Những Lợi Ích Bất Ngờ Nhờ Đi Thang Bộ, Giảm Đi Thang Máy

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Sức Khỏe Của Việc Đi Cầu Thang
 • Dưa Chuột, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Dưa Chuột
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Kẹo Dừa Đối Với Sức Khỏe
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chiếc Xe Thăng Bằng Cho Bé Mang Lại
 • Mấy Tuổi Thì Nên Cho Bé Đi Xe Thăng Bằng? Mua Xe Thăng Bằng Loại Nào Tốt?
 • Không phải ai cũng có thể đến phòng tập để rèn luyện sức khỏe thể chất. Tham gia những hoạt động thể chất dễ dàng như đi bộ, khiêu vũ và chạy bộ cũng giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện sức khỏe của chúng ta. 

   

  Những lợi ích bất ngờ từ việc đi thang bộ mang lại nhiều sức khỏe cho bạn như giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện chức năng phổi, giảm tỷ lệ tử vong, ngăn ngừa loãng xương…

   

  Tuy nhiên, khi muốn tìm hiểu tại sao nên đi thang bộ thay vì sử dụng thang máy thì đây là những lý do mà bạn có thể xem xét, theo trang tin Bold Sky.

   

  Giảm nguy cơ đột quỵ

   

  Đi thang bộ là cơ hội khả thi nhất để tăng cường hoạt động thể chất của bạn trong cuộc sống hằng ngày. Nó cũng giúp những người trưởng thành nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

   

   

  Đốt cháy nhiều calorie hơn

   

  Tập thể dục thường xuyên có lợi cho sức khỏe và đi thang bộ là lựa chọn dễ dàng nhất để đốt cháy calorie. Theo một nghiên cứu, đi thang bộ giúp đốt cháy nhiều calorie trong mỗi phút hơn so với chạy bộ và chèo thuyền.

   

  Tăng cường cơ bắp

   

   

  Cải thiện chức năng phổi

   

  Đi thang bộ hiệu quả hơn tập thể dục trong việc cải thiện chức năng phổi ở bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Nó được xem là một cách đơn giản và an toàn để đem lại sự cải thiện ở bệnh nhân COPD.

   

  Giảm tỷ lệ tử vong

   

  Thiếu tập thể dục làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Theo một nghiên cứu, đi thang bộ thường xuyên có thể là một hình thức hoạt động thể chất với cường độ từ trung bình đến cao giúp mọi người đạt được nhiều lợi ích sức khỏe, theo Bold Sky.

   

  Cải thiện sức khỏe tâm thần

   

  Đi thang bộ giúp cải thiện hiệu suất nhận thức và nâng cao tâm trạng ở người trưởng thành khỏe mạnh so với buổi tập thể dục cấp tập.

   

   

  Ngăn ngừa nguy cơ loãng xương

   

  Loãng xương là một vấn đề sức khỏe toàn cầu với nét đặc trưng là việc giảm mật độ xương. Đi thang bộ cùng với đi bộ giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Nghiên cứu cũng cho thấy dù các bài tập luyện dưới nước rất hữu ích cho người cao tuổi để ngăn ngừa tình trạng loãng xương, các bài tập trên mặt đất như đi thang bộ lại có hiệu quả hơn nhiều, theo Bold Sky.

   

  Cải thiện độ nhạy insulin

   

  Theo một nghiên cứu, sử dụng thang bộ ngay cả trong thời gian ngắn giúp làm giảm lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng việc đi thang bộ giúp cải thiện độ nhạy insulin và hồ sơ lipid của một cá nhân.

   

  Giảm chi phí tập gym

   

  Hoạt động thể chất là cần thiết trong cuộc sống hằng ngày để tránh xa mọi bệnh tật, bất kể bạn chọn cách đến phòng tập, sử dụng cầu thang hay đi bộ. Đi thang bộ không gây tốn kém chi phí nên được xem là một phương pháp dễ dàng để vận động thể chất mà không phải lo lắng cái… hầu bao, theo Bold Sky.

   

  Theo Thanh niên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Cầu Thang Bộ Có Được Coi Là Tập Thể Dục?
 • Đi Bộ Khi Mang Thai, Mẹ Tuyệt Đối Đừng Quên Những Lưu Ý Sau
 • Quyền Lợi Và Ý Nghĩa Khi Mua Bảo Hiểm Cho Xe Máy
 • Viết Đoạn Văn Về Môn Thể Thao Yêu Thích Bằng Tiếng Anh Ngắn Gọn
 • Những Công Dụng “Thần Kỳ” Của Rau Khoai Lang Đối Với Sức Khỏe
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bạn Đi Thang Bộ Thay Vì Thang Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đi Cầu Thang Bộ
 • Leo Cầu Thang Có Giảm Mỡ Bụng Không? Lợi Ích Của Đi Thang Bộ
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Leo Thang Bộ Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Sử Dụng Cầu Thang Bộ
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ
 • 1. Giúp bạn đốt cháy nhiều calo thừa, tránh được bệnh béo phì

  2. Giảm nguy cơ đột quỵ

  Một nghiên cứu tại Đại học Harvard, sau khi theo dõi 11.000 nam giới, đã chỉ ra rằng hoạt động thể lực như leo cầu thang có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Chỉ cần đi cầu thang bộ 3-5 lần mỗi ngày đã giảm 29% nguy cơ bị đột quy, tương đương với việc bạn phải tập thể dục thường xuyên trong thời gian dài.

  3. Cải thiện sức khỏe tim mạch

  4. Tăng cường cơ bắp

  Cơ bắp của bạn sẽ được đánh thức dậy nếu bạn chịu khó đi cầu thang bộ. Khi bạn leo cầu thang, cả cơ thể hoạt động đặc biệt ở cơ bắp ở chân, cơ bụng, cánh tay và cơ bắp ở lưng sẽ được hoạt động khá mạnh. Vì vậy, khi bạn chịu khó đi thang bộ, khối lượng cũng như trương lực cơ bắp của bạn đều được cải thiện một cách tốt hơn. Ngoài ra, leo thang bộ sẽ giúp hệ thống cơ xương của bạn chắc và khỏe mạnh hơn, cải thiện lượng đường trong máu và giảm nguy cơ tiểu đường; Ngoài ra, cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ xương có thể giúp giảm đau viêm khớp, dẫn đến đau đớn ở những người bị bệnh béo phì.

