Top 13 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Zero Waste / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Bắt Đầu Bước Vào Một Cuộc Sống Zero Waste Như Thế Nào? / 2023

Zero waste life hoặc zero waste là ý tưởng về một cuộc sống không rác thải, bao gồm việc không tạo ra các sản phẩm là rác (không có khả năng tái chế) và khó/không bị phân huỷ cũng như những loại rác thải bị đưa ra bãi rác và lò đốt. Loại rác phổ biến nhất hiện nay là các loại vật dụng nhựa, và ni lông. Bằng việc sống một cuôc sống không rác thải, chúng ta bắt đầu để ý hơn về những vật dụng mà mình sử dụng hằng ngày, cũng như hạn chế việc tạo thêm và tiêu thụ nhiều rác hơn.

Nhưng gần đây khi mình hay đi tìm ý tưởng cho chủ nghĩa tối giản thì mình cũng liên tục gặp những bài viết về zero waste, nên mình băt đầu nhìn nhận vấn đề này một cách nghiêm túc hơn. Cuối cùng mình cũng nghĩ là bản thân mình nên bắt đầu tạo dựng một số thói quen để gây dựng một cuộc sống không rác thải, hoặc hạn chế rác thải đến mức tối đa.

Thực sự thì mình nghĩ zero waste còn khó hơn việc sống tối giản hay việc ăn chay trường của mình, vì chúng ta rõ ràng đang dùng nhiều đồ nhựa, đồ ni lông trong việc sinh hoạt, mua sắm, và đặc biệt là ăn uống hằng ngày. Mình còn để ý sự phát triển của các quán trà sữa thì số lượng ly nhựa, ống hút, được sử dụng ngày càng gia tăng, và mình vẫn góp phần vào sự gia tăng đó hằng ngày.

Vậy mình phải bắt đầu như thế nào?

Việc để sống một cuộc sống hoàn toàn không rác thải, một cách hoàn hảo dường như vẫn là bất khả với mình và rất nhiều người trong thời gian này, nhưng mình vẫn nghĩ chúng ta có thể bắt đầu áp dụng ý tưởng về zero waste từ một số hành động, thói quen mà chúng ta có thể làm được, bắt đầu từ lúc này.

Lúc mình học ở Mỹ thì việc phân chia rác ra loại tái chế được và không tái chế được là một thói quen và cũng là điều bắt buộc, nhưng dường như ở Việt Nam thì việc này vẫn còn chưa phổ biến. Nhưng dù ở đâu đi nữa thì mình nghĩ việc hạn chế sử dụng nhựa và ni lông vẫn luôn có ích hơn. Mình bắt đầu xem thử đồ mình đang dùng. 90% đồ mỹ phẩm và đồ dưỡng da dạng lỏng của mình được đựng trong chai nhựa hộp nhựa, bàn chải đánh rằng và tuýp kem đánh răng của mình đều là nhựa, 95% các túi đồ nếu được mua ở VN của mình đều được đựng bằng túi ni lông, 100% túi ni lông cho đồ ăn mang về, đa phần các quán trà sữa đều sử dụng ly nhựa… Rõ ràng mình đang sử dụng một lượng lớn đồ nhựa và túi ni lông mà không hề nghĩ đến tác hại của chúng lên môi trường rồi.

2. Bắt đầu tái sử dụng đồ đạc, và thay thế đồ đạc, và thay đổi một số thói quen mua sắm.

Từ lúc ở Mỹ mình luôn có thói quen mang theo một chai nước bằng thuỷ tinh bên người, giờ mình về VN cũng đã sắm một chai nước thuỷ tinh. Chai nước tất nhiên để đựng nước để uống, nên mình đi đâu thì cứ mang chai nước đó theo, không cần phải mua chai nước ở bên quán. Khi tới các quán nước bán nước bằng ly nhựa, mình sẽ bắt đầu thử hỏi người ta có thể đựng trong ly thuỷ tinh cho mình được không. Bản thân mình chưa thử cái này, nhưng anh bạn admin của page Mỗi tuần một công việc đã đang đang thực hiện việc này, và mình cũng đang rất thích học theo ảnh.

