Ưu Điểm Thức Ăn Nhanh Của Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Fast Food: Xu Hướng Lựa Chọn Thức Ăn Nhanh Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay
  • Ba Ưu Điểm Của Thức Ăn Nhanh Vn
  • Dịch Vụ Mua Bán Fanpage Tích Xanh
  • 7 Lợi Ích Của Việc Tạo Fanpage Để Kinh Doanh Online
  • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Facebook Mang Lại Cho Cuộc Sống
  • Ở Việt Nam, thức ăn nhanh là thức ăn đã được chế biến sẵn, đóng gói sẵn và đem soạn ra, phục vụ một cách rất nhanh. Vì vậy mà các loại thức ăn nhanh Việt Nam cũng có rất nhiều vừa hợp khẩu vị người Việt vừa đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng và đặc biệt giá cả lại rất hợp lí.thức ăn nhanh Việt Nam

    Đó là các loại bánh chế biến sẵn từ gạo, nếp (bánh chưng, bánh tét, bánh nậm, bánh bèo, bánh gói…), các loại xôi (đậu, đường, gà, vịt…), nhiều món bún, phở (tái, nạm, chả…), lắm kiểu đĩa trứng (ốp la, bít tết)…

    So với fast-food Âu Mỹ, thức ăn nhanh Việt Nam có ba ưu điểm rất nổi bật như sau:

    Một là nguyên liệu đầu vào, phần đường bột thường sử dụng các loại tinh bột gạo, đậu, nếp… vốn có chỉ số đường huyết thấp hơn bột mì và thành phần đạm thường dùng nhiều loại không đơn điệu,

    Hai là cách chế biến, đầu bếp ta hay dùng cách hấp luộc hơn là chiên xào nên lượng chất béo chắc chắn ít hơn.

    thức ăn nhanh Việt Nam

    Ba là thường có thêm thức ăn kèm như các loại rau tươi sống, dưa, hành, ớt tỏi, nước chấm các kiểu… cũng là nguồn cấp thêm chất khoáng và vitamin cho bữa ăn hoàn chỉnh. Về dinh dưỡng, bữa ăn hợp lý cần có nhiều loại thức ăn. Với những ưu điểm trên, rõ ràng thức ăn nhanh của chúng ta hơn hẳn.

    thức ăn nhanh Việt Nam

    Chả giò tôm bắp giòn rụm, ăn ngon ngây ngất

    Tại Âu Mỹ, người ta đã nhận ra rằng thức ăn nhanh tuy đáp ứng, phù hợp với nhu cầu lối sống công nghiệp, nhưng do chứa quá nhiều năng lượng và chất đạm, lại quá ít, quá thiếu chất khoáng và vitamin, sự bất cân xứng thành phần này đã gây ra tác hại. Các nhà dinh dưỡng phương Tây giờ đây nhận định “không thể có thức ăn vừa nhanh vừa tốt, khỏe”.

    thức ăn nhanh Việt Nam

    Nhiều công trình khoa học nghiêm túc cho thấy tình hình bệnh béo phì, quá cân, đái tháo đường và bệnh tim mạch đã tăng lên rõ rệt, tỉ lệ thuận với việc dùng nhiều thức ăn nhanh. Một điều đáng lưu ý nữa là đa số thức ăn nhanh phương Tây thường được chiên, xào, nướng…, các quá trình chế biến này vừa dùng quá nhiều chất béo vừa có thể sản sinh ra các độc chất nguy hại có thể gây ung thư. Các trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh trên khắp nước Mỹ đều xếp béo phì là đại họa, là nguyên nhân thứ hai gây đến 400.000 cái chết hằng năm và nguyên nhân hàng đầu lại là do dùng nhiều thức ăn nhanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thức Ăn Nhanh Và Tác Hại: Đồ Ăn Nhanh Ngon Nhưng Độc Hại Vô Cùng
  • Root Là Gì? Lợi Ích Và Bất Lợi Của Root Bạn Nên Biết
  • Những Ích Lợi Và Bất Lợi Của Facebook
  • Cách Bật Huy Hiệu Fan Cứng Trên Facebook Dễ Dàng Nhất
  • Fan Cứng Là Gì? Cách Trở Thành Fan Cứng Trên Facebook
  • Ba Ưu Điểm Của Thức Ăn Nhanh Vn

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Mua Bán Fanpage Tích Xanh
  • 7 Lợi Ích Của Việc Tạo Fanpage Để Kinh Doanh Online
  • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Facebook Mang Lại Cho Cuộc Sống
  • Facebook Pixel Là Gì? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Facebook Pixel
  • Nghị Luận Về Những Lợi Ích Và Tác Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Trong Giới Trẻ Hiện Nay
  • Đó là các loại bánh chế biến sẵn từ gạo, nếp (bánh chưng, bánh tét, bánh nậm, bánh bèo, bánh gói…), các loại xôi (đậu, đường, gà, vịt…), nhiều món bún, phở (tái, nạm, chả…), lắm kiểu đĩa trứng (ốpla, bíp tết)…

    So với fast-food Âu Mỹ, thức ăn nhanh Việt Nam có ba ưu điểm. Một là nguyên liệu đầu vào, phần đường bột thường sử dụng các loại tinh bột gạo, đậu, nếp… vốn có chỉ số đường huyết thấp hơn bột mì và thành phần đạm thường dùng nhiều loại không đơn điệu,

    Hai là cách chế biến, đầu bếp ta hay dùng cách hấp luộc hơn là chiên xào nên lượng chất béo chắc chắn ít hơn.

    Ba là thường có thêm thức ăn kèm như các loại rau tươi sống, dưa, hành, ớt tỏi, nước chấm các kiểu… cũng là nguồn cấp thêm chất khoáng và vitamin cho bữa ăn hoàn chỉnh. Về dinh dưỡng, bữa ăn hợp lý cần có nhiều loại thức ăn. Với những ưu điểm trên, rõ ràng thức ăn nhanh của chúng ta hơn hẳn.