  5. Chống lại tích cực lối sống lười vận động của giới trẻ hiện nay

  Cuộc sống hiện đại ngày càng được công nghệ hóa, và thang máy là tiêu biểu thể hiện được lối sống lười vận động của giới trẻ hiện nay, là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh béo phì trên toàn cầu. Leo cầu thang bộ sẽ giúp bạn có một phương pháp vận động đúng đắn, thêm hoạt động thể chất vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Cầu thang bộ luôn được để cạnh hệ thống thang máy, bạn hãy dũng cảm để bước lên những bậc cầu thang mỗi ngày. Bởi thói quen tốt này sẽ giúp bạn chống lại cuộc sống lười vận động, cho bạn sức khỏe dồi dào và thực sự khỏe mạnh.

  Theo VnExpss

  5 thói quen đơn giản giúp bạn sống lâu hơn

  Nguy cơ chết người từ ngủ ngáy bạn nên biết

  9 dấu hiệu stress đang hủy hoại bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Leo Cầu Thang Bộ
 • Lợi Ích Không Ngờ Khi Leo Cầu Thang Bộ Mỗi Ngày
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Mang Lại Cho Sức Khỏe
 • 15 Phút Đi Bộ Mỗi Ngày Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ?
 • Đi Bộ Và Đi Xe Đạp Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ
 • Lợi Ích Của Việc Đi Cầu Thang Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Leo Cầu Thang Có Giảm Mỡ Bụng Không? Lợi Ích Của Đi Thang Bộ
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Leo Thang Bộ Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Sử Dụng Cầu Thang Bộ
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ
 • Những Lợi Ích Tâm Lý Của Việc Đi Bộ / Tâm Lý Học
 • 1. Leo cầu thang đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

  Người ta ước tính rằng trung bình một người sẽ đốt cháy ít nhất là 0,1 calo cho mỗi bước trèo lên và 0,05 calo cho mỗi bước đi xuống. Thậm chí leo cầu thang bộ được khuyến khích nhiều hơn cho những người bị bệnh béo phì. Bạn nên cân nhắc vì leo cầu thang bộ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

  Hoạt động thể lực như leo cầu thang có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

  2. Leo cầu thang làm giảm nguy cơ đột quỵ

  Một nghiên cứu sức khỏe của các cựu sinh viên Đại học Harvard, sau khi theo dõi 11.000 nam giới, đã chỉ ra rằng hoạt động thể lực như leo cầu thang có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Ví dụ, những người đàn ông leo cầu thang 3-5 lần mỗi ngày đã giảm 29% nguy cơ bị đột quy, tương đương với việc tập thể dục thường xuyên trong thời gian dài.

  3. Leo cầu thang cải thiện sức khỏe tim mạch

  Là một hình thức tập thể dục mạnh mẽ, leo cầu thang giúp cải thiện sức khỏe tim mạch trong một thời gian dài. Các nghiên cứu trong thập kỷ qua đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bạn chỉ cần tập 15 phút mỗi ngày cũng có thể giúp làm tăng tuổi thọ của bạn lên ba năm.

  4. Leo cầu thang giúp tăng cường cơ bắp

  Leo cầu thang đánh thức các cơ bắp của bạn. Khi leo cầu thang tất cả các cơ bắp ở chân, cơ bụng, cánh tay và cơ bắp ở lưng đều chuyển động. Tất cả các cơ di chuyển giúp bạn có một hệ thống cơ xương chắc và khỏe mạnh hơn. Và, bởi vì cơ xương hoạt động giúp tăng cường sự trao đổi chất, bạn có thể đốt cháy nhiều calo (cũng như cân nặng) hơn. Về mặt lâu dài, khối lượng cũng như trương lực cơ bắp của bạn đều được cải thiện. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng cơ xương cũng có tác động to lớn đến việc cải thiện lượng đường trong máu, vì vậy có ý nghĩa đối với việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ xương có thể giúp giảm đau viêm khớp, dẫn đến đau đớn ở những người bị bệnh béo phì.

  5. Leo cầu thang là cách tốt để chống lại lối sống lười vận động

  Leo cầu thang có thể dễ dàng hơn rất nhiều so với đi đến phòng thể dục hay hoạt động thể thao nào.

  Một số lượng lớn các nghiên cứu đã khẳng định lối sống lười vận động đang quá phổ biến trong thế giới công nghệ tiên tiến hiện nay, là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh béo phì trên toàn cầu. Leo cầu thang có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thoát ra khỏi điều đó và thêm hoạt động thể chất vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Những chiếc cầu thang thường ở ngay trước mặt bạn, và vì vậy leo cầu thang có thể dễ dàng hơn rất nhiều so với đi đến phòng thể dục hoặc tham gia các hoạt động thể thao.

  6. Leo cầu thang giúp tăng mật độ xương

  Việc luyện tập leo cầu thang bộ hàng ngày ép cơthể phải thích nghi với sự vận động này. Cách cơthể thực hiện điều này chính là phát triển hệ xương và cơ. Nhờ vậy mật độ xương của bạn sẽ được tăng cường.

  7. Leo cầu thang giúp bạn giải tỏa căng thẳng

  Đây là lợi ích thiết thực đối với dân văn phòng. Sau khoảng thời gian ngồi làm việc trước máy tính sẽ khiến bạn rất dễ bị căng thẳng. Những lúc đó hãy dành ra 5 – 10 phút leo cầu thang bộ. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Tinh thần của bạn sẽ trở về trạng thái cân bằng. Bạn sẽ tỉnh táo và làm việc hiệu quả nhưvừa được nạp thêm năng lượng.

  8. Leo cầu thang giúp giảm cân

  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc đi thang bộ là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Cụ thể với mỗi 10 phút leo cầu thang bộ, cơ thể bạn đã tiêu hao trung bình đến 100 calo. Số calo này tương đương việc bạn đi bộ trong 20 phút. Đi cầu thang bộ cũng là một hình thức tập luyện cường độ cao. Vì vậy khả năng tiêu thụ calo và đốt cháy mỡ thừa của nó rất hiệu quả.

  Với mỗi 10 phút leo cầu thang bộ, cơ thể bạn đã tiêu hao trung bình đến 100 calo.

