Top 1 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Uống Nước Cần Tây Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Những Lợi Ích Từ Việc Uống Nước Ép Cần Tây

Những lợi ích từ việc uống nước ép cần tây

Rau cần tây chứa rất nhiều các dưỡng chất có lợi như vitamin B, C, K, canxi, magie, photpho, kali, chất xơ,… ít chất béo và cholesterol nên rất thích hợp cung cấp dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày cho cơ thể người. Thông thường nước ép cần tây có tác dụng sau:

Giảm viêm

Luteolin trong cần tây là chất có khả năng ức chế enzym gây ra phản ứng viêm trong cơ thể, cần tây cũng chứa chất polyacetylen cũng rất có lợi cho người bị viêm khớp. Nên nếu bạn bị mắc một bệnh viêm nào đó như viêm khớp thì nước ép cần tây có thể giúp giảm viêm.

Trẻ hóa cơ thể

Uống nước ép cần tây giúp bạn trông trẻ hơn nhờ có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin K giúp giữ cho da khỏe và có độ đàn hồi tốt. Nước ép cần tây cũng chứa nhiều vitamin A, B, C giúp tăng cường sức đề kháng và làm cho làn da khỏe mạnh.

Làm sạch và giải độc cơ thể

Nếu bạn uống quá nhiều chất cồn, ăn quá nhiều đồ ngọt, bạn có nguy cơ bị sỏi thận… hãy uống nước ép cần tây để thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp lợi tiểu…

Giúp phục hồi cơ thể

Nước ép cần tây có thể bổ sung và phục hồi cơ thể nhờ có mức natri tự nhiên cao, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể bạn cần, cộng với kali – một chất điện giải giữ cho tế bào hoạt động bình thường.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Nước ép cần tây giúp thư giãn cơ bắp và các mạch máu bên trong cơ thể, giúp ổn định huyết áp nếu bạn bị cao huyết áp. Uống nước ép cần tây giúp máu của bạn lưu thông hiệu quả hơn và giữ cho trái tim của bạn được khỏe mạnh.

Ngăn ngừa ung thư

Tốt cho xương

Cần tây có hàm lượng cao canxi và silic để tăng cường độ chắc xương, thậm chí có thể giúp tái tạo xương bị hư tổn. Vitamin K để giúp chống loãng xương…

Nhuận tràng

Các loại enzym bạn tiêu thụ từ nước ép cần tây giúp tăng axit clohydric (HCl) trong dạ dày khiến thức ăn dễ tiêu hóa hơn.

Giúp đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên

Trong cần tây có magiê, một khoáng chất được biết đến với hiệu ứng làm dịu cơ thể. Những người không có đủ magiê có thể gây ra những vấn đề lớn như mất ngủ, mệt mỏi, vì vậy uống nước ép cần tây để đi ngủ dễ dàng và thức dậy sảng khoái hơn.

Những lưu ý khi uống nước ép cần tây

– Để nước ép cần tây mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần bổ sung lượng vừa đủ và không nên lạm dụng nó, vì nếu uống quá nhiều sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng và cơ thể sẽ phải hứng chịu một số tác dụng phụ như: ngộ độc dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa …

– Uống nước ép cần tây vào buổi sáng để làm sạch và giữ cho cơ thể bạn vận hành tốt nhất. Một cốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để giúp bạn nghỉ ngơi.

– Ngoài ra để cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì cần có chế độ ăn uống đủ chất, chế độ nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe phù hợp, tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Nước ép cần tây tốt cho sức khỏe nhưng không phải thần dược như lời đồn thổi của nhiều người. Chính vì thế để biết cơ thể thiếu chất gì và uống nước ép cần tây như nào tốt nhất, phù hợp tình trạng sức khỏe của mình bạn có thể đặt lịch khám

Lợi Ích Của Nước Ép Cần Tây

Cây và hạt của cần tây cung cấp một nguồn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào.

Nhưng nước ép cần tây có phải là ‘siêu thực phẩm’ không và nó có lợi ích gì cho sức khỏe?

Trong bài viết này, Autoshop sẽ xem xét những gì khoa học nói về nước ép cần tây và những gì mọi người cần biết trước khi họ uống nó.

Lợi ích của nước ép cần tây

Hen suyễn dị ứng và viêm mũi là những bệnh viêm ảnh hưởng đến đường hô hấp trên và dưới.

