Lợi Ích Khi Sống Ở Nông Thôn

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Thắc Mắc: Lợi Ích Làm Việc Nhóm Là Gì?
 • 5 Lợi Ích Làm Việc Nhóm
 • Lợi Ích Là Gì? Nhóm Lợi Ích Là Gì?
 • Tầm Quan Trọng Của Việc Nhà Đối Với Trẻ Em.
 • Lợi Ích “Kép” Khi Sử Dụng Điện Năng Lượng Mặt Trời
 • Những địa điểm ở nông thôn

  Năng lượng ở nông thôn hoàn toàn khác với năng lượng ở đô thị, nhưng mạnh mẽ không kém. Bằng cách lựa chọn cẩn thận một địa điểm để cất nhà dựa trên những đặc điểm tự nhiên tại nơi đó để chúng ta có thể tìm lấy sự che chở của nơi đây mà lập nghiệp.

  Sống ở nông thôn

  Một vị trí được sự che chắn của cây cối hay núi đồi là nơi vô cùng lý tưởng, đặc biệt là ở các miền quê hẻo lánh vì yếu tố bảo bọc này rất quan trọng trong mùa đông. Có được địa hình phối trí kiểu kinh điển của tứ tượng (Chu Tước trước mặt, Huyền Vũ sau lưng, Bạch Hổ bên phải, Thanh Long bên trái) thì thật là hoàn hảo, nhưng nếu không có cánh rừng hay dãy núi ở nơi bạn muốn cất nhà thì có thể xem cây to và các tòa cao ốc là vật bảo vệ hữu dụng. Đường giao thông thuận tiện ở thôn quê là điều rất quan trọng, nhưng cũng như ở thành thị, tốt hơn nên tránh sống gần các trục lộ giao thông chính hoặc các tuyến đường xuyên suốt.

  Ngay cả khi bạn sống trong vùng còn hoang vu thì cũng nên chọn nơi có khu dân cư gần đó. Các siêu thị nằm ngoài thị trấn đã trở thành tâm điểm của nhiều thành phố nhỏ và làng mạc đồng thời làm ảnh hưởng đến khí ở chốn này, nhưng những siêu thị nào tiếp tục phát đạt thường có sự cân đối âm-dương hoàn hảo. Chúng cung cấp điều kiện hoạt động thể dục thể thao và vui chơi giải trí cho giới trẻ và làm cho đời sống cộng đồng thêm sinh khí, đó là những hoạt động mang tính dương trong một khung cảnh có tính âm ở đồng quê.

  Khí thực sự tốt ở nơi đồng ruộng và cánh rừng nhỏ; và có thể giúp phục hồi trạng thái cân bằng cho cuộc sống hiện đại bận rộn của chúng ta. Tuy nhiên trước khi tậu một khu đất ở thôn quê, bạn hãy để ý các dấu hiệu như sự thiếu vắng tiếng chim hót hoặc không nhìn thấy những lùm cây bụi cỏ vì điều này rất có thể là hậu quả tai hại của các phương pháp làm đồng thâm canh trên đất này.

  Sông ngòi và ao hồ

  Năng lượng thường rất tốt khi ở gần nước, đặc biệt gần những con sông uốn lượn chậm rãi qua các vùng quê. Tính cân xứng là quan trọng, cho nên nếu dòng sông lại được cân bằng nhờ phong cảnh hai bờ nhấp nhô theo địa hình và thảm thực vật trải dài ngan ngát, nó sẽ tạo cho ta cảm giác hiền hòa. Dòng suối mang nguồn nước trong lành đến cho ao hồ sẽ là điều lý tưởng, vì nó sẽ tụ khí (được coi là điều tốt trong thuật phong thủy) và lôi cuốn muông thú đến thăm khu vườn của bạn. Năng lượng gần hồ nước thì khác hẳn, nó phản ánh sự chuyển động không ngơi nghỉ của gió trên mặt nước và những cảnh tượng thoắt đến thoắt đi của các hoạt động thể dục thể thao trong khu vực hồ vào ngày cuối tuần. Nếu bạn quyết định sẽ sống tại một miền đất hay bị lụt, bạn cần tìm hiểu mức độ lụt lội trong vùng, đặc biệt mới xảy ra vào những năm gần đây.

  Vùng biển

  Sống gần biển bao giờ cũng cho chúng ta cảm giác khỏe khoắn. Một phần là nhờ tác động tốt của các ion âm trong không khí: chúng tạo ra bầu không khí tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, sóng biển lại có tác động xấu đối với một số người, tùy theo con giáp của họ, ví dụ người tuổi Mão thường cảm thấy khó chịu khi gần biển.

  Vào mùa hè, những bờ biển chật kín người đi nghỉ mát là dương. Trong mùa đông, biển dậy sóng cao ngất cũng là dương, nhưng một thành phố nằm bên bờ biển không người léo hánh và một vùng vịnh cô lập lại là âm. Đến thăm bờ biển vào cả hai mùa để thấy sự khác biệt cũng là một điều thú vị. Các yếu tố gió và nước không lúc nào thể hiện rõ cho bằng lúc cơn bão quét ngang biển và xô vào vách đá. Theo phong thủy, bán đảo không là nơi dễ sinh sống vì khí ở đó bị tiêu tán trong mùa đông là lúc mà nước biển và gió không ngừng xô đẩy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Về Những Thuận Lợi Của Việc Sống Trong Một Thành Phố Lớn
 • Những Lợi Ích Kinh Tế Quốc Gia Của Việt Nam Trong Bối Cảnh Toàn Cầu Hóa Và Hội Nhập Quốc Tế
 • Uống Juice Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?
 • Chạy Bộ: Lợi Ích Và Nguy Cơ Tiềm Ẩn, Bạn Đã Hiểu Hết?
 • Lợi Ích Của Bài Tập Chạy Nước Rút
 • Đoạn Văn Mẫu Viết Về Cuộc Sống Ở Nông Thôn Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Khó Khăn Hay Gặp Phải Khi Làm Việc Theo Nhóm
 • 4 Khó Khăn Thường Gặp Khi Làm Việc Nhóm Và Cách Giải Quyết
 • Muốn Có Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Hiệu Quả, Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này!
 • Giữ Vững Lập Trường Để Có Hành Động Khôn Ngoan, Đúng Pháp Luật
 • Hàm Ích Lợi Là Gì?
 • 3.9

  (78.95%)

  38

  votes

  1. Bố cục bài viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh

  Tương tự như khi viết về ngôi nhà tiếng Anh, bài viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh có bố cục 3 phần bao gồm mở bài (phân giới thiệu), phần thân bài và kết bài.

  Phần mở bài

  Phần mở đầu bài viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh ban nên sử dụng những từ ngữ nhẹ nhàng, dẫn dắt và thu hút người đọc muốn đọc phần tiếp theo của bài viết.

  Ví dụ:

  • Some people like to live in the city, they like the excitement. But for me, I like a normal, rustic rural life.

  Một số người thích sống ở thành phố, họ thích sự ồn ào, náo nhiệt. Nhưng đối với tôi, tôi thích một cuộc sống bình dị, mộc mạc của nông thôn.

  Phần thân bài

  Ở phần thân bài, các bạn hãy triển khai các luận điểm theo phần giới thiệu. Một bài viết sẽ bao gồm nhiều luận điểm lớn và nhỏ kết hợp và bổ sung ý cho nhau.

  •  People (talking, friendly, helpful…)

  Mọi người (nói chuyện, thân thiện, hữu ích…)

  • Life (large space, slow, peaceful place, comfortable…)

  Cuộc sống (không gian rộng lớn, chậm rãi, nơi yên bình, thoải mái…)

  • Food (safe, cheap, fresh, …)

  Thực phẩm (an toàn, rẻ, tươi,…)

  • Environment (no air pollution, airy, clean…)

  Môi trường (không ô nhiễm không khí, thoáng mát, sạch sẽ…)

  • Traditional and cultural activities (folk games, festivals, singing,…)

  Các hoạt động văn hóa truyền thống (trò chơi dân gian, lễ hội, ca hát,…)

  Phần kết bài

  Trong đoạn kết của bài viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh, bạn hãy nêu cảm nghĩ và tình cảm của mình khi được sống và gắn bó với nông thôn.

