Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

10 Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua

Lợi Ích Của Học Và Chơi Cờ Vua + Cờ Tướng

Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ

10 Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua Đối Với Trẻ Em.

Cho Con Học Nghệ Thuật Và Những Lợi Ích Của Việc Học Nghệ Thuật

Cho Con Học Nghệ Thuật Từ Nhỏ Và Lợi Ích Của Việc Học Nghệ Thuật

(Bài sưu tầm)

1. Học chơi cờ vua giúp thông minh hơn

Một nghiên cứu từ 4000 sinh viên Venezuela chỉ ra rằng: sau bốn tháng học chơi cờ vua, chỉ số IQ của các sinh viên đã tăng đáng kể ở cả nam và nữ. Vì vậy, việc chơi cờ vua sẽ giúp thông minh hơn đấy.

2. Học chơi cờ vua giúp phát cả 2 bán cầu não

Khi chơi cờ vua ta phải tính toán theo logic và cả phán đoán cảm tính. Vì vậy, để ra những quyết định nhanh chóng và chính xác đòi phải có sự tham gia của cả 2 bán cầu não.

3. Học chơi cờ vua làm tăng khả năng sáng tạo

Một nghiên cứu kéo dài 4 năm với các học sinh từ lớp 7 tới lớp 9, một bên chơi cờ vua dùng máy tính, bên kia tham gia các hoạt động khác một tuần một lần. Kết quả, nhóm chơi cờ vua ghi điểm cao hơn trong tất cả các phép đo lường về khả năng sáng tạo. Điều này có lẽ cũng không có gì ngạc nhiên bởi vì chơi cờ vua giúp tăng cường hoạt động của não phải.

4. Học chơi cờ vua giúp tăng kỹ năng giải quyết vấn đề

Một trận cờ vua giống như 1 câu đố lớn cần được giải quyết, và việc giải quyết này diễn ra liên tục, bởi đối thủ luôn thay đổi các thông số. Gần 450 học sinh được phân chia thành 3 nhóm trong một khảo sát năm 1992 ở New Brunswick. Nhóm A chỉ học các chương trình giảng dạy toán học truyền thống. Nhóm B bổ sung thêm việc giảng dạy cờ vua sau khi học sinh kết thúc lớp đầu tiên. Nhóm C được giảng dạy cờ vua ngay từ lớp đầu tiên. Sau đó sẽ đánh giá học sinh của các nhóm qua các bài kiểm tra. Kết quả, nhóm C đạt điểm cao nhất, vượt qua nhóm A 21.46%, đạt 81.2%.

5. Học chơi cờ vua giúp cải thiện kỹ năng đọc

Trong một nghiên cứu năm 1991, tiến sỹ Stuart Margulies nghiên cứu hiệu suất đọc sách của 53 học sinh tiểu học có tham gia vào một chương trình cờ vua và đánh giá họ so với những người không chơi ở địa bàn các huyện trên toàn quốc. Tiến sỹ đã tìm ra kết quả là việc chơi cờ vua giúp gia tăng khả năng đọc của trẻ.

6. Học chơi cờ vua làm cải thiện khả năng tập trung

Việc chiến thắng trong một trận đấu giữa các kiện tướng cờ vua thường là kết quả của sự tập trung cao độ vào bàn cờ. Đó là tố chất một kiện tướng cờ vua cần phải có. Nhìn đi chỗ khác hoặc suy nghĩ về điều gì đó khác ở 1 thời điểm cũng có thể dẫn đến mất mát cả trận đấu. Nhiều nghiêu cứu của các sinh viên ở Mỹ, Nga và Trung Quốc chỉ ra rằng khả năng của con người về sự tập trung được phát triển qua việc chơi cờ vua.

7. Chơi cờ vua làm phát triển các tế bào thần kinh

Việc chơi cờ vua làm tăng các tín hiệu liên kết giữa các neron thần kinh trên não bộ, qua đó giúp các tế bào thần kinh phát triển. Việc học một kỹ năng mới như chơi cờ vua, hay việc tương tác với trong những hoạt động thử thách giúp cho tế bào thần kinh được nạp đầy nhiên liệu.