  9. Leo cầu thang bộ giúp sống thọ hơn

  Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chứng minh rằng mỗi khi leo được 1 tầng cầu thang, tuổi thọ của bạn sẽ tăng thêm 15 giây. Như vậy, leo cầu thang bộ 20 phút/ngày sẽ giúp bạn tăng 3 năm tuổi thọ trong suốt cuộc đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bạn Đi Thang Bộ Thay Vì Thang Máy
 • Lợi Ích Của Việc Leo Cầu Thang Bộ
 • Lợi Ích Không Ngờ Khi Leo Cầu Thang Bộ Mỗi Ngày
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Mang Lại Cho Sức Khỏe
 • 15 Phút Đi Bộ Mỗi Ngày Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ?
 • Leo Cầu Thang Có Giảm Mỡ Bụng Không? Lợi Ích Của Đi Thang Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Leo Thang Bộ Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Sử Dụng Cầu Thang Bộ
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ
 • Những Lợi Ích Tâm Lý Của Việc Đi Bộ / Tâm Lý Học
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Thường Xuyên Bạn Nên Biết
 • Leo cầu thang có giảm mỡ bụng không? Nỗi băn khoăn của hội béo bụng

  Cách giảm cân, giảm mỡ lành mạnh và hiệu quả nhất vẫn là vận động. Bạn có thể bỏ thời gian và tiền bạc để đăng ký tại những trung tâm thể thao, thể hình, nhưng sao lại bỏ qua bài tập hết sức đơn giản mà ngày nào cũng tập được – leo cầu thang bộ.

  Như bạn đã biết, không có biện pháp nào giúp giảm riêng phần mỡ bụng (trừ biện pháp “dao kéo), mà mỡ chỉ giảm toàn thân. Muốn giảm mỡ tổng thể, bạn phải điều chỉnh sao cho calo nạp vào nhỏ hơn calo tiêu thụ đi. Tăng cường hoạt động, tăng cường giải phóng calo là cách giảm cân khoa học nhất bạn có thể nghĩ đến. Nhưng tập gì để đốt được nhiều calo?

  Leo cầu thang bộ tốn bao nhiêu calo?

  Nhiều nghiên cứu đã đưa ra kết luận, trung bình một người sẽ giải phóng được tối thiểu 0.1 calo mỗi bước leo lên cầu thang và 0.05 calo trong mỗi bước đi xuống. Đi thang bộ tiêu hao năng lượng gấp 8-9 lần so với ngồi và gấp 7 lần so với khi đi bằng thang máy.

  Lên và xuống cầu thang liên tục khoảng 10 phút, bạn đã tự giải thoát mình khỏi 100 calo. Kiên trì tập luyện và ăn uống đúng cách, thì không chỉ mỡ bụng mà mỡ những khu vực khác như mông, đùi… cũng biến mất, trả cho bạn cơ thể gọn gàng.

  Vậy leo cầu thang có giảm cân không, có giảm béo bụng không? Câu trả lời là CÓ, nếu bạn tập đủ và đúng. Không những vậy, phương pháp vận động này còn mang lại vô số những lợi ích khác nếu bạn biết cách vận dụng. Đó chính là lý do vì sao leo cầu thang được xếp vào danh sách các bài tập giảm mỡ toàn thân hiệu quả nhất.

  Ngoài ra, bạn cần nhớ bổ sung thêm các viên uống đốt mỡ giảm cân. Đây là các sản phẩm an toàn cho sức khỏe của người tập luyện. Trong đó, mua Nutrex Lipo 6 Black được nhiều người bình chọn nhất.

  Những lợi ích của leo cầu thang bộ

  Cho dù bạn không có nhu cầu giảm béo, cũng hãy làm quen với những chiếc cầu thang ở công ty, chung cư hay chung tâm mua sắm để có một sức khỏe tốt và thân hình săn chắc, khỏe khoắn.

  “1 tầng cầu thang bằng 10 giây tuổi thọ” – Đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ. Cứ đi bộ được hết 1 tầng cầu thang, bạn sẽ nâng tuổi thọ của mình lên thêm 10 giây. Và với 15 phút leo cầu thang mỗi ngày, bạn cũng đã tự tặng chính mình 3 năm tuổi thọ.

  2. Tốt cho tim mạch

  Leo cầu thang đòi hỏi toàn bộ cơ thể bạn phải vận động nhiều và liên tục, tương tự như những bài tập tim mạch như cardio và HIIT, làm tăng cường hoạt động của tim, đạt đến ngưỡng đốt mỡ. Nó giúp tim làm việc năng suất và hiệu quả hơn, tích cực bơm máu, đồng thời cải thiện hệ thống mạch máu. Vận động làm thông thoáng các động mạch, nâng cao lưu lượng máu, tốt cho huyết áp của bạn.

  3. Giảm nguy cơ đột quỵ

  Một nghiên cứu được tiến hành trên 11.000 nam giới tại Mỹ đã đưa ra kết luận: Những vận động thể chất tương tự như leo cầu thang bộ có khả năng hạn chế nguy cơ đột quỵ. Những người có thói quen leo cầu thang 3-5 lần mỗi ngày giảm được 29% nguy cơ này so với những người khác. Vậy leo cầu thang có tốt không? Không những tốt, mà còn tốt về nhiều mặt.

  4. Cơ thể săn chắc

  Trong mỗi bước leo lên, cơ thể bạn đòi hỏi sự phối hợp của nhiều nhóm cơ, từ cơ bắp chân, cơ đùi trước, đến mông, hông và cả cơ lõi (core) đều phải làm việc. Cơ bắp của bạn sẽ phát triển, săn chắc hơn, hình thể bạn cũng sẽ dần dần thay đổi, ngày càng thon gọn, khỏe khoắn.

  5. Tinh thần sảng khoái

  Những vận động tưởng chừng rất bình thường như leo cầu thang lại giúp sản sinh ra một lượng không nhỏ adrenaline, giúp làm giảm những vấn đề về sức khỏe tinh thần, mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời và những suy nghĩ tích cực. Nếu đang căng thẳng, stress, hãy tạm biệt thang máy và thử làm mấy vòng thang bộ để cải thiện tâm trạng xem sao.

  6. Tăng sức bền

  Khi mới làm quen với bài tập này, bạn có thể gặp phải tình trạng đau nhức cơ, chuột rút hoặc hụt hơi khi leo cầu thang. Nhưng khi đã quen và nắm vững phương pháp, sức chịu đựng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Khi đó, bạn sẽ thấy những hoạt động, những môn thể thao đòi hỏi sức mạnh, sức bền khác trở nên đơn giản hơn.

  7. Ngăn ngừa tiểu đường

  8. Giảm đau đầu

  Theo một số nghiên cứu, leo thang còn giúp bạn chống lại sự hành hạ của những cơn đau đầu. Có được tác dụng này là do khi lưu lượng máu trong cơ thể được cải thiện, hạn chế hình thành các nút thắt trong dây thần kinh, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

  Có hay không những tác hại của leo cầu thang?

  1. Leo cầu thang có làm to bắp chân không?

  Không. Leo cầu thang, leo dốc, chạy trên dốc lâu nay vốn bị mang tiếng xấu là khiến bắp chân bạn trong thô và to ra. Nhưng sự thật thì đây lại là những bài tập giảm mỡ nhanh nhất (nhanh hơn so với đi bộ, chạy bộ trên địa hình bằng phẳng). Mỡ được giải phóng, cơ săn chắc, không gọn lại thì thôi chứ sao lại to ra nhỉ? Để tập cho to được là một câu chuyện vô cùng khó khăn khác nên bạn không cần lo lắng đâu.

