5 Lợi Ích Của Việc Theo Đuổi Bằng Thạc Sĩ “kép”

--- Bài mới hơn ---

 • 6 Lý Do Để Có Bằng Thạc Sĩ
 • Giáo Dục Kỹ Năng Sống
 • Lợi Ích Của Giáo Dục Kỹ Năng Sống Qua Môn Ngữ Văn
 • Giáo Dục Kỹ Năng Sống Giao Duc Kns Ppt
 • Lợi Ích Của Việc Học Thuyết Trình
 • Sẵn sàng du học – Làm thế nào bạn có thể tăng gấp đôi lượng kiến thức, kinh nghiệm học được cũng như cơ hội việc làm của mình chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi? Câu trả lời rất đơn giản: nghiên cứu một chương trình thạc sĩ kép!

  Thạc sĩ “kép” hay còn gọi là double degree bao gồm hai chương trình được giảng dạy song song bởi hai trường đại học khác nhau. Lợi thế lớn nhất của hình thức học này chính là việc giúp bạn tiết kiệm một nửa thời gian mà đáng nhẽ phải bỏ ra để cầm trong tay hai tấm bằng khác nhau.

  Một văn bằng kép hoặc bằng thạc sĩ có thể được tổ chức bởi các tổ chức khác nhau, ở các quốc gia khác nhau hoặc thậm chí trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, miễn là có một thỏa thuận giữa các trường đại học. Bạn có thể chọn học Kinh doanh và Luật, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Lịch sử và Khoa học Chính trị, v.v.

  Lợi ích số 1: Trải nghiệm và “hấp thụ” ưu điểm của cả hai môi trường giáo dục

  Với chương trình thạc sĩ kép, bạn sẽ chia thời gian học của mình thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn học ở một trường.

  Việc trải nghiệm cùng lúc hai phương pháp giáo dục sẽ cho phép bạn kết hợp các phương pháp tiếp cận khác nhau để tiến hành nghiên cứu cá nhân.

  Đồng thời, với việc gặp gỡ giáo viên đến từ những nền tảng học thuật khác nhau, bạn tự nhiên sẽ được mở mang kiến thức thông qua việc tiếp cận các quan điểm đa dạng, thậm chí là trái chiều, từ đó tăng cường tư duy phản biện, logic của bản thân.

  Rõ ràng, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều giáo viên, bạn bè cũng như nhà tuyển dụng tiềm năng hơn so với bạn bè đồng trang lứa chỉ theo học tai một trường.

  Hầu hết mọi người học Master để tìm kiếm một công việc hứa hẹn hơn, chính vì thế mạng lưới quan hệ trong ngành sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể cơ hội việc làm của mình.

  Lợi ích 3: Trở thành chuyên gia trong hai lĩnh vực với thời gian ngắn hơn

  Mặc dù việc theo học bằng Thạc sĩ kép sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với chương trình Thạc sĩ thông thường. Song nếu tính tổng thời gian mà bạn phải dành ra để có được hai tấm bằng Thạc sĩ với hai chuyên ngành khác nhau thì Thạc sĩ kép vẫn là lựa chọn tiết kiệm thời gian hơn cả.

  Lợi ích 4: x2 kiến thức không đồng nghĩa với x2 khối lượng bài vở

  Các chương trình Thạc sĩ kép được thiết kế để bạn có thể tập trung vào một mảng nghiên cứu trong một học kì, tương tự như phương pháp học “cuốn chiếu”. Chính vì thế, sinh viên học Thạc sĩ kép có khối lượng bài vở và số tín chỉ trong một kì bằng với sinh viên theo học hệ thông thường.

  Việc nắm trong tay hai tấm bằng Master chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng giữa vô vàn những ứng viên tiềm năng khác.

  Hãy tưởng tượng rằng bạn chọn chương trình Thạc sĩ kép với hai chuyên ngành: Biology (Sinh học) và Luật học. Bạn có thể kiếm ngay một vị trí trong văn phòng pháp lý của công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

  Một số chương trình Thạc sĩ kép nổi bật:

  – Master in Advanced Urban Design, at HSE Moscow;

  – chúng tôi In Space Science and Technology, at Lulea University of Technology;

  – MBA in Arts and Cultural Management, at IESA – School or Arts and Culture

  – Master in Management and Public Affairs, at HEC Paris School of Management.

  Người dịch: Ánh Dương (SSDH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​top Những Lợi Ích Học Tiếng Hàn Cho Các Bạn Trẻ
 • 8 Lý Do Tại Sao Học Tập Thông Qua Trải Nghiệm Là Tương Lai Của Việc Học
 • Hóa Học Là Gì? Vai Trò Của Hóa Học Trong Đời Sống, Cách Học Hóa Hiệu Quả?
 • Gia Sư Môn Hóa Lớp 11 Giỏi Tại Hà Nội. Giáo Viên Chuyên Hóa Giỏi
 • Giáo Án Tin Học 9
 • Lợi Ích Của Đào Tạo Nhân Sự Qua Công Việc: Tiết Kiệm Thời Gian Và Chi Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Việc Đào Tạo & Huấn Luyện Nhân Viên Của Quản Lý Nhân Sự
 • Những Lợi Ích Của Nhận Nhượng Quyền Thương Mại Là Gì?
 • 7 Lợi Ích Của Táo Đỏ Tân Cương
 • Táo Đỏ Khô: Khái Niệm, Lợi Ích Và Cách Sử Dụng
 • 10 Công Dụng Của Táo Đỏ Khô Đối Với Sức Khỏe
 • Trong tình hình kinh tế khó khăn và áp lực công việc ngày càng gia tăng, việc đào tạo qua công việc là một trong những phương pháp đào tạo hiệu quả nhất tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả Doanh nghiệp lẫn người lao động.

  Phương pháp đào tạo hiệu quả

  Đào tạo qua công việc là cách đào tạo ngay tại nơi làm việc mà học viên chính là các nhân viên đang đảm nhiệm nhiều vị trí tại Doanh nghiệp. Học viên được đào tạo qua chính công việc cụ thể được giao, vẫn bảo đảm hiệu năng công việc cho tổ chức và được trả lương trong thời gian đào tạo.

  Học viên trong quá trình làm việc sẽ được hướng dẫn cụ thể quy trình và cách thức thực hiện qua việc làm mẫu và yêu cầu thực hành. Đồng thời, cấp quản lý trực tiếp có thể theo sát từng học viên để có những lời khuyên ngay khi có vấn đề phát sinh.

  Không những thế, các học viên có thể được đào tạo tổng thể khi tham gia trực tiếp vào một dự án cụ thể. Phương pháp này giúp học viên nhìn thấy được một cách tổng thể các công việc của toàn dự án và trách nhiệm của mình phải hoàn thành, biết tuân thủ kỷ luật chung vì sự thành công của dự án. Qua đó, trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng sẽ dần được phát triển một cách toàn diện.

  Ưu điểm thiết thực của đào tạo nhân sự qua công việc

  Đào tạo qua công việc được lên kế hoạch tổ chức và triển khai ngay tại môi trường làm việc cụ thể của nhân viên. Đây là giải pháp được Doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn để vừa mở rộng và nâng cao kỹ năng của nhân viên mà vẫn đảm bảo hiệu năng công việc, cũng như giảm thiểu được chi phí đào tạo. Phương pháp trên rất phù hợp trong việc phát triển thành thạo kỹ năng đặc thù trong từng công việc cụ thể dựa trên nhu cầu và điều kiện sẵn có của tổ chức.

  Khi triển khai việc đào tạo qua công việc, tinh thần đoàn kết và sự chuyên nghiêp hóa trong nội bộ công ty sẽ dần được nâng cao. Đồng thời, Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như không làm gián đoạn, trì trệ công việc trong suốt quá trình nhân viên được đào tạo.

  Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thiết thực từ phương pháp này, Doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến những rủi ro có thể gặp phải Việc đào tạo qua công việc đòi hỏi người hướng dẫn ngoài việc có kinh nghiệm thực tế, phải có khả năng giảng dạy, nếu không, việc đào tạo này sẽ không mang lại kết quả mỹ mãn. Nếu người hướng dẫn không có đủ thời gian để huấn luyện nhân viên, người nhân viên sẽ không có nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm bảo hiệu quả công việc. Mặc khác có đôi khi, người hướng dẫn có những thói quen không tốt cũng có thể truyền sang nhân viên khi hướng dẫn.

  Có thể kết hợp với các chương trình đào tạo khác

  Nếu chưa thật sự có điều kiện được đào tạo qua công việc, người lao động có thể lựa chọn phương pháp đào tạo mô phỏng thực tế (Simulation) tại các trung tâm huấn luyện đào tạo. Nhiều chương trình đào tạo ngắn và dài hạn đã liên tục được xây dựng và phát triển cho nhiều lĩnh vực khác nhau: Tiếp thị, kinh doanh, kế toán.v.v. Mặt khác, người lao động cũng có thể dành thời gian để học tập thông qua các buổi hội thảo chuyên đề, các câu lạc bộ, đội nhóm, tham gia các diễn đàn, trang web mang tính xã hội, cộng đồng để trao đổi thông tin và lấy kiến thức tổng quát.

  Tuy nhiên, trước khi chọn lựa bất kỳ phương pháp đào tạo nào, các bạn trẻ đều cần phải phân tích và xác định rõ nhu cầu đào tạo trước tiên, sau mới tính đến việc lựa chọn cách thức thực hiện. Việc đào tạo cần phải đáp ứng đúng nhu cầu cần thiết và đúng thời điểm cũng như có kế hoạch rõ ràng. Đối với những tân cử nhân sắp bước chân vào con đường nghề nghiệp, các bạn nên thường xuyên theo dõi và tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp và tư vấn đào tạo, cũng như tuyển dụng Quản trị viên tập sự do các Doanh nghiệp hoặc Trường đại học tổ chức.

  Trong thời gian sắp tới, người lao động sẽ ngày càng có nhiều lựa chọn hơn cho việc học nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Song làm thế nào để việc đào tạo thật sự mang lại hiệu quả tối đa, điều đó vẫn còn tuỳ thuộc vào từng điều kiện và hoàn cảnh khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Mẹ Bầu Ăn 1 Trái Táo Mỗi Ngày
 • Bầu Ăn Táo Được Không? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Táo Với Bà Bầu
 • Mùa Thu Là Mùa Của Táo Tàu Tươi, Món Snack Thiên Nhiên Ít Calo
 • Đại Táo Hay Táo Tàu Khô Ngon Ngọt Trong Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
 • Tác Dụng Chữa Mất Ngủ Của Táo Tàu
 • Luận Thuyết Mới Về Tịnh Độ Và Lợi Ích Của Việc Hành Thiền

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Lợi Ích Của Thiền Định
 • Các Công Ty Hàng Đầu Thế Giới Như Apple, Google… Cũng Khuyến Khích Nhân Viên Tập Thiền Để Nâng Cao Khả Năng Sáng Tạo
 • 7 Lợi Ích Của Thiền Mỗi Ngày
 • Lợi Ích Của Thiền Mỗi Ngày
 • Chương 5: Lợi Ích Của Thiền Vipassana
 • LUẬN THUYẾT MỚI VỀ TỊNH ĐỘ

  VÀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC HÀNH THIỀN

  Đại sư Ấn Thuận

  HÀ NỘI 1991

  LỜI GIỚI THIỆU

  Trong suốt chặng đường hoằng pháp độ sinh của đức Phật từ bước đầu chuyển bánh xe pháp “Tứ diệu đế” tại vườn Lộc uyển cho năm thầy tỷ khiêu Kiều Trần Như đến giờ phút Niết bàn độ thầy Tu Bạt Đà La với hơn ba trăm hội thuyết pháp đức Thế Tôn đã dùng nhiều phương pháp thuyết giảng của bậc đại sư “khai quyền hiển thực” hướng dẫn chúng sinh chuyển mê thành ngộ tới đích giải thoát. Trên mặt giáo dục, ngài dạy chúng sinh theo phương pháp “Tứ tất đàn” để tùy thuận căn cơ lợi, độn được lợi ích, mong muốn con người trở về cội nguồn chân tâm thường trụ thanh tịnh. Giáo pháp Thế Tôn thuyết giảng được các bậc Tổ đức chia thành “Thập nhị bộ kinh”. Trong số 12 bộ này có bộ “Tự thuyết” đó là nền giáo lý Tịnh độ, không cần phải có các đệ tử thưa hỏi đức Phật mới nói mà chính đây kinh “Vô vấn tự thuyết” đã từ kim khẩu Thế Tôn tán thán ca ngợi Tây phương Cực Lạc. Thế giới Cực Lạc được hiểu theo hai mặt giáo lý là Sự và Lý. Về Sự, cách đây hàng vạn ức cõi có quốc độ gọi là Cực Lạc, ở đó có đức giáo chủ A DI ĐÀ và các chúng sinh đang tu bên đó. Về mặt Lý, đức Thế Tôn dạy ngay thế gian này chuyển hóa Uế độ thành Tịnh độ “tự tính DI ĐÀ, duy tâm Tịnh độ”.

