Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Hệ Thống Erp

--- Bài mới hơn ---

 • Erp Là Gì ? Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Phần Mềm Erp?
 • Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Doanh Nghiệp Triển Khai Phần Mềm Erp
 • 4 Hạn Chế Của Erp Khiến Doanh Nghiệp Băn Khoăn Khi Ứng Dụng
 • Erp Là Gì? Tìm Hiểu Lợi Ích Và Hạn Chế Erp Mang Lại Cho Doanh Nghiệp
 • Phần Mềm Erp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Erp? Erp Phù Hợp Với Doanh Nghiệp Như Thế Nào?
 • 1. Tiếp cận Thông tin Quản trị đáng Tin cậy

  ERP giúp các nhà quản lý dễ dàng tiếp cận các thông tin quản trị đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin. Nếu không có hệ thống ERP, một cán bộ quản lý cấp cao phải dựa vào nhiều nguồn để có được thông tin cần thiết dùng cho việc phân tích tình hình tài chính và hoạt động của công ty. Với giải pháp ERP, điều này có thểđược thực hiện một cách dễ dàng bằng cách sử dụng một phần mềm ứng dụng và trong thời gian thực. Ngoài ra, hệ thống ERP tập trung các dữ liệu từ mỗi phân hệ vào một cơ sở quản lý dữ liệu chung giúp cho các phân hệ riêng biệt có thể chia sẻ thông tin với nhau một cách dễ dàng. Hơn nữa, hệ thống ERP không chỉ thu thập và xử lý khối lượng lớn các giao dịch hàng ngày, mà còn nhanh chóng lập ra các phân tích phức tạp và các báo cáo đa dạng.

  2. Công tác Kế toán Chính xác Hơn

  Phần mềm kế toán hoặc phân hệ kế toán của phần mềm ERP giúp các công ty giảm bớt những sai sót mà nhân viên thường mắc phải trong cách hạch toán thủ công. Phần mềm kế toán cũng giúp các nhân viên kiểm toán nội bộ và các cán bộ quản lý cao cấp kiểm tra tính chính xác của các tài khoản. Hơn nữa, một phần mềm kế toán được thiết kế tốt sẽ hỗ trợ cho việc ứng dụng các quy trình kế toán và các biện pháp kiểm soát nội bộ chất lượng.

  3. Cải tiến Quản lý Hàng tồn kho

  Phân hệ quản lý hàng tồn kho trong phần mềm ERP cho phép các công ty theo dõi hàng tồn kho chính xác và xác định được mức hàng tồn kho tối ưu, nhờ đó mà giảm nhu cầu vốn lưu động và đồng thời giúp tăng hiệu quả sản xuất.

  4. Tăng Hiệu quả Sản xuất

  Phân hệ hoạch định và quản lý sản xuất của phần mềm ERP giúp các công ty nhận dạng và loại bỏ những yếu tố kém hiệu quả trong quy trình sản xuất. Chẳng hạn, nhiều công ty không sử dụng phần mềm ERP mà lên kế hoạch sản xuất một cách thủ công dẫn đến tính toán sai và điều này gây nên các điểm thắt cổ chai trong quá trình sản xuất và do đó do đó thường sử dụng không hết công suất của máy móc và công nhân. Nói cách khác, điều này có nghĩa là áp dụng một hệ thống hoạch định sản xuất hiệu quả có thể làm giảm chi phí sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm.

  5. Quản lý Nhân sự Hiệu quả Hơn

  Phân hệ quản lý nhân sự và tính lương giúp sắp xếp hợp lý các quy trình quản lý nhân sự và tính lương, do đó làm giảm chi phí quản lý đồng thời giảm thiểu các sai sót và gian lận trong hệ thống tính lương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Hệ Thống Erp Cho Doanh Nghiệp
 • 12 Lợi Ích Của Hệ Thống Erp Mà Bạn Cần Biết
 • Erp Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Của Hệ Thống Erp Khi Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp
 • Phần Mềm Erp Và 5 Lợi Ích Đối Với Các Doanh Nghiệp Sản Xuất
 • Erp Là Gì ? Chức Năng Và Lợi Ích Của Phần Mền Erp Là Gì ?
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Hệ Thống Quản Lý Đơn Hàng Đám Mây

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Công Nghệ Rfid
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Công Nghệ Mã Vạch
 • 7 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán Trong Doanh Nghiệp
 • Phần Mềm Kế Toán Là Gì? Lợi Ích Của Phần Mềm Kế Toán
 • Quản lý đơn hàng bao gồm tất cả mọi việc từ sắp xếp đơn đặt hàng bạn nhận được, biến động của hàng tồn kho, quản lý thông tin khách hàng, trả hàng và hủy hàng, trả tiền và thanh toán đến các công đoạn để hoàn thành đơn đặt hàng.

