Top 14 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Khi Uống Trà Lá Sen / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Tác Dụng Của Trà Lá Sen. Bà Bầu Có Thể Uống Trà Lá Sen Không? / 2023

Tác dụng và chức năng của trà lá sen đem lại cho người sử dụng

Hiệu quả và tác dụng của trà lá sen

1. Làm sạch ruột nhuận tràng

Trà lá sen chứa rất nhiều chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động của ruột già và giúp giải độc để loại bỏ độc tố.

2. Lợi thủy đào thải độc tố

Trà lá sen cũng có tác dụng lợi thủy tuyệt vời. Nhân viên văn phòng ít vận động, người dễ bị phù, tì suy, khí suy nên uống trà lá sen. Khi chất béo dư thừa được thải ra, chúng ta tự nhiên trở nên gầy hơn.

3. Tiêu mỡ giảm béo

Các hợp chất thơm trong trà lá sen có thể hòa tan chất béo một cách hiệu quả, chuyển sang màu đục và nhờn để ngăn chất béo tích tụ trong cơ thể.

4. Giúp trao đổi chất

Trà lá sen có thể bổ sung lượng leptin tiêu hao trong ruột, có thể cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể và khiến bạn thon gọn. Là một loại trà tốt cho sức khỏe, trà lá sen không phải là một loại thuốc nên không có tác dụng ngay lập tức, nhưng nó không có tác dụng phụ. Nó rất lý tưởng cho những người bị chứng “ba cao” là huyết áp cao, mỡ máu cao và cholesterol cao, trung niên và phụ nữ muốn giữ dáng.

Những nhóm người nào không nên uống trà lá sen

Phụ nữ có thai Trà lá sen mát, và chế độ ăn uống của bà bầu không phù hợp thực phẩm có tính lạnh, điều này khá bất lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Phụ nữ cho con bú Ngay sau khi sinh con, tất nhiên bồi bổ, còn trà lá sen lại có tác dụng giảm cân và thải nước, nên mẹ cho con bú uống trà lá sen có khả năng không thuận lợi cho việc tiết sữa, nên đợi đến khi cai sữa mới cân nhắc uống.

Trẻ em dưới sáu tuổi Trẻ em dưới sáu tuổi đang trong giai đoạn phát triển, cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, trà lá sen làm tăng tốc độ vận động của đường tiêu hóa và thải chất thải trong cơ thể. Tác dụng này không có lợi cho cơ thể lâu dài của trẻ và không có lợi cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Người có tay chân lạnh Những người có tay chân lạnh uống trong thời gian ngắn không có vấn đề gì, nhưng không nên uống trong một thời gian dài. Những người nên ăn nhiều thức ăn tính ấm nóng. Đặc biệt những bạn có cơ thể không béo thì cũng không nên uống.

Người có cơ thể suy nhược Đối với những người có cơ thể suy nhược, gầy gò, hoặc người già không tốt về thể chất, không nên uống trà lá sen. Nếu bạn uống trà lá sen, cơ thể bạn sẽ ngày càng yếu đi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Tác dụng phụ của trà lá sen và những điều cần chú ý

1. Có những loại trà lá sen không sạch, có chứa tạp chất

Nguyên nhân của tình trạng này thường do quá trình thu hái lá sen bằng máy cắt cỡ lớn, khiến lá sen bị bẩn. Một số hiệu thuốc và một số siêu thị sẽ bán những loại trà sen không sạch như vậy. Sau khi uống trà này, chúng ta sẽ cảm thấy buồn nôn và rất khó chịu.

2. Trà lá sen có thể chứa thuốc trừ sâu

Ngày nay, miền nam Trung Quốc là nơi có năng suất cao của trà lá sen. 98% trà lá sen có nguồn gốc từ miền nam. Diện tích lá sen ở phía nam rất lớn. Người ta thường phun thuốc trừ sâu để ngăn chặn sâu bệnh, nên rất có thể trong một số loại trà lá sen còn đọng dư lượng thuốc trừ sâu.

3. Trà lá sen có thể chứa các chất phân bón hóa học

Trà lá sen ở miền Nam có xu hướng phun phân bón để tăng năng suất. Loại lá sen chứa phân bón hóa học này đương nhiên không có tác dụng giảm cân. Mà nếu uống nhiều còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Lá sen có tác dụng hạ sốt, kháng khuẩn và chống co thắt. Sau khi chế biến, lá sen có vị đắng, hơi mặn và mát. Nó có chức năng thanh nhiệt và chống ẩm, thăng dương phát tán, tán ứ và cầm máu. Nó có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với các bệnh khác nhau. Nhưng khi uống trà lá sen cần chú ý những điểm sau

1. Đặc tính dược liệu của trà lá sen là lạnh, và phụ nữ không nên uống trong thời kỳ kinh nguyệt.

2, Người bị suy tì vị không nên uống trà lá sen, người bị khí huyết suy nhược nên thận trọng.

3, Uống trà lá sen cần uống điều độ, không nên uống quá nhiều.

Tìm hiểu thêm:

Tác dụng của trà lá sen

Tác dụng phụ của trà lá sen là gì? Trà lá sen có thể có thể uống hằng ngày không?

