Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố

--- Bài mới hơn ---

 • Write About Advantages Of Living In A Big City
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Sống Ở Các Thành Phố Lớn
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9
 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Viết đoạn văn về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

  Đoạn văn tiếng Anh kể về lợi ích sống ở thành phố

  Từ vựng tiếng Anh về thành phố

  Bài viết số 1. Đoạn văn tiếng Anh về những lợi ích khi sống ở thành phố

  Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day’s work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business. Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

  Bài viết số 2. Đoạn văn về lợi ích sống ở thành phố bằng tiếng Anh

  Life in the city is very different from that of the countryside. Firstly, the people here are very sociable, willing to help others. In the city is very bustling, people are busy on the street.

  Secondly, during the day, there are many vehicles running on the road. Occasionally, you will meet students standing at the bus stop waiting for the bus to arrive. Every day everyone has a job of their own. Wholesale shops have started to open in pparation for the upcoming day. However, Items such as food, vegetables, and fruits in the city are more expensive than in the countryside.

  In the afternoon, elderly people go jogging in parks or lakes. In the evening, people rushed home, on the road began to congestion, the noise of the traffic. The air becomes a seriously polluted due to the exhaust from vehicles.

  At night, the street lights have started to turn on. You will find a lot of nightlife here. People gather to go to a sidewalk pub, bar, cinema or a stroll.

  Finally, maybe I find myself adapting to the bustling environment in the city. Because I hate tranquility, it always makes me feel lonely. I will plan to live longer in this place.

  Bài viết số 3. Bài viết tiếng Anh về cuộc sống ở thành phố

  In the city is a place many people live close to each other. It is a crowded and noisy place.

  On the one hand, this place has many big buildings. It is actually very tall called a skyscraper. There is a lot of work in the city. Many people move to cities to find work, to earn money. You can see everyone do hard work in the office or the factory.

  However, you will find life here is quite tiring with work and often stressful. Therefore, this place has many entertainment areas like you can go to the cinema to eat popcorn while watching movies you like, or you can go shopping at the department store. After that, you can visit any restaurant you like, without having to spend time searching like in the countryside.

  Moreover, in the city is very interesting and perse types of services such as cafes, restaurants, barbershop, pet shops, flower shops, a fast food restaurant… All are very convenient to serve the needs of everyone. The city has cultural organizations like museums and libraries. The goal is to help people visit and expand their knowledge.

  Also, there are many financial institutions like banks, you can deposit and withdraw money at this. It is very convenient and ensures asset safety for users. The city with many universities and colleges with quality educational institutions for students.There are many modes of transportation in the city such as cars, trucks, motorcycles on the road. Public transport is very cheap and convenient to move anywhere you want.

  On the other hand, cities are often polluted such as air pollution, water pollution, noise pollution. You live in the city, you will encounter many narrow alleys, cramped houses. It is not as spacious and airy as in many villages. It is the reason make you feel uncomfortable, suffocating. Next, the living standard in the city is quite high, you have to pay a lot of money for water, housing, food, and transportation.

  However, I still pfer to live in this place, although in the city not as safe as in the countryside. However, it is very convenient and good opportunities for my job.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Kinh Tế Và Phân Phối Thu Nhập Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam
 • Lợi Ích Kinh Tế (Economic Benefits) Trong Thời Kì Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì?
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Uống Juice
 • Hướng Dẫn Cho Người Mới Làm Quen Với Nước Ép
 • 15 Lợi Ích Ấn Tượng Của Nước Ép Noni (Noni Juice)
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Sống Ở Các Thành Phố Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9
 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Ích Và Những Khó Khăn Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Các thành phố lớn là nơi có mật độ dân số cao nhất cả nước và không ngừng gia tăng do các năm. Nguyên nhân không chỉ do số lượng dân thành thị tăng thêm mà còn do luôn có một lượng lớn dân ngoại thành di cư đến các thành phố để hưởng các lợi ích, tìm việc làm hoặc học tập. Tuy nhiên ngoài những điều kiện thuận lợi được hưởng thì những người dân sống ở các thành phố lớn cũng đang gặp không ít khó khăn.

  Trước tiên khi nói về những thuận lợi, các thành phố lớn là trung tâm về giáo dục,y tế. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng đều là những nơi có nhiều các trường đại học hàng đầu của cả nước với hàng trăm nghìn sinh viên được đào tạo. Không chỉ ở cấp bậc đại học mà ngay từ các trường mầm non tới các trường trung học phổ thông ở các thành phố đều có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, đồng thời có các điều kiện học ngoại ngữ, tin học cũng như các khóa học trải nghiệm thực tế để phát triển kỹ năng mềm thuận lợi hơn trong khi học sinh ở các tỉnh thành điều này vẫn còn không ít khó khăn.Đồng thời chất lượng các dịch vụ y tế là một yếu tố không thể không kể đến. Các bệnh viện tuyến trên, chuyên khoa đều được đặt tại các thành phố với đội ngũ bác sĩ hàng đầu. Chính vì vậy người dân có xu hướng đổ dồn về các thành phố để khám chữa bênh và điều trị thay vì khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến dưới.

  Một trong những nguyên nhân khiến mật độ dân số gia tăng nhanh chóng đó là do lượng dân ngoại thành tới các thành phố để tìm kiếm việc làm và làm việc không ngừng gia tăng. Các thành phố lớn cũng chính là các trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, tập trung lượng lớn các công ty cả trong và ngoài nước. Điều này tạo nên những cơ hội việc làm lớn.

  Ngoài những thuận lợi về giáo dục, y tế hay kinh tế. Sống ở các thành phố lớn còn được sống một nhịp sống sôi động, náo nhiệt và tận hưởng các dịch vụ giải trí hiện đại. Tại các thành phố lớn luôn có rất nhiều các trung tâm thương mại, các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim,công viên và các danh làm thắng cảnh địa điểm du lịch thu hút lượng lớn khách tham quan.

  Ngoài những lợi ích nêu trên những người dân sống ở các thành phố lớn cũng đang gặp không ít những khó khăn.

  Do mật độ dân số quá lớn, theo thống kê năm 2022 của Tổng cục thống kê, Thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích là 2095,5 người/km2 tiếp đó là đến thành phố Hà Nội là 2171 người/km2 và xếp thứ 3 là Bắc Ninh với 1404 người/km2 nên nhiều người đang phải sống trong những căn nhà, phòng trọ có diện tích chật hẹp và đông đúc hộ dân vì điều kiện kinh tế. Đồng thời những áp lực về cuộc sống bận rộn kèm theo đó là các vấn đề về ô nhiễm môi trường cũng như ùn tắc giao thông khiến cho một số không nhỏ những người dân sống ở các thành phố thường bị căng thẳng và áp lực. Diện tích của các thành phố khá nhỏ kèm theo đó ít cây xanh nên các vấn đề về ô nhiễm tiếng ồn và không khí đang ngày càng gia tăng. Một lượng quá lớn các phương tiện giao thông cùng lưu thông khiến cho hiện tượng ách tắc giao thông luôn là vấn đề hàng ngày và chưa có hướng giải quyết hiệu quả.

  Như vậy cuộc sống ở thành phố luôn có những vấn đề hai mặt và những người dân đang sống ở thành phố cần có những giải pháp thích nghi cũng như khắc phục những khó khăn để có thể tạo ra hiệu quả học tập, làm việc và chất lượng cuộc sống tốt hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Write About Advantages Of Living In A Big City
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Kinh Tế Và Phân Phối Thu Nhập Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam
 • Lợi Ích Kinh Tế (Economic Benefits) Trong Thời Kì Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì?
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Ích Và Những Khó Khăn Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Thế Gia Đình Sống Ở Nông Thôn
 • Những thuận lợi của việc sống ở thành phố :

  – Living in the city gives us a lot of chances to earn money.

  – We will approach the developing science and high technology.

  – We will have different ways to spend our free time,

  – Living in the city helps people have more opportunities to take good education as well as do research science.

  – Modernization in the city will be much faster and easier than in the country,

  – More chances to get well-paying jobs and providing our family with a comfortable life.