    Tại Âu Mỹ, người ta đã nhận ra rằng thức ăn nhanh tuy đáp ứng, phù hợp với nhu cầu lối sống công nghiệp, nhưng do chứa quá nhiều năng lượng và chất đạm, lại quá ít, quá thiếu chất khoáng và vitamin, sự bất cân xứng thành phần này đã gây ra tác hại. Các nhà dinh dưỡng phương Tây giờ đây nhận định “không thể có thức ăn vừa nhanh vừa tốt, khỏe”.

    Nhiều công trình khoa học nghiêm túc cho thấy tình hình bệnh béo phì, quá cân, đái tháo đường và bệnh tim mạch đã tăng lên rõ rệt, tỉ lệ thuận với việc dùng nhiều thức ăn nhanh. Một điều đáng lưu ý nữa là đa số thức ăn nhanh phương Tây thường được chiên, xào, nướng…, các quá trình chế biến này vừa dùng quá nhiều chất béo vừa có thể sản sinh ra các độc chất nguy hại có thể gây ung thư. Các trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh trên khắp nước Mỹ đều xếp béo phì là đại họa, là nguyên nhân thứ hai gây đến 400.000 cái chết hằng năm và nguyên nhân hàng đầu lại là do dùng nhiều thức ăn nhanh.

    Thấy được những hậu quả xấu của thức ăn nhanh, từ thập niên 1980 Carlo Petrini (Ý) khởi xướng phong trào “thức ăn chậm”, biểu tượng là con ốc sên, chủ trương của phong trào là chỉ dùng những nông sản, thực phẩm địa phương và cách nấu ăn truyền thống để chống lại thức ăn nhanh. Năm 2004 Carlo Petrini và Massimo Montarani mở cửa Đại học Nấu nướng ở Ý để cổ súy, hướng dẫn các mục tiêu, tôn chỉ của phong trào thức ăn chậm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Fast Food: Xu Hướng Lựa Chọn Thức Ăn Nhanh Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay
  • Ưu Điểm Thức Ăn Nhanh Của Việt Nam
  • Thức Ăn Nhanh Và Tác Hại: Đồ Ăn Nhanh Ngon Nhưng Độc Hại Vô Cùng
  • Root Là Gì? Lợi Ích Và Bất Lợi Của Root Bạn Nên Biết
  • Những Ích Lợi Và Bất Lợi Của Facebook
  • Thức Ăn Nhanh Và Tác Hại: Đồ Ăn Nhanh Ngon Nhưng Độc Hại Vô Cùng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ưu Điểm Thức Ăn Nhanh Của Việt Nam
  • Fast Food: Xu Hướng Lựa Chọn Thức Ăn Nhanh Mới Của Giới Trẻ Hiện Nay
  • Ba Ưu Điểm Của Thức Ăn Nhanh Vn
  • Dịch Vụ Mua Bán Fanpage Tích Xanh
  • 7 Lợi Ích Của Việc Tạo Fanpage Để Kinh Doanh Online
  • Đồ ăn nhanh ngon – tiện nhưng độc hại vô cùng

    Thức ăn nhanh/fast food là gì?

    Thức ăn nhanh là thuật ngữ chỉ loại thức ăn có các thành phần được làm nóng trước hoặc nấu chín sẵn, được bán tại nhà hàng hoặc cửa hàng có thể phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian tối đa. Thức ăn nhanh được xem là một trong những xu hướng ẩm thực được giới trẻ ưa chuộng, thậm chí, đối với nhiều người đồ ăn nhanh còn trở thành món ăn thay thế cho những bữa cơm truyền thống.

    Nhiều lợi ích là vậy nhưng thức ăn nhanh và tác hại mà chúng mang lại vẫn là điều không thể nào chối cãi được.

    Thức ăn nhanh – kẻ hiểm ác giấu mặt

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng thức ăn nhanh – đặc biệt là đồ chiên, rán có thể gây béo phì, đái tháo đường bởi chứa rất nhiều mỡ, đường và lượng calorie cực lớn. Một công trình nghiên cứu của Anh năm 2011 trên hơn 14.000 trẻ em cho thấy, chế độ ăn với toàn thức ăn nhanh có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến trí não của trẻ: Trẻ ăn nhiều khoai tây chiên, bánh quy và pizza trước 3 tuổi thì 5 năm sau sẽ có chỉ số IQ thấp hơn những trẻ không ăn. Nguyên nhân là đồ ăn nhanh thừa chất béo, đường nhưng lại quá ít vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể nên không thể bổ trợ tốt cho trí não của trẻ.

    Béo phì thôi chưa đủ, thức ăn nhanh còn gây ra nhiều nguy hại không lường cho cơ thể

    Phthalate là hoá chất dùng trong sản xuất nhựa, sơn nhằm làm thay đổi tính chất cơ bản của vật liệu.

    Hơn thế nữa, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thức ăn nhanh (đặc biệt là pizza và humburger take away/mang đi) có thể khiến con người phơi nhiễm với phthalate.

    Theo đó, các nhà nghiên cứu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC đã xét nghiệm nước tiểu của hơn 8.877 trẻ em và người lớn (1/3 trong số này đã tiêu thụ thức ăn nhanh trong 24 giờ qua), phát hiện ra rằng: Những người tiêu thụ lượng lớn thức ăn nhanh có chỉ số phthalate trong nước tiểu cao hơn 23,8 – 39% so với người ít hoặc không ăn thức ăn nhanh.