Uống trà lá sen trong bao lâu mới có thể giảm cân?

Uống trà lá sen có bị tiêu chảy không?

Trà lá sen giúp lợi tiêu nhuận tràng, mùa hè rất thích hợp sử dụng

Lá sen có hương thơm tự nhiên thanh khiết, có nhiều tác dụng chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người dùng.

Công nghệ chiết xuất hiện đại và quy trình sấy lạnh với nhiệt độ và áp suất thấp bảo toàn được diệp lục và những hợp chất thiên nhiên tronglá sen.

Sản phẩmtrà lá sen Diệp Liênlà một loại trà thảo dược thơm ngon tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản và có tác dụng chữa bệnh rất tích cực và rất có lợi cho sức khỏe.

BẠN MUỐN MUA SẢN PHẨM NÀY? LIÊN HỆ NGAY…

Add: 77 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội Ship COD toàn quốc Hotline:098.934.8766/098.876.1466

10 Lợi Ích Hàng Đầu Của Trà Lá Sen / 2023

Hoa sen, còn được gọi là Hoa sen thiêng, Đậu Ấn Độ và đậu Ai Cập, là một loại cây thủy sinh có hoa rất đẹp. Trên thực tế, nó có nguồn gốc từ Nam Á và Úc. Thậm chí, đó là quốc hoa của Ấn Độ và Việt Nam!

Trong nhiều nền văn hóa, trà sen rất linh thiêng. Ví dụ, đối với người Ấn giáo và Phật giáo, nó tượng trưng cho vẻ đẹp, sự thanh thản, yên bình, tâm linh, sự giàu có và kiến ​​thức.

Tất cả các bộ phận của cây sen có thể được sử dụng, từ lá và hoa đến rễ và hạt. Sử dụng phổ biến nhất là các chiết xuất của nó cao dược liệu lá sen cho sản xuất thực phẩm và thuốc tự nhiên. Mặc dù hoa sen như một phương thuốc thảo dược có nhiều dạng khác nhau như dầu, cồn hoặc thuốc, trà được chứng minh là cách hiệu quả nhất. Trà lá sen có thể được tiêu hóa rất nhanh và điều đó làm tăng tốc hiệu quả có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Cách mà trà lá sen được thực hiện là bằng cách thu hoạch lá vào mùa hè hoặc mùa thu. Điều này được thực hiện khi chất lượng là tốt nhất và sau đó mọi người sẽ phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời. Người châu Á đã làm loại trà này hàng trăm năm và sen là một loại thuốc được biết đến ở đó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng bao gồm điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm căng thẳng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư, và nó cải thiện tiêu hóa và tâm trạng.

Trà sen cắt giảm căng thẳng:

Mỗi một người trong chúng ta đang có cuộc sống rất căng thẳng! Như bạn đã biết, điều đó có thể có tác động lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Nó nguy hiểm hơn bạn nghĩ vì căng thẳng thúc đẩy bệnh mãn tính, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần. Thậm chí tệ hơn, làm cho bạn tăng cân, tăng tốc quá trình lão hóa và làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để làm một cái gì đó để giảm căng thẳng càng nhiều càng tốt. Uống trà sen thường xuyên có thể giúp bạn với quá trình đó vì nó có chứa pyridoxine. Nó là một trong những hợp chất có thể cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn bình tĩnh lại và khiến bạn cảm thấy có căn cứ và kết nối hơn.

Bảo vệ khỏi bệnh tim mạch:

Vì có chứa vitamin C, trà lá sen cũng có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Chắc chắn, các cấp độ có thể không đạt đến mức của một viên thuốc, nhưng mỗi bit đều có ích. Thêm về điều đó sau.

Ngoài ra, trà sen còn điều chỉnh mức huyết áp đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể chúng ta.

Sen rất tốt cho điều chỉnh lượng đường trong máu:

Đây là một trong những chức năng quan trọng hơn của sen. Vì trà sen có chứa kali, nó có thể giúp cơ thể bạn duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. Nếu bạn gặp các triệu chứng như khát nước liên tục, đi tiểu nhiều, sụt cân đột ngột, mệt mỏi hoặc mức năng lượng thấp, huyết áp của bạn có thể cao.

Lá sen và chiết xuất cao dược liệu đặc của nó có tác dụng làm cho các mạch máu của bạn thư giãn hơn do đó cải thiện và tăng lưu lượng máu và điều chỉnh lượng đường trong máu. Vì vậy, nó không chỉ làm cho cơ thể bạn bình tĩnh, mà cả các mạch của bạn nữa.

Trà sen cải thiện lưu thông máu: Trà lá sen là một cách tuyệt vời để cải thiện lưu thông máu và tăng mức năng lượng của bạn. Bạn đã nghe nói về tầm quan trọng của khoáng sản? Chà, sắt và đồng, có trong loại trà này, rất quan trọng để sản xuất hồng cầu.

