Esim Là Gì? Lợi Ích Của Esim Cho Người Dùng

--- Bài mới hơn ---

 • Sim, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Sim
 • Công Dụng Của Quả (Trái) Sim Rừng Với Sức Khỏe Mà Bạn Chưa Biết Tới
 • Đón Đầu Cơ Hội Từ Evfta Và Những Kỳ Vọng Trong Lo Lắng
 • Hiệp Định Thương Mại Tự Do Việt Nam
 • Evipa: Lợi Thế Người Đi Trước Và Động Lực Mới Cho Việt Nam
 • Vậy eSIM là gì?

  eSIM là một loại SIM điện tử có kích thước siêu nhỏ 5x5mm, chuyển đổi mạng không cần thay sim, esim là sim của tương lai phù hợp với các thiết bị nhỏ smartwatch, smartphone hiện đại. Trong sự kiện Iphone 2022, Apple cũng đã công bố điện thoại mới sử dụng eSIM.

   

  eSIM là một loại SIM điện tử, xu hướng sẽ thay thế cho SIM nhỏ bằng nhựa chúng ta vẫn thường dùng trên các thiết bị di động hiện tại, eSIM sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có chức năng đầy đủ như thẻ SIM thông thường.

  eSIM được biết đến từ năm 2022 sau khi Google ra mắt Google Pixel 2 và Pixel 2 XL nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, sau khi Apple tuyên bố iPhone Xs, Xs Max và XR hỗ trợ eSIM, chắc chắn công nghệ mới này sẽ được phổ biến hơn nữa.

  Lợi ích của eSIM khi trang bị lên điện thoại

  Lợi ích đầu tiên là eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, nhỏ hơn rất nhiều so với thẻ Nano SIM. Linh kiện điện tử càng nhỏ, càng tinh vi thì thiết bị sẽ càng hiện đại, trang bị nhiều tính năng và nhỏ gọn hơn trước.

  eSIM và những điều cần biết trước khi mua iPhone 2022

  Khi trang bị eSIM, các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIM sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

  eSIM sẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, người dùng có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm 1 cách dễ dàng.

  Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM không?

  Apple cho biết chức năng eSIM chưa được kích hoạt ở thời điểm bán ra mà thay vào đó, công ty lên kế hoạch giới thiệu vào cuối năm 2022 thông qua bản cập nhật của hệ điều hành iOS 12.

  Hiện tại chỉ có 14 nhà mạng ở 10 quốc gia bên cạnh 2 nhà cung cấp toàn cầu là GigSky và Truphone hỗ trợ eSIM, các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Vinafone đã xác nhận sẽ hỗ trợ eSIM cho Iphone thế hệ mới này.

  Vậy iPhone nào được trang bị eSIM?

  Bộ 3 iPhone Xs, Xs Max, XR đều được trang bị chuẩn eSIM, nhưng ở thị trường Trung Quốc thì không được do Apple dành riêng phiên bản 2 SIM cho thị trường to lớn này nên không trang bị thêm eSIM nữa.

  Các lưu ý khi chuyển đổi từ SIM sang eSIM của các nhà mạng ở Việt Nam

  1. Nhà mạng Viettel

  Các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi chuyển đổi SIM sang eSIM:

  • Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc).
  • Chiếc SIM Viettel thông thường mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

  Cước phí chuyển sim thường sang eSIM của Viettel là 25.000/SIM (Giá được ghi nhận ngày 20/2/2020 tại trang web của Viettel).

  Địa điểm hỗ trợ chuyển đổi eSIM: Tất cả các của hàng hoặc trung tâm giao dịch của Viettel trên toàn quốc.

  Lưu ý:

  • Các bạn nên thực hiện lắp đặt ngay tại trung tâm giao dịch để nhận được hỗ trợ từ giao dịch viên nhằm tránh những vấn đề về kỹ thuật.
  • Viettel hỗ trợ chuyển tất cả các thuê bao Viettel hòa mạng trả trước, trả sau hoặc SIM Dcom sang eSIM.

  3. Nhà mạng Vinaphone

  Các bạn có thể chuyển đổi eSIM Vianaphone tại nhà hoặc tại quầy giao dịch của Vinaphone. Các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi chuyển đổi SIM sang eSIM:

  • Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc).
  • Chiếc sim Vinaphone thông thường mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

  Địa điểm hỗ trợ chuyển đổi eSIM: Tất cả các của hàng hoặc trung tâm giao dịch của Vinaphone trên toàn quốc.

  Lưu ý:

  Nhân viên tại quầy giao dịch sẽ tiếp nhận yêu cầu chuyển đổi từ SIM đang dùng qua eSIM khi xác nhận được thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin thuê bao.

  3. Nhà mạng MobiFone

  Các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị khi chuyển đổi SIM sang eSIM:

  – Giấy chứng minh nhân dân (bản gốc).

  – Chiếc SIM MobiFone thông thường mà bạn muốn chuyển sang eSIM.

  Cước phí chuyển sim thường sang eSIM của MobiFone là 25.000/SIM (Giá được ghi nhận ngày 27/09/2020 tại trang web của MobiFone).

  Địa điểm hỗ trợ chuyển đổi eSIM: Tất cả các của hàng giao dịch của MobiFone trên toàn quốc.

  Tìm hiểu thêm: Danh sách cửa hàng giao dịch Mobifone tại Hà Nội

  Lưu ý:

  • Khi đổi SIM vẫn là số điện thoại cũ của bạn nhưng sẽ trên một khung SIM mới. Bạn cần sao lưu danh bạ trên SIM để không bị mất liên lạc đã lưu.
  • Cần chính chủ thực hiện đi đổi SIM thường sang eSIM MobiFone. Nếu đi làm thay cần có giấy ủy quyền.
  • Thời gian giao dịch sẽ tùy cửa hàng từ 20 – 30 phút.

