Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Mozart

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Đối Với Trẻ
 • Những Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Âm Nhạc Cổ Điển
 • Thể Loại Nhạc Baroque Là Gì? Nhạc Baroque Cổ Điển Cho Thai Nhi, Cho Bà Bầu Với Những Lợi Ích Gì Khi Nghe Nhạc Baroque
 • Lợi Ích Ít Người Biết Của Nhạc Thiền
 • 5 Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Phật Giáo Không Lời Mọi Người Không Thể Bỏ Qua
 • Sau một đợt điều trị thử nghiệm bằng nhạc Mozart, các bác sĩ thuộc bệnh viện tổng hợp Mexico đã cho biết: Trong số 9 bệnh nhân mắc chứng động kinh được áp dụng phương pháp kích thích sóng não bằng nhạc Mozart, thì có 4 bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến bệnh đạt mức 95%, 4 bệnh nhân đạt mức phục hồi 50% đến 70%.

  Kết thúc quá trình điều trị, kiểm tra não của bệnh nhân này cho thấy có sự thay đổi đáng kể về số lượng các tế bào não, tăng khả năng học tập, chỉ số IQ, những tổn thương về thần kinh được hạn chế và thị lực cũng có những dấu hiệu được cải thiện một cách đáng kể.

  3. Tăng cường chức năng thị giác

  Kết quả một cuộc thử nghiệm mới của các nhà khoa học về tác động của bản sonata K448 đối với 60 bệnh nhân tại Trường đại học Y dược Sao Paolo đã hé mở những khả năng về việc vùng não kiểm soát chức năng thị giác của con người được tăng cường, tốc độ phân tích và xử lý hình ảnh có độ chính xác cao.

  Những người tham gia cuộc thử nghiệm đã được thưởng thức những bản sonata soạn cho 2 piano của Mozart tại một phòng kín trong 10 phút. Sau đó, họ bắt đầu các cuộc kiểm tra sự phối hợp chức năng của thị lực và não bộ. Quá trình xử lý thông tin diễn ra rất nhanh và chính xác ở vùng não chức năng.

  Trong nghiên cứu này, ngoài nhạc Mozart, các bác sĩ còn phát hiện thêm các bản nhạc của nhà soạn nhạc danh tiếng Bach cũng có những tác động ổn định nhịp tim tương tự.

  Trẻ sơ sinh được nghe nhạc Mozart cũng giúp giảm được đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh sau khi sinh.

  Trong quá trình nghe nhạc, một thiết bị camera đã ghi lại toàn bộ những hoạt động và biểu hiện của trẻ sơ sinh và đã công nhận âm nhạc Mozart có những ảnh hưởng tuyệt vời đến trạng thái tinh thần của trẻ.

  Có điều gì độc đáo trong nhạc Mozart?

  Giải thích về hiện tượng này, các nhà khoa học cho biết: trong não người và động vật nói chung có một vùng rất nhạy cảm với âm nhạc, chúng có nhiệm vụ tiếp nhận các âm sắc từ những bản nhạc mà con người nghe được.

  Khi tiếp xúc với những bản nhạc có âm sắc phù hợp, phần não này hoạt động tích cực hơn, kéo theo sự hồi phục của các khu vực chức năng khác trong não. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng khẳng định: nhạc Mozart là loại nhạc mang tính tư duy cao, có sự pha trộn và tổ chức tiết tấu phức tạp đạt đến trình độ cao.

  Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng: trong kỹ thuật âm thanh độc đáo chỉ có ở thiên tài Mozart, thường xuyên có sự xuất hiện những đoạn nhạc lặp lại với tần số cao hơn nhiều so với các tác phẩm âm nhạc của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng khác như: Beethoven, Bach, Wagner hay Chopin…

  Do đó, khi nghe loại nhạc này, người ta như được “đánh thức” một số chức năng não. Não của họ được truyền những luồng sóng kích thích mạnh, giống như sóng điện não và chính điều đó giúp cho não hoạt động hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Âm Nhạc
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Nhạc Pop Lợi Ích Và Tác Hại Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Lợi Ích Của Âm Nhạc Trong Việc Học Ngoại Ngữ
 • Bài Luận Nói Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh
 • Viết Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh Hay Nhất Có Dịch
 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Đối Với Trẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Âm Nhạc Cổ Điển
 • Thể Loại Nhạc Baroque Là Gì? Nhạc Baroque Cổ Điển Cho Thai Nhi, Cho Bà Bầu Với Những Lợi Ích Gì Khi Nghe Nhạc Baroque
 • Lợi Ích Ít Người Biết Của Nhạc Thiền
 • 5 Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Phật Giáo Không Lời Mọi Người Không Thể Bỏ Qua
 • Những Lợi Ích Dành Cho Não Bộ Khi Nghe Nhạc Thiền
 • Các chuyên gia đều tin tưởng rằng lợi ích từ việc cho trẻ nghe nhạc cổ điển là rất lớn. Nghe nhạc cổ điển có thể giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh và hạnh phúc hơn

  Những nhận đinh về lợi ích của việc nghe nhạc cổ điển đối với trẻ là không mới, song những thập kỉ gần đây càng có nhiều hơn những dữ liệu cho thấy những giai điệu nhạc cổ điển có thể giúp tăng cường sự phát triển thể chất và sức khỏe bên cạnh sự thông minh.

  Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ thì có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp. Tương tự như vậy với khả năng trong các lĩnh vực khoa học khi con bạn đã đi học.

  Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

  Tác giả của cuốn sách “Học trước khi sinh: Hãy để trẻ em hưởng những quà tặng xứng đáng” của Tiến sĩ Brent Logan cho biết em bé (thậm chí là một thai nhi) khi nghe nhạc thì có nhịp tim và sự phát triển thể chất tốt hơn.

  Nhịp điệu của âm nhạc đã chứng minh có khả năng kích thích em bé để vận động một cách vui vẻ. Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về thể chất, về sức mạnh và sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ. Những đứa trẻ được giáo dục sớm về âm nhạc sẽ có thiên hướng vận động tốt hơn những trẻ không được học âm nhạc từ nhỏ.

  Bên cạnh đó, những bản nhạc có cấu trúc và giai điệu chậm thư giãn tâm trí có thể giúp các em bé ngủ ngon hơn và cải thiện sức khỏe tinh thần. Một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng nhạc cổ điển có tác động tích cực đối với những em bé phải chịu đựng chấn thương tình cảm.

  Theo Logan, âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này sau đó ảnh hưởng đến kỹ năng của bé trong giao tiếp.

  Chuyên gia khoa học thần kinh, bác sĩ Dee Joy Coulter, và là tác giả của cuốn sách: “Kết nối sớm cho trẻ thơ: Tạp chí âm nhạc và dạy học dựa trên những khoảnh khắc”. Theo Coulter, trò chơi đưa trẻ tương tác với âm nhạc có thể nâng khả năng ngôn ngữ và từ vựng ở trẻ nhanh chóng. Tiếp đó, trẻ sẽ trở thành một người có tổ chức về các ý tưởng và có khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

  Học một loại nhạc cụ giúp trẻ thoát khỏi vỏ bọc của chính mình. Những trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống, ví dụ như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng lãnh đạo.