  Những đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố

  Viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố số 1

  Life in the city has long been a hankering for many people because of the benefits it brings. First, it provides us with many employment opportunities to increase income, feed ourselves and our families. There are a lot of kind of jobs from teachers, marketing, designers, … which need a great human resource. Therefore, people feel easy to find a suitable job. In addition, the quality of life in cities is much better than in rural areas. The infrastructure is modern and there are full of services for the people. More and more entertainment centers, commercial centers, hospitals and schools are built. It means that people’s health is better and their needs for entertainment are better. However, besides these positive aspects, the city still has some drawbacks. First of all, because of many factories, transportation and large population, the air here is very polluted, the road is full of smoke and dust, as a result it makes a bad effect on people’s health. In addition, due to immigration, so many people rushed to the city so the cost of services and equipment is quite expensive. This is also the cause of a number of social evils such as theft, addiction, gambling, … Today there are many large cities grow up, more and more people migrate in the city, but besides the positive aspects, the city still has limitations that no one wishes. Everyone should take consideration before deciding where to live.

  Tạm dịch

  Cuộc sống ở thành phố từ lâu đã là niềm khao khát của bao người bởi những lợi ích mà nó mang đến. Đầu tiên, nó cung cấp cho họ những cơ hội việc làm để gia tăng thu nhập, nuôi sống bản thân và gia đình. Có rất nhiều các ngành nghề từ giáo viên, marketing, thiết kế,… đang cần một nguồn nhân lực lớn. Bởi vậy, người ta dễ dàng tìm cho mình một công việc ưng ý. Ngoài ra, chất lượng sống ở thành phố thì tốt hơn rất nhiều so với nông thôn. Cơ sở hạ tầng thì hiện đại và đầy đủ các dịch vụ tiện ích phục vụ cho người dân. Ngày càng có nhiều các trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học được xây dựng. Nó đồng nghĩa với việc sức khỏe của con người được chăm sóc tốt hơn, các nhu cầu về vui chơi giải trí cũng đầy đủ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực ấy, thành phố vẫn còn một số mặt hạn chế. Trước hết, quá nhiều nhà máy, phương tiện di chuyển và dân số đông khiến không khí ở đây rất ô nhiễm, đường thì đầy khói bụi nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, do tình trạng nhập cư, người dân đổ xô về thành phố nên giá phí cho những dịch vụ và đồ dùng khá đắt đỏ. Đây cũng là nguyên nhân xuất hiện một số tệ nạn xã hội như trộm cắp, nghiện ngập, đánh bạc,… Ngày nay có rất nhiều những thành phố lớn nhỏ mọc lên, ngày càng nhiều người di cư ở thành phố, song bên cạnh những mặt tích cực thì thành phố vẫn còn những hạn chế mà không ai mong muốn. Mỗi chúng ta hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về nơi sinh sống.

  Đoạn văn về thành phố biển: viết về lợi ích sống ở thành phố

  Tạm dịch

  Nơi tôi đang sống là một thành phố nhỏ xinh đẹp gần biển. Cơ sở hạ tầng ở đây khá tiên tiến và hiện đại. Trước đây, lượng phương tiện nhiều nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm. Tuy nhiên, gần đây, hầu hết người dân đã được đi lại bằng phương tiện công cộng sử dụng năng lượng thay thế thay vì phương tiện cá nhân, do đó thành phố đã giảm đáng kể tình trạng ùn tắc và ô nhiễm giao thông. Thành phố cũng có rất nhiều khu vui chơi lớn nhỏ, rạp chiếu phim, nhà hàng… đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Nơi yêu thích của tôi ở thành phố này là bến cảng khổng lồ. Hàng ngày có hàng nghìn lượt tàu thuyền qua lại của ngư dân, thương lái hay khách du lịch. Không khí của phiên chợ rất sôi động và nhộn nhịp. Đây cũng là yếu tố khiến thành phố trở nên phồn vinh và giàu có. Hơn nữa, người dân thành phố rất thân thiện, cởi mở và có ý thức rất cao trong việc bảo vệ môi trường. Vì vậy, dù có nhiều nhà máy, xe cộ nhưng thành phố vẫn sạch đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. Tôi rất yêu thành phố này, mong rằng trong tương lai gần thành phố sẽ ngày càng phát triển và ngày càng hiện đại.

  Đoạn văn viết về cuộc sống ở thành phố HCM số 1

  Tạm dịch

  Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam. Đây cũng là thành phố đông dân nhất nơi chứa rất nhiều người đến từ những vùng miền khác nhau của đất nước cũng như thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng gặp những người có giọng nói khác nhau của miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam. Tất cả họ đều sống, học tập và làm việc cùng nhau trong cùng một khu. Cũng có rất nhiều người nước ngoài chọn thành phố Hồ Chí Minh là ngôi nhà thứ hai của họ. Đa số họ làm việc trong những doanh nghiệp quốc tế hoặc dạy ở những trung tâm ngoại ngữ, và hầu hết họ đều thấy thành phố này là một nơi sống lý tưởng. Lương của người nước ngoài thường cao hơn của người Việt Nam, và chi phí ở đây cũng thấp hơn đất nước của họ. Lối sống ở đây nhanh và năng động. Mọi người bắt đầu rời khỏi nhà vào lúc sáng sớm. Một vài người thì đi chợ, một vài người đi đến chỗ làm, và một vài người mở cửa hàng của họ. Tuy nhiên, các con đường trong giờ làm việc vẫn luôn đông đúc, và đôi khi cả tôi cũng không hiểu tại sao lúc nào cũng có quá nhiều người như vậy. Mọi người trở về nhà vào buổi chiều tối, nhưng sau đó họ lại quay ra đường một lần nữa để đi chơi với bạn bè hoặc có những hình thức giải trí khác sau một ngày dài làm việc. Người dân ở đây thường đi ngủ khi đã rất muộn vào buổi tối, nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy nhiều người khác đi chơi cho đến khi trời sáng. Có rất nhiều quán cà phê và những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ và 7 ngày trong một tuần, vì thế nên chúng ta luôn có thể tìm được một nơi để ở bên ngoài. Có thể cho rằng Hồ Chí Minh là một thành phố không ngủ, và những con đường thì không khi nào thật sự vắng người. Tôi đã sống ở đây kể từ khi được sinh ra, và tôi yêu thích phong cách của nơi này.

  Đoạn văn viết về cuộc sống ở thành phố Hồ Chí Minh số 2

  Tạm dịch

  Quê hương của tôi là thành phố Hồ Chí Minh, hay còn được biết đến là Sài Gòn. Đây là thành phố lớn nhất của Việt Nam, và nó có rất nhiều điều thú vị. Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến ẩm thực ở đây.Vì đây là trung tâm thương mại lớn nhất ở Việt Nam, nó thu hút rất nhiều người đến từ những miền khác nhau của đất nước. Vì thế họ mang theo những món ăn đặc trưng của vùng miền họ, và điều này kéo theo thành phố Hồ Chí Minh cũng trở thành một trung tâm ẩm thực lớn nhất. Thứ hai, con người và lối sống ở đây cũng đặc biệt. Nó đại diện hoàn hảo cho lối sống mở của miền Nam, và nó bao giờ cũng bận rộn. Những con đường luôn có đầy người, và nạn kẹt xe là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ở đây. Chúng ta không khi nào có thể thật sự đi trên những trục đường chính mà không bị kẹt lại một vài lần, và tình trạng này kéo dài cả ngày kể cả khi ngay trong giờ hành chính. Thứ ba, người dân ở đây làm việc chăm chỉ vì để sống ở một thành phố lớn không phải là một điều dễ dàng, nhưng họ cũng dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc giải trí. Họ rất thích đi đến những khu trung tâm thương mại, rạp chiếu phim và quán cà phê. Ở đây. những ngọn đèn dường như không bao giờ tắt, và mọi người bắt đầu đi ra đường khi hầu hết những khu vực khác của đất nước đang chuẩn bị đi ngủ. Mặc dù đi ngủ muộn, họ có thể đi làm vào lúc sáng sớm hôm sau. Ra ngoài chơi được xem như là một nét văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh, và lối sống ở đây rất mở và năng động. Tôi yêu thành phố này rất nhiều, và tôi nghĩ đây là một nơi đáng sống. Theo tôi, không có nơi nào có thể vui và thoải mái như ở Sài Gòn, và tôi sẽ sống ở đây mãi mãi.

  Bài văn ngắn viết về lợi ích sống ở thành phố

  Bài số 1 – Bài văn ngắn viết về lợi ích sống ở thành phố bằng tiếng anh

  Life in the city is very different from that of the countryside. Firstly, the people here are very sociable, willing to help others. In the city is very bustling, people are busy on the street.