  Ví dụ:

  • I really like life in the countryside. I love the simplicity, the people, the scenery here. And here I can live a life as I dreamed.

  Tôi rất thích cuộc sống ở nông thôn. Tôi yêu sự bình dị, con người, cảnh vật nơi đây. Và ở đây tôi có thể sống một cuộc sống như tôi đã mơ ước.

  [FREE]

  Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

  TẢI NGAY

  2. Từ vựng thường dùng để viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh

  STT

  Từ vựng

  Dịch nghĩa

  1

  An isolated area

  Một khu vực hẻo lánh

  2

  Barn

  Chuồng gia súc/ nhà kho

  3

  Boat

  Con đò

  4

  Calf

  Con bê

  5

  Canal

  Kênh, mương

  6

  Cattle

  Gia súc

  7

  Chick

  Con gà con

  8

  Chicken

  Con gà

  9

  Cliff

  Vách đá

  10

  Closer to nature

  Gần gũi với thiên nhiên

  11

  Cottage

  Mái nhà tranh

  12

  Ditch

  Mương, rãnh

  13

  Explore the great outdoors

  Khám phá cuộc sốn

  14

  Farm

  Nông trại

  15

  Farming

  Làm ruộng

  16

  Fishponds

  Ao cá

  17

  Flock of sheep

  Bầy cừu

  18

  Folk game

  Trò chơi dân gian

  19

  Harvest

  Mùa gặt

  20

  Haystack

  Đống cỏ khô, đống rơm rạ

  21

  Herd of cow

  Đàn bò

  22

  Hill

  Đồi

  23

  Lamb

  Con cừu con

  24

  Landscape

  Phong cảnh

  25

  Livestock

  Vật nuôi

  26

  Meadow

  Đồng cỏ

  27

  Paddy field

  Ruộng lúa

  28

  Peace and quiet

  Yên bình và yên tĩnh

  29

  Plow

  Cày ruộng

  30

  River

  Con sông

  31

  Rural

  Thuộc nông thôn

  32

  Seaside

  Bờ biển

  33

  Sow

  Con lợn nái

  34

  Terraced field

  Ruộng bậc thang

  35

  Towering cliffs

  Những vách núi đá hùng vĩ

  36

  Valley

  Thung lũng

  37

  Village

  Ngôi làng

  38

  Waterfall

  Thác nước

  39

  Well

  Giếng nước

  40

  Winding lane

  Đường làng

   

  3.1. Đoạn văn ngắn viết về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh

  Some people like to live in the city, they like the noise, the bustle. But for me, I like an idyllic, rustic rural life. There is a large, airy space here, not many houses or means of transport like in the city. Therefore, the air is fresh and not polluted. The people in the countryside are very rustic, simple and friendly. People often care and help each other. Unlike in cities, most people had little communication with their neighbors. In the countryside, people often go to each other’s house to play and talk. The pace of life in the countryside is slower. The scene is very peaceful. The sound of chickens in the morning, the buffalos plowing the fields, the image of the setting sun setting behind bamboo canopy… All create a picture of a peaceful but unusually beautiful countryside. Rural food is very cheap. Food is mainly grown and sold by farmers, so it is very clean. I really enjoy life in the countryside. I love the simplicity, the people, the scenery here. And here I can live the life I dreamed of.

  Dịch nghĩa

  Một số người thích sống ở thành phố, họ thích sự ồn ào, náo nhiệt. Nhưng đối với tôi, tôi thích một cuộc sống bình dị, mộc mạc của nông thôn. Ở đây có không gian rộng lớn, thoáng đãng, không nhiều nhà cửa hay các phương tiện giao thông như ở thành phố. Vì thế nên bầu không khí trong lành, không bị ô nhiễm. Con người ở nông thôn vô cùng mộc mạc, chất phác và thân thiện. Mọi người thường quan tâm và giúp đỡ lẫn nhau. Khác với ở thành phố, đa số mọi người ít giao tiếp với hàng xóm. Còn ở nông thôn, mọi người thường qua nhà nhau chơi và nói chuyện. Nhịp sống ở nông thôn diễn ra chậm hơn. Khung cảnh rất yên bình. Tiếng gà kêu buổi sáng, những con trâu cày ruộng, hình ảnh mặt trời lặn sau lũy tre… Tất cả tạo nên một bức tranh cảnh nông thôn yên bình nhưng đẹp lạ thường. Đồ ăn ở nông thôn rất rẻ.Thực phẩm chủ yếu do người nông dân trồng và đem bán, vì thế chúng rất sạch. Tôi rất thích cuộc sống ở nông thôn. Tôi yêu sự bình dị, con người, cảnh vật nơi đây. Và ở đây tôi có thể sống một cuộc sống như tôi đã mơ ước.

  Dịch nghĩa

  Một số người thích sống ở thành phố, một số người lại thích sống ở nông thôn. Vậy nông thôn và thành phố khác nhau như thế nào? Đầu tiên là về dân số. Thành phố đông dân, mật độ dân số cao. Nông thôn thì ngược lại. Ở đây ít người hơn. Môi trường ở nông thôn không bị ô nhiễm, sạch sẽ và thoáng mát. Sống ở đây, bạn sẽ không phải lo khói bụi công nghiệp, bụi mịn, ô nhiễm không khí. Ở nông thôn cũng ít phương tiện giao thông đi lại, chủ yếu là xe đạp và xe máy. Thành phố nhiều phương tiện hơn, chủ yếu là ô tô và xe máy. Xe cộ đông đúc dẫn đến tắc đường xảy ra hàng ngày. Ở thành phố, các trung tâm thương mại hay các cửa hàng tiện lợi càng ngày càng nhiều. Bạn có thể dễ dàng mua sắm thực phẩm bất cứ lúc nào và ở đâu. Còn ở nông thôn, thực phẩm chủ yếu bán ở chợ và vào buổi sáng. Tuy nhiên, thực phẩm co giá rẻ hơn và sạch hơn. Ở nông thôn, mọi người rất gần gũi nhau. Họ thường qua nhà nhau chơi và hỏi thăm nhau. Trái ngược với thành phố, phố sống độc lập. Đôi khi hàng xóm còn không quen biết nhau. Kinh tế xã hội ở thành phố phát triển hơn, vì vậy người dân ở đây có đời sống cao hơn, thu nhập tốt hơn. Nông thôn thì kém phát triển hơn nhưng cũng rất đáng sống.

  Dịch  nghĩa

  Nông thôn là một nơi đáng sống. Tuy nhiên nơi đây cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định. 

  Lợi thế mà chúng ta có là bầu không khí trong lành. Không gian ở đây thoáng đãng, nước và không khí không bị ô nhiễm, cũng không bị tình trạng tắc đường. Chính vì vậy bạn không phải lo tới sức khỏe của mình. Nông thôn có nhiều sông ngòi, một số nơi có biển. Trong nước có nhiều động vật chúng ta có thể đánh bắt và chăn nuôi. Việc có nhiều sông ngòi cũng giúp cho cây cối, đồng ruộng xanh tốt. Đất đai ở nông thôn tương đối rộng. Bạn có thể dễ dàng xây một ngôi nhà to với cái sân rộng. Mọi thứ ở nông thôn đều rẻ hơn và vì thế bạn có thể tiết kiệm và mua được nhiều thứ hơn. Một lợi thế hơn cả ở nông thôn đó là sự an toàn. Có rất ít tội phạm hay ít có tình trạng cướp giật xảy ra. 

  Nhiều thuận lợi như vậy nhưng ở nông thôn cũng tồn tại không ít khó khăn. Mức thu nhập ở nông thôn là không cao. Mọi người khó có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để tăng thu nhập. Tình trạng thất nghiệp cũng xảy ra nhiều do không có các nhà máy, công ty hay xí nghiệp. Ở nông thôn không có nhiều nơi thú vị để đi trong thời gian rảnh rỗi. Trường học ở đây ít hơn, không đạt tiêu chuẩn. Các bệnh viện thiếu hụt dụng cụ y tế, trình độ chuyên môn của bác sĩ không cao. 

