Top 17 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Trà Hoa Đậu Biếc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Của Trà Hoa Đậu Biếc / 2023

Trà hoa đậu biếc thường được gọi là Blue Tea là một loại trà thảo dược không chứa caffeine, tisane.

Trà hoa đậu biếc có màu xanh thẫm của những cánh hoa đã làm cho cây trở thành một loại thuốc nhuộm phổ biến trong nhiều thế kỷ.

Một trong những khía cạnh của trà là nước thay đổi màu dựa trên mức độ pH của chất được thêm vào, ví dụ thêm nước chanh vào trà sẽ chuyển sang màu tím.

Còn được gọi là cánh chim bồ câu châu Á, Blue Bell Vine, Blue Pea, Cordofan Pea và Darwin pea, ‘Butterfly Pea’ ( Clitoria ternatea ) là một loại thảo dược tăng cường trí não tuyệt vời có nguồn gốc từ châu Á xích đạo nhiệt đới.

Nó đồng thời là một loại thuốc truyền thống của Trung Quốc và Ayurveda, Clitoria Ternatea đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một chất tăng cường trí nhớ, tăng cường trí não, giảm căng thẳng.

Được biết đến với màu chàm rực rỡ, hoa đậu biếc theo truyền thống được sử dụng như một loại rau trong nấu ăn.

Hoa đậu biếc chứa đầy mứt chứa đầy chất chống oxy hóa, flavonoid và peptide và đã cho thấy nhiều lợi ích trong các nghiên cứu trên động vật như một phương thuốc tự nhiên.

Lợi ích của trà hoa đậu biếc

Trong hoa đậu biếc chứa một chất chống oxy hóa được gọi là proanthocyanidin, làm tăng lưu lượng máu đến mao mạch của mắt nên rất hữu ích trong điều trị bệnh tăng nhãn áp, mờ mắt, tổn thương võng mạc hoặc mệt mỏi.

Trong y học cổ đại Thái Lan, hoa đậu biếc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị chứng hói đầu ở nam giới và bệnh bạc tóc sớm.

Một thành phần quan trọng trong Butterly Pea là Anthocyanin, được cho là làm tăng lưu lượng máu ở da đầu và duy trì và củng cố nang tóc.

Chất chống oxy hóa của Butterfly Pea kích thích tổng hợp collagen và elastin, giúp trẻ hóa làn da, làm giảm nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

4. Thuốc kích thích tình dục

Theo truyền thống, hoa đậu biếc được sử dụng như một loại thuốc kích thích tình dục đặc biệt dành cho phụ nữ và được sử dụng để điều trị các vấn đề kinh nguyệt hoặc tiết dịch âm đạo màu trắng (leucorrhoea).

Flavonoid, anthocyanin và các hợp chất phenolic trong hoa đậu biếc kích hoạt hoạt động chống oxy hóa, giúp giảm căng thẳng gây ra bởi bệnh lão hóa các gốc tự do.

Hoa đậu biếc đã được chứng minh là tăng cường chức năng nhận thức và tăng cường chức năng não. Trà lợi tiểu, giúp đi tiểu bình thường từ đó làm giảm huyết áp.

Hoa đậu biếc đã được sử dụng theo truyền thống như một loại thuốc gây tê ngắn hạn vì nó đã được chứng minh là giúp giảm đau và sưng. Anxiolyhic có tác dụng làm dịu cơ thể, giảm căng thẳng và lo lắng.

Hoa đậu biếc có thể có tác dụng có lợi cho bệnh nhân hen.

Trong một nghiên cứu trên chuột, một chiết xuất etanolic của hoa đã cho thấy có tác dụng chống hen. Nó được cho là có hiệu quả tương đương với thuốc (Dexamethasone 50mg / kg) trong việc ức chế bạch cầu và bạch cầu ái toan.

Nó được sử dụng trong cảm lạnh thông thường, ho & hen suyễn vì nó hoạt động như một thuốc trừ sâu và làm giảm kích thích của các cơ quan hô hấp.