  Secondly, during the day, there are many vehicles running on the road. Occasionally, you will meet students standing at the bus stop waiting for the bus to arrive. Every day everyone has a job of their own. Wholesale shops have started to open in pparation for the upcoming day. However, Items such as food, vegetables, and fruits in the city are more expensive than in the countryside.

  In the afternoon, elderly people go jogging in parks or lakes. In the evening, people rushed home, on the road began to congestion, the noise of the traffic. The air becomes a seriously polluted due to the exhaust from vehicles.

  At night, the street lights have started to turn on. You will find a lot of nightlife here. People gather to go to a sidewalk pub, bar, cinema or a stroll.

  Finally, maybe I find myself adapting to the bustling environment in the city. Because I hate tranquility, it always makes me feel lonely. I will plan to live longer in this place.

  Tạm dịch

  Cuộc sống ở thành phố rất khác với cuộc sống ở nông thôn. Đầu tiên, những người ở đây rất hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong thành phố rất nhộn nhịp, mọi người tấp nập trên phố.

  Thứ hai, trong ngày, có rất nhiều phương tiện chạy trên đường. Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp những học sinh đứng ở trạm xe buýt chờ xe buýt đến. Mỗi ngày ai cũng có một công việc của riêng mình. Các cửa hàng bán buôn đã bắt đầu mở để chuẩn bị cho ngày sắp tới. Tuy nhiên, các mặt hàng như thực phẩm, rau và trái cây trong thành phố đắt hơn ở nông thôn.

  Vào buổi chiều, người cao tuổi đi chạy bộ trong công viên hoặc hồ. Vào buổi tối, mọi người ùa về nhà, trên đường bắt đầu tắc nghẽn, tiếng ồn ào của xe cộ. Không khí trở nên ô nhiễm nghiêm trọng do khí thải từ các phương tiện.

  Vào ban đêm, đèn đường đã bắt đầu bật. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cuộc sống về đêm ở đây. Mọi người tụ tập để đến một quán rượu vỉa hè, quán bar, rạp chiếu phim hoặc đi dạo.

  Thứ ba, thành phố này đã thay đổi rất nhiều trong 10 năm qua. Đường, bệnh viện và trường học hiện đại và tiện nghi hơn nhiều. Tiếp theo, không gian trở nên hẹp hơn, nhiều ngôi nhà mọc lên. Tuy nhiên, an ninh trong thành phố không an toàn so với nông thôn.

  Cuối cùng, có lẽ tôi thấy mình thích nghi với môi trường nhộn nhịp trong thành phố. Bởi vì tôi ghét sự yên tĩnh, nó luôn khiến tôi cảm thấy cô đơn. Tôi sẽ lên kế hoạch sống lâu hơn ở nơi này.

  Bài số 2 – Bài văn ngắn viết về lợi ích sống ở thành phố bằng tiếng anh

  In a big city, people can take the chaces to study and work best.There are many good University for you to choose in a big city. There you can expss your ability to study what you like.

  Tạm dịch

  Thành phố lớn là nơi mà bạn có thể nhìn thấy rất nhiều xe cộ, nhiều tòa nhà cao chọc trời, nhiều người trong bộ dạng vội vã của cuộc sống. Đó là nơi có thể mê hoặc chúng ta rất nhiều do ánh sáng và sự sang trọng của nó. Ngày nay, ngày càng có nhiều người muốn sống ở đó bởi vì họ nhìn thấy nhiều lợi thế. Thật vậy, ở một thành phố lớn, người ta có thể có những cơ hội tốt nhất để làm việc cũng như có thể tận hưởng những dịch vụ và vui chơi giải trí tốt nhất. Bởi vì có rất nhiều người giàu ở đây, họ có thể đầu tư rất nhiều tiền để có được điều tốt nhất cho họ.

  Trong một thành phố lớn, người ta có thể có cơ hội để học tập và làm việc tốt nhất. Có rất nhiều trường đại học tốt để cho bạn lựa chọn trong một thành phố lớn. Ở đó bạn có thể hiện khả năng của mình để nghiên cứu những gì bạn thích.

  Hơn nữa, khi bạn tốt nghiệp, bạn cũng dễ dàng tìm thấy cơ hội để có được một công việc với mức lương tốt, điều này khá là khó khăn ở những thành phố nhỏ hoặc nông thôn, bởi vì có rất nhiều các công ty lớn. Do đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp lựa chọn các thành phố lớn để sống và làm việc. Trong ngắn hạn, nó là nơi bạn nhận được nhiều cơ hội cho bản thân bạn.

  Sống ở một thành phố lớn thì khá là sang trọng nhưng bạn không phải lo lắng khi bạn bị ốm hoặc bị bệnh nặng vì ở đó bạn có thể tìm thấy các bác sĩ tốt cho bạn, miễn là bạn có nhiều tiền. Hơn nữa, trong một thành phố lớn bạn có thể thưởng thức các dịch vụ giải trí như là những trò chơi mới hoặc những bộ phim mới. Rất nhiều người có thể lập luận rằng việc sống trong một thành phố lớn làm cho họ cảm thấy mệt mỏi với tiếng ồn. Họ thích tốc độ chậm chạp như cuộc sống ở vùng quê. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn có thể sống ở đó trong một thời gian dài vì tuổi trẻ luôn muốn tận hưởng những điều mới lạ và muốn có nhiều tiền, điều rất khó khăn để có thể kiếm được ở nông thôn. Tuy nhiên, khi bạn già đi, đặc biệt là khi bạn nghỉ hưu, một vùng nông thôn sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn sinh sống. Tóm lại, sống trong một thành phố lớn thì có rất nhiều lợi thế.

  Tuy nhiên, bạn phải cố gắng tốt nhất để vượt qua mọi khó khăn cũng như cạnh tranh khốc liệt tại nơi làm việc hoặc như môi trường ô nhiễm. Bạn không nên phàn nàn khi đối mặt với những bất lợi của thành phố lớn.

  Nguồn: vanmautonghop.

  Từ vựng viết đoạn văn tiếng Anh về lợi ích sống ở thành phố

  Những Từ vựng viết đoạn văn tiếng Anh về lợi ích sống ở thành phố tốt nhất:

  1: City: /ˈsɪti/: Thành phố

  2: Sidewalk: /ˈsaɪdwɔːk/: Vỉa hè

  3: Traffic light: /ˈtræfɪk laɪt /: Đèn giao thông

  4: Signpost: /ˈsaɪnpoʊst/: Cột biển báo

  5: Office building: /ˈɒf.ɪs ˈbɪl.dɪŋ/: Tòa nhà văn phòng

  6: Corner: /ˈkɔː.nəʳ/: Góc đường

  7: Intersection: /ˌɪn.təˈsek.ʃən/: Giao lộ

  8: Pedestrian: /pəˈdes.tri.ən/: Người đi bộ

  9: Subway station: /ˈsʌb.weɪ ˈsteɪ.ʃən/: Trạm xe điện ngầm

  10: Avenue: /ˈævənuː/: Đại lộ

  11: Apartment house: /əˈpɑːt.mənt haʊs/: Chung cư

  12: Bus stop: /bʌs/: Điểm dừng xe bus

  13: Downtown: /’dauntaun/: trung tâm thành phố

  14: Slumdog: : khu ổ chuột

  15: Shopping mall: /’ʃɔpiɳ/: trung tâm thương mại

  16: Food courts: /fu:d//kɔ:t/: quầy ăn

  17: Industrial zone: /in’dʌstriəl/: khu công nghiệp

  18: Tunnel: /’tʌnl/: Đường hầm

  19: roundabout: /’raundəbaut/: Vòng xoay

  20: fountain: /’fauntin/: Đài phun nước

  21: Signpost: /ˈsaɪnpoʊst/: Cột biển báo

  22: Street sign: /striːt saɪn/: Chỉ dẫn đường

  23: Corner: /ˈkɔː.nəʳ/: Góc đường

  24: Lane: /leɪn/: Làn đường

  25: Department store: /dɪˈpɑːt.mənt stɔːʳ/: Bách hóa tổng hợp

  26: Dotted line: /ˈdɑːtɪd laɪn/: Vạch phân cách

  27: Intersection: /ˌɪn.təˈsek.ʃən/: Giao lộ

  28: Elevator: /ˈel.ɪ.veɪ.təʳ/: Thang máy

  29: Newsstand: /ˈnjuːz.stænd/: Sạp báo

  30: Drugstore: /ˈdrʌg.stɔːʳ/: Hiệu thuốc

  31: Cosmopolitan city: /,kɔzmə’pɔlitən/: đô thị quốc tế

  32: High-rise flat: /flæt/: căn hộ chung cư cao tầng

  33: Volume of traffic: /’vɔljum//træfik/: lưu lượng tham gia giao thông

  34: Parking lot: /ˈpɑːrkɪŋ lɑːt/: Bãi đỗ xe

  35: Taxi rank: /ˈtæksi ræŋk/: Bãi đỗ taxi

  36: Crosswalk: /ˈkrɒs.wɔːk/: Vạch kẻ qua đường (người đi bộ)

  37: Wastebasket: /ˈweɪstbæskɪt/: Thùng rác

  38: Street sign: /striːt saɪn/: Chỉ dẫn đường

  39: Restroom: /ˈrestruːm /: Nhà vệ sinh

  Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp.