  Thực tế không hẳn. Quản lý đơn đặt hàng bao gồm cả một số khía cạnh của quản lý hàng tồn kho – chẳng hạn như theo dõi nếu có đủ hàng trong kho để đáp ứng được đơn đặt hàng hay không, hoặc là theo dõi biến động của hàng hóa khi đơn hàng đã được giao.

  Quản lý đơn hàng tập trung nhiều hơn vào các đơn hàng đã thực hiện xong, giúp bạn dự đoan các yêu cầu của khách hàng trong lai, xem xu hướng bán hàng, và mua đúng số lượng hàng cần thiết vào kho, nhằm tránh tình trạng dồn ứ trong kho.

  Quản lý đơn hàng chú trọng vào việc sắp xếp đơn hàng của bạn, trong khi quản lý hàng tồn kho xem xét quá khứ và giúp bạn quản lý tương lai của chuỗi cung ứng. Dù thế, cả hai hệ thống này hỗ trợ lẫn nhau và quản lý cả 2 bằng đúng hệ thống là chìa khóa dẫn đến thành công của doanh nghiệp.

  Offline hay đám mây?

  Hệ thống quản lý đơn hàng bao gồm theo dõi đơn hàng từ khách hàng, thực hiện đơn hàng và sắp xếp các công đoạn của đơn hàng từ lúc khách hàng đặt hàng đến lúc họ nhận được hàng. Hệ thống cũng có khả năng quản lý dữ liệu từ khách hàng và đội sale của bạn

  Câu hỏi cần đặt ra ở đây làn sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng nào là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, giúp doanh nghiệp của bạn phát triển và lớn mạnh. Sở hữu một hệ thống đáng tin cậy để quản lý đơn hàng là thực sự cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng trên giấy hoặc thủ công thì có thể bạn đang tốn rất nhiều thời gian để theo dõi cũng như sửa chữa sai sót thay vì dùng thời gian đó để phát triển doanh nghiệp bạn nhiều hơn chứ không phải chỉ là duy trì nó.

  Sử dụng hệ thống dựa trên nền tảng đám mấy để theo dõi tất cả vấn đề được nêu trên mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Nếu hệ thống của bạn đang ở nền tảng đám mây, điều này có nghĩa là ai cũng có thể đăng nhập bất cứ lúc nào để xem dữ liệu theo thời gian thực.

  Bất kì hệ thống nào cần phải quản lý dữ liệu năng động và thường xuyên thay đổi sẽ càng trở nên hiệu quả hơn với nền tảng đám mây, các tiện ích có thể kể ra như sau:

  1. Hoàn thành đơn hàng hiệu quả hơn: Với toàn bộ dữ liệu được tập trung tại một chỗ, quá trình hoàn tất đơn hàng của bạn sẽ hiệu quả hơn, theo dõi tốt hơn và dễ dàng truy cập ở mọi lúc mọi nơi.
  2. Theo dõi tốt hơn: Quản lý đơn hàng trên hệ thống đám mây có nghĩa là bạn có thể theo dõi đơn hàng trên đám mây,giúp bạn cập nhật thông tin cũng như trạng thái của đơn hàng ở bất kì lúc nào.

  Hệ thống quản lý đơn hàng dựa trên nền tảng đám mây sẽ cải thiện năng suất, giảm sai sót cũng như làm cho chuỗi cung ứng mượt mà hơn.Đến với hệ thống quản lý đơn hàng và quản lý kho của Phần mềm ERP Teamcrop và bạn sẽ được thỏa mãn hơn cả những gì bạn mong đợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Cần Biết Khi Dùng Email Marketing
 • Các Lợi Ích Của Email Marketing
 • Lợi Ích Của Email Marketing Doanh Nghiệp
 • Email Doanh Nghiệp Và Các Lợi Ích Của Loại Hình Email Này
 • 14 Tính Năng Của Gmail Bạn Nên Sử Dụng Ngay
 • Erp Là Gì? Lợi Ích Và Hạn Chế Của Hệ Thống Erp Khi Áp Dụng Trong Doanh Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Lợi Ích Của Hệ Thống Erp Mà Bạn Cần Biết
 • Lợi Ích Của Hệ Thống Erp Cho Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Hệ Thống Erp
 • Erp Là Gì ? Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Phần Mềm Erp?
 • Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Doanh Nghiệp Triển Khai Phần Mềm Erp
 • ERP là gì? Hệ thống ERP là gì?

