Lợi Ích Của Việc Học Đại Học

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Liên Thông Đại Học
 • Lợi Ích Của Việc Học Đại Học Sẽ Mang Lại Cho Bạn
 • Những Lợi Ích Mà Đại Học Mang Lại Cho Bạn
 • 6 Lợi Ích Mà Một Tấm Bằng Đại Học Sẽ Mang Lại Cho Bạn
 • 6 Lợi Ích Rất Thực Tế Mà Một Tấm Bằng Đại Học Mang Lại Cho Bạn
 • 1. Tiếp thu được nhiều kiến thức mới

  Ở giảng đường học đại học, sinh viên sẽ được bổ sung sâu hơn những kiến thức mà bạn đã học ở các lớp trước và bồi đắp thêm nhiều kiến thức mới bởi sự hướng dẫn của các thầy cô là các giáo sư, tiến sĩ

  Sau này khi ra trường, bạn có làm tốt được hay không; bạn có khẳng định được vị thế của mình hay không là phụ thuộc vào việc ý thức học tập, ý thức tìm tòi của bạn trong quãng thời gian bạn ngồi trên ghế nhà trường là như thế nào.

  2. Trang bị thêm nhiều kỹ năng

  Bước vào cuộc sống sinh viên có nghĩa là bạn có một khoảng thời gian tập dượt với cuộc sống tự lập và phải tự chăm lo cho cuộc sống của mình mà không có bố mẹ ở bên cạnh. Nếu như các bạn khác đi làm luôn, các bạn sẽ vừa phải xa gia đình, vừa phải tự chủ về kinh tế; thì khi đi học ở trường đại học, bạn sẽ vẫn được bố mẹ chu cấp tiền. Tất nhiên, mức độ chu cấp như thế nào là phụ thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình, và khả năng của mỗi bạn sinh viên. Bởi có những bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh viên, các bạn có thể đi làm thêm tự trang trải cho cuộc sống.

  Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

  Nhưng sau khoảng 4 -5 năm ngồi trên giảng đường đại học, bạn có thể tích lũy được cho mình nhiều kiến thức, kinh nghiệm; kết hợp với việc thích nghi tốt với cuộc sống xa gia đình; điều đó sẽ là nền tảng vững chắc để bạn bước vào đời mà không bị bỡ ngỡ hay vấp ngã dễ dàng.

  Cùng với đó, các bạn cũng sẽ học được nhiều kỹ năng mềm khác như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng làm việc nhóm… Những kỹ năng này sẽ giúp hỗ trợ tốt trong việc thiết lập các mối quan hệ; cũng như đạt được hiệu quả cao trong công việc tương lai; nhưng chúng ta thường không được trang bị khi còn là học sinh ở các trường cấp 1, cấp 2, cấp 3.

  3. Có thêm nhiều mối quan hệ

  Nếu bạn học xong lớp 12, rồi bạn đi làm luôn, cuộc sống đôi khi sẽ chỉ xoay quanh việc đi làm, nghỉ ngơi, rồi đi làm, rồi lại tăng ca. Cuộc sống cứ chật vật với nỗi lo cơm áo, gạo tiền khiến cho bản thân cảm thấy mệt mỏi, bất công.

  Nhưng khi học đại học, là sinh viên, các bạn sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau ngoài giờ học: các câu lạc bộ, các tổ chức tình nguyện, các cơ sở thực tập, các bạn ở trường khác… Qua đó bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người bạn khác, ở những nơi khác, ở những trường khác; bạn có thể học hỏi được thêm nhiều điều; và các mối quan hệ đó cũng sẽ giúp ích cho công việc, nghề nghiệp của bạn sau này.

  4. Tăng cơ hội nghề nghiệp

  Trong thực tế, đôi lúc người ta cần năng lực hơn là cần bằng cấp, nhưng nếu không có bằng cấp bạn phải nỗ lực rất nhiều, rất lâu thì người khác mới có thể thấy được năng lực của bạn, tin tưởng giao việc cho bạn. Ngược lại, tấm bằng đại học giống một bằng chứng đảm bảo rằng bạn có nền tảng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của công việc.

  Xã hội ngày nay, tuy có những công việc không cần bằng cấp vẫn có thể làm được; nhưng có những công việc chỉ có bằng cấp thì mới được xét tuyển. Như vậy, rõ ràng là những người có bằng cấp, được đào tạo bài bản thì sẽ có cơ hội công việc cao hơn.

  Không ai có quyền quyết định con đường đi của bạn, cũng không ai có thể bắt bạn đi con đường bạn không muốn; nhưng bạn có quyền cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất. Đó là tương lai, là cuộc đời của bạn nên hãy thật sự chắc chắn để sau này không phải hối hận.