  -/-

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Sống Ở Các Thành Phố Lớn
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Write About Advantages Of Living In A Big City
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Kinh Tế Và Phân Phối Thu Nhập Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam
 • Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Anh : Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố
 • 4 Lợi Ích Khi Sống Tại Chưng Cư Elite City Trung Tâm Thành Phố
 • 10 Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cuộc Sống Ở Thành Phố / Văn Hóa Chung
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bỏ Thuốc Lá Chưa Hẳn Ai Cũng Biết
 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Nông Thôn Giản Dị, Yên Bình
 • Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phố , Trước đây phần đông sinh viên đại học tìm đến các ký túc xá sinh viên hoặc khu nhà trọ ngoại ô và các khu vực gần trường học thì hiện nay số lượng sinh viên và du học sinh lựa chọn di chuyển vào trung tâm thành phố ngày càng tăng.

  Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phố

  Trong rất nhiều thành phố, sinh viên và du học sinh đang có xu hướng tiến gần về phía trung tâm thành phố hơn. Các thành phố như Manchester, Leeds và Birmingham đang rất thu hút sinh viên và du học sinh với không gian sống hấp dẫn, thuận tiện và giá cả phải chăng.

  Những căn hộ chung cư tại trung tâm thành phố thường nàm trong các tòa nhà nơi có những dịch vu tiện ích kèm theo. Những căn hộ này cũng được xây dựng theo nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, từ các cặp vợ chồng đến nhóm 4-5 người.

  Những lợi ích khác của việc sống ở trung tâm

  Ngoài lợi ích của việc sống trong trong các căn hộ hiện đại, còn có nhiều điều tiện ích khác khi bạn sống ở trung tâm thành phố. Du học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại nếu trường đại học mà bạn theo học nằm trong thành phố.

  Bạn sẽ không phải lo lắng các khoản tiền xe buýt/tàu nếu sống trong thành phố và gần khuôn viên trường, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và chi tiêu vào những thứ cần thiết như giáo trình, vv vì bạn có thể đến thư viện một cách dễ dàng.

  Không giống như các khu vực sinh viên giúp bạn có cảm giác “cộng đồng” và đôi khi “giống như ở nhà”, sinh sống tại trung tâm của thành phố sẽ cho bạn nhiều hơn nữa những trải nghiệm về cuốc sống.

  Phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cửa hàng, các tụ điểm âm nhạc và rạp chiếu phim đều nằm ngay trung tâm cho bạn cảm giác luôn nhộn nhịp, bận rộn và không bao giờ hết các hoạt động để tham gia.

  Sống tại khu trung tâm nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giả trí, nhà hàng hay các cửa hàng lớn cũng là một cơ hội tốt cho bạn tìm một việc làm thêm trong quá trình học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Writing Task 2: Cities
 • Nguyễn Tắc Tránh Xung Đột Lợi Ích Trong Tư Vấn Pháp Luật
 • “nhiều Xung Đột Lợi Ích Khu Vực Công Đã Thành Luật Chơi”
 • Kinh Tế Thị Trường Và Mâu Thuẫn, Xung Đột Lợi Ích Giữa Nhóm Trục Lợi Và Nhóm Thiệt Hại Hiện Nay
 • Xây Dựng 3 Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc Là Hợp Lý
 • Viết Về Những Thuận Lợi Của Việc Sống Trong Một Thành Phố Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Sống Ở Nông Thôn
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Lợi Ích Làm Việc Nhóm Là Gì?
 • 5 Lợi Ích Làm Việc Nhóm
 • Lợi Ích Là Gì? Nhóm Lợi Ích Là Gì?
 • Tầm Quan Trọng Của Việc Nhà Đối Với Trẻ Em.
 • VIẾT VỀ NHỮNG THUẬN LỢI CỦA VIỆC SỐNG TRONG MỘT THÀNH PHỐ LỚN

  Big city is where you can see many vehicles,many

  skyscrapers, many people with a hurry pace of life. That place can fascinate us

  very much due to its light and luxury.Nowadays, more and more pople want to

  have the best chances to work as well as can enjoy the best service and

  entertaiment. Because there are many rich people here, they can invest much

  money to get the best for them.

   

  Thành phố lớn là nơi mà bạn có thể nhìn thấy rất nhiều xe cộ,

  nhiều tòa nhà cao chọc trời, nhiều người trong bộ dạng vội vã của cuộc sống. Đó

  là nơi có thể mê hoặc chúng ta rất nhiều do ánh sáng và sự sang trọng của nó.

  Ngày nay, ngày càng có nhiều người muốn sống ở đó bởi vì họ nhìn thấy nhiều lợi

  thế. Thật vậy, ở một thành phố lớn, người ta có thể có những cơ hội tốt nhất để

  làm việc cũng như có thể tận hưởng những dịch vụ và vui chơi giải trí tốt nhất.

  Bởi vì có rất nhiều người giàu ở đây, họ có thể đầu tư rất nhiều tiền để có

  được điều tốt nhất cho họ

  In a big city, people can take the chaces to

  study and work best.There are many good University for you to choose in a big

  city. There you can expss your ability to study what you like.

   

  Trong một thành phố lớn, người ta có thể có cơ hội để học tập và

  làm việc tốt nhất. Có rất nhiều trường đại học tốt để cho bạn lựa chọn trong

  một thành phố lớn. Ở đó bạn có thể thê hiện khả năng của mình để nghiên cứu

  những gì bạn thích.

  Moreover, when you graduate, you also find it

  easier to find chances to get a good job with good salary, that is quite

  difficult in small cities or countrysides, because there concentrates many big

  companies. Hence, many graduate students choose big cities to live and work. In

  Hơn nữa, khi bạn tốt nghiệp, bạn cũng dễ dàng tìm thấy cơ hội để có

  được một công việc với mức lương tốt, điều này khá là khó khăn ở những thành

  phố nhỏ hoặc nông thôn, bởi vì có rất nhiều các công ty lớn. Do đó, nhiều sinh

  viên tốt nghiệp lựa chọn các thành phố lớn để sống và làm việc. Trong ngắn hạn,

  nó là nơi bạn nhận được nhiều cơ hội cho bản thân bạn.