  ERP là thuật ngữ không quá xa lạ đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, khi hỏi về ERP, nhiều doanh nghiệp vẫn còn khá mơ hồ về những thông tin trong lĩnh vực này. Vậy ERP là gì? Bạn hãy xem một số thông tin chia sẻ của ViecLamVui sau.

  ERP là gì?

  ERP là từ viết tắt bao gồm những chữ cái đầu tiên của từ ghép Tiếng Anh “Enterprise Resource Planning” được dịch ra có nghĩa là “Hệ thống hoạch định nguồn lực”. Vậy hiểu một cách đơn giản về khái niệm ERP, ta có thể hiểu ERP chính là tập hợp những phần mềm riêng biệt phục vụ cho việc quản lý doanh nghiệp được tích hợp vào cùng một hệ thống nhằm giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu các hoạt động của doanh nghiệp.

  Hệ thống ERP là gì?

  Hiểu một cách khái quát, hệ thống ERP được sử dụng để quản lý mọi hoạt động trong một doanh nghiệp hay tổ chức. Cụ thể hơn, hệ thống ERP chính là sự tích hợp vào cùng một hệ thống duy nhất tất cả các phần mềm cốt lõi cần thiết cho việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp như: tài chính kế toán, nhân sự, sản xuất, chuỗi cung ứng, dịch vụ, bán hàng…

  Bình thường, mỗi phòng ban hay bộ phận trong một doanh nghiệp ở Việt Nam thường sử dụng các phần mềm quản lý riêng lẻ của từng bộ phận. Các phần mềm này thường hoạt động độc lập, các dữ liệu không có tính liên kết và kế thừa. Tuy nhiên, khi tích hợp vào cùng một hệ thống ERP duy nhất sẽ vẫn có thể phục vụ nhu cầu riêng và đa dạng của từng phòng ban, nhưng điều quan trọng hơn là các số liệu trong hệ thống ERP có tính kế thừa, tạo ra các báo cáo tổng quan về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

  Hơn thế nữa, trong thời đại công nghệ số 4.0 ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực thương mại điện tử, nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này đã tích hợp hệ thống ERP với nền tảng thương mại điện tử. Cách làm này hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá làm ra cũng như nắm bắt được khả năng tiêu thụ trên thị trường thương mại điện tử để có những điều chỉnh kịp thời và hợp lý, gia tăng hiệu quả kinh doanh. Điều cần thiết là doanh nghiệp cần đầu tư xây dựng một đội ngũ nhân sự có kiến thức vững vàng của ngành để làm việc và vận hành hệ thống được trơn tru, phát huy được hiệu quả trong công việc.

  Phần mềm ERP là gì? Lợi ích của ERP đối với doanh nghiệp

  Là một nhà quản lý, chắc chắc bạn sẽ luôn quan tâm tìm kiếm đến những giải pháp công nghệ hữu ích và tối ưu cho việc quản trị và điều hành doanh nghiệp. Phần mềm ERP ra đời giúp cho doanh nghiệp quản lý tổng thể hoạt động theo quy trình chuyên nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và hiệu quả công việc cũng được tăng cao.

  Phần mềm ERP là gì?

  Phần mềm ERP sẽ được chia nhỏ thành các phân hệ tuỳ theo mục đích quản lý. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu sẽ nằm cùng một chỗ và không bị phân tán lưu trữ ở nhiều nơi. Tuỳ theo nhu cầu quản lý, quy mô và khả năng mà mỗi doanh nghiệp chỉ cần mua một số phân hệ nhất định để phục vụ hiệu quả nhất cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

  Phần mềm ERP sẽ có những phân hệ chính nào?