Hoa đậu biếc đã cho thấy có tác dụng giảm lo âu và chống trầm cảm ở mức độ vừa phải.

Một loạt các nghiên cứu in vitro về enzyme carbohydrate đã phát hiện ra rằng hoa đậu biếc đã ức chế enzyme glucosidase ở ruột, chống lại sucename đường ruột và alpha-amylase tụy.

Nghiên cứu kết luận rằng hoa đậu biếc có thể hữu ích cho việc phát triển các loại thực phẩm chức năng bằng cách kết hợp các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật để điều trị và phòng ngừa bệnh đái tháo đường.

Nghiên cứu sơ bộ cũng cho thấy hoa đậu biếc tốt cho gan và có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường thông qua khả năng ức chế lượng glucose.

Hoa đậu biếc là một trong số ít các loại thảo mộc có chứa cyclotide, đã thể hiện tác dụng chống HIV trong các nghiên cứu.

12. Chống ung thư và chống khối u

Cyclotide của hoa có thể gây chết tế bào ung thư bằng cách phá vỡ tính toàn vẹn màng tế bào.

Trong một số nghiên cứu của Ấn Độ, hoa đậu biếc cho thấy tác dụng chống vi khuẩn đáng kể chống lại Staphylococcus Aureus.

Trong một nghiên cứu về tăng lipid máu, hoa có thể ức chế triglyceride và cholesterol toàn phần (ở mức 500mg / kg) đến mức tương tự như thuốc statin atorvastatin và Gemfibrozil.

Những lợi ích của triglyceride đã được nhìn thấy thông qua việc kích hoạt lipoprotein lipase (LPL).

Cả hạt đậu Hà Lan và chiết xuất từ ​​rễ đã được tìm thấy để làm giảm triglyceride, tuy nhiên chỉ có rễ mới có thể làm giảm cholesterol toàn phần, cho thấy loại thảo mộc này có thể có một số tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch.

Bạn tham khảo

Clitoria Ternatea có thể giúp hạ sốt bằng cách làm giãn các mạch máu ngay dưới da, nhờ đó không khí có thể làm mát máu dễ dàng hơn.

Trong các nghiên cứu cho đến nay, Butterfly Pea đã thể hiện hành động trên một số hệ thống quan trọng của cơ thể như:

Hệ thần kinh: Hoa đậu biếc có tác dụng làm dễ chịu não bộ;

Hệ tiêu hóa: Hoa đậu biếc là một chất chống nôn (chống buồn nôn), antidypsetic (chống khó tiêu), thuốc nhuận tràng nhẹ và cholagogue (kích thích dòng chảy của mật từ gan);

Hệ tuần hoàn: Hoa đậu biếc là một chất cầm máu (giúp cầm máu) và lọc máu;

Hệ hô hấp: Hoa đậu biếc cho thấy làm giảm sự kích thích của các cơ quan hô hấp, hữu ích trong điều trị cảm lạnh, ho và thậm chí hen suyễn;

Hệ tiết niệu: Hoa đậu biếc là một loại thuốc lợi tiểu, giúp thúc đẩy đi tiểu bình thường và có thể được sử dụng cho chứng khó tiểu;

Hệ sinh sản: Hoa đậu biếc được báo cáo là sinh tinh, hỗ trợ sản xuất tinh trùng bình thường;

Hệ thống Integumentary – Lão hóa trước khi trưởng thành thường là một vấn đề của da. Flavonoid có trong hoa đậu biếc đã được tìm thấy để tăng cường sản xuất collagen, tăng độ đàn hồi cho da.

Dùng hoa đậu biếc như thực phẩm

Ở Đông Nam Á, hoa đậu biếc được sử dụng để làm màu thực phẩm tự nhiên.

Trong nấu ăn truyền thống của Thái Lan, hoa đậu biếc được ép để lấy chiết xuất màu xanh, sau đó được trộn với nước cốt dừa và các thành phần cơ bản khác để tráng miệng tự nhiên có màu xanh lam và tím.

