【#1】Bí Quyết Và Lợi Ích Của Tư Thế Trồng Chuối Trong Yoga

Đặt thảm Yoga trên sàn, những người mới bắt đầu thì nên sử dụng khăn để đỡ đầu của bạn trong tư thế này

  • Ngồi trên thảm trong tư thế quỳ xuống, giữ cột sống thẳng thẳng, hai tay đặt trên đầu gối, thực hiện vài động tác thở bình thường để thư giãn.
  • Tiếp theo đưa hai tay bạn về phía trước bạn đặt trên tấm thảm, khủyu tay nằm trên sàn và hai bàn tay đan lại vào nhau.
  • Đặt đầu bạn vào giữa hai tay đan, có thể chọn loại thảm có độ dày 8mm để giảm bớt sự đau đầu nếu như bạn mới tập động tác này. Hít thở thư giãn chuẩn bị bước tiếp theo.
  • Sau đó, cố gắng nâng cơ thể bạn thành tư thế ngọn núi. Bắt đầu với đầu gối, nâng hông và lấy lực từ cánh tay, đầu và các ngón chân để nâng chúng lên. Tư thế này sẽ mất rất nhiều sức nhưng bạn sẽ làm được, thư giãn và thở để bạn thực sự thoải mái trong tư thế này.
  • Bước tiếp theo này đòi hỏi về kỹ năng cân bằng của bạn. Giữ cho phần đầu của bạn được cân bằng và cố định, từ từ nâng hông và đứng trên các ngón chân. Cố gắng nâng một chân lên khỏi mặt sàn, chậm rãi và đều đặn, để dễ dàng hơn thì nên đưa chân gần hơn về phía đầu.
  • Sau khi đã nâng được một chân, cố gắng nâng chân còn lại. Điều này yêu cầu nhiều sức mạnh ở cánh tay và bàn tay của bạn. Những người mới bắt đầu có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè để giúp bạn cân bằng, hoặc bạn cũng có thể dựa vào một bức tường. Nâng hai chân thẳng, người thẳng.
  • Trở về, bạn cong người, uốn cong đồng thời hai đầu gối hoặc từng chân như cách bạn đi lên .
  • Thư giãn ở tư thế quỳ với vài nhịp thở sâu.

2. Lợi ích của tư thế trồng chuối Tăng sự tập trung

Việc đưa cả cơ thể vào vị trí lộn ngược lại là một điều bất bình thường mà chúng ta cảm thấy không quen ở thời gian đầu. Vì vậy, khi ở trong tư thế đó, tâm trí chúng ta có xu hướng tập trung hơn. Tập trung để giữ thăng bằng cơ thể không bị té ngã. Tập trung để giữ đều nhịp thở khi ở trong tư thế.

Cải thiện vòng tuần hoàn máu

Khi chân của bạn được nâng cao so với tim, máu bắt đầu được lưu thông như một dòng thác, nó có cơ hội được chảy ngược. Máu lưu thông tốt là điều chủ yếu giúp ta có một sức khỏe tốt. Việc này cũng đơn giản như khi chân được giơ lên cao, sẽ làm chân được thư giãn sau một ngày nó phải nâng đỡ toàn bộ cơ thể bạn, tương tự như tư thế đứng trên vai.

Về mặt cơ bản đây là việc giúp làm mới lại lượng máu chảy về não. Làm tăng năng lượng bằng cách đưa oxy mới về não nhanh hơn cũng như làm tăng chức não bằng cách kích hoạt tế bào thần kinh mới chảy trong não. Tư thế này rất tốt cho những ai thường xuyên phải làm việc môi trường đòi hỏi sự tập trung cao.

Dòng chảy ngược của máu ở chân và vùng nội tạng hỗ trợ tái tạo mô. Trọng lượng của các cơ quan bụng trên cơ hoành thúc đẩy thở ra sâu hơn làm tăng lượng carbon dioxide được loại bỏ khỏi phổi. Yoga Handstand cũng kéo dài bụng và tăng cường sức mạnh cho vai, cánh tay và cổ tay.

Tăng cường sức mạnh vai

Như đã nói, để thực hiện tư thế trồng chuối, bạn sẽ cần sự tập trung ở hai bên vai rất nhiều để có thể giữ thăng bằng cả cơ thể. Bạn sẽ cần khởi động kỹ hai vai của mình trước khi bước vào tập luyện, thực hành tư thế này. Khi bạn đã quen dần với việc kiểm soát cơ thể trên không bằng hai tay, vai của bạn cũng vì thế mà khỏe hơn rất nhiều.

Cân bằng sự sản sinh hormone

Việc lộn ngược đem lại lợi ích cho tất cả các tuyến (như tuyến thượng thận, tuyến yên, tuyến giáp…), điều này giúp sản xuất và bảo trì nội tiết tố.

Cho dù bạn là nam hay nữ, cơ thể của bạn đều cần hormone để cân bằng tâm trạng, da hay các cơ, sức khỏe của xương.

Rèn luyện sự can đảm

Với những điều đã nói ở trên, việc lộn ngược sẽ giúp bạn lấy lại sự bình tâm, giảm lo lắng và tăng sự sản sinh năng lượng – tất cả những điều này sẽ làm thay đổi tâm trạng của bạn.

Hơn nữa, bạn sẽ rèn luyện được sự can đảm. Việc đưa cả cơ thể lên là điều không phải hai cũng dám làm. Và tất nhiên thông qua việc thực hành tư thế, bạn cũng sẽ học được cách để hiểu cơ thể khi cân bằng cơ thể của mình.

Tinh thần tâm linh

Năng lượng chảy và được trao từ tay. Yoga nắm giữ năng lượng gốc và tiếp đất thông qua bàn tay để xây dựng sự tự tin và kết nối cũng như làm sáng tinh thần.Tư thế trồng chuối handstand cũng giúp ngực được mở ra trong khi đảo ngược và giúp di chuyển nguồn năng lượng từ luân xa gốc đến luân xa vương miện. Cụ thể, tư thế này được liên kết với luân xa sahasrara- luân xa vương miện, ảnh hưởng đến sự rõ ràng và nhận thức về tinh thần.

Dù bạn có tin hay không, việc luyện tập tư thế này có thể giúp bạn kết nối với bản thân ‘cao hơn’ của mình, với mọi sinh vật trên hành tinh và với năng lượng vô tận của vũ trụ.

