Top 10 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Từ Hạt Macca Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Của Sữa Hạt Macca Yến Mạch

Khoảng thời gian gần đây xu hướng sử dụng các sản phẩm sữa từ hạt dinh dưỡng đang lên ngôi và ngày càng lan rộng.

Tuy không còn mới mẻ, lạ lẫm gì đối với người tiêu dùng trên thế giới nói chung và người tiêu dùng Việt Nam nói riêng, sữa hạt vẫn có một sức hút đặc biệt và chưa hề giảm nhiệt. Hiện nay không chỉ những người giảm cân, ăn kiêng hay detox mới sử dụng mà những ai hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh đều có nhu cầu sử dụng.

Công dụng của sữa hạt macca yến mạch

Sữa hạt macca yến mạch hội tụ đầy đủ các yếu tố để đại diện cho dòng dữa hạt thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Không cần phải chứng minh vòng vo, nói dài dòng hay sâu xa, chính những lợi ích mà các thành phần làm nên sữa đem lại cho sức khỏe và làm đẹp đã gây dựng nên danh tiếng cho loại sữa này được như ngày hôm nay.

Ngoài ra, sữa hạt còn đem lại rất nhiều lợi ích khác nếu chúng ta dùng sữa điều độ và đúng liều lượng.

Cách chế biến sữa hạt macca yến mạch tại gia

Ngâm hạt macca trong nước trong vòng 4 tiếng và ngâm yến mạch trong vòng 2 tiếng. Cứ cách 1-2 giờ thì hãy thay nước để yến mạch không bị chua. Sau khi ngâm yến mạch xong có thể rửa lại với nước ấm vài lần cho hết nhớt. Sau đó cho hạt macca và yến mạch đã ngâm vào máy xay

Đổ thêm 300ml nước lọc vào máy và xay thật nhuyễn . Sau khi xay xong thì lọc bã với rây hoặc túi lọc sẽ thu được hỗn hợp sữa đặc, sánh mịn.

Cho hỗn hợp này vào nồi và đun nhỏ lửa. Khi sữa sôi thì để nguội và cho vào bình/lọ thủy tinh để dùng và bảo quản.

Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu để làm sữa:

Nên chọn hạt macca Bazanland loại không bị vỡ vụn, căng tròn, kích thước đồng đều có màu trắng sữa, yến mạch không bị ẩm mốc hay có mùi chua. Nên vệ sinh sạch sẽ dụng cụ được dùng trong quá trình thực hiện việc chuẩn bị và chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dùng.

Dù mua các nguyên liệu trên để làm sữa hay phục vụ cho các mục đích khác, mọi người cũng hãy thoải mái nhắn tin hoặc liên hệ Bazanland thông qua một trong các phương thức sau để được tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất: Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Tân Bình, HCM. Số điện thoại: 093 782 4899/ 093 888 7171 Email: marketing@bazanland.com

Công Dụng Của Hạt Macca Và Những Cách Chế Biến Hạt Macca

Hạt macca được xếp vào nhóm những loại hạt ngon nhất thế giới và đây cũng là loại thực phẩm có giá trị cao. Công dụng của hạt macca vừa dùng để làm đẹp, vừa dùng để bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả.

Theo thống kê, có tới bảy loài macca, nhưng chỉ có hai ăn được và được trồng, đó là macca vỏ mịn (Macadamia integrifolia) và mắc-ca vỏ thô (Macadamia tetraphylla).

Thành phần dinh dưỡng có trong hạt macca

Hạt mắc ca chủ yếu được dùng làm thực phẩm, ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các món bánh ngọt, salat. Mắc ca cũng được ứng dụng vào làm đẹp bởi chứa nhiều chất chống oxy hóa quí giá.

Những nghiên cứu khoa học đã phân tích được:

Trong hạt mắc ca rất giàu vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folate.

Các nguyên tố khoáng vi lượng quan trọng cho cơ thể hoạt động hiệu quả như kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê, chất chống oxy hóa như polyphenol, axít amin, chất flavon và selen đều có mặt trong hạt mắc ca với lượng vừa phải.

Đặc biệt mắc-ca còn là nguồn carbohydrate hữu ích giống như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số tinh bột gốc carbohydrates.