  Thông tin về eSIM là gì? Lợi ích của eSIM khi trang bị lên điện thoại, những điện thoại nào hay nhà mạng nào hỗ trợ eSIM xin chúc quý khách chuyển đổi thành công SIM sang eSIM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Làm Lại Sim Viettel Chưa Đăng Ký
 • Ví Momo Là Gì? Muôn Vàn Ưu Điểm Của Ví Momo
 • Vì Sao Dầu Dừa Tốt Cho Răng Miệng
 • 10 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Dầu Dừa Với Sức Khỏe (Đã Được Chứng Minh)
 • Chăm Sóc Da Bằng Dầu Dừa Như Thế Nào Cho Phù Hợp?
 • Esim Là Gì? Những Lợi Ích Cho Người Dùng Khi Sử Dụng Esim

  --- Bài mới hơn ---

 • Esim Là Gì? Sử Dụng Esim Cho Thiết Bị Điện Thoại Mang Đến Lợi Ích Gì?
 • Esim Là Gì? Những Lợi Khi Sử Dụng Esim Cho Điện Thoại
 • Esim Viettel Là Gì? Lợi Ích Cho Người Dùng Điện Thoại Khi Sử Dụng Esim
 • Những Lợi Ích Và Hướng Dẫn Sử Dụng Esim Viettel
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Esim
 • eSim được xem là sim công nghệ thời đại 4.0 rất nhiều người dùng đang háo hức để chờ đợi sử dụng dòng sim này cho điện thoại của mình. Theo đó, việc sử dụng eSim có thể giúp bạn tối ưu rất nhiều thao tác khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là trong việc thay đổi và tháo lắp sim. Ngoài ra, việc dùm eSim còn giúp cho bạn hạn chế được những tình trạng điện thoại bị hư khe sim không mong muốn. Vậy bạn đã biết eSim là gì, và công dụng của eSim là như thế nào đối với điện thoại ngày nay chưa?

  eSim là gì?

  eSim (Embedded SIM) là một sim mới theo thời đại công nghệ 4.0, theo đó eSim được nhà sản xuất điện thoại hàn trực tiếp vào bảng mạch. Người dùng sử dụng eSim cho bất kỳ thuê bao nào sẽ nhận được mã để thực hiện tải thông tin sim về máy. Khách hàng không cần phải thực hiện thao tác thay sim khi có nhu cầu thay đổi số điện thoại.

  eSim có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 5x5mm và có chức năng không khác gì so với chiếc sim vật lý thông thường. Bạn hoàn toàn có thể nghe, gọi, nhắn tin, tuy cập mạng hoặc đăng ký 3G Mobifone/ 4G Mobifone tùy thích.

  Mọi hoạt động khi sử dụng eSim sẽ trở nên tiện nghi và đơn giản hơn. Đặc biệt là trong việc thay đổi sim khác trên chính chiếc điện thoại đang sử dụng, chỉ cần quét mã kích hoạt là bạn đã có thể chuyển đổi thành công.

  Dùng eSim tuy không có gì khác so với sim vật lý, tuy nhiên lại mang đến những lợi ích không ngờ và bạn có thể kể qua những lợi ích sau đây:

  – Sử dụng eSim nhà sản xuất có thể lược bỏ khe sim, các thiết bị để kết nối với sim. Như vậy điện thoại của bạn sẽ được hạn chế các khe hở mà theo đó có thể giảm bớt bụi bẩn lâu ngày làm điện thoại nhanh chóng xuống cấp.

  – Như bạn đã biết các dòng điện thoại của Apple chỉ cho phép sử dụng 1 sim. Tuy nhiên nếu có thêm eSim thì hiện tại người dùng Apple có thể sử dụng cùng lúc 2 sim trên cùng 1 chiếc điện thoại như những dòng điện thoại Android hiện tại.

  – Với lợi thế về việc không tháo lắp sim, bạn có thể hạn chế được các tình trạng khe sim bị lỗi, khe sim bị kẹt. Làm bạn mất nhiều thời gian để sửa chữa.

  – Ngoài ra, với eSim bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng khi có thể chọn lựa được nhà mạng cung cấp dịch vụ. Mọi hoạt động được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng. Đặc biệt hơn nếu sử dụng eSim bạn có thể dễ dàng thay đổi sim số sử dụng chỉ bằng 1 cái quét mã.

  Những dòng điện thoại hỗ trợ eSim hiện nay:

  Hiện tại eSim chỉ hỗ trợ cho người dùng sử dụng trên một số thiết bị mang nhãn hiệu “Táo”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Sim Vinaphone Trả Sau…vì Sao Không Sở Hữu Ngay?
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Chuyển Sang Sử Dụng Sim 4G Của Vinaphone
 • Hướng Dẫn Làm Sim Sinh Viên Viettel
 • Sim Số Đẹp Là Gì? Lợi Ích Của Sim Số Đẹp Mang Lại
 • Lợi Ích Của Sim Số Lặp Giá Rẻ Mang Đến
 • Esim Là Gì Và Lợi Ích Với Người Dùng Khi Sử Dụng Esim

  --- Bài mới hơn ---

 • Esim Là Gì? Tổng Hợp Những Lợi Ích Của Esim
 • Esim Là Gì?, Lợi Ích Của E Sim. Sim Điện Tử, Ứng Dụng Của Essim
 • Esim Là Gì? Lợi Ích Của Esim Những Smartphone Nào Hiện Nay Đang Sử Dụng Esim
 • Cơ Hội Và Những Vấn Đề Đặt Ra Đối Với Việt Nam Khi Tham Gia Evfta
 • Eu Kỳ Vọng Vào Nhiều Lợi Ích Thương Mại Từ Evfta
 • eSIM (Embedded SIM) là một loại sim được hàn vào bảng mạch của điện thoại và người dùng có thể đổi số điện thoại mà không cần đổi thẻ SIM vật lý.