  Nông thôn có nhiều thuận lợi nhưng nhiều người vẫn quyết định chọn sống ở thành phố vì họ muốn có mức sống cao hơn. Nhưng với tôi, tôi vẫn thích sống ở nông thôn hơn.

   

   

   

   

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Tâm Thành Phố Sống Và Ưu Điểm Của Nó « Du Học Anh
 • Giải Quyết Mâu Thuẫn, Xung Đột Xã Hội Hiện Nay
 • Giảm Thiểu Các Xung Đột Lợi Ích Trong Thể Chế Hiện Đại Ở Việt Nam
 • Nhận Diện Mối Quan Hệ Giữa “Xung Đột Lợi Ích” Và Tham Nhũng Hiện Nay
 • Kỳ 6: Chuyển Đổi Số Trong Xã Hội Là Gì Và Chuyển Đổi Số Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Người Dân?
 • Lợi Thế Gia Đình Sống Ở Nông Thôn

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Thế Của Việc Sống Ở Nông Thôn / Văn Hóa Chung
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Nông Thôn
 • Tham Gia Vào Đảng Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Vào Đảng Là Gì?
 • Vào Đảng Để Làm Gì? Đi Tìm Đáp Án Cho Những Thắc Mắc Khi Vào Đảng
 • Cần Biết Khi Vào Đảng
 • 1. Những ngôi nhà rộng rãi

  Một trong những lợi thế lớn khi nuôi một đứa trẻ ở nông thôn là bạn sẽ có đủ tiền để mua một căn nhà lớn hơn. Giá nhà ở nông thôn thường thấp hơn nhiều so với ở các thành phố. Bạn có thể đủ tiền để mua một căn nhà ba hoặc bốn phòng ngủ, trong khi với cùng một số tiền đó, bạn chỉ có thể mua được một căn hộ hai phòng ngủ ở thành phố, có nghĩa là bạn có ít không gian cho trẻ hơn.

  2. Không gian thoáng đãng

  Ở nông thôn có nghĩa là trẻ sẽ được tiếp cận với nhiều không gian ngoài trời hơn. Trẻ em cần có không gian để hít thở và chạy nhảy, nô đùa. Ở thành phố, do thiếu không gian nên trẻ em thường được đưa đến công viên, nhưng ở nông thôn, chúng sẽ có một khu vườn của riêng mình. Ngoài ra trẻ còn có không gian rộng lớn hơn như ở cánh đồng hoặc những công viên ở quê nhà.

  3. Chi phí rẻ hơn

  Chi phí cho cuộc sống ở làng quê thường rẻ hơn, vì vậy đây là một nơi lý tưởng để nuôi nấng con trẻ. Trên thực tế, chi phí cho cuộc sống ở làng quê thấp hơn có nghĩa là một trong hai bạn có thể ở nhà chăm sóc con, thay vì cần cả hai có thu nhập để chi trả hóa đơn khi sống ở thành phố.

  4. Môi trường sạch

  Môi trường ở nông thôn thường sạch hơn ở thành phố rất nhiều. Ở nông thôn thường có ít phương tiện giao thông cũng như ô nhiễm môi trường hơn, do đó lũ trẻ có thể hít thở không khí trong lành và ít nguy cơ tai nạn rình rập. Lũ trẻ có thể an toàn khi đi xe đạp, tập thể dục và mạnh khỏe hơn những đứa trẻ ít vận động ở thành phố.

  5. Cộng đồng

  Hầu hết những người sống ở thành phố chỉ biết nhau ở mức gặp nhau có thể cất lời chào. Tuy nhiên ở nông thôn, bạn có thể trò chuyện và hiểu biết về những người hàng xóm nhiều hơn. Những người hàng xóm có thể trở thành bạn tốt của nhau, đặc biệt là khi các bạn có con cùng lứa tuổi. Thật tuyệt vời khi con của bạn thấy rằng, chúng là một phần của cộng đồng ở làng quê.

  6. Ít tội phạm hơn

  Các bậc cha mẹ thường lo lắng cho an toàn của con mình. Tuy nhiên, ở nông thôn có ít các băng nhóm, tội phạm và ma túy hơn. Điều này không có nghĩa là ở nông thôn thì trẻ sẽ hoàn toàn không gặp rắc rối, nhưng ở đây trẻ em sẽ ít gặp vấn đề hơn. Bạn sẽ không phải lo rằng trẻ sẽ bị trộm cắp hoặc những điều tương tự.

  7. Vật nuôi

  Cuối cùng, ở nông thôn trẻ dễ có cơ hội hơn để nuôi một thú cưng cho riêng mình, đó là điều mà hầu hết trẻ em đều mong muốn. Nếu bạn nuôi một con chó, nó sẽ có không gian để chạy xung quanh. Con trẻ cũng có thể ngắm nhìn và chơi đùa với thiên nhiên thay vì nhìn thấy cây giả hoặc chim trong lồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Và Những Khó Khăn Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Nông Thôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tham Gia Vào Đảng Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Vào Đảng Là Gì?
 • Vào Đảng Để Làm Gì? Đi Tìm Đáp Án Cho Những Thắc Mắc Khi Vào Đảng
 • Cần Biết Khi Vào Đảng
 • Đảng Bộ Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam
 • Vào Đảng Để Làm Gì? Tại Sao Chúng Ta Nên Phấn Đấu Vào Đảng?
 • Bài viết tiếng Anh về cuộc sống ở nông thôn

  1. Các bước viết bài viết tiếng Anh về cuộc sống ở nông thôn

  1.1. Bước 1: Brainstorm ý tưởng

  Sau đó bạn hãy đọc lại những từ bạn vừa viết để xem ý tưởng nào có thể dùng cho bài viết mà hay nhất.

  Brainstorm sẽ giúp bạn tận dụng hết những ý tưởng mình có thể nghĩ ra được. Nếu bạn chỉ nghĩ trong đầu mà không viết ra giấy, bạn sẽ thiếu sót rất nhiều ý tưởng hay và bài viết sẽ kém phần phong phú!

  1.2. Bước 2: Xác định luận đề (thesis statement)

  Đây là phần vô cùng quan trọng, giúp bài viết đi đúng hướng, mạch lạc và thống nhất. Luận đề được trình bày ở đoạn đầu tiên của bài. Các đoạn tiếp theo được dùng để minh chứng cho luận đề ấy. Ngoài ra, luận đề phải là một câu khẳng định hoàn chỉnh! Nó không thể là một cụm từ hoặc một câu hỏi.

  1.3. Bước 3: Lập dàn ý (outline)

  Từ luận đề mà bạn đã xác định ở trên, hãy bắt đầu lập dàn ý cho bài viết.

  – Mở bài: gồm câu dẫn nhập, luận đề…

  – Kết luận: nhắc lại luận đề và 2-3 ý chính bạn đã nêu ở thân bài + lời kết

  Nếu có thể, hãy ước tính luôn số chữ bạn dự định viết cho mỗi phần để bài viết nhìn cân đối hơn.

  1.4. Bước 4: Viết

  Sau khi đã xác định luận đề và lập dàn ý thì bạn có thể dễ dàng viết thành một bài tiếng Anh hoàn chỉnh rồi đúng không? Hãy chọn những từ và cụm từ cẩn thận làm sao tạo cho bài viết sinh động và hấp dẫn người đọc. Phong cách viết tiếng Anh yêu cầu người viết phải trình bày rõ ý kiến và quan điểm riêng của mình.

  1.5. Bước 5: Đọc lại bài luận

  Đọc lại để kiểm tra, sửa lỗi bài viết và cảm nhận bài viết xem có chỗ nào chưa hay để thay đổi. Đặc biệt là chú ý đến phần mở đầu và phần kết luận:

  – Câu mở đầu: Mở đầu phải thật ấn tượng để thu hút người đọc.

  – Câu kết: Đoạn kết của bài luận phải thể hiện được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải qua bài luận. Bạn muốn người đọc ghi nhớ điều gì nhất sau khi đọc xong?

  2. Bài viết tiếng Anh về cuộc sống ở nông thôn mẫu

  2.1. Bài số 1

  I like living in the countryside because of some reasons. Environmentally speaking, it is a peaceful place. The air is fresh. The space is quiet. We can enjoy healthy natural conditions without worrying much about environmental pollution.

