10 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Elearning

--- Bài mới hơn ---

 • Gamification Là Gì? Lợi Ích Của Yếu Tố Gamification Trong Bài Giảng E
 • Top 10 Lợi Ích Lớn Nhất Của Việc Học Trực Tuyến (Elearning) Cho Nhân Viên
 • Gia Đình Và Hôn Nhân Ở Việt Nam Thay Đổi Như Thế Nào?
 • Những Lợi Ích, Niềm Vui Và Hạnh Phúc Không Thể Phủ Nhận Khi Bạn Lập Gia Đình
 • Lợi Ích Của Việc Bố Trí Ghế Sofa Quy Nhơn Nhỏ Trong Gia Đình
 • 1. Giáo dục điện tử có thể làm giảm chi phí giáo dục.

  Chi phí giáo dục truyền thống để vận chuyển đến một cơ sở học tập có thể được mở rộng. Bằng cách tham gia các lớp học trực tuyến, mọi người có thể giảm chi phí đó – hoặc gần.

  3. Các công ty sử dụng elearning, cùng với việc đào tạo thường xuyên, có thể kiếm thêm thu nhập cho mỗi nhân viên được đào tạo.

  Các công ty đào tạo nhân viên của họ bằng cả trình diễn thực hành và tạo ra doanh thu tạo thêm thu nhập.

  4. Sử dụng elearning có thể làm tăng năng suất.

  Không chỉ có thể tận dụng elearning cải thiện doanh thu cho mỗi nhân viên, nó cũng có thể tăng năng suất. Nó đã được hình dung rằng khoảng $ 1 đưa vào elearning cho nhân viên kết quả trong giá trị $ 30 của công việc nhiều hơn nữa.

  5. Các công ty sử dụng elearning có tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn những người không có.

  Theo một số nghiên cứu, nhân viên có quyền truy cập vào elearning có nhiều khả năng sẽ ở lại với chủ nhân của họ.

  6. Học tập theo chế độ tự học tối đa hóa việc duy trì học tập.

  Mọi người đều học theo nhịp độ riêng của họ. Khi người học kiểm soát lượng vật liệu đang được trình bày, họ sẽ chuẩn bị tốt hơn để giữ lại thông tin thay vì cảm thấy hối hả hoặc căng thẳng.

  7. Giáo dục điện tử là giải trí (phần lớn thời gian).

  Bộ não con người có sở thích về hình ảnh, đó là lý do tại sao chúng được sử dụng trong nhiều khóa học elearning thay vì một lượng lớn văn bản. Nội dung dễ dàng được bổ sung với các tương tác, và thậm chí gamification , mà tự nó cho một kinh nghiệm học tập thú vị hơn.

  8. Tính mềm dẻo của các khóa học elearning cho phép bạn học hỏi khi tối ưu.

  Mọi người đang bận rộn, đặc biệt là nếu họ theo đuổi sự nghiệp. Vì elearning có thể được thực hiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, nó là lý tưởng cho những người muốn tập trung vào cả sự nghiệp lẫn giáo dục của họ.

  9. Giáo dục điện tử có thể tiếp cận được với mọi người ở mọi lứa tuổi và kinh nghiệm.

  Giáo dục điện tử cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi học những kỹ năng mới mà không bị giới hạn bởi một lớp học truyền thống. Trẻ và người già cũng đang sử dụng các khóa học trực tuyến để giúp cải thiện sự nghiệp, được khuyến khích, hoặc chỉ để học một kỹ năng mới.

  Justin Ferriman là đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành của LearnDash, WordPress LMS được các công ty Fortune 500, các trường đại học lớn, các tổ chức đào tạo và doanh nhân trên toàn thế giới tin dùng để tạo ra (và bán) các khóa học trực tuyến của họ.

  Từ khóa: giáo dục, sử dụng, đào tạo, tiếp tục, phát triển, tại sao, phương pháp, môi trường, bắt đầu, kinh ngạc, thay thế, giảng dạy, truyền thống, tiêu chuẩn, khu vực, doanh nghiệp, lý do

  Sự thật bao giờ cũng đơn giản. Ngạn ngữ Hy Lạp

  BÌNH LUẬN MỚI NHẤT – WINDOWS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ăn Vặt Có Lợi Ích Gi Không?
 • Các Loại Đồ Ăn Vặt Tốt Cho Bà Bầu, Những Lợi Ích Bất Ngờ
 • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online Và Những Điều Cần Biết Nếu Muốn Thành Công
 • Vô Vàn Lợi Ích Khi Trẻ Ăn Vặt Đúng Cách
 • Lợi Ích Của Thực Phẩm Lên Men (Trái Cây, Rau Củ)
 • Lợi Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Đối Với Học Sinh – Trường Tiểu Học&thcs Tân Lập

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Pháp Định Hướng Tương Lai Toàn Diện
 • Lợi Ích Của Gia Đình Nhiều Thế Hệ
 • Game Online Là Gì? Những Lợi Ích Của Game Online
 • Lợi Ích Của Hiến Máu
 • Lợi Ích Của Việc Hiến Máu Đối Với Sức Khỏe
 • Ngày 4/2/2004, một trang mạng xã hội có tên “The facebook” ra đời. Tính đến nay đã hơn 10 năm. Trong 13  năm hình thành và “bù ng nổ”, Facebook đã mang lại những gì và đã làm nên những “tội” gì?

  Facebook là một công cụ văn minh còn sử dụng như thế nào đó là văn hóa !

  Lợi ích

  Trước tiên là những cái lợi trước mắt bạn nè..

  Mạng xã hội giúp mọi người kết nối với nhau.

  Đây là khu vực bạn bè của bạn vừa làm quen thể hiện đầy đủ thông tin của một người như họ tên, giới tính đến địa chỉ, từ trường đại học, trường phổ thông, công ty và các tổ chức,… Bất cứ ai trên mạng cũng có thể nhìn thấy profile của bạn (trừ khi bạn thay đổi thiết lập riêng tư cho profile của mình). Bằng cách gia nhập một mạng, cơ hội gặp những người mà bạn biết tăng lên rõ rệt, bên cạnh đó bạn còn có thể gặp được những người muốn chia sẻ cùng sở thích giống mình.

  Cung cấp không gian riêng để mọi người thể hiện mình nhưng lại không đảm bảo về tính bảo mật

  Tác Hại

  Hội chứng “nghiện” facebook

  Mới đầu, nhiều bạn biết đến mạng xã hội Facebook (FB) chỉ do bạn bè mời nên tham gia cho có phong trào, sau dần lại thành thói quen. Mỗi lần vào mạng mà không vào Facebook tán gẫu lại cảm thấy bứt rứt không yên. Thậm chí, có những bạn mắc “hội chứng Facebook”, không có việc gì làm cũng vào vào facebook, đôi khi chỉ là update những điều không đâu.

  Facebook và những tác động tiêu cực

  Đối với nhiều bạn trẻ, Facebook là niềm đam mê “tìm hiểu xã hội”, nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ấy lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng không ít đến thời gian học tập.

  Có nhiều bạn mải mê Facebook đến nỗi quên cả việc nhà, trì hoãn việc làm bài tập, học hành. Nhiều bạn sau khi quay lại bàn học vẫn “lưu luyến” với “anh Face” mà không thể tập trung. Chính điều đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của chúng mình.

  Chưa kể đến việc giảm thị lực khi bạn dành cả tiếng đồng hồ, thậm chí là vài tiếng để cắm cúi nhìn màn hình máy tính. Nếu bạn cứ ngồi lâu một chỗ thì cơ thể cũng sẽ trì trệ hơn.

