Top 20 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Khi Sử Dụng Esim / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Esim Là Gì? Những Lợi Ích Cho Người Dùng Khi Sử Dụng Esim / 2023

eSim được xem là sim công nghệ thời đại 4.0 rất nhiều người dùng đang háo hức để chờ đợi sử dụng dòng sim này cho điện thoại của mình. Theo đó, việc sử dụng eSim có thể giúp bạn tối ưu rất nhiều thao tác khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là trong việc thay đổi và tháo lắp sim. Ngoài ra, việc dùm eSim còn giúp cho bạn hạn chế được những tình trạng điện thoại bị hư khe sim không mong muốn. Vậy bạn đã biết eSim là gì, và công dụng của eSim là như thế nào đối với điện thoại ngày nay chưa?

eSim là gì?

eSim (Embedded SIM) là một sim mới theo thời đại công nghệ 4.0, theo đó eSim được nhà sản xuất điện thoại hàn trực tiếp vào bảng mạch. Người dùng sử dụng eSim cho bất kỳ thuê bao nào sẽ nhận được mã để thực hiện tải thông tin sim về máy. Khách hàng không cần phải thực hiện thao tác thay sim khi có nhu cầu thay đổi số điện thoại.

eSim có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 5x5mm và có chức năng không khác gì so với chiếc sim vật lý thông thường. Bạn hoàn toàn có thể nghe, gọi, nhắn tin, tuy cập mạng hoặc đăng ký 3G Mobifone/ 4G Mobifone tùy thích.

Mọi hoạt động khi sử dụng eSim sẽ trở nên tiện nghi và đơn giản hơn. Đặc biệt là trong việc thay đổi sim khác trên chính chiếc điện thoại đang sử dụng, chỉ cần quét mã kích hoạt là bạn đã có thể chuyển đổi thành công.

Dùng eSim tuy không có gì khác so với sim vật lý, tuy nhiên lại mang đến những lợi ích không ngờ và bạn có thể kể qua những lợi ích sau đây:

– Sử dụng eSim nhà sản xuất có thể lược bỏ khe sim, các thiết bị để kết nối với sim. Như vậy điện thoại của bạn sẽ được hạn chế các khe hở mà theo đó có thể giảm bớt bụi bẩn lâu ngày làm điện thoại nhanh chóng xuống cấp.

– Như bạn đã biết các dòng điện thoại của Apple chỉ cho phép sử dụng 1 sim. Tuy nhiên nếu có thêm eSim thì hiện tại người dùng Apple có thể sử dụng cùng lúc 2 sim trên cùng 1 chiếc điện thoại như những dòng điện thoại Android hiện tại.

– Với lợi thế về việc không tháo lắp sim, bạn có thể hạn chế được các tình trạng khe sim bị lỗi, khe sim bị kẹt. Làm bạn mất nhiều thời gian để sửa chữa.

– Ngoài ra, với eSim bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng khi có thể chọn lựa được nhà mạng cung cấp dịch vụ. Mọi hoạt động được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn nếu sử dụng eSim bạn có thể dễ dàng thay đổi sim số sử dụng chỉ bằng 1 cái quét mã.

Những dòng điện thoại hỗ trợ eSim hiện nay:

Hiện tại eSim chỉ hỗ trợ cho người dùng sử dụng trên một số thiết bị mang nhãn hiệu “Táo”.

Esim Là Gì? Sử Dụng Esim Có Lợi Ích Gì / 2023

Công nghệ trong lĩnh vực điện tử viễn thông không ngừng thay đổi, với mục đích đơn giản hóa cấu tạo và cách thao tác với chúng. Vì vậy eSim ra đời và đã được 2 ông trùm lớn là Apple và Google đã ứng dụng vào sản phẩm của họ.

eSIM là một loại điện tử, chúng được cấu tạo rất nhỏ và sẽ có xu hướng thay thế những chiếc sim vật lý bằng nhựa mà chúng ta vẫn thường sử dụng. eSIM có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng một phần của nano sim đang sử dụng phổ biến hiện nay.

eSim không thể tự tháo lắp giống như các loại sim bình thường khác. Vì kích thước của chúng rất nhỏ nên sẽ được đính liền vào trong linh kiện của các thiết bị di động.

