Top 10 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Xem Phim Bằng Tiếng Anh Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Khi Xem Phim Bằng Tiếng Anh

hiện nay được nhiều bạn lựa chọn bởi vừa kết hợp giữa việc giải trí và học tập tạo tâm lý thoải mái không bị áp lực với người học. chúng tôi liệt kê một số tác dụng của việc học tiếng Anh qua phim tới bạn đọc.

Tác dụng của việc xem phim bằng tiếng Anh

Với những người đam mê điện ảnh họ thường thích xem phim nước ngoài bằng tiếng Anh hơn là phải xem những bản có phụ đề hoặc thuyết minh bằng tiếng Việt bởi khi xem bằng tiếng Anh mới hiểu hết được nội dung gốc bên trong của nó mà không phải qua phần biên dịch có thể làm sai lệch một số phần nội dung. Trong phim gốc bạn sẽ nghe được giọng thật của các diễn viên và cảm thụ được hết ý đồ mà đạo diễn muốn truyền tải tới khán giả.

Học tiếng Anh bằng cách xem phim là cách bạn tiếp thu trực tiếp được cách nói tiếng Anh của người bản xứ một cách chuẩn nhất và học theo, biến chúng thành các kiến thức học tập của mình. Với cách này bạn sẽ là người lĩnh hội và tiếp thu trực tiếp những kiến thức được truyền tải mà không cần thông qua người khác.

Việc học tiếng Anh qua phim ảnh còn giải quyết được vấn đề nhàm chán và không hứng thú khi học tiếng Anh (vấn đề được rất nhiều người quan tâm) bởi mỗi lần xem bạn lại có những trải nghiệm riêng. Lần xem đầu tiên có thể bạn sẽ nắm bắt qua nội dung chính của bộ phim, ở những lần xem tiếp theo bạn có thể đọc được lời thoai của từng nhân vật qua phim.

Hơn thế nữa thông qua các bộ phim tiếng Anh chúng ta còn hiểu được văn phạm hàng ngày trong tiếng Anh. Thông thường ngôn ngữ được dùng trong các bộ phim là các ngôn từ thường ngày vì thế chúng ta có thể học được tiếng lóng không có trong từ điển..

Bên cạnh việc được học nói tiếng Anh nhanh bạn còn có thể học được cử chỉ, hành động và ngôn ngữ hình thể của các diễn viên điều này giúp bạn tự tin hơn khi có điều kiện giao tiếp với người nước ngoài

Lợi Ích Khi Học Tiếng Anh Bằng Phim (Giới Thiệu Các Bộ Phim Hay)

Bạn đã từng nghe ai nói về việc học Tiếng Anh bằng phim chưa? Khả năng cao là rồi. Còn nếu chưa, bạn hãy bắt đầu xem phim Mỹ ngay đi thôi. Bởi vì học bằng phim là một trong những cách học Tiếng Anh tốt nhất, hiệu quả nhất.

I – Ưu điểm học tiếng Anh bằng phim

Cách học Tiếng Anh rất toàn diện.

Giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp thông qua ngữ cảnh một cách tự nhiên.

Làm tăng khả năng nghe hiểu của bạn.

Biết cách phát âm những từ bạn học (không như việc đọc đơn thuần).

Quen với ngữ điệu của người nước ngoài và hấp thụ nó một cách tự động. Và ngữ điệu là cái cực kì quan trọng đối với giao tiếp.

Khi nhân vật thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc, bạn cũng sẽ học được cách thể hiện cảm xúc của mình trong các câu nói (thay vì lúc nào cũng cười hihi một cách e thẹn).

Giúp bạn vui và thư giãn. Khi bạn vui và thư giãn, bạn sẽ có cảm xúc tốt với Tiếng Anh (thậm chí là say mê Tiếng Anh). Điều này sẽ giúp bạn học Tiếng Anh bền bỉ. Vì để giỏi Tiếng Anh, quả thật nó là một con đường không ngắn.

Giúp bạn giỏi Tiếng Anh cũng nhanh như các cách học khác (nếu không nói là nhanh hơn). Một số bạn quen cách học ở trường trung học nghĩ rằng học là phải khổ, phải chán, phải lao lực. Học với phim, họ thấy vui quá. “Học không thể nào vui như thế này được!? Vui thế này chắc không cải thiện gì đâu.”, họ nghĩ. Thế là họ dừng xem phim, và bỏ lỡ một phương thức tiếp xúc với Tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

II – Cách học tiếng Anh bằng phim

1. Chọn phim khó-vừa-sức với bạn.

Khi bạn mới bắt đầu, coi những phim thật dễ, không nên dùng những phim mà nhân vật nói quá nhanh, dùng từ quá khó. Series phù hợp nhất cho người bắt đầu là Extra English. Các phim lẻ dễ theo dõi là phim hoạt hình của Disney như Finding Nemo, Aladdin, Toy Story, How to train your dragon, Kungfu Panda…

2. Dùng Engsub (phụ đề tiếng Anh) khi coi.

Nếu bạn coi với Vietsub (phụ đề Tiếng Việt), chủ yếu bạn sẽ tập trung vào phụ đề và không nghe nhân vật đang nói gì. Nhưng nếu bạn dùng phụ đề tiếng Anh, bạn sẽ nhìn và nghe những từ ngữ nhân vật nói cùng một lúc, tạo ra liên kết giữa hình ảnh và âm thanh, giúp bạn nhớ từ và đồng thời biết cách phát âm của từ nữa.