Mắc ca mang trong mình một lượng khá cao chất béo tốt có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chất béo tốt làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL (mỡ máu) và huyết áp.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những người bổ sung các loại hạt mắc-ca đều đặn trong chế độ ăn uống hàng ngày giảm được mỡ máu xấu tới 10%.

Trung bình, nếu ăn khoảng 10 hạt, có chứa 200 calo, 22g chất béo.

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), hạt mắc-ca có chứa trên 25 vitamin, khoáng chất các loại.

Ví dụ, với 100g mắc-ca có chứa: nước 1,36g, năng lượng 718 calo, protein 7.91g, chất xơ toàn phần 8,6g, đường 4,57g, canxi 85mg. sắt 3,69mg, vitamin C 1,2mg, thiamin 1,195mg , vitamin E (alpha-tocopherol) 0,54mg. cholesterol 0mg và caffeine 0mg…

Công dụng của hạt macca

Tốt cho sức khỏe tim mạch: theo nghiên cứu 100% hạt macca không có chứa cholesterol nên rất có lợi cho sức khỏe tim, không làm tăng cholesterol xấu (mỡ máu) của cơ thể. Đặc biệt, hạt macca giàu chất béo không bão hòa đơn, giảm LDL cholessterol và trigyceride, giúp mạch máu thông suốt, và làm giảm bệnh mạch vành.

Giàu chất chống oxy hóa: một lợi ích sức khỏe vô cùng to lớn khác của hạt macca là giàu flavonoid. Flavonoid là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn các tế bào bị tổn thương, nhiễm độc vì môi trường. Khi ăn hạt macca, các flavonoids chuyển đổi thành chất chống oxy hóa, sau đó nó tìm và diệt các gốc tự do để bảo vệ cơ thể khỏi mắc bệnh, kể cả các căn bệnh nan y như ung thư vú, cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày.

Giúp giảm cân: nhiều người quan niệm hạt macca giàu chất béo và cholesterol nên tránh ăn. Nhưng thực ra các chất béo có trong hạt macca là chất béo không bão hòa đơn nên có tác dụng thúc đẩy giảm cân. Hạt macca rất giàu axít palmitoleic, và chất béo omega giúp cung cấp các khối xây dựng nên enzym và kiểm soát việc đốt cháy chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Đặc biệt, axít palmitoleic còn làm tăng chuyển hóa mỡ và làm giảm mỡ tích trong cơ thể. Hàm lượng axít béo của hạt macca còn hỗ trợ người ăn cảm thấy thỏa mãn và không cảm thấy háu ăn.

Giàu protein: hạt macca là loại quả giàu protein, một thành phần quan trọng không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày, giúp tạo cơ bắp và các mô liên kết. Protein còn là một phần tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe da, tóc, móng tay chân và nhiều chức năng quan trọng khác.

Tốt cho sức khỏe xương: phốt pho trong hạt macca đóng vai trò quan trọng đối với quá trình khoáng hóa của xương, răng, trao đổi chất, hấp thụ và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Canxi còn giúp hình thành răng và xương. Riêng mangan có trong macca giúp cơ thể lắng đọng mô xương mới, hình thành xương cũng như sức khỏe cho xương khi con người ta tuổi cao. Omega 3 có trong hạt macca giúp ngừa loãng xương và làm giảm thiệu chứng bệnh viêm xương khớp.

Tăng cường sức khỏe não bộ: hạt macca rất giàu nhóm dưỡng chất có lợi cho não và sức khỏe hệ thần kinh. Đặc biệt, đồng trong hạt macca giúp sản xuất hóa chất truyền dẫn thần kinh, hóa chất mà tế bào não cần đến để truyền gửi các thông báo quan trọng.

Những cách ăn hạt macca phổ biến nhất.

Đây là cách ăn macca phổ biến nhất được khuyến khích nhiều nhất. Vì bạn sẽ ăn ở dạng thô nguyên chất giữ được hương vị nguyên bản, hấp thu tối đa dinh dưỡng có trong hạt macca.

1 cốc hạt macca ngâm 2 giờ

3 cốc nước lọc

1 ít muối

Ngâm hạt mắc ca trong thố sứ hoặc bình lọ thủy tinh với nước lọc trong khoảng 2 giờ. Thêm 1 muỗng cà phê muối biển và nước chanh tươi hoặc giấm táo trong thời gian ngâm.