  As for social security, the countryside is a safer place than a city. While urban security situation is always complicated with all kinds of crimes, rural areas are much more secure because most of countrymen are friendly and ready to help one another.

  Moreover, rural life is also easier that in cities. People in cities are easy to get stressed because of pollution, job pssures, competitions, etc … On the contrary, those bad things are very rare in the countryside. To sum up, except income matters, the countryside is a better residence than cities.

  Tôi thích sống ở các vùng nông thôn vì một số lý do. Nói với môi trường, đó là một nơi yên bình. Không khí trong lành. Không gian yên tĩnh. Chúng tôi có thể thưởng thức các điều kiện tự nhiên lành mạnh mà không cần lo lắng nhiều về ô nhiễm môi trường.

  Đối với an ninh xã hội, nông thôn là một nơi an toàn hơn so với một thành phố. Trong khi tình hình an ninh đô thị luôn luôn phức tạp với tất cả các loại tội phạm, các khu vực nông thôn là an toàn hơn nhiều vì hầu hết những người đồng hương thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

  Hơn nữa, cuộc sống nông thôn cũng là dễ dàng hơn mà ở các thành phố. Người dân ở các thành phố rất dễ bị căng thẳng vì ô nhiễm, áp lực công việc, cuộc thi, vv … Ngược lại, những điều xấu là rất hiếm gặp ở các vùng nông thôn. Tóm lại, trừ những vấn đề thu nhập, nông thôn là một nơi cư trú tốt hơn so với các thành phố.

  2.2. Bài số 2

  The village has always been known to be a place of peace and quiet. The scattered houses among hundreds of plants and trees at once indicate the lack of activity in the village.

  The workers in the village leave their homes early in the morning to work in the plantations or towns nearby. Some have their own plantations, and some make certain articles in their homes to sell them in the towns. A few of the villagers, including women, go out to catch fish in the streams and rivers found in the village. Though the people of the village do not usually earn much, yet they seem to be contented.

  In the afternoon, most of the villagers are at home. Some of them take a nap after lunch; some work in their small gardens, and some visit the small shops in the village. In various parts of the village children may be seen playing the popular games of the village. Occasionally, a cyclist passes by.

  Then, in the evening, the villagers meet one another. Some play cards and other types of games peculiar to the village. Some talk about the day’s incidents in the village, and those whose minds go beyond the village discuss world events.

  In almost every village there is a headman whose duty is to settle quarrels among the villagers and maintain peace in the village. Whenever there is a dispute, the villagers go to the headman who is held in such esteem that his word has the force or law. In this way the villagers have developed their own simple laws, and the crimes of cities are almost unknown to the people of the village.

  During a festival, the whole village is alive with activities. Everyone is in a happy mood and plays his part to make the festival a success. This is the time for the men, women and children of the village to wear their best clothes and the village is full of colour. These simple ways of life in the village, however, must soon change. Progress in science and education has already begun to affect the outlook of the people in the village, and hundreds are leaving the village to seek their fortunes in the towns and cities.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Thế Của Việc Sống Ở Nông Thôn / Văn Hóa Chung
 • Lợi Thế Gia Đình Sống Ở Nông Thôn
 • Lợi Ích Và Những Khó Khăn Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Sống Ở Nông Thôn Bằng Ta ( 5 Ý Trở Lên Nhá ) Câu Hỏi 1083667

  --- Bài mới hơn ---

 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Lắp Ổ Cứng Ssd Cho Máy Tính
 • 6 Lợi Ích Khi Nâng Cấp Lên Ổ Ssd Thay Cho Ổ Cứng Hdd
 • Lợi Ích Của Việc Thay Và Sử Dụng Ổ Cứng Sang Ssd
 • Nâng Cấp Ổ Cứng Ssd Laptop Có Lợi Ích Gì
 • In our society there are two places to live: rural and urban, and nowadays, the city dominates over the countryside in the number of people living because urban has modern technology and convenience. more doubtful than the countryside. But no one knows that behind those great benefits are unavoidable bad points. As for me, I will choose the countryside as my residence. I pfer to live in the countryside because there are quite a few reasons such as because there is fresh air, less air pollution than in the city. Next is that the people there are very friendly and easy to get closer to the city people. On the other hand, the security situation is relatively stable there, there aren’t as many burglaries as in the city, I don’t need to worry about theft anymore. In addition, the activities of rural people are much slower than in the city vv… The above reasons are the benefits that I feel in the countryside and I think the countryside is the ideal place for those who like peace and for me the countryside is a wonderful place. Trong xã hội của chúng ta có hai nơi để sinh sống đó là nông thôn và thành thị, và hiện nay thì thành thị đang chiếm ưu thế hơn nông thôn về số lượng người sinh sống vì ở thành thị có công nghệ hiện đại và tiện nghi hơn nông thôn. Nhưng không ai biết rằng đằng sau những lợi ích to lớn đó lại là những điểm xấu khó tránh khỏi. Còn đối với tôi thì tôi sẽ chọn nông thôn làm nơi ở của mình. Tôi thích sống ở nông thôn hơn vì có khá là nhiều lý do chẳng hạn như bởi vì ở đó có không khí trong lành, ít ô nhiễm không khí hơn là ở thành phố. Tiếp theo nữa là người dân ở đó rất là thân thiện và dễ gần hơn người thành phố. Mặt khác nữa là ở đó tình hình an ninh thì tương đối ổn định, không có nhiều trộm cắp như ở thành phố, tôi không cần phải lo lắng về ăn trộm nữa. Tiếp nữa hoạt động của người nông thôn thì chậm hơn thành phố rất nhiều vv… Những lý do trên là những lợi ích mà tôi cảm nhận được khi ở nông thôn và tôi nghĩ rằng nông thôn là nơi ở lý tưởng cho những ai thích bình yên và đối với tôi nông thôn là một nơi tuyệt vời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Những Thuận Lợi Khó Khăn Khi Ở Nhà Chung Cư Nhất Định Phải Đọc
 • Những Lợi Ích Khi Ở Nhà Chung Cư
 • Những Lợi Ích Khi Sống Ở Chung Cư ⋆ Dự Án Kings Town Hạ Long
 • 8 Ưu Điểm Và Lợi Ích Khi Sống Tại Căn Hộ Chung Cư
 • Những Lợi Ích Khi Sống Ở Căn Hộ Chung Cư Tầng Cao
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Nông Thôn Chân Thực, Sống Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Sữa Chua
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe Nếu Bạn Chịu Khó Ăn Sữa Chua Mỗi Ngày
 • #6 Lợi Ích Của Sữa Chua (Yaourt) Đối Với Sức Khỏe!!!
 • 10 Tác Dụng Của Sữa Chua Cực Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Sử Dụng
 • 4 Tác Dụng Tuyệt Vời Và “thời Điểm Vàng” Để Ăn Sữa Chua
 • Từ vựng miêu tả về cuộc sống ở nông thôn

  Bài viết tiếng Anh về cuộc sống ở nông thôn

  #1 Bài viết về cuộc sống ở nông thôn cơ bản

  In my opinion, the best choice is life in the countryside. There are many good points here. All of first, life in the countryside is very peaceful and fresh. There aren’t many vehicles moving on the road. Secondly, people are friendly and expandsive to each other. They are willing to help whenever someone meet with difficulties. Finally, food is fresh and cheap. Speacially, vegertables are grown naturally and always available. I really feel secure about food’s quality. To sum up, the life of countryside is the suitable place for me to live.

  #2 Bài viết về cuộc sống ở nông thôn nâng cao

  To me, the life countryside is my best choice. Living in a peaceful countryside help me feel comfortable beacause of many reasons.

  Firstly, life in the countryside is really quite and fresh. The air is clean and good for health. It isn’t polluted as the life in the cities.

  Secondly, people are friendly and kind to each other. Countryside is a place where they are willing to help each other unconditional. When they meet each other, everybody knows everybody and often say “hello”.

  Thirdly, the cost of living in the countryside is lower than that in cities. There are many food by themselves such as meat, eggs, vegetables, fishes and so on. It is really safe to eat everyday. People in the countryside don’t waste money on unnecessary things.

  I pfer the life in the countryside. In the future, I will buy a small house to live here with my family.