  Cập nhật : bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Vì Sao Bố Mẹ Nên Cho Trẻ Học Bơi Từ Sớm Và Lợi Ích Từ Học Bơi
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Bơi Từ Sớm
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Sớm
 • Những Lợi Ích Từ Việc Học Bơi Của Trẻ Nhỏ
 • Lợi Ích Của Việc Học Liên Thông Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Đại Học Sẽ Mang Lại Cho Bạn
 • Những Lợi Ích Mà Đại Học Mang Lại Cho Bạn
 • 6 Lợi Ích Mà Một Tấm Bằng Đại Học Sẽ Mang Lại Cho Bạn
 • 6 Lợi Ích Rất Thực Tế Mà Một Tấm Bằng Đại Học Mang Lại Cho Bạn
 • Luận Văn Đề Tài Lợi Ích Của Việc Học Nhạc Ở Trường Trung Học Cơ Sở
 • Sau khi chập chững bước ra ngoài cánh cổng trường trung cấp, cao đẳng nhiều bạn đã chọn cho mình con đường học liên thông đại học. Tại sao các bạn lại lựa chọn như vậy và lợi ích của việc học liên thông đại học là gì?

  Mỗi chúng ta sẽ có một lựa chọn khác nhau cho tương lai của mình, có người đi làm ngay sau khi tốt nghiệp trung cấp,cao đẳng, người khác thì cố gắng ôn luyện để dành cho mình tấm bằng đại học hứa hẹn mức lương cao cũng như một vị trí công việc đầy hứa hẹn. Chính vì thế có thể nói việc học liên thông lên đại học là một quyết định đúng đắn và sau đây chính là những lợi ích của việc học liên thông đem lại.

  1: Liên thông đại học giúp Nâng cao, hoàn thiện kiến thức của bản thân

  Trong quá trình học liên thông đại học, các sinh viên sẽ được hoàn thiện chuyên sâu hơn kiến thức của bản thân, những môn học chuyên ngành được đào sâu hơn qua đó sinh viên sẽ nắm được các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho nghề nghiệp của mình sau này.

  Ngoài ra các trường có tổ chức liên thông đại học như liên thông Học Viện Tài Chính, liên thông Học Viện Ngân Hàng ,…. có những môn học rất thiết thực cho sinh viên, nâng cao kỹ năng mềm qua các môn học, môi trường học năng động, sôi nổi sẽ giúp bạn có sự tự tin sau khi ra trường chống chọi với thị trường tuyển dụng khắc nghiệt.

  2: Tấm bằng Đại Học đầy giá trị

  Sau khi học liên thông bạn sẽ có được tấm bằng đại học trên tay, khi đi xin việc bạn sẽ lọt qua vòng hồ sơ của nhiều công ty lớn mà bạn hằng mơ ước bởi điều kiện của các công ty này hầu như là đã có bằng tốt nghiệp đại học.

  Mức lương của nhân viên có tấm bằng đại học sẽ cao hơn cao đẳng, cũng như sự thăng tiến trong chức vụ sẽ có tương lai hơn.

  Chị L hiện đã tốt nghiệp hệ liên thông đại học Thương Mại cho biết nhờ tấm bằng đại học mức lương của chị đã được cải thiện đáng kể qua đó nguồn thu nhập của gia đình chị được cải thiện, học liên thông đại học là quyết định đúng đắn của chị.

  3: Cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong sự nghiệp

  Hiện nay bằng đại học đã quá “phổ cập” chính vì thế nếu bạn chỉ có tấm bằng trung cấp, cao đẳng thì cơ hội việc làm là rất thấp do vậy sở hữu một tấm bằng đại học là rất quan trọng.

  Những chức vụ cao trong công ty đòi hỏi nhân viên phải có một trình độ và bằng cấp nhất định do vậy việc sở hữu tấm bằng đại học như là chìa khóa để mở cánh cửa thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

  Vậy để sở hữu một tấm bằng đại học, các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển vào các trường học viện, đại học. Để biết thêm thông tin các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các văn phòng tuyển sinh để biết thêm thông tin.

  VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC:

  Hotline: 0978 501 245 – (Phụ trách tuyển sinh) (Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Trang để được hướng dẫn )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Đại Học
 • Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Vì Sao Bố Mẹ Nên Cho Trẻ Học Bơi Từ Sớm Và Lợi Ích Từ Học Bơi
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Bơi Từ Sớm
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Sớm
 • Lợi Ích Của Việc Học Đại Học Trong Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non
 • Lợi Ích Của Việc Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non
 • Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm Từ Tuổi Mầm Non
 • Các Lợi Ích Của Việc Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 01 Qua Bài Hát
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Nhiều người cho rằng ngày nay cứ phải đi du học mới là mốt, học đại học ở Việt Nam cũng không giải quyết được gì. Tuy nhiên, đây chỉ là ý kiến chủ quan của bản thân, thực tế lợi ích của việc học đại học là không thể phủ nhận. Hãy thử điểm qua các thông tin sau đây, bạn sẽ hiểu điều này.

