Top 17 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Mail Edu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Cách Tạo Tài Khoản Email .Edu, Đăng Ký Mail Edu, Hòm Thư Giáo Dục / 2023

Khi trở thành sinh viên một trường đại học hoặc cao đẳng cụ thể, bạn sẽ có một tài khoản email .edu với tên của bạn. Vậy làm thế nào để tạo tài khoản email Edu giáo dục và lợi ích của nó là gì?

Hướng dẫn tạo mail Edu, giáo dục

Cách tạo tài khoản email .edu

– Nếu bạn là công dân Mỹ, thì hãy điền đầy đủ thông tin của bạn. Nếu không, bạn truy cập vào địa chỉ TẠI ĐÂY để tạo thông tin tại California và sử dụng thông tin đó để đăng ký email .edu. Hãy nhớ rằng, độ tuổi chỉ nên trong khoảng 20-23. Nếu tên bạn đã tạo có tuổi nhiều hơn thế thì chỉ cần giảm tuổi trong khi đăng ký mail edu.

– Nhập dữ liệu bạn đã tạo vào mục Account Creation trong mẫu đơn. Nhập tên, ngày sinh và tích vào Social Security Number, sau đó nhập số an sinh xã hội. Chọn I don’t have a middle name, No cho Previous name, No cho Preferred Name và None cho Suffix, sau đó nhấp chuột vào Continue.

– Nhập username, mật khẩu và mã PIN.

2. Phần 2 của việc tạo tài khoản email .edu miễn phí

Nếu bạn là công dân Mỹ, hãy điền toàn bộ trường được yêu cầu với thông tin cá nhân của bạn. Nếu không, hãy thực hiện theo các bước tiếp theo.

– Tại trường College Enrollment Status, bạn chọn First-time student in college (after leaving high school) và Received high school diploma from US school ở trường College Enrollment Status. Thời gian là 1 năm trước khi bạn nộp đơn này. Chọn Yes và No tương ứng.

– Chọn I attended high school và State là California. Sau đó, trường là Apple Valley High hoặc Scarmento High. Và chọn thông tin của riêng bạn nếu bạn đến từ Mỹ.

– Tiếp theo bạn chọn US Citizen và trường Military Status là None.

– Trường California Residency là Yes, còn lại là No.

– Chọn thành phố và bang dựa theo thông tin ban đầu của bạn.

– Bây giờ, chỉ cần chờ đợi vài ngày và bạn sẽ nhận được một email với dữ liệu để đăng nhập email .edu.

Tại sao bạn có thể muốn có một tài khoản email giáo dục?

Đuôi email giáo dục .edu là một trong những đuôi email hàng đầu mà các công ty ưu tiên cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí và ưu đãi hấp dẫn. Những email này được cấp bởi trường đại học và cao đẳng hoặc các tổ chức giáo dục cho học sinh. Có một vài lý do nổi bật khiến bạn muốn tạo tài khoản email .edu sở hữu hộp thử email giáo dục dù bạn là học sinh hay không phải là học sinh.

1. Nó là bắt buộc

Đầu tiên, bạn bắt buộc phải có một tài khoản email giáo dục vì bạn là học sinh hiện tại của trường cụ thể nào đó. Các tài khoản này rất quan trọng đối với học sinh vì chúng là một trong những cách chính để nhận thông tin liên lạc từ nhà trường về các lớp học, đăng ký… Học sinh cũng có khả năng sử dụng tài khoản này để làm bài tập.

Ngoài ra, nếu bạn là giáo viên hay một thành viên của phòng hành chính, thì đây là email công việc của bạn.

2. Chuyên nghiệp hơn

Bạn có thể muốn sử dụng địa chỉ email .edu khi bạn cần gửi những email trong một ngữ cảnh chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn như, sử dụng địa chỉ này để tìm việc làm có thể cho nhà tuyển dụng biết trước trường bạn học và nó tạo ra ấn tượng đầu tiên tốt hơn so với một email như alo123@gmail.com.

Bên cạnh đó, chúng có thể hữu ích để cắt giảm lượng thư rác trong địa chỉ chính của bạn.

3. Nhận giảm giá và ưu đãi

Có một số trường hợp bạn có thể nhận được giảm giá sản phẩm với địa chỉ email giáo dục. Chẳng hạn như, Autodesk cung cấp số lượng lớn giấy phép phần mềm miễn phí cho sinh viên, Google có một đặc quyền đặc biệt dành cho sinh viên và bạn có thể đăng ký tài khoản G Suite for Education với 5 TB dung lượng lưu trữ, Microsoft cung cấp nhiều loại phần mềm giảm giá và miễn phí với địa chỉ email Edu trên các sản phẩm dành cho sinh viên và giáo viên, bạn có thể dễ dàng có được Office 365 miễn phí, và nhiều hơn nữa.

