Top 9 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Học Ngoài Trời Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích To Lớn Khi Được Học Ngoài Trời

GD&TĐ – Nghiên cứu cho thấy, trẻ em càng khỏe mạnh, càng hạnh phúc thì càng học tốt hơn ở trường và GD là một yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe trong tương lai.

Học ngoài trời mang lại những lợi ích to lớn cho trẻ em

Tuy nhiên, GD không chỉ về các bài học trong 4 bức tường của lớp học. Môi trường ngoài trời khuyến khích các kỹ năng như giải quyết vấn đề và đàm phán rủi ro… đều rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Những lợi ích đặc biệt

Thông qua các cuộc phỏng vấn, GV và HS (tuổi từ 9 đến 11) tham gia vào hoạt động ngoài trời trong ít nhất mỗi giờ một tuần ở Anh đã đưa ra ý kiến về việc học ngoài trời. Nhìn chung, họ đều nói về một loạt các lợi ích đối với sức khỏe và việc học tập của HS. Tuy nhiên, một số thách thức vẫn tồn tại.

Những HS cảm thấy tự do hơn khi ở bên ngoài so với việc ở trong 4 bức tường của lớp học. Các em thấy dễ thể hiện bản thân nhiều hơn, thích được di chuyển nhiều hơn. Ngoài ra, các em cho biết cảm thấy gắn kết và tích cực hơn về trải nghiệm học tập. Hơn nữa, nhiều em cho biết sức khỏe và trí nhớ của mình tốt hơn.

Đặc biệt, GV cảm thấy hài lòng với công việc hơn. Điều này rất quan trọng khi một GV hạnh phúc là yếu tố thiết yếu để tạo ra môi trường ổn định cho HS học tập, chưa kể hiện việc giữ chân GV cũng cần được chú ý.

Khó đánh giá kết quả

Ở ngoài trời, HS vẫn có thể học theo chương trình cơ bản

Trước hết, GV có những lo ngại về an toàn, tuy nhiên khi HS quen với việc học ngoài trời, các em tôn trọng những quy tắc và ranh giới rõ ràng. GV cũng nói rằng một trong những lý do chính khiến họ không áp dụng việc học ngoài trời thường xuyên vì khó đo lường và đánh giá kết quả học tập. Những biện pháp nhỏ hẹp mà các trường đang sử dụng lại xung đột với những lợi ích to lớn mà việc học ngoài trời mang lại cho trẻ em về GD và phát triển các kỹ năng. Rất khó có thể chứng minh hiệu quả học tập từ việc giảng dạy ngoài trời trong khi áp dụng các biện pháp đánh giá hiện tại.

Tài chính cũng là vấn đề khi quần áo mặc ngoài trời, đào tạo GV và trang thiết bị… đều cần có thêm các nguồn lực.

Ngoài ra, chỉ một vài giờ học tập ngoài trời mỗi tuần sẽ gắn kết HS, cải thiện sức khỏe của các em và tăng sự hài lòng cho GV. Nếu chúng ta muốn trẻ em của mình có những cơ hội “học mà không biết mình đang học mà như đang trong một cuộc phiêu lưu” và GV “là những con người thực sự chứ không phải như robot”, chúng ta cần phải thay đổi cách suy nghĩ về các bài học ở trường. Việc dạy học không nhất thiết phải theo một định dạng lớp học nhất định, một thay đổi đơn giản như đi ra ngoài cũng có thể mang lại những lợi ích to lớn.

Lợi Ích Của Tập Yoga Ngoài Trời

Ngày đăng 08/07/2019 17:35

Một trong những thuận lợi của yoga là nó có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Và đặc biệt thiên nhiên tăng cường hiệu của bạn khi tập luyện bộ môn này theo một cách hoàn toàn khác so với phòng tập hoặc trong nhà. Một nghiên cứu gần đây của Thụy Điển cho thấy thiên nhiên tăng cường sự thư giãn tỉnh táo và tập trung. Vậy thời điểm nào là thích hợp để có thể ra ngoài và tập luyện.

Lợi ích Của Tập Yoga Ngoài Trời

Củ cỏ, đại dương, cây cối đều là một phần của thế giới nguyên thủy. Đó là nơi chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở nhà. Trong khi đi bộ có những lợi ích riêng, việc tập yoga bên ngoài có thể biến một thói quen trì trệ thành một trải nghiệm tuyệt vời. Đây là các cách tập yoga ngoài trời và lợi ích nó mang lại.

