Top 4 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

Hiện nay, khá nhiều người sử dụng thẻ tín dụng trong việc thanh toán khi mua sắm, chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng phát hành cho phép người sở hữu có thể thanh toán trước mà không cần phải có sẵn tiền trong thẻ. Bạn có thể hiểu đơn giản là thẻ tín dụng là loại “tiêu xài trước, thanh toán sau”.

Trong đó, số tiền tối đa mà bạn có thể chi tiêu khi sử dụng thẻ được gọi là hạn mức tín dụng. Thế nhưng, hạn mức này cao hay thấp tùy thuộc vào hồ sơ mở thẻ và điều kiện mà chủ thẻ có thể đáp ứng với ngân hàng dựa vào thu nhập hàng tháng của bạn.

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được miễn lãi suất trong 45 ngày. Sau thời gian này nếu bạn không thanh toán số tiền đã sử dụng, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay và ngày tính lãi suất sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

Các loại thẻ tín dụng

Hiện nay, có 2 loại thẻ tín dụng phổ biến mà bạn có thể lựa chọn sử dụng là:

+ Thẻ tín dụng nội địa: Thẻ này chỉ sử dụng cho các giao dịch trong nước.

+ Thẻ tín dụng quốc tế: Thẻ có thể liên kế Mastercard/Visa, bạn có thể dùng thanh toán được cả trong và nước ngoài.

Ưu và nhược điểm của thẻ tín dụng

Cũng như những loại thẻ khác, khi sử dụng thẻ tín dụng cũng tồn tại những ưu và nhược điểm mà người dùng cần phải biết. Cụ thể:

Lợi ích thẻ tín dụng

+ Thanh toán dễ dàng: Khi sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn có thể thanh toán khi mua hàng một cách thuận tiện và dễ dàng hơn khi mua sắm tại siêu thị, thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn hay đặt vé máy bay,…

+ Thanh toán chậm: Bạn hoàn toàn có thể mua hàng trước trả sau mà không cần phải sử dụng khoản tiền lớn một lúc khi mua sắm. Bởi thẻ tín dụng giúp bạn mua hàng trước sau đó trả dần số tiền thanh toán trong tài khoản.

+ Kiểm soát chi tiêu: Bởi mọi chi tiêu của bạn sẽ được sao kê và cuối tháng ngân hàng sẽ gửi sao kê về các giao dịch phát sinh trong tháng giúp bạn thống kê lại chi tiêu của mình và có kế hoạch tài chính hợp lý hơn.

+ Nhiều ưu đãi: Hầu hết các ngân hàng thường cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm khi mua sắm hàng hóa, thanh toán dịch vụ,…

Nhược điểm khi sử dụng thẻ tín dụng

Mặc dù thẻ tín dụng có nhiều ưu điểm thì cũng tồn tại những hạn chế như:

+ Lãi suất quá hạn: Sau 45 ngày được miễn lãi suất, nếu khách hàng chưa hoàn trả hoặc hoàn trả chưa đủ số tiền đã chi tiêu thì số tiền đó sẽ bị tính với lãi suất tương đối cao.

+ Mất phí rút tiền mặt: Một nhược điểm nữa là phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là 4% trên số tiền đã rút, đây là con số khá cao.

+ Chi tiêu quá đà: Với hình thức “thuê bao trả sau” nên rất nhiều người rơi vào tình trạng chi tiêu quá đà khiến bạn mắc nợ ngân hàng một khoản tiền khá lớn. Nếu bạn mất khả năng chi trả thì việc cộng dồn lãi suất sẽ khiến bạn càng khó hoàn trả hơn.

+ Mất thẻ: Hầu hết các điểm mua sắm hoặc website thương mại điện tử đều không yêu cầu mã OTP khi giao dịch. Vì thế, nếu bạn làm mất thẻ thì có nguy cơ kẻ gian có thể sử dụng thẻ bạn để giao dịch khiến bạn mất một số tiền lớn.

Cách sử dụng thẻ tín dụng

Cách thanh toán bằng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng phát hành cho chủ sở hữu khi nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ. Sau đó, bạn có thể bắt đầu mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình.