  Tuỳ thuộc vào ngành nghề và các bộ phận chức năng trong doanh nghiệp, hệ thống ERP sẽ có những phân hệ cơ bản sau đây:

  • Quản lý nhân sự
  • Quản lý tài chính
  • Quản lý sản xuất
  • Quản lý mối quan hệ với khách hàng
  • Quản lý bán hàng và phân phối
  • Quản lý hàng tồn kho
  • Báo cáo quản trị

  Hiện nay, một số phần mềm ERP hiện đại còn có thêm các giải pháp liên kết sự hoạt động của các phân hệ với các thiết bị hỗ trợ như điện thoại di động, thiết bị quét mã vạch, máy tính cầm tay… nhằm tăng tính hiệu quả cho quá trình thực hiện công việc.

  ERP và những lợi ích đối với doanh nghiệp

  Khi áp dụng phần mềm ERP trong quản lý và điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh, những lợi ích mà phần mềm ERP có thể mang lại cho doanh nghiệp là

  Đồng bộ trong lưu trữ thông tin

  • Tất cả những thông tin dữ liệu của doanh nghiệp được lưu trữ tập trung, kiểm duyệt qua nhiều bộ phận, phòng ban nên giúp nhà quản lý có được thông tin quản trị nhanh chóng, kịp thời và độ tin cậy cao.
  • Lưu lại toàn bộ nghiệp vụ của doanh nghiệp chi tiết nhất, truy xuất lịch sử hoạt động nhanh chóng, khả năng bảo mật cao.
  • Dễ dàng thực hiện phân tích và khai thác thông tin từ dữ liệu đã lưu trữ để có được những phương án kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp.

  Nâng cao hiệu suất công việc

  • ERP tự động hoá tất cả các quy trình trong sản xuất của doanh nghiệp từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho sản xuất cho đến khâu phân phối sản phẩm ra thị trường.
  • Xây dựng môi trường làm việc tốt hơn thông qua việc cộng tác, chia sẻ nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.
  • Tất cả các dữ liệu, thông số của doanh nghiệp đều được tổng hợp trên hệ thống ERP nên các cấp quản lý có thể nhanh chóng nắm được tình hình hoạt động để đưa ra được những quyết định kịp thời.

  Chuẩn xác trong các nghiệp vụ logistics

  • Nắm bắt được toàn bộ thông tin trong quá trình sản xuất và cung ứng nên ERP giúp doanh nghiệp lên được kế hoạch chi tiết về thời gian, chất lượng sản xuất và kế hoạch cung ứng sản phẩm.
  • Báo cáo tình hình của các đơn hàng hiện có cũng như báo cáo chi tiết thông tin về đơn hàng giúp quản lý được tình trạng giao hàng, đặt hàng với các đối tác, khách hàng.
  • Cung cấp được số liệu hàng tồn kho, từ đó dự báo được nhu cầu sản xuất kinh doanh cũng như quản lý khả năng sản xuất của doanh nghiệp.

  Nâng cao chất lượng sản phẩm thành phẩm

  • Kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm soát chất lượng sản phẩm sau đó ghi nhận lại thông tin giúp doanh nghiệp biết được chất lượng sản phẩm cũng như những điểm cần cải tiến, khắc phục.

  Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

  • Cắt giảm chi phí thông qua việc lên kế hoạch và tính toán các khoản chi phí từ quá trình sản xuất.
  • Tối ưu hóa hiệu quả làm việc của nhân viên, tiết giảm chi phí đào tạo và huấn luyện lại nhân viên cũ.
  • Cung cấp dữ liệu chính xác, thời gian giải quyết thông tin, sự cố nhanh hơn nên hạn chế các khoản chi phí bị thất thoát trong quá trình kinh doanh.
  • Vận hành tốt các vấn đề về tài chính đặc biệt là quản lý dòng tiền. Giá vốn hàng bán được tính toán chính xác nhờ đó mang đến lợi ích về lợi nhuận kinh doanh cao hơn.

  Những hạn chế thường gặp khi sử dụng phần mềm ERP

  Bất cứ phần mềm nào cũng sẽ có những mặt hạn chế nhất định. Đối với phần mềm ERP cũng vậy, cũng sẽ có những mặt hạn chế mà doanh nghiệp cần xem xét.