‘Nam dok anchoran’ là một loại thức uống có màu xanh chàm và tươi mát thường được tiêu thụ ở Thái Lan được làm bằng hoa đậu biếc, mật ong và xi-rô đường.

Trong các món ăn của Myanmar và Thái Lan, những bông hoa cũng được nhúng vào bột và chiên.

Trà hoa đậu biếc được làm từ hoa ternatea và sả khô và thay đổi màu sắc tùy thuộc vào những gì được thêm vào chất lỏng, với nước chanh chuyển sang màu tím.

Trong nấu ăn ở Malaysia, một chiết xuất nước được sử dụng để tạo màu cho gạo nếp cho ‘kuih ketan’ và trong ‘nyonya chang’.

Ở Kelantan phía đông Malaysia, người dân địa phương thêm một vài nụ hoa này vào nồi trong khi nấu cơm trắng để thêm một màu hơi xanh cho gạo được gọi là ‘nasi kerabu’.

Đơn giản chỉ cần ngâm 10 bông hoa, tươi hoặc khô, trong một cốc nước nóng, để yên trong 15 phút. Khi không còn màu trong cánh hoa, lọc chất lỏng và loại bỏ bã hoa.

Trà cũng có thể được tiêu thụ với một vài giọt nước cốt chanh để tạo ra hương vị chua ngọt và biến trà chàm sáng có màu tím đậm hơn.

Mẹo: Trộn trà với cây dâm bụt fuchsia roselle và trà sẽ chuyển sang màu đỏ tươi.

Công Dụng Trà Hoa Đậu Biếc / 2023

1. Ngăn ngừa lão hóa sớm

Trà hoa đậu biếc chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa tốt cho tóc và da. Những chất này có thể giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng cách kháng các gốc tự do. Bên cạnh đó, hợp chất anthocyanin trong trà đậu biếc cũng giúp bạn lưu giữ nét thanh xuân bằng cách tăng lưu lượng máu ở da đầu và củng cố nang tóc. Nhiều người dùng loại cây này để chữa tình trạng bạc tóc hay hói đầu sớm.

Da có dấu hiệu lão hóa do một quá trình phá hủy protein gọi là glycation. Trà đậu biếc có thể ức chế quá trình glycation và giữ cho làn da trẻ trung hơn.

Trà đậu biếc có elastin và collagen là những hợp chất quan trọng giúp duy trì sự trẻ trung bằng cách ngừa nếp nhăn cũng như duy trì độ đàn hồi của da. Flavonoid có trong loại trà này cũng đã được chứng minh là giúp làm tăng collagen và độ đàn hồi của da. Một loại flavonoid là quercetin trong loại trà này giúp tăng cường tế bào tóc và da cũng như giúp dưỡng ẩm cho da.

2. Giúp giảm đau và hạ sốt

Trà hoa đậu biếc là bài thuốc giảm đau và hạ sốt tự nhiên hiệu quả. Một thí nghiệm đã cho thấy chỉ 200 – 400mg chiết xuất trà đậu biếc có thể giúp giảm đáng kể nhiệt độ cơ thể trong tối đa 5 giờ sau khi uống. Loại trà này giúp bạn hạ sốt bằng cách làm các mạch máu dưới da mở rộng, từ đó giúp tăng lưu lượng máu và giảm nhiệt độ cơ thể.

3. Duy trì sức khỏe của mắt

Trà hoa đậu biếc có thể hiệu quả trong việc giúp bạn duy trì đôi mắt khỏe mạnh. Loại thức uống này là một phương thuốc tự nhiên giúp điều trị các bệnh về mắt nổi tiếng ở nhiều nước. Một chất chống oxy hóa trong trà loại trà này là proanthocyanidin có chức năng tăng lưu lượng máu đến mao mạch của mắt. Điều này giúp trà hoa đậu biếc có hiệu quả trong việc điều trị tình trạng tổn thương võng mạc, tăng nhãn áp hoặc mắt bị mờ.