Một nghiên cứu năm 2017 đã điều tra xem liệu luteolin có thể làm giảm viêm và giảm phản ứng dị ứng ở chuột với những tình trạng này.

Kết quả cho thấy cho chuột uống luteolin 30 phút trước khi tiếp xúc với chất gây dị ứng làm giảm đáng kể mức độ viêm trong phổi và đường mũi của chúng.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn cần thực hiện các nghiên cứu sâu hơn để xác nhận xem luteolin có tác dụng chống dị ứng tương tự ở người hay không.

Một nghiên cứu năm 2017 đã điều tra xem liệu apigenin có thể ức chế viêm khớp ở chuột hay không.

Kết quả là viêm mô ít hơn, khởi phát chậm và mức độ nghiêm trọng nhẹ hơn so với những con chuột không được điều trị.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng apigenin hoạt động bằng cách ức chế hệ thống miễn dịch. Nó thực hiện điều này bằng cách làm gián đoạn khả năng vận chuyển và tín hiệu của các tế bào gây ra viêm.

Luteolin và apigenin cũng có thể bảo vệ chống lại một số bệnh về não.

Một nghiên cứu năm 2013 đã điều tra xem liệu luteolin có thể làm giảm viêm và bảo vệ chống lại sự thoái hóa thần kinh ở loài gặm nhấm mắc bệnh não do tiểu đường (DE).

DE đề cập đến bất thường não và chức năng nhận thức bị suy yếu có thể ảnh hưởng đến những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Trong nghiên cứu, những con chuột được điều trị bằng luteolin đã làm giảm tổn thương tế bào não.

Một đánh giá riêng năm 2015 đã xem xét ảnh hưởng của các hóa chất thực vật khác nhau đối với loài gặm nhấm mắc bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng apigenin hạn chế thiệt hại đối với một loạt các quá trình não, do đó trì hoãn và làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

Theo một đánh giá năm 2016, luteolin có thể ngăn chặn sự phát triển của một số loại tế bào ung thư ở loài gặm nhấm. Luteolin cũng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư xâm lấn các khu vực khác của cơ thể.

Các nhà khoa học nghĩ rằng nó có thể làm điều này là bằng cách ngăn chặn các mạch máu mới phát triển xung quanh các khối u hiện có.

Hơn nữa, các nghiên cứu trên động vật cho thấy luteolin có thể tăng cường hiệu lực của các loại thuốc hóa trị tác động lên tế bào ung thư đồng thời làm giảm tác dụng độc hại của các loại thuốc này đối với cơ thể.

Một nghiên cứu năm 2014 đã điều tra những tác động của chiết xuất lá cần tây đối với mức cholesterol của chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo.

Các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn chiết xuất lá cần tây trong 30 ngày, kết quả là giảm đáng kể lượng lipoprotein mật độ thấp (LDL) hoặc cholesterol “xấu”.

Một nghiên cứu khác cho rằng các chất chống oxy hóa trong nước ép cần tây có thể giảm mức cholesterol bằng cách ngăn chặn các cửa hàng cholesterol phá vỡ và xâm nhập vào máu.

Một nghiên cứu năm 2013 đã điều tra xem liệu hóa chất 3-n-butylphthalide (3nB) trong chiết xuất hạt cần tây có đặc tính chống tăng huyết áp hay không.

Ba mươi người tham gia bị huyết áp cao đã tham gia thử nghiệm.

Mỗi viên tiêu thụ một viên nang chứa 75 miligam (mg) chiết xuất hạt cần tây, hai lần một ngày trong 6 tuần. Sau thời gian này, những người tham gia cho thấy huyết áp giảm đáng kể.

Theo các nhà nghiên cứu, 3nB có thể làm giảm huyết áp bằng cách giảm sự tích tụ chất béo tích tụ trong động mạch và tăng tính đàn hồi của thành động mạch.

Thuật ngữ tái tạo tim mạch (CR) dùng để chỉ những thay đổi về hình dạng, kích thước, cấu trúc và chức năng của tim và thường là kết quả của huyết áp cao hoặc bệnh tim mãn tính.

CR là một cơ chế bù trừ cho phép một trái tim căng thẳng hoặc bị tổn thương bơm máu đi khắp cơ thể.

Tuy nhiên theo thời gian, CR làm giảm hiệu quả của cơ tim và tăng nguy cơ suy tim.