【#2】Lợi Ích Của Chuối Chín Muồi

LỢI ÍCH CỦA CHUỐI CHÍN “TRỨNG CUỐC”

Ông cha chúng ta từ bao thế kỷ nay đã biết những lợi ích này nên chỉ ăn những quả “chuối trứng cuốc” (chuối thật chín – fully ripe banana – vỏ quả chuối có những đốm nâu đen giống như vỏ trứng của chim cuốc). Cho đến tận ngày nay, dân Mỹ mới bắt đầu ăn loại “chuối trứng cuốc” này…

Chuối thật chín (fully ripe banana) có chứa chất TNF (Tumor Necrosis Factor), chất này có khả năng chống lại các tế bào bất bình thường. Khi trái chuối chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen(dark patches). Các vết này càng đen chừng nào thì khả năng gia tăng tính miễn dịch càng cao.

Theo một nghiên cứu tại Nhật, trái chuối chứa chất TNF có những tính chất chống ung thư. Mức độ chống ung thư này tương xứng với độ chín của trái chuối, tức là trái chuối càng chín thì tính chất chống ung thư của nó càng cao. Trong một cuộc khảo cứu trên loài vật, một giáo sư tại Đại học Tokyo đã so sánh phúc lợi đối với sức khoẻ của nhiều loại trái cây khác nhau (chuối, nho, táo, dưa hấu, dứa, lê, hồng ) và đã phát hiện là chuối cho kết quả tốt nhất.

Chuối làm tăng số lượng tế bào máu trắng, đẩy mạnh sức miễn dịch của cơ thể và sản xuất ra chất chống ung thư TNF. Vị giáo sư Nhật khuyên mỗi ngày chúng ta nên ăn 1 tới 2 trái chuối đễ tăng sức miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh như cảm lanh, cúm và những bệnh khác.Theo ông ta thì vỏ chuối có đốm đen có tác dụng tăng cường tính chất của các tế bào máu trắng lên gấp 8 lần so với vỏ chuối xanh.

Chất TNF tiêu diệt các tế bào ung thư ra sao?

Các chất TNF (hay họ TNF) bao gồm một nhóm những chất thuộc họ cytokine có thể gây tử vong cho các tế bào.

TNF hành động qua “thụ thể TNF” (TNF Receptor gọi tắt làTNF-R) và là một phần của tíến trình bên ngoài dẫn đến việc khởi động vụ “tế bào tự sát” (apoptosis). TNF-R liên hợp với các procaspases nhờ vào các protein nối tiếp (FADD,TRADD, v,v…), các protein nối tiếp này (adaptor proteins) có thể phân cắt (cleave) những procaspases không có hoạt tính (inactive procaspases) khác và tạo nên một “thác đổ” procaspase đẩy các tế bào đi đến chỗ tự sát (apoptosis) không thB B tránh được.

TNF tương tác với các tế bào khối u để khơi động sự tiêu (hay chết) của tế bào (cytolisis). TNF tượng tác với các thụ thể (receptor) trên các tế bào nội mô (endothelial cells) ,làm tăng tính thẩm thấu của mạch máu giúp cho các bạch cầu (leukocyte) xâm nhập vào được vùng bị nhiễm khuẩn. Đây là một dạng đáp ứng khu trú viêm (localized inflammatory response), mặc dầu một sự phóng thích toàn thân (systemic release) có thể dẫn đến “sốc nhiễm khuẩn” (septic shock) và tử vong.

Ripe Bananas and Anti-Cancer Quality

2- Tế bào tự sát (Apoptosis) Đây là một dạng chết của tế bào trong đó một trình tự sự cố đã được chương trình hóa dẫn đến việc loại bỏ các tế bào mà không phóng thích những chất độc có hại cho vùng chung quanh. Viêc tế bào tự sát đóng một vai trò chủ yếu trong sự phát triển và duy trì sức khoẻ bằng cách loại bỏ những tế bào già, không cần thiết hoặc kh ông lành mạnh. Cơ thễ con người loại bỏ có lẽ tới một triệu t bào mỗi giây. Các tế bào “tự sát” ít quá hoặc nhiểu quá đểu là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. Khi mà sự chết chương trình hóa của tế bào (programmed cell death) bị trục trặc thì những tế bào đáng lẽ bị loại bỏ lại vẫn “luẩn quất đâu đó” và trở thành “bất diệt ” tỉ như trong trường hợp bệnh ung thư hay bạch cầu (leukemia).. Nhưng khi mà sự chết này quá mức thì quá nhiều tế bào sẽ bị chết làm tổn thương nghiêm trọng tới các mô. Điều này dẫn đến đột qụy hay những bệnh suy thoái thẩn kinh như Alzheimer, Huntington và Parkinson.

3- Sốc nhiễm khuẩn ( septic shock) gây ra bởi sự giảm huyết áp do sự hiện diện của vi khuần trong máu. Tình trạng này ngăn chặn sự chuyển vận máu tới các bộ phận cơ thể và có thể nhanh chóng dẫn đến tử vong .

Mỗi ngày một trái chuối….khỏi cần gặp bác sĩ

Ta có thể thay thế “An apple a day, keeps the doctor away” bằng câu ” A banana a day, keeps the doctor away!”

Chuối có tên khoa học là Musa Paradisiaca L. thuộc họ chuối (Musacae)Theo Đông Y, chuối có vị ngọt, tính bình, nhuận phế, chỉ khát, lợi tràng vị. Củ chuối vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

Theo phân tích của khoa học, chuối chín bao gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt chuối có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết yếu của cơ thể.. Theo Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Nông Nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái cây duy nhất hội tụ đầy đủ thành phần những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Do đó, chuối đặc biệt thích hợp để bổ sung khẩu phần dinh dưỡng cho trẻ em và người già.

Thành phần dinh dưỡng của chuối

100 gram thịt chuối cung cấp: 92 kcal – 1,03g protein – 396 mg K. – 1 mg NA – 6 mg Calcium – 0,31 mg Fe – 29 mg Mg – 20 mg P. – 0,16 mg ZN – 0,104 mg Cu – 0,152 mg Mn – 1,1 mcg Se – 9,1 mg Vit. C – 0,045 mg Thiamin – 0,1 mg Riboflavin – 0,54 mg Niacin – 0,26 mg Pantothenic Acid – 0,578 mg Pyridoxin – 19 mcg Folate – 0,012 g Tryptophan – 0,034 g Threonine – 0,033 g Isoleucine – 0,071 g Leucine – 0,048 g Lysine – 0,011 g Methionine – 0,038 g Phenylalanine – 0,047 g Valine – 0,047 g Arginine – 0,081 g Histidine

2-Bệnh trẩm cảm (depssion)

Theo một nghiên cứu gần đây của hội MIND ( Association for Mental Health) thì nhiều người bị bệnh trẩm càm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một trái chuối. Đó là vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hoá thành chất serotonin có tính chất làm thư giãn, tăng cường hưng phấn, và làm cho con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

3-Hội chứng trước kỳ kinh nguyệt (pmenstrual syndromes- PMS)

Bạn quên uống thuốc ư? Hãy ăn một trái chuối. Vitamin B6 trong chuối giúp điều hoà mức glucoz- huyết (đường trong máu), làm bạn cảm thấy khoan khoái dễ chịu hơn.

