Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Tôi Tiếng Anh Là Gì Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Qua Phim Mang Lại Là Gì?

5 Lợi Ích Của Việc Học Ngoại Ngữ

5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Học Ngoại Ngữ ” Amec

Những Lợi Ích Của Việc Học Ngoại Ngữ

Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Biết Ngoại Ngữ

12 Tác Dụng Của Việc Học Ngoại Ngữ

Có một sự thật chúng tôi dám khẳng định rằng điều gì làm nhiều cũng thành thói quen ! Học tiếng anh qua phim nhiều cũng thành thói quen phải không? .Vậy để học tiếng anh tốt hơn, thành thạo hơn thì chúng ta nên làm gì? Phải chăng là nên tiếp xúc với tiếng anh nhiều đúng không?

Bạn đang suy nghĩ rất nhiều điều như: học tiếng Anh qua phim ảnh đâu có đơn giản, nào là phim thì có biết bao nhiêu câu thoại mà mỗi lời nói của nhân vật thì trôi qua với tốc độ nhanh chóng. Vậy làm sao mà chúng ta phù hợp cho việc học? Nếu có suy nghĩ đó thì bạn sẽ không thể học tiếng anh tốt được đâu.

Không thiếu cách để chúng ta có thể học tiếng anh qua phim ảnh, chỉ là có kiên trì và muốn thực hiện hay không thôi.Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để thực hiện những điều đó.

Đầu tiên , việc đơn giản nhất bạn có thể làm là vào phần cài đặt ở màn hình video và chỉnh tốc độ của bộ phim. Sau đó là vừa xem phim vừa học thật chậm những câu nói của nhân vật. Tuy nhiên, bạn cũng có bật đi bật lại một đoạn phim nếu bạn có ý thức muốn học nó.

Học tiếng Anh qua phim ảnh không chỉ giúp cho chúng khả năng nghe tốt hơn mà còn mang lại lợi ích vô cùng lớn trong kỹ năng giao tiếp của chúng ta đó. Nghe tốt thì bạn sẽ hiểu được từ đó, lặp lại đúng từ ngữ.

Từ đó sẽ nâng cao khả năng phát âm .Điều đáng chú ý nhất là chính bản thân bạn, bạn nên lắng nghe thật chậm rãi và luyện tập thường xuyên. Cách tốt nhất để không thấy nhàm chán là tập cùng người quen, bạn bè hay có thể lên phố để giao tiếp cùng người bản địa. Vừa tăng sự tự tin vừa cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Học tiếng Anh qua phim ảnh, chúng tôi dám chắc rằng bạn sẽ có một cảm nhận rõ rệt nhất về sự khác biệt giữa tiếng Anh mà bạn đã ,đang được trải qua ở trường lớp với một sự tiếng anh từ ngôn ngữ người bản sứ . Nếu chú ý, bạn sẽ nghe ra cách phát âm là khác biệt rõ ràng nhất.

Nó được chia ra theo từng vùng miền, cách phát âm ( anh-anh ) và (anh-mỹ ) . Yếu tố này cũng sẽ giúp bạn định hình lại được kỹ năng nghe và nói của bạn trở nên tốt hơn. Bạn có thể nhại lại giọng nói chuẩn người bản ngữ mà không quá bỡ ngỡ.

Xem phim là một trong số ít phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc học tiếng anh, đặc biệt là từ vựng. Khác biệt hoàn toàn trong cách bạn học từ vựng từ trên lớp, khi học trên lớp bạn chỉ áp dụng vào làm những bài tập lý thuyết được đề ra sẵn trong sách, nó sẽ không được áp dụng nhiều trong thực tế giao tiếp, vì thế sẽ rất dễ bị lãng quên không dấu vết.

Mặt khác, nếu bạn xem một hay nhiều bộ phim or vài tập sitcom( Sitcom được viết gọn lại từ situation comedy, có thể được hiểu giống như là” một vở hài kịch tạo dựng tình huống”. Phim được thiết kế theo sitcom đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng từ những năm của thế kỉ 19-20 vì nó hạn chế chi phí đồng thời cũng sản suất ra không ít thước phim trong một thời gian ngắn, đáp ứng đủ yêu cầu về lịch phát sóng của các đài truyền hình) thì có lẽ từ vựng sẽ len lỏi vào bộ não của bạn 1 cách tốt hơn. Không phải tự nhiên mà chúng tôi lại nói thế, từ vựng là thứ cần được đặt vào nhiều ngữ cảnh, được gặp nhiều lần thì sẽ nhớ được.

Vì vậy nó sẽ được các diễn viên sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau để giúp đi sâu vào tâm trí bạn. Từ đó, bạn sẽ rút ra được từ này dùng trong ngữ cảnh nào để áp dùng. Hơn thế nữa, chúng tôi chắc chắn rằng chỉ cần bạn xem đến bộ phim thứ hai thì sẽ gặp từ đó và đã nhớ được từ đó rồi đấy .

