Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Du Lịch Có Trách Nhiệm (Responsible Tourism) Là Gì? Nguyên Tắc Và Lợi Ích
 • 8 Lợi Ích Của Du Lịch Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn
 • Bài 1: Các Nguyên Tắc Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Những Lợi Ích Khi Du Lịch Cùng Gia Đình, Đồng Nghiệp, Bạn Bè, Người Ấy ⋆ Innotour.vn
 • Một chuyến đi bằng máy bay sẽ là phương thức di chuyển an toàn nhất cho hành trình du lịch của bạn!

  Thông thường trên những chuyến bay, hành khách sẽ được nghe câu nói bất hủ sau khi hạ cánh: “Phần an toàn nhất trong hành trình của quý khách vừa kết thúc”. Đây không phải là câu nói tự mãn của các phi công hay phi hành đoàn mà là một sự thật mà các hành khách thường hay bỏ qua. Nếu có điều kiện, vào chuyến đi sau, bạn hãy thử gọi một chiếc taxi để trải qua một chuyến đi từ sân bay đến địa điểm bạn cần đến và tự hỏi: “Liệu tôi biết gì về người tài xế đang ngồi trước vô lăng mà tôi đang trao trọn mạng sống của mình cho họ? Chiếc xe liệu có được bảo trì đầy đủ chưa? Bên ngoài cửa sổ liệu các tín hiệu giao thông có hoạt động tốt ko? Liệu đường sá có hư hỏng gì không? Còn những người lưu thông bằng các phương tiện khác có tuân thủ luật lệ không? Tài xế được đào tạo thế nào? Liệu họ có lương tâm nghề nghiệp luôn ý thức giữ gìn sức khỏe, không được sử dụng bia rượu – chất kích thích khi lái xe không?”

  Thiết kế máy bay

  Trong vòng 50 năm qua, các hãng máy bay thương mại trên thế giới đã hoạt động gần một tỉ giờ bay và liên tục cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng thiết kế về kiểu dáng cũng như động cơ máy bay. “Chúng tôi ngày càng tốt hơn”, lời khẳng định từ Bill Bozin – Phó Chủ tịch phụ trách an toàn của tập đoàn Airbus America, điều này cho phép các kỹ sư hiểu rõ hơn về giới hạn của máy móc.

  Bozin cho biết: “Trước đây, bạn sẽ thiết kế cánh làm hai lần”, để mô phỏng điều kiện tồi tệ nhất mà máy bay có thể gặp phải. Ngày nay, các nhà sản xuất biết điều gì sẽ xảy ra trong thế giới thực, điều này được cảnh báo liên tục trong sản xuất và tạo ra sự khác biệt thật sự trong việc chú trọng an toàn chứ không chỉ chú trọng về thiết kế.

  Công nghệ buồng lái

  Rất nhiều máy bay phản lực hiện đại ngày nay đã trang bị hệ thống điều khiển điện tử thay cho hệ thống điều khiển cơ học truyền thống ngày xưa. Những loại máy bay này được gọi là “fly-by-wire” (bay bằng hệ thống điều khiển tự động), bao gồm Boeing 777 và 787, cũng như Airbus A330 – A340 – A380. Theo Missy Cummings – giáo sư về hàng không và phi hành gia tại Viện Công nghệ Massachusetts và là cựu phi công chiến đấu của Hải quân Hoa Kỳ thời điểm chuyển giao từ cơ học sang điện toán là lúc chúng ta chấm dứt sự phụ thuộc vào những người đàn ông cơ bắp: “Chúng tôi không cần Chuck Yeager nữa” (Chuck Yeager là một vị tướng không quân trong Lực lượng Không quân Mỹ. Sau Thế chiến II, ông trở thành phi công lái thử nghiệm, và năm 1947, ông là phi công đầu tiên có tốc độ bay vượt qua được tốc độ âm thanh). Phi công ngày nay là người quản lý dữ liệu và công nghệ sẽ phụ trách vai trò là cánh tay cơ bắp điều khiển máy bay.

  Phi công

  “Công nghệ không thể thay thế cho kinh nghiệm, kỹ năng và sự phán đoán”, đó là lời khẳng định của cơ trưởng Chesley “Sully” Sullenberger – người trực tiếp điều khiển cỗ máy tự động hiện đại Airbus A320 vào ngày mà ông cùng với Jeff Skiles đã quyết định cho máy bay số hiệu US Airways 1549 lao xuống sông Hudson của New York. 155 hành khách đã sống sót và sự kiện này đã được đặt tên là “Phép lạ trên sông Hudson”, một kì công mà Sullenberger đã có được trong sự nghiệp của mình nhờ vào kinh nghiệm bay cũng như sự chuẩn bị, sự dự đoán và sự tập trung cao độ.

  Các hãng hàng không luôn hiểu rõ tầm quan trọng của phi công giỏi và được huấn luyện tốt thông qua các lựa chọn và chương trình đào tạo. Theo Mattias Kippenberg, phụ trách huấn luyện cơ trưởng tại trung tâm huấn luyện bay của hãng hàng không Lufthansa ở Arizona – nơi mà có hơn 5000 phi công Đức đã thực hành chuyến bay đầu tiên trong sự nghiệp của mình, các học viên đều phải bắt đầu từ động cơ đơn Bonanzas, sau đó phải học cách quản lý nhiều chuỗi thông tin, làm sao để theo dõi các quy trình được thiết lập và học cách tương tác với những đồng nghiệp khác.

  “Chúng tôi tìm kiếm các cá nhân có kĩ năng giao tiếp tốt, khả năng lãnh đạo và sẵn sàng làm việc theo nhóm với rủi ro thấp nhất”, Kippenberg cho biết. Ông cũng nhấn mạnh rằng Lufthansa “nuôi dưỡng các phi công của riêng mình”, thường xuyên tuyển dụng ứng viên chưa có kinh nghiệm bay vì ngành hàng không ở Châu Âu rất đắt đỏ và có rất ít phi công tiềm năng được trang bị đầy đủ kĩ năng cần thiết. Ngược lại, các hãng vận tải Mỹ mong đợi các phi công phải tích lũy hàng trăm giờ bằng niken của mình trước khi chính thức trở thành phi công thương mại.

  Các phi công có thể được phân loại hay tập trung tìm kiếm bởi TWA (Trans World Airlines). Hugh Schoelzel, Phó Chủ tịch phụ trách an toàn của TWA, người đã trực tiếp tham gia tuyển dụng hàng trăm phi công cho biết: “Nếu người vợ nộp đơn xin ly dị hoặc đứa trẻ hút thuốc lá hoặc bạn đã có những dấu hiệu xấu trong kết quả xét nghiệm tuyến tiền liệt, phi công có thể dẹp chuyện đó sang một bên. Điều đó không có nghĩa là họ không lo lắng, nhưng bạn không thể lo lắng về điều đó trong khi đang cất cánh trên một chiếc Boeing 777. Không phải tất cả mọi người có thể làm điều đó nhưng hầu như tất cả các phi công đều có thể làm như vậy “.

  Buồng lái được thiết lập hoàn hảo

  Lựa chọn phi công giỏi là yếu tố quan trọng cũng như đảm bảo môi trường làm việc để họ phát huy hết hiệu suất làm việc. Thậm chí đối với những máy bay phản lực lớn nhất cũng được điều khiển từ các buồng lái có kích thước nhỏ hơn chiếc xe hơi thông thường. Theo Julianne Fox Cummings, một kỹ sư về nhân tố thí điểm và đã từng thử nghiệm với Boeing trên màn hình 787 Dreamliner, các thiết bị điều khiển bay và màn hình hiển thị nhỏ gọn, đa năng và được thử nghiệm để đảm bảo chúng cung cấp thông tin cần thiết trong phạm vi dễ nhìn thấy và dễ vận hành.