  Lợi ích của eSIM khi dùng trên điện thoại?

  – Mạch vật lý của eSIM có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ SIM thông thường.

  – Khi trang bị eSIM các nhà sản xuất có thể bỏ được khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối đến SIM. Việc bỏ khe cắm SIN sẽ giúp máy không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy.

  – eSIM giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng, bạn có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn, việc chuyển đổi nhà mạng sẽ được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

  – eSIM có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Một số thiết bị có thể dùng e SIM trong việc định vị như xe máy, ôtô..

  Những iPhone nào có thể sử dụng được eSIM

  Hiện tại eSIM có thể sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR (các model có hỗ trợ eSIM) với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

  Ngày 1/2/2019, Viettel chính thức cung cấp eSIM và miễn phí chuyển đổi dịch vụ từ SIM cũ sang eSIM cho 2022 khách hàng đầu tiên trước khi cung cấp đại trà ra thị trường.

  Tin tức khác

  Mở chiều gọi đi cho thuê bao khi bị chặn do chưa thanh toán cước, nâng cấp tối ưu trải nghiệm người dùng những tính năng đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay, nâng cấp hiển thị màn hình home là những tính năng mới/nâng cấp trên My Viettel 4.10

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Mang Lại Của Esim Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Esim
 • Ví Điện Tử Là Gì? Lợi Ích Và Các Lưu Ý Cần Thiết Khi Sử Dụng Ví Điện Tử Là Gì?
 • Bạn Đã Biết Cách Đổi Điểm Lấy Quà Trên Momo Chưa?
 • Những Lý Do Nên Thử Ứng Dụng Momo
 • 6 Lợi Ích Khi Mua Hàng Tại Tiki Thanh Toán Bằng Ví Momo
 • 5 Lợi Ích Khi Dùng Apple Watch Có Esim

  --- Bài mới hơn ---

 • Apple Watch Là Gì? Có Những Chức Năng Gì Hay Mà Bạn Nên Biết
 • 5 Lợi Ích Khi Dùng Apple Watch Có Esim Của Viettel
 • Đây Là Vũ Khí Bí Mật Của Apple
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Nếu Bạn Sở Hữu Apple Watch Series 3
 • 8 Lợi Ích Sức Khỏe Của Đu Đủ Đã Được Khoa Học Chứng Minh
 • Khả năng nghe gọi không bị phụ thuộc vào iPhone

  Khi mà Apple Watch có hỗ trợ eSIM thì dĩ nhiên giờ đây nó đã trở thành một thiết bị nghe gọi độc lập. Khi có eSIM thì chiếc Apple Watch sẽ cho phép người dùng chúng ta sử dụng một số thuê bao tối đa trên 4 thiết bị, bao gồm 1 thiết bị chính và 3 thiết bị phụ.

  Khả năng nghe nhạc online

  Với sự hỗ trợ của eSIM, người dùng giờ đây hoàn toàn có thể dùng Apple Music một cách độc lập mà không bị bó buộc vào chiếc iPhone nữa. Tận dụng thêm trợ lý ảo Siri thì có thể nói trải nghiệm của người dùng giờ đây đã tiện lợi hơn rất nhiều. Mỗi khi chạy bộ, tập thể dục thì chúng ta không còn phải rút chiếc điện thoại ra nữa. Thật tuyệt vời phải không!

  Cơ chế hoạt động của eSIM chúng ta cứ hiểu nôm na là nó sẽ tạo ra một kết nối không dây giữa Apple Watch và iPhone mà sẽ không bị giới hạn khoảng cách như kết nối Bluetooth truyền thống. Và lẽ dĩ nhiên là khi có thông báo trên iPhone thì Apple cũng sẽ nhận được. Qua đó, người dùng giờ đây nếu trong trường hợp bị quên điện thoại ở đâu đó thì cũng không lo đến việc bị bỏ lỡ tin nhắn hay các thông báo trên các ứng dụng nhắn tin OTT như Facebook Messenger hoặc Zalo,…

  Khi Apple Watch được hỗ trợ eSIM, người dùng chúng ta giờ đây đã có thể thiết lập cuộc gọi SOS trên ngay chính chiếc Apple Watch đang đeo trên tay. Tính năng này là vô cùng cần thiết và hữu ích mỗi khi chúng ta gặp sự cố mà cần đến sự trợ giúp ngay lập tức.

  Như chúng ta đã biêt thì nếu như sử dụng Apple Watch bản hỗ trợ LTE thì chúng ta sẽ có đến 12 sự lựa chọn với 2 bản khung nhôm hoặc thép, cực kì đa dạng. Còn bản GPS thì sẽ có 6 sự lựa chọn mà thôi. Không những vậy, bản LTE còn một số phiên bản cao cấp đặc biệt hơn sử dụng các nguyên liệu cấu thành như Gốm hoặc Titanium.

  Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Từ Apple Watch
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Chay
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Niệm Phật Trong Phật Giáo
 • 22 Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Theo Phật Giáo
 • Lợi Ích Kỳ Diệu Của Việc Ăn Chay Trường
 • 5 Lợi Ích Khi Dùng Apple Watch Có Esim Của Viettel

  --- Bài mới hơn ---

 • Đây Là Vũ Khí Bí Mật Của Apple
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Nếu Bạn Sở Hữu Apple Watch Series 3
 • 8 Lợi Ích Sức Khỏe Của Đu Đủ Đã Được Khoa Học Chứng Minh
 • Ăn Đu Đủ Có Tác Dụng Gì? Lưu Ý Cần Biết Khi Ăn Đu Đủ
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Đu Đủ
 • Báo cáo của Cisco chỉ ra xu thế của viễn thông di động đang phát triển theo hướng kết nối vạn vật, thành phố thông minh, xe tự hành… Viễn thông từ việc chỉ nghe gọi analog những năm 1980, xu hướng smartphone những năm 2010 thì nay, internet vạn vật (IoT) sẽ là xu hướng chủ đạo của viễn thông công nghệ trên thế giới.

