Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố

--- Bài mới hơn ---

 • Du Học Anh : Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố
 • 4 Lợi Ích Khi Sống Tại Chưng Cư Elite City Trung Tâm Thành Phố
 • 10 Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cuộc Sống Ở Thành Phố / Văn Hóa Chung
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bỏ Thuốc Lá Chưa Hẳn Ai Cũng Biết
 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Nông Thôn Giản Dị, Yên Bình
 • Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phố , Trước đây phần đông sinh viên đại học tìm đến các ký túc xá sinh viên hoặc khu nhà trọ ngoại ô và các khu vực gần trường học thì hiện nay số lượng sinh viên và du học sinh lựa chọn di chuyển vào trung tâm thành phố ngày càng tăng.

  Lợi ích khi sống tại trung tâm thành phố

  Trong rất nhiều thành phố, sinh viên và du học sinh đang có xu hướng tiến gần về phía trung tâm thành phố hơn. Các thành phố như Manchester, Leeds và Birmingham đang rất thu hút sinh viên và du học sinh với không gian sống hấp dẫn, thuận tiện và giá cả phải chăng.

  Những căn hộ chung cư tại trung tâm thành phố thường nàm trong các tòa nhà nơi có những dịch vu tiện ích kèm theo. Những căn hộ này cũng được xây dựng theo nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, từ các cặp vợ chồng đến nhóm 4-5 người.

  Những lợi ích khác của việc sống ở trung tâm

  Ngoài lợi ích của việc sống trong trong các căn hộ hiện đại, còn có nhiều điều tiện ích khác khi bạn sống ở trung tâm thành phố. Du học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại nếu trường đại học mà bạn theo học nằm trong thành phố.

  Bạn sẽ không phải lo lắng các khoản tiền xe buýt/tàu nếu sống trong thành phố và gần khuôn viên trường, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và chi tiêu vào những thứ cần thiết như giáo trình, vv vì bạn có thể đến thư viện một cách dễ dàng.

  Không giống như các khu vực sinh viên giúp bạn có cảm giác “cộng đồng” và đôi khi “giống như ở nhà”, sinh sống tại trung tâm của thành phố sẽ cho bạn nhiều hơn nữa những trải nghiệm về cuốc sống.

  Phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cửa hàng, các tụ điểm âm nhạc và rạp chiếu phim đều nằm ngay trung tâm cho bạn cảm giác luôn nhộn nhịp, bận rộn và không bao giờ hết các hoạt động để tham gia.

  Sống tại khu trung tâm nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giả trí, nhà hàng hay các cửa hàng lớn cũng là một cơ hội tốt cho bạn tìm một việc làm thêm trong quá trình học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Writing Task 2: Cities
 • Nguyễn Tắc Tránh Xung Đột Lợi Ích Trong Tư Vấn Pháp Luật
 • “nhiều Xung Đột Lợi Ích Khu Vực Công Đã Thành Luật Chơi”
 • Kinh Tế Thị Trường Và Mâu Thuẫn, Xung Đột Lợi Ích Giữa Nhóm Trục Lợi Và Nhóm Thiệt Hại Hiện Nay
 • Xây Dựng 3 Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc Là Hợp Lý
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Sống Ở Các Thành Phố Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9
 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Ích Và Những Khó Khăn Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Các thành phố lớn là nơi có mật độ dân số cao nhất cả nước và không ngừng gia tăng do các năm. Nguyên nhân không chỉ do số lượng dân thành thị tăng thêm mà còn do luôn có một lượng lớn dân ngoại thành di cư đến các thành phố để hưởng các lợi ích, tìm việc làm hoặc học tập. Tuy nhiên ngoài những điều kiện thuận lợi được hưởng thì những người dân sống ở các thành phố lớn cũng đang gặp không ít khó khăn.

  Trước tiên khi nói về những thuận lợi, các thành phố lớn là trung tâm về giáo dục,y tế. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, hay Đà Nẵng đều là những nơi có nhiều các trường đại học hàng đầu của cả nước với hàng trăm nghìn sinh viên được đào tạo. Không chỉ ở cấp bậc đại học mà ngay từ các trường mầm non tới các trường trung học phổ thông ở các thành phố đều có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, đồng thời có các điều kiện học ngoại ngữ, tin học cũng như các khóa học trải nghiệm thực tế để phát triển kỹ năng mềm thuận lợi hơn trong khi học sinh ở các tỉnh thành điều này vẫn còn không ít khó khăn.Đồng thời chất lượng các dịch vụ y tế là một yếu tố không thể không kể đến. Các bệnh viện tuyến trên, chuyên khoa đều được đặt tại các thành phố với đội ngũ bác sĩ hàng đầu. Chính vì vậy người dân có xu hướng đổ dồn về các thành phố để khám chữa bênh và điều trị thay vì khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến dưới.

  Một trong những nguyên nhân khiến mật độ dân số gia tăng nhanh chóng đó là do lượng dân ngoại thành tới các thành phố để tìm kiếm việc làm và làm việc không ngừng gia tăng. Các thành phố lớn cũng chính là các trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, tập trung lượng lớn các công ty cả trong và ngoài nước. Điều này tạo nên những cơ hội việc làm lớn.

  Ngoài những thuận lợi về giáo dục, y tế hay kinh tế. Sống ở các thành phố lớn còn được sống một nhịp sống sôi động, náo nhiệt và tận hưởng các dịch vụ giải trí hiện đại. Tại các thành phố lớn luôn có rất nhiều các trung tâm thương mại, các khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim,công viên và các danh làm thắng cảnh địa điểm du lịch thu hút lượng lớn khách tham quan.

  Ngoài những lợi ích nêu trên những người dân sống ở các thành phố lớn cũng đang gặp không ít những khó khăn.

  Do mật độ dân số quá lớn, theo thống kê năm 2022 của Tổng cục thống kê, Thành phố Hồ Chí Minh có tổng diện tích là 2095,5 người/km2 tiếp đó là đến thành phố Hà Nội là 2171 người/km2 và xếp thứ 3 là Bắc Ninh với 1404 người/km2 nên nhiều người đang phải sống trong những căn nhà, phòng trọ có diện tích chật hẹp và đông đúc hộ dân vì điều kiện kinh tế. Đồng thời những áp lực về cuộc sống bận rộn kèm theo đó là các vấn đề về ô nhiễm môi trường cũng như ùn tắc giao thông khiến cho một số không nhỏ những người dân sống ở các thành phố thường bị căng thẳng và áp lực. Diện tích của các thành phố khá nhỏ kèm theo đó ít cây xanh nên các vấn đề về ô nhiễm tiếng ồn và không khí đang ngày càng gia tăng. Một lượng quá lớn các phương tiện giao thông cùng lưu thông khiến cho hiện tượng ách tắc giao thông luôn là vấn đề hàng ngày và chưa có hướng giải quyết hiệu quả.

  Như vậy cuộc sống ở thành phố luôn có những vấn đề hai mặt và những người dân đang sống ở thành phố cần có những giải pháp thích nghi cũng như khắc phục những khó khăn để có thể tạo ra hiệu quả học tập, làm việc và chất lượng cuộc sống tốt hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Write About Advantages Of Living In A Big City
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Kinh Tế Và Phân Phối Thu Nhập Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam
 • Lợi Ích Kinh Tế (Economic Benefits) Trong Thời Kì Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì?
 • Điều Gì Sẽ Xảy Ra Khi Cấm Ô Tô Ở Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Cấm Ô Tô Chạy Trong Thành Phố
 • ‘nên Cấm Ôtô Vào Nội Đô Giờ Cao Điểm, Nhưng…’
 • Cấm Ô Tô Cá Nhân Là Một Biện Pháp Cơ Học, Giết Chết Văn Minh
 • Việc Cấm Xe Trên 29 Chỗ Vào Trung Tâm Thành Phố Nha Trang Giờ Cao Điểm: Hài Hòa Lợi Ích Giữa Các Bên
 • Lợi Ích Của Việc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ
 • Nhiều khu đô thị hiện đại được xây dựng để dùng ô tô, với những diện tích rất lớn dành cho đường và bãi đỗ. Điều gì sẽ xảy ra khi ta rút bỏ những thứ này khỏi sự cân bằng?