   

  Lives in a big city are quite luxurious but you

  don’t have to be worried when you are sick or suffer a disease because there

  you can find good doctors for you, as long as you have much money. What’s more,

  in a big city you can enjoy new entertainment such as new games or luxury

  games. Many people can argue that living in a big city makes them tired with

  noise. They like the slow pace of life in a countryside. But I think that you

  can live there for a long time because the young always like to enjoy new

  things and want to have much money, which is very difficult to do in a

  countryside. However, when you get older, especially when you retire, a

  countryside will the best choice to live. In summary, living in a big city has

  difficulties such as hard competition in workplace or polluted environment. you

  Sống ở một thành phố lớn thì khá là sang trọng nhưng bạn không

  phải lo lắng khi bạn bị ốm hoặc bị bệnh nặng vì ở đó bạn có thể tìm thấy các

  bác sĩ tốt cho bạn, miễn là bạn có nhiều tiền. Hơn nữa, trong một thành phố lớn

  bạn có thể thưởng thức các dịch vụ giải trí như là những trò chơi mới hoặc

  những bộ phim mới. Rất nhiều người có thể lập luận rằng việc sống trong một

  thành phố lớn làm cho họ cảm thấy mệt mỏi với tiếng ồn. Họ thích tốc độ chậm

  chạp như cuộc sống ở vùng quê. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn có thể sống ở đó trong

  một thời gian dài vì tuổi trẻ luôn muốn tận hưởng những điều mới lạ và muốn có

  nhiều tiền, điều rất khó khăn để có thể kiếm được ở nông thôn. Tuy nhiên, khi

  bạn già đi, đặc biệt là khi bạn nghỉ hưu, một vùng nông thôn sẽ là lựa chọn tốt

  nhất để bạn sinh sống. Tóm lại, sống trong một thành phố lớn thì có rất nhiều

  lợi thế . Tuy nhiên, bạn phải cố gắng tốt nhất để vượt qua mọi khó khăn cũng

  như cạnh tranh khốc liệt tại nơi làm việc hoặc như môi trường ô nhiễm. Bạn

  không nên phàn nàn khi đối mặt với những bất lợi của thành phố lớn

  #HÃY LIKE HOẶC SHARE NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT CÓ ÍCH NHA!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Kinh Tế Quốc Gia Của Việt Nam Trong Bối Cảnh Toàn Cầu Hóa Và Hội Nhập Quốc Tế
 • Uống Juice Vào Lúc Nào Là Tốt Nhất?
 • Chạy Bộ: Lợi Ích Và Nguy Cơ Tiềm Ẩn, Bạn Đã Hiểu Hết?
 • Lợi Ích Của Bài Tập Chạy Nước Rút
 • Học Javascript:tìm Hiểu Javascript Là Gì & Javascript Dùng Để Làm Gì
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Sống Ở Các Thành Phố Lớn
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9
 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • I have lived in Ho Chi Minh City for one year since I was a freshman at university. The city’s life is so different from one in rural. Before I moved to Ho Chi Minh City, I have lived in rural for 17 years with my family. The rural’s life is so serene with gentle breeze, charming meadow and pleasant people. Since I started a city life, it has been a shock.

  Ho Chi Minh City is animated place with high living standard. If you want to buy something, you must consider the price carefully. People in city get high salary than in rural, but they are under a lot of pssure, such as working deadline, accommodation rent, food price… In the morning, traffic congestion is always in make people feel tired to get to their destination. In summer, the temperature rising from 33- 36 Celsius degree together with populated air caused by car emission. During that time, going out seems to be extremely difficult.

  To sum up, living in city will be a good choice but numerous chanllenges. If you are a type of people like a heated life, it’s no doubt that city life is for you. If you like a peaceful living, you should consider carefully.

  BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ CUỘC SỐNG Ở THÀNH PHỐ

  Bài luận về cuộc sống ở thành phốdưới đay là một cái nhìn đày thú vị, có cả những khó khăn và thuận lợi khi sinh sống tại thành phố. Các bạn nên dựa vào quan điểm cá nhân và những kinh nghiệm từng trải của mình để có một bài luận về cuộc sống ở thành phố hấp dẫn.

  Tôi đã sống ở thành phố Hồ Chí Minh được một năm kể từ khi tôi là sinh viên năm nhất đại học. Cuộc sống thành phố rất khác với cuộc sống ở nông thôn. Trước khi tôi chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã sống ở nông thôn 17 năm với gia đình. Cuộc sống ở vùng nông thôn rất thanh bình với làn gió nhẹ, đồng cỏ dễ chịu và những con người quê than thiện. Kể từ khi tôi bắt đầu một cuộc sống thành phố, đó đã là một cú sốc đối với tôi.

   Những khó khăn khi sinh sống tại thành phố

  Thành phố Hồ Chí Minh là nơi náo nhiệt với mức sống cao. Nếu bạn muốn mua một cái gì đó, bạn phải xem xét giá cẩn thận. Người dân trong thành phố nhận được mức lương cao hơn ở nông thôn, nhưng họ chịu nhiều áp lực, chẳng hạn như thời hạn làm việc, tiền thuê nhà, giá thực phẩm. Vào buổi sáng, tắc nghẽn giao thông luôn khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi khi đến nơi họ muốn tới. Vào mùa hè, nhiệt độ tăng từ 33- 36 độ C cùng với không khí ô nhiễm gây ra bởi khí thải xe hơi. Trong thời điểm đó, đi ra ngoài dường như vô cùng khó khăn.

   Những thuận lợi khi sinh sống tại thành phố

  Mặt khác, sống ở thành phố cũng có nhiều lợi thế. Trẻ em có thể học chương trình giáo dục cao, học tại trung tâm tiếng Anh, các hoạt động ngoại khóa tại nhà văn hóa trẻ em. Người lớn có thể có nhiều cơ hội hơn để có các công việc phù hợp với mức lương cao. Trong thành phố, cũng có rất nhiều trung tâm giải trí, mọi người có thể đến đó để thư giãn sau khi làm việc, học hành chăm chỉ. Hơn nữa, thành phố là một lựa chọn thông minh cho sinh viên nộp đơn vào các trường đại học, nơi có chất lượng giảng dạy cao, cơ sở hạ tầng cao và tỷ lệ việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

  Sống trong thành phố sẽ là một lựa chọn tốt nhưng vô số thử thách. Nếu bạn là kiểu người thích cuộc sốngnáo nhiệt, thì không còn nghi ngờ gì nữa, cuộc sống thành phố là dành cho bạn. Nếu bạn thích một cuộc sống yên bình, bạn nên cân nhắc cẩn thận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Write About Advantages Of Living In A Big City
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Kinh Tế Và Phân Phối Thu Nhập Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam
 • Lợi Ích Kinh Tế (Economic Benefits) Trong Thời Kì Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì?
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Uống Juice
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Và Lợi Ích Của Saffron
 • Lợi Ích Của Saffron Cho Người Cao Tuổi
 • Những Lợi Ích Saffron Mang Đến Cho Người Lớn Tuổi
 • Công Dụng Của Saffron Cùng Những Tác Hại Của Nó Mà Ít Ai Biết Tới
 • Những Lợi Ích Thú Vị Của Saffron Có Thể Bạn Chưa Biết?
 • Cách viết bài tiếng Anh về cuộc sống ở thành phố

  – Live in a city/a town/an urban environment/ the suburbs/ shanty town/ slums: Sống trong thành phố/ thị trấn/ môi trường đô thị/ ngoại ô/khu xập xệ/ ổ chuột

  – Live downtown/in the downtown area/ in the city centre: Sống ở khu buôn bán kinh doanh/ khu trung tâm thành phố

  – Enjoy the hectic pace of life/ the hustle and bustle of city life: Thích nhịp sôi động của cuộc sống/sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thành thị

  – Cope with the stress/pssure of urban life: Đối phó với sự căng thẳng/ áp lực của cuộc sống thành thị

  – Get caught up in the rat race: Bị mắc vào cuộc sống luẩn quẩn

  – Seek the anonymity of life in a big city: Ẩn mình trong thành phố lớn

  – Love the vibrant/lively nightlife: Yêu thích cuộc sống về đêm sôi động/ tràn đầy sức sống

  – Have all the amenities: Có tất cả những tiện nghi

  – Use/ travel by/ rely on public transport: Dùng/ đi bằng/ dựa vào phương tiện giao thông công cộng

  – Put up with/ get stuck in/sit in massive/ heavy/ endless/ constant traffic jams: Chịu đựng/ bị kẹt trong/ ngồi trong ùn tắc lớn/ dữ dội/ vô tận/ liên tục

  – Tackle/ease/reduce/alleviate the traffic congestion: Giải quyết/ làm dịu/ giảm/ làm nhẹ bớt sự tắc nghẽn giao thông

  Miêu tả cuộc sống sôi động ở thành phố

  2. Những bài viết tiếng Anh về cuộc sống ở thành phố

  Bài 1:

  City is a place where life has become modern and comfortable and also mechanised. It is a huge habitation with brilliant life and life style to be seen everywhere.

  People throng to a city basically for their employment i.e. for a means for a living or earning. This of course is absolutely necessary for all human beings and a city offers more avenues and has greater potential for jobs and there are more job opportunities. It is for this main reason that people come and crowd the cities.

  This does pay as; the city has more to offer for people of all categories. This is not available in smaller places or villages. No matter what the talents and capacities of inpiduals, all of them get absorbed in cities as; it offers them all the power to sustain themselves.