Lưu thông máu kém có thể rất nguy hiểm đối với sức khỏe của một người! Những triệu chứng này bao gồm ngón tay và ngón chân lạnh ngay cả khi nó nóng bên ngoài, tê, thiếu năng lượng, chóng mặt, chuột rút và đau đầu. Người ta có thể làm giảm bớt các triệu chứng này bằng cách tiêu thụ đồ uống ngon này.

Nó có nhiều Vitamin C:

Như chúng tôi đã nói, vitamin C là một trong những vitamin quan trọng và có lợi nhất cho cơ thể chúng ta. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng tôi, giảm huyết áp, chống lại cảm lạnh và cúm, và cải thiện tâm trạng của chúng tôi.

Bạn có biết rằng trà lá sen chứa tới 75% giá trị khuyến nghị hàng ngày của vitamin C? Không phải là một pro mà mọi người sẽ được hưởng lợi.

Trà sen cải thiện chức năng tinh thần:

Sen và các chiết xuất nguyên liệu dược từ lá sen có chứa vitamin và các chất dinh dưỡng khác, nhưng những tác dụng tích cực khác thì sao? Trà sen thực sự có thể có lợi cho chức năng nhận thức của bạn là rất tốt.

Kẽm, một khoáng chất có trong trà sen, được hiển thị để kết hợp với vitamin B6 và cải thiện chức năng dẫn truyền thần kinh. Thêm vào đó, nó đã chứng minh có các động tuyệt vời khiến cho nhịp tim của bạn trở nên điên cuồng như thể bạn tiêu thụ vài tách cà phê của Ý.

Nó giúp tiêu hóa:

Hoa sen chứa rất nhiều chất xơ và có thể thúc đẩy nhu động ruột lớn và giúp tiêu hóa có thể loại bỏ độc tố. Giả sử bạn ổn với việc ăn lá trà sen, thì nó không có trí tuệ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không dị ứng với nó!

Các chiết xuất nguyên liệu dược lá sen chứa chất xơ với số lượng nhiều hơn thực phẩm giàu chất xơ trung bình. Nó là một giải pháp trực tiếp để trị táo bón và có tác dụng nhuận tràng nhẹ.

Hoa sen giúp giảm cân:

Có bao nhiêu tuyên bố và sản phẩm bạn đã nghe nói về lời hứa giảm cân quyết liệt? Chà, uống trà lá sen có thể giúp cơ thể bạn tiêu tan mỡ hiệu quả! Thêm vào đó, nó có thể ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể.

Nó có tất cả do các vitamin B1, C và caffeine thúc đẩy bài tiết dạ dày, giúp tiêu hóa và nhiều hơn nữa. Nói cách khác, nó giúp giảm cân. Do đó, uống trà lá sen là một lựa chọn tốt cho sức khỏe để giảm cân.

Hoa sen có lợi cho phụ nữ mang thai:

Thật khó để tìm một loại trà hoặc bất kỳ đồ uống ngon trong khi cho con bú. Trên thực tế, nó gần như không thể! Chà, đây là những gì bạn có thể tiêu thụ khi mang thai: trà sen! Nó rất lành mạnh và có lợi cho hệ thống sinh sản nữ vì nó có chứa kẽm.

Về cơ bản, khoáng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào trong thai kỳ. Chỉ cần chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn đầu tiên!

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt:

Nó cũng chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, thường chịu trách nhiệm về bệnh tật và ung thư. Đó là lý do tại sao uống trà sen có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và giữ cho bạn khỏe mạnh.

Trà sen rất tốt cho da: Có làn da đẹp và khỏe mạnh là rất quan trọng để duy trì vẻ ngoài trẻ trung. Trà lá sen làm điều kỳ diệu cho làn da của bạn và nó là một phương thuốc tự nhiên thực sự tuyệt vời!

Trong thực tế, nó hydrat hóa làn da của bạn làm cho nó đàn hồi hơn và do đó ít bị nhăn và chảy xệ. Những đốm nâu trên da bạn sẽ bắt đầu từ từ biến mất và làn da của bạn sẽ bắt đầu sáng lên. Trà sen cũng là một phương thuốc tự nhiên được biết đến cho bệnh chàm và điều trị các vấn đề về da khác.

Nguồn trà cao lá sen tốt tìm ở đâu

Đọc xong tất cả những lợi ích, người ta phải tự hỏi bạn tìm cao lá sen chất lượng cao ở đâu? Vì hầu hết các nơi dường như đang bán trà hoặc cao lá sen được chiết từ lá rất già hoặc chỉ là rất xấu đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo thảo thêm các chiết xuất nguyên liệu tpcn lá sen tại Novaco để có lựa chọn phù họp nhất.

Tốt Nhất Lá Lỏng Lẻo Trà Infuser Lá Sen Lợi Ích Giảm Béo Chế Độ Ăn Uống Màu Xanh Lá Cây Trà Lá Trung Quốc Bán Buôn L / 2023

Tốt nhất lá lỏng lẻo trà infuser lá sen lợi ích giảm béo chế độ ăn uống màu xanh lá cây trà lá trung quốc bán buôn

MÀU XANH LÁ CÂY TRÀ

Màu xanh lá cây trà đã được được hưởng từ thời cổ đại ở Trung Quốc (nguồn gốc của trà) và Nhật Bản,

Nơi nó là thường xuyên nhất say rượu. Màu xanh lá cây trà có cũng đã đạt được trong phổ biến trong số các Châu Âu và Người Mỹ Gốc trong những năm gần đây cho sức khỏe của mình-cho tính chất.