1. Dành thời gian hòa mình vào tự nhiên có thể bổ sung năng lượng cạn kiệt.

Hệ thống thần kinh của chúng ta phát triển theo cách chấm dứt những giây phút căng thẳng với những luồng năng lượng mới, một chiến thuật sinh tồn được sử dụng khi chúng ta là một phần của cộng đồng săn bắn hái lượm. Dành thời gian ở ngoài trời giúp gửi tín hiệu đến não rằng cơ thể đã trở lại môi trường tự nhiên và cần tự điều chỉnh lại để giữ tỉnh táo. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi mọi người dành thời gian của bản thân để trải nghiệm với một khu rừng, nó tạo cảm giác mạnh mẽ và có sức sống hơn.

2. Phong cảnh thiên nhiên có thể nâng cao nhận thức.

Khi bạn rời khỏi bốn bức tường, tất cả các giác quan sẽ đánh thức mùi hương, thị giác và xúc giác, đặc biệt là kích hoạt các phần của bộ não. Không khí trong lành nâng cao nhận thức hơi thở. Việc nhìn phong cảnh đẹp sẽ giải phóng endorphin – một loại hoocmon hạnh phúc.

3. Thực hành yoga trong một môi trường mới có thể xây dựng sự tự tin.

Tập luyện bên ngoài lần đầu tiên có thể khiến bạn cảm thấy bỡ ngỡ. Mặc dù sự quen thuộc mang lại sự an toàn và tự tin hơn nhưng khi bước ra ngoài vùng thoải mái bạn sẽ tự mình mở ra một cánh cổng dẫn đến một khám phá hoàn toàn mới về cách mà bạn tập luyện.

4. Tập ngoài trời có thể tăng thêm lợi ích của thiền.

Các nghiên cứu thực địa, được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Môi trường và Y tế Dự phòng , cho thấy những người tiếp xúc với môi trường tự nhiên so với môi trường đô thị có nồng độ hormone stress cortisol thấp hơn.

Nếu có cơ hội và điều kiện thuận lợi hãy cho phép bản thân thử sức với một lối sống mới, hòa mình vào thiên nhiên để trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời cùng với việc tập luyện để khiến cho cơ thể thoải mái và sống hạnh phúc hơn.

Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Ngoài Trời

(HOCHOIMOINGAY.com) – Một không gian với nhiều cây xanh có thể giúp các công dân ở đô thị cảm thấy hạnh phúc hơn. Từ đó cho chúng ta cái nhìn rõ ràng hơn về lợi ích của việc hoạt động thể chất ngoài trời.

Kết quả được đưa ra sau khi khảo sát trên 10.000 người ở nước Anh. Xem xét trên tất cả các khía cạnh: sức khỏe thể chất, việc làm và thu nhập, kết quả này khẳng định vai trò quan trọng của khí trời đối với chỉ số hạnh phúc của con người.

Cải thiện chú ý và tập trung

Nghiên cứu từ Đại học Illinois tại Urbana – Champaign (Mỹ) đã phát hiện ra rằng trẻ em bị mắc hội chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá (ADHD) có thể tập trung tốt hơn chỉ với 20 phút đi bộ trong công viên, thay vì đi trên đường phố. “Điều mà nghiên cứu này nói lên là tác động của yếu tố môi trường vật lý đối với sức khỏe con người. Sự quang đãng của công viên, cộng với màu xanh của thiên nhiên đã cải thiện sự chú ý”, Frances E. Kuo, một đồng tác giả của nghiên cứu khẳng định.

Tăng cường hiệu suất tập luyện

Theo hướng dẫn hoạt động thể chất từ nước Mỹ, người trưởng thành nên dành khoảng 2 tiếng rưỡi đồng hồ/ tuần để tập trung rèn luyện thể chất. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát năm 2011 đã cho thấy không gian ngoài trời có thể tăng cường hiệu suất tập luyện. Và điều quan trọng hơn cả là tác động vào tâm lý của người tham gia về ý định tiếp tục tham gia bài tập vào ngày hôm sau, khiến họ không còn cảm giác e ngại và máy móc như khi đến các phòng tập.

Không gian ngoài trời có thể tăng cường hiệu suất tập luyện

Đón đầu nguy cơ thừa cân

Không khí trong lành, ánh sáng mặt trời, cảnh quan và không gian mở thúc đẩy và truyền cảm hứng cho chúng ta tập luyện chăm chỉ. Một nghiên cứu năm 2008 đã cho thấy, tỉ lệ thừa cân ở trẻ em dành nhiều thời gian để hoạt động thể chất ngoài trời thấp hơn trẻ em bị giam lỏng trong nhà từ 27 – 41%.

