Tư Vấn Chọn Trường: Lợi Ích Của Việc Học Trực Tuyến

--- Bài mới hơn ---

 • Quảng Cáo Trực Tuyến Và Những Lợi Ích
 • Vai Trò Của Internet Đối Với Sinh Viên
 • 9 Lợi Ích Từ Việc Học Tiếng Anh Online Cho Doanh Nghiệp
 • Lịch Sử Trình Duyệt: Cuộc Đấu Tranh Quyền Lực Sử Thi Đã Mang Lại Cho Chúng Ta Các Trình Duyệt Hiện Đại
 • Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Bằng Tiếng Anh
 • Các trang web trên toàn thế giới đang phát triển với một tốc độ vũ bão, và số lượng người kết nối với nó cũng ngày càng tăng. Nhiều trường ở nhiều nơi hiện nay cung cấp các công cụ tùy chọn học tập trực tuyến. Có rất nhiều trường cao đẳng và đại học được dành riêng cho học tập trực tuyến. Tất cả những gì bạn cần để học trực tuyến được đơn giản là một máy tính, kết nối Internet, tư thế sẵn sàng để học tập và tiền mặt để nộp lệ phí. Cũng có một số trang web học tập miễn phí, nhưng nếu bạn muốn có bằng cấp chính thức, bạn sẽ phải trả phí. Hiện nay, việc học trực tuyến (e-learning) tại thị trường Việt Nam chưa phổ biến và vai trò của nó trong việc dạy và học chưa được đánh giá đúng mức.

  Elearning dựa trên nền tảng Internet sẽ cung cấp kho tri thức vô cùng phong phú và linh hoạt

  Quan sát trên thị trường dễ dàng nhận thấy, một số nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến dù là ở hình thức nào thì các viện đào tạo, công ty, trung tâm cũng sử dụng việc dạy học qua Internet như là một kênh dạy và học “phụ” bên cạnh việc phương pháp dạy “truyền thống” chính (học trực tiếp tại lớp) và tính tương tác chưa cao hoặc chưa khai thác hết tiện ích của việc học qua Internet. Theo đó, các công ty này đầu tư hầu hết nguồn lực vào kênh truyền thống mà thôi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống này. Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do học viên có thể chưa tin tưởng vào chất lượng của chương trình học do tâm lý “thấy mới tin”, nghĩa là người học thường quen với việc dạy và học ở trường lớp truyền thống như hiện nay là đến lớp học và nghe thầy cô giáo giảng bài. Ngoài ra, người học còn thích được giao tiếp với bạn bè và giáo viên “mặt đối mặt” vì như thế người học có cảm giác là dễ tiếp thu và trao đổi ý kiến hơn.

  Theo Elliott Masie, một chuyên gia nổi tiếng trong ngành, học trực tuyến (e-learning) là “việc áp dụng công nghệ để tạo ra, cung cấp, chọn lựa, quản trị, hỗ trợ và mở rộng cách học truyền thống”. Việc phát triển của Internet, với khả năng giúp học viên tiếp cận liên tục các khóa đào tạo một cách hiệu quả và tiết kiệm, đã tạo nên một giai đoạn mới cho việc học và dạy đạt đến những tầm cao mới mà chưa có công nghệ nào có thể cạnh tranh được.

  Skillsoft, một nhà cung cấp giải pháp học trực tuyến hàng đầu của Mỹ, thì cho rằng e-learning có những đặc điểm ưu việt như khóa học có nội dung phù hợp và cập nhật, học viên có thể tiếp cận một cách thuận tiện nhiều khóa học và có thể nghiên cứu nội dung ở mọi nơi, việc tập hợp nội dung nhanh chóng để hỗ trợ việc cung cấp nhanh nhất việc dạy và học, khả năng cung cấp việc học cho học viên trên khắp thế giới bằng ngôn ngữ của họ và khả năng theo dõi, báo cáo và đo đạc được kết quả việc học.

  Như vậy, từ các định nghĩa về việc học trực tuyến trên, chúng ta có thể thấy được 9 lợi ích của việc học trực tuyến như sau.

  1. Tiết kiệm kinh phí

  Chi phí để mở một lớp học trực tuyến bằng 1/10 so với chi phí mở một lớp học thông thường. Do đó, học phí của một lớp học trực tuyến cũng thấp hơp. Rẻ hơn, tiết kiệm hơn là những đặc tính mà công nghệ thông tin trong thế giới “ phẳng” đem lại cho con người và E- learning đã tận dụng được triệt để đặc tính này để đưa ra dịch vụ chung phù hợp cho tất cả mọi người.

  Mặc dù học phí rẻ hơn nhưng tất cả những giảng viên E – learning đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi những chuyên gia có kinh nghiệp trong kĩnh lực đó. Học phí thấp hưng luôn ở lức tốt.

  2. Tiết kiệm thời gian

  Trong khi theo học một trường đại học toàn thời gian, sinh viên hầu như không có được thời gian cho bất cứ điều gì khác. Nhưng nếu bạn đang học một khóa học trực tuyến, bạn có thể có cả ngày theo ý của bạn và bạn có thể làm bài tập, đề tài nghiên cứu quan tâm của bạn vào ban đêm hoặc bất cứ lúc nào khác. Đây là một trong những lợi thế tốt nhất của giáo dục trực tuyến. Đó là một cách tuyệt vời để học cho sinh viên, những người không có thời gian.

  3. Tự định hướng

  Khả năng tự định hướng ở đây chính là việc người học hoàn toàn tự lựa chọn được lớp học, khóa học phù hợp nhất với trình độ, sở thích, mục tiêu của bản thân mà không bị các yếu tố bên ngoài như lớp học xa nhà, thời khóa biểu bị trùng với lịch môn học khác hoặc không thể đến lớp học đúng giờ quy định.

  4. Tự điều chỉnh

  Trong thời gian học, học viên có thể điểu chỉnh nhịp điệu khóa học của mình cho phù hợp với kiến thức và khung thời gian hiện tại của học viên. Những học viên có nhu cầu học trực tuyến hoặc đang theo học các lớp học trực tuyến đa số là những người có khả năng tự học cao, có tinh thần cầu tiến, ham hiểu biết.. nên trong cùng 1 thời gian học viên có thể vừa làm vừa học nhiều hoạt động khác nhau. Khả năng tự điều chỉnh nhịp điệu lớp học giúp học viên rút ngắn hoặc kéo dài thời gian tham gia khóa học mà vẫn đảm bảo được các hoạt động khác

   5. Tính linh hoạt

  Tính linh hoạt của một khóa học trực tuyến là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù bạn vẫn đang ở trong lớp học “ảo”. Tính linh hoạt còn thể hiện ở “tự định hướng” và “tự điều chỉnh” như trình bày ở phần trên.