4. Giảm nhẹ căng thẳng

Một ly trà đậu biếc đẹp mắt sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Chất chống oxy hóa trong loại trà này được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và thư giãn thần kinh để giúp bạn ngủ ngon hơn. Một nghiên cứu cũng cho biết trà hoa đậu biếc có tác động tích cực đến hệ thần kinh trung ương ở chuột. Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng trà đậu biếc có hiệu quả chống trầm cảm, căng thẳng và lo âu.

5. Giúp kiểm soát đường huyết

Bệnh tiểu đường dẫn tới khá nhiều ca tử vong nhưng bạn có thể giảm nhẹ bệnh tình bằng cách uống trà đậu biếc. Loại trà này giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết và hạ lượng glucose trong máu. Trà đậu biếc ức chế sự hấp thụ glucose thừa từ thực phẩm nên có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo một nghiên cứu thực hiện trên chuột mắc tiểu đường công bố trên Tạp chí Khoa học Ứng dụng Dược phẩm, chiết xuất trà đậu biếc có thể làm giảm đáng kể nồng độ glucose trong huyết thanh.

6. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa trong trà hoa đậu biếc không chỉ giúp phòng chống nhiễm trùng mà còn có lợi cho sức khỏe của tim. Các nghiên cứu cho thấy loại trà này có hiệu quả cải thiện mức cholesterol cao, một yếu tố nguy hiểm gây ra bệnh tim. Theo một nghiên cứu năm 2010, chiết xuất từ hoa đậu biếc góp phần làm giảm tổng lượng cholesterol trong huyết thanh một cách đáng kể. Ngoài ra, loại hoa này cũng giúp giảm đáng kể lượng triglyceride và cholesterol xấu (LDL).

7. Cung cấp chất chống oxy hóa

Trà hoa đậu biếc chứa rất nhiều chất chống oxy hóa giúp bạn tăng cường sức khỏe tổng thể. Đây là loại trà thảo mộc duy nhất có hàm lượng chất chống oxy hóa tương đương với trà xanh. Các gốc tự do có thể gây viêm mãn tính, giảm khả năng miễn dịch và một số bệnh khác như ung thư. Chất chống oxy hóa từ trà đậu biếc bảo vệ bạn khỏi các tổn hại gây ra bởi các gốc tự do nguy hiểm này.

8. Giúp giảm cân

Hợp chất quan trọng trong trà hoa đậu biếc là catechin EGCG (epigallocatechin gallate), một chất giúp thúc đẩy việc đốt cháy calo bằng cách tăng cường quá trình trao đổi chất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà hoa đậu biếc có chứa hàm lượng hợp chất EGCG cao hơn so với các loại trà khác nên có thể là loại trà giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong trà hoa đậu biếc có các đặc tính chống viêm và lợi tiểu nên có thể giúp thanh lọc cơ thể cũng như giảm lượng thừa nước tích tụ trong cơ thể. Nếu muốn kiểm soát cân nặng, bạn có thể thưởng thức loại trà này sau bữa ăn để thanh lọc cơ thể và tăng cường trao đổi chất.

9. Cải thiện sức khỏe não bộ

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng chiết xuất trà đậu biếc giúp cải thiện trí nhớ, chữa trầm cảm, làm dịu thần kinh và tăng khả năng nhận thức. Một nghiên cứu cho thấy việc dùng chiết xuất trà đậu biếc với liều lượng 50 – 100mg/kg cân nặng cơ thể có thể giúp tăng trí nhớ ở chuột trong 30 ngày.

10. Giúp chống viêm

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Quốc tế về Dược phẩm, hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà đậu biếc đủ cao để chống lại chứng viêm nhiễm có thể gây bệnh. Lượng chất chống oxy hóa này còn giúp bảo vệ bạn khỏi một số bệnh mãn tính. Ngoài ra, chiết xuất trà hoa đậu biếc có thể giúp giảm đau và sưng rất tốt. Flavonoid trong trà đậu biếc cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch để giúp bạn chống lại các chứng viêm và nhiễm trùng tốt hơn.