Nếu mới bắt đầu học tiếng Anh bằng phim, bạn nên coi Vietsub cho hiểu nội dung chính. Rồi sau đó mới coi Engsub. Mục tiêu hướng dến là bạn có thể xem và hiểu phim không cần sub.

3. Tập trung vào những câu chính bạn muốn dùng.

Trong khi bạn coi, sẽ có một số câu mà bạn thấy gần gũi, có thể áp dụng trong cuộc sống. Những lúc như vậy, hãy tưởng tượng ra chính bạn đang dùng nó trong một tình huống, hoặc ghi nó vào sổ để tiện sử dụng sau này.

4. Chọn phim bạn thích.

III – Giới thiệu các phim hay dùng để học tiếng Anh

Phim hoạt hình:

Tất tần tật các phim mà bạn thích. Hoạt hình có ưu điểm là vui nhộn, dễ xem, dễ hiểu. Rất thích hợp để bắt đầu. Mình list ra những phim mà mình nhớ.

Kungfu Panda (1-2-3)

How to train your dragon (1-2)

Finding Nemo (1-2)

Finding Dory

Wall E

Despicable Me (1-2)

Big Hero 6

Zootopia

Toy Story (1-2-3)

The Croods

Cars (1-2)

The Lego Movie

The Incredibles

Monsters

Up

Moana

Ratatouille

còn nhiều lắm

Phim sitcom:

Ưu điểm: tiếng Anh đời sống hàng ngày (khác với tiếng Anh chết trong SGK), hài hước kiểu quốc tế.

Nhược điểm: level khá, có những kiểu hài khác văn hóa nên khó hiểu (cần tra google thêm).

Extra (giọng Anh)

Friends (Mỹ)

How I met your mother (Mỹ)

Big Bang Theory

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Qua Phim

Tiếng Anh đang được xem là một ngôn ngữ phổ thông nhất được sử dụng trên toàn thế giới. Biết được tiếng Anh, khả năng giao tiếp trong công việc, cuộc sống được cải thiện hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Anh ở Việt Nam nói chung và thế giới nói chung cũng tăng lên đáng kể. Một trong những cách để cải thiện khả năng tiếng Anh đó là xem phim hàng ngày. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho các bạn vì sao phương pháp này lại được ưa chuộng như vậy.

Tiết kiệm thời gian So với việc đến lớp học, xem phim tiếng Anh là phương pháp tiết kiệm thời gian được xem là hiệu quả nhất. Đặc biệt đối với khối nhân viên văn phòng đi làm bận rộn muốn cải thiện khả năng tiếng Anh để thăng tiến trong công việc thì cách học này thực sự là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Thời lượng mỗi bộ phim bạn nên chọn là 15 phút đến 20 phút, thời lượng này được đã được nghiên cứu là thích hợp nhất đế tiếp nhận những từ mới, mẫu câu.

Tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiênKhông hề phải gò mình giống như đến lớp học, học tiếng Anh qua việc xem phim được xem là cách tiếp nhận thông tin thụ động và hiệu quả. Qua những tập phim, từ mới, ngữ pháp được nhập vào bộ não người xem một cách tự nhiên nhất. Khi các nhân vật trong nói một từ mới, người xem sẽ nhớ và lập tức phát âm lại từ đó. Cách làm này sẽ giúp người học phát âm chuẩn cả về trọng âm, ngữ điệu và biết được hoàn cảnh sử dụng của từ mới.

Ngoài ra, một bộ phim bạn cũng nên xem đi xem lại từ 3 – 4 lần để tận dụng được hết những kiến thức mà nhà làm phim muốn truyền tải.

Chức năng bật, tắt phụ đề tiện lợiTại englishcenter, các bộ phim đều được cài đặt phần mềm bật/ tắt phụ đề. Nếu là lần đầu xem phim, chưa hiểu hết được ý nghĩa những ý nghĩa câu nói nhân vật, người xem có thể bật phụ đề lên để xem. Các bạn hãy cố gắng sử dụng phụ đề tiếng Anh, cẩn thận và cố gắng dịch và hiểu câu nói theo ý hiểu của riêng mình, thao tác này nên được thực hiện từ 3 lần đến 4 lần thậm chí là 5 lần. Sau đó các mới bắt đầu xem phụ đề tiếng Việt và cuối cùng là không phụ đề.