8. Học chơi cờ vua giúp ta lập kế hoạch và phán đoán tương lai

Vỏ não trước trán là khu vực não chịu trách nhiệm lập kế hoạch, đánh giá và tự kiểm soát. Do đó, về mặt khoa học thì các thanh thiếu niên được gọi là chưa trưởng thành cho tới khi vùng não này phát triển. Những game chiến thuật như cờ vua có thể thúc đẩy sự phát triển của vỏ não trước trán và giúp chúng ta đưa ra các quyết định tốt hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

9. Học chơi cờ vua giúp phòng ngừa hội chứng đãng trí

Đây là căn bệnh rất nguy hiểm, các phương pháp điều trị hiện tại chỉ giúp giảm một phần nhỏ triệu chứng bệnh. Chưa có phương pháp trị liệu nào có thể ngăn chặn hoặc làm chậm tiến triển của bệnh. Một nghiên cứu gần đây của thời báo The New England chỉ ra rằng những người trên 75 tuổi tham gia vào các hoạt động trí óc kéo dài như chơi cờ vua sẽ có ít khả năng mắc bệnh này hơn là những người không chơi.

10. Học chơi cờ vua làm cải thiện trí nhớ

Trong một nghiên cứu kéo dài 2 năm, từ năm 1985, những học sinh trẻ tuổi được trao cơ hội thường xuyên chơi cờ để cải thiện điểm của họ trong tất cả các môn học, giáo viên của họ nhận thấy trí nhớ và kỹ năng tổ chức của những học sinh này tốt hơn. Một nghiên cứu tương tự của Pennsylvania cũng cho kết quả tương tự.

Điểm Danh 10 Lợi Ích Của Chơi Cờ Vua Với Trẻ Em ✅

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chơi Cờ Vua Với Trẻ Em

6 Lợi Ích Mà Cờ Vua Mang Lại

Lợi Ích Của Cờ Vua Đối Với Trẻ Như Thế Nào?

Báo Cáo Nghiên Cứu Lợi Ích Của Cờ Vua Đối Với Giáo Dục

Lợi Ích Của Học Và Chơi Cờ Vua + Cờ Tướng

Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ

10 Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua Đối Với Trẻ Em.

Cho Con Học Nghệ Thuật Và Những Lợi Ích Của Việc Học Nghệ Thuật

Cho Con Học Nghệ Thuật Từ Nhỏ Và Lợi Ích Của Việc Học Nghệ Thuật

Những Lợi Ích Quý Hơn Vàng Khi Trẻ Được Học Các Môn Nghệ Thuật

Hiện nay, bộ môn Cờ đã được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường tiểu học tại các nước phát triển (như Mỹ, Singapore…). Các báo cáo nghiên cứu về lợi ích của CỜ TƯỚNG – CỜ VUA với giáo dục đã chứng minh được rằng môn thể thao trí tuệ này giúp trẻ thông minh hơn bằng cách phát triển các kỹ năng như:

1. SỰ TẬP TRUNG: Trẻ được dạy về tác dụng của việc quan sát cẩn thận và tập trung khi chơi cờ. Bởi nếu trẻ không quan sát được điều gì đang xảy ra thì dù rất thông minh chúng cũng không thể phản ứng một cách nhanh nhẹn với những tình huống đó.

2. TRÍ TƯỞNG TƯỢNG THEO LOGIC: Trẻ luôn được khuyến khích để tưởng tượng về kết quả của mỗi nước đi trước khi nó diễn ra. Trẻ nhỏ rèn luyện khả năng hình dung bằng cách tưởng tượng nước đi của các quân trong đầu, đầu tiên là một nước, sau đó là một vài nước và cứ thế tăng lên.

