Top 7 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Thức Dậy Sớm Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

7 Lợi Ích Của Việc Thức Dậy Sớm

Thành thật mà nói, hầu hết chúng ta đều cảm thấy việc thức dậy vào buổi sáng là chuyện không dễ dàng chút nào, đặc biệt là thức vào lúc ông mặt trời còn chưa ló dạng. Nhưng rất nhiều người thành công chia sẻ rằng, nếu bạn có thể thức dậy sớm, bạn sẽ có một ngày làm việc hiệu quả.

Trong thực tế, có rất nhiều lời khuyên và câu chuyện khuyến khích chúng ta thức dậy sớm. Chẳng hạn như người thành công làm gì cũng sớm, người thành công thức dậy lúc 6h v.v… Tuy vậy, bên cạnh việc thành công hơn như người đời vẫn nói, chúng ta thu gặt được rất nhiều lợi ích khác từ việc thức dậy sớm, từ thành tích học tập tốt hơn ở trường đến việc có thể gắn bó hơn với kế hoạch ăn kiêng.

Bài viết này sẽ tìm hiểu chi tiết về các lợi ích của việc thức dậy sớm hơn nhằm giúp bạn biến việc dậy sớm trở thành thói quen và trả lời một số câu hỏi phổ biến về việc làm thế nào để bắt đầu một thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng.

THỂ CHẤT

Những người thức dậy sớm thường không bỏ bữa sáng, trong khi những người dậy sau thường vội vã ra khỏi cửa và vơ đại một thứ gì đó miễn là thuận tiện và không tốn thời gian (thực phẩm không lành mạnh) hoặc hoàn toàn bỏ qua bữa ăn.

Vấn đề của việc bỏ bữa sáng là nó dẫn đến thói quen ăn uống kém lành mạnh vào các bữa khác trong ngày. Nếu bạn đói vì bạn bỏ lỡ bữa ăn sáng, bạn sẽ có xu hướng muốn nạp các thức ăn nhiều calo và các đồ ăn vặt.

Sau một đêm ngủ ngon, làn da của chúng ta sẽ trở nên mịn màng hơn. Nếu là người dậy sớm, bạn có thể tận dụng thời gian buổi sáng để tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và làm sạch. Tương tự như ví dụ về bữa sáng ở trên, những người thức dậy muộn hơn trong ngày có xu hướng ít tập trung vào các thói quen buổi sáng lành mạnh như ăn uống và tập thể dục – các phương pháp giúp oxy hóa máu và thúc đẩy làn da mạnh khỏe. Những người dậy sớm vào buổi sáng cũng có xu hướng nhất quán trong lịch trình thức ngủ (không giống như những ai thức khuya luôn có lịch trình ngủ thất thường). Có một thói quen ngủ nhất quán sẽ giúp cho da dẻ đàn hồi và chống lão hóa.

Đa số chúng ta đều thực hiện việc tập thể dục sau giờ làm việc nhưng cũng phải thừa nhận rằng bản thân luôn bỏ qua thời lượng tập luyện hợp lý vì lý do không đủ thời gian và vì có quá nhiều việc khác như việc gia đình quan trọng hơn… Đôi khi, bạn quá mệt mỏi sau một ngày làm việc! Khi tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ ít có lý do hơn để lười biếng. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng tập luyện buổi sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

TINH THẦN

Việc thức dậy sớm sẽ giúp cải thiện sự tập trung. Ngoài việc có thể tập trung vào các mục tiêu và danh sách những thứ phải làm mà không bị xao lãng bởi chuyện gia đình hoặc tám với đồng nghiệp, việc dậy sớm có nghĩa là sẽ có nhiều thời gian hơn để thích nghi với ngày mới, giúp cơ thể tỉnh táo hơn trong giờ cao điểm cần sự tập trung cao độ.

Hầu hết những người thành công chia sẻ rằng họ thức dậy lúc 5 giờ sáng (tất nhiên bạn phải đi ngủ sớm nếu muốn dậy sớm như thế này để đảm bảo giấc ngủ được đủ và chất lượng từ 7 tới 9 tiếng/ ngày). Những người dậy sớm có xu hướng làm việc hiệu quả hơn vì nhiều lý do, bao gồm:

Có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các công việc quan trọng trong khi phần còn lại của thế giới đang ngủ say. Điều này cũng có nghĩa là ít bị xao lãng và gián đoạn trong công việc hơn.