    GS. Ami R. Zota – tác giả chính của nghiên cứu trên cho hay, bà đã phát hiện số lượng thức ăn nhanh được tiêu hóa trong 24 tiếng trước đó có ảnh hưởng không nhỏ đến chỉ số của 2 loại phthalate trong cơ thể, bao gồm DEHP và DINP. Được biết, Mỹ đã ra lệnh cấm vĩnh viễn việc sử dụng DEHP và tạm thời đối với DiNP trong đồ chơi trẻ em, bình nước và vú cao su vì chúng có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của hệ thống sinh sản ở nam giới, gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi, rối loạn hành vi và các căn bệnh mạn tính ở trẻ nhỏ.

    Có vô số cách mà mọi người có thể tiếp xúc với phthalate. Chúng được tìm thấy trong: Xà phòng, nước hoa, sơn móng tay, thuốc uống, con người có thể ăn, hít vào và hấp thụ chúng qua da. Trong đó, thực phẩm chế biến sẵn có thể đã bị hai loại hóa chất thâm nhập vào trong quá trình chế biến, dự trữ trong bao bì, túi nilon…

    So sánh đồ ăn nhanh và đồ ăn tự nấu ở nhà: Mặc dù pizza mua ngoài tiệm dồi dào protein nhưng lại có hàm thường có lượng muối và calorie cao hơn, điều này không tốt cho người tăng huyết áp và béo phì Humburger tự làm ở nhà dù không đẹp bằng loại mua ngoài cửa hàng thức ăn nhanh nhưng lại giàu protein bổ dưỡng hơn Khoai tây chiên tự làm thường có lượng muối cao hơn loại bán sẵn ngoài hàng, nhưng hàm lượng calorie, chất béo và carbohydrate lại thấp hơn

    GS. Ami R. Zota khuyến cáo: “Để giảm khả năng phơi nhiễm với hóa chất phthalate, hãy hạn chế tối đa việc ăn thức ăn nhanh, chế biến sẵn”. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ, mỗi người nên dành ra chút ít thời gian để tự làm đồ ăn ở nhà

    Ngoài phthalate, nhóm nghiên cứu cũng đã phát hiện ra một hóa chất độc hại khác chứa trong bao bì thực phẩm là bisphenol A dùng trong sản xuất nhựa PC. Tuy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ đồ ăn nhanh và sự phơi nhiễm hóa chất này chưa được khẳng định nhưng theo báo cáo mới đây, người thường xuyên ăn loại thức ăn này có chỉ số BPA trong cơ thể cao hơn những người còn lại.

    Nên đọc

    Biết Tuốt H+

    --- Bài cũ hơn ---

  • Root Là Gì? Lợi Ích Và Bất Lợi Của Root Bạn Nên Biết
  • Những Ích Lợi Và Bất Lợi Của Facebook
  • Cách Bật Huy Hiệu Fan Cứng Trên Facebook Dễ Dàng Nhất
  • Fan Cứng Là Gì? Cách Trở Thành Fan Cứng Trên Facebook
  • Fdi Là Gì? Vốn Fdi Là Gì? Những Tác Động Của Fdi
  • Fastfood Là Gì? Điểm Danh Những Mặt Lợi Và Hại Của Thức Ăn Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Fastfood Là Gì? Lợi Ích Và Tác Hại Của Fastfood
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Món Ăn Nhanh
  • Fast Food: Good Or Bad? Express Your Opinion About That.
  • Fast Food Là Gì? Những Mặt Lợi Và Mặt Hại Của Fast Food
  • Dùng Fast Food: Xu Hướng Của Giới Trẻ
  • Dù bạn ở độ tuổi nào thì chắc hẳn cũng ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ “Fastfood”. Đây là một khái niệm quen thuộc và ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Vậy Fastfood là gì? Lợi ích và hạn chế của Fastfood trong đời sống của chúng ta? Có thể bạn sẽ tìm ra lời giải đáp trong những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

    Định Nghĩa Fastfood Là Gì?

    Fastfood là một từ tiếng Anh mang nghĩa là “thức ăn nhanh”. Đây là tên gọi chung của các loại thức ăn được chế biến và phục vụ cho người ăn một cách nhanh chóng. Bất kỳ món ăn hay bữa ăn nào được phục vụ nhanh chóng đều có thể được xem là Fastfood.

    Thông thường, thuật ngữ này được dùng để chỉ các thực phẩm được bán hoặc chế biến tại một cửa hàng với các thành phần được làm nóng hoặc đã được nấu trước và phục vụ khách hàng theo hình thức đóng gói mang đi. Fastfood thường nhỏ gọn, mang hương vị hấp dẫn và trình bày bắt mắt, kích thích người ăn.

    Khách hàng chủ yếu của các cửa hàng Fastfood chủ yếu là các bạn thanh thiếu niên. Dùng thức ăn nhanh đang là một xu hướng ăn uống phổ biến của giới trẻ tại các thành phố lớn. Nhiều bạn trẻ cho rằng Fastfood phù hợp với lối sống năng động, hiện đại ngày nay.

    Những Lợi Ích Của Fastfood

    Vì lý do gì mà Fastfood – thức ăn nhanh lại trở thành một lối sống và “được lòng” giới trẻ như vậy? Các chuyên gia ẩm thực đã đưa ra rất nhiều lý do để giải thích sự cuốn hút của các sản phẩm, cửa hàng thức ăn nhanh:

    Fastfood là những thức ăn không mất quá nhiều thời gian chế biến, tiện lợi, có thể vừa ăn vừa nói chuyện, làm việc, học tập, thậm chí vừa đi vừa ăn. Điều này phù hợp với lối sống hiện đại của thế hệ trẻ ngày nay.

    Fastfood mang hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, mùi thơm lôi cuốn, phù hợp với khẩu vị của phần đông người trẻ. Khách hàng của Fastfood đa số là thanh thiếu niên vì họ luôn cảm thấy thèm những món ăn nhanh chế biến hấp dẫn.

