Top 10 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Đi Cầu Thang Bộ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Của Việc Đi Cầu Thang Bộ

1. Leo cầu thang đốt cháy nhiều calo hơn chạy bộ

Người ta ước tính rằng trung bình một người sẽ đốt cháy ít nhất là 0,1 calo cho mỗi bước trèo lên và 0,05 calo cho mỗi bước đi xuống. Thậm chí leo cầu thang bộ được khuyến khích nhiều hơn cho những người bị bệnh béo phì. Bạn nên cân nhắc vì leo cầu thang bộ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Hoạt động thể lực như leo cầu thang có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ.

2. Leo cầu thang làm giảm nguy cơ đột quỵ

Một nghiên cứu sức khỏe của các cựu sinh viên Đại học Harvard, sau khi theo dõi 11.000 nam giới, đã chỉ ra rằng hoạt động thể lực như leo cầu thang có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ. Ví dụ, những người đàn ông leo cầu thang 3-5 lần mỗi ngày đã giảm 29% nguy cơ bị đột quy, tương đương với việc tập thể dục thường xuyên trong thời gian dài.

3. Leo cầu thang cải thiện sức khỏe tim mạch

Là một hình thức tập thể dục mạnh mẽ, leo cầu thang giúp cải thiện sức khỏe tim mạch trong một thời gian dài. Các nghiên cứu trong thập kỷ qua đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như ngăn ngừa bệnh tim mạch. Bạn chỉ cần tập 15 phút mỗi ngày cũng có thể giúp làm tăng tuổi thọ của bạn lên ba năm.

4. Leo cầu thang giúp tăng cường cơ bắp

Leo cầu thang đánh thức các cơ bắp của bạn. Khi leo cầu thang tất cả các cơ bắp ở chân, cơ bụng, cánh tay và cơ bắp ở lưng đều chuyển động. Tất cả các cơ di chuyển giúp bạn có một hệ thống cơ xương chắc và khỏe mạnh hơn. Và, bởi vì cơ xương hoạt động giúp tăng cường sự trao đổi chất, bạn có thể đốt cháy nhiều calo (cũng như cân nặng) hơn. Về mặt lâu dài, khối lượng cũng như trương lực cơ bắp của bạn đều được cải thiện. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng cơ xương cũng có tác động to lớn đến việc cải thiện lượng đường trong máu, vì vậy có ý nghĩa đối với việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ xương có thể giúp giảm đau viêm khớp, dẫn đến đau đớn ở những người bị bệnh béo phì.

5. Leo cầu thang là cách tốt để chống lại lối sống lười vận động

Leo cầu thang có thể dễ dàng hơn rất nhiều so với đi đến phòng thể dục hay hoạt động thể thao nào.

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã khẳng định lối sống lười vận động đang quá phổ biến trong thế giới công nghệ tiên tiến hiện nay, là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh béo phì trên toàn cầu. Leo cầu thang có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thoát ra khỏi điều đó và thêm hoạt động thể chất vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Những chiếc cầu thang thường ở ngay trước mặt bạn, và vì vậy leo cầu thang có thể dễ dàng hơn rất nhiều so với đi đến phòng thể dục hoặc tham gia các hoạt động thể thao.

6. Leo cầu thang giúp tăng mật độ xương

Việc luyện tập leo cầu thang bộ hàng ngày ép cơthể phải thích nghi với sự vận động này. Cách cơthể thực hiện điều này chính là phát triển hệ xương và cơ. Nhờ vậy mật độ xương của bạn sẽ được tăng cường.

7. Leo cầu thang giúp bạn giải tỏa căng thẳng

Đây là lợi ích thiết thực đối với dân văn phòng. Sau khoảng thời gian ngồi làm việc trước máy tính sẽ khiến bạn rất dễ bị căng thẳng. Những lúc đó hãy dành ra 5 – 10 phút leo cầu thang bộ. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Tinh thần của bạn sẽ trở về trạng thái cân bằng. Bạn sẽ tỉnh táo và làm việc hiệu quả nhưvừa được nạp thêm năng lượng.

8. Leo cầu thang giúp giảm cân

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc đi thang bộ là phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả. Cụ thể với mỗi 10 phút leo cầu thang bộ, cơ thể bạn đã tiêu hao trung bình đến 100 calo. Số calo này tương đương việc bạn đi bộ trong 20 phút. Đi cầu thang bộ cũng là một hình thức tập luyện cường độ cao. Vì vậy khả năng tiêu thụ calo và đốt cháy mỡ thừa của nó rất hiệu quả.

Với mỗi 10 phút leo cầu thang bộ, cơ thể bạn đã tiêu hao trung bình đến 100 calo.

9. Leo cầu thang bộ giúp sống thọ hơn

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ chứng minh rằng mỗi khi leo được 1 tầng cầu thang, tuổi thọ của bạn sẽ tăng thêm 15 giây. Như vậy, leo cầu thang bộ 20 phút/ngày sẽ giúp bạn tăng 3 năm tuổi thọ trong suốt cuộc đời.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Lên Xuống Cầu Thang

Đi bộ lên xuống cầu thang là sự thay thế hoàn hảo cho các máy chạy thể dục. Điều này có thể thực hiện ở mọi lứa tuổi, mỗi ngày và khắp mọi nơi chỉ cần có 1 chiếc cầu thang.

