Ios 6 Cập Nhật Tính Năng Chụp Ảnh Panorama

--- Bài mới hơn ---

 • Ios 6: Cập Nhật Tính Năng Chụp Ảnh Panorama
 • Đây Là Cách Giúp Bạn Đi Nước Ngoài Không Lo Mất Một Xu Tiền Cước Điện Thoại
 • Giá Trị True Rms Là Gì?
 • Rms Là Gì? True Rms Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Truerms Và Rms
 • Điểm Khác Nhau Của Đồng Hồ Đo Rms Và True Rms
 • Ứng dụng chụp ảnh có sẵn trên iOS khá đơn giản và không có nhiều tính năng, đó là lý do tại sao có nhiều ứng dụng chụp ảnh trong kho ứng dụng App Store với nhiều tính năng và kết hợp các hiệu ứng cùng nhiều bộ lọc độc đáo.

  Apple cũng nhận ra điều đó và bắt đầu cải tiến ứng dụng chụp ảnh trong các bản cập nhật gần đây. Với bản cập nhật iOS 6, Apple đã thêm vào một tính năng vô cùng thú vị cho ứng dụng chụp ảnh của iPhone, đó chính là chế độ chụp ảnh Panorama.

  Chế độ Panorama giúp bạn chụp nhiều bức hình liên tiếp và tạo ra một bức ảnh bao quát với khung cảnh rộng vô cùng thú vị. Ứng dụng có giao diện sử dụng đơn giản và dễ nắm bắt ngay cả với những người mới làm quen, bạn sẽ không phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp để chụp được một bức ảnh Panorama độc đáo.

  Để khởi động chế độ Panorama, bạn vào mục Option trong ứng dụng chụp ảnh mặc định trên iOS 6, chọn chế độ Panorama và chuẩn bị trước khung cảnh muốn chụp. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn để chụp một bức ảnh Panorama, di chuyển theo mũi tên để chụp các bức ảnh nối tiếp. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ chiếc iPhone ổn định và xoay theo hình bán nguyệt cho đến khi hoàn thành bức ảnh. Ứng dụng sẽ thông báo nếu tốc độ xoay của bạn quá nhanh khiến nó không thể kịp ghi lại các hình ảnh.

  Bạn có thể hoàn thành hết khung ảnh mẫu, hoặc dừng ở bất kỳ vị trí nào bằng cách ấn vào biểu tượng máy ảnh trong thanh menu phía dưới. Tuy nhiên nếu hoàn thiện theo mẫu sẽ giúp bức ảnh hoàn chỉnh hơn, ghi lại được khung cảnh rộng hơn.

  Chất lượng của bức ảnh Panorama thành phẩm là khá tốt, với điều kiện trong nhà hay ngoài trời. Một vấn đề khác với các bức ảnh Panorama là dung lượng của chúng khá lớn, hơn 15 MB. Điều này có thể do độ phân giải rất cao của các bức ảnh Panorama được chụp bởi ứng dụng chụp ảnh mặc định (10.800 x 2442).

  Cũng nhờ độ phân giải cao mà các bức ảnh Panorama hiển thị khá rõ nét ngay cả khi full-zoom trên máy tính. Với tính năng chụp ảnh Panorama trong ứng dụng chụp ảnh mặc định của iOS 6, có lẽ sẽ là dấu chấm hết cho các ứng dụng chụp ảnh Panorama khác trên App Store, bởi chất lượng hình ảnh tốt và các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản.

  Tuy vậy chế độ Panorama sẽ không có sẵn trên iPhone 3GS và iPhone 4. Bên cạnh Panorama, Apple cũng thêm vào các tính năng mới cho ứng dụng camera của mình. Camera phía sau có thể nhận diện khuôn mặt của mười người cùng lúc, trong khi camera phía trước cũng có khả năng nhận diện một khuôn mặt.

  Tính năng ổn định hình ảnh được cập nhất cho tất cả các thiết bị iOS 6, do đó bạn không cần giữ ổn định chiếc iPhone như trước đây để có một bức ảnh hoàn hảo. Với nhiều cải tiến mới, iOS 6 hứa hẹn sẽ là một bản cập nhật đáng giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chụp Ảnh 360 Độ, Chụp Ảnh Panorama Trên Android, Iphone
 • Chụp Ảnh Chế Độ Panorama Toàn Cảnh Là Gì?
 • Mb Thêm Tính Năng Qr Pay Vào Ứng Dụng Di Động
 • Đột Phá Thanh Toán Với Qr Pay Của Bidv Smartbanking
 • Proxy Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Proxy
 • Facebook Cập Nhật Nhiều Tính Năng Mới Trên Ios

  --- Bài mới hơn ---

 • Facebook Mở Tính Năng Hẹn Hò Cho Người Dùng Việt Nam
 • Cách Bật, Tắt Tính Năng Tự Động Phát Video Trên Zalo
 • Mẹo Sửa Lỗi Pin Iphone 7/7 Plus Nhanh Hết, Pin Hao Nhanh Dù Không Dùng
 • Iphone 7Plus Giá Bao Nhiêu? Bạn Muốn Mua Iphone 7? Hãy Chọn Iphone 7Plus Vì Tính Năng Vượt Trội 2022
 • Mua Iphone 7 Plus 128Gb Cũ Giá Rẻ
 • 1. Bộ lọc ảnh.

  2. Tặng quà.

  3. Hệ thống chat mới mẻ.

  4. Những gì trong các phiên bản tới?

  Mới đây ứng dụng Facebook trên iOS đã cập nhật phiên bản mới. Ngoài những tính năng đã được nêu trong “What’s New” ở phiên 5.1 như tải nhiều ảnh cùng lúc, danh sách bạn bè mới, và chức năng tặng quà, còn có một tính năng đặc biệt khác, đó là tính năng lọc ảnh của riêng Facebook.

  1. Bộ lọc ảnh.

  Facebook Camera đã được khởi động từ tháng Năm, cung cấp cho người dùng mạng xã hội này một cách để lọc ảnh của họ. Giờ đây, Facebook đã nhúng tất cả chức năng của Camera vào ứng dụng chính của nó trên iOS, bao gồm những bộ lọc như “Contrast”, “Copper”, “Cream” và “B+W”.

  Bạn có thể thêm những bộ lọc này một cách dễ dàng bằng cách ấn “chiếc đũa thần” vào hình mà bạn muốn. Biểu tượng “hình vuông” cho phép bạn cắt hình. Hơn cả việc cho phép lướt qua news feed chỉ toàn hình, version 5.1 của Facebook trên iOS cơ bản thay thế công việc của Facebook Camera.

  Bộ lọc ảnh của Facebook.​

  Tính năng thêm bộ lọc này ra mắt chỉ ngay sau khi tờ New York Times lộ tin Twitter cũng sẽ ra mắt bộ lọc hình ảnh cho ứng dụng của họ. Điều đó có nghĩa, nếu Twitter ra mắt trước, bộ lọc của Facebook sẽ là “người đến sau”. Và có vẻ như Twitter khá bực bội và đang truy tìm nguồn gốc tin tức này.

  Tuy không cao cấp như bộ lọc ảnh, tính năng up nhiều ảnh cùng lúc cũng là một tính năng rất hiệu quả. Bằng việc chia sẻ nhiều ảnh cùng lúc, bạn có thể kể nên một câu chuyện, một series ảnh những nơi bạn đến, những người bạn đi cùng và cho mọi người cái nhìn gần hơn về bạn.

  Nhiều thứ sẽ tiện lợi hơn với chức năng up ảnh hàng loạt.​

  Với cả bộ lọc và tính năng tải ảnh cùng lúc, những người chủ yếu sử dụng Instagram để đăng lên Facebook có thể bỏ qua mạng xã hội chỉ có hình ảnh này và sử dụng ứng dụng Facebook cho iOS.

  Có thể trong những bản cập nhật mới, Facebook sẽ thêm một nút điều chỉnh ánh sáng tương tự như nút “Lux” trên Instagram để làm dịu ảnh sáng chói hay làm sáng vùng tối.

  2. Tặng quà

  Facebook đã thử nghiệm tính năng Gifts ở Mỹ vào cuối tháng Chín.Nhưng vào lúc đó, người dùng iOS chỉ có thể mở những gói quà mà họ được tặng bởi người dùng các thiết bị Android hay máy tính mua.Giờ đây, người dùng iOS cũng đã có thể mua được quà, điều đó có nghĩa Facebook đã có thể kiếm được nhiều tiền hơn trên di động. Người dùng iOS cũng sẽ thấy những mẩu tin về sinh nhật của bạn bè và tùy chọn mua quà cho họ ở News Feed.

  Tính năng tặng quà.​

  Trong tương lai, Facebook sẽ dành riêng một khu vực cho hệ thống Gifts. Có lẽ khu vực này sẽ hiển thị các ngày sinh nhật, các dịp lễ, sự kiện đặc biệt của bạn bè để bạn mua quà.

  3. Hệ thống chat mới mẻ

  Ứng dụng Facebook cho iOS đã có danh sách bạn bè, nó ở thanh menu định vị dưới khu vực apps mà có lẽ hầu hết mọi người dùng đều không hề biết nó ở đó. Giờ điều đó đã khác, bạn có thể vuốt sang trái bất cứ lúc nào để xem danh sách bạn bè.

  Giao diện chat thuận tiện hơn.​

  Ứng dụng sẽ tự động đưa những người bạn đã chat lên đầu của danh sách bạn bè. Bạn cũng có thể thêm bạn bè vào danh sách yêu thích để nhanh chóng thấy những người quan trọng có online hay không. Bên dưới danh sách yêu thích là những người bạn còn lại.

  4. Phiên bản tới sẽ có gì?

  Trong những phiên bản tiếp theo, có lẽ chức năng tìm kiếm tin nhắn và truy cập hòm thư sẽ được cải thiện. Facebook gần đây cũng đã thiết kế phiên bản web cho phần Tin nhắn này để làm nó giống như một ứng dụng email đầy đủ, và mọi người đang mong chờ tính năng tìm kiếm được áp dụng sang thiết bị di động. Facebook cũng sẽ đơn giản hóa việc kiểm tra tin nhắn từ những người bạn hay bạn của bạn.

  Và, cũng không quên phiên bản trên Android, trong thời gian sắp tới, Facebook sẽ nâng tốc độ cho phiên bản này. Facebook đã giảm gấp đôi thời gian tải ở phiên bản iOS vào tháng Tám bằng việc thay thế HTML 5. Bản nâng cấp tốc độ cho Android đang gần hoàn thành, nhưng đến nay, có lẽ đã hơi chậm tiến độ.

  Ứng dụng Facebook cho iOS 5.1 đã lên kệ App Store. Đã có một số báo cáo về các lỗi nhưng đại diện Facebook nói họ đã giải quyết xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mở Khóa Nick Facebook Yêu Cầu Xác Thực 2 Yếu Tố 2022
 • Cách Cài Đặt Xác Thực Hai Yếu Tố Trên Facebook Không Cần Số Điện Thoại
 • Cách Xoá Đã Xem Trên Facebook Messenger Cho Điện Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Chế Độ ‘đã Xem’/seen Trên Facebook Messenger
 • Bạn Có Biết Tắt Tính Năng “đã Xem” Trên Facebook Messenger?
 • Ifan Hưởng Vô Vàn Lợi Ích Khi Cập Nhật Ios 13 Trên Iphone 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Dark Mode Là Gì? Lợi Ích Của Chế Độ Dark Mode Trên Ios 13?
 • Ứng Dụng Ios Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp Của Bạn Phát Triển Toàn Cầu
 • Lập Trình Ios Với Swift
 • Hệ Điều Hành Ios Của Iphone Là Gì? Công Dụng Và Cách Dùng Ra Sao?
 • Ios 12 Trên Iphone 5S: Liệu Hiệu Năng Có Cải Thiện Vượt Bậc Như Lời Apple?
 • Apple mang đến hàng loạt tính năng thú vị mỗi khi ra mắt hệ điều hành mới. Trong đó những chế độ như Dark Mode, bảo mật, chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên ứng dụng ảnh,… Vậy có nên cập nhật iOS 13 trên iPhone 7 hay không? Hy vọng sau bài viết này của ShopDunk bạn sẽ có câu trả lời?

  iOS 13 được kiểm chứng mang đến hiệu suất tốt hơn iOS 12

  Từ mùa hè năm 2022, hàng loạt phiên bản beta iOS 13 đã xuất hiện và cũng có “vô vàn” lỗi nhưng đến hiện tại, khuyết điểm đã biến thành ưu điểm lớn giúp iOS 13 hoàn thiện và nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng thế giới. Nhớ lại, thời điểm ra mắt iOS 12 đã có sự cộng hưởng rất tốt và giờ iOS 13 vẫn sẽ giữ nguyên phong độ như vật, thậm chí còn làm tốt hơn thế gấp 2,3 lần.

  iOS 13 kiểm chứng trên các mẫu iPhone sẽ tăng tốc độ mở ứng dụng 40%, tốc độ mở bàn phím hơn 50% và tăng tốc độ truy cập máy ảnh 70% và giờ tốc độ xử lý tất cả những tác vụ đó sẽ được cải tiến tăng gấp đôi, đồng thời giảm dung lượng ứng dụng đi một nửa để iPhone hoạt động nhẹ nhàng hơn với bản cập nhật mới nhất là iOS 12.

  Có nên nâng cập nhật iOS 13 trên iPhone 7 hay không?

  iOS 12 tương tích với khá nhiều máy đời cũ, từ iPhone 5s trở lên nhưng iOS 13 sẽ hỗ trợ cho các thế hệ iPhone 6s trở lên. Đây là sự thiệt thòi cho những người dùng iPhone cũ nhưng “nói đi cũng phải nói lại”, Apple đã cân nhắc rất kỹ để đảm bảo hiệu năng ổn định, mượt mà cho những “đứa con cưng” của mình.

  Vậy iPhone 7 có nên lên iOS 13 không? Tất nhiên là có, tội gì không nâng cấp. Nếu iPhone 7 là phiên bản bộ nhớ 64GB trở lên thì càng tốt, bởi thực hiện update phần mềm thì dung lượng máy sẽ cố định tốn thêm một khoản bộ nhớ. Hơn nữa, nhiều có nhiều dung lượng trống thì việc thao tác và xử lý lệnh sẽ nhanh hơn.

  Cập nhật iOS 13 trên iPhone 7, đồng nghĩa với việc nâng cấp trải nghiệm với các tính năng đáng chú ý như:

  • Apple công bố iOS 13 sẽ giúp khởi động ứng dụng nhanh hơn gấp 2 lần, FaceID nhanh hơn 30% so với trước đó
  • Tính năng Dark Mode giao diện tối giúp bảo vệ sức khỏe đôi mắt và giấc ngủ của người dùng
  • Tính năng tùy chọn quyền riêng tư, bạn có thể chặn hoặc cho phép 1 ứng dụng bất kỳ theo dõi vị trí ngay cả khi chúng không được mở lên
  • Tính năng đăng nhập bằng Apple, các dữ liệu sẽ được mã hóa để ứng dụng bên thứ 3 không “lấy cắp” thông tin cá nhân, giúp tăng tính bảo mật và quyền riêng tư
  • Cải tiến tính năng chỉnh sửa ảnh và video trên iOS 13
  • Tính năng vuốt bàn phím để nhập dữ liệu thay vì chọn và nhấn từng ký tự
  • Làm mới giao diện Apple Maps
  • Ngoài ra, iOS 13 còn cải tiến rất nhiều ứng dụng mặc định như: Nhắc nhở, ghi chú, email, Safari, iMessage,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nêu Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Muối I
 • Hưởng Ứng Ngày Toàn Dân Mua Và Sử Dụng Muối I Ốt 01/11: Lợi Ích Khi Dùng Muối Iốt Đúng Cách
 • Lợi Ích Của Tưới Phun Mưa Phủ Toàn Phần (Bài 1)
 • Lợi Ích Của Máy Phun Sương Tạo Ẩm
 • Những Lợi Ích Vượt Trội Của Quạt Phun Sương Công Nghiệp
 • Ios 14 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Ios 14 Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lý Do Nên Và Không Nên Nâng Cấp Lên Ios 14
 • Ios 14 Và 5 Tính Năng Mới Thú Vị, Không Thể Bỏ Qua Trên Iphone
 • Lợi Ích Của Việc Jailbreak Ios?
 • Using Ios 14’s Menu As A Picker In Swiftui
 • How To Use Ios 14’s Back Tap Feature
 • Mới đây, tại sự kiện 2022 Apple Worldwide Developers Conference (WWDC), Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 14 với nhiều tính năng được cập nhật, cải tiến. Vậy iOS 14 có gì mới?

  1. Apple cập nhật: iOS 14 có gì mới?

  Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC của Apple đã được tổ chức trực tuyến vào ngày 22/06/2020. Tuy nhiên, không vì thế mà sức nóng của sự kiện hạ nhiệt. Điểm nhấn của WWDC 2022 lần này là cho ra mắt hệ điều hành iOS mới nhất hiện nay – iOS 14. Vậy iOS 14 có gì mới so với với những phiên bản trước đó?

  1.1. Về giao diện màn hình

  Điều mà các tín đồ nhà “Táo Khuyết” mong đợi thay đổi nhất là những đổi mới trên giao diện màn hình. Và hệ điều hành iOS mới nhất đã làm được điều đó sau 13 năm có mặt trên thị trường. Thay vì hiển thị tất cả các biểu tượng ra ngoài màn hình chính như những phiên bản trước đó, người dùng giờ đây có thể lựa chọn hiển thị một số biểu tượng ứng dụng chỉ định.

  Ngoài ra, Apple còn giúp bạn tùy biến giao diện màn hình chính bằng Widget. Đây là những tiện ích nhỏ như thời tiết, âm nhạc, chứng khoán, tình trạng sức khỏe,… Thứ mà Android đã có từ lâu mà người dùng iOS “thèm muốn”.

  Thực tế, đã có Widgets trên iOS 13 và xuất hiện từ iOS 8, nhưng bị hạn chế trong Notification Center. Ở hệ điều hành iOS 14, Widget có thể đặt ở bất cứ đâu trên màn hình chính. Đồng thời, có thể thay đổi được kích thước tùy nhu cầu.

  1.2. Tính năng picture-in-picture (PIP)

  Tính năng này chỉ xuất hiện trên iPad nhưng giờ đã được tích hợp vào iPhone. Nhờ đó, người dùng có thể xem phim trong một cửa sổ nhỏ và vẫn có thể thao tác trên tác vụ khác. Đồng thời, di chuyển PIP ra bất kỳ góc nào bạn muốn, cũng như thay đổi kích cỡ của nó.

  1.3. Bổ sung ứng dụng Translate

  Cách thức hoạt động cơ bản giống Google Translate. Ứng dụng này trên iPhone còn hỗ trợ người dùng dịch các cuộc hội thoại thực tế, và có thể sử dụng offline với 11 ngôn ngữ. Apple cũng mở rộng tính năng dịch thuật trên trình duyệt Safari. Khi đang lướt web nước ngoài, người dùng có thể bấm “Translate to…” để dịch toàn bộ nội dung sang một ngôn ngữ khác.

  1.4. Trợ lý ảo Siri và cuộc gọi tới thay đổi thông minh hơn

  Thay vì chiếm toàn bộ màn hình như những phiên bản trước, giao diện Siri và cuộc gọi tới trên iOS 14 sẽ có một “bộ cánh mới”. Tức là chỉ chiếm một khung nhỏ trên màn hình, không ảnh hưởng tới ứng dụng bạn đang dùng.

  1.5. Messages iOS 14 có gì mới?

  Bạn có thể ghim một số người thường xuyên nhắn tin lên đầu. Đặc biệt, thêm chức năng trả lời “inline”. Hiểu đơn giản là sẽ trả lời trực tiếp tin nhắn của một người trong nhóm – giống như trên Messenger. Và hiện thông báo khi ai đó nhắc đến bạn hay tag một người khác trong tin nhắn nhóm.

  1.6. Thêm nhiều Memoji mới

  Biểu tượng cảm xúc cá nhân hóa Memoji sẽ bổ sung thêm nhiều khuôn mặt, kiểu tóc, outfit mới, với đa dạng độ tuổi.

  1.7. Maps và CarPlay “đại tu”

  Maps trên iOS nâng cấp chính xác hơn đến từ con hẻm, góc phố. Thậm chí còn điều hướng cho cả xe điện, xe đạp. Từ đó giúp người dùng vạch ra một tour đi xe đạp khám phá quanh thành phố. Các địa điểm nổi bật như trạm sạc sẽ có ghi chú hay bản đồ cũng sẽ gợi ý những điểm đáng quan tâm dọc được đi.

  1.8. App Clips

  Tính năng này cho phép iPhone dùng camera quét NFC hay QR để nhận dạng ứng dụng mà chưa cần tải bản đầy đủ. App Clips có thể làm việc ở bất cứ đâu, chẳng hạn như tại các cửa hàng, trên các sản phẩm,…

  Ví dụ, bạn uống cafe tại một quán có tích điểm qua app mà bạn không biết ứng dụng này ở đâu trên App Store. Bạn chỉ cần dùng iPhone quét mã QR ở quầy thu ngân, app đó sẽ hiển thị dưới dạng thẻ. Bạn xem thông tin và quyết định tải về hay không?

  1.9. Ứng dụng Fitness mới

  Ngoài ra, ứng dụng Activity sẽ được đổi tên thành Fitness, dành riêng cho người dùng Apple Watch.

  1.10. Ứng dụng Health

  Ứng dụng Health trên iOS 14 được bổ sung thêm các tính năng mới. Có thể kể tới: quản lý giấc ngủ, cuộc gọi khẩn cấp, Medical ID, ECG, ….

  1.11. Cải thiện bảo mật riêng tư

  Trên phiên bản iOS 14, tất cả các ứng dụng phải được người dùng cấp quyền truy cập thiết bị.

  Bản thử nghiệm dành cho lập trình viên đăng ký tài khoản trả phí (khoảng 99 USD/năm) đã được xuất xưởng vào ngày ra mắt. Phiên bản iOS 14 Public Beta cho công chúng sẽ được đưa ra vào tháng 7. Còn ngày ra mắt iOS 14 bản chính thức sẽ phải đợi đến những tháng cuối năm – thời điểm iPhone mới trình làng.

  2. Danh sách những thiết bị sẽ được cập nhật iOS 14

  – iPhone 11/iPhone 11 Pro/iPhone 11 Pro Max

  – iPhone XS/iPhone XS‌ Max

  – ‌iPhone‌ X

  – ‌iPhone‌ 8/‌iPhone‌ 8 Plus ‌

  – iPhone‌ 7/7 Plus

  – ‌iPhone SE‌ ‌/ SE 2

  – iPhone‌ 6s/6s Plus

  – iPod touch (thế hệ 7)

  3. Khi bạn biết iOS 14 có gì mới – Bạn có nên cập nhật iOS 14?

  iOS 14 Beta là phiên bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển. Việc tồn tại nhiều lỗi là điều khó tránh. Những người dùng thông thường không nên nâng cấp lên phiên bản này bởi hiệu suất khó đảm bảo cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Đặc biệt khi bạn đang sử dụng một chiếc iPhone với nhiều ứng dụng, thông tin đồng bộ với nhau thì bạn nên chờ đợi iOS 14 ra bản chính thức rồi hẵng cập nhật.

  4. Hướng dẫn cập nhật iOS 14 nhanh

  4.1. Lưu ý trước khi cập nhật phiên bản mới

  Để cập nhật iOS 14 nhanh chóng, thuận lợi trước hết bạn cần sạc đầy pin, tối thiểu phải hơn 50%. Và chuẩn bị thêm một ổ sạc phòng trường hợp pin của bạn bị chai.

  Bạn nên dọn dẹp dữ liệu điện thoại để dung lượng máy trống khoảng 5-6GB bộ nhớ trong. Bởi đa phần các bản cập nhật khá là nặng.

  Ngoài ra, như đã nói vì đây là bản beta nên không tránh khỏi một số lỗi nhỏ. Bạn cần sao chép dữ liệu để còn đường quay về iOS cũ nếu như trong quá trình cập nhật gặp sự cố.

  Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị đã jailbreak, hãy restore lại bằng iTunes rồi mới tiến hành cập nhật OTA để tránh các vấn đề phát sinh trong quá trình cập nhật.

  4.2. 4 bước cập nhật iOS 14 Beta đơn giản nhất

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào https://www.firedev.xyz/14/iOS_iPadOS_14_AppleSeed_Profile.mobileconfig để tải cấu hình iOS 14 Beta về máy.
  • Bước 3: Bạn sẽ được yêu cầu Reset lại máy sau khi hoàn tất các bước trên.

  Vào thời điểm hiện tại bản iOS 14 Beta là một sự nâng cấp tuyệt vời đến từ nhà Apple. Vậy bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm iOS 14 có gì mới hay chưa?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ios 14: Ios 14.3 Có Gì Mới?
 • Có Gì Mới Ở Phiên Bản Chính Thức Của Ios 14?
 • Internet Là Gì? Các Lợi Ích Internet Mang Lại Cho Cuộc Sống
 • Một Đánh Giá Toàn Diện Về Những Lợi Ích Sức Khỏe Của Việc Hút Thuốc Lá
 • Hút Thuốc Lá Có Lợi Gì
 • Ios 6: Cập Nhật Tính Năng Chụp Ảnh Panorama

  --- Bài mới hơn ---

 • Đây Là Cách Giúp Bạn Đi Nước Ngoài Không Lo Mất Một Xu Tiền Cước Điện Thoại
 • Giá Trị True Rms Là Gì?
 • Rms Là Gì? True Rms Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Truerms Và Rms
 • Điểm Khác Nhau Của Đồng Hồ Đo Rms Và True Rms
 • True Rms Là Gì? Tác Dụng Của Nó Trong Đo Lường Điện
 • Ứng dụng chụp ảnh có sẵn trên iOS khá đơn giản và không có nhiều tính năng, đó là lý do tại sao có nhiều ứng dụng chụp ảnh trong kho ứng dụng App Store với nhiều tính năng và kết hợp các hiệu ứng cùng nhiều bộ lọc độc đáo.

  Apple cũng nhận ra điều đó và bắt đầu cải tiến ứng dụng chụp ảnh trong các bản cập nhật gần đây. Với bản cập nhật iOS 6, Apple đã thêm vào một tính năng vô cùng thú vị cho ứng dụng chụp ảnh của iPhone, đó chính là chế độ chụp ảnh Panorama.

  Chế độ Panorama giúp bạn chụp nhiều bức hình liên tiếp và tạo ra một bức ảnh bao quát với khung cảnh rộng vô cùng thú vị. Ứng dụng có giao diện sử dụng đơn giản và dễ nắm bắt ngay cả với những người mới làm quen, bạn sẽ không phải thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp để chụp được một bức ảnh Panorama độc đáo.

  Để khởi động chế độ Panorama, bạn vào mục Option trong ứng dụng chụp ảnh mặc định trên iOS 6, chọn chế độ Panorama và chuẩn bị trước khung cảnh muốn chụp. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn để chụp một bức ảnh Panorama, di chuyển theo mũi tên để chụp các bức ảnh nối tiếp. Tất cả những gì bạn cần làm là giữ chiếc iPhone ổn định và xoay theo hình bán nguyệt cho đến khi hoàn thành bức ảnh. Ứng dụng sẽ thông báo nếu tốc độ xoay của bạn quá nhanh khiến nó không thể kịp ghi lại các hình ảnh.

  Bạn có thể hoàn thành hết khung ảnh mẫu, hoặc dừng ở bất kỳ vị trí nào bằng cách ấn vào biểu tượng máy ảnh trong thanh menu phía dưới. Tuy nhiên nếu hoàn thiện theo mẫu sẽ giúp bức ảnh hoàn chỉnh hơn, ghi lại được khung cảnh rộng hơn.

  Chất lượng của bức ảnh Panorama thành phẩm là khá tốt, với điều kiện trong nhà hay ngoài trời. Một vấn đề khác với các bức ảnh Panorama là dung lượng của chúng khá lớn, hơn 15 MB. Điều này có thể do độ phân giải rất cao của các bức ảnh Panorama được chụp bởi ứng dụng chụp ảnh mặc định (10.800 x 2442).

  Cũng nhờ độ phân giải cao mà các bức ảnh Panorama hiển thị khá rõ nét ngay cả khi full-zoom trên máy tính. Với tính năng chụp ảnh Panorama trong ứng dụng chụp ảnh mặc định của iOS 6, có lẽ sẽ là dấu chấm hết cho các ứng dụng chụp ảnh Panorama khác trên App Store, bởi chất lượng hình ảnh tốt và các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản.

  Tuy vậy chế độ Panorama sẽ không có sẵn trên iPhone 3GS và iPhone 4. Bên cạnh Panorama, Apple cũng thêm vào các tính năng mới cho ứng dụng camera của mình. Camera phía sau có thể nhận diện khuôn mặt của mười người cùng lúc, trong khi camera phía trước cũng có khả năng nhận diện một khuôn mặt. Tính năng ổn định hình ảnh được cập nhất cho tất cả các thiết bị iOS 6, do đó bạn không cần giữ ổn định chiếc iPhone như trước đây để có một bức ảnh hoàn hảo. Với nhiều cải tiến mới, iOS 6 hứa hẹn sẽ là một bản cập nhật đáng giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ios 6 Cập Nhật Tính Năng Chụp Ảnh Panorama
 • Chụp Ảnh 360 Độ, Chụp Ảnh Panorama Trên Android, Iphone
 • Chụp Ảnh Chế Độ Panorama Toàn Cảnh Là Gì?
 • Mb Thêm Tính Năng Qr Pay Vào Ứng Dụng Di Động
 • Đột Phá Thanh Toán Với Qr Pay Của Bidv Smartbanking
 • Cập Nhật Top 11 Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch Mang Lại Cho Bản Thân

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Không Tưởng Mà Du Lịch Mang Lại
 • Lợi Ích Mà Chiếc Balo Du Lịch Mang Lại Và Cách Chọn Balo Phù Hợp
 • Những Lợi Ích Mà Các Công Ty Du Lịch Mang Lại Khi Bạn Du Lịch Theo Tour
 • 5 Lợi Ích Mà Du Lịch Mang Lại Cho Bạn
 • Bạn Nên Đi Du Lịch Vì 11 Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Du Lịch Đem Lại
 • 1 Mưu trí hơn

  2 Giao tiếp tốt, cởi mở và thân thiện hơn

  Khi đi đến vùng đất mới, bạn nói chuyện với người bản địa để nghiên cứu về lịch sử, văn hóa. Nhờ đấy, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Giao tiếp nhiều với người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh. bên cạnh đó, đi là một trong các bí quyết học ngoại ngữ nhanh nhất.

  4 Tự tin hơn

  khi bạn cởi mở, thân thiện, lanh lợi và lôi cuốn hơn, mức độ tự tin của bạn cũng sẽ được tốt lên cực kì nhiều.

  Trên đường đi bạn sẽ có khả năng làm quen với bạn bè mới. Họ có khả năng là các người đi du lịch cùng bạn, hoặc các người bản địa. bỏ lỡ việc họ là ai, tuy nhiên kết hợp thêm một số bạn bè, đặc biệt là các người cùng sở yêu thích thật tuyệt phải không nào?

  6. Mãnh liệt hơn, tự lập hơn

  Đi du lịch theo tour bạn sẽ ít nhận thấy điều này, Tất cả mọi thứ đều đã được doanh nghiệp du lịch lo liệu. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. trái lại, đi du lịch tự túc bạn sẽ tự sẵn sàng từ những thứ bé dại nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe…

  có khả năng bạn còn gặp những tình huống không lường trước như lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường… tuy nhiên, khi ấy bạn sẽ tìm hiểu được mình mãnh liệt đến nhường nào. và sau các chuyến đi như thế, bạn sẽ tự lập hơn rất nhiều.

  8. Hạnh phúc hơn

  Khi rời xa tổ ấm – rời xa vòng không gây hại, bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ , Quan sát nhận lại cuộc sống đang diễn ra. những thành công, niềm vui, hạnh phúc và cả nỗi buồn… Sẽ trở thành dễ chấp nhận hơn.

  và với mỗi miền đất lạ, các cảnh quan, những người bạn mới… Sẽ khiến cuộc sống của bạn trở thành tươi vui. Đi dạy cho người dùng cách để tìm thấy hạnh phúc ở những điều giản dị.

  9 Yêu quê hương

  Samuel Jonhson – một người đi từng nói rằng : “Đi mãi mãi hữu ích. nếu như bạn đến một đất nước tươi đẹp hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ để tốt lên đất nước mình. nếu như chẳng may bạn đến một quốc gia tệ hơn, bạn sẽ học cách để yêu đất nước của chủ đạo mình”.

  Thật vậy. Chỉ khi đi, bạn mới thấy quê hương mình đẹp đến nhường nào. và không những tự hào, bạn sẽ thêm yêu dải đất hình chữ S thân yêu thương này.

  10. Yêu gia đình hơn

  tại mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. mỗi ngày chứng kiến sự có mặt của họ khiến bạn quên đi việc họ đặc biệt thế nào. Bởi thế, chỉ khi đi xa, bạn mới thấu biết được tầm đặc biệt của họ.

  11. điều chỉnh con theo hướng tích cực

  thông minh, tự tin, lôi cuốn, mãnh liệt, tự lập, hạnh phúc, yêu quê gia đình, quê hương hơn… chẳng hề đi đã khiến con người hoàn toàn thay đổi, theo hướng tích cực sao?

  Nguồn: https://vnexpss.net/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Open Tour Là Gì Và Những Lợi Ích Của Open Tour
 • Những Lợi Ích Của Việc Bảo Hộ Chỉ Dẫn Địa Lý
 • Hội Quán Ngành Du Lịch Giúp ‘chiếc Bánh Lợi Ích’ Lớn Hơn
 • Tác Động Của Xu Hướng Phát Triển Du Lịch Mới Đến Môi Trường Và Phát Triển Bền Vững Du Lịch Việt Nam
 • Du Lịch Và Sự Phát Triển Của Cộng Đồng
 • Top 8 Tính Năng Mới Được Cập Nhật Trên Ios 13

  --- Bài mới hơn ---

 • Tính Năng Trên Ios 13, Những Ứng Dụng Hay Nhất Trên Ios 13
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Mới Trên Ios 13 Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Những Tính Năng Nổi Bật Trên Android 10 Q Vừa Được Google Trình Làng
 • Điểm Nhanh 10 Tính Năng Mới Của Iphone 11 Khiến Fan Muốn ‘bán Thận’
 • Tính Năng Mới Của Điện Thoại Iphone 11 Pro Max 64Gb
 • 1. Hệ điều hành iOS 13 là gì?

  iOS 13 là hệ điều hành phiên bản thứ 13, được thiết kế và phát triển bởi Apple. Phiên bản tiền nhiệm trước đó chính là iOS 12.

  Phiên bản beta được công bố đầu tiên vào tháng 6/2019, tuy nhiên cho đến khi ra mắt bộ 3 iPhone 2022 thì iOS 13 mới trở thành phiên bản chính thức và được cập nhật rộng rãi.

  iOS 13 có nhiều sự thay đổi lớn về hiệu năng, tính năng, giao diện,… Trong đó có thể kể đến hệ điều hành dành riêng cho iPad là iPadOS trang bị trên các dòng iPad 10.2 inch ra mắt cùng lúc với iPhone 11, iPhone 11 Pro và Pro Max.

  2. Lợi ích khi cập nhật iOS 13 với tính năng mới

  Giúp cho chiếc điện thoại, máy tính bảng trang bị của bạn được cập nhật các tính năng mới, hiệu ứng mới thú vị và tiện lợi hơn.

  3. Top 8 tính năng mới trên iOS 13

  1. Dark Mode chế độ nền tối.

  8 tính năng mới trên iOS 13

  2. Camera được nâng cấp nhiều tính năng.

  3. Ứng dụng ảnh tích hợp AI.

  4. Hỗ trợ tốt cho AirPods và HomePod.

  5. Ứng dụng Reminders (nhắc nhở) được làm mới.

  6. Bảng điều khiển CarPlay mới.

  7. Nâng cao hiệu suất.

  8. Memoji and tin nhắn.

  1. Dark Mode chế độ nền tối.

  iOS 13 sẽ là bản cập nhật đầu tiên được tích hợp chế độ Dark Mode, một trong những tính năng mà người dùng iOS mong đợi từ lâu. Theo đó tính năng Dark Mode sẽ thay đổi toàn bộ giao diện thiết bị thành tối màu, tạo cảm giác thoải mái hơn cho đôi mắt của bạn nhất là khi sử dụng máy vào ban đêm.

  Apple đã bổ sung thêm chế độ (Portrait Lighting) hiểu đơn giản là: Chụp ảnh ánh sáng chân dung mới với phông nền trắng. Người dùng còn có thể điều chỉnh mức độ ánh sáng sao cho vừa ý.

  2. Camera được nâng cấp nhiều tính năng.

  Ngoài ra còn tích hợp thêm hiệu ứng đơn sắc đẹp mắt ở chế độ chụp ảnh chân dung của bạn.

  Tiếp theo giao diện chỉnh sửa ảnh được nâng cấp để trở nên dễ sử dụng và có thêm nhiều tính năng hơn. Và gần như mọi công cụ và hiệu ứng bạn sử dụng trên máy ảnh đều có thể được sử dụng trong video, bao gồm xoay, cắt, tự động điều chỉnh và nâng cao.

  Tại giao diện chính của ứng dụng Ảnh có thêm nút Năm/Tháng/Ngày để bạn cso thể xem các (Memories) kỷ niệm dựa trên khung thời gian được chỉ định.

  Bạn có thể ghép nối hai bộ AirPods với một iPhone dễ dàng, thưởng thức cùng một bài hát hoặc phim cùng với người thân bạn bè của bạn.

  3. Ứng dụng ảnh tích hợp AI.

  Ứng dụng Nhắc nhở hoàn toàn được làm mới trên iOS 13 này, Apple giúp người dùng có thể tạo nhắc nhở nhanh chóng và thông minh hơn và quản lý và phân loại nhắc nhở dễ dàng hơn.

  4. Hỗ trợ tốt cho AirPods và HomePod.

  Giới thiệu bảng điều khiển CarPlay hoàn toàn mới để bạn có được cái nhìn đơn giản hơn về con đường phía trước.

  iOS 13 thậm chí còn nhanh hơn iOS 12. Ví dụ: Mở khoá Face ID có thể nhanh hơn 30%. Ứng dụng cũng được khởi chạy nhanh hơn gấp 2 lần và có kích thước tải xuống cũng nhỏ hơn trước đây.

  5. Ứng dụng Reminders (nhắc nhở) được làm mới.

  Bạn có thể làm cho các Memoji của bạn trở nên độc đáo hơn với vô số: Kiểu tóc mới, mũ nón, trang điểm…Memoji sẽ tự động trở thành một phần trong bàn phím của bạn, và bạn có thể dễ dàng dùng chúng cho Tin nhắn, mail, và cả ứng dụng bên thứ ba.

  6. Bảng điều khiển CarPlay mới.

  4. Danh sách các sản phẩm được hỗ trợ

  Những sản phẩm được trang bị RAM 1 GB đã không còn được hỗ trợ nâng cấp iOS 13 do đây là hệ điều hành đầu tiên có cấu trúc 64-bit.

  Ngoài bộ 3 iPhone 2022 vừa ra mắt được chạy ngay hệ điều hành này thì các dòng điện thoại từ iPhone 6s trở lên cũng được cập nhật phiên bản này.

  8. Memoji and tin nhắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 13 Tính Năng Mới Trên Ios 13 Và Ipados Mà Apple Chưa Từng Tiết Lộ Tại Wwdc 2022
 • Vừa Cập Nhật Ios 13? Đây Là Những Tính Năng Mới Bạn Cần Thử Ngay!
 • Cách Tính Năng Lượng Của Phản Ứng Hạt Nhân Hay, Chi Tiết
 • Kia Soluto 2022: Giá Xe Lăn Bánh & Đánh Giá Thông Số Kỹ Thuật
 • Chi Tiết Kia Soluto At Luxury 2022, Bản”full Option” Của Soluto Có Gì?
 • Bản Cập Nhật Ios 14 Rất Nhiều Tính Năng Mới Mẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Thư Viện Ứng Dụng Trên Iphone
 • Ios 14 Có Gì Mới? Khi Nào Ra Mắt? Bổ Sung Ứng Dụng Fitness, Translate
 • Inulin Là Gì? Tác Dụng Của Inulin Với Sức Khỏe Ra Sao?
 • Insulin Là Gì? Vai Trò, Tác Dụng Phụ, Lưu Ý Khi Sử Dụng Theo Hướng Dẫn Của Bộ Y Tế
 • Chất Inulin Là Gì? Công Dụng Và Nguồn Thực Phẩm Bổ Sung Inulin
 • 1. Giao diện người dùng và các tiện ích

  Một trong những thay đổi lớn nhất của iOS14 chính là về giao diện người dùng tại màn hình chính. Sự xuất hiện của trang App Library chưa các thư mục ứng dụng, chúng khá giống với App Drawer đã bị nhiều nhà sản xuất Android loại bỏ hoặc tùy chọn ẩn đi. Chúng giúp gom các ứng dụng có sự liên kết với nhau lại giúp người dùng để tìm kiếm và sử dụng hơn.

  2. Trợ lý ảo Siri mới có khả năng dịch thuật

  Nếu bạn là người thường xuyên dùng trợ lý ảo Google hay Bixby sẽ không lạ gì với tính năng dịch trực tiếp qua các lệnh giao tiếp như “hey Google, how to say Hello in Japanese”. Hay yêu cầu mở các ứng dụng dịch sẵn có nhưng Google Translate, Samsung Dictionary.

  Siri bây giờ đã khác sẽ không còn là một trang hoạt động riêng mà là một icon bên dưới nhận lệnh và hiển thị đè lên ứng dụng đang hoạt động. Ngoại trừ, dịch thuật thì Siri mới còn cho phép chuyển đổi giọng nói thành văn bản chữ viết trong các trình nhắn tin hay nhập liệu.

  3. Đã có PiP cho phép phát video đè lên ứng dụng đang hoạt động khác

  Về căn bản đây không phải là một tính năng mới mẻ gì cả, vốn đã có rất lâu trên Android để tối ưu hơn cho màn hình ngày càng to của điện thoại. Nó cho phép một trình video đang phát hiển thị đè lên ứng dụng đang hoạt động (không phải chia đôi màn hình). Đây sẽ là một trải nghiệm đa nhiệm mới mẻ cho người dùng iPhone.

  4. Tiếp theo chính là Bản đồ đã được nâng cấp

  Về căn bản đây là một nâng cấp lớn khi Bản đồ trên iOS đã chính xác hơn đến từ con hẻm, góc phố, thậm chí nó còn giúp người dùng vạch ra một tour đi xe đạp khám phá quanh thành phố. Các địa điểm nổi bật sẽ có ghi chú hay việc bản đồ sẽ gợi ý những thứ đáng quan tâm dọc được đi.

  Nhưng đây là một nâng cấp có lẽ khá vô ích tại Việt Nam vì theo như Apple thì bản đồ mới sẽ chỉ hỗ trợ 6 thành phố lớn, dĩ nhiên chưa có Việt nam trong danh sách sớm đâu.

  5. Ứng dụng nhắn tin có thay đổi

  Nhắc đến nhắn tin không thể bỏ qua ứng dụng tạo Memoij, nhiều hơn các icon mới với kiểu tóc mới, outfit mới hay thậm chí là Memoij đeo khẩu trang. Chúng sẽ được sử dụng trong tất cả các ứng dụng cho phép nhắn tin có mặt trên App Store.

  iMessage cho phép việc nhắc đến trong một nhóm hội thoại lớn dễ dàng hơn và tránh bị lạc mất tin nhắn trả lời hơn. Bạn có thể cài đặt hình ảnh hay Memoij cho nhóm hội thoại.

  6. Biến iPhone chìa khóa xe hơi

  Tính năng rất hay nhưng chỉ giới hạn ở các quốc gia nhất định và một vài dòng xe hỗ trợ. Căn bản tính năng CarKey trên iPhone sẽ trở thành chiếc chìa khóa NFC cho xe hơi giúp mở cửa hay khởi động. Tính năng CarPlay mới sẽ giúp iPhone biến thành trung tâm điều khiển không dây cho xe hơi, nó có thể giúp mở bản đồ định hướng hành trình, chơi nhạc, dự báo thời tiết,…

  7. AppClips xem trước các ứng dụng dưới dạng thẻ

  Tính năng này cho phép iPhone dùng camera quét QR hay NFC để nhận dạng được ứng dụng cần để dùng dịch vụ hành sản phẩm hay theo các gọi của Apple “mọi thứ đều có một ứng dụng đi kèm”.

  Một ví dụ cho dễ hiểu, bạn đến 1 quán cafe có hệ thống tích điểm qua app, mà bạn chẳng biết app đó ở đâu trên chợ ứng dụng chỉ cần quét mã QR tại thu ngân, ứng dụng đó sẽ hiện lên dưới dạng thẻ, bạn xem thông tin cơ bản và quyết định có tải không, vậy thôi.

  Và đây sẽ lại là một bản cập nhật lớn tiếp theo của iOS với rất nhiều tính năng nghe thì có vẻ mới mẻ với iFan nói riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Tính Năng Mới Trên Ios 14 Giúp Bạn Xài Iphone Sướng Hơn Bao Giờ Hết
 • Ibuprofen Là Thuốc Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng
 • Thuốc Chống Viêm Ibuprofen: Những Điều Cần Biết
 • Thuốc Ibuprofen: Tác Dụng, Chống Chỉ Định, Cách Sử Dụng
 • Thuốc Ibuprofen Là Gì? Về Công Dụng Và Liều Dùng Của Thuốc
 • Xuất Hiện Bản Cập Nhật Mới Ios 13.4.1 Từ…

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành
 • Tổng Hợp Tính Năng Mới Trên Bản Cập Nhật Ios 13.6 Vừa Được Apple Phát Hành
 • So Sánh Tốc Độ Ios 13.2 Với Ios 13.1.3, Liệu Có Nên Nâng Cấp?
 • 16 Tính Năng & Thay Đổi Mới Điện Thoại Iphone Trong Ios 13.4
 • Apple Phát Hành Ios 13 Beta 2 : Sửa Lỗi Và Cập Nhật Một Số Tính Năng Mới
 • Đức Huy Mobile

  Ngày đăng: 02/07/2020

  Lượt xem: 5887

  ​Mới đây, Apple vừa phát hành một loạt phiên bản thử nghiệm phần mềm bao gồm iOS 13.4, iPadOS 13.4, watchOS 6.2, tvOS 13.4 và macOS Catalina 10.15.4. 

  Phiên bản cập nhật mới iOS 13.4.1 

  Cụ thể, các phiên bản thử nghiệm trong đó có iOS 13.4.1 sẽ bao gồm những cải tiến và ổn định của hệ thống, ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm một vài tính năng hữu ích khác để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. 

  Vậy phiên bản iOS 13.4 này có gì khác biệt?

  Đầu tiên phải kể đến đó là gói ứng dụng Universal Purchases cho phép các nhà đầu tư mua trọn gói với một giá duy nhất, dùng được cho tất cả các phiên bản iOS, tvOS và macOS.

  Thứ hai là tính năng Chia sẻ Thư mục iCloud (iCloud Folder Sharing), tính năng này sẽ cho phép bạn chia sẻ thư mục với người khác thông qua ứng dụng Tệp (Files) mặc định trên iOS.

  Thứ 3 là Dịch vụ định vị, cụ thể các thông báo khác nhau trong một số trường hợp nhất định sẽ được hiển thị khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí nền. 

  Các biểu tượng mới được cập nhật trong phiên bản iOS 13.4.1

  Ngoài ra còn có nhiều tính năng khác được cải tiến như sau: 

  • Phím tắt mới để điều hướng ứng dụng Ảnh trên iPad
  • Chia sẻ gia đình hiện có trong tab Thư viện của ứng dụng Apple TV
  • CarPlay bổ sung thêm các điều khiển mới để nhận cuộc gọi và điều hướng
  • Memoji bổ sung 9 biểu tượng mới
  • Shazam có phím tắt riêng
  • API CarKey mới sẽ cho phép iPhone và Apple Watch khóa hoặc mở khóa những chiếc xe tương thích (cần có chip NFC), thậm chí chia sẻ phím ảo với các thành viên trong gia đình.
  • Thanh công cụ dưới cùng của ứng dụng Mail được cập nhật, nút xóa di chuyển sang góc bên trái và nút trả lời được chuyển sang góc bên phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tính Năng Mới Nổi Bật Trên Ios 13.5 – Ithuthuat
 • Galaxy Watch Active2: Khả Năng Theo Dõi Sức Khỏe Và Kết Nối Được Nâng Cấp Toàn Diện
 • Ra Mắt Galaxy Watch Active2 Lte Kết Nối 4G Độc Lập: Khai Phá Khả Năng Liên Lạc, Giải Trí Trực Tuyến Không Cần Kết Nối Smartphone
 • Cải Thiện Sức Khỏe Với Những Tính Năng Cực “chất” Trên Galaxy Watch Active 2
 • Cách Sử Dụng Consolidate Và Subtotal Để Thống Kê Dữ Liệu Trong Excel
 • Lợi Ích Của Việc Jailbreak Ios?

  --- Bài mới hơn ---

 • Using Ios 14’s Menu As A Picker In Swiftui
 • How To Use Ios 14’s Back Tap Feature
 • Học Ielts Làm Gì? 10 Lợi Ích Khi Sở Hữu Chứng Chỉ Ielts Bạn Phải Biết!
 • 12 Lợi Ích Của Việc Học Ielts
 • Bằng Ielts Có Thể Xin Được Việc Gì Và Lợi Ích Của Bằng Ielts
 • Jailbreak là gì? Hiểu một cách nôm na là chiếm quyền điều khiển mức cao nhất của máy, cũng có thể móc nối sang ‘root’ của Android vậy. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ những tác dụng, giải đáp những lầm tưởng thường gặp của việc jailbreak.

  1. Jailbreak hại pin???

  2. Không jailbreak vì sợ phần mềm jailbreak của Trung Quốc? Hoặc sợ bị khóa account iCloud, mất iTunes???

  Với việc TaiG, Pangu – hai phần mềm jailbreak tới từ các hacker Trung Quốc hiện có cho iOS 7.1.x tới 8.1.2, và thực tế là 2 phần mềm này đã ra mắt được khá lâu, triệu tín đồ jailbreak trên thế giới cũng đã chạm tay tới, liệu bạn có còn lo lắng không?

  3. Jailbreak vì sợ mất bảo hành?

  Có thể một số địa điểm bảo hành sẽ không nhận nếu như điện thoại của bạn đã jailbreak. Tuy nhiên, việc bảo hành này thực sự không có ích nếu máy bạn bị lỗi phần mềm. Cách đơn giản nhất để thoát khỏi nỗi lo mất bảo hành?

  – Tự tạo cho mình thói quen sao lưu dữ liệu lên iCloud hoặc iTunes máy tính. Vừa giúp bạn bảo vệ an toàn dữ liệu như chẳng may máy bị rơi vào nước, hoặc bị đánh cắp. Việc tự mình bảo hành phần mềm cũng diễn ra chóng vánh. Tất cả những gì bạn cần làm là restore lại thiết bị, mọi dấu vết jailbreak, hoặc các lỗi phần mềm khác sẽ tự động biến mất.

  – Nếu là phần cứng, lúc này chúng ta sẽ cần bảo hành. Và tất cả những việc bạn cần làm là restore lại máy.

  4. Thế jailbreak có lợi gì?

  Như ở mục 1 đã nói, bạn sẽ được trải nghiệm những thứ mà iOS nguyên bản hằng mơ ước.

  Sợ hỏng nút Home?

  Trong khi iOS nguyên bản phải chật vật với nút AssistiveTouch (home ảo) đen đen khó chịu trên màn hình, thì với jailbreak, đa nhiệm đã được nâng lên mức hoàn hảo. Thoát ứng dụng, vào màn hình đa nhiệm, chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng… tất cả đều tích hợp trong tweak Tage.

  Khóa từng ứng dụng riêng?

  iOS nguyên bản, việc duy nhất bạn có thể làm là đặt mật khẩu khóa màn hình. Thử tưởng tượng bạn bè của bạn mượn máy, và truy cập vào tin nhắn, hình ảnh của bạn. Với jailbreak, bạn có thể chọn đặt mật khẩu riêng cho từng ứng dụng, sử dụng vân tay hoặc mật khẩu số bình thường. Hai tweak nổi bật trong việc này là LockDown ProBioProtect.

  Khó chịu mỗi khi muốn bật tắt 3G đều phải vào Settings?

  Khi jailbreak bạn sẽ có rất nhiều tinh chỉnh cho phép bạn bật tắt nhanh từ Control Center như CCSettings, FlipControlCenter, Polus…

  Bạn muốn iPhone của mình khác với bạn bè? Thay theme thoải mái.

  4 theme trong hình: Aelon, Axla 2, Mustache, Golden.

  5. Appvn không giới hạn

  Hiện tại, bản Appvn nonjb đang rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bản nonjb lại khá thiếu thốn tính năng và hoạt động không ổn định như:

  – Cài ứng dụng: Với việc jailbreak, bạn sẽ không phải lo lắng về các lỗi vặt khi cài đặt game, app, từ Appvn. Và bạn cũng có thể download game từ Appvn và sử dụng máy tính để cài game vào.

  – Kho nhạc chuông: Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống một nhóm bạn cùng là người dùng iPhone và bất chợt có một cuộc điện thoại, mọi người cùng nhìn nhau và cùng kiểm tra xem điện thoại của mình hay của ai khác đổ chuông? Với kho nhạc khổng lồ của Appvn, bạn sẽ được thoải mái tải và đặt nhạc chuông trực tiếp từ điện thoại. Bài nhạc cần tìm không có trong kho? Bạn có thể gửi yêu cầu cắt nhạc trực tiếp từ ứng dụng Appvn. Thật tiện lợi phải không nào?

  Lời kết:

  Qua bài, người viết mong muốn các bạn có lại cái nhìn đúng đắn về jailbreak. Bạn có quyền điều khiển mọi thứ sau khi làm điều đó, và tất nhiên, Lợi-Hại đều nằm trong cách sử dụng của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ios 14 Và 5 Tính Năng Mới Thú Vị, Không Thể Bỏ Qua Trên Iphone
 • Những Lý Do Nên Và Không Nên Nâng Cấp Lên Ios 14
 • Ios 14 Có Gì Mới? Có Nên Cập Nhật Ios 14 Không?
 • Ios 14: Ios 14.3 Có Gì Mới?
 • Có Gì Mới Ở Phiên Bản Chính Thức Của Ios 14?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100