  Hình ảnh trẻ em chơi bóng đá trên các đường phố lớn trong đô thị. Khách du lịch đứng giữa đường bình thản chụp ảnh. Các nhà hàng tràn ra các quảng trường nhỏ – và không thấy bóng một ô tô, một xe máy hoặc một xe buýt.

  Đó là những kỷ niệm của tôi về Venice, thành phố duy nhất không có ô tô mà tôi từng đến, khi một người bạn và tôi đi nhờ xe đến đây trong một kỳ nghỉ hè của sinh viên. Thành phố Ý này tất nhiên là duy nhất do nó được xây dựng trên một loạt đảo nhỏ – tuy nhiên đó là một trải nghiệm mới mẻ khi có thể đi lang thang mà không phải né tránh xe cộ.

  Trong 100 năm qua, ô tô đã chiếm lĩnh quang cảnh ở đô thị. Đường phố đã được mở rộng ở nhiều thành phố để ô tô chạy, và một lượng lớn diện tích để đỗ xe. Các ô tô cá nhân đã cách mạng hóa việc di chuyển, nhưng cũng mang lại nhiều cái xấu, từ ô nhiễm không khí đến tai nạn giao thông. Và ngày nay, một số lượng nhỏ nhưng đang tăng của các thành phố đang cố gắng thiết kế cảnh quan đô thị hoàn toàn không có ô tô.

  Cả thành phố Oslo ở Na Uy và thủ đô Madrid của Tây Ban Nha trong những năm gần đây đã rộ lên kế hoạch cấm ô tô ở trung tâm thành phố- mặc dù chưa nơi nào thực hiện được.

  Tuy nhiên, những động thái này của họ thể hiện một xu hướng rộng lớn muốn việc đi ô tô là khó khăn hơn. Cho dù đó là phí gây ùn tắc ở Luân Đôn, hoặc sáng kiến ‘pico y placa’ của thành phố Mexico (nơi quyền lái xe của bạn vào các ngày khác nhau tùy thuộc vào việc biển số của bạn kết thúc bằng số lẻ hay số chẵn) hoặc nhiều thành phố nhỏ như Pontevedra của Tây Ban Nha có lệnh cấm xe hoàn toàn.

  “Mục tiêu chính của chúng tôi là trả lại đường phố cho mọi người,” Hanna Marcussen, phó thị trưởng phát triển đô thị của Oslo, nói. “Đó là sử dụng đường phố thế nào và đường phố phục vụ cái gì. Đối với chúng tôi, đường phố nên là nơi gặp gỡ mọi người, ăn ở nhà hàng ngoài trời, nơi trẻ em chơi đùa và là nơi trưng bày nghệ thuật.” Để làm điều này, Oslo đã đóng cửa hoàn toàn một số đường phố ở trung tâm. Họ cũng đã loại bỏ gần như tất cả các bãi đỗ xe và thay thế bằng làn đường dành cho xe đạp, ghế dài và các công viên nhỏ.

  Ngoài ra còn có vấn đề môi trường. Oslo được xây dựng ở khu đất lòng chảo nên, đặc biệt về mùa đông, thành phố này bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Dữ liệu của chính quyền địa phương cho thấy sự suy giảm ô nhiễm không khí rõ rệt trong thập kỷ qua. Cũng thấy có một sự sụt giảm về số lượng chuyến đi bằng ô tô – từ 35% chuyến đi vào năm 2009 xuống xuống 27% vào năm 2022 – với sự gia tăng song song của những chuyến đi bộ hoặc đi xe đạp hoặc phương tiện giao thông công cộng.

  Lập luận của Crawford là ô tô gây giảm đáng kể tương tác xã hội. “Những nơi được ưa thích nhất ở các thành phố luôn là nơi không có ô tô,” ông nói. Chúng có thể là công viên, quảng trường hoặc khu vực dành cho người đi bộ. Ông nói rằng tại các thành phố của Mỹ như Houston và Dallas, có tới 70% diện tích đô thị dành cho việc đỗ xe. “Cuộc khủng hoảng nhà ở ngày nay bắt nguồn từ việc thiếu đất. Hãy loại bỏ ô tô thì vấn đề này được giải quyết tức khắc.”

  Việc tranh luận về loại bỏ ô tô

  Một thành phố không có ô tô nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng có làm được không – hoặc thậm chí có nên không? Còn dịch vụ khẩn cấp thì sao? Hoặc những người phải đi xa thì thế nào? Và những vùng ngoại ô rải rộng khắp; có phải khái niệm không cần đi ô tô chỉ thích hợp với lớp chuyên gia trẻ thích sống chen chúc ở trung tâm thành phố?

  “Cách nhanh nhất để làm cho một trung tâm thành phố chết đi là ngăn mọi người tới đó,” Hugh Bladen, thuộc Hiệp Hội Lái Xe Anh, nói. Việc giảm sút các phố trung tâm ở Anh sẽ không thể cứu vãn bằng việc cấm ô tô, ông lập luận, “nếu không trung tâm thành phố chỉ đầy những người nghiện ma túy và say rượu”. Ông thừa nhận rằng một số thị trấn và thành phố có bị tắc nghẽn, nhưng đó chỉ là do quy hoạch kém; nên có các phương án đỗ xe tốt hơn”.

  Ransford Acheampong, một nhà nghiên cứu quy hoạch đô thị tại Đại học Manchester, nói rằng việc loại bỏ ô tô sẽ hữu ích để giảm ô nhiễm và có thể cải thiện sức khỏe cộng đồng, “nhưng nếu không cho mọi người dùng ô tô, thì phải có phương án thay thế”. Ngay cả ở Châu Âu, nơi có giao thông công cộng tương đối tốt, nhiều việc đi làm và lối sống của con người là không thể có được nếu không có ô tô riêng.

  Đây là khái niệm về km cuối cùng, tức là kết nối giữa giao thông công cộng và đoạn đường cuối cùng của chuyến đi của một người. Trừ khi giao thông công cộng có thể làm khoảng cách này nhỏ hơn, nếu không người ta vẫn muốn đi bằng ô tô.

  Trong khi bà Marcussen ở Oslo tán thành lập luận rằng không cho ai được dùng ô tô là can thiệp vào tự do của họ, thì bà lập luận rằng, “theo nhiều cách, việc không hạn chế ô tô đang hạn chế tự do của người khác. Ô tô khiến trẻ em khó chơi ngoài đường hơn hoặc người già khó qua đường. TP Oslo cũng có một vấn đề ô nhiễm không khí – bạn có thể lập luận rằng ô tô đang hạn chế quyền tự do của những người bị hen suyễn đôi khi phải ở trong nhà khi không khí là quá tệ.”

  Phải làm gì để một thành phố bỏ dùng ô tô?

  Trong Kế Hoạch Tổng Thể của Thành Đô, có thể đi bộ để làm mọi việc. Không có phố cụt và có rất nhiều giao lộ khiến việc đi lại bằng xe đạp hoặc đi bộ rất dễ dàng. Ngoài ra còn có kết nối theo chiều đứng, với các cầu nối giữa các tầng cao. Ngoại ô thành phố này, được thiết kế để chứa 100.000 người, chỉ rộng một km và sẽ không bao giờ mất hơn 10 phút để đi bộ từ một điểm này đến một điểm khác.

  Thật không may, nó không bao giờ được xây dựng, Chris Drew của SmithGill (công ty kiến trúc Mỹ được giao nhiệm vụ thiết kế vùng ngoại ô này kết thúc ở ngoại thành Thành Đô vào năm 2012) giải thích. Tuy nhiên, bản thiết kế cho thấy một khu vực đô thị có thể được thiết kế như thế nào để không phải dùng ô tô.

  “Chúng tôi muốn đó là một môi trường sống, làm việc, vui chơi, nơi mà trẻ em có thể đến trường mà không cần ô tô, nơi mọi người không phải di chuyển xa để làm việc,” Drew nói. Với hai kết nối đường sắt đến với phần còn lại của thành phố, không người dân nào cần phải đi ô tô đến đâu cả.

  Có một vài ví dụ khác về các thành phố mới được thiết kế ít nhiều không phải dùng đến ô tô. Ở một cương vị trước đây, Drew đã làm việc tại thành phố Masdar của quốc gia UAE, nơi này ban đầu được thiết kế hoàn toàn không dùng đến ô tô, mặc dù bây giờ người ta thấy xe đi lại trên đường phố. SmithGill cũng đã giúp thiết kế Kế Hoạch Tổng Thể Thừa Kế cho Hội Chợ Thế Giới năm 2022 của Dubai. Khu vực này dự định hoàn toàn để đi bộ và nhìn chung là không có ô tô khi đã hoàn thành.

