Top 13 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Dùng Esim / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Esim Là Gì? Lợi Ích Của Esim Cho Người Dùng / 2023

Vậy eSIM là gì?

eSIM là một loại SIM điện tử có kích thước siêu nhỏ 5x5mm, chuyển đổi mạng không cần thay sim, esim là sim của tương lai phù hợp với các thiết bị nhỏ smartwatch, smartphone hiện đại. Trong sự kiện Iphone 2018, Apple cũng đã công bố điện thoại mới sử dụng eSIM.

eSIM là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa chúng ta vẫn thường dùng trên các thiết bị di động hiện tại, eSIM sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng đầy đủ như thẻ SIM thông thường.

eSIM được biết đến từ năm 2017 sau khi Google ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, sau khi Apple tuyên bố iPhone Xs, Xs Max và XR hỗ trợ eSIM, chắc chắn công nghệ mới này sẽ được phổ biến hơn nữa.

Lợi ích của eSIM khi trang bị lên điện thoại

Lợi ích đầu tiên là eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, nhỏ hơn rất nhiều so với thẻ Nano SIM. Linh kiện điện tử càng nhỏ, càng tinh vi thì thiết bị sẽ càng hiện đại, trang bị nhiều tính năng và nhỏ gọn hơn trước.

eSIM và những điều cần biết trước khi mua iPhone 2018 Khi trang bị eSIM, các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIM sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy. eSIM sẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, người dùng có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm 1 cách dễ dàng.

Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM không?

Apple cho biết chức năng eSIM chưa được kích hoạt ở thời điểm bán ra mà thay vào đó, công ty lên kế hoạch giới thiệu vào cuối năm 2018 thông qua bản cập nhật của hệ điều hành iOS 12.

Hiện tại chỉ có 14 nhà mạng ở 10 quốc gia bên cạnh 2 nhà cung cấp toàn cầu là GigSky và Truphone hỗ trợ eSIM, các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Vinafone đã xác nhận sẽ hỗ trợ eSIM cho Iphone thế hệ mới này.

Vậy iPhone nào được trang bị eSIM?

Bộ 3 iPhone Xs, Xs Max, XR đều được trang bị chuẩn eSIM, nhưng ở thị trường Trung Quốc thì không được do Apple dành riêng phiên bản 2 SIM cho thị trường to lớn này nên không trang bị thêm eSIM nữa.

Các lưu ý khi chuyển đổi từ SIM sang eSIM của các nhà mạng ở Việt Nam

1. Nhà mạng Viettel

Các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi chuyển đổi SIM sang eSIM:

Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc).

Chiếc SIM Viettel thông thường mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

Cước phí chuyển sim thường sang eSIM của Viettel là 25.000/SIM (Giá được ghi nhận ngày 20/2/2020 tại trang web của Viettel).

Địa điểm hỗ trợ chuyển đổi eSIM: Tất cả các của hàng hoặc trung tâm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

Lưu ý:

Các bạn nên thực hiện lắp đặt ngay tại trung tâm giao dịch để nhận được hỗ trợ từ giao dịch viên nhằm tránh những vấn đề về kỹ thuật.

Viettel hỗ trợ chuyển tất cả các thuê bao Viettel hòa mạng trả trước, trả sau hoặc SIM Dcom sang eSIM.

3. Nhà mạng Vinaphone

Các bạn có thể chuyển đổi eSIM Vianaphone tại nhà hoặc tại quầy giao dịch của Vinaphone. Các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi chuyển đổi SIM sang eSIM:

Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc).

Chiếc sim Vinaphone thông thường mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

Địa điểm hỗ trợ chuyển đổi eSIM: Tất cả các của hàng hoặc trung tâm giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc.

Lưu ý:

Nhân viên tại quầy giao dịch sẽ tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi từ SIM đang dùng qua eSIM khi xác nhận được thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin thuê bao.

3. Nhà mạng MobiFone

Các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi chuyển đổi SIM sang eSIM:

– Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc).

– Chiếc SIM MobiFone thông thường mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

Cước phí chuyển sim thường sang eSIM của MobiFone là 25.000/SIM (Giá được ghi nhận ngày 27/09/2020 tại trang web của MobiFone).

Địa điểm hỗ trợ chuyển đổi eSIM: Tất cả các của hàng giao dịch của MobiFone trên toàn quốc.

Tìm hiểu thêm: Danh sách cửa hàng giao dịch Mobifone tại Hà Nội

Lưu ý:

Khi đổi SIM vẫn là số điện thoại cũ của bạn nhưng sẽ trên một khung SIM mới. Bạn cần sao lưu danh bạ trên SIM để không bị mất liên lạc đã lưu.