3. KHẢ NĂNG TƯ DUY CỤ THỂ: Trẻ được dạy suy nghĩ kỹ trước khi đi một nước cờ. Chúng được dạy để tự hỏi bản thân câu hỏi: “Nếu mình đi nước này, đối phương sẽ đi như thế nào và mình sẽ trả lời ra sao? “. Dần dần, CỜ TƯỚNG – CỜ VUA sẽ giúp trẻ phát triển tính kiên nhẫn và chịu khó tư duy hơn.

4. KHẢ NĂNG ĐÁNH GIÁ TÌNH HUỐNG: Trẻ khi học CỜ TƯỚNG – CỜ VUA sẽ được dạy rằng chúng không nên làm theo những điều đầu tiên đến trong suy nghĩ của chúng. Chúng được học cách đưa ra hàng loạt các giải pháp cho cùng một vấn đề và cân nhắc lợi hại của những giải pháp đó và chọn cho mình một phương án tối ưu nhất để thực hiện.

5. KHẢ NĂNG PHÂN TÍCH: Trẻ sẽ học cách đánh giá kết quả của những hành động và sự việc cụ thể. Liệu rằng sự việc này sẽ có lợi hay không có lợi với mình? Các quyết định sẽ tốt hơn khi được tư duy một cách logic.

6. KHẢ NĂNG TƯ DUY TRỪU TƯỢNG: Trẻ được dạy cách tư duy suy xét từ các chi tiết nhỏ, sau đó hình dung bức tranh toàn cảnh trong mỗi ván cờ. Chúng cũng học cách sử dụng giải pháp của tình huống này áp dụng và sáng tạo cho các tình huống tương tự khác.

7. KHẢ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH: Trẻ nhỏ khi học cờ được rèn luyện để đưa ra các mục tiêu dài hạn và học cách tiến hành các bước để đạt được mục tiêu của mình. Chúng cũng được học cách phân tích, đánh giá, và lập lại kế hoạch khi tình huống thay đổi.

8. KHẢ NĂNG CÂN NHẮC ĐỒNG THỜI NHIỀU VẤN ĐỀ: Trẻ em được khuyến khích không chú tâm quá nhiều vào một vấn đề, chúng được học cách cân nhắc rất nhiều các vấn đề cùng một lúc.

Sưu tầm

10 Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua

Điểm Danh 10 Lợi Ích Của Chơi Cờ Vua Với Trẻ Em ✅

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chơi Cờ Vua Với Trẻ Em

6 Lợi Ích Mà Cờ Vua Mang Lại

Lợi Ích Của Cờ Vua Đối Với Trẻ Như Thế Nào?

Lợi Ích Của Cờ Vua

Lợi Ích Học Trường Chuyên

Lợi Ích Khi Chơi Nhạc Cụ

Lý Do Bạn Nên Chơi Ít Nhất Một Loại Nhạc Cụ

Trường Công Hay Trường Tư Sẽ Là Lựa Chọn Tốt Nhất Cho Bạn?

Học Sinh Việt Nam Làm Sao Vào Được Trường Công Lập Singapore?

Chi tiết

Lượt xem: 19998

Trên thế giới, Cờ Vua được biết đến như là môn thể thao số một giúp trẻ rèn luyện trí thông minh, phát triển tư duy.

Chính vì vậy, trong xã hội hiện đại, song song với việc rèn luyện chỉ số IQ thì việc phát triển các kỹ năng như sự tập trung, tính sáng tạo, tính kiên trì, sự tự tin và lạc luôn được các cha mẹ đề cao

Nhiều nghiên cứu cho rằng học chơi cờ vua là một phương pháp tuyệt vời để giáo dục và phát triển những kỹ năng này.

SỰ TẬP TRUNG: Chơi cờ Vua đòi hỏi người chơi phải tập trung, quan sát cẩn thận. Nó giúp trẻ học cách làm thế nào để tập trung. Nếu người chơi không thể tập trung vào ván cờ, họ sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối phó lại sự tấn công của đối thủ.

KHẢ NĂNG TÍNH TOÁN:. Khi chơi một ván cờ trẻ luôn vận động và suy nghĩ, tiên đoán được những gì sắp xảy đến trong nước cờ tiếp theo của đối phương, trước khi chúng thực sự xảy ra trên bàn cờ. Trẻ em cũng sẽ học cách tính toán các lựa chọn thay thế. Chơi cờ đòi hỏi phải suy nghĩ về những hướng di chuyển có thể khác nhau và để đánh giá các kết quả khác nhau.

KHẢ NĂNG KIỂM SOÁT BẢN THÂN: Khi chơi Cờ Vua, trẻ sẽ học cách kiểm soát những ý định bên trong khi thực hiện nước đi đầu tiên xuất hiện trong đầu, và kiểm tra nước đi của bạn là an toàn trước khi thực hiện nó.

LẠC QUAN VÀ TỰ TIN: Trẻ được học cách không bỏ cuộc khi gặp phải thế cờ xấu, và không đồng ý hòa khi gặp một thế trận cân bằng, tin rằng mình có thể làm tốt hơn ở những ván cờ tiếp theo.

TÍNH KIÊN TRÌ: Ai cũng từng mắc sai lầm. Khi trẻ chơi những ván cờ không tốt, những giải đấu không thành công, nhưng trẻ học cách để vượt qua thất bại và dùng chính sai lầm và thất bại của mình như một cơ hội học hỏi để làm bạn mạnh hơn cả về sức cờ và tính cách.

Vì thế, học cờ vua không chỉ giúp trẻ thông minh hơn mà còn giúp trẻ phát triển các tính cách có lợi, rèn luyện các kỹ năng – những thứ quyết định đến sự thành công của  trẻ trong học tập và cuộc sống.

(Cờ Thông Minh)

5 Lợi Ích Khi Tham Gia Học Bổng Tài Năng Đh Fpt, Chậm Chân Là Thiệt!

Công Nghệ Đối Với Phát Triển Kinh Tế

Trẻ Em Có Nên Học Ngoại Ngữ Sớm Hay Không?

Những Trò Chơi Mạo Hiểm Nên Thử Một Lần Trong Đời

Hãy Để Trẻ Em Được Tham Gia Những Trò Chơi Mạo Hiểm Nhiều Hơn (Phần 1)

Những Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua Bất Ngờ Không Phải Ai Cũng Biết

Mách Bạn 5 Lợi Ích Của Việc Học Cao Đẳng Ngoại Ngữ

Lợi Ích Của Việc Học Cao Đẳng Tiếng Nhật Mà Bạn Chưa Biết

Những Lợi Ích Của Việc Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Điều Dưỡng

Những Lợi Ích Của Việc Học Liên Thông Cao Đẳng Y Dược Là Gì?

Những Lợi Ích Của Việc Học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược

Cải thiện và tăng cường chỉ số thông minh

Môn thể thao gắn liền với trí não và thông minh không thể không nhắc đến đó chính là cờ vua. Bạn không biết rằng, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc di chuyển các quân cờ, khả năng tính toán các bước đi, di chuyển,… là một trong những cách có khả năng nâng cao chỉ số thông minh cho người chơi một cách đáng kể. Đồng thời, đây cũng là một trong những phương pháp khá tốt dành cho trẻ trong giai đoạn phát triển.

Kích thích hoạt động của cả hai bán cầu não

Các nhà khoa học Đức đã chứng minh, ở cả hai bán cầu não phải và não trái của những tay chơi cờ chuyên nghiệp thường khá nhạy bén. Việc nhận thức trong tư duy, hình ảnh con cờ, nước bước rất tích cực, đường đi, đến nhiều lối tư duy khác nhau tạo cho người chơi một tư duy thông minh và nhanh nhạy.

Chơi cờ vua ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Tăng cường khả năng sự sáng tạo

Khả năng sáng tạo hay trí tưởng tượng được phát triển nhiều hơn giúp não bộ được phát triển nhanh nhất. Đặc biệt, những ý tưởng sáng tạo độc đáo có thể giúp bạn điều chỉnh một cách tốt nhất.