Một nghiên cứu trên động vật năm 2015 đã cho chuột uống luteolin phát hiện ra rằng chúng ít CR hơn so với những con khác.

Các nhà khoa học nghĩ rằng điều này có thể là do các đặc tính chống oxy hóa của luteolin vô hiệu hóa các gốc tự do và hạn chế tổn thương tim.

Một đánh giá năm 2016 đã điều tra những ảnh hưởng của cần tây đến khả năng sinh sản ở động vật.

Trong số 16 bài báo mà nghiên cứu đã xem xét, 13 báo cáo cho thấy cần tây có tác dụng bảo vệ khả năng sinh sản, còn lại cho thấy cần tây làm giảm khả năng sinh sản.

Tổng quan kết luận rằng cần tây có thể có tác dụng bảo vệ chống lại các chất có thể làm hỏng sản xuất tinh trùng ở nam giới.

Tuy nhiên cần tây có chứa hóa chất, chẳng hạn như apigenin, có thể làm giảm khả năng sinh sản khi mọi người tiêu thụ nó với liều lượng cao.

Bạn tham khảo

Tác dụng phụ của nước ép cần tây

Cần tây có chứa hóa chất psoralen, phản ứng với ánh sáng mặt trời.

Ăn cần tây và các thực phẩm khác chứa nhiều psoralen có thể làm tăng độ nhạy cảm của da với tia cực tím, làm tăng nguy cơ viêm da, tổn thương do ánh nắng mặt trời.

Đối với những người đặc biệt nhạy cảm với psoralen, chỉ cần chạm vào thực phẩm giàu psoralen cũng có thể gây kích ứng da.

Một số người có thể bị dị ứng với cần tây có thể gây ra một loạt các triệu chứng, bao gồm phản ứng da, rối loạn tiêu hóa và các vấn đề về hô hấp.

Trong một số ít trường hợp, một người bị dị ứng cần tây có thể gặp phải sốc phản vệ dị ứng nhưng cũng có khả năng gây tử vong.

Nếu bất cứ ai gặp bất kỳ triệu chứng nào của sốc phản vệ sau thì nên tìm cách điều trị y tế khẩn cấp:

khó thở;

phát ban hoặc sưng;

thắt chặt trong cổ họng;

khàn tiếng;

buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy;

đau bụng;

tim đập loạn nhịp;

huyết áp thấp;

chóng mặt hoặc ngất xỉu;

cảm giác cam chịu;

ngừng tim.

Cần tây chứa hàm lượng vitamin K cao và lượng vitamin A, vitamin B-2 và B-6 tốt, và vitamin C. Cần tây cũng là một nguồn tốt của các chất dinh dưỡng sau:

Cây cần tây và hạt của nó đều chứa các hóa chất mà các nhà dinh dưỡng gọi là phytonutrients. Những hóa chất này có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh.

Cần tây cũng ít calo và đường, làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho một bữa ăn nhanh và lành mạnh.

Để làm nước ép cần tây thực sự bạn nên có máy ép. Còn nếu bạn có một chiếc máy xay sinh tố muốn làm nước ép cần tây thì hãy làm như sau:

Lấy hai bó cần tây, cắt bỏ phần gốc và phần trên của cây;

Rửa sạch sẽ;

Cắt cọng cần tây thành ba phần và đặt chúng vào máy xay sinh tố tốc độ cao;

Thêm 1/4 cốc nước và đậy nắp máy xay;

Trộn cho đến khi mịn nhuyễn;

Đặt một túi lọc sạch lên miệng cốc và đổ cần tây đã trộn vào túi lọc;

Dùng tay vắt nước cần tây qua túi lọc (như vắt đậu);

Uống ngay hoặc để tủ lạnh, bạn có thể pha với đường hạt để dễ uống hơn.

Nếu bạn mua một bó cần tây thì hãy tìm những cây có lá màu xanh không có đốm nâu hoặc vàng.

Màu nâu hoặc vàng trên lá cho thấy cần tây sẽ già hoặc héo nắng.

Thân cây cần tây nên có màu xanh rì và đều màu. Nếu thân cây có dấu hiệu co óp hoặc chuyển sang màu vàng nâu thì không nên mua.

Học pha chế tại Autoshop

Trung tâm pha chế đồ uống Autoshop thường xuyên tổ chức khóa học pha chế trà sữa, trà hoa quả và cà phê hàng tuần cho học viên ở Hà Nội và Tp.HCM.