    Các cửa hàng Fastfood thường triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chế độ ưu đãi có lợi cho khách hàng, do đó gây được sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là những người trẻ.

    Hình thức kinh doanh nhượng quyền (franchise) tạo điều kiện cho các thương hiệu thức ăn nhanh phát triển mạnh mẽ và ngày càng phổ biến khắp thế giới: KFC, Lotteria, McDonald’s, Pizza Hut, Burger King, Subway…

    Fastfood chứa nhiều calories và cholesterol nên có khả năng gây béo phì cho những ai ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy việc dùng Fastfood và nước ngọt có ga, soda… thường xuyên sẽ không tốt cho gan. Bạn cần thường xuyên tập luyện thể thao để đốt cháy lượng mỡ dư thừa thu nạp từ các sản phẩm thức ăn nhanh.

    Các loại Fastfood như bánh mì trắng, khoai tây chiên, nước ngọt có ga… có chỉ số đường huyết cao. Khi dùng các thực phẩm trên sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh và khiến tuyến tụy phải tiết nhiều Insulin để chuyển hóa đường thành năng lượng. Tuyến tụy hoạt động quá nhiều sẽ bị suy giảm chức năng và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

    Các thực phẩm công nghiệp sử dụng làm thành phần trong Fastfood như thịt nguội, xúc xích, thịt xông khói, lạp xưởng, gà rán… chứa hàm lượng muối và chất bảo quản cao. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều sẽ có hại cho tim, thận, làm tăng huyết áp động mạch.

    Một số loại Fastfood phổ biến như mì ăn liền, bún, phở… có thành phần chủ yếu là chất bột, các chất đạm, béo, vitamin đều rất thấp. Vì vậy, có tới 60% những người thường xuyên ăn mì ăn liền mắc các chứng bệnh về thiếu dinh dưỡng.

    Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo bão hòa Triglycerid (chất béo xấu) làm tăng cholesterol trong máu gây xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch.

    Các Thương Hiệu Fastfood Nổi Tiếng

    Với 43.945 cửa hàng sandwich ở 110 quốc gia, Subway đã trở thành chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh phổ biến nhất trên thế giới. Món truyền thống của Subway là sandwich (bánh mỳ kẹp thịt) và salad. Tập đoàn này hiện có trụ sở chính tại Milford, Connecticut (Mỹ). Chuỗi bán lẻ này bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2010 và hiện có 5 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

    Tập đoàn McDonald’s cũng là một trong số những chuỗi bán lẻ thức ăn nhanh lớn nhất thế giới khi phục vụ tới 68 triệu khách mỗi ngày tại 119 quốc gia. Thương hiệu này có trụ sở chính tại Mỹ và đi vào hoạt động từ năm 1940 dưới hình thức một quán phục vụ đồ nướng. Tại Việt Nam, chuỗi bán lẻ này bắt đầu gia nhập thị trường đầu năm 2013 và chính thức khai trương năm 2014. Việt Nam là một trong 65 thị trường nhượng quyền của McDonald’s toàn trên thế giới.

    Starbucks được thành lập từ năm 1971 và hiện có chi nhánh tại 64 quốc gia trên thế giới, hơn một nửa số này tập trung tại Mỹ. Từ ngày thành lập, Starbucks liên tục mở rộng thị trường. Vào năm 1987, trung bình mỗi ngày đơn vị này mở thêm 2 cửa hàng mới.

    Starbucks hiện đã có mặt ở Việt Nam với 8 cửa hàng tại chúng tôi và 4 cửa hàng tại Hà Nội với tổng cộng 220 nhân viên. Trong thời gian tới, Starbucks tham vọng mở thêm nhiều cửa hàng ở các thành phố lớn khác như Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vinh, Vũng Tàu…

    KFC nổi tiếng toàn cầu với món gà rán và hiện có mặt tại 118 quốc gia. Tên đầy đủ của hãng là Kentucky Fried Chicken, trụ sở chính tại Louisville, Kentucky (Mỹ) do Harland Sanders sáng lập. KFC khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1997 tại Trung tâm Thương mại Sài Gòn Super Bowl.

    Hệ thống của KFC Việt Nam đến nay đã phát triển tới hơn 140 nhà hàng, có mặt tại hơn 19 tỉnh/thành phố lớn trên cả nước, sử dụng hơn 3.000 lao động và tạo thêm nhiều việc làm trong ngành công nghiệp bổ trợ tại Việt Nam. Mỗi năm KFC thu hút khoảng 20 triệu lượt khách trong nước, chiếm khoảng 60% thị trường thức ăn nhanh Việt Nam.

    Burger King được sáng lập vào năm 1953 tại Florida, Mỹ. Hiện tập đoàn thức ăn nhanh có mặt tại 79 quốc gia. Doanh thu năm 2012 của Burger King là 1,97 tỷ USD và lợi nhuận là 117,7 triệu USD.

    Có mặt tại Việt Nam vào năm 2011, đối tác nhượng quyền của Burger King tại Việt Nam là Công ty TNHH Dịch vụ Thực phẩm và Giải khát Cánh Diều Xanh (BKV). Hiện Burger King có khoảng 20 cửa hàng tại chúng tôi và Hà Nội.

    Cũng giống KFC, Pizza Hut hiện là công ty con của Yum! Brands và đang có mặt tại hơn 94 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp thế giới.

    Chuỗi bán lẻ pizza được thành lập từ năm 1958, trụ sở tại Kansas. Pizza Hut xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2007 và đến nay có khoảng 50 nhà hàng phủ khắp cả nước.

    Ra đời vào năm 1950 tại Mỹ, Dunkin’s Donuts đang được xem là đối thủ của Starbucks do cả hai cùng hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ cafe. Trung bình mỗi năm, Dunkin’s Donuts bán ra hơn 1,7 tỷ cốc café, doanh thu năm 2012 chạm mốc 6,9 tỷ USD.