  Hiện nay, Viettel là một trong những nhà mạng dẫn đầu thị trường, có tốc độ triển khai và phổ cập eSIM trên iPhone mạnh từ 1/2/2019. Hãng có khoảng 70.000 khách hàng sử dụng eSIM trên iPhone, xu hướng tăng trưởng trên các thiết bị Apple có eSIM khoảng 15% mỗi tháng. Từ 13/12, Viettel triển khai eSIM trên Apple Watch.

  Nghe, gọi và nhắn tin không cần iPhone

  Apple Watch có eSIM cho phép người dùng sử dụng một số điện thoại trên nhiều thiết bị khác nhau, tối đa một máy chính và ba máy phụ. Từ đó, người dùng có thể quản lý tài khoản dễ dàng hơn với một số duy nhất, không phải quản lý nhiều tài khoản của từng SIM như hiện tại.

  Người dùng cũng có thể truy cập data chung với tài khoản của SIM chính, tạo và nhận cuộc gọi từ nhiều thiết bị thông qua mạng di động.

  Nghe nhạc trực tuyến

  Apple Watch thường được sử dụng làm máy nghe nhạc khi tập luyện trong phòng tập, hoặc chạy bộ ngoài trời. Với eSIM, người dùng có thể truy cập vàp Apple Music mà không bị ràng buộc bởi chiếc điện thoại thông minh đi kèm. Người dùng có thể yêu cầu Siri phát một bài hát nhất định, hoặc nghe theo danh sách đề xuất.

  Sử dụng các ứng dụng OTT trực tuyến

  eSIM về cơ bản sẽ tạo ra kết nối từ xa giữa Apple Watch và iPhone. Do đó, bất kỳ thông báo nào người dùng nhận được trên iPhone sẽ được chuyển ngay đến Apple Watch. Từ đó, người dùng có thể thực hiện trả lời nhanh các tin nhắn Facebook, Instagram của mình hoặc đọc e-mail quan trọng dù không mang theo smartphone.

  Thiết lập cuộc gọi khẩn cấp SOS

  Với eSIM, người dùng có thể thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên Apple Watch, đặc biệt khi xảy ra tai nạn bất ngờ hoặc những tình huống cần sự trợ giúp.

  Thiết kế đa dạng hơn

  Trong khi Apple Watch bản GPS có 6 sự lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm thì bản LTE có tới 12 sự lựa chọn với khung nhôm hoặc théo không gỉ. Ngoài ra, một số phiên bản đặc biệt còn sử dụng vật liệu gốm hoặc titanium.

  Phí kích hoạt 150.000 đồng và phí duy trì 25.000 đồng mỗi tháng, người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng và lợi ích của eSIM trên Apple Watch. Viettel hiện miễn phí kích hoạt và phí duy trì trong 6 tháng đầu sử dụng, từ ngày 13/12. Đồng thời, nhà mạng cộng thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ khi đổi voucher ưu đã trên Viettel ++.

  Ngoài điện thoại và Apple Watch, trong năm tới Viettel sẽ mở rộng cung cấp eSIM tới nhiều thiết bị đeo, điện thoại, máy tính bảng… của các hãng lớn như Xiaomi, Samsung, Surface.

  Tuấn Vũ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Apple Watch Là Gì? Có Những Chức Năng Gì Hay Mà Bạn Nên Biết
 • 5 Lợi Ích Khi Dùng Apple Watch Có Esim
 • Những Lợi Ích Từ Apple Watch
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Chay
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Chay Niệm Phật Trong Phật Giáo
 • Esim Viettel Là Gì? Lợi Ích Cho Người Dùng Điện Thoại Khi Sử Dụng Esim

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Và Hướng Dẫn Sử Dụng Esim Viettel
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Esim
 • Viettel Lên Kế Hoạch Sử Dụng Esim Đầu Tiên Tại Việt Nam
 • Viettel Miễn Phí Esim Cho Khách Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam
 • Esim Là Gì? Esim Có Lợi Ích Gì? Cách Chuyển Từ Sim Thường Sang Esim?
 • eSim là một loại sim được hàn vào bảng mạch của điện thoại có tên gọi đầy đủ là Embedded SIM. Theo đó, người dùng khi có nhu cầu sử dụng một số điện thoại khác có thể đổi số điện thoại thông qua việc kích hoạt mã QR mà không cần đổi thẻ sim vật lý.

  Với tính chất là sim hàn trực tiếp vào bảng mạch, eSim có kích thước khá nhỏ chỉ dưới 5mm x 5mm. eSim có đầy đủ các tính năng của một sim vật lý bao gồm gọi thoại, nhắn tin, đăng ký 3G Viettel/ 4G Viettel và các gói cước GTGT khác do nhà mạng cung cấp.

  Việc sử dụng eSim mang đến cho người dùng một số lợi ích thiết thực, trong đó có thể kể đến như:

  Khi eSim được sử dụng, các nhà sản xuất sẽ có thể loại bỏ khe sim, khay đựng sim và một số linh kiện điện tử được kết nối đến sim. Việc loại bỏ khe sim sẽ giúp cho điện thoại không có khe hở để bụi, nước, tạp chất len lỏi vào bên trong phần cứng của máy, giúp tăng tuổi thọ cho máy.

  Với người dùng, việc sử dụng eSim sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa và chuyển đổi nhà mạng. Bởi việc chuyển đổi đã được thực hiện thông qua phần mềm một cách dễ dàng.

  eSim đã được hàn trực tiếp vào bảng mạch nên không cần phải tháo lắp, điều này đã giúp cho bạn có thể hạn chế tối đa những lỗi thường gặp mà sim vật lý thường mắc phải. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng kẹt khe sim, khe sim bị lỗi hay lỗi sim vật lý.