  Trong điều kiện lý tưởng, Crawford mô tả một thành phố có các nút kết nối, mỗi nút sẽ có một trạm xe điện trung tâm hoặc đường sắt cấp thấp được bao quanh dày đặc bởi nhà ở, cửa hàng và văn phòng – cư dân sẽ không bao giờ đi bộ quá 5 phút từ bến giao thông công cộng. Trong thiết kế lý thuyết của ông, để đi qua thành phố chỉ mất hơn 1/2 tiếng.

  Nhưng việc điều chỉnh lại những thành phố có sẵn mà dân còn đang sống thì thế nào? Hanna Marcussen giải thích quan điểm của thành phố Oslo như sau: “Chúng tôi bắt đầu các việc thí điểm để nhân dân thấy nó như thế nào và thay đổi dần dần từng tý một. Ví dụ, một trong những quảng trường đẹp nhất ở thành phố Oslo nằm bên ngoài tòa thị chính, nhưng cho đến gần đây ở đó toàn thấy ô tô. Khi chúng tôi cấm ô tô khoảng một năm trước, người ta nghĩ điều đó là kỳ quặc- nhưng giờ đây họ lại nghĩ thật kỳ lạ là ta đã từng để cho ô tô đi lại qua đó.”

  Một tương lai không có ô tô?

  “Nếu bạn có quan điểm lạc quan, thì đây là một xu hướng có thể sẽ tiếp tục.” Acheampong nói. “Nếu nhìn vào các số liệu thống kê, chúng ta dường như đã vượt qua điểm cực đại về sở hữu ô tô, và việc lái xe bây giờ có vẻ đang đi xuống. Có sự khác biệt chung lớn giữa lớp người trẻ và lớp người già,” ông nói, với lớp trẻ tuổi quay lưng lại với quyền sở hữu cá nhân. Tất cả những điều đó cho thấy sự thống lĩnh hiện tại của ô tô có thể dần dần tự nó biến mất.

  Nói như vậy, nhưng ông cũng chỉ ra rằng đang có nhu cầu ngày càng tăng đối với các tùy chọn đi lại thuận tiện mới; các dịch vụ như Uber và Lyft đang kéo người ta ra khỏi phương tiện giao thông công cộng, cũng như ô tô tự lái. “Cuối cùng thì chúng vẫn là ô tô,” ông nói thêm. Ông cũng lưu ý rằng ở phần lớn thế giới đang phát triển việc sở hữu ô tô đang tăng lên và các chính phủ đang chủ yếu dành ưu tiên cho quyền sở hữu ô tô hơn các hình thức vận tải khác.

  Rất nhiều hành trình cũng xảy ra ở các khu vực tàu điện ngầm không ở gần trung tâm thành phố – hãy nghĩ đến tuyến M25 của London, hay Bắc Kinh, nơi có bảy đường vành đai đồng tâm. Điều này cũng tương đối dễ dàng đối với các thành phố cũ của Châu Âu, mà chúng đã tồn tại trong nhiều thế kỷ mà không có ô tô để loại bỏ, nhưng không có quá nhiều ở các nơi khác.

  Xu hướng của các thành phố không có ô tô chưa biết rồi sẽ ra sao. Nhưng khi tôi rời khỏi những hòn đảo của Venice không ô tô trong kỳ nghỉ đi nhờ xe ở thời sinh viên, thì cách duy nhất để đi tiếp vẫn là đứng bên đường cao tốc – và đợi vẫy xe đi nhờ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Dây Chuyền Sản Xuất Ô Tô
 • Tiêu Chuẩn Iatf 16949 Là Gì? Lợi Ích Dành Cho Doanh Nghiệp
 • Sản Xuất, Lắp Ráp Ôtô: Đặt Lợi Ích Người Tiêu Dùng Lên Hàng Đầu
 • Lợi Ích Ứng Dụng Của Robot Trong Sản Xuất Ô Tô
 • 20+ Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Chăm Sóc Xe Ô Tô Định Kỳ Và Đúng Cách
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Write About Advantages Of Living In A Big City
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Sống Ở Các Thành Phố Lớn
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9
 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Viết đoạn văn về cuộc sống ở thành phố bằng tiếng Anh

  Đoạn văn tiếng Anh kể về lợi ích sống ở thành phố

  Từ vựng tiếng Anh về thành phố

  Bài viết số 1. Đoạn văn tiếng Anh về những lợi ích khi sống ở thành phố

  Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day’s work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business. Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.

  Bài viết số 2. Đoạn văn về lợi ích sống ở thành phố bằng tiếng Anh

  Life in the city is very different from that of the countryside. Firstly, the people here are very sociable, willing to help others. In the city is very bustling, people are busy on the street.

  Secondly, during the day, there are many vehicles running on the road. Occasionally, you will meet students standing at the bus stop waiting for the bus to arrive. Every day everyone has a job of their own. Wholesale shops have started to open in pparation for the upcoming day. However, Items such as food, vegetables, and fruits in the city are more expensive than in the countryside.

  In the afternoon, elderly people go jogging in parks or lakes. In the evening, people rushed home, on the road began to congestion, the noise of the traffic. The air becomes a seriously polluted due to the exhaust from vehicles.

  At night, the street lights have started to turn on. You will find a lot of nightlife here. People gather to go to a sidewalk pub, bar, cinema or a stroll.

  Finally, maybe I find myself adapting to the bustling environment in the city. Because I hate tranquility, it always makes me feel lonely. I will plan to live longer in this place.

  Bài viết số 3. Bài viết tiếng Anh về cuộc sống ở thành phố

  In the city is a place many people live close to each other. It is a crowded and noisy place.

  On the one hand, this place has many big buildings. It is actually very tall called a skyscraper. There is a lot of work in the city. Many people move to cities to find work, to earn money. You can see everyone do hard work in the office or the factory.

  However, you will find life here is quite tiring with work and often stressful. Therefore, this place has many entertainment areas like you can go to the cinema to eat popcorn while watching movies you like, or you can go shopping at the department store. After that, you can visit any restaurant you like, without having to spend time searching like in the countryside.

  Moreover, in the city is very interesting and perse types of services such as cafes, restaurants, barbershop, pet shops, flower shops, a fast food restaurant… All are very convenient to serve the needs of everyone. The city has cultural organizations like museums and libraries. The goal is to help people visit and expand their knowledge.

  Also, there are many financial institutions like banks, you can deposit and withdraw money at this. It is very convenient and ensures asset safety for users. The city with many universities and colleges with quality educational institutions for students.There are many modes of transportation in the city such as cars, trucks, motorcycles on the road. Public transport is very cheap and convenient to move anywhere you want.

  On the other hand, cities are often polluted such as air pollution, water pollution, noise pollution. You live in the city, you will encounter many narrow alleys, cramped houses. It is not as spacious and airy as in many villages. It is the reason make you feel uncomfortable, suffocating. Next, the living standard in the city is quite high, you have to pay a lot of money for water, housing, food, and transportation.

  However, I still pfer to live in this place, although in the city not as safe as in the countryside. However, it is very convenient and good opportunities for my job.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Kinh Tế Và Phân Phối Thu Nhập Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam
 • Lợi Ích Kinh Tế (Economic Benefits) Trong Thời Kì Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Là Gì?
 • Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Uống Juice
 • Hướng Dẫn Cho Người Mới Làm Quen Với Nước Ép
 • 15 Lợi Ích Ấn Tượng Của Nước Ép Noni (Noni Juice)
 • 7 Lợi Ích Khi Làm Việc Ở Nước Ngoài

  --- Bài mới hơn ---

 • Ưu Điểm Khi Làm Việc Ở Nước Ngoài Là Gì?
 • Khi Bạn Làm Việc Ở Nước Ngoài.
 • Được Gì Và Mất Gì Khi Làm Việc Tại Công Ty Nước Ngoài
 • Luật Phải Bảo Vệ Lợi Ích Người Lao Động Làm Việc Ở Nước Ngoài
 • Bảo Vệ Quyền, Lợi Ích Hợp Pháp Của Người Lao Động Khi Làm Việc Ở Nước Ngoài
 • Cập nhật thông tin tuyển dụng nhanh nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ha-noi/HN

  Tiếp thu kiến thức của thế giới về ngành nghề của bạn

  Nếu bạn đã biết những gì mình muốn làm và quyết định tập trung vào ngành nghề của bạn, làm việc ở nước ngoài sẽ mang đến cho bạn lợi thế đáng kể. Chúng ta đang sống trong một thế giới toàn cầu nhưng mỗi quốc gia vẫn có một sự tinh tế riêng. Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, có thể hiểu những khác biệt đó và cách mọi thứ được thực hiện ở phía bên kia của thế giới sẽ là một tài sản quý cho sự nghiệp của bạn.

