Top 10 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Học Ngôn Ngữ Anh Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Của Việc Học Văn Bằng 2 Ngôn Ngữ Anh (Tiếng Anh)

Bản thân tôi sau khi ra trường và làm việc nhiều năm, tôi có thể khẳng định, tiếng anh có vai trò vô cùng quan trọng. Quan trọng không chỉ trong công việc, giao tiếp mà còn trong cả cơ hội phát triển vươn tầm quốc tế. Vậy học khóa học tiếng anh hay văn bằng 2 ngôn ngữ anh gặp những khó khăn gì và lợi ích mang lại là gì?

Khó khăn trong việc học ngôn ngữ anh

Việc học một loại ngôn ngữ mới bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Riêng đối với tiếng anh, để có thể thành thạo, nhuần nhuyễn nghe, nói, đọc, viết bạn phải mất ít nhất 2 năm liên tục học và cố gắng không ngừng.

Kéo theo đó, để học ngôn ngữ anh tốt bạn phải bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Có thể bạn phải bỏ ra hàng chục triệu, hàng trăm triệu để đăng ký hết khóa học này đến khóa học khác hoặc chi phí sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn học tập dưới sự giảng dạy và thực hành với người ngoại quốc. Khó khăn trong việc học tập, môi trường học, cấu trúc học,…

Điều chắc chắn rằng, còn nhiều khó khăn vô hình khác nữa mà chúng ta gặp phải khi học ngoại ngữ anh. Chỉ có sự quyết tâm, chăm chỉ, cần cù trong bạn mới giúp bạn thoát khỏi những cám dỗ, vượt qua những khó khăn và bước đến con đường thành công phí trước.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 ngôn ngữ anh

Học tiếng anh mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau trong đó chúng ta có thể kể đến một số lợi ích sau :

Học văn bằng 2 ngôn ngữ anh cũng góp phần tích cực thúc đẩy sự nghiệp của bạn. Cho dù công việc hiện tại của bạn không yêu cầu kĩ năng về tiếng anh nhưng nếu bạn có thể đọc hiểu những tài liệu chuyên môn, dễ dàng tiếp cận được với công nghệ mới thì không có lí do gì bạn không được trọng dụng. Ngoài ra, học một văng bằng 2 ngôn ngữ anh giúp bạn năng động trong môi trường xã hội và tự tin trong giao tiếp. Đặc biệt, nước ta hiện nay đang trong quá trình hội nhập thế giới trong mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, thể thao,… nên việc giao tiếp bằng “ngôn ngữ toàn cầu” này đòi hỏi vô cùng cần thiết.

Và cuối cùng tấm bằng văn bằng 2 ngôn ngữ anh sẽ làm bạn hài lòng với chính bản thân mình hơn. Bạn sẽ cảm thấy mình không hề thua kém hay tụt hậu so với các đồng nghiệp, bạn bè cùng trang lứa. Bạn sẽ thấy tự hào với những nỗ lực mình bỏ ra và kết quả mình nhận được.

Có thể nói học văn bằng 2 ngôn ngữ anh như một trong vô vàn chiếc chìa khóa dẫn bạn đến với thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn. Bởi vậy, xem xét và hãy lựa chọn đúng đắn, sáng suốt cho tương lai: con đường sự nghiệp của chính bản thân mình.

Lợi Ích Của Việc Học Ngôn Ngữ Thứ Hai

1) Khả năng giao tiếp trong một ngôn ngữ mới Lợi ích chính của một người khi cam kết học tiếng Anh hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào là khả năng giao tiếp bằng chính ngôn ngữ đó và tạo ra các mối quan hệ với nhiều người hơn.

2) Trí não trải qua một thay đổi về hoạt động truyền dẫn Trước nghiên cứu này, người ta tin rằng trí não vận động xảy ra khi người học có được một trình độ cao về khả năng ngôn ngữ trong một ngôn ngữ mới, nhưng nghiên cứu này đã khám phá ra rằng thay đổi nay có thể xảy ra vào giai đoạn sớm nhất trong khi học ngoại ngữ.

3) Chức năng ghi nhớ cao hơn Học ngôn ngữ chứng tỏ một sự gia tăng trong khả năng trí tuệ, điều này đặc biệt mạnh mẽ trong trí nhớ ngắn hạn. Điều này là điểm lợi rất lớn bởi vì nó cho phép trí não giữ thông tin lâu hơn trong khí quá trình suy nghĩ đang hoạt động.

4) Tăng tính linh hoạt của bộ não Bài nghiên cứu giải thích việc học ngôn ngữ giúp mỡ mang trí tuệ, cho phép một người sử dụng: “cách thức khác nhau trong suy nghĩ”. Ngôn ngữ giúp cho “việc thực hành” trí tuệ được linh hoạt và nhanh chóng.

5) Tăng khả năng giải quyết vấn đề Con người cũng có lợi từ việc học ngôn ngữ qua việc tăng khả năng giải quyết vấn đề trong các lãnh vực sau: kỹ năng suy nghĩ trừu tượng, thành lập quan niệm, hình thành giả thuyết sáng tạo, tăng cường khả năng nhận diện vấn đề, hiểu và giải quyết vấn đề, khả năng tập trung vào công việc bằng việc chọn lọc lại các thông tin gây rối và dư thừa và gia tăng tính đa dạng.

6) Hiểu toàn diện hơn về ngôn ngữ được sử dụng như thế nào Việc tiếp thu ngôn ngữ cũng có lợi cho người học bằng việc tạo ra một sự hiểu biết toàn diện hơn về việc ngôn ngữ hoạt động và sử dụng như thế nào. Nghiên cứu tìm ra rằng các cá nhân có giao tiếp đa ngôn ngữ có thể đọc tốt hơn và hiểu tốt hơn về tình hình xã hội, qua đó cải thiện được cách thể hiện của người học trong quan hệ với xã hội.

7) Ngăn cản việc phá hoại chức năng của trí não theo thời gian Nghiên cứu báo cáo rằng những cá nhân có giao tiếp đa ngôn ngữ sẽ có tiến trình lão hóa nhận thức chậm từ 2 – 4 năm so với người bình thường.

8) Tăng khả năng về số học Điểm cao nhất của các lợi ích trên là: sự gia tăng khả năng về số học. Bởi vì các cá nhân có khả năng tư duy đa ngôn ngữ sẽ có khả năng cập nhật tốt về công nghệ hiện đại. Khi đọc về lợi ích này, chúng ta nhớ đến một câu nói: “Sự thông minh của chúng ta có xu hướng sản xuất ra sự thay đổi xã hội và kỹ thuật ở tốc độ cao hơn các trường học và cảm xúc… Vì lẽ đó, chúng ta nhận thấy là bản thân chúng ta liên tục cố gắng cập nhật với các thực tiễn và cố gắng suy nghĩ về các điều thực trong môi trường truyền thống (War: The Lethal Custom, p 441). Hiểu biết rõ ràng sự gia tăng nhanh chóng của trí tuệ, sự lĩnh hội về ngôn ngữ sẽ giúp cho người học tồn tại tốt trong môi trường luôn thay đổi nhanh chóng về thông tin và kỹ thuật trên thế giới.

Nguồn: http://usvietcanada.vn

Lợi Ích Của Việc Học Sớm Ngôn Ngữ Thứ 2

Đó là việc học đồng thời 2 ngôn ngữ giúp trẻ em trở nên linh hoạt, thông minh, có khả năng tập trung cao hơn. Barbara Lust, một chuyên gia ngôn ngữ và tâm lý phát triển trẻ em, cho rằng khả năng tập trung chú ý cao là chìa khóa cho sự thành công trong học tập và là biểu hiện cao nhất của khả năng sẵn sàng đi học ở trẻ mầm non.

1. Học ngoại ngữ giúp trẻ thông minh hơn

Theo kết quả nghiên cứu 5 năm của Trung tâm nghiên cứu ngôn ngữ Cornell, học sớm ngôn ngữ thứ 2 không ảnh hưởng gì đến sự phát triển trí tuệ của trẻ, ngược lại giúp trẻ tập trung chú ý tốt hơn trong khi học so với trẻ chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, ngôn ngữ thứ 2 hỗ trợ tiếng mẹ đẻ hình thành và phát triển tốt nếu được giới thiệu sớm và bằng phương pháp phù hợp. Việc học ngoại ngữ giúp trẻ diễn đạt tiếng mẹ đẻ đúng ngữ pháp, rõ ràng, mạch lạc hơn.

Barbara Lust và đồng nghiệp, tiến sĩ Sujin Yang, đã công bố kết quả nghiên cứu của mình trên các tạp chí khoa học nổi tiếng. Tiến sĩ Sujin Yang đã nghiên cứu quá trình học ngôn ngữ của trẻ nhỏ hơn 30 năm, với trên 20 ngôn ngữ của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Bà chỉ ra rằng trẻ nhỏ có thể tiếp thu hơn một thứ tiếng cùng một lúc rất tự nhiên, thoải mái hơn chúng ta vẫn tưởng. Trẻ mầm non có thể học rất nhanh ngôn ngữ thứ 2 khi được “tắm” trong môi trường ngôn ngữ thường xuyên, tích cực mà chúng đang học.

Ngoài ra, các nghiên cứu còn đưa ra những bằng chứng về các lợi ích khác mà trẻ có được khi học song ngữ (being bilingual). Đó là:* Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.* Kỹ năng phát âm tốt hơn (cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2).

* Khả năng quan sát đối chiếu, so sánh linh hoạt do trẻ luôn chuyển dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ kia.* Từ mới sinh tới 6 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất cho việc học song ngữ. Qua giai đoạn này chúng ta phải cố gắng nhiều hơn, nhưng hiệu quả sẽ kém hơn.

2. Điều kiện cho việc học ngôn ngữ thứ 2 hiệu quả

* Hãy cho trẻ “tắm” (tiếp xúc thường xuyên) trong môi trường tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2 ngay khi mới sinh.* Tạo nhiều cơ hội cho trẻ được nghe ngôn ngữ thứ 2 trong ngữ cảnh hằng ngày giống như tiếng mẹ đẻ. Nghe là kỹ năng cực kỳ quan trọng việc học ngôn ngữ. Ngôn ngữ được bắt đầu học từ nghe -nói – đọc – viết. Ngoài giờ học, trẻ có thể xem tivi, nghe thơ, chuyện, bài hát qua băng cassettes.Trẻ cũng có thể nghe người nước ngoài nói chuyện. Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu (băng đĩa, phim ảnh, phần mềm trò chơi…) cho cha mẹ lựa chọn.* Trẻ không nhất thiết phải hiểu những gì chúng nghe. Ngữ điệu, âm thanh, cảm xúc lời nói…cũng giúp ích rất nhiều. Trẻ có thể không hiểu hết ngữ nghĩa, nhưng chúng có thể phân biệt ngôn ngữ này với tiếng mẹ đẻ và dùng khả năng suy đoán để hiểu ý chính: ai đang ra lệnh, ai đang đặt câu hỏi, ai đang vui…Ngoài ra, những từ được lặp lại nhiều lần với sự trợ giúp của hình ảnh, ngữ cảnh giúp bé hiểu ý nghĩa thực của chúng. VD: đứng lên, ngồi xuống, cầm lấy, con chó… Đó là điều kiện rất tốt để học ngoại ngữ thành công sau này. Kỹ năng suy đoán giúp trẻ học nhanh nhiều thứ, trong đó có cả ngôn ngữ.* Bạn hãy nhớ rằng không cần thiết phải chú tâm dạy ngôn ngữ nào đó cho một đứa trẻ tuổi mầm non. Trẻ học một cách thoải mái, tự nhiên nhờ khả năng mà các nhà tâm lý học gọi là “tính hồn nhiên nhận thức”. Càng lớn tính vô tư (spontaneousness), không gò bó, không biết ngượng gập này sẽ dần mất đi khi trẻ học và ứng xử theo các quy tắc xã hội.* Hãy đọc truyện tranh cho trẻ nghe thường xuyên, cả bằng tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2. Hãy tổ chức các trò chơi bằng cả 2 thứ tiếng (luân chuyển) để trẻ có thể học mà chơi đúng theo đặc điểm hoạt động nhận thức của chúng.* Nếu bạn là người nói được ngôn ngữ này, hãy nói chuyện với trẻ bằng cả 2 thứ tiếng. Đừng sợ trẻ bị lẫn lộn (confusing). Giai đoạn đó sẽ qua mau, không hại gì, chỉ làm trẻ trở nên linh hoạt, dịch chuyển ý tưởng nhanh hơn các bạn chỉ học tiếng mẹ đẻ.

4 Lợi Ích Của Việc Học Thêm Một Ngôn Ngữ Mới

Đối với nhiều sinh viên quốc tế, hoàn thiện tiếng Anh có thể là một cột mốc quan trọng khi học tập tại Úc. Nếu bạn là một trong số nhiều sinh viên nói được hai ngôn ngữ trở lên, nỗ lực của bạn sẽ có những lợi ích sâu rộng vượt ra ngoài lớp học. Trên thực tế, có khả năng mang lại cho bạn lợi thế khi đi xin việc. Khả năng giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ có thể mở ra cánh cửa trong sự nghiệp của bạn và mở rộng cơ hội việc làm. Đây là 4 nguyên nhân học một ngôn ngữ mới có thể giúp ích cho bạn trong sự nghiệp của mình.

1. Bạn là một ứng cử viên sáng giá cho các công ty toàn cầu

Trong một thế giới ngày càng kết nối toàn cầu, việc đi công tác nước ngoài đang trở nên phổ biến hơn – nhiều công ty muốn người lao động có thể đi công tác nước ngoài và khám phá các cơ hội kinh doanh mới. Ở địa phương, khả năng chào đón du khách nước ngoài cũng là một lợi thế cạnh tranh. Một nhân viên nói được nhiều thứ tiếng sẽ được ưu tiên trong việc tuyển dụng ở những nơi có cơ hội như vậy.

2. Điểm khác biệt trên CV của bạn

Khi tìm kiếm việc làm mới tốt nghiệp, bạn có thể cảm thấy không thể nổi bật hơn so với nhóm. Một ngôn ngữ bổ sung trong CV của bạn có thể là điều giúp bạn nổi bật giữa hàng đống hồ sơ ứng tuyển. Bản thân kỹ năng không chỉ mang lại lợi ích, hành động học một ngôn ngữ mới thể hiện sự cam kết và tính linh hoạt, điều này sẽ làm tăng khả năng tuyển dụng của bạn.

3. Học một ngôn ngữ có thể cải thiện trí nhớ và khả năng đa nhiệm của bạn

Quá trình học một ngôn ngữ mới là luyện tập trí nhớ do liên tục luyện tập và củng cố thông tin mới. Học một ngôn ngữ cũng có thể giúp bạn luôn nhạy bén, vì lượng năng lượng và trí lực cần thiết để phân biệt giữa hai ngôn ngữ sẽ làm tăng khả năng trí óc tổng thể của bạn. Thực hành chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau cũng có thể giúp bạn thực hiện đa tác vụ hiệu quả hơn.

4. Cách tuyệt vời để thể hiện sự tự tin và kỹ năng giao tiếp

Có được một kỹ năng mới, chẳng hạn như một ngôn ngữ bổ sung có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin, điều này có thể khiến bạn trở thành một ứng viên tiềm năng hấp dẫn hơn đối với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc phát triển một ngôn ngữ khác cũng giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ chính của bạn – nhu cầu luyện nói thành tiếng sẽ giúp ích cho bạn khi bạn thuyết trình với tư cách chuyên môn.

Panda Education – Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu Việt Nam

Mọi chi tiết liên hệ:

Du họcPANDA: Số 30 Điện Biên Phủ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng

Tel: 0225.3250.029 / Hotline: 0981.250.029 (phím 1)

Fanpage: https://www.facebook.com/duhoc.panda/