  Chi phí phải chăng

  Trừ các trường đại học tư thục có chi phí hơi cao một chút còn phần lại các trường công đều có học phí phù hợp với thu nhập ở người Việt. Nếu so với chi phí học nước ngoài thì còn thấp hơn rất nhiều. Như vậy, để có một tấm bằng đại học bạn không cần quá lo lắng về tiền bạc.

  Dành thời gian tham gia hoạt động ngoại khóa

  Quãng thời gian học trong trường đại học rất quan trọng để bạn rèn luyện bản thân. Đó không chỉ là giai đoạn tích lũy kiến thức mà còn thu nạp thêm kĩ năng sống và kĩ năng làm việc thông qua chương trình ngoại khóa. Lợi ích của việc học đại học là giúp các bạn thỏa thích tham gia các câu lạc bộ tại trường. Chính nhờ các câu lạc bộ này, học sinh có điều kiện tham gia nhiều chiến dịch vì cộng đồng, tình nguyện viên, các cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ. Đây chính là những thành tích để giúp người đọc hồ sơ xin việc cảm thấy ấn tượng và chú ý tới các ứng cử viên sau này.

  Kiếm một công việc làm thêm

  Nhiều cơ hội việc làm partime cho các sinh viên đại học đang chờ đón bạn. Những công việc này không chỉ mang lại cho bạn một khoản tiêu vặt nhất định mà còn cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm làm việc nhất định. Các kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, nghe điện thoại … không ở đâu xa chính là từ những công việc làm thêm bạn từng tiếp xúc trong thời gian sinh viên.

  Lợi ích của việc đại học không chỉ bó gọn trong khuôn khổ trường học mà còn giúp các em có cơ hội va chạm với cuộc sống xã hội nhiều hơn. Từ đó các bạn có thể tích lũy cho mình những kỹ năng cần thiết để xin việc sau này.

  Hiểu rõ về bản chất học đại học

  Một số người phủ định lợi ích của việc học đại học vì cho rằng phần lớn sinh viên ra trường đều không kiếm được việc làm. Đây là một thực tế, nhưng không phải là tất cả. Để có được những lợi ích của tấm bằng đại học, học sinh cần hiểu đúng về bản chất của học đại học. Không phải cứ đỗ đại học là sẽ đổi đời. Lựa chọn trường đại học để phù hợp với nguyện vọng, chí hướng của bản thân là rất quan trọng. Có một tấm bằng đại học sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh không nhỏ so với những người khác. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng cần tích lũy cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực mình chọn làm việc.

  Nói tóm lại, lợi ích của việc học đại học sẽ giúp học sinh có thêm kiến thức chuyên ngành và môi trường để phát triển. Tuy nhiên, các bạn cần biết tận dụng đúng cách, không nên chỉ ỉ lại vào tấm bằng đại học đơn thuần thì sẽ rất khó có một công việc tốt trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đi Du Học Nhật Bản Bằng Tiếng Anh
 • Những Lợi Ích Của Việc Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh
 • Lợi Ích Khi Học Chương Trình Đại Học Giảng Dạy Bằng Tiếng Anh
 • Tại Sao Nên Ghép Nhóm Tiếng Anh?
 • Lợi Ích Của Việc Triển Khai Nhóm Học Tiếng Anh Qua Skype Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Giải Đáp Thắc Mắc Học Đại Học Có Khó Không Và Lợi Ích Của Việc Học Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Phút Học Tiếng Hàn Mỗi Ngày Có Lợi Ích Gì
 • Dịch Vụ Chuyển Nhà Quận 11 Có Những Lợi Ích Gì?
 • Câu Hỏi Của Trần Kim Yến
 • “điểm Danh” 5 Lợi Ích Khi Mặc Đồng Phục Học Sinh Tới Trường
 • Học Tiếng Pháp Có Rất Nhiều Lợi Ích
 • Khi chúng ta học cấp 3 là thời kỳ rất quen với những việc như kiểm tra miệng, mặc đồng phục và điểm số, những sự việc luôn lặp đi lặp lại hàng ngày. Và rồi khi chúng ta bước vào cánh cổng Đại học thì tất cả đều phát triển và mang hơi hướng tự do hơn. Chúng ta bắt đầu tự học là chính, tự trau dồi và rèn luyện dưới sự dẫn dắt của thầy cô.

  Lên Đại học, các bạn sinh viên sẽ phải sống xa nhà, đặc biệt là các bạn ở tỉnh lên thành phố học, nhiều bạn để trang trải thêm chi phí học tập và sinh hoạt thì phải đi làm thêm, bước đầu làm quen với cuộc đời. Các bạn sẽ có được rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Các bạn sẽ tự mình trải qua những vấp ngã trong cuộc sống. Gặp khó khăn về điểm số các bạn cũng phải tự mình vực lại điểm số của chính bản thân mình mà không có sự giúp đỡ của cha mẹ.

  Học Đại học có lợi ích gì?