Bổ sung năng lượng

Hoạt động thể chất giúp bạn tỉnh táo, nhưng không khí trong lành còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa. Nghiên cứu từ năm 2009 của Đại học Rochester cho biết, chỉ 20 phút hoạt động ngoài trời có tác dụng ngang với một tách cà phê, thức uống kích hoạt năng lượng và sự tập trung. “Thông thường, khi cảm thấy uể oải, chúng ta cầu viện tới một tách cà phê. Nhưng có một giải pháp hiệu quả hơn để tăng cường năng lượng, đó là kết nối với thiên nhiên”, Richard M. Ryan, giáo sư, tiến sĩ, trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Rochester cho biết.

20 phút hoạt động ngoài trời có tác dụng ngang với một tách cà phê

Hỗ trợ điều trị bệnh và giảm đau

Năm 2005, một nghiên cứu trên các bệnh nhân phẫu thuật cột sống cho thấy, những người nằm ở giường bệnh có cửa số đón nắng ít đau, ít căng thẳng và cần ít thuốc giảm đau hơn so với những người nằm ở phía tối hơn. Tất nhiên, quá trình hồi phục sau phẫu thuật đòi hỏi nỗ lực và kế hoạch tâp luyện khoa học, nhưng khí trời cũng đóng một vai trò khá quan trọng với những bệnh nhân bị tổn thương về thể chất. Cụ thể, ánh sáng mặt trời có thể cải thiện tâm trạng, giảm tỉ lệ tử vong ở những bệnh nhân bị ung thư, và giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim.

Tăng cường vitamin D, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Những người hoạt động thể chất mạnh mẽ – chẳng hạn như chạy bộ, chơi bóng rổ hay bóng đá – trong ba hoặc nhiều giờ một tuần giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim 22%. Sự kiện này đã khiến các nhà khoa học từ Đại học Harvard cố gắng xác định nguyên nhân tập thể dục làm giảm nguy cơ đau tim, và việc vitamin D đóng vai trò quan trọng là một điều đáng ngạc nhiên. Kết hợp với việc giảm cholesterol trong máu, những hoạt động thể chất ngoài trời đã được đánh giá cao như một phần không thể thiếu của quá trình cải thiện sức khỏe tim mạch.

Khí trời đóng vai trò quan trọng đối với chỉ số hạnh phúc của con người.

Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

10 Lí Do Học Tập Ngoài Trời Có Ích Cho Con Bạn

Lớp học chắc chắn là nơi diễn ra việc học tập của con bạn. Nhưng nhiều khi không gian ngoài trời lại là nơi lý tưởng để con bạn được tổ chức học tập, thúc đẩy sự nhận thức, rèn luyện nhiều kỹ năng vơi tinh thần thoải mái. Ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể cùng con khám phá và học về một điều mới. Khi ấy chắc chắn bạn sẽ nhận được những phản ứng vô cùng tích cực từ con bạn.

Bằng cách cam kết học tập bên trong và bên ngoài lớp học, trường học đã dạy cho những đứa trẻ có thể học tập ở mọi nơi. Học những điều mới trong khi cảm nhận vẻ đẹp của tự nhiên thì ở đâu sẽ tốt hơn là ngoài trời?

Jim Turner đến từ King’s Hawford, Worcester cho chúng tôi biết thêm

Roald Dahl đã từng nói: “Bạn cho phép những đứa trẻ gặp càng nhiều rủi ro, thì chúng càng có thể học cách chăm sóc bản thân tốt hơn”.

Tôi nghĩ rằng chúng ta cũng có thể làm mọi thứ trong khu vực thoải mái của chúng ta, vui vẻ làm tất cả những điều dễ dàng và không mong muốn. Điều này cũng có thể khiến chúng ta vui vẻ sống cuộc sống của chúng ta mà không biết bất cứ điều gì tốt hơn.

Ngược lại, chúng ta có thể thử thách bản thân, mạo hiểm, tìm cách khám phá nhiều hơn những điều chúng ta biết và tận hưởng những “thế giới mới dũng cảm” mà Prospero của Shakespeare đã nói. Điều này có thể rất đơn giản như là cởi bỏ đôi giày của chúng ta và đứng (hoặc thậm chí hơn nữa là nhảy) trong vũng nước. Nó cũng có thể là trèo lên một cái cây, học chèo thuyền hoặc dựng lều.

Những lợi ích của học tập trải nghiệm ngoài trời chất lượng cao nhanh chóng trở nên rõ ràng khi trẻ được cho cơ hội tham gia vào các hoạt động đã được đánh giá rủi ro.

Lợi ích đầu tiên, rủi ro thứ hai

Khi trẻ em đến thăm trường Forest, chúng sử dụng những cái búa và thậm chí cả cưa để thực hiện nhiệm vụ của chúng. Mặc dù những điều này đã được đánh giá rủi ro nhưng chúng ta vẫn không thể loại bỏ mọi rủi ro có thể xảy ra. Tất nhiên, điều quan trọng là sử dụng một hệ thống phân tích lợi ích – rủi ro, việc đầu tiên là nhìn vào lợi ích của hoạt động và sau đó tìm cách thực hiện nhiệm vụ một cách an toàn trong môi trường đó. Điều đầu tiên có thể đến chính là những lợi ích mà trẻ em sẽ đạt được.

