Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân

--- Bài mới hơn ---

 • Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được
 • Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?
 • 21 Lợi Ích Của Tình Dục
 • Quan Hệ Tình Dục Đều Đặn Có Thể Đem Lại Nhiều Lợi Ích Hơn Bạn Tưởng
 • Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Bàn về vấn đề sống thử với nhau trước hôn nhân:

  Sống thử hay sống thử trước hôn nhân là một cụm từ thường được báo chí Việt Nam, đặc biệt là báo mạng, dùng để chỉ một hiện tượng xã hội, theo đó các cặp nam nữ về sống chung với nhau như vợ chồng, nhưng không tổ chức hôn lễ cũng như đăng ký kết hôn. So với những cặp vợ chồng thực thụ, Chung sống phi hôn nhân không được pháp luật cũng như xã hội thừa nhận, do đó các cặp đôi tham gia không chịu bất kỳ sự ràng buộc nào với nhau về nghĩa vụ gia đình cũng như trách nhiệm trước các quy định của luật Hôn nhân.

  Có nhiều nguyên nhân để các đôi lựa chọn đi đến việc sống thử trong đó có một nguyên nhân mà nhiều bạn trẻ ngày nay đang suy nghĩ. Đó là: Do ảnh hưởng của “yêu nhanh sống gấp”, một số bạn trẻ quan niệm về tình yêu “rất hiện đại” hay còn gọi “tình yêu tốc độ”, rằng yêu thì cần “hết mình”. Họ bị thúc đẩy bởi nhu cầu tình dục cần được thỏa mãn mà không cần phải suy tính cho tương lai. Họ thích một cuộc sống hưởng thụ, không cần tôn trọng chuẩn mực đạo đức của cộng đồng, không coi trọng giá trị của đời sống gia đình. Có yêu nhau thật hay không? Bằng sống thử liệu có chứng minh được hay không? Hay đấy chỉ là cái cớ cho lối sống “sợ trách nhiệm”. Lợi ích của việc này chưa thấy đâu nhưng nhìn nhận từ quan điểm luân lý và những rủi ro của việc “thử” này thì chỉ thấy “hại” mà thôi.

  Rủi ro xã hội:

  Những cặp nam nữ “sống thử” có tỉ lệ ngoại tình cao gấp 4 lần so với những cặp vợ chồng thực sự, chất lượng đời sống thể chất và tình cảm cũng thấp hơn. Họ thường đến nhanh theo kiểu “tình yêu gấp gáp”, tình dục là lý do chính thôi thúc họ sống thử. Vì vậy nếu xảy ra xung đột hoặc vỡ mộng, họ sẵn sàng chia tay, nên nó không có tính bền vững.

  Tại Hoa Kỳ, nghiên cứu của đại học Columbia cho biết chỉ có 14% các cặp đi đến hôn nhân chính thức sau sống thử. Số 14% này cũng thường bất hòa, không có hạnh phúc. Tờ Psychology Today công bố kết quả nghiên cứu của nhà xã hội học Neil Bennett, đại học Yale cho biết những đôi kết hôn sau thời gian sống thử có tỷ lệ ly dị trong 5 năm đầu cao hơn 80% so với những đôi kết hôn mà trước đó không sống thử. Quá trình chung sống cũng ít hạnh phúc hơn, bởi họ thường phàn nàn về người bạn đời thay đổi quá nhiều từ khi chuyển sang “sống thật”. Những phụ nữ đã sống thử trung bình chỉ 3,3 năm sau khi kết hôn đã có ngoại tình với người khác. Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Tâm lý học gia đình (Anh) cho thấy tỷ lệ ly hôn ở các cặp vợ chồng từng sống thử là 19%, so với 10% ở các cặp không sống thử trước khi kết hôn.

  Một khảo sát khác với hơn 1.000 người đã kết hôn ở Mỹ, hỏi về sự thoả mãn, sự hy sinh vì người khác, mức độ quan hệ tình dục và một số yếu tố khác. Sau nghiên cứu, các nhà khoa học đưa ra kết luận những người sống thử thường có kết cục hôn nhân không bền vững. 2/3 số người nói rằng họ cũng đã từng bàn về đám cưới, nhưng sau đó lại để mặc kệ chuyện gì xảy đến thì đến. Chỉ có 1/3 nói họ nghĩ chắc chắn sẽ tiến đến hôn nhân nên muốn sống thử trước. Tuy nhiên, sau thời gian sống thử nhiều cặp mới vỡ mộng vì cho rằng tìm sai người và chia tay. Có những cặp, thời gian sống thử thì chưa biết, nhưng đến khi sống thật mới bàng hoàng nhận ra bạn đời không như những gì mình mong ước và kết quả là chia tay.

  Về hậu quả xã hội lâu dài, con cái của các cặp sống thử do thiếu sự giáo dục đầy đủ từ cả cha và mẹ nên có tỷ lệ ly hôn cao hơn trung bình tới 170%, và gặp nhiều vấn đề xã hội và tình cảm (lạm dụng ma túy, trầm cảm bỏ học, yêu đương sớm), nguy cơ bị lạm dụng tình dục hoặc tình cảm cao gấp 3 lần. Viền giá trị Hoa Kỳ kết luận: “Việc sống thử gia tăng là mối đe dọa tiềm ẩn đối với chất lượng và tính ổn định của đời sống con cái trong các gia đình ngày nay”.

  Ở Anh, hơn ¾ các cặp thích sống thử với nhau trước khi sống chính thức và đó là lý do nhiều đứa trẻ được sinh ra trước khi có đám cưới bố mẹ hoặc có những đứa trẻ phải chịu cảnh có mẹ mà không có bố. Nhà tâm lý học Galena Rhoades nói “Có một tập hợp con những người sống thử quyết định lấy nhau vì họ đã lỡ sống với nhau chứ không phải vì họ thực sự muốn sống cùng nhau trọn đời. Những cặp đôi sống thử thường không có trách nhiệm rõ ràng nên hậu quả sau hôn nhân là điều dễ hiểu”.

  Theo thống kê tại Việt Nam thì sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là ở sinh viên, có trên 90% các cặp đôi tan vỡ, bởi họ chưa có khả năng tự quyết định cuộc sống của mình, chưa có công ăn việc làm ổn định. Khảo sát năm 2006 cho thấy, 56% sinh viên cho biết hiện đang có người yêu, nhưng chỉ có 26% trong số họ cho biết mức độ yêu là nghiêm túc để có thể dẫn đến hôn nhân, do vậy khi gặp vấn đề trở ngại thì khả năng tan vỡ mối tình là rất cao.

  Số liệu của Trung tâm chăm sóc sức khỏe Ánh Sáng cho biết, chỉ 10-15% các cặp sống thử đi đến hôn nhân, và cuộc hôn nhân cũng thật mong manh. Bởi khi sống thử, các bạn trẻ đã cống hiến cho nhau hết, chẳng còn khoảng cách, chẳng giấu giếm điều gì, nên sự mặn nồng trong đời sống vợ chồng là không còn.

  Rủi ro cá nhân:

  Phần lớn các cặp sống thử không lường trước (hoặc có lường trước nhưng không thể tránh khỏi) những hậu quả để lại nên sau khi tan vỡ, hậu quả phần lớn thuộc về các bạn nữ. Về sức khỏe, họ có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục như AIDS, giang mai… các viêm nhiễm đường sinh sản, nạo thai dẫn đến tai biến như vô sinh, ung thư… Về tâm lý, sau cú sốc họ sẽ trở nên chai sạn, mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân. Nhiều người khác thì trở nên buông thả, vì không còn trinh tiết để giữ gìn nữa nên họ sẵn sàng quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác.

  Một thống kê cho thấy 85,7% sinh viên khi được hỏi đều nhận định sống thử ảnh hưởng đến chuẩn mực văn hóa, đạo đức của người Việt; 96% cho rằng sẽ gây hậu quả về sức khỏe, tâm lý, kết quả học tập, đôi khi khá nặng nề, nhất là đối với nữ.

  Khảo sát ở Đại Đại học Y dược Thái nguyên, 100% sinh viên sống thử có quan hệ tình dục, nhưng chỉ có 48% có sử dụng biện pháp tránh thai. Khi có thai 43% chọn giải pháp nạo phá thai, chỉ có 36% sẽ cưới. Thậm chí nhiều trường hợp chàng trai sẽ “bỏ của chạy lấy người”, tìm cách bỏ rơi bạn gái và cái thai.

  Ngay cả khi có sử dụng các biện pháp an toàn tình dục thì khả năng rủi ro mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, các viêm nhiễm đường sinh sản, mang thai ngoài ý muốn vẫn hiện hữu. Ví dụ, mỗi lần sử dụng bao cao su, tỉ lệ rủi ro lây nhiễm bệnh hoặc mang thai vẫn vào khoảng 5% (tỉ lệ rách bao cao su là từ 0,4% đến 2,3%, tỉ lệ tuột là 0,6% và 1,3%. Mặc dù nếu bao cao su không bị rách hoặc tuột, 1-2% phụ nữ được kiểm tra là vẫn có tinh dịch sau khi quan hệ tình dục dùng bao cao su. Hoặc việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tuy có hiệu quả trước mắt nhưng sẽ để lại nhiều di chứng lâu dài, khiến niêm mạc tử cung bị teo lại, trứng không làm tổ được, dẫn tới mang thai ngoài dạ con, vô sinh.