  Âm nhạc là thứ gần gũi với tâm hồn chúng ta nhất, âm nhạc vừa đẹp đẽ lại vừa rung động lòng người. Đặc biệt là trẻ em, tâm hồn của các bé thuần khiết như một tờ giấy trắng, âm nhạc có thể dễ dàng khắc sâu vào kí ức đẹp đẽ của các bé. Bạn thử nghĩ xem, một tâm hồn nhỏ bé được thấm nhuần những nốt nhạc đẹp đẽ thì sao có thể bị vấy bẩn được chứ?

  Cụm từ ‘Mozart effect’ được đặt ra từ năm 1991, tuy nhiên phải mất hai năm sau đó thì hiệu ứng này mới gây ra cơn sốt thực sự trên các phương tiện truyền thông và khiến rất nhiều người quan tâm cũng như tìm hiểu. Chúng ta cũng phải công nhận rằng nhà soạn nhạc Mozart là một thiên tài, âm nhạc của ông có chiều sâu. Chính vì thế mà có cơ sở để mọi người tin vào hiệu ứng Mozart, khi mà lắng nghe các bản nhạc của ông có giúp giúp trí não phát triển, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

  Thậm chí vào năm 1998, thống đốc bang Georgia tại Mỹ đã yêu cầu trích ngân sách nhà nước để mỗi em bé mới sinh có thể được nhận một đĩa CD nhạc Mozart. Không chỉ có tác dụng đối với con người, nhà tâm lý học Sergio Della Sala đã từng có một nghiên cứu tại trang trại mozzarella ở Ý, cho thấy rằng ngay cả gia súc khi được cho nghe nhạc Mozart cũng giúp tăng năng suất và sản lượng sữa.

  Chỉ cần dựa trên những tác dụng trên cũng có thể thấy hiệu ứng Mozart thực sự tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn lại nghiên cứu đầu tiên của hiệu ứng Mozart mà các nhà khoa học tại đại học California đã tiến hành vào năm 1991. Mặc dù cụm từ ‘hiệu ứng Mozart’ không phải do họ đặt ra, mà là do các tờ báo giật title.

  Trong nghiên cứu đó, những người tham gia không phải trẻ em hay các bà mẹ đang mang thai, mà là 36 sinh viên của trường đại học. Họ được yêu cầu hoàn thành 3 lần các bài kiểm tra IQ. Trước bài thử nghiệm đầu tiên họ được cho 10 phút yên tĩnh, trước bài thứ hai họ được cho nghe 10 phút nhạc thư giãn và trước bài thứ 3 họ được cho nghe 10 phút của một bản sonata của Mozart.

  Kết quả là trong lần thử nghiệm thứ 3, khi được nghe nhạc Mozart thì các sinh viên đã hoàn thành bài kiểm tra tốt hơn hai lần trước đó. Bên cạnh đó, khả năng tưởng tượng hình ảnh của các sinh viên cũng tốt hơn một cách rõ rệt, khi hầu hết đều vượt qua thử thách sắp xếp hình khối cũng nằm trong bài kiểm tra IQ. Tuy nhiên điều quan trọng nhất mà các nhà khoa học kết luận, đó là hiệu ứng này chỉ kéo dài được khoảng 15 phút.

  Có rất nhiều loại âm nhạc cổ điển khác nhau trên mạng, một số trong đó không thích hợp cho trẻ em. Opera Wagnerian là một ví dụ, nhạc điệu quá lớn và có khuynh hướng bạo lực đối với trẻ em. Các bậc cha mẹ cũng nên cẩn thận vì một số tác phẩm cổ điển có thể quá kích thích hoặc quá buồn tẻ đối với trẻ.

  Các chuyên gia của hiệp hội âm nhạc Music Association Therapy Mỹ đã biên soạn một danh sách các thuộc tính mà những bài hát cổ điển cho trẻ em nên có. Những đặc điểm này bao gồm:

  Có giai điệu đều đặn: Một bản nhạc mà có quá nhiều lời hát sẽ không giúp ích cho trẻ khi mà giai điệu mới chính là yêu tố chính

  Một nhịp điệu đều đặn và thường xuyên: bản nhạc không có một nhịp điệu đều đặn có thể kích thích trẻ em, nhưng nó sẽ không giúp trẻ thư giãn cũng như sẽ không khuyến khích phát triển các kỹ năng bộ nhớ.

  Bài hát nên đơn giản và dễ hiểu: các tác phẩm cổ điển với dàn nhạc hay nhạc kịch chỉ nên đơn giản và không quá phức tạp để trẻ nhỏ nắm bắt. Đặc biệt, đối với những tác phẩm không có giọng hát mà sử dụng chỉ có một hoặc hai nhạc cụ.

  2. Những bản nhạc cổ điển nên có cho bé

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Mozart
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Âm Nhạc
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Nhạc Pop Lợi Ích Và Tác Hại Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Lợi Ích Của Âm Nhạc Trong Việc Học Ngoại Ngữ
 • Bài Luận Nói Về Sở Thích Nghe Nhạc Bằng Tiếng Anh
 • Những Tác Dụng Khi Nghe Nhạc Cổ Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhạc Giao Hưởng Cho Bà Bầu Có Thật Sự Tốt Với Thai Nhi?
 • Bốn Lợi Ích Của Việc Ngủ Khỏa Thân
 • 4 Lợi Ích Của Việc Ngủ Không Dùng Gối
 • Lợi Ích Của Việc Nằm Ngủ Bên Cạnh Con: Phát Triển Giác Quan Và Cảm Xúc Cho Bé
 • Tác Hại Của Việc Ngủ Muộn Là Sức Khỏe + Tuổi Thọ Suy Giảm
 • 2. Nhạc cổ điển giúp hỗ trợ chứng mất trí nhớ

  Những người lớn tuổi hay những người có chứng mất trí nhớ, nhạc cổ điển thể giúp họ cải thiện, và khôi phục trí nhớ, giúp họ trở nên vui vẻ hơn.

  3. Nghe nhạc cổ điển giúp bạn ngủ ngon hơn

  Một nghiên cứu cho thấy, một nhóm sinh viên thường nghe nhạc giao hưởng tinh thần thoải mái và có giấc ngủ tốt hơn, so với những người không nghe nhạc.