  Bà Cummings cho biết: “Tất cả kích cỡ, hình dáng, cách sắp đặt, bố trí kiểm soát, ánh sáng, chuyển đổi và tính năng đều đóng một vai trò quan trọng”. Một chiếc máy bay bay suốt ngày đêm, do đó, các dụng cụ phải được nhìn thấy được trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, “các phi công cần phải biết nếu họ nhập vào một dữ liệu, hệ thống sẽ nhận được. Họ cần phản hồi lại nếu hệ thống có lỗi. Đó chỉ là một trong vô số thứ chúng ta phải xem xét”. Các kỹ sư hàng không kiểm tra công việc của họ bằng cách quan sát phi công trong mô phỏng và để thấy rằng các hệ thống điều khiển đều dễ dàng chạm đến, màn hình hiển thị trong tầm nhìn và chỗ ngồi thoải mái trong thời gian dài.

  Khoang hành khách

  Bạn thấy thế nào khi ngồi cửa thoát hiểm của khoang? Đừng cười vì mỗi vị trí ngồi trên máy bay đều được tính toán kĩ lưỡng cho từng hành khách. Rộng rãi hay chật chội, khoang hạng nhất hay hạng phổ thông, tất cả ghế ngồi trên máy bay đều được thiết kế để đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ bền và khả năng bảo vệ đầu cho người ngồi. Ghế ngồi trong những máy bay hiện đại có thể chịu được áp lực gấp 16 lần lực hấp dẫn (16g). Theo ông David Esse – kĩ sư thử nghiệm của MGA ở Wisconsin – chia sẻ: “Trong trường hợp máy bay đang bay và đột ngột dừng lại. Lúc đó trọng lực tác động là 16gs”. Tuy nhiên ghế ngồi bảo vệ không dừng ở đó. Các loại vải, đệm được làm từ chất chống cháy và tự dập tắt lửa, cũng như đảm bảo chúng sẽ không phát ra khói độc. Ngay cả những vật dụng ở ghế sau cũng được kiểm tra để đảm bảo chúng không thể trở nên nguy hiểm. Cách nhiệt trong các buồng cabin là khả năng kháng cháy. Trong trường hợp cháy, đèn thoát hiểm sẽ được bật sáng trên sàn nhà. Boon O’Donnell của Boeing cho biết điều này giúp hành khách dễ dàng tìm ra lối thoát hiểm trong một cabin ngập khói.

  Điều quan trọng nhất cần nhớ: hầu hết các tai nạn của máy bay thương mại đều không gây tử vong (301 tai nạn máy bay trên toàn thế giới trong 10 năm nay có số lượng người chết chỉ bằng ¼ tổng số hành khách). Ông Esse cho biết: “Bạn Bạn nghe nói về một chiếc máy bay nào đó đang bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh do hỏng hóc động cơ và thành một đống bụi bẩn. Tuy nhiên lại có rất ít người tử vong trong tai nạn như vậy.”

  Kiểm soát không lưu

  Phi hành đoàn và máy bay có thể là những ngôi sao sáng chói trong chương trình của hàng không thương mại. Tuy nhiên đằng sau “ánh đèn sân khấu” là một hệ thống kiểm soát không lưu nơi mà tất cả các máy bay sẽ được điều khiển bằng GPS với các đường bay được lập trình trước, liên lạc với các máy bay khác và với mặt đất. Điều này đã trở nên khác biệt khi thay thế các bản đồ, bảng đen, viết chì, giấy đã được sử dụng để tính toán phương hướng cho các máy bay ngày xưa. Với hơn 28 triệu chuyến bay khởi hành vào năm ngoái, phải mất một quy trình khá tinh vi để quản lý an toàn và hiệu quả cho một số lượng khổng lồ các chuyến bay vẫn đang tiếp tục phát triển không ngừng trong tương lai.

  Rất nhiều máy bay ngày nay có thể vận hành theo cửa sổ địa lý với các vị trí chính xác tới từng milimet. Sự liên kết giữa các hệ thống trong khoang điều khiển máy bay và trên mặt đất tạo ra các đường cao tốc trên bầu trời, nơi không một ai có thể đi chệch khỏi làn đường của họ.

  Theo Steve Fulton, cựu phi công hàng không – người sáng lập công ty Naverus, đã được mua lại bởi GE Aviation trong năm 2009 – cho biết: “Sự tự động hóa sẽ xác định quỹ đạo của máy bay, và phần lớn, bộ điều khiển không lưu cho phép các phi cơ cất cánh hay hạ cánh”. Thách thức địa hình, tầm nhìn thấp, thời tiết xấu đều là các mối nguy hại có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của sân bay và chuyển hướng máy bay – sẽ không gây ra sự hỗn loạn tại các đường băng. “Đó là một thế giới hoàn toàn khác biệt”, Fulton nói.

  Kiểm soát sân bay

  Những cải thiện về an toàn ngay trên sân bay đã được thể hiện một cách triệt để. Các màn hình dò tìm chuyển động hiển thị mọi chiếc xe trên tất cả đường băng, đường cao tốc và các terminal. Các bộ điều khiển nhận được cảnh báo về những va chạm có thể xảy ra. Dale Wright, Giám đốc An toàn của Hiệp hội Điều khiển Không lưu Quốc gia nói: “Sân bay giờ đây an toàn hơn bao giờ hết”. “Nó làm giảm rủi ro và đó là tất cả những gì chúng tôi đã làm được.”

  Đẩy mạnh đầu tư

  Vào năm 2008, tác động kinh tế toàn cầu của ngành hàng không thương mại ước tính đạt 3,56 nghìn tỷ USD. Điều này phản ánh các công ty trực tiếp tham gia vào hàng không thương mại và những người làm việc để áp dụng các tiến bộ mới nhất trong khoa học và kỹ thuật để giúp ngành công nghiệp đạt được mức độ an toàn cao hơn. Vì vậy, lần tiếp theo, khi mà cơ trưởng sẽ chào đón bạn trên máy bay, bạn thực sự có thể yên tâm ngồi xuống, thư giãn, tận hưởng chuyến bay của bạn và biết rằng phần an toàn nhất của chuyến đi của bạn chỉ vừa mới bắt đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lý Do Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Bằng Ô Tô
 • Những Lợi Ích Khi Đi Máy Bay
 • Những Lợi Ích Và Bất Lợi Khi Du Lịch Bằng Máy Bay Bạn Nên Biết
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy ?
 • 5 Lý Do Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay?
 • Những Lợi Ích Của Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Du Lịch Có Trách Nhiệm (Responsible Tourism) Là Gì? Nguyên Tắc Và Lợi Ích
 • 8 Lợi Ích Của Du Lịch Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn
 • Bài 1: Các Nguyên Tắc Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Ngày trước, khi dịch vụ di chuyển bằng đường hàng không mới đi vào hoạt động thì chỉ có Vietnam Airlines là hãng bay duy nhất đồng thời giá thành vé máy bay cũng thuộc hàng đắt đỏ so với thu nhập và chi tiêu của người Việt Nam lúc bấy giờ. Vì thế, các phương tiện tàu hoả, xe khách đường dài vẫn là lựa chọn ưu tiên khi di chuyển, du lịch hoặc công tác của đại đa số. Tuy nhiên, khi lần lượt các hãng hàng không giá rẻ như Vietjet Air, Jetstar Pacific, giờ đây có cả Bamboo Airways nữa thì việc chọn lựa cũng đã trở nên đa dạng và dễ dàng hơn.

  Có nhiều hãng hàng không giúp bạn dễ dàng lựa chọn một tấm vé giá rẻ cho hành trình của mình. (Ảnh: Internet)

  Khi xuất hiện sự cạnh tranh giữa các hãng bay thì khách hàng chính là người được hưởng lợi nhiều nhất. Bạn có thêm sự lựa chọn giữa giá thành của các hãng bay để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đồng thời, các hãng còn tung ra các chương trình như vé siêu rẻ, vé 0 đồng, vé khuyến mãi với phần trăm cao,… vào các khung giờ hoặc tuần lễ vàng,.. để khách hàng không phải chi trả quá cao cho chuyến du lịch của mình. Việc vừa được đi du lịch vui, vừa được di chuyển nhanh, an toàn lại vừa không tốn quá nhiều tiền cũng là điều hầu như tất cả mọi người đều yêu thích.