Không gây cảm giác nhàm chánSo với những phương pháp học tiếng Anh thông thường, xem phim luôn mang lại cảm giác mới lạ và thú vị. Có rất nhiều các bộ phim với đa dạng các thể loại, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, nội dung từng bộ phim rất lôi cuốn.

Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Xem Phim… Kinh Dị

Trước nay có rất nhiều lý giải về việc tại sao có nhiều người yêu thích phim kinh dị và thường hăm hở tìm kiếm nỗi sợ hãi trong những bộ phim rùng rợn.

Lý do thường thấy nhất được giáo sư tâm lý học Mark Griffiths, giảng dạy ở trường Đại học Nottingham Trent (Anh) cho là bởi: “Con người muốn trải nghiệm những điều họ sẽ không bao giờ được trải nghiệm trong cuộc sống thường ngày. Xem phim kinh dị còn có tác dụng giải phóng tinh thần, cảm xúc khi những nỗi sợ hãi ghê rợn dồn nén bất ngờ được bung tỏa cùng với mạch phim”.

Cảnh trong bộ phim kinh dị nổi tiếng “The Shining” (Ngôi nhà ma – 1980).

Trước nay, có nhiều ý kiến xoay quanh việc liệu xem phim kinh dị để trải nghiệm những nỗi sợ hãi ám ảnh có đem lại điều gì tốt hay không. Kỳ thực là… có. Ví dụ, có những bằng chứng cho thấy rằng xem phim kinh dị giúp thúc đẩy hệ miễn dịch ngay tức thời.

Hiện tượng này là một cơ chế đã được hình thành sau quá trình tiến hóa dài lâu của loài người nhằm gia tăng khả năng sinh tồn của mỗi cá nhân trong hoàn cảnh nguy hiểm. Việc xem phim kinh dị làm kích thích những cơ chế sinh tồn như gia tăng bạch cầu và hormone adrenaline, giúp gia tăng khả năng miễn dịch.

Adrenaline cũng giúp tăng nhịp tim và hoạt động trao đổi chất của cơ thể, nhờ đó năng lượng tích trữ được tiêu thụ nhanh hơn, vì vậy, xem phim kinh dị còn giúp ích cho những người đang muốn giảm cân.

Năm 2012, một nghiên cứu được thực hiện bởi trường Đại học Westminster (Anh) đã tính toán số calo được đốt cháy bằng việc xem phim kinh dị. Trung bình, mỗi phim kinh dị giúp người xem đốt cháy 113 calo, tương đương với 30 phút đi bộ. Nhưng những phim kinh dị thuộc vào hàng kinh điển còn có mức độ đốt cháy calo cao hơn – 184 calo.

Xem phim kinh dị giúp kích hoạt cơ chế sinh tồn thuộc về bản năng con người, giúp sản sinh hormone adrenaline làm thúc đẩy hệ miễn dịch.

Ngoài ra, còn có những nghiên cứu xã hội cho rằng phim kinh dị tốt cho đời sống tình cảm của bạn, khiến những người đàn ông trước đó có thể chưa hấp dẫn lắm bỗng trở nên hấp dẫn hơn hẳn trong mắt phụ nữ.

Nghiên cứu của trường Đại học Indiana (Mỹ) đã thử ghép 36 sinh viên nam và 36 sinh viên nữ thành các cặp để họ cùng xem phim kinh dị. Kết quả cho thấy nam giới thích phim kinh dị hơn nữ giới và họ sẽ càng cảm thấy thích thú hơn khi được ngồi xem với người phụ nữ đang sợ hãi, ngược lại, họ cảm thấy bớt hứng thú khi ngồi xem với người phụ nữ quá bình tĩnh.

Đối với phụ nữ cũng tương tự, họ thích ngồi xem phim kinh dị với người đàn ông bình tĩnh, xử lý tốt nỗi sợ hãi và sẽ cảm thấy có phần thất vọng khi người bạn nam đi xem phim cùng mình cũng sợ hãi… y hệt mình.

Hiện tượng này thuộc vào “nguyên lý xích lại gần nhau” vốn đã được giới nghiên cứu đề cập tới từ thập niên 1980, đó là khi đối diện với những nỗi sợ hãi thuộc về bản năng, những người đàn ông dù không có ngoại hình hấp dẫn vẫn có thể trở nên ấn tượng hơn trong mắt phụ nữ nếu họ đương đầu tốt với nỗi sợ của mình.

Mặc dù vậy, xem phim kinh dị cũng có những mạo hiểm nhất định khi khả năng bị đau tim là hoàn toàn có thể xảy ra với những người… “yếu tim” bởi khi adrenaline được sản sinh nhiều, những người vốn có vấn đề tim mạch sẽ có thể gặp nguy hiểm.