  6. Tương tác và hợp tác

  7. Hiệu quả

  Học trực tuyến giúp học viên là cá nhân và công ty không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đáp ứng đúng với nhu cầu của mình.

  8. Dễ tiếp cận và thuận tiện

   Dịch vụ học trực tuyến dựa trên công nghệ là Internet, vì vậy việc tiếp cận rất dễ dàng. Bạn có thể tiếp cận và học bất cứ nơi đâu. Đây cũng chính là tính thuận tiện của việc học trực tuyến.

  9. Thành thạo máy tính và sử dụng Internet

  Máy tính và Internet được sử dụng rộng rãi trong mỗi hoạt động của cuộc sống ngày nay. Tham gia một chương trình học trực tuyến sẽ giúp bạn đạt được sự thành thạo trong việc sử dụng máy tính và Internet. Bạn cũng sẽ được sử dụng nhiều phần mềm và điều đó sẽ thêm nhiều giá trị hơn trong đơn xin việc của bạn khi bạn hoàn thành khóa học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Internet Là Gì ? Lịch Sử Phát Triển Của Internet ?
 • Internet Là Gì? Nguồn Gốc Hình Thành Và Vai Trò Của Internet
 • Internet Vạn Vật (Iot) Là Gì? Lợi Ích Và Ứng Dụng
 • 7+ Lợi Ích Của Digital Marketing Đối Với Doanh Nghiệp Trong Năm 2022
 • Khái Niệm Mạng Internet Là Gì
 • Tư Vấn Du Học Với Đại Diện Trường Có Lợi Ích Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • May Đồng Phục Mầm Non Xuân Trí
 • Hồ Gươm Gắn Liền Cuộc Sống Người Dân Hà Nội
 • Gía Bán Dự Án Cao Cấp Hồ Gươm Xanh Thuận An Lái Thiêu Có Thực Sự Phù Hợp?
 • Hồ Gươm Sẽ Có ‘mây Pha Lê’?
 • Giải Địa Lý Lớp 6 Bài 23: Sông Và Hồ
 • Những buổi triển lãm tư vấn du học thông thường sẽ là nơi quy tụ rất nhiều trường trung học, cao đẳng, đại học đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu của họ khi đến đây nhằm quảng bá hình ảnh và giới thiệu thông tin của trường, nhằm đẩy mạnh tuyển sinh du học sinh quốc tế. Là các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, các đại diện trường sẽ sẵn sàng giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn về khóa học, trường học và quốc gia bạn dự định du học.

  Một buổi triển lãm quy tụ nhiều trường sẽ là cơ hội tuyệt vời cho bạn để chọn lựa con đường du học nào phù hợp nhất. Bạn còn được tư vấn định hướng những ngành nghề nào “khát” nhân lực, các việc làm thêm hợp pháp trong thời gian du học, định hướng rèn luyện tiếng Anh trước và khi du học ra sao, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… Đặc biệt, những thông tin học bổng giá trị sẽ được các chuyên gia thông tin đến bạn nhanh chóng, và hỗ trợ đăng ký nộp hồ sơ học bổng ngay khi đủ điều kiện, giúp bạn đỡ nhọc công tìm kiếm giữa muôn trùng thông tin.

  vấn, nói chuyện trực tiếp với đại diện trường có thật sự cần thiết?

  Câu trả lời là “YES”. Các đại diện trường tham gia tuyển sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới, họ luôn luôn di chuyển nhiều nơi, và không làm việc cố định tại Việt Nam. Do đó, gặp gỡ và tư vấn trực tiếp với họ tại triển lãm chính là cơ hội vàng cho các bạn tiếp cận với những thông tin thực tế nhất, vì chính họ là những người dõi theo các học sinh quốc tế từ lúc nộp hồ sơ xin học, cho đến khi nhập học và khi tốt nghiệp.

  Các chi tiết về khoá học, thủ tục đăng ký, chi phí du học, học bổng, cơ hội nghề nghiệp, cơ sở hạ tầng của nhà trường, giáo viên, lớp học, nhà ở, môi trường sống và học tập,… tất cả những khúc mắc trong bạn đều sẽ được giải đáp nhanh chóng.

  Cần chuẩn bị gì khi tham gia triển lãm du học*Trước ngày triển lãm ?

  Hầu hết các đại diện tuyển sinh là người nước ngoài và giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Anh, do đó khi nói chuyện trực tiếp với họ, bạn có cơ hội đánh giá trình độ tiếng Anh học thuật của mình cũng như có thể nhờ đại diện trường đánh giá mức độ thông hiểu ngôn ngữ để định hướng cải thiện như thế nào, hoặc chớp lấy cơ hội được cấp học bổng khi tạo ấn tượng với họ. Một số trường có đại diện là người Việt sẽ tư vấn dễ hiểu hơn, không chỉ cho bạn mà còn cho cha mẹ của bạn, nhưng bạn cũng có thể giao tiếp với họ bằng tiếng Anh, và họ vẫn đánh giá được khả năng ngôn ngữ của bạn vì họ đều là những người có trình độ tiếng Anh cao.

  Những đại diện trường có nhiều kinh nghiệm đã giúp nhiều du học sinh thành công, không chỉ ở nước Việt Nam mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Do đó, bạn sẽ được học hỏi từ những người đi trước một cách nhanh chóng và hạn chế được những rủi ro đã từng xảy ra. Như vậy, kế hoạch du học sẽ suôn sẻ may mắn hơn cho bạn và bạn sẽ sớm nhận được những kết quả khả quan.

  *Sau khi triển lãm

  – Liệt kê ra danh sách các câu hỏi cần tư vấn

  – Có thể rủ bạn bè hoặc người thân đi cùng để có thể đưa ra góp ý đúng đắn nhất cho bạn.

  Triển lãm Du học – Định cư Quốc tế

  – Vật dụng mang theo: sổ tay, bút, danh sách các câu hỏi, nước uống, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn,…

  Hãy hỏi đại diện của các trường những câu hỏi đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo là ghi nhanh câu trả lời và những thông tin bạn cho là quan trọng mà đại diện tuyển sinh trả lời bạn. Trước khi bạn chuyển sang gian hàng của trường tiếp theo, nhớ xin thông tin hoặc danh thiếp của người đại diện trường hoặc tờ thông tin về trường đại học mình quan tâm để hỏi thêm thông tin sau này nếu có nhu cầu.

  Hãy đọc kỹ các ghi chú đã viết và những tài liệu giới thiệu về các trường mà bạn quan tâm, sau đó liên hệ trực tiếp đến các trường hoặc thông qua các đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp uy tín để tìm hiểu thông tin cụ thể hơn về trường, sau đó cân nhắc thật kỹ và chọn trường nào phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình.