Loại hình eSim này được đánh giá sẽ phát triển mạnh mẽ và rộng rãi trong tương lai, thậm chí có thể thay thế hoàn toàn sim vật lý như hiện nay. Dấu hiệu nhận biết chính là các thương hiệu lớn như Apple, Microsoft, Samsung… đều đã có hỗ trợ eSim trong các thiết bị của họ.

Sử dụng eSim có lợi ích gì

Đối với nhà mạng

Công nghệ mới eSim sẽ giúp cho nhà mạng viễn thông chuyển đổi các gói cước, dịch vụ hoặc những quyết định thay đổi đầu số, thêm đầu số mới rất nhanh gọn tới người tiêu dùng chỉ qua một ứng dụng phần mềm hỗ trợ. Như vậy những thủ tục rườm rà như tới trực tiếp để thay đổi nhà mạng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Thuê bao và đơn vị cung cấp sẽ giao tiếp thông qua phần mềm giúp thao tác thuận lợi và tiết kiệm thời gian của cả đôi bên.

Đối với người dùng

Lợi ích rõ ràng nhìn thấy nhất là những ai hay đi công tác, du lịch nước ngoài thì công nghệ eSim mới sẽ giúp bạn thêm gói cước mạng đa quốc gia mà không cần phải tháo lắp sim đang sử dụng. Chỉ cần mở phần mềm là có thể thay đổi thông tin nhà mạng, gói cước ngay trên điện thoại.

eSim được gắn liền vào bảng mạch điện tử sẽ giúp nhà sản xuất bỏ được khe cắm sim trên điện thoại di động, giúp loại bỏ khe hở để tránh các tác động bên ngoài như nước, bụi… ảnh hưởng đến linh kiện bên trong và cũng có thể tiết kiệm được chi phí sản xuất.

Hiện nay các nhà mạng lớn bao gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone đều đã hỗ trợ eSim. Công nghệ này có sẵn tại các sản phẩm điện thoại thông minh của Apple từ dòng XS Max trở lên và các sản phẩm Apple WatchOS 6.1.1 trở lên.

Sự thay đổi của công nghệ viễn thông eSim như một bước tiến tất yếu để giúp cho các thao tác điện tử được đơn giản và nhanh chóng hơn. Chắc chắn rằng tương lai không xa, eSim sẽ được sử dụng khắp toàn cầu.

Esim Là Gì? Lợi Ích Của Esim Những Smartphone Nào Hiện Nay Đang Sử Dụng Esim / 2023

eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử được được tạo ra nhằm thay thế cho những chiếc SIM vật lý bằng nhựa mà trước đây mọi người thường sử dụng. eSIM có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng 1 phần của nano SIM đang sử dụng cho các dòng điện thoại ngày này.

Đặc điểm của eSIM

Bản chất eSIM cũng dễ dàng sử dụng như SIM bình thường, dùng tương tự như SIM truyền thống. Chỉ khác ở việc là bạn có thể đổi số, chuyển đổi nhà mạng thông qua một phần mềm hỗ trợ mà thôi.

Trong tương lai loại hình eSIM sẽ còn phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi hơn trên các thiết bị mới và trên toàn thế giới. Có thể eSIM sẽ trở thành quy chuẩn mới, thay thế cho các loại SIM vật lý cũ hiện nay. Và “rục rịch” cho vấn đề này thì đã có rất nhiều nhà sản xuất đã tích hợp, triển khai công nghệ eSIM vào trong các thiết bị mới của mình như Apple, Microsoft, Samsung….chính vì thế trong tương lai không xa eSIM sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Lợi ích của eSIM

Nếu như bạn là người thường xuyên du lịch sang các nước khác thì công nghệ eSIM cực tiện lợi vì nó giúp bạn thêm gói cước mạng của quốc gia đó ngay trên eSIM bạn đang dùng mà không phải tháo bỏ SIM ra. Người dùng dễ dàng chuyển đổi thông tin, gói cước, nhà mạng một cách nhanh chóng mà không tốn thời gian, tháo lắp…

Vì eSIM có kích thước rất nhỏ được đặt trong thiết bị thông minh của bạn (Smartphone, Tablet..) nên rất tiện lợi và nhiều tính năng hơn các loại SIM thông thường khác. Khi thiết bị trang bị eSIM thì sẽ bỏ đi khe thẻ SIM hay các linh kiện kết nối sim khác. Điều này giúp máy không còn kẽ hở cho bụi bặm, nước bám vào bên trong linh kiện máy.