  Quá nhiều ưu điểm, tuy nhiên hiện tại eSim chỉ đang được hỗ trợ cho một số thiết bị nhà “Táo”. Theo đó, các thiết bị điện thoại có hỗ trợ sử dụng eSim bao gồm: iPhone XS, XS Max và iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max (các model có hỗ trợ eSIM) sử dụng hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.

  Các gói cước 3G/4G phổ biến

  Gói cước khuyến mãi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Esim Là Gì? Những Lợi Khi Sử Dụng Esim Cho Điện Thoại
 • Esim Là Gì? Sử Dụng Esim Cho Thiết Bị Điện Thoại Mang Đến Lợi Ích Gì?
 • Esim Là Gì? Những Lợi Ích Cho Người Dùng Khi Sử Dụng Esim
 • Lợi Ích Của Sim Vinaphone Trả Sau…vì Sao Không Sở Hữu Ngay?
 • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Chuyển Sang Sử Dụng Sim 4G Của Vinaphone
 • Esim Là Gì? Esim Có Lợi Ích Gì? Cách Chuyển Từ Sim Thường Sang Esim?

  --- Bài mới hơn ---

 • Esim Là Gì? Sử Dụng Esim Có Lợi Ích Gì
 • Bà Bầu Ăn Sim Được Không? Tác Dụng Của Quả Sim Với Bà Bầu
 • Quả Sim Rừng Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Uống Có Tốt Không?
 • Lợi Ích Từ Quả Sim Bạn Nên Biết
 • 17+ Tác Dụng Của Trái Sim
 • eSIM là gì?

  eSIM là một loại SIM điện tử được thay thế cho những chiếc SIM vật lý thông thường bằng nhựa đang được dùng. eSIM có kích thước tương đối nhỏ, chỉ bằng một phần của NanoSim. Với kích thước nhỏ, eSIM thể hiện rõ được tính năng di động tiện lợi của mình. Đặc biệt với Smartwatch là một sản phẩm công nghệ chỉ tương thích với eSIM mà không để khe thẻ sim ngoài.

  Về cách lắp đặt thì bạn không thể tháo eSIM như thẻ SIM thong thường bởi eSIM được gắn liền với thiết bị và đính ngay vào trong linh kiện bên trong của thiết bị. Điều này đồng nghĩa là không tháo rời và cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có bất cứ một khe hở nào lộ ra để bụi có thể bám lại.

  Về tính năng thì eSIM rất dễ sử dụng như sim điện thoại thông thường, bạn có thể dễ dàng thực hiện chuyển đổi nhà mạng thông qua các ứng dụng hỗ trợ. eSIM trở thành một phần linh kiện của thiết bị thì khi đó thiết bị này chắc chắn sẽ trở nên linh hoạt, gọn nhẹ hơn.

  Hiện nay, eSIM đang được phát triển rộng rãi trên các thiết bị thông minh đời mới, GSMA đang muốn biến eSIM thành quy chuẩn mới của mạng toàn cầu. Apple và Samsung cũng đang tham gia vào làn sóng công nghệ eSIM. Còn ở Việt Nam thì nhà mạng Viettel là một trong những nhà mạng đầu tiên triển khai thành công eSIM. eSIM Viettel chắc chắn sẽ được phát triển mạnh mẽ trong thời gian vô cùng nhanh chóng.

  Lợi ích gì khi trang bị eSIM?

  eSIM có kích thước nhỏ gọn

  eSIM với kích thước nhỏ gọn được tích hợp sẵn trong linh kiện của thiết bị. Với thiết kế siêu nhỏ gọn này, eSIM thể hiện rõ tính năng di chuyển linh động của mình. Ngoài ra được đính luôn vào linh kiện của thiết bị, không thể tháo ra nên bạn sẽ không phải lo sẽ làm mất.

  Chuyển đổi dễ dàng

  Loại bỏ khe cắm SIM cồng kềnh

  eSIM giúp loại đi hẳn khe cắm SIM, khay đựng SIM và những linh kiện điện tử kết nối SIM với thiết bị nữa. Việc loại bỏ đi khe cắm Sim, loại bỏ không gian rỗng, tránh bụi bẩn cho linh kiện bên trong và mở rộng sức mạnh vốn có, tạo điều kiện sáng tạo những công nghệ mới tinh xảo hơn.

  Những thiết bị nào trên thị trường đang được trang bị eSIM?

  Trước đây, Apple Watch Series 3 và Pixel 2 là 2 thiết bị phổ biến nhất được biết đến với việc trang bị công nghệ eSIM hiện đại này. Đến namww 2022 thì Apple Watch Series 4, iPhone XS Max, iPhone XR cho người dùng trải nghiệm và biết đến ” eSIM là gì ?” nhiều hơn. Bởi tính năng hoạt động 2 SIM trên Iphone 2022 mỡi thực sự phát huy được tính năng của eSIM.

  Trong tương lai, có thể những thiết bị di động như smartwatch, smartphone cũng sẽ được trang bị luôn công nghệ eSIM. Gần đây nhất chiếc Galaxy Watch mới nhất của Samsung cũng được trang bị công nghệ này, tuy nhiên ở thị trường eSIM Việt Nam thì thiết bị này lại không có phiên bản hỗ trợ.

  Ở Việt Nam có sử dụng được chức năng eSIM không?

  Hiện tại trong mảng eSIM Việt Nam thì có thêm nhà mạng Vinaphone cũng đã phát triển công nghệ eSIM Vinaphone cũng với nhà mạng Viettel trong bước đi tiên phong eSIM Viettel. Và nhà mạng MobiFone cũng đã cho bạn mua và đổi để có thể sử dụng loại eSIM MobiFone. Nếu bạn đang sử dụng 3 nhà mạng này bạn có thể tới hệ thống cửa hàng trực tiếp để nhận eSIM đăng ký mới hoặc chuyển từ thẻ SIM thường sang eSIM từ hôm nay.