Mô hình học pha chế tại Autoshop là phương pháp cầm tay chỉ việc, nhờ vậy tất cả các công thức pha chế đồ uống sẽ được tiếp thu rất hiệu quả và học viên hiểu kỹ cách thức pha chế tốt nhất.

Uống Nước Ép Cần Tây Đúng Cách

Nước ép cần tây là một đồ uống thần kì và mang lại những cải thiện mạnh mẽ cho sức khỏe, sắc đẹp. Đó cũng là lý do mà hàng triệu người trên thế giới, cũng như các ngôi sao, ca sĩ nổi tiếng theo đuổi và xem nó như một phần trong lối sống của mình. Nhưng không phải ai cũng uống nước ép cần tây đúng cách.

Bạn đã hiểu rõ về loại đồ uống kì diệu này chưa?

NƯỚC ÉP CẦN TÂY LÀ GÌ?

Nước ép cần tây là một loại nước uống được ép nguyên chất từ cần tây hoặc được kết hợp từ những loại rau củ quả khác. Sau khi ép vẫn sẽ giữ tất cả dinh dưỡng, bao gồm enzymes, vitamins của cần tây đó. Khi ép cần tây bạn sẽ loại bỏ được phần chất xơ của nó.

Chú ý quan trọng: Vì bạn sẽ nạp toàn bộ chất lỏng nguyên chất từ cần tây nên True Juice khuyên bạn lựa chọn nguồn cần tây chất lượng nhất. Tốt nhất là nên sử dụng cần tây canh tác hữu cơ, có nguồn gốc tin tưởng.

Tuy giá thành cao hơn nhưng bạn sẽ yên tâm không nạp thêm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nếu mua cần tây tại chợ hay nguồn không rõ ràng.

TẠI SAO CẦN UỐNG NƯỚC ÉP CẦN TÂY ĐÚNG CÁCH?

Nước ép cần tây rất tốt cho sức khỏe và cải thiện cả trong và ngoài cơ thể mạnh mẽ. Nhưng không phải chất lượng nước ép cần tây làm ra đều như nhau.

Có rất nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng nước ép nếu bạn không biết làm/uống đúng cách:

Chất lượng và nguồn gốc nguyên liệu

Thời gian uống, cách bảo quản

Liệu lượng uống, uống sao cho ngon và dễ uống

Những khuyến cáo bệnh lý. Ai sẽ phù hợp với nước ép cần tây

Những biểu hiện, sự thay đổi bạn có thể gặp trong quá trình uống

13 CHÚ Ý QUAN TRỌNG GIÚP BẠN UỐNG NƯỚC ÉP CẦN TÂY ĐÚNG CÁCH

1. Uống nước ép cần tây vào lúc nào?

Thời gian tốt nhất để uống nước ép cần tây là vào buổi sáng khi bụng rỗng trước khi bạn ăn bất cứ thứ gì khác. Bạn có thể uống thêm nước hoặc nước chanh ấm, khi đó hãy đợi ít nhất 15p rồi uống nước ép cần tây.

Nước ép cần tây gần như là một đồ uống dược liệu tốt, và rất ít calo nên bạn có thể vẫn cần ăn sáng nếu muốn có năng lượng cho cả buổi sáng làm việc. Nhưng hãy nhớ đợi ít nhất 30p sau khi uống cần tây để cơ thể thẩm thấu tốt nhất lượng chất trong đó.

Nếu không thể đợi, có điều kiện uống vào sáng sớm, bạn có thể ăn sáng nhẹ để không bị quá đói, và uống cần tây nguyên chất sau 1h. Nếu ăn bữa no thì hãy đợi 2h. Nguyên tắc hãy nhớ cần tây phát huy tác dụng tốt nhất khi bụng rỗng, không bị no.

Bạn có thể uống một lượng ~500ml / ngày chia làm 2 lần buổi sáng và cuối chiều hoặc trước bữa tối.

2. Nên uống lượng cần tây bao nhiêu là tốt nhất?

Tốt nhất bạn nên uống ~500ml (Khoảng 2 cốc) nước ép cần tây mỗi ngày để nhận được lợi ích chữa lành tốt nhất từ nó.

Với những người mắc bệnh mãn tính bạn có thể uống lượng từ 700ml ~ 1l / ngày để thấy hiệu quả rõ rệt nhất.

Hơn 1600 khách hàng đã và đang sử dụng liệu trình cần tây tại True Juice – Khỏe đẹp mỗi ngày chỉ với 2 chai nước ép nguyên chất!