  Thế giới ảo của Facebook khiến cuộc sống mệt mỏi

  Sử dụng mạng xã hội thường xuyên có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên “tệ hại” vì ghen tỵ với người khác, cảm thấy mình bị bỏ rơi hoặc trở thành chuyên gia rình mò…

  1. Facebook làm bạn ghen tỵ với mọi người

  Ngiên cứu cho thấy hầu hết mọi người chỉ chia sẻ “những khoảnh khắc lung linh” của bản thân trên Facebook. Do đó, việc dành quá nhiều thời gian săm soi những điều vui vẻ của người khác chỉ khiến bản thân cảm thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt.

  2. Facebook khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi

  Liên lạc với nhau rất nhiều qua máy tính, nhưng họ chẳng thể cùng đưa bạn ra ngoài ăn trưa hay ngồi nghe bạn khóc lóc than thở về một người sếp khó ưa. Đọc các status về những việc thú vị mọi người đang làm, bạn sẽ buồn bã vì chẳng được tham gia cùng.

  3. Facebook biến bạn thành kẻ chuyên rình mò

  Một số lượng đáng kể người dành phần lớn thời gian trên Facebook chỉ để tìm kiếm “người yêu cũ, những đứa bạn xấu tính, người mình không ưa và người không thể sánh đôi trong đời thực…”. Không có gì bất ngờ khi nó khiến bạn day dứt mãi về những thất bại mắc phải trong quá khứ và cảm thấy không hài lòng với bản thân mình.

  Một số ảnh hưởng tiêu cực mà mạng xã hội lớn nhất hiện nay gây ra cho trẻ là:

  Lòng tự ái ở mức cao.

  Rối loạn tâm lý, bao gồm các hành vi chống đối xã hội, hoang tưởng, sống tiêu cực, uống nhiều rượu.

  Thường xuyên bỏ học, nguy cơ cao bị đau dạ dày, mất ngủ, lo âu, trầm cảm.

  Kết quả học tập sút kém.

  Tỷ lệ đọc thấp.

  Một vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để “cai nghiện” đây?

  Cũng vì nhận ra tác hại của Facebook mà rất nhiều bạn đã quyết tâm từ bỏ cho bằng được. Nhiều hội “cai FB” đã xuất hiện trên… FB như: “Hội những người quyết tâm cai Facebook”, “Hội những người quyết tâm cai Facebook nhưng không thành công”.

  Cách tốt nhất để tránh ảnh hưởng xấu của Facebook đến cuộc sống của bạn là hãy tự hạn chế mình, đặt ra mức thời gian tối đa cho việc sử dụng Facebook trong ngày.

  Bạn cũng nên cắt giảm việc tham gia các hội nhóm trên FB và bớt like. Hãy cứ thử 1 tuần không vào Facebook xem cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào?

  See more at: http://expssmagazine.net/posts/view/3380/loi-va-hai-cua-viec-su-dung-facebook-doi-voi-hoc-sinh#sthash.COAClCzY.dpuf

  10 “nét văn hóa” trên Facebook có thể bạn chưa biết

  Teen biết đấy, Facebook đã trở nên phổ biến và lớn mạnh như một vương quốc trực tuyến. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng trang mạng xã hội cần có những quy định chung để mọi người dùng luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi đăng nhập vào website.

  Nên sử dụng tin nhắn riêng tư thay vì viết lên tường

  Không phải ai cũng muốn được chú ý và việc bạn viết những câu chuyện tế nhị lên tường của bạn bè mình luôn cần phải được cân nhắc kỹ. Có thể đối phương chẳng hề muốn nghe bạn ca ngợi thành tích lãng xẹt ở bữa tiệc tối hôm trước, sợ ai đấy hóng được điều tiếng không hay hoặc chuyện bí mật giữa những người bạn thân nhất… Vậy nên hãy sử dụng Facebook Messaging thay vì Facebook Wall.

  Để tâm vào những phát biểu của bạn

  Khi đã có hàng trăm người bạn trên Facebook, teen nên để ý rằng bạn bè mình sẽ bao gồm nhiều thành phần, lứa tuổi, và công việc khác nhau. Do đó, mỗi khi phát biểu một nhận xét hay ý kiến cá nhân, người dùng cần phải đặt mình trong nhiều góc độ. Những phát biểu vô hại với bản thân nhưng biết đâu chúng sẽ khiến ai đó tổn thương thì sao…

  Không nói quá nhiều về mình

   

  Đừng kết bạn với mọi người lạ

   

  Không “tag” bạn bè vào những bức ảnh nhạy cảm

  Việc tag (đánh dấu) bạn bè vào các bức ảnh cũng cần khéo léo. Hẳn chẳng ai muốn thấy mình trong những bộ dạng không thể tệ hơn như vừa ngủ dậy, đang say bí tỉ hay trang phục mát mẻ. Có thể bức ảnh đó khiến bạn và mọi người cảm thấy buồn cười, nhưng chủ nhân của chúng – những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất lại lâm vào những hoàn cảnh khó xử mất rồi.

  Đừng để mọi người hiểu nhầm

   

  Đừng nói về công việc hay chuyện học hành của bạn

  Bạn khó chịu với “sếp” hay cảm thấy cô giáo của mình có những cách xử lý chưa chính xác? Lời khuyên là đừng chia sẻ chúng trên Facebook. Bởi bạn sẽ không thể chắc chắn rằng điều mình vừa nói sẽ được giữ bí mật khỏi “tai vách mạch rừng”, kể cả đã thiết lập chế độ riêng tư cẩn thận. Vậy nên, “im lặng là vàng” luôn giống như một câu thần chú đúng đắ

  Mọi người đều có quyền bày tỏ ý kiến của mình trên Internet và điều đó cần được tôn trọng. Không thể chỉ vì bạn không đồng ý mà quay sang chỉ trích này nọ. Thậm chí, người ta có thể còn không hề biết đến chuyện này và chúng chỉ khiến cho bạn thêm rắc rối mà thôi.

   (theo kenh14.vn)

  No related posts.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Lập Fanpage Bán Hàng Trên Facebook
 • Những Lợi Ích Của Đồ Ăn Nhanh Bạn Cần Phải Biết
 • Fan Cứng Là Gì? Hach Fan Cứng Không Cần Like Comment, Tác Dụng, Được Lợi Gì?
 • Nhược Điểm Của Hình Thức Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài
 • Mạng Xã Hội Facebook Phương Tiện Hữu Ích Hỗ Trợ Hoạt Động Của Các Cơ Quan Thông Tin
 • 🥇 ▷ Hàng Đầu 5 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Powerpoint Trong Elearning ” ✅

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Phần Mềm Trình Chiếu Chuyên Nghiệp Trong Doanh Nghiệp
 • Ung Dung Powerpoint Trong Day Hoc
 • Microsoft Office Là Gì? Lợi Ích Và Tính Năng Của Microsoft Office.
 • Lợi Ích Của Định Dạng .docx So Với .doc Trong Ms Word
 • Các Phím Tắt Của Microsoft Word Rất Ích Lợi
 • PowerPoint được phát hành vào năm 1987 và nó vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường và giá trị cho nhu cầu của người dùng. Đó là lý do bạn vẫn thấy PowerPoint ở rất nhiều nơi trong thế giới eLearning. Nhiều công cụ mới hơn cũng sử dụng PPT làm cơ sở của họ, đó là mức độ cuồng nhiệt của PowerPoint trên thị trường.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về lợi ích của PowerPoint trong eLearning và tại sao nó vẫn giữ được tầm quan trọng như vậy cho đến ngày nay.

