Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Cục Bộ Là Gì Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Mạng Cục Bộ Lan Là Mạng Gì?

Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hóa

Nhận Diện Các Quan Hệ Lợi Ích Ở Việt Nam

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hoá

Biển Đem Lại Cho Ta Những Gì?

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Biển Hay Gọi Tắt Là Vận Tải Biển Từ Xưa Đến Nay Đã Được Biết Đến Trên Toàn Thế Giới Như Một Phương Thức Vô Cùng Tiết Kiệm Và Tải Trọng

1. Mạng LAN là gì?

Mạng cục bộ (Local Area Network – LAN) là hệ truyền thông tốc độ cao được thiết kế để kết nối các máy tính và các thiết bị xử lý dữ liệu khác cùng hoạt động với nhau trong một khu vực địa lý nhỏ như ở một tầng của toà nhà, hoặc trong một toà nhà…. Một số mạng LAN có thể kết nối lại với nhau trong một khu làm việc.

Mạng LAN trở nên thông dụng vì nó cho phép người dùng dùng chung những tài nguyên quan trọng như máy in màu, ổ đĩa CD-ROM, các phần mềm ứng dụng và những thông tin cần thiết khác. Trước khi phát triển công nghệ LAN các máy tính là độc lập với nhau, bị hạn chế bởi số lượng các chương trình tiện ích, sau khi kết nối mạng rõ ràng hiệu quả của chúng tăng lên gấp bội. Để tận dụng hết những ưu điểm của mạng LAN người ta đã kết nối các LAN riêng biệt vào mạng chính yếu diện rộng (WAN).

Các kiểu (Topology) của mạng LAN

Topology của mạng là cấu trúc hình học không gian mà thực chất là cách bố trí phần tử của mạng cũng như cách nối giữa chúng với nhau. Thông thường mạng có 3 dạng cấu trúc là: Mạng dạng hình sao (Star Topology), mạng dạng vòng (Ring Topology) và mạng dạng tuyến (Linear Bus Topology). Ngoài 3 dạng cấu hình kể trên còn có một số dạng khác biến tướng từ 3 dạng này như mạng dạng cây, mạng dạng hình sao – vòng, mạng hỗn hợp, v.v…

Mạng dạng hình sao (Star topology)

Mạng dạng hình sao bao gồm một trung tâm và các nút thông tin. Các nút thông tin là các trạm đầu cuối, các máy tính và các thiết bị khác của mạng. Trung tâm của mạng điều phối mọi hoạt động trong mạng với các chức năng cơ bản là:

Xác định cặp địa chỉ gửi và nhận được phép chiếm tuyến thông tin và liên lạc với nhau.

Cho phép theo dõi và xử lý sai trong quá trình trao đổi thông tin.

Thông báo các trạng thái của mạng…

Nhìn chung, mạng dạng hình sao cho phép nối các máy tính vào một bộ tập trung (HUB) bằng cáp xoắn, giải pháp này cho phép nối trực tiếp máy tính với HUB không cần thông qua trục BUS, tránh được các yếu tố gây ngưng trệ mạng. Gần đây, cùng với sự phát triển switching hub, mô hình này ngày càng trở nên phổ biến và chiếm đa số các mạng mới lắp.

Mạng hình tuyến (Bus Topology)

Theo cách bố trí hành lang các đường như hình vẽ thì máy chủ (host) cũng như tất cả các máy tính khác (workstation) hoặc các nút (node) đều được nối về với nhau trên một trục đường dây cáp chính để chuyển tải tín hiệu. Tất cả các nút đều sử dụng chung đường dây cáp chính này. Phía hai đầu dây cáp được bịt bởi một thiết bị gọi là terminator. Các tín hiệu và gói dữ liệu (packet) khi di chuyển lên hoặc xuống trong dây cáp đều mang theo điạ chỉ của nơi đến.

Loại hình mạng này dùng dây cáp ít nhất, dễ lắp đặt. Tuy vậy cũng có những bất lợi đó là sẽ có sự ùn tắc giao thông khi di chuyển dữ liệu với lưu lượng lớn và khi có sự hỏng hóc ở đoạn nào đó thì rất khó phát hiện, một sự ngừng trên đường dây để sửa chữa sẽ ngừng toàn bộ hệ thống.

Mạng dạng vòng (Ring Topology)

Mạng dạng này, bố trí theo dạng xoay vòng, đường dây cáp được thiết kế làm thành một vòng khép kín, tín hiệu chạy quanh theo một chiều nào đó. Các nút truyền tín hiệu cho nhau mỗi thời điểm chỉ được một nút mà thôi. Dữ liệu truyền đi phải có kèm theo địa chỉ cụ thể của mỗi trạm tiếp nhận.

Ưu điểm của mạng dạng vòng là có thể nới rộng ra xa, tổng đường dây cần thiết ít hơn so với hai kiểu trên. Nhược điểm là đường dây phi khép kín, nếu bị ngắt ở một nơi nào đó thì toàn bộ hệ thống cũng bị ngừng.

Mạng dạng luới – Mesh topology

Cấu trúc dạng luới đuợc sử dụng trong các mạng có độ quan trọng cao mà không thể ngừng hoạt động, chẳng hạn trong các nhà máy điện nguyên tử hoặc các mạng của an ninh, quốc phòng. Trong mạng dạng này, mỗi máy tính đuợc nối với toàn bộ các máy còn lại. Đây cũng là cấu trúc của mạng Internet.

Mạng hình sao mở rộng

Cấu hình mạng dạng này kết hợp các mạng hình sao lại với nhau bằng cách kết nối các HUB hay Switch. Lợi điểm của cấu hình mạng dạng này là có thể mở rộng được khoảng cách cũng như độ lớn của mạng hình sao.

Mạng có cấu trúc cây – Hierachical topology

Mạng dạng này tương tự như mạng hình sao mở rộng nhưng thay vì liên kết các switch/hub lại với nhau thì hệ thống kết nối với một máy tính làm nhiệm vụ kiểm tra lưu thông trên mạng.

2. Tìm hiểu về Ethernet

Ethernet là gì?

Ethernet là công nghệ mạng được sử dụng phổ biến trong mạng LAN, WAN, MAN. Ethernet do các công ty Xerox, Intel và Digital equipment xây dựng và phát triển. Ethernet là mạng thông dụng nhất đối với các mạng nhỏ hiện nay. Ethernet LAN được xây dựng theo chuẩn 7 lớp trong cấu trúc mạng của ISO, mạng truyền số liệu Ethernet cho phép đa vào mạng các loại máy tính khác nhau kể cả máy tính mini.

Đặc tính kỹ thuật chủ yếu của Ethernet

Ethernet có các đặc tính kỹ thuật chủ yếu sau đây:

Ethernet dùng cấu trúc mạng bus logic mà tất cả các nút trên mạng đều được kết nối với nhau một cách bình đẳng. Mỗi gói dữ liệu gửi đến nơi nhận dựa theo các địa chỉ quy địnhtrong các gói. Ethernet dùng phương thức CSMA/CD (Carrier Sense Multiple Accesswith Collision Detection) để xử lý việc truy cập đồng thời vào mạng. Các yếu tố hạn chế kích thước mạng chủ yếu là mật độ lưu thông trên mạng.

Các kiểu mạng Ethernet

10Base2: Còn gọi là thin Ethernet vì nó dùng cáp đồng trục mỏng. Chiều dài tối đa của đoạn mạng là 185m.

10Base5: Còn gọi là thick Ethernet vì nó dùng cáp đồng trục dày. Chiều dài tối đa của đoạn mạng là 500m.

10BaseF: Dùng cáp quang.

10BaseT: Dùng cáp UTP. 10BaseT thường dùng trong cấu trúc hình sao và có giới hạn của một đoạn là 100m.

Mạng TOKEN RING

Một công nghệ LAN chủ yếu khác đang được dùng hiện nay là Token Ring. Nguyên tắc của mạng Token Ring được định nghĩa trong tiêu chuẩn IEEE 802.5. Mạng Token Ring có thể chạy ở tốc độ 4Mbps hoặc 16Mbps. Phương pháp truy cập dùng trong mạng Token Ring gọi là Token passing. Token passing là phưong pháp truy nhập xác định, trong đó các xung đột được ngăn ngừa bằng cách ở mỗi thời điểm chỉ một trạm có thể được truyền tín hiệu. Điều này được thực hiện bằng việc truyền một bó tín hiệu đặc biệt gọi là Token (mã thông báo) xoay vòng từ trạm này qua trạm khác. Một trạm chỉ có thể gửi đi bó dữ liệu khi nó nhận được mã không bận.

1. Card mạng – NIC

Card mạng – NIC là một tấm mạch in được cắm vào trong máy tính dùng để cung cấp cổng kết nối vào mạng. Card mạng được coi là một thiết bị hoạt động ở lớp 2 của mô hình OSI. Mỗi card mạng có chứa một địa chỉ duy nhất là địa chỉ MAC – Media Access Control. Card mạng điều khiển việc kết nối của máy tính vào các phương tiện truyền dẫn trên mạng.

2. Repeater – Bộ lặp

Repeater là một thiết bị họat động ở mức 1 của mô hình OSI khuyếch đại và định thời lại tín hiệu. Thiết bị này hoạt động ở mức 1 (Physical). Repeater khuyếch đại và gửi mọi tín hiệu mà nó nhận được từ một port ra tất c các port còn lại. Mục đích của repeater là phục hồi lại các tín hiệu đã bị suy yếu đi trên đường truyền mà không sửa đổi gì cả.

3. Hub

Còn được gọi là multiport repeater, nó có chức năng hoàn toàn giống như repeater nhưng có nhiều port để kết nối với các thiết bị khác. Hub thông thường có 4,8,12 và 4 port và là trung tâm của mạng hình sao. Thông thường có các loại hub sau:

Hub thụ động – Passive hub.