3. Tại sao bạn không ăn sống mà lại phải ép nước?

Có 2 lý do chính:

Thứ 1, bạn không thể ăn sống mỗi ngày. Liệu bạn có ăn được 1kg tươi, (1 bó khá to đó) mỗi sáng không? Nếu được thì thử xem bạn duy trì được nó trong bao lâu? Nếu điều này bạn không duy trì được sau vài ngày, thì hãy tưởng tượng đơn giản là ko cần bạn phải mất cả tiếng phải nhai hết 1kg, mà chỉ cần uống ực trong 30s để hấp thu hết lượng nước ép tinh túy từ đống cần tây đó là xong.

Ở dạng chất lỏng, cơ thể bạn không cần phải nhai, dạ dày không phải hoạt động, vitamins và enzymes đặc biệt là khoáng chất thẩm thấu vào máu nhanh hơn, ít tốn năng lượng tiêu thụ hơn từ đó các dược tính được phát huy tốt hơn.

4. Sau bao lâu bạn thấy được lợi ích của việc uống nước ép cần tây?

Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người. Vào tình trạng sức khỏe hiện tại, bệnh lý, cơ thể, lượng độc tố tích tụ trong người, tuổi tác, thói quen ăn uống đi kèm, lối sống, vận động, môi trường sống xung quanh.

Hầu hết các khách hàng của True Juice sẽ thấy hiệu quả ngay sau 1 tuần đầu uống cần tây nguyên chất đều đặn vào mỗi sáng. Nếu bạn càng có nhiều vấn đề, khi uống cần tây đúng cách bạn sẽ thấy hiệu quả càng rõ rệt.

True Juice khuyên bạn nên duy trì thói quen uống cần tây liên tục trong 14 ngày. Và kết quả hầu hết đều nhận thấy sự cải thiện rất tốt sau thời gian này với các khách hàng, đặc biệt với những người thừa cân, nặng nề.

5. Có thể bảo quản lạnh nước ép cần tây để uống sau được không?

Về nguyên tắc, bất kì loại nước ép nào tốt nhất là uống tươi ngay sau khi vừa ép xong.

Và hãy nhớ, uống càng tươi càng tốt.

Nếu bạn ép tại nhà, máy ép thông thường, bảo quản lạnh không tốt sẽ mất rất nhiều enzymes, vitamins, lợi khuẩn cũng như ản hưởng tới mùi vị tươi, ngon. Với điều kiện đó, tốt nhất là uống ngay trong ngày. 

Với nước ép cần tây tại True Juice, nước ép được ép với công nghệ ép lạnh thủy lực lên tới 15 tấn / cm3 nên chất lượng rất khác so với máy ép tại gia đình hay các hàng quán thông thường. Điều này cho phép chất lượng nước ép có thể đạt tới 72h trong điều kiện bảo quản tiêu chuẩn.

Trên thực tế, hầu như chúng ta không thể đạt được điều kiện này khi sinh hoạt, làm việc bình thường nên hãy luôn nhớ uống tươi ngay khi có thể.

Bạn thử tưởng tượng, mùa hè, bạn cắt quả cam ra và để ngoài không khí, chỉ 15-20p thôi là mùi vị, màu sắc đã khác rồi chứ đừng nói ép nó ra nước rồi để đó. Sự oxy hóa và nhiệt độ chính là tác nhân gây nên sự biến đổi về chất của thực vật.

Và nước ép cần tây hay bất kì loại nước ép tự nhiên nào cũng vậy. Chỉ trừ khi người ta bỏ chất bảo quản hay phụ gia vào thì nước ép mới không biến đổi. Nhưng đồng nghĩa khi uống chúng ta cũng được “bảo quản”.

Đây cũng là một lý do tại sao ngày nay nhiều người bị ung thư đến thế khi xã hội và công nghệ thực phẩm ngày càng phát triển.

6. Uống cần tây mỗi ngày có đúng cách?

Có. Việc uống cần tây mỗi ngày hoàn toàn được khuyến khích vì những tác dụng tuyệt vời của nó. Có hàng triệu người trên thế giới và rất nhiều khách hàng tại True Juice đang uống nước ép cần tây mỗi ngày.

Họ cảm thấy những tác động thực sự từ cần tây hữu cơ mang lại đến cuộc sống và cơ thể họ: Tinh thần minh mẫn hơn, cơ thể nhẹ nhàng, hệ tiêu hóa cải thiện rõ rệt, làn da sáng mịn, số đo cân đối.

