Top 5 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Học Trực Tuyến Trong Mùa Dịch Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Học Trực Tuyến Mùa Dịch Covid

Sau một thời gian vận hành, đã có những mô hình nhận được phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh.

Từ trăn trở của những người làm giáo dục

” Cho cháu ở nhà thì yên tâm sức khỏe nhưng lo nhiều thứ, nhất là việc học tiếng Anh. Bình thường đến lớp học được giao tiếp với thầy cô nước ngoài chứ bây giờ ở nhà cũng chỉ biết bật vi tính lên cho cháu coi video tiếng Anh chứ cháu đâu có nói được gì đâu“. Chia sẻ của chị Như Thảo cũng là đại diện tâm tư của nhiều phụ huynh hiện tại. Và áp lực đang nằm ở cán cân của những nhà làm giáo dục.

Sau một quá trình nghiên cứu và xây dựng, nhiều mô hình lớp học trực tuyến đã xuất hiện tại các trường học chính thống và các trung tâm ngoại khóa, đặc biệt là với môn tiếng Anh.

Giải tỏa “cơn khát” kịp lúc cho cả phụ huynh và học sinh, những lớp học trực tuyến nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và tham gia đông đảo và những đánh giá của phụ huynh và học viên cũng góp phần “chọn lọc” ra những mô hình tiêu biểu.

Với thế mạnh sẵn có về phương pháp học hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục lâu năm, trung tâm Anh ngữ ILA mang đến một mô hình hoàn toàn khác biệt – “hệ sinh thái học trực tuyến”.

Thay vì triển khai đơn thuần mô hình “live class” (lớp học trực tuyến), ILA giới thiệu hai nền tảng cùng lúc: ILA@Home và ILA@Live.

Song song với đó, ILA@Live là hệ thống lớp học trực tuyến, ứng dụng công nghệ cập nhật nhất, giúp học viên học trực tiếp với các thầy cô giáo.

Hai nền tảng có sự hỗ trợ và bổ sung cho nhau tạo nên “hệ sinh thái học trực tuyến” dành cho học viên.

Chị Bích Phương – phụ huynh có con học tại ILA – cho biết: ” Học thế này lạ và hay. Lần đầu tiên tôi được “đi học”, ngồi cạnh con như một người bạn trong lớp. Lần đầu tiên tôi được thấy con tự tin nói tiếng Anh với thầy, bạn bè. Vừa tự hào vừa thấy rất sướng.

Cháu còn làm bài tập tiếng Anh hằng ngày và rủ cả nhà chơi đủ trò với thư viện ILA. Mình vừa thấy được con học thế nào, lại có nhiều thứ để làm với con, rất vui và hiểu con hơn.”

Dù mới triển khai nhưng các lớp học trực tuyến ILA đã “chật kín” với sự tham gia của hơn 12.000 học viên cùng gần 500 thầy cô.

Cô Mona Nainie, giám đốc Học vụ ILA, chia sẻ: ” Thấu hiểu khách hàng, chia sẻ những tâm tư và trăn trở là giá trị cốt lõi mà ILA theo đuổi.

Tại thời điểm này, làm sao để học sinh không quên kiến thức, tìm thấy niềm vui học tập tại nhà, làm sao để phụ huynh an tâm về việc học của con, không bị vướng bận tài chính là điều ILA tập trung giải “toán”.

ILA tạo ra hệ sinh thái trực tuyến, tạo điều kiện tối đa để các em nâng cao tư duy và kiến thức về công nghệ. Đây là một trong sáu kỹ năng thế kỷ 21 quan trọng nằm trong chương trình giảng dạy của ILA nhiều năm nay“.

Aaron, giáo viên tại ILA hào hứng trả lời: ” Lớp học trực tuyến sôi động và hứng thú. Các em nhanh chóng nhập cuộc.

Tôi không có cảm giác biến động nhiều, công ty hoạt động còn sôi nổi hơn thường ngày và tất nhiên, mọi chế độ hay lương thưởng vẫn được giữ nguyên. Điều này làm tôi an tâm và tập trung sáng tạo bài giảng trực tuyến“.