  Có thêm nhiều tri thức hơn

  Có thể trường Đại học không dạy bạn những kiến thức cao về chuyên ngành của mình nhưng trường Đại học sẽ dạy bạn cách tự tìm tòi và phân tích những tri thức ấy. Nghĩa là, với nền tảng mà Đại học mang lại, bạn sẽ có khả năng tự nâng cao vốn kiến thức và kỹ năng của mình. Những điều này sẽ giúp ích rất lớn cho cuộc sống chính bản thân của các bạn.

  Có thêm nhiều kỹ năng hơn

  Có thêm nhiều mối quan hệ

  Cơ hội việc làm hấp dẫn và thu nhập cao hơn

  Với một tấm bằng THPT, bạn sẽ bị giới hạn nghề nghiệp của mình ở những công việc chân tay đơn giản hơn. Thế nhưng, nhiều tin tức cho rằng với tấm bằng Đại học trở lên, cơ hội nghề nghiệp của bạn lại vô cùng rộng mở và có khả năng thăng tiến cao. Khi bạn có trình độ Đại học thì mức lương của bạn sẽ vô cùng xứng đáng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Giỏi Môn Giáo Dục Công Dân Có Lợi Ích Gì Cho Xh ?
 • Làm Gì Để Học Giỏi? Nắm Vững Kiến Thức Để Thành Công
 • Nhiều Lợi Ích Từ Việc Sử Dụng Khí Sinh Học
 • Lợi Ích Phụ Phẩm Khí Sinh Học: Làm Phân Bón
 • 9 Lợi Ích Khi Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Trong Canh Tác Cây Trồng
 • 4 Lợi Ích Của Việc Học Sau Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Học Môn Năng Khiếu
 • Học Năng Khiếu Và Lợi Ích Của Các Môn Năng Khiếu Với Trẻ Mầm Non
 • Sự Cần Thiết Cho Trẻ Học Các Môn Năng Khiếu
 • Môn Nghệ Thuật Tác Động Thế Nào Đến Sự Phát Triển Của Con Trẻ?
 • Nên Cho Trẻ Học Năng Khiếu Gì Và Phát Triển Năng Khiếu Như Thế Nào?
 • Trong những năm gần đây, trong xu hướng thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, chuyện tìm được việc làm đúng với chuyên ngành và phù hợp với trình độ đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp đại học cũng ngày càng khó khăn hơn. Nhiều người chấp nhận mất nhiều năm để đi dần từng bước trên bậc thang nghề nghiệp, một số lại lựa chọn con đường khác: tiếp tục học để có tấm bằng sau đại học.

  Lựa chọn thứ hai có nhiều lý do được cho là có ưu thế:

  1. Có cơ hội làm việc thực tế từ các chương trình thực tập

  Một số chương trình sau đại học tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty, tổ chức (thường là khoảng 6 tháng). Đây là điều hết sức quan trọng giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc trong môi trường thực tế.

  Ngoài việc ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, người học còn có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng mềm khác như làm việc với cấp trên và những người đồng cấp, giao tiếp cá nhân và nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề nảy sinh trong công việc.

  Đặc biệt, đối với các ngành học thạc sĩ Quản lý Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch, sinh viên còn được hưởng lương trong quá trình thực tập.

  2. Rèn luyện khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập

  Các sinh viên học sau đại học được yêu cầu phải tự học, tự nghiên cứu và hoàn thành các dự án cá nhân hay nhóm nhiều hơn các sinh viên bậc cử nhân rất nhiều. Khả năng này rất cần thiết cho những công việc ở vị trí quản lý, hoặc với những công việc mang tính độc lập.

  3. Tích lũy kinh nghiệm sống

  Cùng với tuổi đời lớn hơn, các sinh viên sau đại học có vốn sống tương đối nhiều, nhờ đó nhận thức, nhân sinh quan của họ về công việc nói riêng và cuộc sống nói chung cũng “đầy đặn” hơn các sinh viên tốt nghiệp ở các bậc học thấp hơn.

  Họ không còn nhìn đời qua lăng kính màu hồng, biết tự kiểm soát cảm xúc tiêu cực trước áp lực công việc cũng như những khó khăn trong đời sống một cách tốt hơn. Họ thường tìm kiếm các giải pháp thực tế cho những vấn đề khó khăn và thách thức trong công việc.

  Chính điều này làm cho họ “đắt giá” hơn trong mắt của nhà tuyển dụng.

  4. Nâng cao triển vọng nghề nghiệp

  Đối với những người đã hoặc đang đi làm, việc đầu tư vào học sau đại học sẽ giúp nâng cấp triển vọng nghề nghiệp lên một tầm cao mới. Với kinh nghiệm làm việc sẵn có, bạn có lợi thế lớn trong việc nắm bắt và ứng dụng nhanh hơn những kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn và nhờ đó trở nên hấp dẫn cho các vị trí cao hơn, như giám sát hoặc quản lý bậc trung.