   Phát triển nội dung rất đơn giản – PowerPoint đi kèm với các mẫu sẵn có để dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi phông chữ, kích thước và màu sắc của chúng. Điều này tạo điều kiện cho việc tạo nội dung phản ánh thương hiệu của bạn và bạn có thể dễ dàng tạo một tài liệu duy nhất cho tổ chức của mình. Một lợi thế khác là nó sẽ trông giống như bạn đã tạo tài liệu (từ đầu).

  PowerPoint cung cấp nhiều bố cục lý tưởng cho văn bản đơn giản, hiệu ứng hình ảnh, video hoặc âm thanh. Các công cụ sáng tạo như bong bóng văn bản, mũi tên, hình dạng và những thứ tương tự đảm bảo rằng ngay cả nội dung đơn giản nhất cũng hấp dẫn trực quan. Một trong những trường hợp sử dụng tốt nhất của PowerPoint eLearning là tạo tài liệu nội bộ cho các giải pháp thuê mới không yêu cầu các tính năng trình bày nâng cao.

  Nói cách khác, bạn sẽ có thể tạo nội dung eLearning sẽ là duy nhất cho tổ chức của bạn.

   Khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao – PowerPoint là một công cụ cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng tuyệt vời. Nó cung cấp nhiều tích hợp miễn phí của bên thứ ba để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn về mặt trực quan – nhiều plugin cung cấp việc tạo và chia sẻ video dễ dàng hơn và các công cụ hỗ trợ tạo biểu đồ và thời gian.
   Chuyển đổi và chia sẻ dễ dàng – Một lợi ích khác của PowerPoint là nó cung cấp dễ dàng chuyển đổi sang nhiều định dạng như Word, PDF và HTML5.

  Tại sao không chuyển đổi PPT của bạn thành tương tácvideo và tải nó lên YouTubehoặc chuyển đổi PPT của bạn thành video cho bản trình bày của bạn và loại bỏ sự cần thiết phải chuyển đổi các trang trình bày nhiều lần?

   Cập nhật và cải tiến thường xuyên – Microsoft PowerPoint đã có mặt trên thị trường hơn 30 năm nay và vẫn không có người dùng nào sử dụng tất cả các tính năng của nó. Đó là vẻ đẹp của PowerPoint. Microsoft luôn quản lý để cung cấp các bản cập nhật thường xuyên và cần thiết để theo kịp thị trường hiện tại.

  Một số mẹo và hack PowerPoint

   Trượt chủ – Cần phải cung cấp cho khóa học của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp? Sử dụng Slide Master để đảm bảo rằng bố cục của bạn nhất quán. Nó cũng loại bỏ sự cần thiết phải thay đổi bố cục của bạn mỗi khi bạn tạo một slide mới.
  • Để lại một khoảng trắng – Donith làm cho bài thuyết trình của bạn quá đông. Cho phép nó một số khoảng trắng để thở.
   Cộng đồng lớn và dễ dàng truy cập các hướng dẫn trực tuyến – Bị mắc kẹt ở đâu đó trong khi tạo PPT và don của bạn biết làm thế nào để tiến lên phía trước? Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp bên ngoài, bạn có thể dễ dàng nhận được nó trực tuyến. Chỉ cần tìm kiếm vấn đề của bạn hoặc nhập Guide Hướng dẫn PowerPoint, và bạn sẽ thấy hàng tấn dữ liệu để giải quyết vấn đề của mình.

  Save-as-PDF cũng có thể là một tính năng tốt cho người dùng thích các tệp nhẹ không có nhiều hiệu ứng. PDF là một định dạng phổ quát và được hỗ trợ bởi tất cả các thiết bị phương tiện hiện đại.

  Ngay cả sau khi có mặt trên thị trường trong hơn ba mươi năm, powerpoint là ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng và có vẻ như nó sẽ thay đổi sớm. Do đó, có vẻ công bằng khi cho rằng PowerPoint sẽ là xương sống của ngành công nghiệp eLearning.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Dầu Cá Đối Với Sức Khỏe Không Phải Ai Cũng Biết
 • 11 Lợi Ích Của Dầu Cá Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe!
 • Lợi Ích Của Uống Dầu Cá Khi Mang Thai
 • Những Lợi Ích Của Việc Uống Dầu Cá Khi Mang Thai Mẹ Cần Biết
 • Uống Dầu Cá Khi Mang Thai
 • 🥇 ▷ Hàng Đầu 5 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Powerpoint Trong Elearning

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Kinh Nghiệm Sử Dụng Phần Mềm Powerpoint Theo Tinh Thần Dạy Và Học Tích Cực Trong Giảng Dạy Địa Lí 10 – Thpt Chuyên Quang Trung
 • Kỹ Năng Tin Học Powerpoint Và Tìm Hiểu Về Powerpoint
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Giáo Án Điện Tử
 • Ưu Nhược Điểm Của Đầu Tư Căn Hộ Chung Cư Và Nhà Riêng ?
 • Lý Do Tại Sao Nên Mua Căn Hộ Chung Cư Mà Không Nên Mua Nhà Đất?
 • Preferences

  Preferences

  Preference cookies enable a website to remember information that changes the way the website behaves or looks, like your pferred language or the region that you are in.

  We do not use cookies of this type.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 13 Lợi Ích Của Việc Dùng Dầu Cá
 • Mấy Tuổi Cho Bé Ngủ Riêng Là Thích Hợp? Và Những Lợi Ích Của Việc Ngủ Riêng
 • Lợi Ích Khi Cha Mẹ Để Trẻ Ngủ Trong Phòng Riêng
 • Vì Sao Nên Cho Trẻ Ngủ Riêng?
 • 6 Lợi Ích Khi Cho Trẻ Ngủ Riêng Mà Bố Mẹ Nên Biết
 • Lợi Ích Khi Sử Dụng Túi Giấy Bảo Vệ Môi Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Khi Lập Đề Án Bảo Vệ Môi Trường Đơn Giản Tại Cao Nguyên Xanh
 • Tăng Thuế Bảo Vệ Môi Trường Với Xăng Dầu: “lợi Ích Quốc Gia” Tính Toán Thế Nào?
 • Tác Dụng Của Loài Giun Đất Trong Đất Nông Nghiệp
 • Giáo Án Sinh 7 Tuần 8 Giao An Sinh 7 Tuan 8 Doc
 • Lợi Ích To Lớn Của Giun Quế
 • Hiện trạng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhất là ở Việt Nam thì túi nilon đang được sử dụng tràn lan, dùng không giới hạn số lượng, xuất hiện ngập tràn trong các chợ, siêu thị hay cửa hàng. Bất cứ đâu có hoạt động mua bán thì ở đó có túi nilon xuất hiện.

  Hầu hết các túi nilon chỉ được sử dụng một, hai lần rồi thải ra ngập các bãi rác, đường phố, con sông hay thậm chí ngay cả trong lòng đất. Như bạn cũng đã biết, tuổi thọ của một cái túi nilon cực kì cao, nó có thể tồn tại đến đời con cháu của bạn. Những chiếc túi nilon này dù có ở trong môi trường thì cả hàng ngàn năm cũng không thể phân hủy hết, gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe và môi trường sống của con người và sinh vật.

  Túi giấy bảo vệ môi trường còn gọi là túi giấy tái chế, được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu là giấy tái chế. Do đó, túi giấy không những an toàn thân thiện với môi trường mà còn không chứa các chất độc hại gây hại cho sức khỏe con người.