Rõ ràng, sự bình tĩnh trong xử lý và nhân văn trong cách triển khai của ILA đã giải quyết đồng thời được ba bài toán: niềm vui học cho học sinh, sự an tâm cho phụ huynh và giữ được năng lượng và nhiệt huyết cho giáo viên, nhân viên.

Lợi Ích Của Học Trực Tuyến Trong Đại Dịch Covid

Hiện nay, với tốc độ phát triển nhanh, học trực tuyến được ghi nhận mang lại doanh thu lớn, nhất là tại 8 quốc gia đứng đầu thế giới về đào tạo trực tuyến, gồm: Mỹ, Ấn Độ, Anh, Hàn Quốc, Nam Phi, Malaysia, Trung Quốc. Con số thu về 51,5 tỷ USD từ lĩnh vực đào tạo trực tuyến toàn cầu vào năm 2016 đã cho thấy tốc độ phát triển của ngành này.

Tại Đại học Nam Columbia (CSU), trong thời gian bệnh dịch như hiện nay việc học MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cũng dễ dàng được sắp xếp, xây dựng một cách phù hợp và tối ưu nhất, bởi nhà trường sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến có lịch sử xây dựng và phát triển 30 năm nay tại Hoa Kỳ và gần 20 năm tại Việt Nam. mang lại cho học viên những lợi ích và hiệu quả nhất định khi theo đuổi các khóa học tại trường.

Để duy trì hoạt động, một lớp học truyền thống cần đảm bảo số lượng học viên đến lớp và các chi phí phụ trợ tương ứng. Tuy nhiên, khi theo đuổi chương trình học MBA trực tuyến của Đại học Nam Columbia, học viên có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho cơ sở vật chất, chi phí đi lại và quan trọng là có thể hạn chế được rủi ro lây bệnh khi đến lớp. Học viên có thể an tâm học tập ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet.

Xóa mờ ranh giới địa lý và tận dụng triệt để thời gian biểu của học viên; đây được xem là đặc điểm ưu việt trong việc học trực tuyến tại Đại học Nam Columbia. Tính linh hoạt của một khóa học trực tuyến là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù học viên vẫn đang ở trong lớp học “ảo”. Do vậy, khi tham gia khóa học MBA trực tuyến của CSU, học viên vẫn có thể đảm bảo nhu cầu và tiến độ học tập, không phải lo lắng việc trường học đóng cửa trước đại dịch. Dưới nhiều điều kiện khác nhau, lớp học trực tuyến là giải pháp an toàn nhất mà CSU nói riêng và các trường Đại học trên thế giới nói chung nên tiến hành áp dụng và phát triển trong tương lai,

Tại Đại học Nam Columbia, giáo trình và tài liệu của khóa học MBA trực tuyến có tính đồng bộ cao vì các hầu hết học trình cùng tài liệu được soạn thảo và đưa vào chương trình dạy đã được xem xét, kiểm duyệt kỹ càng và được đưa vào hệ thống học tập từ ban đầu.

Ngoài ra, học viên của CSU có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc, có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà, có thể trao đổi và tương tác với giảng viên thuận tiện hơn bao giờ hết. Khoảng cách địa lý, dịch bệnh không bao giờ là nguyên nhân gián đoạn việc học tập của học viên thông qua hệ thống học tập trực tuyến.

Ngoài việc đáp ứng cho nhu cầu học tập của học viên, chương trình trực tuyến của CSU còn giúp cho học viên trong việc định hướng khóa học của mình theo lộ trình mong muốn thông qua việc tự lựa chọn dịch vụ, khóa học theo nhu cầu.Và nhờ có không gian “ảo”, lớp học “ảo” mà học viên cũng rất linh hoạt cả về thời gian và không gian tiếp cận – Học bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào…

Có thể nói, so với phương pháp học tập truyền thống, phương pháp học tập trực tuyến của CSU có thể tiết kiệm chi phí, thời gian – địa điểm – phương tiện hỗ trợ linh hoạt và chủ động trong việc điều chỉnh tốc độ, lộ trình học tập. Những ưu điểm này đã kích thích nhu cầu sử dụng các khóa học trực tuyến ngày càng cao, nhất là trong thời điểm bệnh dịch, học viên vừa có thể tránh dịch vừa có thể theo đuổi lộ trình học tập của mình thông qua hệ thống học tập trực tuyến tại CSU.

