Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Du Học Úc Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Du Học Úc: 6 Lợi Ích Của Việc Du Học Ở Úc

Lợi Ích Của Việc Du Học Định Cư Úc

Luật Về Sỹ Quan Quân Đội Nhân Dân

Mức Phạt Tiền Đối Với Hành Vi Vi Phạm Các Quy Định Về Đào Tạo Sĩ Quan Dự Bị

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học

Làm Thêm Khi Đi Du Học: Lợi Hay Hại?

Với một cảnh quan độc đáo và văn hóa thoải mái, Úc là một điểm đến phổ biến cho du khách, nhưng nó cũng nằm trong danh sách cho sinh viên quốc tế. Và không chỉ với phong cách sống, Úc có 7 trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới và chính phủ đầu tư khoảng 200 triệu đô la Mỹ mỗi năm cho học bổng quốc tế.

Khung tiêu chuẩn Úc (AQF) là một chính sách quốc gia đảm bảo có một sự tiến bộ nhất quán và được công nhận để nghiên cứu. Khung này được đưa ra vào năm 1995 và bao gồm các khóa học về giáo dục trung học, cao đẳng, và dạy nghề và đào tạo nghề (VET).

AQF thiết lập con đường giữa trình độ và thiết lập các tiêu chuẩn cho kết quả học tập ở từng cấp, vì vậy không có vấn đề gì về việc học của bạn , bạn có thể chắc chắn bạn sẽ đạt được công nhận chính thức.

Những luật về dịch vụ Giáo dục cho du học sinh được đưa ra vào năm 2000 và được thiết kế để bảo vệ các tiêu chuẩn cho sinh viên quốc tế học tập tại Úc. Bộ luật này được sửa đổi trong năm 2010 đưa ra các yêu cầu về quy định đối với các tổ chức giáo dục và đào tạo thông qua danh sách Commonwealth Register của các tổ chức và các khóa học cho du học sinh (CRICOS)

Trong một cuộc khảo sát năm 2012 được tiến hành bởi Chính phủ Úc và các nhóm giáo dục hàng đầu, 86 phần trăm sinh viên quốc tế đã trả lời rằng họ ‘hài lòng’ hoặc ‘rất hài lòng’ với những kinh nghiệm học tập tại Úc.

Úc đã thử nghiệm vaccine chống bệnh sốt rét đầu tiên của thế giới

Đối với một quốc gia có dân số tương đối nhỏ, Úc có một lịch sử hoành tráng của nó khi đưa ra các nghiên cứu xuất sắc. Nhiều khám phá và phát triển của Úc đã mang lại những lợi ích hữu hình trên khắp thế giới. Đây là kết quả của sự đầu tư lớn vào nghiên cứu, bao gồm hơn 140 triệu đô la Úc để dành cho Học bổng Liên đoàn trong năm năm tới.

Những khám phá mới xuất hiện ở Úc bao gồm penicillin, WiFi, tai bionic, máy siêu âm và máy ghi dữ liệu chuyến bay (hộp đen).

Không cần phải lo lắng nếu bạn đang tìm kiếm để học tập tại Úc và bạn không đáp ứng các yêu cầu học tập. Nhiều trường sẽ tổ chức các khoá học cơ bản – các khóa học chuẩn bị một năm nhằm cung cấp các kỹ năng và trình độ cần thiết để tiếp tục học đại học tại Úc.

Việc hoàn thành các nghiên cứu cơ sở cho sinh viên tương đương với một tốt nghiệp trung học của Úc (năm 12). Trong khi các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, chúng thường bao gồm dạy kèm tiếng Anh khi cần thiết và tập trung vào việc chuẩn bị học sinh cho việc học đại học.

Hầu hết các thị thực sinh viên sẽ cho phép bạn làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần trong khi khóa học của bạn đang trong phiên, và không giới hạn trong giờ nghỉ. Không chỉ bạn có thể làm việc để giúp trang trải chi phí của bạn trong khi học tập tại Úc nhưng bạn có thể đạt được địa chỉ liên lạc và chi tiêu một số thu nhập của bạn kiểm tra ra một số điểm đến tuyệt vời mà đất nước cung cấp.

Úc là một quốc gia rộng lớn và tự hào với một số kỳ quan thiên nhiên, 17 trong số đó được xếp vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO. Các điểm đến này bao gồm Great Barrier Reef, Vườn Quốc gia Kakadu, Tập đoàn Đảo Lord Howe, Khu bảo tồn Hoang dã Tasmania, Đảo Fraser và Nhà hát Opera Sydney.

Điều kiện ăn ở sạch sẽ, tiện nghi tại Úc

Úc chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và cung cấp một loạt các lựa chọn sống cho phù hợp với tất cả các nhu cầu. Tùy thuộc vào thời gian lưu trú của bạn, nơi bạn đang học và sở thích cá nhân của bạn, bạn có thể lựa chọn giữa chỗ ở ngắn hạn, tài sản cho thuê, trong khu ký túc xá và nhà ở.

Bạn cũng có thể cảm thấy an toàn khi biết rằng bạn được cơ quan thương mại công bằng của chính phủ Úc bảo vệ theo luật định bất cứ nơi nào bạn chọn sống.

Bất kể bạn đang theo học cấp nào, hoặc bạn muốn trải nghiệm vùng Úc hay một trong những thành phố thủ đô của Úc, bạn sẽ có một lựa chọn nghiên cứu quốc tế phù hợp với mình.

Những Lý Do Bạn Nên Chọn Lựa Du Học Úc

Những Lợi Ích Vô Cùng Thiết Thực Của Du Học Sinh Úc

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Tiếng Ngắn Hạn Tại Hàn Quốc

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Vào Buổi Sáng

Lợi Ích Của Việc Du Học Định Cư Úc

Luật Về Sỹ Quan Quân Đội Nhân Dân

Mức Phạt Tiền Đối Với Hành Vi Vi Phạm Các Quy Định Về Đào Tạo Sĩ Quan Dự Bị

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học

Làm Thêm Khi Đi Du Học: Lợi Hay Hại?

13 Lợi Ích Của Tâm Lý Học (Và Tại Sao Nên Đến Nhà Tâm Lý Học) / Tâm Lý Học

Giáo dục ngày càng phát triển với nhiều hệ thống trên thế giới. Ở mỗi quốc gia, đều có những trường đại học, cao đẳng danh tiếng chuyên đào tạo về các chuyên ngành. Nhiều du học sinh muốn phát triển việc học của mình cao hơn nên họ chọn việc du học nước ngoài. Không có gì ngạc nhiên khi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến Úc du học mỗi năm vì ở đây có nhiều điều thú vị cho mọi người khám phá, sau khi học xong, nhiều người cũng muốn định cư Úc vĩnh viễn.

Úc xếp hạng thứ ba chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh về tổng số sinh viên quốc tế, Úc đã đào tạo ​​ít nhất 200.000 sinh viên nước ngoài tham dự các trường đại học trong vài năm qua. Do sự phổ biến của các chương trình du học ở nước Úc trên khắp thế giới, Australia đã trở nên nổi tiếng vì là một điểm đến rất dễ tiếp cận cho sinh viên quốc tế. Hầu như tất cả các trường đại học lớn cung cấp các chương trình và dịch vụ đặc biệt phù hợp để giúp sinh viên du học đến định cư Úc, hình thành tình bạn, và tận dụng kinh nghiệm quốc tế của mình.

Đối với một đất nước chỉ có 23 triệu người, Úc có một lịch sử lâu dài về nơi của một số cơ quan nghiên cứu tốt nhất trên trái đất. Các chương trình học tập hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học, như hóa học, địa chất, sinh học, động vật học và động vật hoang dã, toán học và kỹ thuật có thể được tìm thấy ở nhiều trong số 43 trường đại học chính của Úc, làm cho một chương trình du học ở Úc trở thành một bổ sung tuyệt vời cho bất kể lĩnh vực học tập của họ.

