Top 10 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Khi Có Chứng Chỉ Ielts Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Việc Làm Cho Người Có Bằng Ielts? Lợi Ích Khi Có Chứng Chỉ Ielts

Với tấm bằng IELTS bạn sẽ làm được gì? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hay kể cả người đã đi làm. Liệu nó có phải là “nấc thang” đưa bạn đến gần hơn với những ước mơ, hoài bão của bản thân, hay chỉ đơn giản hơn là bạn muốn có một “tấm vé” để đến gần với một công việc mà bạn mong muốn. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay.

Xem bài viết đang được chú ý:

1. IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một kì thi đánh giá toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ phải trải qua bài test với đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Điểm đặc biệt của kì thi này là sẽ không đánh rớt thi sinh mà chỉ chấm điểm theo trình độ của bạn từ thang điểm 0 đến 9. Càng đạt điểm IELTS cao, càng thể hiện trình độ anh ngữ của bạn càng tốt.

Hiện nay, chứng chỉ này chỉ có giá trị trong vòng 2 năm. Sau khoảng thời gian này, IELTS sẽ hoàn toàn mất hiệu lực.

2. Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS

2.1. Giúp bạn có thể săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước, khu vực trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín bậc nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc bạn có ý định du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Có tấm bằng IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở hơn để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

2.2. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín, nghiêm ngặt với tiêu chuẩn chấm điểm rõ ràng, sát sao, format rõ ràng và được phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó bài thi này sẽ đánh giá khách quan về trình độ tiếng Anh của bạn.

Điểm IELTS cũng được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi bạn phải ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

2.3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục sẽ miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và bạn đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, lúc đó các bạn sẽ không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp ngoại ngữ nữa.

2.4. Miễn học tiếng Anh tại đại học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh và sẽ cần điều kiện về tiếng Anh để có thể ra trường, thường các trường sẽ yêu cầu bạn phải có IELTS từ 5.5 đến 6.5 tùy theo từng trường hoặc các bằng tương đương.

Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như ĐHQG đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

2.5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5:

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

2.6. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ:

ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQG TP HCM – IELTS 6.0

ĐH KHXH&NV TPHCM – IELTS 4.0

ĐH Kinh tế – Luật TPHCM – IELTS 5.5

ĐH Ngân hàng TP HCM – IELTS 6.5

ĐH Quốc tế – ĐHQGTPHCM – IELTS 6.0+

ĐH Tài chính Marketing TPHCM – IELTS 4.0

ĐH Tôn Đức Thắng – IELTS 4.5+

2.7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Có tấm bằng IELTS trong tay, thì hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng tầm” lên rất nhiều. Bởi lẽ có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài sẽ tuyển dụng những vị trí tốt, tuy nhiên sẽ kèm theo điều kiện là bạn có yêu cầu tiếng Anh cao.

Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp. Với việc thành thạo tiếng Anh bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho công việc của bản thân với một mức lương và đãi ngộ xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

2.8. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Nếu như hoài bão của bạn lớn hơn và xa hơn đó là phát triển sự nghiệp ở nước ngoài thì IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế.

IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ càng mở rộng hơn và có nhiều lựa chọn hơn khi có cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

2.9. Phục vụ định cư tại nước ngoài

Có một điều chắc hẳn bạn nào có ý định đi du học hay có tìm hiểu về IELTS sẽ biết rằng các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó.

2.10. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

Đúng vậy, chứng chỉ IELTS không chỉ là tấm bằng chứng minh về khả năng tiếng Anh của bạn mà nó còn là bài test về sức bền và sự chăm chỉ của mỗi người. Bài thi IELTS có thể xếp vào dạng khó đối với mức điểm cao, IELTS là cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều thì mới có thể đạt được điểm số như ý muốn.

Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội lần kèm theo sự chăm chỉ học hỏi. Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn sẽ phải rèn luyện chăm chỉ cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overall cao. Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Ví dụ, bạn cần Nghe sau đó mới nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm.