Hub chủ động – Active hub.

Hub thông minh.

Hub chuyển mạch.

Hub họat động ở mức 1 của mô hình OSI.

4. Bridge – Cầu nối

Bridge là một thiết bị hoạt động ở mức 2 của mô hình OSI dùng để kết nối các phân đoạn mạng nhỏ có cùng cách đánh địa chỉ và công nghệ mạng lại với nhau và gửi các gói dữ liệu giữa chúng. Việc trao đổi dữ liệu giữa hai phân đoạn mạng được tổ chức một cách thông minh cho phép giảm các tắc nghẽn cổ chai tại các điểm kết nối. Các dữ liệu chỉ trao đổi trong một phân đoạn mạng sẽ không được truyền qua phân đoạn khác, giúp làm giảm lưu lượng trao đổi giữa hai phân đoạn.

5. Bộ chuyển mạch – Switching (switch)

Công nghệ chuyển mạch là một công nghệ mới giúp làm giảm bớt lưu thông trên mạng và làm gia tăng băng thông. Bộ chuyển mạch cho LAN (LAN switch) được sử dụng để thay thế các HUB và làm việc được với hệ thống cáp sẵn có. Giống như bridge, switch kết nối các phân đoạn mạng và xác định được phân đoạn mà gói dữ liệu cần được gửi tới và làm giảm bớt lưu thông trên mạng. Switch có tốc độ nhanh hơn bridge và có hỗ trợ các chức năng mới như VLAN (Vitural LAN). Switch được coi là thiết bị hoạt động ở mức 2 của mô hình OSI.

Nặng Lợi Ích Cá Nhân, Cục Bộ, Chưa Có Tư Duy Chia Sẻ

Thói Cục Bộ, Bè Phái

Bạn Có Nên Sử Dụng Tài Khoản Cục Bộ Hoặc Tài Khoản Microsoft Trong Windows 10 Không?

Nước Mía Tên Tiếng Anh Là Gì ? Những Lợi Ích Mà Nước Mía Mang Lại

Giải Thưởng Sinh Viên 5 Tốt Tiếng Anh Là Gì? Sinh Viên 5 Tốt Lợi Ích Gì?

Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hóa

Nhận Diện Các Quan Hệ Lợi Ích Ở Việt Nam

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hoá

Biển Đem Lại Cho Ta Những Gì?

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Biển Hay Gọi Tắt Là Vận Tải Biển Từ Xưa Đến Nay Đã Được Biết Đến Trên Toàn Thế Giới Như Một Phương Thức Vô Cùng Tiết Kiệm Và Tải Trọng

Toner Là Gì? Lợi Ích Cơ Bản Của Toner Là Gì? Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Toner?

“Nếu chúng ta ngại, chúng ta không làm, chúng ta cứ để mãi như vậy thì không bao giờ CPH được DNNN”- Thủ tướng nhấn mạnh.

“Làm ông chủ bằng tiền Nhà nước sướng hơn”

Số liệu từ Ban Đổi mới và Phát triển DN cho biết, từ năm 2011 – 2022, các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước đã sắp xếp được 591 DN, đạt 96% kế hoạch. Trong đó, CPH 499 DN và bộ phận DN (đạt 96,3% kế hoạch). 10 tháng năm 2022 là 60 DN. Như vậy, đến nay tổng số DNNN đã sắp xếp là gần 6.000 DN, trong đó CPH 4.460 DN. Bộ GTVT, VHTT&DL; các địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Khánh Hòa…, các tổng công ty Hàng hải, Đường sắt… là các đơn vị được Ban chỉ đạo đổi mới DN đánh giá là tham gia tích cực trong quá trình này.

Dù đạt nhiều kết quả tích cực, tuy nhiên, theo đánh giá, tiến độ CPH DNNN vẫn chậm, việc thoái vốn đầu tư ra ngoài ngành kinh doanh mới đạt 42% kế hoạch, thoái vốn trong lĩnh

Xem xét cho DNNN được làm những thứ mà pháp luật không cấm Đại diện SCIC cho biết: Thời gian qua, dư luận vẫn hay cho rằng, DNNN được nhận nhiều ưu ái so với các thành phần kinh tế khác. Vì vậy, chúng tôi đề xuất hoàn thiện khung pháp lý để DNNN cạnh tranh bình đẳng, nâng cao tính chủ động để hoạt động hiệu quả hơn. Cần xem xét cho DNNN được làm những thứ mà pháp luật không cấm, chứ không chỉ dừng ở mức DNNN chỉ được làm những việc mà pháp luật cho phép như hiện tại.

vực ngân hàng còn phụ thuộc vào quá trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng. Đặc biệt, một số bộ, ngành, địa phương chưa tích cực, chủ động, chưa quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện tái cơ cấu DNNN. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, 58% vốn Nhà nước chưa thoái là con số quá cao. Việc CPH DNNN vẫn rất chậm. Theo Thủ tướng, sự chậm trễ này có nguyên nhân khách quan là các vướng mắc về thể chế. Chính phủ, các bộ, ban, ngành đang tích cực tháo gỡ.

Một nguyên nhân quan trọng mà Thủ tướng nhấn mạnh là lợi ích cục bộ đang là rào cản lớn của CPH, chưa tạo được động lực CPH. “Nếu không quyết liệt thì sẽ không bao giờ CPH được. Công tác CPH giúp thay đổi quản trị DN, tạo môi trường minh bạch, công bằng với khối DN tư nhân, góp phần phòng chống tham nhũng” – Thủ tướng đánh giá. Vì vậy, công tác CPH cần phải thực hiện mạnh mẽ thời gian tới.

Trả lời câu hỏi vì sao CPH chậm, ông Lê Mạnh Hà – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển DN nhấn mạnh yếu tố con người, nhất là người đứng đầu DN trong CPH. “Nếu con người không có quyết tâm đổi mới, hội nhập, trách nhiệm thực sự sẽ dẫn đến sự trì trệ… Làm một ông chủ bằng tiền Nhà nước chỉ cần bảo toàn vốn, chứ không bị áp lực chia cổ tức cho cổ đông. Điều này tạo nên tâm lý không cần thiết đẩy nhanh CPH” – ông nói.

Chỉ nắm cổ phần chi phối ở các DN then chốt

Là địa phương đi đầu trong CPH DNNN, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề xuất, những DN nào Nhà nước không cần nắm giữ thì khi CPH nên bán toàn bộ 100% vốn, không cần nắm giữ một phần trăm cổ phần nào. Thực tế, tại nhiều DNNN sau CPH, việc Nhà nước vẫn nắm giữ 15%, 20%… gây khó khăn trong việc quản lý, thay đổi quản trị DNNN.

Cùng chung ý kiến này, đại diện Bộ KH&CN, Bộ Công Thương cũng đề xuất, với những DN Nhà nước nắm giữ dưới 49% nên bán hết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, các bộ, ban ngành cần tạo động lực thúc đẩy CPH, tạo môi trường cạnh tranh để khối DN tư nhân phát triển. Khu vực kinh tế Nhà nước cũng phải nhỏ đi, giảm quy mô nhưng tăng hiệu quả hoạt động của DNNN. Ngoài ra, tái cơ cấu DNNN giải phóng nguồn lực để phát triển hiệu quả hơn. Kinh tế tư nhân là động lực phát triển. Chính phủ kiến tạo, phát triển, minh bạch thì khu vực tư nhân phải lớn. Nhà nước chỉ nắm cổ phần tại các DNNN then chốt, các lĩnh vực khác thoái hết 100% vốn Nhà nước. “Bộ nào, lãnh đạo Tập đoàn, tổng công ty Nhà nước nào không làm, không chịu làm và làm chậm CPH, thoái vốn sẽ bị xử lý”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Giai đoạn 2011 – 2022 thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội đã thực hiện sắp xếp, CPH được 71 DN. Trong đó CPH 56 DN và thực hiện các hình thức sắp xếp khác 15 DN. Như vậy, tổng số DNNN được sắp xếp CPH đến hết năm 2022 là 238 DN. Công tác thoái vốn Nhà nước tại các DN cũng được TP Hà Nội thực hiện quyết liệt. Giai đoạn 2011 – 2022, Hà Nội đã thoái vốn tại 51 DN với tổng giá trị theo sổ sách 780 tỷ đồng. Thực tế giá trị vốn Nhà nước bán được tại các DN này gấp 2 lần giá trị sổ sách, đạt 1.654 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Bán cổ phần Nhà nước tại các DN cũng như bán một cái nhà. Muốn bán được giá thì chống thấm, chống dột, chỉnh trang để cái nhà đẹp hơn. Đã có thực tế, DN lại cố tình làm cái nhà đó xấu đi để bán giá thấp cho nhóm lợi ích… Do vậy cần có sự giám sát chặt chẽ, hợp lý để bảo đảm lợi ích cao nhất của Nhà nước khi bán cổ phần. Về chọn cổ đông chiến lược, chúng tôi lựa chọn những người tâm huyết, có thể cùng nhau đi đường dài, đồng cảm với người lao động, chứ không chỉ lướt sóng vì lợi nhuận.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Trần Quang Nghị

Mạng Cục Bộ Lan Là Mạng Gì?

Nặng Lợi Ích Cá Nhân, Cục Bộ, Chưa Có Tư Duy Chia Sẻ

Thói Cục Bộ, Bè Phái

Bạn Có Nên Sử Dụng Tài Khoản Cục Bộ Hoặc Tài Khoản Microsoft Trong Windows 10 Không?

Nước Mía Tên Tiếng Anh Là Gì ? Những Lợi Ích Mà Nước Mía Mang Lại

Thói Cục Bộ, Bè Phái

Nặng Lợi Ích Cá Nhân, Cục Bộ, Chưa Có Tư Duy Chia Sẻ

Mạng Cục Bộ Lan Là Mạng Gì?

Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hóa

Nhận Diện Các Quan Hệ Lợi Ích Ở Việt Nam

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hoá

Đã là tình cảm thì khó để phân chia chi li, tách bạch rạch ròi theo kiểu “cân đong đo đếm” chính xác như tính toán trọng lượng, nhưng một khi đã dấn thân vào con đường cách mạng và theo đuổi sự nghiệp chính trị thì mỗi cán bộ, đảng viên rất nên giữ được sự tỉnh táo, minh mẫn cần thiết để không bị tình cảm cá nhân chi phối, thiên vị trong giải quyết, xử lý các mối quan hệ với đồng chí, đồng đội và với tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Một thói xấu là “mảnh đất màu mỡ” cho chủ nghĩa cá nhân phát triển

Xuất phát từ hoàn cảnh lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, thế hệ ông cha ta luôn phải nương tựa vào nhau, cố kết chặt chẽ với nhau để đối phó, đẩy lùi mọi nguy cơ thiên tai địch họa. Mặt khác, do điều kiện lao động sản xuất gắn bó với nghề trồng lúa nước, người Việt thường sống co cụm bên nhau trong một dòng tộc, một cộng đồng làng xã nhất định.

Từ đặc điểm xã hội đó, ngoài tình yêu gia đình, người Việt còn mang nặng tình cảm nội tộc, tình cảm cộng đồng thôn xóm, tình cảm với “cái nôi” mình đã sinh ra. Truyền thống văn hóa “trọng tình” có cái hay là giúp con người hướng về tổ tiên, gia đình, dòng họ, quê hương xứ sở, sống có trách nhiệm với những người có quan hệ huyết thống, thân thích với mình theo quan niệm: “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”.

Tuy vậy, nếu quan niệm này phát triển lệch lạc, chi phối vào nếp nghĩ, nếp sống và ứng xử dễ làm cho người ta chỉ nhìn cây mà không thấy rừng; chỉ trông quẩn quanh với “một khoảnh”, một vùng mà chưa bao quát, vươn tầm ra cái lớn lao, toàn cảnh; chỉ thiên về lợi ích riêng, cục bộ, trước mắt mà chưa gắn kết với lợi ích chung, toàn bộ, lâu dài.

Đây cũng là cơ sở nảy sinh tâm lý cục bộ, bè phái-một thói ứng xử trái ngược với truyền thống đoàn kết, nhân nghĩa, thủy chung của cộng đồng dân tộc ta; đồng thời cũng là nguy cơ làm xói mòn nhân cách đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên và không phù hợp với mục tiêu xây dựng những hệ giá trị văn hóa tốt đẹp của nhân cách con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Từ nhiều năm nay, đội ngũ cán bộ, đảng viên chân chính và dư luận xã hội không khỏi phiền lòng vì ở nhiều cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị vẫn để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, thậm chí đấu đá, tranh giành lợi ích chỉ vì tư tưởng “anh hùng nhất khoảnh”, thái độ “lôi bè kéo cánh” và tâm lý “bè ai người nấy chống”.

Có những nơi thoạt nhìn bề ngoài thì tưởng như trên dưới đoàn kết, nhưng thực ra bên trong thì “năm bè bảy mối”, nên người ta ví những nơi đó như “sóng ngầm dữ dội dưới mặt nước bình yên”! Tư tưởng cục bộ, bè phái không chỉ bắt nguồn từ tư duy hành xử thiển cận “phép vua thua lệ làng”, mà còn bộc lộ ở các hành vi biến lợi ích công thành lợi ích tư; biến lợi ích cộng đồng, lợi ích tập thể thành lợi ích thiểu số của một nhóm cá nhân.

Quyền lực chính trị, quyền lực nhà nước thực chất là quyền lực của nhân dân, nhưng thời gian qua, dư luận không khỏi bức xúc khi nhiều nơi xuất hiện tình trạng “một người làm quan cả họ được nhờ”, “cấp ủy nội tộc”, “chi bộ dòng họ”, “hội đồng nhân dân thôn ta”…

Ở nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, thói cục bộ, bè phái dễ có cơ hội xuất hiện vào những thời điểm nhạy cảm, như: Quyết định về công tác nhân sự (lấy phiếu quy hoạch, lấy phiếu tín nhiệm…), bầu cử trong đại hội hay trong hội nghị biểu quyết đầu tư các dự án quan trọng. Nếu những người nắm giữ trọng trách trong các cơ quan, đơn vị mà không quang minh chính đại, không vì lợi ích chung, không biết “cầm cân nảy mực” thì rất dễ để cho các “nhóm lợi ích” lèo lái, thậm chí tranh giành, “xâu xé” lẫn nhau khiến nội bộ thêm lục đục, rối ren. Đây là “mảnh đất màu mỡ” cho chủ nghĩa cá nhân phát triển, chủ nghĩa cơ hội lộng hành.

Xử lý đúng đắn, giải quyết hài hòa mối quan hệ chung-riêng, tập thể-cá nhân, xã hội-gia đình

Đọc lại lịch sử mới thấy các bậc tiền bối đã cảnh báo rất sớm về sự nguy hại của thói cục bộ, bè phái. Cách đây 110 năm, ở chương 5 có tiêu đề “Sự thịnh suy của dân quyền và dân trí nước ta” trong cuốn “Việt Nam quốc sử khảo” (1909), chí sĩ Phan Bội Châu (1867-1940) đã chỉ ra 5 “điều rất ngu” của một bộ phận dân chúng thời bấy giờ, trong đó có hai “điều rất ngu” ám chỉ thói cục bộ là: “Chỉ biết lợi mình mà không biết hợp quần” (“hợp quần” được hiểu là đoàn kết) và “Thương tiếc của riêng, không tưởng đến việc ích chung”.

Cảnh báo những “điều rất ngu” trên, Phan Bội Châu như muốn nhắc nhở, thức tỉnh mọi người dân Việt muốn thoát khỏi cảnh lầm than nô lệ thì cần phải khắc phục cho được sự hẹp hòi của cá nhân, chỉ biết lợi của riêng mình mà không nghĩ đến sức mạnh đoàn kết dân tộc, lợi ích quốc gia đang bị chế độ thực dân phong kiến chà đạp.

Sau khi nước nhà giành được độc lập hai năm, lúc viết tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” (tháng 10-1947), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm chỉ ra một trong những căn bệnh mà một bộ phận cán bộ, đảng viên mắc phải là “kéo bè kéo cánh”, từ bè cánh mà đi đến chia rẽ. Bác Hồ khẳng định bệnh này “rất nguy hiểm”, “rất tai hại cho Đảng”, vì: “Nó làm hại đến sự thống nhất… Nó làm mất sự thân ái, đoàn kết giữa đồng chí. Nó gây ra những mối nghi ngờ”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” ngày 27-2-2012 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, trong số các biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, thì: “Nhân dân và dư luận xã hội quan tâm nhiều nhất, bức xúc nhất là tình trạng tham nhũng, bè phái, cục bộ, lợi ích nhóm ở một bộ phận đảng viên có chức, có quyền, cả trong một số cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước”.

Không ngẫu nhiên mà các bậc tiền bối cách mạng, các lãnh tụ, lãnh đạo của Đảng lại coi bệnh cục bộ, bè phái là “điều rất ngu”, là bệnh “rất nguy hiểm”, là vấn đề nhân dân “bức xúc nhất”. Bởi lẽ căn bệnh này không chỉ gây tổn hại đến sức mạnh đoàn kết thống nhất, sức mạnh kỷ luật, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng nói chung, trong mỗi tổ chức đảng nói riêng mà còn làm xấu hình ảnh của Đảng, hình ảnh cán bộ, đảng viên trong mắt nhân dân. Vì nói đến cán bộ, đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam là nói đến tinh thần hy sinh, cống hiến vì dân, vì nước; là đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam; là hạt nhân và biểu tượng đoàn kết trong xã hội.

Do vậy phòng, chống, đấu tranh với mọi biểu hiện cục bộ, bè phái là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách nhằm làm trong sạch bộ máy công quyền hiện nay. Để đẩy lùi biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống này, một mặt cần đề cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc “giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”; mặt khác luôn quan tâm chăm lo xây dựng cấp ủy, tổ chức đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, giữ vững và phát huy truyền thống dân chủ, thương yêu đồng chí lẫn nhau trong Đảng; tôn trọng những đảng viên có ý kiến khác biệt nhưng không làm phương hại đến mục tiêu, lợi ích chung của tập thể, cộng đồng và đất nước.

Muốn vun đắp tinh thần đoàn kết thật sự, cần chú trọng giáo dục nâng cao bản lĩnh chín chắn, thái độ trung thực, đức tính khiêm nhường, tinh thần cao thượng cho mỗi cán bộ, đảng viên. Bản lĩnh để không bị người khác lèo lái vào “cánh hẩu” vì những động cơ, mục đích thiếu lành mạnh. Trung thực để thể hiện tính khảng khái, công tâm của bản thân và nói “không” với các biểu hiện theo đuôi, a dua sai trái. Khiêm nhường để lắng nghe, học hỏi, tiếp thu cái hay, cái tốt của đồng chí, đồng đội và cũng là để tránh xa thái độ hẹp hòi khi nhìn nhận, đánh giá người khác. Cao thượng để ứng xử thân thiện, nhân nghĩa với anh em trong cơ quan, đơn vị, không để “cái tôi” cá nhân lấn át “cái ta” tập thể dễ dẫn đến những rạn nứt, sứt mẻ không đáng có trong nội bộ.

Một điều không kém phần quan trọng là mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt cần chú trọng giải quyết hài hòa, xử lý đúng đắn các mối quan hệ chung-riêng, tập thể-cá nhân, xã hội-gia đình; không để tư duy, quan niệm, lối sống duy tình, thân hữu chi phối vào việc công, lợi ích công và ảnh hưởng đến các mối quan hệ, đoàn kết thống nhất trong tổ chức, cơ quan, đơn vị.

