Top 10 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Uống Bia Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

10 Lợi Ích Của Uống Bia (Beer)

Kết quả một cuộc nghiên cứu năm ngoái tại Harvard về 38 ngàn người đàn ông trung niên, cho thấy khi những người thỉnh thoảng mới uống bia lại tăng lên dùng một hoặc hai chai một ngày, thì nguy cơ phát sinh bệnh tiểu đường loại 2 giảm đi 25%.

A study in Finland singled out beer among other alcoholic drinks, finding that each bottle of beer men drank daily lowered their risk of developing kidney stones by 40 percent. One theory is that beer’s high water content helped keep kidneys working, since dehydration increases kidney stone risk.

A Portuguese study found that marinating steak in beer eliminates almost 70 percent of the carcinogens, called heterocyclic amines (HCAs) produced when the meat is pan-fried. Researchers theorize that beer’s sugars help block HCAs from forming.

These benefits appear to apply in other countries as well, with an earlier study reporting that, “if European beer drinkers stopped imbibing, there would be a decrease in life expectancy of two years-and much unhappiness.”Scientists also have found that beer and wine contain about the same levels of antioxidants, but the antioxidants are different because the flavonoids found in hops and grapes are different.

6. Boosting Vitamin Levels5. Reduced Cancer RiskIt’s also possible that the hops in beer help curb leeching of calcium from bones; that “lost” calcium also could end up in the kidneys as stones.

4. Boosting Brain Health3. Healthier Kidneys2. A Stronger Heart1. Stronger BonesHere are 10 surprising-and healthy-reasons to cheer about your next beer.10 Surprising Health Benefits of Beer**************************************Trường Harvard đã nghiên cứu 70 ngàn phụ nữ tuổi từ 25 đến 40 cho thấy người uống bia vừa phải ít bị cao huyết áp hơn người uống rượu vang hoặc rượu mạnh. Huyết áp cao là nguy cơ chính gây ra heart attack. Lý do là vì alcohol trong rượu và bia làm tăng tính cảm nhân insulin, do đó giúp chống bệnh tiểu đường. Nhưng người uống hơn hai chai một ngày thì không có được lợi ích này.Các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard khoa Y tế Công cộng thấy uống rượu hoặc bia vừa phải giúp ngăn máu đóng cục làm nghẽn máu chảy về tim, cổ và óc. Sự đóng cục máu này gây ra đột quỵ.Một cuộc nghiên cứu tại Hà Lan thực hiện tại TNO Nutrition and Food Research Institute, cho thấy người uống bia có mức vitamin B6 trong máu cao hơn gấp 30% lần người người không uống. Trong bia còn có vitamin B12 và chất acid folic.Phân tích 16 cuộc nghiên cứu trước năm 2011 trên số hơn 200 ngàn người do cơ sở Fondazion di Ricerca e Cura tại Ý cho thấy nơi người người uống khoảng 1 chai bia (gần nửa lit) mỗi ngày, nguy cơ bị bệnh tim giảm đi 31%. Nhưng những người uống nhiều hơn, dù là bia, rượu vang hay rượu mạnh, nguy cơ lại tăng lên.2. Làm tim khoẻ hơn 1. Làm xương khỏe hơn

Bia có mức độ silicon cao, mà silicon có liên hệ đến sức khỏe của xương. Trong cuộc nghiên cứu năm 2009 tại đại học Tufts và một số trung tâm khác, thấy người lớn tuổi uống một hoặc hai chai bia một ngày có tỷ trọng xương cao hơn. Tuy nhiên, uống nhiều hơn hai chai lại gia tăng nguy cơ gãy xương.

9 Lợi Ích Của Việc Uống Bia 1

1. Bia có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Bia là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe của tim. Theo một nghiên cứu của các bác sỹ người Ý chỉ ra rằng, những người uống bia hằng ngày có thể giảm tới 42% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống một hoặc hai cốc hằng ngày.

2. Bia có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu Hà Lan đã phân tích sức khỏe của 38.000 người đàn ông và đưa ra kết luận rằng những người đàn ông bắt đầu uống bia đều đặn trong vòng 4 năm ít có khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên liều lượng bia để bạn phòng tránh được căn bệnh này nên nằm trong khoảng 2 tới 3 cốc một ngày.

3. Bia có thể ngăn chặn gãy xương. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các loại bia, đặc biệt tối hơn, trong bia có một số lượng cao của silicon, góp phần vào xương và sức khỏe kết mô. Hai cốc bia hằng ngày có thể giúp xương của bạn chắc khỏe hơn.Tạp chí Khoa học về Thực phẩm và Nông nghiệp báo cáo rằng điều này cho thấy một lượng vừa phải giúp chống lại chứng loãng xương.