Cách Sử Dụng Hoa Đậu Biếc Tươi? Cách Pha Trà Hoa Đậu Biếc Tươi / 2023

Hoa đậu biếc hay còn gọi là Đậu hoa tím được nhiều công trình nghiên cứu đánh giá rất cao về công dụng của chúng. Nhưng nếu dùng không đúng cách, thì tác dụng của hoa sẽ không thể phát huy được. Theo đó, chúng ta sẽ có những cách dùng hoa đậu biếc như sau:

2. Cách làm trà hoa đậu biếc

Nếu muốn thơm ngon hơn thì bạn có thể vắt thêm nửa quả chanh vào để thưởng thức đấy. Với cách làm này sẽ giúp gia tăng công dụng hoa đậu biếc giảm cân đấy

3. Cách làm rau câu hoa đậu biếc

3.1. Sơ chế hoa đậu biếc

Cũng như cách làm rau câu thông thường, nhưng với hoa đậu biếc, bạn cần sơ chế thêm bước sau:

Ngâm 5g Đậu hoa tím trong 200ml nước nóng đến khi nước chuyển sang màu xanh thì bạn bỏ phần xác hoa đi, chỉ lấy nước.

3.2. Làm rau câu hoa đậu biếc tươi

Giờ thì chúng ta sẽ làm phần rau câu màu trắng:

Cho lần lượt nước cốt dừa, 3g bột rau câu, 60g đường, 1/2 thìa muối ăn vào nồi rồi bắt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trên tan hết.

Đến lớp rau câu màu xanh:

Bạn cũng sẽ làm như công thức trên, chỉ khác là cho thêm phần nước hoa đậu biếc đã chắt ra lúc đầu để tạo màu xanh cho rau câu.

Đổ rau câu hao đậu biếc:

Giờ là đã gần hoàn thành rồi đấy. Bạn chỉ cần múc 1 lớp rau câu đậu biếc vào khuôn, chờ se lại thì múc tiếp lớp rau câu nước cốt dừa. Vậy là đã có món rau câu hoa đậu biếc thơm ngon bổ dưỡng và xinh đẹp rồi đấy.

Những nguyên liệu làm rau câu hoa đậu biếc rất dễ tìm, bạn có thể đến ngay tạp hóa gần nhà để mua rau câu, hái hao đậu biếc quanh nhà hoặc có thể mua ngoài chợ.

Nếu bạn yêu thích món ăn bổ dưỡng đầy màu sắc này, thì có thể dành một góc nhỏ ngoài sân để trồng 1 vườn hoa đậu biếc be bé. Vừa dùng để làm trà, làm món ăn yêu thích, vừa là một thú vui tận hưởng những đóa hoa xanh tím nhẹ nhàng sau một ngày làm việc mệt mỏi đấy.

Công Dụng Của Trà Hoa Đậu Biếc / 2023

Một trong số những công dụng của hoa đậu biếc được người tiêu dùng biết đến với là điều tiết các mạch máu ở mắt cải thiện thị lực cho con người. Hoa đậu biếc khô được chiết xuất 100% từ hoa đậu biếc, ở một số quốc gia trên thế giới, người ta sử dụng đậu biếc như một vị thuốc đông y đặc trị các loại bệnh và ngăn ngừa ung thư, lão hóa.

Hoa đậu biếc có tác dụng như thế nào?

Hoa đậu biếc không chỉ được giới trẻ tìm kiếm nhiều mà chúng còn được nhiều người nghiện trà, thích thưởng thức hương vị, màu sắc và sưu tầm các loại trà tìm kiếm.

Công dụng của hoa đậu biếc trong y học

Trong hoa có thành phần blue-proanthocyanidin được các nhà khoa học chỉ ra nó có tác dụng làm chất oxy hóa mạnh, có tác dụng tốt cho mắt, cho da và tránh rụng tóc, bạc tóc khi về già.