  Đầu tiên, cuộc sống ở nông thông thực sự yên tĩnh và trong lành. Không khí sạch sẽ và tốt cho sức khỏe. Nó không ô nhiễm như cuộc sống ở thành phố.

  Thứ hai, con người thân thiện và tốt bụng với nhau. Nông thôn là địa điểm nơi mà họ sẵn sàng giúp đỡ nhau vô điều kiện. Khi họ gặp nhau, mọi người biết nhau và thường chào nhau.

  Thứ ba, chi phí sống ở nông thôn thường thấp hơn ở thành phố. Có nhiều thực phẩm tự làm bởi chính người dân nơi đây như thịt, trứng, rau củ, cá và rất nhiều. Đây thực sự an toàn để ăn mỗi ngày. Người ở nông thôn không tốn nhiều tiền với những thứ không cần thiết.

  Tôi thích cuộc sống ở nông thôn. Trong tương lai, tôi sẽ mua một căn nhà nhỏ để sống ở đây cùng gia đình mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Nhuận Ròng Là Gì? Cách Tính Lợi Nhuận Ròng
 • Lãi Ròng Là Gì? Cách Tính Lãi Ròng Và Chỉ Số Liên Quan
 • Rau Càng Cua Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Bạn Nên Biết
 • Lợi Ích Từ Rau Càng Cua
 • Rau Càng Cua Và Những Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Làng Quê, Cuộc Sống Ở Nông Thôn

  --- Bài mới hơn ---

 • Khắc Phục Tình Trạng ‘nhạt Đảng’ Trong Sinh Viên
 • Những Trường Hợp Công Dân Được Kết Nạp Đảng ? Điều Kiện Kết Nạp Đảng Là Gì ?
 • Hồ Sơ Kết Nạp Đảng Viên Năm 2022
 • Người Đảng Viên Cũng Phải Đặt Lợi Ích Của Đảng Lên Trên Hết
 • Vai Trò Của Đảng Cộng Sản Việt Nam
 • Bước 1: Viết phần giới thiệu (introduction)

  Đây là phần bắt buộc. Phần giới thiệu sẽ cho người đọc viết bài văn hay bài viết của bạn đang viết về cái gì. Trong phần này tùy vào độ dài mà đề bài yêu cầu bạn có thể dẫn dắt bằng:

  • Cách trực tiếp (vào thẳng vấn đề)
  • Gián tiếp (dùng một cái tương đương để dẫn dắt đến cái cần viết.
   People can benefit from living in the countryside.

  (Mọi người sẽ có được lợi ích từ việc sống ở nông thôn)

  (Có nhiều lợi ích khác nhau khi sống ở nông thôn)

  Bước 2: Thân bài (Body)

  Triển khai luận điểm con từ những luận điểm lớn bạn đã xác định được từ bước 1.

  • Các ý con phải được viết dựa trên ý lớn.
  • Viết càng cụ thể càng tốt.
  • Mang lại những lợi ích về sức khỏe vì không khí ở nông thôn rất trong lành.
  • Mang lại lợi ích về tinh thần vì cuộc sống ở nông thôn rất yên bình, không áp lực.
  • Food (thức ăn): cheap (rẻ), affordable (giá phải chăng), budget (rẻ),…
  • Atmosphere (Không khí): peaceful (thanh bình), quiet (yên tĩnh), tranquil (bình yên),…
  • People (con người): happy (vui vẻ), friendly (thân thiện), kind (tốt bụng), hospitality (tính hiếu khách),…
  • Traffic (giao thông): calming (thông thoáng), safe (an toàn), …
  • Environment (môi trường): clean (sạch sẽ),…

  Một số mẫu câu tham khảo

   The air in the countryside is so fresh and clean that results in good health.

  (Không khí ở nông thôn rất sạch và trong lành mà điều này thì rất tốt cho sức khỏe)

   Residents who live in the countryside are so friendly and kind.

  ( Người dân miền quê rất thân thiện và tốt bụng)

  Bước 3: Kết bài

  Sau khi đã triển khai hết các ý, nên có một phần kết bài để kết luận lại những ý đã nêu. Điều này giúp tạo nên một sự kết nối, thắt chặt các bài viết, đoạn văn.

    In conclusion, the countryside is an ideal place for people who pfer to live in a peaceful and quiet one.

  (Kết luận, làng quê là nơi lý tưởng cho những người yêu thích sự bình yên, giản dị).

    To sum up, if you love a tranquil place to settle down, the countryside is a best choice for you.

  Tóm lại, nếu bạn thích sống ở nơi bình yên thì làng quê là lựa chọn tốt nhất cho bạn).

  Thực hành viết đoạn văn về làng quê, cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh.

  Mẫu 1: Lợi ích về làng quê, cuộc sống nông thôn theo hướng gián tiếp

  Today, cities are increasingly modern and convenient but the countryside is still an important place where people would escape from the hustle and bustle of life. This is because people can benefit from living in the countryside.

  (Ngày nay, các thành phố ngày càng hiện đại và tiện lợi nhưng vùng nông thôn vẫn là nơi quan trọng mà mọi người muốn thoát khỏi nhịp sống hối hả và nhộn nhịp. Bởi vì những lợi ích mà mọi người có thể có được khi sống ở nông thôn.)

  The air in the countryside is clean and fresh which is good for people’s health. A countryside is a place which is far from industrial areas and used for farming in its natural condition. Thus, the air in the countryside does not contain air contaminants such as exhaust fumes or toxic gases – which are incredibly high in dust and soot that result in serious health problems relevant to lung and breathing in the long term.

  For the reason above, the countryside is an ideal place to live and enjoy the fresh.

  (Vì những lý do trên, nông thôn là nơi lý tưởng để sống và tận hưởng sự trong lành)

  Mẫu 2: Lợi ích làng quê theo hướng ngắn gọn, xúc tích

  (Có nhiều lợi ích khác nhau khi sống ở nông thôn mà mọi người nên xem xét)

  Firstly, the countryside is a tranquil and peaceful place which is an ideal place for people wanting to be separated from the daily grind. Life in the countryside is simple and happy. Moreover, there is no stress or even pssure. Hence, people could enjoy peace when they live in the countryside.

  (Đồng quê là chốn thanh bình, yên ả, là chốn dừng chân lý tưởng cho những người muốn tách khỏi những bộn bề thường ngày. Cuộc sống nơi làng quê thật bình dị và hạnh phúc. Không có căng thẳng hoặc thậm chí áp lực. Do đó, mọi người có thể tận hưởng sự yên bình khi họ sống ở nông thôn.)

  In conclusion, the countryside plays an important role in people’s lives when they want to enjoy clean air and tranquil.

  (Vùng nông thôn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người khi họ muốn tận hưởng không khí trong lành và yên tĩnh.)

  Mẫu 3: Miêu tả làng quê

  I live in the countryside where I was born and grew up. I feel so proud of this place because of the following reasons.

  (Tôi đang sinh sống ở vùng làng quê, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đây là nơi thơi rất đỗi tự hào bởi những lý do sau đây.)

  Firstly, there is a persity of trees, animals and beautiful landscapes in the country. Because farming is the main job for local people to afford their lives, natural conditions still remain in beautiful shapes. Moreover, thanks to this, the air in my countryside is so clean and fresh that people can take a deep breath without concerns of air contaminants such as soot or dust, compared to air in big cities.

  (Thứ nhất, nơi đây có sự đa dạng về cây cối, động vật và cảnh quan đẹp. Vì làm nông là nghề chính để người dân trang trải cuộc sống nên thiên nhiên tự nhiên vẫn còn nguyên vẹn. Hơn nữa, nhờ vậy mà không khí ở quê tôi rất trong lành, sạch sẽ đến mức mọi người có thể hít một hơi thở sâu mà không cần lo đến việc trong không khí có tồn tại các chất gây ô nhiễm không khí như bồ hóng hay bụi không, so với không khí ở các thành phố lớn.)

  All these things make me love this place more and live here in my whole life.

  (Tất cả những điều đó khiến tôi yêu nơi này hơn và muốn sống ở đây lâu dài).