Theo QĐND

Bạn Có Nên Sử Dụng Tài Khoản Cục Bộ Hoặc Tài Khoản Microsoft Trong Windows 10 Không?

Nước Mía Tên Tiếng Anh Là Gì ? Những Lợi Ích Mà Nước Mía Mang Lại

Giải Thưởng Sinh Viên 5 Tốt Tiếng Anh Là Gì? Sinh Viên 5 Tốt Lợi Ích Gì?

Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Có Những Lợi Ích Gì?

“nhóm Lợi Ích” Đang Đưa Đất Nước Đứng Trước Những Nguy Cơ Khó Lường

Nặng Lợi Ích Cá Nhân, Cục Bộ, Chưa Có Tư Duy Chia Sẻ

Mạng Cục Bộ Lan Là Mạng Gì?

Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hóa

Nhận Diện Các Quan Hệ Lợi Ích Ở Việt Nam

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hoá

Biển Đem Lại Cho Ta Những Gì?

Các chuyên gia và học giả trong nước có nhiều nhận định về người Việt Nam, đó là chưa có nhiều người có tư duy chia sẻ, mà vẫn vì lợi ích cá nhân và cục bộ nhiều hơn, chưa lo lợi ích lâu dài.

Tăng thu nhập, tiết kiệm tài nguyên

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 999/QĐ-TTG ngày 12/8/2019 về phê duyệt đề án thúc đẩy mô hình kinh tế chia sẻ.

Vấn đề này là khá mới mẻ đối với kinh tế Việt Nam và doanh nghiệp Việt Nam, nhưng các nước phát triển đã thực hiện nhiều năm nay và mang lại những kết quả đáng khích lệ.

Theo nghiên cứu của công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers Việt Nam (PwC), chỉ riêng 5 lĩnh vực là du lịch, vận tải, tài chính, nhân lực và dịch vụ video trực tuyến ca nhạc, khi ứng dụng mô hình này làm tăng doanh thu toàn cầu từ 15 tỷ USD năm 2014 và dự báo lên 335 tỷ USD năm 2025.

Tại Mỹ, tổng giá trị các công ty tham gia mô hình này đạt 463,9 tỷ đô la, chiếm hơn 3% GDP. Ở Việt Nam thì sao? Kinh tế chia sẻ mới xuất hiện một vài năm gần đây, chúng ta đang có cơ hội để thu lợi nhuận, hưởng lợi từ xu hướng phát triển nền kinh tế chia sẻ.

Theo khảo sát, cứ 4 người Việt Nam được hỏi có 3 người cho biết họ thích ý tưởng về mô hình này và 76% người sẵn sàng sử dụng các sản phẩm của nền kinh tế chia sẻ. Kinh tế chia sẻ sẽ tạo cơ hội cho một phong trào kinh doanh mới, mở ra cơ hội dựa trên nền tảng số ứng dụng công nghệ 4.0.

Thị trường sẽ cạnh tranh hơn, các loại hình dịch vụ sẽ đa dạng hơn, trước hết mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư cho người lao động; kinh tế chia sẻ còn làm tăng thu nhập, tiết kiệm tài nguyên, tận dụng tối đa công suất những tài sản dư thừa, bảo vệ môi trường, giảm các chi phí giao dịch trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kinh doanh chia sẻ sẽ thúc đẩy hệ sinh thái, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay và trong tương lai. Mặt khác, nó cũng tạo ra cơ hội cho việc cải cách bộ máy hành chính theo hướng Chính phủ số và cải cách thể chế nhằm phát triển ngành kinh tế số trong thời đại công nghiệp 4.0.

Một số ví dụ cụ thể ở Việt Nam khi thực hiện kinh tế chia sẻ cho thấy: theo số liệu của Grant Thomton năm 2022, dịch vụ AIR B&B (chia sẻ phòng lưu trú) chỉ có 6.500 căn hộ thì tới năm 2022, nguồn cung đã tăng lên 16.000 căn, gấp 2,5 lần, chủ yếu ở Hà Nội và chúng tôi Mô hình này kéo theo hàng loạt các start up cho dịch vụ cho thuê phòng trực tuyến tại Việt Nam như Luxstay, Homestay,.v…v..

Kinh tế chia sẻ đã tận dụng lợi thế của công nghệ để tiếp cận với số lượng lớn khách hàng và kéo chi phí xuống thấp hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cảnh báo về những mặt trái của nền kinh tế chia sẻ. Đó là: muốn xây dựng nền kinh tế chia sẻ, điều kiện tiên quyết là phải xây dựng mối quan hệ đối tác tin cậy, sòng phẳng, cùng trên một con thuyền, cùng gắn kết và có lòng tin lẫn nhau, chỉ cần một mắt xích không thực hiện đúng vai trò của mình thì toàn bộ hệ thống có thể bị sụp đổ.

Chưa có tư duy chia sẻ

Ngoài ra, các chuyên gia và học giả trong nước có nhiều nhận định về người VN, đó là chưa có nhiều người có tư duy chia sẻ, mà vẫn vì lợi ích cá nhân và cục bộ nhiều hơn, chưa lo lợi ích lâu dài.

Các doanh nghiệp cho đến nay đều chưa được trang bị kiến thức cơ bản về nền kinh tế đặc thù để nhận thức một cách tự giác theo tư duy tiên tiến đó, nếu xuất phát từ tính cấu kết cộng đồng yếu và kỉ luật thị trường kém bền vững, sẽ làm cho sự phát triển kinh tế chia sẻ ở nước ta khó phát triển nhanh và bền vững.

Một số ví dụ cụ thể cho thấy, việc kết nối giữa khách hàng và tài xế Grab, khi hệ thống vận hành hiệu quả thì về nguyên tắc, lợi ích của các bên đều tăng lên. Tuy nhiên, nhiều hình ảnh lái xe Grab mặc cả với khách hàng một cách công khai, tắt ứng dụng đi, phần phí đáng lẽ hãng Grab được hưởng thì hai bên “cưa đôi”. Như vậy dẫn tới lái xe thu nhập tăng lên một cách bất hợp pháp, còn doanh nghiệp chủ quản ứng dụng công nghệ thì kế hoạch vận chuyển hành khách bị giảm, lại không được đồng nào.

Có lẽ phải giải quyết vấn đề văn hóa, pháp luật và kỉ cương trước khi phát triển mạnh mẽ mô hình này ở nước ta. Cần khen thưởng thích đáng và xử phạt nghiêm minh. Đó là giải pháp chính để hoạt động kinh tế chia sẻ đi vào nề nếp.

Trong quyết định của Thủ tướng Chính phủ có giao nhiệm vụ cho Bộ Công Thương là: “Cần nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế chia sẻ nhằm thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững”. Hiểu rộng ra, kinh tế chia sẻ không chỉ là sử dụng công nghệ 4.0 để tận dụng những tiềm năng nhàn rỗi một cách hiệu quả hơn những tài sản đang dư thừa một cách tương đối để tăng thêm doanh thu, lợi nhuận cho các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và cho ngân sách nhà nước.

Kinh tế chia sẻ còn nhằm thúc đẩy sản xuất và kích thích tiêu dùng một cách tiết kiệm, hiệu quả. Nhận thức đầy đủ về nền kinh tế chia sẻ từ người dân đến doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và các cơ quan quản lý nhà nước để có những hành động thiết thực đem lại hiệu quả cho từng thành viên trong chuỗi sản xuất, phân phối và tiêu thụ ở thị trường nội địa Việt Nam là hết sức cần thiết.

Nhiều chuyên gia nhận xét, hàng chục năm nay, trong chuỗi giá trị sản xuất phân phối tiêu thụ, việc chia sẻ lợi ích giữa các khâu trong chuỗi giá trị đó còn bất hợp lý, nhất là nhóm hàng nông sản thực phẩm. Người sản xuất làm ra của cải vật chất hầu hết được thụ hưởng một tỷ trọng lợi nhuận nhỏ và thiệt thòi, nhóm trung gian thương lái xuất khẩu và bán lẻ hưởng phần lớn những lợi nhuận trong chuỗi giá trị. Điều mà ở Thái Lan, Hàn Quốc và một số nước khác lại đang làm ngược lại.

Các chuyên gia có những đề xuất “Cần phân phối lại lợi nhuận của chuỗi giá trị đang bị phân phối bất hợp lý đó, hoặc phải luật hóa việc phân phối lợi nhuận trong ngành sản xuất và phân phối những sản phẩm nông nghiệp ở Việt Nam, sao cho trước hết người sản xuất có lợi nhuận hợp lý, từ đó mới có thể thúc đẩy sản xuất và phục vụ tiêu dùng xã hội.”

Tình trạng nay trồng mai bỏ, nay nuôi con này, mai nuôi con khác trong sản phẩm nông nghiệp ở nước ta diễn ra trong nhiều năm là một biểu hiện của ngành kinh tế chưa được chia sẻ một cách đúng mức. Điều đó dẫn tới việc kìm hãm sản xuất phát triển, ách tắc lưu thông phân phối ở thị trường nội địa và xuất khẩu.

Như vậy mục tiêu mà Chính phủ đề ra cho ngành Công Thương sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Việt Nam đang hướng tới một nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Việc phát triển các ngành kinh tế, trong đó có sự phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn do sự tác động của kinh tế chia sẻ, chắc chắn trong thời gian tới và những năm tiếp theo, mô hình này sẽ được khẳng định và tạo lập một môi trường kinh doanh sản xuất bình đẳng, công khai, minh bạch, có sự quản lý của nhà nước ở tất cả các ngành kinh tế, đóng góp không nhỏ vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Vũ Vinh Phú

Theo Vietnamnet

Thói Cục Bộ, Bè Phái

Bạn Có Nên Sử Dụng Tài Khoản Cục Bộ Hoặc Tài Khoản Microsoft Trong Windows 10 Không?