  2. Người lớn tuổi leo cầu thang nhiều có sao không?

  Đây vẫn là bộ môn phù hợp hơn với người trẻ. Đối với người trung niên trên 40 tuổi, các khớp bắt đầu thoái hóa, những môn thể thao tạo nhiều áp lực cho khớp gối như leo cầu thang, chạy bộ… có thể gây ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn không thể tập luyện vào độ tuổi này. Chỉ cần lắng nghe những phản ứng của cơ thể xem mình có phù hợp với cách tập này không. Nếu không thể leo cầu thang, bạn có thể chuyển sang đi bộ nhẹ nhàng và khởi động trước đó để tránh ảnh hưởng khớp gối.

  3. Leo cầu thang nhiều bị thoái hóa khớp gối?

  Đúng là khi leo thang, khớp gối của bạn phải nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. Nếu bạn bị thoái hóa khớp mà vẫn tiếp tục tập chạy, tập leo thang thì tình trạng sẽ ngày càng nặng hơn.

  Giải pháp là bạn hãy chú ý đến những biểu hiện của khớp gối. Nếu hoạt động bạn đang thực hiện là không tốt, khớp gối sẽ có biểu hiện rất rõ là đau, hoạt động càng nhiều thì càng đau và ngược lại. Hãy giảm cường độ tập hoặc nghỉ ngơi và theo dõi, nếu vẫn còn đau thì chứng tỏ bạn không nên tập tiếp.

  Nếu khớp không đau mà chỉ kêu lục cục là triệu chứng của khô khớp. Lúc này bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giúp bôi trơn khớp như glucosamine và vẫn có thể tiếp tục tập. Trong đó, nhiều người đã chọn mua Blackmores Glucosamine vì nó giúp cải thiện sức khỏe xương khớp.

  Trước một buổi tập leo cầu thang, hãy khởi động kĩ khớp gối của bạn.

  4. Đau lưng có nên leo cầu thang không?

  Đi cầu thang bộ được xem là một trong những phương pháp chữa bệnh đau lưng, nhưng bạn cần thực hiện đúng cách.

  • Đi chậm rãi, nên bám vào tay vịn.
  • Đặt bàn chân chạm đất trước, sau đó đến mũi chân.
  • Cố gắng giữ lưng thẳng, vận dụng chính lực từ cơ đùi, cơ hông.
  • Bước xuống từ từ, không chúi người ra trước.

  Một số lưu ý khác khi thực hiện bài tập leo cầu thang

  • Khởi động 5-10 phút trước khi tập.
  • Khi mới tập nên chọn tốc độ chậm, không tăng cường độ quá 10% qua mỗi tuần.
  • Không chạy khi xuống dễ gây trượt ngã nguy hiểm.
  • Khi thấy mệt, chóng mặt, hoa mắt thì không nên cố chạy tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đi Cầu Thang Bộ
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bạn Đi Thang Bộ Thay Vì Thang Máy
 • Lợi Ích Của Việc Leo Cầu Thang Bộ
 • Lợi Ích Không Ngờ Khi Leo Cầu Thang Bộ Mỗi Ngày
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Mang Lại Cho Sức Khỏe
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Lên Xuống Cầu Thang

  --- Bài mới hơn ---

 • Dàn Ý Phân Tích Bài Đi Bộ Ngao Du Hay Nhất
 • Viết Đoạn Văn Nói Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ
 • Tại Sao Bạn Nên Bỏ Thang Máy Để Đi Cầu Thang Bộ
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Là Gì? Kỹ Thuật Đi Bộ Đúng Cách Bạn Cần Biết
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Là Gì? Tập Đi Bộ Như Thế Nào Đúng Cách?
 • Đi bộ lên xuống cầu thang là sự thay thế hoàn hảo cho các máy chạy thể dục. Điều này có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, mỗi ngày và khắp mọi nơi chỉ cần có 1 chiếc cầu thang.

  Tốt hơn đi bộ bình thường

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ lên xuống cầu thang giúp cơ thể nhanh hơn so với đi bộ bình thường. Đặc biệt, việc đi lên cầu thang – động thái chống lại lực hấp dẫn sẽ giúp cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần lên – xuống cầu thang trong 1 thời gian nhất định đã là giúp ích rất nhiều cho bản thân.

  Việc đi bộ lên xuống cầu thang giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và sức khỏe của bạn.

  Giảm cân dễ dàng

  Chỉ cần lên xuống cầu thang trong khoảng thời gian ngắn, chúng ta sẽ rất dễ cảm thấy có dấu hiệu mệt mỏi. Đó là bởi vì đây là một bài tập aerobic. Nó khiến các chất béo giảm đi, giảm tích lũy mỡ trong cơ thể và cân nặng của bạn sẽ giảm xuống.Nghiên cứu từ Đại học Indiana cho rằng chỉ cần lên xuống 2 tầng cầu thang mỗi ngày, bạn sẽ giảm 2,7 kg trong vòng 1 năm. Còn nếu lên xuống 6 tầng cầu thang mỗi ngày, bạn có thể giảm tới 8,2 kg.

  Giúp đôi chân đẹp hơn

  Ngoài việc giảm cân, việc đi bộ lên xuống cầu thang sẽ khiến cho hông, mông, đùi và bắp chân của chúng ta chắc chắn hơn. Nó cũng giúp các cô gái có đôi chân thon thả một cách rất nhanh chóng và hiệu quả.

  Đốt cháy calo

  Bạn cần biết rằng, đi bộ lên xuống cầu thang trong 15 phút có thể đốt cháy khoảng 150 calo. Bởi trong quá trình này, cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, cơ thể làm việc chăm chỉ hơn để đốt cháy calo.

  Giúp xương chắc khỏe

  Việc đi bộ lên xuống cầu thang cũng giống như tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho cơ bắp chắc khỏe, phù hợp. Đặc biệt, bài tập lên xuống cầu thang sẽ giúp gân kheo, bắp chân, đùi, mông và bụng có thêm cơ bắp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc lên – xuống cầu thang thường xuyên có thể giúp xương của phụ nữ sau sinh vứng chắc hơn. Đồng thời, việc này có thể làm giảm nguy cơ loãng xương với nhiều người.