  Tìm hiểu về các khoá học sau đại học và các chương trình học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ với đại diện của các trường đại học hàng đầu của Úc tại “Ngày hội Du học Úc và Tương lai nghề nghiệp tại các công ty hàng đầu thế giới” .

  Chương trình do ATS (Avenue to Success) và Hiệp Hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (Auscham) phối hợp tổ chức tại 2 thành phố:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cao Học Là Gì? Điều Kiện Học Cao Học Là Gì?
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếp Lên Cao Học
 • Đi Du Học 5: Lợi Ích Của Việc Du Học Bậc Cao Học
 • Lợi Ích Của Việc Học Cao Học Hiên Nay
 • Lợi Ích Của Việc Học Cao Học Quản Lý Kinh Tế
 • 8 Lợi Ích Của Việc Học Đại Học Trực Tuyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Học Online, Có Thể Bạn Chưa Biết?
 • Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Việc Học Online
 • Should My Child Take Online Courses? Pros And Cons Of Studying Online
 • Những Hạn Chế Trong Việc Học Trực Tuyến.
 • Boxing Là Gì? Tập Boxing Mang Lại Những Lợi Ích Và Tác Dụng Gì?
 • 1. Thời khóa biểu tự chọn.

  Bạn có thể cân bằng giữa công việc-gia đình-học tập bằng cách đăng ký thời khóa biều và môn học mỗi kỳ

  2. Học mọi lúc mọi nơi:

   

  Chỉ cần có máy tính kết nối enternet bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào (ngay cả khi bạn ở nước ngoài)

  3. Tiết kiệm tiền:

  Ngoài học phí ra học viên không phải đóng khoản phí nào khác như tiền xây dựng, quỹ lớp…, bạn cũng không phải tốn tiền xăng xe đi lại hay thuê nhà trọ đắt đỏ.

  4. Tiến độ học do bạn quyết định.

  Bạn có thể quyết định lộ trình học tập của mình. Có thể hoàn thiện việc học sớm hơn bằng cách đăng ký nhiều môn học mỗi kỳ

  5. Dễ tập trung hơn:

   

  Bạn sẽ không bị phân tán tư tưởng như khi bạn ở trong một lớp tập trung học đông người; xung quanh là những bạn học xì xào nói chuyện riêng hay thâm chí là ăn vặt trong lớp.

  6. Tương tác với giao viên đơn giản và dễ dàng qua mail và forum.

  Nếu như bạn cảm thấy khó phát biểu khi đứng trước đám đông hay ngại phải trao đổi với giáo viên trước lớp thì việc trao đổi với giao viên trực tuyến rất phù hợp với bạn

  7. Tăng tính tự giác: Bạn phải tự chịu trách nhiệm với việc học của mình.

  8.   Được tiếp cận với công nghệ học tập tiên tiến của thế giới.

   Bạn sẽ tăng khả năng sử dụng máy tình thành thạo và kiến thức về công nghệ thông tin của mình

  Keywords: tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn nghề, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường đại học trực tuyến, học đại học trực tuyến, học trực tuyến, học đại học từ xa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tập Hôm Nay, Cất Cánh Tương Lai: Vì Sao Học Online Mang Lại Nhiều Lợi Ích Cho Sinh Viên Quốc Tế Trong Thời Điểm Covid
 • Lợi Ích Của Dạy Học Online Cho Trẻ Mùa Dịch
 • 6 Lợi Thế Khi Bạn Học Tiếng Anh Giỏi
 • Lợi Và Hại Từ Việc Hiến Máu Tình Nguyện
 • Thực Trạng Dân Số Việt Nam Và Ý Nghĩa Giải Quyết Vấn Đề Dân Số
 • Lợi Ích Và Bất Lợi Của Việc Học Nhạc Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Học Trực Tuyến
 • Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Ý Online
 • Phụ Huynh Chia Sẻ Về Những Lợi Ích Của Việc Học Online
 • 10 Lợi Ích Khi Chơi Đàn Guitar
 • Những Lợi Ích Khi Học Đàn Guitar
 • Lợi ích:

  Chi phí cực tiết kiệm

  Hiện nay trên Youtube có hàng ngàn video hướng dẫn học nhạc được chia sẻ mỗi ngày, và đương nhiên chúng đều miễn phí. Bạn sẽ không cần phải băn khoăn cho việc đóng học phí cho khóa học nhạc của mình, học bao nhiêu tùy thích luôn. Bên cạnh đó, có những website cung cấp cho bạn những khóa học online với chi phí chỉ bằng 1/10 so vơi việc học kèm 1 thầy – 1 trò.

  Học nhạc online sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả mớ tiền đó nha.

  Học mọi lúc, mọi nơi

  Thầy dạy online tận tình lắm, bạn muốn học bất cứ lúc nào, ở đâu cũng được luôn. Chỉ cần có nhạc cụ, cùng một công cụ có kết nối Internet như máy tính hay điện thoại thì bạn đã có thể học rồi. Bạn sẽ linh động và thoải mái hơn bởi sẽ không có sự gò bó về thời gian và áp lực khi bạn học nhạc online đâu.