4. Bia có thể ngăn ngừa bệnh tật hoặc mất trí nhớ Alzheimer. Uống điều độ thực sự có thể giúp bạn luôn ở trên cùng của trò chơi tâm thần của bạn. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Lan Châu gần đây cho thấy một hợp chất được tìm thấy trong hoa bia, xanthohumol, có thể bảo vệ chống lại sự oxy hóa và có thể chống lại sự tấn công của bệnh mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức.

5. Bia có thể làm giảm cholesterol của bạn. Tin tốt: Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tiêu thụ bia vừa phải có thể làm tăng HDL hoặc cholesterol khỏe mạnh, thậm chí nhiều hơn đáng kể đối với phụ nữ.

6. Bia có thể ngăn ngừa sỏi thận. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan, những người duy trì uống bia đều đặn có thể giảm tới 40% khả năng mắc bệnh sỏi thận. Nghiên cứu này cho hay, uống bia hằng ngày có thể giúp cho thận hoạt động tốt hơn, hơn nữa những thành phần có trong bia sẽ làm giảm sự giải phóng canxi từ xương, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến sỏi thận.

7. Hồi sức nhanh chóng Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha đã yêu cầu học sinh thực hiện các bài tập thể dục cho tới khi nhiệt độ cơ thể tăng lên 104 độ, sau đó để một nhóm uống nước, nhóm còn lại uống bia. Kết quả cho thấy những học sinh uống bia hồi phục sức khỏe nhanh hơn những người uống nước.

8. Bia có thể có thể chống lại bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu tại Đức phát hiện ra rằng xanthohumol trong bia hoa bia-công cụ tương tự giúp ngăn ngừa dementia- có thể chặn testosterone quá mức và estrogen và do đó làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở phụ nữ.

9. Chống nhiễm trùng Uống một đến hai cốc bia hằng ngày có thể tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và chống nhiễm trùng. Theo một nghiên cứu của trường đại học Y tế và Khoa học, khi thực hiện một thử nghiệm tim phòng vắc xin chống bệnh đậu mùa trên khỉ.

Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Của Uống Bia

Lợi ích của uống bia là rất lớn nếu bạn uống bia có trách nhiệm, biết dừng đúng lúc để bảo vệ sức khỏe của mình. 1. Làm dịu cơn đau bụng

Khi bị đau bụng do rối loạn tiêu hóa, chỉ cần ngồi xuống và uống chút bia. Lợi ích của uống bia sẽ giúp dạ dày của bạn dịu lại. Chất cồn giúp giảm đau khá tốt. Đừng dùng nếu bạn có vết loét hoặc viêm dạ dày.

2. Dùng hấp thức ăn, như tôm, cá

Khi đun tôm sôi lên, thêm bia vào nấu. Bạn sẽ ngạc nhiên vì thực phẩm rất thơm ngon, đậm đà mà không hề còn mùi bia.

4. Giảm nguy cơ mắc sỏi thận

Một nghiên cứu do các chuyên gia người Mỹ thực hiện được công bố trên tạp chí khoa học và sức khỏe Mỹ cho rằng, những nam giới có thói quen uống bia chừng mực có thể giảm 40% nguy cơ mắc chứng sỏi thận so với những người không có thói quen này. Cũng theo các chuyên gia thì Lợi ích của uống bia với người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên giúp giảm nguy cơ mắc chứng bệnh mất trí nhớ so với những người không uống bia.

7. Gội đầu

Gội đầu bằng bia có thể giúp mái tóc hư tổn của bạn trở nên bóng bẩy. Chỉ cần hòa 1 lon bia với 1 quả trứng sống để gội đầu – hỗn hợp này có thể tạo bọt giống như các loại dầu gội thông thường. Sử dụng phương pháp này thường xuyên, bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi tác dụng của nó. Tốt nhất bạn nên sử dụng liệu pháp điều trị đặc biệt này mỗi tháng một lần. Bạn cũng có thể sử dụng bia như dầu xả – thoa bia lên tóc, mát xa tóc, rồi sau đó xả lại với nước sạch.

Ngoài ra, nếu bạn mất ngủ, hãy uống bia vì trong bia có chứa một số chất giúp giảm thiểu stress, tránh căng thẳng và trầm cảm. Nhờ thế mà bạn ngủ ngon hơn.

Uống bia đúng cách: Thiết lập giới hạn và tốc độ uống của bạn

Quyết định uống bao nhiêu là đủ sẽ do bạn quyết định và nên kiên trì thực hiện. Đừng ngại khi phải nói “Không, cám ơn”. Ngoài ra, hãy nhớ uống từ từ. Một lá gan mạnh khỏe có thể xử lý 1 ly tiêu chuẩn (330ml bia) trong 1h – nếu bạn uống nhanh hơn mức đó, cơ thể bạn có nguy cơ bị quá tải khả năng xử lý chất cồn.

Điều này đặc biệt quan trọng trong các buổi tiệc và trong hoàn cảnh xã hội, nơi mà áp lực uống bằng nhau có thể làm bạn mất khả năng đánh giá.