  Giảm căng thẳng

  Bài tập đi bộ lên xuống cầu thang kích thích bài tiết cơ thể. Điều này giúp não thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

  Tránh bệnh tim

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi bộ lên xuống cầu thang khoảng 7 phút mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Đồng thời, việc này cũng giúp ngăn ngừa các cục máu đông, giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao. Đồng thời, đi bộ lên xuống cầu thang giúp cơ thể nhận được nhiều oxy hơn do hít thở sâu hơn. Đồng thời, nếu luyện tập thường xuyên, việc này còn giúp giảm nguy cơ tử vong lên tới 33%.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Leo Cầu Thang Bộ Mỗi Ngày
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Những Lợi Ích Không Ngờ Của Đi Bộ Với Mẹ Bầu
 • Bà Bầu Đi Bộ Nhiều Có Tốt Không? Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Đối Với Bà Bầu?
 • 6 Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Đối Với Bà Bầu Và Một Số Lưu Ý
 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Sử Dụng Cầu Thang Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ
 • Những Lợi Ích Tâm Lý Của Việc Đi Bộ / Tâm Lý Học
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Thường Xuyên Bạn Nên Biết
 • Các Nhà Khoa Học Nói Rằng Đi Bộ Mang Lại Cho Chúng Ta 7 Lợi Ích
 • Soạn Văn 8 Vnen Bài 26: Đi Bộ Ngao Du
 • Cơ thể của chúng ta được tạo ra chính là để hoạt động, với tim có khả năng bơm gần 2.000 ga-lông máu (tương đương 8.000 lít máu) mỗi ngày và tổng cộng 360 khớp nối toàn thân. Tuy nhiên, những nghiên cứu mang tính toàn cầu lại cho thấy, con người có xu hướng ngồi trung bình từ 8 đến 15 tiếng mỗi ngày, việc ngồi lâu như vậy có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì, ung thư, trầm cảm cũng như những vấn đề về cơ và khớp nối. Vì thế, các nhà nghiên cứu khuyến khích mọi người không nên ngồi liên tục suốt 3 tiếng đồng hồ mà phải vận động nhiều hơn.

  Các chuyên gia về sức khỏe khuyên bạn nên đứng ít nhất 2 giờ đồng hồ mỗi ngày. Bên cạnh đó, kết hợp tập thể dục nhiều hơn sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và giảm thiểu nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm.

  Việc thay đổi chế độ tập luyện có tác dụng cải thiện độ linh hoạt khi di chuyển, giúp tăng cường tỉ lệ trao đổi chất và vận động các cơ khác nhau trong cơ thể. Thay đổi này không yêu cầu phải dùng tới thiết bị hay một môn thể thao nào mới, bạn chỉ cần tập luyện với những thứ sẵn có xung quanh mình như sử dụng cầu thang bộ và bạn sẽ nhận được những kết quả đáng kể.

  Hãy kết bạn với cầu thang bộ

  Bạn nên khuyến khích bản thân đi thang bộ nhiều hơn thay vì dùng thang máy nếu bạn không muốn bị béo phì. Thực tế, ở Mỹ, các kiến trúc sư đang được yêu cầu thiết kế những công trình ưu tiên thang bộ hơn là thang máy để khuyến khích mọi người chọn đi thang bộ nhiều hơn. Mặc dù việc leo cầu thang không thực sự giúp giảm cân nhưng bạn có thể cải thiện được vóc dáng và giúp các nhóm cơ hoạt động hiệu quả hơn.

  Đi thang bộ cũng là một bài tập rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Trong trường hợp bạn muốn tập luyện nhưng điều kiện thời tiết không cho phép, bạn có thể chọn thực hiện bài tập leo bậc thang đơn giản ngay trong nhà hay tại công ty. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết tốt thì bạn nên ra ngoài tập luyện để hấp thụ ánh nắng mặt trời và tận hưởng bầu không khí trong lành.

  Lợi ích của leo cầu thang đối với sức khỏe tim mạch

  Những bài tập tác động tới tim mạch sử dụng cầu thang bộ mang lại nhiều lợi ích hơn là tập luyện trên mặt đất bởi chúng giúp nhịp tim của bạn tăng nhanh hơn, đồng thời kết hợp vận động các cơ đùi trước, sau và các cơ vùng thân cùng lúc. Nói cách khác, tác dụng của các bài tập phản trọng lực này sẽ mang lại cho cơ thể bạn nhiều kết quả tích cực hơn.

  Hãy bắt đầu buổi tập với những động tác khởi động như bước lên, xuống một cách chậm rãi, ngẩng cao đầu và vươn vai ra phía sau, mỗi thứ ba lần. Việc khởi động sẽ giúp cho máu lưu thông đến chân và nhịp tim đập nhanh hơn.

  Các bài tập giúp cơ chắc khỏe

  Cải thiện sự linh hoạt và liên kết hệ thần kinh

  Theo trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC), mỗi năm có hàng triệu người trên 65 tuổi té ngã do choáng hoặc bị mất khả năng giữ thăng bằng. Do đó, việc cải thiện sự linh hoạt cũng như liên kết hệ thần kinh sẽ giúp mọi người giữ thăng bằng tốt hơn, đồng thời giảm nguy cơ gặp tai nạn do ngã. Bạn có thể khắc phục tình trạng khó khăn này với một số động tác sau đây:

  Tập nhóm bắp chân (Calf Raise)

  1. Mặt hướng về phía cầu thang, để nửa bàn chân trái ở vị trí ngay sát mép cầu thang, giữ phần bắp chân lơ lửng;
  2. Nâng chân phải lên cao, đồng thời vịn tay phải vào cầu thang để có điểm tựa giữ thăng bằng;
  3. Từ từ hạ người xuống, phần gót chân trái phải thấp hơn mép cầu thang bạn đang đứng, khi cảm nhận thấy phần cơ bắp chân căng ra là bạn đã thực hiện đúng động tác rồi đấy;
  4. Nhón mũi chân trái nâng cơ thể lên mức cao nhất mà bạn có thể làm được.

  Thực hiện động tác này 10 lần cho mỗi chân.

  Giãn cơ mông (Gluteal Stretch)

  Bài tập giãn cơ sẽ giúp các nhóm cơ và khớp nối trong cơ thể linh hoạt và mềm dẻo hơn.

  1. Giữ chân phải chạm sàn, chân trái đặt ở bậc thang thứ 3 hoặc thứ 4 (bạn nên bắt đầu từ những bậc thấp hơn để đảm bảo an toàn).
  2. Chạm hai tay vào phần đầu gối của chân trái. Từ từ hạ thấp người xuống. Lưng thẳng và mặt hướng về phía trước.

  Thực hiện động tác 5 lần cho mỗi bên.