Sử dụng túi vải và túi giấy mỗi khi đi mua đồ thay vì dùng túi ni lông của các shop. Đối với thức ăn, có thể bắt đầu mang hộp đồ ăn, cà men của mình đi để mua thức ăn về nhà. Các loại túi này nên được sử dụng nhiều lần, cho đến khi không thể sử dụng được nữa thì thôi.

Tái sử dụng các túi nilong, mình có một thói quen là giữ lại những túi ni lông mà mình lỡ mang về nhà, trong trường hợp có thể tái sử dụng chúng mà không phải lấy thêm túi ni lông ở ngoài về nữa.

Bởi vì chúng ta chưa có khả năng tự làm các sản phẩm mỹ phẩm, làm sạch và dưỡng da (đây cũng là một phần rất lớn và đầy ý nghĩa của zero waste) cho mình, thì mình khuyến khích mua các sản phẩm được đựng trong lọ thuỷ tinh thay vì tuýp, hộp nhựa.

Mình đang kiếm ống hút bằng gỗ, và bàn chải đánh răng có tay cầm gỗ. Không sử dụng ống hút nếu không cần thiết. Cũng không dùng các loại muỗng nĩa nhựa.

Dùng khăn để lau phòng, bàn thay vì dùng các loại giấy.

Không mua các sản phẩm chế biến sẵn và đựng trong bịch ni lông như bim bim, kẹo, bánh… Thật ra các món này cũng có hại cho sức khoẻ nữa loại bỏ chúng là tốt nhất.

Mua các loại hạt, gạo, trà đựng trong túi giấy hoặc vải, cất giữ chúng trong bình, hộp thuỷ tinh.

3. Dọn dẹp, cắt giảm, và tinh giản bớt vật dụng của mình.

Với các lợi ích của việc cắt giảm đồ đạc mà mình đã nói trong các bài viết về lối sống tối giản, thì việc này cũng góp phần khiến chúng ta sống một cuộc sống zero waste trong việc hạn chế chúng ta mang thêm đồ đạc, rác thải không cần thiết về nhà. Một công đôi việc mọi người ha. : )

Cuối cùng thì, mình nghĩ zero waste life là tên gọi cho sự ý thức về cuộc sống, về cách chúng ta đang sử dụng đồ vật như thế nào và tạo ra hậu quả ra sao. Mình luôn luôn nghĩ là dù thời gian mình ở trên Trái Đất này có ngắn bao nhiêu đi chăng nữa, mình vẫn muốn để lại ít “dấu chân” (footprint) nhất có thể. Bởi vì mình hi vọng những thế hệ của tương lai, cả con người lẫn loài vật và tự nhiên đều có thể sống tốt trên một hành tinh sạch đẹp, chứ không phải chịu đựng những gì xấu xí và đáng sợ mà những nhà khoa học môi trường đang cảnh báo.

Những bước đầu tiên này có lẽ sẽ không dễ dàng, nhưng chúng ta cứ bắt đầu bằng những lựa chọn nhỏ nhất. Mình nghĩ sau một thời gian, chúng ta rồi cũng sẽ quen hơn với việc tái sử dụng đồ đạc và sẽ hạn chế càng nhiều rác thải hơn nữa.

Mong mọi người cũng sẽ hứng thú với zero waste life như mình.

Phim The Reconstruction Of William Zero (Tái Cấu Trúc) 2014 Hd / 2023

Nội dung phim

Tái Cấu Trúc – The Reconstruction Of William Zero (2014)

Một nhà nghiên cứu về di truyền học tỉnh dậy sau vụ tai nạn và trong anh chỉ còn một đoạn kí ức nhỏ và anh phải học nhận biết về bản thân qua người anh em song sinh của mình. Nhưng càng tiến sâu, anh càng nhận ra con người thật của mình, nó vốn không như anh tưởng.