  Đây là list các bản nhạc bạn nên nghe:

  · Johann Sebastian Bach – Air on the G String

  · Ludwig van Beethoven – Sonata No. 14 “Moonlight” – First movement

  · Frederic Chopin – Berceuse in D flat opus 57

  · Claude Debussy – Claire de Lune

  · Gustav Mahler – Symphony No. 5 – Adagietto

  · Wolfgang Amadeus Mozart – Piano Concerto in C major K 467 – Second movement

  · Bela Bartok – Piano Concerto No. 3 – Second movement

  4. Giúp bạn tỉnh táo khi lái xe

  Nhiều trong số tai nạn gây ra bởi kiểu lái xe ẩu và mất bình tĩnh khi lái xe. Nhằm giải quyết vấn đề này, Bộ Giao Thông Vận Tải Đức đã phát hành đĩa CD cho tài xế lái xe với bản giao hưởng số 21 của Mozart. Hiệu ứng âm nhạc nhẹ nhàng mượt mà sẽ giúp làm các tài xế bình tĩnh khi lái xe.

  5. Nghe nhạc cổ điển cũng giúp giảm đau

  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nghe nhạc có thể làm giảm đau hậu phẫu và đau mãn tính đặc biệt là sau khi phẫu thuật. Nó không thể thay thế thuốc giảm đau, nhưng sẽ hỗ trợ bệnh nhân làm giảm trầm cảm, khuyết tật và những cơn đau nhẹ.

  6. Giúp thể hiện cảm xúc

  Âm nhạc có thể thể hiện những gì chúng ta có thể không bao giờ có khả năng bộc lộ bằng lời nói. Chúng ta có thể phải đấu tranh với sự tức giận, tình yêu, trầm cảm và nhiều cảm xúc khác nhau. Khi chúng ta kết nối với âm nhạc, chúng ta có thể bắt đầu để đối mặt với điều đó. Chúng ta thành thật với chính mình. Nghiên cứu tại trường Đại học Southern Methodist cho thấy rằng khi nghe nhạc cổ điển, sinh viên đại học dễ giao tiếp và cởi mở hơn. Mọi người đều có danh sách nhạc yêu thích khi họ cảm thấy lãng mạn, lười biếng hoặc kiệt sức. Nghe nhạc cổ điển giúp bạn thể hiện cảm xúc của bạn theo những cách độc đáo.

  7. Giúp hạ huyết áp

  Thật thú vị khi khám phá ra rằng bác sĩ tim mạch đã tìm thấy một kết nối giữa bản giao hưởng số 9 của Beethoven và huyết áp. Họ phát hiện ra rằng âm nhạc cổ điển đồng bộ với nhịp điệu tự nhiên của cơ thể và điều đó giúp giữ cho huyết áp ở mức tối ưu.

  8. Giúp giảm cân

  Thật khó khăn thế nào khi ăn chậm, nhai thức ăn đúng cách. Chơi nhạc nhẹ và đèn mờ ở các khu vực ăn uống giúp mọi người thưởng thức món ăn của họ nhiều hơn và ăn ít hơn! Đây là kết quả chính của một nghiên cứu thực hiện tại Đại học Cornell.

  Một số tác dụng của nhạc cổ điển đối với mẹ và bé

  Không chỉ giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái, nghe nhạc khi mang thai cũng mang lại những lợi ích không ngờ đối với thai nhi.

  1. Kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi

  Theo nghiên cứu, ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cho bé nghe nhạc có thể giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo và khả năng thể hiện cảm xúc của trẻ. Vào tam cá nguyệt thứ ba, hệ thống thần kinh trung ương và giác quan của thai nhi đặc biệt nhạy cảm với các kích thích. Thậm chí, nhiều bé có phản ứng lại với những kích thích đó.

  2. Kết nối cảm xúc giữa mẹ và bé

  Cùng nhau nghe những giai điệu du dương, nhẹ nhàng mỗi ngày là cách đơn giản để kết nối tình cảm của hai mẹ con.

  3. Giảm stress cho mẹ bầu

  Khi mang thai, cảm giác bồn chồn, lo lắng dễ làm mẹ bầu bị căng thẳng dẫn đến stress. Những lúc như vậy, một bài hát nhẹ nhàng có thể làm dịu tâm trạng của bạn. Thậm chí, nó còn giúp mẹ ngủ ngon hơn nữa đấy! Theo nghiên cứu mới đây, việc chủ động nghe nhạc sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và có nhiều suy nghĩ lạc quan hơn so với những người nghe nhạc thụ động.

  4. Tăng cuờng trí thông minh của trẻ

  Âm nhạc có tác động tích cực đến não bộ của trẻ em, giúp mở rộng nhận thức và cảm nhận thông quan các giác quan của bé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhạc Giao Hưởng Có Tốt Cho Mẹ Bầu Và Em Bé
 • Bà Bầu Nghe Nhạc Giao Hưởng Có Tốt Cho Con Không?
 • Nhạc Giao Hưởng Cho Mẹ Bầu
 • Đây Là Lí Do Bạn Chỉ Nên Nghe Nhạc Cổ Điển Không Lời Trong Lúc Làm Việc
 • Lợi Ích Của Việc Nghe Pháp
 • Khoa Học “giải Mã” Những Tác Dụng Thần Kỳ Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nghe Nhạc Bạn Nên Biết
 • Lợi Ích Đáng Ngạc Nhiên Của Âm Nhạc
 • Đã Bao Giờ Bạn Nghe Nhạc Cổ Điển? Hãy Thử Thưởng Thức Một Bản Allegro Hay Marriage Of Figaro, Năng Suất Làm Việc Sẽ Cao Hơn Nhiều Đấy
 • 4 Lợi Ích Bất Ngờ Giúp Giải Tỏa Áp Lực Từ Việc Nghe Nhạc Edm
 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Khiến Cho Tâm Trí Bạn Tốt Hơn
 • Ít ai biết rằng, ngoài giá trị về tinh thần, việc nghe nhạc cổ điển còn có thể đem tới nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe như: đẩy lùi bệnh mất trí nhớ, gia tăng khả năng làm việc của não bộ, giảm những cơn đau do bệnh tật hay cải thiện giấc ngủ.

  Một nhóm nghiên cứu sinh tại trường đại học Northumbria ở Anh, đã thực hiện một số thí nghiệm về khả năng hoạt động của não dưới tác động của âm thanh, thông qua việc vừa nghe bản “Concerto mùa xuân” của Vivaldi và vừa học bài. Nhưng kết quả cuối cùng lại cho thấy rằng, khi chuyển sang nghe bản nhạc buồn “Concerto mùa thu” thì khả năng tiếp thu kiến thức và sự nhanh nhạy trong ứng xử lại được phát huy hơn. Từ đó, họ khẳng định rằng, não bộ hoạt động tốt hơn khi được tiếp xúc với những thanh âm nhẹ nhàng và dễ chịu.

  Khi nghe nhạc cổ điển, những người bị bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) sẽ phần nào lấy lại được những hồi ức và kỷ niệm bị quên lãng. Bởi vì âm nhạc có thể “đánh thức” được những phần mà não bộ không bị ảnh hưởng bởi chứng mất trí nhớ. Điều này được khẳng định trong cuốn sách “Musicophilia: Những câu chuyện về âm nhạc và não bộ” của nhà thần kinh học Oliver Sacks.

