Top 7 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Du Lịch Đường Sắt Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Du Lịch Đường Sắt – Thực Trạng Và Định Hướng Phát Triển

Du lịch đường sắt – thực trạng và định hướng phát triển

Thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch năm 2010, nhằm nâng cấp, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch trong thời gian tới, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với ngành Đường sắt Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội thảo “Du lịch đường sắt – thực trạng và định hướng phát triển” (tại TP. Nam Định) với mục đích đánh giá thực trạng, tiềm năng và đưa ra những giải pháp phát triển loại hình du lịch này tại Việt Nam.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan quản lý về du lịch, các doanh nghiệp lữ hành và các hãng thông tấn báo chí trong cả nước.

Việt Nam có hệ thống đường sắt khá phong phú với chiều dài 2600km, trong đó một số hệ thống đường sắt phát triển mạnh và đã có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động du lịch như: tuyến Bắc Nam, Hà Nội – Lào Cai, Hà  Nội – Vinh, Sài Gòn – Nha Trang, tuyến  đường sắt liên vận quốc tế Hà Nội –  Nam Ninh nối liền Việt Nam với Trung Quốc cũng như  các nước Trung Á và châu Âu. Gần đây, lượng khách đi du lịch bằng đường sắt có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt là khách du lịch tuyến Hà  Nội – Lào Cai, Sapa. Tuyến đường sắt Hà Nội – Nam Ninh đang được Đường sắt Việt Nam và Đường sắt Trung Quốc hợp tác khai thác với các chuyến tàu thường xuyên, hứa hẹn là một tuyến đường quan trọng đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Để  đáp ứng nhu cầu của du khách, thời gian qua ngành Đường sắt Việt Nam đã thường xuyên đầu tư, nâng cấp chất lượng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ trên các chuyến tàu, tuy nhiên không thể phủ nhận một thực tế là chất lượng sản phẩm du lịch đường sắt ở nước ta còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách đặc biệt là du khách quốc tế. So với các nước phát triển du lịch, du lịch đường sắt nước ta nhìn chung còn chậm phát triển. Hạ tầng giao thông đường sắt (nền đường, khổ đường) hạn chế khiến tốc độ chạy tàu chậm so với các phương tiện giao thông khác, chất lượng dịch vụ trên các đoàn tàu du lịch còn nhiều bất cập. Bên cạnh đó, sự phối kết hợp giữa hai ngành Du lịch và Đường sắt còn lỏng lẻo, các quy định pháp luật và chính sách phát triển Ngành chưa tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai ngành phối hợp triển khai kinh doanh. Vì thế, lượng du khách lựa chọn đi du lịch bằng đường sắt đạt tỷ lệ thấp so với các phương tiện giao thông khác.   

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã phản ánh thực trạng của du lịch đường sắt, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp hữu ích nhằm góp phần cải thiện những vấn đề còn tồn tại. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng, du lịch đường sắt có nhiều tiềm năng để phát triển do có một bộ phận du khách muốn đi du lịch bằng tàu này để tiết kiệm thời gian buổi tối, mặt khác họ muốn trải nghiệm cảm giác khác biệt so với các phương tiện giao thông thông dụng khác như máy bay, ô tô… Để thu hút khách du lịch, ngành Đường sắt cần đầu tư nâng cao chất lượng phục vụ trên các đoàn tàu, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo giờ chạy đúng quy định, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại hơn, điều chỉnh giá vé phù hợp, đào tạo đội ngũ nhân viên phục vụ trên tàu văn minh, thân thiện, hiểu biết, có trình độ ngoại ngữ… Bằng kinh nghiệm thực tế và những hiểu biết sâu rộng về tâm lý, thị hiếu du khách, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp du lịch sẵn sàng chia sẻ, “bắt tay” với ngành Đường sắt để tạo ra những sản phẩm du lịch đường sắt hấp dẫn du khách, đặc biệt là du khách nước ngoài. Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường khẳng định: sau hội thảo, ngành Đường sắt và ngành Du lịch sẽ tăng cường đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác nhằm từng bước khai thác, phát triển loại hình du lịch đường sắt một cách hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã thiết kế cho các đại biểu tham gia hội thảo chuyến đi từ Hà Nội về Nam Định (và ngược lại) bằng phương tiện đường sắt để giúp  những người hoạt động trong ngành Du lịch tiếp cận gần hơn loại hình du lịch đường sắt. Đồng thời, các đại biểu đã có chuyến khảo sát đến một số điểm du lịch nổi tiếng của Nam Định, đây cũng là những địa chỉ mà du khách có thể tham quan khi lựa chọn  tuyến du lịch đường sắt về Nam Định./.  