Chuối chứa nhiều chất sắt nên có thể kích thích sự sản xuất huyết cầu tố trong máu và do đó giúp trị bệnh thiếu máu.

Cơ quan Quản trị Thực Phẩm va Dươc phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép kỹ nghệ chuối được chính thức loan báo tiềm năng chống cao huyết áp và đột quỵ của chuối.

6-Sức mạnh trí óc:

200 học sinh tại trường Twickenham (Middlesex) đã được thử nghiệm cho ăn chuối vào buổi sáng, buổi nghỉ giữa lớp và buổi trưa để kích thích hoạt động của não Kết quả cho thấy chuối đã giúp học sinh tỉnh táo linh hoạt hơn.

Thịt chuối chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hoà tan. Chất sợi không được tiêu hoá tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu động ruột nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Mặt khác, việc kích thích nhu động ruột sẽ thúc đẩy nhanh sự lưu thông trong ruột già làm giảm thời gian tiếp xúc cả các chất độc hại hoặc có khả năng gây ung thư với niêm mạc ruột. Chất sợi còn có thể hoà quyện, kết dính những chất độc hại này để bài tiết theo phân ra ngoài. Do đó, ăn chuối hàng ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột phòng ngừa nhiều chứng bệnh ở ruột già .

8-Váng uất sau khi uống quá nhiều rượu

Một trong những phương pháp trị nhanh chóng cơn váng uất vì ruợu là làm một ly sữa lạnh đánh sốp lên với chuối và mật ong. Chuối sẽ làm cho dịu dạ dày, và với sự trợ giúp của mật ong sẽ nâng mức đường giảm trong máu, trong khi sữa vừa làm bớt cơn đau vừa tái tạo nước cho cơ thể.

9- Chứng ợ nóng (heartburn)

Chuối có tác dụng chống acít tự nhiên trong cơ thể, nên nếu bạn bị lên cơn ợ nóng thì bạn hãy cố ăn một trái chuối để dịu đau.

10- Chứng nôn nghén (morning sickness)

Ăn chuối giữa các bữa ăn giúp đường trong máu ở mức cao và tránh được chứng nôn nghén (vào buổi sáng)

11-Muỗi cắn (mosquito bites)

Trước khi dùng kem bôi chống muỗi cắn, hãy thử chà nhẹ phần trong của vỏ chuối vào chỗ muỗi cắn bạn sẽ thấy da bớt sưng và bớt ngứa.

Chuối có nhiều vitamin B nên có thể giúp làm dịu hệ thần kinh.

13-Bệnh mập phì vì áp lực công việc

Nghiên cứu tại Viện Tâm Lý học Úc cho thấy là áp lực của công việc thường làm cho người ta ăn quá nhiều xô-cô-la và khoai tây chiên giòn. Theo dõi hơn 5000 bệnh nhân ở bệnh viện, các chuyên gia thấy rằng đa số người bị bệnh mập phì là vì sức ép của công việc. Báo cáo kết luận rằng để tránh việc ăn quá nhiều vỉ lo lắng công việc người ta phải giữ cho mức đường trong máu đều đều bằng cách ăn những thức ăn có nhiều chất carbohydrate (như chuối chẳng hạn)mỗi hai giờ.

Nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau của những nhà khoa học ở Anh và Ấn Độ đã đưa đến kết luận giống nhau về tác động của chuối xanh đối với các bệnh nhân loét dạ dày, tá tràng. Người ta đã sử dụng những loại chuối khác nhau, chuối khô, chuối bột, chuối xanh, chuối chín, đồng thời với những nhóm đối chứng không dùng chuối. Kết quả cho thấy, chuối xanh được phơi khô ở nhiệt độ thấp (phơi trong bóng râm) có khả năng kích thích sự tăng trưởng của lớp màng nhày ở thành trong của dạ dày. Những tế bào sản xuất chất nhầy được tăng sinh, lớp màng nhầy dầy lên để bảo vệ thành dạ dày tránh khỏi bị loét và còn hàn gắn nhanh chóng những chỗ loét đã hình thành trước đó.. Những thí nghiệm này cũng xác định những loại chuối được phơi khô ở nhiệt độ cao, hoặc chuối chín không có tính năng này.

15-Kiểm soát thân nhiệt

Nhiều nền văn hóa cho rằng chuối là một loại trái cây có thể làm giảm bớt thân nhiệt và sự căng thẳng của phụ nữ đang mang thai. Chẳng hạn như ở Thái Lan, người ta cho người mang thai ăn chuối để lúc sanh người đứa bé mát mẻ

16-Những căn bệnh do thời tiết thay đổi (seasonal affective disorder-SAD)

Chuối có thể hỗ trợ các người bị SAD vì có chứa chất tryptophan là chất gia tăng khí sắc thien nhiên.

17- Cai thuốc lá

Chuối có thể giúp những người cai thuốc lá. Các vitamin B6, B12 cũng như các chất potassium và magnesium có trong chuối giúp cho cơ thể hồi phục sau những phản ứng của sự thiếu nicotine.

18-Căng thẳng tâm thẩn (stress):

Potassium là một chất khoáng giúp điều hòa nhịp tim, đưa oxygen lên óc và điều chỉnh sự quân bình của nước trong cơ thể. Khi chúng ta bị căng thẳng mức độ chuyển hóa (metabolism) tăng làm cho lượng potassium giảm. Chất potassium trong chuối sẽ giúp lập lại quân bình.

19- Đột quỵ (stroke)

Theo nghiên cứu đăng trên tập san The New England Journal of Medicine, một chế độ ăn uống có thêm chuối giảm tỉ lệ tử vong vì đột quỵ xuống 40 phẩn trăm

20-Mụn cóc (warts)

Đắp mặt trong vỏ chuối lên chỗ mụn cóc, rồi dùng băng keo dán lại , sau một thời gian mụn cóc sẽ mất!