Đây là cách tốt nhất để bạn tránh khỏi tình trạng sợ sệt khi giao tiếp với người bản địa. Chỉ cần có từ ngữ, dù bạn phát âm chưa chuẩn 100% nhưng bạn cũng có thể chuyền đạt cảm xúc, ý tưởng của mình tới đối phương

Học tiếng Anh qua màn ảnh nhỏ là cách hợp vừa phù hợp mọi không gian, thời gian lại tiết kiệm chi phí mà lại mang tới kết quả không hề nhỏ. Hãy làm theo chúng tôi, tôi chắc chắn kĩ năng tiếng anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt đó. Bạn nên thực hiện ngay cách học này thử xem, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ khiến bạn không hề cảm thấy thật vọng một tí nào hết.

Tiếp thu ngôn ngữ mới từ các bộ phim, sitcom vô cùng dễ nhớ và thú vị

Đam mê là nhân tố chính để học được một ngôn ngữ mới thành công. Cũng vì thế, nếu bạn đam mê Phim hoặc các chương trình truyền hình thì đó là một lợi thế cho bạn đó. Bởi vì, nó là một hình thức giải trí không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, do đó nó mang nghĩa vụ cao cả để đưa tiếng anh vào cuộc sống. Phim giúp quá trình học tập trở nên đơn giản

Một lợi ích không thể không nhắc tới là việc xem các bộ phim nước ngoài không chỉ mang lại nguồn kiến thức sâu rộng về văn hóa mà nó còn cung cấp kho tàng từ vựng chuyên ngành, từ vựng phổ thông đa dạng phong phú và suất hiện nhiều trong cuộc sống chúng ta.

Phim đóng vai trò mang tới cho người xem là sự giải trí và các từ tiếng anh thực tế mà không phải lớp học nào cũng có thể dạy cho bạn biết quan trọng là ngôn ngữ dùng thường xuyên trong giao tiếp cuộc sống .

Sự sinh động cùng những hành động gay cấn của bộ phim ngắn tập , sitcom khiến nó trở thành một trong những công cụ hữu hiệu nhất để truyền tải ý nghĩa thực của bộ phim và mang lại gái trị vô giá trong giảng dạy ngôn ngữ. Điều đó cho phép chúng ta hiểu sâu, hiểu rõ và áp dụng tốt hơn loại ngôn ngữ đang được chứng kiến.

Phim trợ giúp cho kiến thức của chúng ta thông qua sự lắng nghe trao đổi ngôn ngữ và những hành động đi cùng các từ vựng thể hiện rõ ý nghĩa.

So với việc dành thời gian để học các khóa học online hay đến các lớp học đại trà để cải thiện vốn kiến thức về ngôn ngữ thì xem các bộ phim ảnh tiếng Anh là lựa chọn tối ưu nhất mà mang lại hiệu quả không hề kém cạnh .

Điều đặc biệt đối ở đây là chúng ta dù có bận rộn tới mức nào vẫn có thể cải thiện tiếng anh bằng các bộ phim. Bạn có thể chọn thời gian mỗi bộ phim để phù hợp với công việc và cuộc sống cả mỗi người

Chúng ta không phải gồng mình hay ép buộc bản thân để học một điều gì đó nhàm chán giống như đến lớp học đại trà hay qua các khóa học online , tiếp thu một loại ngôn ngữ mới thông qua các thước phim sinh động được xe là hình thức thụ động nhưng lại mang hiệu quả tốt nhất.

Thông qua những hình ảnh, tu vựng, ngữ pháp được tiếp thu vào trí não con người theo cách dễ dàng và tự nhiên vốn có của nó. Cách làm này hỗ trọ tối đa cách phát âm cùng kĩ năng nghe của chúng ta để mỗi người có kết quả tốt nhất như mong muốn..

Thêm vào đó, khi xem phim bạn có thể bật đi bật lại nhiều lần để tận dụng hết kho tàng kiến thức rộng lớn mà phim muốn truyền tải cho người xem

Chức năng ẩn hiện các bản phụ đề tiện lợi để hỗ trọ việc học tốt hơn. Các web xem phim luôn có phần bật tắt phụ đề của phim.

Vì thế nếu chúng ta là lần đầu được trải nghiệm bộ phim đó, chưa thể hiểu hết ý nghĩa của phim, chúng ta có thể để hiện phần phụ đề dưới cuối màn hình để dễ hình dung và hiểu hơn. Các bạn cần phải cố gắng vừa nghe và để ý phụ đề cẩn thận, chi tiết để hiểu câu nói vừa theo ý nghĩa riêng mình vừa theo hoàn cảnh của phim để hiểu sâu xa và nhớ lâu hơn.

So với những phương pháp học tiếng Anh thông thường, phim ảnh luôn mang lại cảm giác mới lạ và thú vị đôi khi là sự chân thực . Có rất nhiều các bộ phim điện ảnh với đa dạng các thể loại, phù hợp với từng nhóm tuổi khác nhau, nội dung từng bộ phim rất cuốn hút tới tùng chi tiết nhỏ.