  Có rất nhiều nghiên cứu về sự ảnh hưởng của âm nhạc đối với chất lượng giấc ngủ. Và một trong số đó được thử nghiệm bằng cách so sánh sự “ngon giấc” giữa hai trường hợp: nghe nhạc sôi động và nhạc nhẹ nhàng trước khi ngủ. Kết quả cho thấy rằng, khi tiếp xúc với âm nhạc cổ điển thì con người ta đi vào giấc ngủ nhanh và sâu giấc hơn. Từ đó, các nhà khoa học tin rằng, việc nghe những âm thanh dịu dàng và dễ chịu sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, góp phần nâng cao chất lượng giấc ngủ.

  Các nhà khoa học tin rằng, việc nghe nhạc cổ điển sẽ giúp bệnh nhân giảm đi nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần sau những cuộc phẫu thuật. Tất nhiên, nó không thể thay thế thuốc giảm đau, nhưng lại góp phần đẩy lùi những cơn đau và triệu chứng trầm cảm. Bởi vì, trong quá trình nghe nhạc, não bộ bị phân tâm và vô hình chung nó sẽ tạm thời quên đi niềm đau trong thể xác, do đó phần nào làm giảm cảm giác đau đớn của người bệnh. Nhà văn William Shakespeare đã từng nói: “Nếu âm nhạc là thức ăn tình yêu, hãy chơi lên. Và đưa tôi phần dư thừa của nó”. Thật vậy, âm nhạc thể hiện những điều mà chúng ta không thể nói thành lời và giải tỏa những cảm xúc còn cất giấu trong tâm hồn, giúp ta nhìn nhận và thành thật đối diện với chính bản thân mình. Nghiên cứu của trường đại học Nam Methodist chỉ ra rằng, khi nghe nhạc cổ điển, sinh viên giao tiếp cởi mở hơn. Ngoài ra, âm nhạc còn giúp củng cố tinh thần trước sự lười biếng hay mệt mỏi vì học tập và tạo cảm hứng để làm việc tốt hơn.

  Chuyên gia tim mạch, giáo sư Bernardi tại Đại học Pavia ở Ý đã tìm thấy sự liên kết giữa “Bản giao hưởng số 9” và huyết áp của con người. Theo đó, quá trình nghe nhạc làm giảm huyết áp một cách rõ rệt. Mức giảm này thể hiện qua việc thực hiện thí nghiệm giữa âm nhạc của Mozart và Strauss, kết quả là nhạc Mozart có tác dụng mạnh hơn . Xét theo góc độ khoa học, các bản nhạc cổ điển được đồng bộ hóa với “nhịp điệu” tự nhiên của cơ thể và góp phần cân bằng huyết áp ở mức tối ưu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc
 • Lợi Ích Của Việc Cho Bé Nghe Nhạc Giúp Bé Phát Triển Tâm Vận Động Tốt
 • Những Lợi Ích “tuyệt Vời” Khi Cho Bé Nghe Nhạc Từ Khi Trong Bụng Mẹ
 • 4 Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Nghe Nhạc
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Sử Dụng “nhạc Cho Bé Ngủ Ngon”
 • 8 Lợi Ích Bất Ngờ Của Nhạc Cổ Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Âm Nhạc Trong Cuộc Sống
 • Âm Nhạc Và Những Lợi Ích Mang Lại Từ Việc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc
 • Các Nghiên Cứu Xung Quanh Lợi Ích Của Cho Thai Nhi Nghe Nhạc
 • Lợi Đủ Đường Nếu Mẹ Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Đúng Cách
 • Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Có Lợi Hay Có Hại?
 • Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

  2. Hỗ trợ chứng mất trí nhớ

  Những người lớn tuổi hay những người có chứng mất trí nhớ, nhạc cổ điển thể giúp họ cải thiện, và khôi phục trí nhớ, giúp họ trở nên vui vẻ hơn.

  3. Giúp bạn ngủ ngon hơn

  Một nghiên cứu cho thấy, một nhóm sinh viên thường nghe nhạc giao hưởng tinh thần thoải mái và có giấc ngủ tốt hơn, so với những người không nghe nhạc.

  Đây là list các bản nhạc bạn nên nghe:

  · Johann Sebastian Bach – Air on the G String

  · Ludwig van Beethoven – Sonata No. 14 “Moonlight” – First movement

  · Frederic Chopin – Berceuse in D flat opus 57

  · Claude Debussy – Claire de Lune

  · Gustav Mahler – Symphony No. 5 – Adagietto

  · Wolfgang Amadeus Mozart – Piano Concerto in C major K 467 – Second movement

  · Bela Bartok – Piano Concerto No. 3 – Second movement

  4. Giúp bạn tỉnh táo khi lái xe

  Nhiều trong số tai nạn gây ra bởi kiểu lái xe ẩu và mất bình tĩnh khi lái xe. Nhằm giải quyết vấn đề này, Bộ Giao Thông Vận Tải Đức đã phát hành đĩa CD cho tài xế lái xe với bản giao hưởng số 21 của Mozart. Hiệu ứng âm nhạc nhẹ nhàng mượt mà sẽ giúp làm các tài xế bình tĩnh khi lái xe.

  5. Giảm đau

  Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nghe nhạc có thể làm giảm đau hậu phẫu và đau mãn tính đặc biệt là sau khi phẫu thuật. Nó không thể thay thế thuốc giảm đau, nhưng sẽ hỗ trợ bệnh nhân làm giảm trầm cảm, khuyết tật và những cơn đau nhẹ.

  6. Giúp thể hiện cảm xúc

  Âm nhạc có thể thể hiện những gì chúng ta có thể không bao giờ có khả năng bộc lộ bằng lời nói. Chúng ta có thể phải đấu tranh với sự tức giận, tình yêu, trầm cảm và nhiều cảm xúc khác nhau. Khi chúng ta kết nối với âm nhạc, chúng ta có thể bắt đầu để đối mặt với điều đó. Chúng ta thành thật với chính mình. Nghiên cứu tại trường Đại học Southern Methodist cho thấy rằng khi nghe nhạc cổ điển, sinh viên đại học dễ giao tiếp và cởi mở hơn. Mọi người đều có danh sách nhạc yêu thích khi họ cảm thấy lãng mạn, lười biếng hoặc kiệt sức. Nghe nhạc cổ điển giúp bạn thể hiện cảm xúc của bạn theo những cách độc đáo.

  7. Giúp hạ huyết áp

  Thật thú vị khi khám phá ra rằng bác sĩ tim mạch đã tìm thấy một kết nối giữa bản giao hưởng số 9 của Beethoven và huyết áp. Họ phát hiện ra rằng âm nhạc cổ điển đồng bộ với nhịp điệu tự nhiên của cơ thể và điều đó giúp giữ cho huyết áp ở mức tối ưu.

  8. Giúp giảm cân

  Thật khó khăn thế nào khi ăn chậm, nhai thức ăn đúng cách. Chơi nhạc nhẹ và đèn mờ ở các khu vực ăn uống giúp mọi người thưởng thức món ăn của họ nhiều hơn và ăn ít hơn! Đây là kết quả chính của một nghiên cứu thực hiện tại Đại học Cornell.