  Mở rộng mạng lưới mối quan hệ

  Cùng với việc tiếp thu các kiến thức mới, bạn còn xây dựng được các mối quan hệ mới. Kết nối với mọi người trên khắp thế giới thông qua các nền tảng trực tuyến hoàn toàn khác với việc gặp gỡ mọi người trong cuộc sống thực. Trong khi bạn làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ hợp tác với người dân địa phương và người nước ngoài từ các quốc gia khác. Điều này có thể giúp bạn có cơ hội việc làm mới hoặc cơ hội nói chung. Ngoài ra, bạn sẽ kết bạn với những người từ các nền tảng khác nhau, một số trong đó có thể sẽ tồn tại suốt đời.

  Rèn luyện ngôn ngữ thứ hai

  Làm việc ở nước ngoài là cơ hội thực tế nhất để trau dồi ngôn ngữ thứ hai. Đó là ngôn ngữ đất nước sở tại hoặc ngôn ngữ phổ biến (chẳng hạn tiếng Anh) để dùng giao tiếp trong môi trường công việc. Bạn buộc phải sử dụng ngoại ngữ thường xuyên dù trước đây có lười biếng học như thế nào thì giờ vẫn phải thực hành. Nhờ đó ngôn ngữ thứ hai được cải thiện đáng kể, hơn cả việc học ở trường lớp.

  Phát triển cá nhân

  Không ai cho rằng làm việc ở nước ngoài là nhàn nhã, là “ngồi mát ăn bát vàng”. Ngược lại, bạn buộc phải siêng năng, nỗ lực, để đáp ứng được công việc. Công việc với môi trường cạnh tranh giúp bạn năng động, thay đổi linh hoạt để thích ứng. Bạn của hôm nay phải tốt hơn, giỏi hơn hôm qua nếu muốn được ghi nhận. Bạn sẽ có được những quan điểm mới và tìm hiểu những điều mới về bản thân và đất nước của mình mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến. Quan điểm mới này sẽ giúp bạn phát triển bản thân cũng như sự nghiệp trong tương lai.

  Học được các kỹ năng mới

  Bất kể bạn chuyển đến nước nào, làm việc ở nước ngoài chắc chắn sẽ thúc đẩy bạn học các kỹ năng mới. Bạn không chỉ nhận được các kỹ năng mới trong công việc mới ở nước ngoài, mà còn học được các kỹ năng mềm mới. Chuyển đến một nơi mới không nói cùng ngôn ngữ sẽ khiến bạn trở nên tháo vát hơn và làm việc trong môi trường quốc tế sẽ giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn.

  Nhận được mức lương cao hơn

  Tùy thuộc vào quốc gia bạn chọn, bạn có thể kiếm được một cuộc sống tốt ở nước ngoài. Ngoài ra, với chi phí sinh hoạt thấp hơn ở nhiều quốc gia khác, bạn thậm chí có thể tiết kiệm nhiều hơn khi bạn ở nhà. Đặc biệt, khi còn trẻ nếu bạn làm việc ở nước ngoài, chịu khó trau dồi năng lực chuyên môn, kinh nghiệm và các kỹ năng mềm thì sau khi về nước, bạn có thể yêu cầu mức lương cao hơn.

  Cải thiện CV của bạn

  Làm việc ở nước ngoài giúp tăng cường đáng kể khả năng được tuyển dụng của bạn. Nhà tuyển dụng rất thích những người đã tiếp xúc với môi trường làm việc khác nhau. Công việc của bạn ở nước ngoài sẽ chứng minh rằng bạn linh hoạt và độc lập, và giúp CV của bạn nổi bật trong đám đông. Ngoài ra, bất kỳ kỹ năng bổ sung nào bạn có được khi ở nước ngoài, như kỹ năng ngôn ngữ, sẽ giúp bạn tạo ấn tượng đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

  Với những ưu điểm trên, ra nước ngoài làm việc được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hướng đến. Tuy nhiên, trước khi quyết định, bạn cũng nên tìm hiểu hết những trở ngại để có hướng khắc phục. Nếu bạn tự tin, có đủ điều kiện và sẵn sàng đối mặt với khó khăn trong mọi hoàn cảnh thì chắc chắn sẽ được hưởng thành quả tốt đẹp mà lao động mang lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Việc Ở Nhà: Lợi Và Hại
 • 20 Lợi Ích Đặc Biệt Nếu Một Ngày, Sếp Cho Bạn Ngồi Ở Nhà Làm Việc
 • Giáo Viên Tiểu Học Tại Mỹ Bị Cấm Giao Bài Tập Về Nhà Cho Học Sinh
 • Một Trường Công Lập Ở Florida Thay Thế Bài Tập Về Nhà Của Học Sinh Bằng 20 Phút Đọc Sách
 • Đừng Để Bài Tập Về Nhà Phá Hủy Bộ Não Trẻ Tiểu Học
 • Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Xe Máy Điện Tại Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nam Giới Nên Chọn Mua Xe Côn Tay Thay Vì Xe Số Thường?
 • Một Vài Thắc Mắc Về Cách Đi Xe Côn Tay
 • #1 Bật Mí Cách Đi Xe Côn Tay An Toàn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Lưu Ý Cho Người Mới Đi Xe Côn Tay
 • Cách Chạy Xe Vespa Tay Côn Không Phải Ai Cũng Biết
 • Những lợi ích khi sử dụng xe máy điện tại thành phố

  Những lợi ích từ người tiêu dùng cảm nhận

  Chị Phương Oanh – nội trợ cho biết: “Mình mua xe máy điện với mục đích đi lại hàng ngày, mình ở nhà nội trợ nên thường sử dụng xe máy điện đi chợ mua đồ ăn ngoài ra đi đón con. Thật sự mình thấy xe máy điện khá tiện bởi nó nhỏ gọn lại nhẹ nhàng. Nhất là lúc tan tầm nhiều người qua lại những mình di chuyển xe vẫn rất dễ dàng. Hơn nữa, khi đón con đỗ tại cổng trường cũng gọn gàng hơn, tránh cồng kềnh”.

  Tiếp theo là ý kiến của bạn Thu Hoài – nhân viên văn phòng cho hay: “Mình chuyển xe máy điện thứ nhất là xe có thiết kế rất đẹp, nhỏ gọn phù hợp với dáng người của mình. Tiếp theo, là rất tiện khi di chuyển vào giờ cao điểm. Hơn nữa, đi xe máy điện lại giúp môi trường trong lành, không xả khí độc hại như xăng. Mình hi vọng trong tương lai nhiều người sẽ sử dụng xe máy điện hơn”.

  “Mình chuyển từ xe máy sang xe máy điện bởi vì xe rất nhẹ nhàng, đi lại dễ dàng. Cụ thể, nếu cần đi đâu đoạn đường không qua xa dắt xe ra ngoài cũng dễ bởi hầu như nhà trên phố đều khá chặt hẹp so với việc để một chiếc xe máy thì để một chiến xe máy điện sẽ tiết kiệm được diện tích hơn”, bạn Ngọc Hồng trú tại phố Hàng Ngang cho biết.

  Bên trên là những ý kiến của người tiêu dùng, nói chung những lợi ích mà xe máy điện mang lại cho họ đều là sự nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, đi lại dễ dàng và giúp bảo vệ môi trường trong lành hơn.