Khi nước được thêm vào để màu xanh lá cây lá trà, các dẫn đến nước giải khát vẫn giữ được các màu sắc của các tươi-chọn lá.

Màu xanh lá cây trà do đó cung cấp một thậm chí tươi, tự nhiên hơn hương vị.

Màu xanh lá cây các loại trà được phân loại theo loại và phương pháp sản xuất, và hương vị khác nhau.

Nói chung, tuy nhiên, màu xanh lá cây trà được thực hiện tại Trung Quốc bởi rang các lá trà trong một nồi, cung cấp một làm mới, thơm hương vị.

Unbrewed trà nên có những phẩm chất này: các hương thơm nên được êm dịu, phong phú, và làm mới, tinh tế. Trà ủ nên có những điều sau đây phẩm chất: các hương thơm nên được tinh khiết, mel-thấp, và phong phú, với cácTrái câyMùi hương; các hương vị nên được mạnh mẽ và đầy đủ-toàn thân với một lá thầu hương vị và một ngọt ngào sau khi hương vị.

Bán buôn, các nhà bán lẻ, đại lý, đại lý, nhóm người mua, sản xuất bộ vi xử lý và OEM khác mua khách hàng từ tất cả các nơi trên thế giới. chúng tôi có thể cung cấp chúng cho

Customerized đóng gói, in ấn và thiết kế logo.

Chi phí là trên mặt của bạn.

Thương mại & Thị Trường

Cam túc Rồng Tea Co., Ltd được thành lập vào năm1993, Công ty chúng tôi có dành để chế biến chè cho hơn20Năm, đó là ngồi trong Kangxian được biết đến như làTự nhiên Oxygen BarCủa Longnan Thành Phố nằm ở ở phía trên tầm với của Sông Dương Tử. Trong2015, Nó sẽ các danh dự của Công Nghiệp Sự Thịnh Vượng và Quốc Tế Nổi TiếngTràOrigion của top ten làng đẹp trong CHIna.

Rồng trà vườn

Rồng trà vườn nằm trong800Để1200Mét trên mực nước biển với một ướt khí hậu và phong phúLượng mưa, Bao phủ bởiCácNhững đám mây,85%Rừng Ver Tuổi Và cũng tự hào có nhữngAAAAChỗ phong cảnh đẹp. H E Nce, nó là một Điển hình Cao- Một L Titude Và cao- Đánh giá Nội địa khu vực cho sản xuất chè hữu cơ tự nhiên. Hỗ trợ từ chính quyền địa phương, chúng tôi xây dựng một hữu cơ trà vườn

Trên270000Mét vuông, trau dồi tuyệt vời hơn trà, chẳng hạn như Trà Long Tỉnh và Bình dương Tezao Trà.

MÀU XANH LÁ CÂY TRÀMÀU XANH LÁ CÂY TRÀ TRÀ XANH TRÀ XANH MÀU XANH LÁ CÂY TRÀ TRÀ XANH TRÀ XANH MÀU XANH LÁ CÂY TRÀ TRÀ XANH TRÀ XANH MÀU XANH LÁ CÂY TRÀ

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Q1: bạn Có một công ty thương mại hoặc một nhà sản xuất?

Bán buôn, các nhà bán lẻ, đại lý, đại lý, nhóm người mua, sản xuất bộ vi xử lý và OEM khác mua khách hàng từ tất cả các nơi trên thế giới. chúng tôi có thể cung cấp Customerized đóng gói, in ấn và thiết kế logo.

A3: ngay Từ đầu cho đến cuối cùng, Quốc Gia Kiểm Tra Hàng Hóa và Thử Nghiệm Văn Phòng,

Cơ quan Của bên Thứ Ba Kiểm Tra tổ chức, QS. ISO. SGS. FDA. HACCP Đảm bảo chất lượng của chúng tôi.

Q4: Làm Thế Nào là giá của bạn?

Q5: bạn Có Thể cung cấp mẫu cho chúng ta?

A5: Có, Chúng Tôi có thể cung cấp trà khác nhau Mẫu miễn phí , Tổng số tiền không quá, Chi phí vận tải là trên mặt của bạn.

Q6: là Những Gì các sản xuất và thời gian giao hàng?

A6: Chúng Tôi sẽ sản xuất ở lần đầu tiên thời gian khi chúng tôi nhận được của bạn xác nhận đặt hàng, và Cung cấp trong vòng 7 ngày làm việc.

Trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá Trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá Trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá Trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá trà quá trình sản xuất lượng đường trong máu giảm giảm béo chế độ ăn uống trà tinh khiết màu xanh lá cây trà lá

Lợi Ích Khi Uống Trà Mỗi Ngày / 2023

Uống trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống bệnh tật.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định trong các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chỉ có trà là thức uống tự nhiên và tốt nhất. Con người biết đến cây chè không phải là đồ uống như ngày nay mà là một loại dược liệu quý.