  🌟🌟 Bài Viết Về Ngày 20/10 Bằng Tiếng Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xung Đột Lợi Ích Trong Doanh Nghiệp Liên Doanh: Một Số Góp Ý Nhằm Thực Thi Luật Đầu Tư 2005
 • Xung Đột Lợi Ích Trong Quá Trình Hoạt Động Của Công Ty Chứng Khoán
 • Kiểm Soát Xung Đột Lợi Ích Trong Công Ty Đại Chúng Và Tổ Chức Tín Dụng Theo Luật Phòng Chống Tham Nhũng 2022 Của Việt Nam
 • Đắk Lắk: Đấu Thầu Qua Mạng
 • Đấu Thầu Qua Mạng: Lợi Ích Và Hiệu Quả Nhiều Mặt
 • Kể Về Nông Thôn Bằng Tiếng Anh, Viết Đoạn Văn Về Nông Thông Bằng Tiếng

  --- Bài mới hơn ---

 • Nông Thôn Mới Gắn Với Lợi Ích Của Dân
 • Lợi Ích Của Nhà Văn Hóa Nông Thôn Mới
 • Xây Dựng Nông Thôn Mới: Hướng Đến Lợi Ích Của Người Dân
 • Xây Dựng Nông Thôn Mới Phục Vụ Lợi Ích, Nâng Cao Đời Sống Người Dân
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố.
 • Những bài viết hướng dẫn Kể về nông thôn bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn hoàn thiện được bài viết tiếng Anh dễ dàng và đạt kết quả tốt hơn. Với những đoạn văn mẫu này các bạn sẽ có thê trau dồi cho mình những kiến thức và từ vựng tiếng Anh để viết đoạn văn hiệu quả hơn.

  Kể về nông thôn bằng tiếng Anh là bài viết về những hiểu biết cũng như những câu chuyện về nông thông được trình bày bằng tiếng Anh. Qua đây các em học sinh sẽ có thêm nhiều hơn những kinh nghiệm cho bản thân và trau dồi kiến thức học tiếng Anh hiệu quả hơn.

  Kể về nông thôn bằng tiếng Anh

  Bài viết kể về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh số 1

  Living in the countryside is really good for your life because of these reasons:- First, living in the country can bring you a clean evironment. The air is fresher and there are lots oftrees, rice fields and rivers, you can walk on the fields or along the rivers to enjoy the clean and fresh airthere in the early morning.- Second, living in the countryside is cheaper than in the city because people there have lower income anddon’t have the habit of spending a lot of money. If you live in the country, you can save a lot of money.- Finally, people in the country are more friendly and opener than people in the city because they live neareach other. People live together in a small village so they can talk countryside can have festivals and youcan join and fell very chúng tôi conclusin, there are many benefits of living in the country

  Bài viết kể về cuộc sống ở nông thôn bằng tiếng Anh số 2

  The village has always been known to be a place of peace and quiet. The scattered houses among hundreds of plants and trees at once indicate the lack of activity in the village. The workers in the village leave their homes early in the morning to work in the plantations or towns nearby. Some have their own plantations, and some make certain articles in their homes to sell them in the towns. A few of the villagers, including women, go out to catch fish in the streams and rivers found in the village. Though the people of the village do not usually earn much, yet they seem to be contented.

  In the afternoon, most of the villagers are at home. Some of them take a nap after lunch; some work in their small gardens, and some visit the small shops in the village. In various parts of the village children may be seen playing the popular games of the village. Occasionally, a cyclist passes by. Then, in the evening, the villagers meet one another. Some play cards and other types of games peculiar to the village. Some talk about the day’s incidents in the village, and those whose minds go beyond the village discuss world events.

  In almost every village there is a headman whose duty is to settle quarrels among the villagers and maintain peace in the village. Whenever there is a dispute, the villagers go to the headman who is held in such esteem that his word has the force or law. In this way the villagers have developed their own simple laws, and the crimes of cities are almost unknown to the people of the village.

  During a festival, the whole village is alive with activities. Everyone is in a happy mood and plays his part to make the festival a success. This is the time for the men, women and children of the village to wear their best clothes and the village is full of colour. These simple ways of life in the village, however, must soon change. Progress in science and education has already begun to affect the outlook of the people in the village, and hundreds are leaving the village to seek their fortunes in the towns and cities.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lợi Ích Không Ngờ Của Nhà Chung Cư
 • 5 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Bản Vẽ Khi Thiết Kế Nội Thất Chung Cư
 • Chung Cư Sạch Và 6 Lợi Ích Sức Khỏe To Lớn
 • Giúp Việc Theo Giờ Ở Chung Cư
 • Những Ưu Điểm Khi Ở Nhà Chung Cư
 • 5 Lợi Thế Của Việc Sống Ở Nông Thôn / Văn Hóa Chung

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Nông Thôn
 • Tham Gia Vào Đảng Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Vào Đảng Là Gì?
 • Vào Đảng Để Làm Gì? Đi Tìm Đáp Án Cho Những Thắc Mắc Khi Vào Đảng
 • Cần Biết Khi Vào Đảng
 • Đảng Bộ Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam
 • Giữa Những thuận lợi khi sống ở nông thôn. Họ đang ăn uống lành mạnh, hít thở sạch sẽ, không khí không bị ô nhiễm, sống một cuộc sống yên tĩnh và không hạnh phúc, được hưởng sự an toàn cao hơn và chi phí sinh hoạt thấp hơn.

  Sống ở nông thôn có nhiều lợi thế hơn bất lợi, vì nông thôn mang lại một loạt lợi ích về thể chất, tinh thần và kinh tế, mà ở thành phố là không thể có được.

  Tất nhiên sống trong thành phố cũng có những lợi thế, nhưng nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn trong cuộc sống. Nếu đó là về cuộc sống hoàn toàn tiếp xúc với thiên nhiên, với sự yên bình và tĩnh lặng mà một người cần, thì vùng nông thôn là nơi lý tưởng để sống.

  5 lợi thế chính của cuộc sống nông thôn

  1- Ăn uống lành mạnh và tự nhiên

  Cuộc sống ở nông thôn cung cấp khả năng có một chế độ ăn uống lành mạnh và tự nhiên hàng ngày, bởi vì chúng ta có thể mua các sản phẩm tươi hơn ở thành phố.

  Ngoài ra, nó mang lại lợi thế là chúng ta có thể trồng các loại nông sản mà chúng ta thích nhất..

  Mặt khác, nếu chúng ta quyết định tự trồng các loại thực phẩm như trái cây, rau và các loại đậu, chúng ta có thể tiết kiệm một phần quan trọng trong chi phí hàng ngày hoặc hàng tuần của các sản phẩm này, mà chúng ta có được trên thị trường với giá cao hơn nhiều..

  2- Hít thở không khí trong lành

  Nhìn chung, không khí của vùng nông thôn tinh khiết hơn trong thành phố, bởi vì nó tách biệt với các khu vực tập trung nhiều ngành công nghiệp gây ô nhiễm và khí thải độc hại từ hàng ngàn phương tiện đi qua đường..

  Một vấn đề khác của các thành phố là sự tích tụ rác thải và sự gia tăng liên tục của nguồn nước bị ô nhiễm, đặc biệt là ở các khu vực nghèo, là nơi sinh sản của các bệnh về đường hô hấp và da.

  Người ta sống ở nông thôn có điều kiện hô hấp ít hơn người sống ở thành phố..

  3- Sống bình tĩnh

  Đây là một lợi thế khác của cuộc sống trong lĩnh vực này. Sống một cuộc sống yên tĩnh, yên bình, không vội vã hay căng thẳng, cho phép chúng ta kéo dài sự tồn tại của mình, bởi vì nó mang lại cho chúng ta nhiều sức khỏe tinh thần và thể xác hơn. Không phải chịu đựng giao thông hay sự nhộn nhịp của các thành phố lớn, đó là một điều may mắn.

  Thường xuyên phải chịu những tình huống gây căng thẳng, tạo ra hàng tá tình trạng ở người, là bệnh thường gặp nhất về mạch vành, nội tiết và đường tiêu hóa, cũng như tinh thần và tình dục, có thể rút ngắn cuộc sống của chúng ta.

  4- Bảo mật tốt hơn

  Các lĩnh vực cung cấp, nói chung, mức độ an ninh cao hơn thành phố. Ở nông thôn, tỷ lệ tội phạm luôn thấp hơn.