3. Những công việc đầy hấp dẫn cho người có bằng IELTS

Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh là một trong những nhu cầu cơ bản và cần thiết của các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Để có được một vị trí làm việc và cơ hội thăng tiến đòi hỏi bạn cần có chứng chỉ IELTS.

3.1. Làm việc tại các doanh nghiệp và công ty quốc tế

Trước tiên bạn sẽ có cơ hội rất lớn tại các công ty liên doanh và các công ty quốc tế với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Việc giao tiếp trong công việc và làm việc, trao đổi kinh doanh với các đối tác nước ngoài diễn ra thường xuyên. Do đó, bằng cấp tiếng Anh là yêu cầu cơ bản và bắt buộc. Đó thực sự sẽ là một lợi thế lớn nếu hồ sơ xin việc của bạn có trang bị bằng cấp IELTS với một điểm số tốt.

3.2. Các khách sạn và các khu resort

Bên cạnh những kỹ năng chuyên ngành về lĩnh vực nhà hàng khách sạn, thì bằng cấp ngoại ngữ cũng sẽ vô cùng hữu ích nếu bạn sở hữu nó. Nhất là đối với các khách sạn và resort quốc tế trong nước. Vì hiện nay nước ta đang đẩy mạnh quảng bá du lịch đến với các bạn bè quốc tế lúc đó cơ hội sẽ rộng mở hơn đối với bạn. Bằng IELTS được xem là một vũ khí lợi hại để bạn có thể dễ dàng xin vào những vị trí tốt.

3.3. Giáo viên và làm việc tại các trung tâm Anh ngữ

Nếu bạn là một người yêu thích công việc “lái đò” thì không thể bỏ qua những công việc trong các trung tâm ngoại ngữ. Đây được xem là một việc làm cho người có bằng IELTS và yêu thích giảng dạy. Các giáo viên thường được trang bị thêm bằng IELTS, nó được xem là một minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định được trình độ cũng như kiến thức của giáo viên.

3.4. Trở thành giáo viên dạy tiếng Anh

Với một tấm bằng IELTS với điểm số cao cũng sẽ chứng minh được các kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Nhờ đó, việc apply vào các vị trí giảng dạy trong các trường đại học hay cao đẳng,… và làm việc sẽ dễ dàng hơn.

3.5. Cơ hội nghề nghiệp ở thị trường quốc tế

Cho dù bạn đang nộp đơn xin học tập, làm việc hay xin cấp visa, kỳ thi IELTS đều giống nhau về nội dung, giám khảo, định dạng, mức độ khó và điểm số. Nếu kết quả kiểm tra của bạn không đạt yêu cầu, có thể ảnh hưởng trực tiếp với công việc cũng như việc học của bạn.

Bên cạnh đó đối với những ai có nhu cầu làm việc ở nước ngoài thì bằng IELTS sẽ là một điểm cộng lớn dành cho bạn. Nó chứng minh được trình độ ngoại ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp trong môi trường toàn cầu. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng có được cơ hội làm việc và cạnh tranh ở môi trường quốc tế.

Một số công ty cũng hỗ trợ việc học cũng như trao đổi cho nhân viên để tiếp xúc với môi trường quốc tế. Trang bị kỹ năng ngoại ngữ ngay từ đầu là vô cùng cần thiết. Với bằng IELTS bạn sẽ tiến gần hơn một bước tới cơ hội đó.

Để tìm kiếm một công việc cho người có bằng IELTS hiện nay là không hề khó, nhất là trong môi trường hội nhập quốc tế hiện nay. Ngoài những công việc văn phòng thì bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài hoặc nếu muốn bạn có thể làm việc tại các nước có môi trường làm việc tiếng Anh.

Tổng hợp thông tin bởi: https://tienganhduhoc.vn

9 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts

1. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất.

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của thí sinh. Điểm IELTS được xem là một trong những thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác. Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế.