  Phân tích cụ thể những lợi ích xe máy điện mang lại

  Tiết kiệm chi phí

  Đây là một lợi ích khá quan trọng với người tiêu dùng. Bởi bài toán kinh tế sẽ tác động trực tiếp đến khả năng mua sắm của mọi người. Hiện tại, thị trường xe điện mức trung bình dao động từ 12-20 triệu đồng chính vì vậy chỉ cần bỏ ra một mức phí phù hợp là có thể sở hữu một chiếc xe đẹp và bền bỉ.

  Giúp môi trường trong lành hơn

  Bởi xe máy điện sử dụng hoàn toàn bằng điện, khác với xe máy thì chạy bằng xăng. Cho nên, xe máy điện sẽ không thải khí đọc. Ngoài ra, chi phí điện sẽ rẻ hơn xăng rất nhiều lần.

  Gọn nhẹ, di chuyển dễ dàng

  Nếu bạn ở thành phố thì đây là một lợi ích vô cùng to lớn khi sử dụng xe máy điện để đi làm, đi chơi. Bởi vào những giờ cao điểm, ình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xe máy điện sẽ là một phương tiện có tốc độ hợp lý, gọn nhẹ giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

  Với rất cả những lợi ích to lớn mà xe máy ga 50cc, xe điện mang lại, bạn còn chần chừ gì không qua ngay Thế giới xe máy điện uy tín sắm ngày một chiếc xe máy có kiểu dáng gọn nhẹ, để di chuyển dễ dàng trong những con phố chặt hẹp và đông đúc.

  Bàn luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Cấm Xe Máy Hà Nội, Sài Gòn
 • Những Lợi Ích Khi Đi Xe Bus
 • 3 Lợi Ích Khi Chọn Xe Buýt Đi Vào Trung Tâm Tp.hcm
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Sử Dụng Xe Máy Điện Jeek One Dibao
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Khóa Chống Trộm Cho Xe Máy
 • Những Lợi Ích Của Một Thành Phố Khi Đăng Cai F1

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Của M.2 Nvme Ssd Cache Trên Nas Synology
 • Nâng Cấp Ổ Cứng Ssd Lấy Liền, Uy Tín Hcm
 • Nâng Cấp Ssd Surface Pro 3, Pro 4 Lấy Liền Tại Tphcm
 • Lợi Ích Của Việc Hẹn Hò Online, Tìm Người Yêu Qua Mạng
 • Những Lợi Ích Của Việc Yêu Thường Xuyên
 • 1 – Kích cầu du lịch

  Mỗi 1 cuộc đua F1 thu hút hơn 200.000 khán giả đến theo dõi trực tiếp và hàng chục triệu khán giả theo dõi qua truyền hình. Tất nhiên, nếu càng ở gần địa điểm tổ chức 1 chặng đua, đa phần người hâm mộ sẽ chọn cách mua vé đến trải nghiệm trực tiếp thay vì theo dõi qua màn ảnh nhỏ.

  Việc F1 càng mở rộng đồng nghĩa với việc những ai đam mê công thức 1 càng có nhiều cơ hội được chứng kiến cuộc đua tận mắt hơn. Thống kê cho thấy, ở những ngày diễn ra F1, lượng khách du lịch xung quanh thành phố đăng cai thường cao hơn dịp bình thường tới 4-5 lần, chẳng khác nào 1 dịp cao điểm du lịch.

  2 – Nâng cao cơ sở hạ tầng

  Xây dựng trường đua F1 chỉ là 1 phần trong kế hoạch của 1 thành phố cần phải làm khi nộp hồ sơ đăng cai. Để đáp ứng những tiêu chí khắt khe của FIA, 1 thành phố cần phải có sân bay quốc tế, đường sá dẫn vào khu vực thi đấu đạt tiêu chuẩn, đủ số lượng khách sạn 5 sao và nhiều yêu cầu khác.

  Cũng như nước Nga giờ đây đang được hưởng lợi từ việc nâng cấp các công trình phục vụ World Cup, việc đăng cai F1 sẽ giúp cho 1 thành phố tạo động lực nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để hiện đại hóa 1 cách chủ động trong tương lai.

  3 – Thu hút các nhà đầu tư

  Được vinh dự đăng cai 1 chặng đua F1 sẽ là 1 cơ hội không nhỏ để thành phố đó có thể quảng bá hình ảnh của mình. Cùng với đó, đi kèm với môn thể thao này là những thương hiệu mà chúng ta có thể nhìn thấy chi chít trên trang phục của mỗi tay đua. Đa phần các thương hiệu này đều đến từ những tập đoàn lớn và họ cũng sẽ có những đầu tư nhất định vào thị trường này trong tương lai.

  Bên cạnh đó, như mục 2- Nâng cao cơ sở hạ tầng, 1 khi cơ sở hạ tầng, các luật lệ được thông thoáng – việc thu hút đầu tư sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tất nhiên 1 vấn đề gì cũng có 2 mặt, nhưng không phải ngẫu nhiên mà có nhiều thành phố trên thế giới hàng năm vẫn nộp hồ sơ lên FIA đăng cai 1 chặng F1, bởi nguồn lợi thu về là không hề nhỏ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Niệm Thành Phố Thông Minh Ở Việt Nam Có Gì Khác So Với Thế Giới?
 • Thành Phố Thông Minh: Người Dân Là Trung Tâm
 • Thành Phố Thông Minh: Xu Hướng Phát Triển Trên Thế Giới Và Việt Nam
 • Mối Liên Hệ Giữa Dịch Vụ Công Trực Tuyến Với Phát Triển Thành Phố Thông Minh
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Nước Xả Vải
 • Lợi Ích Của Thành Phố Thông Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Cả Vì Lợi Ích Của Nhân Dân Thành Phố
 • Máy Lọc Không Khí Là Gì? Có Những Lợi Ích Gì Trong Đời Sống?
 • Nên Làm Việc Ở Thành Thị Hay Ngoại Ô?
 • Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Ssd
 • 7 Lý Do Nên Nâng Cấp Lên Ổ Ssd
 • Ở Thừa Thiên Huế, thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, tạo môi trường pháp lý quan trọng để phát triển ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước và xã hội. Việc ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin và truyền thông được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả tốt; nổi bật là các giải pháp về công sở điện tử, chính quyền điện tử từng bước được thực hiện có hiệu quả (ứng dụng GIS, các phần mềm điều hành, tác nghiệp; triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; kê khai thuế, thủ tục hải quan trực tuyến…). Việc tìm hiểu, nghiên cứu xây dựng thành phố thông minh cũng rất được quan tâm qua việc nghiên cứu mô hình Kiến trúc tổng thể hướng đến thành phố thông minh, nghiên cứu đẩy mạnh các dịch vụ thông minh phục vụ công dân, tổ chức và nghiên cứu các nhóm lĩnh vực cần đẩy mạnh ứng dụng CNTT đáp ứng tiêu chí thành phố thông minh… Vừa qua, UBND TP Huế và Hiệp hội Nghiên cứu và Phát triển dự án thành phố thông minh Hàn Quốc, Công ty Nhà và đất Hàn Quốc (thuộc Bộ Hạ tầng, Giao thông và Đất đai Hàn Quốc) đã hợp tác để bước đầu xây dựng kế hoạch dự án thành phố thông minh “U-City”.

  Hiện nay, có nhiều quan điểm và khái niệm khác nhau về thành phố thông minh. Một thành phố thông minh có thể được định nghĩa là một thành phố “tri thức” (knowledge), “số” (digital), “mạng” (cyber) phụ thuộc vào các mục tiêu do các nhà hoạch định ở các thành phố xác định. Tuy nhiên, ý tưởng chung về thành phố thông minh đều xuất phát từ việc phát triển của công nghệ điện toán đám mây trên Internet cũng như từ áp lực việc điều phối nguồn lực tổng thể cho quản lý, vận hành thành phố một cách hiệu quả.

  Do thành phố thông minh là thành phố sử dụng thông tin và CNTT trong mọi lĩnh vực của thành phố để quản trị thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững; nên thành phố thông minh có ba chức năng nòng cốt là thu thập thông tin, giao tiếp kết nối thông tin và xử lý thông tin. Lợi ích do giải pháp thành phố thông minh mang lại là rất lớn.

  Thứ nhất, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương; ví như việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, người dân có thể nộp hồ sơ qua mạng. Trong quá trình đó, các thắc mắc đều có thể được trao đổi, giải đáp trực tuyến giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Các kiến nghị, đề xuất được thu thập, tổng hợp qua môi trường mạng để phục vụ cho việc rà soát, nâng cao chất lượng các dịch vụ công và hoàn chỉnh các kế hoạch, dự án, chương trình của thành phố.

  Thứ hai, người dân có thể dễ dàng tìm kiếm, sử dụng các dịch vụ thông qua môi trường mạng; doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ trực tuyến, tiết kiệm tối đa chi phí vận hành và có đầy đủ cơ hội, thông tin để quyết định các phương án kinh doanh, phương án phát triển sản phẩm có tính cạnh tranh cao.

  Thứ ba, giải pháp thành phố thông minh giúp xã hội phát triển bền vững, giúp cho người dân có được môi trường sống thuận tiện, trong sạch, khỏe mạnh và an toàn với các giá trị như: chi phí sinh hoạt thấp, giao thông thuận tiện, giáo dục tốt, nước sạch, không khí trong lành, ít tội phạm, nhiều hình thức và dịch vụ giả trí…; khi đó, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp với chính quyền thành phố sẽ tăng lên, điều này sẽ khuyến khích sự sáng tạo và tham gia một cách tích cực của người dân vào công tác quản lý xã hội.

  Như vậy, thành phố thông minh là một mô hình rất cần thiết, phù hợp với xu thế phát triển chung của thế giới. Tuy nhiên, đối với Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng, trong giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay, để có thể phát triển bền vững, tạo ra môi trường sống tốt cho người dân, khi xây dựng dự án thành phố thông minh cần phải có những hành động và cách tiếp cận cụ thể, chú trọng đến các yếu tố, các điều kiện thực tế của địa phương, của Việt Nam.

  Ở Thừa Thiên Huế đã có một số ngành (điện lực, cấp nước, viễn thông, ngân hàng, thuế, hải quan…) triển khai các giải pháp thông minh; do đó, cần có đánh giá cụ thể hiện trạng công nghệ, kỹ thuật cũng như định hướng của các ngành, các đơn vị để khi thiết kế khung kiến trúc tổng thể có thể đấu nối thống nhất cả hệ thống một cách phù hợp, hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Thị
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố.
 • Xây Dựng Nông Thôn Mới Phục Vụ Lợi Ích, Nâng Cao Đời Sống Người Dân
 • Xây Dựng Nông Thôn Mới: Hướng Đến Lợi Ích Của Người Dân
 • Lợi Ích Của Nhà Văn Hóa Nông Thôn Mới
 • Du Học Anh : Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Lợi Ích Khi Sống Tại Chưng Cư Elite City Trung Tâm Thành Phố
 • 10 Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Cuộc Sống Ở Thành Phố / Văn Hóa Chung
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bỏ Thuốc Lá Chưa Hẳn Ai Cũng Biết
 • #3 Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Nông Thôn Giản Dị, Yên Bình
 • Write An Essay About The Advantages And Disavantages Of Living In The Country.
 • Trong rất nhiều thành phố, sinh viên và du học sinh đang có xu hướng tiến gần về phía trung tâm thành phố hơn. Các thành phố như Manchester, Leeds và Birmingham đang rất thu hút sinh viên và du học sinh với không gian sống hấp dẫn, thuận tiện và giá cả phải chăng.

  Những căn hộ chung cư tại trung tâm thành phố thường nàm trong các tòa nhà nơi có những dịch vu tiện ích kèm theo. Những căn hộ này cũng được xây dựng theo nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng sử dụng, từ các cặp vợ chồng đến nhóm 4-5 người.

  Ngoài lợi ích của việc sống trong trong các căn hộ hiện đại, còn có nhiều điều tiện ích khác khi bạn sống ở trung tâm thành phố. Du học sinh có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại nếu trường đại học mà bạn theo học nằm trong thành phố. Bạn sẽ không phải lo lắng các khoản tiền xe buýt/tàu nếu sống trong thành phố và gần khuôn viên trường, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và chi tiêu vào những thứ cần thiết như giáo trình, vv vì bạn có thể đến thư viện một cách dễ dàng.

  Bạn cũng có thể khám phá thành phố nhiều hơn khi sống trong trung tâm. Thay vì ngại ngần và lo lắng phải đi một quãng đường dài để thăm một viện bảo tàng, bạn có thể dễ dàng đến tất cả các địa điểm nổi tiếng trong thành phố mà không cần phải lo lắng về thời gian và chi phí đi lại.

  Không giống như các khu vực sinh viên giúp bạn có cảm giác “cộng đồng” và đôi khi “giống như ở nhà”, sinh sống tại trung tâm của thành phố sẽ cho bạn nhiều hơn nữa những trải nghiệm về cuốc sống. Phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, cửa hàng, các tụ điểm âm nhạc và rạp chiếu phim đều nằm ngay trung tâm cho bạn cảm giác luôn nhộn nhịp, bận rộn và không bao giờ hết các hoạt động để tham gia.

  Sống tại khu trung tâm nơi tập trung rất nhiều khu vui chơi giả trí, nhà hàng hay các cửa hàng lớn cũng là một cơ hội tốt cho bạn tìm một việc làm thêm trong quá trình học.

  Nguồn: Hotcourses.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Sống Tại Trung Tâm Thành Phố
 • Ielts Writing Task 2: Cities
 • Nguyễn Tắc Tránh Xung Đột Lợi Ích Trong Tư Vấn Pháp Luật
 • “nhiều Xung Đột Lợi Ích Khu Vực Công Đã Thành Luật Chơi”
 • Kinh Tế Thị Trường Và Mâu Thuẫn, Xung Đột Lợi Ích Giữa Nhóm Trục Lợi Và Nhóm Thiệt Hại Hiện Nay
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Từ 8
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Mặt Trái Của Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Ích Và Những Khó Khăn Khi Bỏ Thuốc Lá
 • Lợi Thế Gia Đình Sống Ở Nông Thôn
 • Những thuận lợi của việc sống ở thành phố :

  – Living in the city gives us a lot of chances to earn money.

  – We will approach the developing science and high technology.

  – We will have different ways to spend our free time,

  – Living in the city helps people have more opportunities to take good education as well as do research science.

  – Modernization in the city will be much faster and easier than in the country,

  – More chances to get well-paying jobs and providing our family with a comfortable life.

  Những đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố

  Viết đoạn văn tiếng anh về lợi ích sống ở thành phố số 1

  Life in the city has long been a hankering for many people because of the benefits it brings. First, it provides us with many employment opportunities to increase income, feed ourselves and our families. There are a lot of kind of jobs from teachers, marketing, designers, … which need a great human resource. Therefore, people feel easy to find a suitable job. In addition, the quality of life in cities is much better than in rural areas. The infrastructure is modern and there are full of services for the people. More and more entertainment centers, commercial centers, hospitals and schools are built. It means that people’s health is better and their needs for entertainment are better. However, besides these positive aspects, the city still has some drawbacks. First of all, because of many factories, transportation and large population, the air here is very polluted, the road is full of smoke and dust, as a result it makes a bad effect on people’s health. In addition, due to immigration, so many people rushed to the city so the cost of services and equipment is quite expensive. This is also the cause of a number of social evils such as theft, addiction, gambling, … Today there are many large cities grow up, more and more people migrate in the city, but besides the positive aspects, the city still has limitations that no one wishes. Everyone should take consideration before deciding where to live.

  Tạm dịch

  Cuộc sống ở thành phố từ lâu đã là niềm khao khát của bao người bởi những lợi ích mà nó mang đến. Đầu tiên, nó cung cấp cho họ những cơ hội việc làm để gia tăng thu nhập, nuôi sống bản thân và gia đình. Có rất nhiều các ngành nghề từ giáo viên, marketing, thiết kế,… đang cần một nguồn nhân lực lớn. Bởi vậy, người ta dễ dàng tìm cho mình một công việc ưng ý. Ngoài ra, chất lượng sống ở thành phố thì tốt hơn rất nhiều so với nông thôn. Cơ sở hạ tầng thì hiện đại và đầy đủ các dịch vụ tiện ích phục vụ cho người dân. Ngày càng có nhiều các trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học được xây dựng. Nó đồng nghĩa với việc sức khỏe của con người được chăm sóc tốt hơn, các nhu cầu về vui chơi giải trí cũng đầy đủ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực ấy, thành phố vẫn còn một số mặt hạn chế. Trước hết, quá nhiều nhà máy, phương tiện di chuyển và dân số đông khiến không khí ở đây rất ô nhiễm, đường thì đầy khói bụi nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, do tình trạng nhập cư, người dân đổ xô về thành phố nên giá phí cho những dịch vụ và đồ dùng khá đắt đỏ. Đây cũng là nguyên nhân xuất hiện một số tệ nạn xã hội như trộm cắp, nghiện ngập, đánh bạc,… Ngày nay có rất nhiều những thành phố lớn nhỏ mọc lên, ngày càng nhiều người di cư ở thành phố, song bên cạnh những mặt tích cực thì thành phố vẫn còn những hạn chế mà không ai mong muốn. Mỗi chúng ta hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về nơi sinh sống.