Trailer trong phim

Từ khóa

tái cấu trúc, the reconstruction of william zero, tai cau truc, download tái cấu trúc, phim tái cấu trúc full hd, tái cấu trúc 2015, tái cấu trúc miễn phí, tái cấu trúc vietsub, the reconstruction of william zero hd online, the reconstruction of william zero full hd, download the reconstruction of william zero, tải phim tái cấu trúc Xem Phim Tái Cấu Trúc Chiếu Rạp, Link Phim Tái Cấu Trúc Full HD 1080p, Xem Phim Tái Cấu Trúc Thuyết Minh, Xem Phim Tái Cấu Trúc VIETSUB, Xem Phim Tái Cấu Trúc Bản CAM Đẹp, Xem Phim Tái Cấu Trúc Trọn Bộ, Xem Phim Tái Cấu Trúc Tập Cuối, Tải Phim Tái Cấu Trúc Link Fshare Nhanh Nhất, Lịch Chiếu Phim Tái Cấu Trúc, Nhạc Phim Tái Cấu Trúc OST Album, Tái Cấu Trúc tập 1, tập 2, tập 3, tập 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, Xem Phim Tái Cấu Trúc tập 16, tập 17, tập 18, tập 19, tập 20, xem phim Tái Cấu Trúc tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68, 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 100… Phim Tái Cấu Trúc được thuyết minh, phụ đề tiếng việt chất lượng HD, phim Tái Cấu Trúc vietsub bản đẹp, trọn bộ, Xem phim online Tái Cấu Trúc VIETSUB 2018 vietsub + thuyết minh, phim được vietsub bởi các subteam bilutv, phimbathu, banhtv, xemvtv, vtv16, vtv18, aphim tv, vtvhub, phudeviet, phimmoi, hdonline, kphim, phim3s, movie zingtv, fptplay, dongphim, xphim, woohay, phimhayplus, phimnhanh, phimtt, phim13… cập nhật phụ đề Vietsub nhanh nhất, xem online nhanh nhất, có thể bao gồm thêm các bản Lồng tiếng, thuyết minh. Tải và download phim Tái Cấu Trúc 2018 mới nhất. Mời các bạn xem phim Tái Cấu Trúc VIETSUB

Câu Điều Kiện Loại 0, Loại 1 Và Loại 2 (First, Second And Zero Conditionals) / 2023

post on 2020/09/04 by Admin

Bài hôm nay chúng ta sẽ học về 3 dạng của câu điều kiện loại, 0, loại 1 và loại 2 cùng cách sử dụng, ý nghĩa của những dạng này

1. Câu điều kiện loại 1

Cấu trúc: IF + Mệnh đề 1(hiện tại đơn), mệnh đề 2 (tương lai)

Ví dụ:

If she gets good grades, her father will buy a doll for her.

If they go out in this weather withour weaing warm clothes, they will get a cold.

Hoặc Mệnh đề 1(tương lai) IF mệnh đề 2 (hiện tại đơn)

Ví dụ:

Her father will buy a doll for her if she gets good grades.

They will get a cold if they go out in this weather withour wearing warm clothes.

Câu điều kiện loại 1 được sử dụng để nói về những sự kiện sẽ xảy ra trong trường hợp việc được nói đến ở mệnh đề IF thành hiện thực (vế này hiện tại chỉ ở mức độ có khả năng).

2. Câu điều kiện loại 2

Cấu trúc: IF + Mệnh đề 1 (quá khứ đơn), mệnh đề 2 (would/might/could + động từ)

Ví dụ:

If she was rich, she would be able to buy those Louboutin pumps.

If I were you, I would not shout at her.

Hoặc mệnh đề 1 (would/might/could + động từ) IF mệnh đề 2 (quá khứ đơn).

Ví dụ:

She would be able to buy those Louboutin pumps if she was rich.

I would not shout at her if I were you.

Câu điều kiện loại 2 dùng để chỉ những việc đang ở thì hiện tại và sự thật trái nghĩa với mệnh đề trong vế IF. Cụ thể: cô gái trên không giàu nên cô ta không có tiền mua đôi giày đó.