Bạn có thể học bất cứ điều gì

Bạn có thể làm việc với một Visa Du học

Bạn vẫn đang tìm kiếm cách giảm chi phí của việc du học tại Úc? Vâng, Úc rất xa lạ với những hạn chế về thị thực. Mặc dù sinh viên quốc tế sẽ được yêu cầu phải có thị thực du học để vào đất nước, đặc quyền mà đi kèm với thị thực đó đã đặt quốc gia ra: người có thị thực sinh viên đủ điều kiện để làm việc tại Úc. Làm việc trong thời gian du học tại Úc là điều có thể thực sự giúp giảm chi phí của một kinh nghiệm đã có sẵn.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng không bao giờ giảm bớt lợi ích của việc du học ở một quốc gia mà nói ngôn ngữ chính của bạn! Thách thức do rào cản ngôn ngữ mang lại có thể khá lớn đối với một sinh viên quốc tế, ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, từ bên trong lớp học đến các hoạt động hàng ngày như mua sắm tạp hóa hoặc thậm chí chỉ đọc các biển báo đường phố. Rào cản ngôn ngữ lớn nhất đối với một sinh viên quốc tế ở Úc có thể là tiếng lóng của Úc, nhưng với một chút phơi nhiễm thì điều đó có thể hiểu được ngay cả với những tiếng trống lớn nhất xung quanh!

Bạn muốn vui vẻ dưới ánh mặt trời? Bạn đã có nó ở Úc! Với vùng ngoại ô phía Nam của Victoria như là một ngoại lệ, khí hậu của Úc vẫn còn ấm vừa phải cho đến năm nóng rực rỡ. Một số trường đại học hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế nằm ở Sydney, Brisbane và Melbourne, tất cả trong số đó sẽ coi đây là một điều hiếm hoi hàng năm ở mọi nơi trong năm. Cũng nên nhớ rằng do vị trí của nó ở bán cầu nam, mùa ở Úc đối diện với những người ở Hoa Kỳ, đi du lịch dưới một cách tuyệt vời để buôn bán mùa đông Bắc Mỹ lạnh giá cho một mùa hè đầy nắng của Úc! Rất nhiều ngành du lịch ở Úc đang sống và tốt, và vì lý do chính đáng – đưa ra nhiều câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao lại du học ở Úc?” Có vô số các hoạt động đáng ghi nhớ đang chờ bạn. Người Úc yêu thích cuộc phiêu lưu ngoài trời của họ, và du khách có thể tham gia vào các hoạt động bất cứ khi nào họ chọn. Hãy rời khỏi nền văn minh và nhìn thấy các thành tạo đá cách đây khoảng 2 tỉ năm với chương trình học tập ở nước ngoài ở vùng Outback của Úc hoặc bay lên bờ Gold Coast để trải nghiệm một số lặn có bình dưỡng khí tốt nhất thế giới và lặn dọc theo Great Barrier Reef . Nếu các hoạt động trong nhà là điều của bạn nhiều hơn, Úc là nhà của bảo tàng đẳng cấp thế giới và các trung tâm nghệ thuật, với các viên ngọc quý, nhà hát Opera ở Sydney, diễn ra trên 40 chương trình mỗi tuần.

Làm việc chăm chỉ, chơi chăm chỉ

Người Úc nổi tiếng với lối sống giản dị khi định cư Úc bạn sẽ khám phá được điều này rõ hơn, và nền văn hoá sinh viên của đất nước này mô tả điều này. Mặc dù không có nghi ngờ gì về việc học sinh Úc theo học hết sức nghiêm túc, họ vẫn tiếp cận thời gian rỗi của họ với cùng một mức cam kết. Nhiều trường đại học lớn ở Úc nằm dọc theo bờ biển phía đông của các thành phố với các công viên, đường mòn và bãi biển. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều tận dụng những tiện nghi này, nhưng số lượng sinh viên thêm vào một chút cơ hội hợp tác với các câu lạc bộ sinh viên dành cho hầu hết các loại hình hoạt động thư giãn có thể tưởng tượng được. Tương tự như Hoa Kỳ, các tổ chức sinh viên và câu lạc bộ là cơ sở của tất cả các trường đại học, cung cấp vô số cơ hội để thư giãn và thoát khỏi bầu không khí học tập, thậm chí chỉ trong một thời gian ngắn.

Dễ dàng tham gia vào các cuộc phiêu lưu khác

Trong khi bản thân Úc có thể dễ dàng cung cấp nhiều cơ hội cho những trải nghiệm du lịch đáng nhớ, bao gồm các hoạt động như nhảy bungee và lặn biển, sinh viên quốc tế cũng có thể chọn để thăm các địa điểm gần đó như là một phần của kinh nghiệm du học của họ. Rốt cuộc, nhiều sinh viên có thể không có cơ hội trở lại khu vực đó trên thế giới bất cứ lúc nào. Quốc gia tuyệt đẹp tự nhiên của New Zealand chỉ cách một chuyến bay ngắn, và nhiều hòn đảo nhiệt đới của Nam Thái Bình Dương cũng dễ dàng đến được. Các điểm đến này làm cho nơi nghỉ ngơi hoàn hảo trong các ngày nghỉ học (nghỉ mùa xuân hoặc mùa thu) hoặc thậm chí cho các chuyến đi vào đầu hoặc cuối của một học kỳ.

Nhiều du học sinh vẫn luôn muốn sau khi học tập xong sẽ có được một công việc ổn định và có thể định cư Úc lâu dài. Việc này là hoàn toàn chính đáng bởi họ sẽ có nhiều cơ hội phát triển và có được cuộc sống ổn định hơn.

Du Học Úc: 6 Lợi Ích Của Việc Du Học Ở Úc

Những Lý Do Bạn Nên Chọn Lựa Du Học Úc

Những Lợi Ích Vô Cùng Thiết Thực Của Du Học Sinh Úc

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Tiếng Ngắn Hạn Tại Hàn Quốc

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Lợi Ích Khi Đi Du Học Úc

6 Lý Do Nên Du Học Australia Năm 2022

Ngạc Nhiên Với Lợi Ích Khi Du Học Úc Từ Bậc Trung Học Phổ Thông

Du Học Úc Có Nên Không? ” Amec

Lợi Ích Du Học Đức Bậc Phổ Thông

Lợi Ích Của Việc Du Học Đức

Theo chính sách mới của Cơ quan Di trú Úc có hiệu lực từ ngày 26/03/2012, hồ sơ xin visa du học Úc của sinh viên Việt Nam tới 60 trường Đại học nằm trong danh sách ưu tiên và các trường liên kết được xét visa ở cấp độ 1, mức xét visa thấp nhất với thời gian xét ngắn khoảng 2 tuần trở lên nhưng cũng tùy vào từng loại hồ sơ. Yêu cầu về hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản (chỉ cần sổ tiết kiệm và giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo trợ), không yêu cầu chứng minh nguồn gốc thu nhập.

Với hồ sơ xét visa du hoc Úc, sinh viên không phải phỏng vấn hay đương sự phải tự nộp hồ sơ như khi xin visa Mỹ hay Pháp. Các tổ chức tư vấn du học có thể thay mặt sinh viên nộp hồ sơ cho Cơ quan Di trú Úc. Đây là 1 trong những thuận lợi nữa giúp sinh viên không phải đối mặt với sự thẩm tra trực tiếp từ nhân viên xét duyệt visa.

Hàng năm có hơn 180.000 sinh viên quốc tế từ hơn 80 nước tới nhập học ở các trường Úc. Hiện tại sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu ở Úc lên tới gần 4000 người.

Học tại Úc có những lợi ích gì mà thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến vậy

Nền giáo dục được quốc tế công nhận đạt tiêu chuẩn thế giới. Giáo dục là một trong những ngành quan trọng của Úc. Chính phủ Úc đầu tư hàng tỉ – đô mỗi năm để phát triển nền giáo dục và các công trình nghiên cứu của các trường đại học. Giảng viên được tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới và thường là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn mà họ đảm trách. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, du học Úc còn mang lại cho bạn những trải nghiệm đặc biệt. Bạn có thể phát triển tính độc lập và khả năng nhìn nhận các vấn đề từ nhiều khía cạnh khác nhau. Ngoài ra, học tập trong môi trường đa văn hóa như ở Úc còn giúp bạn hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa, từ đó có thể nhanh chóng hội nhập vào xu thế phát triển chung của nền giáo dục toàn cầu.

Có thể nói đây là một trong những lý do chính mà nhiều học sinh đã nghĩ đến khi quyết định đi du học Úc. Được học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh, bạn phải sử dụng Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi vì Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất. Bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, ngữ pháp chuẩn, mà còn rèn luyện khả năng nghe tốt, phát âm chuẩn, ngữ điệu hay, ngôn ngữ hình thể phù hợp. Trong môi trường du học khi bạn tiếp xúc với người khác là bạn bè, là thầy cô giáo, hàng xóm hay ở công viên, nhà hàng, siêu thị…cũng là lúc bạn được rèn luyện thực hành ngữ âm, giọng điệu của mình một cách thường xuyên nhất, điều mà bạn khó mà có thể có được khi học tại quê hương. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời để có thế nâng cao khả năng Tiếng Anh một cách hiệu quả trong một thời gian ngắn nhất.

Du học Úc, bạn có thể nâng cao kiến thức, mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới. Được tiếp xúc với các nền văn hóa mới, bạn sẽ làm phong phú thêm kho tàng tri thức của mình xuất phát từ lối sống, về văn hóa, về con người không chỉ ở nơi các bạn đang học tập mà cả nhiều nước trên thế giới. Tại các trường mà bạn theo học có rất nhiều sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới nên bạn có thể hòa mình vào một môi trường đa sắc tộc, đa văn hóa, để giao lưu, học hỏi và trao đổi văn hóa của mình với các bạn. Bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình với bạn bè trên thế giới và nhờ đó bạn có thể biết được những phong tục, tập quán, văn hóa của các quốc gia, từ đó có cái nhìn bao quát hơn, sâu sắc hơn về những vấn đề của thế giới xung quanh ta.

Một lợi ích khác của việc đi du học Úc là nâng cao kỹ năng sống. Khi đi du học Úc, bạn phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập bên đó. Đây chính là nơi tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế. Trong không gian du học Úc, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ là kho tàng không thể tính được giá trị như sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành; những điều đó quả là tuyệt vời phải không bạn?

Bằng cấp tại Úc giúp sinh viên có lợi thế mạnh cạnh tranh rất nhiều trong thị trường lao động quốc tế. Sự kết hợp giữa một văn bằng được công nhận rộng rãi và sự tiếp cận với công nghệ tiên tiến nhất cũng như lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng và Đại học của Úc thường có nhiều lựa chọn nghề nghệp, bao gồm những việc làm truyền thống trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, luật và quản trị cũng như những ngành nghề đang thịnh hành như công nghệ thông tin, thể thao, giải trí, môi trường, quản lí đất, tài chính – ngân hàng, du lịch…

World Education Bridge sẽ giúp các bạn sinh viên săn tại học bổng các trường, vui lòng liên hệ chuyên viên Tư vấn du học WEB theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

Cách 2: Gửi email: info@webduhocedu.vn

Chúng tôi tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên thông tin cụ thể từng trường, khóa học, lộ trình du học và học phí phù hợp với sinh viên, tạo nhiều cơ hội để sinh viên có thể gặp đại diện tuyển sinh từ các trường.

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Mỹ du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, World Education Bridge, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Mỹ, sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Mỹ du học.

Khám Phá Những Lợi Ích Của Visa Du Học Úc Ít Người Biết

Bạn Sẽ Được Những Lợi Ích Gì Khi Đi Du Học Úc

Đi Du Học Hàn Quốc Ngắn Hạn 1 Năm Mang Lợi Ích Gì?

Các Lý Do Có Nên Hay Không Đi Du Học Hàn Quốc? Korea.net.vn

Nhiều Lợi Ích Khi Đi Du Học Nghề Tại Hàn Quốc

Lợi Ích Của Việc Du Học Đức

6 Lợi Ích Chỉ Du Học Nghề Tại Đức Mới Có

Lợi Ích Khi Làm Hồ Sơ Du Học Canada Tại Các Trung Tâm Du Học Uy Tín

Những Lợi Ích Khi Du Học Canada

Du Học Cao Đẳng Canada Và Những Lợi Ích Chẳng Kém Gì Đại Học!

Điều Kiện & Lợi Ích Du Học Canada Vừa Học Vừa Làm

Khá nhiều bảng xếp hạng vì một số báo nước ngoài công bố công nhận một vài trường Đại học của Đức có chất lượng đào tạo cao. Đi du học Đức không mất tiền tới 90% chi phí đào tạo , giảm 50% chi phí nhà ở luôn hấp dẫn một số sinh viên từ Việt Nam.

1. Một nền giáo dục tri thức chất lượng cao

Theo xếp hạng năm 2010, với 65 trường hàng đầu đào tạo cao học về Quản lý, báo Financial Times đã xếp năm trường thương mại của Đức vào trong số 10 trường hàng đầu , trong đó Trường ĐH thương mại -Châu Âu (ESCP Europe) đứng hạng đầu hoặc trường Thương mại chất lượng cao (HEC) đứng hạng thứ ba. Đức đứng thứ sáu trong số một vài nước được xếp hạng đứng đầu tại danh sách xếp hạng 2010 của trường Đh Jiaotong de Shanghai

Những hạng mục đào tạo của Đức được triển khai tại khá nhiều nước. Ở Việt nam, PUF có một vài bằng cấp của chương trình du học Đức được công nhận ở châu Âu hay trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với du học sinh do học ở PUF cũng tương đương với học tại 1 trường ĐH tại nước Đức Ngoài ra đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Cũng trên tinh thần đó hạng mục đào tạo kỹ sư chất lượng cao của VN, có chuyên gia của Đức trong các lĩnh vực khoa học kĩ sư sang giảng dạy tại 4 trường ĐH có tiếng nhất của Việt Nam. Đây là một chương trình đào tạo hoàn chỉnh chất lượng, theo mô hình giảng dạy của Đức, bao gồm một hạng mục học dự bị trong 2.5 năm , với nội dung giảng dạy chủ yếu trong lĩnh vực khoa học sơ khai , hoặc 1 chương trình kế tiếp về chuyên ngành nghề kỹ sư trong 3 năm , trong đó bao gồm rất nhiều các chương trình ngoại ngữ nhưng nổi bật là chương trình học ngoại ngữ với hai ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh hay tiếng nước Đức .

Bằng kỹ sư chất lượng cao, vì Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp, là 1 trong các bằng hàng đầu được cấp ngoài Châu Âu hay được Đức công nhận (từ năm 2004 hay năm 2010 trong thời gian sáu 5 ) dựa trên quyết định cấp bằng của Uỷ ban cấp học vị kĩ sư . Đây cũng là chuyên ngành đào tạo đầu tiên ở bậc Đại học của Việt Nam được quốc tế công nhận.

3. Mối kết hợp chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel ở các lĩnh vực và một vài huân chương Field mà Đức đạt được ( Ngô Bảo Châu, huân chương Field năm 2011) đã khẳng định Đức là nước có nền khoa học tiên tiến hay nghiên cứu năng động . những chuyên ngành nghề đào tạo ở trường ĐH và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm nghiên cứu được tín nhiệm.

4 . Mối kết hợp chặt chẽ giữa những trường ĐH hoặc công ty

Với 243 436 du học sinh nước ngoài (chiếm hơn 12% tổng số sinh viên ), Đức đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận du học sinh nước ngoài đến đây du học, sau Mỹ (624 927) và Anh (341 791). Ngày nay ở Đức có hơn sáu 000 sinh viên từ Việt Nam .

6 . Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Ngày nay các trường Đại học ở Đức, đã áp dụng 3 bậc học của châu Âu : cử nhân, thạc sĩ , tiến sỹ (LMD) hay sinh viên nước ngoài được cấp bằng như du học sinh Đức tại nước Đức .

Mức chi phí đào tạo Đại học ở nước Đức rất rẻ: 174 Euros/1 năm cho bậc Đại học , 237 Euros cho bậc cao học hay 359 Euros cho bậc tiến sĩ. Mức học phí này áp dụng chung cho tất cả các sinh viên dù là sinh viên đức hay sinh viên du học đức đều ở mức học phí như vậy. Bên cạnh đó, các du học sinh được suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Đức của Chính phủ và còn được miễn học phí. Hàng năm có hơn 20 550 suất học bổng đi học hoặc thực tập ở Đức được cấp cho sinh viên hay một vài bạn trẻ nước ngoài mới đi làm.

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, đi lại hoặc ăn uống, bảo hiểm xã hội, được giảm phí khi vui chơi. Hình như sinh viên nước ngoài có thể đi làm việc thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối nhiều là 60% thời gian làm việc hàng năm, tức 964 giờ 1 năm .

Du học sinh nước ngoài có bằng thạc sĩ hoặc có những bằng tương đương với bằng thạc sỹ (tốt nghiệp kỹ sư hay một vài trường thương mại) cấp ở nước Đức được ở lại thêm sáu tháng sau mỗi khi tốt nghiệp nhằm tìm việc làm hoặc sẽ được cấp thẻ đi làm nếu như được tuyển dụng.

Có 200 triệu người nói tiếng Đức và 745 000 người học ngôn ngữ này ở 5 châu lục. Tiếng nước Đức là ngôn ngữ chính thức hay dùng khi làm việc của Liên minh châu Âu hay một số tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng nước Đức cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Đức, cường quốc thứ năm về thương mại, là đối tác kinh tế cần kíp đối với nhiều nước, đặc biệt là một số nước châu Âu.

10. Môi trường sống dễ chịu

Sinh viên du học Đức cũng nên biết một số nét phong phú về văn hóa, địa lý hoặc ẩm thực của Đức. Đức là điểm đến tham quan đầu tiên trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của nước Đức rất hiện đại đặc biệt là về giao thông hoặc y tế. những trường Đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với một số hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới một số tổ chức xã hội tại Đức là 1 trong một số mạng lưới đa dạng , dày đặc và năng động trên thế giới.

Tags: tại sao nên đi du học Đức, du học Đức nên học ngành gì, các trường đại học tại Đức, chi phí du học Đức có đắt không, điều kiện du học Đức.

Lợi Ích Du Học Đức Bậc Phổ Thông

Du Học Úc Có Nên Không? ” Amec

Ngạc Nhiên Với Lợi Ích Khi Du Học Úc Từ Bậc Trung Học Phổ Thông

6 Lý Do Nên Du Học Australia Năm 2022

Lợi Ích Khi Đi Du Học Úc

Lợi Ích Của Việc Đi Du Học

Những Khó Khăn Và Thuận Lợi Khi Đi Du Học

Những Lợi Ích Của Việc Du Học Đối Với Sự Nghiệp Tương Lai

Ưu Nhược Điểm Của Chương Trình Du Học Hàn Quốc Kỳ Tháng 6

7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Học Hè.

Bạn Lan Học Giỏi Tiếng Việt, Bạn Cho Rằng Môn Tiếng Việt Quan Trọng Nhất. Bạn Giang Lại Bảo Môn Toán Quan Trọng Vì Bạn Yêu Thích Môn Toán

1 Nhìn ra thế giới

Lý do lớn nhất mà bạn nên xem xét một chương trình du học là cơ hội để nhìn thế giới. Bằng cách nghiên cứu ở nước ngoài, bạn sẽ trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với triển vọng mới, con người và các hoạt động. Những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài bao gồm cơ hội để xem kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các địa danh nổi tiếng của nước chủ nhà của bạn.

Ngoài ra, khi bạn đang ở nước ngoài, bạn sẽ không bị giới hạn để đi du lịch chỉ trong các quốc gia mà bạn đang theo học – bạn có thể thấy các nước láng giềng! Ví dụ, nếu bạn học ở Pháp, bạn sẽ có cơ hội để đi du lịch các thành phố khác nhau của châu Âu như London, Barcelona và Rome.

2. Giáo dục

Một lý do khác mà bạn có thể cân nhắc đi du học là để có cơ hội để trải nghiệm phong cách giáo dục khác. Khi tham gia một chương trình du học, bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy một bên của chính bạn mà bạn có thể không được tiếp xúc ở nhà.

Bạn sẽ thấy rằng hoàn toàn đắm mình trong hệ thống giáo dục của nước chủ nhà của bạn là một cách tuyệt vời để thực sự trải nghiệm và hiểu được con người, truyền thống và văn hóa của nó. Giáo dục là trung tâm nghiên cứu ở nước ngoài, sau khi tất cả, chương trình một nghiên cứu ở nước ngoài và lựa chọn đúng trường là một yếu tố rất quan trọng.

3. Hoà nhập trong một nền văn hoá mới

Nhiều sinh viên chọn học ở nước ngoài là lần đầu tiên rời khỏi nhà của họ. Khi họ đến nơi ở nước chủ nhà mới của họ, họ bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt. Khi bạn nghiên cứu ở nước ngoài bạn sẽ tìm thấy các loại thực phẩm mới lạ, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội.

Bạn sẽ thấy rằng bạn có một sự hiểu biết tốt hơn và đánh giá cao cho người và lịch sử dân tộc. Bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận cuộc sống một cách hoàn toàn mới.

4. Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Rất có thể nếu bạn đang lập kế hoạch cho việc du học, một trong những lợi ích chính rút ra là cơ hội để học một ngôn ngữ nước ngoài. Học ở nước ngoài cấp cho bạn cơ hội để hoàn toàn đắm mình trong một ngôn ngữ mới, và không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu nó ngoài sống trong ngôn ngữ đó.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ đáng kể, , các trường đại học của bạn sẽ có khả năng cung cấp các khóa học ngôn ngữ để cung cấp cho bạn một nền giáo dục chính thức hơn. Đắm mình trong một nền văn hóa mới và đi xa hơn một trải nghiệm học tập.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Khi bạn hoàn thành nghiên cứu của bạn ở nước ngoài và trở về nhà, bạn sẽ trở lại với một cái nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời, và ham học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này rất hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng tương lai.

Nhiều sinh viên thấy rằng họ yêu nước chủ nhà của họ nhiều đến nỗi họ quyết định để tìm kiếm công việc ở đó. Nếu bạn có thể liên hệ, bạn sẽ thấy rằng một nền giáo dục địa phương sẽ rất có giá trị khi tìm kiếm một công việc tiềm năng ở quốc gia đó.

6. Tìm sở thích mới

Nếu bạn vẫn đang đặt câu hỏi tại sao cần đi du học, bạn nên biết rằng học tập tại một quốc gia khác cung cấp nhiều hoạt động và lợi ích mà bạn có thể chưa bao giờ phát hiện ra. Bạn có thể thấy rằng bạn có một tài năng chưa được khám phá như đi bộ, thể thao dưới nước, trượt tuyết, chơi golf, hoặc nhiều môn thể thao mới khác bạn có thể không bao giờ cố gắng khi ở nhà.

Bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá các hình thức mới và thú vị khác của giải trí. Nhạc kịch, phim, khiêu vũ, câu lạc bộ đêm, và các buổi hòa nhạc chỉ là một vài hoạt động mà bạn có thể thưởng thức.

7. Kết bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội để gặp gỡ bạn bè mới từ các nền tảng khác nhau. Trong thời gian học ở nước ngoài, bạn sẽ đi học và sống với sinh viên đến từ nước chủ nhà của bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để thực sự nhận biết và tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên của bạn.

Sau khi nghiên cứu ở nước ngoài chương trình kết thúc, hãy nỗ lực giữ liên lạc với bạn bè quốc tế của bạn.

8. Phát triển cá nhân

Không có gì tuyệt hơn là chính mình khi bạn ở nước ngoài là. Bạn có thể thấy rằng, học ở nước ngoài thực sự mang lại cho ra bản chất độc lập của bạn. Một lợi ích để theo học ở nước ngoài là cơ hội để khám phá chính mình trong khi đạt được một sự hiểu biết của một nền văn hóa khác nhau. Là ở một nơi mới để kiểm tra khả năng của bạn thích ứng với các tình huống đa dạng trong cuộc sống.

9. Tuyển sinh sau đại học

Giống như sử dụng lao động trong tương lai, tuyển sinh sau đại học rất đề cao về kinh nghiệm nghiên cứu ở nước ngoài. Học sinh học ở nước ngoài hiển thị đa dạng và cho thấy rằng họ không sợ để tìm ra những thách thức mới hoặc tự đặt mình vào tình huống khó khăn.

Quan trọng nhất, các học sinh đã từng học ở nước ngoài cho thấy như thế nào cam kết họ là để giáo dục họ. Trường đại học thường xuyên tìm kiếm các ứng cử viên sẽ mang lại một khía cạnh độc đáo để học đại học. Những học sinh đã học ở nước ngoài đã chỉ ra rằng họ có những sự tò mò và sự nhạy bén trong giáo dục là một nhà lãnh đạo trong trường đại học.

10. Cuộc sống kinh nghiệm

Tại sao du học ở nước ngoài? Đối với hầu hết các sinh viên, lần này có thể là cơ hội duy nhất mà họ từng có được để đi du lịch nước ngoài trong một thời gian dài. Cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một công việc và sự nghiệp, và các cơ hội học tập ở nước ngoài.

Học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời không giống như bất kỳ kinh nghiệm nào khác

Những Lợi Ích Của Việc Học Y Ở Nước Ngoài Là Gì?

Những Lợi Ích Của Việc Học Nhạc Đối Với Trẻ

Những Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Đức.

4 Lợi Thế Mà Bạn Nên Tận Dụng Khi Còn Học Đại Học Trong Nước

Luận Văn Đề Tài Lợi Ích Của Việc Học Nhạc Ở Trường Trung Học Cơ Sở

10 Lợi Ích Của Việc Du Học

6 Lợi Ích Nổi Bật Khi Đi Du Học Đài Loan

Lợi Ích Của Dưa Hấu Với Sức Khỏe

15 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dưa Hấu Đối Với Sức Khỏe

Lợi Ích Dưa Hấu Đối Với Sức Khỏe Của Con Người Và Những Lưu Ý Cần Biết Khi Ăn Dưa Hấu

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dưa Hấu

Lý do lớn nhất mà bạn nên xem xét một chương trình du học là cơ hội để nhìn thế giới. Bằng cách nghiên cứu ở nước ngoài, bạn sẽ trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới với triển vọng mới, con người và các hoạt động. Những lợi ích của việc học tập ở nước ngoài bao gồm cơ hội để xem kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và các địa danh nổi tiếng của nước chủ nhà của bạn.

Ngoài ra, khi bạn đang ở nước ngoài, bạn sẽ không bị giới hạn để đi du lịch chỉ trong các quốc gia mà bạn đang theo học – bạn có thể thấy các nước láng giềng! Ví dụ, nếu bạn học ở Pháp, bạn sẽ có cơ hội để đi du lịch các thành phố khác nhau của châu Âu như London, Barcelona và Rome.

2. Giáo dục

Một lý do khác mà bạn có thể cân nhắc đi du học là để có cơ hội để trải nghiệm phong cách giáo dục khác. Khi tham gia một chương trình du học, bạn sẽ có cơ hội để nhìn thấy một bên của chính bạn mà bạn có thể không được tiếp xúc ở nhà.

Bạn sẽ thấy rằng hoàn toàn đắm mình trong hệ thống giáo dục của nước chủ nhà của bạn là một cách tuyệt vời để thực sự trải nghiệm và hiểu được con người, truyền thống và văn hóa của nó. Giáo dục là trung tâm nghiên cứu ở nước ngoài, sau khi tất cả, chương trình một nghiên cứu ở nước ngoài và lựa chọn đúng trường là một yếu tố rất quan trọng.

3. Hoà nhập trong một nền văn hoá mới

Nhiều sinh viên chọn học ở nước ngoài là lần đầu tiên rời khỏi nhà của họ. Khi họ đến nơi ở nước chủ nhà mới của họ, họ bị mê hoặc bởi những quan điểm văn hóa riêng biệt. Khi bạn nghiên cứu ở nước ngoài bạn sẽ tìm thấy các loại thực phẩm mới lạ, phong tục, truyền thống và bầu không khí xã hội.

Bạn sẽ thấy rằng bạn có một sự hiểu biết tốt hơn và đánh giá cao cho người và lịch sử dân tộc. Bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận cuộc sống một cách hoàn toàn mới.

4. Rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của bạn

Rất có thể nếu bạn đang lập kế hoạch cho việc du học, một trong những lợi ích chính rút ra là cơ hội để học một ngôn ngữ nước ngoài. Học ở nước ngoài cấp cho bạn cơ hội để hoàn toàn đắm mình trong một ngôn ngữ mới, và không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu nó ngoài sống trong ngôn ngữ đó.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ đáng kể, , các trường đại học của bạn sẽ có khả năng cung cấp các khóa học ngôn ngữ để cung cấp cho bạn một nền giáo dục chính thức hơn. Đắm mình trong một nền văn hóa mới và đi xa hơn một trải nghiệm học tập

5. Cơ hội nghề nghiệp

Khi bạn hoàn thành nghiên cứu của bạn ở nước ngoài và trở về nhà, bạn sẽ trở lại với một cái nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời, và ham học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều này rất hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng tương lai.

Nhiều sinh viên thấy rằng họ yêu nước chủ nhà của họ nhiều đến nỗi họ quyết định để tìm kiếm công việc ở đó. Nếu bạn có thể liên hệ, bạn sẽ thấy rằng một nền giáo dục địa phương sẽ rất có giá trị khi tìm kiếm một công việc tiềm năng ở quốc gia đó.

6. Tìm sở thích mới

Nếu bạn vẫn đang đặt câu hỏi tại sao cần đi du học, bạn nên biết rằng học tập tại một quốc gia khác cung cấp nhiều hoạt động và lợi ích mà bạn có thể chưa bao giờ phát hiện ra. Bạn có thể thấy rằng bạn có một tài năng chưa được khám phá như đi bộ, thể thao dưới nước, trượt tuyết, chơi golf, hoặc nhiều môn thể thao mới khác bạn có thể không bao giờ cố gắng khi ở nhà.

Bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá các hình thức mới và thú vị khác của giải trí. Nhạc kịch, phim, khiêu vũ, câu lạc bộ đêm, và các buổi hòa nhạc chỉ là một vài hoạt động mà bạn có thể thưởng thức.

7. Kết bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội để gặp gỡ bạn bè mới từ các nền tảng khác nhau. Trong thời gian học ở nước ngoài, bạn sẽ đi học và sống với sinh viên đến từ nước chủ nhà của bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để thực sự nhận biết và tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên của bạn.

Sau khi nghiên cứu ở nước ngoài chương trình kết thúc, hãy nỗ lực giữ liên lạc với bạn bè quốc tế của bạn.

8. Phát triển cá nhân

Không có gì tuyệt hơn là chính mình khi bạn ở nước ngoài là. Bạn có thể thấy rằng, học ở nước ngoài thực sự mang lại cho ra bản chất độc lập của bạn. Một lợi ích để theo học ở nước ngoài là cơ hội để khám phá chính mình trong khi đạt được một sự hiểu biết của một nền văn hóa khác nhau. Là ở một nơi mới để kiểm tra khả năng của bạn thích ứng với các tình huống đa dạng trong cuộc sống.

9. Tuyển sinh sau đại học

Giống như sử dụng lao động trong tương lai, tuyển sinh sau đại học rất đề cao về kinh nghiệm nghiên cứu ở nước ngoài. Học sinh học ở nước ngoài hiển thị đa dạng và cho thấy rằng họ không sợ để tìm ra những thách thức mới hoặc tự đặt mình vào tình huống khó khăn.

Quan trọng nhất, các học sinh đã từng học ở nước ngoài cho thấy như thế nào cam kết họ là để giáo dục họ. Trường đại học thường xuyên tìm kiếm các ứng cử viên sẽ mang lại một khía cạnh độc đáo để học đại học. Những học sinh đã học ở nước ngoài đã chỉ ra rằng họ có những sự tò mò và sự nhạy bén trong giáo dục là một nhà lãnh đạo trong trường đại học.

10. Cuộc sống kinh nghiệm

Tại sao du học ở nước ngoài? Đối với hầu hết các sinh viên, lần này có thể là cơ hội duy nhất mà họ từng có được để đi du lịch nước ngoài trong một thời gian dài. Cuối cùng bạn sẽ tìm thấy một công việc và sự nghiệp, và các cơ hội học tập ở nước ngoài .

Lợi dụng cơ hội này để đi du lịch thế giới không có những cam kết nhưng để nghiên cứu và tìm hiểu về nền văn hóa mới. Học tập ở nước ngoài là một kinh nghiệm tuyệt vời không giống như bất kỳ kinh nghiệm nào khác.

10 Lợi Ích Khi Du Học

Đi Du Học Để Làm Gì? Đi Du Học Có Lợi Ích Gì? Tại Sao Nên Đi Du Học?

Lợi Ích Thiết Thực Khi Đi Du Học Là Gì ?

Lợi Thế Của Việc Đi Du Học

Những Lợi Ích Thiết Thực Của Việc Du Học

Đi Du Học 5: Lợi Ích Của Việc Du Học Bậc Cao Học

5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếp Lên Cao Học

Cao Học Là Gì? Điều Kiện Học Cao Học Là Gì?

4 Lợi Ích Của Việc Học Sau Đại Học

Những Lợi Ích Khi Học Môn Năng Khiếu

Học Năng Khiếu Và Lợi Ích Của Các Môn Năng Khiếu Với Trẻ Mầm Non

Du học bậc cao học không giống như bậc đại học. Đại học là một bước nền tảng mà đa số mọi người (ít nhất là ở Việt Nam) sẽ trải qua. Hoặc nếu không học đại học mà đi làm, đa số người ta cũng sẽ … quay lại học đại học sau một thời gian.

Còn cao học không như thế. Bước tiếp thêm 1-2 năm nữa là một ván cược lớn hơn, bởi vì người ta phải chấp nhận bỏ dở những gì đã xây dựng được trong những năm làm việc trước đó. Hoặc nếu đi du học khi chưa có kinh nghiệm làm việc, xác suất chọn ngành không phù hợp là rất cao.

Tréo ngoe thay là rất nhiều người khi được hỏi tại sao lại chọn khóa học đó lại đưa lại rất nhiều câu trả lời hồn nhiên.

Thực ra chọn học cao học (hay bất cứ khóa học nào cũng thế thôi), người ta sẽ phải trải qua mấy bước:

Biết mục đích và nguyện vọng của mình.

Biết khóa học đem lại lợi ích gì.

So sánh xem mục đích và lợi ích có khớp nhau không.

Đánh giá mình có đủ khả năng để thu nhận và phát huy hết những lợi ích đó không. Nếu chưa đủ thì cần làm gì, bỏ ra bao nhiêu nữa để có đủ khả năng.

Dựa trên phân tích chi phí – lợi ích rồi mới quyết định đi học.

Phần 5 của loạt bài về du học này sẽ được viết thành 3 phần nhỏ (hoặc có thể mình sẽ viết 2 phần tiếp theo thành phần 6 và phần 7): lợi ích của việc du học bậc cao học, một số mục đích phổ biến khi du học và so sánh chúng với lợi ích, và một số việc cần chuẩn bị để đảm bảo tận dụng được khóa học tốt.

Chú ý: Bài viết này chỉ dành cho những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.

Nâng cao tư duy và phương pháp nghiên cứu

Một môn cực kì phổ biến mà gần như ai học cao học ở Anh cũng phải động vào đó là (Advanced) Research Methods. Nếu như ở Việt Nam, môn này được nhiều bạn học cho qua, thì ở Anh đó là môn phải học nếu muốn tốt nghiệp. Hồi học kì 1 ở University of Nottingham, mình được một giáo sư “cứng” về phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội đứng lớp (sau cùng thì người ta vẫn xếp kiến trúc vào khoa học xã hội). Phương pháp của bà là 50% bài giảng, 50% workshop. Sau 10 tuần, sinh viên sẽ từng bước thực hành xây dựng đề cương nghiên cứu. Bài tập hết môn là viết một cái đề cương nghiên cứu dài 3,500 từ (hơi ít).

Đến kì 2, sinh viên sẽ ngay lập tức được áp dụng phương pháp lẫn kiến thức nguyên lý, chỉ số, chỉ báo vào môn Case Study. Tức là sẽ chủ động tự làm tất tần tật các công đoạn của một nghiên cứu nhỏ: lập đề cương và kế hoạch, đem dụng cụ và bảng hỏi ra thực địa để khảo sát, tổng hợp và phân tích thông tin, báo cáo định kì. Kết thúc là một cái báo cáo nghiên cứu viết theo format của một bài báo nghiên cứu khoa học.

Sang kì 3, sinh viên sẽ được tống vào mặt nhiệm vụ: nghiên cứu và viết một luận văn (ở Anh gọi là dissertation) dài 20,000 từ trong vòng hơn 3 tháng. Mục đích cuối cùng của Case Study và Dissertation không phải là để cho có, mà còn nhắm đến việc công bố ở dạng các bài báo nghiên cứu khoa học.

Cần chú ý một chút: các khóa thạc sỹ ở Anh thường xuyên hướng tới các môn dạy tư duy-phương pháp nghiên cứu và các môn khai phóng hàn lâm. Còn các khóa học thạc sỹ ở Mỹ lại hướng tới các kiến thức và kĩ năng để giữ các vị trí công việc chuyên nghiệp hơn.

Xây dựng mối quan hệ

Việc xây dựng mối quan hệ tốt với các giáo sư thông qua công việc trong chính chuyên ngành của họ thường ít được sinh viên đại học ở Việt Nam chú ý. Các bạn sinh viên học khoa học tự nhiên có vẻ khá hơn chút, chịu khó làm trợ lý nghiên cứu cho các thầy. Còn lại nhìn chung việc này không quá phổ biến.

Học cao học ở nước ngoài là cơ hội để các bạn … sửa sai, nhất là những bạn muốn làm nghiên cứu. Chỉ cần các bạn nhiệt tình, giáo sư sẽ hỗ trợ tận răng cho việc nghiên cứu của bạn. Sinh viên ở khóa mình thường xuyên được giáo sư hỗ trợ chuyển luận văn và case study thành các bài báo nghiên cứu. Hồi mình mới về Việt Nam, thầy chủ động nhắn mình gửi abstract cho hội nghị khoa học PLEA 2022. Sau đó suốt mấy tháng, trò viết, thầy duyệt, đi đi lại lại nhiều lần. Thầy sửa từ ý tưởng đến cả câu từ. Ai đã quen Long đủ lâu sẽ biết trình tiếng Anh và độ kĩ tính của Long gớm ghiếc thế nào. Thế mà thầy còn sửa cho đỏ toẹt cả bài. Lại có thêm một bài học nữa về chuyện “Know your audience”.

Xong nhiều lúc làm việc với bên hội đồng khoa học của hội thảo mà chỉ muốn … bóp cổ cái đứa đang viết email trả lời mình. Nhưng do thầy nhiệt tình quá nên mình lại bấm bụng. Cuối cùng cũng đăng được bài báo khoa học trên Kỷ yếu hội nghị.

Trường hợp như mình không hề hiếm. Tính đến nay đã có tầm 20 người được thầy cô mình hướng dẫn như vậy rồi. Có người tốt nghiệp xong 1 năm đã có bài nghiên cứu đăng trên Springer. Học trò đều là first author hẳn hoi, các thầy cô chỉ là second & third authors thôi.

Không chỉ trong nghiên cứu, các thầy cô còn sẵn sàng giới thiệu mình với các đơn vị hành nghề hay các cơ hội học tập khác. Việc các sinh viên đứng đầu khóa được các công ty kiến trúc tuyển dụng và bảo lãnh visa cho ở lại Anh là việc thường xuyên, gần như năm nào cũng có ở khóa mình. Còn sinh viên đi học PhD cũng không phải khó (nói thật, trong mắt mình là dễ) khi đã có mối quan hệ và các công bố khoa học như trên.

Thử sức trong phạm vi trường học

Các cơ hội để thử sức có thể đến từ bất cứ đâu. Bạn có thể tham gia các cuộc thi chuyên ngành, tham gia các câu lạc bộ (club hoặc society) của sinh viên, hoặc thử sức ở các vị trí làm việc cho trường. Nhiều bạn bè của mình trong lẫn ngoài cộng đồng Chevening đã làm trưởng khóa, tình nguyện viên, hoặc đại sứ sinh viên quốc tế cho trường.

Cái hay ở chỗ: các thầy cô hết sức hỗ trợ. Cô giáo môn Project 2 của mình thậm chí còn lấy chính đề bài của một cuộc thi kiến trúc quốc tế làm 1 trong 3 đề bài của môn học. Sinh viên nào chọn đề bài đó sẽ được hỗ trợ để chuyển đồ án thành một poster gửi đi dự thi luôn.

Hồi đó đội mình giành được giải nhất toàn UK (thực ra là vì chả có đứa nào thèm gửi bài dự thi thôi, mình đoán thế). Đội mình, cùng đội giải nhì được đi tham gia vòng chung kết ở Belarus. Không phải chuyện đi thi được giải hay không, mà là lần đầu tiên mình được đến khu vực các nước Liên Xô Cũ.

Mình được nói chuyện với những người mà cái gì cũng chỉ quy ra được Ruble hoặc US Dollar, thậm chí ít người trong số họ nói tiếng Anh giỏi. Họ không hề nghèo, thậm chí rất giàu. Nhưng họ nghèo cái khác.

Rồi mình được học hỏi những cách làm đồ án rất giàu cảm hứng. Họ thể hiện đồ án tốt đến nỗi mà thầy dẫn đoàn phải bảo “Tao tưởng như mình ngửi được không gian chúng nó vẽ ra”. Đó là cái mà mấy đứa học ở UK thiếu.

Cuối cùng là nhận ra tại sao hình như chả sinh viên kiến trúc nào ở mấy trường tốt ở Anh đi thi. Mà rộng hơn ra thì, có vẻ như chỉ có sinh viên Việt Nam hay các nước còn ở vùng trũng về học thuật mới vui vầy với nhau trong các cuộc thi quốc tế.

… và ngoài trường học

Đến Belarus là lần đầu tiên mình biết được dân Kazakhstan toàn người lai Á-Âu. Có những trường hợp đặc biệt như kiểu bố người Hàn Quốc, mẹ người Nga, và giờ cả nhà ở Kazakhstan :)) Và vì là con lai nên họ rất đẹp. Chỉ kì cục là riêng đám con trai Kazakh lại hơi bị … khiêm tốn về ngoại hình.

Đó cũng là lần đầu tiên được ờ trong khách sạn Marriott ở Minsk trong 3 ngày, ăn uống party bằng voucher của khách sạn hoặc được ban tổ chức chiêu đãi. Ai muốn đi chơi sẽ có xe đón rước đến tận trung tâm thành phố.

Hay ho hơn, một số bạn may mắn có cơ hội thực tập hay làm việc bán thời gian ở các vị trí phù hợp với ngành học. Một người bạn của mình đã từng thực tập marketing ở International Students House tại London. Các sinh viên ngành Environmental Design của mình cũng được giới thiệu cho nhiều công việc cộng tác với các công ty trong ngành trong các dự án rất thú vị, như tái sinh một khu ở đã bị bỏ hoang chẳng hạn. Sau các kinh nghiệm như vậy, khả năng được các công ty tuyển dụng đương nhiên rất cao.

Quan trọng hơn cả: những cơ hội này rất phù hợp với mục tiêu học hỏi chuyên ngành, và nó sẽ đến với những người chịu bỏ công sức làm việc nghiêm túc.

Chuẩn hóa kiến thức và bằng cấp

Nói gì thì nói, một lợi ích hết sức thực tế của việc đi học nước ngoài là lấy một bằng cấp được thế giới công nhận.

Ở Anh, có 24 trường nằm trong một nhóm gọi là Russell Group, gồm các trường đại học dẫn đầu UK luôn đảm bảo duy trì chất lượng nghiên cứu tốt nhất và dạy-học vượt trội, cùng với các mối liên kết mạnh với khu vực công và hành nghề tư nhân. Hầu hết các trường này nằm trong top 100 hoặc 150 của các bảng xếp hạng QS và THE. Rất nhiều học giả Chevening đã chọn học tại các trường này. Đặc biệt UCL và LSE – các trường hàng đầu về khoa học xã hội, kinh tế học, luật, đều có tới cả trăm Chevener theo học mỗi năm.

Từ chỗ tốt nghiệp ở các trường thậm chí còn chả được xếp hạng, đến chỗ được vào top 100 hoặc thậm chí top 10, là một bước nhảy vọt rõ ràng.

Hơn nữa, một bộ kiến thức vững vàng là hành trang … xóa mù dài hạn. Điểm mạnh của kiến thức này không phải là nó có tính thực dụng cao, học xong là áp dụng được ngay. Điểm mạnh của nó là những người thực sự hiểu và biết cách tư duy sẽ vận dụng nó vào được mọi vấn đề. Phương pháp tư duy nghiên cứu khoa học xã hội mà tôi được học là một trong những thứ như vậy.

Tự do để học, học để tự do

Việt Nam chưa có đủ tài nguyên để sinh viên được có tự do học thuật. Cách tổ chức và quy định chương trình không cho phép sinh viên khám phá nhiều môn tự chọn. Và ngay cả khi có cơ hội, sinh viên cũng không được chọn những môn có tính khai phá tư duy như nhân quyền hay nhân chủng học. Chưa kể là cơ sở vật chất và con người còn hạn chế.

Còn ở Anh, nhiều chương trình thạc sỹ có các môn tự chọn để sinh viên thoải mái chọn theo hướng nghiên cứu hoặc phát triển nghề nghiệp của họ. Ví dụ như một người học về Educational Leadership & Management ở UCL hoàn toàn có thể chọn môn “vĩ mô” như Values, Vision and Moral Purpose hoặc môn “vi mô” như Developing Personal Leadership Skills.

Sinh viên cũng có quyền hẹn gặp với bất cứ giáo sư nào trong các khung giờ giáo sư tiếp sinh viên. Chỉ cần đến phòng của giáo sư và điền tên mình vào khung giờ đó. Việc tiếp và giải đáp thắc mắc của sinh viên là trách nhiệm của các giáo sư.

Trường cũng cung cấp một loạt khóa học ngắn hạn miễn phí gọi là in-sessional courses. Rất nhiều khóa học trong đó hỗ trợ phát triển các kĩ năng mềm thực dụng như: tiếng Anh (yeah, lại tiếng Anh), viết luận văn, viết luận. Mình cũng đã tham gia hai khóa học về psentation và dissertation writing như vậy.

Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu ở các đại học tốt thì phong phú khỏi phải nói. Sinh viên có thể sử dụng tài khoản sinh viên để truy cập vào hầu hết các kho bài nghiên cứu khoa học trên thế giới, đọc và download hoàn toàn miễn phí. Thư viện có hàng chục nghìn đầu sách với đủ kiểu vị trí ngồi học. Bạn được quyền ồn ào ở chỗ học nhóm. Còn ở khu đọc chuyên ngành hoặc phòng đọc riêng, người ta giữ yên lặng đến mức nghe thấy tiếng thẻ rơi trên thảm.

Và nếu bạn chọn một trường thuộc “nhóm tốt”, bạn sẽ thấy chương trình của họ tập trung nhiều vào việc phát triển con người có tư duy độc lập và phản biện, để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và tự do hơn. Họ không muốn tạo ra các nô lệ cho công việc chỉ đi học để lấy công cụ thực dụng làm việc. Cái gọi là môi trường học thuật mà người ta ca ngợi ở các nền giáo dục tiên tiến, thực chất là từ mục tiêu tạo ra con người biết cách suy nghĩ, khám phá, phát triển và thuần thục chính bản thân.

Tóm lại, các lợi ích của việc du học bậc cao học ở Anh (và có thể ở các nước phát triển khác) là:

Nâng cao tư duy và phương pháp nghiên cứu.

Xây dựng các mối quan hệ.

Thử sức để học hỏi trong và ngoài trường học.

Nâng cao và chuẩn hóa kiến thức lẫn bằng cấp.

Học để tự do.

Lợi Ích Của Việc Học Cao Học Hiên Nay

Lợi Ích Của Việc Học Cao Học Quản Lý Kinh Tế

Những Lợi Ích Của Việc Học Ngành Cntt

Bức Thư Thứ 10: Làm Sao Để Con Gái Cũng Học Giỏi Các Môn Tự Nhiên?

Những Lợi Ích Không Thể Phủ Nhận Khi Cho Trẻ Học Toán Tư Duy

Những Lợi Ích Vô Cùng Thiết Thực Của Du Học Sinh Úc

Những Lý Do Bạn Nên Chọn Lựa Du Học Úc

Du Học Úc: 6 Lợi Ích Của Việc Du Học Ở Úc

Lợi Ích Của Việc Du Học Định Cư Úc

Luật Về Sỹ Quan Quân Đội Nhân Dân

Mức Phạt Tiền Đối Với Hành Vi Vi Phạm Các Quy Định Về Đào Tạo Sĩ Quan Dự Bị

Du học Úc không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức học tập mà còn đem lại cho du học sinh Úc những kinh nghiệm sống, phong cách sống và phong cách làm việc áp dụng rất tốt trong quá trình xin việc sau này. Du học Úc chính là giải pháp hàng đầu để đáp ứng những nhu cầu trên. Cùng chúng tôi chia sẻ 5 lợi ích thiết thực mà du học Úc mang lại qua bài viết này nhé!

Thiết lập mối quan hệ toàn cầu

Các trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới luôn cố gắng nâng cao; chất lượng đào tạo để kích thích nhu cầu cho sinh viên.