  Việc gia công, in ấn, tạo hình túi giấy cũng rất đơn giản, dễ dùng, nó tiện lợi không kém so với túi nilon. Túi giấy thân thiện với môi trường cũng có giá thành rất rẻ bởi nó được sử dụng chất liệu tái chế, góp phần giúp giải quyết lượng rác giấy thải ra ngoài môi trường. Có thể nói, việc sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường là giữ đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của doanh nghiệp và con người.

  Lợi ích khi sử dụng túi giấy

  Túi giấy có bảo vệ môi trường không?

  Đầu tiên, chúng ta có thể thấy lợi ích đầu tiên mà túi giấy mang lại đó là loại bỏ một số lượng túi nilon đáng kể được thải ra. Góp phần bảo vệ môi trường ngay tại hiện tại và cả tương lai.

  Khi túi nilon được thải ra môi trường, chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước, chúng sẽ làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước, dinh dưỡng, ngăn cản oxy đi qua đất ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng. Khi túi nilon bị vứt xuống ao, hồ, sông, ngòi, chúng sẽ làm tắc nghẽn cống, rãnh và gây nên ứ đọng nước thải, dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh.

  Ai cũng biết giấy được sản xuất từ gỗ, lượng giấy được sản xuất cho con người sử dụng là không biết bao nhiêu diện tích rừng đã bị khai thác. Rừng tự nhiên là lá phổi xanh của con người nó giúp lọc không khí và bảo vệ môi trường sống cân bằng. Chưa kể trong quá trình sản xuất, rất nhiều lượng khí thải CO2 đã bị thải ra môi trường gây nhiều hệ lụy cho tương lai con người.

  Việc sử dụng nguyên liệu giấy tái chế trong sản xuất túi giấy bảo vệ môi trường cũng giúp giảm các loại chất thải rắn bị thải ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước.

  Do đó, sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta trong bảo vệ môi trường sống hiện tại và tương lai.

  Đối với doanh nghiệp, cửa hàng

  Với các tổ chức, cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng túi giấy bảo vệ môi trường thì nó không những góp phần giúp bảo vệ môi trường hiệu quả mà còn đem lại lợi ích cho kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Sử dụng tốt túi giấy bảo vệ môi trường sẽ giúp quá trình truyền thông, marketing hiệu quả, để lại ấn tượng rất tốt cho khách hàng, giá thành rẻ cũng giúp tiết kiệm chi phí. Chưa kể đến tính tiện dụng đặc biệt của loài túi giấy bảo vệ môi trường rất dẻo dai, sử dụng rất tốt trong việc đóng gói bao bì.

  Đối với cá nhân mỗi người

  Vì túi nilon được làm từ dầu mỏ nên khi đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc và ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, gây ung thư và giảm khả năng miễn dịch…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Và Lợi Ích Khi Sử Dụng Túi Giấy Bảo Vệ Môi Trường
 • Hồ Sơ Kế Hoạch Bảo Vệ Môi Trường Có Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?
 • Cây Xanh: Những Lợi Ích Quý Báu Cho Sức Khỏe Và Cuộc Sống
 • Tái Chế Xỉ Gang Thép: Vừa Mang Lại Lợi Ích Kinh Tế, Vừa Bảo Vệ Môi Trường
 • Lợi Ích Doanh Nghiệp Và Trách Nhiệm Với Môi Trường
 • Giảng Dạy Môi Trường Trong Lớp Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Vận Tải Đa Phương Thức Là Gì?
 • 5 Bước Xác Định Khách Hàng Mục Tiêu Và Phân Tích Chuẩn Nhất Cho Marketers
 • Hành Vi Khách Hàng Là Gì? 5 Bước Nghiên Cứu Hành Vi Khách Hàng
 • 10 Dạng Khách Hàng Thường Gặp, Đặc Điểm Nhận Diện Và Cách Thuyết Phục
 • 6.1.3. Cân Nhắc Nhân Thân Người Phạm Tội
 • “Tất cả giáo dục là giáo dục môi trường. Theo những gì được bao gồm hoặc loại trừ,

  học sinh được dạy rằng chúng là một phần của hoặc ngoài thế giới tự nhiên. “

  David W. Orr

  Trái đất trong tâm trí, 1994

  Là một phần của chương trình nghiên cứu của Trường Công lập Arlington, học sinh phát triển sự hiểu biết về cách con người ảnh hưởng đến hệ sinh thái theo nhiều cách khác nhau.

  Khoa học Xã hội

  Tìm hiểu thêm về chương trình giảng dạy Khoa học xã hội

  Khoa học

  Tiêu chuẩn nguồn lực

  Mẫu giáo

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng vật liệu có thể được tái sử dụng, tái chế và bảo tồn. Các khái niệm chính bao gồm

  1. vật liệu và đồ vật có thể được sử dụng nhiều lần;
  2. vật liệu hàng ngày có thể được tái chế; và
  3. bảo tồn nước và năng lượng ở nhà và ở trường học giúp bảo tồn các nguồn tài nguyên để sử dụng trong tương lai.

  Lớp một

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng tài nguyên thiên nhiên là có hạn. Các khái niệm chính bao gồm

  1. xác định tài nguyên thiên nhiên (thực vật và động vật, nước, không khí, đất đai, khoáng sản, rừng và đất);
  2. các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng không khí và nước; và
  3. tái chế, tái sử dụng và giảm tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên.

  Khối hai

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng thực vật tạo ra oxy và thức ăn, là nguồn cung cấp các sản phẩm hữu ích và mang lại lợi ích trong tự nhiên. Các khái niệm chính bao gồm

  1. các sản phẩm thực vật quan trọng (sợi, bông, dầu, gia vị, gỗ xẻ, cao su, thuốc và giấy);
  2. sự sẵn có của các sản phẩm thực vật ảnh hưởng đến sự phát triển của một khu vực địa lý; và
  3. thực vật cung cấp nhà cửa và thức ăn cho nhiều loài động vật và ngăn đất rửa trôi.

  Lớp ba

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng các sự kiện tự nhiên và ảnh hưởng của con người có thể ảnh hưởng đến sự tồn tại của các loài. Các khái niệm chính bao gồm

  1. sự phụ thuộc lẫn nhau của thực vật và động vật;
  2. ảnh hưởng của hoạt động của con người đến chất lượng không khí, nước và môi trường sống;
  3. ảnh hưởng của hỏa hoạn, lũ lụt, dịch bệnh và xói mòn đối với sinh vật; và
  4. bảo tồn và tái tạo tài nguyên.

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu các nguồn năng lượng khác nhau. Các khái niệm chính bao gồm

  1. khả năng tạo ra ánh sáng và nhiệt năng của mặt trời;
  2. nguồn năng lượng (ánh sáng mặt trời, nước, gió);
  3. nhiên liệu hóa thạch (than, dầu, khí đốt tự nhiên) và gỗ; và
  4. tài nguyên năng lượng tái tạo và không thể tái sinh.

  Lớp Bốn

  1. đầu nguồn và tài nguyên nước;
  2. động vật và thực vật;
  3. khoáng sản, đá, quặng và các nguồn năng lượng; và rừng, đất và đất.