  Nến giáo lý Tịnh độ được phổ biến và truyền bá rộng rãi ở các nước đại thừa giáo Trung Hoa, Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Bắc, Việt Nam… Ngay từ thế kỷ thứ 6 Hội Liên xã được thành lập, được các ngài Tuệ Viễn, Đàm Loan, Đạo Xước nhiệt tình xiển dương mọi người tu theo với phương pháp “Tín, Nguyện, Hành”. Từ đó đến nay, căn cơ Phật tử các địa phương trên tiếp thu giáo lý Tịnh độ coi như phương pháp dễ tu dễ chứng.

  Ni Sư Tính Huỳnh – Giám đốc nhà xuất bản Chính văn đã tặng Trung tâm tư liệu Phật học Việt Nam toàn bộ “Diệu Vân tập” đó là tuyển tập của đại sư Ấn Thuận, bậc cao tăng đương thời của Trung Quốc. Bộ sách này là một phần kết tinh tâm huyết của đại sư đã suốt đời nghiên cứu, ham học, ảnh hưởng được tiếp sự cách tân “giáo chế” của đại sư Thái Hư trong Phật giáo cận đại. Cuốn sách này là một phần trong “Diệu Vân tập”. Đây là cuốn sách ghi lại toàn bộ các bài giảng tại các giảng đường Phật học trong và ngoài nước của đại sư Ấn Thuận, tác phẩm đã phản ánh quan điểm mới về Tịnh độ. Tác giả phân tích kỹ lưỡng tỉ mỉ dưới lăng kính khoa học ngày nay về thế giới Cực Lạc của tịnh độ Tây phương, nhằm giảng cho người đọc thấy được tịnh độ phải ngang qua sự tu chứng, đó không phải là giáo điều, viển vông, xa thực tế. Muốn đạt được hành giả phải qua giai đoạn thực tu “Tín, Nguyện, Hành” để đi về một mối “Vạn sự đồng quy” tránh xa tư tưởng cho Phật, Bồ tát như là một đấng siêu nhiên đầy quyền uy nên mới có biểu hiện: “Ngày thường chẳng dâng hương, lúc chết mới ôm chân Phật”

  Toàn bộ cuốn sách có 6 chương, nhưng nội dung tóm tắt thành 3 phần cính:

  1. Luận thuyết mới về Tịnh độ: Đại sư thuyết trình về ý nghĩa Tịnh độ và chỉ rõ cõi Tịnh độ trung tâm Di Đà. Tịnh không có nghĩa là tịnh với nhiễm mà tịnh là thanh tịnh không nhiễm ô, không có sai lầm, tội lỗi, sân hận mà là thanh tịnh trang nghiêm. Tịnh đây do tâm tịnh nên Phật độ tịnh cũng tức chúng sinh tịnh.

  Trong mục này, tác giả cho người đọc và Phật tử thấy rõ quan điểm và sự khác nhau của Tịnh trang nghiêm và Tịnh độ vãng sinh, dựa trên lý và sự của Tịnh độ. Tịnh độ là cõi Phật thanh tịnh đó là quốc độ lý tưởng nhân gian, khi trí chứng cứu kính được tính không để hiển minh tính thanh tịnh thì Tịnh độ ngoài ý nghĩa trên còn mang tính xã hội. Nói trang nghiêm thanh tịnh là vô hạn tự do, an lạc, bình đẳng và hạnh phúc – hào quang Phật chiếu khắp; mọi người an trụ đại thừa.

  2. Những điểm cần thiết của người tin: “Xưng danh niệm Phật”.

  Kính nói: “Chư kinh sở tán, tận tại Di Đà” đều là những điều ca ngợi tột đỉnh về Cực Lạc, Tịnh độ, trong các kinh điển đại thừa thường thường nhắc tới. Từ xưa đến nay, vấn đề xưng danh và niệm Phật theo tác giả nó là một. Phương pháp niệm Phật A DI ĐÀ là một trong những phương pháp dễ tu dễ chứng. Muốn đạt tới mục tiêu vãng sanh Tịnh độ, hành giả phải trước nhất tự tin vào tự lực. Tuy nói mình có thể và chắc chắn sẽ đạt được, song cũng không vì đó mà tự mãn quên mất sự trợ giúp của tha lực. Tha lực đây do nguyện lực của A DI ĐÀ mà có. Trong phần này tác giả khuyên tất cả mọi người tu Tịnh độ dựa trên ba yếu tố quan trọng “Tín, Nguyện, Hành”. Ba điều này kết hợp hài hòa không thể thiếu được. Phải chuyên cần như người thợ vẽ, người tập viết, lúc ban đầu tuy xấu hoặc giả viết ẩu, song lâu dần dần thành quen và tới đích vẽ, viết đẹp. Niệm Phật cũng phải theo nghi thức thì mới đủ dữ kiện để vãng sinh.

  Tôi hoan hỷ được đọc bản thảo này xin chân thành tán thán Đại sư và giới thiệu cùng quý vị. Chúc quý vị đạt tới sự an vui giải thoát ngay thế gian này.

  Tỷ khiêu Thích Bảo Nghiêm

  MỤC LỤC

  A. LUẬN TUYẾT MỚI VỀ TỊNH ĐỘ

  1. Ý nghĩa của Tịnh độ trong Phật pháp

  2. Các loại Tịnh độ

  3. Tình hình chung về tịnh độ

  4. Tịnh độ Di Lặc

  5. Quan điểm tịnh độ lấy DI ĐÀ làm trung tâm

  6. Cõi Phật và cõi Chúng sinh

  7. Trang nghiêm tịnh độ và vãng sinh tịnh độ

  8. Xưng danh và niệm Phật

  9. Đạo dễ tu hành và đạo khó tu hành

  II. SƠ LƯỢC VỀ NIỆM PHẬT

  1. “Phật thất”

  2. Phật A DI ĐÀ và thế giới Cực lạc

  3. Ba đặc trưng của Pháp môn niệm Phật

  4. Ba điều quan trọng của niệm Phật

  5. Niệm Phật

  6. Nhất tâm bất loạn

  7. Vãng sinh và dứt đường sinh tử

  8. Kết luận: Thâu tóm ý nghĩa quan trọng

  III. CẦU XIN CÕI TRỜI VÀ VÃNG SINH TỊNH ĐỘ

  IV. KHAI THÁC NHỮNG ĐIỀU VỊ DIỆU CỦA TỊNH ĐỘ ĐÔNG PHƯƠNG

  1. Lời dẫn

  2. Tịnh độ Đông Phương là sự tịnh hóa của cõi trời

  3. Tịnh độ Đông Phương là trốn cực lạc của nhân gian

  4. Tịnh độ Đông Phương là cõi tràn đầy ánh sáng

  5. Sự biểu hiện trung tâm của Tịnh độ Đông phương

  B. THIỀN

  * Cơ sở tư tưởng của Phật giáo

  * Công năng của tọa thiền

  I. Tọa thiền một món tài sản

  II. Nhân thân đáng quý

  III. Công hiệu của tọa thiền dưới con mắt các nhà khoa học

  IV. Sự bảo đảm an toàn đối với thân tâm

  V. Sự điều hòa và giải phóng thân tâm

  VI. Bồi dưỡng một nhân cách hoàn mỹ

  * Từ cái tôi tiểu ngã đến cái vô ngã

  I. Thiền là gì?

  II. Ba giai đoạn của tọa thiền

  III. Công án

  IV. Thiền bệnh

  V. Bái sư

  VI. Giữa thầy và trò

  * Thiền – Như lai quá khứ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Sự Hành Thiền
 • Lợi Ích Của Việc Thực Hành Thiền Định
 • Hải Phòng: Khóa Tu “một Ngày Yêu Thương” Tại Chùa Hang
 • Lợi Ích Của Tọa Thiền Với Giáo Dục
 • “điểm Danh” Những Thói Quen Tốt Cho Sức Khỏe, Bạn Nên Làm Mỗi Ngày
 • Lợi Ích Của Việc Ngâm Chân Và Rửa Mặt Nước Nóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Lợi Ích Khi Rửa Mặt Bằng Nước Vo Gạo
 • 10 Tác Dụng Kỳ Diệu Của Nước Vo Gạo
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Nước Vo Gạo
 • Bạn Đã Biết Rõ Tiết Kiệm Điện Năng Có Lợi Ích Gì Chưa?
 • Tiết Kiệm Điện Năng Có Lợi Ích Gì Cho Gia Đình Và Xã Hội?
 • Theo mạng tin tức Trung Quốc, hàng tối ngâm chân và rửa mặt bằng nước nóng sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe.

  Thông thường nước nóng khoảng 50 độ C, cho thêm ít dấm hoặc ít muối vào nước, muối có thể khử trùng, dấm có thể tẩy vết tàn nhang trên mặt và dưỡng da.

  Ngâm khăn mặt vào nước nóng, rồi vắt khô nhanh tay đậy lên mặt, dùng mũi hít hơi nóng, khăn mặt nguội lại ngâm vào nước nóng, cứ như vậy làm đi làm lại vài lần sẽ, có tác dụng chườm mắt, chườm mặt và chườm mũi.

  Mũi hít hơi nóng có thể phòng cảm cúm, chữa viêm mũi và chảy máu cam; chườm mắt có thể chữa bệnh mắt; chườm mặt có thể tẩy vết tàn nhang, khiến cho da càng thêm mịn màng và giàu sức đàn hồi.

  Khi ngâm chân nước nóng lấy tay kỳ mu bàn chân, cũng có thể lấy hai chân cọ vào nhau, sau 10 phút, lấy khăn mặt lau khô chân, lấy tay xoa bóp hai chân.

  Theo Đông y, từ khớp xương cổ chân trở xuống có 66 huyệt, tương ứng với các bộ phận trên cơ thể con người, khi một bộ phận nào đó không được bình thường, thì những huyệt tương ứng ở bàn chân sẽ có cảm giác và sẽ xuất hiện những hiện tượng không bình thường./.

  chúng tôi

  – Nhiệt độ nước ngâm chân không quá 50 độ C. Nhiệt độ nước ngâm chân quá cao không những gây tổn thương chân mà còn khiến các mạch máu của bàn chân nở rộng, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây bất lợi cho cơ thể.

  – Trong khi ngâm chân, tư tưởng nên thoải mái, tránh căng thẳng hoặc suy nghĩ âu lo.

  – Không nên ngâm chân quá lâu. Tốt nhất chỉ nên ngâm chân trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút. Nếu ngâm chân trong thời gian quá dài máu sẽ lưu thông xuống các chi dưới, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu của tim và não. Mùa đông nếu ngâm chân quá lâu có thể dẫn đến khô da, da bị mẩn ngứa.