  Since every inpidual is busy looking for opportunities of livelihood there is bound to be in city a tough competition. Whether it is a competition for a job, for an examination or space or an office, or, as much as, even an area for begging, a city offers a very keen competition for all no matter what they follow.

  This in turn results in the obvious tensions and hurry found in city life. In a city if we watch for some time, the impssion we get is that, everyone is or at least seems to be running to his destination, lest someone else reaches there before.

  There is besides the tensions of city life, a lot of glamour in most of them. This glamour also has its own attraction for the people rushing to cities. Life style becomes good as, there is a lot of money flowing in a city.

  Just as job avenues are in plenty, the entertainment avenues are also in plenty. These avenues of entertainment and the light of glamour in cities have their charm and also their drawbacks.

  The city children try to ape the scenes they see around full of glamour and priceless enjoyment. Seeing all this when most of them grow to be bereft of most of this, they feel left out and frustrated.

  One most attractive point of city life is that here we find multifaceted avenues of education, which is completely lacking in small places. This gives the children a vast spectrum of choices of study to follow.

  Bài 2:

  The human civilization underwent many changes and developments with the passage of time. Early man lived in caves and forests. They lived on the food available in the forests. Science has blessed mankind with all the basic comforts of life. Man started living in cities. Cities became the major centers of live hood. A city has larger population compared to a town and a village.

  Life is full of activities in a big city. A big city is a centre of all types of education. It is a centre of trade, medical facilities, business and recreation. The population increase during the daytime. People staying the nearby villages and towns come to the city on different errands.

  Life in the city has certain charms. There are many places for recreation. There are big parks, hotels and clubs for entertainment. There are discotheques for music lovers and party-goers.

  Bài 3:

  Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day’s work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business. Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

  Bài 4:

  Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices opens, studend flock to their school and the day’s work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business.

  The towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the city before finds it hars to move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centres.

  With the coming of night, another kind of activity begins. The streets are now full of colourful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks and clubs, while others remain indoors to watch television or listen to the radio. Some visit friends and relatives and some spend their time reading books and magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves and robbers who wait dor the coming of night become active, and misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, and some live in constant fear. To bring criminals to justice, the officers of the law are always on the move.

  The city could, therefore, be described as a plave of ceaseless activiy. Here, the drama of life is enacted every day.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Đài Điện Thoại Nội Bộ Và Lợi Ích Đối Với Doanh Nghiệp
 • Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Điện Thoại Di Động Bằng Tiếng Anh Có Dịch
 • Lợi Ích Của Điện Thoại Di Động Đã Thay Đổi Cuộc Sống Như Thế Nào?
 • Lợi Ích Khi Cho Trẻ Sử Dụng Điện Thoại: Có Hay Không?
 • Bán Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Tổng Đài Điện Thoại Tốt, Giá Rẻ, Tốt, Dịch Vụ Lắp Đặt Tận Nơi Tại Tp Hcm
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố.

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Thị
 • Lợi Ích Của Thành Phố Thông Minh
 • Tất Cả Vì Lợi Ích Của Nhân Dân Thành Phố
 • Máy Lọc Không Khí Là Gì? Có Những Lợi Ích Gì Trong Đời Sống?
 • Nên Làm Việc Ở Thành Thị Hay Ngoại Ô?
 • viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố

  bất lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

  thuận lợi và bất lợi khi sống ở thành phố tiếng anh

  viết đoạn văn về cuộc sống ở thành phố

  thuận lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

  viết bài văn về cuộc sống ở thành phố tiếng anh.

  BÀI LUẬN TIẾNG ANH MẪU THEO CHỦ ĐỀ.

  Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business. Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close.

  There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the city before finds it hard to move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centres. With the coming of night, another kind of actịvity begins. The streets are now full of colorful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks and clubs, while others remain indoors to watch television or listen to the radio. Some visit friends and relatives and some spend their time reading books and magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves and robbers who wait for the coming of night become active, and misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, and some live in constant fear. To bring criminals to justice, the officers of the law are always on the move.

  The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

  BÀI LUẬN TIẾNG ANH VỀ CUỘC SỐNG Ở THÀNH PHỐ.

  Cuộc sống ở thành thị cuộc sống ở thành thị rất nhộn nhịp. Từ tờ mờ sáng hàng trăm người ùa ra khỏi nhà như đàn kiến vỡ tổ. Chẳng bao lâu sau đường phố đông nghẹt xe cộ. Các cửa hàng và văn phòng mở cửa. Học sinh hối hả cắp sách đến trường và một ngày làm việc bắt đầu. Giờ đây thành phố hoạt động nhộn nhịp và đầy ắp tiếng huyên náo. Hàng trăm người ngoạn cảnh, du khách và nhiều người khác viếng thăm những thắng cảnh của thành phố trong khi các doanh nhân từ nhiều nơi trên thế giới đến trao đổi công việc làm ăn.

  Trời về chiều, những văn phòng và trường học bắt đầu đóng cửa. Nhiều của hàng cũng đông cửa.

  Lúc này diễn ra một cuộc đổ xô đón xe buýt và các phương tiện vận chuyên khác. Dường như mọi người đều vội vã về nhà. Kết quả của sự vội vã này là nhiều tai nạn xảy ra. Những ai chưa từng đến thành phố cảm thấy khó mà đi lại vào giờ này. Tuy vậy không bao lâu sau một số khu vực của thành phố như ngừng hoạt động. Những nơi này thường là các trung tâm kinh doanh.

  Đêm xuống, một hình thức hoạt động khác lại bắt đầu. Đường phố tràn ngập ánh đèn màu. Bầu không khí dịu xuống và cuộc sống trở nên thư thả hơn. Giờ đây người tìm đến những thú vui giải trí. Nhiều người đến rạp chiếu bóng, công viên và câu lạc bộ, trong khi những người khác ở nhà xem ti vi và nghe đài phát thanh. Có người đi thăm bạn bè và bà con. Có người dành thì giờ đọc sách và tạp chí. Những người quan tâm đến chính trị bàn luận về những sự kiện chính trị nóng hổi. Cũng trong thời gian này, hàng trăm vụ trộm cướp diễn ra. Trộm cướp chờ đêm xuống để hoạt động, và vận rủi ập xuống nhiều người. Chỉ vì lòng tham của một số ít người mà nhiều người sẽ bị giết, và nhiều người khác phải sống trong cảnh sợ hãi triền miên . Để đưa tội phạm ra trước công lý, các viên chức luật pháp luôn luôn sẵn sàng hành động.

  Người lao động và những người muốn tiến triển trên con đường công danh sự nghiệp của mình thì tham gia các lớp học ban đêm. Mỗi năm có hàng trăm người trong số họ tham dự vào nhiều kỳ thi khác nhau. Các phương tiện và cơ hội dành cho người dân thành thị để mở rộng học hỏi và gia tăng kiến thức nhân sinh thực sự rất phong phú. Do đó người dân ở thành phố luôn nắm bắt thông tin nhanh hơn người dân vùng nông thôn, nơi mà có khi ngay đến một tờ báo cũng khó kiếm.

  BÀI LUẬN TIẾNG ANH MẪU THEO CHỦ ĐỀ.

  viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố

  bất lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

  thuận lợi và bất lợi khi sống ở thành phố tiếng anh

  viết đoạn văn về cuộc sống ở thành phố

  thuận lợi khi sống ở thành phố bằng tiếng anh

  viết bài văn về cuộc sống ở thành phố tiếng anh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Nông Thôn Mới Phục Vụ Lợi Ích, Nâng Cao Đời Sống Người Dân
 • Xây Dựng Nông Thôn Mới: Hướng Đến Lợi Ích Của Người Dân
 • Lợi Ích Của Nhà Văn Hóa Nông Thôn Mới
 • Nông Thôn Mới Gắn Với Lợi Ích Của Dân
 • Kể Về Nông Thôn Bằng Tiếng Anh, Viết Đoạn Văn Về Nông Thông Bằng Tiếng
 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Thiết Thực Khi Lắp Ổ Cứng Ssd Cho Máy Tính
 • 6 Lợi Ích Khi Nâng Cấp Lên Ổ Ssd Thay Cho Ổ Cứng Hdd
 • Lợi Ích Của Việc Thay Và Sử Dụng Ổ Cứng Sang Ssd
 • Nâng Cấp Ổ Cứng Ssd Laptop Có Lợi Ích Gì
 • Những Lợi Ích Từ Việc Nâng Cấp Ổ Cứng Ssd Cho Laptop Và Pc
 • Mỗi khi nhắc đến thành phố thì mọi người lại liên tưởng đến một nơi ồn ào và đông đúc người. Tuy nhiên, nghĩ thì dễ nhưng khi viết ra được bài văn hay về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh thì nhiều bạn vẫn còn không biết cách xây dựng bài viết hoặc biết nhưng thiếu ý tưởng, thiếu idiom. Làm cho bài của các bạn không được điểm cao.