  Theo Hiền Nguyễn/Motthegioi.vn

  Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

  Bài viết 8 lợi ích bất ngờ của nhạc cổ điển ( https://www.meo.vn/8-loi-ich-bat-ngo-cua-nhac-co-dien.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

  Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Lợi Ích Bất Ngờ Của Âm Nhạc Mà Bạn Có Thể Chưa Biết
 • Lợi Ích Của Âm Nhạc Với Sức Khỏe
 • Ăn Dừa Có Tác Dụng Gì? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Ăn Cùi Dừa
 • Uống Nước Dừa Có Giảm Cân Không? Uống Lúc Nào Để Không Mập Và Béo
 • Uống Nước Dừa Đúng Cách
 • 7 Lý Do Bạn Nên Nghe Nhạc Cổ Điển Nhiều Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghe Nhạc Trước Khi Ngủ Có Nhưng Lợi Ích Và Tác Hại Gì?
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Cho Trẻ Nghe Nhạc Sớm
 • Cho Trẻ Sơ Sinh Nghe Nhạc Có Lợi Ích Gì?
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Âm Nhạc Với Trẻ
 • Âm Nhạc Và Học Tập
 • Kết quả một số nghiên cứu khoa học được tiến hành gần đây cho thấy nhạc cổ điển có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ tinh thần và thể chất của chúng ta.

  Làm cho não hoạt động tốt hơn: Tại Đại học Northumbria (Anh), một nhóm nghiên cứu đã thực hiện một số thí nghiệm về hoạt động của não sinh viên khi làm bài kiểm tra. Khi họ nghe bản concerto mùa xuân của Vivaldi, họ đã trả lời nhanh hơn và tốt hơn khi họ lắng nghe bản concerto Autumn buồn. Nghiên cứu này kết luận hoạt động của não được cải thiện khi lắng nghe các bản nhạc dễ chịu.

  Giúp người mắc chứng sa sút trí tuệ: Nếu người thân của bạn bị bệnh Alzheimer, bạn có thể để họ nghe nhạc cổ điển. Các nghiên cứu cho thấy âm nhạc có thể giúp họ lấy lại kí ức và cải thiện chất lượng cuộc sống một cách ngoạn mục. Điều này là bởi vì âm nhạc ảnh hưởng đến nhiều bộ phận của bộ não, nó có thể làm sống lại những bộ phận của não không bị ảnh hưởng bởi chứng sa sút trí tuệ. Điều này đặc biệt có tác dụng khi âm nhạc được liên kết với một sự kiện hoặc kỉ niệm cụ thể.

  Nó có thể giúp bạn ngủ ngon hơn: Có rất nhiều nghiên cứu về những ảnh hưởng tích cực của nhạc cổ điển đối với chất lượng giấc ngủ. Các nhà nghiên cứu cho rằng âm nhạc kích thích các giác quan, giúp thư giãn cơ thể và trí óc trước khi ngủ.

  Giúp làm giảm đau: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nghe nhạc cổ điển có thể làm giảm đau đặc biệt là sau khi phẫu thuật. Nó không thể thay thế các thuốc giảm đau thông thường nhưng sẽ là một trợ thủ tuyệt vời trong việc giảm chứng trầm cảm và giảm đau.

  Giúp bạn thể hiện cảm xúc: Âm nhạc có thể diễn tả những gì chúng ta không bao giờ có thể nói ra. Chúng ta có thể phải đấu tranh với sự giận dữ, trầm cảm và nhiều cảm xúc khác. Khi chúng ta kết nối với âm nhạc, chúng ta có thể bắt đầu thành thật với chính mình. Nghiên cứu tại Đại học Southern Methodist cho thấy khi nghe nhạc cổ điển, sinh viên đại học đã giao tiếp và cởi mở hơn về cảm xúc của họ. Nghe nhạc cổ điển giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình theo những cách độc đáo.

  Kiểm soát huyết áp: Các chuyên gia tim mạch đã tìm ra mối liên hệ giữa Bản giao hưởng thứ chín của Beethoven và huyết áp của chúng ta. Họ đã phát hiện ra rằng bản nhạc này và nhiều bản nhạc cổ điển khác đã được đồng bộ với nhịp điệu tự nhiên của cơ thể, nó giúp giữ huyết áp ở mức ổn định.

  Giúp cho những người ăn kiêng: Trong cuộc sống hiện đại, thật khó để ăn thật chậm, nhai kỹ thức ăn và thực sự cảm thấy ngon miệng. Nghe những bản nhạc nhẹ dưới ánh nến sẽ giúp mọi người thưởng thức món chậm rãi và ăn ít hơn. Đây chính là kết quả của một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Cornell.

   Theo VOV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Của Nước Dừa Xiêm – Vựa Dừa Tươi – Đại Lý Dừa Xiêm Xanh – Mua Dừa Xiêm Số Lượng Lớn
 • Cây Rau Dừa Trong Điều Trị Suy Thận
 • Dừa Nước, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Dừa Nước
 • Tác Dụng Của Nước Dừa, Nước Cốt Dừa Và Cách Sử Dụng Tốt Nhất
 • Công Dụng Của Nước Dừa Tươi Là Gì? Cần Lưu Ý Gì Khi Uống Dừa?
 • Những Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Âm Nhạc Cổ Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Thể Loại Nhạc Baroque Là Gì? Nhạc Baroque Cổ Điển Cho Thai Nhi, Cho Bà Bầu Với Những Lợi Ích Gì Khi Nghe Nhạc Baroque
 • Lợi Ích Ít Người Biết Của Nhạc Thiền
 • 5 Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Phật Giáo Không Lời Mọi Người Không Thể Bỏ Qua
 • Những Lợi Ích Dành Cho Não Bộ Khi Nghe Nhạc Thiền
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Nghe Nhạc Thiền?
 • Mặc dù nền âm nhạc thế giới hiện đại đang bị chi phối bởi các hình thức nghệ thuật hiện đại như hip hop, rap, pop, v.v., vẫn có một nhóm những người yêu âm nhạc thích nghe một bản nhạc của Vivaldi hoặc Mozart. Âm nhạc cổ điển không chỉ là một hình thức giải trí đơn thuần mà nó còn có những lợi ích thiết thực đối với người nghe.

  Những lợi ích bạn nhận được khi nghe nhạc cổ điển

  Cải thiện chất lượng giấc ngủ: nếu bạn gặp khó khăn với giấc ngủ, dành vài phút để nghe nhạc cổ điển có thể giúp ích rất nhiều. Trong một nghiên cứu được tiến hành vào năm 2006, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những sinh viên mắc chứng rối loạn giấc ngủ có thể ngủ tốt hơn sau khi nghe nhạc cổ điển. Nghiên cứu cũng khuyến nghị các y tá sử dụng phương pháp này trong khi điều trị với những bệnh nhân mắc chứng mất ngủ.