  Với hai hình thức tư vấn trực tuyến (online) và tư vấn trực tiếp (offline) tại Triển lãm Du học – Định cư – Bất động sản Quốc tế diễn ra vào sáng chủ nhật ngày 15/03/2020 lúc 8g30 – 13g tại Toà soạn báo Thanh Niên 270 Nguyễn Đình Chiểu – Quận 3, StudyLink mong muốn mang lại trải nghiệm dịch vụ chất lượng cho tất cả quý khách hàng khắp mọi miền có thể kết nối tư vấn trực tiếp với các đại diện trường dù họ ở bất cứ đâu.

  Khi đến tham dự triển lãm tại toà soạn báo Thanh Niên, bạn sẽ được nhận ngay quà tặng Khẩu trang 3M 95N + Chai nước rửa tay sát khuẩn.

  • HCM: 219 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1. Hotline: 091 171 4488/ 091 171 4466
  • Hà Nội: Phòng 1, Tầng 5, 165 Thái Hà, Quận Đống Đa. Hotline: 0936 354 166
  • Đà Nẵng: 71 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê. Hotline: 0932 651 068
  • Úc: 7-9 Leeds St, Footscray, Melbourne VIC Australia, Hotline: 0422 401 239
  • Anh ngữ: 090 303 4316/ 090 303 4210
  • Facebook: https://www.facebook.com/studylink.international/
  • Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lắp Đặt Camera Trường Học Giá Rẻ Hồ Chí Minh Có Lợi Ích Gì
 • Gói Cước Viettel: Sim Học Sinh Viettel
 • Năm 2022 Viettel Có Những Ưu Đãi Gì Cho Sim Sinh Viên?
 • Học Thạc Sĩ Kinh Tế Có Ích Lợi Gì?
 • Giáo Án Sinh Học Lớp 6
 • Lợi Ích Của Việc Học Ngoại Ngữ Thứ Hai Trong Trường Đại Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Tác Dụng Không Ngờ Đến Từ Tập Boxing Với Phái Đẹp
 • Lợi Ích Học Cờ Vua
 • 7 Lợi Ích Bất Ngờ Cho Sức Khỏe Nhờ Chơi Cờ Vua
 • Lợi Ích Của Cờ Vua Với Tư Duy Sáng Tạo Trong Học Tập
 • Phương Pháp Dạy Học Quan Sát Các Môn Tự Nhiên & Xã Hội
 • 1. Các lớp học sôi nổi và vui vẻ

  2. Bạn có thêm hiểu biết về những nền văn hóa

  Đôi khi, bạn nhận ra mình quan tâm đến các vấn đề toàn cầu hơn nhờ vào các lớp học ngôn ngữ. Chẳng hạn, nếu học tiếng Pháp bạn sẽ biết nhiều hơn về Tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron với chuyện tình yêu khiến nhiều người cảm động hay phức tạp hơn một chút là quá trình bầu cử tổng thống Pháp… Thông qua việc học một ngôn ngữ, bạn sẽ có thêm những hiểu biết về cuộc sống, văn hóa của một đất nước.

  3. Cơ hội tìm việc cao hơn

  Nếu muốn tìm cho mình một vị trí công việc tốt, bắt kịp xu thế thời đại… hãy đầu tư vào ngoại ngữ! Với nền kinh tế mở cửa, hội nhập, ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. 

  Thực tế cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người không có trong tay ngoại ngữ nào. Và khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ cơ bản sinh viên nào cũng cần có thì việc có thêm ngoại ngữ thứ hai sẽ càng nâng cao cơ hội tìm việc sau khi ra trường. 

  4. Có nhiều cơ hội để đi du lịch

  Đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy mình như một người bản địa chứ không phải khách du lịch nữa. Cũng có thể bạn sẽ không tự tin khi nói một ngôn ngữ thứ hai, nhưng đừng qua lo lắng, hãy thực hành giao tiếp thường xuyên, mọi thứ không qua khó như bạn nghĩ.

  A Ngờ – Theo Tri thức trẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Acca Là Gì? Lộ Trình Học Acca? Học Acca Như Thế Nào Cho Hiệu Quả
 • Học Acca Để Làm Gì? Lợi Ích Khi Học Acca
 • 9 Lý Do Nên Học Chứng Chỉ Acca
 • 13 Lý Do Vì Sao Toán Học Rất Quan Trọng
 • Lợi Ích Của Việc Học Toán Là Gì?
 • Lợi Ích Của Việc Thiết Kế Website Trường Học Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Học Mỹ Và Văn Hóa Nước Mỹ
 • Lợi Ích Của Việc Học Nội Trú Ở Trường Trung Học Nội Trú Ở Tp Hcm
 • Những Lợi Ích Khi Xét Tuyển Học Bạ Vào Đại Học Tại Uef
 • Đh Dân Lập Kiến Nghị Bỏ Thi Đại Học: Vì Lợi Ích Của Ai?
 • Sự Khác Nhau Giữa Trường Đại Học Công Lập Và Dân Lập Ở Việt Nam
 • Lợi ích khi thiết kế website trường học chuyên nghiệp

  Trang web là bộ mặt của trường học, phản ánh về những giá trị, thái độ của trường đối với việc chấp nhận những giá trị hiện đại. Một website trường học được thiết kế chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo vị thế, tính thu hút riêng cho trường học. Lợi thế cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng trong xã hội ngày nay. Khi mà hàng loạt các trường học, trung tâm giáo dục ra đời, cạnh tranh với nhau cùng với đó là việc đóng cửa của những trường học không thu hút được học sinh.

  Nếu như bạn nghĩ rằng trường học không cần phải quảng bá thì suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm trong cuộc sống hiện đại. Việc quảng bá làm cho ngôi trường của bạn được nhiều người biết đến hơn, giới thiệu được chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Từ đó, tiếp cận với những đối tượng học sinh, sinh viên tiềm năng và thuyết phục họ đến với trường học.

  Website là một công cụ sắc bén của chiến lược Marketing trực tuyến. Số người tìm kiếm trực tuyến là một con số khổng lồ và sẽ thật thiếu sót nếu như trường học của bạn không hiện diện trên Internet. Thiết kế website trường học là một trong những công việc đem lại hiệu quả Marketing tốt nhất. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời để quảng bá cho ngôi trường của bạn.