Ngoài ra dạng 2 còn được dùng để nói về những việc trong tương lai nhưng khó có khả năng xảy ra.

Ví dụ:

His family would move to Paris if he got that job.

Khi nói câu này, người nói thể hiện quan điểm là việc anh ta sẽ không nhận được công việc.

3. Câu điều kiện loại 0

Cấu trúc: IF + mệnh đề 1 (hiện tại đơn), mệnh đề 2 (hiện tại đơn)

Ví dụ:

If she stays up late, she feels dizzy the next day.

If we are unable to finish the project this week, we will be faced up with a major problem.

Hoặc mệnh đề 1 (hiện tại đơn), IF mệnh đề 2 (hiện tại đơn).

Ví dụ:

She feels dizzy the next day if she stays up late.

We will be faced up with a major problem if we are unable to finish the project this week.

Câu điều kiện loại 0 dùng để nói về việc chắn chắn sẽ thành hiện thực nếu vế IF xảy ra.

Lợi Ích Của Piano / 2023

Ai cũng biết học Piano rất tốt cho não bộ của trẻ nhưng nó tốt như thế nào và khoa học chứng minh ra sao thì bài viết này sẽ đề cập rất cụ thể vấn đề này đồng thời cho thấy học Piano là lựa chọn tuyệt vời nhất mà bố mẹ gợi ý cho con cái mình?

1. LỢI ÍCH CỦA PIANO GIÚP GIẢM THIỂU TỐI ĐA STRESS

Một bài báo năm 2013 được xuất bản bởi Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ chứng minh chơi piano giúp cải thiện sức khỏe tinh thần. Những người chơi đàn piano có xu hướng ít lo lắng và trầm cảm hơn so với người cùng lứa tuổi. Chơi vài phút mỗi ngày có thể cải thiện sự tự tin, khiến cho con bạn cảm thấy tích cực hơn và có thể hạ huyết áp.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Các bài học và chơi đàn piano là một hình thức trị liệu phổ biến được sử dụng cho hội chứng tăng động giảm chú ý rất thường gặp ở trẻ nhỏ (ADHD)

2. HỌC PIANO GIÚP CHIA NHỎ TẬP TRUNG

Sự tập trung phân chia, còn được gọi là sự chú ý phân chia, là một phần không thể thiếu khi chơi piano, giúp rèn luyện các kỹ năng tập trung của bạn. Để chơi piano, trẻ phải sử dụng cả hai tay, đọc nhạc, nghe những nốt nhạc bạn đang chơi và đạp bàn đạp. Điều đó rất nhiều việc phải làm cùng một lúc! Một khi trẻ kiểm soát việc sử dụng sự tập trung phân chia ở piano, chúng sẽ thấy các kỹ năng đa nhiệm của mình (MULTIPLE TASK)) ở thế giới các lĩnh vực khác cũng được cải thiện rất nhiều.

3. PIANO GIÚP TRẺ TĂNG SỰ TỰ TIN – 1 TRONG NHỮNG KĨ NĂNG MỀM QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CUỘC SỐNG

Làm thế nào để tự tin là 1 vấn đề khá phổ biến đặc biệt tại Việt Nam trẻ em dường như rất thiếu kĩ năng này. Tin mừng cho các bậc phụ huynh là trong một nghiên cứu năm 2014 của học sinh lớp bốn tại trường công lập ở Canada, những đứa trẻ được học các bài học piano cá nhân trong ba năm có kết quả cao hơn khi kiểm tra về sự tự tin. Học chơi piano và trải nghiệm sự phấn khích của việc làm chủ sau khi học một bản nhạc là một cách cực kỳ mạnh mẽ để tăng sự tự tin