Chuyên gia nghiên cứu về trà nhiều năm cho hay: “Người Trung Hoa cổ đại là một trong số dân tộc đầu tiên biết đến cây chè với tư cách là dược liệu. Họ hái lá chè, dùng ở trạng thái tươi, còn thừa, phơi khô dùng dần, hàng ngày nấu nước uống, thậm chí nấu nước để tắm, cảm thấy khỏe mạnh, da trơn nhẵn, không còn mụn nhọt. Từ đó, mọi người làm theo và truyền nhau từ đời này sang đời khác, dần dần lá chè trở thành đồ uống”.

PGS Thịnh khuyên người dân nên uống trà hàng ngày, nhất là vào buổi sáng sẽ rất có lợi cho sức khỏe.

Theo PGS Thịnh, ngày nay, các nhà khoa học đã vào cuộc và đã làm sáng tỏ nhiều điều kỳ diệu của lá chè cũng như việc uống trà.

Lá chè tươi có rất nhiều vitamin, đặc biệt nhiều vitamin C, có khả năng chống viêm nhiễm rất tốt. Polyphenol là chất gây ra vị chát đặc trưng của trà có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn rất hiệu quả mà không gây độc hại. Đặc biệt người ta tìm thấy trong lá chè có nhiều Epi Gallo Catechin Galat (viết tắt là EGCG) là chất có khả năng chống oxy hóa rất mạnh.

Như vậy uống nước trà thường xuyên giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do. Đây là nguyên nhân khiến con người mắc bệnh và nhanh già.

“Lá chè còn có 2 chất là teobromin và teophylin, giúp cơ thể bài tiết nhanh các chất độc hại trong đó có caffein. Những người bị say nắng nên uống vài cốc nước trà loãng, pha một chút đường và muối để nhanh tỉnh táo”, PGS Thịnh chia sẻ thêm.

Tuy nhiên, lợi ích của trà chỉ có tác dụng nếu cây chè được trồng, chăm sóc và thu hoạch đúng chuẩn từ khâu dùng hóa chất diệt sâu bệnh, thu hái, bón phân. Do đó, các mô hình trồng chè cần đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn, chất lượng, để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng.

1. Trà có rất nhiều chất chống oxy hóa

Khi chúng ta ăn, cơ thể phải chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Kết quả là quá trình này sản sinh ra các phụ phẩm gọi là gốc tự do. Những chất hóa học này khá độc hại và có thể gây tổn thương cho cơ thể thông qua quá trình gọi là oxy hóa. Về mặt lí thuyết, các gốc tự do này chính là tác nhân gây lão hóa.

Nhưng đừng lo, chúng ta có thể chống lại các gốc tự do này bằng cách hấp thụ các chất chống oxy hóa và có một cách đơn giản đó là uống trà mỗi ngày.

Trong những thí nghiệm lâm sàng được công bố bởi Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc uống trà mỗi ngày có thể mang đến những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Những giả thuyết đó đến từ việc trà xanh chứa hàm lượng cao các chất flavonoid, chất chống oxy hóa có khả năng dọn dẹp bọn gốc tự do tai hại kia.

2. Uống trà chống ung thư

Trà được chứng minh là kích hoạt enzym giải độc bên trong cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của khối u, và có sự liên hệ giữa việc phòng chống ung thư với việc uống trà.

Theo một nghiên cứu đang được thực hiện trên phụ nữ bị ung thư vú đã cho thấy hoạt chất polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm các loại protein gây sự tăng trưởng tế bào khối u.

3. Uống trà giúp cải thiện chí nhớ

Nghiên cứu sử dụng những tình nguyên viên nam khỏe mạnh, đưa cho họ một loại thức uống có chiết xuất trà và nhận thấy không những kết nối giữa các bộ phận trong não được tăng lên mà còn cải thiện hiệu suất khi làm các bài kiểm tra trí nhớ.

4. Giảm stress

Tôi có một người bạn dùng thường xuyên l-theanine, một loại amino axit hầu như chỉ tìm thấy trong trà. Anh ta mắc chứng lo âu mãn tính nhẹ dẫn đến nhiều tình huống nổi nóng. Tôi thì không muốn thử những tình huống chút đó chút nào. Tôi chỉ muốn nói rằng trà xanh có l-theanine và l-theanine có thể giúp bạn thư giãn và giảm lo âu.

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Xu hướng về Khoa học và Công nghệ thực phẩm” bởi nhóm của tiến sĩ Juneja đã chỉ ra l-theanine hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh làm tăng sóng alpha trong não. Sóng alpha được xem như một dấu hiệu của sự thư giãn. Những tình nguyện viên được bổ sung 50-200mg l-theanine và nhận thấy sóng alpha tăng lên mà không gây buồn ngủ.

5. Uống trà tốt cho sức khỏe tim mạch

Trà tốt cho tim mạch Tôi không phải là bác sĩ nhưng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim.

Theo Havard Heart Letter, người Nhật Bản uống năm cốc trà mỗi ngày có tỉ lệ đau tim thấp hơn 26%.

Trong một nghiên cứu khác, Trường Y Dược Athens đã yêu cầu 14 tình nguyện viên uống trà xanh và nước ấm có cafein. Bằng cách đo huyết áp và siêu âm để kiểm tra xem mạch có giãn nở ra hay không, các bác sĩ đã nhận thấy rằng những người uống trà xanh có mạch giãn ra đáng kể, nghĩa là giúp giảm các nguy cơ về tim mạch như xơ vữa động mạnh.

6. Uống trà giúp đốt cháy chất béo

“Trà có tính sinh nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa do có chứa cafein”. Đó là điều tiến sĩ Abdul G. Dulloo, tác giả của một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh Dưỡng Lâm Sàn Hoa Kì nói với WebMD.

Sinh nhiệt là hiện tượng đốt cháy năng lượng trong cơ thể khi đang ăn uống, chắc bạn có thấy những lúc có người ăn xong toát hết cả mồ hôi.

Cà phê giúp đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất nhưng tác dụng đó của trà xanh còn nhiều hơn.

Một phần khác trong tạp chí “Tiến Bộ Trong Dinh Dưỡng” đề cập một số nghiên cứu đã chứng minh trà xanh có thể cải thiện việc đốt cháy chất béo như thế nào.

Những nghiên cứu đó vẫn còn hạn chế về việc chỉ ra các lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe nhưng nếu nó có tác dụng đốt cháy chất béo thì sao lại không thử chứ.

Chúng ta đã biết trà có nhiều chất chống oxy hóa, nó tốt cho cả tim mạch, não bộ và chống ung thư, giờ nó còn giúp đốt chất béo dư thừa thì sao chúng ta lại không tích cực uống cơ chứ?

8. Uống trà giúp diệt khuẩn

Khi bạn bị bệnh, bác sĩ cho bạn uống kháng sinh. Tất cả chúng ta đều như vậy, nhưng uống kháng sinh được kê đó có phải là phương pháp tốt? Một phương thuốc tự nhiên thì sao? Tôi không nói trà xanh sẽ chữa khỏi khi bạn nhiễm bệnh (có thể là không), nhưng chắc nó cũng chẳng tốn gì mà không thử.

Trà xanh chứa các chất chống oxy hóa khác gọi là catechin. Theo một nghiên cứu được công bố trên tập san “Công Nghệ Thực Phẩm”, các catechin này, đặc biệt là epigallocatechin gallate (EGCG) and epicatechin gallate (ECG), có thể ngăn cản sự phát triển của nhiều loài vi khuẩn. Những catechin này gắn kết với nhau thành lớp màng bao quanh vi khuẩn. Bằng cách chui vào lớp ngoài của vi khuẩn, EGCG và ECG ngăn vi khuẩn phát huy tác hại gây bệnh.

9. Uống trà kiểm soát mức mỡ cholesterol

Tình trạng cholesterol cao khá phổ biến, 73.5 triệu người lớn có nồng độ LDL cholesterol cao điều mà tôi đã đề cập ở bài viết về dầu dừa. Rõ ràng là mọi người đang tìm các giải pháp để giảm lượng cholesterol “xấu”. Trà xanh giúp chúng ta kiểm soát được điều đó.

10. Uống trà tốt cho sức khỏe răng miệng

Đây là một bản tóm tắt nhanh các tác dụng của trà xanh được liệt kê bởi trang besthealthmag.ca:

Hôi miệng – vi khuẩn và vi sinh vật làm hơi thở của chúng ta có mùi, đặc tính chống vi khuẩn của trà xanh sẽ giúp hơi thở của bạn trở lại tự nhiên.

Ung thư miệng – trà xanh không chỉ giúp ngừa ung thư vú và tuyến tiền liệt như đã đề cập ở trên, nó cũng giúp làm chậm sự tiến triển của ung thư miệng.

Mòn răng – một nghiên cứu trên một tạp chí về nha chu học chỉ ra rằng trà xanh có thể giảm đáng kể việc mất men răng.

Nướu – những chất chống oxy hóa của trà xanh có tác dụng chống viêm. Vậy nên chúng có thể giúp trong việc kiểm soát các bệnh về nướu.

Sâu răng – trà xanh ngừa khuẩn như đã đề cập bên trên. Nó giúp giảm lượng vi khuẩn và axit trong miệng.Trà xanh hỗ trợ sức khỏe dạ dày

11. Uống trà tốt cho dạ dày bao tử

Theo Medscape đăng vào năm 2012 rằng có 20% người bị viêm loét đại tràng và viêm đường ruột. Và theo bệnh viện Florida, có hơn 40% người Mỹ ợ chua ít nhất 1 lần/1 tháng.

Tác dụng chống viêm của Uống trà được đề cập ở trên có thể giúp ngăn các vấn đề khó chịu trên. Một nghiên cứu ở Đại học Cincinnati đã nhận thấy EGCG trong trà xanh có lợi cho những người bị viêm đại tràng và đường ruột. Chưa kể những đặc tính chống ung thư còn có tác dụng với ung thư đại tràng.