  Phụ huynh thường tìm kiếm cách để liên lạc trực tiếp với quản lý trường học và đưa ra những thắc mắc. Một website có để lại hình thức liên lạc như số điện thoại, email … hay có kênh trò chuyện trực tiếp ngay trên website sẽ giải quyết nhanh chóng mối quan tâm và những lo lắng của phụ huynh học sinh. Sự giao tiếp thuận lợi sẽ chuyển thành những cơ hội tốt để tăng độ tin cậy và thu hút thêm nhiều học sinh.

  Học sinh, sinh viên tiếp cận với những chức năng hữu ích

  Cách thức mà học sinh, sinh viên học tập đang dần thay đổi theo sự phát triển của công nghệ. Một website trường học chuyên nghiệp cung cấp cho học sinh, sinh viên những tính năng hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập. Một số tính năng hữu ích đang được áp dụng như chia sẻ tài liệu học tập trực tuyến, tính năng tương tác, trao đổi giữa học sinh với nhau và với giáo viên, quản lý điểm và tiến trình học…

  Quản lý nhà trường phải làm gì để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường? Câu trả lời nằm ở phản hồi của phụ huynh và học sinh nhà trường. Thông qua những phản hồi này, những vấn đề còn tồn tại được nắm bắt và có hướng xử lý kịp thời. Các ý kiến đóng góp tích cực cũng cần được tiếp nhận và thực hiện để tại ra một môi trường giáo dục hoàn thiện hơn.

  Thiết kế website trường học là một dự án đầu tư có lợi về lâu dài. Trước hết là về chi phí quảng bá. Thiết kế web trường học chiếm một phần không đáng kể trong ngân sách quảng bá nhưng đem lại hiệu quả cao, tạo ra những cơ hội mới cho việc phát triển trường học. Thứ hai là sự tiết kiệm về chi phí quản lý. Thông qua hệ thống website, việc quản lý trường học như nội dung thông báo, tài liệu học tập, quản lý sinh viên,… được thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí so với quản lý thủ công.

  Thế nào là một website trường học chuyên nghiệp

  Để một website trường học có thể hoạt động hiệu quả và phát huy tối đa ưu điểm thì nó cần phải được thiết kế chuyên nghiệp. Một trang web trường học chuyên nghiệp cần được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn:

  • Giao diện đẹp, hình ảnh bắt mắt, thể hiện được dấu ấn riêng của trường như màu sắc, logo đặc trưng,… Giao diện thu hút nhưng phải phù hợp với môi trường sư phạm.
  • Cấu trúc tổ chức thông tin hợp lý, khoa học, không rườm rà. Giúp người dùng nhanh chóng tìm kiếm được thông tin mong muốn.
  • Các chức năng của website phải dễ sử dụng, kể cả với những đối tượng không quen thuộc với công nghệ. Chức năng tập trung vào nhu cầu cần thiết,
  • Website hoạt động ổn định, không ngắt quãng, tốc độ tải trang nhanh
   Webstie trường học là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động quảng bá, quản lý của trường học. Giúp tiết kiện thời gian, công sức và chi phí

  Đơn vị thiết kế website trường học uy tín

  Liên hệ với đơn vị thiết kế website uy tín sẽ đảm bảo về thời gian hoàn thành và chất lượng của website. Tất Thành là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website trường học tại Việt Nam. Đội ngũ chuyên viên của Tất Thành luôn nỗ lực nghiên cứu về lĩnh vực thiết kế website trường học nhằm đem đến những sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

  Liên hệ với Tất Thành ngay hôm nay qua

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Trường Học
 • Những Lợi Ích Của Căng Tin Trường Học
 • Lợi Ích Của Trường Học Thông Minh
 • Một Số Bài Thi Toeic Và Lợi Ích Của Việc Làm Đề Thi Toeic
 • 5 Lợi Ích Của Các Kỳ Thi
 • Lợi Ích To Lớn Của Việc Cho Trẻ Học Toán Tư Duy Từ Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Cho Trẻ Tiếp Xúc Sớm Với Toán Tư Duy
 • Toán Tư Duy Bằng Tiếng Anh: Lợi Ích Và Phương Pháp Học
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Cho Trẻ Học Toán Tư Duy Khi Còn Nhỏ
 • Mối Quan Hệ Giữa Học Và Hành, Từ “bàn Luận Về Phép Học” Của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp
 • Từ Bài “bàn Luận Về Phép Học” Của La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp, Hãy Nêu Suy Nghĩ Về Mối Quan Hệ Giữa “học” Và “hành”
 • Phát triển khả năng học toán tư duy cho trẻ khi nào là tốt nhất?

  Bắt đầu học toán tư duy khi đã lớn có thể coi là một sự lãng phí. Bởi, khi trẻ được 4 tháng, trẻ đã có thể nhận biết tất cả các âm thanh xung quanh. Đến tháng thứ 6, các bé đã có thể phân biệt và nhận biết được các đồ vật xung quanh.

  Xét trên thực tế, ở các quốc gia phát triển, việc cho trẻ học toán tư duy được diễn ra từ rất sớm ngay từ khi bé còn nhỏ. Nhiều chuyên gia nhận định, đối với trẻ nhỏ, việc học toán trong những giai đoạn đầu đời chính là một sự bắt chước tự nhiên và thoải mái nhất. Vậy nên ở độ tuổi mầm non, việc cho trẻ học toán tư duy là một việc làm vô cùng cần thiết.

  Học toán tư duy dành cho trẻ mầm non giúp các bé được tiếp cận với toán học từ sớm, nhất là trong giai đoạn bé đang học nói. Các bé được tiếp cận với toán học từ sớm không chỉ giúp bé phát triển khả năng tư duy mà còn các kỹ năng mềm và sự độc lập, sáng tạo cao hơn so với những bé bình thường.

  Trẻ tiếp thu các kiến thức khi học toán tư duy một cách tự nhiên và hiệu quả

  Học toán tư duy cho trẻ mầm non giúp trẻ thông minh hơn

  Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc học toán tư duy rất tốt cho não bộ của trẻ em. Toán học là một trong những môn học cơ bản, xuyên suốt trong chương trình học và cuộc sống sau này của các bé. Chính vì vậy, việc học toán tư duy cho trẻ mầm non vô cùng cần thiết.

  Việc học toán tư duy ngay từ nhỏ sẽ vừa giúp trẻ có nền tảng toán học, vừa giúp trẻ có khả năng phát triển tư duy não bộ. Trẻ được học và áp dụng những bài toán tư duy mà mình được hướng dẫn vào trong đời sống. Điều này sẽ giúp gia tăng sự linh hoạt của não bộ. Đồng thời, đối với những trẻ được học toán học từ sớm, sẽ làm tăng khả năng xử lý kiến thức ngay từ khi còn bé.