Những Lợi Ích Của Việc Dùng Email Edu Cho Developer / 2023

Sau khi gần kết thúc quá trình học đại học, hắn mới biết được một vài tác dụng to lớn của mail trường, nhân dịp rảnh quá, làm mới cho blog sắp mốc, hắn quyết định note lại những thứ hay ho mà gần đây hắn hóng được 😀 Do hắn là 1 sinh viên fpt nên bài viết này chủ yếu dựa trên mail chúng tôi 😀 Mình chỉ review sơ bộ, khi nào có thời gian mình sẽ viết chi tiết cho từng thằng

Cái tài khoản này đăng ký cực kỳ đơn giản, chỉ cần điền mail trường( đuôi .edu) sau đó vào xác nhận mail. Tài khoản student này có giá trị sử dụng 1 năm kể từ ngày đăng ký, khá nhiều tool hay ho để nghịch, lại còn ko phải đăng ký bằng thẻ visa nữa chứ.

Mình có dùng key này để active PhpStorm vs PyCharm :))) free 1 năm cơ mà 😀

Cái gói student này của github thì khá nổi tiếng mà mãi sau này mình mới biết :)))

Gói này có quá nhiều tool mà mình cũng chưa nghịch hết, nên chỉ review những cái mình đã nghịch thôi 😀

Với tài khoản github có đuôi edu, bạn sẽ sở hữu một tên miền đuôi .me tùy thích trong vòng 1 năm đó, mình có nghịch một cái chúng tôi cái này cũng ko cần credit card

Sau khi auth với tài khoản github và chọn một tên miền, trang web sẽ tự sing một repo trên github của bạn và trỏ vào đó.

Với gói này bạn cần có credit card để active, tại thời điểm mình viết bài mỗi user mới sẽ được tặng 50 USD vào tài khoản. Với 50$ bạn có thể mua vài cái server về nghịch nghịch các kiểu.

Mấy cái khác sẽ dành thời gian vọc và viết bài sau

Đối với mỗi trường sẽ có một trang dream spark khác nhau, vs trường mình thì dùng link ở trên

Đây là tài khoản mà ông lớn Microsoft liên kết với các trường đại học để phục vụ việc học tập, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Mình thấy tài khoản này cũng có khá nhiều thứ hay ho, nhưng thú vị nhất chắc là việc được dùng win bản quyền :)), đây chắc hẳn là một điều gì đó khá xa xỉ đối với các bạn sinh viên Việt Nam

Cách Setup Mail Server Và Vấn Đề Quản Lý Mail Server / 2023

Vấn đề quyết định cài đặt và quản lý một mail server

Việc sở hữu riêng hay thuê một hay nhiều mail server phụ thuộc nhiều vào khả năng và mong muốn quản lý mail server của riêng bạn.

Bạn có nên sở hữu riêng hay thuê mail server hay không?

Đầu tiên, các bạn phải đưa ra quyết định về việc có nên sử dụng mail server hay không?

Nhưng có một cách khác là sử dụng dịch vụ mail server từ một bên thứ ba uy tín (ví dụ như dịch vụ thuê mail server của Bkhost.vn)

Những lợi ích của việc cài đặt và quản lý mail server.

Nếu các bạn muốn hoặc cần có quyền kiểm soát hoàn toàn email của mình , việc dùng riêng mà không cần đi thuê mail server có thể là một giải pháp lý tưởng.

Làm như vậy cho phép các bạn lưu trữ được email của riêng mình, truy cập vào nhật ký của mail server và truy cập vào các tệp tin thô trong hộp thư của người dùng. Có một số lợi ích sau đây để chạy một mail server:

Có thể kiểm soát hoàn toàn cả server và email của bạn

Chọn được các ứng dụng bạn muốn sử dụng, rồi sau đó điều chỉnh chúng cho các nhu cầu của riêng bạn

Truy cập vào các tệp tin thô trong hộp thư của người dùng

Xem bản ghi(record) cho các thư đến và thư gửi đi

Xem được nhật ký cho kết nối và các nỗ lực ủy quyền từ những ứng dụng thư khách địa phương cho IMAP, POP3 và SMTP

Lợi ích lớn nhất là: Nếu khi mà xảy ra sự cố, các bạn có thể điều tra và khắc phục được sự cố thay vì phải gọi nhà cung cấp dịch vụ mail server của một bên thứ ba.

Vì vậy, nên khi ai đó tại công ty của bạn nói rằng email của bạn bị mất hoặc Outlook đột ngột bị ngừng làm việc trong khi họ không thay đổi bất kỳ một điều gì , bạn sẽ có thể xem được điều gì đã xảy ra ngay lập tức và thực hiện các điều chỉnh nếu cần thiết.