  Theo Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tỷ lệ nạo phá thai ở Việt Nam đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và đứng thứ 5 thế giới. Đáng chú ý hơn là vị thành niên, thanh niên chiếm 22% số vụ nạo phá thai và đang có xu hướng tăng. Thống kê của Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương cho thấy, trong hơn 5.000 ca nạo phá thai mỗi năm có tới 30% thai phụ dưới 24 tuổi. Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, số phụ nữ dưới 20 tuổi nạo phá thai chiếm khoảng 18%.

  Bà Ngô Lợi Lợi, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty Freetrend, cho biết hàng tháng, công ty giải quyết chế độ thai sản cho 600 nữ công nhân. Trong đó, 1/2 giấy khai sinh nộp cho công ty không có tên cha của đứa bé, có rất nhiều đứa con là kết quả của những cuộc tình sống thử. Vì sống không hôn thú nên khi đối mặt với những cực khổ, nhọc nhằn, mấy anh chồng hờ bỏ đi, để lại người vợ không có giá trị về mặt pháp lý phải cực nhọc vừa làm việc vừa nuôi con nhỏ, còn đứa trẻ sẽ phải lớn lên mà không có cha. Quen nhanh yêu vội, tình cảm không sâu đậm nên sống thử được một thời gian là những mối tình công nhân phần lớn đều tan vỡ.

  Hồng Huệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?
 • Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay
 • #1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?
 • Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?

  --- Bài mới hơn ---

 • Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân
 • Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được
 • Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?
 • Sẽ không có gì là bất ngờ khi bạn đang ở Úc và bắt gặp cảnh một cặp đôi trai gái ở chung nhà, chung phòng, chung bàn ăn, chung giường, mọi lứa tuổi từ 18 trở lên.

  Nhiều nền văn hóa cởi mở chấp nhận, nhiều thành phần khác nhau trong xã hội chấp nhận, và du học sinh cũng không ngoại lệ.

  Người ta gọi đó là sống thử mà thực ra cũng không phải “thử”, bởi trong mọi vấn đề, từ việc nhà cửa, chi tiêu, cho đến hâm nóng tình cảm, tất cả đều thuộc vào trách nhiệm của đôi bên.

  Ngoài việc chăm sóc cho chính bản thân mình, với việc sống thử bạn sẽ có trách nhiệm đối với việc chăm lo cho cả người sống cùng bạn nữa. Những điều này khiến cho việc sống thử chả khác gì một cuộc hôn nhân thật nhưng chưa có sự chứng thực trên cơ sở pháp lý mà thôi.

  Ở Úc thì sống chung trước được coi như “chuyện hàng ngày ở phố huyện” vậy, họ thích nhau, họ mến nhau thì họ sẽ chuyển về sống thử cùng nhau, để có thể tìm hiểu về nhau nhiều hơn nữa, khi đã không còn tình cảm thì họ chuyển ra và tìm cho mình những đối tượng khác phù hợp hơn.

  Đối với du học sinh nói chung và bản thân các bạn du học sinh Việt Nam nói riêng thì lý do cho việc sống thử cũng khá… muôn hình vạn trạng. Có thể là vì thiếu thốn tình cảm, muốn tìm hiểu nhau, cũng có thể là tiết kiệm những chi phí sinh hoạt, hay chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm xem hôn nhân thì sẽ ra sao.

  Nhiều ý kiến của người trong cuộc cho rằng, việc sống thử trước khi kết hôn cũng là việc nên làm. Bởi tính trải nghiệm thật của ‘sống thử’ trong những điều cần chiêm nghiệm sau.

  Kinh nghiệm sống

  Sẽ ra sao nếu bạn bắt đầu một cuộc sống hôn nhân của chính bạn với một người mà bạn không hiểu rõ?

  Khi bắt đầu chuyển giai đoạn, từ trạng thái hẹn hò đến trạng thái hôn nhân, cuộc sống của bạn sẽ trải qua những khác biệt rất lớn. Bởi hẹn hò và hôn nhân là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Khi mà trong hẹn hò bạn sẽ chải chuốt hơn, thời gian bạn gặp nhau cũng ít hơn, và những vấn đề xung đột giữa hai người cũng chỉ nhỏ nhặt, và đa phần là chuyện trẻ con của hai người.

  Tuấn ở Melbourne có chia sẻ rằng sống thử là quá trình gom nhặt kiến thức.

  “Sống thử trước khi cưới giúp mình hơn trong việc có thêm nhiều kiến thức hơn trong cuộc sống.

  “Nó đến từ những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống, làm sao để quan tâm và chăm lo đến người khác nhiều hơn, bởi đa phần du học sinh đều là những bạn phải sống xa nhà, và không có được nhiều sự quan tâm và chăm sóc của người thân”.

  Đồng ý với quan điểm trên, Trang ở Footscray cũng có ý kiến tương tự.

  “Hai người có thể giúp đỡ nhau trong rất nhiều việc như san sẻ chi phí sinh hoạt, hay cụ thể nhất là tiền thuê nhà, tiền ăn uống, công việc nhà cửa, bếp núc.

  “Bọn mình cũng có thể chia sẻ với nhau về chuyện học tập, chuyện hội nhóm, hay bất kì chuyện gì.

  “Đối với du học sinh thì điều này lại càng cần thiết khi bạn có một người sẵn sàng nghe những chia sẻ của bản thân với đầy đủ sự thấu hiểu và yêu thương”.

  Tính cách mỗi người

  Nói đến lợi ích thì luôn đi kèm với những thách thức, và thách thức của sống thử đến từ mỗi “cái tôi” của mỗi người.

  Cụ thể hơn, nó đến từ chính sự chia sẻ và gắn bó trong cuộc sống một cách toàn diện mỗi ngày nên dần dần bạn có thể thấy rõ được tính cách nửa kia của bạn, để bạn có thể quyết định xem liệu hai người có thực sự hợp nhau hay không.

  Bạn sẽ được “thử lửa” bởi những tình huống cũng như thử thách thực sự trong cuộc sống.

  Thu, sinh viên năm ba tại trường Latrobe, Melbourne có tâm sự rằng áp lực có thể nhân đôi nếu việc sống thử không suôn sẻ.

  “Cuộc sống du học sinh luôn có đầy rẫy những áp lực tự việc học hành, việc kiếm tiền, việc làm sao để có thể cân bằng hai việc học hành và kiếm tiền.

  “Cùng với nhiều áp lực khác nhau trong cuộc sống, thì sống cùng với một ai đó đồng nghĩa với việc mình sẽ phải học cách nhường nhịn, hiểu những áp lực của người kia nhiều hơn, không chỉ những áp lực, cảm xúc của mình mà còn những áp lực và cảm xúc của người khác nữa.

  “Ai cũng có thể có cái tôi rất lớn, và đã rất nhiều lần mình và người ấy cãi vã, nhiều lúc tưởng chừng như câu chuyện sẽ kết thúc. Nhưng sau những lúc như vậy, chúng mình luôn ngồi lại và lắng nghe, kiềm chế cái tôi của cả hai lại để có thể chấp nhận nhau dễ dàng hơn, thấu hiểu nhau hơn, và để trở nên hạnh phúc hơn”.

  Những định kiến, dị nghị, và làm sao để “sống thử” tốt hơn

  Ngay cả trong xã hội Việt Nam, tuy việc sống thử không còn là một cái gì đó xa lạ, nhưng vẫn còn rất nhiều gia đình phản đối việc con cái của họ sống thử với một người khác giới, khi chưa thực sự kết hôn.

  Điều này đến từ văn hóa Á Đông truyền thống, tất nhiên có cái đẹp, nhưng với góc nhìn cởi mở, có thể gây tác hại cũng như hạn chế sự hiểu biết về hôn nhân.

  Bởi khi thiếu những kiến thức hôn nhân nhất định thì việc gây hiểu nhầm cũng như xảy ra xung đột trong hôn nhân là rất lớn. Hậu quả là những cuộc hôn nhân chóng vánh trong một khoảng thời gian ngắn.

  Nếu vượt qua những định kiến và dị nghị, sống thử vẫn là một trải nghiệm nên có đối với các bạn trẻ đặc biệt là với các bạn du học sinh. Và đương nhiên để thực sự tự tin cho việc sống thử thì sau đây sẽ là một số bí quyết để làm cho những trải nhiệm của bạn trở nên hoàn thiện hơn:

   Tìm hiểu và học hỏi thêm về những kiến thức cơ bản về tình dục

  Vốn là một vấn đề nhạy cảm và không được đề cập nhiều ở giáo dục Việt Nam nhưng bạn cần có kiến thức về vấn đề tình dục trước khi sống thử. Việc thiếu nhận thức về vấn đề này sẽ thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

   Học cách tự quản lý cuộc sống của mình

  Tự quản lý cuộc sống ở đây bao gồm các vấn đề về quản lý chi tiêu, những hoạt động thường ngày trong cuộc sống của bạn như nấu nướng, dọn dẹp. Việc làm chủ được cuộc sống của chính mình sẽ là tiền đề vững chắc để bạn “sống thử” tốt hơn.