2. Được miễn thi Tiếng Anh trong kỳ thi THPT

Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia, từ kỳ thi năm 2017 Bộ GD&ĐT quy định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học Phổ thông. Các bạn không cần phải lo lắng về kỳ thi Tốt nghiệp Phổ thông Quốc gia nữa. Học IELTS từ cấp 2 – 3 chính là xu hướng hiện nay được các Cha Mẹ học sinh lựa chọn. Chứng chỉ IELTS được cấp bởi một trong hai tổ chức BC hoặc IDP.

3. Được tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Nhiều trường đại học lớn trên cả nước đã áp dụng chứng chỉ IELTS trong quy chế tuyển thẳng. Cụ thể có trường đại học đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5: – Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. – Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ). – Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

4. Miễn học tiếng anh tại đại học.

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như ĐHQG đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

5. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ: Học viện ngân hàng: IELTS 6.0+ Đại học Hà Nội: IELTS 6.0 Đại học Kinh tế quốc dân: IELTS 4.5 Học viện ngoại giao: IELTS 5.5+ Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông: IELTS 5.5 Đại học FPT: IELTS 6.0

6. Chứng chỉ IELTS giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh. Có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

7. IELTS giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau. Nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

9. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn

Quá trình ôn luyện IELTS đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính bền bỉ từ người học rất nhiều. Do đó, để chinh phục band điểm cao, người học IELTS cần phải nỗ lực bền bỉ, học hỏi và luyện tập hàng ngày. Bên cạnh đó, các sĩ tử cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc người học phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overall cao.

Nếu bạn còn băn khoăn về lộ trình học IELTS thì khóa học IELTS cấp tốc và cam kết đầu ra chính là khóa học phù hợp cho bạn.

Thi Ielts Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts

Việc làm Biên – Phiên dịch

Thi IELTS là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn con đường sự nghiệp của bạn rộng mở, muốn đi học nước ngoài… việc thi IELTS để kiểm tra mức độ tiếng anh của thi sinh, thông qua 4 kỹ năng đó là nghe- nói- đọc- viết. Mỗi thang điểm của IELTS đánh giá mức độ và khả năng của từng thí sinh, đây là một trong những kỳ thi được đánh giá là có độ nghiêm túc và chính xác nhất, qua số điểm đạt được của thi sinh khi tham gia thi IELTS nói lên được khả năng về tiếng Anh của thí sinh đó.

Tổng quan về IELTS

IELTS 9.0 Thông thạo: Đây là một số điểm cao mà nhiều thí sinh thi IELTS mong muốn và phấn đấu đạt được, ở mực điểm này khẳng định thì sinh hoàn toàn nắm vững tiếng Anh và có thể sử dụng thành thạo, chính xác các câu từ, tình huống thông thường và học thuật, ở mức điểm này có hội nghề nghiệp của bạn có rất nhiều lựa chọn.

IELTS 8.0 Rất tốt: Đây cũng là một mức điểm cao, với thí sinh đạt được IELTS 8.0 thì hoàn toàn nắm vững tiếng Anh và có thể tranh luận, giao tiếp trong các tình huống phức tạp. Nhưng đôi khi mắc các sai sót trong tình huống không quen thuộc và không thành hệ thống.

IELTS 7.0 Tốt: Đa phần học sinh, sinh viên hiện nay đang đạt được mức điểm thi IELTS 7.0 với mức điểm này thí sinh nắm vững tiếng Anh, nhưng trong một số tình huống, thí sinh chưa thật sự hiểu và sử dụng đúng cần phải rèn luyện và học tập nhiều hơn.

IELTS 6.0 Khá: Với mức điểm IELTS 6.0 thí sinh có thể sử dụng tiếng Anh tương đối hiệu quả, có thể giao tiếp, có thể hiểu và sử dụng ngôn ngữ phức tạp trong các tình huống quen thuộc.