Hạn chế của việc cài đặt và quản lý mail server riêng biệt

Việc không thuê mail server từ một bên thứ ba cung cấp là đồng nghĩa với việc không chấp nhận một số lợi ích đáng kể từ việc hợp tác với một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cài đặt, quản lý mail server.

Việc cài đặt và quản lý mail server (lọc thư rác, đảm bảo cho hệ thống làm việc mượt mà,..) đều là những thách thức đáng gờm:

Cấu hình phức tạp

Tốn đi chi phí thuê chuyên gia về quản lý mai server

Phải khắc phục sự cố khó khăn

Downtime có thể dẫn đến mất đi mail

Những việc chặn và lọc spam hoặc virus cần được điều chỉnh đúng cách

Vấn đề lớn nhất của việc quản trị mail server là: việc duy trì, nâng cấp, khắc phục những sự cố mail server,.. Tất cả đều thuộc trách nhiệm của bạn chứ không phải là một công ty thứ ba.

Sử dụng thuê mail server do một bên thứ 3 cung cấp

Nếu mà việc quản lý mail server quá khó khăn, bạn hãy nên xem xét sử dụng dịch vụ cho thuê mail server của một bên thứ ba.

Đối với một khoản phí hàng tháng hoặc là hàng năm, các dịch vụ này được cung cấp các mail server đã được quản lý và chăm sóc tất cả các tác vụ như lưu trữ, bảo trì và khắc phục sự cố.

Bạn sẽ không còn kiểm soát được nhiều khi có điều gì đó mà không ổn xảy ra, nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng về những sai lầm của việc chạy riêng cho mình một mail server.

Nếu bạn quyết định thuê một mail server, bạn vẫn cần phải biết thiết lập DNS cho mail của bạn và sử dụng các cài đặt được cung cấp bởi dịch vụ cho thuê mail server của một bên thứ ba.

Cách để setup mail server

Việc setup một mail server không quá khó khăn, các bạn chỉ cần lưu ý và nắm rõ được bản chất của một số điểm trong việc hoạt động của mail server.

Khi vào khu quản trị (adminitration area) bạn chọn Mail server (dưới mục Settings). Hoàn thành và lưu lại như form dưới.

Trong đó:

Hostname: là tên(name) host của mail server

Port: là cổng của mail server (nếu mà không có gì đặc biệt thì port 25 được sử dụng)

Username: là tên người dùng sử dụng để kết nối đến mail server

Password: là mật khẩu được sử dụng để kết nối mail server

Protocol: bạn có thể sử dụng SMTP hay SMTPS khi kết nối tới mail server

Use SSL/TLS if available (Sử dụng SSL / TLS nếu có)

Nếu SMTP server hỗ trợ phần mở rộng là STARTTLS, mã này sẽ được sử dụng để mã hóa thư(mail) bằng SSL / TLS nếu không thì sẽ sử dụng văn bản thuần túy. Máy chủ(server) SMTPS luôn hỗ trợ SSL / TLS.

Luôn sử dụng SSL / TLS (Always use SSL / TLS)

Nếu mà SMTP server không hỗ trợ STARTTLS mở rộng, thư(mail) sẽ không được gửi đi. Máy chủ(server) SMTPS luôn hỗ trợ SSL / TLS.

Email từ

Chỉ định tiêu đề của email thông báo (ví dụ: demo@mailviet.vn).

Đã gửi email kiểm tra

Nhập địa chỉ email để gửi đi một email kiểm tra để kiểm tra xem mail server (máy chủ thư) có được cấu hình chính xác hay là không.

Cài Đặt Và Cấu Hình Mail Server / 2023

Sự phát triển của ngành CNTT mang đến cho tất cả mọi người thuận tiên hơn trong quá trình trao đổi thông tin qua lại. Con người đều sử dụng máy tính để làm việc, và mail là công cụ chính để cho việc trao đổi thông tin qua lại nhanh hơn, nói rõ được nhu cầu mình mong muốn. Và Mail cũng là thể hiện sự chuyên nghiệp hơn.

Email là 1 phương tiện truyền thông được chuyển hóa và gửi đi rất nhanh thông qua internet. Nó có thể chuyển từ người này đến 1 người khác hoặc đến rất nhiều người khác cùng lúc.

Mail Server thể hiện riêng cho từng doanh nghiệp . Mỗi doanh nghiệp đều có 1 mail server với tên miền riêng.

Tốc độ cao: Nhờ đường truyền internet thông qua tín hiệu và người nhận được email đó cũng chỉ trong vài giây.