  Độ bền vững trong mối quan hệ của bạn sẽ luôn tỉ lệ thuận với độ quan tâm mà bạn dành cho người đấy. Đương nhiên, đừng quá quan tâm để trở thành kiểm soát có thể làm cho mối quan hệ của hai người trở nên chán ngán.

  Tất nhiên sẽ còn rất nhiều những thứ khác mà bạn sẽ phải học để “sống thử” tốt hơn, những điều trên chỉ là những điều căn bản nhất. Bạn sẽ tự mình trải nghiệm và rút ra từ những lần “sống thử” của chính bản thân. Từ đó, bạn có thể biết được cuộc sống hôn nhân sẽ như thế nào, và bạn đã sẵn sàng cho nó hay chưa trước khi bạn thực sự bước vào cuộc hành trình lớn nhất của đời mình.

  Nghe SBS Radio bằng tiếng Việt mỗi tối lúc 7pm tại sbs.com.au/vietnamese

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay
 • #1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Sống Thử Trước Hôn Nhân! Đàn Ông Hay Phụ Nữ ‘hưởng Lợi’ Hơn?
 • Nếu Biết Được 10 Lợi Ích Từ Nụ Hôn
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Nụ Hôn Ít Ai Biết
 • #1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay
 • Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?
 • Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân
  • Chưa có quy định cấm hai người đã trưởng thành mà chưa có vợ, có chồng, chung sống cùng nhau và cư trú ở một nơi ở hợp pháp.
  • Việc bạn có lựa chọn có nên sống thử hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh và quan điểm của mỗi người.

  Hiện nay những bạn sinh viên, bạn trẻ có cuộc sống xa gia đình, tự lập nơi đất khách quê người thường có xu hướng cùng chung sống với người yêu để vun đắp tình cảm, chia sẻ áp lực về học hành, công việc, kinh tế hay đơn giản là nhằm tìm hiểu về đối phương để tránh việc kết hôn sai lầm. Việc sống thử trước diễn ra rất phổ biến tuy nhiên những hệ lụy mà sống thử đem đến cũng nên được chúng ta xem xét và cân nhắc. Hiểu được vấn đề này, Luật Quang Huy chúng tôi xin gửi tới bạn các thông tin về vấn đề có nên sống thử trước hôn nhân hay không?

  Cơ sở pháp lý

  Sống thử là gì?

  Hiện nay không có một văn bản quy phạm pháp luật nào quy định cụ thể sống thử là gì? Tuy nhiên có thể hiểu sống thử là việc nam nữ về sống chung với nhau như các cặp vợ chồng mà không tổ chức hôn lễ và không tiến hành đăng ký kết hôn. Việc chung sống như vợ chồng này diễn ra trước hôn nhân giữa những người đang độc thân trên cơ sở tự nguyện nhằm mục đích tìm hiểu đối phương trước khi đưa ra quyết định về chung một nhà.

  Đối với những người trong cuộc, việc sống thử là phù hợp, là lựa chọn mà họ cho là tốt nhất. Tuy nhiên cũng bởi vì những chuẩn mực xã hội, thuần phong mỹ tục của nền văn hóa nước ta và cả những hậu quả mà vấn đề sống thử trước hôn nhân đem đến sau này nên việc sống thử luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

  Sống thử trước hôn nhân có vi phạm pháp luật không?

  Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định cấm hai người đã trưởng thành mà chưa có vợ, có chồng, chung sống cùng nhau và cư trú ở một nơi ở hợp pháp.

  Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 cũng có quy định về trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Sống thử trước hôn nhân không phải là hành vi bị cấm nếu cả hai bên nam nữ còn đang độc thân, không tồn tại quan hệ hôn nhân. Nếu hai người chỉ chung sống với nhau như vợ chồng mà không thực hiện đăng ký kết hôn thì không làm phát sinh quyền và nghĩa vụ giữa vợ và chồng.

  Có thể thấy pháp luật không cấm nhưng cũng không khuyến khích việc nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Việc sống thử trước hôn nhân mà không đăng ký kết hôn có thể phát sinh những hậu quả pháp lý về sau ảnh hưởng đến quyền lợi của cả hai bên nam nữ. Do đó, để đảm bảo quyền và lợi ích của mình một cách tốt nhất, cần suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định sống thử trước hôn nhân.

  Có nên sống thử trước hôn nhân hay không?

  Thực trạng sống thử hiện nay diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn nơi có nhiều trường đại học hoặc các doanh nghiệp, khu công nghiệp. Tuy nhiên trước khi đưa ra quyết định có nên sống thử trước hôn nhân không, chúng ta cần cân nhắc những mặt tích cực và hạn chế mà vấn đề sống thử đem đến.

  Mặt tích cực của việc sống thử

  Nhiều người lo lắng rằng nguyên nhân dẫn đến ly hôn là do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng chung sống không hợp nhau nên họ quyết định sống thử trước khi đăng ký kết hôn để tìm hiểu đối phương. Họ cho rằng đây là một biện pháp hữu hiệu để xác định có tiến tới hôn nhân được hay không, đây được xem như cuộc sống tiền hôn nhân. Qua giai đoạn sống thử này họ sẽ quyết định nên hay không xác lập một mối quan hệ vợ chồng hợp pháp.

  Thực trạng sống thử trước hôn nhân của sinh viên hiện nay nói riêng và giới trẻ nói chung diễn ra khá phổ biến. Việc sống thử đặc biệt lại diễn ra trong giai đoạn kinh tế chưa ổn định, chưa có sự nghiệp nên các cặp nam nữ có nhu cầu sống chung với nhau để chia sẻ gánh nặng về kinh tế, những mối lo, bận tâm trong học tập cũng như cuộc sống.

  Có thể thấy đây là giai đoạn giúp cho những bạn trẻ yêu nhau có không gian, thời gian để tìm hiểu về đối phương, để thấu hiểu những tâm tư tình cảm của nhau cũng như có thể dễ dàng vun đắp tình cảm.

  Một điều không thể phủ nhận rằng sống chung với nhau trước khi kết hôn chính là cơ hội để những người trong cuộc có thể thực tập, có thể trải nghiệm trước những vấn đề của cuộc hôn nhân như: Tài chính, công việc, sinh hoạt, gia đình,… để việc chung sống sau khi kết hôn sẽ thuận lợi hơn, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức của cuộc sống hôn nhân.

  Mặt tiêu cực của việc sống thử

  Người dân nước ta từ trước đến nay luôn có quan niệm rằng việc nam nữ kết hôn danh chính ngôn thuận thì mới có thể về chung sống cùng nhau. Việc sống trước khi kết hôn là đi ngược lại với những giá trị văn hóa truyền thống xưa nay của dân tộc.

  Hơn nữa hiện nay nhiều người vẫn còn định kiến, có cái nhìn khắt khe đối với những người sống thử, đặc biệt là với nữ giới. Họ cho rằng việc người phụ nữ chưa kết hôn mà về chung sống cùng với một người đàn ông khác là quá dễ dãi, làm xấu đi hình ảnh của người phụ nữ.

  Trên thực tế xảy ra không ít trường hợp nam nữ sống chung cùng nhau, rồi xuất hiện những xung đột, mâu thuẫn không thể giải quyết êm đẹp dẫn đến xô xát, đánh đập. Đây chính là nguyên nhân cũng như cơ hội khiến các hành vi phạm tội được hình thành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý những người trong cuộc.

  Trong trường hợp sống thử, người phụ nữ dễ gặp phải những tổn thương khó hàn gắn. Nếu sống thử tan vỡ, hai bên không thể cùng nhau bước đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì họ sẽ bị ảnh hưởng sâu sắc về tinh thần và sức khỏe. Đặc biết đối với những trường hợp mang thai hoặc có con thì gánh nặng, sức ép đặt lên đôi vai người phụ nữ là quá lớn.

  Thực ra, nếu đôi bên cùng nhận ra họ không hợp nhau, quyết định đường ai nấy đi trong êm đẹp, thanh thản thì không có gì cần bàn cãi. Tuy nhiên, nếu một bên nam nữ quá bi lụy, quá phụ thuộc vào người còn lại thì hậu quả của việc sống thử là đáng lo ngại.

  Rõ ràng việc sống thử trước hôn nhân sẽ làm gia tăng các trường hợp phá thai vì có thai ngoài ý muốn, vì mới chỉ là sống thử, chưa sẵn sàng làm cha, làm mẹ và vô vàn lý do khác. Không chỉ có thế, việc này còn dẫn đến sức khỏe của người phụ nữ bị suy giảm, nhiều trường hợp có thể dẫn đến vô sinh sau này.