  Trẻ có khả năng tư duy ngay từ đầu thông qua việc học toán tư duy từ nhỏ

  Chắc hẳn nhiều bậc phu huynh đều thấu hiểu nổi khổ tâm khi con cái mình học toán đôi khi lại không áp dụng được trong đời sống hoặc bé học vẹt. Học toán tư duy cho trẻ mầm non sẽ giúp bạn giải quyết được những rắc rối trên.

  Nếu bạn cho trẻ học toán tư duy từ sớm, ngay ở độ tuổi mầm non, trẻ sẽ có khả năng tiếp thu kiến thức một cách bài bản và sáng tạo ngay từ đầu. Ở độ tuổi này của các bé, các bé thường thích khám phá những điều mới lạ. Vậy nên việc học toán tư duy cho trẻ mầm non sẽ giúp các bé không khó để có thể học toán và xây dựng tình yêu với toán học.

  Bên cạnh đó, việc các bé được kết hợp học với các kiến thức nền tảng cơ bản, bảng chữ cái hay các con số,…. sẽ giúp cho trẻ có một bệ phóng vững chắc để trẻ có thể học nhanh hơn so với các bạn cùng trang lứa khi đến tuổi đến trường.

  Học toán tư duy cho trẻ mầm non giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

  Học toán tư duy cho trẻ mầm non giúp trẻ tự tin hơn và mạnh dạn hơn trong giao tiếp xã hội. Cần có những phương pháp dạy toán tư duy cho trẻ mầm non hiệu quả. Vì ở tuổi các em, truyền đạt và dạy dỗ cần phải khéo léo.

  Làm sao để bé vừa học vừa chơi, tạo cảm giác thoải mái như đang trò chuyện cùng bạn bè. Qua quá trình học toán tư duy, trẻ có thể khám phá thế giới và kết nối cũng như thu nạp thêm những kiến thức mới. Nhờ đó mà sau này, trẻ sẽ không còn cảm thấy e ngại trước mọi người, cũng như trở nên tự tin hơn.

  Với triết lý của phương pháp APLUS: “Trẻ em không ghét Toán – Trẻ chỉ ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài – Sự thấu hiểu sẽ đem đến niềm vui và sự yêu thích – Niềm vui và sự yêu thích sẽ mang đến sự tiến bộ và sự tự tin – Và từ đó kho tàng tri thức sẽ được mở ra” Toán Tư Duy Mỹ Aplus sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng bố mẹ giải quyết những khó khăn, giúp học sinh yêu thích Toán và có ý thức tự giác trong học tập, hiểu được bản chất vấn đề và biết ứng dụng Toán vào thực tế và hơn thế sẽ giúp các em phát triển tư duy toàn diện và hoàn thiện bản thân hơn.

  Hãy liên hệ với chúng tôi:

  Trung Tâm Toán Tư Duy Mỹ Aplus

  Địa chỉ:Đường Trần Huy Liệu kéo dài (Số 146 Lê Hồng Phong rẽ vào), bên cạnh Trạm y tế phường Trường Thi

  SĐT: 0916.806.788 – 02383.860.7888

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Gái Học Khối A Nên Thi Ngành Gì Để Dễ Xin Việc Sau Ra Trường?
 • Học Khối D Ra Trường Làm Gì? Những Lợi Ích Khi Học Khối D
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Trẻ Chơi Nhạc Cụ
 • Lợi Ích Của Việc Học Nhạc Cụ
 • Tác Dụng, Lợi Ích Của Việc Học Đàn Ukulele
 • Top 5 Lợi Ích Của Việc Mặc Đồng Phục Học Sinh Tới Trường Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lý Do Học Sinh Nên Mặc Đồng Phục Khi Đến Trường
 • Lợi Ích Và Ý Nghĩa Của Việc Mặc Đồng Phục Công Sở 2022
 • Bài Viết Tiếng Anh Về Sở Thích Chơi Bóng Rổ
 • Lợi Ích Của Việc Trở Thành Một Cầu Thủ Bóng Rổ
 • Unit 7 Lớp 12 Skills
 • Bên cạnh đó, lợi ích của việc mặc đồng phục tới trường là việc mặc đồng phục sẽ giúp các em có ý thức và nguyên tắc hơn. Mặc đồng phục sẽ là trách nhiệm, là nghĩa vụ đối với học sinh, do vậy nó tạo thành một thói quen giúp các em rèn luyện tính kỷ cương của mình. Mặc áo đồng phục tới trường sẽ là làm đẹp cho trường, cho lớp và sẽ khiến các em yêu mến trường, lớp của mình hơn.

  Sự bình đẳng trong môi trường học đường cũng chính là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo các thầy cô và phụ huynh. Hiện nay, không ít những gia đình có điều kiện cho con cái ăn mặc theo trào lưu với những bộ quần áo hợp thời trang đã vô tình đã khiến các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn cảm thấy tự ti về bộ đồ mình đang mặc. Và đây cũng chính là lý do tạo ra khoảng cách, học sinh chia bè kéo phái, môi trường học không hòa đồng… và còn rất nhiều vấn đề khác nữa.

  Lợi ích của việc mặc đồng phục là giúp học sinh trở nên bình đẳng hơn

  Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể giải quyết được khi các em , sẽ không có sự phân biệt nào được thể hiện, môi trường học sẽ trở nên thân thiện và hòa đồng hơn rất nhiều.

  Việc cho con em mặc những bộ đồ hợp thời trang đã khiến chi phí mua sắm quần áo làm đẹp trở nên tốn kém. Do vậy, việc mặc đồng phục học sinh sẽ giúp tiết kiệm được phần nào về quần áo và số tiền tiết kiệm được chúng ta có thể đầu tư vào học tập cho con em mình.

  Đa phần, những mẫu đồng phục lớp đều do các thành viên trong lớp tự thiết kế. Do vậy, may áo đồng phục sẽ giúp các bạn có cơ hội thử sức khả năng sáng tạo của mình. Bên cạnh đó, việc tự lên ý tưởng sẽ giúp thể hiện được đặc trưng, sở thích hoặc phong cách riêng của lớp đó và mẫu áo của lớp bạn sẽ dễ tạo được dấu ấn đối với các lớp bạn.

  Giúp xây dựng tinh thần đoàn kết cũng là một lợi ích của việc mặc đồng phục học sinh.Chiếc áo đồng phục giống như một sợi dây liên kết tất cả các thành viên trong lớp lại với nhau, sự hòa đồng này sẽ giúp xây dựng tính đoàn kết kết, tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong vấn đề học tập.