Trải nghiệm học tập ngoài trời đã cho thấy những lợi ích to lớn này trong các kỳ học. Bằng cách cam kết học tập bên trong và bên ngoài lớp học, trường học đã dạy cho những đứa trẻ có thể học tập ở mọi nơi. Khiến chúng hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc học tập – cái mà mọi người thường cho rằng nó chỉ xảy ra khi một cuốn sách mở và một cây bút nằm trong tay.

Theo đó, trẻ sẽ được học cách phát triển tình yêu, sự đánh giá cao, tôn trọng thiên nhiên và tất cả sự sống.

Trải nghiệm học tập ngoài trời chất lượng cao được chứng minh là:

Phát triển tư duy phản biện và sự tò mò cùng với các phương pháp giải quyết vấn đề từ các tình huống ‘thực tế’

Khuyến khích sự phát triển toàn diện của trẻ em

Phát triển khả năng phục hồi và khả năng thích ứng trong các những điều kiện bất lợi

Cho phép trẻ em có thể xác định các mối nguy hiểm và rủi ro

Phát triển tình yêu, sự đánh giá cao, tôn trọng thiên nhiên và tất cả sự sống

Phát triển sự hiểu biết về cách chúng ta có thể chăm sóc môi trường

Phát triển sự tự nhận thức, sự tự tin và lòng tự trọng

Phát triển kỹ năng hợp tác và giao tiếp

Cung cấp những lợi ích tích cực cho sức khỏe – cả về thể chất và tinh thần – đồng thời hỗ trợ sự phát triển tổng thể và những động cơ tốt.

Phát triển một tình yêu suốt đời với bên ngoài trường học của chúng tôi.

Khi chúng ta ở trong một xã hội đang dần trở nên ít vận động hơn thì điều quan trọng là chúng ta tìm cách xây dựng những cơ hội học tập để đưa những đứa trẻ ra khỏi lớp học. Điều này có thể là trong các tiết toán, khi mà có những hoạt động để trẻ được vẽ lên sân chơi hoặc làm những nhiệm vụ đo lường xung quanh trường. Hoặc nó thậm chí có thể được săn lùng những con thú nhỏ hay một cuộc khảo sát giao thông. Khi thực hiện các nhiệm vụ này, chúng ta tập trung vào những điều mà trẻ có thể đạt được thông qua học tập ngoài trời.

Khả năng phục hồi của hoạt động giảng dạy

Tương tự như vậy, chúng ta đang trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết và đang được bọc trong bông len. Thật dễ dàng để có thể thấy rằng có những thứ quá khó khăn khi mà đó là những vấn đề lớn hơn những lợi ích. Tóm lại, chúng ta từ bỏ quá dễ dàng.

Ở trên, việc học ngoài trời dạy cho những đứa trẻ hiểu rõ giá trị của thế giới xung quanh chúng.

Chúng ta sẽ đưa đến cho trẻ thông điệp rằng việc trải qua những thử thách được coi là điều tốt. Bằng việc có một chương trình giảng dạy tập trung mạnh vào việc học ngoài trời, và giả thiết rằng chúng ta sẽ không từ bỏ dễ dàng, thì chúng ta sẽ có thể dạy được cho con cái chúng ta sự kiên cường, quyết tâm và nhìn nhận mọi thứ.

Tất cả chúng ta đều mong muốn những đứa trẻ của chúng ta thấy được thế giới xung quanh chúng, để có thể tìm kiếm và hiểu rõ giá trị của một bầu trời xanh hay một đám mây đen. Chúng ta đang sống trong một phần đẹp đẽ của thế giới nhưng rất nhiều người lại không nhìn thấy những gì xung quanh chúng. Chúng ta cũng muốn những đứa trẻ của chúng ta hiểu rằng việc học tập có thể diễn ra ở khắp mọi nơi, bên trong và bên ngoài lớp học. Điều quan trọng là nắm bắt cơ hội, tích cực và tìm ra những thách thức mới. Chúng ta không bao giờ ngừng học hỏi.

Tương tự, điều quan trọng là chúng ta cung cấp cho trẻ những cơ hội, chấp nhận rủi ro thích hợp. Chúng ta nên tìm cách xây dựng một môi trường học tập phong phú; một nơi mà cho phép trẻ hứng thú học tập, để khám phá những con đường. Điều này thành công nhất khi các nhiệm vụ được

Nguồn : Táo Giáo Dục