  Đoạn văn về thành phố biển: viết về lợi ích sống ở thành phố

  Tạm dịch

  Nơi tôi đang sống là một thành phố nhỏ xinh đẹp gần biển. Cơ sở hạ tầng ở đây khá tiên tiến và hiện đại. Trước đây, lượng phương tiện nhiều nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm. Tuy nhiên, gần đây, hầu hết người dân đã được đi lại bằng phương tiện công cộng sử dụng năng lượng thay thế thay vì phương tiện cá nhân, do đó thành phố đã giảm đáng kể tình trạng ùn tắc và ô nhiễm giao thông. Thành phố cũng có rất nhiều khu vui chơi lớn nhỏ, rạp chiếu phim, nhà hàng… đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Nơi yêu thích của tôi ở thành phố này là bến cảng khổng lồ. Hàng ngày có hàng nghìn lượt tàu thuyền qua lại của ngư dân, thương lái hay khách du lịch. Không khí của phiên chợ rất sôi động và nhộn nhịp. Đây cũng là yếu tố khiến thành phố trở nên phồn vinh và giàu có. Hơn nữa, người dân thành phố rất thân thiện, cởi mở và có ý thức rất cao trong việc bảo vệ môi trường. Vì vậy, dù có nhiều nhà máy, xe cộ nhưng thành phố vẫn sạch đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. Tôi rất yêu thành phố này, mong rằng trong tương lai gần thành phố sẽ ngày càng phát triển và ngày càng hiện đại.

  Đoạn văn viết về cuộc sống ở thành phố HCM số 1

  Tạm dịch

  Tôi sống ở thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của Việt Nam. Đây cũng là thành phố đông dân nhất nơi chứa rất nhiều người đến từ những vùng miền khác nhau của đất nước cũng như thế giới. Chúng ta có thể dễ dàng gặp những người có giọng nói khác nhau của miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam. Tất cả họ đều sống, học tập và làm việc cùng nhau trong cùng một khu. Cũng có rất nhiều người nước ngoài chọn thành phố Hồ Chí Minh là ngôi nhà thứ hai của họ. Đa số họ làm việc trong những doanh nghiệp quốc tế hoặc dạy ở những trung tâm ngoại ngữ, và hầu hết họ đều thấy thành phố này là một nơi sống lý tưởng. Lương của người nước ngoài thường cao hơn của người Việt Nam, và chi phí ở đây cũng thấp hơn đất nước của họ. Lối sống ở đây nhanh và năng động. Mọi người bắt đầu rời khỏi nhà vào lúc sáng sớm. Một vài người thì đi chợ, một vài người đi đến chỗ làm, và một vài người mở cửa hàng của họ. Tuy nhiên, các con đường trong giờ làm việc vẫn luôn đông đúc, và đôi khi cả tôi cũng không hiểu tại sao lúc nào cũng có quá nhiều người như vậy. Mọi người trở về nhà vào buổi chiều tối, nhưng sau đó họ lại quay ra đường một lần nữa để đi chơi với bạn bè hoặc có những hình thức giải trí khác sau một ngày dài làm việc. Người dân ở đây thường đi ngủ khi đã rất muộn vào buổi tối, nhưng chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy nhiều người khác đi chơi cho đến khi trời sáng. Có rất nhiều quán cà phê và những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24 giờ và 7 ngày trong một tuần, vì thế nên chúng ta luôn có thể tìm được một nơi để ở bên ngoài. Có thể cho rằng Hồ Chí Minh là một thành phố không ngủ, và những con đường thì không khi nào thật sự vắng người. Tôi đã sống ở đây kể từ khi được sinh ra, và tôi yêu thích phong cách của nơi này.

  Đoạn văn viết về cuộc sống ở thành phố Hồ Chí Minh số 2

  Tạm dịch

  Quê hương của tôi là thành phố Hồ Chí Minh, hay còn được biết đến là Sài Gòn. Đây là thành phố lớn nhất của Việt Nam, và nó có rất nhiều điều thú vị. Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến ẩm thực ở đây.Vì đây là trung tâm thương mại lớn nhất ở Việt Nam, nó thu hút rất nhiều người đến từ những miền khác nhau của đất nước. Vì thế họ mang theo những món ăn đặc trưng của vùng miền họ, và điều này kéo theo thành phố Hồ Chí Minh cũng trở thành một trung tâm ẩm thực lớn nhất. Thứ hai, con người và lối sống ở đây cũng đặc biệt. Nó đại diện hoàn hảo cho lối sống mở của miền Nam, và nó bao giờ cũng bận rộn. Những con đường luôn có đầy người, và nạn kẹt xe là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất ở đây. Chúng ta không khi nào có thể thật sự đi trên những trục đường chính mà không bị kẹt lại một vài lần, và tình trạng này kéo dài cả ngày kể cả khi ngay trong giờ hành chính. Thứ ba, người dân ở đây làm việc chăm chỉ vì để sống ở một thành phố lớn không phải là một điều dễ dàng, nhưng họ cũng dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc giải trí. Họ rất thích đi đến những khu trung tâm thương mại, rạp chiếu phim và quán cà phê. Ở đây. những ngọn đèn dường như không bao giờ tắt, và mọi người bắt đầu đi ra đường khi hầu hết những khu vực khác của đất nước đang chuẩn bị đi ngủ. Mặc dù đi ngủ muộn, họ có thể đi làm vào lúc sáng sớm hôm sau. Ra ngoài chơi được xem như là một nét văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh, và lối sống ở đây rất mở và năng động. Tôi yêu thành phố này rất nhiều, và tôi nghĩ đây là một nơi đáng sống. Theo tôi, không có nơi nào có thể vui và thoải mái như ở Sài Gòn, và tôi sẽ sống ở đây mãi mãi.

  Bài văn ngắn viết về lợi ích sống ở thành phố

  Bài số 1 – Bài văn ngắn viết về lợi ích sống ở thành phố bằng tiếng anh

  Life in the city is very different from that of the countryside. Firstly, the people here are very sociable, willing to help others. In the city is very bustling, people are busy on the street.

  Secondly, during the day, there are many vehicles running on the road. Occasionally, you will meet students standing at the bus stop waiting for the bus to arrive. Every day everyone has a job of their own. Wholesale shops have started to open in pparation for the upcoming day. However, Items such as food, vegetables, and fruits in the city are more expensive than in the countryside.

  In the afternoon, elderly people go jogging in parks or lakes. In the evening, people rushed home, on the road began to congestion, the noise of the traffic. The air becomes a seriously polluted due to the exhaust from vehicles.

  At night, the street lights have started to turn on. You will find a lot of nightlife here. People gather to go to a sidewalk pub, bar, cinema or a stroll.

  Finally, maybe I find myself adapting to the bustling environment in the city. Because I hate tranquility, it always makes me feel lonely. I will plan to live longer in this place.

  Tạm dịch

  Cuộc sống ở thành phố rất khác với cuộc sống ở nông thôn. Đầu tiên, những người ở đây rất hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Trong thành phố rất nhộn nhịp, mọi người tấp nập trên phố.

  Thứ hai, trong ngày, có rất nhiều phương tiện chạy trên đường. Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp những học sinh đứng ở trạm xe buýt chờ xe buýt đến. Mỗi ngày ai cũng có một công việc của riêng mình. Các cửa hàng bán buôn đã bắt đầu mở để chuẩn bị cho ngày sắp tới. Tuy nhiên, các mặt hàng như thực phẩm, rau và trái cây trong thành phố đắt hơn ở nông thôn.