Ở Việt Nam thiết bị nào trang bị chức năng eSIM

Vậy nên nếu như bạn đang sử dụng SIM vật lý của các nhà mạng trên thì có thể đến hệ thống các cửa hàng để trực tiếp chuyển đổi sang eSIM dễ dàng.

Nếu bạn sử dụng Vietnammobile thì có thể sẽ tiếp theo trong một vài năm tới nhà mạng này cũng sẽ tích hợp công nghệ eSIM giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn tối ưu hơn.

Qua bài viết trên, đã cho bạn hiểu thế nào là eSIM và đặc điểm cũng như lợi ích của công nghệ này như thế nào. Trong tương lai đây sẽ là công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhằm giúp sự trải nghiệm của khách hàng luôn tốt nhất.

Esim Là Gì? Sử Dụng Esim Cho Thiết Bị Điện Thoại Mang Đến Lợi Ích Gì? / 2023

eSim là gì? Và những điểm lợi ích khi sử dụng eSim cho điện thoại là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng đã và đang thắc mắc khi eSim Mobifone được ra mắt. Trên thực tế eSim cũng giống như bao chiếc sim vật lý khác có đầy đủ công năng của sim nghe, gọi, nhắn tin, truy cập mạng, đăng ký 4G Mobifone/ 3G Mobifone và các gói cước GTGT khác… Tuy nhiên điểm khác biệt nằm ở cấu tạo và chính điều này đã tạo ra những tiện lợi cho người dùng và được người dùng di động đón nhận hết sức nhiệt tình.

eSim là một chiếc sim được hàn trực tiếp vào bản mạch điện thoại kích thước siêu nhỏ chỉ dưới 5x5mm. Khi có nhu cầu thay đổi số điện thoại bạn không cần phải thao lắp mà chỉ cần thao tác kích hoạt mã. Việc sử dụng eSim cũng tương tự như sim vật lý, bạn có thể thoải mái tiêu dùng cho các nhu cầu như gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 4G Mobifone/ 3G Mobifone và các dịch vụ GTGT khác.

Hiện tại eSim chỉ hỗ trợ cho người dùng sử dụng trên một số thiết bị mang nhãn hiệu “Táo” như: iPhone XS, XS Max và iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max (các model có hỗ trợ eSIM) sử dụng hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

Sử dụng eSim thật sự vô cùng tiện lợi, không chỉ giúp bạn thao tác nhanh hơn mà eSim còn mang đến cho người dùng nhiều lợi ích cụ thể như sau:

– Khi sử dụng eSim nhà sản xuất có thể lượt bớt khe cắm sim, các thiết bị kết nối đến sim, Như vậy sẽ hạn chế được việc điện thoại không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

– Dùng eSim cho các dòng điện thoại “Táo” bạn có thể sử dụng được cùng lúc 2 sim như những dòng điện thoại Android mới hiện nay.

– eSim mang đến cho bạn sự tiện lợi hơn trong việc chọn lựa nhà mạng, bời giờ đây việc chuyển đổi nhà mạng đã được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng. Ngoài ra, eSim còn giúp bạn có thể thay đổi số điện thoại cực kỳ nhanh chóng thông qua việc kích hoạt mã sự dụng.

– Với lợi thế không tháo lắp sim, eSim sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro như sim lỗi, khe sim bị kẹt gây hư hỏng máy.

Hy vọng rằng, thông qua nội dung mà chúng tôi chia sẻ, khách hàng đã có thể nhận thấy những tiện ích eSim mang đến. Còn chần chờ gì nữa nếu điện thoại của bạn đang hỗ trợ sử dụng eSim hãy nhanh chóng đổi eSim Mobifone và bắt đầu trải nghiệm đi nào.

Cước phí đăng ký qua tổng đài Mobifone 9084 là Miễn Phí, xin cảm ơn Quý Khách đã sử dụng dịch vụ của Mobifone