Với những thí sinh thi IELTS đạt mức điểm IELTS dưới 5.0 điều này cho thấy thí sinh sử dụng được một phần tiếng anh, và thường xuyên xảy ra những lỗi khi sử dụng câu và không có phản ứng và chưa xử lý được những tình huống khó trong tiếng anh. Với những chứng chỉ thi IELTS dưới 5.0 thì không được đánh giá cao chính vì vậy nếu bạn thi lần một mà không được kết quả như mong muốn thì bạn có thể rèn luyện thêm và đăng ký thi lại khi nào cảm thấy thật sự tự tin về kiến thức của mình thì có thể đăng ký thi ở các trung tâm. Để đạt được những kết quả thi IELTS cao, nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS có điểm cao thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rất rộng mở.

Từ những phân tích ở trên chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc thi IELTS từ đó trả lời được câu hỏi thi IELTS để làm gì? Hay chúng ta có thể trả lời theo một cách đơn giản là thì IELTS để biết được khả năng tiếng anh của bạn đang ở đâu, để từ đó có những kế hoạch học tập và phấn đầu để đạt được những mục tiêu mà mình đề ra.

2. Tầm quan trọng của việc thi và học IELTS

Tiếng anh được gọi là ngôn ngữ quốc dân, nếu bạn muốn có được những công việc mơ ước trong tương lai, muốn làm việc ở các công ty nước ngoài, muốn đi du học thì việc học và thi IELTS là rất quan trọng, hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thi và học IELTS ở mỗi lứa tuổi.

2.1. Học sinh học và thi IELTS để làm gì?

Có thể nói điểm thi IELTS đã được bộ công nhận và những học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 hoặc những chứng chỉ khác tương đương vẫn còn giá trị sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngày 23 tháng 10 năm 2014 công văn số 6031/BGĐT – KTKĐCLGD ban hành việc miễn thi môn ngoại ngữ cho học sinh có điểm thi IELTS đạt mốc chuẩn theo quy định, coi chứng chỉ IELTS như kết quả thi của những kỳ thi quan trọng của bộ.

Tầm quan trọng của việc thi và học IELTS

Hiện nay có nhiều trường đại học cũng đã kết hợp xét tuyển giữa điểm trung bình học tập các năm học phổ thông và điểm thi IELTS trong nhiều năm.

Đặc biệt năm 2018 nhiều trường đã có chính sách rõ ràng về các đối tượng được ưu tiên tuyển thẳng vào trường đại học.

Thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bao gồm môn ngoại ngữ)

Có chứng chỉ IELTS và thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển (đạt từ 6.5 hoặc tùy vào yêu cầu của từng trường)

Bên cạnh đó, nếu thí sinh có mong muốn đi du học, chứng chỉ IELTS là yêu cầu quan trọng nhất bên cạnh các thủ tục khác như bảng điểm….Hiện nay, để nộp hồ sơ du học, thí sinh phải có chứng chỉ IELTS Academic đạt 6.5 trở lên, các thí sinh có điểm IELTS càng cao càng có nhiều lợi thế khi xét tuyển.

2.2. Sinh viên học, thi IELTS để làm gì?

Việc thi IELTS đối với sinh viên nếu bạn đạt được số điểm là 6.5 điểm trở lên bạn sẽ được miễn thi hoặc thậm chí miễn học các học phần tiếng Anh trong trường đại học. Có thể nói việc bạn có chứng chỉ IELTS điều đó khẳng định khả năng tiếng anh của bạn, và như vậy bạn có nhiều thời gian để học tập các môn khác để ra trường trước hạn.

Và một điều quan trọng nữa là chứng chỉ IELTS yêu cầu bắt buộc khi bạn tốt nghiệp các trường đại học. Hiểu một cách đơn giản để có thể cầm được tấm bằng đại học bạn cần phải có chứng chỉ IELTS còn giá trị để nộp cho nhà trường.Thông thường các ngành ngôn ngữ Anh sẽ yêu cầu có IELTS ít nhất 7.0, các ngành còn lại sẽ yêu cầu chứng chỉ từ 5.0-6.5.

Một vấn đề quan trọng và bắt buộc cần phải thi và có bằng IELTS đó chính là những bạn sinh viên muốn học lên cao như thạc sĩ, tiến sĩ,.. cần phải có chứng chỉ IELTS.