4. HỌC PIANO GIÚP CẢI THIỆN ĐIỂM THI VÀ SỰ THỂ HIỆN CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG HỌC

Các nghiên cứu của trường đại học được tiến hành ở Georgia và Texas (Mỹ) đã tìm thấy mối tương quan đáng kể giữa số năm chơi nhạc cụ và thành tích học tập về toán, khoa học và nghệ thuật ngôn ngữ. (Nghiên cứu của Đại học Sarasota, Jeffrey Lynn Kluball; Nghiên cứu Đại học bang East Texas, Daryl Erick Trent)

SỰ THẬT THÚ VỊ: Trẻ em học piano từ hai năm trở lên có thể nhớ từ vựng nhiều hơn 20% so với các bạn cùng lứa. Hơn nữa, nhận thức âm thanh tốt giúp dễ dàng xác định và hiểu các mẫu âm thanh của ngoại ngữ, có thể chống lại chứng khó đọc trong khi nó vẫn đang phát triển và có thể giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn khi nghe khi có nhiều tiếng ồn nền.

5. PIANO RẤT DỄ CHƠI

6. HỌC PIANO RẤT TỐT CHO TỔ CHỨC THẦN KINH (NEUROPLASTICITY)

Chơi piano thay đổi bộ não trẻ theo một cách tích cực. Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc kích thích não theo cách mà không có hoạt động nào khác làm được. Trong khi chơi một bản nhạc trên đàn piano, trẻ đang thêm các kết nối thần kinh mới giúp các con cải thiện trí nhớ, sự chú ý, lời nói, ngôn ngữ, không gian và kỹ năng toán học, và thậm chí khả năng truyền đạt cảm xúc.

SỰ THẬT THÚ VỊ: Thực hành âm nhạc từ khi còn nhỏ có thể tạo ra những thay đổi cấu trúc cho bộ não ở lại với con yêu của bạn đến hết cuộc đời.

7. PIANO TỐT CHO SỨC KHỎE THỂ CHẤT

8. LỢI ÍCH CỦA PIANO GIÚP TĂNG HORMONE TĂNG TRƯỞNG HGH Ở TRẺ EM VÀ CẢ NGƯỜI LỚN

(Nguồn WebMd) Hormone tăng trưởng của con người được sản xuất bởi tuyến yên. Nó kích hoạt sự tăng trưởng ở trẻ em và thanh thiếu niên. Nó cũng giúp điều chỉnh thành phần cơ thể, chất lỏng cơ thể, tăng trưởng cơ bắp và xương, chuyển hóa đường và chất béo, và có thể chức năng tim. Đây là một tác dụng phụ tích cực của việc học các bài học piano vì hormone tăng trưởng giúp giữ mức năng lượng và ngăn ngừa đau nhức khi về già.

9. LỢI ÍCH CỦA PIANO GIÚP CON NGƯỜI CÓ 1 CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP, PHONG PHÚ HƠN

Trẻ học chơi Piano có thể chia sẻ nó với gia đình và bạn bè. Âm nhạc là một ngôn ngữ vượt qua mọi rào cản về tuổi tác, sắc tộc, v.v … Đó là một cách tuyệt vời để kết nối cộng đồng hoặc 1 nhóm người. Sau này khi trưởng thành, trẻ có thể tự tin và nổi bật hơn khi ở trong công ty hay tập thể.

Quả thật là 1 bộ môn rất đáng để học đúng không quý vị? Hãy cho con bạn tiếp xúc với cây đàn Piano để chúng có thể phát huy cũng như nâng cấp các kĩ năng của bản thân. 

Piano art school hiện có 12 lớp học tại 5 cơ sở tại Hà Nội. Với 10 năm kinh nghiệm đào tạo Piano cho trẻ em và được sự tin tưởng của hơn 1000 phụ huynh học viên, chúng tôi luôn tin tưởng rằng sẽ không chỉ giúp các em học nhạc, chơi nhạc mà còn phát triển tối đa năng lực não bộ đồng thời rèn luyện tính tập trung và kiên nhẫn khi các em được tiếp xúc với cây đàn Piano – 1 tuyệt tác của nhân loại. 

Nghiên cứu được biên soạn bởi Ted-ed: https://www.youtube.com/watch?v=R0JKCYZ8hng