Nước Mía Tên Tiếng Anh Là Gì ? Những Lợi Ích Mà Nước Mía Mang Lại

Giải Thưởng Sinh Viên 5 Tốt Tiếng Anh Là Gì? Sinh Viên 5 Tốt Lợi Ích Gì?

Học Tiếng Anh 1 Kèm 1 Có Những Lợi Ích Gì?

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hoá

Biển Đem Lại Cho Ta Những Gì?

Vận Chuyển Hàng Hóa Đường Biển Hay Gọi Tắt Là Vận Tải Biển Từ Xưa Đến Nay Đã Được Biết Đến Trên Toàn Thế Giới Như Một Phương Thức Vô Cùng Tiết Kiệm Và Tải Trọng

Toner Là Gì? Lợi Ích Cơ Bản Của Toner Là Gì? Vì Sao Bạn Nên Sử Dụng Toner?

Marketing Căn Bản : Những Khái Niệm Cốt Lõi Của Marketing

Tập Luyện Bơi Tốt Nhất + 8 Lợi Ích Chính Của Bơi Lội

Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2022 của tất cả các Bộ, ngành. Mặc dù đã có chủ trương của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ, nhưng Thủ tướng cho rằng chúng ta làm chưa được bao nhiêu, kể cả thoái vốn, cổ phần hóa (CPH) và sắp xếp lại.

Nếu “ngại” sẽ không làm được

Tính đến nay mới chỉ cổ phần hóa 8% số vốn nhà nước tại các DN, vẫn còn lại 92% vốn nhà nước tại các doanh nghiệp nên chưa đổi thay được cơ cấu DN để quản trị tốt hơn.

Từ quá trình CPH thời gian qua, chúng ta đã rút ra được một số kinh nghiệm trong chỉ đạo với những bài học đắt giá. Theo số liệu được Bộ Tài chính báo cáo, với 350 DN đã CPH, trong năm 2022 lợi nhuận trước thuế tăng 49%, nộp ngân sách tăng 27%, vốn điều lệ tăng 72%, tổng tài sản tăng 79%, doanh thu tăng 29%, thu nhập của người lao động tăng 33%.

“Như vậy, quá trình CPH, sắp xếp DNNN là rất quan trọng đối với DN, mang lại lợi ích rõ ràng cho DN và người lao động,” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói. “Các DN sau khi sắp xếp, tái cơ cấu đã phát triển rất tốt, điển hình như VNPT, mọi người đều có việc làm và không có bất kỳ kiện tụng gì, mọi việc đều được thực hiện một cách công khai, minh bạch. Hay như Vinamilk, Vietnam Airlines cũng là những doanh nghiệp điển hình trong việc cổ phần hóa”.

Thủ tướng thẳng thắn chỉ ra rằng nếu cứ ngại, không chịu làm sẽ không bao giờ cổ phần hóa thành công. Cần phải làm đúng lộ trình và làm đúng cách để thay đổi quản trị, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, công bằng và tạo cơ hội cho doanh nghiệp tư nhân. Đồng thời, tái cơ cấu và CPH còn góp phần phòng chống tham nhũng vì có nhiều cổ đông cùng giám sát.

Tính đến thời điểm hiện tại, tài sản và vốn nhà nước ở các DNNN còn hơn 5 triệu tỷ đồng, trong khi nợ công rất cao và Việt Nam cũng cần vốn đề đầu tư cho hạ tầng.

Vì sao cổ phần hóa còn chậm?

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng việc chậm cổ phần hóa DNNN có nguyên nhân khách quan và chủ quan. Khách quan là vướng mắc ở thể chế, còn nguyên nhân chủ quan gây vướng mắc lớn nhất là lợi ích và động lực.

“Lợi ích cục bộ là rào cản lớn khiến chúng ta chưa thực sự quyết liệt CPH. Đề án xây dựng chậm nhưng chúng ta duyệt cũng chậm, sự phối hợp giữa các bộ, ban ngành chưa chặt chẽ, chưa ăn ý và chưa kịp thời. Một số bộ, ngành không muốn CPH và chậm CPH để dễ quản lý cán bộ, dễ nâng lương… Cho nên vẫn còn gần 100 Tập đoàn, Tổng Công ty và DNNN do nhà nước nắm giữ số vốn từ 70%-100%.

Thủ tướng cũng chỉ ra rằng ở các DN này, năng lực quản lý chưa theo kịp với nhu cầu thực tiễn. Các DNNN cũng chưa minh bạch giữa nhiệm vụ chính trị, xã hội với mục đích kinh doanh, chi phí lớn, tư liệu sản xuất lớn, nhưng hiệu quả lại rất kém.

“Nguyên nhân nữa là mô hình tổ chức và cơ chế chức năng còn phân tán, thiếu chuyên nghiệp. Bộ trưởng là phải lo quản lý ngành, lĩnh vực chứ không chỉ quản lý mấy DN. Bộ trưởng phải xuyên suốt từ hoạch định, quy hoạch, tổ chức thực hiện hệ thống, thanh kiểm tra, chứ không phải chỉ lo mấy DN thuộc bộ mình quản lý,” Thủ tướng lưu ý.

Những yêu cầu cấp bách

Để thúc đẩy quá trình cổ phần hóa DNNN, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy CPH, tạo môi trường đầu vào và đầu ra cạnh tranh trong các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước.

“DNNN có một thực trạng là thường hoạt động trong môi trường ít cạnh tranh, đã là kinh tế thị trường thì tính thị trường phải cao, bản chất của kinh tế thị trường có nhiều thứ nhưng trước hết phải là cạnh tranh”.

Theo Thủ tướng, khu vực DNNN phải nhỏ đi, nhưng từng DNNN phải mạnh và hiệu quả cao hơn, đồng thời không để thất thoát vốn nhà nước trong quá trình cổ phần hóa.

Thủ tướng cũng yêu cầu phải tái cơ cấu DNNN, giải phóng nguồn lực, để đảm bảo tăng trưởng nhanh, bền vững hơn.

“Hiệu quả DNNN còn thấp, đôi khi chèn ép kinh tế tư nhân, một mình đua 1 cửa thì ai biết anh chạy chậm hay chạy nhanh? Chúng ta đang xây dựng một Chính phủ kiến tạo, cái gì tư nhân làm tốt thì nhà nước rút ra. Nhà nước phải chủ động ở lĩnh vực năng lượng, quốc phòng, lương thực, điều hành chính sách tiền tệ, còn lại thì phải để tư nhân làm, Nhà nước rút vốn ra làm việc khác. Chúng ta không chịu làm, không chịu đổi mới tư duy. Tại sao không cổ phần hóa cảng và sân bay, nhà nước cần chỉ chi phối những cảng và sân bay quan trọng với tỷ lệ từ 60-65%.”

Nhiệm vụ giai đoạn 2022-2020

Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ giai đoạn 2022-2020 là cần phải xác định lĩnh vực nào Nhà nước cần nắm giữ, lĩnh vực nào Nhà nước cần rút ra. Quan điểm của Chính phủ là những lĩnh vực dịch vụ công ích thì Nhà nước nắm cổ phần chi phối, còn lại rút ra để tư nhân làm.

Bên cạnh đó, cần giao trách nhiệm cá nhân đối với lãnh đạo bộ, ngành, địa phương trong thực hiện CPH, đơn vị nào không làm, làm chậm, và làm thất thoát thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của DN sau khi bán cổ phần lần đầu là phải phải niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Thủ tướng yêu cầu các DN phải tiến hành niêm yết trong thời hạn 1 năm kể từ khi IPO.

“Phải đưa cổ phiếu lên sàn cho công khai minh bạch, chứ không phải cứ mập mờ theo kiểu quan hệ thân hữu. Chúng ta làm thất thoát tài sản là có lỗi với nhân dân,” Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng các DN cổ phần hóa cần xác định đối tác chiến lược, nhưng với những DN nhà nước nắm giữ dưới 49% cổ phần thì cũng có thể bán luôn. Tuy nhiên, không bán vốn nhà nước bằng mọi giá. Từng DN đều phải có chiến lược phát triển, để không bị teo tóp sau CPH, nếu không thì CPH sẽ thất bại.

Nhận Diện Các Quan Hệ Lợi Ích Ở Việt Nam

Lợi Ích Cục Bộ Là Rào Cản Lớn Của Cổ Phần Hóa

Mạng Cục Bộ Lan Là Mạng Gì?

Nặng Lợi Ích Cá Nhân, Cục Bộ, Chưa Có Tư Duy Chia Sẻ

Thói Cục Bộ, Bè Phái

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam: ‘rào Cản Lớn Nhất Là Tư Duy Cục Bộ, Lợi Ích Cá Nhân’

Tại Sao Kiến Rất Đông, Nhưng Cả Tổ Của Chúng Không Bao Giờ Bị Tắc Đường, Còn Con Người Thì Hơi Tí Là Kẹt Mặc Dù Số Lượng Ít Hơn Kiến?

Tiết 24, Bài 17: Nghĩa Vụ Tôn Trọng, Bảo Vệ Tài Sản Nhà Nước Và Lợi Ích Công Cộng

Bà Nguyễn Thị Bình: Đấu Tranh Vì Lợi Ích Tối Cao Của Dân Tộc

Quán Triệt Nguyên Tắc “bảo Đảm Lợi Ích Tối Cao Của Quốc Gia

Lợi Ích Dân Tộc Là Trên Hết!

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 19/2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, ngày 10/3.

Phó Thủ tướng chia sẻ khi đến Phòng Đăng ký kinh doanh ( Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) được nhiều người cho biết quy trình, thủ tục đã thuận lợi, tiến bộ hơn rất nhiều.

Khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng ghi nhận năm 2022 có tới 84% doanh nghiệp (DN) đánh giá tích cực đối với các thủ tục trong thành lập DN, 75% hài lòng với những cải cách về thủ tục thuế.