Tóm lại, chuối là một nguồn dinh dưỡng quí giá ,lại dễ tìm, dễ ăn, xứng đáng được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì sức ăn của mỗi người có hạn, để khỏi can thiệp vào bữa ăn chính cần bao gồm những nhóm thức ăn chủ lực khác, nên dùng chuối theo chế độ ăn dặm, mỗi lần một hoặc hai trái, cách xa bữa ăn. Ngoài ra chuối đươc sắp vào loai thực phẩm có hàm lương đường cao, nên người bị bệnh tiểu đường nên tham khảo bác sĩ

So sánh với táo, chuối có 4 lần protein nhiều hơn, 2 lần carbohydrate, 3 lần phospho, 5 lần vitamin A và sắt, 2 lần các vitamin và khoáng chất khác.. Chuối cũng giầu potassium và là một trong những trái cây tốt nhất cho con người. Vì vậy có lẽ đã tới lúc ta phải thay câu châm ngôn “An apple a day, keeps the doctor away” bằng câu ” A banana a day, keeps the doctor away!”

Full Ripe Banana with Dark Patches Combats Abnormal Cells and Cancer – Facts Analysis Hot

Story:

According to Japanese Scientific Research, full ripe banana with dark patches on yellow skin produces a substance called TNF (Tumor Necrosis Factor) which has the ability to combat abnormal cells. The more darker patches it has the higher will be its immunity enhancement quality; Hence, the riper the banana the better the anti-cancer quality. Yellow skin banana with dark spots on it is 8x more effective in enhancing the property of white blood cells than green skin version.

Eating 1-2 banana/s a day increases immunity.

Please pass/share and stay healthy.

Hoax or Fact:

Fact.

It is a fact that nutrient content of fruits change slightly as they ripen. As a banana ripens and turns yellow, its levels of antioxidants increases. These antioxidants in ripe bananas protect your body against cancer and heart diseases. But while overripe bananas certainly have nutritional value, they also lose some benefits. In full ripe bananas with dark spots on skin, the starch content changes to simple sugars that are easier to digest and may raise your blood glucose levels quickly, but it could be harmful for people with diabetes. Also, the micronutrients like vitamins and minerals decrease as the bananas ripen.

Tumor Necrosis Factor(TNF-α) is a cytokine, substances secreted by certain cells of the immune system that have an effect on other cells. This is indeed helpful in fighting abnormal turmor cells in body. Research done on ripening bananas has proved that the levels of TNF-α induction increased markedly with dark spots on skin before the entire banana peel turned brown. The research concluded that the activity of banana was comparable to that of Lentinan, a chemical immunostimulant that is intravenously administered as an anti-cancer agent. So, ripe banana can act as an anti-cancer agent by stimulating the production of white blood cells in the human cell line.

Analysis: Both green and yellow bananas are high fiber foods rich in potassium, vitamin B6, fiber, and vitamin C. They have high calorific value because of their high sugar levels. A medium sized banana provides about 105 calories. Also, bananas are very good for our Gastro-Intestinal tract and aid in digestion. Therefore, eating one or two bananas is indeed good for health. Once bananas ripen fully, store them in the refrigerator to minimize further vitamin loss. Fresh bananas with brown patches on the skin are ripe enough to eat immediately. Make sure to avoid over-ripe bananas whose skin has turned brown or split open.

And yes, you can share this healthy information with everyone.

References:

Nutritional value of Bananas

Nutritional benefits of Bananas

Japanese research regarding Bananas

Tumor Necrosis Factor

Lentinan

.

【#3】10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dưa Chuột Đối Với Sức Khỏe

Dưa chuột có tính mát và là loại quả rất được ưa chuộng vào mùa hè. Thế nhưng bạn đã biết, ăn dưa chuột hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, còn làm giảm cân hiệu quả?

Ăn dưa chuột giảm nguy cơ ung thư

Dưa chuột hỗ trợ giảm cân

Dưa chuột là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Loại quả này rất ít calories lại hoàn toàn không chứa chất béo nên khá phù hợp với những ai đang ăn kiêng. Do đó, nếu bạn có ăn nhiều dưa chuột thì cũng không thể nào tăng cân được. Không những vậy, lượng chất xơ và nước có trong dưa chuột đều có tác dụng giảm đáng kể trọng lượng cơ thể.

Ăn dưa chuột tốt cho tim mạch

Dưa chuột chứa kali, magiê và vitamin K, theo FoodData Central. Ba chất dinh dưỡng này rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Bổ sung vitamin và bù nước cho cơ thể với thực đơn bổ sung dưa chuột

Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với các hoạt động của cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất vận chuyển dinh dưỡng đều khắp cơ thể và lọc chất thải ra ngoài. Trong khi đó, dưa chuột chứa đến 95% thành phần là nước nên là nguồn cung cấp độ ẩm và giúp cơ thể giải độc tố. Do đó, nếu bạn là người uống nước thì nên bổ sung dưa chuột vào thực đơn hàng ngày để nạp nước hiệu quả cho cơ thể.

Kích thích nhu động ruột, ngừa táo bón

Ăn dưa chuột thường xuyên giúp cung cấp nhiều chất xơ hỗ trợ cử động ruột hiệu quả. Đặc biệt, pectin là một loại chất xơ hòa tan có trong dưa chuột giúp làm tăng tần số chuyển động của đại tràng. Nhờ vậy, thúc đẩy nhanh chuyển động ruột đồng thời tăng cường lợi khuẩn và cải thiện hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, với thành phần rất giàu nước, dưa chuột giúp cải thiện tính nhất quán của chất thải, ngăn ngừa táo bón, tăng cường vi khuẩn có lợi trong ruột.

Giảm stress với dưa chuột

Loại quả này rất giàu vitamin, đặc biệt là phức hợp vitamin B bao gồm vitamin B1, vitamin B5 và vitamin B7. Những vitamin này phối hợp với nhau và có tác dụng giúp thư giãn hệ thống thần kinh của bạn và giảm bớt triệu chứng căng thẳng, lo âu, mệt mỏi…

Giảm hôi miệng

Các phytochemicals có trong dưa chuột có tác dụng giúp làm sạch và khử các mùi hôi trong miệng. Do đó, để loại bỏ tình trạng hôi miệng bạn có thể ngậm một lát dưa chuột trong miệng tầm 30 phút, đảm bảo sẽ lấy lại hơi thở thơm mát ngay lập tức.

Phục hồi thị giác

Giữ cho tóc luôn suôn mượt với các món từ dưa chuột

Các vitamin B có trong dưa chuột rất tốt cho sức khỏe của tóc và da. Riboflavin, niacin, biotin,… đều có vai trò quan trọng trong việc kích thích mọc tóc. Chúng cũng ngăn ngừa rụng tóc và tóc bạc sớm. Ngoài ra, chất silica trong dưa chuột là một khoáng chất tuyệt vời giúp cho tóc trở nên bóng bẩy, bồng bềnh và suôn mượt hơn.