Não có xu hướng tỉnh táo nhất vào buổi sáng. Nếu có thể tập trung mà không bị xao lãng vào đầu ngày, chúng ta sẽ làm được nhiều việc hơn.

Có xu hướng đưa ra quyết định tốt hơn và suy nghĩ rõ ràng hơn vào buổi sáng so với các buổi khác trong ngày. Chính vì thế, việc đặt ra mục tiêu dậy sớm hơn sẽ giúp chúng ta nhanh chóng đạt được các mục tiêu còn lại.

Nếu có thể rời khỏi giường sớm, chúng ta sẽ thấy bản thân có nhiều năng lượng hơn suốt cả ngày. Nghe có vẻ trái ngược nhưng có vô số người chứng thực việc ngủ nướng sẽ khiến cơ thể nhanh chóng bị cạn kiệt năng lượng hơn so với dậy sớm.

TÂM LÝ

Duy trì thói quen ngủ-thức nhất quán sẽ giúp cơ thể dễ đi vào giấc và thức dậy một cách tự nhiên vào cùng một thời điểm mỗi sáng và tối. Nhất quán trong lịch trình thức – ngủ rất quan trọng đối với đồng hồ sinh học bên trong cơ thể. Ví dụ, nếu đi ngủ muộn và thức dậy muộn vào cuối tuần, cơ thể sẽ khó điều chỉnh hơn vào sáng hôm sau.

Những người dậy sớm một cách tự nhiên thường buồn ngủ hơn khi đến giờ đi ngủ. Và theo thói quen đó sẽ giúp cơ thể ngủ ngon hơn mỗi đêm.

Không phải ai cũng dậy sớm. Bạn sẽ cảm thấy thật kỳ diệu khi thế giới này bỗng trở nên yên tĩnh, và đó là ấn tượng đầu tiên khi bạn bạn thức dậy sớm vào buổi sáng. Dậy sớm không chỉ giúp xua tan sự phiền nhiễu, cho phép tận hưởng sự yên bình và yên tĩnh tuyệt đối. Bạn cũng sẽ thấy rằng việc di chuyển hàng ngày cũng dễ dàng hơn nếu bản thân rời khỏi ngôi nhà sớm hơn một giờ so với người khác, nhờ đó không còn gặp ùn tắc giao thông.

Thêm vào đó còn có thể tránh tất cả những cuộc trò chuyện nhảm nhí trong văn phòng về những dự định ngày cuối tuần, nói chung là tất cả những thứ bạn phải giả vờ quan tâm theo phép lịch sự.

Nếu không thể thức dậy sớm, hãy học hỏi 9 bí quyết sau

6 Lợi Ích Của Việc Thức Dậy Sớm

Bạn thường có thói quen thức dậy vào buổi sáng để đi học, đi làm…Đôi khi bạn cảm thấy ghét khi rời khỏi chiếc giường yêu quý của mình vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên việc dậy sớm vào buổi sáng sẽ giúp bạn có được nhiều sức khỏe cũng như được nhiều lợi ích cho bạn hơn đấy. Bạn hãy xem những lợi ích mà bạn sẽ có được khi bạn thức dậy sớm vào buổi sáng sớm

Giúp bạn có chế độ ăn uống lành mạnh

Khi bạn thức dậy buổi sáng sớm bạn sẽ có được chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Do thức dậy sơm bạn sẽ đảm bảo có được bữa ăn sáng đầy đủ chất vì các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bữa ăn quan trọng nhất trong ngày là bữa sáng. Nếu bạn vô tình bỏ qua bữa sáng do thức dậy muộn thì bạn sẽ có khả năng ăn quá nhiều trong các bữa ăn sau đó. Điều này không tốt và có thể làm bạn bị béo phì nhanh đấy

Giúp cải thiện giấc ngủ

Thức dậy sớm sẽ giúp bạn có thói quen tốt và bạn sẽ ngủ sớm hơn khi đến tối. Bạn có thể sẽ sửa được thói quen ngủ muộn của mình. Ngủ sớm sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ban đêm tốt và sâu giấc hơn vào mỗi ngày