10 Lợi Ích Của Việc Học Trực Tuyến

10 LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC TRỰC TUYẾN

Một số học sinh không có một trường đại học nơi họ sinh sống. Vô số người khác chưa có bằng Đại học nhưng phải lo việc gia đình hoặc phải làm để kiếm sống và không thể bỏ công việc toàn thời gian của họ để theo học tại một trường đại học nào đó để nâng cao kiến thức.

Chính vì vậy, đào tạo trực tuyến đã trở thành một nhu cầu thực tế của xã hội không phải chỉ ở nước ta mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Riêng tại Hoa Kỳ, giáo dục trực tuyến hiện nay đã trở thành phổ biến góp phần xây dựng một xã hội học tập. Trong khỏang thời gian 8 năm, từ năm 2002 đến năm 2010, số lượng sinh viên Hoa Kỳ tham gia vào ít nhất một trong những khóa học trực tuyến (còn được gọi là học từ xa) tăng gấp hơn 3 lần, với gần 20 triệu người đăng ký theo học tại nhà hoặc tại thư viện hay tại các quán cà phê ở địa phương.

Một câu hỏi đặt ra: Tại sao học tập trực tuyến phát triển quá nhiều và quá nhanh như vậy?

1.) Học tập từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào

Và đây là câu trả lời: Việc học trực tuyến đã đem lại 10 lợi ích quan trọng cho người học. Cụ thể như sau:

2.) Xem lại bài giảng ngay lập tức

Đây là điều hấp dẫn nhất của giáo dục trực tuyến dành cho những người bận rộn. Tất cả mọi thứ đều có sẵn trên mạng: bài giảng trực tuyến, làm bài tập, lịch ôn tập và lịch thi tốt nghiệp. Các sinh viên học trực tuyến có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp thời gian và không gian cho việc học tập của mình, miễn là phải đáp ứng hạn chót nộp bài đã được thông báo trước.

5.) Tập trung vào những ý tưởng

Trong mội trường học tập trung tại trường lớp, sinh viên phải đưa ra lập trường hoặc xây dựng một ý tưởng ngay tại lớp học một cách nhanh chóng. Trong khi đó, ở môi trường học tập trực tuyến, sinh viên có thể dành nhiều thời gian để suy nghĩ về đề tài và mài giũa ý tưởng của mình. Điều này có thể dẫn đến người học có được nhiều suy nghĩ tốt hơn.

6.) Truyền thông nhóm đơn giản và nhẹ nhàng

Với ước tính khoảng trên 80 phần trăm của giao tiếp là phi ngôn ngữ, sinh viên trực tuyến không phải lo lắng nhiều về ngôn ngữ cơ thể khi trình bày thông điệp của họ. Như chúng ta đã biết, ngôn ngữ cơ thể có hiệu quả trong nhiều trường hợp nhưng đôi khi nó lại phản tác dụng trong nhiều trường hợp khác. Với giáo dục trực tuyến từ xa, người học hoàn toàn loại bỏ được các yếu tố không cần thiết của ngôn ngữ cơ thể và chỉ tập trung vào nội dung và ý tưởng mà thôi.

8.) Chi phí học tập thấp

Trong khuôn viên của trường đại học, sinh viên có thể phải chịu đựng rất nhiều bài giảng trong người mà đôi khi họ không thể nào “tiêu hóa” nổi. Trong khi các chương trình trực tuyến được xây dựng nhiều bài giảng hoặc bài thuyết trình sử dụng PowerPoint và phương tiện truyền thông khác mà sinh viên có thể “tiêu hóa” từng phần. Nói cách khác, một sinh viên học trực tuyến có thể trải nghiệm một nửa kiến thức đầu tiên của một bài học trong ngày hôm trước và nửa kiến thức còn lại vào các ngày hôm sau. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người không thích ngồi một chỗ trong giảng đường quá lâu.

9.) Không bị giới hạn bởi yếu tố địa dư

Trước hết, học phí của một khóa học trực tuyến luôn thấp hơn rất nhiều so với một khoá học chính qui (khỏang từ 1/3 đến phân nửa). Ngòai ra, sinh viên có thể tiết kiệm thêm nhiều tiền bằng cách tránh được nhiều loại phí khác như: chi phí đi lại, chi phí mua sách giáo khoa, gởi xe, thuê ký túc xá,…Điều này rất quan trọng đối với những người có thu nhập thấp và nhất là những người phải gánh nặng kinh tế gia đình.