Cần chính chủ thực hiện đi đổi SIM thường sang eSIM MobiFone. Nếu đi làm thay cần có giấy ủy quyền.

Thời gian giao dịch sẽ tùy cửa hàng từ 20 – 30 phút.

Thông tin về eSIM là gì? Lợi ích của eSIM khi trang bị lên điện thoại, những điện thoại nào hay nhà mạng nào hỗ trợ eSIM xin chúc quý khách chuyển đổi thành công SIM sang eSIM

Esim Là Gì Và Lợi Ích Với Người Dùng Khi Sử Dụng Esim / 2023

eSIM (Embedded SIM) là một loại sim được hàn vào bảng mạch của điện thoại và người dùng có thể đổi số điện thoại mà không cần đổi thẻ SIM vật lý.

Lợi ích của eSIM khi dùng trên điện thoại?

– Mạch vật lý của eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.

– Khi trang bị eSIM các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIN sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

– eSIM giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

– eSIM có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Một số thiết bị có thể dùng e SIM trong việc định vị như xe máy, ôtô..

Những iPhone nào có thể sử dụng được eSIM

Hiện tại eSIM có thể sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR (các model có hỗ trợ eSIM) với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

Ngày 1/2/2019, Viettel chính thức cung cấp eSIM và miễn phí chuyển đổi dịch vụ từ SIM cũ sang eSIM cho 2019 khách hàng đầu tiên trước khi cung cấp đại trà ra thị trường.

Tin tức khác

Mở chiều gọi đi cho thuê bao khi bị chặn do chưa thanh toán cước, nâng cấp tối ưu trải nghiệm người dùng những tính năng đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, nâng cấp hiển thị màn hình home là những tính năng mới/nâng cấp trên My Viettel 4.10

Esim Viettel Là Gì? Lợi Ích Cho Người Dùng Điện Thoại Khi Sử Dụng Esim / 2023

eSim là một loại sim được hàn vào bảng mạch của điện thoại có tên gọi đầy đủ là Embedded SIM. Theo đó, người dùng khi có nhu cầu sử dụng một số điện thoại khác có thể đổi số điện thoại thông qua việc kích hoạt mã QR mà không cần đổi thẻ sim vật lý.

Với tính chất là sim hàn trực tiếp vào bảng mạch, eSim có kích thước khá nhỏ chỉ dưới 5mm x 5mm. eSim có đầy đủ các tính năng của một sim vật lý bao gồm gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 3G Viettel/ 4G Viettel và các gói cước GTGT khác do nhà mạng cung cấp.

Việc sử dụng eSim mang đến cho người dùng một số lợi ích thiết thực, trong đó có thể kể đến như:

Khi eSim được sử dụng, các nhà sản xuất sẽ có thể loại bỏ khe sim, khay đựng sim và một số linh kiện điện tử được kết nối đến sim. Việc loại bỏ khe sim sẽ giúp cho điện thoại không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy, giúp tăng tuổi thọ cho máy.

Với người dùng, việc sử dụng eSim sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và chuyển đổi nhà mạng. Bởi việc chuyển đổi đã được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

eSim đã được hàn trực tiếp vào bảng mạch nên không cần phải tháo lắp, điều này đã giúp cho bạn có thể hạn chế tối đa những lỗi thường gặp mà sim vật lý thường mắc phải. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng kẹt khe sim, khe sim bị lỗi hay lỗi sim vật lý.

Quá nhiều ưu điểm, tuy nhiên hiện tại eSim chỉ đang được hỗ trợ cho một số thiết bị nhà “Táo”. Theo đó, các thiết bị điện thoại có hỗ trợ sử dụng eSim bao gồm: iPhone XS, XS Max và iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max (các model có hỗ trợ eSIM) sử dụng hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

Các gói cước 3G/4G phổ biến

Gói cước khuyến mãi

Esim Là Gì? Tổng Hợp Những Lợi Ích Của Esim / 2023

eSIM là gì?

eSim là một chip nhỏ gọn được gắn ngay trên bo mạch của điện thoại. Nhờ có diện tích cực nhỏ nên eSim sẽ không cần khay sim như các loại sim truyền thống. Ngoài ra loại sim này còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể với người dùng và được các nhà mạng đầu tư sản xuất.