Đặc điểm nổi bật nhất trong công dụng của hoa đậu biếc chính là điều tiết các mạch máu trong mắt giúp cải thiện thị lực. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh, con người tiếp xúc nhiều với ánh sáng điện từ phát ra từ nhiều nguồn như máy tính hay smartphone nhanh chóng làm suy giảm thị lực.

Khi sử dụng trà hoa đậu biếc khô hàng ngày, thị lực của bạn sẽ được cải thiện, ít dần cảm giác bị mỏi mắt, mờ mắt khi ngồi làm việc quá lâu trước máy tính hay chơi quá dài thời gian trên điện thoại di động.

Bên cạnh đó, công dụng của hoa đậu biếc còn được biết tới với tác dụng ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa khi pha trà. Bởi trong nước trà từ hoa đậu biếc có các thành phần có lợi cho sức khỏe của con người, cải thiện tình trạng mệt mỏi và tăng sức đề kháng giúp con người khỏe mạnh hơn.

Sử dụng trà hoa đậu biếc nhiều năm còn có tác dụng cải thiện tình trạng lão hóa ở da, cải thiện tình trạng tóc bạc do thời gian, tuổi tác. Chính các thành phần có trong hoa giúp lưu thông mạch máu, tỉnh táo hơn trong công việc và khi về già.

Công dụng hoa đậu biếc trong làm đẹp

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về thẩm mỹ, một vài hoạt chất có trong hoa đậu biếc với tác dụng thần kỳ như: trị mụn, làm mát da, tái tạo collagen bị hao hụt mang lại một làn da căng tràn sức sống.

Sử dụng hoa đậu biếc mỗi ngày, bạn sẽ có một làn da khỏe mạnh, trẻ trung sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Hoa đậu biếc dùng trong công nghệ thực phẩm

Ít ai biết đến công dụng của hoa đậu biếc trong thực phẩm. Để món ăn của gia đình trở nên hấp dẫn, chúng ta có thể sử dụng nước trà của hoa để nhuộm màu cho thực phẩm.

Bằng một cách sáng tạo, bạn chỉ cần pha nước trà của hoa đậu biếc xôi hay nhào lẫn với bột để làm bánh hoặc làm thạch. Màu xanh của đậu biếc sẽ mang đến một món ăn đa màu sắc hơn dành tặng cho gia đình của bạn.

Cách dùng hoa đậu biếc

Một trong những cách sử dụng chính của hoa đậu biếc được nhiều người lựa chọn đó chính là làm trà hoa đậu biếc.

Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn đã có 1 ly trà và thưởng thức nó theo ý muốn của mình.

Trước khi pha trà, bạn cần đun một lượng nước vừa đủ cho tới khi nước sôi, sau đó, thả một vài bông hoa đậu biếc khô vào tách trà. Tiếp theo, bạn chỉ cần ngồi chờ từ 10 đến 15 phút để màu của hoa hòa lẫn với nước. Bạn có thể thưởng thức trà khi nước trà đã ngả màu xanh biếc.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước trà để làm bánh, nấu xôi hay làm thạch. Màu sắc thú vị của trà sẽ thu hút hơn bữa ăn trong gia đình của bạn, còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu cho mình một túi trà đậu biếc.

Như vậy, công dụng của hoa đậu biếc được ứng dụng nhiều trong đời sống ở nhiều lĩnh vực từ y học cho đến thẩm mỹ và thực phẩm. Từ giờ bạn cũng đã tìm ra 1 giải pháp mới để cải thiện sức khỏe cho mình và gia đình. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay nhấc máy lên và gọi vào số hotline: 0982.716.617 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

SIÊU THỊ THIÊN NHIÊN – KHỎE ĐẸP TỪ THIÊN NHIÊN

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC:

Mua Lẻ: 0982.716.617(Hỗ trợ 24/7)

Mua Sỉ: 0982.715.517(Hỗ trợ 24/7)

CSKH: 024.6253.1618(Hành chính)

Email: Sieuthithiennhien.vn@gmail.com

Website: chúng tôi