(10.)-Tính sẵn sàng trong việc trao đổi giữa người học và người dạy

Sinh viên truyền thống thường bị giới hạn trong các khóa học tại các trường lớp ở gần nhà. Trong khi đó, sinh viên phi truyền thống (trực tuyến) có thể theo học các khóa học được tổ chức từ rất xa hòan toàn không bị khống chế bởi yếu tố địa dư. Ví dụ: Một học viên ở chúng tôi có thể tham dự Chương trình Đào tạo Cử nhân trực tuyến của ĐH Duy Tân có trụ sở tại Tp.Đà Nẵng, hoặc một học viên tại Tp.Cân Thơ có thể theo học khóa Pháp văn giáo tiếp của các giáo viên bản ngữ người Pháp tại Paris – thủ đô Nước Pháp.

Tại các trường cao đẳng và đại học truyền thống, sinh viên gặp và nói chuyện với một giảng viên sau giờ học là chuyện có thể xảy ra. Các Thầy/Cô đều sẵn sảng làm việc đó. Tuy nhiên các giảng viên chỉ có một số giờ lên lớp nhất định khống chế trong số tiết giảng và không thể tiếp nhiều sinh viên cùng một lúc. Trong khi đó, ngoài bài giảng trên mạng, các giảng viên của Chương trình đào tạo luôn dành thì giờ để sẵn sàng tương tác với sinh viên, giúp sinh viên giải quyết kịp thời những vướng mắc trong quá trình học tập. Công nghệ truyền thông hiện tại giúp cho giảng viên trao đổi thông tin và trò chuyện với sinh viên một cách rất dễ dàng. Công việc này có thể được thực hiện vào ban ngày và cả ban đêm để giải quyết các vấn đề mà các bạn sinh viên nêu ra, không phải chỉ riêng rẻ cho từng người mà còn chung cho rất nhiều sinh viên khác có những khó khăn, vướng mắc tương tự./.

ThS.Trần Duy Nghiêm Luật (Giảng viên Khoa QTKD)

8 Lợi Ích Của Việc Học Đại Học Trực Tuyến

1. Thời khóa biểu tự chọn.

Bạn có thể cân bằng giữa công việc-gia đình-học tập bằng cách đăng ký thời khóa biều và môn học mỗi kỳ

2. Học mọi lúc mọi nơi:

Chỉ cần có máy tính kết nối enternet bạn có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào (ngay cả khi bạn ở nước ngoài)

3. Tiết kiệm tiền:

Ngoài học phí ra học viên không phải đóng khoản phí nào khác như tiền xây dựng, quỹ lớp…, bạn cũng không phải tốn tiền xăng xe đi lại hay thuê nhà trọ đắt đỏ.

4. Tiến độ học do bạn quyết định.

Bạn có thể quyết định lộ trình học tập của mình. Có thể hoàn thiện việc học sớm hơn bằng cách đăng ký nhiều môn học mỗi kỳ

5. Dễ tập trung hơn:

Bạn sẽ không bị phân tán tư tưởng như khi bạn ở trong một lớp tập trung học đông người; xung quanh là những bạn học xì xào nói chuyện riêng hay thâm chí là ăn vặt trong lớp.

6. Tương tác với giao viên đơn giản và dễ dàng qua mail và forum.

Nếu như bạn cảm thấy khó phát biểu khi đứng trước đám đông hay ngại phải trao đổi với giáo viên trước lớp thì việc trao đổi với giao viên trực tuyến rất phù hợp với bạn

7. Tăng tính tự giác: Bạn phải tự chịu trách nhiệm với việc học của mình.

8.   Được tiếp cận với công nghệ học tập tiên tiến của thế giới.

 Bạn sẽ tăng khả năng sử dụng máy tình thành thạo và kiến thức về công nghệ thông tin của mình

Keywords: tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn nghề, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường đại học trực tuyến, học đại học trực tuyến, học trực tuyến, học đại học từ xa