  Hạ huyết áp: nghe nhạc cổ điển cũng là một cách tuyệt vời để quản lý huyết áp. Một vài giờ nghe nhạc cổ điển được nhận định là sẽ giúp bạn làm giảm căng thẳng cũng như làm giảm huyết áp. Như vậy, nếu bạn bị huyết áp cao, hãy thử tạo thói quen nghe nhạc cổ điển mỗi ngày, cùng với việc đảm bảo uống thuốc đúng giờ. Tình trạng sức khỏe của bạn sẽ có chuyển biến tốt hơn.

  Quản lý lo lắng: Lo lắng là một vấn đề đáng quan ngại đối với mọi người hiện nay. Hầu như ai cũng gặp phải vấn đề này, tuy nhiên, nghe nhạc cổ điển cũng là một phương pháp hữu ích. Phụ nữ mang thai khi nghe nhạc cổ điển mỗi tuần trạng thái căng thẳng và áp lực sẽ được giảm bớt. Đối với các bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật, hay trong thời gian phẫu thuật, nghe nhạc cổ điển giúp họ bình tĩnh lại.

  Tăng trí thông minh: Dành thời gian nghe nhạc cổ điển thường xuyên có thể làm bạn thông minh hơn. Thực tế, loại hình nghệ thuật này được mọi người biết đến là có thể cải thiện “lý luận về không gian và thời gian” – (spatial-temporal reasoning) trong bộ não con người. Những người dù chỉ dành 10 phút để nghe nhạc Mozart cũng có kết quả điểm IQ cao hơn so với những người không nghe nhạc của ông.

  Lợi ích của âm nhạc Trung Quốc

  Khi nói cụ thể về âm nhạc cổ điển Trung Quốc, những hiệu ứng tích cực mà âm nhạc cổ điển Trung Quốc mang lại đã được kiểm chứng đối với những người nghe nó hoặc thực hành nó.

  Một nghệ sĩ biểu diễn được CGTN (kênh tin tức tiếng Anh quốc tế của Trung Quốc) trích dẫn rằng: “Tôi không biết bất cứ điều gì về âm nhạc khi tôi bắt đầu.Tôi tình cờ thấy nó khi đến thăm một công viên nhiều năm trước và trở nên yêu nó. Tôi bắt đầu hát từ năm 2004 và tiếp tục dẫn dắt một nhóm hát vào năm 2010. Tôi cũng học chơi nhiều nhạc cụ khác nhau. Mỗi khi tôi hát lên, sự thất vọng, chán nản trong tôi liền biến mất. Tôi thực sự hạnh phúc khi được hòa mình vào với người khác. Hát với nhau rất tốt cho sức khỏe”.

  Ở Trung Quốc, ngày nay đang xuất hiện một xu hướng ngày càng tăng của những người cao tuổi hát trong công viên. Đây giống như một phương tiện giúp họ cảm nhận sự an hòa trong nội tâm của chính mình. Với số lượng thành viên tăng lên từng ngày, âm nhạc cổ điển đã chứng tỏ được đây là một công cụ giảm căng thẳng tuyệt vời, giúp mọi người tìm lại sự bình yên mà họ xứng đáng có được.

  Dịch từ: http://www.visiontimes.com/2018/08/19/the-incredible-benefits-of-classical-music.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Đối Với Trẻ
 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Mozart
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Âm Nhạc
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Nhạc Pop Lợi Ích Và Tác Hại Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Lợi Ích Của Âm Nhạc Trong Việc Học Ngoại Ngữ
 • Đây Là Lí Do Bạn Chỉ Nên Nghe Nhạc Cổ Điển Không Lời Trong Lúc Làm Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhạc Giao Hưởng Cho Mẹ Bầu
 • Bà Bầu Nghe Nhạc Giao Hưởng Có Tốt Cho Con Không?
 • Nhạc Giao Hưởng Có Tốt Cho Mẹ Bầu Và Em Bé
 • Những Tác Dụng Khi Nghe Nhạc Cổ Điển
 • Nhạc Giao Hưởng Cho Bà Bầu Có Thật Sự Tốt Với Thai Nhi?
 • Các nhà nghiên cứu âm nhạc đã chứng minh tần số của âm thanh có thể ảnh hưởng đến bạn theo những cách khác nhau. Và bạn có biết rằng nghe nhạc có lời có thể làm bạn mất tập trung trong khi bạn đọc, viết và nghiên cứu. Theo các nhà khoa học của Đại học Phoenix, Mỹ não của bạn sẽ bị phân tâm bởi lời bài hát.

  Đó là lí do tại sao chỉ nên nghe nhạc cổ điển không lời trong khi học tập, làm việc để có được hiệu quả cao nhất.

  1. Làm dịu

  Nhạc cổ điển có tác dụng làm dịu, tạo cho bạn cảm giác du dương, đắm chìm trong giai điệu. Bạn nên lắng nghe âm nhạc cổ điển trong khi làm việc để giữ tâm trí bình tĩnh, minh mẫn. Giai điệu của những bài nhạc cổ điển sẽ kích thích việc sản xuất endorphins hoặc sự thư giãn tự nhiên trong não. Điều này cải thiện tâm trạng và làm thư giãn cơ thể. Tác dụng làm dịu này có thể dẫn đến cải thiện sức khỏe tinh thần và tăng khả năng học tập.

  2. Hiệu ứng Mozart

  Thuật ngữ này xuất phát từ một thí nghiệm cho thấy nghe nhạc cổ điển có thể tạm thời làm tăng chỉ số IQ và tăng khả năng suy luận về không gian thời gian. Tiến sĩ nghiên cứu người Pháp Alfred A. Tomatis, người đã đặt ra thuật ngữ, tin rằng âm nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển của não bộ.

  Một số nhà nghiên cứu tin rằng nghe nhạc cổ điển khuyến khích sự phát triển tinh thần, trong khi những người khác thì không. Mặc dù hiệu ứng Mozart có thể không đúng, nhưng vẫn có nhiều lợi ích từ âm nhạc cổ điển tốt cho bé.

  3. Tốt cho sức khỏe

  Các nghiên cứu trên tạp chí khoa học uy tín hàng đầu thế giới về âm nhạc và trị liệu Voices cho rằng âm nhạc góp phần làm giảm nồng độ cortisol – một loại hormone sản sinh ra trong cơ thể khi bị stress, từ đó giảm được cảm giác căng thẳng. Người nghe tạm thời quên đi cảm giác mệt mỏi, đồng thời cải thiện tâm trạng và tăng sức bền của cơ thể.

  Âm nhạc của Beethoven và Mozart có khả năng giúp tập trung và bỏ qua những cảm xúc tiêu cực. Âm nhạc có thể chữa trị cơn đau và làm mọi người vui vẻ. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài, một bài nhạc hay sẽ nâng cao cảm xúc của bạn.