  Lợi ích của việc mặc đồng phục là xây dựng tình đoàn kết trong lớp học

  Hy vọng, thông qua những thông tin về những lợi ích của việc mặc đồng phục học sinh mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn trở nên thích thú và thoải mái hơn khi diện chiếc áo đồng phục tới trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Anh Cho Khách Du Lịch: Chủ Đề Di Chuyển Bằng Máy Bay
 • Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất (Consolidated Financial Statements) Là Gì?
 • Làm Thế Nào Để Xác Định Giá Trị Lợi Tức Không Kiểm Soát?
 • Lợi Ích Của Cổ Đông Không Kiểm Soát Là Gì?
 • Kết Bạn Qua Mạng Thì Sao?
 • Lợi Ích Của Thiền Trường Sinh Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiền Định Là Gì? Những Lợi Ích Của Việc Thiền Định
 • 10 Lợi Ích Của Thiền Đối Với Học Sinh
 • Lợi Ích Của Thiền Hành Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Tiến Sĩ Mỹ Chỉ Ra 7 Lợi Ích Khi Thiền Và Yoga Mỗi Ngày
 • Những Lợi Ích Khi Thiền Năng Lượng
 • Nguồn năng lượng tự nhiên này có dạng khí, hạt siêu mịn, có tính sung, tính dương. Trong cơ thể chúng ta tồn tại dưới 2 dạng: cơ thể vật chất và cơ thể năng lượng. Một khi cơ thể bị bệnh do nhiều nguyên nhân, lối sống tiêu cực, thức ăn độc hại, hoặc do thời tiết môi trường ảnh hưởng tác động. Cơ thể vật chất hình thành nhiều bệnh tật, cơ thể năng lượng hao mòn theo tuổi tác,v.v,… Thực tế cơ thể năng lượng này luôn xu hướng giảm.

  Thiền thu năng lượng tự nhiên là nguồn năng lượng thanh sạch, khi vào cơ thể hấp thụ ngay hội nhập vào cơ thể năng lượng, bù đắp nguồn năng lượng thiếu hụt, do thức ăn cung cấp không đủ. Nguồn năng lượng này thu vào càng nhiều, đến mức nào đó thì cơ thể vật chất sẽ tự điều chỉnh giảm khẩu phần ăn. Các cơ quan nội tạng giảm làm việc, đương nhiên làm trẻ hóa nội tạng, dẫn đến kéo dài tuổi thọ. Cơ thể ví như một chiếc xe, bắt nó làm việc nhiều mau hỏng hóc già nua, nhất là khi đưa thức ăn không hợp cơ địa và độc tố nhiều vào cơ thể càng làm áp lực cho lục phủ ngũ tạng.

  Nếu cơ thể bị bệnh, nguồn năng lượng càng thu vào nhiều, chính khí càng mạnh nó đẩy âm khí, độc khí, tà khí tồn trữ lâu ngày trong cơ thể ra ngoài theo đường ngoại tiết, đại tiểu tiện hoặc tuyến mồ hôi,… làm cân bằng âm dương cho cơ thể. Muốn bệnh tật đẩy lùi nhanh chúng ta cần tự làm sạch thân thể, phụ thuộc vào việc tích cực ngồi thu năng lượng. Nguồn năng lượng này ví như thần dược, càng tin tưởng nó càng hiệu nghiệm cho việc đẩy lùi bệnh tật, chỉ việc cần mẫn ngồi thu là ta như đang uống loại thuốc tự nhiên, đưa vào cơ thể hàng ngày, để phòng chống bệnh tật hữu hiệu.

  Năng lượng này nó luồn lách vào thân thể, đến tận ngóc ngách tứ chi, va chạm, tẩy rửa tất cả các loại bệnh trong cơ thể cùng một lúc. Phương pháp tự chữa bệnh tự nhiên độc đáo, không một loại thuốc nào có thể thay thế được. Nó rất an toàn, không có phản ứng phụ, độc hại,… và tối ưu, đẳng cấp cho con người.

  Loại năng lượng này cả chữa bệnh, phòng ngừa và ngăn chặn bệnh không tái phát. Nếu ta duy trì tốt việc thu năng lượng hàng ngày thì hiệu quả có được từ nó thật tuyệt vời. Tất nhiên ta phải sắp sếp thời gian hợp lý, tập luyện đều đặn, đúng phương pháp, đủ thời gian cần thiết, thì việc đổi lấy giá trị sức khỏe thì cũng xứng đáng. Vì nó không mất tiền và giảm thời gian đi viện phiền toái, không lo bệnh tật có thời gian làm việc khác.

  Thiền thu năng lượng là phương pháp làm sạch thân tâm. Khi thân hết bệnh phần tâm sẽ năng động sáng suốt. Năng lượng chính là ánh sáng chân lý của trời đất đưa vào gột rửa thanh sạch cho thân tâm. Khai mở luân xa con người đồng nhất với trời đất, hòa mình cùng thiên nhiên cùng nguồn năng lượng tự nhiên. Khi tâm sáng chúng ta mới hiểu đạo người, đạo trời, mới không làm những việc sai trái. Tâm hướng thiện, sống có tình người thì tâm càng được mở rộng, sáng tỏ trắng đen.

  Thiền chính là thiện, hướng con người tới mục đích cao thượng, làm những việc có ích cho đời, cho ta. Thiền đưa con người lên đỉnh cao của trí tuệ, người hành thiền trong học tập sẽ them minh mẫn, phát huy trí thông minh trong công việc năng động sáng tạo. Chỉ khi hết bệnh, cơ thể khỏe mạnh, cuộc sống đầy hứng khởi, đủ sắc màu đơm hoa thơm kết trái ngọt cho đời.

  Cuộc đời có ý nghĩa khi một thân thể khỏe mạnh không bệnh tật, có một tâm trí năng động sáng suốt, làm những việc có ích cho đời cho bản thân và gia đình. Thế là toại nguyện một kiếp người, không làm điều gì hổ thẹn với đời và lương tâm, là sẽ an nhiên tuổi già. Đời người cầu có vậy, nhưng quả thật không phải ai cũng đạt được, thật sự là cả nỗ lực của bản thân. Thiền chính là phương tiện giúp con người đạt tới chân, thiện, mỹ. Chỉ có điều chúng ta có chấp nhận, đồng hành suyên suốt cả cuộc đời hay không. Khó đấy, nhưng quyết tâm không gì là không thể.

  Thực sự đến với môn Trường Sinh học, cuộc đời sẽ được cải vận, tránh được rất nhiều sóng gió khổ đau, mà kiếp vô thường đem lại, ngoài ra không có một cách nào khác. Con người được cải biến hoàn toàn từ thể chất lẫn tinh thần, tính tình điềm tĩnh hiền hòa, điều này chắc chắn ai tập thiền cũng nhận ra sự thay đổi của bản thân.