Hơn cả, phim là một trong những cách thức để đem lại kho tàng kiến thức khổng lồ nhưng không hề nhàm chán. Nó rất dễ để tìm hiểu, dễ share, dễ mua bán trao đổi với mức giá cả rất rẻ hoặc thâm chí chúng ta còn có thể xem miễn phí nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ công cụ tìm kiếm trên Internet.

Phim ảnh mang lại rất nhiều sự khác biệt so với sách báo, khác với sách báo, gôn từ trong phim được mang đến cho chúng ta một cách dễ dàng bằng hình ảnh cụ thể , những ngôn từ thực dụng trong cuộc sống .Vì thế, nó đem đến cho các trải nghiệm thật nhất, cũng như tốc độ thích hợp trong các cuộc nói chuyện. Từ ngữ sẽ phổ biến theo từng khung cảnh.

Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Học Tiếng Anh Qua Phim

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Qua Phim

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Qua Phim Ảnh

Tầm Quan Trọng Của Việc Luyện Ngữ Pháp Tiếng Anh

Ngữ Pháp Tiếng Anh Có Thực Sự Cần Thiết?

Việc Này Có Ích Lợi Gì Cho Tôi?

Dưỡng Da Hiệu Quả Bằng Sản Phẩm Chứa Caffein

Ăn Bí Xanh Có Lợi Ích Gì

Chăm Sóc Da Bằng Mặt Nạ Có Lợi Ích Gì?

Những Điều Không Thể Ngờ Và Lợi Ích Của Loài Gián

Con Gián: Lợi Ích, Tác Hại Và Những Cần Biết

Việc vác cây thập tự của mình và đi theo Đấng Cứu Rỗi có nghĩa là khắc phục tính ích kỷ ; đó là sự cam kết phục vụ những người khác.

Tôi chân thành cầu xin cùng một Thánh Linh mà đã giúp đỡ những người nói chuyện sáng nay sẽ ở cùng tôi khi tôi ngỏ lời cùng các anh chị em.

Cách đây nhiều năm, tôi đã có một sự hợp tác nghề nghiệp với hai người lớn tuổi và kinh nghiệm nhiều hơn tôi. Chúng tôi đã là bạn với nhau trong nhiều năm và đã thấy ích lợi cho đôi bên khi chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau. Một ngày nọ, một người bạn đồng sự nhờ chúng tôi giúp đỡ về một vấn đề phức tạp. Ngay sau khi vấn đề này được giải thích xong, người bạn đồng sự kia nói ngay: “Việc này có ích lợi gì cho tôi?” Khi người bạn thân của ông trả lời một cách thật ích kỷ như thế, thì tôi thấy nỗi đau đớn và chán ngán hiện lên trên nét mặt của người đang nhờ chúng tôi giúp đỡ. Mối giao tình giữa hai người này không bao giờ trở lại được như xưa nữa sau sự việc đó. Người bạn ích kỷ của chúng tôi không được thành công bởi vì tính ích kỷ của ông đã sớm cản trở các ân tứ, tài năng, và đức tính đáng kể của ông. Đáng buồn thay, một trong số các tai họa của thế gian ngày nay được thâu tóm trong câu đáp: “Việc này có ích lợi gì cho tôi?”

Trong nghề nghiệp chuyên môn của tôi, tôi đã giúp những người thừa kế của một cặp vợ chồng quý tộc giải quyết vấn đề phân chia tài sản của họ. Tài sản của họ không nhiều nhưng nó là kết quả của nhiều năm lao nhọc và hy sinh. Con cái của họ đều là những người đứng đắn, biết kính sợ Thượng Đế và được giảng dạy sống theo những nguyên tắc cứu rỗi của Đấng Cứu Rỗi. Nhưng, khi đến lúc phân chia tài sản, thì họ đã tranh chấp lẫn nhau về việc ai sẽ nhận được gì. Mặc dù tài sản không có một giá trị lớn lao nào để đáng tranh chấp, nhưng lòng ích kỷ và tham lam đã tạo ra một mối bất hòa giữa một số người trong gia đình mà đã không bao giờ được hàn gắn và đã tiếp tục cho đến thế hệ kế tiếp. Thật là điều bi thảm khi gia tài mà hai cha mẹ tuyệt vời này để lại, lại trở nên phá hoại tình đoàn kết và yêu thương trong gia đình giữa con cái họ. Từ việc này tôi đã học biết rằng tính ích kỷ và tham lam gây ra nỗi đau khổ và sự tranh chấp; trái lại sự hy sinh và sự ban phát thì mang lại bình an và sự mãn nguyện.