Làm sức khỏe tinh thần tốt hơn

Nếu bạn dậy sớm bộ não của bạn sẽ luôn tươi mới vào các buổi sáng và nạp năng lượng dễ dàng hơn. Ngoài ra khi bạn dậy sớm thì bạn sẽ có được thời gian dư dật hơn để sẵn sàng co công việc mới. Bạn không phải vội vàng về thời gian. Điều này giúp bạn giảm đi rất nhiều căng thẳng và giúp bạn lấy được sự bình tĩnh, lạc quan và tích cực. Thái độ của bạn sẽ giúp cuộc sống thay đổi và bạn bắt đầu nhận thấy những lợi ích của mình

Giúp bạn tỉnh táo hơn

Dậy sớm giúp cho bạn có thêm nhiều thời gian vào các buổi sáng giúp cho đầu óc bạn thoải mái hơn vì buổi sáng mọi thứ đều yên tĩnh và thanh bình. Điều này giúp bạn xóa bỏ suy nghĩ, làm cho bạn tỉnh táo hơn với những thữ ung quanh.

Hãy chia sẽ bài viết nếu bạn thấy có ích! 🙂

Tin Liên Quan

8 Lợi Ích Của Thức Dậy Sớm

Lợi ích lớn nhất của việc dậy sớm là mọi việc diễn ra trật tự, theo đúng kế hoạch. Dậy sớm đồng nghĩa với việc bạn không phải vội vã, tất bật sợ không kịp giờ, hoặc có thể dành riêng cho mình một chút thời gian yên tĩnh ở văn phòng. Dậy sớm không phải là điều dễ dàng, thậm chí đối với những người quen với nó cũng thỉnh thoảng không thể cưỡng lại sự quyến rũ của giấc ngủ. Thật vui khi biết rằng ta mở mắt ra, thế giới là của riêng ta dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cho đến khi tất cả mọi người đều thức dậy.

1. Thêm thời gian cho bản thân

Khi dậy sớm, bạn có thêm thời gian và thong thả hơn để tắm táp thư giãn, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, hoặc chỉ đơn giản xem lại chương trình bỏ lỡ đêm qua, nghe tin tức buổi sáng. Không có điện thoại hay email quấy rầy lúc sáng sớm, bạn có thể sử dụng khoảng thời gian đó theo ý thích như tập thể dục, đọc báo, xem những kênh truyền hình mà bạn đời không thích. Rất nhiều cha mẹ có con nhỏ cảm thấy buổi sáng sớm chính khoảng thời gian duy nhất trong ngày được nhâm nhi tách cà phê hoặc thư giãn trước khi bắt đầu một ngày mới.

2. Tập thể dục thường xuyên hơn

Động cơ luyện tập của con người đạt mức cao nhất là vào buổi sáng. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng mọi người hứng thú với việc tập thể dục vào buổi sáng và sẽ luyện tập thường xuyên hơn buổi chiều hoặc buổi tối. Chưa được kiểm nghiệm nhưng một số chuyên gia tin rằng tập thể dục vào buổi sáng khi bụng đói buộc cơ thể đốt cháy lượng mỡ nhiều hơn thay vì các nhóm calo khác.

Một nghiên cứu được công bố trước đây của tạp chí Sleep cho thấy luyện tập vào buổi sáng giúp con người dễ ngủ hơn vào buổi tối. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hoạt động vào buổi sáng giúp sắp xếp nhịp ngày đêm của cơ thể nhịp nhàng hơn. Thử nghiệm trên những người bị trì hoãn bài tập thể dục vào buổi sáng cho thấy họ khó ngủ hơn vào buổi tối so với nhóm được luyện tập.