  • Chi phí đầu tư lớn: Để đầu tư một hệ thống ERP hoàn chỉnh thường đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra khoản đầu tư khá lớn. Ngoài ra, hệ thống ERP còn có nhiều dịch vụ kèm theo như bảo trì và nâng cấp phiên bản cập nhật, chi phí nguồn lực, chi phí cho việc thay đổi quy trình kinh doanh mới… Do đó, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tiềm lực về tài chính để xây dựng và triển khai hệ thống ERP cho doanh nghiệp mình.
  • Thời gian triển khai kéo dài: Việc triển khai ERP đi sâu vào từng bộ phận trong doanh nghiệp và đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa các bộ phận để đảm bảo việc vận hành hệ thống ERP được thống nhất và tập trung. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cùng cần phải tối ưu cũng như hoạch định lại nguồn lực của mình sao cho phù hợp. Đó là các yếu tố có thể khiến cho việc triển khai ERP kéo dài và đôi khi còn dẫn đến sự thất bại không mong muốn.
  • Sự khó khăn trong nâng cấp khi doanh nghiệp cần thay đổi: ERP là hệ thống hoạt động thống nhất giữa các bộ phận. Vì vậy, khi doanh nghiệp mong muốn được cải tiến công nghệ để thức thời hơn trong thời đại 4.0 hay muốn thay đổi dù chỉ một vài tính năng thì cũng cần tạm ngưng hoạt động của toàn bộ hệ thống và đưa cả hệ thống ERP cồng kềnh ra để lập trình lại.
  • Phát sinh những rủi ro khi sử dụng ERP trong quá trình sản xuất kinh doanh: Việc quản lý dữ liệu trên một hệ thống ERP thống nhất sẽ rất hiệu quả khi mọi hoạt động trơn tru và thuận lợi. Tuy nhiên, khi có vấn đề phát sinh trong một khâu bất kỳ, một công đoạn làm việc sẽ bị tắc nghẽn, kéo theo sự đình trệ của toàn bộ quy trình phía sau. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng bị gián đoạn trong quy trình sản xuất kinh doanh và có thể gây ra những tổn thất không mong muốn.

  ERP và những câu hỏi thường gặp

  Bạn có biết các nhà cung cấp giải pháp ERP phổ biến hiện nay không?

  SAP ERP, Oracle ERP, Microsoft Dynamics hiện là những nhà cung cấp phần mềm ERP nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, khi muốn lựa chọn hệ thống hoạch định nguồn nhân lực thì cần xem xét đến nhu cầu đặc biệt cần thiết và phù hợp với doanh nghiệp.

  Hiện nay, các nhà cung cấp phần mềm nhỏ, lẻ với những sản phẩm được thiết kế cho những chức năng riêng biệt của ngành công nghiệp và kinh doanh phù hợp của doanh nghiệp cũng đang được rất nhiểu công ty ưa chuộng và chọn lựa. Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn nhà cung cấp ERP nào phù hợp nhất cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp ở hiện tại và trong tuơng lai.

  Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm ERP trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp?

  Vẫn có quan niệm cho rằng chỉ có những doanh nghiệp lớn hay có nhiều chi nhánh thì mới cần sử dụng hệ thống ERP để quản lý hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này là không hoàn toàn chính xác. Khi doanh nghiệp có những dấu hiệu sau thì nên cân nhắc đến việc triển khai ERP phù hợp với nhu cầu và khả năng của công ty để tối ưu hoá trong việc quản lý và điều hành.

  • Dữ liệu công ty không được lưu trữ đồng bộ và thống nhất: Điều này có nguyên nhân là do mỗi bộ phận trong công ty sử dụng một phần mềm riêng lẻ để quản lý công việc dẫn đến tình trạng dữ liệu lưu trữ rời rạc, nhiều nơi và có thể dẫn đến sai sót trong dữ liệu công ty.
  • Việc truy cập dữ liệu, thông tin khó khăn, không có tính kịp thời, không có tính chuẩn xác: Lưu trữ thông tin rời rạc, thiếu nhất quán theo từng bộ phận sẽ dẫn đến tình trạng thông tin công ty thiếu tính kết nối và kế thừa. Điều này sẽ hạn chế trong việc truy cập và tìm kiếm thông tin cũng như độ chuẩn xác của dữ liệu không cao nên dẫn đến việc tốn thời gian, giảm năng suất, hiệu quả làm việc của toàn thể doanh nghiệp.
  • Chưa phân tích được hiệu quả kinh doanh: Việc quản lý quá trình sản xuất kinh doanh không theo một quy trình thống nhất sẽ khiến cho việc phân tích hiệu quả kinh doanh không rõ ràng, không cắt giảm được phần lãng phí. Các nhà quản lý cũng cảm thấy lúng túng vì không có sự phân tích chuẩn xác dẫn đến khó khăn trong việc thu hút vốn hợp tác đầu tư từ bên ngoài.

  Dự án ERP là gì và thường kéo dài trong bao lâu?

  Dự án ERP là tập hợp các hoạt động bao gồm tư vấn, khảo sát, thiết kế phần mềm, triển khai, vận hành hệ thống ERP đến tất cả các phòng ban, hệ thống phân phối, chi nhánh của doanh nghiệp trong khoảng thời gian nhất định nhằm đạt được những mục tiêu cụ thể, rõ ràng, thỏa mãn nhu cầu của đối tượng mà dự án ERP hướng đến.

  Khó có thể nói chính xác dự án ERP sẽ kéo dài trong bao lâu vì điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan của doanh nghiệp lẫn nhà cung cấp phần mềm ERP. Thời gian thực hiện dự án ERP còn phụ thuộc vào quy mô triển khai của doanh nghiệp chỉ ở những khu vực nhỏ của công ty hay trong toàn bộ công ty. Đồng thời, việc thực hiện ERP còn đòi hỏi phải thay đổi cách thức làm việc của doanh nghiệp cũng như cách thức làm việc của nhân viên.

  Một điều quan trọng cần ghi nhớ khi triển khai dự án ERP không phải là thời gian dự án kéo dài bao lâu mà doanh nghiệp cần quan tâm đến việc tại sao lại cần đến hệ thống ERP? Doanh nghiệp sẽ vận dụng nó như thế nào, cần có những thay đổi gì để cải thiện việc kinh doanh của công ty.

  Triển khai ERP và làm thế nào để giải quyết nỗi sợ thay đổi?

  Khi áp dụng ERP trong việc quản lý và điều hành việc sản xuất kinh doanh nghĩa là doanh nghiệp phải thay đổi trong cách thức làm việc, nhân viên cần tuân thủ đúng quy trình làm việc mới theo ERP. Vì vậy, để dự án ERP triển khai được thành công, các nhà quản lý cần có sự chuẩn bị tốt để nhân viên chấp nhận và không có sự kháng cự với sự thay đổi. Lúc này, việc doanh nghiệp cần làm là:

  • Xác định và truyền đạt thông tin đến những nhân sự trong công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi dự án.
  • Giải thích và truyền đạt rõ ràng nhiệm vụ của nhân viên khi làm việc với hệ thống ERP nhằm đảm bảo thành công cho dự án.

  Ngoài ra, mối lo âu về sự thay đổi cũng đến từ các nhà quản lý doanh nghiệp. Khi có khủng hoảng trong hoạt động sản xuất kinh doanh vì sự lạc hậu trong hệ thống quản lý cũ, họ quyết định triển khai dự án ERP. Nhưng khi khủng hoảng qua đi, họ lại bỏ quên mức độ quan trọng của ERP. Điều này thật sự rất nguy hiểm vì một khi bạn không triệt để áp dụng ERP trong mọi hoàn cảnh thì khả năng thất bại của dự án ERP sẽ là rất cao.

  Chi phí triển khai phần mềm ERP là bao nhiêu?

  Không có mức giá cụ thể cho việc triển khai hệ thống ERP. Phần mềm ERP cho các doanh nghiệp lớn với các nhà cung cấp lớn thường có chi phí tốn kém hơn là phần mềm nhỏ lẻ.

  Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần có những khoản chi phí cho việc bảo trì nâng cấp hệ thống theo chu kỳ, chi phí cho các điều chỉnh tuỳ biến, chi phí cho nguồn lực, chi phí cho việc tái cấu trúc quy trình kinh doanh và thay đổi cách quản lí.

  Vì vậy, doanh nghiệp cần có sự dự trù về nguồn kinh phí phù hợp khi triển khai ERP. Doanh nghiệp cũng có thể thuê riêng một nhà tư vấn về giải pháp ERP để thương lượng về mức chi phí tốt hơn nếu như cảm thấy mức giá đề xuất của nhà cung cấp là không hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Erp Và 5 Lợi Ích Đối Với Các Doanh Nghiệp Sản Xuất
 • Erp Là Gì ? Chức Năng Và Lợi Ích Của Phần Mền Erp Là Gì ?
 • Erp Là Gì? Lợi Ích Của Phần Mềm Erp Đối Với Doanh Nghiệp
 • Erp Là Gì? Lợi Ích Của Erp Đối Với Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Phần Mềm Erp
 • Tin tức online tv