Tại Đại Hội Đồng trên thiên thượng, khi kế hoạch cứu rỗi vĩ đại cho con cái của Thượng Đế được trình bày, Chúa Giê Su đã đáp: “Tôi đây. Xin phái tôi đi,” và “Thưa Cha, xin ý Cha sẽ được nên và vinh quang sẽ thuộc về Cha mãi mãi.”Và như thế Ngài đã trở thành Đấng Cứu Rỗi của chúng ta. Ngược lại, Sa Tan, được ngưỡng mộ là “con trai của ban mai,” thì đã chống lại khi nói rằng nó sẽ đến và “sẽ cứu chuộc tất cả nhân loại, khiến cho không một linh hồn nào phải bị thất lạc.” Sa Tan đưa ra hai điều kiện: thứ nhất, chối bỏ quyền tự quyết, thứ hai, vinh dự sẽ thuộc về nó. Nói cách khác, có một điều gì đó phải có ích lợi cho nó. Và như thế, nó trở thành cha của mọi điều dối trá và tính ích kỷ .

Việc vác cây thập tự của mình và đi theo Đấng Cứu Rỗi có nghĩa là khắc phục tính ích kỷ ; đó là sự cam kết phục vụ những người khác. Tính ích kỷ là một trong những tính xấu xa của loài người, mà cần phải khắc phục và đánh bại nó. Chúng ta hành hạ tâm hồn mình khi chúng ta tập trung vào việc nhận lấy thay vì ban phát. Thường thì chữ đầu tiên mà nhiều đứa trẻ nhỏ học nói là của tôi. Chúng nó phải được dạy về niềm vui trong việc chia sẻ. Tất nhiên, một trong những điều lớn lao nhất mà dạy người ta về việc khắc phục tính ích kỷ là vai trò làm cha mẹ. Những người mẹ phải trải qua nguy cơ của cái chết khi sinh nở. Cha mẹ lao nhọc và hy sinh thật nhiều để cung cấp chỗ ở, thức ăn, quần áo, sự bảo vệ và học vấn cho con cái mình.

Tôi đã học biết rằng tính ích kỷ được căn cứ trên những cảm nghĩ của chúng ta về tài sản của mình, chứ không phải căn cứ nơi việc chúng ta có được bao nhiêu tài sản. Thi sĩ Wordsworth nói: “Chúng ta nghĩ quá nhiều về những sự việc của thế gian; luôn luôn, / Khi nhận được và tiêu xài thì chúng ta đã lãng phí hay hủy diệt quyền năng của mình.” Một người nghèo có thể ích kỷ và một người giàu có thể rộng lượng, nhưng một người bị ám ảnh với việc chỉ nhận lấy thì sẽ khó kiếm được bình an trong đời này.

Anh Cả William R. Bradford có lần đã nói: “Trong tất cả những ảnh hưởng khiến người ta chọn sai, chắc chắn tính ích kỷ là mạnh mẽ nhất. Nơi nào có tính ích kỷ , thì không có Thánh Linh của Chúa. Những tài năng không được chia sẻ, nhu cầu của người nghèo khó không được đáp ứng, người yếu đuối không được củng cố, người dốt nát không được dạy dỗ, và người đi lạc lối không được giải cứu.”

Tôi mới vừa nói chuyện với một trong số những người rộng lượng nhất tôi từng biết. Tôi yêu cầu ông diễn tả những cảm giác toại nguyện mà đã có nhờ vào tính rộng lượng của ông. Ông đã nói về cảm giác vui vẻ và hạnh phúc trong lòng ông từ việc ông chia sẻ với những người khác kém may mắn hơn. Ông nói rằng thực sự không có gì thuộc về ông cảọtất cả đều do Chúa mà raọchúng ta chỉ là những người quản lý những thứ mà Ngài ban cho chúng ta. Như Chúa đã phán cùng Tiên Tri Joseph Smith: “Tất cả mọi sự việc này đều thuộc về ta, còn các ngươi là những quản gia của ta.”

Đôi khi thật là điều dễ dàng cho chúng ta quên rằng “thế gian và những kẻ ở trong đó đều thuộc về Đức Giê Hô Va.” Đấng Cứu Rỗi đã cảnh cáo chúng ta, như được ghi lại trong Sách Lu Ca, “Hãy giữ cẩn thận chớ hà tiện gì hết; vì sự sống của người ta không phải cốt tại của cải mình dư dật đâu.

“Ngài lại phán cùng chúng lời ví dụ nầy: Ruộng của một người giàu kia sinh lợi nhiều lắm

“Người bèn tự nghĩ rằng: Ta phải làm thể nào? Vì không có đủ chỗ chứa hết sản vật.

“Lại nói: Nầy, việc ta sẽ làm: Ta phá cả kho tàng và cất cái khác lớn hơn, thâu trữ sản vật và gia tài vào đó;

“Rồi sẽ nói với linh hồn ta rằng: Linh hồn ơi, mầy đã được nhiều của để dành dùng lâu năm; thôi, hãy nghỉ, ăn uống, và vui vẻ.

“Song Đức Chúa Trời phán cùng người rằng: Hỡi kẻ dại! Chính đêm nay linh hồn ngươi sẽ bị đòi lại; vậy những của cải ngươi đã sắm sẵn sẽ thuộc về ai?

“Hễ ai thâu trữ của cho mình mà không giàu có nơi Đức Chúa Trời thì cũng như vậy.”