  Lớp Năm

  1. quản lý các nguồn tài nguyên tái tạo (kho, không khí, đất, đời sống thực vật, đời sống động vật);
  2. quản lý tài nguyên không thể tái sinh (than, dầu, khí đốt tự nhiên, điện hạt nhân, tài nguyên khoáng sản);
  3. giảm thiểu các nguy cơ sử dụng đất và môi trường thông qua các biện pháp phòng ngừa; và
  4. đánh đổi chi phí / lợi ích trong các chính sách bảo tồn

  Tiêu chuẩn Khoa học về Học tập

  Ngoài phần “Nguồn lực”, Tiêu chuẩn Khoa học về Học tập cho các lớp tiểu học có các tiêu chuẩn sau:

  Khối hai

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng các sinh vật là một phần của hệ thống. Các khái niệm chính bao gồm

  1. các sinh vật sống phụ thuộc lẫn nhau với môi trường sống và không sống của chúng; và
  2. môi trường sống thay đổi theo thời gian do nhiều ảnh hưởng.

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng thời tiết và những thay đổi theo mùa ảnh hưởng đến thực vật, động vật và môi trường xung quanh chúng. Các khái niệm chính bao gồm

  1. ảnh hưởng đến sinh trưởng và hành vi của sinh vật (di cư, ngủ đông, ngụy trang, thích nghi, ngủ đông); và
  2. phong hoá và xói mòn bề mặt đất.

  Lớp ba

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng môi trường hỗ trợ sự đa dạng của các loài thực vật và động vật có chung nguồn tài nguyên hạn chế. Các khái niệm chính bao gồm

  1. môi trường đất khô (sa mạc, đồng cỏ, rừng mưa và môi trường rừng); và
  2. dân số và cộng đồng

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu các thành phần chính của đất, nguồn gốc của nó và tầm quan trọng đối với thực vật và động vật bao gồm cả con người. Các khái niệm chính bao gồm

  1. đất cung cấp sự hỗ trợ và chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng;
  2. lớp đất mặt là sản phẩm tự nhiên của lớp đất mặt dưới và đá gốc;
  3. đá, đất sét, phù sa, cát và mùn là các thành phần của đất; và
  4. đất là tài nguyên thiên nhiên và cần được bảo tồn.

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu vòng tuần hoàn của nước và mối quan hệ của nó với sự sống trên Trái đất. Các khái niệm chính bao gồm

  1. năng lượng từ mặt trời thúc đẩy chu trình nước;
  2. nước rất cần thiết cho sinh vật; và
  3. cung cấp nước và bảo tồn nước.

  Lớp Bốn

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu cách thực vật và động vật trong hệ sinh thái tương tác với nhau và môi trường không sống. Các khái niệm chính bao gồm

  1. sự thích nghi về hành vi và cấu trúc;
  2. tổ chức cộng đồng
  3. dòng năng lượng qua lưới thức ăn;
  4. môi trường sống và các hốc;
  5. các vòng đời; và
  6. ảnh hưởng của hoạt động của con người đến hệ sinh thái.

  Lớp Năm

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu các đặc điểm của môi trường đại dương. Các khái niệm chính bao gồm

  1. đặc điểm địa chất (thềm lục địa, độ dốc, độ dâng);
  2. đặc điểm vật lý 9 độ sâu, độ mặn, dòng chảy chính); và
  3. đặc điểm sinh học (hệ sinh thái).

  Học sinh sẽ điều tra và hiểu bề mặt Trái đất liên tục thay đổi như thế nào. Các khái niệm chính bao gồm

  1. chu kỳ đá bao gồm xác định các loại đá;
  2. Lịch sử trái đất và bằng chứng hóa thạch;
  3. cấu trúc cơ bản của bên trong Trái đất;
  4. kiến tạo mảng (động đất và núi lửa);
  5. phong hóa và xói mòn; và
  6. tác động của con người.

  Tiêu chuẩn Khoa học ở cấp Trung học

  Ngoài ra, có nhiều Tiêu chuẩn Khoa học ở cấp trung học áp dụng trực tiếp cho các mối quan tâm về môi trường. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn, những điều sau:

  Lớp Sáu:

  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các nguồn năng lượng cơ bản, nguồn gốc, sự biến đổi và sử dụng của chúng.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu vai trò của năng lượng mặt trời trong việc thúc đẩy hầu hết các quá trình tự nhiên trong khí quyển, thủy quyển và trên bề mặt Trái đất.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các tính chất và đặc điểm độc đáo của nước và vai trò của nó trong môi trường tự nhiên và nhân tạo.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các tính chất của không khí, cấu trúc và động lực của khí quyển Trái Đất.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các quá trình tự nhiên và tương tác của con người ảnh hưởng đến các hệ thống lưu vực.

  Life Science

  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các quá trình vật lý và hóa học cơ bản của quang hợp và tầm quan trọng của nó đối với đời sống động thực vật.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng các sinh vật trong một hệ sinh thái phụ thuộc vào nhau và vào các thành phần không sống của môi trường.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng các tương tác tồn tại giữa các thành viên của một quần thể.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu sự tương tác giữa các quần thể trong một cộng đồng sinh vật.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu cách sinh vật thích nghi với các yếu tố sinh học và phi sinh học trong hệ sinh thái.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng các hệ sinh thái, cộng đồng, quần thể và sinh vật là động và thay đổi theo thời gian.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các mối quan hệ giữa động lực học của hệ sinh thái và hoạt động của con người. Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng các sinh vật thay đổi theo thời gian.

  Physical Science

  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu những thay đổi trong vật chất và mối quan hệ của những thay đổi này với Quy luật Bảo tồn Vật chất và Năng lượng.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các trạng thái và dạng năng lượng cũng như cách năng lượng được truyền và biến đổi.

  khoa học Trái đất

  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu sự khác biệt giữa các nguồn tài nguyên tái tạo và không thể tái sinh.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu tài nguyên nước ngọt bị ảnh hưởng như thế nào bởi các quá trình địa chất và các hoạt động của con người.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng đại dương là hệ thống vật lý, hóa học và sinh học phức tạp, tương tác và có thể thay đổi trong thời gian dài và ngắn hạn.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu nguồn gốc và sự tiến hóa của khí quyển và mối quan hệ qua lại của các quá trình địa chất, các quá trình sinh học và các hoạt động của con người về thành phần và động lực của nó.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu rằng sự chuyển giao năng lượng giữa mặt trời và Trái đất và bầu khí quyển của nó dẫn đến thời tiết và khí hậu trên Trái đất.

  Sinh học

  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu các nguyên tắc hóa học và sinh hóa cần thiết cho sự sống.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu cách dân số thay đổi theo thời gian.
  • Học sinh sẽ điều tra và hiểu sự cân bằng động trong quần thể, cộng đồng và hệ sinh thái.

  Chương trình khoa học tiểu học và trung học có sẵn trong Phần khoa học

  Phòng thí nghiệm ngoài trời

  Thông tin bổ sung về Hiệp hội Giáo dục Ngoài trời Arlington có tại: http://www.outdoorlab.org/Home2.asp

  Lực lượng Trái đất

  Học sinh lớp 6 và lớp 7 tham gia Lực lượng Trái đất, một chương trình thu hút những người trẻ tuổi trở thành những công dân tích cực, những người cải thiện môi trường và cộng đồng của họ hiện tại và trong tương lai. Lực lượng Trái đất các nhà giáo dục được cung cấp nhiều tài liệu phát triển chuyên môn, đào tạo và hỗ trợ cho chương trình XANH. Chương trình này bao gồm Bảo vệ lưu vực của chúng ta chương trình giảng dạy, Đường thủy Virginia, hướng dẫn cho các hoạt động bao gồm lưu vực đầu nguồn, giám sát nước và sử dụng đất ở lưu vực Vịnh Chesapeake, đào tạo để đảm bảo người tham gia cảm thấy thoải mái với chương trình giảng dạy và có các kỹ năng cần thiết để tạo điều kiện cho một dự án thành công, mạng lưới hỗ trợ liên tục và thiết bị giám sát nước bao gồm nước bộ dụng cụ kiểm tra chất lượng. Thông tin thêm về Lực lượng Trái đất có sẵn tại: http://earthforce.org/

  APS Phát triển chuyên môn cho giáo viên

  Trọng tâm của các cuộc họp Giáo viên Chủ nhiệm Khoa học Tiểu học trong năm học 2009-2010 là Làm cho nó trở nên quan trọng: Tạo ra các trải nghiệm liên ngành, giáo dục môi trường khuyến khích học sinh tôn vinh, khám phá và nâng cao cộng đồng địa phương và tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. Các cá nhân từ Arlingtonians vì một môi trường sạch, các nhà tự nhiên học bậc thầy, Fresh AIRE, Công viên khu vực Potomac Overlook, Khoa Trò chơi và Thủy sản Nội địa Virginia và Khoa Lâm nghiệp Virginia đã được mời trình bày các chương trình tại mỗi cuộc họp của giáo viên chính. Ngoài ra, năm buổi hội thảo dự kiến ​​vào các ngày Thứ Tư Phát hành Sớm đã được lên lịch. Mỗi hội thảo đều tập trung vào môi trường.

  Các giảng viên và nhân viên trung học đã tham gia các hoạt động để xác định các hóa chất không an toàn, quá hạn sử dụng và dư thừa trong trường học. Các nhà quản lý hóa chất đã được xác định ở mỗi trường trung học. Kết quả của nỗ lực này, Cơ quan Bảo vệ Môi trường đã chọn Trường Công lập Arlington để khởi động Chiến dịch Dọn dẹp Hóa chất cho Trường học của họ. www.epa.gov/sc3

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Khái Niệm Cơ Bản Liên Quan Về Giới
 • Thẻ Ghi Nợ Là Gì? 4 Điều Cần Biết Cho Người Mới Sử Dụng
 • Câu Ghép Là Gì? Công Dụng, Phân Loại Và Cách Đặt Câu
 • Gấu Chó Ở Việt Nam Có Những Đặc Điểm Gì Tính Cách Ra Sao
 • Loài Gấu Có Kích Thước Lớn Nhất
 • Lợi Ích Của Cây Xanh Trong Việc Bảo Vệ Môi Trường Và Sức Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Vệ Môi Trường Là Bảo Vệ Sức Khỏe Chính Mình Và Cộng Đồng
 • Môi Trường Là Gì? Những Biện Pháp Nào Giúp Bảo Vệ Môi Trường Hiệu Quả
 • 7 Việc Nhỏ Lợi Ích To Mà Học Sinh Cần Làm Để Bảo Vệ Môi Trường
 • Người Bạn Đồng Hành Quý Báu Cho Đất Trồng
 • Da Kề Da Và Lợi Ích Của “ Cái Ôm Đầu Tiên”
 •  1. Giảm ô nhiễm môi trường

        Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng lo ngại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tượng Trái đất nóng lên, ô nhiễm về tiếng ồn, ánh sáng, khói bụi… ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng về kinh tế cũng như chặt phá rừng…

  Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của Trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn ôxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng ôxy cho 4 người. Đồng thời, chúng cũng hấp thụ CO2, amoniac, SO2, Nox, bụi bẩn… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

   

  2. Tiết kiệm nước và giảm xói mòn đất

        Cây xanh có thể làm chậm sự bốc hơi nước, tăng độ ẩm không khí. Rễ cây có tính thấm hút nước tốt. Vì thế, khi đến mùa mưa bão, cây có thể giúp giữ nước và cản trở quá trình chảy của dòng nước, gió thổi, từ đó hạn chế tình trạng bão,lũ lụt, xói mòn đất do nước chảy mạnh. Bên cạnh đó, lượng nước do rễ cây giữ lại có thể được tái tạo và trở thành các mạch nước ngầm.

  3. Giảm nhiệt độ đường phố

       Trồng nhiều cây xanh ở các khu dân cư sẽ giúp cho không khí ó trong lành hơn và tạo bóng mát ngăn chặn ánh nắng mặt trời, hạn chế tác hại của các bức xạ mặt trời. Lá cây sử dụng ánh sáng mặt trời để quang hợp. Cây cũng hấp thụ các khí độc thải ra từ khói xe cộ, quán ăn, bụi bẩn nhà máy, rác thải và nhiệt từ chính con người tỏa ra, giúp giảm bớt nhiệt.

   

   

  4. Bảo tồn năng lượng

        Theo một số nghiên cứu, nếu bạn trồng khoảng 3 cây quanh 1 ngôi nhà, bạn sẽ cắt giảm được 50% nhu cầu sử dụng điều hòa. Một cây có thể làm giảm nhiệt, dịu mát cho 10 phòng. Bằng cách giảm bớt nhu cầu sử dụng năng lượng, chúng ta không chỉ tiết kiệm được tiền điện mà còn giảm bớt lượng CO2 thải ra từ các nhà máy sản xuất điện.

  5. Ngăn chặn ảnh hưởng tia cực tím

      Như đã phân tích ở trên, cây xanh trở thành bóng râm mát che chắn ánh nắng mặt trời chiếu thẳng xuống người đi đường. Từ đó giúp giảm bớt ảnh hưởng của tia cực tím lên làn da.

  6. Cải thiện sức khỏe con người

   

   

  Được sống trong môi trường yên tĩnh, trong lành sẽ khiến sức khỏe trở nên tốt hơn và trồng nhiều cây xanh là biện pháp tự nhiên, lâu dài để cải thiện tình trạng này.

  7. Tạo ra cơ hội kinh tế

       Trồng cây ăn quả sẽ giúp chúng ta cải thiện được thu nhập, trồng cây cảnh đẹp có thể giúp tạo cảnh quan đẹp và tạo nên nét đặc trừng cho đất nước, thu hút du lịch, từ đó giúp phát triển kinh tế.

  8. Giúp cân bằng hệ sinh học

       Tình trạng động vật hoang dã đang bị mất dần nơi ở khiến chúng ồ ạt lấn xuống khu dân cư và tấn công nơi ở của con người. Trồng cây gây rừng và đơn giản là trồng nhiều cây xanh ở khu dân cư sẽ giúp động vật có thêm nơi trú ngụ, chim chóc có thể đậu và làm tổ… giúp giảm thiểu việc tuyệt chủng, cải thiện sự cân bằng hệ thống sinh học cũng như giúp con người bớt bị xáo trộn do ảnh hưởng của việc di cư động vật xuống phố.

  Đức Anh (Theo moitruong.com.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Môi Trường Là Gì? Chúng Ta Cần Làm Gì Để Bảo Vệ Môi Trường?
 • Những Lợi Ích Khi Tham Gia
 • Nhiều Lợi Ích Khi Tham Gia Bảo Hiểm Y Tế
 • Ý Nghĩa Và Lợi Ích Thiết Thực Khi Tham Gia Bảo Hiểm Y Tế
 • Lợi Ích Của Bơi Lội Có Tác Dụng Gì Tốt Cho Sức Khỏe?
 • 5 Lợi Ích Của Việc Học Tập Trong Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Anh Ở Nước Ngoài Có Tốt Không?
 • Có Nên Học Tiếng Anh Giao Tiếp Ở Trung Tâm? – Lợi Ích Bạn Nhận Được
 • Lợi Ích Khi Học Tiếng Anh Bằng Phim (Giới Thiệu Các Bộ Phim Hay)
 • Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Học Ngôn Ngữ Thứ 2
 • Dịch Thuật Công Chứng Tiếng Anh Số 1
 • Cơ hội khám phá nền văn hóa nước ngoài và gặp gỡ nhiều người bạn ngoại quốc khi du học thì rất thú vị. Nhưng giống như đồng tiền, mọi thứ đều có hai mặt và học tập trong nước không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được nền giáo dục tốt, cũng như trải nghiệm đáng nhớ và gặp gỡ  những người bạn hài hước như những người đang du học.