Chi phí rẻ : Hầu như không có chi phí, hoặc chi phí rất rẻ vì chỉ kết nối qua internet hoặc các dịch vụ mail khác có thể không tốn một chi phí nào.

Không có khoảng cách: Nhờ tốc độ xử lý rất cao nên người dùng có thể nhận ngay tức thì dù có khoảng cách giữa quốc gia này với quốc gia khác cũng chỉ nhận ngay tức thì.

Ngoài những lợi ích của email thì sử dụng mail server còn có lợi ích sau:

Tính chuyên nghiệp.

Tính đặc trưng riêng của từng công ty do sử dụng mail với cùng 1 tên miền của website công ty mình.

Tạo sự tin tưởng cho khách hàng.

Dễ dàng quản lý, kiểm soát được mail gửi đi và mail nhận về.

Sao lưu dữ liệu trên mail Server về máy tính thuận tiện

Quảng bá marketing cho công ty của mình thông qua tên miền của đuôi email.

CẤU HÌNH MAIL SERVER PHẢI NHỚ CÁC GIAO THỨC SAU:

ân phát hân phát Simple Mail Transfer Protocol (SMTP): Đây là giao thức phemail trong hệ thống, nhiệm vụ của SMTP là chuyển từ hệ thống mạng này sang hệ thống mạng khác từ trong hệ thống mạng nội bộ. SMTP chịu trách nhiệm pmail từ đầu đến cuối. Việc phân phát thông tin yêu cầu hai hệ thống phải đầy đủ thông tin, nếu thiếu 1 trong hai hệ thống này thì DNS chuyển giao thông tin sẽ thông báo tới máy chủ mail. Sau đó giao thức POP chuyển từ Server tới máy trạm khi có kết nối trở lại.

Post office Protocol (POP): Đây là giao thức truy cập và lưu trữ thư cho người dùng. Thông thường có hai phiê bản của POP được sử dụng rộng rãi đó là POP2 và POP3. Đây có nhiệm vụ cơ bản là kiểm tra tân đăng nhập (tên truy cập) và password của user.

Internet Message Access Protocol (IMAP): Đây là giao thức hỗ trợ việc lưu trữ và truy xuất hộp thư của người dùng thông qua IMAP để truy cập hộp thư từ mạng nội bộ hoặc mạng internet. Ở đây phải tương thích với các chuẩn trong hệ thống của nó.

Multipurpose Internet Mail Extensions (MIME): Đây là giao thức kết hợp nhiều loại dữ liệu vào một thông điệp là những hình ảnh, MP3 … duy nhất thông qua internet.

Trong phần này chúng ta sẽ bàn vào vấn đề đó là : Mail Server

Mail Server là nơi chứa tất cả mailbox của người dùng.

Mail Server nhận mail từ mail Client gửi đến và đưa vào chế độ chờ để gửi đến Mail Host.

Mail Server nhận mail từ Mail Host gửi đến và đưa vào box của người dùng.

Người dùng sử dụng Network File System ( NFS )để truy cập thư mục chứa mailbox trên Mail Server để đọc.

Nếu NFS không được hỗ trợ thì người dùng phải login vào Mail Server để nhận thư.

Trong trường hợp Mail Client hỗ trợ POP/IMAP và trên Mail Server cũng hỗ trợ POP/IMAP thì người dùng có thể đọc thư bằng POP/IMAP.

Việc thiết lập và cấu hình mail server hay một giải pháp mail server để thỏa mãn và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tránh những sự cố về sau là điều không dễ, đòi hỏi phải có 1 kinh nghiệm cao hơn biết nhiều về mặt kỹ thuật và kinh nghiệm cụ thể thì sẽ cấu hình cho các bạn nhanh chóng, tiết kiệm tiền và không bị lỗi sau khi tiến hành.

Mọi nhu cầu về : Cấu hình mail Server , ạng, Xây dựng hệ thống mạng cho công ty, nhỏ, vừa, lớn hay bạn đầu tư cho 1 Server cho doanh nghiệp của mình hay Setup 1 hệ thống sao cho hoàn chỉnh nhất, hoặc sử dụng các dịch vụ quản lý hệ thống mbảo trì máy tính hàng tháng, dịch vụ cài đặt, sửa chữa, xử lý sự cố tận nơi … thì hãy gọi cho HKC Vietnam.

Chúng tôi có thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm xử lý, có rất nhiều mô hình đã thực hiện thành công.

Mọi giải đáp thắc mắc qua số: 0905.711.713 – Mr Bình – Chuyên gia tư vấn. 0868.588.975 – Bộ phận Kinh doanh

Mail: dtbinh@hkc.vn

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC