Top 16 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Những Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm / 2023

Nhiều cha mẹ hiện nay đều có xu hướng cho con em mình học tiếng anh từ sớm ngay từ khi học mẫu giáo. Tuy nhiên không phải bậc phụ huynh nào cũng hiểu rõ lợi ích của việc học tiếng anh từ sớm mang lại cho con em mình. Vậy việc cho con học tiếng anh từ mẫu giáo có lợi ích gì ?

Đối với trẻ em việc bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ lứa tuổi mẫu giáo, học chính là một hành trình khám phá, vui chơi và tận hưởng niềm vui một cách háo hức và hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích

1. Kích thích trí não phát triển

Trí não cũng cần được tập luyện thường xuyên giống như các cơ vì vậy việc cho trẻ tiếp xúc với nhiều hơn 1 ngôn ngữ sẽ ngay từ khi còn bé sẽ giúp các “cơ não” được luyện tập và tăng trưởng. (Tìm hiểu thêm trung tam sat hcm)

Nghiên cứu đã cho thấy, những trẻ sử dụng được hai ngôn ngữ, đặc biệt là trẻ đã được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ rất sớm, có mật độ chất xám trong não lớn hơn đáng kể. Chất xám có trách nhiệm xử lý thông tin, bao gồm bộ nhớ, ngôn ngữ và nhận thức giác quan. Và nếu nó có thể được tăng lên bằng cách tiếp xúc với một ngoại ngữ từ sớm, thì việc học ngôn ngữ cũng giống với việc cho não của trẻ “tập thể dục.”

2. Giúp giọng nói tự nhiên như người bản ngữ

Ở giai đoạn này trẻ bắt chước rất giỏi những gì mình nghe được, trẻ rất nhạy bén nên có thể dễ dàng nhận ra ngay những khác biệt nhỏ nhất trong âm điệu và tiếng nói của mọi người. Với một đôi tai nhạy bén sẽ giúp trẻ nghe và lặp lại các phát âm khó mà thậm chí cả người lớn còn nói vấp. Chính vì vậy đây là giai đoạn vàng để trẻ có thể học tiếng anh một cách tự nhiên nhất, việc tiếp xúc sớm thì sau này có thể nói như người bản ngữ. (Có thể bạn quan tâm trung tam ielts hcm)

3. Giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi là giai đoạn giúp trẻ tiếp cận tiếng anh dễ dàng nhất bởi trẻ không cảm thấy bị áp lực khi học như những người lớn, sẽ tiếp thu ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất. Việc hoàn thành những bài học tiếng anh đầu tiên sẽ giúp trẻ có được sự tự tin, hứng thú hơn mỗi khi nói

3. Mở ra thế giới quan rộng lớn hơn

4. Nâng cao kỹ năng đọc

Học tiếng anh sớm sẽ tạo cho trẻ một lợi thế trong việc học đọc, trẻ sẽ có khả năng vận dụng những hiểu biết và trải nghiệm ở ngôn ngữ này vào ngôn ngữ kia, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm về mặt ngôn ngữ nói chung. Khi trẻ lớn lên, các lợi thế này cũng theo đó mà càng phát triển hơn. Chưa kể, bản thân việc đọc được hai ngôn ngữ của trẻ ở độ tuổi này đã khá là ấn tượng!

5. Giúp trẻ có kết quả thi cao hơn

Những học sinh đã học 1 ngoại ngữ có kết quả cao hơn nhiều trong các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn so với các bạn bằng tuổi, đặc biệt là điểm thi Toán, Đọc, và Viết của các học sinh đã học ngoại ngữ từ 4 năm trở lên có thể cao hơn những người mới hoặc chưa học ngoại ngữ.

Những Lợi Ích Từ Việc Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm / 2023

Gia Sư Hà Nội Giỏi xin chia sẻ tới quý phụ huynh đánh giá về việc có nên cho trẻ học tiếng anh sớm ?

Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học, khi còn nhỏ khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ rất tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi thiếu nhi.Vậy cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ độ tuổi này sẽ có được những lợi ích như thế nào?

Lợi ích thứ nhất của việc cho trẻ học tiếng anh sớm

Việc bắt đầu học tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp cho trẻ có được sự thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngôn ngữ, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Lợi ích thứ hai của viêc cho trẻ học tiếng anh sớm

Nếu trẻ có điều kiện được tắm mình với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ có thể thông qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh hằng ngày từ cha mẹ hay được học trong một môi trường giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Vì ở độ tuổi này các bé thường thích được học nói, thích thú khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm

Lợi ích thứ ba của viêc cho trẻ học tiếng anh sớm

Khi trẻ được học một ngôn ngữ thông qua sự kết hợp giữa việc học với những trò chơi bổ ích sẽ tạo cảm giác thích thú cho trẻ. Trẻ không cảm thấy nhàm chán khi được “vừa chơi vừa học cùng bạn bè”, được giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ. Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ cho đến suốt cuộc đời.Và còn rất nhiều lợi ích khác mà việc học ngoại ngữ sớm mang lại cho con cái anh chị!

– Thế nhưng việc học ngoại ngữ như thế nào là một vấn đề khó ,khi công việc của chúng ta đã quá bận rộn.Lời khuyên của Gia Sư Hà Nội Giỏi đó là để trẻ tự tiếp xúc với các đoạn nhạc tiếng Anh đơn giản ,những mẩu truyện cổ tích ngắn với từ vựng dành cho học sinh tiểu học ,hoặc nếu có điều kiện ,hãy cho trẻ chơi đùa cùng bạn bè hoặc người bản ngữ để tăng sự tự tin trong giao tiếp .

– Gia Sư Hà Nội Giỏi với đội ngũ sinh viên theo học tại các trường Ngoại Thương, Ngoại Giao, khoa tiếng Anh trường ĐH SP…, cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp anh chị giải quyết mọi vấn đề về tiếng anh của con cái ,giúp trẻ có một nền tảng ngoại ngữ tốt ngay từ đầu.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Tiếng Anh có thể liên hệ với chúng tôi.

Lợi Ích Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm / 2023

– Trẻ vẫn vận dụng việc học ngôn ngữ có tính bẩm sinh mình vào học tiếng Anh.

– Trẻ có thời gian học ngôn ngữ thông qua những hoạt động giống như trò chơi, chính vì thế mà trẻ sẽ thích thú và nhớ mãi. Trong một thời gian dài bắt chước những gì người lớn nói, dần dần trở thành phản xạ và trước khi phản xạ được chúng đã nghe thấm vào VÔ THỨC rồi dần dần trở thành Ý THỨC, trẻ sẽ nói được những câu đầu tiên của ngôn ngữ, sau đó là nói những câu đơn giản và dần dần nói những câu dài, phức tạp dần lên theo thời gian.

– Ở lứa tuổi này, trẻ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên nên sự cảm thụ ngôn ngữ và cách phát âm sẽ tốt hơn là học một cách bắt buộc đối với học sinh lớp lớn hơn là người lớn vẫn làm, có khả năng phát âm và cảm thụ ngôn ngữ văn hoá tốt hơn.

– Trẻ học đồng thời hai ngôn ngữ từ khi còn nhỏ sẽ kích thích tư duy sáng tạo của trẻ, trẻ sẽ nhanh nhạy hơn, hoạt bát hơn, thông minh hơn và tăng cường khả năng tập trung hơn, trẻ cảm nhận được ngoại cảnh sâu sắc hơn do việc linh hoạt lựa chọn từ ngữ phù hợp để chuyển đổi ngôn ngữ.

– Việc bắt đầu học sớm sẽ giúp trẻ có được sự tiếp cận quý giá đối với tiếng Anh và có cơ hội làm quen với những âm điệu ngôn ngữ. Điều này rất có lợi cho việc học tập sau này. Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, trẻ càng sớm được làm quen với một ngôn ngữ thứ hai thì trẻ càng có nhiều cơ hội trở nên thuần thục ngôn ngữ đó và càng dễ dàng trong việc tiếp thu các ngôn ngữ thứ 3, thứ 4…

– Quan trọng nhất là học ngoại ngữ thông qua giao tiếp với người khác – đây là kỹ năng thật sự quan trọng trong cuộc sống, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và quyết đoán trong tính cách.

– Không nản lòng: chúng sẵn sàng thử thách mà không một chút lo lắng là chúng sẽ làm đúng hay không. Điều này áp dụng cho việc học ngôn ngữ là rất tốt. Trẻ nhỏ thường sẽ nhanh chóng tham gia vào để thử những gì chúng đã học mà không lo mắc lỗi. Chúng tích cực xem phản ứng của chúng bạn và người lớn khi cố gắng phát âm từ mới và từ vựng. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị và nâng cao vị thế cho trẻ.

– Kỹ năng phát âm tốt hơn (cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngôn ngữ thứ 2). Nghiên cứu từ một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Washington trong đó tập trung đặc biệt vào nhận thức ngôn ngữ của trẻ đã ghi nhận rằng khi chúng ta nhiều tuổi hơn, chúng ta sẽ khó tiếp cận được với ngôn ngữ khác nhất là phát âm theo tiếng bản địa. Vì vậy, một trong những lý do rất thuyết phục để trẻ bắt đầu học tiếng Anh sớm là trao cho trẻ một món quà là giọng bản xứ.

– Phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin.

Học Tiếng Anh Cho Trẻ Sớm Có Lợi Ích Gì? / 2023

Tiếng anh là một thứ công cụ giao tiếp ngày càng trở lên thông dụng trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. Trước tình hình đó, học tiếng anh không bao giờ là sớm và thừa.

1. Không mắc phải những rào cản quy tắc.

Học tiếng Anhsớm, trẻ sẽ không mắc phải những rào cản về quy tắc. Trẻ em như một trang giấy trắng, chúng tiếp nhận và học hỏi từ thế giới xung quanh bằng tất cả những gì thuộc về bản năng. Chúng học tiếng Anh theo đúng trình tự nghe – nói – đọc – viết. Khác xa với cách học của người lớn Việt Nam hiện nay.

Những rào cản về quy tắc không được hình thành. Học tiếng anh từ sớm sẽ giúp cho việc tiếp thu thứ ngôn ngữ này trở thành một điều tự nhiên nhất đối với trẻ.

2. Học tiếng Anh sớm giúp trẻ thông minh hơn.

Đã có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Rằng việc học một thứ ngoại ngữ khiến cho não bộ cũng như tư duy trở lên linh hoạt. Trên thực tế, học tiếng anh từ sớm sẽ làm cho não bộ của trẻ liên tục phải đảm nhiệm chức năng “thông dịch”. Hiển nhiên, trẻ sẽ thông minh hơn theo một cách tự nhiên nhất.

3. Học tiếng Anh sớm giúp trẻ giao tiếp tự tin hơn.

Bản chất những hoạt động diễn ra trong quá trình dạy tiếng anh cho trẻ nhỏ là những hoạt động phát triển kĩ năng giao tiếp. Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng English Homestay xây dựng giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ dựa trên các hoạt động nói, kể chuyện, giao tiếp, dã ngoại khám phá. Từ đó, những trẻ được học tiếng anh sớm đồng thời sẽ là những trẻ được phát triển kĩ năng sớm. Đây cũng là lợi ích phụ của việc học tiếng Anh ở trẻ nhỏ, những trẻ học tiếng anh từ sớm giao tiếp sẽ tự tin hơn.

Để các con có môi trường rèn luyện từ sớm Hải Phòng English Homestay liên tục có các lớp học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ dành cho các bé từ 6 đến 18 tuổi, phụ huynh có thể đăng ký cho các con trải nghiệm môi trường tiếng Anh Hải Phòng English Homestay để được học tập và sống trong môi trường tiếng anh như đang đi du học.