   

  1. Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

  Đối với nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập gia đình đủ cho nhu cầu hàng ngày, điều này luôn là mối quan tâm chính khi đề câp đến việc học. Ngoài học phí cao, bạn cũng phải xem xét đến chi phí sinh hoạt.

  Theo trang web chúng tôi sinh viên Malaysia muốn học chuyên ngành nghệ thuật và kinh doanh, phải chi trung bình khoảng 22.000 USD (học phí) và 13.000 USD (chi phí sinh hoạt) cho mỗi năm học tại trường tư thục Mỹ. Trong khi đó, nếu học tại các trường tư thục ở Malaysia chỉ tốn khoảngc 4.600 USD (học phí) và 4,000 USD (chi phí sinh hoạt) mỗi năm.

  Lúc này, bạn có thể hơi bối rối bởi ngoại tệ và bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền khi học đại học. Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này thì bạn nên học trong nước.

   

  2. Nỗi nhớ nhà

   

  Lợi thế của sự gần gũi với quê hương có thể làm bạn đỡ nhớ nhà. Học trong nước có nghĩa là bạn có thể học ở địa phương khác cách xa gia đình, nhưng chi phí di chuyển về nhà sẽ rẻ và dễ dàng hơn. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang du học  và bạn đột nhiên nhớ nhà,bạn không thể làm gì ngoài việc khóc khi chat skype với gia đình của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể sống xa gia đình, thì học trong nước sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

   

  3. Cảnh vật quen thuộc

   

  Nếu bạn muốn tìm hiểu nền văn hóa của đất nước từ khi bạn sinh ra, thì học trong nước là lựa chọn đúng. Mặc dù là bạn cần phải thích nghi với môi trường mới đặc biệt là với những người học ở những tiểu bang và thành phố khác nhau. Nhưng so với du học sinh, điều đó không mất nhiều thời gian để bạn thích nghi với môi trường mới. Bạn không phải gặp phải những trở ngại về văn hóa như các bạn du học sinh.

   

  4. Ngôn ngữ mẹ đẻ

   

  Nếu bạn không quan tâm đến việc học ngoại ngữ, hoặc chỉ thích học trong môi trường nơi mọi người xung quanh chỉ nói biệt ngữ mà bạn biết và hiểu, thì việc học trong nước phù hợp với bạn. Mua thức ăn, giao tiếp với bạn bè và các giảng viên, ghi danh vào khóa học sẽ dế dàng và quen thuộc.

   

  5. Sức khỏe cá nhân

   

  Sức khỏe cá nhân quan trọng không kém, nó có thể là mối quan tâm lớn đối với những người có vần đề khi đi tàu, xe lửa, máy bay.Họ có thể sẽ tiếp xúc với nhiều loại cúm nguy hiểm ở các nước khác, vấn đề chính ở đây là những người có bệnh lý như tim mạch và hô hấp, đặc biệt là thiếu máu, không được phép đi máy bay, theo trang web chúng tôi đưa tin. Do đó , họ sẽ không thể đi du học.

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Học Tập
 • Lợi Ích Của Việc Dạy Tiếng Việt Như Là Một Ngoại Ngữ
 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Ai Cũng Nên Biết
 • Tại Sao Học Tiếng Anh Qua Âm Nhạc Là Phương Pháp Hiệu Quả Nhất?
 • Lợi Ích Khi Cho Trẻ Học Tiếng Anh Qua Bài Hát
 • Lợi Ích Của Việc Học Ngoại Ngữ Thứ Hai Trong Trường Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Tác Dụng Không Ngờ Đến Từ Tập Boxing Với Phái Đẹp
 • Lợi Ích Học Cờ Vua
 • 7 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe Nhờ Chơi Cờ Vua
 • Lợi Ích Của Cờ Vua Với Tư Duy Sáng Tạo Trong Học Tập
 • Phương Pháp Dạy Học Quan Sát Các Môn Tự Nhiên & Xã Hội
 • 1. Các lớp học sôi nổi và vui vẻ

  2. Bạn có thêm hiểu biết về những nền văn hóa

  Đôi khi, bạn nhận ra mình quan tâm đến các vấn đề toàn cầu hơn nhờ vào các lớp học ngôn ngữ. Chẳng hạn, nếu học tiếng Pháp bạn sẽ biết nhiều hơn về Tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron với chuyện tình yêu khiến nhiều người cảm động hay phức tạp hơn một chút là quá trình bầu cử tổng thống Pháp… Thông qua việc học một ngôn ngữ, bạn sẽ có thêm những hiểu biết về cuộc sống, văn hóa của một đất nước.

  3. Cơ hội tìm việc cao hơn

  Nếu muốn tìm cho mình một vị trí công việc tốt, bắt kịp xu thế thời đại… hãy đầu tư vào ngoại ngữ! Với nền kinh tế mở cửa, hội nhập, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. 

  Thực tế cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người không có trong tay ngoại ngữ nào. Và khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cơ bản sinh viên nào cũng cần có thì việc có thêm ngoại ngữ thứ hai sẽ càng nâng cao cơ hội tìm việc sau khi ra trường. 

  4. Có nhiều cơ hội để đi du lịch

  Đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy mình như một người bản địa chứ không phải khách du lịch nữa. Cũng có thể bạn sẽ không tự tin khi nói một ngôn ngữ thứ hai, nhưng đừng qua lo lắng, hãy thực hành giao tiếp thường xuyên, mọi thứ không qua khó như bạn nghĩ.

  A Ngờ – Theo Tri thức trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Acca Là Gì? Lộ Trình Học Acca? Học Acca Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Học Acca Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Học Acca
 • 9 Lý Do Nên Học Chứng Chỉ Acca
 • 13 Lý Do Vì Sao Toán Học Rất Quan Trọng
 • Lợi Ích Của Việc Học Toán Là Gì?
 • Lợi Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Đối Với Học Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Trong Dạy Và Học
 • Những Lợi Thế Chính Của Gia Đình Hạt Nhân Và Một Số Nhược Điểm Có Thể Có
 • Unit 1 Lớp 11 Communication ” Communication & Culture ” Unit 1
 • Tổng Hợp Series Các Bài Luận Tiếng Anh Hay Nhất Về Chủ Đề Gia Đình
 • Sự Khác Biệt Giữa Gia Đình Hạt Nhân Và Gia Đình Mở Rộng Là Gì?
 • Ngày 4/2/2004, một trang mạng xã hội có tên “The facebook” ra đời. Tính đến nay đã hơn 10 năm. Trong 13 năm hình thành và “bù ng nổ”, Facebook đã mang lại những gì và đã làm nên những “tội” gì? Facebook là một công cụ văn minh còn sử dụng như thế nào đó là văn hóa ! Lợi ích

  Trước tiên là những cái lợi trước mắt bạn nè..

  Mạng xã hội giúp mọi người kết nối với nhau.