Dù là công nghệ mới nhưng nhiều chuyên gia đánh giá eSim thực sự là bước tiến mới sẽ tạo nên sự thay đổi vượt trội về công nghệ và các thiết bị điện tử trong tương lai gần.

eSim là một chip nhỏ gọn được gắn ngay trên bo mạch của điện thoại

Đặc điểm của eSIM

Siêu nhỏ

eSIM sẽ là vô cùng nhỏ, chỉ bằng một phần của Sim Nano. Đây chính nguyên nhân giúp eSIM thích hợp với các sản phẩm, thiết bị công nghệ nhỏ gọn như Smartwatch. Đây cũng là đại diện cho quá trình tiến hóa của công nghệ, đó là làm mọi thứ càng ngày càng trở nên nhỏ và tinh vi hơn.

Có tính năng Remote Provisioning

Tính năng Remote Provisioning của eSIM sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình kích hoạt và quản lý thiết bị điện tử của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình cài đặt, người dùng có thể thoải mái lựa chọn nhà mạng và sử dụng những gói cước mình muốn bằng việc đăng ký online.

Tương lai cho các thiết bị nhỏ gọn

Gần đây nhất eSim đã được hãng Apple tích hợp vào thiết kế Apple Watch của mình. Điều này giúp Apple Watch luôn được kết nối với mạng di động, theo đó người dùng có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần sử dụng điện thoại.

Lợi ích của eSim

Tiết kiệm chi phí

So với việc phải mua nhiều sim khác nhau để sử dụng gây tốn kém chi phí, với eSim, bạn chỉ cần sử dụng một loại sim duy nhất là có thể kết nối với nhiều mạng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí trong quá trình sử dụng mạng di động để giao tiếp, làm việc.

Tiết kiệm diện tích

Việc không dùng sim vật lý truyền thống sẽ giúp các hãng điện thoại tiết kiệm được rất nhiều diện tích hơn để tích hợp thêm pin và một số các linh kiện khác cho máy. Không chỉ có vậy, việc loại bỏ sim vật lý sẽ giúp giảm đi đáng kể nhiệt lượng toả ra trong quá trình sử dụng máy.

Tiết kiệm thời gian

eSim có thể giúp các nhà mạng dễ dàng chuyển đổi gói cước, thay đổi thông tin dịch vụ, tích hợp đầu số nhanh gọn mà không cần làm các thủ tục rườm rà. Đặc biệt, tất cả những thao tác này chỉ cần thực hiện từ xa, giúp các nhà mạng tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc điều chỉnh.

eSim có thể giúp các nhà mạng dễ dàng chuyển đổi gói cước

Dễ dàng chuyển đổi

Với người dùng mạng di động thường xuyên đi du lịch hoặc di chuyển, công tác đến nhiều nước khác nhau trên thế giới, eSim chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng. Đây là công nghệ cực kì tiện lợi, dễ dàng chuyển đổi, giúp bạn bổ sung thêm gói cước của quốc gia bạn tới mà không phải mất công tháo lắp sim.

Giải quyết nhược điểm của Sim truyền thống

Những chiếc eSIM được kỳ vọng sẽ giúp thiết bị điện tử hoạt động tốt hơn. Từ đó hạn chế đáng kể những nhược điểm mà các dòng Sim truyền thống đang gặp phải. Nếu bạn gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng Sim, bạn có thể sẽ yêu thích những tính năng vượt trội mà eSIM mang lại.

Khi nào công nghệ eSIM thực sự trở nên phổ biến?

Sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa để eSIM trở nên phổ biến nhưng chắc chắn người dùng không phải chờ đợi lâu. Nguyên nhân bởi việc phát triển eSIM không chỉ mang lại lợi ích đến cho người dùng mà còn thúc đẩy quá trình phát triển mạng 5G.

Khả năng chuyển đổi của eSIM giúp bạn không cần phải sử dụng đến que chọc sim phiền toái như trước. Bên cạnh đó, eSIM còn được tích hợp trên hệ thống máy tính kết nối LTE, đây là hệ thống hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Theo đó, thời điểm eSIM ra mắt và thay thế hoàn toàn SIM truyền thống đang rất gần. Đã có nhiều nhà mạng rục rịch hỗ trợ chuyển đổi eSIM cho khách hàng của mình. Lúc đó, với eSIM, bạn không cần tháo lắp hay thay đổi bất cứ điều gì mà chỉ cần chuyển đổi trực tiếp, nhanh gọn ngay trên hệ thống là được.

Phía trên là thông tin giải đáp thắc mắc eSIM là gì và tổng hợp những lợi ích của eSIM. Mong rằng Hcare đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm sim này, đồng thời có thêm kiến thức hữu ích về vấn đề công nghệ.

Hcare

– Hotline: 1900 2012

– Website: www.hnammobilecare.com