  Săn vé máy bay giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến khám phá những vùng đất mới. (Ảnh: Internet)

  Hoàn toàn khác với cách phục vụ của các chuyến xe đường dài Nam Bắc hay trên tàu hoả, mọi hành khách khi được di chuyển bằng máy bay đều được nhân viên hãng bay nhiệt tình đón tiếp, hướng dẫn và giúp đỡ khi cần thiết. Nhà vệ sinh trên máy bay hay các khoang hành lý, chỗ ngồi cũng luôn sạch sẽ và sáng sủa. Mang đến cho du khách sự thoải mái và hài lòng trong suốt hành trình di chuyển của mình.

  Mỗi hạng ghế và hãng bay luôn có những chỗ ngồi thoải mái và không gian sạch sẽ cho hành khách. (Ảnh: Internet)

  Tuỳ theo kế hoạch du lịch, bạn có thể đặt vé linh hoạt và có nhiều cơ hội săn vé giá rẻ trong các khung giờ khác nhau của ngày. Bên cạnh đó, dù đã đặt và thanh toán vé xong nhưng nếu kế hoạch có thay đổi một chút về giờ giấc, bạn có thể liên hệ sớm với người bán vé để được chuyển đổi giờ hoặc ngày bay một cách thuận tiện theo quy định chung của hãng.

  Có rất nhiều hành khách vì lý do sức khoẻ không thể chịu được mùi trên xe khách đường dài hoặc mùi trên tàu hoả thì sẽ chọn di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều hành khách vì lý do tiết kiệm thời gian mà chọn lựa đi máy bay. Hầu hết các chuyến bay trong nước chỉ khoảng 1,5 giờ – 2 giờ đồng hồ là đến nơi, cộng với không khí trên máy bay sạch sẽ nên khi đến nơi hầu như hành khách không bị mệt mỏi nhiều như di chuyển bằng tàu hay xe khách.

  Chưa kể, nếu chuyến du lịch sắp tới của bạn cần sức để di chuyển nhiều, tham quan nhiều hoặc chơi những trò chơi cảm giác mạnh, hoạt động mạnh thì việc đến nơi sớm, có thời gian nghỉ ngơi và làm quen với không khí của nơi bạn đến sẽ giúp cơ thể nạp năng lượng và sức khoẻ tốt hơn cho lịch trình của những ngày sau đó.

  Du lịch bằng máy bay giúp bạn có thể đặt chân đến nhiều nơi trên thế giới hơn. (Ảnh: Internet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Bằng Ô Tô
 • Những Lợi Ích Khi Đi Máy Bay
 • Những Lợi Ích Và Bất Lợi Khi Du Lịch Bằng Máy Bay Bạn Nên Biết
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy ?
 • Những Lý Do Mà Giới Trẻ Thích Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy
 • Những Lợi Ích Và Bất Lợi Khi Du Lịch Bằng Máy Bay Bạn Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Đi Máy Bay
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Bằng Ô Tô
 • 5 Lý Do Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay?
 • Những Lợi Ích Của Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Tham khảo kinh nghiệm : Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

  Lợi ích của việc đi du lịch bằng máy bay

  Sự tiện lợi của máy bay đầu tiên luôn là thời gian

  Thực tế là khi máy bay giúp chúng ta giảm đáng kể thời gian đi lại, đặc biệt là khi di chuyển một quãng đường dài như đi từ Bắc vào Nam, từ quốc gia này qua quốc gia khác.

  Tham khảo những dịch vụ của Dế Việt

  Giữ sức cho chuyến hành trình dài

  Với một chuyến đi dài ngày thì việc sử dụng máy bay là điều rất cần thiết để giữ sức cho công việc hay thời gian đi chơi ở nơi bạn muốn đến. Ngồi trên máy bay với khoảng thời gian ngắn khoảng từ 2-3 giờ đồng hồ tất nhiên sẽ giúp bạn có thể lực tốt hơn so với việc ngồi từ nửa ngày đến một ngày trên tàu hay xe máy, cảm giác mệt mỏi sẽ giảm hưng phấn cho chuyến đi chơi của mình.

  Có thể đi máy bay với giá rẻ

  Nhiều khi di chuyển bằng máy bay giá rẻ hơn so với đi bằng các phương tiện khác, nhất là khi bạn tìm được vé khuyến mãi của các hãng hàng không. Hiện nay ngày càng nhiều các hãng hàng không giá rẻ cạnh tranh với chất lượng tốt, giá còn rẻ hơn so với bạn di chuyển bằng tàu hoả ở Việt Nam. Đặc biệt khi bạn du lịch châu Âu, bạn thường chỉ có tìm được giá đi tàu hay xe bus tốt khi bạn đặt trước từ 1 tháng trở lên, còn khi bạn đặt sát ngày thì giá các phương tiện này rất đắt. Trong khi đó bạn sẽ luôn tìm được những giá vé chỉ tầm vài chục euro khi di chuyển từ nước này qua nước khác trong nội bộ châu Âu của các hãng giá rẻ như Ryan Air, Easyjet,…

  Bất lợi khi đi du lịch bằng máy bay

  Phí và thời gian khi trung chuyển từ sân bay về thành phố

  Thực tế là có một khoản phí mà ít người chú ý khi đưa vào kế hoạch du lịch – phượt đó là phí di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố và ngược lại nơi mà các bạn đi du lịch. Các sân bay thường ở khá xa, tầm 10-30km so với trung tâm để đảm bảo giao thông thuận tiện. Ngoài ra khi đến một nơi xa lạ bạn sẽ không có nhiều lựa chọn cho việc này, bạn thường phải đi bằng taxi hay xe ôm (ở Việt Nam) phí sẽ cao và tốn thời gian. Thường chỉ có một số nước có tàu điện thì việc này mới thuận tiện hơn như Singapore, Malaysia, Thái Lan và giá rẻ (chỉ tầm 20-50k vnd), nhưng với các nước ở châu Âu thì chi phí shuttle bus, train cũng không phải là rẻ (như ở Paris là 10 euro, Barcelona, Rome là 5-7 euro). Chi phí này còn cao hơn vì bạn sẽ phải đi 2 lần và đặc biệt với những ai đi máy bay nhiều trong chuyến hành trình của mình. Ngoài ra với việc đi bằng xe bus hay xe lửa trong thời gian dài bạn có thể lựa chọn ngủ luôn ở trên xe thay vì phải trả một khoản tiền để thuê khách sạn, nhà nghỉ ngủ qua đêm.

  Các chi phí phụ thêm

  Nếu bạn đi các hãng hàng không thông thường thì không cần phải quan tâm đến những khoản phí này vì họ đã cho bạn mang kèm hành lý ký gửi (từ 15-30kg) và ăn uống trên máy bay. Nhưng khi bạn đi các hãng giá rẻ bạn cần rất chú ý những chi phí phụ thêm để tránh phải trả một khoản phí quá cân lớn ngoài mong đợi (thường chỉ cho phép tối đa 7kg hành lý mang theo) , vì những chi phí này khá cao so với thông thường nhất là lúc bạn trả ở sân bay.

  Những sân bay nhàm chán và xa trung tâm

  Với việc đi các hãng hàng không giá rẻ bạn sẽ phải làm quen với những sân bay ở rất xa trung tâm và không sầm uất như những sân bay lớn. Có thể kể đến những sân bay như KLIA 2 ở Kuala Lumpur, Suvarnabhumi ở Bangkok, hay đặc biệt là sân bay Beauvais ở Paris mà hãng Ryan Air hạ cánh ở đây, nó cách trung tâm Paris đến 80km và mất 1h30phút di chuyển bằng xe bus. Trong những sân bay trên thì có KLIA2 là sân bay mới được xây dựng gần đây và chuỗi cửa hàng miễn thuế ở đây không kém các sân bay lớn khác. Bên cạnh đó thì ngoài việc mua sắm bạn sẽ chẳng có gì để ngắm nghía trừ khi bạn đến các sân bay khổng lồ như Heathrow hay Changi Airport nơi mà có cả một vườn hoa ở trong đó.