Sau đó lọc bỏ nước và rửa hạt macca lại nhiều lần để loại bỏ những chất kháng dinh dưỡng và kháng enzyme.

Cho hạt macca, muối, nước vào máy xay tùy theo công thức nào bạn ưng ý ở trên để gia giảm thêm những thứ cần thiế. Xay khoảng 1 phút cho tới khi mắc ca mịn như kem.

Bỏ sữa macca vào hũ thủy tinh đậy kín và để trong tủ lạnh, dùng được 2-3 ngày. Còn với sữa làm từ hạt mắ ca không ngâm thì có thể để khoảng 5 ngày trong tủ lạnh.

Kết hợp hạt macca vào các món bánh ngọt, salat

Tổng hợp

Khám phá công dụng của hạt đác và cách chế biến hạt đác đúng nhất

Hạt Macca Có Tác Dụng Gì? 15 Tác Dụng Của Hạt Macca

Hạt mắc ca là gì?

Mắc ca là một loại cây thân gỗ. Sau khi ra hoa, kết quả, tách vỏ quả macca, chúng ta có hạt macca. Hạt mắc ca sau khi được chế biến ăn rất ngon và có giá trị kinh tế cao.

Giống như các hầu hết các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt macca rất giàu dinh dưỡng. Loại hạt này có chứa các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. 

Xuất xứ của hạt macca 

Macca là một loại cây nhiệt đới, có nguồn gốc ở Úc. Hạt macca sau khi được người dân Úc phát hiện và sử dụng ngày càng phổ biến thì macca được nhân giống đi khắp các nước trên thế giới có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp. Như Brazil, Keny, Nam Phi, Việt Nam…

Giá trị dinh dưỡng của hạt macca

Hạt mắc ca khá giàu calo, có nhiều chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trong 100g hạt macca có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Hạt macadamia là nguồn dinh dưỡng tự nhiên cực tốt. Trong loại hạt này chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Hạt macca giàu chất béo không đơn bão hòa, một loại chất béo làm giảm cholesterol xấu cho cơ thể, cực tốt cho tim mạch. 

Ăn hạt macca liệu có béo không?

Các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đều khuyên mỗi ngày chúng ta nên ăn thêm các loại hạt tự nhiên để bổ sung lượng dinh dưỡng mà cơ thể thiếu hụt. Và macadamia cũng nằm trong danh sách đó.

Gọi ngay Hotline: 0932777248 (có Zalo/Viber) để đặt mua hạt macca ngay.

15 tác dụng của hạt macca đối với sức khỏe

Sau khi khám phá thành phần dinh dưỡng của hạt macca. Cùng tìm hiểu chi tiết về công dụng cũng như cách sử dụng hiệu quả hạt macca mỗi ngày. Cùng đọc hết bài viết nhé. Chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức cực kỳ bổ ích đấy nhé.

Tốt cho hệ tim mạch

Macadamia rất giàu chất béo không bão hòa, loại chất béo lành mạnh cho tim. Loại chất béo này giúp làm giảm lượng cholesterol xấu và làm sạch thành động mạch giúp tim khỏe mạnh. 

Hạt mắc ca là loại hạt dinh dưỡng 100% không có chứa cholesterol. Sử dụng loại hạt này giúp sức khỏe tim mạch tốt hơn, giảm nguy cơ đột quỵ và tử vong do đau tim. 

Tác dụng của hạt macca đối với làm đẹp

Trong hạt macca có chứa axit Omega -7. Loại axit béo giúp ngăn chặn quá trình lão hóa ở da, không xuất hiện các vết chân chim ở khóe mắt. Ăn hạt mắc ca giúp phục hồi tế bào da, liền sẹo, mờ vết thâm và vết bỏng trên da phục hồi nhanh chóng.

Hạt mắc ca chứa nhiều dầu, có lợi cho làn da giúp da căng bóng, đều màu và mềm mịn. Giúp tóc bóng khỏe và làm dày mái tóc. Do đó, dầu macca được chiết xuất ra chủ yếu phục vụ ngành công nghiệp làm đẹp.

Tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi

Macca có chứa chất khoáng, vitamin, Omega 3, sắt, Kali … giúp bé phát triển trí não, thông minh hơn, khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Còn đối với bà bầu, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm triệu chứng biếng ăn và đặc biệt giúp dưỡng ẩm và phục hồi da cho các mẹ sau sinh.