  Đội ngũ giáo viên hùng hậu

  Đây cũng là một trong những lợi ích rất tuyệt mà việc học nhạc trực tuyến mang lại. Đơn giản chỉ từ Youtube, bạn đã có thể tìm kiếm hàng triệu video dạy nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Điều đó có nghĩa bạn sẽ học được rất kinh nghiệm khác nhau, mang về cho bản thân sự phong phú trong kiến thức âm nhạc. Chỉ cần bạn chịu khó tìm kiếm, rèn luyện, chắc chắn bạn sẽ thấy rất hứng thú với việc học nhạc trực tuyến đấy.

  “Em không hiểu à? Không sao, thầy sẽ giảng lại!”

  Một trong những điều thú vị mà học nhạc trực tuyến mang lại, đó là giáo viên có thể giảng đi giảng lại cho đến khi nào bạn hiểu thì thôi. Chỉ cần kéo thanh thời gian lùi lại, thầy sẽ giảng bài cả ngày không biết mệt luôn. Thích quá còn gì!

  Bất lợi:

  Quyết tâm là chìa khóa của thành công khi học nhạc online.

  Thiếu định hướng trong quá trình học

  Những tưởng lượng thông tin khổng lồ trên Internet sẽ mang lại cho bạn nguồn kiến thức thật phong phú, nhưng ông bà ta vẫn hay nói “lắm thầy nhiều ma”. Bởi không phải thông tin nào được chia sẻ cũng đều chính xác và hữu ích, bạn sẽ thấy vô cùng khó khăn trong việc chọn lọc những bài học bổ ích và mất đi nền tảng cơ bản về lâu dài.

  “Sai một ly, đi một dặm”

  Không có giáo viên trực tiếp theo dõi quá trình học, bạn có thể mắc những lỗi sai cơ bản về nhịp phách, kỹ thuật ngón,… mà bản thân không hề nhận ra, lâu dần sẽ thành thói quen khó sửa. Đến khi biết mình sai thì cũng đã “đi một dặm” rồi, định quay lại thì “Ôi nản quá đi thôi!”.

  Kết: Học nhạc mà không có ai hướng dẫn đã khó, học nhạc online cũng không kém phần “trầy trật”. Nó như một ván bài đánh cược thời gian và công sức của bạn dựa trên kiến thức và sự hiểu biết của riêng bạn. Bởi những trang học nhạc online thường mang đến bạn rất nhiều hứa hẹn với những bài học của họ, nhưng không đề cập đến những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải. Chỉ khi nào vượt qua được ý nghĩ từ bỏ, mới là lúc bạn thật sự học.

  mTrend tổng hợp.

  Hình ảnh: Google.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kick Boxing Là Gì ? Kick Boxing Có Lợi Ích ?
 • Kick Boxing Là Gì ? Tập Kick Boxing Có Lợi Ích Gì ?
 • Những Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Tập Boxing. Bạn Đã Biết Chưa?
 • 4 Địa Điểm Học Kick Boxing Có Gym, Muay Thái, Mma
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Tập Boxing Đều Đặn.
 • Lợi Ích Của Việc Học Đại Học Sẽ Mang Lại Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Mà Đại Học Mang Lại Cho Bạn
 • 6 Lợi Ích Mà Một Tấm Bằng Đại Học Sẽ Mang Lại Cho Bạn
 • 6 Lợi Ích Rất Thực Tế Mà Một Tấm Bằng Đại Học Mang Lại Cho Bạn
 • Luận Văn Đề Tài Lợi Ích Của Việc Học Nhạc Ở Trường Trung Học Cơ Sở
 • 4 Lợi Thế Mà Bạn Nên Tận Dụng Khi Còn Học Đại Học Trong Nước
 • Sau khi kết thúc chặng đường đầy gian nan của 12 năm học thì mỗi người một ngã rẽ, ai cũng có những hướng đi riêng cho mình, có bạn lại đi làm ngay, có bạn thì đi học nghề, có bạn thì vẫn tiếp tục học, đó là vào đại học.

  Học đại học là như thế nào ?

  Thường thì những bạn muốn chinh phục ước mơ bằng con đường tri thức thì sẽ tiếp tục học đại học. Đây là những bước chân ta tiếp tục đi đến bao giấc mơ hoài bão đang chờ ta phía trước sau khi ta đã học xong cấp ba, có lẽ học đại học là cách mà có thể được cho là chặng đường đi đến vinh quang đơn giản, gặp ít khó khăn nhất và cũng là con đường ngắn nhất để ta có thể đi đến mục tiêu của mình.

  Học đại học sẽ cho ta được những lợi ích gì ?

  Để có được mọi sự thành công bằng việc học tập và bằng mọi sự nỗ lực và cố gắng của các bạn trong suốt năm tháng học tập vật vã thì việc các bạn học đại học vô cùng có lợi cho các bạn, đại học sẽ giúp bạn có được điều bạn muốn.