  Cách chuyển đổi từ SIM thường sang eSIM

  Viettel eSIM

  Bắt đầu từ ngày 1/2/2019 Viettel trực tiếp cung cấp eSIM của Viettel qua hệ thống cửa hàng trực tiếp. Khách hàng có nhu cầu dùng Viettel eSIM thì có thể liên hệ đến điểm giao dịch Viettel gần nhất.

  • Khách hàng mới: Cần có CMND (chứng minh nhân dân).
  • Kách hàng thực hiện đổi Sim thường sang eSIM: Cần CMND + Thẻ Sim cũ.

  Hoàn tất thr tực thì nhân viên Viettel sẽ cung cấp cho khách hàng mã QR code chứa thông tin số điện thoại. Khách hàng kích hoạt thông qua mã QR code hoặc qua ứng dụng chụp ảnh.

  eSIM Vinaphone

  Cách đổi Sim thường sang eSIM Vinaphone

  • Bước 1: Truy cập chúng tôi
  • Bước 4: Cuối cùng tiến hành bấm vào ô Đăng ký đổi Esim là xong.

  eSIM MobiFone

  Thủ tục đổi Sim thường sang eSim MobiFone

  • Chứng minh nhân dân + sim đang dùng.
  • Địa điểm đổi sim thường sang eSim của MobiFone: Tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.
  • Phí đổi Sim: 25.000đ/sim.

  Sau khi hoàn thành thủ tục, nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR eSim vào thiết bị để kích hoạt và sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viettel Miễn Phí Esim Cho Khách Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam
 • Viettel Lên Kế Hoạch Sử Dụng Esim Đầu Tiên Tại Việt Nam
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Esim
 • Những Lợi Ích Và Hướng Dẫn Sử Dụng Esim Viettel
 • Esim Viettel Là Gì? Lợi Ích Cho Người Dùng Điện Thoại Khi Sử Dụng Esim
 • Esim Là Gì? Sử Dụng Esim Có Lợi Ích Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Sim Được Không? Tác Dụng Của Quả Sim Với Bà Bầu
 • Quả Sim Rừng Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì? Uống Có Tốt Không?
 • Lợi Ích Từ Quả Sim Bạn Nên Biết
 • 17+ Tác Dụng Của Trái Sim
 • Quả Sim Có Tác Dụng Gì? Những Lợi Ích Có Thể Bạn Không Ngờ Đến
 • Công nghệ trong lĩnh vực điện tử viễn thông không ngừng thay đổi, với mục đích đơn giản hóa cấu tạo và cách thao tác với chúng. Vì vậy eSim ra đời và đã được 2 ông trùm lớn là Apple và Google đã ứng dụng vào sản phẩm của họ.

  eSIM là một loại điện tử, chúng được cấu tạo rất nhỏ và sẽ có xu hướng thay thế những chiếc sim vật lý bằng nhựa mà chúng ta vẫn thường sử dụng. eSIM có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng một phần của nano sim đang sử dụng phổ biến hiện nay.

  eSim không thể tự tháo lắp giống như các loại sim bình thường khác. Vì kích thước của chúng rất nhỏ nên sẽ được đính liền vào trong linh kiện của các thiết bị di động.

  Loại hình eSim này được đánh giá sẽ phát triển mạnh mẽ và rộng rãi trong tương lai, thậm chí có thể thay thế hoàn toàn sim vật lý như hiện nay. Dấu hiệu nhận biết chính là các thương hiệu lớn như Apple, Microsoft, Samsung… đều đã có hỗ trợ eSim trong các thiết bị của họ.

  Sử dụng eSim có lợi ích gì

  Đối với nhà mạng

  Công nghệ mới eSim sẽ giúp cho nhà mạng viễn thông chuyển đổi các gói cước, dịch vụ hoặc những quyết định thay đổi đầu số, thêm đầu số mới rất nhanh gọn tới người tiêu dùng chỉ qua một ứng dụng phần mềm hỗ trợ. Như vậy những thủ tục rườm rà như tới trực tiếp để thay đổi nhà mạng sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

  Thuê bao và đơn vị cung cấp sẽ giao tiếp thông qua phần mềm giúp thao tác thuận lợi và tiết kiệm thời gian của cả đôi bên.

  Đối với người dùng

  Lợi ích rõ ràng nhìn thấy nhất là những ai hay đi công tác, du lịch nước ngoài thì công nghệ eSim mới sẽ giúp bạn thêm gói cước mạng đa quốc gia mà không cần phải tháo lắp sim đang sử dụng. Chỉ cần mở phần mềm là có thể thay đổi thông tin nhà mạng, gói cước ngay trên điện thoại.

  eSim được gắn liền vào bảng mạch điện tử sẽ giúp nhà sản xuất bỏ được khe cắm sim trên điện thoại di động, giúp loại bỏ khe hở để tránh các tác động bên ngoài như nước, bụi… ảnh hưởng đến linh kiện bên trong và cũng có thể tiết kiệm được chi phí sản xuất.

  Hiện nay các nhà mạng lớn bao gồm Viettel, Vinaphone, Mobifone đều đã hỗ trợ eSim. Công nghệ này có sẵn tại các sản phẩm điện thoại thông minh của Apple từ dòng XS Max trở lên và các sản phẩm Apple WatchOS 6.1.1 trở lên.