  4. Âm nhạc thể hiện cảm xúc của bản thân

  Âm nhạc có thể thể hiện những gì chúng ta không bao giờ có khả năng bộc lộ bằng lời nói. Chúng ta hằng ngày phải đấu tranh với sự tức giận, tình yêu, trầm cảm và nhiều cảm xúc khác nhau. Khi chúng ta kết nối với âm nhạc, chúng ta có thể bắt đầu để đối mặt với điều đó và thành thật với chính mình.

  Nghiên cứu tại trường Đại học Southern Methodist cho thấy rằng khi nghe nhạc cổ điển, sinh viên đại học dễ giao tiếp và cởi mở hơn. Mọi người đều có danh sách nhạc yêu thích khi họ cảm thấy lãng mạn, lười biếng hoặc kiệt sức. Nghe nhạc cổ điển giúp bạn thể hiện cảm xúc của bạn theo những cách độc đáo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Nghe Pháp
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nghe Nhạc
 • Tai Nghe Cho Bà Bầu Và Những Lợi Ích Không Ngờ
 • Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Có Lợi Hay Có Hại?
 • Lợi Đủ Đường Nếu Mẹ Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Đúng Cách
 • 9 Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Nhờ Nghe Nhạc Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Cho Trẻ Em Nghe Kinh, Chú, Hoặc Tham Dự Khóa Tu Chung Với Người Lớn?
 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Khi Chơi Game
 • Lợi Ích Và Tác Hại Từ Việc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Cho Thai Nhi Nghe Nhạc Sai Cách
 • Cứ Chê Fan Kpop Đi, Bạn Chẳng Biết Làm Fangirl Có Nhiều Lợi Ích Thế Nào Đâu
 • Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán với cuộc sống của mình thì việc nghe nhạc sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và cải thiện sức khỏe thể chất mỗi ngày. Nếu bạn được học hay đào tạo về âm nhạc thì nó không chỉ giúp bạn nâng cao chỉ số IQ mà còn mang lại nhiều lợi ích khi về già nữa.

  1/ Nghe Nhạc Sẽ Làm Bạn Cảm Thấy Thư Giản, Hạnh Phúc Hơn

  Âm nhạc thể hiện được những gì chúng ta không có khả năng bộc lộ được bằng lời nói, khi chúng ta kết nối với âm nhạc bạn có thể đối đầu với những điều đó. Việc nghe nhạc có thể giúp bạn thể hiện được cảm xúc của bạn theo những cách độc đáo.

  2/ Cải Thiện Chứng Mất Trí Nhớ

  Với những người lớn tuổi hay những người có chứng mất trí nhớ thì việc nghe nhạc đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện và phục hồi trí nhớ giúp họ trở nên vui vẻ, yêu đời hơn.

  3/ Lợi ích nghe nhạc đúng cách sẽ tốt cho bà bầu

  Nghe nhạc có tốt cho bà bầu không ? Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, việc nghe nhạc đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho mẹ bầy và thai nhi.

  Các mẹ có thể chọn lựa những bản nhạc nhẹ nhàng sau đó mở lên cho mẹ và bé cùng nghe sẽ giúp kích thích sự phát triển trí não của thai nhi, làm mẹ giảm stress và có thể kết nối được tình cảm mẹ con.

  Các bà mẹ có thể lựa chọn những thời điểm nghe nhạc thích hợp nhất là lúc đi ngủ, nằm trên giường để thư giãn tốt hơn.

  4/ Giúp Trí Não Trẻ Được Phát Triển Và Thông Minh Hơn

  Việc nghe nhạc có tốt cho trẻ sơ sinh không ? Thông thường, các mẹ nên cho trẻ nghe nhạc từ khi mang thai điều này sẽ làm trẻ rất thích thú với những âm nhạc mà chúng ta được nghe trong bụng.

  Khi bé mới chào đời, bé có thể cảm nhận được những gì xung quanh mình. Các mẹ nên cho trẻ sơ sinh nghe lại những bản nhạc quen thuộc trong quá trình mang thai và khi đó bé sẽ cảm nhận được những nhịp điệu quen thuộc thông qua giác quan.

  Đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy, nghe nhạc cho trẻ sơ sinh sẽ đem lại những lợi ích tốt như: Kỹ năng vận động tốt, khả năng giao tiếp của bé với mọi người tốt hơn, cải thiện tiêu hóa, nâng cao kỹ năng toán học.

  5/ Tỉnh Táo Hơn Khi Lái Xe

  Thông thường, việc nghe nhạc trong khi lái xe sẽ làm bạn cảm thấy mất tập trung và dễ gây tai nạn nhưng với những hiệu ứng âm nhạc nhẹ nhàng, mượt mà sẽ giúp các tài xế bình tĩnh hơn với bản giao hưởng số 21 của Mozart.

  Bên cạnh đó, bạn có thể nghe radio hoặc audio book cũng rất tốt, bạn sẽ luôn trong tâm trạng tò mò và háo hức đón nhận thêm các thông tin mới.

  6/ Nghe Nhạc Sẽ Giúp Giấc Ngủ Đi Sâu Hơn Và Tăng Cường Trí Nhớ

  Nghe nhạc có những lợi ích gì ? Việc nghe những bản nhạc sâu lắng, nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể và đầu óc của bạn được thư giản sau những ngày mệt mỏi. Hãy bật nhạc yêu thích của bạn trong khoảng 10 phút cũng là cách chữa vấn đề bạn đang bị mất ngủ.

  Lưu ý: Trong quá trình ngủ bạn không nên nhìn vào màn hình điện thoại sẽ khiến bức sóng ảnh sáng phát ra từ điện thoại có thể cản trở cơ thể tiết hoocmon melatonin khiến bạn thêm khó ngủ.

  7/ Thể Hiện Cảm Xúc Tốt Hơn

  Âm nhạc có thể biểu hiện những gì chúng ta không bao giờ có khả năng bộc lộ thành lời với những cảm xúc tức giận, tình yêu, đam mê, nỗi buồn,… thì bạn có thể nghe nhạc nó sẽ giúp bạn truyền tải mỗi cách gián tiếp vô cùng trung thực.

  Không chỉ dừng lại ở đó việc nghe nhạc còn giúp bạn thể hiện cảm xúc theo những cách độc đáo hơn.

  8/ Nghe Nhạc Có Thể Giúp Bạn Thích Thú Khi Vận Động Cơ Thể

  Việc nghe nhạc mỗi ngày trong quá trình tập luyện cơ thể như: Chạy bộ, tập yoga, gym,… sẽ giúp bạn cơ thể bạn tràn đầy sức sống, truyền cảm hứng tốt hơn để hoàn thành những mục tiêu mà bạn đang làm.

  Cũng chính vì điều đó, khi bạn nghe nhạc nhẹ nhàng, du dương sẽ giúp bạn quên đi những đau đớn , sợ hãi giúp con người ta trở nên tự tin hơn với cuộc sống.

  9/ Giữ Cho Huyết Áp Ở Mức Tối Ưu Nhất

  Những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng sẽ giúp hệ miễn dịch tốt hơn, chống lại được các tác nhân gây bệnh khi thời tiết thay đổi và mang đến cho cuộc sống tốt hơn.