  Như đã nói ở trên, pháp luật hiện nay không cấm nhưng cũng không khuyến khích việc nam nữ sống thử trước hôn nhân. Việc chung sống với nhau như vợ chồng trước khi đăng ký kết hôn có thể tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các hành vi phạm tội, vấn đề về con cái, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con (trong trường hợp có con), giải quyết các quan hệ tài sản, nghĩa vụ và hợp đồng,…

  Bất kì một vấn đề gì của xã hội đều có hai mặt tốt xấu, sống thử cũng vậy. Việc bạn có lựa chọn có nên sống thử hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh và quan điểm của mỗi người. Nếu bạn quyết định sống thử thì bạn phải xác định, lường trước được hệ lụy mà nó đem lại cũng như sẵn sàng chịu trách nhiệm trước lựa chọn của mình. Hãy cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất cho riêng bản thân mình để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  Trân trọng ./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Sống Thử Trước Hôn Nhân! Đàn Ông Hay Phụ Nữ ‘hưởng Lợi’ Hơn?
 • Nếu Biết Được 10 Lợi Ích Từ Nụ Hôn
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Nụ Hôn Ít Ai Biết
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Nụ Hôn
 • Nụ Hôn Kiểu Pháp Là Gì? Cách Hôn Kiểu Pháp Chuẩn Nhất
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Sống Thử Trước Hôn Nhân! Đàn Ông Hay Phụ Nữ ‘hưởng Lợi’ Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?
 • Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay
 • Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?
 • Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Cho dù đó là vì mục đích kết hôn hay bị thúc đẩy bởi ham muốn yêu, sống thử trước khi kết hôn là một cuộc phiêu lưu thú vị.

  Mặc dù sống thử trước hôn nhân hiện nay khá phổ biến, nhưng những điều này vẫn khó chấp nhận trong mắt các bậc cha mẹ có suy nghĩ truyền thống. Rốt cuộc, nó vẫn là điều không mấy đường hoàng, đặc biệt là cha mẹ của cô gái luôn lo lắng con mình sẽ phải chịu đau khổ.

  Lợi ích của việc sống thử trước hôn nhân:

  1. Có thể hiểu đối tác thực sự càng sớm càng tốt

  Nếu hai người đã sống với nhau trước khi kết hôn, những vấn đề này cũng có thể tránh được, ít nhất bạn có thể hiểu được thực tế khác.

  Bởi vì khi bạn đang yêu, cả hai bên sẽ thể hiện những điều tốt nhất, nhưng sống thử thì khác, nhiều khiếm khuyết về tính cách, cuộc sống, những thói quen xấu trong cuộc sống (bạo lực gia đình, không sạch sẽ, v.v.), và liệu đời sống tình dục có hài hòa không… Nó sẽ được phơi bày, và cung cấp một cơ sở để đánh giá mức độ phù hợp trong tương lai nếu kết hôn.

  2. Giúp nuôi dưỡng cảm xúc

  Hai người sống với nhau trước khi kết hôn. Họ có thể gặp nhau mỗi ngày, cùng nhau làm việc, cùng nhau ăn uống, chăm sóc tổ ấm tình yêu và đấu tranh cho những lý tưởng của cuộc sống chung. Ngay cả lúc đầu ở bên nhau chỉ vì thích, tình cảm của họ sẽ có thể ngày càng lớn.

  3. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả nam và nữ

  Sống thử giữa nam và nữ trước khi kết hôn có thể khiến cả hai người cảm thấy có trách nhiệm hơn với gia đình, do đó cũng có sự phân công lao động rõ ràng trong nhà. Ví dụ chi phí sinh hoạt trước hôn nhân, như tiền thuê nhà, quần áo, thực phẩm, nhà ở, đi lại,…, có thể mang lại nhiều áp lực hơn cho đàn ông. Nếu họ là một người đàn ông hướng về gia đình, họ sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm phần này. Và phụ nữ cũng sẽ thay đổi, không còn kén chọn, mất bình tĩnh mà bắt đầu học cách bao dung, từ từ học cách siêng năng và thanh đạm, trở nên hiền lành và có đạo đức.

  Những hạn chế của việc sống thử trước khi kết hôn:

  1. Sống chung trước khi kết hôn sẽ ảnh hưởng đến uy tín của các cô gái

  Đàn ông có thể diện thường không ai muốn cưới một người phụ nữ “đã qua sử dụng”. Rốt cuộc, nếu hai người sống với nhau trước khi kết hôn, cô gái sẽ luôn là người thiệt thòi và đau khổ. Nhất là khi sống thử nhưng cuối cùng không kết hôn với nhau hoặc nếu có thai ngoài ý muốn, thì danh tiếng của cô gái sẽ bị ảnh hưởng.

  Một số cô gái sau đó sẽ chọn kết hôn với một chàng trai, nhưng không rõ là vì tình yêu hay vì điều gì khác, hoặc khi lỡ mang thai sinh con sẽ một mình làm mẹ đơn thân, hoặc chọn phá thai, điều này sẽ gây hại lớn hơn cho cơ thể của cô gái.

  2. Sống thử và chia tay trước khi kết hôn, cả hai bên có thể sẽ bị ảnh hưởng tâm lý

  Nếu hai người sống với nhau trước khi kết hôn, và cuối cùng chia tay vì không phù hợp, một số người có thể rất cởi mở và vẫn dũng cảm để tiếp tục yêu, nhưng đối với một số người, họ có thể sợ kết hôn hơn, hoặc không dám mạnh dạn yêu lại, bởi ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

  3. Sống thử trước hôn nhân, có thể là sự gây dựng để cho người khác

  Cho dù tình cảm có sâu đậm và yêu nhau như thế nào, sẽ luôn có một số góc không hoàn hảo, vì vậy nếu hai người hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau san sẻ sẽ là cái kết đẹp, nhưng nếu chia tay thì không khác nào việc ‘vun đắp gây dựng’ để cho người khác.

  Một số cá nhân có suy nghĩ rằng sống thử trước khi kết hôn là cần thiết, nhưng chú ý bảo vệ bản thân, đặc biệt là về quyền riêng tư. Xét cho cùng, theo một nghĩa nghiêm ngặt, hành vi này không được pháp luật bảo vệ.

  Khi cả nam và nữ sống cùng nhau trước khi kết hôn, họ có thể học cách thích nghi với hôn nhân trước, học cách bao dung, học cách giả định và cùng nhau vun đắp phát triển.

  Nhưng hãy cẩn thận, đặc biệt là các cô gái, sẽ trả giá rất cao, nếu hai người không có ý định kết hôn trong một thời gian ngắn, cô gái phải đối xử thận trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nếu Biết Được 10 Lợi Ích Từ Nụ Hôn
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Nụ Hôn Ít Ai Biết
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Nụ Hôn
 • Nụ Hôn Kiểu Pháp Là Gì? Cách Hôn Kiểu Pháp Chuẩn Nhất
 • 3 Lợi Ích Của Nụ Hôn Tiêu Chuẩn Pháp
 • Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch Trước Hôn Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • ‘bản Chất Của Sống Thử Không Xấu’
 • Sao Tôi Lại Ủng Hộ Sống Thử ?
 • Ba Lợi Ích Của Việc Kết Hôn Với Người Kính Sợ Chúa
 • Những Cái Ôm Và Những Nụ Hôn: Tác Động Sức Khỏe Của Cảm Xúc
 • Những Lợi Ích Không Phải Ai Cũng Biết Từ Việc Ôm Và Hôn
 • Chuyến du lịch trước hôn nhân sẽ giúp cả hai chuẩn bị tinh thần để thích nghi với tính cách khác nhau của mỗi người.

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu sau khi cưới, bạn nhận thấy đối phương lộ rõ những điểm không phù hợp, hoặc không như mình tưởng tượng? Để giảm tối đa khả năng bị rơi vào trường hợp này, những chuyến du lịch trước hôn nhân sẽ giúp cả hai hiểu rõ về nhau và có sự chuẩn bị tốt hơn.

  Đến một vùng đất mới, sẽ rất “thảm họa” nếu mỗi người một tính cách. Chẳng hạn, nàng chỉ thích cuộn tròn lười biếng trong chăn tận hưởng kỳ nghỉ, còn chàng nhất định phải ra phố, khám phá mọi nét văn hóa bản địa hoặc ngược lại.

  Nếu điều này xảy ra, bạn nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ và tìm cách thích nghi trước khi chính thức dọn về chung một nhà.

  Nắm rõ khả năng ứng biến của đối phương

  Cùng nhau đi du lịch và xa rời cuộc sống thường ngày, bạn sẽ sớm nhận ra khả năng thích nghi của chồng hoặc vợ tương lai đang ở cấp độ nào. Nói cách khác, du lịch trước hôn nhân giống như một bài trắc nghiệm về khả năng đương đầu với các vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống mà bạn dễ dàng nhìn thấy kết quả.

  Cơ hội chụp ảnh cưới độc đáo

  Khác với chuyến trăng mật, cuộc du hí lúc cả hai còn đang “son rỗi” và cảm thấy tươi trẻ, dồi dào năng lượng giúp bạn có nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Thêm nữa, các bức hình chụp suốt chuyến đi có thể sử dụng làm ảnh cưới, chỉ cần bạn khéo léo chuẩn bị trang phục phù hợp.

  Trong cuộc hôn nhân, sự thỏa hiệp luôn là yếu tố rất quan trọng. Du lịch qua nhiều địa điểm khác nhau, bạn có thể phải đương đầu với những tình huống bất ngờ xảy đến, buộc cả hai phải ra quyết định tức khắc.