    Dunkin’ Donuts xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 11/2013, với cửa hàng đầu tiên tại chúng tôi Hiện Dunkin’ Donuts chuyên phục vụ các thức ăn nhanh bao gồm cà phê, trà, các loại bánh ngọt, bánh kẹp thịt…

    Hy vọng một số thông tin thú vị vừa nêu trên giúp bạn hiểu thêm Fastfood là gì cũng như những ảnh hưởng của ngành công nghiệp sản xuất thức ăn nhanh đối với xã hội hiện đại. Fastfood đem lại sự tiện lợi, giúp con người tiết kiệm thời gian nấu nướng nhưng đồng thời tiềm tàng nhiều nguy hại đối với sức khỏe. Vì vậy, bạn nên cân nhắc việc sử dụng Fastfood một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Fast Food Là Gì? Lợi Ích Và Tác Hại Khi Ăn Fast Food
  • Cách Chinh Phục Bài Luận Tiếng Anh Về Facebook
  • Viết Về Lợi Ích Của Sở Thích Lướt Internet Bằng Tiếng Anh
  • Bài Luận Tiếng Anh Về Facebook Bạn Phải Xem
  • Viết Một Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Lợi Ích Của Facebook
  • Lợi Ích Của Ủ Chua Thức Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Ủ Chua Thức Ăn Và Làm Thế Nào Để Ủ Chua Thành Công?
  • Hướng Dẫn Cách Ủ Chua Cỏ Voi, Cây Ngô, Cây Chuối Dự Trữ Thức Ăn Xanh
  • Thức Ăn Ủ Chua Cho Gia Súc Góp Phần Nâng Cao Năng Suất
  • Thức Ăn Ủ Chua Cho Gia Súc
  • Ủ Chua Thức Ăn: Ngọn Lá Sắn
  • Ủ chua là quá trình lên men yếm khí khi trong hố ủ có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Ủ chua có những lợi ích sau: (1) Dự trữ thức ăn để sử dụng vào những thời điểm khan hiếm như vụ đông – xuân, khi úng lụt… chủ động có đủ thức ăn cho bò sữa quanh năm. (2) Tận dụng được một số phụ phẩm nông nghiệp (cây ngô sau thu bắp, dây lạc…) để nuôi bò sữa, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

    Kỹ thuật ủ chua bao gồm việc cắt cây thức ăn vào giai đoạn thích hợp, thái nó thành những mẩu nhỏ, nén vào một hố ủ, và phủ hố này bằng đất để tránh nước (mưa) và không khí lọt vào. Có thể ủ chua cây ngô thức ăn, cây ngô sau thu hoạch bắp khô hay bắp non, ngọn mía, cỏ tự nhiên hoặc cỏ trồng, thân lá lạc, bã dứa…

    Điều kiện cần thiết để ủ chua thành công là:

    – Phải có một hố ủ bảo đảm đúng tiêu chuẩn: hố ủ phải chắc chắn, thành hố và đáy hố phải cứng để ngăn cản không cho nước bên ngoài ngấm vào, hố ủ phải sạch không gồ ghề để nén thức ăn được chặt và dễ dàng. Sau khi chất nén đầy thức ăn, hố ủ phải được đắp kín bằng đất và che phủ cẩn thận để tránh nước mưa và không khí lọt vào hố ủ.

    – Thức ăn đem ủ phải có chất lượng tốt, phải tươi, không thối, mốc. Một số loại cây thức ăn có tỷ lệ đường cao như khoai tây, khoai lang… dễ ủ, không cần phải cho thêm rỉ mật đường. Một số khác khó ủ hơn do tỷ lệ đường thấp, vì vậy phải bổ sung thêm rỉ mật.

    – Phải đảm bảo thức ăn trước khi chất vào hố ủ có độ ẩm khoảng 65 – 70%. Nếu độ ẩm trên mức này cần phơi qua cho rút bớt nước. Nếu thuéc ăn khô, già quá thì vẩy thêm nước (hoặc tưới rỉ mật đường pha loãng) cho đủ độ ẩm trên.

    – Trong trường hợp chẳng may gặp thời tiết xấu và không thể phơi được, có thể xử lý bằng cách băm nhỏ rơm khô hoặc bã mía, trộn đều và ủ chung với cây thức ăn đem ủ chua (cỏ hoặc cây ngô thức ăn…).

    – Thao tác ủ (chất thức ăn vào hố) càng nhanh càng tốt sau đó lấp hố ngay. Tốt nhất là từ khi cắt thức ăn về cho đến khi đóng hố ủ diễn ra trong cùng một ngày.

    – Phải nén thật chặt khối thức ăn trong hố. Muốn vậy phải chất và hố từng lớp mỏng một và chất thức ăn đến đâu nén chặt đến đó. Chú ý nén trên toàn bộ bề mặt hố, nén xung quanh và các góc hố.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiều Lợi Ích Từ Bổ Sung Đất Sét Cho Thức Ăn Của Bò Sữa
  • Lợi Ích Của Bà Con Chăn Nuôi Luôn Được Đặt Lên Hàng Đầu
  • Những Lợi Ích Của Việc Tận Dụng Máy Chế Biến Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Lợi Ích Của Việc Công Bố Hợp Quy Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Chứng Nhận Hợp Quy Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Tác Hại Không Ngờ Của Thức Ăn Nhanh Đối Với Sức Khỏe.

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Của Đồ Ăn Nhanh Chúng Ta Cần Phải Biết
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Ăn Chậm, Nhai Kỹ
  • Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Ăn Vặt ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Điểm Danh Mặt Lợi Và Hại Của Chuyện Hay Ăn Vặt
  • Lợi Và Hại Của Việc Ăn Vặt
  • Những món ăn nhanh trông đẹp mắt và tiện lợi nhưng ẩn chứa những tác hại khó lường đối với sức khỏe của bạn. Thật đáng buồn khi ngày nay đối với giới trẻ Việt những món ăn này đang lại trở thành mốt thời thượng.