Không nên uống lúc bụng đói

Ăn một bữa đầy đủ trước khi bạn ra ngoài uống bia với bạn bè có thể giúp làm giảm khả năng hấp thụ của chất cồn. Ăn no giúp bạn giảm số lượng bia mà bạn có thể uống.

Có khoảng 200 calo trong mỗi cốc bia, tương đương với một cốc café sữa. Mỗi ngày, theo các nhà khoa học, một phụ nữ nên uống 2 cốc bia còn nam giới nên uống 3 cốc, kèm theo với chế độ ăn uống điều độ để duy trì sức khỏe.

10 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Uống Bia

1. Giảm nguy cơ đau tim.

Một nghiên cứu với 200.000 người tiến hành tại Ý phát hiện thấy, những người uống bia hàng ngày có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 31% so với người bình thường. Sức mạnh bảo vệ tim của bia chủ yếu xuất phát từ chất kháng oxy hóa tự nhiên có tên Phenol trong bia. Tuy vậy, nghiên cứu này nhấn mạnh những người uống quá nhiều thì nguy cơ đau tim lại tăng lên.

2. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

Có lẽ một trong những tác dụng đáng kể nhất của bia chính là khả năng ngăn ngừa và phòng chống bệnh Alzheimer’s. Các nhà nghiên cứu của Đại học Y Stritch Chicago đã phân tích nhiều nghiên cứu trước khi đi đến kết luận rằng, những người uống bia điều độ sẽ giảm được nguy cơ mắc hội chứng trên tới 23%. Phân tử silicon trong bia được cho là sẽ bảo vệ não trước những tác động có hại của nồng độ nhôm tăng cao trong cơ thể – vốn là nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer’s.

3. Giảm nguy cơ tiểu đường.

Thêm một lợi ích khó tin nữa của bia. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Harvard với 38.000 nam giới trung niên nhận thấy, những người uống từ 1-2 ly bia mỗi ngày có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 thấp hơn 25% so với bình thường. Chất cồn nhẹ trong bia làm tăng độ nhạy của insulin, một yếu tố giúp ngăn chặn tiểu đường.

4. Hỗ trợ ngăn sỏi thận.

Một nghiên cứu khác tại Phần Lan thì kết luận rằng, uống bia điều độ hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển sỏi thận tới 40%, lý do là nhờ cấu tạo nước dồi dào (hơn 93%) của bia, giúp thải loại các độc tố ra khỏi cơ thể, duy trì hoạt động cho thận. Ngoài ra, các hợp chất dùng để tạo bọt cũng giúp làm chậm việc giải phóng canxi từ xương, nhờ đó mà canxi khó có cơ hội tích tụ trong thận và hình thành nên sỏi thận.

5. Giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Bia có chứa một chất chống oxy hóa quan trọng là xanthohumol. Chất này có những đặc tính chống ung thư rất mạnh và giúp bảo vệ cơ thể trước những enzyme gây bệnh ung thư. Các nghiên cứu đã cho thấy bia làm tăng khả năng ngăn bệnh ung thư vú ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

6. Giảm lượng cholesterol.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một phương pháp dễ thực hiện để giảm bớt cholesterol trong cơ thể thì uống bia với liều lượng vừa phải chính là giải pháp.

7. Điều hòa huyết áp.

Cũng rất thú vị khi biết rằng bia có thể điều hòa huyết áp cho cơ thể, theo như phát hiện của một nghiên cứu của Đại học Havard. Theo đó, những phụ nữ trong độ tuổi 25-40 nếu uống bia điều độ sẽ ít có nguy cơ bị tăng huyết áp hơn hẳn so với những phụ nữ uống rượu vang hoặc các thức uống có cồn khác.

8. Giúp xương chắc khỏe.

9. Giúp trị gàu.

Một phát hiện thú vị nữa về bia là nó là một phương pháp tự nhiên điều trị gầu hiệu quả nhất. Đấy là nhờ tỷ lệ vitamin B rất cao trong bia. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là xả lại tóc với 1 chai bia 2-3 lần/tuần để loại bỏ gàu. Không những thế, tóc bạn còn trở nên siêu mềm và bóng.

10. Giảm nguy cơ đột quỵ.

Nghiên cứu do Hiệp hội Đột quỵ Mỹ tiến hành đã cho thấy những người uống bia điều độ có thể cắt giảm nguy cơ đột quỵ tới 50% so với người bình thường. Đấy là do bia sẽ ngăn ngừa máu đông, gây ách tắc dòng máu chảy về tim, cổ và lên não – vốn là nguyên nhân chính gây đột quỵ, tắc mạch máu não. Bất cứ thứ gì nếu ta sử dụng đúng liều lượng thì đều rất tốt cho cơ thể nhưng nếu sử dụng quá nhiểu thì sẽ thành có hại. Sưu tầm