  Các bước viết bài về cuộc sống ở thành phố

  Bạn được sinh ra ở thành phố lớn, thị trấn hay một vùng quê. Cuộc sống ở mỗi nơi có những điểm khác nhau gì và để có một bài viết hay thì bạn không nên bỏ qua 3 bước này.

  Các bạn có thể bắt đầu với những từ vựng tiếng Anh cơ bản mà bạn biết để viết được về cuộc sống ở thành phố.

  Bước 1: Giới thiệu về cuộc sống ở thành phố.

  Với đoạn đầu của bài viết thì các bạn nên đi thẳng vào vấn đề ở bài, tránh lối viết lan man như tiếng Việt. Sử dụng câu từ đúng, sắp xếp bố cục hợp lý để bài văn bạn trở nên thu hút người đọc.

  +) Các bạn nên trả lời như: Tôi thích sống ở thành phố, Thành phố là một nơi có cuộc sống vội vã và đem nhiều cơ hội việc làm cao, Cuộc sống ở thành phố là một sở thích của tôi, cuộc sống ở thành phố rất khác với cuộc sống ở nông thôn.

  **Mẫu câu: ( Thành phố (Tôi sống ở Hà Nội. Nó là thành phố thủ đô.) Thai Nguyen (Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố lớn và có một cuộc sống rất bận rộn.) là một nơi tuyệt để sống.) (Nha Trang là một thành phố ven biển và có nền kinh tế du lịch khá phát triển.)

   Ho Chi Minh City is a big city and has a very busy life.

  (Sống trong thành phố là sở thích của tôi. Nó rất thoải mái và thuận tiện cho tôi.)

   Nha Trang is a coastal city and has a fairly developed tourism economy.

   Living in the city is my cup of tea. It was very comfortable and convenient for me.

  Bước 2: Thêm nền và chi tiết hơn về cuộc sống thành phố.

  +) Tại bước này bạn có thể triển khai theo cách như: nói về mặt lợi và mặt hại của cuộc sống ở thành phố; bạn thích điều gì và không thích điều gì về cuộc sống nơi đây; bạn có thể mô tả về những hoạt động con người, và sự sự vật nơi này.

  Hệ thống thông tin liên lạc và giao thông ( tiện nghi và nhanh chóng hơn).

  +) Các bạn có thể triển khai theo một số ý sau đây và sau đó thêm chi tiết vào. Sử dụng đúng cấu trúc và idiom hay.

  Con người (bận rộn, sống nhanh, không tương tác với hàng xóm nhiều).

   Communication system and traffic (more convenient and faster).

  Trường học và bệnh viện (tốt, thuận tiện, máy mọc và đồ vật hiện đại). Cuộc sống ( ồn ào, nhộn nhịp, thoải mái).

   People (busy, live fast, do not interact with neighbors much).

  Thức ăn (ngon, đa dạng, mới lạ và hấp dẫn).

   Schools and hospitals (good, convenient, modern machines and appliances).

  Giải trí và tiện nghi (phong cảnh đẹp, nhà hát lớn, rạp chiếu phim, bể đi bộ, siêu thị và trung tâm giải trí lớn). **Mẫu câu:

   Food (delicious, varied, novel and attractive).

  (Hà Nội nổi tiếng với những địa danh như nhiều tòa nhà chọc trời, Quảng trường Ba Đình – lăng của Bác Hồ, phố cổ hay nhà thờ lớn. Nó cũng nổi tiếng với các món ăn ngon, tất nhiên!)

   Entertainment and facilities (beautiful scenery, great theaters, cinemas, walking pools, supermarkets and large entertainment centers).

  (Đó là một thành phố đông đúc với nhiều người từ khắp nơi đến đây làm việc. Mọi người luôn vội vàng cho công việc và các hoạt động hàng ngày. Các đường phố ồn ào, chật cứng xe cộ và tiếng còi xe trong giờ cao điểm.)

   Ha Noi is famous for it is landmarks such as many skyscrapers, Ba Dinh Square – Uncle Ho’s mausoleum, the old town or the big church. It is also well-known for delicious food, of course!

   It is a crowded city with many people from all over go here working. People are always in a hurry for work and daily activities. The noisy streets are filled with traffic and cars honking in rush hours.

  • In the city, you have the opportunity to study and get more information. You have completely different standards and beliefs. The goal of living is also completely different from many friends who live in the countryside.

  Bước 3: Phần kết bài hay đoạn viết

  (Tôi đã có kế hoạch sống ở thành phố trong một thời gian dài.)

   I had planned to live in the city for a long time.

  (Cuộc sống ở thành phố rất khác với cuộc sống ở nông thôn. Đầu tiên, những người ở đây rất hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong thành phố rất nhộn nhịp, mọi người tấp nập trên phố.)

  Bài viết mẫu tham khảo

  (Thứ hai, trong ngày, có rất nhiều phương tiện chạy trên đường. Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp những học sinh đứng ở trạm xe buýt chờ xe buýt đến. Mỗi ngày ai cũng có một công việc của riêng mình. Các cửa hàng bán buôn đã bắt đầu mở để chuẩn bị cho ngày sắp tới. Tuy nhiên, các mặt hàng như thực phẩm, rau và trái cây trong thành phố đắt hơn ở nông thôn.)

  Life in the city is very different from that of the countryside. Firstly, the people here are very sociable, willing to help others. In the city is very bustling, people are busy on the street.

  (Vào buổi chiều, người cao tuổi đi chạy bộ trong công viên hoặc hồ. Vào buổi tối, mọi người ùa về nhà, trên đường bắt đầu tắc nghẽn, tiếng ồn ào của xe cộ. Không khí trở nên ô nhiễm nghiêm trọng do khí thải từ các phương tiện.)

  Secondly, during the day, there are many vehicles running on the road. Occasionally, you will meet students standing at the bus stop waiting for the bus to arrive. Every day everyone has a job of their own. Wholesale shops have started to open in pparation for the upcoming day. However, Items such as food, vegetables, and fruits in the city are more expensive than in the countryside.

  In the afternoon, elderly people go jogging in parks or lakes. In the evening, people rushed home, on the road began to congestion, the noise of the traffic. The air becomes a seriously polluted due to the exhaust from vehicles.

  (Vào ban đêm, đèn đường đã bắt đầu bật. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cuộc sống về đêm ở đây. Mọi người tụ tập để đến một quán rượu vỉa hè, quán bar, rạp chiếu phim hoặc đi dạo. Thứ ba, thành phố này đã thay đổi rất nhiều trong 10 năm qua. Đường, bệnh viện và trường học hiện đại và tiện nghi hơn nhiều. Tiếp theo, không gian trở nên hẹp hơn, nhiều ngôi nhà mọc lên. Tuy nhiên, an ninh trong thành phố không an toàn so với nông thôn.)

  At night, the street lights have started to turn on. You will find a lot of nightlife here. People gather to go to a sidewalk pub, bar, cinema or a stroll.

  (Thành phố biển Đà Nẵng là nơi đáng sống nhất ở Việt Nam do môi trường sạch sẽ, ít ô nhiễm và nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Ở đây, có một hệ thống giao thông thuận tiện cho việc di chuyển và liên lạc rất nhanh. Mọi người rất thân thiện và đoàn kết với nhau.)

  Finally, maybe I find myself adapting to the bustling environment in the city. Because I hate tranquility, it always makes me feel lonely. I will plan to live longer in this place.

  (Tiếp theo, bạn có thể thấy rằng thành phố có rất nhiều dịch vụ và mức sống của con người không quá cao. Đây là lý do tại sao bạn có thể sống ở thành phố này mà không có nhiều căng thẳng. Giống như một số thành phố khác, có một cuộc sống về đêm như quán bar, nhà hàng, công viên và vân vân. Tuy nhiên, Đà Nẵng may mắn có những đặc quyền đặc biệt dành cho thành phố nằm cạnh sông Hàn. Do đó, vào ban đêm ánh đèn đường và ánh sáng của cây cầu bắc qua sông phản chiếu ánh sáng đầy màu sắc. Làm cho thành phố trở nên nhộn nhịp hơn, tràn đầy sức sống.)