“Nhưng ngay cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh Hà Nội và cả DN cũng cho rằng có thể làm tốt hơn nữa, bởi ngay trong đánh giá môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB) thì tiêu chí khởi sự kinh doanh ở Việt Nam đang đứng thứ 121, thuế đứng thứ 167.

Có nghĩa là trong một thời gian dài trước đây chúng ta quá kém và khi có sự cải thiện thì mọi người đều phấn khởi nhưng bây giờ chúng ta có thể làm tốt hơn rất nhiều”, Phó Thủ tướng nói.

Nhắc lại một số khuyến nghị trong Báo cáo Việt Nam 2035, Phó Thủ tướng cho biết để đáp ứng yêu cầu tăng trưởng bền vững ở tốc độ 8-9% trong 15 năm tới nhằm đưa đất nước ra khỏi “bẫy” thu nhập trung bình thì một trong những điều kiện tiên quyết là cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Việc thực hiện Nghị quyết 19 phải tuân thủ 4 nguyên tắc là: “Tiếp cận theo thế giới; ngày càng cụ thể; giải quyết ngay những vấn đề trước mắt nhưng cũng phải có tính dài hạn; đo, đếm được, có giám sát”.

Từ các kiến nghị, bức xúc của DN, các hiệp hội nêu lên trong hội nghị, Phó Thủ tướng nhận xét các DN đã có lòng tin là những ý kiến của mình sẽ được lắng nghe, tiếp thu.

Do vậy, Phó Thủ tướng cho rằng phải có cơ chế để tiếng nói của cộng đồng DN không chỉ đến được với chính quyền các cấp mà còn phải được trao đi, đổi lại trong ban hành, triển khai chủ trương, chính sách.

“Chính phủ luôn sẵn sàng lắng nghe và nghe không phải để đấy. Một số kiến nghị của DN đã nói rõ vướng mắc ở luật, nghị định, thông tư hay ở người thực thi, thậm chí là công văn của Bộ do cấp vụ ký cũng làm khó DN.

Nhưng quan trọng hơn DN không chỉ là kêu mà cần kiến nghị sửa cụ thể ra sao. Văn bản quy phạm pháp luật đã ban hành rồi thì rất khó sửa nên DN phải tiếp cận ngay từ đầu.

Và các DN lớn, các hiệp hội với thực tiễn, có đội ngũ luật sư, những người làm pháp chế thì hoàn toàn có thể làm được”, Phó Thủ tướng đặt vấn đề.

Về một số rào cản đối với việc cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam, Phó Thủ tướng cho rằng có nguyên nhân từ hạn chế về năng lực, nhận thức; thói quen và nhất là tư duy cục bộ, lợi ích cá nhân.

Phó Thủ tướng dẫn lại thực tế dù đã có chính sách khuyến khích đăng ký qua mạng nhưng tại Phòng Đăng ký kinh doanh ở Hà Nội vẫn phải tuân theo “thói quen” lưu hồ sơ giấy, nên đăng ký qua mạng thì chậm hơn nộp trực tiếp.

Hay tại nhiều cơ quan nhà nước dù đã có quy định về chữ ký điện tử, chữ ký số nhưng “cứ bắt phải có văn bản giấy, phải có dấu đỏ”.

“Thay đổi thói quen không dễ nhưng rào cản lớn nhất là tư duy cục bộ, lợi ích cá nhân. Cơ quan nào cũng muốn ban hành chính sách ra, mình phải có quyền song nếu nhìn rộng ra tại sao thế giới người ta làm đơn giản hơn mà hiệu quả hơn?

Chúng ta phải nhìn thẳng vào sự thật, còn nếu né tránh sẽ không bao giờ sửa được. Cái này Chính phủ đặt ra rất cương quyết, phải xử lý nghiêm những nơi, những cán bộ có biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực”, Phó Thủ tướng nói.

Cuối phần phát biểu, Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp, kiến nghị của các DN nước ngoài, tổ chức quốc tế cùng với các DN trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Video: Nhà hàng ‘siêu khó tính’, có bộ quy tắc dài hơn cả thực đơn

Bài 18: Quyền Khiếu Nại, Tố Cáo Của Công Dân

Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Công Dân

Bảo Hộ Công Dân Là Gì? Các Biện Pháp Bảo Hộ Công Dân?

Công Tác Tiếp Công Dân, Giải Quyết Khiếu Nại, Tố Cáo::bảo Đảm Quyền, Lợi Ích Hợp Pháp Của Công Dân

Giải Bài Tập Giáo Dục Công Dân 11

Lợi Ích Của Máy Chạy Bộ Là Gì?

Những Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Máy Chạy Bộ Là Gì

Quả Cơm Cháy Đem Lại Nhiều Lợi Ích Sức Khỏe Nhưng Nhiều Người Lại Không Hay Biết

Lợi Ích Của Quả Cơm Cháy Đối Với Các Triệu Chứng Cảm Lạnh Thông Thường Ở Hành Khách Hàng Không

Cây Cơm Cháy: Lợi Ích Sức Khỏe Và Những Tác Dụng Phụ Đáng Chú Ý.

Những Lợi Ích Của Cửa Gỗ Chống Cháy Bạn Nên Biết

Lợi ích của máy chạy bộ là gì?

1.Tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai

máy chạy bộ đem lại những lợi ích gì

Chắc chắn rồi! Việc thường xuyên chạy bộ sẽ đem lại cho bạn sự cải thiện về sức chịu đựng cũng như xương và các khớp xương dẻo dai, chắc khỏe hơn để khi chơi các môn thể thao hay hoạt động mạnh bạn sẽ cảm thấy tự tin và yên chí với một cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Các bạn nữ chắc hẳn sẽ chú ý đến mục này nhiều nhất. Vậy thì có tin vui và cả tin buồn cho các bạn. Tin vui ở đây là chạy bộ đốt rất nhiều calo trong cơ thể bạn vì đây là hoạt động tốn rất nhiều sức lực nên chạy trên máy chạy bộ đa năng chắc chắn sẽ giúp bạn giảm cân. Tin buồn là khi chạy bộ xong, cơ thể sẽ rất háu ăn do mất nhiều năng lượng, nếu các bạn ăn bù vào quá nhiều thì việc chạy bộ coi như công cốc. Do vậy, việc giảm cân phải có sự kết hợp giữa chạy bộ và ăn uống hợp lý thì mới có hiệu quả.

3.Giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật

Có rất nhiều loại bệnh tật mà bạn có thể tránh chỉ bằng cách chạy trên máy chạy bộ tại nhà. Các chuyên gia hầu hết đồng ý rằng chạy bộ sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng mắc các bệnh ung thư như: đại tràng, phổi, tử cung, …Ngoài ra máy chạy bộ đa năng còn rèn luyện không ngừng trái tim của bạn. Khi bạn sải chân, máu sẽ được dồn về tim bạn nên bắt buộc tim phải bơm máu ngược về. Việc này sẽ giúp tim trở nên khỏe mạnh. Ngoài ra, chạy bộ còn làm giảm cholesterol, huyết áp và tăng cường hệ miễn dịch.

Ba tác dụng trên đã phần nào cho thấy sự quan trọng của máy chạy bộ đối với sức khỏe con người. Việc thường xuyên chạy bộ sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro về sức khỏe cũng như tăng cường khả năng hoạt động, làm việc.

Lợi Ích Của Chạy Bộ

10 Lợi Ích Của Chạy Bộ Không Phải Ai Cũng Biết

Lợi Ích Của Chạy Bộ Và Mẹo Khiến Bạn Chạy Tốt Hơn

10 Lợi Ích Của Chạy Bộ Tốt Cho Cả Thể Chất Lẫn Tinh Thần

13 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Quả Đu Đủ Đối Với Sức Khỏe

Cục Phát Wifi Di Động Là Gì?

Top 5 Cục Phát Wifi Giá Rẻ

Top 5 Cục Phát Wifi Di Động 3G/4G Nào Giá Rẻ Mà Tốt Nhất 2022

6 Lưu Ý Quan Trọng Khi Mua Cục Phát Wifi

Cục Phát Wifi Tp Link Archer C50 Ac1200 Chính Hãng, Giá Rẻ

Cấu Tạo Chi Tiết Của Camera An Ninh Wifi

1. Cục phát WiFi di động là gì?

Thiết bị phát WiFi di động có khả năng truyền phát Internet tới các thiết bị có thể kết nối được như laptop, di động, sử dụng SIM 3G/4G của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone… để phát WiFi cho các thiết bị cần sử dụng.

Cấu tạo của cục phát WiFi rất nhỏ gọn, không cần sử dụng dây cắm, sử dụng pin để hoạt động và khe cắm thẻ SIM để sử dụng. Có thể coi cục phát WiFi di động là bộ định tuyến di động, dễ dàng chuyển đổi kết nối giữa 3G với 4G, khoảng cách hoạt động trong khoảng 10 – 15m, thời gian hoạt động trong khoảng 8 tiếng.

2. So sánh bộ phát WiFi di động với bộ phát WiFi cố định

1. Thiết bị phát WiFi cố định

Bộ phát WiFi cố định hay còn gọi là router WiFi phát Internet cho máy tính để bàn, laptop, điện thoại di động và những thiết bị kết nối khác. Trên router WiFi có cổng mạng LAN, cổng WAN, angten phát sóng.

Cổng LAN dùng để chia tín hiệu Internet cho các thiết bị sử dụng, dùng hạt mạng RJ45 và thường có màu vàng.

Cổng WAN sẽ tạo 1 lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway của router.

Ưu điểm: Phát WiFi ổn định, liên tục 24/24, không giới hạn số lượng thiết bị truy cập, khoảng cách kết nối xa.

Nhược điểm: Phải có nguồn điện và Internet mới phát được.