  Sự thay đổi của công nghệ viễn thông eSim như một bước tiến tất yếu để giúp cho các thao tác điện tử được đơn giản và nhanh chóng hơn. Chắc chắn rằng tương lai không xa, eSim sẽ được sử dụng khắp toàn cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Esim Là Gì? Esim Có Lợi Ích Gì? Cách Chuyển Từ Sim Thường Sang Esim?
 • Viettel Miễn Phí Esim Cho Khách Hàng Đầu Tiên Tại Việt Nam
 • Viettel Lên Kế Hoạch Sử Dụng Esim Đầu Tiên Tại Việt Nam
 • Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về Esim
 • Những Lợi Ích Và Hướng Dẫn Sử Dụng Esim Viettel
 • Esim Là Gì? Tổng Hợp Những Lợi Ích Của Esim

  --- Bài mới hơn ---

 • Esim Là Gì?, Lợi Ích Của E Sim. Sim Điện Tử, Ứng Dụng Của Essim
 • Esim Là Gì? Lợi Ích Của Esim Những Smartphone Nào Hiện Nay Đang Sử Dụng Esim
 • Cơ Hội Và Những Vấn Đề Đặt Ra Đối Với Việt Nam Khi Tham Gia Evfta
 • Eu Kỳ Vọng Vào Nhiều Lợi Ích Thương Mại Từ Evfta
 • Doanh Nghiệp Việt Trước Các Lợi Ích Và Thách Thức Từ Evfta
 • eSIM là gì?

  eSim là một chip nhỏ gọn được gắn ngay trên bo mạch của điện thoại. Nhờ có diện tích cực nhỏ nên eSim sẽ không cần khay sim như các loại sim truyền thống. Ngoài ra loại sim này còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể với người dùng và được các nhà mạng đầu tư sản xuất.

  Dù là công nghệ mới nhưng nhiều chuyên gia đánh giá eSim thực sự là bước tiến mới sẽ tạo nên sự thay đổi vượt trội về công nghệ và các thiết bị điện tử trong tương lai gần.

  eSim là một chip nhỏ gọn được gắn ngay trên bo mạch của điện thoại

  Đặc điểm của eSIM

  Siêu nhỏ

  eSIM sẽ là vô cùng nhỏ, chỉ bằng một phần của Sim Nano. Đây chính nguyên nhân giúp eSIM thích hợp với các sản phẩm, thiết bị công nghệ nhỏ gọn như Smartwatch. Đây cũng là đại diện cho quá trình tiến hóa của công nghệ, đó là làm mọi thứ càng ngày càng trở nên nhỏ và tinh vi hơn.

  Có tính năng Remote Provisioning

  Tính năng Remote Provisioning của eSIM sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình kích hoạt và quản lý thiết bị điện tử của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình cài đặt, người dùng có thể thoải mái lựa chọn nhà mạng và sử dụng những gói cước mình muốn bằng việc đăng ký online.

  Tương lai cho các thiết bị nhỏ gọn

  Gần đây nhất eSim đã được hãng Apple tích hợp vào thiết kế Apple Watch của mình. Điều này giúp Apple Watch luôn được kết nối với mạng di động, theo đó người dùng có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần sử dụng điện thoại.

  Lợi ích của eSim

  Tiết kiệm chi phí

  So với việc phải mua nhiều sim khác nhau để sử dụng gây tốn kém chi phí, với eSim, bạn chỉ cần sử dụng một loại sim duy nhất là có thể kết nối với nhiều mạng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí trong quá trình sử dụng mạng di động để giao tiếp, làm việc.

  Tiết kiệm diện tích

  Việc không dùng sim vật lý truyền thống sẽ giúp các hãng điện thoại tiết kiệm được rất nhiều diện tích hơn để tích hợp thêm pin và một số các linh kiện khác cho máy. Không chỉ có vậy, việc loại bỏ sim vật lý sẽ giúp giảm đi đáng kể nhiệt lượng toả ra trong quá trình sử dụng máy.

  Tiết kiệm thời gian

  eSim có thể giúp các nhà mạng dễ dàng chuyển đổi gói cước, thay đổi thông tin dịch vụ, tích hợp đầu số nhanh gọn mà không cần làm các thủ tục rườm rà. Đặc biệt, tất cả những thao tác này chỉ cần thực hiện từ xa, giúp các nhà mạng tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc điều chỉnh.

  eSim có thể giúp các nhà mạng dễ dàng chuyển đổi gói cước

  Dễ dàng chuyển đổi

  Với người dùng mạng di động thường xuyên đi du lịch hoặc di chuyển, công tác đến nhiều nước khác nhau trên thế giới, eSim chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng. Đây là công nghệ cực kì tiện lợi, dễ dàng chuyển đổi, giúp bạn bổ sung thêm gói cước của quốc gia bạn tới mà không phải mất công tháo lắp sim.

  Giải quyết nhược điểm của Sim truyền thống

  Những chiếc eSIM được kỳ vọng sẽ giúp thiết bị điện tử hoạt động tốt hơn. Từ đó hạn chế đáng kể những nhược điểm mà các dòng Sim truyền thống đang gặp phải. Nếu bạn gặp nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng Sim, bạn có thể sẽ yêu thích những tính năng vượt trội mà eSIM mang lại.

  Khi nào công nghệ eSIM thực sự trở nên phổ biến?

  Sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa để eSIM trở nên phổ biến nhưng chắc chắn người dùng không phải chờ đợi lâu. Nguyên nhân bởi việc phát triển eSIM không chỉ mang lại lợi ích đến cho người dùng mà còn thúc đẩy quá trình phát triển mạng 5G.

  Khả năng chuyển đổi của eSIM giúp bạn không cần phải sử dụng đến que chọc sim phiền toái như trước. Bên cạnh đó, eSIM còn được tích hợp trên hệ thống máy tính kết nối LTE, đây là hệ thống hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

  Theo đó, thời điểm eSIM ra mắt và thay thế hoàn toàn SIM truyền thống đang rất gần. Đã có nhiều nhà mạng rục rịch hỗ trợ chuyển đổi eSIM cho khách hàng của mình. Lúc đó, với eSIM, bạn không cần tháo lắp hay thay đổi bất cứ điều gì mà chỉ cần chuyển đổi trực tiếp, nhanh gọn ngay trên hệ thống là được.