3. Tránh ùn tắc giao thông

Đối với những người dậy trễ và không kịp thời gian thì việc đầu tiên họ làm chính là quýnh quáng ăn sáng. Người dậy quá trễ thường có xu hướng bỏ bữa sáng và đợi đến giờ ăn trưa. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tích cực của bữa sáng đối với sức khỏe: Người dậy sớm có thời gian chuẩn bị hoặc lựa chọn bữa sáng cho mình sẽ khỏe mạnh và có trọng lượng tốt hơn những người không ăn sáng. Thức dậy sớm cho ta thêm thời gian để nạp năng lượng từ bữa điểm tâm thay vì chộp lấy thức ăn, nhai vội vàng hoặc thậm chí là bỏ bữa.

Bạn có thời gian vào buổi sáng để dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn cho cả ngày, hoặc làm những việc lặt vặt, thì có thể dùng buổi tối để thư giãn và vui chơi với gia đình và bạn bè. Hầu hết mọi người đều mong muốn sử dụng buổi tối của họ để xem phim hay thong thả ăn tối cùng gia đình hơn là làm việc nhà. Hoàn thành việc vặt của bạn vào đầu ngày giúp cho ước muốn đó trở nên khả thi hơn.

6. Năng suất cao hơn

Một cuộc khảo sát 20 CEO tại các công ty lớn như Pepsi, Motorola, Avaya, và Xerox trước đây tìm ra điểm chung giữa họ là tất cả đều dậy trước 6h sáng. Họ sử dụng thời gian để giải quyết công việc trên email, tập thể dục, đọc báo, hoặc làm những việc vặt trong gia đình. Tất cả người trả lời khảo sát nói rằng việc dậy sớm có ảnh hưởng vô cùng quan trọng tới năng suất làm việc của họ.

Có một số bằng chứng cho rằng não của con người hoạt động ở mức độ cao nhất vào buổi sáng. Trong một đề tài nghiên cứu được tiến hành ở trường Đại học Bắc Texas, các sinh viên báo cáo rằng người dậy sớm có chỉ số GPAs (điểm số trung bình học kỳ) cao hơn những người dậy muộn.

Khi dậy sớm, bạn sẽ duy trì được trạng thái thư giãn và thoải mái suốt cả ngày. Những công việc như chuẩn bị cho bản thân, chuẩn bị cho con cái đi học, di chuyển đến nơi làm việc và hoàn thành những công việc khác trong buổi sáng có thể khiến bạn vô cùng mệt mỏi và căng thẳng.

Giảm stress có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe, hạn chế nhức đầu, cao huyết áp, đau dạ dày, rụng tóc và lo âu. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) đã ước tính rằng tác hại do stress gây ra trên người lao động tiêu tốn khoảng 300 triệu USD mỗi năm. Khi tạo ra cho mình thêm một khoảng thời gian vào buổi sáng, bạn sẽ không còn phải tất bật, vội vã mỗi ngày.

Những Lợi Ích Của Việc Dậy Sớm

Những con “cú đêm” có thể rất thích ngủ nướng nhưng phần lớn cuộc sống lại đang diễn ra vào ban ngày, nếu bạn không chịu thức dậy sẵn sàng cho ngày mới sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội quý giá.

Lợi ích lớn nhất của việc dậy sớm là mọi việc diễn ra trật tự, theo đúng kế hoạch. Dậy sớm đồng nghĩa với việc bạn không phải vội vã, tất bật sợ không kịp giờ, hoặc có thể dành riêng cho mình một chút thời gian yên tĩnh ở văn phòng. Dậy sớm không phải là điều dễ dàng, thậm chí đối với những người quen với nó cũng thỉnh thoảng không thể cưỡng lại sự quyến rũ của giấc ngủ. Thật vui khi biết rằng ta mở mắt ra, thế giới là của riêng ta dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cho đến khi tất cả mọi người đều thức dậy.

1. Thêm thời gian cho bản thân

Khi dậy sớm, bạn có thêm thời gian và thong thả hơn để tắm táp thư giãn, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, hoặc chỉ đơn giản xem lại chương trình bỏ lỡ đêm qua, nghe tin tức buổi sáng. Không có điện thoại hay email quấy rầy lúc sáng sớm, bạn có thể sử dụng khoảng thời gian đó theo ý thích như tập thể dục, đọc báo, xem những kênh truyền hình mà bạn đời không thích. Rất nhiều cha mẹ có con nhỏ cảm thấy buổi sáng sớm chính khoảng thời gian duy nhất trong ngày được nhâm nhi tách cà phê hoặc thư giãn trước khi bắt đầu một ngày mới.

2. Tập thể dục thường xuyên hơn

Động cơ luyện tập của con người đạt mức cao nhất là vào buổi sáng. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng mọi người hứng thú với việc tập thể dục vào buổi sáng và sẽ luyện tập thường xuyên hơn buổi chiều hoặc buổi tối. Chưa được kiểm nghiệm nhưng một số chuyên gia tin rằng tập thể dục vào buổi sáng khi bụng đói buộc cơ thể đốt cháy lượng mỡ nhiều hơn thay vì các nhóm calo khác.

Một nghiên cứu được công bố trước đây của tạp chí Sleep cho thấy luyện tập vào buổi sáng giúp con người dễ ngủ hơn vào buổi tối. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hoạt động vào buổi sáng giúp sắp xếp nhịp ngày đêm của cơ thể nhịp nhàng hơn. Thử nghiệm trên những người bị trì hoãn bài tập thể dục vào buổi sáng cho thấy họ khó ngủ hơn vào buổi tối so với nhóm được luyện tập.

3. Tránh ùn tắc giao thông

Đối với những người dậy trễ và không kịp thời gian thì việc đầu tiên họ làm chính là quýnh quáng ăn sáng. Người dậy quá trễ thường có xu hướng bỏ bữa sáng và đợi đến giờ ăn trưa. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra những tác dụng tích cực của bữa sáng đối với sức khỏe: Người dậy sớm có thời gian chuẩn bị hoặc lựa chọn bữa sáng cho mình sẽ khỏe mạnh và có trọng lượng tốt hơn những người không ăn sáng. Thức dậy sớm cho ta thêm thời gian để nạp năng lượng từ bữa điểm tâm thay vì chộp lấy thức ăn, nhai vội vàng hoặc thậm chí là bỏ bữa.

Bạn có thời gian vào buổi sáng để dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn cho cả ngày, hoặc làm những việc lặt vặt, thì có thể dùng buổi tối để thư giãn và vui chơi với gia đình và bạn bè. Hầu hết mọi người đều mong muốn sử dụng buổi tối của họ để xem phim hay thong thả ăn tối cùng gia đình hơn là làm việc nhà. Hoàn thành việc vặt của bạn vào đầu ngày giúp cho ước muốn đó trở nên khả thi hơn.

Một cuộc khảo sát 20 CEO tại các công ty lớn như Pepsi, Motorola, Avaya, và Xerox trước đây tìm ra điểm chung giữa họ là tất cả đều dậy trước 6h sáng. Họ sử dụng thời gian để giải quyết công việc trên email, tập thể dục, đọc báo, hoặc làm những việc vặt trong gia đình. Tất cả người trả lời khảo sát nói rằng việc dậy sớm có ảnh hưởng vô cùng quan trọng tới năng suất làm việc của họ.

Có một số bằng chứng cho rằng não của con người hoạt động ở mức độ cao nhất vào buổi sáng. Trong một đề tài nghiên cứu được tiến hành ở trường Đại học Bắc Texas, các sinh viên báo cáo rằng người dậy sớm có chỉ số GPAs (điểm số trung bình học kỳ) cao hơn những người dậy muộn.

Khi dậy sớm, bạn sẽ duy trì được trạng thái thư giãn và thoải mái suốt cả ngày. Những công việc như chuẩn bị cho bản thân, chuẩn bị cho con cái đi học, di chuyển đến nơi làm việc và hoàn thành những công việc khác trong buổi sáng có thể khiến bạn vô cùng mệt mỏi và căng thẳng.

Giảm stress có ảnh hưởng tốt tới sức khỏe, hạn chế nhức đầu, cao huyết áp, đau dạ dày, rụng tóc và lo âu. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) đã ước tính rằng tác hại do stress gây ra trên người lao động tiêu tốn khoảng 300 triệu USD mỗi năm. Khi tạo ra cho mình thêm một khoảng thời gian vào buổi sáng, bạn sẽ không còn phải tất bật, vội vã mỗi ngày.

Bạn muốn tìm mua hang thanh ly gia cao