  Vào buổi chiều, người cao tuổi đi chạy bộ trong công viên hoặc hồ. Vào buổi tối, mọi người ùa về nhà, trên đường bắt đầu tắc nghẽn, tiếng ồn ào của xe cộ. Không khí trở nên ô nhiễm nghiêm trọng do khí thải từ các phương tiện.

  Vào ban đêm, đèn đường đã bắt đầu bật. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cuộc sống về đêm ở đây. Mọi người tụ tập để đến một quán rượu vỉa hè, quán bar, rạp chiếu phim hoặc đi dạo.

  Thứ ba, thành phố này đã thay đổi rất nhiều trong 10 năm qua. Đường, bệnh viện và trường học hiện đại và tiện nghi hơn nhiều. Tiếp theo, không gian trở nên hẹp hơn, nhiều ngôi nhà mọc lên. Tuy nhiên, an ninh trong thành phố không an toàn so với nông thôn.

  Cuối cùng, có lẽ tôi thấy mình thích nghi với môi trường nhộn nhịp trong thành phố. Bởi vì tôi ghét sự yên tĩnh, nó luôn khiến tôi cảm thấy cô đơn. Tôi sẽ lên kế hoạch sống lâu hơn ở nơi này.

  Bài số 2 – Bài văn ngắn viết về lợi ích sống ở thành phố bằng tiếng anh

  In a big city, people can take the chaces to study and work best.There are many good University for you to choose in a big city. There you can expss your ability to study what you like.

  Tạm dịch

  Thành phố lớn là nơi mà bạn có thể nhìn thấy rất nhiều xe cộ, nhiều tòa nhà cao chọc trời, nhiều người trong bộ dạng vội vã của cuộc sống. Đó là nơi có thể mê hoặc chúng ta rất nhiều do ánh sáng và sự sang trọng của nó. Ngày nay, ngày càng có nhiều người muốn sống ở đó bởi vì họ nhìn thấy nhiều lợi thế. Thật vậy, ở một thành phố lớn, người ta có thể có những cơ hội tốt nhất để làm việc cũng như có thể tận hưởng những dịch vụ và vui chơi giải trí tốt nhất. Bởi vì có rất nhiều người giàu ở đây, họ có thể đầu tư rất nhiều tiền để có được điều tốt nhất cho họ.

  Trong một thành phố lớn, người ta có thể có cơ hội để học tập và làm việc tốt nhất. Có rất nhiều trường đại học tốt để cho bạn lựa chọn trong một thành phố lớn. Ở đó bạn có thể hiện khả năng của mình để nghiên cứu những gì bạn thích.

  Hơn nữa, khi bạn tốt nghiệp, bạn cũng dễ dàng tìm thấy cơ hội để có được một công việc với mức lương tốt, điều này khá là khó khăn ở những thành phố nhỏ hoặc nông thôn, bởi vì có rất nhiều các công ty lớn. Do đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp lựa chọn các thành phố lớn để sống và làm việc. Trong ngắn hạn, nó là nơi bạn nhận được nhiều cơ hội cho bản thân bạn.

  Sống ở một thành phố lớn thì khá là sang trọng nhưng bạn không phải lo lắng khi bạn bị ốm hoặc bị bệnh nặng vì ở đó bạn có thể tìm thấy các bác sĩ tốt cho bạn, miễn là bạn có nhiều tiền. Hơn nữa, trong một thành phố lớn bạn có thể thưởng thức các dịch vụ giải trí như là những trò chơi mới hoặc những bộ phim mới. Rất nhiều người có thể lập luận rằng việc sống trong một thành phố lớn làm cho họ cảm thấy mệt mỏi với tiếng ồn. Họ thích tốc độ chậm chạp như cuộc sống ở vùng quê. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn có thể sống ở đó trong một thời gian dài vì tuổi trẻ luôn muốn tận hưởng những điều mới lạ và muốn có nhiều tiền, điều rất khó khăn để có thể kiếm được ở nông thôn. Tuy nhiên, khi bạn già đi, đặc biệt là khi bạn nghỉ hưu, một vùng nông thôn sẽ là lựa chọn tốt nhất để bạn sinh sống. Tóm lại, sống trong một thành phố lớn thì có rất nhiều lợi thế.

  Tuy nhiên, bạn phải cố gắng tốt nhất để vượt qua mọi khó khăn cũng như cạnh tranh khốc liệt tại nơi làm việc hoặc như môi trường ô nhiễm. Bạn không nên phàn nàn khi đối mặt với những bất lợi của thành phố lớn.

  Nguồn: vanmautonghop.

  Từ vựng viết đoạn văn tiếng Anh về lợi ích sống ở thành phố

  Những Từ vựng viết đoạn văn tiếng Anh về lợi ích sống ở thành phố tốt nhất:

  1: City: /ˈsɪti/: Thành phố

  2: Sidewalk: /ˈsaɪdwɔːk/: Vỉa hè

  3: Traffic light: /ˈtræfɪk laɪt /: Đèn giao thông

  4: Signpost: /ˈsaɪnpoʊst/: Cột biển báo

  5: Office building: /ˈɒf.ɪs ˈbɪl.dɪŋ/: Tòa nhà văn phòng

  6: Corner: /ˈkɔː.nəʳ/: Góc đường

  7: Intersection: /ˌɪn.təˈsek.ʃən/: Giao lộ

  8: Pedestrian: /pəˈdes.tri.ən/: Người đi bộ

  9: Subway station: /ˈsʌb.weɪ ˈsteɪ.ʃən/: Trạm xe điện ngầm

  10: Avenue: /ˈævənuː/: Đại lộ

  11: Apartment house: /əˈpɑːt.mənt haʊs/: Chung cư

  12: Bus stop: /bʌs/: Điểm dừng xe bus

  13: Downtown: /’dauntaun/: trung tâm thành phố

  14: Slumdog: : khu ổ chuột

  15: Shopping mall: /’ʃɔpiɳ/: trung tâm thương mại

  16: Food courts: /fu:d//kɔ:t/: quầy ăn

  17: Industrial zone: /in’dʌstriəl/: khu công nghiệp

  18: Tunnel: /’tʌnl/: Đường hầm

  19: roundabout: /’raundəbaut/: Vòng xoay

  20: fountain: /’fauntin/: Đài phun nước

  21: Signpost: /ˈsaɪnpoʊst/: Cột biển báo

  22: Street sign: /striːt saɪn/: Chỉ dẫn đường

  23: Corner: /ˈkɔː.nəʳ/: Góc đường

  24: Lane: /leɪn/: Làn đường

  25: Department store: /dɪˈpɑːt.mənt stɔːʳ/: Bách hóa tổng hợp

  26: Dotted line: /ˈdɑːtɪd laɪn/: Vạch phân cách

  27: Intersection: /ˌɪn.təˈsek.ʃən/: Giao lộ

  28: Elevator: /ˈel.ɪ.veɪ.təʳ/: Thang máy

  29: Newsstand: /ˈnjuːz.stænd/: Sạp báo

  30: Drugstore: /ˈdrʌg.stɔːʳ/: Hiệu thuốc

  31: Cosmopolitan city: /,kɔzmə’pɔlitən/: đô thị quốc tế

  32: High-rise flat: /flæt/: căn hộ chung cư cao tầng

  33: Volume of traffic: /’vɔljum//træfik/: lưu lượng tham gia giao thông

  34: Parking lot: /ˈpɑːrkɪŋ lɑːt/: Bãi đỗ xe

  35: Taxi rank: /ˈtæksi ræŋk/: Bãi đỗ taxi

  36: Crosswalk: /ˈkrɒs.wɔːk/: Vạch kẻ qua đường (người đi bộ)

  37: Wastebasket: /ˈweɪstbæskɪt/: Thùng rác

  38: Street sign: /striːt saɪn/: Chỉ dẫn đường

  39: Restroom: /ˈrestruːm /: Nhà vệ sinh

  Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp.

  -/-

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Sống Ở Các Thành Phố Lớn
 • Bài Luận Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố
 • Write About Advantages Of Living In A Big City
 • Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Sống Ở Thành Phố
 • Lợi Ích Kinh Tế Và Phân Phối Thu Nhập Trong Thời Kỳ Quá Độ Lên Chủ Nghĩa Xã Hội Ở Việt Nam
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100