2. Thiết bị phát WiFi di động

Sử dụng SIM 3G hoặc 4G để phát sóng WiFi tới những thiết bị khác. Chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là người dùng có thể kết nối WiFi thoải mái, thuận tiện khi hoạt động ngoài trời, không cố định.

Ưu điểm:

Thiết kế nhỏ gọn, không cồng kềnh, không cần nguồn điện mà chỉ cần pin sạc, hoặc nguồn pin dự trữ, có thể mang đi bất kỳ đâu.

Tốc độ WiFi ổn định, có thể lướt web ,chơi game, xem phim online ở khắp mọi nơi.

Chia sẻ WiFi tới nhiều thiết bị mà không làm ảnh hưởng tới tốc độ sóng WiFi.

Một số bộ phát di động có thêm chức năng sạc dự phòng.

Nhược điểm: Thời gian hoạt động chỉ trong khoảng 8 – 10 tiếng.

3. Lý do sử dụng bộ phát WiFi di động

Với những ưu điểm trên thì việc bạn lựa chọn một bộ phát WiFi di động cho những chuyến du lịch dài ngày, công tác là cần thiết để đảm bảo tiến trình công việc, cũng như nhu cầu giải trí.

Trên thị trường hiện có nhiều loại phát WiFi di động khác nhau để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng, có công suất tốt, thời lượng pin cao để đảm bảo ổn định khi sử dụng. Nếu so sánh với việc biến điện thoại thành điểm phát WiFi thì cục phát WiFi kinh tế hơn rất nhiều, không tiêu hao pin nhanh như trên điện thoại.

Mở Xem Cấu Tạo Bên Trong Của Một Chiếc Tivi Lcd Lg 42 Inch

Khám Phá Cấu Tạo Bên Trong Surface Studio Bằng Cách Tháo Rời Các Bộ Phận

Tìm Hiểu Về Cáp Đồng Trục,khám Phá Cấu Tạo Đặc Biệt Bên Trong Của Cáp Đồng Trục, Cáp Đồng Trục Là Gì? Cấu Tạo Bên Trong Của Cáp Đồng Trục

, Tìm Hiểu Cấu Tạo Bên Trong Của Sợi Dây Cáp Mạng Cat6A

Pô Tăng Koxi V2 Gắn Cho Xe Exciter

Hướng Dẫn Ghi Âm Cục Bộ Phần Mềm Zoom Meetings

Cách Tìm Và Xem Bản Ghi Phần Mềm Họp Trực Tuyến Zoom

Chức Năng Thông Dịch (Bằng Người) Trong Zoom Meeting Và Webinar

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Zoom Cloud Meeting Khi Học Online

Các Lỗi Thường Gặp Khi Dùng Zoom Meeting Và Cách Khắc Phục

Cách Chặn Kẻ Lạ Xâm Nhập Vào Lớp Khi Dạy Học Online Trên Zoom

Ghi âm cục bộ có sẵn cho các thuê bao miễn phí và trả phí. Ghi cục bộ cho phép người dùng ghi video cuộc họp và âm thanh cục bộ vào máy tính. Các tệp đã ghi có thể được tải lên dịch vụ lưu trữ tệp như Dropbox, Google Drive hoặc dịch vụ phát trực tuyến như YouTube hoặc Vimeo.

Lưu ý : Ghi âm cục bộ không được hỗ trợ trên iOS và Android. Xem bản ghi cloud cho các tài khoản trả phí nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động.

Điều kiện đầu tiên

Tài khoản Zoom Basic (Miễn phí) trở lên

Zoom Desktop Client cho PC phiên bản 2.0 trở lên

Zoom Desktop Client cho Mac phiên bản 2.0 trở lên

Zoom Desktop Client cho Linux phiên bản 2.0 trở lên

Kích hoạt tính năng ghi cục bộ

Đối với tất cả các thành viên trong tổ chức của bạn

1. Đăng nhập vào cổng web Zoom với tư cách quản trị viên với đặc quyền chỉnh sửa cài đặt tài khoản.

2. Nhấp vào Cài đặt tài khoản .

3. Trong tab Ghi, điều hướng đến tùy chọn Ghi cục bộ và xác minh rằng cài đặt đã được bật.

Nếu cài đặt bị tắt, nhấp vào nút bật để bật. Nếu hộp thoại xác minh hiển thị, chọn Bật để xác minh thay đổi.

4. (Tùy chọn) Nếu bạn muốn đặt cài đặt này là bắt buộc đối với tất cả người dùng trong tài khoản của mình. Hãy nhấp vào biểu tượng khóa và sau đó nhấp vào Khóa để xác nhận cài đặt.

Cho một nhóm

1. Đăng nhập vào cổng web Zoom với tư cách quản trị viên với đặc quyền chỉnh sửa các nhóm người dùng.

2. Nhấp vào Quản lý nhóm .

3. Nhấp vào tên của nhóm, sau đó nhấp vào tab Cài đặt .

4. Trong tab Ghi, điều hướng đến tùy chọn Ghi cục bộ trên tab Ghi và xác minh rằng cài đặt đã được bật.

Nếu cài đặt bị tắt, nhấp vào nút bật để bật. Nếu hộp thoại xác minh hiển thị, chọn Bật để xác minh thay đổi.

: Nếu tùy chọn có màu xám, nó đã bị khóa ở cấp tài khoản và cần được thay đổi ở cấp đó.

Để sử dụng riêng của bạn

1. Đăng nhập vào cổng thông tin web Zoom và nhấp vào Cài đặt cuộc họp của tôi (nếu bạn là quản trị viên tài khoản) hoặc Cài đặt cuộc họp (nếu bạn là thành viên tài khoản).

Nếu cài đặt bị tắt, nhấp vào nút bật để bật. Nếu hộp thoại xác minh hiển thị, chọn để xác minh thay đổi. Lưu ý : Nếu tùy chọn có màu xám, nó đã bị khóa ở cấp độ nhóm hoặc tài khoản và bạn sẽ cần liên hệ với quản trị viên Zoom của mình.

Chủ nhà phải ghi lại cuộc họp hoặc cấp khả năng ghi lại cho người tham gia.

1. Bắt đầu một cuộc họp Zoom với tư cách là chủ nhà.

3. Nếu có menu, chọn Ghi trên Máy tính này.

Chủ nhà sẽ thấy chỉ báo ghi sau đây ở góc trên bên trái trong khi ghi đang hoạt động.

Người tham gia sẽ thấy chỉ báo sau ở góc trên bên trái trong khi bản ghi đang hoạt động.

Những người tham gia quay số sẽ nghe một thông báo cho họ biết rằng cuộc họp hiện đang được ghi lại trừ khi bị chủ nhà vô hiệu hóa.

5. Sau khi cuộc họp kết thúc, Zoom sẽ chuyển đổi bản ghi để bạn có thể truy cập các tệp.

6. Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, thư mục chứa các tệp ghi sẽ mở.

: Theo mặc định, tệp âm thanh / video (MP4) sẽ được đặt tên là . Tệp chỉ âm thanh (M4A) được đặt tên audio_only.m4a .

Nếu cuộc họp bất ngờ tắt hoặc nếu quá trình chuyển đổi bị gián đoạn, các tệp ghi có thể bị hỏng và không thể phục hồi. Khởi động lại hoặc tắt máy tính của bạn, đặt đĩa cứng vào chế độ ngủ hoặc đóng máy tính xách tay của bạn sẽ làm gián đoạn quá trình chuyển đổi.

Nếu quá trình chuyển đổi không thành công sau khi cuộc họp kết thúc. Bạn có thể thử chuyển đổi lại các tệp bằng cách điều hướng đến vị trí ghi và nhấp đúp vào tệp ghi.

Bạn có thể ghi lại cuộc họp theo các bố cục khác nhau bao gồm loa hoạt động, chế độ xem thư viện và màn hình được chia sẻ.

Trong quá trình ghi Zoom, người dùng có thể hoặc ghi. Nếu người dùng dừng ghi và bắt đầu lại, một tệp video sẽ được tạo cho phân đoạn ghi tiếp theo. Nếu người dùng tạm dừng ghi âm và bắt đầu lại, Zoom sẽ ghi vào cùng một tệp video cho phân đoạn ghi.

1. Sau khi bản ghi đã được bắt đầu, bấm Tạm dừng hoặc Dừng ghi ở phía dưới.

Ghi âm cũng có thể được dừng hoặc tạm dừng bằng cách nhấp vào chỉ báo ở góc trên cùng bên trái.

2. Khi ghi âm bị tạm dừng, chỉ báo sau sẽ được hiển thị trong cuộc họp.

Bản ghi cũng có thể được nối lại bằng cách nhấp vào chỉ báo ở góc trên cùng bên trái.

1. Trong menu Người tham gia điều hướng đến người dùng sẽ được cấp đặc quyền ghi.

Người tham gia sẽ nhận được thông báo sau:

4. Khi người tham gia đang ghi, menu người tham gia sẽ hiển thị biểu tượng ghi bên cạnh tên người dùng.

5. Để vô hiệu hóa khả năng ghi của người tham gia, nhấp vào bên cạnh tên, sau đó nhấp vào Bản ghi bị cấm .

Người tham gia sẽ nhận được thông báo sau:

Theo mặc định, tất cả các bản ghi sẽ được đặt trong thư mục zoom được tìm thấy trong đường dẫn tệp sau trên các thiết bị này:

Để truy cập các tập tin ghi âm:

: Nếu bạn có bản ghi cục bộ chưa được chuyển đổi thành tệp video, hãy nhấp vào để chuyển đổi bản ghi thành tệp video và hiển thị các tùy chọn bên dưới.

Nếu bạn chỉ thấy tùy chọn , điều đó có nghĩa là bản ghi là bản ghi trên đám mây .