  Đại học có những lợi ích nào ? Nó sẽ giúp chúng ta tiếp thu được nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhiều thầy cô, bạn bè, giúp bạn trang bị kiến thức về chuyên ngành để bạn dễ dàng có được công việc tốt trong tương lai.

  Sự tìm tòi học tập không ngừng nghĩ của các bạn ở giảng đường ĐH trong 4 năm sẽ quyết định bạn có khẳng định được vị thế của bạn sau khi làm việc hay không.. Trong quá trình học tập chuyên sâu, bạn cũng sẽ tích lũy được nhiều kỹ năng cho bản thân; chẳng hạn như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phán đoán, kỹ năng làm việc nhóm… Nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và đó sẽ là động lực lớn và là nền tảng để các bạn bước vào đời.

  Mở rộng mối quan hệ

  Cùng với đó là bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, quen biết, tiếp xúc; làm việc với nhiều người ở đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực khi tham gia các câu lạc bộ; các hoạt động thiện nguyện, các buổi thực tập, các chương trình giao lưu,… giúp bạn học hỏi thêm được nhiều điều hay và giúp ích được cho công việc của bạn. Lợi ích quan trọng của học đại học hơn hết là góp phần gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho bạn sau này. Tấm bằng đại học sẽ đảm bảo kiến thức, kỹ năng; năng lực cho việc đáp ứng ngành nghề của bạn.

  Có thể học cao hơn

  Ngoài ra, còn có một lợi ích cũng đáng được quan tâm; sau khi bạn có tấm bằng cử nhân ĐH bạn có thể học được cao hơn nữa, ví dụ như học cao học để trở thành; thạc sĩ hoặc tiến sĩ, khi ấy bạn không cần phải lo không có công việc cho bạn làm. Và bạn cũng có thể sử dụng tấm bằng đại học đó để làm đơn xét tuyển ra nước ngoài du học và làm việc cho các công ty nổi tiếng ở nước ngoài. Lợi ích của bằng đại học thật tuyệt vời đúng không các bạn?

  Để học được những kiến thức chuyên sâu và nhiều kỹ năng ở đại học thì các bạn phải xác định chính xác mục tiêu mà các bạn hướng tới. Phải thật sự nỗ lực ngay từ ban đầu; để bạn sẽ có cơ hội cao để vào bước chân vào giảng đường của trường ĐH; trong quá trình học đại học các bạn càng phải giữ thái độ tập chung; chuyên tâm chăm chỉ học tập, có như thế thì những năm bạn học sẽ không trở nên vô dụng.

  Kết luận

  Mặc dù, có không ít người hiện nay ngao ngán việc học đại học; cho rằng thời gian 4 năm quá dài; lãng phí, thay vì đi học thì tại sao ta không đi làm? Nhưng thật ra thời gian trôi rất nhanh không dài như bạn nghĩ; bạn hi sinh khoảng thời gian đó tích cực học tập, ra sức phấn đấu và phát triển; trao dồi tri thức, đổi lại bạn sẽ học được rất nhiều thứ rất có ích cho bạn; ở hiện tại và cả về tương lai. Vì thế cho nên; học đại học là rất có ích đối với những bạn thanh niên muốn tiến đến thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Liên Thông Đại Học
 • Lợi Ích Của Việc Học Đại Học
 • Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Tập Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Vì Sao Bố Mẹ Nên Cho Trẻ Học Bơi Từ Sớm Và Lợi Ích Từ Học Bơi
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Bơi Từ Sớm
 • Lợi Ích Của Việc Học Ngoại Ngữ Thứ Hai Trong Trường Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Tác Dụng Không Ngờ Đến Từ Tập Boxing Với Phái Đẹp
 • Lợi Ích Học Cờ Vua
 • 7 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe Nhờ Chơi Cờ Vua
 • Lợi Ích Của Cờ Vua Với Tư Duy Sáng Tạo Trong Học Tập
 • Phương Pháp Dạy Học Quan Sát Các Môn Tự Nhiên & Xã Hội
 • 1. Các lớp học sôi nổi và vui vẻ

  2. Bạn có thêm hiểu biết về những nền văn hóa

  Đôi khi, bạn nhận ra mình quan tâm đến các vấn đề toàn cầu hơn nhờ vào các lớp học ngôn ngữ. Chẳng hạn, nếu học tiếng Pháp bạn sẽ biết nhiều hơn về Tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron với chuyện tình yêu khiến nhiều người cảm động hay phức tạp hơn một chút là quá trình bầu cử tổng thống Pháp… Thông qua việc học một ngôn ngữ, bạn sẽ có thêm những hiểu biết về cuộc sống, văn hóa của một đất nước.

  3. Cơ hội tìm việc cao hơn

  Nếu muốn tìm cho mình một vị trí công việc tốt, bắt kịp xu thế thời đại… hãy đầu tư vào ngoại ngữ! Với nền kinh tế mở cửa, hội nhập, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. 