  Với những tác dụng “kỳ diệu” trên chẳng có lý do gì để bạn từ chối thói quen ngâm chân mỗi ngày phải không?

  chúng tôi

  Ngâm gừng cũng đc mẹ nó nhỉ??????????

  Ngâm gừng tất nhiên là tốt rồi, ngoài ra mẹ nó có thể dùng các loại như muối, lá ngải cứu, dầu thơm, gừng, giúp điều trị những căn bệnh mãn tính như gút, tiểu đường, viêm khớp. Tăng khả năng ngủ sâu….

  chúc mẹ nó thành công

  Bồn ngâm chân Beurer FB 14

  Bồn ngâm chân FB 14 tác động lên hệ kinh lạc, huyệt đạo nơi bàn chân, giúp cơ thể thư giãn, sức khoẻ được nâng lên và giải độc tối đa cho cơ thể.

  Mã sản phẩm FB 14

  Thương hiệu BEURER

  Xuất xứ Đức

  Giá bán680.000 đ

  Bồn massage ( bồn ngâm chân Beurer )- Đẩy lùi bệnh tật

  Thông tin sản phẩm : Bồn ngâm chân FB 14 là sự kết hợp hài hoà các công nghệ cao và phương pháp ngâm chân cổ truyền của người Trung Quốc: massage bấm buyệt, massage thủy lực, massage từ trường, rung kích thích huyệt đạo với ngâm chân với nước ấm… tác động lên hệ kinh lạc, huyệt đạo nơi bàn chân, giúp cơ thể thư giãn, sức khoẻ được nâng lên và giải độc tối đa cho cơ thể..

  FB 14 được thiết kế nhỏ, gọn, đẹp phù hợp với người Việt Nam

  Đặc tính: Bồn ngâm chân FB 14

  Massage rung

  Massage tích hợp nam châm để điều trị bằng từ trường

  Cọ chân, mài gót chân (mài chai, phá thấp tích tụ)

  Giữ cho nước luôn ấm

  Tác dụng:

  Thúc đẩy vòng tuần hoàn

  Đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào

  Tăng cường sức khỏe cho chân

  Thư giãn các cơ bắp bị mỏi.

  Thiết bị bao gồm:

  Thân máy

  Hệ thống dây đi kèm

  Bảo hành : 12 Tháng

  Bồn massage ngâm chân WBW

  Massage trong nước có tạo sóng, massage khô day huyệt bàn chân, massage rung, mát sa sủi và giữ ấm nước.

  Mã sản phẩm WBW

  Thương hiệu MEDISANA

  Xuất xứ Đức

  Giá bán1.340.000 đ

  Chức năng:

  Massage trong nước có tạo sóng.

  Massage khô day huyệt bàn chân.

  Massage rung, mát sa sủi và giữ ấm nước.

  Tính năng:

  Tia nước sục mạnh tạo áp lực nước giúp mạch máu lưu thông tuần hoàn.

  Tạo sóng mạnh và đa chương trình massage.

  Giữ nước luôn ở nhiệt độ ổn định giúp cơ khớp và tuần hoàn máu gan bàn chân.

  Phụ gia: muối, lá ngải cứu, dầu thơm, gừng giúp điều trị những căn bệnh mãn tính: gút, tiểu đường, viêm khớp. Tăng khả năng ngủ sâu.

  2 bộ con lăn massage giúp bấm huyệt theo phương pháp Trung Hoa cổ truyền.

  Có tác dụng kích thích vòng tuần hoàn, thư giãn chân, giúp cơ thể thoải mái, làm tan biến mệt mỏi.

  Đặc tính kỹ thuật:

  Điện 230V / 50 Hz.

  Trọng lượng: 1,7 kg.

  Công suất tiêu thu: 90 W.

  Bồn ngâm chân sủi WBW gồm: 16 mấu nam châm gắn trong bồn ngâm.

  Rãnh thoát nước.

  Bảo hành: 36 Tháng

  Bồn ngâm chân Beurer FB 25

  Bồn ngâm chân Beurer FB 25

  Được tích hợp tổng hợp các công nghệ massage thủy lực, bọt khí, nước ấm kết hợp với rung tác động trực tiếp đến các xung huyệt đạo trên bàn chân và gót chân, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

  Mã sản phẩm FB 25

  Thương hiệu BEURER

  Xuất xứ Đức

  Giá bán1.500.000 đ

  Thông tin sản phẩm :

  Được tích hợp tổng hợp các công nghệ massage thủy lực, bọt khí, nước ấm kết hợp với rung tác động trực tiếp đến các xung huyệt đạo trên bàn chân và gót chân, mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

  Bồn ngâm chân Beurer FB25 là sự kết hợp tinh hoa của phương pháp ngâm truyền thống với các liệu pháp massage hiện đại, Bồn ngâm chân có tác dụng massage các xung huyệt đạo ở gan bàn chân. Nhờ hệ thống thủy lực giúp thải độc tố qua chân nhờ nước ấm, giảm mệt mỏi, phục hồi và tăng tính đàn hồi cho cơ. Beurer FB25 rất tốt để phục hồi sức khoẻ và nâng cao thể trạng đặc biệt phù hợp đối với người cao tuổi. Bồn được thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, an toàn và rất tiện dụng.

  Công dụng : Bồn ngâm chân Beurer FB25 được thiết kế với 3 chương trình mặc định rất thích hợp với người sử dụng Việt Nam:

  Massage sủi, thủy lực với tác dụng của dòng khí và dòng nước tác dụng rất tốt đến các huyệt đạo lòng bàn chân

  Massage với nhiệt, Nhiệt độ nước ấm làm cho hệ thống mao mạch tăng cường khả năng trao đổi chất, tăng khả năng thải độc cho các mô cơ và tế bào

  Massage rung với tác động tổng hợp của nước ấm và chế độ rung làm giảm căng thẳng cho các bó cơ, giúp phục hồi và nâng cao độ bền của cơ.

  Tác dụng chính :

  Trừ phong thấp, giúp cơ thể bài tiết chất độc

  Thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết

  Đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào, tạo cảm giác hưng phấn, xua tan mệt mỏi

  Thư giãn các cơ bắp bị mỏi, tạo giấc ngủ sâu.

  Bảo hành : 12 Tháng

  Máy massage chân, lưng hồng ngoại MFB với chức năng massage con lăn xung huyết giúp giảm đau, thư giãn, cảm giác thoải mái mỗi khi nhức mỏi

  Mã sản phẩm MFB

  Thương hiệu MEDISANA

  Xuất xứ Đức

  Giá bán2.290.000 đ

  Chi tiết sản phẩm :

  Máy massage chân, lưng hồng ngoại MFB với chức năng massage con lăn xung huyết giúp giảm đau, thư giãn, cảm giác thoải mái mỗi khi nhức mỏi

  Tên và Model : MEDISANA – MFB

  Chức năng Máy massage :

  1. Giảm đau cơ, đau day thần kinh và tăng cường khả năng trao đổi chất.

  2. Kích thích vòng tuần hoàn máu và làm thư giãn các cơ xương, đặc biệt là rất tốt cho người luôn phải làm việc với tư thế không đồi trong thời gian dài.

  3. Massage ở gan bàn chân có lợi cho tỳ vị, bảo vệ gan thận cải thiện sức khỏe.Bổ sung các tiểu hoàn tăng cường chức năng trong cơ thể và các tế bào cơ khiến cho sức khỏe của chúng ta kéo dài

  Bồn ngâm chân (Bồn massage chân) Beurer FB 50

  Liệu pháp tổng hợp giữa massage, rung bấm huyệt, massage thủy lực, massage từ trường, cảm biến hồng ngoại, lăn, lắc tác động trực tiếp lên hệ kinh lạc, huyệt đạo nơi bàn chân, giúp giải độc rất tốt cho cơ thể.

  Mã sản phẩm FB 50

  Thương hiệu BEURER

  Xuất xứ Đức

  Giá bán2.900.000 đ

  Từ lâu, người Trung Quốc đã biết đến phương pháp ngâm chân để kiện toàn sức khỏe, thậm chí còn có thể chữa nhiều loại bệnh. Ngâm chân vào nước nóng giúp thư giãn các huyệt ở bàn chân và có tác dụng đến toàn cơ thể.

  Thông tin sản phẩm :

  Bồn ngâm chân Beurer là sự kết hợp hoàn hảo những công nghệ chăm sóc sức khoẻ hàng đầu hiện nay với phương pháp ngâm chân truyền thống của Trung Quốc. Bồn tác động chủ yếu lên xung huyệt đạo bàn chân và gót chân. Đó là một liệu pháp tổng hợp giữa massage, rung bấm huyệt, massage thủy lực, massage từ trường, cảm biến hồng ngoại, lăn, lắc tác động trực tiếp lên hệ kinh lạc, huyệt đạo nơi bàn chân, giúp giải độc rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, với FB 50 bạn còn có thể massage khô (không cần đổ nước), massage kèm hồng ngoại và rung bấm huyệt.

  Để phát huy tối đa công năng của Bồn ngâm chân bạn nên kết hợp với thảo dược phù hợp để ngâm chân. Theo lời chị Thúy – chuyên viên massage chân tại BV. Y Học Dân Tộc chúng tôi thì loại nước thuốc dùng để ngâm chân được bào chế từ nhiều loại thảo mộc, trong đó có những loại thảo mộc dễ tìm như: ngải cứu, lá lốt, thiên niên kiện, quế khấu… Khi trải qua quá trình đun nấu, các hoạt chất có trong dược liệu sẽ hòa tan trong nước hoặc tỏa ra hơi, tác động trực tiếp lên da và niêm mạc, hoặc ngấm vào trong niêm mạc phát huy tác dụng tốt cho cơ thể như: điều hòa sự lưu thông máu và dịch thể; giảm đau mỏi cơ; êm dịu thần kinh; chống stress.

  Thực hiện tổng hoà các liệu pháp trên một cách đều đặn sẽ giúp cơ thể điều chỉnh những rối loạn chức năng của cơ quan hô hấp; tiêu hóa; tuần hoàn; thần kinh; cơ xương khớp; sinh dục; tiết niệu; giảm đau, êm dịu thần kinh, giảm stress; thư giãn và phục hồi sức khỏe.

  Ngâm chân thảo dược và xoa bấm huyệt là phương pháp thư giãn, chữa bệnh đơn giản, rất hiệu quả, an toàn, dễ thực hiện và không hề tốn kém.

  Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho người già, người bị phong tê thấp, đau nhức xương, nhiễm độc cơ thể, mất ngủ…

  Các tác dụng chính:

  Máy Massage chân có tác dụng cho việc thư giãn, hỗ trợ điều trị các bệnh máu, khớp – chứng bệnh của người ít vận động

  Điều trị đau đầu, mỏi mắt…

  Trừ phong thấp, giúp cơ thể bài tiết chất độc

  Thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, lưu thông khí

  Tạo cảm giác hưng phấn, xua tan mệt mỏi

  Thư giãn các cơ bắp bị mỏi, tạo giấc ngủ sâu

  Đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào

  Tăng cường sức khoẻ đôi chân

  Giảm Strees nhanh chóng.

  Đặc tính:

  Massage rung (khô và thủy lực) làm giảm căng thẳng cho các bó cơ, giúp phục hồi và nâng cao tính đàn hồi của cơ

  Massage bong bóng (massage khí trong nước): dưới tác động của khí và dòng nước trực tiếp liên huyệt đạo ở bàn chân

  Massage Tích hợp nam châm để điều trị bằng từ trường

  Massage cơ lăn, massage khu phản dạ va huyệt đạo

  Massage chân bằng tia hồng ngoại (điểm hồng ngoại ở các huyệt lớn)

  Cọ chân, mài gót chân (mài chai, phá thấp tích tụ)

  Massage hỗn hợp chân

  Có đồng hồ hẹn giờ

  Màn hình hiển thị LED chuyên nghiệp

  Massage không cần có nước (massage khô)

  Tự làm nóng nước: làm nóng nước ở 5 cấp độ (35 – 48 ° C)

  Thiết bị bao gồm:

  Thân máy

  Hệ thống dây đi kèm

  Hoạt động đơn giản, hiển thị bằng màn hình LED

  Kích thước: (W/H/D): 50 x 39 x 22 cm

  Trọng lượng: xấp xỉ. 5,2 kg

  Công xuất: Khoảng. 400 watt

  Bảo hành : 12 Tháng

  Bồn massage chân tạo sóng có Hồng Ngoại WBM

  Công nghệ cao cấp tự đun nước nóng đến 40 độ, áp dụng đầu phun mạnh, đặt chương trình massage

  Mã sản phẩm WBM

  Thương hiệu MEDISANA

  Xuất xứ Đức

  Giá bán 3.020.000đ

  3 chức năng trong một: vòi phun, tạo sóng, massage khô.

  Tính năng:

  Tia nước phun mạnh tạo áp lực nước giúp mạch máu lưu thông tuần hoàn.

  Nước trong bồn sẽ nóng, luông giữ ấm từ 20 – 40 độ C trong khoảng thới gian 20 phút.

  Tạo sóng mạnh và đa chương trình massage.

  Tia hồng ngoại sưởi ấm giúp cơ khớp tuần hoàn máu gang bàn chân.

  04 con lăn giúp massage bấm huyệt gan bàn chân

  Đặc tính kỹ thuật:

  Điện 230V/50Hz, 195W

  Trọng lượng: 3,4kg

  Phụ kiện kèm theo: 04 con lăn

  Bảo hành : 36 Tháng

  Company: NamSan Group

  Address: Phòng 303, Tòa Nhà E3-A, Khu Đô Thị Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Sale executive: Ms. Hoa

  Yahoo: [email protected]

  SDT: 0982 760 212 – 0466738866

  Website: chúng tôi

  Bồn massage chân, Bon massage chan, Bồn massage ngâm chân WBW, Bồn ngâm chân beurer FB 25, massage chân và lưng MFB, Bồn massage chân tạo song có hồng ngoại, buyon.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Lợi Ích Khi Ngâm Chân Nước Nóng Không Phải Ai Cũng Biết
 • Ngâm Chân Nước Nóng, Mang Lại Nhiều Lợi Ích Rất Tốt Cho Sức Khỏe
 • Ngâm Chân Nước Nóng Có Tác Dụng Gì?
 • Ngâm Chân Nước Nóng Có Nhiều Lợi Ích Nhưng Lại ‘chống Chỉ Định’ Với Những Đối Tượng Này
 • Nước Ép Cần Tây Có Nhiều Lợi Ích Sức Khỏe Hay Chỉ Là Cường Điệu?
 • Lợi Ích Của Việc Tham Gia Wto Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gia Nhập Wto: Cơ Hội, Thách Thức Và Hành Động Của Chúng Ta
 • Bạn Đã Biết 20 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Dấm Táo Là Gì Chưa?
 • Rất Nhiều Lợi Ích Sức Khỏe Khi Uống Giấm Táo Mật Ong
 • Những Điều Không Nên Làm Trong Khi Uống Giấm Táo
 • Vai Trò Của Giao Tiếp Trong Kinh Doanh
 • 302. Lợi ích của việc tham gia WTO là gì?

  Tham gia hệ thống thương mại đa phương, cụ thể là WTO, đem lại những lợi ích sau:

  mở rộng cơ hội thương mại với các nước thành viên WTO trên cơ sở được hưởng

  những ưu đãi do kết quả 50 năm đàm phán từ khi thành lập GATT đến nay;

  tạo ra môi trường kinh doanh ổn định hơn thông qua quan hệ thương mại ràng

  buộc chặt chẽ, các quy định rõ ràng và có nhiều khả năng dự báo trước;

  thông qua một cơ chế giải quyết tranh chấp để bảo vệ các quyền và quyền lợi của

  mình;

  thoát khỏi thế cô lập, hội nhập với nền kinh tế thế giới, qua đó nâng cao lợi ích

  kinh tế và lợi ích các mặt khác;

  thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nước thông qua việc đặt các doanh nghiệp vào

  môi trường cạnh tranh, tiếp cận với công nghệ, trình độ, chất lượng quốc tế, đổi

  mới hệ thống luật pháp, tăng cường thu hút vốn đầu tư dưới các hình thức khác

  nhau.

  – –

  90

  303. WTO có những ưu tiên gì dành cho các nước đang phát triển và các nước có nền

  kinh tế chuyển đổi?

  Hơn 3/4 số thành viên WTO là các nước đang phát triển và các nước có nền kinh tế

  chuyển đổi. Do đó, nhu cầu và lợi ích của các nước này luôn được tính đến trong mọi

  hoạt động của WTO.

  GATT cũng như hầu hết các hiệp định khác của WTO luôn dành những điều khoản

  riêng cho các nước đang phát triển, được gọi là đối xử đặc biệt và khác biệt.

  Về hỗ trợ kỹ thuật, Ban Thư ký WTO thường xuyên tổ chức những chương trình đào

  tạo và tập huấn cho cán bộ các nước này để làm quen với hệ thống thương mại đa

  phương, nâng cao kỹ năng đàm phán. Một số khoá học được tổ chức ngay tại Geneva

  Ban Thư ký WTO cũng phối hợp với chính phủ các nước và các tổ chức khác như

  UNDP, UNCTAD trong việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các nước này.

  Ngoài ra, WTO cùng với UNCTAD còn cùng điều hành hoạt động của Trung tâm

  Thương mại Quốc tế (ITC) cũng đóng tại Geneva. Trung tâm này được thành lập năm

  1964 để hỗ trợ các nước đang phát triển xúc tiến xuất khẩu thông qua các chương trình

  xúc tiến xuất khẩu, cung cấp thông tin về thị trường, huấn luyện chiến lược và kỹ thuật

  tiếp thị, hỗ trợ thành lập các trung tâm xúc tiến xuất khẩu và đào tạo nhân lực cho các

  hoạt động nói trên.

  304. Đối xử đặc biệt và khác biệt thể hiện như thế nào?

  Đối xử đặc biệt và khác biệt là đối xử dành cho các nước đang phát triển và kém phát

  triển, thường mang tính giảm nhẹ so với những nghĩa vụ, cam kết chung mà WTO đề

  ra. Ví dụ:

  Được miễn không phải thực hiện nghĩa vụ;

  Mức độ cam kết thấp hơn;

  Thời gian thực hiện dài hơn;

  Được hưởng ưu đãi bổ sung về mở cửa thị trường của các nước phát triển.

  305. Việt Nam đã làm những gì để có thể trở thành thành viên của WTO?

  Đầu năm 1995, Việt Nam đã đệ đơn xin gia nhập WTO và trở thành quan sát viên của

  tổ chức này. Ngay sau đó, các Bộ, Ngành, với Bộ Thương mại làm đầu mối, đã xúc

  tiến việc chuẩn bị bản bị vong lục về chế độ kinh tế và ngoại thương của Việt Nam.

  Tháng 8/1996, bản bị vong lục của Việt Nam đã được chính thức gửi đến Ban Thư ký

  WTO. Sau một thời gian nghiên cứu bản bị vong lục này, các nước thành viên WTO

  đã gửi các câu hỏi đến cho Việt Nam nhằm làm rõ thêm những điểm đã nêu và chưa

  nêu trong bị vong lục. Các nước gửi nhiều câu hỏi nhất là Hoa Kỳ, Liên minh Châu

  Âu, Thuỵ Sỹ, Australia.

  – –

  91

  Tháng 7/1998, bắt đầu phiên họp đầu tiên của ban công tác về việc Việt Nam gia nhập

  WTO. Ban công tác hiện nay do ông Eirik Glenne, quốc tịch Na Uy, làm chủ tịch. Đến

  tháng 12/2005, đã có 10 phiên họp của Ban Công tác được tổ chức.

  Trong suốt quá trình trên, với sự giúp đỡ của các tổ chức và chuyên gia quốc tế, chúng

  ta đã tiến hành một số cuộc hội thảo để phổ biến về việc gia nhập WTO, tập huấn cho

  cán bộ các Bộ, Ngành tham gia công tác này và gửi một số cán bộ đi đào tạo, thực tập

  tại nước ngoài.

  Tính đến tháng 1/2006, Việt Nam đã kết thúc đàm phán song phương với hầu hết các

  đối tác, bao gồm Argentina, Brazil, Bulgaria, Canada, Chile, Trung Quốc, Đài Loan,

  Colombia, Cuba, EU, El Salvador, Iceland, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Na Uy,

  Paraguay, Singapore, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Uruguay. Chỉ còn lại 6 đối tác là Hoa

  Kỳ, Mexico, Australia, New Zealand, Dominicana, Honduras.

  306. Những khó khăn mà Việt Nam gặp phải trong quá trình đàm phán gia nhập

  WTO là gì?

  Trong quá trình đàm phán gia nhập WTO, chúng ta gặp phải một số khó khăn sau:

  Không giống đàm phán hiệp định thương mại đa phương, đàm phán gia nhập

  WTO chỉ là đàm phán một chiều, chúng ta phải mở cửa thị trường cho các nước

  thành viên hiện nay của WTO, vì vậy các nước này có thể đưa ra những yêu cầu

  rất cao, nhiều khi phi hiện thực (đương nhiên, khi trở thành thành viên WTO thì

  chúng ta cũng sẽ được hưởng những ưu đãi mà các nước đó đã cam kết trong

  WTO, nhưng những ưu đãi đó có thể ở mức độ không bằng yêu cầu của họ đối

  với chúng ta).

  Thiếu thông tin cập nhật về diễn biến của WTO. Các cuộc đàm phán của WTO

  diễn ra quanh năm, ngoài ra còn nhiều sự kiện, vận động khác tại các nơi trên thế

  giới ảnh hưởng tới chính sách của WTO mà do thiếu người, thiếu kinh phí chúng

  ta chưa thể nắm bắt hết được.

  Sự hưởng ứng của doanh nghiệp chưa nhiệt tình. Bản thân doanh nghiệp cũng

  thiếu thông tin về WTO và tiến trình đàm phán gia nhập tổ chức này nên chưa

  nắm rõ những tác động thuận lợi và khó khăn mà tiến trình này có thể đem lại. Do

  đó, doanh nghiệp không tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho các cơ quan Nhà

  nước về chính sách chuẩn bị cho việc gia nhập WTO, mặt khác, vẫn còn tâm lý

  trông chờ vào bảo hộ của Nhà nước mà không quan tâm đến nâng cao năng lực

  cạnh tranh của chính mình.

  307. Tại sao lại nói Hiệp định Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ là một bước quan

  trọng để tiến tới gia nhập WTO?

  Hoa Kỳ là một nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hoa Kỳ cũng là nước có ảnh hưởng tại

  WTO và nhiều diễn đàn kinh tế. Mặt khác, Hiệp định Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ

  cũng được soạn thảo dựa trên những quy tắc và điều khoản của WTO. Vì vậy, việc ký

  một hiệp định thương mại song phương với Hoa Kỳ cho thấy Việt Nam có thể từng

  bước chấp nhận các quy định của WTO và tham gia thị trường toàn cầu.

  – –

  92

  Tuy nhiên, khi đàm phán gia nhập WTO, chúng ta vẫn sẽ phải gặp lại Hoa Kỳ trên bàn

  đàm phán. Và ngoài Hoa Kỳ, còn có nhiều đối tác quan trọng khác như EU, Nhật,

  Thuỵ Sỹ, Hàn Quốc, Australia, … mà chúng ta còn phải đàm phán.

  Qua nhiều lần đàm phán ở các cuộc họp song phương và đa phương, đến tháng

  1/2006, Việt Nam và Hoa Kỳ đã thu hẹp đáng kể khoảng cách trong nhiều vấn đề khác

  nhau. Tiến trình đàm phán với Hoa Kỳ có thể kết thúc trong năm 2006, tạo thuận lợi

  cho việc gia nhập WTO.

  ban công tác

  : working party

  bị vong lục

  : memorandum

  bản chào ban đầu

  : initial offer

  yêu cầu

  : request

  điều khoản bảo lưu

  : grand-father clause

  điều khoản không áp dụng

  : non-application clause

  đối xử đặc biệt và khác biệt

  : special and differential treatment

  TÀI LIỆU THAM KHẢO CHÍNH

  – Business Guide to the World Trading System

  – Trading into the Future

  – The Results of the Uruguay Round of Multilateral Trade Negotiation – The Legal Texts

  – Từ điển Chính sách Thương mại Quốc tế

  – Từ điển Kinh tế thị trường

  – Longman Dictionary of Business English

  – Một số bản tin và tài liệu hội thảo do Ban Thư ký WTO phát hành

  – http://www.wto.org

  – WTO Tariff Negotiations Manual

  ***

  – –

  93

  Phụ lục I

  viên WTO và ngày gia nhập tổ chức này. WTO đi vào hoạt động từ ngày 1/1/1995, do đó tất cả các nước và lãnh

  thổ hải quan là các bên ký kết GATT trước đây và đã ký Hiệp định thành lập WTO là thành viên của WTO tính

  từ ngày này.

  T/t

  Nước

  Ngày gia nhập

  T/t

  Nước

  Ngày gia nhập

  1.

  Ai Cập

  30/6/1995

  76. 7

  6

  Jordan

  11/4/2000

  2.

  Albania

  8/9/2000

  77. 7

  7

  Kenya

  1/1/1995

  3.

  Angola

  1/12/1996

  78. Kuwait

  1/1/1995

  4.

  Anh

  1/1/1995

  79. Kyrgyzia

  20/12/1998

  5.

  Antigua and Barbuda

  1/1/1995

  80. Latvia

  10/2/1999

  6.

  A-rập Xê-ut

  11/12/2005

  81. Lesotho

  31/5/1995

  7.

  Argentina

  1/1/1995

  82. Macedonia

  4/4/2003

  8.

  Armenia

  5/2/2003

  83. Liechtenstein

  1/9/1995

  9.

  Australia

  1/1/1995

  84. Lithuania

  31/5/2001

  10. Áo

  1/1/1995

  85. Luxembourg

  1/1/1995

  11. Ân Độ

  1/1/1995

  86. Macau

  1/1/1995

  12. Bahrain

  1/1/1995

  87. Madagascar

  17/11/1995

  13. Ba Lan

  1/7/1995

  88. Malawi

  31/5/1995

  14. Bangladesh

  1/1/1995

  89. Malaysia

  1/1/1995

  15. Barbados

  1/1/1995

  90. Malpes

  31/5/1995

  16. Bỉ

  1/1/1995

  91. Mali

  31/5/1995

  17. Belize

  1/1/1995

  92. Malta

  1/1/1995

  18. Benin

  22/2/1996

  93. Mauritania

  31/5/1995

  19. Bolivia

  14/9/1995

  94. Mauritius

  1/1/1995

  20. Botswana

  31/5/1995

  95. Mexico

  1/1/1995

  21. Bồ Đào Nha

  1/1/1995

  96. Morocco

  1/1/1995

  22. Brazil

  1/1/1995

  97. Mozambique

  26/8/1995

  23. Brunei Darussalam

  1/1/1995

  98. Mông Cổ

  29/1/1997

  24. Bulgaria

  1/12/1996

  99. Moldova

  26/7/2001

  25. Burkina Faso

  3/6/1995

  100. Myanmar

  1/1/1995

  26. Burundi

  23/7/1995

  101. Nam Phi

  1/1/1995

  27. Các tiểu vương quốc

  A-rập Thống nhất

  10/4/1996

  102. Namibia

  1/1/1995

  28. Cameroon

  13/12/1995

  103. Nepal

  23/4/2004

  29. Cam-pu-chia

  11/9/2003

  104. Netherlands

  1/1/1995

  30. Canada

  1/1/1995

  105. New Zealand

  1/1/1995

  31. Cộng đồng Châu Âu

  1/1/1995

  106. Nhật

  1/1/1995

  32. Cộng hoà Trung Phi

  31/5/1995

  107. Nicaragua

  3/9/1995

  33. Chad

  19/10/1996

  108. Niger

  13/12/1996

  34. Chile

  1/1/1995

  109. Nigeria

  1/1/1995

  35. Colombia

  30/4/1995

  110. Norway

  1/1/1995

  36. CHDC Congo

  1/1/1997

  111. Oman

  9/11/2000

  37. CHLB Đức

  1/1/1995

  112. Pakistan

  1/1/1995

  38. Congo

  27/4/1997

  113. Panama

  6/9/1997

  39. Costa Rica

  1/1/1995

  114. Papua New Guinea

  9/6/1996

  40. Cote d’Ivoire

  1/1/1995

  115. Paraguay

  1/1/1995

  41. Croatia

  30/11/2000

  116. Peru

  1/1/1995

  42. Cuba

  20/4/1995

  117. Pháp

  1/1/1995

  43. Cyprus

  30/7/1995

  118. Phần Lan

  1/1/1995

  44. Cộng hoà Czech

  1/1/1995

  119. Philippines

  1/1/1995

  – –

  94

  45. Đài Loan

  1/1/2002

  120. Qatar

  13/1/1996

  46. Đan Mạch

  1/1/1995

  121. Romania

  1/1/1995

  47. Djibouti

  31/5/1995

  122. Rwanda

  22/5/1996

  48. Dominica

  1/1/1995

  123. Saint Kitts and Nevis

  21/2/1996

  49. Cộng hoà Dominic

  9/4/1995

  124. Saint Lucia

  1/1/1995

  50. Ecuador

  21/1/1996

  125. Saint Vincent &

  Grenadines

  1/1/1995

  51. Estonia

  13/11/1999

  126. Senegal

  1/1/1995

  52. El Salvador

  7/5/1995

  127. Sierra Leone

  23/7/1995

  53. Fiji

  14/1/1996

  128. Singapore

  1/1/1995

  54. Gabon

  1/1/1995

  129. Slovakia

  1/1/1995

  55. Gambia

  23/10/1996

  130. Slovenia

  30/7/1995

  56. Ghana

  1/1/1995

  131. Solomon Islands

  26/7/1996

  57. Grenada

  22/2/1996

  132. Sri Lanka

  1/1/1995

  58. Gruzia

  14/6/2000

  133. Suriname

  1/1/1995

  59. Guatemala

  21/7/1995

  134. Swaziland

  1/1/1995

  60. Guinea

  25/10/1995

  135. Tanzania

  1/1/1995

  61. Guinea Bissau

  31/5/1995

  136. Tây Ban Nha

  1/1/1995

  62. Guyana

  1/1/1995

  137. Thái Lan

  1/1/1995

  63. Haiti

  30/1/1996

  138. Thổ Nhĩ Kỳ

  26/4/1995

  64. Hàn Quốc

  1/1/1995

  139. Thuỵ Điển

  1/1/1995

  65. Hoa Kỳ

  1/1/1995

  140. Thuỵ Sỹ

  1/7/1995

  66. Honduras

  1/1/1995

  141. Togo

  31/5/1995

  67. Hong Kong

  1/1/1995

  142. Tonga

  15/12/2005

  68. Hungary

  1/1/1995

  143. Trinidad and Tobago

  1/4/1995

  69. Hy Lạp

  1/1/1995

  144. Trung Quốc

  11/12/2001

  70. Iceland

  1/1/1995

  145. Tunisia

  29/4/1995

  71. Indonesia

  1/1/1995

  146. Uganda

  1/1/1995

  72. Ireland

  1/1/1995

  147. Uruguay

  1/1/1995

  73. Israel

  21/4/1995

  148. Venezuela

  1/1/1995

  74. Italia

  1/1/1995

  149. Zambia

  1/1/1995

  75. Jamaica

  9/4/1995

  150. Zimbabwe

  3/4/1995

  Quan sát viên:

  Afghanistan, Algeria, Andorra, Azerbaijan, Bahamas, Belarus, Bhutan, Bosnia and Herzegovina, Cape Verde,

  Guinea xích đạo, Ethiopia, Vatican, Iran, Iraq, Kazakstan, CHDCND Lào, Li-băng, Libya

  Montenegro, Nam Tư, Liên bang Nga, Samoa, Sao Tome & Principe, Serbia, Seychelles, Sudan, Tajikistan,

  Ukraine, Uzbekistan, Vanuatu, Việt Nam, Yemen.

  Tất cả các nước và lãnh thổ quan sát viên, trừ Vatican, đều phải bắt đầu đàm phán gia nhập WTO trong vòng 5

  năm kể từ ngày trở thành quan sát viên.

  Các tổ chức quốc tế là quan sát viên tại Đại Hội đồng WTO (không kể quan sát viên tại các hội đồng và uỷ ban

  khác): Liên hợp quốc, UNCTAD, IMF, WB, FAO, WIPO, OECD, ITC.

  – –

  95

  Phụ lục II

  Cơ cấu tổ chức của WTO

  HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG

  Uỷ ban Thương mại

  và Môi trường

  Uỷ ban Thương mại

  và Phát triển

  ĐẠI HỘI ĐỒNG

  CƠ QUAN RÀ SOÁT CHÍNH

  SÁCH THƯƠNG MẠI

  CƠ QUAN GIẢI QUYẾT

  TRANH CHẤP

  Uỷ ban Hạn chế

  cán cân thanh toán

  Ban hội

  thẩm

  Cơ quan

  chung thẩm

  Hội đồng Thương mại Hàng hoá

  Uỷ ban Ngân sách,

  tài chính, hành chính

  Hội đồng TRIPS

  Hội đồng Thương mại Dịch vụ

  Uỷ ban Thương mại máy bay dân dụng

  Uỷ ban về các cam kết cụ thể

  Uỷ ban Định giá hải quan

  Uỷ ban Mở cửa thị trường

  Uỷ ban Nông nghiệp

  Uỷ ban về các hàng rào kỹ

  thuật đối với thương mại

  Uỷ ban về Mua sắm của chính phủ

  Uỷ ban Dịch vụ tài chính

  Ban công tác về luật lệ trong nước

  Uỷ ban các biện pháp vệ sinh

  dịch tễ

  Uỷ ban Trợ cấp và các biện

  pháp đối kháng

  Ban công tác về các quy định của

  GATS

  Uỷ ban về các biện pháp đầu

  Uỷ ban Quy chế xuất xứ

  Uỷ ban về các biện pháp tự vệ

  Uỷ ban Chống phá giá

  Cơ quan Giám sát hàng dệt

  Uỷ ban về các Hiệp định

  Thương mại khu vực

  Các ban công tác

  gia nhập

  Nhóm công tác về Quan

  hệ giữa Thương mại và

  Đầu tư

  Nhóm công tác về Quan

  hệ giữa Thương mại và

  Chính sách Cạnh tranh

  Nhóm công tác về Minh

  bạch trong Mua sắm

  chính phủ

  Ban công tác về doanh nghiệp

  thương mại nhà nước

  Uỷ ban về Hiệp định

  Công nghệ Thông tin

  Поделитесь с Вашими друзьями:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Việc Gia Nhập Wto Đối Với Chính Phủ Và Các Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Các Nước Đang Phát Triển Khi Gia Nhập Tổ Chức Wto
 • Bạn Có Biết Việt Nam Là Thành Viên Thứ Mấy Của Wto Không?
 • Lợi Ích Và Chi Phí Tiềm Năng Khi Việt Nam Gia Nhập Hiệp Định Mua Sắm Công Wto (Gpa)
 • Gia Nhập Wto Sẽ Mang Lại Lợi Ích Lớn Cho Việt Nam
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Bộ Không Phải Ai Cũng Biết!!!
 • 3 Lợi Ích Lớn Từ Việc Thực Hành Thiền Đi Bộ
 • Nếu Bạn Đi Bộ Mỗi Ngày, Điều Gì Sẽ Xảy Ra?
 • Trẻ Em Đi Bộ Nhiều Có Tốt Không? Lợi Ích Việc Cho Trẻ Đi Bộ
 • Trẻ Em Đi Bộ Có Lợi Ích Gì Đối Với Cơ Thể?
 • Các bác sĩ phẫu thuật của Mỹ “kê đơn” hoạt động đi bộ cho cả nước vào ngày thứ Tư, đưa ra khả năng làm giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch. Đó là “phương thuốc” đi bộ.

  Tất cả các bác sĩ và chuyên gia y tế đồng ý rằng, đi bộ là an toàn đối với tất cả mọi người. Nó cũng đủ hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tật, duy trì trọng lượng cơ thể và kiểm soát cơn đau từ các căn bệnh mãn tính. Không tốn chi phí và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

  Bác sĩ phẫu thuật General Vivek Murthy cho biết “Tôi tin chắc rằng tất cả người Mỹ cần một nơi an toàn để đi bộ hoặc dành cho xe lăn”. Ông nói “Nhiều người Mỹ cảm thấy rằng họ chỉ đơn giản là không có thời gian để tập thể dục”. Trong khi Murthy khuyến cáo người Mỹ dành ít nhất 150 phút để hoạt động thể chất một tuần (30 phút năm lần một tuần). Chúng tôi đã đưa ra chín lý do cho thấy đi bộ là tuyệt vời:

  1.Đi bộ giảm tỷ lệ béo phì

  Những người đi bộ đi làm có ít khả năng bị béo phì, theo một nghiên cứu năm 2009. Vì vậy, bạn nên đi bộ và đi trong bao lâu? Một nghiên cứu năm 2021 cho thấy, chỉ đi bộ 20 phút mỗi ngày có thể giảm nguy cơ chết sớm đến 30%, và Mayo Clinic lưu ý rằng 30 phút đi bộ mỗi ngày đốt cháy khoảng 150 calo, có thể giúp bạn giảm cân.

  2. Đi bộ ngăn ngừa bệnh tiểu đường

  Đi bộ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, do đó giữ mức insulin và nguy cơ của bệnh tiểu đường thấp. Trong thực tế, đi bộ 15 phút sau mỗi bữa ăn giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu cũng như hiệu quả của 45 phút đi bộ mỗi ngày.

  3. Đi bộ tốt cho tim

  Lâu nay, mọi người hiểu rằng, chạy là tốt nhất trong các bài tập. Không hẳn như vậy, và đặc biệt không đúng khi nói đến sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy đi bộ có được các lợi ích giống như vận động viên: giảm huyết áp và cholesterol cao và bệnh tim mạch vành. Đi bộ là một hoạt động bền vững và dễ thực hiện hơn so với chạy đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là những người mới tập thể dục.

  4. Đi bộ thích hợp với tất cả thể trạng

  Bạn mang thai ? béo phì? viêm khớp? Không vấn đề gì. Đi bộ là nhẹ nhàng đối với hầu hết mọi người trong những hoàn cảnh này và đi bộ có thể giúp giảm bớt sự đau đớn của bệnh mãn tính – ngay cả khi bạn phải bắt đầu bằng cách đi bộ chỉ ít phút mỗi ngày.

  5. Đi bộ giúp tinh thần thư thái, giảm căng thẳng, lo âu

  Chuyển động cơ thể là cách để giải phóng endorphins, một tập hợp các hóa chất giúp giảm đau đầu, an thần và thậm chí cung cấp cho bạn cảm giác thư thái và hưng phấn. Đó là lý do tại sao tập thể dục nói chung, và đi bộ nói riêng, được khuyến khích để giúp cải thiện các triệu chứng của trầm cảm nhẹ đến trung bình. Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy rằng đi bộ nhanh trong 35 phút năm lần một tuần, hoặc 60 phút ba lần một tuần, có tác dụng đáng kể đến các triệu chứng trầm cảm.

  6. Đi bộ giúp ngủ ngon hơn

  Có một lý do mà chuyên gia du lịch tư vấn cho bạn là đi bộ xung quanh thành phố bạn mới đến. Cơ thể của bạn được ánh sáng mặt trời và không khí bên ngoài cho đến tối sẽ giúp hiệu chỉnh hormone melatonin để phù hợp với môi trường mới và múi giờ. Khi melatonin tăng lên bạn sẽ không buồn ngủ.

  7. Đi bộ là rẻ tiền và dễ dàng

  Không phải chi trả cho phòng tập, sắm quần áo tập thể dục hoặc thậm chí đôi giày chuyên nghiệp để bắt đầu đi bộ. Bạn cũng không cần phải được đào tạo để tìm hiểu làm thế nào để đi bộ đúng cách. Tất cả bạn cần là một đôi giày thoải mái.

  8. Đi bộ giúp hiểu biết thêm hàng xóm

  Một nửa số người Mỹ không biết hàng xóm của họ. Khắc phục điều đó bằng cách đi bộ vòng quanh khu phố của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng có bao nhiêu gương mặt thân thiện xung quanh.

  9. Đi bộ được ngắm phong cảnh tuyệt vời

  Ngoài tác dụng rèn luyện sức khỏe, đi bộ cho bạn cơ hội tuyệt vời để ngắm phong cảnh như chim muông, bình minh, hoàng hôn… và điều này tăng cảm giác thoải mái cho bạn. Đọc quyển ký sự Wild của Cheryl Strayed có đoạn viết “Trước cảnh bình minh và hoàng hôn mỗi ngày, bạn có thể chọn để thưởng thức thiên nhiên tuyệt vời. Bạn có thể đắm mình trong cảnh đẹp như thế”.

  Nguyễn Khánh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Lợi Ích Thực Sự Của Việc Đi Bộ Mà Chúng Ta Không Bao Giờ Tưởng Tượng Ra Được
 • 8 Lợi Ích Của Việc Đi Bộ
 • Nhập Ngũ Có Được Mang Theo Điện Thoại, Đeo Đồng Hồ Không ? Thời Gian Thực Hiện Nghĩa Vụ Bao Lâu ?
 • Lính Mỹ Hưởng Lương Cao Chót Vót
 • 12 Quyền Lợi Được Hưởng Khi Đi Nghĩa Vụ Quân Sự
 • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Sáng Bằng Ngô

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Ăn Ngô Bắp
 • Lợi Ích Sức Khỏe Khi Ăn Ngô Vào Buổi Sáng
 • Ăn Ngô Vào Thời Điểm Này Mỗi Ngày, Tận Thu 8 Lợi Ích Sức Khỏe
 • Những Lợi Ích Của Bắp Luộc Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Ngô Ngọt Là Gì?
 • Nếu bạn thường xuyên ăn ngô vào buổi sáng thì hãy duy trì thói quen này bởi nó mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

  Ngô (bắp) là một trong những loại ngũ cốc rất quen thuộc với các gia đình Việt, giàu dinh dưỡng và dễ kiếm.

  Một bắp ngô luộc nặng khoảng 164 gram và chứa 177 calo, trong đó phần lõi ngô nặng khoảng 103 gram. Trong một hạt ngô, có 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Ngô luộc không chứa muối hay natri.

  Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, vị ngọt, dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món… ngô được nhiều bà nội trợ ưu tiên lựa chọn cho gia đình.

  Đặc biệt, việc ăn ngô vào buổi sáng mang tới rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

  – Ngăn ngừa ung thư

  Trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. Một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người có chế độ ăn nhiều beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.

  Một nghiên cứu gồm 35.000 người tham gia cũng cho kết quả bất ngờ. Theo đó, những người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng kể nguy cơ ung thư vú. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

  – Đẹp da

  Có không ít hãng dược phẩm trên thế giới đã phát hiện ra lợi ích tuyệt vời của ngô trong việc làm đẹp nên đã dùng ngô để chiết xuất nhiều thành phần dinh dưỡng để chế tạo dược phẩm. Song cách đơn giản nhất là hãy thường xuyên ăn ngô để giúp da sáng đẹp hơn. Trường hợp da bạn bị dị ứng hãy lấy hạt ngô non tươi giã ra và xoa lên chỗ bị dị ứng là vết ngứa sẽ dịu đi.

  – Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  Trong ngô có chứa nhiều chất xơ không hòa tan và hòa tan. Chất xơ hòa tan này khi liên kết với cholesterol trong mật đã được bài tiết ra từ gan sẽ lan truyền khắp cơ thể giúp hấp thụ cholesterol có hại. Ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine. Khi homocysteine trong cơ thể cao sẽ phá hủy các mao mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Một bắp ngô mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể 19% lượng vitamin B cần thiết mỗi ngày.

  – Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa

  Ngô giàu chất xơ không hòa tan (chất khiến dễ tiểu tiện). Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA có thể cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

  – Có lợi cho não

  Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

  – Tốt cho người tiểu đường

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn ngô thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Trong một cuộc thử nghiệm ở 40.000 người cho thấy, những phụ nữ thường xuyên ăn ngô giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn 30% so với những người không ăn hoặc ít khi ăn. Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

  – Tốt và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai

  Bác sĩ thường khuyên phụ nữ mang thai tăng cường bổ sung chất folate nếu cơ thể bị thiếu. Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật. Trong khi đó, ngô lại rất giàu folate. Nếu bạn thường xuyên ăn ngô sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  Bắp ngô có nhiều chất xơ không hòa tan và hòa tan. Chất xơ hòa tan này khi liên kết với cholesterol trong mật đã được bài tiết ra từ gan sẽ lan truyền khắp cơ thể giúp hấp thụ cholesterol có hại. Ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine.

  Khi homocysteine trong cơ thể cao sẽ phá hủy các mao mạch dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Một bắp ngô mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể 19% lượng vitamin B cần thiết mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Ăn Ngô Buổi Sáng
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Ngô
 • Lợi Ích Của Ngô Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Ngô Bất Ngờ Vô Cùng
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Không Thể Bỏ Qua Của Nho Khô
 • Top 10+ Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Mà Có Thể Bạn Không Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phim Khoa Học Viễn Tưởng Hấp Dẫn Đáng Để Cày Mùa Hè Này
 • 10 Tác Hại Của Xem Tivi Đối Với Trẻ Em Mới Biết Đi
 • Lợi Ích Của Việc Dùng Kệ Tivi Thông Minh
 • Smart Tivi, Internet Tivi Là Gì? Đặc Điểm, Tính Năng Của Từng Loại?
 • 10 Lợi Ích To Lớn Do Nhà Thông Minh Mang Lại 2021
 • Vẫn biết lợi ích của việc đọc sách là rất lớn, song, cuộc sống hiện đại ngày nay đã khiến con người ta sống, ăn và ngủ cùng với những thiết bị di động như máy tính cá nhân, điện thoại hay máy tính bảng và quên đi thói quen bổ ích này, điều này càng thể hiện rõ hơn với giới trẻ ngày nay.

  Không thể phủ nhận rằng các thiết bị di động ngày nay mang tới cho chúng ta vô vàn sự tiện dụng và thuận lợi hơn rất nhiều so với việc phải tìm mua báo giấy, mua sách truyền thống để đọc. Nhưng cũng chính vì những tiện dụng này mà chúng ta cũng đang ngày một lệ thuộc hơn vào chúng và dần từ bỏ thói quen cũng như những lợi ích từ việc đọc sách.

  Sách là một sản phẩm đặc biệt của nhân loại và của xã hội. Nó là sự tích lũy của kinh nghiệm, kiến thức, là những bài học được đút rút ra qua từng thời kỳ phát triển của con người và từng nền văn minh của nhân loại.

  Sách cũng được coi là một kho tàng lưu trữ những di sản hữu hình và vô hình, những thành tựu vô giá được truyền từ thời kỳ này sang thời kỳ khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác ở mọi quốc gia trên thế giới.

  LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH LÀ GÌ?

  1. Đọc sách giúp nâng cao kiến thức

  Sách chính là nguồn tri thức vô tận của nhân loại về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Chúng được tổng hợp lại từ những người đi trước qua hàng triệu năm ghi chép và truyền qua nhiều thế hệ tới ngày nay. Không ai có thể khẳng định thế giới có bao nhiêu tác giả hay bao nhiêu cuốn sách? Cũng không ai có thể đếm được đã có bao nhiêu quyển sách được viết ra, chúng viết về gì hay như thế nào? Vì đơn giản, không ai có thể đọc hết mọi cuốn sách trên thế giới này.

  Chính vì thế, nếu nói mỗi cuốn sách chưa đọc là một kiến thức mà chúng ta chưa biết, điều đó cũng không có gì là sai.

  Các cuốn sách về kinh tế, lịch sử, văn hóa mang tới cho người đọc những kiến thức về kinh doanh, thực tế xã hội và về sự phát triển của loài người qua từng thời kỳ, từng giai đoạn. Những cuốn tiểu thuyết dày cộp và có thể làm nản lòng bất cứ ai thì lại có thể dạy cho chúng ta những bài học về cuộc đời, về cách sống, cách nhìn nhận vấn đề hay đưa tới các mốc sự kiện, hình ảnh các nhân vật để thay cho sự ám chỉ về một con người, một xã hội thực tế.

  Đọc sách dù nhiều hay ít, dù bạn đọc về lĩnh vực gì, nhưng bạn sẽ đều nhận được một điều gì đó từ lợi ích của việc đọc sách. Một điều chắc chắn, không phải ai và cứ đọc sách là sẽ thành công nhưng ngược lại, những người đã thành công đều có thói quen và sở thích đọc sách (Brian Tracy chính là một ví dụ tiêu biểu). Chắc chúng ta từng nghe câu “cái gì nhiều quá cũng có thể là không tốt, nhưng với kiến thức, nhiều thôi cũng chưa bao giờ là đủ.

  2. Cải thiện sự tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích

  Một điều nhỏ nhưng vô cùng quan trọng mà chắc chắn chúng ta không hề chú ý khi đọc sách, đó là lúc đang đọc sách, toàn bộ tâm trí và các giác quan của chúng ta đều dồn tập trung vào đôi mắt, theo dõi từng chữ, từng dòng, thậm chí là cả cách hành văn và cách sử dụng từ của tác giả.

  Một cuốn sách khi tạo được sự thu hút và hấp dẫn người đọc, sẽ khiến đôi bàn tay lật qua từng trang giấy và trong đầu chỉ hoàn toàn tập trung vào những kiến thức, những gì mà cuốn sách đang nhắc đến. Đồng thời, điều duy nhất mà chúng ta có thể làm được, đó là hòa mình vào, phân tích và tư duy những thứ mà tựa sách đang nói tới, tập trung vào mạch văn và diễn biến của nó mà thậm chí không cần biết tới xung quanh. Thứ duy nhất hoạt động lúc này, chỉ là bộ não.

  Đây không chỉ là cách rèn luyện cho sự tập trung cao độ của trí óc mà bản thân người đọc cũng đang vừa đọc vừa tư duy và phân tích theo diễn biến câu chuyện – Đây chính là một trong những lợi ích của việc đọc sách.

  3. Lợi ích của việc đọc sách – Tăng cường vốn từ ngữ

  Một lợi ích của việc đọc sách mà chúng ta không thể bỏ qua chính là, vốn từ của một người có thể được cải thiện đáng kể khi đọc sách, từ đó việc phải nói chuyện, giao tiếp hoặc thậm chí đứng diễn thuyết trước mọi người cũng sẽ tốt hơn, tự tin hơn và linh hoạt hơn so với một người ít đọc. Chưa kể tới việc những điều viết trong sách đều đã được chau chuốt để trở nên ngắn gọn hơn, xúc tích và dễ hiểu hơn.

  Chính vì thế, càng đọc nhiều, bạn sẽ càng có thêm nhiều kiến thức, càng có nhiều vốn từ và học được nhiều hơn về cách diễn đạt truyền cảm, dễ hiểu và logic cũng như hấp dẫn người khác hơn. Một lợi ích của việc đọc sách khác từ việc cải thiện vốn từ chính là giúp khả năng viết của chúng ta cũng sẽ tiến bộ hơn nhiều.

  Việc đọc sách không chỉ mang tới cho chúng ta kiến thức mà còn có tác dụng như một phương pháp luyện tập để cải thiện trí nhớ cũng như tăng cường khả năng ghi nhớ cho não bộ.

  Điều này thực ra khá logic và dễ hiểu, bởi khi chúng ta đọc sách, dù là thể loại nào thì cũng đều sẽ có tên nhân vật, các thông tin về họ, các mốc lịch sự, tình tiết câu chuyện hoặc tình huống nào đó… Với những người mới, chưa quen thì có thể sẽ khó khăn, nhưng khi việc đọc sách được lặp đi lặp lại nhiều lần, não sẽ tự động tạo ra phản xạ giúp việc ghi nhớ và khả năng ghi nhớ của bạn tốt hơn.

  5. Đọc sách để giải trí, giảm căng thẳng

  Có nhiều người lựa chọn việc đi chơi, gặp mặt bạn bè hoặc chơi game, xem phim, nghe nhạc để giải trí và giảm bớt căng thẳng sau những ngày làm việc mệt mỏi. Nhưng cũng có người lại chọn cách đọc sách như một cách mang lại hiệu quả tương tự.

  Tuy lúc này có thể không phải những cuốn sách thuộc thể loại về tri thức hay cần não bộ tập trung quá nhiều, nhưng một vài trang truyện ngôn tình, một chút hài hước hoặc những câu chuyện thú vị, mẹo vặt sẽ là cách giải tỏa căng thẳng tuyệt vời. Hơn nữa, vào những ngày nghỉ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để thả mình vào những bộ sách, những câu chuyện trinh thám hay phiêu lưu và tự do trải nghiệm mọi cảm xúc mà mình muốn.

  6. Lợi ích của việc đọc sách – Kích thích tinh thần

  Các nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng, việc đọc sách giúp kích thích tinh thần rất tốt. Tác dụng to lớn nhất của việc đọc sách thường xuyên ở những người trung niên là giúp làm chậm, ngăn cản bệnh mất trí nhớ, bệnh Alzheimer ở người già. Bởi đơn giản, não bộ cũng giống như bất kỳ cơ quan, bộ phận nào khác trong cơ thể, cũng cần được luyện tập và thể dục thường xuyên.

  Với nhiều người có thói quen lựa chọn sách và việc đọc sách như một thói quen thư giãn thì điều này còn giúp họ có thêm động lực để làm việc tốt hơn, hăng say hơn. Hoặc thậm chí, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách được viết ra nhằm xoa dịu nỗi đau, an ủi và động viên tinh thần người đọc. Mang tới cho họ một suy nghĩ và thái độ sống lạc quan hơn, có trách nhiệm và vị tha hơn.

  Tăng tuổi thọ chính là một trong những lợi ích của việc đọc sách đã được khoa học chứng mình. Theo kết quả nghiên cứu về tác dụng của việc đọc sách đã được đăng trên tạp chí “Social Science & Medicine”, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi chúng ta, chỉ cần đọc sách khoảng 30 phút mỗi ngày là có thể kéo dài tuổi thọ của mình lên thêm từ 2 đến 3 năm, đồng thời cũng giúp chất lượng cuộc sống được cải thiện lên một cách rõ rệt.

  8. Hoàn thiện kỹ năng viết

  Đọc sách và giao tiếp, viết lách cũng có mối quan hệ vô cùng mật thiết. Như đã nói ở trên, đọc sách giúp bổ sung và gia tăng vốn từ cho người đọc. Từ đó giúp họ có thể sử dụng từ ngữ tốt hơn, giao tiếp tự tin, diễn đạt dễ nghe, dễ hiểu và linh hoạt hơn.

  Đồng thời, cũng chính từ năng lực này mà khi bạn viết lách, cũng sẽ biết trong từng hoàn cảnh nhất định, với những đối tượng cụ thể thì nên sử dụng loại từ ngữ nào, hành văn ra sao, tham khảo được cách viết, cách tạo ra mạch truyện cũng như cách đưa độc giả tới cao trào, giải quyết các nút thắt một cách thông minh và khiến người đọc bất ngờ nhất.

  9. Điều khiển cảm xúc cá nhân

  Trong số chúng ta chắc chắn có những người nóng tính, dễ nổi cáu, nhưng cũng sẽ có những người nhút nhát, ngại thể hiện cảm xúc. Mặc dù những điều này không tốt nhưng cũng không hẳn là xấu, chỉ là việc khó điều khiển cảm xúc sẽ khiến bạn dễ gặp bất lợi hơn trong cuộc sống mà thôi.

  10. Lợi ích của việc đọc sách – Hình thành thói quen có ích

  Bạn coi trọng việc nghỉ ngơi, không sai, nhưng cách bạn tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi đó thế nào mới là quan trọng. Cụm từ “giết thời gian” giờ đây đã không còn phù hợp, khi xu hướng xã hội hiện nay luôn là sự nhanh nhạy, năng động và vận động không ngừng, bạn sẽ không có chút thời gian rảnh nào ngoài việc bị cuốn vào công việc.

  Chính vì thế, việc sử dụng sách và đọc sách thường xuyên không những giúp bạn thư giãn, giải trí mà còn có thể bổ sung thêm kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết cũng như nhiều lợi ích của việc đọc sách khác mà bạn có thể nhận được.

  11. Tăng cường tư duy sáng tạo và tưởng tượng

  Đã bao giờ bạn đọc một câu chuyện cổ tích hay một tiểu thuyết ngôn tình, tới những đoạn mà tác giả tả về một nơi thơ mộng, một đồng cỏ xanh và con sông chảy dài uốn lượn, một tòa lâu đài cổ kính với những phù điêu kỳ dị, hay một cô gái có mái tóc xoăn dài và bộ đồ tôn dáng đầy hấp dẫn… và tự mình hình dung, tưởng tượng ra những điều đó hay không?

  Sự tự do trong suy nghĩ có lẽ là điểm chính và là một trong những yếu tố khiến nhiều người yêu thích việc “đọc” hơn là “xem”. Vì với họ, khi “đọc”, họ được tự do tưởng tượng ra bất cứ điều gì mình muốn theo ý mà mình thích và kiểu mà mình cho là phù hợp, não bộ cũng sẽ dựa trên tư duy này mà “vẽ” ra cho bạn một bức tranh tương ứng và cho người đọc sự hài lòng tối đa. Còn khi xem, thứ bạn thấy, dù thích dù không, nhưng cũng là “từ sự tưởng tượng của người khác”. Bạn được thấy thứ mà người dựng hình, đạo diễn muốn bạn thấy, thậm chí nhiều người sau khi xem xong và quay trở lại đọc truyện, họ không còn hình dung được bằng “thế giới quan” của mình nữa. Mọi thứ đều bị bó buộc và định hình trong những hình ảnh mà họ thấy trên phim.

  Bạn là một người có cá tính mạnh mẽ hoặc đang ấp ủ những dự định, muốn thực hiện những điều vượt ra ngoài sự “thường lệ” để khẳng định bản thân, nhưng lại không có can đảm. Hay đơn giản hơn, bạn là một người có khiếu văn chương nhưng lại chưa bao giờ có cơ hội thể hiện?

  Lúc này, chính những cuốn sách sẽ là sự tác động lớn tới suy nghĩ và thái độ của bạn, lợi ích của việc đọc sách sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn, khách quan hơn cũng như cân nhắc lại về động lực mà bạn đang có hoặc chưa có để từ đó có đi tới quyết định thực hiện hay không?