  Dường như tất cả những người rèn luyện môn thiền có kết quả, trong gia đạo cũng xoay chuyển theo hướng tích cực, bình an,… Điều này là sự thật, bởi vì sự sống luôn trong vòng quy luật tự nhiên, một khi con người an ổn thì mọi sự bình yên.

  Thiền trong đời sống không những đem lại rất nhiều lợi ích trước mắt, mà nó còn đem lại lợi ích lâu dài cho tương lai, cho những kiếp sau. Bởi vì, con người chết không phải là hết, chỉ có thiền đủ tâm lực mới giúp con người tiến hóa và hoàn thiện, giải trừ nghiệp chướng chất chồng nhiều kiếp, giải thoát khổ đau mà chính mình tạo ra trong kiếp vô thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Thiền Đối Với Sức Khỏe
 • Những Lợi Ích Của Thiền Định
 • Những Bài Giảng Của Khóa Thiền Minh Sát Mười Ngày.
 • 15. “thiền Minh Sát” Của Phật Giáo
 • Lợi Ích Của Thiền Đi Bộ
 • Lợi Ích Học Trường Chuyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Chơi Nhạc Cụ
 • Lý Do Bạn Nên Chơi Ít Nhất Một Loại Nhạc Cụ
 • Trường Công Hay Trường Tư Sẽ Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Bạn?
 • Học Sinh Việt Nam Làm Sao Vào Được Trường Công Lập Singapore?
 • Cẩm Nang Hỏi – Đáp Về Học Kỳ Quân Đội Học Kỳ Quân Đội 2022
 • Thứ ba – 09/04/2019 01:52

  •  
  •  
  •  

  Bạn có phân vân khi lựa chọn học trường gần nhà và trường chuyên chưa? Đây là những lợi thế khi bạn chọn học ở trường THPT chuyên Chu Văn An để các bạn cân nhắc lựa chọn.

  1. Cơ sở vật chất đầy đủ và tốt

  Trường chuyên là loại trường được ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, phòng học cho đúng chuẩn. 

  Phòng học rộng rãi, nhà vệ sinh nhiều và rất sạch sẽ.

  Trường đang có 1 nhà thi đấu đa năng để tổ chức các hoạt động mà không sợ nắng, mưa.

  Hiện tại, trường đang được cho xây 1 kí túc xá 5 tầng và đang làm thủ tục để xây thêm 1 dãy phòng bộ môn.

  2. Môi trường học tập tốt:

  Môi trường học tập tốt, không chỉ vì các thầy cô giỏi mà còn vì có các bạn giỏi. Khi vào đây, bạn sẽ có rất nhiều người bạn giỏi. Đó là những trợ thủ cho bạn trong việc học.

  Ở đây, cũng có nhiều “cao thủ” để bạn phấn đấu. Tinh thần học tập rất tốt. 

  3. Được học chuyên sâu nội dung yêu thích:

  Nếu bạn đặc biệt yêu thích một môn học nào đó thì trong ngôi trường này bạn sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về nó. Trường thường tổ chức mời các giáo sư có tiếng về giảng dạy hoặc đưa học sinh đi học giáo sư. Bạn sẽ tiếp xúc với các chuyên gia trong lĩnh vực mình yêu thích, được giao lưu kết bạn với những bạn rất giỏi trong lĩnh vực đó.

  Trường đang có kế hoạch tìm giáo viên dạy tiếng Nhật (và ngôn ngữ khác) để giảng dạy cho học sinh. Nó là phương tiện để các bạn đi tới tương lai, làm việc trong môi trường quốc tế. Sẽ có những giáo viên bản ngữ về giảng dạy tại trường.

  5. Rất nhiều học bổng chỉ dành cho học sinh trường chuyên

  Nếu bạn là học sinh tiên tiến và có điểm môn chuyên từ 8.5 trở lên, có thể bạn sẽ được nhận học bổng là 27 tháng học phí.

  Nếu bạn là thành viên tham dự kì thi Olympic 30-4, bạn sẽ nhận học bổng là 45 tháng học phí.

  6. Được một số trường ĐH ưu tiên tuyển thẳng

  Nhiều trường đại học đã ban hành quy chế tuyển thẳng học sinh trường chuyên. Mỗi trường ĐH có quy định riêng, ví dụ như:

  Các trường ĐH thuộc ĐHQG TPHCM sẽ tuyển thẳng các học sinh có học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải trong một kì thi từ cấp tỉnh trở lên.

  7. Rèn luyện phẩm chất, phát huy năng lực, năng động và sáng tạo

  Môi trường năng động, sáng tạo, giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Cờ Vua
 • 5 Lợi Ích Khi Tham Gia Học Bổng Tài Năng Đh Fpt, Chậm Chân Là Thiệt!
 • Công Nghệ Đối Với Phát Triển Kinh Tế
 • Trẻ Em Có Nên Học Ngoại Ngữ Sớm Hay Không?
 • Những Trò Chơi Mạo Hiểm Nên Thử Một Lần Trong Đời
 • Lợi Ích Của Việc Học Trường Nghề Không Phải Ai Cũng Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Nghề Bếp Có Lợi Ích Gì
 • Khóa Học Nấu Ăn Hằng Ngày Tại Trường Dạy Nghề Hnaedu Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Bạn?
 • Học Nghề Trị Mụn Có Những Lợi Ích Gì? Nên Học Ở Đâu Uy Tín?
 • Du Học Nghề Đức Tại Cà Mau
 • Du Học Nghề Điều Dưỡng Tại Đức Có Những Lợi Ích Gì
 • Hình ảnh các bạn học viên tại ITPlus – Academy đi trải nghiệm một ngày làm việc tại doanh nghiệp

  Một trong những điểm cộng lớn nhất tại các cơ sở đào tạo nghề trên cả nước hiện nay chính là có được môi trường học tập và phát triển gắn liền với thực tế doanh nghiệp. Khi mà còn không ít các trường Đại học giảng dạy vẫn thiên về lý thuyết, học thuộc thì trường nghề lại hướng cho các em đến kỹ năng mềm, thực hành làm dự án thật. Vì lẽ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể vận dụng nguyên những gì mình học để làm việc ngoài đời. Những thuật ngữ như “học việc” “thử việc” hay “đào tạo lại từ đầu” thường ít xuất hiện tại trường nghề.

  Thời gian dành cho việc hoàn thành khóa học nghề sau THPT hoặc THCS thường chỉ diễn ra trong 2 năm, ít bằng một nửa so với thời gian học Đại học (thường là 4 – 5 năm). Điều này dẫn đến việc khi bạn bè cùng trang lứa vẫn ngồi trên giảng đường thì chúng ta đã có thể đi làm, tự lập và trang trải cuộc sống cho bản thân. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc học ngắn thì chất lượng chuyên môn giảm. Học nghề thường coi trọng thực hành và giảm tải lý thuyết cứng nhắc. Vì vậy, khá dễ hiểu khi thời gian học ngắn mà vẫn đảm bảo lượng kiến thức tốt để làm việc trên thực tế.