  The coastal city of Da Nang is the most livable place in Vietnam due to its clean environment, less pollution and many attractive tourist destinations. Here, there is a convenient transportation system for moving and communication very quickly. People are very friendly and united with each other.

  (Ngoài ra, thành phố này rất giàu văn hóa như làng nghề thủ công cổ như làng khắc đá Non Nước, làng cổ Tuý Loan,… Thật thú vị, khiến nhiều khách du lịch muốn đến đây để trải nghiệm và mở rộng kiến ​​thức. Một điểm đặc biệt ở đây, thức ăn rất ngon như tôm, cá biển, cua và vân vân. Nó là một loại hải sản bổ dưỡng cho sức khỏe. Bạn có thể ăn và thưởng thức mà không sợ mất nhiều tiền để trả.)

  Next, you can see that the city has a wide variety of services, and the human standard of living is not too high. This is why you can live in this city without much stress. Like some other cities, there is a nightlife like bars, restaurants, parks and so on. However, Da Nang is blessed with special privileges especially for the city located next to the Han River. Therefore, at night the street lights and the lights of the bridge across the river reflect colorful light. Making the city more bustling, full of life.

  ( Bởi vì đây là một thành phố dễ sống và có nhiều địa điểm du lịch đẹp, nó đã thu hút nhiều người đến sống và học hỏi, đặc biệt là người nước ngoài. Vì vậy, khi đi bộ trên đường, bạn không chỉ bắt gặp các hoạt động của người dân địa phương. Bạn cũng gặp những người nước ngoài đi bộ trên đường, trong công viên hoặc bất cứ nơi nào. Tôi tin rằng thành phố này sẽ không làm bạn thất vọng.)

  In addition, this city is rich in culture like ancient craft villages such as Non Nuoc stone carving village, Tuy Loan ancient village,… It is very interesting, making many tourists who want to come here to experience and expand knowledge. A special feature here, very tasty food such as shrimp, sea fish, crabs and so on. It is a nutritious seafood for health. You can eat and enjoy without fear of losing a lot of money to pay.

  Because it is an easy-to-live city and has many beautiful tourist attractions, it has attracted many people to live and learn, especially foreigners. So, when walking on the road, you not only come across the activities of the locals. You also meet the foreigners walking on the road, in the park or anywhere. I believe this city will not disappoint you.

  ( Trong thành phố là nơi nhiều người sống gần nhau. Đó là một nơi đông đúc và ồn ào. Một mặt, nơi này có nhiều tòa nhà lớn. Nó thực sự rất cao gọi là tòa nhà chọc trời. Có rất nhiều công việc trong thành phố. Nhiều người chuyển đến thành phố để tìm việc làm, để kiếm tiền. Bạn có thể thấy tất cả mọi người làm việc chăm chỉ trong văn phòng hoặc nhà máy.)

  In the city is a place many people live close to each other. It is a crowded and noisy place.

  (Mặt khác, các thành phố thường bị ô nhiễm như ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước, ô nhiễm tiếng ồn. Bạn sống trong thành phố, bạn sẽ bắt gặp nhiều con hẻm chật hẹp, những ngôi nhà chật chội. Nó không rộng rãi và thoáng mát như ở nhiều ngôi làng. Đó là lý do khiến bạn cảm thấy khó chịu, ngột ngạt. Tiếp theo, mức sống trong thành phố khá cao, bạn phải trả rất nhiều tiền cho nước, nhà ở, thực phẩm và giao thông.)

  Also, there are many financial institutions like banks, you can deposit and withdraw money at this. It is very convenient and ensures asset safety for users. The city with many universities and colleges with quality educational institutions for students.There are many modes of transportation in the city such as cars, trucks, motorcycles on the road. Public transport is very cheap and convenient to move anywhere you want.

  (Tuy nhiên, tôi vẫn thích sống ở nơi này, mặc dù ở thành phố không an toàn như ở nông thôn. Tuy nhiên, nó rất thuận tiện và là cơ hội tốt cho công việc của tôi.)

  On the other hand, cities are often polluted such as air pollution, water pollution, noise pollution. You live in the city, you will encounter many narrow alleys, cramped houses. It is not as spacious and airy as in many villages. It is the reason make you feel uncomfortable, suffocating. Next, the living standard in the city is quite high, you have to pay a lot of money for water, housing, food, and transportation.

  However, I still pfer to live in this place, although in the city not as safe as in the countryside. However, it is very convenient and good opportunities for my job.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Sống Ở Nông Thôn Bằng Ta ( 5 Ý Trở Lên Nhá ) Câu Hỏi 1083667
 • Phân Tích Những Thuận Lợi Khó Khăn Khi Ở Nhà Chung Cư Nhất Định Phải Đọc
 • Những Lợi Ích Khi Ở Nhà Chung Cư
 • Những Lợi Ích Khi Sống Ở Chung Cư ⋆ Dự Án Kings Town Hạ Long
 • 8 Ưu Điểm Và Lợi Ích Khi Sống Tại Căn Hộ Chung Cư
 • Du Học Anh : Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Lợi Ích Khi Sống Tại Chưng Cư Elite City Trung Tâm Thành Phố
 • 10 Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cuộc Sống Ở Thành Phố / Văn Hóa Chung
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bỏ Thuốc Lá Chưa Hẳn Ai Cũng Biết
 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Nông Thôn Giản Dị, Yên Bình
 • Write An Essay About The Advantages And Disavantages Of Living In The Country.
 • Trong rất nhiều thành phố, sinh viên và du học sinh đang có xu hướng tiến gần về phía trung tâm thành phố hơn. Các thành phố như Manchester, Leeds và Birmingham đang rất thu hút sinh viên và du học sinh với không gian sống hấp dẫn, thuận tiện và giá cả phải chăng.

  Những căn hộ chung cư tại trung tâm thành phố thường nàm trong các tòa nhà nơi có những dịch vu tiện ích kèm theo. Những căn hộ này cũng được xây dựng theo nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, từ các cặp vợ chồng đến nhóm 4-5 người.

  Ngoài lợi ích của việc sống trong trong các căn hộ hiện đại, còn có nhiều điều tiện ích khác khi bạn sống ở trung tâm thành phố. Du học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại nếu trường đại học mà bạn theo học nằm trong thành phố. Bạn sẽ không phải lo lắng các khoản tiền xe buýt/tàu nếu sống trong thành phố và gần khuôn viên trường, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và chi tiêu vào những thứ cần thiết như giáo trình, vv vì bạn có thể đến thư viện một cách dễ dàng.

  Bạn cũng có thể khám phá thành phố nhiều hơn khi sống trong trung tâm. Thay vì ngại ngần và lo lắng phải đi một quãng đường dài để thăm một viện bảo tàng, bạn có thể dễ dàng đến tất cả các địa điểm nổi tiếng trong thành phố mà không cần phải lo lắng về thời gian và chi phí đi lại.

  Không giống như các khu vực sinh viên giúp bạn có cảm giác “cộng đồng” và đôi khi “giống như ở nhà”, sinh sống tại trung tâm của thành phố sẽ cho bạn nhiều hơn nữa những trải nghiệm về cuốc sống. Phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cửa hàng, các tụ điểm âm nhạc và rạp chiếu phim đều nằm ngay trung tâm cho bạn cảm giác luôn nhộn nhịp, bận rộn và không bao giờ hết các hoạt động để tham gia.

  Sống tại khu trung tâm nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giả trí, nhà hàng hay các cửa hàng lớn cũng là một cơ hội tốt cho bạn tìm một việc làm thêm trong quá trình học.

  Nguồn: Hotcourses.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Ielts Writing Task 2: Cities
 • Nguyễn Tắc Tránh Xung Đột Lợi Ích Trong Tư Vấn Pháp Luật
 • “nhiều Xung Đột Lợi Ích Khu Vực Công Đã Thành Luật Chơi”
 • Kinh Tế Thị Trường Và Mâu Thuẫn, Xung Đột Lợi Ích Giữa Nhóm Trục Lợi Và Nhóm Thiệt Hại Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100