  Vận động 15 phút mỗi ngày

  Bạn nên áp dụng những bài tập trên để xây dựng cho mình một bài tập 15 phút phù hợp.

  Hãy bắt đầu với những động tác chậm rãi nếu như bạn chỉ mới làm quen vì việc tập luyện phản trọng lực sẽ khiến những bài tập trở nên khó khăn hơn. Trong trường hợp bạn cố quá sức và cảm thấy đau nhức sau buổi tập đầu tiên, không thể tiếp tục được nữa thì chất lượng của cả quá trình sẽ bị giảm đi đáng kể.

  “Không có thành công nào mà không phải trải qua đau đớn” dường như không phù hợp đối với trường hợp mà chúng ta đang đề cập tới. Bạn vẫn có thể tập luyện để nâng dần độ khó của bài tập nhưng không nên để các cơ bị ảnh hưởng, gây cảm giác đau đớn. Hãy luôn hít thở đều đặn khi tập luyện để cơ thể được thoải mái và hoạt động được tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên tránh tập luyện 1 bài nhiều ngày liên tiếp. Ví dụ, hôm nay bạn tập đẩy xà kép thì hãy đợi thêm hai ngày nữa để tập lại động tác đó. Điều này sẽ giúp các nhóm cơ có đủ thời gian để phục hồi sau buổi tập và mang lại hiệu quả tích cực hơn.

  Một điều cần lưu ý là bạn nên xen kẽ một vài bài tập duỗi cơ trong lúc nghỉ giữa bài nếu vùng cơ nào đó trên cơ thể bạn thường xuyên bị căng cứng.

  • Bài tập nào có công dụng tăng khả năng “yêu”?
  • Các lợi ích bất ngờ từ bài tập cardio

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Leo Thang Bộ Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
 • Leo Cầu Thang Có Giảm Mỡ Bụng Không? Lợi Ích Của Đi Thang Bộ
 • Lợi Ích Của Việc Đi Cầu Thang Bộ
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bạn Đi Thang Bộ Thay Vì Thang Máy
 • Lợi Ích Của Việc Leo Cầu Thang Bộ
 • Tại Sao Bạn Nên Bỏ Thang Máy Để Đi Cầu Thang Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Là Gì? Kỹ Thuật Đi Bộ Đúng Cách Bạn Cần Biết
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Là Gì? Tập Đi Bộ Như Thế Nào Đúng Cách?
 • Dựa Vào Bài “đi Bộ Ngao Du” Của Nhà Văn Ru
 • Câu 2: Bài Đi Bộ Ngao Du. Em Hãy Cho Biết Những Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Được Tác Giả Nêu Ra Trong Bài. Giúp Mk Với Các Bạn
 • Luyện Đề ” Đi Bộ Ngao Du “
 • Tại sao bạn nên bỏ thang máy để đi cầu thang bộ? Có một số lợi ích sức khỏe của việc đi thang bộ, chắc chắn khiến bạn muốn thay đổi lựa chọn của mình.

  Tại sao bạn nên bỏ thang máy để đi cầu thang bộ

  Đi cầu thang là một hình thức tập thể dục. Đó là lợi ích của những người không có điều kiện đi thang máy trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, có nhiều người lựa chọn thang cuốn, thang máy, thay vì đi thang bộ khi đến những trung tâm thương mại, chung cư…Có một số lợi ích sức khỏe của việc đi thang bộ, chắc chắn khiến bạn muốn thay đổi lựa chọn của mình.

  Đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. Nghiên cứu cho thấy, bạn sử dụng khoảng 8-11kcal năng lượng/phút khi bạn leo lên cầu thang, và nó cao hơn so với các hoạt động thể chất mức độ vừa phải khác. Mỗi bước bạn leo giúp đốt cháy khoảng 0,15 calo, cuối cùng bạn sẽ đốt một lượng lớn calo chỉ sau khi leo 10 bậc thang.

  Leo cầu thang là một cách tuyệt hảo để tăng cường hoạt động cho trái tim của bạn. Hoạt động này thúc đẩy sự oxy hóa và cung cấp nhiều lợi ích khác cho tim mạch. Nghiên cứu cho thấy, khi leo cầu thang thường xuyên cũng sẽ giúp cải thiện số lượng “cholesterol tốt” trong máu. Duy trì khoảng 7 phút đi bộ mỗi ngày có thể giảm một nửa nguy cơ bị đau tim.

  Toàn bộ cơ thể của bạn sẽ vận động khi bạn leo cầu tháng. Bạn sẽ sử dụng cơ bắp chính ở chân và đùi, cũng như các các sợi cơ để cân bằng cơ thể của bạn trong khi leo lên. Điều này giúp tăng cường cơ bắp của bạn theo thời gian.

  Một trong những lợi ích rõ ràng của việc leo cầu thang là nó giúp cải thiện khả năng chịu đựng của bạn. Thường xuyên đi cầu thang bộ sẽ giúp bạn sớm nhận thấy sự gia tăng khả năng chịu đựng của bạn, và cũng có nhiều năng lượng hơn.

  Bạn không cần đến các phòng tập thể dục nếu duy trì thói quen leo cầu thang bộ hàng ngày. Nó không yêu cầu bất cứ một thiết bị đắt tiền nào. Bạn thậm chí không cần ra khỏi nhà nếu cần đốt cháy calo. Nó sẽ dễ dàng hơn khi bạn sống trong nhà cao tầng.

  Mạnh hơn các hình thức tập luyện khác

  Leo cầu thang và leo núi là một hình thức tập thể dục cường độ cao, do đó nó cực kỳ hiệu quả với người muốn giảm cân hay đang lo lắng khi phải tìm cách đối phó với những vấn đề lo âu. Hoạt động đầy thử thách này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo mỗi phút hơn là chạy bộ.

  Bạn đã bị đau lưng trong một thời gian dài. Việc leo cầu thang sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh đau lưng.