  Có thể sống với những cánh cửa mở mà không sợ trở thành nạn nhân của một vụ cướp, vốn rất thường xuyên ở bất kỳ thành phố nào, là vô giá. Ở các thành phố, tội phạm được thực hiện mỗi ngày với tỷ lệ mắc bệnh ở nông thôn rất thấp.

  Khi bạn có con, ngoài không gian được cung cấp bởi cánh đồng để chơi và phát triển lành mạnh, còn có sự an toàn cá nhân của bạn.

  5- Chi phí cuộc sống vị thành niên

  Một yếu tố quyết định khi lựa chọn giữa sống ở nông thôn hay thành phố là giá của mọi thứ.

  Nhà ở, dịch vụ và mọi thứ chúng ta tiêu thụ luôn rẻ hơn ở nông thôn so với ở thành phố.

  Để sống ở nông thôn, chúng ta cần ít tiền hơn ở thành phố. Chi phí sinh hoạt ở nông thôn hầu như luôn thấp hơn hai hoặc ba lần so với bất kỳ thành phố nào.

  Tài liệu tham khảo

  1. 5 lợi thế của việc sống ở nông thôn. Truy cập ngày 7 tháng 10 năm 2022 từ waterfordwhispersnews.com
  2. Những lợi thế và bất lợi của cuộc sống trong nước. Được tư vấn bởi bryk.pl
  3. Ưu điểm và 5 nhược điểm của cuộc sống ở nông thôn. Được tư vấn bởi brainly.lat
  4. Sống ở nông thôn Được tư vấn bởi vivirenn.com
  5. Bệnh do căng thẳng. Lấy từ sura.com
  6. Sống ở nông thôn Được tư vấn bởi euroresidentes.com
  7. Những thuận lợi của cuộc sống nông thôn so với nhà ở thành phố. Được tư vấn bởi countrylife.org.uk

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Thế Gia Đình Sống Ở Nông Thôn
 • Lợi Ích Và Những Khó Khăn Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Sống Ở Nông Thôn, Vùng Núi Hay Thành Thị Tốt Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Về Lý Lịch Gia Đình Khi Kết Nạp Đảng
 • 5 Giải Đáp Thắc Mắc Điều Kiện Kết Nạp Đảng
 • Vì Sao Nhiều Bạn Trẻ Ngại Vào Đảng?
 • Cha Chồng Làm Ở Chế Độ Độ Cũ Con Dâu Có Được Kết Nạp Đảng Không?
 • Cần Làm Gì Và Phấn Đấu Như Thế Nào Để Trở Thành Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt Nam?
 • Khi lo lắng về tình trạng ô nhiễm hoặc cảm thấy stress, bạn có lẽ đã từng băn khoăn tự hỏi liệu rời khỏi thành phố, thị trấn nơi bạn đang sống để về miền nông thôn liệu có giúp cải thiện được không chỉ niềm vui mà cả sức khỏe của mình hay không.

  Nhưng việc nghiên cứu được rút ra dựa trên những bằng chứng cụ thể nhằm giúp ta xác định được các môi trường sống lành mạnh nhất lại cho kết quả khá là khiêm tốn.

  Trong lúc bắt đầu tách dần các mối liên hệ giữa việc sống vui sống khỏe ra khỏi vấn đề môi trường, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có nhiều sự khó chịu [nuances] góp phần và làm giảm bớt những lợi ích mà một môi trường sống cụ thể có thể đem đến cho chúng ta, cho dù đó là ở thành thị tập trung cả triệu dân hay ở vùng biển vắng bóng người.

  White và các nhà nghiên cứu khác đang cho thấy có rất nhiều các yếu tố khác nhau tác động tới việc môi trường xung quanh ảnh hưởng tới chúng ta như thế nào. Những yếu tố này có thể bao gồm cả hoàn cảnh xuất thân và điều kiện sống của mỗi người chúng ta, chất lượng và thời gian chúng ta tiếp xúc với chúng, và các hoạt động được thực hiện trong môi trường đó.

  Nói chung, các bằng chứng cho thấy những khoảng không gian xanh thì tốt cho những ai sống ở các khu đô thị. Những người sống gần công viên hoặc ở gần nhà có nhiều cây cối thường được hưởng bầu không khí ít ô nhiễm hơn, ít tiếng ồn hơn, và có cảm giác mát mẻ hơn (là điều ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh khí hậu toàn cầu ngày càng ấm nóng lên).

  Những khoảng không tự nhiên ảnh hưởng có lợi tới các hoạt động thể lực và xã hội của chúng ta – và cả hai loại hoạt động này đều gắn với vô số các lợi ích khác.

  Có thời gian sống trong tự nhiên từ trước tới nay được gắn với việc giúp giảm bớt căng thẳng. Khi chúng ta bước ra ngoài đi dạo hoặc chỉ cần ngồi bên dưới hàng cây, nhịp tim và huyết áp của chúng ta có xu hướng giảm bớt. Chúng ta cũng tạo ra nhiều ‘tế bào sát thủ’ tự nhiên hơn: là lymphocytes chạy trong khắp cơ thể chúng ta, săn lùng các tế bào ung thư và các tế bào nhiễm virus.

  Các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm cách xác định tại sao điều đó lại xảy ra, tuy họ đã đưa ra một số giả thuyết.

  Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là tất cả cư dân đô thị nên di chuyển đến vùng nông thôn.

  Cư dân thành phố có xu hướng bị bệnh hen suyễn, dị ứng và trầm cảm cao hơn. Nhưng họ cũng có xu hướng ít béo phì hơn, có nguy cơ tự sát thấp hơn và ít có khả năng thiệt mạng do bị tai nạn. Họ sống hạnh phúc hơn và nhìn chung là sống thọ hơn.

  Mặc dù chúng ta có khuynh hướng liên hệ các thành phố với tình trạng ô nhiễm, tội phạm và căng thẳng, nhưng việc sống ở vùng nông thôn cũng đòi hỏi phải có những hy sinh nhất định. Chẳng hạn như các loài côn trùng và nhện mang bệnh có thể làm giảm mức độ lành mạnh ở các căn nhà gỗ ở vùng thôn quê thơ mộng Maine.

  Trong các trường hợp khác, tình trạng ô nhiễm ở nông thôn tạo ra một mối đe dọa lớn. Tại Ấn Độ, ô nhiễm không khí góp phần vào cái chết của 1,1 triệu người hồi 2022, trong đó người dân sống ở vùng nông thôn chứ không phải thành thị chiếm tới chiếm 75% số nạn nhân. Điều này chủ yếu là do người dân nông thôn phải hít thở không khí bị ô nhiễm phát sinh từ việc đốt ruộng, củi hoặc phân bò (được dùng để đun nấu và sưởi ấm).

  Tập quán chặt cây đốt rẫy ở Indonesia cũng tạo ra những thảm khói độc kéo dài nhiều tháng, đôi khi còn tác động cả tới các quốc gia láng giềng như Singapore, Malaysia và Thái Lan. Trong khi đó, khói ô nhiễm từ các đám cháy ở Nam Mỹ và Nam Phi đã lan ra toàn bộ vùng nam bán cầu. (Tuy nhiên, phải nói rằng bầu không khí ở nam bán cầu nhìn chung là trong lành hơn so với bắc bán cầu, đơn giản là vì có ít người sống ở đó hơn).

  Câu chuyện không chỉ ở các nước đang phát triển: cháy rừng ở miền tây nước Mỹ đang tàn phá chất lượng không khí, trong lúc ô nhiễm từ việc sử dụng phân bón hóa học tại trang trại đang làm giảm chất lượng không khí ở châu Âu, Nga, Trung Quốc và Mỹ.

  Vậy ý tưởng lấy không khí trong lành từ các vùng núi cao thì sao? Đúng là tỷ lệ khí cacbon độc hại và các hạt vật chất ô nhiễm trong không khí có xu hướng thấp hơn ở các khu vực trên cao. Nhưng việc tìm cách đưa không khí từ trên cao xuống có thể lại gây ra các vấn đề khác.

  Trong khi những người sống ở những nơi có độ cao từ 2.500m trở lên có tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch, đột quỵ và một số loại ung thư thấp hơn, nhưng dữ liệu cho thấy họ dường như có nguy cơ cao tử vong do phổi mãn tính do nhiễm trùng đường hô hấp.