Chưa kể đến những trường hợp được chữa lành các vấn đề nghiêm trọng trong bệnh lý, các bệnh ngoài da, vảy nến,…

7. Bạn nên ép cần tây cùng các nguyên liệu khác không?

Nước ép cần tây là một nước uống chữa lành kì diệu cho người bệnh mãn tính. Cần tây mang rất nhiều dược tính tốt. Một vài người thích thêm collagen, than hoạt tính để tăng hiệu quả thải độc, cải thiện da nhưng thực chất lại làm giảm hiệu quả của nước ép cần tây nguyên chất.

Và hãy nhớ tìm hiểu kĩ trước khi uống hay kết hợp với nguyên liệu khác.

8. Có thể thêm đá lạnh vào nước ép cần tây?

Tại sao chúng ta lại phải cho thêm đá vào nhỉ? Có lẽ vì thói quen nhiều người muốn uống khi nó lạnh. Bạn hãy để nước ép hoặc cần tây trong tủ lạnh trước khi ép/dùng. Và không nên uống nước ép cho thêm đá.

Đây có thể cũng là thói quen của nhiều người uống nước ép, sinh tố tại Việt Nam khi họ cho thêm đường, đá vào cốc nước của bạn.

Với nước ép cần tây và với các loại nước ép khác. Hãy uống nguyên chất. Đừng để người khác bỏ thêm bất kì thứ gì khác vào cốc đồ uống của bạn.

Một bí mật nhỏ đó là hầu hết các khách hàng của True Juice thú nhận họ không biết gọi đồ gì sau một thời gian theo liệu trình. Không chỉ thay đổi về vị giác mà thực sự họ đã từ bỏ được thói quen uống đồ thêm đường, đá, đồ mixed công nghiệp, trà sữa khi đi cà phê với bạn bè.

9. Nước ép cần tây có phù hợp khi bạn mang thai?

Có, uống nước ép cần tây hữu cơ an toàn và lành mạnh trong khi mang thai. Tuy nhiên nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên môn.

10. Phụ nữ cho con bú có thể uống nước ép cần tây?

Hoàn toàn tốt! Nước ép cần tây hữu cơ có thể cung cấp rất nhiều khoáng chất vi lượng, vitamin C và các hóa chất dẫn truyền thần kinh như muối natri được phát hiện giúp em bé phát triển các cơ quan khỏe mạnh.

Uống nước ép cần tây đúng cách cũng giúp làm sạch và giải độc sữa mẹ, thanh lọc nó để em bé nhận được sữa mẹ tinh khiết nhất có thể. Tuy nhiên để uống cần tây đúng cách bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

11. Trẻ em có thể uống nước ép cần tây?

Rất tốt! Nước ép cần tây là rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Với trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở lên, bạn có thể cho các bé uống nước ép cần tây nguyên chất. Tuy nhiên hãy sử dụng một lượng nhỏ trước và chú ý đến cảm nhận của trẻ.

Chú ý: Trẻ con rất nhạy cảm, đó là lý do vì sao bạn cần lựa chọn nguyên liệu cực kì an toàn, đảm bảo và cách chế biến đảm bảo tin tưởng. (Thậm chí ở nhà chưa chắc đã an toàn và sạch sẽ như bạn nghĩ đâu.

Có rất nhiều mối nguy trong vệ sinh thực phẩm trong căn bếp, đồ dùng, dụng cụ hay kể cả trên đôi bàn tay bạn). Với trẻ con bạn càng cần chú ý những điều đó.

12. Nếu bạn không thể chịu được mùi vị của nước ép cần tây nguyên chất?

Nhiều người thấy mùi vị cần tây khá khó uống. Một phần vì cần tây chưa bao giờ là thực phẩm phổ biến trong các bữa cơm gia đình Việt. Một phần là nhiều người chưa uống quen nước ép nguyên chất do khẩu bị quen với trà sữa, đồ công nghiệp, ngọt béo nhiều đường.

Nhưng khi bạn đã quen, và hiểu đó là thứ nước nguyên bản tự nhiên, tốt lành cho cơ thể, giúp bạn khỏe và đẹp.

13. Bột cần tây và cần tây tươi? Bạn nên lựa chọn thế nào cho đúng cách?

Một điều chắc chắn, bột cần tây không thể thay thế nước ép cần tây tươi.