Khi mua sắm bằng thẻ tín dụng người dùng thẻ cần quẹt thẻ, sau đó thực hiện cam kết sẽ trả tiền cho nhà phát hành thẻ bằng cách ký tên lên hóa đơn có ghi chi tiết cụ thể cùng với số tiền hoặc bằng cách nhập mã PIN.

Một số nơi bán hàng họ còn xác minh qua số điện thoại, qua internet cho những giao dịch vắng chủ thẻ.

Cụ thể, khi mua sắm bằng thẻ tín dụng bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Sau khi mua sắm xong, bạn đưa thẻ cho nhân viên tại nơi chấp nhận thẻ tín dụng để thực hiện thanh toán.

+ Bước 2: Nhân viên đưa thẻ vào máy, nhập số tiền giao dịch, in hóa đơn giao dịch và yêu cầu chủ thẻ ký tên.

+ Bước 3: Trước khi ký nhận bạn cần kiểm tra các thông tin trên hóa đơn thanh toán để đảm bảo thông tin chính xác.

+ Bước 4: Bạn nhận lại thẻ và nhận liên hóa đơn ngay khi hoàn tất thủ tục thanh toán. Nếu trường hợp mua online thì phân thanh toán chỉ cần nhận thông tin gồm: số tài khoản, ngày hết hạn, mã CVV, CVC.

Rút tiền thẻ tín dụng

Ngoài việc dùng thẻ tín dụng để thanh toán mua hàng thì bạn cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng của mình nếu muốn.

Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên hạn chế tối đa việc rút tiền mặt vì phí rút tiền tương đối cao lên đến 4% tổng số tiền rút.

Để rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng thì bạn cần tới các ATM có biểu tượng Mastercard, Visa,…gắn với thẻ tín dụng của bạn để rút. Sau đó bạn cũng rút tương tự như thẻ ATM thông thường, nhập mã PIN, chọn số tiền muốn rút là được.

Cách trả góp bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, có nhiều cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử cho phép bạn có thể thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng với lãi suất thấp hoặc lãi suất 0%.

Về quy trình thanh toán cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua hàng và chọn các thanh toán toàn bộ bằng thẻ tín dụng của mình. Sau đó, chỉ cần thanh toán lại tiền dần cho đơn vị cung cấp thẻ tín dụng.

Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là 2 loại thẻ khác nhau. Trong đó, thẻ ghi nợ là loại thẻ do ngân hàng phát hành mà bạn chỉ có thể chi tiêu giới hạn trong số tiền đã nạp vào tài khoản ngân hàng đi kèm thẻ đó.

Thẻ ghi nợ cũng có loại thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế dùng được cả trong nước và quốc tế.

Còn đối với thẻ tín dụng là thẻ trả sau, có nghĩa nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua món hàng trị giá 5 triệu, tức là bạn đã vay 5 triệu từ ngân hàng, khoản vay này được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Sau 45 ngày nếu không thanh toán thì số tiền đó sẽ bị tính lãi.

Thẻ Tín Dụng Là Gì? Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng?

Thẻ tín dụng là gìThẻ tín dụng là gì? ? Những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng? Đó là câu hỏi không ít người đặt ra đặc biệt với những người đang có ý định mở thẻ tín dụng. Và để có câu trả lời mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Thẻ tín dụng hiểu đơn giản là một loại thẻ mà ngân hàng cấp cho bạn tương tự như thẻ ATM nhưng nó có nhiều ưu điểm hơn. Để có thể sử dụng loại thẻ này thì bạn cần phải đóng phí thường niên do ngân hàng yêu cầu.

Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng cấp

[wpsm_woocompare ids=”1471,576,551″ logo=”vendor”]

Những lợi ích của thẻ tín dụng?

Hay hiểu một cách khác thẻ tín dụng là một dụng cụ giúp bạn có thể tiêu tiền trước và trả tiền sau. Tiền ở trong thẻ luôn được bảo mật một cách an toàn nhất tuy nhiên bạn cũng cần phải biết bảo vệ mã PIN của mình để tránh bị lấy cắp.

Việc sử dụng thẻ tín dụng đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Tiêu biểu là một số lợi ích như sau:

An toàn

[wpsm_woobox id=”2229″]

Tiện lợi

Dùng thẻ tín dụng an toàn hơn những loại thẻ khác rất nhiều. Nếu chẳng may bạn làm mất thẻ thì chỉ cần báo khóa thẻ là mọi vấn đề về giao dịch sẽ không có hiệu lực. Thêm vào đó việc đột nhập việc lấy cắp thông tin cá nhân là điều rất khó khăn bởi hệ thống bảo vệ rất nghiêm ngặt.

Dễ dàng trong việc quản lý chi tiêu

Dùng thẻ rất tiện lợi bởi bạn có thể dùng để mua sắm ở nhiều nơi khác nhau, thậm chí có thể sử dụng để đi ăn ở một số nhà hàng. Thêm vào đó thì việc sử dụng thẻ sẽ đem lại nhiều ưu đãi hơn như một số mặt hàng sử dụng thẻ để trả thì sẽ được giảm giá đặc biệt.

Sử dụng thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích Giúp bạn những lúc chưa có tiền

Thêm một lợi ích nữa đó chính là giúp cho các bạn có thể quản lý chi tiêu một cách dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Bất cứ một giao dịch nào ngân hàng cũng sẽ gửi các bản sao kê để cho bạn theo dõi và biết được lịch sử mua sắm.

Như đã nói thì thẻ tín dụng là hình thức tiêu tiền trước trả tiền sau vì thế mà sẽ giúp bạn xoay sở được những lúc không có tiền. Thời gian bạn cần phải trả tiền là trong vòng 45 ngày và sẽ không tính lãi. Còn nếu sau 45 ngày thì sẽ bị tính lãi tuy nhiên mức lãi không quá cao.

Với những chia sẻ như trên hy vọng các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi thẻ tín dụng là gì? Và những lợi ích chúng mang lại. Nếu bạn còn bất cứ một thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Theo Smartchoice

Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng

1. Những lợi ích khi sử dụng Thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng thì các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như là các chương trình khuyến mãi, giảm giá, mua sắm trả góp 0% lãi suất hoặc được nhận những phần quà tặng bất ngờ khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tại các trung tâm mua sắm, các khu vui chơi giải trí…

Ngoài ra, Thẻ tín dụng còn sở hữu những lợi ích sau mà bạn nên biết:

Cũng như thẻ ghi nợ (debit), Thẻ tín dụng cũng có thể được sử dụng để thanh toán một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi tại các điểm chấp nhận thanh toán Việt Nam và trên toàn thế giới.

Được tham gia vào các chương trình ưu đãi giảm giá đặc biệt khi mua sắm, ăn uống, du lịch, đặt phòng khách sạn tại Việt Nam cũng như các nước trên toàn thế giới mà khi thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ không bao giờ có được

Linh hoạt trong chi tiêu: việc chi tiêu trước trả tiền sau và được ngân hàng hỗ trợ miễn lãi suất đến 45 ngày sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả nhất.

Thanh toán trực tuyến: Bạn cũng có thể dùng Thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến cho các giao dịch như mua sắm tại các website bán hàng trực tuyến, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…

2. Hạn chế của thẻ tín dụng

Bên cạnh các tiện ích của Thẻ tín dụng thì bạn lưu ý về các loại phí cũng như lãi suất và đặc biệt là cách thức tính lãi suất để tránh bị động và bất ngờ mỗi khi nhận được thông báo thanh toán hàng tháng.

Bạn sẽ rất dễ có khả năng là chi tiêu quá tay, bởi vì chúng ta luôn có một tâm lý là chủ quan vì luôn có số tiền ứng trước trong tài khoản. Đặc biệt là các bạn nữ có niềm đam mê mua sắm và luôn bị cuốn hút bởi những chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Một số loại Thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

CITI PREMIERMILES MASTERCARD

Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Có Lợi Ích Gì?

Thẻ tín dụng là sản phẩm được tất cả các ngân hàng triển khai vì khả năng tiện dụng đem lại cho khách hàng cực lớn. Phạm vi và ưu đãi của thẻ càng rộng cùng với sự uy tín của ngân hàng là tiêu chí hàng đầu để ngân hàng thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm đơn vị mình. Vậycụ thể, sử dụng thẻ tín dụng có lợi ích gì đối với người dùng?

Với tấm thẻ tín dụng nhỏ gọn, khách hàng sẽ không cần phải đem theo tiền mặt để chi tiêu mà chỉ cần với một tấm thẻ này có thể dễ dàng thanh toán ở khắp mọi nơi trong phạm trong nước (đối với thẻ nội địa) và trong phạm vi cả trong nước và quốc tế (với thẻ tín dụng quốc tế).

Khách hàng cũng có thể sử dụng để thanh toán online với việc mua hàng qua mạng, book vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…. chỉ với vài thao tác cung cấp thông tin của thẻ và chủ thẻ cực tiện ích.

Ngoài ra, trong trường hợp cần kíp phải rút tiền mặt để sử dụng, khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại các điểm ATM trên phạm vi toàn thế giới.

Tính tiện lợi cực cao của thẻ tín dụng

Linh hoạt trong chi tiêu

Đây là tính năng nổi bật của thẻ tín dụng so với thẻ ghi nợ . Tức là khách hàng có thể vay tiền ngân hàng qua thẻ để chi tiêu trước và trả lại sau mà sẽ không bị tính lãi nếu trả trong thời hạn 45 ngày sau giao dịch chi tiêu. Với tính năng này, thẻ tín dụng là giải pháp cứu cánh cực hữu hiệu khi khách hàng không có sẵn tiền trong tay để mua một món hàng cần thiết. Trong khi đó, thẻ ghi nợ chỉ cho phép khách hàng chi tiêu trong phạm vi số tiền đang có trong tài khoản thẻ đã được nạp vào.

Trường hợp sau thời hạn 45 ngày khách hàng chưa hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu trong giao dịch, ngân hàng sẽ tính lãi suất quá hạn với khoản tiền này.

Ưu đãi, khuyến mại chi tiêu luôn sẵn sàng

Để khuyến khích và gia tăng lượng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, ngân hàng luôn đưa ra các tính năng sẵn có cho mỗi loại thẻ như tích điểm thưởng, tích dặm bay, hoàn tiền,… đặc biệt là ưu đãi giảm giá sẽ càng lớn khi chi tiêu tại các thương hiệu, hãng hàng không, trung tâm mua sắm, cửa hàng,.. có liên kết trực tiếp với ngân hàng.

Kiểm soát và theo dõi chi tiêu dễ dàng

Mỗi tháng ngân hàng sễ gửi báo cáo chi tiết (bảng sao kê giao dịch) về các giao dịch đã chi tiêu trong tháng với số liệu cụ thể về số tiền, ngày tháng thanh toán, mua sắm ở đâu,…

Với bảng sao kê giao dịch này, khách hàng có thể biết được lượng chi tiêu hiện tại và có kế hoạch chi tiêu hợp lí trong các tháng tiếp theo. Thêm vào đó, sao kê giao dịch sẽ đề thêm số tiền khách hàng cần phải trả tối thiểu cho ngân hàng nếu không thể trả đủ khoản tiền đã chi tiêu trong thời hạn 45 ngày miễn lãi để tránh bị tính lãi suất phạt trả chậm mà chỉ bị tính lãi suất thẻ tín dụng với khoản tiền chưa trả được.

Quản lý chi tiêu với sao kê giao dịch hàng tháng

Khả năng an toàn và tính bảo mật cao

So với đem theo tiền mặt, việc mang theo thẻ sẽ an toàn hơn rất nhiều đồng thời nếu bị mất thẻ chỉ cần gọi điện ngay đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng để khóa thẻ lại ngay trước khi số tiền trong thẻ bị ảnh hưởng.

Thêm vào đó với công nghệ của được áp dụng với thẻ tín dụng quốc tế với khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao bằng cách tọa ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại sẽ cực hữu ích trong trường hợp thẻ của bạn bị đánh cắp thông tin và chiếc thẻ giả sẽ không bao giờ hoạt động được bởi mã giao dịch bị trộm sẽ không dùng lại được nữa.

Với các lợi ích trên, việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng phục vụ nhu cầu thanh toán chi tiêu giúp nâng cao chất lượng cuộc sống đang là mục tiêu hướng tới của nhiều khách hàng hiện nay.