    Ngày nay, với sự du nhập của các ông lớn như KFC, Lotteria, Burger King, MC Donald….giới trẻ đang thi nhau chạy theo các món ăn này như chạy theo mốt thời trang vậy. Họ coi đi ăn những món ăn này như một việc gì đó sang chảnh, hơn người. Nhưng thật đáng buồn ít ai biết rằng thức ăn nhanh là một kẻ thù đối với sức khỏe con người, những món ăn mà thế giới đang dần quay lưng lại.

    Gây béo phì

    Ảnh hưởng đến tim mạch

    Đồ ăn nhanh thường là những món ăn chứa nhiều dầu mỡ, loại dầu mỡ được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ chứa rất nhiều ảnh hưởng đến hệ tim mạch gây những chứng bệnh như xơ vữa động mạch, viêm cơ tim…

    Các bệnh về xương và khớp

    Trong đồ ăn nhanh có khá nhiều đam, việc ăn quá nhiều đạm không chỉ bắt thận hoạt động quá nhiều cho quy trình đào thải mà còn làm cơ thể mệt mỏi, chậm chạp do loãng xương và bị các bệnh về khớp.

    Các bệnh về tiêu hóa

    Phá hoại làn da của bạn

    Những món đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ rất dễ gây nóng trong người và ảnh hưởng đến làn da của chị em phụ nữ như khiến da tiết ra nhiều dầu hơn, nổi mụn bọc, mụn cám…đặc biệt với các bạn bị nhiều mụn, ăn càng nhiều thức ăn nhanh thì việc chữa trị mụn lại càng khó khăn hơn.

    Thật đáng buồn trong khi thế giới đang tránh xa những món đồ ăn nhanh đầy nguy hiểm kia thì người Việt mình lại coi nó như những món ăn “thời thượng”? Thay vì những món đồ ăn nhanh Tây hóa kia, hãy nhớ đến những món ăn thuần Việt vừa sạch, vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe, ăn khỏe, ăn sạch chính là một cách để bảo vệ chính bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tài Liệu Lợi Ích Và Bất Lợi Của Vốn Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài. Liên Hệ Việt Nam
  • Lợi Ích Của Việc Thu Hút Vốn Đầu Tư Nước Ngoài
  • Mặt Trái Của Fdi Với Các Nền Kinh Tế
  • Phân Tích Mối Quan Hệ Của Fdi Và Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Việt Nam
  • Những Tác Động Của Vốn Fdi Đối Với Nền Kinh Tế
  • Những Lợi Ích Của Đồ Ăn Nhanh Bạn Cần Phải Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Lập Fanpage Bán Hàng Trên Facebook
  • Lợi Hại Của Việc Sử Dụng Facebook Đối Với Học Sinh – Trường Tiểu Học&thcs Tân Lập
  • Giải Pháp Định Hướng Tương Lai Toàn Diện
  • Lợi Ích Của Gia Đình Nhiều Thế Hệ
  • Game Online Là Gì? Những Lợi Ích Của Game Online
  • Đồ ăn nhanh không chỉ gây béo phì như nhiều người vẫn tưởng, chúng cũng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

    Nếu sử dụng đồ ăn nhanh một cách điều độ và có chừng mực thì đây cũng là một nguồn dinh dưỡng có lợi với sức khỏe mà lại thơm ngon, hấp dãn.

    Giàu năng lượng

    Ngày nay các món ăn nhanh đang trở thành lựa chọn của nhiều người trong khẩu phần ăn hàng ngày. Không chỉ thơm ngon, đồ ăn nhanh còn cung cấp cho người ăn một nguồn  năng lượng dồi dào. Nguyên nhân là do đồ ăn nhanh được chế biến với nhiều nguyên liệu phong phú, giàu chất béo nên có thể bổ sung năng lượng tức thì. Đồ ăn nhanh giúp người dùng no lâu để có sức khỏe cho các hoạt động trong ngày.

    Chưa kể, với cách chế biến nhanh chóng, người ăn có thể nạp một nguồn năng lượng trong một thời gian ngắn, đúng với tên gọi fast food.

    Hạ thấp lượng calo

    Công dụng này thuộc về món bỏng ngô. Đây vốn là món được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ hương vị thơm ngon giòn giòn đầy hấp dẫn. Theo các chuyên gia thì ăn một lượng bỏng ngô vừa đủ mỗi ngày sẽ có tác dụng hạ thấp lượng calo trong cơ thể. Hơn nữa, một bát bỏng ngô cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Lượng chất chống oxy hóa này sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ béo phì và ung thư.

    Một nghiên cứu tại Đại học Scranton ở Pennsylvania đã khẳng định bỏng ngô là một ‘mỏ vàng dinh dưỡng’.

    Cung cấp chất xơ

    Đồ ăn nhanh không chỉ có thịt và chất béo mà còn được phục vụ kèm nước uống. Tuy nhiên không nên lựa chọn nước ngọt có ga, thay vào đó là các loại nướp ép, sinh tố hoa quả. Các loại nước ép, sinh tố từ trái cây là nguồn cung cấp chất xơ, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

    Mặc dù lượng chất xơ trong trái cây không thể cao bằng rau, nhưng đây cũng là một cách để người ăn bổ sung chất xơ vào cơ thể. Sinh tố và nước ép cung cấp một lượng vitamin, khoáng chất để căn bằng với lượng chất béo nạp vào cơ thể.

    Chống viêm nhiễm

    Rượu vang là một trong những thức uống được ưa thích trên toàn thế giới. Với một lượng hợp chất tự nhiên, rượu vang giúp người uống giảm nguy cơ bị viêm nhiễm.