Dạng bột sẽ không còn các yếu tố “tươi” đó là các enzymes và lợi khuẩn sống cùng rất nhiều loại vitamins mất đi khi bạn chế biến nó ra dạng bột.

Bột cần tây chỉ còn lợi ích rất nhỏ so với nước ép cần tây tươi, nguyên chất. Sẽ thật sự ngây ngô khi so sánh bất kì loại bột bào chế nào với dạng nguyên bản tươi của chúng.

Vậy thì khi nào bạn nên uống bột cần tây? Chỉ khi bạn không thể tìm được cần tây tươi, an toàn và đảm bảo. Hoặc không có điều kiện để duy trì, tiện dụng hàng ngày.

Hãy nhớ nước ép cần tây tươi là tốt nhất không dạng bột hay dạng thể nào sánh được. Hoặc nếu không bạn có thể lựa chọn True Juice để có trải nghiệm tốt hơn tự làm và sự tiện lợi trong dịch vụ và chất lượng sản phẩm.

Vậy đó, một khi bạn uống nước ép cần tây đúng cách, đúng liều lượng, đúng thời gian, lựa chọn đúng chất lượng nguyên liệu, chế biến và bảo quản đúng cách. Bạn sẽ thấy những tác dụng tuyệt vời.

Liên hệ True Juice để tận hưởng dịch vụ nước ép xanh – lành – tốt cho sức khỏe!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NƯỚC ÉP CẦN TÂY

096 278 88 45

NƯỚC ÉP CẦN TÂY GIẢM CÂN – CÁCH LÀM ĐẸP THỜI THƯỢNG

Medical Medium: Celery Juice 101

Báo The New York Times: Lợi ích từ nước ép cần tây

5

/

5

(

1

vote

)

Uống Nước Ép Cần Tây Mỗi Ngày Nhận Ngay 8 Lợi Ích Sức Khỏe

Cần tây là một loại rau xanh với hương vị thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng, được dùng nhiều trong nấu ăn. Tương tự các món ăn, nước ép cần tây cũng mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp chỉ bằng cách uống 1 ly mỗi ngày.

8 lợi ích tuyệt vời từ rau cần tây

1. Kiểm soát lượng cholesterol trong máu và ổn định huyết áp

Cây cần tây chứa một hợp chất tên 3-n-butylphthalide có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Bên cạnh đó, loại rau này còn giúp tăng cường bài tiết mật và axit steroid, giúp giảm cholesterol.

Ngoài ra, hợp chất 3-n-butylphthalide còn làm giảm hormone gây căng thẳng và giúp các cơ quanh mạch máu giãn ra. Và kết quả là máu sẽ lưu thông tốt hơn và ít gây áp lực lên thành mạch máu hơn.

2. Ngăn ngừa ung thư

3. Kháng viêm hiệu quả

Cần tây có tính kháng viêm cao nhờ có chứa hợp chất hữu cơ polyacetylene có tác dụng ức chế viêm cấp tính trong các bệnh về xương như viêm xương khớp, bệnh gút, viêm khớp dạng thấp…

4. Lợi tiểu

Chất natri và kali trong cần tây có vai trò điều tiết chất lỏng trong cơ thể nên có tác dụng lợi tiểu. Ngoài ra, loại rau này còn hỗ trợ việc sản xuất nước tiểu và giúp cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn.

5. Phòng ngừa rối loạn tiêu hoá

Nhờ chứa nhiều chất xơ nên cần tây có khả năng chữa chứng rối loạn tiêu hoá và giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Đọc tiếp rối loạn tiêu hóa nên ăn gì

6. Giúp ngủ ngon giấc

Ăn cần tây có thể giúp bạn điều trị rối loạn giấc ngủ hoặc mất ngủ hiệu quả. Hàm lượng magie cũng như tinh dầu trong rau có tác dụng làm dịu thần kinh. Nhờ đó, bạn có thể thư giãn và ngủ ngon giấc.

7. Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Cần tây chứa rất ít calo nhưng lại nhiều chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu. Từ đó, bạn sẽ kiểm soát được cơn thèm ăn và giảm cảm giác đói bụng. Khi kết hợp việc thường xuyên uống nước ép hoặc ăn cần tây với tập thể dục đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng giảm cân thành công.

Chỉ số BMI của bạn là?