  Một điều mà khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái khi đi máy bay là thời gian phải chờ đợi ở sân bay quá lâu. Thông thường với các chuyến bay quốc tế thì bạn sẽ phải đến trước giờ bay khoảng 2-3 tiếng đồng hồ để làm các thủ tục như check-in và ký gửi hành lý của mình, cộng thêm thời gian di chuyển từ nhà ra sân bay thì còn thời gian lâu nữa. Với việc cho phép check-in online thì giờ chúng ta đã rút ngắn được đáng kể khoảng thời gian này và thuận tiện hơn khi thủ tục không còn rườm rà như trước nữa, đặc biệt khi mà bạn mới đến một sân bay lớn lần đầu thì việc tìm khu vực check-in và đường ra máy bay khi mà bạn đang vội đúng là một cực hình. Bạn cũng phải chú ý với các thủ tục hải quan vì họ không cho phép những vật dụng bất thường như kim loại hay chất lỏng, kiểm tra thì phức tạp để đảm bảo an toàn. Việc này tất nhiên bạn sẽ không phải trải qua khi đi bằng ô tô và xe lửa.

  Tuy vậy thì với những chuyến bay transit nhiều bạn vẫn phải mất đáng kể thời gian chờ đợi, nhiều khi lên đến hơn 1 ngày, nhất là những chuyến bay dài từ châu lục này qua châu lục khác hay những nơi mà ở Việt Nam chưa có các chuyến bay thẳng phải transit ở Singapore hay Kuala Lumpur. Một điều thú vị là điểm này cũng có thể là có lợi nếu bạn biết tận dụng vì một số hãng hàng không như Qatar Airways sẽ cho bạn một chuyến Cityview miễn phí ở Doha nếu bạn sử dụng dịch vụ của họ và có thời gian transit lên đến hơn 24h đồng hồ.

  Mất đi cơ hội ngắm cảnh trên đường đi

  Đây là một trong những nguyên nhân lớn nhất mà dân phượt lựa chọn các phương tiện khác thay vì đi bằng máy bay. Với một chiếc xe máy bạn có thể vi vu trên những cung đường phượt mơ ước với một bên là núi non một bên là biển rộng mênh mông. Hay đi bằng xe lửa qua những mảnh đất châu Âu bạn có thể có cơ hội ngắm những trang trại phì nhiêu những vách núi hiểm trở với mùa đông tuyết phủ trắng xoá bên cạnh là vực thẳm, thật thú vị hơn hẳn việc vài đám mây bên cạnh bạn trên không trung.

  Không phải đi bằng máy bay lúc nào cũng là nhanh nhất và lúc nào cũng là đắt nhất trong các phương tiện đi lại, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ và áp dụng vào từng trường hợp, hoàn cảnh cụ thể của mình để đưa ra được những quyết định chính xác nhất cho việc lựa chọn phương tiện du lịch – phượt của mình. Liên hệ với Deviet.vn theo Hotline: 0 để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc về các tour du lịch Châu Âu. Dế Việt tự tin mang đến cho bạn những hành trình thú vị, những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy ?
 • Những Lý Do Mà Giới Trẻ Thích Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy
 • 10 Lý Do Để Bạn Phải Đi Du Lịch Bằng Xe Máy Ngay Lập Tức
 • 4 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Chỉ Du Lịch Bằng Xe Máy Bạn Mới Có Được
 • Không Ngờ Với Lợi Ích Của Biển
 • Những Lợi Ích Khi Đi Máy Bay

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Bằng Ô Tô
 • 5 Lý Do Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay?
 • Những Lợi Ích Của Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Du Lịch Có Trách Nhiệm (Responsible Tourism) Là Gì? Nguyên Tắc Và Lợi Ích
 • Đem lại những trải nghiệm thú vị

  Hoc ban ve may bay được biết máy bay hiện là phương tiện phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ tiết kiệm thời gian, việc săn được vé máy bay giá rẻ của nhiều hãng hàng không còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Thêm vào đó, trong những chuyến bay, được ngắm nhìn vô số những cảnh đẹp từ trên cao cũng sẽ là những trải nghiệm thú vị.

  Bạn có thể thỏa sức ngắm đỉnh Everest hùng vỹ, Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ hay nhà hát Con Sò,… từ trên cao miễn phí. Còn gì thú vị hơn, phải không nào ?

  Gặp được những tiếp viên xinh đẹp

  Đội ngũ tiếp viên hàng không được tuyển chọn và đào tạo kĩ lưỡng, do đó, khi đi máy bay bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ những cô nàng tiếp viên chân dài, xinh đẹp, thân thiện và phục vụ rất chuyên nghiệp.

  So với những phương tiện khác, vé máy bay đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, nếu chịu khó cập nhật thông tin thì việc sở hữu một tấm vé máy bay giá rẻ không phải là vấn đề khó khăn.

  Hiện nay, các phi cơ đều được thử nghiệm và kiểm tra để xác nhận tính an toàn khi bay trong điều kiện thời tiết có sét.

  Hoc ban ve may bay được biết lớp vỏ máy bay được chế tạo chủ yếu bằng nhôm, một dạng vật liệu dẫn điện tốt. Với thiết kế không khe hở trên đường dẫn điện, dòng điện sẽ chỉ chạy dọc qua lớp vỏ ngoài máy bay mà không ảnh hưởng bên trong. Đối với những phi cơ chở khách hiện đại, giải pháp bảo vệ máy bay còn bao gồm đường dây dẫn dài hàng km, thiết bị, máy tính và bộ phận kiểm soát khác.

  Bộ phận chứa radarr hình chóp nón trên máy bay là nơi được chú ý bảo vệ đặc biệt trước tác động của sét. Lớp vỏ bảo vệ radar là các dải phân tán sét bên ngoài, hoạt động tương tự như cột thu lôi của các tòa nhà bảo vệ máy bay khi bị sét đánh.

  Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi di chuyển bằng máy bay so với những phương tiện vận chuyển khác.

  Máy bay là phương tiện vận chuyển an toàn nhất

  Theo thống kê của cơ quan hàng không dân dụng, tỷ lệ tử vong khi đi máy bay thấp hơn rất nhiều so với các phương tiện khác như: Tàu hỏa, ô tô và xe máy.

  Do đó, máy bay vẫn được coi là phương tiện vận chuyển an toàn nhất.

  Có thời gian riêng cho bản thân

  Hoc ban ve may bay được biết thông thường, trên khoang máy bay không có wifi, không có sóng điện thoại, do đó bạn sẽ có được một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn thực sự mà không bị làm phiền bởi bất kỳ ai.

  Thức ăn trên máy bay đa phần là những món ăn nhẹ, ít dầu mỡ và hành khách cũng thường sử dụng rất ít. Đây có thể coi là cơ hội giảm cân hiệu quả cho những du khách đang khổ sở vì cân nặng của mình.

  Bạn muốn có một tấm vé máy bay giá rẻ để có cơ hội tận hưởng những lợi ích trên máy bay mà chúng tôi kể trên ?

  Đừng lo lắng trên chiếc máy bay mà hãy nghĩ đến sự thú vị của nó đem lại cho bạn, điều đó hết sưc tuyệt vời phải không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Và Bất Lợi Khi Du Lịch Bằng Máy Bay Bạn Nên Biết
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy ?
 • Những Lý Do Mà Giới Trẻ Thích Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy
 • 10 Lý Do Để Bạn Phải Đi Du Lịch Bằng Xe Máy Ngay Lập Tức
 • 4 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Chỉ Du Lịch Bằng Xe Máy Bạn Mới Có Được
 • Lợi Ích Khi Đi Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Khái Niệm Về Du Lịch Trải Nghiệm Và Những Lợi Ích Mang Lại
 • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Việc Đi Du Lịch Thường Xuyên
 • 5 Điều Du Lịch Mang Lại Cho Cuộc Sống Của Bạn
 • Số Liệu Thú Vị Về Ngành Du Lịch Nghỉ Dưỡng Việt Nam
 • Du Lịch Nghỉ Dưỡng Là Gì? 4 Lưu Ý Quan Trọng Khi Đi Du Lịch Nghỉ Dưỡng
 • Ở các nước Âu – Mỹ, sinh viên dành cả một năm sau khi tốt nghiệp để đi du lịch. Họ gọi năm đó là gap-year. Và thậm chí, không ít người bỏ việc để đi vòng quanh thế giới. Ở Việt Nam, đã có nhiều hơn những bạn trẻ đi. Vậy đi du lịch mang lại những lợi ích mà những người trẻ lại đam mê đến thế?

  1. Thông minh hơn

  “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn ” . Những con người thông tuệ có một điểm chung là họ luôn “xê dịch”, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đức Phật, chúa Jesu, Che Guevara, Hồ Chí Minh… họ từng rời xa vùng an toàn của mình, đến một vùng đất mới. Ở đó họ được học những lớp tổng hợp về: lịch sử, địa lý, kiến trúc, ngôn ngữ… Tất cả đều là trải nghiệm thực tế mà không một cuốn sách nào có thể dạy. Không chắc bạn sẽ giàu có về kinh tế, nhưng chắc chắn ngân hàng kiến thức sẽ đầy thêm mỗi ngày. Như Augustine từng nói : “Thế giới là một cuốn sách, ai không đi thì mới chỉ đọc được một trang”.

  2. Giao tiếp tốt, cởi mở và thân thiện hơn

  Khi đi đến vùng đất mới, bạn trò chuyện với người bản địa để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa. Nhờ đó, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Giao tiếp nhiều với người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh. Ngoài ra, đi là một trong những cách học ngoại ngữ nhanh nhất.

  3. Lôi cuốn hơn

  Sống ở một thành phố xa lạ, ăn những món ăn mới, khám phá một địa danh quyến rũ mê hồn, hòa mình vào những bãi biển như trong xứ sở thần tiên, gặp gỡ vài người bạn mới, kể về trải nghiệm ở một đất nước xa xôi…, những điều ấy sẽ phần nào giúp bạn lôi cuốn hơn trong mắt bạn bè.

  4. Tự tin hơn

  Khi bạn cởi mở, thân thiện, thông minh và lôi cuốn hơn, mức độ tự tin của bạn cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

  5. Có thêm nhiều bạn bè

  Trên đường đi bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Họ có thể là những người đi du lịch cùng bạn, hoặc những người bản địa. Bỏ qua việc họ là ai, nhưng có thêm nhiều bạn bè, nhất là những người cùng sở thích thật tuyệt phải không nào?

  6. Mạnh mẽ hơn, tự lập hơn

  Đi du lịch theo tour bạn sẽ ít nhận thấy điều này, mọi thứ đều đã được công ty du lịch lo liệu. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. Ngược lại, đi du lịch tự túc bạn sẽ tự chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe…

  Có thể bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

  7. Thấu hiểu bản thân

  Đi sẽ giúp bạn khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Đặt ra một mục tiêu cụ thể và chinh phục nó. Bạn sẽ thấy mình có thể làm được rất nhiều điều tưởng như khó – không thể. Rồi bạn sẽ nhận ra trước đó mình thiếu một chút quyết tâm và liều lĩnh.

  8. Hạnh phúc hơn

  Khi rời xa tổ ấm – rời xa vòng an toàn, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ và nhìn nhận lại cuộc sống đang diễn ra. Những thành công, niềm vui, hạnh phúc và cả nỗi buồn… sẽ trở nên dễ chấp nhận hơn.

  Và với mỗi miền đất lạ, những cảnh quan, bạn bè mới… sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi vui. Đi dạy cho bạn cách tìm thấy hạnh phúc ở những điều giản dị.

  9. Yêu quê hương

  Thật vậy. Chỉ khi đi, bạn mới thấy quê hương mình đẹp đến nhường nào. Và không chỉ tự hào, bạn sẽ thêm yêu dải đất hình chữ S thân thương này.

  10. Yêu gia đình hơn

  Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. Hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ khiến bạn quên đi việc họ quan trọng thế nào. Bởi thế, chỉ khi đi xa, bạn mới thấu hiểu được tầm quan trọng của họ.

  11. Thay đổi con theo hướng tích cực

  Thông minh, tự tin, lôi cuốn, mạnh mẽ, tự lập, hạnh phúc, yêu quê gia đình, quê hương hơn… chẳng phải đi đã khiến con người hoàn toàn thay đổi, theo hướng tích cực sao?

  Không thể phủ nhận được lợi ích tích cực của những chuyến đi dành cho những người trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích vẫn còn những mặt trái. Chỉ hy vọng rằng, những người đi thêm ý thức và tìm lấy cho mình ý nghĩa đằng sau mỗi cuộc hành trình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Lý Do Vì Sao Du Lịch Cùng Bạn Thân Sẽ Chính Là Chuyến Đi Tuyệt Vời Nhất!
 • 20 Lý Do Bạn Nên Đi Du Lịch Cùng Với Những Người Bạn Thân
 • Bật Mí 8 Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Cùng Người Yêu
 • 7 Điều Cần Nhớ Khi Đi Du Lịch Cùng Gia Đình
 • Du Lịch Cùng Đại Gia Đình, Tại Sao Không?
 • 10 Lợi Ích Khi Đi Du Lịch, Gửi Hàng Bằng Tầu Hỏa

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Du Lịch Việt Nam
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Nhất Của Việc Du Lịch Bằng Xe Đạp
 • Những Lợi Ích Của Việc Du Lịch Bằng Xe Đạp
 • Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Bằng Tiếng Anh Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Đối Với Trẻ Em Và Gia Đình
 • Bạn đã biết những lợi ích khi đi tàu hỏa mang lại chưa? Nếu đang phân vân không biết nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay máy bay. 10 lý do mà chúng tôi chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất.

  10 lợi ích khi đi tàu Hỏa có thể bạn chưa biết

  Nếu bạn đang không biết di chuyển bằng phương tiện nào an toàn nhất thì bạn nên xem xét việc di chuyển bằng tàu hỏa để đảm bảo an toàn. So với việc di chuyển bằng xe máy, oto, xe khách hay máy bay thì tàu hỏa là phương tiện đảm bảo an toàn cho hành khách tốt nhất.

  Chắc hẳn bạn đã biết, trong tất cả các phương tiện giao thông thì chỉ có tàu hỏa là có đường ray riêng. Chính vì thế, nó hạn chế tốt nhất các cuộc va chạm và sự cố, rủi ro không mong muốn với các thiết bị khác. Trong khi, những năm gần đây, các vụ va chạm, tai nạn đường hàng không, tai nạn oto, xe máy xảy ra thường xuyên và rất thương tâm. Trong khi, tàu hỏa vẫn giữ nguyên được tính an toàn vốn có của mình.

  An toàn ở đây không chỉ tính bằng việc đánh đổi tính mạng mà còn bằng việc an toàn cho tất cả hành lý, đồ đạc của bạn. Bạn có thể mang đồ theo, để ở khoang hoặc giường, ghế của mình, kiểm soát nó mà không sợ mất trộm hay nhầm lẫn như đi máy bay, oto, xe khách. Thậm chí là cướp giật như đi xe máy.

  2, Luôn đúng giờ

  Phải công nhận rằng lợi ích khi đi tàu hỏa rất lớn mà không thể không nhắc đến chính là tính đúng hẹn.

  Nếu máy bay có thể ngưng giờ bay 1 tiếng, 2 tiếng thậm chí là 1 đến vài ngày. Không chỉ thế, khi đến ga làm thủ tục bay, bạn còn phải chờ ít nhất 1 tiếng nữa mới được bay.

  Xe khách bắt khách dọc đường, dừng đỗ không đúng bến dẫn đến việc bạn bị chậm trễ. Thì tàu hỏa hòan toàn nói không với điều này.

  Khi mua vé tàu hỏa, bạn có thể dễ dàng lựa chọn giờ tàu, trạm dừng. Chỉ mất khoảng 15-20 soát vé là có thể lên tàu. Tàu hỏa luôn chạy đúng giờ, dừng, đỗ đúng tại các trạm dừng chân. Tuyệt đối không bắt khách, trả khách dọc đường.