                                                               Phương Thảo

Luận Văn Luận Văn Hoàn Thiện Chính Sách Sản Phẩm Tại Công Ty Du Lịch Đường Sắt

Trong sự nghiệp công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước, du lịch được coi là một nghành “công nghiệp không khói”, ” con gà đẻ trứng vàng”. Nó là một trong những nghành kinh tế hàng đầu, phát triển với tốc độ cao, thu hút được nhiều nhà đầu tư vì những lợi ích to lớn về kinh tế – xã hội mà nó đem lại. Thế giới trong sự chuyển biến đa phương hoá, đa dạng hoá các mối quan hệ quốc tế, cùng với chính sách cửa của nước ta, nghành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển. Nhìn lại chặng đường đã qua,những kết quả mà nghành du lịch đã đạt được trong những năm qua là rất đáng khích lệ. Từ năm 1990 đến nay tốc độ phát triển liên tục đạt 30 – 40%/năm. Cuộc chiến tranh Mĩ -IRắc, đại dịch bệnh Sars . đã làm cho hoạt động du lịch gặp nhiều khó khăn và giảm sút. Nhưng rồi vượt qua những khó khăn đó hầu hết nền kinh tế đã khôi phục và đạt được tốc độ tăng trưởng khả quan, nhất là hoạt động du lịch. Ngày nay, các công ty đang phải chạy đua với nhau trên một tuyến đường với những biển báo và luật lệ luôn luôn thay đổi, không có tuyến đích cũng như không có chiến thắng vĩnh cửu. Con đường nào để giúp các doanh nghiệp tồn tại được và vươn lên trong cơ chế thị trường nghiệt ngã hiện nay. Cách duy nhất là doanh nghiệp phải tự tìm cách thích ứng và điều hành doanh nghiệp theo hướng thị trường thực sự. Giải quyết vấn đề này đòi hỏi doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến việc đưa ra thị trường sản phẩm gì? Giá bao nhiêu mà còn đưa ra thị trường như thế nào? Các kênh Marketing được tạo ra là để đáp ứng vấn đề này và để giữ vững lợi thế cạnh tranh . Một chiến lược phân phối thành công có thể cho phép một công ty định vị nó theo cách mà đối thủ cạnh tranh khó có thể bắt trước được, đồng thời là điều kiện để phát huy các biến số chiến lược khác của Marketing, mang lại hiệu quả mục tiêu và thành công lớn cho doanh nghiệp.

TÀI LIỆU LUẬN VĂN CÙNG DANH MỤC

TIN KHUYẾN MÃI

Thư viện tài liệu Phong Phú

Hỗ trợ download nhiều Website

Nạp thẻ & Download nhanh

Hỗ trợ nạp thẻ qua Momo & Zalo Pay

Nhận nhiều khuyến mãi

Khi đăng ký & nạp thẻ ngay Hôm Nay

NẠP THẺ NGAY

DANH MỤC TÀI LIỆU LUẬN VĂN

6 Lợi Thế Từ Vận Tải Đường Sắt

Hạn chế rủi ro: Điều kiện giao hàng đúng giờ luôn là điều kiện cần thiết nhất trong ngành vận tải quốc tế. Vì các chuyến tàu luôn xuất phát theo lịch trình cố định, nên thời gian nhận và giao hàng ít biến đổi so với vận chuyển bằng xe tải. Vẫn có những biến số ảnh hưởng đến độ đảm bảo của dịch vụ đường sắt, chủ yếu là HOS (giờ phục vụ) và hiệu suất hoạt động của tài xế. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt tài xế ngày nay là mối lo ngại lớn nhất đến ngành công nghiệp vận tải đường bộ và đó là một trong những lý do khiến nhiều công ty ưu tiên chọn đường sắt như là chiến lược vận chuyển chính của mình.