  Phương Vũ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Đoạn Văn Nói Về Lợi Ích Của Việc Đi Bộ
 • Dàn Ý Phân Tích Bài Đi Bộ Ngao Du Hay Nhất
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Lên Xuống Cầu Thang
 • 7 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Leo Cầu Thang Bộ Mỗi Ngày
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Không Phải Ai Cũng Biết!
 • Lợi Ích Khi Đi Bộ Chân Trần

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn 4 Lợi Ích Khi Đi Bộ Vào Buổi Tối
 • 10 Lợi Ích Khi Đi Bộ Vào Mùa Đông
 • Lợi Ích Về Việc Đi Bộ
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Đi Bộ Buổi Tối
 • Đi Bộ Và Những Lợi Ích Từ Việc Đi Bộ
 • Nhiều người quan niệm rằng việc đi chân trần có thể gây ra chấn thương hoặc nhiễm trùng chân. Nhưng thực sự hoạt động này lại có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, theo boldsky. Giảm căng thẳng

  Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đi chân trần có tác dụng làm giảm căng thẳng và chữa được chứng trầm cảm. Điều này rất dễ nhận thấy vì khi bạn tản bộ trên bãi biển hoặc dưới thảm cỏ xanh trong bầu không khí trong lành, tâm hồn sẽ thư thái, mọi cảm giác lo âu muộn phiền của cuộc sống cũng tạm tan biến và tinh thần sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Cải thiện lưu thông máu

  Đi bộ chân đất làm dịu hệ thần kinh và có lợi cho những người bị chứng tĩnh mạch hoặc bệnh tiểu đường. Đi chân trần đánh thức các cơ bắp không hoạt động và điều này giúp cải thiện lưu lượng máu đến bàn chân. Tất cả lợi ích này giúp giảm đau khớp, chữa giãn tĩnh mạch…

  Cân bằng cơ thể

  Khi bàn chân tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, nó kích thích các kết nối thần kinh tạo sự cân bằng trong cơ thể.

  Tăng cường hệ miễn dịch

  Đi bộ chân đất giúp cải thiện chất lượng và số lượng tế bào máu, duy trì miễn dịch. Thêm vào đó, điều này mang lại cho cơ thể bạn trạng thái sức khỏe tự nhiên – yếu tố quan trọng cho việc tăng cường miễn dịch.

  Tốt cho trẻ em

  Theo các chuyên gia y tế, việc đi chân đất giúp trẻ em phòng ngừa được bệnh tiểu đường và béo phì. Thói quen này giúp trẻ sống gần gũi với thiên nhiên.

  Giúp cho đôi chân khỏe

  Đi chân trần giữ cho đôi chân duy trì hình dáng đẹp và đồng thời chữa bệnh viêm khớp. Các vấn đề như viêm hay biến dạng ngón chân cũng được giảm bớt nếu đi chân trần.

  Cải thiện tư thế

  Phụ nữ đi giày cao gót thường xuyên có thể ảnh hưởng tới hệ xương khớp vì nó làm căng phần dưới cơ thể. Trong khi đó, đi chân trần lại có tác dụng ngược lại nhờ kết nối với mặt đất trực tiếp giúp làm giảm áp lực tổng thể lên cơ thể.

  Đi chân trần có tác dụng chữa bệnh

  Các nhà khoa học từ lâu đã nhận ra bề mặt trái đất luôn phát ra rất nhiều ion âm. Con người sẽ thu vào cả triệu ion âm nếu để da chạm thẳng vào đất. Khi vào trong máu, những ion âm sẽ trung hòa những ion dương mà chúng ta thường xuyên nhận vào người từ các vật dụng như điện thoại di động, máy vi tính, ti vi…

  Ion dương là một trong những tác nhân gây mất ngủ, căng thẳng, nhức đầu, buồn nôn, tim đập nhanh, toát mồ hôi, ớn lạnh, chóng mặt, run rẩy.

  Lưu ý:

  – Bạn cần lưu ý không nên đi chân trần khi chân bạn đang có bất kỳ vết thương hở hay vết cắt ở chân để tránh nguy hiểm tới sức khỏe.

  – Đi chân trần tốt nhất là đi trên cỏ ướt hay cát ẩm ở bãi biển, vì nước và muối làm tăng thêm độ dẫn ion âm vào người.

  – Đi bộ buổi sáng sớm sẽ đón được nhiều năng lượng vào cơ thể hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Bộ Ngao Du Tiet 108109 Di Bo Ngao Du Doc
 • ✅ Đi Bộ Ngao Du
 • Đi Bộ Có Thực Sự Là Cách Tập Thể Dục Hoàn Hảo?
 • 6 Lợi Ích Trong Việc Tập Thể Dục Ngoài Trời ⋆ Tin Tran
 • Dàn Bài Lợi Ích Của Việc Đi Bộ
 • Lợi Ích Không Ngờ Khi Leo Cầu Thang Bộ Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Leo Cầu Thang Bộ
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bạn Đi Thang Bộ Thay Vì Thang Máy
 • Lợi Ích Của Việc Đi Cầu Thang Bộ
 • Leo Cầu Thang Có Giảm Mỡ Bụng Không? Lợi Ích Của Đi Thang Bộ
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Leo Thang Bộ Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
 • Có một sự thật không ai có thể phủ nhận rằng, đi cầu thang máy, thang cuốn giúp chúng ta di chuyển nhanh và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, chúng cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như khiến hành khách bị cuốn vào thang cuốn hay thang máy gặp trục trặc khiến thang rơi tự do.

  1. Đốt cháy 100 calo khi leo cầu thang trong 10 phút

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng leo cầu thang, được coi là hoạt động thể chất cường độ mạnh, đốt cháy nhiều calo mỗi phút, hơn là đi bộ. Theo đó, leo cầu thang bộ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn 8-9 lần so với ngồi và gấp 7 lần so với đi thang máy.

  Ước tính, trung bình một người sẽ đốt cháy ít nhất là 0,1 calo cho mỗi bước trèo lên và 0,05 calo cho mỗi bước đi xuống. Do đó, bạn có thể đốt cháy được khoảng 100 calo bằng cách đi bộ lên xuống cầu thang trong 10 phút.

  2. Leo một tầng cầu thang bằng 10 giây tuổi thọ

  Một nghiên cứu được tiến hành tại Mỹ đã cho thấy, cứ đi được một tầng cầu thang, bạn sẽ tăng được 10 giây tuổi thọ. Bởi vậy, chỉ cần 15 phút đi bộ mỗi ngày cũng có thể giúp bạn tăng tuổi thọ của bạn lên 3 năm.

  3. Càng leo thang, dáng càng đẹp – mông càng chuẩn

  Với việc phải leo lên dốc, các cơ vòng mông và đùi hoạt động tối đa, giúp bạn có vòng 3 và đùi săn chắc, gọn gàng. Nhờ đó, bạn hoàn toàn tự tin sở hữu thân hình cân đối với vòng 3 lý tưởng, đầy quyến rũ. Bên cạnh đó, việc leo thang sẽ giúp cơ thể đổ mồ hôi, thải độc cơ thể, khiến da thêm khỏe rạng ngời.

  4. Leo thang giúp xương chắc khỏe, dẻo dai

  Không chỉ vòng 3 mà khi leo cầu thang, các cơ bắp ở chân, cơ bụng, cánh tay và cơ bắp ở lưng đều chuyển động. Tất cả các cơ di chuyển giúp bạn có một hệ thống cơ xương chắc và khỏe mạnh hơn.