  3, Giá rẻ

  Điều mà ai cũng phải công nhận là là giá vé tàu hỏa rẻ hơn rất nhiều so với các phương tiện khác.

  Hơn nữa, giá vé tàu hỏa thường ổn định, không tăng, giảm thất thường như những phương tiện khác. Giá vé được tổng công ty đường sắt Việt Nam quy định. Nếu bạn đi du lịch cùng bạn bè, mua vé về quê ăn tết, đây sẽ là một lợi thế để bạn tiết kiệm tốt nhất. Trong khi, vé máy bay, vé xe khách tăng đột biến những dịp tết, nghỉ hè, mùa lễ hội, mùa du lịch thì vé tàu vẫn “đứng im”. Ổn định không chỉ theo từng ngày, từng mùa mà theo từng năm

  4, Nhiều giảm giá, tri ân khách hàng

  Nếu bạn thường xuyên đi tàu. Chắc hẳn đã có vài lần được hưởng các ưu đãi, giảm giá. Đạc biệt là giảm vào dịp lễ, hè.

  Với các bạn sinh viên, người già, người tàn tật,.. thì việc đi tàu hỏa sẽ đem lại nhiều lợi thế. Bởi họ được hưởng các chính sách ưu đãi, giảm giá theo quy định.

  5, Chất lượng dịch vụ cực tốt

  Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ chế độ phục vụ nào tốt như khi đi tàu hỏa với số tiền bỏ ra cho một chuyến đi.

  Nhiều dịch vụ tàu hiện nay có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Giá vé bao gồm khăn lạnh, nước uống đóng chai, ghế ngồi thoáng mát, có điều hòa, giường nằm có đệm êm, sạch sẽ. Trên tàu có hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ thiết kế theo phong cách châu Âu, đẳng cấp 5 sao.

  So với chất lượng phục vụ của máy bay thì có lẽ, chất lượng phục vụ của tàu hỏa không bằng. Nhưng nếu so với số tiền mà hành khách bỏ ra thì có lẽ, các vị khách đi tàu đã quá “lãi”.

  6, Đem hành lý thỏa thích

  Nỗi sợ hãi của hành khách khi đi xe khách hay máy bay chính là mang nhiều hành lý.

  Cục Hải quan tại máy bay sẽ yêu cầu người di chuyển phải cân hành lý, kiểm tra kỹ lưỡng. Thậm chí là bóc mẽ, tháo dỡ tất cả các vali, thùng đồ đạc để kiểm ra hàng hóa bên trong. Hành khách sẽ rất vất vả để gom, đóng gói lại nếu đem nhiều. Có những trường hợp hàng hóa là thực phẩm đóng gói sẽ bị hỏng và phải vứt bỏ hết khi kiểm tra xong. Rất lãng phí.

  Với xe khách, đem nhiều đồ càng sợ hơn. Sợ nhầm lẫn, sợ không cho mang lên xe, sợ mất, sợ quên,… Bởi không gian trên xe khách rất nhỏ. Việc phải để đồ đạc dưới hầm xe là điều không thể tránh khỏi nếu bạn mang nhiều. Điều này dễ làm bạn quên đồ, nhầm đồ và mất đồ.

  Tuy nhiên, khi đi tàu hỏa, bạn có thể gửi đồ có biên lai hoặc để đồ tại vị trí của mình trên khoang. Tự quản lý đồ đạc của mình. Giảm thiểu tốt nhất trường hợp bị mất, tình trạng đánh tráo,…

  7, Đặt vé dễ dàng

  Đặt vé tàu hỏa đã ngày càng trở lên đơn giản bởi việc đặt vé đã được tối ưu bằng cách đặt qua ứng dụng đặt mua vé tàu qua điện thoại, đặt vé tàu qua mạng hoặc đặt vé qua các đại lý. Bạn không nhất thiết phải đến các ga tàu để đặt vé mà đơn giản có thể ngồi tại nhà với một chiếc Smartphone hoặc ngồi trên máy tính. Chọn giờ tàu, trạm dừng chân, thanh toán dễ dàng bằng cách chuyển khoản.

  8, Thủ tục đơn giản

  Không còn lo ngại phải đến sân bay chờ gần 2 tiếng đồng hồ để được bay nữa. Đặc biệt, là khi mua vé đi các chuyến bay quốc tế, bạn còn phải sử dụng chúng minh thư, làm thẻ Visa,.. Thủ tục đi tàu rất đơn giản, bạn chỉ cần đưa vé là có thể lên tàu, ngồi đúng vị trí, ngủ 1 giấc và đến ga về nhà.

  9, Góp phần bảo vệ môi trường

  Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, yêu môi trường thì bạn nên lựa chọn đi tàu hỏa.

  Lợi ích khi đi tàu hỏa là bạn đã và đang góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Lượng cacbon tàu hỏa thải ra khi di chuyển không gây ảnh hưởng trực tiếp tới tầng khí quyển trên cao.

  10, Khám phá những vùng đất mới

  Không thể phủ nhận cảnh quan “rừng vàng – biển bạc” ở nước ta quá tuyệt vời. Chỉ khi trải nghiệm bằng cách đi tàu hỏa bạn mới có thể khám phá các vùng đất mới với núi non hùng vĩ, những cánh đồng bất tận, vùng biển rộng mênh mông. Tôi cá cược với bạn, với số tiền bạn bỏ ra, không một phương tiện nào có thể đem lại cho bạn những trài nghiệm thú vị này.

  Bài viết: https://www.vanchuyennambac.com/10-loi-ich-khi-di-tau-chuyen-hang-bang-hoa-co-ban-chua-biet/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Đi Du Lịch Cùng Gia Đình
 • Địa Chỉ Cho Thuê Xe Tại Xe Du Lịch Xanh Đa Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua
 • Có Gì Mà Hot Hot Thế: Thế Nào Là Du Lịch Xanh?
 • Lợi Ích Của Tổng Đài Tư Vấn 19006920 Của Du Lịch Xanh
 • Du Lịch Xanh Giúp Tăng Lượng Khách Văn Minh, Có Thu Nhập Cao
 • Những Lợi Ích Khi Đi Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • 19+ Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đi Du Lịch
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Du Lịch Theo Tour Trọn Gói Mà Bạn Nên Biết
 • Thế Nào Là Du Lịch Trọn Gói: Ti Tỉ Lợi Ích Khi Du Lịch Theo Tour!
 • Những Lợi Ích “không Ngờ” Mà Du Lịch Theo Tour Mang Lại
 • Tổng Hợp Những Lợi Ích Của Việc Chơi Xổ Số
 • Du lịch không chỉ giúp bạn khám phá những vùng đất mới, thưởng thức những món ăn đặc trưng của mỗi vùng miền, được ngắm nhìn những phong cảnh tuyệt đẹp, mà đi du lịch còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, lẫn tinh thần của bạn.

  Cảm giác đó có thể có được khi bạn kết thúc một chuyến đi và có thêm một ngàn điều mới mẻ, hay ho, thú vị và đáng nhớ trong lòng mình.

  Đi du lịch giúp bạn vui vẻ hơn

  Một nghiên cứu mới trên tạp chí Tâm lý học cho thấy, mong đợi một trải nghiệm nào đó (như một kỳ nghỉ chẳng hạn) sẽ làm cho bạn vui vẻ hơn việc bạn đang chờ đợi một cái gì đó hữu hình (như một chiếc áo mới).

  Đi du lịch giúp bạn ít sợ hãi và tự tin hơn

  Bạn sẽ hiểu điều này khi bạn đi du lịch đến một vùng đất và quyết định nhảy xuống từ một vách đá trong khi bạn cực kỳ sợ độ cao. Suy nghĩ không sợ hãi/vượt qua nỗi sợ sẽ gắn với bạn theo thời gian nếu bạn đi du lịch thường xuyên.

  Đi du lịch giúp bạn thông minh hơn

  Đến với một môi trường mới, bạn sẽ được mở mang, khám phá những điều kì thú. Điều này giúp bạn tích lũy được nhiều vốn kiến thức hơn, và ham học hỏi nhiều điều hơn.