  13. Lợi ích của việc đọc sách – Nuôi dưỡng tâm hồn

  Trong cuộc sống này, việc có thể tìm và kết bạn được với một người tri kỷ quả là điều đáng trân quý. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không có được may mắn này, họ chọn cách im lặng và ngại tâm sự với người khác vì nhiều điều lo lắng và ngại ngùng khác nhau.

  Lúc này, chỉ có sách là bầu bạn. Họ tìm mình trong những trang viết, tìm lời khuyên và điều gì đó tương tự mà những tựa sách có thể mang lại. Những cuốn sách không biết nói, nhưng khi bạn không thể, không có được một món quà tình bạn chân chính thì sách và lợi ích của việc đọc sách lại chính là cách nuôi dưỡng tâm hồn tốt nhất để làm bản thân bớt cô đơn, không bị hụt hẫng và cảm giác bị bỏ rơi, bị cô lập và không có người cùng đồng cảm.

  Để có thể tìm và thực sự đọc một tựa sách bất kỳ hiệu quả nhất, bạn cần chú ý tới những điều sau (chúng được sắp xếp theo tuần tự thực hiện):

  • Xác định mục đích đọc sách
  • Tìm hiểu địa chỉ cuốn sách
  • Chuẩn bị giấy ghi chú để note điều bạn cần lưu ý
  • Xem lời giới thiệu, lời tựa, lời nói đầu
  • Xem lời kết luận và tóm tắt ở cuối sách
  • Đọc một vài đoạn
  • Đọc thực sự (hay đọc đi sâu)
  • Áp dụng những kiến thức từ sách vào thực tế
  • Tập thói quen đọc sách hàng ngày

  Nói tóm lại, Sách và lợi ích của việc đọc sách là không hề nhỏ, nếu không muốn nói là vô cùng to lớn và mang nhiều ý nghĩa về nhiều mặt khác nhau trong cuộc sống. Việc đọc sách không chỉ thể hiện sự tôn trọng giá trị truyền thống của bạn mà còn giúp nâng tầm hiểu biết và trở thành một thói quen tốt và làm gương cho con cái bạn sau này.

  Tìm kiếm bởi Google:

  • lợi ích của việc đọc sách
  • các lợi ích của việc đọc sách
  • lợi ích của việc đọc sách là gì
  • lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ em

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Phim Trinh Thám Hay Của Mỹ Để Luyện Não Cho Bạn Thông Minh Hơn
 • Điểm Nhấn Văn Hoá Nhật: Học Gì Qua Manga Và Anime?
 • Các Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Nhật Mà Bạn Nên Biết
 • Đây Là Lí Do Bạn Nên Thái Hành Tây Hoặc Xem Phim Tình Cảm Để Được Khóc 1 Lần/tháng
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Học Tiếng Nhật Bạn Biết Chưa?
 • Tác Dụng Của Việc Uống Nhiều Nước Mỗi Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Uống Nước Đậu Đen Rang Để Trị Mụn, Da Trắng Sáng, Căng Mịn Màng
 • Sự Thật Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì?
 • Uống Nước Đậu Đỏ Rang Có Tác Dụng Gì?
 • Uống Nước Đậu Đỏ Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Hay Không?
 • Uống Nước Đậu Đỏ Mỗi Ngày Có Tốt Không?
 • Như chúng ta đều biết, nước được xem là nguồn sống không thể thiếu của mọi sinh vật trên hành tinh, kể cả con người. Uống nước là nhu cầu thiết yếu của cơ thể và các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng mỗi người cần phải bổ sung đầy đủ lượng nước cần thiết hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa quan tâm đến việc này và chưa biết rõ những tác dụng của việc uống nhiều nước mỗi ngày là gì?

  Nước có vai trò thúc đẩy và hỗ trợ quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể không gặp phải các vấn đề như: khó tiêu, ợ nóng, ợ chua,…đồng thời còn hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Chính vì lý do này mà những người hay gặp phải các vấn đề về tiêu hóa thường được bác sỹ khuyên cần bổ sung thêm nhiều nước mỗi ngày.

  Cũng như các tế bào khác trong cơ thể, não của chúng ta có cấu trúc phần lớn là nước (khoảng gần 80%). Vì vậy, bổ sung đủ nước sẽ giúp bộ não có thể hoạt động tốt hơn. Từ đó, giúp nâng cao khả năng tập trung và trí nhớ của chúng ta cũng được cải thiện, tránh gặp phải tình trạng mệt mỏi, đau đầu.

  Cơ thể của chúng ta chiếm 70% là nước. Song nếu tính riêng các tế bào cơ bắp thì chúng chứa đến 75% nước. Vì thế, nhiều người thường gặp phải vấn đề co cơ do uống quá ít nước. Do đó, một trong những lợi ích của việc uống nhiều nước là giúp cơ bắp săn chắc, mang đến một thể lực cường tráng.

  Nước được xem là môi trường để các phản ứng hóa sinh xảy ra. Đồng thời, nước còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn. Thế nên, việc uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể hấp thụ được nhiều dưỡng chất, tăng cường hoạt động đào thải độc tố,…giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, hạn chế được nhiều bệnh tật.

  Để có được một làn da đẹp và săn chắc, bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng thông qua thực phẩm hay chăm sóc từ bên ngoài thì uống nước cũng là một giải pháp hiệu quả. Nước cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da, cải thiện tình trạng khô ráp, sần sùi. Đồng thời, các độc tố tích tụ bên trong cơ thể cũng được giải phóng khi bạn uống đủ nước. Từ đó, giảm bớt tình trạng mụn hay nguy cơ thâm, nám.

  Nước chiếm đến 1/4 trọng lượng của sợi tóc. Vì thế, tương tự như da, uống nhiều nước sẽ đảm bảo rằng mái tóc của bạn được cung cấp thành phần dưỡng ẩm từ bên trong, giúp mái tóc được bóng mượt và chắc khỏe. Ngược lại, uống không đủ nước sẽ khiến mái tóc bị khô, giòn và mảnh.

  Ít ai biết rằng nước không chỉ có tác dụng tích cực đối với thể chất mà còn có thể giúp tinh thần trở nên thoải mái, sảng khoái hơn. Nguyên nhân là do nước giúp kích thích các nơ-ron thần kinh cũng như tế bào não làm việc tốt hơn, từ đó dẫn đến các lợi ích về mặt tâm lý. Khi gặp phải căng thẳng, lo lắng, một cốc nước ấm có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng này.

  Nhiệm vụ chính của thận là lọc máu và các chất thải, bài tiết chúng thông qua nước tiểu. Việc uống đủ nước giúp đảm bảo thận được làm việc đều đặn và liên tục. Ngược lại, uống quá ít nước hay quá nhiều nước đều gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bộ phận này và có thể gây ra một số bệnh như: suy thận, sỏi thận,….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể?
 • Uống Nha Đam Mật Ong Giúp Giảm Cân Ngừa Lão Hóa Cải Thiện Hệ Miễn Dịch
 • Bật Mí Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Uống Nước Nóng
 • 7 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Uống Đủ Nước Mỗi Ngày
 • 7 Lợi Ích Của Việc Uống Nước Chanh Mỗi Ngày
 • Lợi Ích Của Robot Trong Công Việc Và Cuộc Sống Hằng Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Dụng Của Robot ” Thuận Nhật
 • Robot Có Ảnh Hưởng Gì Đến Cuộc Sống Của Con Người?
 • Tại Sao Bạn Nên Luyện Đọc Sách Tiếng Anh Ngay Hôm Nay?
 • Lợi Ích Của Việc Đi Bộ Tới Sức Khỏe
 • Bệnh Tự Kỷ Trong Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì? Điều Trị Bệnh
 • 1. Đem lại an toàn cho người lao động

  An toàn là một trong những lợi ích của Robot mà bất cứ ai trong chúng ta cũng không thể phủ nhận. Trong các dây chuyền sản xuất, mỗi con người cần tiếp xúc và thao tác cùng những máy móc hạng nặng, hay làm việc ở nơi có nhiệt độ cao và chứa nhiều vật sắc nhọn. Tất cả những điều đó có thể khiến con người bị thương, hay gặp tai nạn lao động nghiêm trọng. Thậm chí, chúng ta có thể bị nhiễm các chất, khí thải độc hại nếu tiếp xúc với hóa chất trong thời gian dài. Từ đó gây ra hệ lụy khủng khiếp về sức khỏe, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự sống của con người. Bằng cách giao lại các công đoạn nguy hiểm cho robot, bạn có thể loại bỏ những rủi ro không đáng có và bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.

  Lợi ích của Robot không chỉ nằm ở mức an toàn mà còn cực kỳ tốc độ và chính xác. Robot không giống như con người, chúng không bị phân tâm bởi các yếu tố tình cảm, hay môi trường làm việc. Hơn hết, chúng là một công cụ lao động không bao giờ phàn nàn, không yêu cầu về sớm, nghỉ phép hay đòi tăng lương. Tất cả trí tuệ và hành vi của một robot tự động đã được lập trình sẵn một cách hoàn hảo. Điều đó giúp robot tăng tốc để tập trung vào công việc và luôn đạt hiệu quả cao trong quá trình lao động sản xuất. Đây thực sự là một trong những lợi ích của Robot mà con người đều công nhận, bởi quá trình hoạt động liên tục của chúng giúp cho người lao động giảm tải áp lực cũng như giải quyết một khối lượng lớn công việc.

  4. Lợi ích của Robot nằm ở sự hoàn hảo

  CHẤT LƯỢNG – BỀN BỈ – HOÀN HẢO, đây là những yếu tố mà hầu hết tất cả các loại robot thông minh đều sở hữu. Chúng đem đến một lộ trình rõ ràng, dẫn tới hiệu quả làm việc cực kỳ chất lượng và hoàn hảo. Đây cũng là một điểm không thể thiếu khi ta nhắc về lợi ích của Robot. Robot vừa giống như một nhân viên năng suất, vừa như một hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ, hạn chế tối đa tình trạng sai sót khi cho ra sản phẩm. Việc bỏ qua các yếu tố sở thích, tâm trạng hay khả năng mắc lỗi của con người khiến hiệu suất làm việc của robot luôn đạt mức tối đa, tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

  5. Lợi ích của Robot – Đem lại hạnh phúc cho con người

  Đối với những công việc nặng nhọc, chuyển động lặp đi lặp lại có thể khiến con người lo sợ hay cảm thấy nhàm chán. Nhưng với việc sử dụng robot, tất cả các điểm bất lợi đó đều được loại bỏ. Robot có thể thực hiện mọi công việc, nhiệm vụ được giao từ những công việc nguy hiểm nhất, hay những việc đòi hỏi sự tỉ mỉ. Lợi ích của Robot trong công việc và cuộc sống sẽ giúp con người cảm thấy dễ dàng hơn, họ sẽ tập trung vào những công việc sử dụng trí hóc hấp dẫn hơn mà ít có khả năng làm suy nhược thần kinh của họ. Họ có thể tận dụng thời gian cũng như các cơ hội khác mà robot đem lại để nâng cao tay nghề, cũng như khả năng sáng tạo, tư duy trong quá trình làm việc.

  Đối với nữ giới, lợi ích của Robot là cực kỳ lớn. Việc sử dụng những loại robot dọn dẹp trong cuộc sống hằng ngày (như robot hút bụi, robot lau nhà, máy rửa bát tự động,…) góp phần giảm tải khối lượng việc nhà cho phái nữ, giúp chị em tiết kiệm công sức cũng như tận dụng quỹ thời gian quý giá để chăm sóc bản thân và gia đình nhỏ của mình.

  6. Robot có phải là một “kẻ thay thế”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Robot Hữu Ích Cho Đời Sống Con Người
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Trái Cây, Rau Củ Có Màu Đỏ, Vàng, Cam
 • Lợi Ích Của Việc Cho Trẻ Ăn Nhiều Rau Củ Quả
 • Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Lợi Ích Của Việc Ăn Rau Mầm Hàng Ngày Không Thể Bỏ Qua
 • Tin tức online tv