Cách đây mấy năm, Anh Cả Elray L. Christiansen đã kể về một người bà con xa dân Scandinavian của ông mà đã gia nhập Giáo Hội. Ông là người khá giàu có, và đã bán đất đai và gia súc ở nước Đan Mạch để đi đến Utah cùng gia đình ông. Trong một thời gian, ông đã làm tròn những trách nhiệm trong Giáo Hội và những sinh hoạt khác của mình, và ông được giàu có về mặt tài chính. Tuy nhiên, ông đã quan tâm đến tài sản của mình đến nỗi ông quên mục đích chính của ông trong việc đến Mỹ. Vị giám trợ đến thăm ông và khẩn nài ông trở lại hoạt động tích cực như hồi trước. Nhiều năm trôi qua và một số anh em của ông trong Giáo Hội đến thăm ông và nói cùng ông: “Này, Lars, Chúa đã rất nhân từ với anh khi anh còn ở Đan Mạch. Ngài rất nhân từ với anh kể từ khi anh đến đây… . Giờ đây, chúng tôi nghĩ rằng, bởi vì anh đã thêm một ít tuổi rồi, thì điều tốt cho anh là dành một số thời giờ của mình vào việc phục vụ Giáo Hội. Xét cho cùng, anh không thể đem những thứ này theo anh khi anh qua đời.”

Phẫn nộ bởi lời nói này, người ấy trả lời: “Vậy, thì, tôi sẽ không qua đời.” Nhưng rồi người ấy cũng qua đời. Và tất cả chúng ta cũng sẽ như vậy.

Thật là điều dễ dàng cho một số người trở nên ám ảnh với những gì mình sở hữu và mất đi viễn ảnh vĩnh cửu của mình. Khi Áp Ra Ham rời khỏi Ai Cập, cháu trai của ông là Lót đi với ông đến Bê Tên. Cả Áp Ra Ham lẫn Lót có những đàn chiên, bầy gia súc, và lều vải, “Xứ đó không đủ chỗ cho hai người ở chung, vì tài vật rất nhiều cho đến đỗi không ở chung nhau được.” Sau một số xích mích giữa bọn chăn chiên của Áp Ra Ham và Lót, Áp Ra Ham đã đề nghị cùng Lót: “Chúng ta là cốt nhục, xin ngươi cùng ta chẳng nên cãi lẫy nhau và bọn chăn chiên ta cùng bọn chăn chiên ngươi cũng đừng tranh giành nhau nữa.

“… Nếu ngươi lấy bên tả, ta sẽ qua bên hữu; nếu ngươi lấy bên hữu ta sẽ qua bên tả.”

Lót thấy “việc này có ích lợi lớn cho mình” khi ông nhìn thấy đồng bằng Giô Đanh màu mỡ và chọn xứ đó ở gần bên Sô Đôm, một nơi sa đọa thuộc về thế gian. Áp Ra Ham hài lòng dẫn bầy chiên mình vào một xứ cằn cỗi hơn, xứ Ca Na An, nhưng tại đó ông đã tích lũy nhiều của cải hơn.

Tuy nhiên, Áp Ra Ham được nhớ đến nhiều hơn với tư cách là vị tộc trưởng cao quý của dân giao ước của Chúa. Một trong số những sự đề cập đầu tiên mà chúng ta có về việc đóng tiền thập phân là khi Áp Ra Ham đóng một phần mười của tất cả những gì ông sở hữu cho Mên Chi Xê Đéc. Áp Ra Ham đã có sự tin tưởng của Chúa, là Đấng đã chỉ cho ông thấy những thực thể tri thức trong tiền dương thế, việc chọn lựa một Đấng Cứu Chuộc, và sự sáng tạo. Áp Ra Ham cũng được biết đến về việc ông sẵn lòng hy sinh con trai mình, là Y Sác. Hành động cao quý với đức tin này là biểu tượng cho hành động vị tha tột bực trong suốt lịch sử, khi Đấng Cứu Rỗi đã phó mạng sống của Ngài cho mọi người chúng ta để chuộc tội lỗi của chúng ta.

Cách đây mấy năm, một “thiếu niên Đại Hàn lấy tiền tiêu vặt hằng tuần của mình để mua những tờ nhật báo. Rồi, em và một số bạn của em đi bán những tờ báo này trên đường phố của Seoul, Đại Hàn để kiếm tiền giúp một bạn học mà không có đủ tiền để được đi học. Người thiếu niên này cũng tặng một phần thức ăn trưa của mình cho đứa bé trai này mỗi ngày để nó không bị đói. Tại sao em ấy làm những điều này? Bởi vì em ấy đã học được câu chuyện về người Sa Ma Ri Nhân Lành và em ấy không những muốn học biết về người Sa Ma Ri Nhân Lành mà còn muốn biết mình cảm thấy như thế nào khi là một người đang làm theo điều mà người Sa Ma Ri Nhân Lành đã làm… . Chỉ sau khi bị cha em chất vấn cặn kẽ về việc làm của em”, em mới thú nhận rằng: “Cha ơi, mỗi khi con giúp bạn con, thì con cảm thấy trở thành giống như người Sa Ma Ri Nhân Lành hơn. Ngoài điều đó ra, con còn muốn giúp các bạn cùng lớp với con là những người không được may mắn như con. Đó không phải là việc lớn lao gì mà con đang làm. Con đã đọc về câu chuyện đó trong sách học của lớp giáo lý của con và con cảm thấy đó là điều mà con phải làm.” Người thiếu niên không tự hỏi: “Việc này có ích lợi gì cho tôi” trươc khi em thực hiện lòng nhân từ này. Thật ra, em đã làm việc này mà không hề nghĩ đến phần thưởng hay sự ghi nhận nào.

Vào ngày 11 tháng 9 năm 2001, đôi tháp của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới tại thành phố Nữu Ước bị hai phi cơ do đám khủng bố điều khiển đâm vào khiến cả hai tòa tháp này sụp đổ. Hằng ngàn người chết. Từ thảm kịch này đã có hằng trăm câu chuyện về những hành động dũng cảm và vị tha. Một bài tường thuật thật cảm động và anh hùng là câu chuyện đăng trên báo Washington Post về một Đại Tá Về Hưu Cyril “Rick” Rescorla, là người đang làm việc với tư cách là phó chủ tịch phụ trách an ninh tại Ngân Hàng Morgan Stanley Dean Witter.

Rick là một cựu chỉ huy đánh trận có rất nhiều kinh nghiệm. Ông đang ở trong văn phòng của mình khi “Chiếc phi cơ đầu tiên đâm vào tòa tháp phía bắc vào lúc 8 giờ 48 phút sáng … Ông nhận được một cú điện thoại từ tầng thứ 71 báo cáo về cảnh bốc cháy nơi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới Số Một, và tức thì ông ra lệnh di tản tất cả 2.700 nhân viên trong Tòa Nhà Số Hai,” cũng như hơn 1.000 nhân viên khác trong Tòa Nhà Số Năm. Vừa sử dụng chiếc loa phóng thanh của mình, ông vừa đi lên các tầng lầu, len lỏi qua dãi hành lang hẹp ở tầng lầu thứ 44 và đi đến tầng thứ 72, giúp di tản những người ra khỏi mọi tầng lầu. Một người bạn đã thấy Rick đang trấn an những người ở cầu thang của tầng lầu thứ 10 và bảo ông: “Rick, anh cũng cần phải ra khỏi đây luôn.”

Ông đã trả lời: “Ngay sau khi tôi biết chắc rằng mọi người khác đã ra khỏi đây.”

“Ông không hề hốt hoảng. Ông đã đặt mạng sống của những người bạn đồng nghiệp của mình lên trên mạng sống của mình.” Ông đã điện thoại cho trụ sở chính báo cho họ biết rằng ông sẽ trở lên lại để tìm kiếm những người tụt hậu.

Vợ ông đã xem trên truyền hình cảnh phi cơ của hãng United Airlines đâm vào tháp của ông. “Một lúc sau, máy điện thoại reo. Chính là Rick.

“Ông nói: ‘Anh không muốn em khóc, bây giờ anh phải giúp người ta di tản.'”

“Bà vẫn tiếp tục khóc.

” ‘Nếu có điều gì xảy ra cho anh, thì anh muốn em biết rằng em đã mang hạnh phúc lại cho đời anh.”

“Điện thoại bị cắt ngang.” Rick không đi ra kịp.

“Công Ty Morgan Stanley chỉ mất sáu trong số 2.700 nhân viên trong tòa tháp phía nam vào ngày 11 tháng Chín, một phép lạ độc nhất giữa cảnh máu đổ thịt rơi. Và các viên chức của công ty ấy nói rằng Rick xứng đáng nhận lãnh phần lớn danh dự đó. Ông đã lập ra một kế hoạch di tản. Ông xoay xở cho những bạn đồng nghiệp của mình đến nơi an toàn. Và rồi rõ ràng ông đã trở lại cảnh địa ngục đó để tìm kiếm những người đi tụt hậu. Ông là người cuối cùng ra khỏi tòa tháp phía nam khi Trung Tâm Thương Mại Thế Giới bị đặt bom vào năm 1993 và không ai có thể nghi ngờ rằng ông lại có thể là người cuối cùng đi ra khỏi tòa tháp đó nếu tòa nhà chọc trời ấy đã không sụp đổ lên ông trước.”

Giữa sự tà ác và cảnh máu đổ thịt rơi của ngày 11 tháng 9 năm 2001, Rick không tìm kiếm những việc có ích lợi cho ông; thay vì thế ông đã suy nghĩ một cách bác ái về những người khác và cảnh nguy hiểm mà họ đang trải qua. Rick Rescorla là một biểu trưng “đúng người ở đúng chỗ vào đúng lúc.” Rick, “một người đàn ông to lớn 62 tuổi đã điềm tĩnh [hy sinh] mạng sống của mình cho những người khác.” Như Đấng Cứu Rỗi đã phán: “Chẳng có sự yêu thương nào lớn hơn là vì bạn hữu phó sự sống mình.”