12. Uống trà là thần dược tuổi thanh xuân

Như đã đề cập, trong Trà chứa nhiều chất chống oxy hóa, trong khi tác nhân chính gây ra lão hóa là sự oxy hóa bởi các gốc tự do. Theo San Francisco Gate, một nghiên cứu từ Đại học Campbell đã phát hiện rằng những người Nhật biết trà đạo có tuổi thọ cao hơn.

Không chỉ vậy, tác dụng chống viêm và đốt chất béo thừa đã đề cập phía trên giúp sức khỏe tốt hơn đồng thời nâng cao tuổi thọ.

Các gốc tự do cũng ảnh hưởng lên làn da của chúng ta, và các chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp ức chế các gốc tự do phá vỡ collagen, loại protein trong da giúp chúng ta trông tươi trẻ.

Mình rút được kinh nghiệm cần lưu ý là không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì (nhưng uống nước buổi sáng lúc đói thì lại rất tốt!) sẽ khiến kích ứng niêm mạc dạ dày tăng axit chua có thể gây táo bón, buồn nôn. Thêm nữa là chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị khiến bạn cảm thấy cồn cào, nôn nao trong người. Để khắc phục lúc này chỉ cần thêm chút cream hoặc sữa.

13. Có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của HIV trong cơ thể

Polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người.

Các nhà khoa học Anh và Mỹ đã công bố báo cáo nghiên cứu trên tạp chí “Miễn dịch học Dị ứng và Lâm sàng” chỉ ra rằng polyphenol EGCG trong trà có hiệu quả ngăn chặn sự lây lan của virus HIV trong cơ thể người, khi tiêm chủng mang lại hiệu quả phòng chống nhiễm HIV.

14. Giảm 71% nguy cơ mắc bệnh parkinson

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore đã theo dõi trong 12 năm đối với 63.257 người Trung Quốc tại Singapore ở độ tuổi từ 45 đến 75. Nghiên cứu phát hiện tỉ lệ phát triển bệnh Parkinson ở những người trung niên và người già thường xuyên uống trà thấp hơn 71% so với những người không có thói quen uống trà.

15. Axit amin trong trà sẽ làm cho tâm trạng sảng khoái hơn

Bằng cách nào đó, uống trà giúp cho tâm trạng sảng khoái hơn, các axit amin trong trà có thể thúc đẩy bài tiết dopamine, và dopamine là chất chi phối cảm xúc, niềm vui, ham muốn tình dục, và có tính chất gây nghiện. Tâm trạng phấn chấn sau khi uống trà là nằm ngoài chủ ý và kiểm soát của người uống.

16. Giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Các tổ chức như Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản, Đại học Case Western Reserve Mỹ, Đại học Curtin Úc đã công bố nghiên cứu “Trà xanh và bệnh ung thư tuyến tiền liệt” cho thấy rằng tỷ lệ bị bệnh của nam giới có thói quen uống trà xanh thấp hơn 60% người không uống trà xanh.

17. Giảm đáng kể triệu chứng của bệnh tiểu đường

Nghiên cứu tại Đại học Y Dược Toyama Nhật Bản phát hiện: 1.300 bệnh nhân tiểu đường uống trà pha với nước đun sôi để nguội, qua thời gian 6 tháng cho thấy 82% số bệnh nhân tiểu đường đã giảm được đáng kể các triệu chứng, khoảng 9% bệnh nhân tiểu đường phục hồi trở lại bình thường lượng đường trong máu.

Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ.

18. Làn da sẽ khỏe mạnh hơn

Uống trà đen thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da. Đáng chú ý là cách pha trà cũng tạo ra sự khác biệt. Trà đen rất hữu ích đối với chống ung thư biểu mô tế bào vảy của da. Trà nóng đã được thấy là có lợi hơn trà đá và thời gian hãm trà là một vấn đề.

19. Giấc ngủ được cải thiện

Nếu bạn trằn trọc suốt đêm, thì hãy thử thư giãn với một tách trà trước khi đi ngủ. Trà thuốc Đông Á có thể cải thiện chứng mất ngủ. Theo một nghiên cứu trong nghiên cứu y học tích hợp, uống trà có thể giúp cải thiện giấc ngủ và chất lượng cuộc sống ở những người bị mất ngủ nhẹ đến trung bình.

20. Cải thiện sự chú ý

Chất caffein trong trà có thể cải thiện sự chú ý và tỉnh táo. Theanine là một axit amin gần như duy nhất chỉ có trong trà (ngoài nấm Bay bolete). Bạn cũng có thể cải thiện sự chú ý bằng cách thư giãn bộ não, nhưng kích thích nó khi đến lúc tập trung. Nếu bạn cảm thấy khó tập trung hoặc chú ý, hãy thử uống một tách trà ấm ngay trước giờ làm việc hoặc xem xét những lý do khác có thể khiến bạn mất tập trung.