  Tiết kiệm chi phí: đặc tính nổi bất nhất của vận tải đa phương thức chính là tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ hàng, đặc biệt đối với các chuyến vận chuyển đường dài. Khi sử dụng phương tiện đường sắt, năng lượng cho một tấn hàng hóa trên quãng đường 400 dặm chỉ tiêu hao một gallon nhiên liệu. Có thể thấy, chi phí cho vận tải đường sắt thấp hơn rất nhiều so với vận chuyển bằng xe tải.

   Thân thiện với môi trường: Liệu chuỗi cung ứng có tác động đến môi trường hay không cũng là mối quan tâm phổ biến của hầu hết các chủ hàng. Và vận tải đường sắt chính là sự lựa chọn thông minh nhất nếu chủ hàng luôn đặt vấn đề môi trường lên hàng đầu. Trên thực tế, tàu hỏa tiết kiệm năng lượng gấp 10 lần so với xe tải trên tấn / dặm.

    Dễ dàng sử dụng: Thông thường, công ty vận tải đường sắt cung cấp cả dịch vụ drayage (dịch vụ bốc hàng hóa dến các đoạn đường nối của đường sắt) trong khu vực địa phương. Phương thức này phù hợp trong trường hợp chuyên chở các container theo hình thức đa phương thức. Nói cách khác, hàng hóa của bạn luôn được cung cấp dịch vụ đưa đến tận cửa ga tàu.

     Khả năng chuyên chở hàng có trọng lượng lớn: Đường sắt là sự lựa chọn lý tưởng cho các loại hàng hóa có khối lượng và số lượng lớn trên quãng đường dài. Trong khi đó, công suất tối đa cho phép của xe tải chỉ bằng 45.000 pound. Với sự bùng nổ của các ngành công nghiệp hiện nay cùng vốn đầu tư vào năng lực vận chuyển các lô hàng nặng đã khiến khu vực vận tải đường sắt ngày càng trở nên phổ biến và tối ưu hơn.

      Có khả năng chuyên chở mọi loại hàng hóa: Vận chuyển đường sắt không bao giờ “từ chối” chuyên chở bất cứ loại sản phẩm nào, cho dù là hàng lạnh hay kể cả hàng hóa đông lạnh. Hiện nay, chuỗi ngành hàng đông lạnh luôn tìm kiếm phương tiện vận chuyển có thể đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của hàng hóa dễ hư hỏng mà vẫn đảm bảo được tiêu chí tiết kiệm chi phí, và vận tải đường sắt lại đáp ứng mọi nhu cầu đặt ra trong lĩnh vực này. Đây chính là giải pháp mà mọi chủ hàng đông lạnh cân nhắc trước khi lựa chọn phương tiện vận chuyển cho lô hàng của mình.

      Việc áp dụng vận tải đa phương thức giữa các loại phương tiện vận tải với nhau, đặc biệt với đường sắt là một trong những phương pháp giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, tối ưu trong vận hành cũng như đảm bảo chất lượng của hàng hóa được giao. Với Việt Nam, đường sắt vẫn chưa được chú trọng và không được ưa chuộng như đường bộ và thủy. Do đó, đây sẽ là cơ hội phát triển lớn cho ngành vận tải nói riêng và Logistics nói chúng nếu chúng ta có thể tận dụng những lợi ích to lớn từ hình thức vận tải này mang lại.

      Theo Andrew Lynch

Lợi Ích Của Iphone Trong Du Lịch

Chiếc điện thoại Iphone của hãng Apple đang trở thành “thống soái” trên thị trường điện thoại di động thế giới. Người sử dụng Iphone không chỉ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hay công nghệ mà còn bởi những phần mềm ứng dụng với những tiện ích được phát triển riêng cho dòng điện thoại này. Với người sử dụng yêu thích du lịch, chiếc iphone của họ không thể thiếu những phần mềm sau:

Trip Advisor Hotels Flights Restaurants

Giao diện của Travel Advisor Hotels Flights Restaurants rất đơn giản và dễ sử dụng nhưng lượng thông tin chứa đựng trong phần mềm này lại vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ cho phép bạn tìm kiếm những thông tin về các chuyến bay và khách sạn ở nơi bạn đang muốn đến, phầm mềm này còn có một danh sách về những thắng cảnh và nhà hàng nổi tiếng. Ở những phiên bản mới phát triển, ngoài các thông tin tích hợp sẵn, Trip Advisor Hotels Flights Restaurants sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh chi tiết về các địa điểm, những đánh giá chung từ các du khách đã đến địa điểm đó, bản đồ trực tuyến và tính năng live view (video) cho phép người sử dụng xem trực tiếp hình ảnh được chia sẻ từ máy Iphone khác. Ứng dụng này được đánh giá là ứng dụng du lịch miễn phí số 1 tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Skyscanner All Flights Everywhere

Đây là một phiên bản mobile được chính chúng tôi trang web nổi tiếng trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin cũng như giá vé của các chuyến bay từ khắp nơi trên thế giới phát triển dành cho iphone.

Với ứng dụng này, du khách có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin về tất cả những chuyến bay từ các sân bay trên khắp thế giới, tính toán lịch trình bay và thời gian transit, đồng thời đặt vé trực tuyến cho những chuyến bay đó. Thông tin mà Skyscanner All Flights Everywhere cung cấp từ giá vé, giờ khởi hành, sân bay transit được đảm bảo bởi từng hãng hàng không và các đại lý nên du khách hoàn toàn có thể yên tâm về tính chính xác của thông tin.

The Weather Channel

Thời tiết là nhân tố quyết định chất lượng chuyến hành trình của bạn. Để nắm bắt được thông tin về thời tiết, người sử dụng iphone có thể sử dụng phần mềm miễn phí The Weather Channel. Với phần mềm này, du khách có thể biết được thời tiết đang diễn ra và dự báo trong những ngày tiếp theo ở bất cứ địa điểm nào trên Trái đất. Thông tin liên tục được cập nhật và các dự báo thường hết sức chính xác. The Weather Channel đang phát triển các tính năng mới cho phép người sử dụng chia sẻ với nhau thông tin về thời tiết cũng như cảm giác của bản thân đối với thời tiết.

Currency

Currency cung cấp thông tin về tỷ giá giao dịch tiền tệ của hơn 100 đồng tiền của hơn 100 quốc gia. Với những tính năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, phần mềm này giúp du khách có thể quy đổi giá tiền của sản phẩm, dịch vụ du lịch ở bất cứ nước nào thành đồng tiền quen thuộc.

World Custom

Bạn phân vân không biết liệu điều mình làm có phù hợp với phong tục của quốc gia mà bạn đang khám phá trong chuyến hành trình? Để xóa bỏ sự băn khoăn này, chiếc Iphone của bạn cần cài đặt World Custom. Phần mềm miễn phí này cung cấp thông tin về văn hóa và phong tục của 165 quốc gia trên thế giới. Ở mỗi quốc gia, các thông tin lại được chia thành nhiều loại như quy tắc giao tiếp, cách ứng xử với người khác giới, cử chỉ, những điều kiêng kỵ và hành vi bị luật pháp nghiêm cấm.

Translator

Phần mềm này kết nối với công cụ hỗ trợ dịch thuật của Google, cho phép du khách có thể chuyển dịch “ngược xuôi” 63 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Các tính năng mới của phiên bản dành cho iphone sẽ là dịch qua giọng nói (không cần nhập liệu), thể hiện mọi ngôn ngữ theo dạng phiên âm Latin để mọi du khách có thể phát âm tương đối chính xác khi cần…

Around me

Nếu chiếc iphone của du khách có Around me thì đồng nghĩa với việc du khách sẽ có thông tin của tất cả những địa điểm có các dịch vụ hỗ trợ cho chuyến đi như bệnh viện, ngân hàng, máy ATM, nhà hàng, khách sạn… ở hàng trăm điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới. Tích hợp chức năng định vụ toàn cầu GPS, phần mềm không chỉ có một danh sách địa chỉ mà thậm chí còn cung cấp cho du khách biết chính xác mình đang cách nơi cần đến bao xa, bản đồ chính xác và loại phương tiện giao thông hợp lý nhất để tới đó.

Wikitude

Bạn có một chiếc Iphone, nó không chỉ là chiếc điện thoại di động thông thường mà sẽ trở thành một cuốn sách hướng dẫn du lịch với những phần mềm ứng dụng thông minh.