Tốt cho thận

Một trong những lợi ích khác của việc sử dụng dưa chuột thường xuyên là giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể.

Nhờ vậy, dưa chuột có tác dụng giữ cho thận luôn ở trong trạng thái tốt. Nó cũng được coi là một phương pháp từ tự nhiên để làm sạch thận, giúp hỗ trợ giảm bớt sỏi thận.

【#4】6 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chuối Xanh Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Phòng ung thư đại tràng, giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, tốt cho xương… là những lợi ích tuyệt vời của chuối xanh với sức khỏe mà bạn nên biết!

Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch.

Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh. Không chỉ chuối chín, chuối xanh cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:

Về mặt dinh dưỡng, chuối xanh giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chứa tinh bột có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát cân nặng và nồng độ cholesterol trong máu thấp hơn, theo Livestrong.

Theo một bài báo năm 2010 được công bố trong “Pacific Health Dialog”, bổ sung các loại thực phẩm giàu tinh bột kháng trong chế độ ăn uống giống như chuối xanh, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách hỗ trợ cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu, và bệnh tim bằng cách giúp giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Ngoài tinh bột kháng, chuối xanh cũng giàu chất xơ. Một phần ăn là 1 chén chuối xanh luộc chín chứa 3,6 gram chất xơ, đáp ứng 14% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Chất xơ cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Ngoài ra, chất xơ trong chuối chậm tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp kiểm soát cân nặng.

Tăng cảm giác no, giảm cân

Hàm lượng chất xơ trong chuối xanh giúp bạn cảm thấy no lâu, do đó chúng giúp bạn ăn ít hơn. Thêm chuối xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ.

Giúp tiêu hóa tốt

Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì chúng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi nằm ở thành ruột và ngăn ngừa tình trạng trào ngược axit.

Phòng ung thư đại tràng

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì chúng giúp giữ cho đại tràng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố ở thành ruột.

Tốt cho xương

Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, chúng có thể giúp xương khỏe hơn và ngăn ngừa đau khớp và những tình trạng như loãng xương.

Giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn

Phần lớn sự hấp thụ khoáng chất xảy ra ở ruột non. Các thành phần pectin trong chuối xanh làm chậm chuyển động trong ruột non, do đó nó thúc đẩy việc hấp thu khoáng chất tốt hơn vào máu.

Thêm vào đó, axit béo chuỗi ngắn sản sinh ra bởi vi khuẩn đại tràng thông qua quá trình lên men đã làm tăng tính hòa tan của khoáng chất, do đó dẫn đến sự hấp thu khoáng chất tốt hơn vào máu.

Tăng độ nhạy insulin và làm giảm glucose trong máu

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng các tinh bột kháng có thể giúp cải thiện sự nhạy cảm insulin và giảm lượng đường trong máu. Ăn chuối xanh nấu chín có thể là một cách tốt để tránh bệnh tiểu đường và điều trị bệnh tiểu đường.

【#5】10 Lợi Ích Của Chuối Xanh Có Thể Bạn Chưa Biết

Hầu hết chúng ta đều biết đến lợi ích sức khỏe của chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh.

Tuy nhiên, thông thường chúng ta chỉ thích ăn chuối chín mà không biết chuối xanh cũng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nếu như ăn hàng ngày.

Chuối xanh được coi là một loại “trái cây thần kỳ” chứa nguồn chất kháng tinh bột có tác dụng lên men trong dạ dày, tạo ra sản phẩm đốt cháy 20-25% chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, chuối xanh còn có nhiều chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cảm giác no và hạn chế việc nạp nhiều thức ăn. Chính vì thế, chuối xanh chính là thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn của những người muốn giảm cân …

Phần lớn sự hấp thụ khoáng chất xảy ra ở ruột non. Các thành phần pectin trong chuối xanh làm chậm chuyển động trong ruột non, do đó nó thúc đẩy việc hấp thu khoáng chất tốt hơn vào máu.

Thêm vào đó, axit béo chuỗi ngắn sản sinh ra bởi vi khuẩn đại tràng thông qua quá trình lên men đã làm tăng tính hòa tan của khoáng chất, do đó dẫn đến sự hấp thu khoáng chất tốt hơn vào máu.

Chuối xanh rất giàu hàm lượng chất xơ và tinh bột, chúng giúp tiêu hóa dễ dàng, giảm táo bón.

Khi bị táo bón, bạn chỉ cần sử dụng 2-3 quả chuối xanh một ngày, ngay lập tức tình trạng táo bón của bạn sẽ được giải quyết. Chuối xanh không chỉ giúp loại bỏ tình trạng táo bón mà còn giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Chính bởi vậy nếu như bạn đang gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa thì chuối xanh chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chuối xanh có thể giúp giảm khả năng hấp thụ glucose của các tế bào cơ thể và có thể giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, do đó có thể ngăn ngừa chứng tiểu đường.

Ngoài ra, chuối xanh giàu vitamin B6, đóng vai trò quan trọng trong hơn 100 phản ứng enzyme trong cơ thể, rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin, loại protein vận chuyển oxy hiệu quả, đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Nhiều nghiên cứu khẳng định chuối xanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, đại tràng và giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố bám trên thành ruột.

Chuối xanh có chứa vitamin, magiê và canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa đau viêm khớp và loãng xương.

Ngoài ra, chúng còn cung cấp các chất chống oxy hoá và chống tannin cùng với carotenoid và chất diệp lục giúp ngăn ngừa stress oxy hoá có thể làm hỏng cấu trúc xương. Chuối xanh cũng chứa silica rất quan trọng cho việc xây dựng và duy trì các sợi collagen.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng vỏ chuối xanh có khả năng chống oxy hoá cao hơn chín.

Vì vậy, nấu chín chuối xanh với vỏ có thể cung cấp cho bạn các chất chống oxy hóa tuyệt vời do sự hiện diện của chất diệp lục và tannin.

Pectin và thành phần kháng tinh bột trong chuối xanh không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt mà còn giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Trong chuối xanh có nhiều tryptophan, giúp tạo ra loại hóc-môn giúp bạn cảm thấy vui vẻ. Đó cũng có thể là kết quả của việc tăng nồng độ oxit nitric (NO) do các chất chống oxy hoá như tannin, carotenoid, chất diệp lục trong chuối xanh.

Chuối xanh giàu axit amin tryptophan, có tác dụng tăng cường sản xuất serotonin – hóc-môn làm bạn có cảm giác hạnh phúc.

Tanin, polyphenol hòa tan trong nước được tìm thấy trong bột chuối xanh và vỏ. Các chất này cùng với carotenoid và chất diệp lục hoạt động như một chất chống oxy hoá, chống viêm và chống ung thư, đồng thời tăng cường miễn dịch, làm đẹp da…

Mỡ máu tăng cao được cho là gắn liền với nguy cơ các bệnh tim mạch.

Vỏ chuối xanh tác dụng chống oxy hóa cao hơn vỏ chuối chín. Ăn chuối xanh cả vỏ nấu chínsẽ mang lại sự chống oxy hóa tuyệt vời nhờ các chất diệp lục và tannin trong đó, nó có thể giúp điều hòa mức độ lipid trong máu.

【#6】Y Sĩ Yhct Sài Gòn Chia Sẻ Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chuối Xanh

Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng chuối xanh mang lại

Sử dụng chuối xanh giúp điều chỉnh huyết áp: Chuối xanh có hàm lượng kali rất cao, là một khoáng chất rất quan trọng cần thiết trong cơ thể. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ tiêu hóa: Mức độ tinh bột kháng trong chuối xanh cao khiến chúng rất tốt cho tiêu hóa trong dạ dày. Chúng chứa chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đầy hơi và táo bón nếu ăn ở mức vừa phải. Điều này giúp hoạt động của đường tiêu hóa và đi tiêu dễ dàng.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ điều trị tiêu chảy: Chuối xanh có khả năng điều trị và ngăn ngừa tiêu chảy. Tiêu chảy là do vi khuẩn, virus hoặc nhiễm ký sinh trùng gây ra và ăn chuối xanh giúp chống lại những vi trùng này. Chuối xanh có thể giúp giải quyết các triệu chứng tiêu chảy nhanh chóng.

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể thêm chuối xanh vào trong chế độ ăn uống của họ, vì chúng chứa một lượng đường thấp. Một chế độ ăn uống của một bệnh nhân tiểu đường cần phải có ít đường, do đó chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho họ. Ăn chuối xanh luộc để có kết quả tốt nhất!

Sử dụng chuối xanh cải thiện chức năng thận: Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sử dụng chuối xanh giúp duy trì thận khoẻ mạnh. Chuối xanh có thể giúp duy trì sự cân bằng điện giải của cơ thể và hỗ trợ chức năng thận khỏe mạnh. Ăn chuối xanh thường xuyên hơn sẽ ngăn ngừa các vấn đề về thận, đặc biệt là ung thư thận.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ sự hấp thu chất dinh dưỡng: Nếu bạn ăn chuối xanh thường xuyên, chúng có thể giúp cải thiện sức khỏe ruột kết, nhờ vào các axit béo chuỗi ngắn có trong chúng. Nghiên cứu nói rằng loại axit béo này có thể cải thiện khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể, đặc biệt là canxi.

Sử dụng chuối xanh giúp tăng cường trao đổi chất: Chuối xanh chứa các khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết có thể giúp tối ưu hóa sự trao đổi chất bằng cách cung cấp một cơ sở carbohydrate ổn định cho năng lượng. Chuối xanh cũng có thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo trong cơ thể và do đó làm tăng sự trao đổi chất của bạn.

Sử dụng chuối xanh bổ sing hàm lượng Vitamin B6: Chuối xanh có hàm lượng vitamin B6 cao, trong đó có 39% giá trị vitamin B6 cần hàng ngày. Vitamin B6 đóng một vai trò quan trọng trong hơn 100 phản ứng enzym trong cơ thể của bạn. Vitamin B6 cần thiết cho sự hình thành hemoglobin và hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.

Chuối xanh chứa vi khuẩn Probiotic: Theo các y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết Vi khuẩn Probiotic rất tốt cho ruột của bạn. Chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho vi khuẩn tốt. Những vi khuẩn này sống trong ruột của bạn và tiêu thụ các chất từ chuối xanh sẽ giúp dạ dày và đường tiêu hóa khỏe mạnh hơn

Thực phẩm tuyệt vời hỗ trợ giảm cân: Thêm chuối xanh trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn giảm cân bởi vì chúng chứa tinh bột kháng thuốc sẽ giữ cho bạn no lâu. Loại tinh bột kháng này ngăn chặn việc tiêu thụ quá nhiều carbohydrates và thúc đẩy giảm cân lành mạnh.

【#7】7 Lợi Ích Của Vỏ Chuối

Quẹt ga phát cháy trong túi quần, ‘vùng kín’ nạn nhân bị phỏng nặng

Bệnh nhân nam (53 tuổi, ngụ chúng tôi được vợ đưa đến Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cấp cứu khi vùng thân dưới bị phỏng nặng do hộp quẹt phát cháy.

Có nên lấy ráy tai khi hớt tóc và ngoáy bông tăm sau khi tắm?

Đa phần đàn ông khoái lấy ráy tai nhưng họ không biết việc đó có nhiều nguy cơ cho thính lực. Và thật ra ráy tai bị ‘hàm oan’ từ rất lâu rồi…

10 lợi ích tuyệt vời của trứng đối với sức khỏe

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến, dễ ăn đối với hầu hết chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chúng bổ dưỡng như thế nào.

Vì sao chuối luôn là trái cây ưa thích của người tập gym?

Những người bận rộn không có thời gian ăn nhẹ thì chỉ cần tiêu thụ một quả chuối cũng đủ năng lượng cho một buổi tập gym cơ bản.

Uống cà phê thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà phê thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho cơ thể bạn, và thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Thời gian tốt nhất để đi ngủ là khi nào? Đó là một câu hỏi không đơn giản. Một chế độ ngủ tốt dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, năng suất làm việc cao hơn và tâm trạng tốt hơn.

Tăng cân sau 40 tuổi là một hiện tượng tự nhiên đi kèm với sự thay đổi nồng độ hormone, giảm mức độ hoạt động và tăng căng thẳng và giảm số giờ ngủ.

Từ ngày 1.1.2021, người tham gia BHYT đi khám chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến tỉnh sẽ được BHYT chi trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng ghi trên thẻ BHYT (80%, 95% hoặc 100%).