  “Bài kiểm tra” ở đây là khả năng thỏa hiệp giữa hai người để xử lý vấn đề, và cả những điều mà đối phương sẵn lòng thực hiện vì bạn.

  Những chuyện như trễ chuyến, mất hành lý, mòn mỏi chờ xếp hàng chỉ là cái cớ để kiểm chứng tính cách thật sự của đối phương. Bạn sẽ thấy khả năng chịu đựng và kiên nhẫn của họ, thậm chí là cả chính mình khi phải đối mặt với tình huống như vậy.

  Nhận biết người có trách nhiệm

  Ngoài những sự cố như nhỡ chuyến, mất hành lý, việc đột nhiên bị ốm có thể là cơ hội tốt để xem phản ứng của người bạn đời tương lai. Nếu đối phương bình tĩnh, nhiệt tình và sẵn lòng ở bên bạn, hãy yên tâm trao cả cuộc đời cho họ.

  Với những đêm thức khuya, lệch múi giờ hay chỉ được ngủ 2 tiếng mỗi ngày, bạn sẽ sớm biết giới hạn sức khỏe của đối phương và họ ứng phó thế nào. Bản thân bạn cũng nắm được thể lực mình ra sao để điều chỉnh lối sống phù hợp.

  Khi chỉ có hai người với một cuộc sống tự do ở miền đất lạ, bạn sẽ thấy rõ thói quen chi tiêu của một nửa, đồng thời dễ dàng học cách kiểm soát ngân sách cho bản thân. Ngoài tính cách, lối sống, chuyện hòa hợp thói quen tiêu tiền cũng là phần quan trọng của hôn nhân sau này.

  Ghé thăm vùng đất mới và phải tiếp nhận những nền văn hóa, trải nghiệm khác biệt so với quê hương, bạn dễ nhận thấy cách chồng hoặc vợ tương lai đón nhận chúng. Họ có thể bày tỏ thái độ đồng cảm, thấu hiểu, tôn trọng hay lạnh lùng tránh xa, và những biểu hiện này thường tác động đến cuộc sống hôn nhân trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘ai Trong Số Các Bạn Sẽ Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân?’
 • 6 Lợi Ích Khi Quan Hệ Tình Dục
 • Lợi Ích Của Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân Là Gì?
 • 5 Lý Do Nên Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Lợi Ích Từ Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Ích Lợi Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân To Lớn Như Thế Nào
 • Lợi Ích Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Lợi Ích Từ Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • 5 Lý Do Nên Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Lợi Ích Của Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân Là Gì?
 • Gọi đến tổng đài 024.37.152.152, phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, bạn Trần Thanh Th (22 tuổi, Hà Nội) có hỏi: “Em và bạn trai yêu nhau cũng hơn 2 năm, đang tính cuối năm nay cưới nhau. Em muốn cùng người yêu đi khám sức khỏe tiền hôn nhân, nhưng anh ấy không muốn, em cũng đã giải thích nhiều lần nhưng không được. Vì vậy, mong bác sĩ có thể cung cấp thêm một số ích lợi của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân để bạn trai em hiểu rõ hơn. Cảm ơn bác sĩ.”

  Thời gian qua, tổng đài 024.37.152.152 phòng khám nhận được hàng trăm cuộc gọi khi hỏi về những ích lợi của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Bác sĩ Trần Thúy Vân, người có hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ trực tiếp mang đến thông tin, mời các bạn theo dõi.

  Khám sức khỏe tiền hôn nhân thường bắt đầu khi các bé gái đến tuổi dậy thì cho đến trước khi hôn nhân khoảng 6 tháng.

  Ích lợi của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân

  Bạn Th thân mến, việc bạn muốn cùng người yêu đi khám sức khỏe tiền hôn nhân là điều hoàn toàn hợp lý. Nếu bạn trai không đồng ý, bạn có thể đưa ra một số ích lợi của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân như:

  – Đi khám sức khỏe sẽ giúp cả nam và nữ giới phát hiện cũng như điều trị kịp thời các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, thậm chí HIV/AIDS.

  – Các cặp đôi sắp cưới sẽ được đánh giá khả năng sinh sản, hỗ trợ điều trị các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, gây vô sinh, hiếm muộn.

  – Giúp đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản của nam và nữ giới nhằm tránh nguy cơ thai nhi dị tật hoặc lây nhiễm bệnh từ người mẹ.

  – Cả bạn trai và bạn gái sẽ được tư vấn phương pháp kế hoạch hóa gia đình, kiểm soát mang thai, tránh mang thai ngoài ý muốn và phá thai.

  – Tạo tâm lý thoải mái hơn trong đời sống tình dục giúp các bạn có những “cuộc yêu” viên mãn.

  – Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp chúng ta phòng tránh và phát hiện các bệnh tim mạch, gan thận…

  Do đó, bạn Th nên giải thích rõ ràng với bạn trai về những ích lợi của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân. Từ đó giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc “chung một nhà” trong tương lai sắp tới.

  Khám sức khỏe tiền hôn nhân là khám những gì

  Thông thường, khám sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm:

  – Khám tổng quát: Chiều cao, cân nặng, huyết áp, xét nghiệm máu, nước tiểu.

  – Kiểm tra bệnh lây nhiễm: Xét nghiệm và chẩn đoán các bệnh sùi mào gà, lậu, giang mai, bệnh viêm nhiễm, viêm gan B…

  – Bệnh truyền nhiễm: Kiểm tra có mắc các bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, sởi, thủy đậu…

  – Tiền sử bệnh: Thăm khám và hỏi về tiền sử bệnh thông qua các câu hỏi “đã từng mắc bệnh gì?”, “thực hiện thủ thuật nào chưa”, “có sống trong môi trường độc hại”….

  – Bệnh sử gia đình: Các bạn cần cho bác sĩ biết người thân trong gia đình có ai mắc bệnh và mắc bệnh gì, rối loạn tâm thần, tim mạch…

  – Bệnh di truyền: Phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh ung thư, rối loạn đông máu, dị tật bẩm sinh…

  Ngoài ra, các bạn sẽ thực hiện nội dung khám và kiểm tra sức khỏe sinh sản:

  – Nữ giới: Tiến hành siêu âm tử cung, buồng trứng nhằm phát hiện các bất thường như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, tắc vòi trứng… Thực hiện các kiểm tra để tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, tránh ảnh hưởng sức khỏe và chức năng sinh sản.

  – Nam giới: Làm tinh dịch đồ nhằm đánh giá chất lượng tinh trùng, điều trị xuất tinh sớm, liệt dương, rối loạn cương dương…

  Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội

  Bạn Th có thể cùng người yêu đến phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội để thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đời sống vợ chồng sắp tới.

  Những lý do chọn phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội:

  – Được cấp phép: Phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động các dịch vụ khám chữa bệnh xã hội, nam-phụ khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa chỉ 152 Xã Đàn (Q.Đống Đa, Hà Nội).

  – Hợp tác quốc tế: Phòng khám hợp tác với tập đoàn St.Stamford-Singapore trong đào tạo nhân lực, quản lý hệ thống chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới nhằm tạo dựng một thương hiệu y tế chất lượng cao với đẳng cấp quốc tế.

  – Hiện đại: Phòng khám nhập khẩu hoàn toàn trang thiết bị y tế từ Mỹ, Anh, Đức…phòng thủ thuật, phòng xét nghiệm đủ tiêu chuẩn để thực hiện thăm khám, chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó làm căn cứ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

  – Bác sĩ trình độ cao: Phòng khám là nơi làm việc của nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ trình độ chuyên môn cao, có hàng chục năm kinh nghiệm khám chữa bệnh xã hội, nam-phụ khoa…

  – Niêm yết giá công khai: Phòng khám niêm yết giá công khai, không gây phát sinh chi phí. Đặc biệt, người bệnh thường xuyên nhận được những ưu đãi như miễn phí sổ khám, xét nghiệm, hỗ trợ giảm chi phí thủ thuật.

  – Bảo mật thông tin: Mọi thông tin của người bệnh sẽ được bảo mật và lưu trữ trong thời gian dài.

  Để đặt lịch hẹn khám sức khỏe tiền hôn nhân, các bạn có thể gọi 0969.668.152 hoặc để lại SĐT tại [tư vấn trực tuyến], tư vấn viên hoạt động 24/24 giờ sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

  Phòng khám làm việc từ 8 giờ đến 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ.

  Địa chỉ: 152 Xã Đàn, Q.Đống Đa, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Quan Hệ Tình Dục Đều Đặn Có Thể Đem Lại Nhiều Lợi Ích Hơn Bạn Tưởng
 • 21 Lợi Ích Của Tình Dục
 • Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?
 • Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được
 • Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân
 • Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được
 • Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?
 • 21 Lợi Ích Của Tình Dục
 • Bài viết được dịch từ chia sẻ gốc: Should You Live Together Before Marriage?

  Cách đây 50 năm, việc ăn ở như vợ chồng với một người nào đó được mô tả bằng những tên gọi miệt thị và thường được cho là trái với đạo lý thông thường.