  5. Cầu thang bộ – khắc tinh của béo phì

  Việc leo cầu thang bộ được cho là một trong những cách giảm cân hiệu quả ở người thừa cân, béo phì. Một nghiên cứu cho thấy, những người thừa cân có thể giảm tới 5,4 kg bằng cách leo hết hai dãy cầu thang mỗi ngày trong suốt một năm.

  6. Leo cầu thang bộ giảm 29% nguy cơ đột quỵ

  Kết quả nghiên cứu sức khỏe của 11.000 nam giới tại Mỹ đã chỉ ra, hoạt động thể lực như leo cầu thang có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Những người đàn ông leo cầu thang 3 – 5 lần mỗi ngày đã giảm 29% nguy cơ bị đột qụy, tương đương với việc tập thể dục thường xuyên trong thời gian dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Mang Lại Cho Sức Khỏe
 • 15 Phút Đi Bộ Mỗi Ngày Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ?
 • Đi Bộ Và Đi Xe Đạp Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Loi Ich Cua Viec Di Bo Doc
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 10 Lợi Ích Khi Đi Bộ Vào Mùa Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Về Việc Đi Bộ
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Đi Bộ Buổi Tối
 • Đi Bộ Và Những Lợi Ích Từ Việc Đi Bộ
 • Lợi Ích Của Đi Bộ Với Việc Giảm Cân Và Giảm Mỡ Bụng
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Sau Khi Ăn: Hỗ Trợ Giảm Cân, Cải Thiện Tiêu Hóa
 • Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ vào mùa đông có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, ví dụ như: giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bệnh loãng xương,…

  1. Tăng cường trí nhớ, giảm lão hóa não

  Theo một nghiên cứu mới từ Vương quốc Anh thì chân của bạn hoạt động càng nhiều thì trí não của bạn càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc tần suất đi bộ nhiều hơn ngoài việc cải thiện sức mạnh cho đôi chân còn tác động tích cực tới sức khỏe não bộ cũng như tinh thần.

  2. Tốt hơn việc tập thể dục trong phòng

  Đi bộ vào mùa đông giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh, đặc biệt là những người có thói quen đi bộ nhanh.

  Theo phân tích từ khảo sát sức khỏe hàng năm của Anh thì người trưởng thành nếu duy trì việc đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ có chỉ số mỡ trong cơ thể thấp hơn, số đo vòng eo nhỏ hơn so với những người tập thể dục trong phòng. Kết quả về lợi ích đi bộ vào mùa đông này đặc biệt rõ ràng khi bạn bước vào tuổi 50.

  3. Đi bộ vào mùa đông giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và loãng xương

  Theo một nghiên cứu gần đây của Mỹ, những người có lượng vitamin trong máu thấp có nguy cơ tử vong cao hơn gấp đôi với nhóm có lượng vitamin trong máu ở mức ổn định.

  4. Thúc đẩy quá trình phục hồi cho bệnh nhân ung thư

  Đi bộ khoảng 1 dặm (tương đương gần 2km) mỗi ngày sẽ giúp giảm 40% nguy cơ tử vong ở bệnh nhân ung thư vú; giảm 30% ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt – đây là kết quả nghiên cứu của Macmillan Cancer Support and the Ramblers. Hơn nữa đi bộ hàng ngày cũng làm giảm tác dụng phụ của phương pháp điều trị.

  5. Sống lâu hơn

  Theo nghiên cứu trên 334.000 người Châu Âu việc đi bộ nhanh vào mùa đông khoảng 20 phút mỗi ngày giúp giảm nguy cơ tử vong sớm.

  Các nhà khoa học ở đại học cambridge đã chỉ ra số ca tử vong do ít vận động gấp đôi so với số ca tử vong do béo phì. Nhưng chỉ cần tập luyện một chút chẳng hạn như đi bộ vào mùa đông sẽ giúp tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của bạn.

  6. Tác động tốt như chạy bộ

  Đi bộ bước dài và nhanh cũng đem lại tác động tốt cho cơ thể tương tự như chạy bộ, đồng thời giảm nguy cơ huyết áp cao, lượng cholesterol cao và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là bởi việc tập luyện tốt như thế nào được tính dựa trên tổng năng lượng mà cơ thể sử dụng chứ không phải cường độ tập luyện.

  7. Đánh bại trầm cảm

  Đi bộ vào mùa đông là một trong những biện pháp can thiệp điều trị trầm cảm hiệu quả. Nó giúp cải thiện tâm trạng người bệnh với tác dụng tương tự với các hình thức tập thể dục khác với cường độ vất vả hơn.

  8. Tốt cho khớp

  Bên cạnh đó thì việc đi bộ còn giúp kiểm soát cân nặng của người bị bệnh khớp, ngăn ngừa vấn đề cứng, sưng khớp và giảm áp lực lên khớp.

  Một nghiên cứu gần đây của Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng việc đi bộ khoảng 6.000 bước mỗi ngày sẽ bảo vệ với những người đang có nguy cơ bị viêm khớp gối với những biểu hiện như gặp khó khăn trong việc di chuyển, leo cầu thang bộ,…

  9. Làm đẹp da

  Đi bộ vào mùa đông có thể giúp cho lượng máu lưu thông trong cơ thể được dễ dàng hơn, từ đó cung cấp oxy cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc nuôi dưỡng làn da căng khỏe.

  Với người đang gặp vấn đề về da như khô nẻ hay bong tróc thì đi bộ vào mùa đông cũng giúp những vết thương hở nhanh lành hơn.

  10. Giảm cân nhanh hơn

  Vào mùa đông nhiệt độ ngoài trời thường thấp hơn nhiệt độ của cơ thể, vì thế để thích nghi bạn bắt buộc phải vận động nhanh hơn, nhiều hơn. Chính vì lý do này mà đi bộ vào mùa đông giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

  Tuy vậy thì việc tập thể dục ngoài trời cần phải lưu ý tới vấn đề cân bằng thân nhiệt cơ thể, không nên tập ở thời điểm quá sớm hay cần khởi động thật kỹ,..

  Nguồn dịch: https://www.saga.co.uk/magazine/health-wellbeing/exercise-fitness/10-reasons-for-a-winter-walk

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn 4 Lợi Ích Khi Đi Bộ Vào Buổi Tối
 • Lợi Ích Khi Đi Bộ Chân Trần
 • Đi Bộ Ngao Du Tiet 108109 Di Bo Ngao Du Doc
 • ✅ Đi Bộ Ngao Du
 • Đi Bộ Có Thực Sự Là Cách Tập Thể Dục Hoàn Hảo?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100