    Chưa hết, thành phần của rượu vang còn chứa những chất chống oxy hóa, từ đó ngăn chăn bệnh béo phì và ung thư. Các rượu vang có nguồn gốc từ hoa quả thì không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn có tác dụng làm đẹp da.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Fan Cứng Là Gì? Hach Fan Cứng Không Cần Like Comment, Tác Dụng, Được Lợi Gì?
  • Nhược Điểm Của Hình Thức Đầu Tư Trực Tiếp Nước Ngoài
  • Mạng Xã Hội Facebook Phương Tiện Hữu Ích Hỗ Trợ Hoạt Động Của Các Cơ Quan Thông Tin
  • Phương Pháp Easy Cho Trẻ Sơ Sinh
  • Phương Pháp Easy – Tuyệt Chiêu Nuôi Con Mạnh Khoẻ, Mẹ Nhàn Tênh
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Ướt Đối Với Chó

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà
  • Lợi Ích Và Tác Hại
  • Ăn Đồ Ngọt Nhiều Có Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Thị Lực
  • Top 5 Lợi Ích Siêu Việt Của Bánh Ngọt Đối Với Cơ Thể
  • Lựa Chọn Thức Ăn Đường Phố An Toàn
  • LỢI ÍCH CỦA THỨC ĂN ƯỚT ĐỐI VỚI CHÓ

    Thức ăn cho chó ngày nay đã có một bước tiến mới. Bạn có thể cho chó ăn nhiều loại thực phẩm trộn lẫn với nhau như: thịt bò, thịt cừu, thịt gà và các loại rau củ, ngũ cốc nhiều dưỡng chất; tất cả những thực phẩm đó đều đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho chó qua các giai đoạn cuộc đời.

    Tìm hiểu về thức ăn cho chó

    Mặc dù có thể nói thực phẩm khô vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên thực phẩm ướt vẫn có thể được sử dụng để thay thế – sau đây là một số lý do:

    Hình ảnh các loại thức ăn ướt cho chó (ảnh: www.cityzoo.vn)

    Dễ nhai

    Nhiều người cảm thấy e ngại với thực phẩm đóng hộp do lo lắng vật nuôi sẽ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, hoặc thực phẩm ướt làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của thú cưng. Trên thực tế, thực phẩm ướt có chất lượng tốt vẫn cung cấp dinh dưỡng cân bằng, giúp hỗ trợ cũng như duy trì sức khỏe của vật nuôi và hoàn toàn không làm hại răng miệng.

    Thực phẩm ướt sẽ rất phù hợp với những chú chó lớn tuổi hoặc chó con với bộ hàm yếu giúp việc ăn uống dễ dàng hơn.

    Phù hợp với chó đang trong giai đoạn phát triển

    Trong thời kỳ phát triển, khi chó con cần nhiều nguồn thực phẩm khác nhau để thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện. Trong thời kỳ này, việc cho chó con ăn thực phẩm ướt sẽ giúp bổ sung các vitamin và dinh dưỡng cần thiết, cân bằng mức năng lượng cho sự phát triển của chúng.

    Thức ăn khô có chứa nhiều ngũ cốc, chẳng hạn như bắp, yến mạch hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt khác, giúp những chú chó trưởng thành tiêu hóa tốt hơn.

    Lựa chọn cả hai – tại sao không?

    Nếu bạn đang lo lắng thức ăn ướt sẽ không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, hãy cân nhắc cho việc ăn kết hợp giữa thực phẩm ướt và khô. Việc trộn thức ăn ướt và khô vào thực đơn hàng ngày của chó giúp chúng dễ dàng thay đỗi khẩu vị, làm đa dạng bữa ăn.

    Ngoài ra, một số chủ vật nuôi sẽ cho thú cưng ăn thực phẩm khô vào buổi sáng và thức ăn ướt vào buổi tối, điều này phụ thuộc vào chế độ ăn hằng ngày mà bạn lựa chọn cho vật nuôi của mình.

    Hình ảnh sản phẩm thức ăn ướt cho chó (ảnh: www.cityzoo.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Hữu Cơ Và Những Lợi Ích Mang Lại Cho Sức Khỏe
  • Những Điều Cần Biết Về Ủ Chua Thức Ăn Dự Trữ Cho Trâu Bò
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Men Ủ Vi Sinh
  • Ủ Chua Thức Ăn Cho Bò
  • Lợi Ích Của Châu Chấu Trong Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Fast Food – Thức Ăn Nhanh Có Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Kem Chống Nắng
  • Lợi Ích Của Khoai Tây Đối Với Sức Khỏe
  • Lợi Ích Và Tác Hại Của Mì Tôm, Cách Ăn Mì
  • 5 Lợi Ích Của Mì Ăn Liền Mà Bạn Phải Tìm Hiểu Qua
  • Lợi Ích Thiết Thực Từ Các Dự Án, Chương Trình Oda
  • Để phù hợp với guồng quay cuộc sống hiện đại, fast food nổi lên như một nét văn hóa mới, giúp người lao động có nhiều thời gian hơn để xử lý lượng công việc dày đặc. Dễ dàng nhận ra ngày càng nhiều các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh mọc lên kèm theo hình ảnh bắt mắt.

    Pizza, khoai tây chiên, buger, gà rán…vv kèm theo nước có gas và 3’ là có thể giải quyết bữa trưa cách ngon miệng. Nhưng ai ngờ ẩn sau sự hấp dẫn khó cưỡng là hàng loạt những mối nguy to lớn nếu “trót yêu” fast food.