Bạn có thể truy cập các tùy chọn này để quản lý các bản ghi cục bộ của mình: : Phát cuộc họp được ghi bằng trình phát phương tiện mặc định của máy tính của bạn.

Phát âm thanh : Phát âm thanh cuộc họp đã ghi bằng trình phát phương tiện mặc định của máy tính của bạn.

: Xóa cuộc họp khỏi danh sách ghi trên máy khách Thu phóng. Điều này không xóa nó khỏi máy tính.

Làm mới biểu tượng : Làm mới danh sách ghi nếu bạn không thấy bản ghi của mình.

(Tùy chọn) Thực hiện theo các bước để chia sẻ bản ghi cục bộ nếu bạn muốn người khác xem bản ghi của mình.

: Nếu có sự cố mở hoặc phát tệp, hãy kiểm tra vị trí ghi mặc định và đảm bảo các tệp nằm đúng vị trí.

Bản ghi thu phóng sử dụng các định dạng tệp sau:

: Tệp âm thanh / video được đặt tên là theo mặc định. Mỗi bản ghi tiếp theo theo thứ tự liên tục: zoom_0, zoom_1, zoom_2, v.v.

: Tệp chỉ có âm thanh được đặt tên audio_only.m4a theo mặc định. Mỗi bản ghi tiếp theo theo thứ tự liên tục: audio_only_0, audio_only_1, v.v.

Tệp danh sách phát để phát tất cả các tệp MP4 riêng lẻ (chỉ dành cho Windows). Đặt tên phát lại.m3u theo mặc định.

Tệp văn bản được đặt tên là theo mặc định. Tập tin này chứa các tin nhắn trò chuyện trong cuộc họp .

chia sẻ màn hình sử dụng khoảng 20 MB dung lượng lưu trữ mỗi giờ trong khi quay video sử dụng khoảng 200 MB dung lượng lưu trữ mỗi giờ. Đây là một xấp xỉ, vì độ phân giải và các loại nội dung chia sẻ video hoặc màn hình có thể thay đổi dung lượng lưu trữ được sử dụng.

Để thay đổi cài đặt ghi cục bộ trong ứng dụng Thu phóng:

Điều này sẽ mở các tùy chọn ghi âm của bạn mà bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng máy khách.

: Đặt vị trí mặc định thành thư mục đồng bộ hóa trên đám mây (như Dropbox, Google Drive hoặc One Drive), ổ đĩa ngoài hoặc thiết bị lưu trữ mạng có thể gây ra sự cố khi lưu và chuyển đổi bản ghi cục bộ. Thu phóng mạnh mẽ khuyến nghị giữ vị trí mặc định trên ổ đĩa cục bộ để ghi.

Mất Tích Gần 1 Tháng, Cô Gái 17 Tuổi Bỗng Nhắn Tin Báo Bị Lừa Bán Sang Trung Quốc, Gửi Cả Định Vị Zalo

Điện Thoại Android Bị Mất Cắp, Cách Định Vị Để Biết Nó Đang Ở Đâu

Zalo Không Vào Được, Mất Kết Nối

Hướng Dẫn Cách Tắt Định Vị Trên Ô Tô

Cách Tạo Vị Trí Giả Trên Zalo

Cấu Tạo, Đặc Điểm, Tác Dụng Của Điều Hòa Không Khí Cục Bộ (Máy Lạnh 2 Cục)

Máy Lạnh Âm Trần Gree? Đặc Điểm, Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Âm Trần?

Máy Lạnh Di Động Và Những Ưu Điểm Vượt Trội

So Sánh Máy Lạnh Daikin Và Toshiba

Điều Hòa Trung Tâm Là Gì?

Cấu Tạo, Chức Năng Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Máy Lạnh Dân Dụng Inverter

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ là một trong ba loại hệ thống điều hòa không khí chính đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hệ thống điều hòa không khí cục bộ gồm các máy cục bộ đơn chiếc được lắp đặt cho các khu vực điều hoà đơn lẻ. Có 2 loại máy điều hòa dùng cho các gia đình, văn phòng. Điều hòa một chiều và điều hòa 2 chiều. Tác dụng của điều hòa cục bộ giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí, mang giá trị thẩm mỹ ….

Hệ thống điều hòa không khí cục bộ hay còn gọi là Split air conditioner, là hệ thống gồm các máy cục bộ đơn chiếc được lắp đặt cho các khu vực đơn lẻ. Máy cục bộ gồm 2 khối là : Khối nóng đặt ngoài khu vực điều hoà, đặt ngoài ban công hay treo ngoài tường. Khối lạnh là phần phát lạnh được đặt trong khu vực điều hoà, trong nhà.

Là loại máy nhỏ (máy dân dụng) công suất thường từ 9.000… 96.000Btu/h.

Lắp đặt nhanh, dễ dàng và không đòi hỏi kỹ thuật cao.

Sử dụng đơn giản, không bị ảnh hưởng của các máy khác trong hệ thống.

Việc lắp đặt rời rạc các outdoor ở trên tường ngoài nhà sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu kiến trúc của toàn bộ toà nhà. (Việc treo các outdoor thông thường phải treo phía tường ngoài nhà để đảm bảo độ khoảng cách nối indoor với outdoor trong giới hạn tiêu chuẩn).

Đối với hệ thống máy cục bộ việc cung cấp khí tươi cho phòng thường là cấp trực tiếp bằng quạt gió, do vậy không khí không được xử lý bụi, ẩm và thường tạo lên sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa luồng khí cấp bổ xung và luồng khí cấp lạnh của indoor.

Điều hòa không khí cục bộ giúp gió lạnh được tuần hoàn và thổi trực tiếp vào không gian điều hoà nên tổn thất nhiệt bé, chi phí lắp đặt nhỏ. Mặt khác độ ồn của máy nhỏ nên mặc dù có công suất trung bình nhưng vẫn có thể lắp đặt ngay trong phòng mà không sợ bị ảnh hưởng.

Công ty Hải Long Vân chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng.Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên nhiệt tình, năng động, chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những giá trị, những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Nhà thầu điện lạnh chuyên cung cấp – Lắp đặt – Thi công Máy lạnh nối ống gió cho nhà xưởng giá rẻ (19.06.2017)

Nên chọn loại máy lạnh nào để lắp đặt cho nhà hàng tiệc cưới? (17.06.2017)

LẮP ĐẶT MÁY LẠNH CHO QUÁN CÀ PHÊ, TRÀ SỮA, NHÀ HÀNG… GIÁ RẺ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT (17.07.2017)

TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH CHO BỆNH VIỆN, PHÒNG KHÁM GIÁ TỐT NHẤT – CHUYÊN NGHIỆP (21.07.2017)

Tư vấn – Thiết kế – Lắp đặt Máy lạnh cho biệt thự cao cấp, chung cư cao cấp, villa, nhà phố… (24.07.2017)

LẮP ĐẶT MÁY LẠNH CHO TRƯỜNG HỌC, LỚP HỌC, TRUNG TÂM ANH NGỮ GIÁ RẺ NHẤT – CHẤT LƯỢNG UY TÍN NHẤT (22.07.2017)

MÁY LẠNH MULTI DAIKIN & MITSUBISHI HEAVY – MÁY LẠNH 1 DÀN NÓNG KẾT NỐI NHIỀU DÀN LẠNH (2,3,4,5 DÀN) (26.07.2017)

Cách sử dụng máy lạnh ( Điều hòa không khí) bền và tiết kiệm điện (20.07.2017)

Các chế độ hoạt động của máy lạnh (máy điều hòa không khí) (18.07.2017)

Máy lạnh giấu trần nối ống gió – Máy lạnh âm trần ống gió Daikin giá rẻ nhất (29.09.2017)

Máy lạnh âm trần Daikin – Điều hòa âm trần cassette Daikin chính hãng giá sỉ (30.09.2017)

Máy lạnh giấu trần ống gió – Máy lạnh âm trần ống gió Daikin – Máy lạnh cho biệt thự, nhà phố (04.10.2017)

Máy lạnh âm trần LG – May lanh am tran LG chính hãng giá rẻ nhất (04.10.2017)

Bán Máy lạnh âm trần LG – Thi công ống đồng quận 7 giá rẻ nhất – chuyên nghiệp nhất – 0909 787 022 (04.10.2017)

Máy lạnh âm trần Daikin giá sỉ rẻ nhất – Thi công ống đồng máy lạnh quận 2 uy tín – chất lượng (05.10.2017)

Máy lạnh giấu trần ống gió – Máy lạnh âm trần ống gió – Máy lạnh cho nhà xưởng sản xuất (05.10.2017)

Máy lạnh âm trần Panasonic – May lanh am tran Panasonic giá sỉ tại kho rẻ nhất (05.10.2017)

Thi công ống đồng máy lạnh quận Tân Bình – Lắp đặt Máy lạnh âm trần Reetech giá rẻ nhất (05.10.2017)

Máy lạnh tủ đứng LG – May lanh tu dung LG giá gốc tại kho (Phân phối + Lắp đặt giá rẻ nhất) (05.10.2017)

BẢNG GIÁ MỚI NHẤT MÁY LẠNH GIẤU TRẦN ỐNG GIÓ – ÂM TRẦN – TỦ ĐỨNG – ÁP TRẦN – TREO TƯỜNG DAIKIN (06.10.2017)

Tìm Hiểu Cấu Tạo Và Sơ Đồ Đấu Dây Máy Lạnh Inverter

Máy Sấy Lạnh Là Gì? Đặc Điểm, Cấu Tạo, Tên Gọi, Tính Năng, Giá Bán

Máy Sấy Lạnh: Nguyên Lý Hoạt Động Và Báo Giá (Rẻ Nhất 2022)

Máy Sấy Lạnh Và Nguyên Lý Làm Việc

Tìm Hiểu Về Máy Sấy Khí, Cấu Tạo, Nguyên Lý Làm Việc Và Ứng Dụng

🌟 Home
🌟 Top