  Ngày hôm nay, bức tranh này đã tương đối khác xưa. Sống cùng nhau trước khi cưới đã tăng lên 1500% kể từ những năm 1960, và 30% chỉ trong thập kỷ trước. Trong khi gần nửa dân Mỹ không chấp nhận sự sắp xếp này vào năm 1981 thì ¼ thế kỷ sau đó, con số này lại giảm xuống còn 27%. Ngày hôm nay, ⅔ các cuộc hôn nhân mới đều bắt đầu bởi sống thử.

  Tại sao sống cùng nhau trước khi cưới lại trở nên vô cùng phổ biến đến vậy? Có nhiều lý do và chắc chắn cũng là do quá trình thế tục hóa (secularization) nói chung của nền văn hóa. Lẽ tự nhiên, sống thử trước hôn nhân chỉ ra rằng một cặp đôi đang ngủ với nhau trước khi cưới. Vì các quy chuẩn tôn giáo đang dần ít có khả năng chi phối trong nền văn hóa và sự dính chặt vào chúng cũng lỏng lẻo hơn nên việc sống thử rồi cảm thấy xấu hổ với gia đình/xã hội đã bị giảm đáng kể trong khi việc chấp nhận nó thì tăng lên rất nhanh.

  Những lý do khác cho sự tăng lên tỷ lệ sống thử còn thực tế hơn nhiều. Chẳng hạn, các cặp đôi thường liệt kê ra một loạt các lợi ích kinh tế như chia sẻ tiền thuê nhà, đồ dùng, tiện nghi… như là động lực để chuyển đến ở cùng nhau.

  Tác động của việc sống thử tới sự bền vững và hài lòng trong hôn nhân

  Ở mức độ trực giác, dường như rõ ràng rằng những cặp đôi mà đã từng thử sống cùng nhau và cuối cùng, kiểm tra được sự phù hợp của nhau thì có thể đưa ra những quyết định dựa trên lý trí tốt hơn về việc liệu có nên làm đám cưới và do đó, sẽ có cuộc hôn nhân thành công và bền vững hơn.

  Tuy nhiên, gần 12 nghiên cứu được thực hiện kể từ những năm 1970 đã chỉ ra một kết quả rất trái ngược rằng sống thử trước khi cưới dẫn đến một cuộc hôn nhân kém hạnh phúc, kém bền vững và khả năng ly hôn cũng cao hơn. Nghiên cứu giá trị này đã phát hiện ra rằng những cặp đôi sống cùng nhau trước khi trở thành vợ chồng thực tế có khả năng sẽ tan vỡ nhiều hơn 33% so với những người không sống thử.

  Mặc dù khá nhiều bằng chứng tồn tại hỗ trợ cho lý thuyết này nhưng đa phần các nghiên cứu vẫn nhận thấy rằng “hiệu ứng sống thử” – thậm chí cả khi kiểm soát những thứ như tôn giáo, chính trị và giáo dục, khiến các nhà nghiên cứu đi tới kết luận về bản thân việc sống thử thay vì đơn giản là những người sống thử – cũng có một vài tác động tới việc làm tăng khả năng ly hôn và làm giảm sự hài lòng trong hôn nhân.

  Tuy nhiên, khi sống thử ngày càng trở nên phổ biến hơn, và ngày càng được lựa chọn bởi những con người truyền thống thì tác động tiêu cực của nó tới ly hôn quả thật đã giảm, và thậm chí còn biến mất. Một nghiên cứu gần đây phân tích những cặp đôi cưới từ năm 1996 đã nhận thấy không có mối liên hệ giữa việc sống thử trước khi cưới và sự đổ vỡ sau đó. Điều quan trọng hơn ở đây là trong khi có nhiều bằng chứng mới được phát hiện cho thấy sống thử không có hại cho sự bền vững của hôn nhân thì cũng chẳng có bằng chứng nào chứng tỏ nó có lợi cả. Điều này có lẽ không làm tăng cơ hội dẫn tới ly hôn nhưng nó hoàn toàn cũng không làm giảm.

  Thêm nữa, thậm chí khi các cặp đôi mà đã từng sống thử trước khi cưới không thực sự chia tay thì cũng có bằng chứng đề xuất rằng họ có cuộc hôn nhân kém hạnh phúc so với những người chỉ chuyển đến ở với nhau sau khi đã làm đám cưới. Nhiều nghiên cứu cũ hơn còn phát hiện ra mối liên hệ giữa sống thử trước khi cưới và sự sụt giảm về sự hài lòng trong hôn nhân, trong khi nhiều nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng thậm chí khi đã kiểm soát các nhân tố được lựa chọn thì nhiều cặp đôi đã lấy nhau mà sống với nhau trước khi cưới (hoặc đính hôn) “có nhiều tương tác tiêu cực, sự cam kết giữa hai người thấp hơn, chất lượng mối quan hệ thấp hơn, và sự tự tin trong mối quan hệ cũng thấp hơn”, và có khả năng gấp gần 2 lần sẽ ly hôn ở một thời điểm không xác định.

  Tất cả những điều này để nói rằng dù bạn sẽ phải phát điên lên khi cưới một ai đó mà bạn chưa từng sống chung trước đó là điều bình thường nhưng thực tế, sống thử dù gì đi nữa cũng chẳng đưa ra bất cứ giá trị bảo vệ nào cả, và cũng chẳng thuận lợi hơn việc chuyển đến ở cùng nhau sau khi đã bước chân vào giáo đường. Giống như một nghiên cứu đã tóm tắt điều này như sau: “không một đóng góp tích cực nào của sống thử đối với hôn nhân đã từng được tìm thấy”.

  Điều gì giải thích cho kết luận hoàn toàn trái ngược này?

  Có lẽ rằng sống thử không thực sự tốt hoàn toàn với vai trò là một bài thực hành cho hôn nhân. Trong cuốn The Defining Decade, nhà tâm lý học lâm sàng Meg Jay – người chuyên làm việc với những người trong độ tuổi 20 đến 29, quan sát thấy sống với một người nào đó có nhiều khả năng giống như “một chỗ giao nhau giữa bạn cùng phòng thời đại học và đối tác tình dục hơn là một sự cam kết kéo dài cả cuộc đời giữa vợ và chồng”. Bà miêu tả trải nghiệm của một cặp đôi sống thử điển hình: “Họ có ý tưởng thử nghiệm mối quan hệ của mình mà không suy nghĩ, nhưng họ đã không liều lĩnh bước vào những khu vực mà đặc trưng sẽ khiến cuộc hôn nhân căng thẳng: họ không trả tiền thế chấp, không cố gắng có con, không thức dậy nửa đêm với tiếng con khóc, dành những kỳ nghỉ với bố mẹ của nhau khi họ không muốn, tiết kiệm để đi học đại học và nghỉ hưu hay xem tiền lương hàng tháng và hóa đơn thẻ tín dụng của nhau”.

  “Sống với một ai đó có thể có nhiều lợi ích”, Jay kết luận, ” nhưng một cuộc hôn nhân về cơ bản không phải là một trong số đó”.

  Nó cũng có thể là lợi ích tích cực của việc làm quen với toàn bộ thói quen tật xấu trong cách sống của người bạn đời trong giai đoạn sống thử chưa phải là hôn nhân nhưng rồi cũng sẽ được cân bằng bởi những thói quen hôn nhân tiêu cực tăng lên trong khoảng thời gian đó.

  Nghiên cứu chỉ ra rằng “những cặp vợ chồng sống thử trước khi cưới biểu lộ cách giải quyết vấn đề và những hành vi hỗ trợ tiêu cực và ít tích cực hơn trong so sánh với những cặp vợ chồng không sống thử”, một kết quả nghiên cứu mà được thực hiện thậm chí khi “các biến số chức năng liên nhân, nội tâm, và nhân khẩu – xã hội” bị kiểm soát. Các nhà nghiên cứu đã phát triển một lý thuyết rằng bởi vì sống cùng nhau trước khi cưới được xem là một cuộc “chạy thử” có khả năng tạm thời, những người đối tác có ít động lực để thực sự bắt đầu tìm hiểu và học các kỹ năng giải quyết mâu thuẫn mà sẽ giúp mang lại một cuộc hôn nhân và mối quan hệ lâu dài lành mạnh. Trong giai đoạn sống thử, khuôn mẫu cam kết một phần, thậm chí là về mặt tiềm thức, trở nên ăn sâu và khi đó, sẽ tác động tới cả cuộc sống hôn nhân.

  Một nhân tố có ý nghĩa hơn trong sự hài lòng sụt giảm của những vợ chồng mà sống cùng nhau trước hôn nhân đó là họ có thể “chấp nhận” lẫn nhau, sa ngã vào hôn nhân thay vì đưa ra một quyết định thận trọng hơn về việc cưới xin.

  Sa ngã và ra quyết định

  Không may rằng, sống thử trước khi cưới thường có tác động làm giảm ý chí cần thiết để chuyển tiếp một cách thành công tới hôn nhân.

  Như Jay đã ghi chú, “Chuyển từ hẹn hò sang ngủ với nhau, sang ngủ với nhau nhiều hơn, sang sống thử có thể là một “cú xuống dốc dần dần, được đánh dấu bởi những chiếc nhẫn hoặc những nghi lễ hoặc đôi khi thậm chí là một cuộc trò chuyện”.

  Giáo sư nghiên cứu khoa học Scott Stanley gọi động lực này là “sa ngã trong so sánh với ra quyết định”.