  Phía trên là thông tin giải đáp thắc mắc eSIM là gì và tổng hợp những lợi ích của eSIM. Mong rằng Hcare đã giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm sim này, đồng thời có thêm kiến thức hữu ích về vấn đề công nghệ.

  Hcare

  – Hotline: 1900 2012

  – Website: www.hnammobilecare.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Esim Là Gì Và Lợi Ích Với Người Dùng Khi Sử Dụng Esim
 • Lợi Ích Mang Lại Của Esim Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Esim
 • Ví Điện Tử Là Gì? Lợi Ích Và Các Lưu Ý Cần Thiết Khi Sử Dụng Ví Điện Tử Là Gì?
 • Bạn Đã Biết Cách Đổi Điểm Lấy Quà Trên Momo Chưa?
 • Những Lý Do Nên Thử Ứng Dụng Momo
 • Những Lợi Ích Khi Dùng Apple Watch Có Esim Của Viettel

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Nổi Bật Khi Dùng Apple Watch Có Esim Của Viettel
 • Top 10 Ưu Điểm Apple Watch Không Phải Đồng Hồ Nào Cũng Có
 • Khi Dùng Apple Watch Có Esim Sẽ Đem Lại Nhưng Lợi Ích Gì Cho Bạn
 • Apple Care Là Gì? Lợi Ích Khi Mua Apple Care?
 • Vì Sao Người Dùng Nên Cân Nhắc Thiệt Hơn Khi Mua Apple Watch 6?
 • Báo cáo của Cisco chỉ ra xu thế của viễn thông di động đang phát triển theo hướng kết nối vạn vật, thành phố thông minh, xe tự hành… Viễn thông từ việc chỉ nghe gọi analog những năm 1980, xu hướng smartphone những năm 2010 thì nay, internet vạn vật (IoT) sẽ là xu hướng chủ đạo của viễn thông công nghệ trên thế giới.

  THAM KHẢO APPLE WATCH TẠI ĐÂY

  Hiện nay, Viettel là một trong những nhà mạng dẫn đầu thị trường, có tốc độ triển khai và phổ cập eSIM trên iPhone mạnh từ 1/2/2019. Hãng có khoảng 70.000 khách hàng sử dụng eSIM trên iPhone, xu hướng tăng trưởng trên các thiết bị Apple có eSIM khoảng 15% mỗi tháng. Từ 13/12, Viettel triển khai eSIM trên Apple Watch.

  Nghe, gọi và nhắn tin không cần iPhone

  Apple Watch có eSIM cho phép người dùng sử dụng một số điện thoại trên nhiều thiết bị khác nhau, tối đa một máy chính và ba máy phụ. Từ đó, người dùng có thể quản lý tài khoản dễ dàng hơn với một số duy nhất, không phải quản lý nhiều tài khoản của từng SIM như hiện tại.

  Người dùng cũng có thể truy cập data chung với tài khoản của SIM chính, tạo và nhận cuộc gọi từ nhiều thiết bị thông qua mạng di động.

  Nghe nhạc trực tuyến

  Apple Watch thường được sử dụng làm máy nghe nhạc khi tập luyện trong phòng tập, hoặc chạy bộ ngoài trời. Với eSIM, người dùng có thể truy cập vàp Apple Music mà không bị ràng buộc bởi chiếc điện thoại thông minh đi kèm. Người dùng có thể yêu cầu Siri phát một bài hát nhất định, hoặc nghe theo danh sách đề xuất.

  Sử dụng các ứng dụng OTT trực tuyến

  eSIM về cơ bản sẽ tạo ra kết nối từ xa giữa Apple Watch và iPhone. Do đó, bất kỳ thông báo nào người dùng nhận được trên iPhone sẽ được chuyển ngay đến Apple Watch. Từ đó, người dùng có thể thực hiện trả lời nhanh các tin nhắn Facebook, Instagram của mình hoặc đọc e-mail quan trọng dù không mang theo smartphone.

  THAM KHẢO APPLE WATCH TẠI ĐÂY

  Thiết lập cuộc gọi khẩn cấp SOS

  Với eSIM, người dùng có thể thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên Apple Watch, đặc biệt khi xảy ra tai nạn bất ngờ hoặc những tình huống cần sự trợ giúp.

  Thiết kế đa dạng hơn

  Trong khi Apple Watch bản GPS có 6 sự lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm thì bản LTE có tới 12 sự lựa chọn với khung nhôm hoặc théo không gỉ. Ngoài ra, một số phiên bản đặc biệt còn sử dụng vật liệu gốm hoặc titanium.

  Phí kích hoạt 150.000 đồng và phí duy trì 25.000 đồng mỗi tháng, người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ tính năng và lợi ích của eSIM trên Apple Watch. Viettel hiện miễn phí kích hoạt và phí duy trì trong 6 tháng đầu sử dụng, từ ngày 13/12. Đồng thời, nhà mạng cộng thêm 6 tháng sử dụng dịch vụ khi đổi voucher ưu đã trên Viettel ++.

  Ngoài điện thoại và Apple Watch, trong năm tới Viettel sẽ mở rộng cung cấp eSIM tới nhiều thiết bị đeo, điện thoại, máy tính bảng… của các hãng lớn như Xiaomi, Samsung, Surface.

  THAM KHẢO APPLE WATCH TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Apple Watch Series 6 Với Watch Series 5 Và Apple Watch Se
 • Apple Watch Series 5 Cũ 40Mm, 44Mm (Lite, Gps) Giá Bán Rẻ
 • Thay Màn Hình Apple Watch Series 5 (Aw S5) 40Mm 44Mm ★ Chính Hãng
 • Apple Watch Series 5 Chính Hãng
 • Tính Năng Đo Điện Tâm Đồ Ecg Trên Apple Watch Series 4 Có Cứu Được Người Bệnh Tim Không?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100