Đa số chúng ta không bày tỏ lòng vị tha của mình bằng một cách bi thảm như thế, nhưng đối với mọi người chúng ta, lòng vị tha có thể có nghĩa là đúng người vào đúng lúc ở đúng nơi để phục vụ. Hầu như mọi ngày đều mang đến cho các cơ hội để thực hiện những hành động đối với những người khác. Những hành động như thế thì không giới hạn và có thể được giản dị như lời nói tử tế, bàn tay giúp đở, hay một nụ cười nhân từ.

Đấng Cứu Rỗi nhắc nhở chúng ta: “Ai gìn giữ sự sống mình, thì sẽ mất; còn ai vì cớ ta mất sự sống mình, thì sẽ tìm lại được.” Một trong số những nghịch lý của cuộc sống là nếu một người định làm mọi điều với thái độ “việc này có ích lợi gì cho tôi” thì có thể thu đạt tiền của, tài sản, và đất đai, nhưng cuối cùng người ấy sẽ mất đi sự mãn nguyện và hạnh phúc của một người mà vui lòng chia sẻ tài năng và ân tứ của mình một cách rộng rãi với những kẻ khác.

Tôi muốn làm chứng rằng sự phục vụ làm mãn nguyện nhất được bất cứ người nào trong chúng ta thi hành là nằm trong sự phục vụ Đấng Thầy. Trong những mưu cầu khác nhau của cuộc sống của tôi, không có điều gì mà có phần thưởng hay ích lợi lớn bằng việc đáp ứng những sự kêu gọi phục vụ trong Giáo Hội này. Mỗi sự kêu gọi đều khác nhau. Mỗi một chức vụ đã mang lại một phước lành riêng. Sự mãn nguyện nhất trong đời đến từ việc phục vụ người khác, chứ không phải qua ám ảnh của thái độ “việc này có ích lợi gì cho tôi.” Tôi làm chứng về điều này trong tôn danh của Chúa Giê Su Ky Tô, A Men.

Vitamin C Dạng Bột Có Lợi Ích Gì Cho Da Mặt Của Bạn Không?

Đắp Mặt Nạ Có Lợi Ích Gì Cho Da Mặt?

10 Lợi Ích Không Ngờ Của Dâu Tây

Cắt Bao Quy Đầu Có Lợi Ích Gì, Có Nên Cắt Hay Không?

Cắt Bao Quy Đầu Có Lợi Ích Gì? Giải Đáp Từ Phía Chuyên Gia

Học Tiếng Anh Có Lợi Ích Gì ?

Học Bóng Rổ Có Lợi Ích Gì Cho Trẻ Em

Lợi Ích Của Bóng Rổ

Học Tiếng Hoa Có Lợi Ích Gì

Học Đại Học Có Lợi Ích Gì? Đại Học Có Phải Là Con Đường Duy Nhất?

Đọc Truyện Tối Cường Phản Phái Hệ Thống

Không những vậy việc học tiếng Anh còn mang lại rất nhiều lợi ích đáng kể cho đời sống chúng ta ở trong các lĩnh vực thiết thực như:

Học tiếng Anh tốt chắc chắn sẽ có thể giúp cho bạn được thăng tiến trong sự nghiệp của mình và nó cũng góp phần giúp tăng độ tin cậy trong hồ sơ xin việc của bạn đối với các nhà tuyển dụng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngày nay trung bình một người sử dụng nhiều ngôn ngữ hơn ở trong công việc có thể kiếm được nhiều hơn 8% so với những người bình thường không biết tới ngoại ngữ. Hơn 1 phần 3 các công ty doanh nghiệp hiện nay muốn tuyển người có khả năng sử dụng được các kĩ năng ngôn ngữ khác tiếng Việt. Các cộng đồng doanh nghiệp quốc tế hiện nay cũng thường sử dụng tiếng Anh để có thể giao tiếp với nhau và điều đó cũng chính là nhằm mục đích yêu cầu các nhân viên của công ty họ cũng phải biết sử dụng nhiều thứ tiếng, ít nhất là tiếng Anh hoặc một thứ ngôn ngữ nào đó hỗ trợ cho công việc. (TÌm hiểu thêm khoa hoc sat)

Việc thường xuyên sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp với các bạn nước ngoài cũng chính là việc có thể giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp, giúp chúng ta có thể hiểu biết được nhiều hơn những nét văn hóa của nước bạn và cũng là để nâng cao độ thân thiện giữa bạn và những người bạn nước ngoài. Mỗi khi bạn có dịp ra nước ngoài hoặc gặp gỡ với các bạn bè khắp thế giới sẽ giúp bạn tự tin hơn và luôn được hòa đồng, vui vẻ cùng mọi người hơn.