Hiểu được mạng lưới du học sinh có ảnh hưởng rất lớn đến vai trò điều hành trên toàn cầu nên nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được giao lưu trao đổi với nhau.

Học được cách giải quyết vấn đề “nhanh gọn”

Làm đẹp CV của bạn

Tấm bằng du học Úc giúp CV của bạn “ấn tượng” hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Bạn sẽ có cơ hội được làm trong các công ty; tập đoàn lớn quốc tế hoặc làm việc trong các tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận; các doanh nghiệp tài chính nước ngoài.

Nâng cao khả năng tiếng Anh

Được sống và học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội được rèn luyện trình độ nghe nói mỗi ngày. Chỉ cần sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy trình độ tiếng Anh của mình cải thiện một cách đáng kể.

Rèn luyện sự tự tin

Trong quá trình học tập tại nước ngoài, các bạn học sinh, sinh viên sẽ thường xuyên được phát biểu, thuyết trình trước lớp giúp các bạn trở nên tự tin hơn khi đứng trước đám đông.

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, các buổi dã ngoại tạo cơ hội cho các sinh viên trao đổi giao lưu văn hóa với nhau giúp cải thiện kỹ năng mềm.

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Tiếng Ngắn Hạn Tại Hàn Quốc

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Vào Buổi Sáng

Top 9 Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Có Thể Bạn Chưa Biết

Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Địa Hình

5 Lợi Ích Của Việc Đi Du Học

Lợi Ích Của Việc Đi Du Học Mà Người Ở Nhà Không Bao Giờ Biết

Viết Đoạn Văn Tiếng Anh Về Lợi Ích Của Việc Du Học.

Viết Đoạn Văn Về Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh

9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Công Việc Học Tập Tích Hợp Học Tập Và Công Việc

Suy Nghĩ Về Lợi Ích Của Việc Tự Học

Những vùng đất xa ngoài kinh nghiệm của chúng ta luôn đầy hấp dẫn với những điều mới, con người mới. Ai trong chúng ta cũng muốn đi. Rất nhiều sinh viên Việt Nam mỗi năm đều tiết kiệm được một khoản kha khá từ công việc part-time đủ cho một chuyến du lịch xuyên châu Âu đấy, còn chờ gì nữa mà không “xách ba lô lên và đi” nhỉ?

2. Trải nghiệm nền giáo dục chuyên nghiệp

Một lợi ích khác từ việc du học chính là cơ hội để trải nghiệm nền giáo dục hoàn toàn mới. Phương pháp giảng dạy ở nước ngoài có thể rất khác với cách mà bạn đang học, năng động và tự giác hơn. Bạn tất nhiên sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu nhưng chính nó sẽ dẫn đến thành công trong tương lai của bạn. Nền giáo dục chuyên nghiệp có thể giúp bạn phát huy tối đa kĩ năng của bản thân, vì vậy lựa chọn một trường học thích hợp cũng là yếu tố rất quan trọng.

3. Phát triển ngoại ngữ

Có thể nói đây là một trong những lý do tất yếu hầu hết mọi người nghĩ đến khi quyết định du học. Học tập, sinh hoạt và giao tiếp trong một môi trường hoàn toàn không sử dụng tiếng mẹ đẻ, bạn phải sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, từ khi bước chân khỏi cửa đến khi về nhà, vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất. Qua đó bạn không chỉ có thêm vốn từ vựng phong phú, mà còn được rèn luyện kĩ năng nghe, phát âm và ngữ điệu.

4. Nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm sống

Một lợi ích khác của việc đi du học là nâng cao kỹ năng sống. Khi sang bên nước ngoài, bạn phải tự lo tất cả mọi thứ từ nhà ở, ăn uống, đi lại, sinh hoạt và tất cả những vấn đề phát sinh trong quá trình học tập. Đây chính là cách tốt nhất để bạn sống tự lập, tách mình ra khỏi sự chở che, bao bọc của gia đình. Bạn được rèn luyện khả năng thích nghi với những hoàn cảnh, tình huống khác nhau để tạo nền tảng và kinh nghiệm khi bước vào cuộc sống thực tế. Trong không gian du học, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ là kho tàng không thể tính được giá trị như sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành.

5. Cơ hội việc làm

Du học được xem là một cách đầu tư cho tương lai, không thể phủ nhận thực tế rằng những cá nhân đi du học trở về đều có thể tìm được cho bản thân công việc với mức lương mong muốn một cách dễ dàng hơn so với những người học tập trong nước. Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn. Do vậy, bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình họ một tương lai tốt đẹp hơn.

Lợi Ích Của Việc Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Anh

10 Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Từ Nhỏ

Các Lợi Ích Của Việc Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 01 Qua Bài Hát

Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Giao Tiếp

Các Lợi Ích Của Việc Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Trẻ Em Lớp 01 Qua Bài Hát

Lợi Ích Của Việc Du Học Nhật Bản

Ưu Điểm Của Du Học Nhật Bản: 5 Lợi Ích Tiêu Biểu Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Những Ưu Điểm Và Lợi Ích Của Việc Đi Du Học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản Đem Lại Cho Bạn Những Lợi Ích Gì?

11 Lợi Ích Nhận Được Khi Đi Du Học Nhật Bản

Điều Kiện Đi Đào Tạo Sĩ Quan Dự Bị? Được Hưởng Chế Độ Gì?

Lợi ích của việc du học Nhật Bản

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Nhật Bản rất chú trọng đến nền giáo dục nước nhà, vì đây là giá trị cốt lõi giúp cho đất nước họ phát triển. Ở bất kỳ cấp học nào cũng rất được chú trọng đến chất lượng học của học sinh. Quốc gia này liên tục được nằm trong top 10 nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

Nổi bật trong thị trường cạnh tranh

Cơ hội định cư

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS)

Khóa học tiếng Nhật du học

Chương trình học

Nội dung chương trình học tại VVS dựa trên bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế MINANO NIHONGO. Đây là bộ giáo trình được đánh giá rất cao về hiệu quả của nó mang lại. Và cũng là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Bên cạnh đó, ngoài những kiến thức có trong giáo trình, giảng viên còn cung cấp cho học viên những kiến thức về đời sống xã hội. Nhằm giúp học viên có cái nhìn sâu sắc về văn hóa xã hội; và giao tiếp hiệu quả hơn với người bản xứ.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên là những thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Tất cả các thầy cô đều có chứng chỉ sư phạm loại giỏi. Ngoài kiến thức chuyên sâu về học thuật, giảng viên còn có hiểu biết về văn hóa, đời sống. Nhờ vậy mà học viên dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế. Bên cạnh những bài giảng lý thuyết, giảng viên còn tổ chức một vài trò chơi nhỏ. Nhằm giúp học viên có thể áp dụng ngay kiến thức mình vừa học vào trò chơi.

Thời gian học tại VVS rất linh động. Bạn chỉ cần đưa khung thời gian rảnh của mình; và tư vấn viên sẽ chọn giúp bạn thời gian học phù hợp nhất.

Lịch học bắt đầu từ 8h00 sáng cho đến 9h tối hàng ngày từ Thứ 2 – Chủ nhật. Phù hợp cho nhiều đối tượng học viên khác nhau:

Học phí các khóa học tiếng Nhật dao động từ: 2,100,000 – 2,450,000 vnđ/ khóa.

Thời gian học từ 2,5 đến 3 tháng.

Các khóa học kèm gia sư tại trung tâm hoặc tại nhà học viên (1 giáo viên dạy 1 học viên) dao động từ: 200,000 – 400,000 Vnđ/1h (tùy vào địa chỉ học của học viên).

Học viên có thể đóng trọn khóa hoặc theo tháng.

Tất cả học phí trên đã bao gồm giáo trình quốc tế theo suốt khóa học

Đăng kí nhóm từ 2 người: -5% học phí.

Đăng ký nhóm từ 3 người trở lên: -10% học phí.

Tìm Hiểu Về Du Học Singapore Vừa Học Vừa Làm Hình Thức Và Lợi Ích Có Được

Lợi Ích Khi Du Học Singapore Từ Bậc Trung Học

Những Lợi Ích Khi Du Học Singapore Tại Đại Học Murdoch

Lợi Ích Du Học Ngành Kdqt Tại Đại Học Jcu Singapore

Những Lợi Ích Khi Đi Du Học Ở Singapore

🌟 Home
🌟 Top