  Thiếu sự thận trọng này có lẽ là bởi vì quan điểm phổ biến về việc sống cùng nhau như là lời đề xuất có rủi ro khá thấp; nếu có thứ gì đó không phù hợp, về mặt logic, chúng ta sẽ chia tay và chuyển ra ngoài ở. Đủ dễ để làm.

  Tuy nhiên trong khi chia tay khi đang sống cùng nhau, về mặt logic và pháp lý, thì chắc chắn dễ hơn ly hôn thì về mặt tâm lý, nó còn khó hơn so với điều mà nhiều cặp đôi nhận ra. Theo Jay giải thích, những người sống thử không thể đoán trước được cách mà các nhân tố trong nền kinh tế học hành vi như consumer lock-in (điểm ngưỡng mà khách hàng sẽ bị “khóa” vào dịch vụ của bạn vì họ quá phụ thuộc vào sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp) và switching cost (chi phí chuyển sang dịch vụ/ sản phẩm của công ty khác) hoạt động không chỉ trên thị trường mà cũng là trong các mối quan hệ, và có thể sa vào một mối quan hệ khó hơn là thoát ra khỏi nó:

  Một khi một cặp đôi đã được cài đặt với một căn hộ chung, thói quen hàng ngày, chó và một nhóm bạn thì việc tập trung ý chí để chia tay sẽ trở nên càng khó khăn hơn. Khi hai cuộc đời đã được trộn lẫn một cách nhuần nhuyễn với nhau thì việc chia tách họ, bắt đầu lại từ đầu một lần nữa sẽ đòi hỏi nhiều công sức; viễn cảnh cũng trở nên có chút nản lòng. Dường như dễ dàng hơn để tiếp tục với những thứ đang xảy ra hiện tại, thậm chí khi chúng không phải là lý tưởng. Quán tính đã lấn át.

  Như kết quả việc “gắn chặt” cuộc đời mình với một người tình/người cùng phòng quá sớm, mọi người sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội để hẹn hò với những người mà có thể hợp với họ hơn. Giống như Jay đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: “Tôi có những khách hàng nói rằng “tôi đã dành nhiều năm ở độ tuổi 20 sống cùng với một người mà tôi sẽ không hẹn hò nếu chúng tôi đã không sống cùng nhau 1 năm”.

  Nghiêm túc hơn, một nghiên cứu đề nghị rằng “những cặp đôi mà lẽ ra không cưới thì cuối cùng sẽ cưới bởi vì quán tính của sống thử”. Họ chấp nhận bước vào giáo đường: “chúng con có lẽ cũng sẽ sống cùng với nhau vì chúng con đã dành quá nhiều thời gian bên nhau” trở thành “chúng con có lẽ cũng ở bên nhau vì con không thể tìm thấy một ai khác”, và cuối cùng “chúng con có lẽ cũng cưới vì chúng con đã sống bên nhau quá lâu rồi”.

  Điều này có lẽ đặc biệt đúng khi các cặp đôi ngoài 30 tuổi và khi càng nhiều bạn bè của họ bắt đầu cưới. Viễn cảnh tìm thấy một người mới khi các lựa chọn ngày càng ít đi và viễn cảnh không kết hôn khi những người khác ngày càng ổn định có thể tạo động lực cho các cặp đôi ở cùng nhau và mặc dù nhiều mối lo ngại nhưng vẫn nắm lấy điều dường như là bước tiếp theo trong mối quan hệ và cuộc đời của họ. Chẳng dại gì mà thả mồi bắt bóng (cố gắng nắm lấy một thứ gì đó còn hơn là mạo hiểm nó để cố gắng có được thứ tốt hơn).

  Tìm thấy một mối quan hệ trong sự thuận tiện và mơ hồ có thể can thiệp tới quá trình xác nhận những người chúng ta yêu. Tất cả chúng ta nên cảm thấy tự tin rằng chúng ta đang lựa chọn những người bạn đời và những người bạn đời đang chọn chúng ta bởi vì chúng ta muốn ở cạnh họ, chứ không phải bởi vì sống cùng nhau vì tiện lợi hay bởi vì chia tay là phiền phức.

  Bà kết luận rằng:

  Kết luận

  Để tóm tắt lại tất cả những nghiên cứu trên: sống thử trước khi cưới không làm tăng cũng không làm giảm rủi ro ly hôn, nhưng có lẽ sẽ thúc đẩy động lực làm nhụt ý chí có chủ ý mà sẽ tăng rủi ro bước vào một sự hợp nhất không mấy tốt đẹp.

  Tuy nhiên, nguy cơ của sa ngã với ra quyết định về cơ bản không có nghĩa bạn phải chờ để sống cùng cho tới khi bạn làm đám cưới.

  Các nghiên cứu chỉ ra các cặp đôi mà không sống thử theo từng giai đoạn, chỉ sống với người mà họ cuối cùng sẽ cưới, và chờ chuyển đến sống với người đó cho tới khi kết hôn có cùng tỷ lệ bền vững và phù hợp trong hôn nhân giống như những người mà chỉ đến sống cùng nhau sau khi thực sự bước vào giáo đường. Nghi thức kết hôn, có một kế hoạch cưới kỹ lưỡng, chứa một chủ đích giết chết sự nhập nhằng mà có thể dẫn tới một sự hợp nhất hạnh phúc.

  Tuy nhiên, nếu bạn sẽ chờ để sống cùng nhau cho tới sau khi đính hôn thì tại sao không duy trì nó lâu hơn chút nữa và chuyển đến ở sau khi hai người đã làm lễ cưới? Từ quan điểm khách quan, nó sẽ không có bất kỳ tác động tiêu cực nào cả tới các khả năng bạn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài. Từ quan điểm chủ quan, nó sẽ tăng cường mạnh mẽ tác động chuyển tiếp của nghi thức đã gắn chặt hai cuộc đời thành một. Có rất nhiều thứ tương tự trong cuộc đời chúng ta, trong văn hóa chúng ta đến nỗi mà nó góp phần một cách chủ ý tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ, ý nghĩa, nhiều cảm xúc trong cuộc đời bạn. Cái đầu tiên là nói “em đồng ý” và quay trở về đúng căn hộ cũ mà bạn đã ở cùng họ trong một khoảng thời gian dài trước đó và cái thứ hai quan trọng hơn là bế cô ấy bước qua ngưỡng cửa để đi vào nhà, một cuộc sống mới, bây giờ không phải của riêng bạn hay cô ấy nữa, mà là của cả hai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?
 • Vấn Đề “sống Thử” Của Giới Trẻ Ngày Nay
 • #1 Có Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân Hay Không?
 • Ưu Và Nhược Điểm Của Việc Sống Thử Trước Hôn Nhân! Đàn Ông Hay Phụ Nữ ‘hưởng Lợi’ Hơn?
 • Nếu Biết Được 10 Lợi Ích Từ Nụ Hôn
 • Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Ích Lợi Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân To Lớn Như Thế Nào
 • Lợi Ích Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Lợi Ích Từ Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • 5 Lý Do Nên Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Hàng năm cả nước có đến hàng triệu thanh niên bước vào độ tuổi kết hôn và chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, phần đông giới trẻ mới chỉ chú trọng đến việc tìm hiểu gia đình, đạo đức, tính cách, học vấn mà quên rằng sức khỏe cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân.

  Có rất nhiều lý do rất nhiều các bạn trẻ không đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Có người theo cá nhân họ, hôn nhân phải dựa trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau, nếu một trong hai phía đề nghị đi khám trước khi kết hôn là sự thiếu tôn trọng, xúc phạm đến nhau. Chưa nhận thức đầy đủ về sức khỏe tiền hôn nhân và hôn nhân sau này khiến nhiều bạn trẻ bỏ qua, cho rằng đó là việc làm không cần thiết. Tâm lý e dè, ngại ngùng hay lý do bận việc cũng là trở ngại khiến nhiều bạn trẻ không đi khám sức khỏe.

  Bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân nên nhận thức đúng đắn hơn và lập kế hoạch đi khám sức khỏe trong danh sách những việc cần làm bởi những lợi ích sau đây:

  1. Để bắt đầu một cuộc sống tình dục lành mạnh, an toàn giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình:

  Việc chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống tình dục vợ chồng sẽ giảm những tình huống “dở khóc dở cười” của đôi bạn trẻ chưa từng có kinh nghiệm cũng như những lo lắng, sợ hãi, rối loạn cảm xúc, không thỏa mãn hay nghi ngờ lẫn nhau…

  2. Để chuẩn bị mang thai, sinh đẻ ra những đứa con khỏe mạnh.

  Khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.

  Nếu bạn chủ động và lên kế hoạch mang thai, bạn có thể xác định được thời điểm có con và số con mong muốn.

  4. Để phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục

  Hiểu rõ được những đặc tính của giới không chỉ giúp bạn trẻ không gặp phải những rắc rối trong đời sống tình dục mà còn tránh lây nhiễm cho nhau những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  5. Để biết chấp nhận sự thật về sức khỏe sinh sản của nhau

  Có thể phát hiện và điều trị sớm (nếu có) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.

  Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để “cân nhắc” việc ăn đời ở kiếp trên cơ sở đó sẽ dễ dàng chấp nhận và thích nghi nhau, biết ý thức trách nhiệm về cuộc sống của nhau mà còn giúp trang bị những hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục… để tránh bi kịch có thể xảy ra đối với cuộc sống vợ chồng trong tương lai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Hệ Tình Dục Đều Đặn Có Thể Đem Lại Nhiều Lợi Ích Hơn Bạn Tưởng
 • 21 Lợi Ích Của Tình Dục
 • Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?
 • Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được
 • Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân
 • Những Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Trạng Kết Hôn Quốc Tế Và Giải Pháp
 • Lợi Ích Của Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Được Và Mất Khi Kết Hôn Muộn
 • Kiệt Sức Sau: Lợi Ích Của Hôn Nhân Được Xem Xét
 • Tại Sao Trong Luật Hôn Nhân Việc Thực Hiện Quyền Lợi Cá Nhân Phải Xuất Phát Từ Việc Bảo Vệ Lợi Ích Chung Của Gia Đình ?
 • Tại các nước phát triển, khám sức khỏe tiền hôn nhân là một việc làm bắt buộc. Bởi đây là một việc làm mang lại lợi ích lớn không chỉ về sức khỏe sinh sản nói riêng mà còn cả thể chất lẫn tinh thần cho cuộc sống vợ chồng nói chung.

  • Giúp phòng ngừa, phát hiện sớm bệnh tật trong đó có các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng tới đời sống tình dục của các cặp đôi
  • Dự phòng và điều trị những bệnh lý tiềm ẩn, giúp cho việc mang thai và sinh nở về sau được suôn sẻ hơn.
  • Kiểm tra khả năng sinh sản ở cả vợ và chồng, điều trị sớm một số bệnh có khả năng gây ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh con.
  • Giúp tránh được một số dị tật bẩm sinh cho con cái trong tương lai.
  • Giúp giữ gìn hạnh phúc gia đình, chuẩn bị cho các cặp đôi sắp cưới những kiến thức cần thiết và tâm lý vững vàng cho đời sống tình dục, tránh được tình trạng rối loạn cảm xúc, lo lắng, nghi ngờ nhau hay không thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng.
  • Bạn sẽ được hướng dẫn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình phù hợp nhất, kiểm soát việc mang thai và sinh nở, tránh tình trạng nạo phá thai do mang thai ngoài ý muốn.

  Nhận thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, bệnh viện ĐKQT Bắc Hà ưu đãi đặc biệt cho các cặp đôi khi tham gia sự kiện Triển Lãm Cưới Tình Son diễn ra trong ngày 28 – 29/07/2018 tại khách sạn Sheraton, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ Hà Nội.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0982319129

  *************************************************************

  Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Bắc Hà 137 – Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà Nội

  Hotline: 1900 8083/ 098.262.7733

  Gọi cấp cứu: 024. 2220.7744

  Đặt lịch hẹn khám: 024. 2220.7733

  Email CSKH: [email protected]

  Facebook: https://www.facebook.com/BenhvienBacHa/

  Website: https://benhvienbacha.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biết 4 Điều Này, Hẳn Ai Cũng Muốn Lấy Chồng Sớm
 • 20 Lợi Ích Của Việc Kết Hôn
 • Những Lợi Ích Khiến Bạn Muốn Kết Hôn Ngay Lập Tức
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Kết Hôn Sớm
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Nếu Bạn Kết Hôn Sớm
 • Quan Hệ Trước Hôn Nhân: Nên Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 21 Lợi Ích Của Tình Dục
 • Quan Hệ Tình Dục Đều Đặn Có Thể Đem Lại Nhiều Lợi Ích Hơn Bạn Tưởng
 • Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Ích Lợi Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân
 • Lợi Ích Của Việc Khám Sức Khỏe Tiền Hôn Nhân To Lớn Như Thế Nào
 • Quan hệ tình dục trước hôn nhân luôn là đề tài nóng bỏng trong câu chuyện tình yêu.Thường có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này khiến nhiều bạn khá phân vân liệu quan hệ trước hôn nhân có thực sự là điều hệ trọng?

  Hợp thức hóa quan hệ tình dục bằng kết hôn?

  Là một quốc gia có các giá trị truyền thống sâu sắc, Việt Nam cũng đang trong giai đoạn hiện đại hóa và hòa nhập với các nền văn hóa trên thế giới. Thực tế, các giá trị truyền thống dần dần không thể theo kịp xu hướng gia tăng quan hệ trước hôn nhân ở giới trẻ. Trong chính tâm thức một số người trẻ Việt Nam hiện nay, việc đăng ký kết hôn hay lập gia đình mới cho phép chúng ta quan hệ tình dục thực sự là một lý do chưa thực sự rõ ràng và hợp lý.

  Như tại Ấn độ vốn là một quốc gia nghiêm ngặt về vấn đề quan hệ tình dục. Tại đây, người ta tin rằng quan hệ tình dục là điều dành riêng cho những người đã lập gia đình. Điều này dẫn tới việc nhiều đàn ông người Ấn đã xem hôn nhân như một sự hợp thức hóa cho vấn đề quan hệ tình dục.

  Từ đó vô tình khiến nhiều người nghĩ rằng việc lập gia đình chỉ là để cho mỗi cá nhân có thể quan hệ tình dục mà không bị dị nghị. Hậu quả từ sự nhìn nhận không đúng này chính là chúng ta chọn người chồng hay người vợ cho mình xuất phát từ một động lực không đúng đắn, và dẫn đến những hệ lụy xấu cho cuộc hôn nhân này.

  Đừng đánh giá con người bằng trinh tiết

  Chúng ta đều là con người và về cơ bản, tất cả mọi người đều có một xu hướng bên trong về vấn đề quan hệ tình dục. Xu hướng này là hoàn toàn hợp tự nhiên và rất bình thường.

  Do đó tình dục (không phụ thuộc trước hay sau hôn nhân) luôn là vấn đề phù hợp với xu hướng tự nhiên của con người. Thực tế, sự gần gũi thể xác thực sự cũng quan trọng như sự kết nối cảm xúc của mỗi người: sự ân ái đóng một vai trò rất lớn trong một mối quan hệ tình cảm, một cuộc hôn nhân mà trong đó vấn đề quan hệ tình dục rất tệ thì dễ dẫn tới đổ vỡ.

  Cần dừng ngay việc nghĩ rằng phẩm giá của con người chỉ nằm đâu đó ở vùng dưới cơ thể. Chúng ta nên tự hỏi rằng việc đánh mất trinh tiết có thực sự khiến chúng ta bị xem thường hơn so với những người còn giữ trinh tiết hay không?

  Giáo dục giới tính

  Nếu bạn một đứa trẻ đừng đụng vào cái gì đó, và khi bạn quay đi, nó sẽ làm điều ngược lại. Khi bị can ngăn điều gì, tâm lý con người càng có xu hướng muốn làm điều cấm đó.

  Do đó, trước tiên chúng ta đừng e ngại vấn đề về quan hệ tình dục, đặc biệt trong sự dạy dỗ con trẻ. Giáo dục con cái về các vấn đề giới tính và quan hệ tình dục thực sự là những sự chuẩn bị cần thiết cho các vấn đề cuộc sống sau này.

  Thay đổi suy nghĩ truyền thống

  Thực tế thì khi bất kỳ người nào muốn quan hệ trước hôn nhân, họ đều có thể đạt được điều đó bằng cách này hay cách khác.

  Xã hội hiện đại cùng quá trình giao thoa văn hóa mãnh liệt khiến những người trẻ tuổi ngày càng có lối sống khá Tây và rất thoải mái trong việc quan hệ tình dục trước hôn nhân. Họ cho rằng khi hai người đến với nhau, đủ yêu nhau thì việc “đi xa hơn” là điều dễ hiểu. Thậm chí, tình dục còn là “chất xúc tác” cho tình yêu.

  Nhiều người có lẽ sẽ không thích quan điểm mà bài viết này đưa ra, vì có vẻ như nó đang cổ vũ cho một vấn đề làm băng hoại các giá trị truyền thống. Vấn đề chính là sự dung hòa hay mở rộng của xã hội với những hiện tượng mới.

  Thực sự thì không có điều gì bị làm băng hoại cả. Thời đại thay đổi và tâm thức con người dần thay đổi; điều đúng ngày hôm nay có thể không nhất thiết sẽ đúng vào ngày hôm sau.

  Nền văn hóa luôn không ngừng tiến lên, chính những điều diễn ra hằng ngày lại đang thay đổi mỗi ngày, và thậm chí đều hướng tới sự tốt đẹp khi chúng ta tin vào sự tốt đẹp của nó.

  Khi chúng ta chống lại sự thay đổi, chúng ta chỉ đang buộc chặt và bóp nghẹt chính mình.

  Quảng Hội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Hệ Tình Dục Trước Hôn Nhân: Mất Nhiều Hơn Được
 • Quan Điểm Về Sống Thử Trước Hôn Nhân
 • Vì Sao Nên (Và Không Nên) Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Liệu Có Nên Sống Thử Trước Khi Cưới?
 • Nên Hay Không Nên Sống Thử Trước Hôn Nhân?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100