Với những lợi ích to lớn như vậy của việc học ngoại ngữ mang lại thì hẳn là chúng ta sẽ thấy rằng việc hiểu và biết ngoại ngữ không bao giờ là dư thừa, vì thế còn chần chừ gì nữa mà không bổ túc ngay cho mình những kiến thức ngoại ngữ từ những trung tâm giảng dạy để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Top 12 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nụ Hôn Có Thể Bạn Chưa Biết 2022

Nụ Hôn Đem Lại Cho Bạn Lợi Ích Gì ? Tại Sao Bạn Lại Phải Hôn ?

Đề Kiểm Tra 1 Tiết Môn Gdcd 6

Đề Cương Ôn Tập Gdcd Học Kỳ I De Cuong On Tap Gdcd 6 Hki Doc

Giải Sách Bài Tập Giáo Dục Công Dân 6

Tên Tiếng Anh Của Bạn Là Gì? Ý Nghĩa Tên Tiếng Anh Hay

Quyết Đoán Là Gì? Đặc Điểm Và Ý Nghĩa

Thị Trường Hàng Hóa Tiếng Anh Là Gì? Đặc Điểm Của Thị Trường Hàng Hóa

Chuyên Viên Tư Vấn Tiếng Anh Là Gì? Tiềm Năng Của Nghề Tư Vấn

Tìm Hiểu Một Vài Đặc Điểm Trong Cách Phát Âm Tiếng Anh

Đối Chiếu Cấu Trúc Âm Tiết Tv

Tên tiếng Anh của bạn là gì?

Trên thực tế, người ta đưa ra 1 số gợi ý về tên tiếng Anh, tương ứng với tên thật tiếng Việt hoặc ngày, tháng, năm sinh.

Đầu tiên, khi chọn họ trong tiếng Anh, chúng ta sẽ lấy số cuối của năm sinh. Mỗi chữ số sẽ được quy định là 1 họ nhất định.

1 – Edwards (có nghĩa là thần hộ mệnh)

2 – Johnson/ Jones/ Jackson (có nghĩa là món quà của Chúa)

3 – Moore (có nghĩa là niềm tự hào/ sự vĩ đại)

4 – Wilson/ William (có nghĩa là sự khao khát, ước mơ cháy bỏng)

5 – Nelson (có nghĩa là nhà vô địch)

6 – Hill (có nghĩa là niềm vui)

7 – Bennett (có nghĩa là phước lành)

8 – King (có nghĩa là người lãnh đạo)

9 – Lewis (có nghĩa là ánh sáng huy hoàng)

0 – Howard (có nghĩa là trái tim dũng cảm)

Chọn tên đệm trong tiếng Anh

Khi chọn tên đệm, chúng ta sẽ căn cứ vào tháng sinh. Nam và nữ sẽ có tên đệm được gợi ý khác nhau.

Tháng 1: Nam – Audrey; Nữ – Daisy

Tháng 2: Nam – Bruce; Nữ – Hillary

Tháng 3: Nam – Matthew; Nữ – Rachel

Tháng 4: Nam – Nicholas; Nữ – Lilly

Tháng 5: Nam – Benjamin; Nữ – Nicole

Tháng 6: Nam – Keith; Nữ – Amelia

Tháng 7: Nam – Dominich; Nữ – Sharon

Tháng 8: Nam – Samuel; Nữ – Hannah

Tháng 9: Nam – Conrad; Nữ – Elizabeth

Tháng 10: Nam – Anthony; Nữ – Michelle

Tháng 11: Nam – Jason; Nữ – Claire

Tháng 12: Nam – Jesse; Nữ – Diana

Chọn tên trong tiếng Anh

Nói đến tên trong tiếng Anh, không có bất cứ quy luật nào. Bạn có thể chọn bất cứ cái tên nào có ý nghĩa, phù hợp, tốt đẹp đối với bản thân.

Ý nghĩa tên tiếng Anh hay

Tiffany: Diện mạo của Chúa

Zara: Công chúa

Elena: Ánh sáng

Sara: Thuần khiết

Natasha: Sinh vào ngày Giáng Sinh

Caelin: Thuần khiết

Zoe: Cuộc sống

Julia: Trẻ trung

Taylor: Thuỷ thủ

Annie: Công chúa bé nhỏ

Tên tiếng Anh dành cho nam

Louis: Chiến binh hùng mạnh

Arnold: Quyền lực

Drake: Rồng

Harvey: Chiến binh xuất chúng

Finn: Lịch lãm

Silas: Sở thích khám phá, ham thích tự do

Roy: Anh minh

Dylan: Biển cả

Samson: Con của mặt trời

Neil: Làn mây

Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Âm Trong Tiếng Anh

Nói Về Mùa Đông Hà Nội Bằng Tiếng Anh

Bài Viết Về Các Mùa Trong Năm Bằng Tiếng Anh Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo

Các Mùa Trong Năm Bằng Tiếng Anh

Nhân Viên Chứng Từ Trong Tiếng Anh

🌟 Home
🌟 Top