  Ngoài ra, khi đi du lịch, bạn sẽ tham gia các hoạt động trò chơi, văn nghệ, hoặc thể thao. Bạn cũng sẽ trò chuyện với người dân bản địa để tìm hiểu văn hóa, lịch sử ở đó. Những điều này vô tình giúp cho bạn bước qua được rào cản tâm lý để có thể tự tin giao tiếp với người lạ hơn.

  Đi du lịch giúp bạn biết tự lập và vươn lên trong mọi hoàn cảnh

  Hình thức đi du lịch tự túc có thể bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… Tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ khám phá được mình mạnh mẽ đến nhường nào. Và sau những chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

  Đi du lịch giúp bạn làm việc tốt hơn

  Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Du lịch Mỹ nhận thấy những người dùng hết tất cả các ngày nghỉ của mình có một cơ hội thăng tiến cao hơn 6,5% trong công việc so với những người suốt ngày ngồi ở bàn làm việc.

  Khánh An – VietBeauty Magazine

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Đi Du Lịch Quốc Tế
 • Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Theo Tour
 • Nghiên Cứu Các Yếu Tố Tác Động Đến Cảm Nhận Của Du Khách Và Cộng Đồng Địa Phương Về Phát Triển Bền Vững Du Lịch Bến Tre
 • Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Nhận Thức Lợi Ích, Chất Lượng Cuộc Sống Đến Thái Độ Và Hành Vi Tham Gia Chương Trình Phát Triển Du Lịch Bền Vững Của Cộng Đồng Địa Phương Tại Duyên Hải Miền Trung
 • “phát Triển Du Lịch Bền Vững Đem Lại Nhiều Lợi Ích Cho Cộng Đồng, Niềm Vui Và Những Giá Trị Mới Cho Du Khách”
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Bằng Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bằng Máy Bay?
 • Những Lợi Ích Của Du Lịch Có Trách Nhiệm
 • Du Lịch Có Trách Nhiệm (Responsible Tourism) Là Gì? Nguyên Tắc Và Lợi Ích
 • 8 Lợi Ích Của Du Lịch Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn
 • Một trong những loại phương tiện được nhiều người yêu thích nhất, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ có lẽ chính là ô tô. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết 5 lợi ích của việc đi du lịch bằng ô tô.

  Trong thời đại ngày nay, chúng ta sẽ có khá nhiều sự lựa chọn về khi muốn đi du lịch ở một nơi nào đó. Một trong những loại phương tiện được nhiều người yêu thích nhất, đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ có lẽ chính là ô tô. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết 5lợi ích của việc đi du lịch bằng ô tô.

  Bật mí 5 lợi ích của việc đi du lịch bằng ô tô

  Ưu điểm của việc đi du lịch bằng ô tô đầu tiên mà chúng ta phải nói tới đó chính là sự an toàn. Khi đi du lịch cùng với gia đình, đặc biệt khi có con nhỏ chắc chắn ai trong chúng ta cũng đều muốn mang lại cho các thành viên sự thoải mái, an toàn đúng không nào? Và ô tô luôn là một loại phương tiện đáp ứng được những tiêu chí này. Bởi nó có thể giúp che mưa, che nắng, tránh khói bụi và giúp cho chuyến đi của gia đình bạn không chỉ an toàn mà còn đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

  Đi bằng ô tô sẽ giúp các thành viên được an toàn hơn. Ảnh: Pinterest.

  Giúp bạn mang được nhiều hành lý

  Như chúng ta cũng đã biết các loại phương tiện như máy bay hay tàu hỏa đều có giới hạn về trọng lượng hành lý mà hành khách mang theo. Nhưng khi di chuyển bằng ô tô thì bạn sẽ chẳng phải lo lắng về vấn đề này cho lắm. Đặc biệt khi bạn đi những chuyến đi dài ngày, cần mang theo nhiều đồ đạc thì đây chắc chắn sẽ là một ưu điểm rất lớn của việc đi du lịch bằng ô tô.

  Đi du lịch bằng ô tô sẽ giúp bạn mang được nhiều hành lý hơn. Ảnh: Vacationmood.

  Đa số các dòng xe ô tô hiện đại ngày nay đều có trang bị đầy đủ các phương tiện giải trí như màn hình DVD, hệ thống loa nghe nhạc. Một số xe hạng sang còn có ghế massage, thư giãn, cửa sổ trời toàn cảnh.

  Ngồi trên những chiếc ghế da êm ái, bật tính năng massage lên, nghe một vài bài hát mình yêu thích hay xem những bộ phim hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến chuyến hành trình thêm thú vị hơn gấp bội phần đấy.

  Những chiếc xe ngày nay đều được trang bị rất nhiều tiện nghi hiện đại. Ảnh: chúng tôi

  Một trong những lợi ích của việc đi du lịch bằng ô tô mà chúng ta không thể không nói tới đó chính là sự đơn giản. Nếu như khi đi bằng máy bay hay tàu hỏa, bạn sẽ phải đến sớm trước 1 hoặc 2 tiếng, thực hiện những thủ tục hết sức lằng nhằng và mất thời gian thì khi đi ô tô, bạn sẽ không cần làm những việc như vậy. Bạn và gia đình có thể xuất phát bất cứ lúc nào mình thích, không phải chờ đợi ai cả.

  Khi đi bằng ô tô, bạn có thể xuất phát bất cứ khi nào. Ảnh: vietfuntravel.

  Theo Báo Thể Thao Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Đi Máy Bay
 • Những Lợi Ích Và Bất Lợi Khi Du Lịch Bằng Máy Bay Bạn Nên Biết
 • Tại Sao Nên Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy ?
 • Những Lý Do Mà Giới Trẻ Thích Đi Du Lịch Bụi Bằng Xe Máy
 • 10 Lý Do Để Bạn Phải Đi Du Lịch Bằng Xe Máy Ngay Lập Tức
 • Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Theo Tour

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Đi Du Lịch Quốc Tế
 • Những Lợi Ích Khi Đi Du Lịch
 • 19+ Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đi Du Lịch
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Du Lịch Theo Tour Trọn Gói Mà Bạn Nên Biết
 • Thế Nào Là Du Lịch Trọn Gói: Ti Tỉ Lợi Ích Khi Du Lịch Theo Tour!
 • Các Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Theo Tour:

  1. Tiết kiệm thời gian chuẩn bị lịch trình và dịch vụ:

  Để giải quyết các vấn đề khó khăn này và tận hưởng chuyến đi bạn có thể chọn hình thức đặt tour. Các công ty du lịch với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách khoa học, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

  2. An toàn cho bạn và gia đình là lợi ích điển hình khi đi du lịch theo tour:

  Những chuyến du lịch tự tổ chức có vẻ là lựa chọn tốt nhưng luôn kèm rủi ro và mạo hiểm nhất là những gia đình có con nhỏ đi cùng với những tình huống bất ngờ gặp trên đường ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần chuyến đi làm bạn không thoải mái.

  Khi du lịch theo tour, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn về mọi mặt, yên tâm về sự an toàn của các thành viên vì các chuyến đi đều do tài xế du lịch có kinh nghiệm đưa đón. Hơn nữa, hướng dẫn viên theo tour rất thông thạo xử lý những tình huống ngoài mong muốn và hiểu bạn cần gì trong suốt chuyến đi.

  3. Hành lý gọn gàng hơn:

  Trái lại, khi đi du lịch theo tour, bạn chỉ cần đem theo giấy tờ tùy thân và đồ dùng cá nhân gọn gàng. Mọi thứ khác bên tổ chức tour đã chuẩn bị đầy đủ cho bạn: nước uống, y tế, khăn lạnh…bạn chỉ cần xách balo lên và đi^^

  4. Chi phí tiết kiệm hơn cho chuyến đi:

  Chưa hết, một số điểm tham quan hết vé rất nhanh vì số lượng bán ra giới hạn, các công ty du lịch thường đặt vé trước cho bạn để đảm những trải nghiệm của bạn được trọn vẹn đúng theo lịch trình đã chuẩn bị trước. Nếu bạn tự đi rất dễ bị từ chối nhận khách khi số lượng đặt trước đã nhận đủ.