  Điều này một phần có thể là vì xe hơi và các loại xe khác hoạt động kém hiệu quả hơn ở những nơi có độ cao cao, xả ra nhiều hơn lượng khí hydrocacbon và carbon monoxide – điều này thậm chí còn gây hại nhiều hơn do bức xạ mặt trời tăng ở những nơi như vậy. Do đó, sống ở độ cao trung bình 1.500 đến 2.500 mét có lẽ sẽ là trong lành nhất.

  Mặt khác, có một lập luận mạnh mẽ về việc sống gần biển, hoặc ít nhất là gần nơi nào đó có nguồn nước.

  Ví dụ, những người ở Anh sống gần biển hơn có xu hướng ít phải chi trả tiền chữa bệnh hơn so với những người sống trong đất liền, kể cả khi đã tính đến các yếu tố tuổi tác và tình trạng kinh tế xã hội.

  Điều này có thể do nhiều lý do, White nói, trong đó bao gồm cả thực tế là sự tiến hóa khiến chúng ta bị hấp dẫn bởi những mức độ đa dang sinh học cao tồn tại ở đó (trước đây thì vấn đề này là một chỉ dấu hữu ích về nguồn thực phẩm) và những bãi biển khiến chúng ta có nhiều cơ hội để tập thể dục hàng ngày hơn, và có thêm nhiều vitamin D.

  Tiếp đến là những lợi ích tâm lý. Một nghiên cứu hồi 2022 do Pearson và các đồng nghiệp của bà thực hiện tại Wellington, New Zealand cho thấy những người được nhìn thấy biển hàng ngày thì có ít căng thẳng thần kinh hơn.

  Cứ với mỗi 10% khoảng không màu xanh nước biển mà người ta nhìn thấy nhiều hơn, các nhà nghiên cứu nhận thấy sẽ làm giảm một phần ba điểm trung bình trong thang điểm về mức độ căng thẳng tâm lý Kessler (được dùng để ước đoán mức lo lắng và rối loạn tâm lý) độc lập với tình trạng kinh tế xã hội.

  Dựa trên kết quả đó, Pearson nói, “Người ta có thể hy vọng rằng mức tăng 20-30% về khả năng nhìn thấy biển có thể giúp một người chuyển từ trạng thái suy sụp tinh thần ở mức trung bình sang mức nhẹ hơn.”

  Pearson tìm thấy kết quả tương tự trong một nghiên cứu tiếp theo được tiến hành gần Great Lakes ở Mỹ (hiện đang được xem xét), cũng như White trong một nghiên cứu đang tiến hành về cư dân Hồng Kông.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chuyển tới sống ở bờ biển.

  Do đó, Simon Bell, chủ tịch kiến trúc cảnh quan tại Đại học Khoa học Đời sống Estonia và là phó giám đốc Trung tâm OPENspace tại Đại học Edinburgh, cùng các đồng nghiệp đang thử nghiệm xem liệu việc khôi phục các nguồn nước bị lãng quên trên khắp châu Âu có thể tạo tác động tích cực nào không.

  Họ phỏng vấn các cư dân trước và sau khi phục hồi, bao gồm cả một bãi biển xuống cấp ở ngoại vi Tallinn, Estonia, và một con kênh công nghiệp gần khu phức hợp căn hộ kiểu Xô-viết ở Tartu, Estonia, cùng các nơi khác ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Anh.

  Lần phân tích thứ hai đối với gần 200 địa điểm nguồn nước được tái phát triển trong thời gian gần đây sẽ cho phép họ tìm hiểu các yếu tố như khí hậu, thời tiết, mức độ ô nhiễm, mùi, tính thời vụ, an toàn và an ninh, khả năng tiếp cận và nhiều yếu tố khác nữa.

  Mục tiêu cuối cùng, Bell nói, là nhằm tìm ra xem “điều gì tạo ra một không gian xanh dương tuyệt vời.” Khi có kết quả, ông và các cộng sự sẽ phát triển một công cụ đánh giá chất lượng giúp tìm cách khôi phục hiệu quả nhất các kênh đô thị, các ao hồ bị khai thác không đúng cách, các bến đậu thuyền, các con sông và những không gian xanh khác bị bỏ quên, nhằm làm cho cuộc sống của cư dân tốt đẹp hơn.

  Tuy nhiên, khi nói đến hạnh phúc, các nhà nghiên cứu không biết rằng hồ so sánh với đại dương hoặc sông so sánh với biển thì sẽ ra sao. Họ cũng không so sánh các bãi biển ở Iceland với những bãi biển của Florida.

  Điều mà họ biết là các yếu tố phức tạp, bao gồm chất lượng không khí và nước, sự đông đúc, nhiệt độ và thậm chí cả việc thủy triều lên xuống cũng ảnh hưởng đến những chúng ta không khác gì một chuyến đi ra biển.

  “Có thể có hàng triệu thứ quan trọng khác, bên cạnh thời tiết và ánh sáng ban ngày, ảnh hưởng đến ai đó ở Hawaii hay Phần Lan,” White nói.

  Về mặt y tế, dữ liệu cũng cho thấy rằng, ngược lại, những người thỉnh thoảng thay vì là thường xuyên sống ở những nơi chan hòa ánh nắng – ví dụ như Vermont và Minnesota ở Mỹ, hay Đan Mạch và Pháp – có xu hướng có tỷ lệ ung thư da cao hơn. Điều này nhiều khả năng là vì họ không có thói quen sử dụng kem chống nắng hàng ngày.

  Cũng giống như việc có thêm không gian xanh lá và xanh dương có thể đem lại lợi ích hơn so với các màu khác, các nhà nghiên cứu cũng đang nhận ra rằng ảnh hưởng của môi trường đối với sức khỏe không được phân phối đồng đều.

  Những người sống trong điều kiện kinh tế xã hội thấp hơn có khuynh hướng được hưởng lợi nhiều hơn từ các không gian tự nhiên so với những người giàu có, White nói.

  Điều này có thể là do những người giàu thì được hưởng các đặc quyền cải thiện sức khỏe khác, như có các kỳ đi nghỉ và có cuộc sống nhìn chung là ít căng thẳng hơn – một phát hiện có ý nghĩa quan trọng trong đời thực. “Tại Anh, chính quyền địa phương có nghĩa vụ pháp lý trong việc phải giảm bớt sự bất bình đẳng về sức khỏe. Một cách để làm điều đó là cải thiện hệ thống công viên, “White nói. “Người nghèo nhất sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.”

  Điều quan trọng cần lưu ý là việc di chuyển đến một bờ biển hoặc rừng tương đối hoang sơ sẽ không giúp giải quyết được vấn đề. Các hoàn cảnh khác sống – như là bị mất việc làm, xin được công việc mới, kết hôn hoặc ly dị -đều có ảnh hưởng lớn hơn nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Như White nói, cho dù bạn sống ở bất kỳ môi trường nào thì “Có nhà để ở vẫn quan trọng hơn nhiều so với việc sống cảnh vô gia cư vô gia cư trong công viên.”

  Bell nói thêm rằng sự gần gũi với thiên nhiên thực ra có xu hướng bị xếp hạng thấp trong danh sách những yếu tố quan trọng nhất mà mọi người quan tâm đến khi chọn nơi sinh sống, sau những thứ như an toàn, yên tĩnh và gần gũi với những địa điểm quan trọng như trường học và nơi làm việc.

  Thế nhưng những người sống trong những thành phố sạch sẽ bên bờ biển và luôn có thể đến với đời sống thiên nhiên, chẳng hạn như Sydney hay Wellington, thì hẳn đã như trúng số độc đắc khi được sống trong những nơi trong lành nhất cho sức khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Write An Essay About The Advantages And Disavantages Of Living In The Country.
 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Nông Thôn Giản Dị, Yên Bình
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bỏ Thuốc Lá Chưa Hẳn Ai Cũng Biết
 • 10 Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cuộc Sống Ở Thành Phố / Văn Hóa Chung
 • 4 Lợi Ích Khi Sống Tại Chưng Cư Elite City Trung Tâm Thành Phố
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100