Theo Bệnh viện (BV) Phụ sản Hà Nội, sản phụ Nguyễn Thị T. (36 tuổi, ở Hà Nội) mang song thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Hai người đàn ông Ấn Độ đang đi bộ trên đường thì bất ngờ khối bê tông từ tầng 3 rơi trúng người họ. Một người đổ gục tại chỗ. May mắn là cả hai đều sống sót.

Nhiều người nghĩ đột quỵ chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, nhưng điều đó không đúng.

Cơ thể có khoảng 60% nước, trong khi phổi chứa đến 80% nước, còn tim và não chiếm khoảng 70% nước, theo Power of Positivity.

【#8】Lợi Ích Bất Ngờ Của Vỏ Chuối

(Tin Môi Trường) – Bạn đã nghe nhiều về lợi ích tuyệt vời của quả chuối nhưng có thể không nghĩ rằng phần vỏ của loại quả giàu dinh dưỡng này cũng có nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.

Ảnh: chúng tôi

Xoa dịu thần kinh

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy vỏ chuối có chứa một chất đặc biệt gọi là tryptophan. Tryptophan là một axít amin thiết yếu cho việc sản xuất chất serotonin (hormone hạnh phúc) giúp hệ thần kinh thoải mái và dễ chịu hơn.

Ngoài xoa dịu thần kinh, chất xơ hòa tan có trong vỏ chuối cũng được các nhà khoa học đánh giá là mang lại nhiều lợi ích trong việc làm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

Ngừa ung thư

Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học Tokyo (Nhật), chất TNF (Tumor Necrosis Factor) trong chuối chín có khả năng chống lại các tế bào ung thư. Khi chuối chín, trên vỏ chuối xuất hiện những đốm đen hoặc vết đen, càng đen thì khả năng tăng tính miễn dịch và chống oxy hóa càng cao.

Mỗi ngày ăn 1-2 trái chuối cả vỏ (chuối luộc) sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cảm lạnh, cúm và ngừa ung thư.

Bảo vệ thị lực

Một chất chống ôxy hóa được tìm thấy trong vỏ chuối là ‘lutein’, được biết đến là có tác dụng giảm stress và trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, rất có lợi cho làn da.

Bên cạnh đó, lutein cũng có nhiều tác động tích cực đến mắt như giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bảo vệ các tế bào trong mắt thoát khỏi các tác hại của gốc tự do và tia cực tím từ ánh sáng mặt trời.

Trị vết côn trùng cắn

Côn trùng cắn có thể khiến bạn ngứa và đau. Dùng vỏ chuối thoa lên vết thương có thể giúp cải thiện tình hình vì vỏ chuối chứa nhiều hợp chất kháng viêm và chống dị ứng.

Vỏ chuối chứa dồi dào chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất nên cũng có tác dụng làm đẹp da rất tốt. Bạn có thể dùng vỏ chuối làm mặt nạ tự nhiên để bổ sung độ ẩm cho da, giúp da mềm mại và tươi sáng hơn.

Không chỉ vậy, mặt nạ dưỡng da từ vỏ chuối còn có tác dụng trị mụn, làm se khít lỗ chân lông, cải thiện độ đàn hồi và ngừa lão hóa da sớm. Bạn có thể nghiền mịn vỏ chuối chín sau đó nhẹ nhàng thoa lên da mặt và cổ trong khoảng 10-20 phút rồi rửa sạch bằng nước mát. Hoặc trộn vỏ chuối nghiền nhuyễn với sữa chua, mật ong làm mặt nạ đắp mặt để có làn da tươi sáng.

Làm trắng răng

Dùng vỏ chuối chà xát vào răng mỗi ngày cũng sẽ giúp cho hàm răng xỉn màu của bạn trở nên trắng sáng hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này, bạn cũng cần phải hạn chế sử dụng cà phê, nước ngọt và hút thuốc lá vì đây chính là những yếu tố khiến cho răng bị sậm màu.

Ngoài những công dụng phòng ngừa bệnh và làm đẹp, vỏ chuối còn có thể dùng để đánh bóng đồ bạc, giày da. Để làm sáng bóng, bạn tước bỏ hết các sợi xơ còn dính trong vỏ chuối sau đó chà nhẹ nhàng lớp bên trong vỏ chuối lên giày hay đồ bạc. Lau lại đồ bằng khăn giấy hoặc vải mềm là đạt kết quả như mong đợi.

Lưu ý: Bạn nên dùng các loại vỏ chuối hữu cơ, hoặc dùng dung dịch rửa rau củ để tiệt trùng, loại bỏ các hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

ĐÌNH HUỆ (Theo healthmunsta.hubpages.com)

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lợi ích bất ngờ của vỏ chuối

【#9】8 Lợi Ích Không Ngờ Của Vỏ Chuối

1. Giá trị về dinh dưỡng

Chuối là một trong những loại trái cây tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Vỏ chuối cũng có những giá trị dinh dưỡng không kém, trong vỏ chuối chứa nhiều sắt, kali và các vitamin B, C và K, ngoài ra chứa lượng lớn chất xơ, chất chống oxy hóa và đồng. Nên chọn những trái chuối ” sinh học ” nhằm tránh các hóa chất có hại cho cơ thể.

2. Cải thiện đường ruột

Khi bị táo bón hay các vấn đề ở ruột, vỏ chuối có nhiều chất xơ giúp giảm các rối loạn này.

3. Giúp bảo vệ mắt

Vỏ chuối giàu bêta caroten, giàu vitamine A vì vậy rất cần cho mắt.

4. Giúp giảm cholesterol

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn có lượng cholesterol cao, hãy nên ăn chuối cả vỏ. Vỏ chuối có đặc tính làm sạch những chất béo trong các động mạch.

5. Giúp giảm đau đầu

Áp mặt trong của vỏ chuối lên trán, hãy để trong vòng vài phút. Có thể cố định bằng băng dán để vỏ chuối khỏi di chuyển.

6. Giúp chăm sóc da

Khi va chạm đâu đó, bị khối máu tụ, bạn có thể đắp mặt trong của vỏ chuối lên vùng da đó, cố định bằng băng dán và có thể suốt cả ngày. Mặt khác nếu bị vảy nến có thể dùng vỏ chuối để làm dịu vùng da bị khô và giảm cảm giác ngứa. Có thể chà xát mặt trong vỏ chuối lên phần da bị tổn thương hai lần mỗi ngày và cũng hiệu quả trong điều trị mụn trứng cá.

7. Giúp giảm các vết nhăn ở mặt

Vỏ chuối là một trong những phương thuốc hiệu quả giúp giảm các vết nhăn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, chà nhẹ phần bên trong của vỏ chuối lên da mặt, để vậy mà không cần rửa. Làn da sẽ trở nên mềm mại hơn.