Hạt macca có tác dụng gì cho bà bầu?

Bổ sung chất xơ cho cơ thể

Trong 100g hạt macca có tới 9g chất xơ. Do đó, mắc ca thực sự là một loại hạt có hàm lượng chất xơ phong phú. 

Chất xơ giúp cơ thể no lâu, thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và ngăn ngừa táo bón xảy ra. 

Cung cấp protein, bổ sung năng lượng cho cơ thể

Protein là một thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày cần thiết cho cơ thể. Hạt macca là loại hạt giàu protein. Protein tạo ra máu, giúp cơ thể khỏe mạnh. 

Nhờ hàm lượng dinh dưỡng phong phú, hạt macca bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

Công dụng của hạt macca đối với hệ tiêu hóa và đường ruột

 Hạt macca rất giàu chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột nói chung. Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

Chất xơ hòa tan trong hạt macca hoạt động như prebiotic giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn đường ruột có lợi. Những vi khuẩn có lợi này giúp tạo ra các axít béo khác giúp kháng viêm, chống lại hội chứng ruột kích thích và viêm đại tràng.

Lợi ích của hạt macca hỗ trợ giảm cân

Nhiều người khi ăn hạt macca cảm thấy vị bùi béo sẽ nghĩ rằng ăn nhiều hạt macca sẽ gây tăng cân. Tuy nhiên các chất béo trong hạt macca là chất béo tốt thúc đẩy quá trình giảm cân.

Hạt macca chứa nhiều protein và chất xơ, hai chất dinh dưỡng được biết làm giảm cơn đói và thúc đẩy cảm giác no. Do đó, khi ăn hạt macca giúp bạn hạn chế nạp vào các loại thức ăn dầu mỡ, nhiều dinh dưỡng khiến bạn mất kiểm soát cân nặng.

Chính axit palmitoleic trong hạt macca làm tăng quá trình chuyển hóa chất béo, đốt cháy mỡ thừa và làm giảm đi lượng mỡ  dư thừa trong cơ thể.

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Chỉ số đường huyết trong máu quyết định mức độ bệnh nặng hay nhẹ của bệnh nhân tiểu đường. Hạt mắc ca là loại hạt có hàm lượng đường thấp vì vậy ăn hạt macca cực tốt cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, hạt macca giúp duy trì cảm giác no lâu hơn. Với nguồn protein, chất xơ và chất béo trong loại hạt này giúp ổn định đường trong máu, tránh cảm giác thèm ăn đồ ngọt.

Giàu chất oxy hóa

Loại hạt dinh dưỡng này có chứa chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa các tế bào bị tổn thương do các chất độc hại trong môi trường.

Các chất oxy hóa làm chậm lão hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể cho cơ thể. 

Đây là một công dụng của quả mắc ca được các chị em yêu thích.

Ngăn ngừa ung thư

Trong hạt macca có chứa một loại vitamin E gọi là tocotrienols.

Tocotrienols này có khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Và trong macca có chứa một lượng tocotrienols đáng kể.

Các hợp chất có lợi trong macca có khả năng tiêu diệt các tế bào gốc tự do có khả năng gây hại cho cơ thể. 

Chứa nhiều Axit Oleic, tốt cho sức khỏe não bộ

Các khoáng chất vi lượng trong hạt macca như đồng giúp dẫn truyền thần kinh, hỗ trợ cho hoạt động của tế bào não. Giúp giảm căng thẳng trong cuộc sống. 

Axit oleic giúp giảm viêm và tăng cường trí nhớ não bộ. Do đó, giúp não bộ khỏe mạnh, nhanh nhạy và thông minh hơn.

Ăn hạt macca giúp chắc xương

Trong hạt macca có chứa hàm lượng canxi cao, giúp răng chắc, xương khỏe. Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương. Đây là loại hạt dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, vừa bổ sung canxi cho bé và ngăn ngừa nguy cơ loãng xương của mẹ.

Tác dụng của hạt macca đối với sức khỏe thật tuyệt vời phải không nào!!!

Tăng tuổi thọ

Ăn hạt macca thường xuyên giúp giảm 1/3 nguy cơ tử vong sớm so với những người ăn các thức ăn không lành mạnh. Nhờ hạn chế bệnh tinh mạch và bệnh ung thư nên tuổi thọ tăng cao hơn. 