  Bên cạnh đó, học nghề cũng mang tính chuyên môn hóa rất cao. Chúng ta đều biết, khi trải qua quy trình đào tạo Đại học, phải đến năm 3 năm 4 sinh viên mới được tiếp xúc với khối kiến thức chuyên ngành. Tuy nhiên, với học nghề, các cơ sở đào tạo sẽ cắt giảm nhiều môn đại cương không cần thiết. Chẳng hạn khi học thiết kế đồ họa thì bạn sẽ được tập trung vào thực hành sử dụng các công cụ trong Photoshop thay vì việc học môn về lý luận chính trị. Nó vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa làm tăng tính chuyên môn hóa cho sinh viên trong quá trình làm việc sau này.

  Chọn ngành chọn nghề như thế nào đi chăng nữa cùng cần dựa trên khả năng tài chính của gia đình. Với thời gian đào tạo chỉ bằng một nửa so với trường Đại học, sinh viên tại trường nghề cũng giảm bớt được chi phí khi tham gia học tập. Tùy theo từng lĩnh vực nghề mà học phí có thể khác nhau, tuy nhiên, khoản tiền cần chi trả này vẫn rẻ hơn tương đối so với Đại học và đặc biệt phù hợp với mọi hoàn cảnh gia đình.

  Các cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam hiện nay thường có xu hướng kết nối sinh viên sắp ra trường với doanh nghiệp, đào tạo nhân lực theo vị trí mà nhà tuyển dụng cần. Chính vì vậy, việc sở hữu ngay một công việc lý tưởng sau khi tốt nghiệp là hoàn toàn có thể. Bên cạnh đó, hội nhập sâu rộng với các nước trên thế giới giúp những người được đào tạo nghề có cơ hội làm việc cho nhiều quốc gia khác nhau, với mức lương hấp dẫn. Ngay tại Việt Nam, một người có khả năng làm việc tốt dù mới chỉ qua trường nghề hay các học viện đào tạo nghiệp vụ cũng có thể tìm được cho mình cơ hội việc làm lên tới 8 con số.

  Năm 2022, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

  Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

  http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

  (CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

  Ban Truyền thông ITPlus

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Lợi Ích Khi Học Trung Cấp Tại Việt Giao
 • Tuyển Sinh Lớp 10: 9 Lợi Ích Khi Học Trung Cấp
 • ​tuyển Sinh Lớp 10: 9 Lợi Ích Khi Học Sinh Tốt Nghiệp Thcs Vào Học Trung Cấp Nghề
 • 9 Lợi Ích Khi Học Trung Cấp Nghề Tại Trường Tcn Việt Giao
 • Lợi Ích Của Học Sinh Thcs Khi Học Trung Cấp
 • Lợi Ích Của Trường Học Thông Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Căng Tin Trường Học
 • Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Trường Học
 • Lợi Ích Của Việc Thiết Kế Website Trường Học Chuyên Nghiệp
 • Du Học Mỹ Và Văn Hóa Nước Mỹ
 • Lợi Ích Của Việc Học Nội Trú Ở Trường Trung Học Nội Trú Ở Tp Hcm
 • Trường học thông minh là thuật ngữ khoa học giáo dục được dịch từ tiếng Anh có nguồn gốc từ thuật ngữ “Smart School”. Tuy nhiên, thuật ngữ này trên thế giới có hai hướng tiếp cận khác nhau.

  Thứ nhất, Smart School được hiểu là trường học mà nơi đó hướng tới phát triển năng lực trí tuệ của người học, người dạy trong nhà trường. Theo nghiên cứu của Dự án Zero của ĐH Harvard (Mỹ), Smart School hướng tới phát triển năng lực tư duy, năng lực nhận thức của người học và quá trình học tập trong nghệ thuật và các ngành khác. Người học được coi là trung tâm của quá trình giáo dục trong nhà trường, trong đó người học được biểu đạt những nhận thức về thế giới và thể hiện ý tưởng của mình. Nhà trường được xây dựng trên nguyên tắc: người học phải chấp nhận sự phức tạp vấn đề, phải liên tục đối mặt với tình huống phức tạp trong học tập. Ngoài ra, người học phải có kỹ năng để kiên trì trong các tình huống phức tạp như vậy. Thay vì bỏ cuộc khi đối mặt với sự phức tạp, người học trong trường học thông minh sẽ được kích thích bởi những thách thức do sự phức tạp mà mình phải đối mặt. Từ đó, người học sẽ có được các kỹ năng để đối phó với sự phức tạp. Giáo viên cũng được khuyến khích phát huy trí tuệ của mình. Điều này có nghĩa quản lý trường học sẽ sẵn sàng cho phép giáo viên thử nghiệm những ý tưởng mới trong lớp học.

  Thứ hai, Smart School được hiểu là trường học mà ở đó gắn với sự ứng dụng của khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin – truyền thông. Trường học thông minh sử dụng nền tảng công nghệ như một phương tiện học tập và chương trình giảng dạy được thiết kế sẵn. Những điều kiện dạy học đều đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra. Trường học thông minh là một tổ chức học tập có sự sáng tạo về phương pháp giảng dạy, học tập và hệ thống hành chính nhà trường để chuẩn bị cho người học kiến thức xã hội. Theo đó, trường học thông minh theo tiếp cận này đã có ở một số nơi trên thế giới như Anh, New Zealand… và phát triển mạnh mẽ mang tính hệ thống ở Philippines những năm gần đây.

  Có thể thấy, với việc tiếp cận công nghệ, khai thác sử dụng công nghệ thông tin – truyền thông vào trường học, trường học thông minh đã làm thay đổi diện mạo của một trường học truyền thống. Người học trong quá trình học tập trở thành trung tâm trong các hoạt động của nhà trường – chủ động, tích cực chiếm lĩnh thông tin. Thông tin đó là kiến thức, là kỹ năng, là thái độ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Bài Thi Toeic Và Lợi Ích Của Việc Làm Đề Thi Toeic
 • 5 Lợi Ích Của Các Kỳ Thi
 • 5 Lợi Ích Khi Tham Gia Học Bổng Tài Năng Đại Học Fpt
 • 7 Lý Do Khiến Bạn Nên Trở Thành Sinh Viên Đại Học
 • Scratch Là Gì? Lợi Ích Của Ngôn Ngữ Lập Trình Scratch Cho Trẻ Em
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100