2.3. Người đi làm thi IELTS để làm gì?

Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hoá, việc giao thương buôn bán được mở cửa, các công ty nước ngoài vào Việt Nam đầu tư tương đối nhiều. Nếu bạn muốn có nhiều cơ hội việc làm ở những công ty nước ngoài thì chứng chỉ IELTS là một phần không thể thiếu. Chứng chỉ IELTS với điểm số cao luôn được ưu tiên hơn và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với những bộ hồ sơ CV xin việc có chứng chỉ IELTS cao.

Sinh viên học, thi IELTS để làm gì?

Bên cạnh đó với những người đi làm khi có chứng chỉ IELTS bạn sẽ có được những mức lương cao và bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, bạn cũng có thể tự tin giao tiếp với sếp của mình, đưa ra được những ý kiến của mình trong cuộc họp.

3. Lựa chọn ngày thi IELTS, lệ phí thi và lịch thi

Thi IELTS hiện nay được tổ chức rộng khắp cả nước, trong đó tại hai thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là hai thành phố có tỷ lệ thí sinh đăng kí nhiều nhất, cùng với đó là 20 tỉnh thành trên cả nước. Việc thi IELTS thí sinh có thể đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng hội đồng Anh hoặc đăng ký thông qua hệ thống các đối tác đăng ký thi IELTS chính thức.

Lựa chọn ngày thi IELTS, lệ phí thi và lịch thi

Thí sinh nên đăng ký sớm, thường thì trước 2 tháng để chuẩn bị được kiến thức một cachs tốt nhất, thời gian đăng ký sẽ có thông tin chi tiết trên hệ thống bạn đăng ký.

Có hai hình thức thi bạn có thể thi IELTS trên giấy hoặc với hội đồng Anh bạn có thể thi IELTS trên máy tính.

Lệ phí thi IELTS Học thuật (Academic) hoặc IELTS Tổng quát (General training) là 4.750.000 VNĐ. Đây là mức giá cho mỗi lần thi và việc đăng ký thi tại các đơn vị đối tác mức giá này có thể thay đổi.

4. Lợi ích của việc học và thi IELTS

4.1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Thi IELTS đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, đây là kỳ thi được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Cũng là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hay du học tại các quốc gia giao tiếp tiếng Anh. Thế nên khi bạn có chứng chỉ IELTS trong tay bạn có sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng và đi du học ở nhiều nước tiên tiến, những trường đại học nổi tiếng.

4.2. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Khi đã phân tích ở trên đối với học sinh khi có bằng IELTS 4.0 trở lên thì bạn được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT. Đây là một lợi thế cho những bạn giỏi tiếng ảnh, và tham gia thi IELTS có bằng như vậy bạn sẽ không phải thi ngoại ngữ tại kỳ thi THPT, tiết kiệm được thời gian thi để dành cho những việc khác.

4.3. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Ở một số trường đại học hiện nay đã có những quy định và thang điểm và điều kiện rất rõ. Khi bạn thi IELTS đạt được các mức thang điểm thì nhà trường sẽ xét và miễn cho bạn học tiếng Anh ở các trường đại học và bạn có thể dành thời gian đó cho việc học các môn khác.

Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

4.4. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

4.5. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Bạn muốn làm việc và đi du học thì không thể thiếu IELTS, chứng chỉ IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng anh của người làm việc nước ngoài. Có thể nói khi bạn có chứng chỉ IELTS thì cơ hội việc làm của bạn sẽ được mở rộng, bạn có được nhiều cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài, làm việc với những công ty đa quốc gia, khi làm ở những công ty này bạn có cơ hội được trao dồi vốn tiếng anh của mình, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Với những chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi thi IELTS để làm gì? Biết được tiêm nhiều lợi ích của việc thi và có chứng chỉ IELTS đạt điểm cao. Ngay từ bây giờ bạn nên có kế hoạch học tập để thi IELTS tôi tin rằng khi có chứng chỉ IELTS. Hồ sơ xin việc của bạn sẽ ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc và có trong tay chứng chỉ IELTS thì hãy lên trang chúng tôi để tham khảo nhiều công việc và nhiều ngành nghề được nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng hằng ngày. Trang chúng tôi đang là một trang số một về tuyển dụng nên có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đăng tin tuyển dụng. Chắc chắn bạn sẽ tìm cho mình được một công việc phù hợp với bản thân.