Bảo vệ não bộ, giúp não khỏe mạnh

Ngoài chức năng ngăn ngừa ung thư, hợp chất tocotrienol có trong mắc ca giúp bảo vệ não bộ con người. Một nghiên cứu cho thấy rằng, hợp chất trên bảo vệ các tế bào não khỏi khả năng mắc các bệnh như Parkinson và Alzheimer.

Giá trị ẩm

thực

Hạt macca ăn cực ngon, giòn giòn và béo. Sử dụng hạt macca thay thế các món ăn vặt nhâm nhi cũng không phải điều gì quá khó khăn. 

Vừa ăn ngon, vừa tốt cho sức khỏe thì quá tuyệt vời phải không. Ngoài ra còn có nhiều cách kết hợp sử dụng hạt mắc ca đem lại hương vị tuyệt vời vừa giữ được tác dụng của hạt macca đối với sức khỏe. Tìm hiểu tiếp nào.

Cách ăn hạt mắc ca hiệu quả

Hạt macca có nhiều cách sử dụng khác nhau. Những cách này giúp bạn tận hưởng được tối đa giá trị dinh dưỡng mà vẫn cảm nhận được hương vị của loại hạt cực tốt này. Cụ thể như sau:

Ăn hạt trực tiếp

Làm sữa hạt mắc ca

Bánh quy hạt macca kết hợp với socola

Kem chuối hạt macca

Chocolate nhân hạt mắc ca…

Cách bảo quản hạt macadamia

Với nhiều lợi ích cực tốt cho sức khỏe. Vậy cách bảo quản như thế nào để giúp hạt mắc ca giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng. Đơn giản thôi: 

Địa chỉ mua hạt macca ngon và chất lượng

Hạt macca ăn ngon ngon, giòn giòn béo, bùi. Mắc ca thực sự là một thực phẩm lành mạnh, ngon và cưc tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Healthyline

5/5

(1 Review)

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Hạt Macca

Hạt macca còn có tên gọi khác là hạt macadamia, có xuất xứ từ Úc và ngày nay đã xuất hiện tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Loại hạt này nổi tiếng với hương vị béo ngậy đặc trưng, cùng với giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

Hạt Macca là hạt giống của cây macadamia, có nguồn gốc từ Úc và được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, chằng hạn như Brazil, Costa Rica, Hawaii, New Zealand, trong đó có Việt Nam.

Hạt Macadamia là loại hạt có hương vị tinh tế, giống như bơ, có vị bùi ngậy, đem lại cảm giác mới lạ cho những người lần đầu được thưởng thức. Giống như hầu hết các loại hạt khác, hạt macca rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này được coi như là một phương thuốc kỳ diệu giúp điều trị hiệu quả một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm cải thiện hệ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu.

Hạt macadamia là loại hạt giàu calo, có chứa nhiều chất béo, vitamin và các loại khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe. Một ounce (28 gram) hạt macca sẽ cung cấp:

Protein: 2 gram

Chất béo: 23 gram

Chất xơ: 3 gram

Đường: 1 gram

Carbs: 4 gram

Mangan: 58% giá trị hàng ngày (DV)

Đồng: 11% của DV

Thiamine: 22% của DV

Sắt: 6% của DV

Magie: 9% của DV

Vitamin B6: 5% của DV.

Thêm vào đó, hạt macca có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn- đây là một loại chất béo giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe của tim mạch, giúp giảm tổng lượng cholesterol và Lipoprotein mật độ thấp (LDL).

Hạt macca cũng chứa rất ít đường và carbs, cùng với hàm lượng chất xơ ở mức độ vừa phải. Sự kết hợp hài hòa này đã mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho những người bị bệnh tiểu đường vì chúng có khả năng kiểm soát tốt được lượng đường trong máu.

Hạt macca có khả năng làm giảm các nguy cơ dẫn đến bệnh tim mạch. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, nếu bạn ăn khoảng 0,3- 1,5 ounce (tương đương 8- 42 gram) hạt macadamia mỗi ngày sẽ giúp giảm được khoảng 10% mức cholesterol toàn phần và lượng LDL có hại cho cơ thể.