21. Thúc đẩy chuyển hóa

Bạn có sẵn sàng tăng tốc độ chuyển hóa trong khi ngồi tại bàn ăn? Caffein trong trà giúp cải thiện sự nhạy bén cũng như tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo (lên tới 100 calo mỗi ngày). Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không tiêu thụ quá nhiều caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 40 miligam caffein, và các bác sĩ khuyên nên hạn chế lượng caffeine hàng ngày ở mức không quá 300 đến 400mg.

22. Bạn có thể không hấp thụ đủ chất sắt

Các catechin trong trà có thể làm thay đổi khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ăn đủ thực phẩm nhiều chất sắt, bạn cũng sẽ không nhận được lợi ích và có thể bị thiếu máu. Mặc dù hầu hết những người khỏe mạnh sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này, nhưng những người bị thiếu sắt hoặc thiếu máu không nên uống nhiều trà xanh. Những người này bao gồm trẻ em, phụ nữ mang thai và bất cứ ai có tiền sử bệnh thận.

23. Có thể có nguy cơ chảy máu cao hơn

Uống nhiều trà mỗi ngày có thể khiến bạn có nguy cơ bị chảy máu do vết trầy xước nhỏ hoặc vết sưng. Nó khiến bạn dễ bị bầm tím hơn. Do đó các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ngừng uống trà từ hai đến ba tuần trước khi phẫu thuật.

Catechin trong trà có thể cản trở một số loại thuốc điều trị bệnh tim và huyết áp.

24. Thuốc có thể không hoạt động

25. Nên uống bao nhiêu trà?

Các nghiên cứu rất khác nhau về số tách trà uống mỗi ngày. Bạn muốn nhận được nhiều lợi ích nhất mà không lạm dụng caffeine. Để có được lợi ích sức khỏe tối đa từ trà xanh, hiệu quả nhất là uống từ ba đến năm tách trà xanh mỗi ngày.

26. Trà nào là tốt nhất cho sức khỏe?

Khi chọn một loại trà, hãy chắc chắn rằng nó không có đường. Ngay cả khi một số loại trà hương vị không chứa calo, chúng vẫn có thể có đường nhân tạo và chất bảo quản. Hãy tự pha trà thay vì mua loại trà pha sẵn. Lá trà càng được chế biến kỹ thì catechin càng kém hiệu quả. Trà xanh được chế biến ít nhất và có lợi ích sức khỏe lớn nhất trong các loại trà có sẵn.

27. Kích hoạt chất béo “tốt”

Cơ thể của bạn bao gồm hai loại chất béo: Chất béo trắng và chất béo nâu. Trong khi chất béo trắng trong cơ thể xuất hiện khi chúng ta tăng cân, thì chất béo nâu thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Chất béo nâu, mặc dù với số lượng ít hơn nhiều trong cơ thể, nhưng hoạt động chuyển hóa và đốt cháy calo. Chất béo màu nâu cũng có thể giúp hút chất béo trắng ra khỏi cơ thể và góp phần cải thiện mức insulin.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ cho thấy cùng với caffeine, các hợp chất catechin trong trà xanh làm tăng chất béo nâu trong số những người tham gia nghiên cứu. Và người lớn càng có nhiều chất béo nâu đốt cháy calo thì càng tốt.

28. Trà xanh + tập thể dục: Bộ đôi giảm cân mạnh mẽ

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần gần đây, những người tham gia uống 4-5 tách trà xanh mỗi ngày cùng với các bài tập chạy nước rút sẽ giảm được nhiều mỡ bụng và tổng lượng mỡ đồng thời tăng khối lượng cơ nạc so với những người tập thể dục không uống trà. Có vẻ như trà xanh có thể là thức uống trước khi tập luyện duy nhất bạn cần!

29. Giúp phục hồi sau khi tập luyện

Tập thể dục là một phần thiết yếu của bất kỳ kế hoạch giảm cân nào, nhưng tình trạng đau nhức và hồi phục sau một buổi tập luyện cường độ cao có thể khiến mọi người không tập thể dục lâu hơn họ muốn.

Các nhà khoa học Ba Lan phát hiện những người tham gia nghiên cứu đã tiêu thụ 3 cốc nước giải khát mỗi ngày trong một tuần có ít dấu hiệu tổn thương tế bào do kháng tập thể dục hơn. Vì vậy, bạn nên thưởng thức một tách trà xanh trước và sau khi tập luyện.

Pha trà thế nào để tốt cho sức khỏe nhất?

Trà xanh có công dụng bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, tẩy trừ gốc tự do, chống lão hóa… là bởi vì trong lá trà xanh có nhiều chất polyphenol. Nếu pha trà xanh với nhiệt độ nước sôi quá cao hoặc thời gian quá dài, chất polyphenol sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ chuyển thành màu vàng và hương thơm của trà cũng sẽ bốc hơi bay đi.

Thông thường, nước pha trà có nhiệt độ khoảng 80oC là tốt nhất, thời gian pha tốt nhất từ 2-3 phút, pha liền uống liền. Tỉ lệ giữa trà và nước cũng phải thích hợp với tỉ lệ 1:50, thường dùng 3g trà để pha với 150ml nước, nước trà sau khi pha là màu xanh trong giữa nhạt và đậm.