Tốt hơn đi bộ bình thường

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ lên xuống cầu thang giúp cơ thể nhanh hơn so với đi bộ bình thường. Đặc biệt, việc đi lên cầu thang – động thái chống lại lực hấp dẫn sẽ giúp cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, bạn chỉ cần lên – xuống cầu thang trong 1 thời gian nhất định đã là giúp ích rất nhiều cho bản thân.

Việc đi bộ lên xuống cầu thang giúp ích rất nhiều cho cuộc sống và sức khỏe của bạn.

Giảm cân dễ dàng

Chỉ cần lên xuống cầu thang trong khoảng thời gian ngắn, chúng ta sẽ rất dễ cảm thấy có dấu hiệu mệt mỏi. Đó là bởi vì đây là một bài tập aerobic. Nó khiến các chất béo giảm đi, giảm tích lũy mỡ trong cơ thể và cân nặng của bạn sẽ giảm xuống.Nghiên cứu từ Đại học Indiana cho rằng chỉ cần lên xuống 2 tầng cầu thang mỗi ngày, bạn sẽ giảm 2,7 kg trong vòng 1 năm. Còn nếu lên xuống 6 tầng cầu thang mỗi ngày, bạn có thể giảm tới 8,2 kg.

Giúp đôi chân đẹp hơn

Ngoài việc giảm cân, việc đi bộ lên xuống cầu thang sẽ khiến cho hông, mông, đùi và bắp chân của chúng ta chắc chắn hơn. Nó cũng giúp các cô gái có đôi chân thon thả một cách rất nhanh chóng và hiệu quả.

Đốt cháy calo

Bạn cần biết rằng, đi bộ lên xuống cầu thang trong 15 phút có thể đốt cháy khoảng 150 calo. Bởi trong quá trình này, cơ thể đòi hỏi nhiều năng lượng hơn, cơ thể làm việc chăm chỉ hơn để đốt cháy calo.

Giúp xương chắc khỏe

Việc đi bộ lên xuống cầu thang cũng giống như tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cho cơ bắp chắc khỏe, phù hợp. Đặc biệt, bài tập lên xuống cầu thang sẽ giúp gân kheo, bắp chân, đùi, mông và bụng có thêm cơ bắp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc lên – xuống cầu thang thường xuyên có thể giúp xương của phụ nữ sau sinh vứng chắc hơn. Đồng thời, việc này có thể làm giảm nguy cơ loãng xương với nhiều người.

Giảm căng thẳng

Bài tập đi bộ lên xuống cầu thang kích thích bài tiết cơ thể. Điều này giúp não thư giãn, thoải mái, giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

Tránh bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi bộ lên xuống cầu thang khoảng 7 phút mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Đồng thời, việc này cũng giúp ngăn ngừa các cục máu đông, giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao. Đồng thời, đi bộ lên xuống cầu thang giúp cơ thể nhận được nhiều oxy hơn do hít thở sâu hơn. Đồng thời, nếu luyện tập thường xuyên, việc này còn giúp giảm nguy cơ tử vong lên tới 33%.

Tận Dụng Lợi Ích Từ Việc Chạy Bộ Cầu Thang

Bạn vừa có thể thư giãn, giảm stress, vừa không phải tốn thời gian lại đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe… chừng ấy thứ đủ khiến việc chạy bộ cầu thang cũng là một bài tập chạy lý tưởng cho bạn.

Sự bận rộn của cuộc sống khiến bạn không còn có nhiều những khoảng thời gian dành riêng cho mình nữa và thời gian cho việc tập luyện càng không. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể biến mọi lúc, mọi nơi thành mộ trường lyện tập sức khỏe. Và đương nhiên, chạy bộ khi leo cầu thang cũng là một trong những bài tập như thế!

Khi bạn đi cầu thang ở nhà, hay đến nơi làm việc, hãy chạy lên và xuống hai hay ba lần như một bài tập thay vì chỉ đi một lần trong ngày, nếu số tầng mà bạn phải leo không quá cao.

Hiệu quả giảm cân

Chạy bộ leo cầu thang là một trong những bài tập đốt cháy nhiều calo và giảm cân tốt được không ít người áp dụng.

Tốt cho tim mạch

Như một bài tập cho tim mạch, chạy cầu thang sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe cho trái tim và lá phổi. Ngoài ra, tình trạng cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu và những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ được giảm thiểu nhờ hoạt động này.

Bài tập cho tốc độ chạy

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ chạy cũng như gia tăng sức bền cho các buổi chạy của mình thì bài tập chạy cầu thang là một giải pháp hiệu quả. Chạy cầu thang là một cách thức khác của chạy lên dốc xuống dốc, đây những bài tập giúp cải thiện tốc độ chạy.