Hơn thế nữa, việc ăn từ 1,5- 3 ounce (tương đương 42- 84 gram) hạt macca mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể các triệu chứng gây viêm, ví dụ như chất trung gian gây viêm Leukotriene B4. Trong khi đó, viêm là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu dẫn tới các bệnh về tim mạch.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những lợi ích về sức khỏe tim mạch của hạt macca đem lại có thể bắt nguồn từ lượng chất béo không bão hòa đơn dồi dào có trong loại hạt này. Chất béo này giúp kiểm soát tình trạng tim mạch tốt hơn và làm giảm các nguy cơ đau tim gây đột quỵ hoặc tử vong.

Trong hạt macca có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn các gốc tự do có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể. Chất chống oxy hóa có trong hạt macca giúp trung hòa các gốc tự do- đây là các phân tử không ổn định, có khả năng làm tổn thương nghiêm trọng tới các tế bào và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, bệnh Alzheimer.

Đặc biệt, hạt macca có chứa lượng flavonoid cao nhất trong tất cả các loại hạt. Đây là một chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol và chống viêm tuyệt vời. Ngoài ra, loại hạt này cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, cực kỳ hiệu quả trong việc chống ung thư, chống oxy hóa và các bệnh về não.

Hội chứng chuyển hóa đề cập đến tình trạng lượng cholesterol và lượng đường cao trong máu, có thể gây ra các nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng, bao gồm bệnh tim, đột quỵ hoặc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bổ sung hạt macca vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày sẽ làm tăng khả năng chống lại các bệnh tiểu đường tuýp 2 và hội chứng chuyển hóa. Chỉ cần ăn từ 1-3 ounce (tương đương 28-84 gram) hạt macca mỗi ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể lượng Hemoglobin A1c- mức đường huyết trung bình của bạn.

Lượng chất xơ dồi dào có trong hạt macadamia mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho hệ tiêu hóa và đường ruột của cơ thể. Chất xơ này có chức năng như một prebiotic, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn ở đường ruột.

Mặt khác, những lợi khuẩn này lại sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFA), bao gồm butyrate, acetate và propionate, có tác dụng tiêu viêm, ngăn chặn hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh tiểu đường, béo phì, viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn.

Mặc dù trong hạt macca có chứa nhiều calo, tuy nhiên nó lại có công dụng giảm cân hiệu quả. Bởi vì trong macca còn có một lượng lớn protein và chất xơ, giúp làm giảm cơn đói và tăng cảm giác no.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cũng cho biết, một phần chất béo có trong loại hạt này vẫn còn tồn tại ở thành sợi của hạt trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, macca sẽ cung cấp ít calo hơn, hỗ trợ giảm cân lành mạnh cho những người thừa cân, béo phì.

Hạt macca còn có axit palmitoleic- omega 7, giúp những người thừa cân kiểm soát được cân nặng và ngăn việc tăng cân không mong muốn.

Hạt macca có chứa các hợp chất thực vật, bao gồm tocotrienols và flavonoid, có công dụng ngăn ngừa và tiêu diệt các tế bào gây ra ung thư.

Ngoài khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, hợp chất thực vật tocotrienols trong hạt macca còn giúp bảo vệ các tế bào não khỏi những tác động xấu từ glutamate- yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh như Parkinson và Alzheimer.

Ăn hạt macca thường xuyên giúp giảm khoảng 1/3 nguy cơ tử vong sớm.

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hạt macca trong hầu hết các siêu thị. Loại hạt này không những có giá trị dinh dưỡng cao mà còn dễ dàng kết hợp được với các loại thực phẩm khác trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Hạt macca vỏ thô là loại phổ biến và có nhiều dưỡng chất nhất. Bạn có thể tự chế biến chúng dưới nhiều hình thức khác nhau như rang hoặc sấy khô. Ngoài ra, bơ macca có thể được sử dụng để ăn kèm với bánh quy, bánh mì, các loại trái cây, sữa chua hoặc bột yến mạch. Bạn cũng có thể rắc một chút hạt macca vào món súp khi thưởng thức các bữa ăn nhẹ.

Hơn nữa, loại hạt này có hạn sử dụng lên tới một năm nếu được bảo quản cẩn thận. Bạn nên giữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo độ tươi của hạt được lâu hơn.

Bài viết tham khảo nguồn: chúng tôi chúng tôi