Học Ielts Làm Gì? 10 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts Bạn Phải Biết!

Bạn đang băn khoăn, có nên học IELTS? Học IELTS để làm gì? Bạn nghĩ, IELTS chỉ đem lại lợi ích cho những ai muốn du học hay làm việc nước ngoài? Đó là một sự sai lầm bởi sở hữu chứng chỉ IELTS còn đem lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng.

Chính vì những lợi ích đó mà con số những người chọn học, thi IELTS đang ngày càng tăng lên trong những năm qua. Theo ước tính, có đến 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm.

Vậy bạn có muốn biết những lợi ích mà IELTS đem lại khiến cho hàng triệu người mong muốn chinh phục nó đến vậy dù đây được xem là bài thi khó và nhiều thử thách nhất?

ĐẶC BIỆT NÓNG HỔI:

1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Mở rộng ước mơ du học với IELTS

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

2. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ ILTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Học IELTS từ cấp 2,3 chính là xu hướng hiện nay được các phụ huynh lựa chọn cho các con học.

3. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.

Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

4. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng hiện nay, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật chúng tôi ĐH Hoa Sen chúng tôi Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5.

5. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:

6. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng

Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.

Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.

Sau khi ra trường, được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và nhận lương cao có phải là điều bạn mong ước?

7. Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Vươn tới thành công với IELTS

Vì thế, là người đi làm, muốn thăng tiến, chọn thi IELTS sẽ là một quyết định sáng suốt. Loại hình thi dành cho người đi làm là IELTS General tuy nhiên, nếu có bằng IELTS Academic, thì vẫn được chấp nhận mà không cần thi bằng Academic.

Theo thống kê, với trình độ tiếng Anh cao, 99% người đi làm đều dễ dàng thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau. Bạn có thể tìm hiểu ở bài viết Xu hướng người đi làm học IELTS tăng mạnh: 90% học IELTS vì điều này

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này.

Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc, IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó. Vì thế, nếu muốn ra nước ngoài định cư, nhất thiết cần bằng IELTS.

9. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn toàn diện

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới chứ không riêng gì những nước dùng tiếng này là ngôn ngữ chính thức.

Trong khi đó, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, Format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn.

Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó, hơn hẳn các bài thi khác.

Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế. Vì thế, theo tinh thần “Học nhiều biết nhiều”, chắc chắn, học IELTS sẽ mang tới khối kiến thức mới cho bạn.

So với TOEIC 2 kỹ năng thì IELTS toàn diện 4 kỹ năng được đánh giá cao hơn trong các trường hợp tương đương.

IELTS khó, IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội.

Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn. Có mục tiêu, động lực sẽ càng mạnh mẽ phải không? Và sau khi có bằng IELTS cao thì chính là bằng chứng về sự chăm chỉ đó của bạn.

Ngoài thêm kiến thức tiếng Anh chung hay phục vụ các lợi ích trên thì điều đặc biệt là IELTS sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản thân bạn. Bởi như đã nói, kỳ thi này có độ khó hơn do đó, để đạt được chứng chỉ như mong ước đòi hỏi bạn cần nỗ lực rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overal cao.

Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Ví dụ, bạn cần Nghe sau đó mới nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều, muốn Viết hay thì phải đọc chuyên tâm.

IELTS đem lại sự tự tin cho bạn

Như thế, bạn sẽ dần dần nâng cao các kỹ năng và rèn chính bản thân thêm tự tin hơn. Học IELTS giúp bạn từ việc học đến giao tiếp hàng ngày dễ dàng, có thể thay đổi đến chính bạn không ngờ tới được.

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

Nói tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai đấy nha!