Lưu ý khi chạy

Cũng như mọi bài tập khác, trước khi chạy bộ cầu thang bạn vẫn cần khởi động bằng những bước đi bộ nhẹ nhàng lên xuống cầu thang. Tiếp đó có thể tăng tốc độ dần lên, đảm bảo số bước của hai chân bằng nhau. Nghỉ trong một đến hai phút, sau đó lập lại bài tập.

Lợi Ích Của Việc Chạy Cầu Thang

Chẳng có hoạt động thể thao nào không tốn kém. Tốn kém về tiền bạc, tốn kém về thời gian, tốn kém về sức khoẻ. Tuy vậy cũng có nhiều cách đơn giản để giảm cân cũng như tăng cường thể lực trong đó, chạy cầu thang là một trong những cách đó.

Hỗ trợ trong việc giảm cân

Chạy cầu thang là một bài tập tốt cho tim mạch có cường độ cao có khả năng đốt cháy calories để cung cấp năng lượng. Nhịp tim của bạn sẽ tăng lên, cơ bắp sẽ hoạt động nhiều hơn, và bạn sẽ cần nhiều oxy để chạy lên và xuống cầu thang. Nếu muốn có kết quả tốt bạn nên chạy cầu thang cần ở cường độ cao và trong thời gian ngắn. Việc này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nghĩa là bạn sẽ đốt cháy calories cho cơ thể, và giảm cân nặng cơ thể. Nên nhớ rằng, bạn chỉ có thể giảm cân nếu bạn nạp thêm calories ít hơn lượng tiêu hao. Vậy nên cần ăn ít thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo và muối, đồng thời duy trì chế độ ăn uống cân bằng, hợp lý.

Cải thiện các bệnh về tim mạch và sức khoẻ

Như một bài tập cho tim mạch, chạy cầu thang sẽ giúp bạn đẩy mạnh sức khỏe cho trái tim và phổi. Bên cạnh đó, tình trạng cao huyết áp, lượng cholesterol trong máu và những nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ được giảm thiểu nhờ hoạt động này.

Chạy cầu thang bảo vệ tim mạch của bạn

Giữ thân hình cân đối, đặc biệt là vòng ba và đùi

Chạy cầu thang sẽ tăng cường hệ thống cơ bắp, phần lớn tập trung vào vùng đùi và hông của bạn. Bên cạnh đó, bài tập chạy cầu thang còn hỗ trợ mắt cá chân, những cơ bắp bao bọc ống chân và nối các ngón chân. Sự liên kết và phát triển các nhóm cơ sẽ mang lại những lợi ích thẩm mỹ và duy trì sự ổn định của thế chất.

Cải thiện khả năng chạy bộ

Chạy cầu thang có rất cần thiết nếu bạn đang rèn luyện cho một cuộc thi điền kinh và muốn tăng cường sức bền và đặc biệt là tốc độ chạy. Với những vận động viên có kinh nghiệm, chạy cầu thang là một cách thức khác của chạy lên dốc xuống dốc, đây những bài tập rất tốt giúp cải thiện tốc độ chạy.

Chạy cầu thang nâng cao khả năng chạy bộ và sức bền

Thuận lợi về thời gian và địa điểm

Nhiều loại máy tập thể dục có thể mô phỏng hoạt động chạy cầu thang, nhưng bạn không cần phải vào phòng gym hay mua những dụng cụ đắt tiền vì cầu thang có ở khắp nơi. Đi cầu thang bộ thay cho thang máy ở nơi làm việc, và một số bài tập ngoài trời ở bất cứ đâu bạn có thể tìm được một chiếc cầu thang. Khi bạn đi cầu thang ở nhà, hãy chạy lên và xuống hai hay ba lần như một bài tập thay vì chỉ đi một lần trong ngày.

Bên cạnh đó khi bạn sử dụng máy chạy bộ của Thiên Trường bạn cũng được trải nghiệm cảm giác chạy trên dốc cao gần giống như bạn đang leo cầu thang vậy.

Hãy luyện tập đúng cách

Hãy bắt đầu thật từ tốn. Khởi động bằng những bước đi bộ nhẹ nhàng lên xuống cầu thang. Tăng tốc độ dần lên, đảm bảo số bước của hai chân bằng nhau. Nghỉ trong một đến hai phút, sau đó lập lại bài tập. Bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu có vấn đề về sức khỏe. Chạy cầu thang cũng dễ gây tai nạn hơn bình thường nên khi chạy cầu thang hãy nhớ mang giày chạy phù hợp và rủ thêm bạn bè chạy cùng để đảm bảo an toàn cho bạn.

Môn này hiệu quả hơn trên phương diện sức mạnh cơ bắp, tăng tốc độ và nhịp đập của tim. Nên nếu bạn có kinh nghiệm chạy bộ và bạn đang tìm phương pháp đốt năng lượng và mỡ thừa thì tập luyện trên cầu thang là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nhưng đáp án cuối cùng thì bạn phải thử mới biết được.