  5. Có hướng dẫn viên là lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch theo tour:

  Ngoài việc, hướng dẫn viên sẽ chia sẻ cho bạn về văn hóa bản địa nơi bạn đi qua, lưu ý và dặn dò bạn từng nơi bạn đến. Hướng dẫn viên còn hỗ trợ và chăm sóc bạn để đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian trên tour.

  Họ trở thành một người bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần thiết và tư vấn cho bạn các thắc mắc bạn mắc phải. Nhiều khách khi kết thúc tour HDV và khách đã trở thành bạn thân, bạn tri kỷ và kết nối mối quan hệ văn minh bền vững.

  Điều thật tuyệt vời khi đi cùng một Hướng Dẫn Viên du lịch.

  6. Có Bảo Hiểm là lợi ích rất lớn khi đi du lịch theo tour:

  Khi tự tổ chức tour bụi thường bạn ít quan tâm về vấn đề bảo hiểm khi đi du lịch. Nếu lịch trình bạn đi suôn sẻ thì không sao. Nhưng đây là bảo hiểm du lịch dự phòng rủi ro cho bạn, nó giúp tâm lý bạn khi đi tour an tâm hơn cho mình và cả người thân.

  Tâm lý thoải mái, tinh thần bạn chắc chắn thoải mái. Điều này chắc chắn làm chuyến đi của bạn được thành công viên mãn.

  7. Mở rộng mối quan hệ một cách văn minh:

  Cho dù bạn đi tour ghép với người lạ hay đi cùng đoàn với những đồng nghiệp cùng cơ quan đã nhiều thời gian làm việc cùng nhau. Thì đây vẫn là thời gian tuyệt vời nhất để hiểu nhau hơn, thấy được nhiều điều tốt đẹp về nhau hơn, thay đổi góc nhìn về nhau.

  • Bạn lo lắng bị gò bó theo lịch trình tour
  • Không có thời gian riêng
  • Thời gian không linh động
  • Không có nhiều thời gian nghỉ ngơi
  • Phải di chuyển xe quá nhiều
  • Và nhiều điều lo lắng khác…

  GM. VÕ VĂN ĐỊNH

  Phone : 0908 191 545

  Email : [email protected]

  Facebook : https://www.facebook.com/vandinh.vo.10

  Founder : https://www.tienvinhtravel.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghiên Cứu Các Yếu Tố Tác Động Đến Cảm Nhận Của Du Khách Và Cộng Đồng Địa Phương Về Phát Triển Bền Vững Du Lịch Bến Tre
 • Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Nhận Thức Lợi Ích, Chất Lượng Cuộc Sống Đến Thái Độ Và Hành Vi Tham Gia Chương Trình Phát Triển Du Lịch Bền Vững Của Cộng Đồng Địa Phương Tại Duyên Hải Miền Trung
 • “phát Triển Du Lịch Bền Vững Đem Lại Nhiều Lợi Ích Cho Cộng Đồng, Niềm Vui Và Những Giá Trị Mới Cho Du Khách”
 • Bàn Về Nguyên Tắc Phát Triển Bền Vững Của Ngành Du Lịch Việt Nam
 • Hướng Dẫn Viên Du Lịch: Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Bạn Cần Biết
 • Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Một Mình !

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Một Mình
 • 10 Lợi Ích Không Ngờ Tới Khi Bạn Đi Du Lịch Một Mình
 • Tâm Lí Du Khách (Tourist Psychology) Là Gì? Lợi Ích Việc Nghiên Cứu
 • 9 Lợi Ích Của Du Lịch Mang Lại Cho Cuộc Sống Của Bạn.
 • Vai Trò Của Du Lịch Cộng Đồng
 • 1. Tự chọn điểm đến và lộ trình

  Không cần sắp xếp thời gian hay thỏa hiệp về địa điểm đến với bất cứ ai, bạn có thể chủ động chọn thời điểm đi phù hợp của bản thân. Nếu ưa khám phá bạn có thể chọn một lộ trình tiêu hao nhiều sức lực, hay du lịch nghỉ dưỡng bạn sẽ để bản thân được thư giãn tuyệt đối.

  Bạn có thể làm mọi điều theo ý thích của bản thân mà không phải cân nhắc ý kiến các thành viên còn lại như khi du lịch với nhóm.

  2. Khám phá điểm đến theo cách riêng

  Bạn có thể không cần tuân theo một trình tự nhất định nào để khám phá điểm đến. Có thể với người khác đó là một việc làm ‘điên rồ’ nhưng với bạn thì đó lại là một trải nghiệm đáng nhớ.

  Tự mày mò hành trình theo cách riêng

  3. Vượt qua những giới hạn của bản thân

  Những điều tưởng chừng như bạn không thể nào vượt qua được, thưởng thức món ăn mới – thay vì ngại thay đổi như hàng ngày, chinh phục độ cao mà trước giờ bạn luôn nghĩ mình không thể, hay ngồi suy ngẫm về bản thân.

  Đảm bảo sau chuyến đi này bạn sẽ một lần nữa hiểu rõ hơn về con người của mình và có thêm rất nhiều điểu thú vị để kể với bạn bè.

  Tự mình vượt qua những điều không tưởng

  4. Tự chủ về tài chính

  Khi đi cùng nhóm, bạn sẽ luôn phải san sẻ với các thành viên khác những chi phí phát sinh và điều này khiến cho không ít người e dè lắc đầu khi đi du lịch trong thời ‘bão giá’.

  Nhưng đi du lịch một mình bạn lại hoàn toàn tự chủ trong việc này, bạn có thể thắt chặt hơn những khoản không cần thiết và có những lựa chọn phù hợp với ví tiền của mình.

  5. Tự tin hơn

  Du lịch một mình đồng nghĩa với việc bạn phải tự giải quyết tất cả mọi vấn đề mà không thể trông chờ vào người bạn đồng hành nào. Sau chuyến đi có thể bạn sẽ bất ngờ bởi chính bản thân mình cùng những việc đã trải qua trong chuyến đi tuyệt vời.

  6. Refresh lại bản thân

  Đối với những ai đang gặp bế tắc hay làm những công việc đòi hỏi sự sáng tạo thì những chuyến đi này sẽ mang lại kết quả không hề nhỏ, có thể là truyền cảm hứng cho những sáng tạo mới mẻ sau này và cũng có thể làm bạn thư giãn sau một thời gian dài stress từ đó tìm được cách giải quyết tốt nhất.

  F5 lại bản thân sau mỗi chuyến đi

  7. Những người bạn mới

  Chuyến du lịch một mình là cơ hội tốt để bạn gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới. Có thể đơn giản chỉ là mở lời trước với người ngồi cạnh trên ôtô, hay mỉm cười với người bạn đang dùng bữa một mình bàn bên…

  Bạn sẽ rất vui khi được đáp trả bằng sự thân thiện tương tự của mọi người, có thể sau chuyến đi bạn sẽ vẫn giữ liên lạc với họ và có thêm nhiều những người bạn tuyệt vời.

  8. Trân trọng người bạn đồng hành

  Từ những trải nghiệm mà bạn đã vượt qua một mình trong suốt chuyến đi sẽ khiến bạn nghĩ đến những người bạn luôn bên cạnh. Bạn sẽ rất vui vì được sống theo cách của mình nhưng điều đó không có nghĩa là bạn muốn sống một mình mãi và khi đó bạn sẽ nghĩ đến người luôn thực sự quan tâm mình.

  Tin tức khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Lợi Ích Khi Thuê Villa Du Lịch Bạn Cần Biết
 • Du Lịch Theo Tour Là Gì Và Nên Đi Du Lịch Theo Tour Hay Tự Túc
 • Những Lợi Ích Khi Thuê Wifi Du Lịch Nước Ngoài Tại Sahaha
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • Kinh Tế Du Lịch Là Gì? Các Lĩnh Vực Kinh Tế Du Lịch Hiện Nay
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100