  Ngoài ra, lợi ích của việc nghe nhạc còn rất tốt với hệ tim mạch làm huyết áp ổn định hơn, trị liệu ung thư, phục hồi sức khỏe,…

  Theo nhiều nhà nghiên cứu cho thấy, với âm nhạc hiện đại còn phải xem xét phụ thuộc vào sở thích của từng người, việc sáng tạo là rất quan trọng đặc biệt là trong công việc để có thể tận dụng âm nhạc thay đổi không khí môi trường xung quanh.

  Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về 9 lợi ích của việc nghe nhạc nhờ nghe nhạc đúng cách. Hy vọng, đã giúp bạn hiểu rõ hơn được vấn đề này và truyền cảm hứng cho việc nghe nhạc tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghe Nhạc Thai Giáo Cho Thai Nhi Có Lợi Ích Gì
 • Nghe Nhạc Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khoẻ?
 • Mách Nhỏ Bạn Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Mỗi Ngày Mà Bạn Chưa Biết
 • 4 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Việc Nghe Nhạc Khi Mang Thai
 • Nhạc Giao Hưởng Cho Bà Bầu Của Mozart Cho Thai Nhi Thông Minh
 • Thể Loại Nhạc Baroque Là Gì? Nhạc Baroque Cổ Điển Cho Thai Nhi, Cho Bà Bầu Với Những Lợi Ích Gì Khi Nghe Nhạc Baroque

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Ít Người Biết Của Nhạc Thiền
 • 5 Lợi Ích Khi Nghe Nhạc Phật Giáo Không Lời Mọi Người Không Thể Bỏ Qua
 • Những Lợi Ích Dành Cho Não Bộ Khi Nghe Nhạc Thiền
 • Giải Đáp Thắc Mắc: Có Nên Nghe Nhạc Thiền?
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nghe Nhạc Khi Thiền
 • Nghe nhạc Baroque có lợi ích gì?

  • Tăng sự tập trung
  • Tăng tốc độ ghi nhớ và nhớ được lâu hơn trong học tập, làm việc, nhất là khi học ngoại ngữ
  • Giúp tăng sự sáng tạo
  • Kích thích bán cầu não trái và phải trong khi học tập
  • Giảm căng thẳng, stress, tinh thần thư giãn
  • Điều hòa nhịp tim ở mức ổn định, tăng sự phục hồi của cơ thể
  • Tăng chỉ số thông minh (IQ)

  Đã có nhiều nghiên cứu tiến hành để chứng minh những tác dụng này. Điểu hình là nghiên cứu của tiến sĩ Georgi Lozanov, nhà tâm lý học nổi tiếng người Bulgaria. Ông cho các tình nguyện viên vừa nghe nhạc Baroque vừa học ngoại ngữ. Sau một ngày các tình nguyện viên sẽ thực hiện một bài kiểm tra.

  Nhờ kết quả nghiên cứu này mà rất nhiều tập đoàn khổng lồ như Shell, IBM và hàng loạt các trường trung học, đại học nổi tiếng đã sử dụng nhạc Baroque để giảm thời lượng học và tăng khả năng truy xuất thông tin.

  Nghe nhạc Baroque kích thích giúp bạn tăng khả năng và năng suất làm việc hơn. Theo nghiên cứu cũng chứng minh nghe nhạc Mozart và các bản nhạc Baroque sẽ giúp cho học sinh, sinh viên bình tĩnh, tập trung và tăng cường trí tuệ.

  Nhạc Baroquenhịp luôn giữ ở mức đều đặn là 60 nhịp/phút. Điều này sẽ giúp các bộ phận của cơ thể như huyết áp, nhịp tim, sóng não sẽ được thư giãn. Nhờ vậy, nhịp tim ổn định, các bộ phận hoạt động điều hòa hơn, tránh được căng thẳng mệt mỏi.

  Khi nghe nhạc Baroque, huyết áp giảm, nhịp tim chậm lại và sóng não beta giảm 6%, sóng não alpha lại tăng 6%. Lúc này, trí não con người đã sẵn sàng ghi nhớ và tiếp thu kiến thức.

  • Sóng não beta: Giúp trí não con người tập trung được cao độ. Tuy nhiên kéo dài thì sẽ gây mệt mỏi, stress, căng thẳng.
  • Sóng não alpha: Giúp tinh thần tỉnh táo và có khả năng sáng tạo cao.

  Như vậy, nhạc Baroque giúp người nghe thư giãn, tỉnh táo. Đây là trạng thái kích thích sự tư duy, rất tốt cho làm việc và học tập.

  Hướng dẫn nghe nhạc Baroque đúng cách

  Không nên nghe quá to, bởi sẽ ảnh hưởng có hại cho tai và lợi ích của việc nghe nhạc.

  Hãy lưu nhiều bản nhạc Baroque khác nhau ở trong máy và mỗi lần nghe nên đảo thứ tự. Như vậy sẽ giúp cho não tập trung nghe và ghi nhớ tốt hơn là lặp lại nhiều lần một bản nhạc.

  Một số bản Baroque xuất sắc nên nghe

  • Air on a G String (Suite 3)
  • Concerto in D Minor for 2 violins
  • Concerto for Oboe in D Minor op-9
  • Prelude in G Major
  • Fantasia in G Major
  • Fantasia in C Minor
  • Canonic Variations and Toccata
  • Concerto in C Major for Piccolo
  • Four Seasons, Spring, Largo
  • Five Concertos for Flute and Chamber Oschestra
  • Flute Concerto no. 3 in D Major
  • Canon from Canon and Gigue
  • Canon in D Major
  • Clarinet Concerto in A Major
  • Concerto no. 21 in C Major, K.467
  • Concerto no. 7 in D Major
  • Concerto for Violin and Orchestra
  • Symphony in D Major (Haffner)
  • Symphony in A Major no. 29
  • Concerto for Violin and Orchestra in A Major no.5
  • Symphony in D Major (Prague)
  • Symphony in G Minor no. 40
  • Symphony no. 6 (Pastorale)
  • Piano Concerto no. 5 in E-flat
  • Concerto for Violin and Orchestra in D Major, op. 61
  • Concerto no. 5 in E-flat Major for Piano and Orchestra no.5 in B-flat Major
  • Concerto no. 5 in E-flat Major for Piano and Oschestra, op. 73 (Emperor)

  Tác phẩm của Tchaikovsky

  Concerto no. 1 in B-flat Minor for Piano and Orchestra

  Octet in F Major, D. 803

  Cùng thưởng thức bản nhạc Sonate ánh trăng của nhà soạn nhạc thiên tài Bét – thô – ven

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Âm Nhạc Cổ Điển
 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Đối Với Trẻ
 • Lợi Ích Của Việc Nghe Nhạc Cổ Điển Mozart
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Âm Nhạc
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Nhạc Pop Lợi Ích Và Tác Hại Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100