  Thực tế cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người không có trong tay ngoại ngữ nào. Và khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cơ bản sinh viên nào cũng cần có thì việc có thêm ngoại ngữ thứ hai sẽ càng nâng cao cơ hội tìm việc sau khi ra trường. 

  4. Có nhiều cơ hội để đi du lịch

  Đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy mình như một người bản địa chứ không phải khách du lịch nữa. Cũng có thể bạn sẽ không tự tin khi nói một ngôn ngữ thứ hai, nhưng đừng qua lo lắng, hãy thực hành giao tiếp thường xuyên, mọi thứ không qua khó như bạn nghĩ.

  A Ngờ – Theo Tri thức trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Acca Là Gì? Lộ Trình Học Acca? Học Acca Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Học Acca Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Học Acca
 • 9 Lý Do Nên Học Chứng Chỉ Acca
 • 13 Lý Do Vì Sao Toán Học Rất Quan Trọng
 • Lợi Ích Của Việc Học Toán Là Gì?
 • Ưu Nhược Điểm Của Việc Học Đại Học Và Học Nghề

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Đại Học, Cao Đẳng Hay Học Nghề?: So Sánh Ưu Nhược Điểm Của Việc Học Đại Học, Cao Đẳng Và Học Nghề
 • Thực Hư Của Việc Nên Đi Du Học Hay Học Đại Học Trong Nước?
 • Con Bạn Có Nên Học Đại Học Ngay Sau Khi Tốt Nghiệp Trung Học?
 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Chủ Đề Trường Đại Học
 • Từ Vựng Và Bài Luận Tiếng Anh Chủ Đề Trường Đại Học
 • Hiện nay tình trạng dư thừa cử nhân, thạc sĩ sau khi ra trường thất nghiệp diễn ra rất nhiều, chính vì vậy nhiều người cân nhắc giữa lựa chọn học Đại học và học nghề. Tuy nhiên mỗi lựa chọn lại có những ưu nhược điểm riêng.

  Sau khi học xong THPT thì số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các trường Đại học cao đẳng trên cả nước chiếm số đông hơn là thí sinh chuyển sang học nghề. Tình trạng lựa chọn học nghề chủ yếu diễn ra ở các địa phương, vùng nông thôn. Cùng tìm hiểu về các ưu nhược điểm của từng hướng đi để thí sinh có những lựa chọn đúng đắn cho kỳ thi THPT quốc gia 2022 sắp tới.

  1. Học Đại học

  • Ưu điểm: cơ hội học tập và tham gia vào các trường Đại học cao đẳng với quá trình đào tạo từ 3 – 6 năm, lượng kiến thức sinh viên được tiếp thu rất lớn. Chính vì vậy, sinh viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu về kiến thức đối với ngành học của mình. Ngoài ra, học Đại học dễ xin việc hơn, cơ hội được phát triển bản thân, phát triển sự nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, mở rộng mối quan hệ, có điều kiện giao lưu và tiếp xúc với nhiều người. Phần lớn mặt bằng chung thu nhập của những người học Đại học cao hơn so với hướng học nghề.
  • Nhược điểm: chi phí đào tạo trong quá trình tham gia học Đại học cao đẳng cũng không hề nhỏ. Trong khi tình trạng thất nghiệp, dư thừa quá nhiều lao động có bằng cấp cử nhân thạc sĩ nên nhiều người lo ngại sau khi ra trường sẽ không xin được việc. Thực trạng diễn ra là đầu tư thời gian, tiền bạc đi học Đại học nhưng sau đó lại bỏ dở về chuyển sang học nghề. Phần lớn thời gian đào tạo của học Đại học là lý thuyết nhiều hơn về thực hành, làm người học khó tiếp thu.

  2. Học nghề

  • Nhược điểm: Theo thực tế của xã hội thì hầu như theo học nghề thì sau khi học xong công việc sẽ vất vả hơn so với những người lao động trí óc của học Đại học. Mức thu nhập có thể coi là thấp hơn tùy từng vị trí công việc và ngành nghề.

  Học Đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công, và học nghề cũng phải là cuối cùng của sự thất bại. Mỗi người sẽ có những định hướng phù hợp riêng cho bản thân và lựa chọn con đường nào tốt nhất cho mình. Mỗi hướng đi sẽ có những kết quả khác nhau nhưng điều quan trọng là sự đam mê và cần nỗ lực hết sức với lựa chọn đó.

  3.5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Lý Do Trẻ Em Nên Học Bơi (Phần 1)
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Bơi Không Phải Ai Cũng Biết
 • Lợi Ích Của Phương Pháp Học Tập Dựa Trên Hoạt Động
 • So Sánh Học Trực Tuyến Và Học Truyền Thống Có Ưu Lợi Thế Gì?
 • Tầm Quan Trọng Của Sách Giáo Khoa Trong Học Tập
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100