    1. Fast food – ăn nhanh, bệnh lâu dài:

    Lạm dụng fast food có thể kéo theo những hệ lụy sau:

    – Dư thừa chất béo: 1 phần ăn size M cung cấp khoảng 1800 kcal, tương đương với lượng calo cần thiết cho cả một ngày. Nhưng đâu phải bạn chỉ ăn mỗi một lần, với bất cứ món ăn nào khác bạn nào vào cơ thể, chất béo dư thừa đã xuất hiện rồi đó! Về lâu dài, chất béo tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến các bênh lý như thừa cân béo phì, mỡ trong máu hoặc nghiêm trọng hơn là tắc nghẽn tim mạch

    – Hàm lượng đạm trong cơ thể cao: Việc dùng dầu chiên đi chiên lại trong sản xuất thức ăn nhanh sẽ khiến hàm lượng lượng đạm được độn lên nhiều lần. Đạm quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, chậm chạp đồng thời cản trở hấp thu can xi dẫn đến các bệnh xương khớp.

    Nếu lỡ “yêu thương” với thức ăn nhanh quá lâu, bạn nên chia tay nhanh đi thôi!

    Thay đổi thói quen sử dụng thức ăn nhanh, chú ý đến sức khỏe nhiều hơn

    2. Để giải cứu cơ thể – cần lưu ý những điều sau:

    – Tập thể dục, tập thể dục và…tập thể dục: Phương pháp hữu hiệu nhất để loại bỏ lượng Cholesterol tồn đọng, giúp lưu thông máu huyết, tăng khả năng tập trung và giúp phòng tránh các căn bệnh về tim mạch.

    – Sử dụng nhiều rau xanh và hoa quả: Để bổ sung vitamin và khoáng chất tự nhiên – thứ khó tìm thấy trong những phần thức ăn nhanh. Vitamin và khoáng chất đóng vai trò điều phối viên giúp tao năng lượng, tăng khả năng hấp thu chất cùng tăng cường hệ miễn dịch nên đừng lơ là bước quan trọng này.

    Những điều cần biết về công dụng của vitamin E, liều dùng, cách bổ sung

    Tại sao vitamin A tốt cho mắt? Cách bổ sung vitamin A cho mắt sáng khỏe

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bất Lợi Khi Dùng Fast Food
  • Hãy Trân Quý Giá Trị Của Hòa Bình
  • Cơ Hội Và Thách Thức Đối Với Sự Phát Triển Của Hệ Thống Tài Chính, Ngân Hàng
  • Tác Động Của Fintech Đối Với Hệ Thống Ngân Hàng
  • Giải Đề Và Bài Mẫu Ielts Writing Cho Chủ Đề Family
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Men Ủ Vi Sinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Cần Biết Về Ủ Chua Thức Ăn Dự Trữ Cho Trâu Bò
  • Thực Phẩm Hữu Cơ Và Những Lợi Ích Mang Lại Cho Sức Khỏe
  • Lợi Ích Của Thức Ăn Ướt Đối Với Chó
  • 6 Lợi Ích Của Việc Nấu Ăn Tại Nhà
  • Lợi Ích Và Tác Hại
  • Với những gì mà thức ăn men ủ vi sinh đã và đang mang lại, thật sự nó xứng đáng là một sản phẩm được mọi người ưa dùng và đánh giá cao.

    Thức ăn men ủ vi sinh

    Vậy thức ăn men ủ vi sinh có những lợi ích nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập một số ích lợi của nó. Lợi ích trước mắt là tăng sản phẩm chăn nuôi, giúp vật nuôi sinh trưởng tốt, tăng trọng nhanh và tăng khả năng sinh sản. Thực nghiệm cũng cho thấy khi lợn dùng thức ăn ủ men đã có tăng trọng cao hơn 24%. Thứ nhì, men ủ vi sinh sẽ giúp giảm chi phí thức ăn. Thực tế cũng lại cho thấy thức ăn tiêu tốn giảm khoảng 20% so với tỷ lệ trước đó.

    Thức ăn men ủ vi sinh cho bò

    Ngoài ra, bà con còn có thể dùng các nguồn thức ăn giá rẻ hay sẵn  có để góp phần giảm chi phí thức ăn. Bên cạnh đó, do thức ăn giúp vật nuôi tăng thêm sức đề kháng, tỷ lệ mắc bệnh giảm nên chi phí cho thuốc men, điều trị cũng được giảm bớt. Cuối cùng, môi trường nuôi sẽ trong sạch, ít ô nhiễm do lượng phân thải ra ít hơn và ít thối hơn. Do đó, vào cuối kỳ hạch toán, bà con sẽ thu được các lợi ích về kinh tế.

    Thức ăn men ủ vi sinh dành cho gà

    Bên cạnh phân tích các lợi ích của thức ăn men ủ vi sinh, chúng ta cũng sẽ so sánh với thức ăn nấu chín để hiểu rõ hơn. Nếu đem so sánh với thức ăn nấu chính, chúng ta sẽ có được một số lợi ích. Chẳng hạn như hương vị sẽ đặc trưng, thơm ngon hơn thức ăn nấu chính. Tỷ lệ tiêu hoá cũng cao hơn. Giá trị dinh dưỡng thức ăn cũng được nâng cao. Bởi vì khi nấu chín thức ăn sẽ làm giảm một lượng các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, trong khi thức ăn ủ men thì không làm mất. Cuối cùng, nấu chín thức ăn sẽ phải tốn công dọn dẹp, vệ sinh, sẽ khiến chúng ta mất thêm công sức và phiền toái.

    Tóm lại, theo chúng tôi chúng ta nên dùng thức ăn men ủ vi sinh cho vật nuôi bởi nhiều lợi ích từ nó.

    Share this:

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ủ Chua Thức Ăn Cho Bò
  • Lợi Ích Của Châu Chấu Trong Thức Ăn Chăn Nuôi
  • Về Thức Ăn Chăn Nuôi Sản Xuất Ở Dạng Viên
  • Lợi Ích Khi Sử Dụng Cám Trộn Trong Chăn Nuôi
  • Siêu Thực Phẩm Nhật Bản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100