Lợi ích của việc chơi cờ vua – Tăng sợi nhánh nơ-ron

Các tín hiệu truyền giữa các tế bào nơ-ron trong não được cải thiện đáng kể khi chơi cờ vua. Đồng thời, các nhánh nơ ron được cải thiện về tốc độ và chất lượng liên lạc thông tin một cách hoàn hảo.

Sự tự tin vào bản thân khi chơi môn cờ vua cũng được cải thiện một cách đáng kể. Khi chơi cờ, bạn dựa vào chính mình. Tuy nhiên, nếu sai bạn hoàn toàn có thể phân tích quá trình đó mình bị sai ở đoạn nào. Chính sự tự phân tích khi thua hoặc thắng sẽ làm bạn cảm thấy tin, tự tin hơn vào chính mình.

Chơi cờ vua giúp tăng cường kỹ năng đọc hiểu

Tiến sỹ Stuart Margulies, trong 1 cuộc nghiên cứu hiệu suất đọc sách của 53 học sinh tiểu học, ông cho rằng các độ tuổi tiếp xúc với môn vua có khả năng đọc hiểu nhanh hơn. Đồng thời, tư duy của trẻ cũng ngày càng được cải thiện và phát triển.

Phục hồi chức năng, điều trị tâm thần phân liệt và điều trị liệu pháp

Cờ vua thường được dùng là môn có thể giúp điều trị sau khi bị đột quỵ hoặc các tai nạn làm suy yếu chức năng. Đồng thời, những người bị bệnh tự kỷ hay não chậm phát triển cũng có thể được cải thiện đáng kể khi tham gia trò chơi này.

Chơi cờ vua giúp cải thiện trí nhớ, ngăn hội chứng đãng trí

Chính vì khả năng ghi nhớ rất rõ các đường đi, cùng với các bước của đối phương. Lợi ích của việc chơi cờ vua cũng góp phần làm cho trí nhớ của bạn được cải thiện một cách nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu cũng chứng minh rằng, việc ghi nhớ thông tin, kỹ năng tổ chức, sắp xếp của các trẻ khi chơi trò chơi này là điều hoàn toàn được cải thiện.

Việc các đối thủ luôn thay đổi chiến thuật và đường đi, từ đây người chơi phải tự đặt mình và giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất. Chứng minh cho thấy, độ tuổi học sinh khi tiếp xúc với môn cờ vua có thể có cách giải quyết thông minh hơn so với những đối tượng khác.

Lợi ích tuyệt vời trong việc tăng khả năng tập trung

Nhiều nghiêu cứu của các sinh viên ở Mỹ, Nga và Trung Quốc đã cho chúng ta thất, sự tập trung được nâng lên nhiều hơn trong khi chơi cờ vua. Đây cũng là lợi ích của việc chơi cờ vua đối với lứa tuổi còn trẻ. Chính vì sự tập trung cao độ, có thể làm cho não của bạn được rèn luyện một cách tốt nhất có thể.

Lợi ích của việc chơi cờ vua giúp sản sinh nhiều tế bào thần kinh hơn

Cờ vua giúp định hướng và có tầm nhìn xa hơn

Tuyệt vời hơn trong những lợi ích của việc chơi cờ vua mang lại đó chính là lập kế hoạch, tư duy, phán đoán và tự chủ, giúp người chơi có định hướng, tầm nhìn xa trông rộng. Đồng thời, thúc đẩy vỏ não, giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn nhất.

8 Lợi Ích Của Việc Cho Bé Học Cờ Vua

10 Lợi Ích Của Việc Chơi Cờ Vua.

Lợi Ích Của Việc Học Cờ Vua Cho Trẻ Em

Tại Sao Nên Cho Trẻ Em Học Cờ Vua

Lợi Ích Của Việc Học Cờ Vua Đối Với Sự Phát Triển Trí Thông Minh

🌟 Home
🌟 Top