  Đây là khu vực bạn bè của bạn vừa làm quen thể hiện đầy đủ thông tin của một người như họ tên, giới tính đến địa chỉ, từ trường đại học, trường phổ thông, công ty và các tổ chức,… Bất cứ ai trên mạng cũng có thể nhìn thấy profile của bạn (trừ khi bạn thay đổi thiết lập riêng tư cho profile của mình). Bằng cách gia nhập một mạng, cơ hội gặp những người mà bạn biết tăng lên rõ rệt, bên cạnh đó bạn còn có thể gặp được những người muốn chia sẻ cùng sở thích giống mình.

  Cung cấp không gian riêng để mọi người thể hiện mình nhưng lại không đảm bảo về tính bảo mật

  Tác Hại

  Hội chứng “nghiện” facebook

  Mới đầu, nhiều bạn biết đến mạng xã hội Facebook (FB) chỉ do bạn bè mời nên tham gia cho có phong trào, sau dần lại thành thói quen. Mỗi lần vào mạng mà không vào Facebook tán gẫu lại cảm thấy bứt rứt không yên. Thậm chí, có những bạn mắc “hội chứng Facebook”, không có việc gì làm cũng vào vào facebook, đôi khi chỉ là update những điều không đâu.

  Facebook và những tác động tiêu cực

  Đối với nhiều bạn trẻ, Facebook là niềm đam mê “tìm hiểu xã hội”, nhưng khi lạm dụng thái quá sự đam mê ấy lại trở thành tiêu cực, ảnh hưởng không ít đến thời gian học tập.

  Có nhiều bạn mải mê Facebook đến nỗi quên cả việc nhà, trì hoãn việc làm bài tập, học hành. Nhiều bạn sau khi quay lại bàn học vẫn “lưu luyến” với “anh Face” mà không thể tập trung. Chính điều đó gây ảnh hưởng đến hiệu quả học tập của chúng mình.

  Chưa kể đến việc giảm thị lực khi bạn dành cả tiếng đồng hồ, thậm chí là vài tiếng để cắm cúi nhìn màn hình máy tính. Nếu bạn cứ ngồi lâu một chỗ thì cơ thể cũng sẽ trì trệ hơn.

  Thế giới ảo của Facebook khiến cuộc sống mệt mỏi

  Sử dụng mạng xã hội thường xuyên có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên “tệ hại” vì ghen tỵ với người khác, cảm thấy mình bị bỏ rơi hoặc trở thành chuyên gia rình mò…

  1. Facebook làm bạn ghen tỵ với mọi người

  Ngiên cứu cho thấy hầu hết mọi người chỉ chia sẻ “những khoảnh khắc lung linh” của bản thân trên Facebook. Do đó, việc dành quá nhiều thời gian săm soi những điều vui vẻ của người khác chỉ khiến bản thân cảm thấy cuộc sống của mình thật tẻ nhạt.

  2. Facebook khiến bạn cảm thấy bị bỏ rơi

  Liên lạc với nhau rất nhiều qua máy tính, nhưng họ chẳng thể cùng đưa bạn ra ngoài ăn trưa hay ngồi nghe bạn khóc lóc than thở về một người sếp khó ưa. Đọc các status về những việc thú vị mọi người đang làm, bạn sẽ buồn bã vì chẳng được tham gia cùng.

  3. Facebook biến bạn thành kẻ chuyên rình mò

  Một số lượng đáng kể người dành phần lớn thời gian trên Facebook chỉ để tìm kiếm “người yêu cũ, những đứa bạn xấu tính, người mình không ưa và người không thể sánh đôi trong đời thực…”. Không có gì bất ngờ khi nó khiến bạn day dứt mãi về những thất bại mắc phải trong quá khứ và cảm thấy không hài lòng với bản thân mình.

  Một số ảnh hưởng tiêu cực mà mạng xã hội lớn nhất hiện nay gây ra cho trẻ là:

  Lòng tự ái ở mức cao.

  Rối loạn tâm lý, bao gồm các hành vi chống đối xã hội, hoang tưởng, sống tiêu cực, uống nhiều rượu.

  Thường xuyên bỏ học, nguy cơ cao bị đau dạ dày, mất ngủ, lo âu, trầm cảm.

  Kết quả học tập sút kém.

  Tỷ lệ đọc thấp.

  Một vấn đề đặt ra là: Làm thế nào để “cai nghiện” đây?

  Cũng vì nhận ra tác hại của Facebook mà rất nhiều bạn đã quyết tâm từ bỏ cho bằng được. Nhiều hội “cai FB” đã xuất hiện trên… FB như: “Hội những người quyết tâm cai Facebook”, “Hội những người quyết tâm cai Facebook nhưng không thành công”.

  Cách tốt nhất để tránh ảnh hưởng xấu của Facebook đến cuộc sống của bạn là hãy tự hạn chế mình, đặt ra mức thời gian tối đa cho việc sử dụng Facebook trong ngày.

  Bạn cũng nên cắt giảm việc tham gia các hội nhóm trên FB và bớt like. Hãy cứ thử 1 tuần không vào Facebook xem cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào?

  Teen biết đấy, Facebook đã trở nên phổ biến và lớn mạnh như một vương quốc trực tuyến. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng trang mạng xã hội cần có những quy định chung để mọi người dùng luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi đăng nhập vào website.

  Để tâm vào những phát biểu của bạn

  Không phải ai cũng muốn được chú ý và việc bạn viết những câu chuyện tế nhị lên tường của bạn bè mình luôn cần phải được cân nhắc kỹ. Có thể đối phương chẳng hề muốn nghe bạn ca ngợi thành tích lãng xẹt ở bữa tiệc tối hôm trước, sợ ai đấy hóng được điều tiếng không hay hoặc chuyện bí mật giữa những người bạn thân nhất… Vậy nên hãy sử dụng Facebook Messaging thay vì Facebook Wall.

  Không nói quá nhiều về mình

  Khi đã có hàng trăm người bạn trên Facebook, teen nên để ý rằng bạn bè mình sẽ bao gồm nhiều thành phần, lứa tuổi, và công việc khác nhau. Do đó, mỗi khi phát biểu một nhận xét hay ý kiến cá nhân, người dùng cần phải đặt mình trong nhiều góc độ. Những phát biểu vô hại với bản thân nhưng biết đâu chúng sẽ khiến ai đó tổn thương thì sao…

  Đừng để mọi người hiểu nhầm

  Việc tag (đánh dấu) bạn bè vào các bức ảnh cũng cần khéo léo. Hẳn chẳng ai muốn thấy mình trong những bộ dạng không thể tệ hơn như vừa ngủ dậy, đang say bí tỉ hay trang phục mát mẻ. Có thể bức ảnh đó khiến bạn và mọi người cảm thấy buồn cười, nhưng chủ nhân của chúng – những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất lại lâm vào những hoàn cảnh khó xử mất rồi.

  (theo kenh14.vn)

  Mọi người đều có quyền bày tỏ ý kiến của mình trên Internet và điều đó cần được tôn trọng. Không thể chỉ vì bạn không đồng ý mà quay sang chỉ trích này nọ. Thậm chí, người ta có thể còn không hề biết đến chuyện này và chúng chỉ khiến cho bạn thêm rắc rối mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghị Luận Về Lợi Ích Và Tác Hại Của Facebook Đối Với Học Sinh Và Giới Trẻ Hiện Nay
 • Những Lợi Ích Của Website Mà Trang Fanpage Không Có!
 • Lợi Ích Của Tăng Like Fanpage Facebook
 • Lợi Ích Kinh Tế Của Trang Fanpage Facebook
 • Lợi Ích Của Fanpage Trong Bán Hàng Online
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100