8. Giúp cải thiện tâm trạng

Vỏ chuối chứa một lượng lớn tryptophan, axit amin này kích thích sản xuất serotonin được gọi là “hormone hạnh phúc”.Với hai vỏ chuối mỗi ngày trong ba ngày liên tiếp, bạn sẽ tăng 16% lượng serotonin trong cơ thể.

Tác giả bài viết: Bs Ái Thủy theo Sức Khỏe Đời Sống

Nguồn phát: Nhật Trường Kon Tum

Những tin mới hơn Những tin cũ hơn

  • Trứng vịt lộn được coi là món ăn riêng có của Việt Nam và rất bổ dưỡng nếu biết ăn đúng cách.

  • Canh là món ăn hiện hữu trong bữa cơm gia đình mỗi ngày, tuy nhiên nếu ăn canh không đúng cách cũng ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Sâm dây là một loại dược liệu bổ dưỡng cho sức khỏe xuất xứ tại vùng Tu Mơ Rông dưới chân núi Ngọc Linh. Núi Ngọc Linh nổi tiếng với nhiều dược liệu…

【#10】Top 9 Lợi Ích Bất Ngờ Của Trái Chuối Có Thể Bạn Chưa Biết

Khi cơ thể bạn có nhiều vết thương, bạn phải hạn chế ăn rất nhiều thực phẩm để tránh cho vết thương có thể loét ra và nặng hơn 틱톡 pc 버전 다운로드. Nhưng chuối lại là thực phẩm rất tốt cho việc chữa lành vết thương của bạn, nhất là những quả chuối đốm. Chuối đốm rất mềm, chính vì vậy đường tiêu hóa sẽ dễ dàng hấp thụ hơn, mau chóng cung cấp những dưỡng chất thiết yếu và làm cho những vết thương mau lành hơn 다운로드.

Rất nhiều chị em đã sử dụng chuối trong việc làm đẹp da cũng như tăng độ ẩm cho da do chuối có nhiều dưỡng chất như vitamin A, B, C, E và nhiều dưỡng chất thiết yếu như kẽm, kali, sắt…

Bạn có thể nghiền một quả chuối chín và đắp trên da mặt khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm, như vậy da bạn sẽ bớt khô, nhất là vào mùa đông 거꾸로된 파테마. Hoặc cũng có thể đắp những lát chuối chín lên mặt khoảng 15 phút để ngăn ngừa lão hóa cho da… Rất nhiều công dụng làm đẹp của quả chuối được chị em tin tưởng.

Tăng cường trí thông minh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chỉ với việc ăn hai quả chuối, bạn đã có được tương đương 90 phút luyện tập như các vận động viên, chính vì vậy chuối rất tốt cho sức khỏe và còn giúp tăng cường trí thông minh rất tốt.

Một nghiên cứu tại trường Twickenham (Anh) chỉ ra rằng, trong chuối có chứa rất nhiều chất potassium giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ nhỏ, tăng sự tỉnh táo trong giờ học và rất tốt cho việc phát triển trí thông minh 카카오 tv 플레이어 다운로드. Vì vậy hãy cho con em bạn ăn thật nhiều chuối để tăng cường sức khỏe cũng như rèn luyện trí thông minh.

Chống ung thư

Trong chuối có chứa rất nhiều chất oxy hóa, ngoài việc tốt cho sức khỏe và làm đẹp, chuối có thể loại bỏ được một số gốc tế bào tự do giúp phòng ngừa bệnh ung thư rất tốt 다운로드. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày của mình vì lợi ích rất tốt trong việc điều trị bệnh ung thư của chuối, chính vì vậy, hãy bổ sung thật nhiều chuối trong khẩu phần ăn hàng ngày của gia đình bạn 다운로드.

Chữa trị viêm loét dạ dày

Chuối có thể sử dụng như thực phẩm chống rối loạn đường ruột. Nó cũng là loại trái cây thô duy nhất có thể ăn thoải mái mà không sợ mắc các bệnh kinh niên, giảm đau cho những người bị bệnh dạ dày vì nó hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị viêm, loét node js 업로드. Những người bị các bệnh về dạ dày có thể ăn chuối thường xuyên mà không lo lắng về sức khỏe của mình nữa rồi 안녕의 온도 다운로드.

Chữa trị chứng trầm cảm

Nhiều người chỉ biết đến chuối với những công dụng tốt cho sức khỏe thế nhưng chuối cũng có thể giúp chúng ta chữa trị được bệnh trầm cảm 다운로드. Đây là một căn bệnh nguy hiểm và ai cũng có nguy cơ mắc phải do cuộc sống hoặc áp lực công việc.

Những hoạt chất trong chuối có chứa một chất gọi là tryptophan, có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng và giúp cơ thể bình tĩnh hơn 다운로드. Tryptophan còn kích thích não sản sinh thêm nhiều serotonin, được coi là “hooc môn hạnh phúc” giúp chúng ta lạc quan yêu đời hơn, từ đó hỗ trợ việc phòng chống và chữa trị chứng trầm cảm.

Ổn định hệ thần kinh

Có rất nhiều người do áp lực công việc hay cuộc sống nên thường tìm đến đồ ăn để giải quyết nỗi buồn, đây chính là dấu hiệu của việc mắc chứng hoảng loạn thèm ăn. Do ăn quá nhiều dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao và mất kiểm soát. Chúng ta cần ăn những thực phẩm có chứa carbohydrate cao như chuối để ổn định tâm lý. Chuối còn chứa hàm lượng vitamin B cao giúp cơ thể bạn bình tĩnh, ổn định mỗi khi chúng ta lo lắng.

Chữa táo bón

Có thể bạn chưa biết, chuối là loại trái cây nổi tiếng trong việc trị táo bón. Chuối có tác dụng nhuận tràng rất tốt do có chứa nhiều chất xơ. Nếu bạn đang gặp tình trạng trên thì hãy bổ sung hai quả chuối mỗi ngày trong thực đơn của mình, đây là phương pháp tự nhiên rất tốt giúp lợi tiểu, giảm thiểu tình trạng đi ngoài ra máu.

Tốt cho người bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp là một bệnh mà ai cũng có thể mắc phải, đặc biệt là ở phụ nữ. Ăn chuối thường xuyên có thể giúp cơ thể ổn định được chỉ số huyết áp bởi trong chuối rất giàu hàm lượng kali và hàm lượng muối trong chuối thấp. Đối với những người có chỉ số huyết áp cao, hãy tăng cường ăn chuối 2 quả/ngày, liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.