Chỉ số BMI còn được gọi là chỉ số khối lượng cơ thể (Body Mass Index). Chỉ số BMI của một người sẽ cho biết người đó béo, gầy hay cân đối giúp bạn có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp.

Bắt đầu tính

8. Giúp bạn có làn da đẹp

Cần tây có hàm lượng nước và chất chống oxy hóa cao nên rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể và làm sạch làn da. Chất chống oxy hóa trong cần tây cũng giúp loại bỏ các gốc tự do có hại, giúp đào thải độc tố trong cơ thể và ngăn chặn các tế bào da bị tổn thương.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết rằng cần tây chứa nhiều vitamin A, B, C, K, niacin và folate rất cần thiết cho việc chữa lành các tổn thương da và tăng cường sức khỏe của da. Những vitamin này cũng giúp sản xuất collagen và nuôi dưỡng da. Do đó, nếu thường xuyên uống nước ép rau cần tây hoặc dùng trong các món ăn, bạn sẽ có được làn da mịn màng, tươi trẻ đấy.

Cách chế biến nước ép cần tây tuyệt ngon để uống mỗi ngày

Cần tây tuy là một loại rau bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ nhưng nhiều người không chịu được mùi hăng của chúng, nhất là khi làm thành nước ép cần tây. GenVita sẽ “bật mí” cho bạn một vài công thức chế biến nước ép từ loại rau này không chỉ thơm ngon mà còn tăng thêm phần bổ dưỡng.

Nước ép cần tây, táo và thơm

Nguyên liệu:

200 gr cần tây

1 trái táo

Nửa trái thơm

Nửa củ gừng nhỏ

Cách làm:

Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Táo, thơm cắt miếng, gừng gọt vỏ.

Cho lần lượt cần tây, táo, thơm, gừng vào máy ép trái cây, ép lấy nước.

Cho nước ép ra ly và thêm đá viên.

Nước chanh, mật ong và cần tây

Nguyên liệu:

500 gr cần tây

1 trái chanh

1 muỗng canh mật ong

Cách làm:

Cần tây rửa sạch cắt khúc. Chanh vắt lấy nước.

Cho cần tây, nước cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cho vào tô rồi hòa chung với nước cốt chanh và mật ong.

Cho đá lạnh vào ly cùng vài lát chanh. Sau đó đổ nước chanh cần tây vào.

Nước ép cam, thơm, cần tây và cải bó xôi

Nguyên liệu:

1 nắm rau bó xôi

3 nhánh cần tây

1 trái dưa leo

1 trái cam

¼ trái dứa

Cách làm:

Rau bó xôi và cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Cam ép lấy nước cốt

Dưa leo và dứa cắt miếng rồi ép lấy nước

Cho rau bó xôi, cần tây, nước cam và hỗn hợp nước ép dưa leo vào máy xay đều.

Thêm đá viên và thưởng thức

Bí quyết uống nước ép rau cần tây để hưởng trọn dinh dưỡng

Tự chế biến các loại nước ép trái cây nói chung và nước ép rau cần tây, sẽ giúp bạn kiểm soát được chất lượng nguyên liệu cũng như liều lượng cần uống mỗi ngày. Ngoài ra, so với mua các loại nước ép sẵn ở tiệm, việc tự làm nước ép không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc mà gia tăng độ tươi ngon, bổ dưỡng nữa đấy.

Bạn cần ghi nhớ rằng các loại nước ép trái cây bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian và tùy theo cách bảo quản nữa. Vì vậy, thay vì ép một lần rất nhiều rau cần tây để dùng dần trong 2-3 ngày thì bạn chỉ nên ép vừa đủ uống trong tối đa 1 ngày để đảm bảo lượng dưỡng chất trong nước ép được ở mức cao nhất.

Ngoài ra, việc lưu trữ và bảo quản các loại nước ép cũng là vấn đề cần lưu ý:

Bạn nên trữ nước ép trong các loại chai lọ bằng thuỷ tinh và tránh dùng chai nhựa.

Sau khi ép xong thì cần phải đổ ngay vào chai để bảo quản và tránh để nước ép ở ngoài không khí quá 5 phút.

Khi lưu trữ nước ép trong chai, bạn nên rót đến kín miệng chai để giảm thiểu phần không khí trong chai nhằm tránh nước ép bị oxy hoá.

Tránh để nước ép ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vì vì nhiệt độ và ánh sáng gắt sẽ làm quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn.