Top 9 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Thức Ăn Đường Phố Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lựa Chọn Thức Ăn Đường Phố An Toàn

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích trên, thức ăn đường phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm các vi sinh vật gây bệnh, hóa chất độc hại, gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm cho người tiêu dùng… Chúng tôi xin cung cấp một số kiến thức góp phần giúp người tiêu dùng lựa chọn thức ăn đường phố an toàn đối với một số loại thực phẩm có nguy cơ cao về ngộ độc thực phẩm:

Người tiêu dùng cần thận trọng với thức ăn đường phố. Ảnh: Sơn Ngọc

– Không nên mua và ăn thịt tái, thịt chưa nấu chín vì có nguy cơ chứa các loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại như: giun xoắn trong thịt lợn, sán dây lợn, sán dây bò, sán lá gan lớn, lỵ amip… gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

– Không nên mua và sử dụng thức ăn như bánh quầy, bánh rán, nem rán, chả cá, chả mực rán… được chiên trong chảo dầu mỡ đã được rán lại nhiều lần vì hóa chất trong dầu mỡ chiên, rán lại nhiều lần dễ gây ung thư cho người sử dụng.

– Không nên mua và sử dụng hạt hướng dương, đậu phộng, mè, bắp đã rang chín, bán sẵn trên đường phố có dấu hiệu bị mốc vì có thể chứa độc tố vi nấm aflatoxin gây ung thư gan nếu ăn trong thời gian dài.

– Khi mua các loại thực phẩm như bánh cuốn, phở, bún…, nên lựa chọn thực phẩm được che đậy, bảo quản vệ sinh, ở nơi có địa chỉ tin cậy; không nên mua sản phẩm có mùi vị lạ hay quá chua.

– Đối với các loại thực phẩm lên men như dưa cải, cà muối, nên chọn sản phẩm được đựng trong dụng cụ làm từ vật liệu đảm bảo an toàn thực phẩm (vại sành, thủy tinh, gốm…) và có nắp đậy kín; sản phẩm có hương vị thơm ngon, màu sắc vàng tươi, ăn thấy giòn.

– Đối với các loại thực phẩm: chả giò, thịt quay, xúc xích, chân giò muối, lạp xưởng…, nên chọn mua ở các địa chỉ đáng tin cậy, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; có mùi tự nhiên, không có màu sắc khác thường; nhãn mác đầy đủ, còn hạn sử dụng n

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Lợi Ích Của Ủ Chua Thức Ăn

Ủ chua là quá trình lên men yếm khí khi trong hố ủ có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Ủ chua có những lợi ích sau: (1) Dự trữ thức ăn để sử dụng vào những thời điểm khan hiếm như vụ đông – xuân, khi úng lụt… chủ động có đủ thức ăn cho bò sữa quanh năm. (2) Tận dụng được một số phụ phẩm nông nghiệp (cây ngô sau thu bắp, dây lạc…) để nuôi bò sữa, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Kỹ thuật ủ chua bao gồm việc cắt cây thức ăn vào giai đoạn thích hợp, thái nó thành những mẩu nhỏ, nén vào một hố ủ, và phủ hố này bằng đất để tránh nước (mưa) và không khí lọt vào. Có thể ủ chua cây ngô thức ăn, cây ngô sau thu hoạch bắp khô hay bắp non, ngọn mía, cỏ tự nhiên hoặc cỏ trồng, thân lá lạc, bã dứa…

Điều kiện cần thiết để ủ chua thành công là:

– Phải có một hố ủ bảo đảm đúng tiêu chuẩn: hố ủ phải chắc chắn, thành hố và đáy hố phải cứng để ngăn cản không cho nước bên ngoài ngấm vào, hố ủ phải sạch không gồ ghề để nén thức ăn được chặt và dễ dàng. Sau khi chất nén đầy thức ăn, hố ủ phải được đắp kín bằng đất và che phủ cẩn thận để tránh nước mưa và không khí lọt vào hố ủ.

– Thức ăn đem ủ phải có chất lượng tốt, phải tươi, không thối, mốc. Một số loại cây thức ăn có tỷ lệ đường cao như khoai tây, khoai lang… dễ ủ, không cần phải cho thêm rỉ mật đường. Một số khác khó ủ hơn do tỷ lệ đường thấp, vì vậy phải bổ sung thêm rỉ mật.

– Phải đảm bảo thức ăn trước khi chất vào hố ủ có độ ẩm khoảng 65 – 70%. Nếu độ ẩm trên mức này cần phơi qua cho rút bớt nước. Nếu thuéc ăn khô, già quá thì vẩy thêm nước (hoặc tưới rỉ mật đường pha loãng) cho đủ độ ẩm trên.

– Trong trường hợp chẳng may gặp thời tiết xấu và không thể phơi được, có thể xử lý bằng cách băm nhỏ rơm khô hoặc bã mía, trộn đều và ủ chung với cây thức ăn đem ủ chua (cỏ hoặc cây ngô thức ăn…).

– Thao tác ủ (chất thức ăn vào hố) càng nhanh càng tốt sau đó lấp hố ngay. Tốt nhất là từ khi cắt thức ăn về cho đến khi đóng hố ủ diễn ra trong cùng một ngày.

– Phải nén thật chặt khối thức ăn trong hố. Muốn vậy phải chất và hố từng lớp mỏng một và chất thức ăn đến đâu nén chặt đến đó. Chú ý nén trên toàn bộ bề mặt hố, nén xung quanh và các góc hố.

Lợi Ích Của Thức Ăn Men Ủ Vi Sinh

Lợi ích của thức ăn men ủ vi sinh

Với những gì mà thức ăn men ủ vi sinh đã và đang mang lại, thật sự nó xứng đáng là một sản phẩm được mọi người ưa dùng và đánh giá cao.

Thức ăn men ủ vi sinh

Vậy thức ăn men ủ vi sinh có những lợi ích nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập một số ích lợi của nó. Lợi ích trước mắt là tăng sản phẩm chăn nuôi, giúp vật nuôi sinh trưởng tốt, tăng trọng nhanh và tăng khả năng sinh sản. Thực nghiệm cũng cho thấy khi lợn dùng thức ăn ủ men đã có tăng trọng cao hơn 24%. Thứ nhì, men ủ vi sinh sẽ giúp giảm chi phí thức ăn. Thực tế cũng lại cho thấy thức ăn tiêu tốn giảm khoảng 20% so với tỷ lệ trước đó.

Thức ăn men ủ vi sinh cho bò

Ngoài ra, bà con còn có thể dùng các nguồn thức ăn giá rẻ hay sẵn  có để góp phần giảm chi phí thức ăn. Bên cạnh đó, do thức ăn giúp vật nuôi tăng thêm sức đề kháng, tỷ lệ mắc bệnh giảm nên chi phí cho thuốc men, điều trị cũng được giảm bớt. Cuối cùng, môi trường nuôi sẽ trong sạch, ít ô nhiễm do lượng phân thải ra ít hơn và ít thối hơn. Do đó, vào cuối kỳ hạch toán, bà con sẽ thu được các lợi ích về kinh tế.

Thức ăn men ủ vi sinh dành cho gà Bên cạnh phân tích các lợi ích của thức ăn men ủ vi sinh, chúng ta cũng sẽ so sánh với thức ăn nấu chín để hiểu rõ hơn. Nếu đem so sánh với thức ăn nấu chính, chúng ta sẽ có được một số lợi ích. Chẳng hạn như hương vị sẽ đặc trưng, thơm ngon hơn thức ăn nấu chính. Tỷ lệ tiêu hoá cũng cao hơn. Giá trị dinh dưỡng thức ăn cũng được nâng cao. Bởi vì khi nấu chín thức ăn sẽ làm giảm một lượng các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, trong khi thức ăn ủ men thì không làm mất. Cuối cùng, nấu chín thức ăn sẽ phải tốn công dọn dẹp, vệ sinh, sẽ khiến chúng ta mất thêm công sức và phiền toái. Tóm lại, theo chúng tôi chúng ta nên dùng thức ăn men ủ vi sinh cho vật nuôi bởi nhiều lợi ích từ nó.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Những Lợi Ích Của Thành Phố Thông Minh

Những lợi ích của thành phố thông minh

(XHTT) – Theo một nghiên cứu mới nhất của hãng MGI, các thành phố thông minh (Smart City) đã tạo ra những tác động không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội như: tính di động, sơ sở hạ tầng xã hội, bảo vệ môi trường, an ninh, an toàn thông tin, nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng trưởng kinh tế ổn định.

Trong nghiên cứu này, MGI đã khảo sát những mô hình Smart City tiêu biểu trong khu vực Đông Nam Á, trong đó đặc biệt tập trung nghiên cứu những Smart City được gọi là những thành phố đáng sống nhất tại Singapore cũng như trong khu vực này.

Những kết quả nghiên cứu của MGI một lần nữa khẳng định Smart City là xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên kết nối và qua đó cung cấp vô vàn tiện ích cho con người.

Điểm danh những kết quả nghiên cứu về tác động của Smart City:

– Các giải pháp Smart City có thể loại bỏ khoảng 270.000kg khí thải nhà kính mỗi năm;

– Cứu sống khoảng 5.000 người mỗi năm khỏi các vụ tai nạn giao thông, hỏa hoạn, giết người nhờ các giải pháp kết nối qua di động, phòng chống tội phạm và dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp;

– Tiết kiệm thời gian tham gia giao thông thông qua các giải pháp giao thông và vận chuyển thông minh. Số thời gian này tương tương với giờ lao động của 8 triệu người trong khu vực;

– Tạo tiền đề cho việc triển khai các giải pháp y tế thông minh tại các khu vực đô thị. Điều này giúp làm giảm gánh nặng bệnh tật cho người dân, giảm áp lực khám, chữa bệnh cho các cơ sở y tế. Điều này cũng gián tiếp giúp nâng cao tuổi thọ, tăng thời gian sống khỏe mạnh của con người.

– Tạo ra 1,5 triệu việc làm thông qua việc tạo ra nhiều hơn môi trường làm việc hiệu quả cho các doanh nghiệp và cơ quan tuyển dụng lao động

– Người dân có thể tiết kiệm được 16 tỷ USD mỗi năm nhờ các giải pháp Smart City tạo ra những lựa chọn nhà ở tốt hơn và tiết kiệm năng lượng trong sinh hoạt

– Xu hướng triển khai Smart City có thể giúp các thành phố trong khu vực thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của MGI cho biết “Đô thị hóa có thể giúp các Đông Nam Á đạt mức phát triển cao hơn cả về yếu tố kinh tế và con người. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu các cơ chế vận hành đô thị được quản lý và kiểm soát tốt. Smart City giúp các thành phố giải quyết các căng thẳng môi trường, chống lại biến đổi khí hậu và cải thiện khả năng phục hồi sau những biến động thiên nhiên.”

Smart City là xu hướng tất yếu trong kỷ nguyên kết nối và qua đó cung cấp vô vàn tiện ích cho con người.

Smart City tại Việt Nam

Với những ưu điểm vượt trội, phần lớn các quốc gia trên thế giới đều có tham vọng xây dựng các Smart City tại đất nước mình. Không nằm ngoài guồng quay của thế giới, Việt Nam cũng đang phấn đấu xây dựng một số thành phố theo mô hình Smart City.

Tính đến giữa tháng 10/2017, Việt Nam đã có khoảng 10 thành phố chính thức ký kết các hợp tác với đối tác trong và ngoài nước về việc xây dựng Smart City.

Năm 2012: Đà Nẵng là đô thị đầu tiên định hướng xây dựng Smart City, ký hợp tác với tập đoàn công nghệ IBM, sau này đơn vị thực hiện là tập đoàn Viettel.

Năm 2015: Bình Dương đã lựa chọn hợp tác với tập đoàn Brainport của Hà Lan.

Năm 2016: TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt (Lâm Đồng), Phú Quốc (Kiên Giang) kí kết hợp tác xây dựng Smart City với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Năm 2017: Mỹ Tho (Tiền Giang) cũng ký kết xây dựng Smart City với VNPT.

Ngoài ra nhiều thành phố khác đang trong quá trình khảo sát như Hà Nội, Hạ Long, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình, Cà Mau…Tổng số có trên 20 thành phố dự kiến triển khai kế hoạch Smart City tại Việt Nam.

VNPT được lựa chọn xây dựng Smart City tại Mỹ Tho (Tiền Giang)

Những “dấu chân” của VNPT trên thị trường  Smart City

Là tập đoàn hàng đầu Việt Nam về Viễn thông – Công nghệ Thông tin, để bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, VNPT đã tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng mạng băng rộng và siêu rộng trên cả mạng cố định và di động. Đây chính là yếu tố và cũng là hạ tầng cơ bản của Smart City.

Với sự chuẩn bị hạ tầng đó, đến nay VNPT đã xúc tiến hợp tác, tư vấn triển khai đô thị thông minh cho 27 tỉnh, thành phố, trong đó 21 tỉnh, thành VNPT đã có đề án triển khai tổng thể, chưa kể các dự án trong lĩnh vực giao thông, nông nghiệp, du lịch… được triển khai riêng lẻ.

Smart City sẽ là xu hướng phát triển đô thị trong những năm gần đây. Đây là điều không thể nào phủ nhận. Nhìn từ chiến lược của các quốc gia và thực tế hoạt động triển khai, xu hướng này sẽ còn tiếp tục chiếm ưu thế trong qui hoạch, quản lý, phát triển các đô thị trong nhiều năm sau nữa.

NBT- Phòng KS, Nước và BĐKH

 

  Theo dòng sự kiện

TẠP CHÍ TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG

Danh sách tạp chí TNMT Tạp chí tài nguyên và môi trường tháng 09-2019 Tạp chí tài nguyên và môi trường tháng 08-2019 Tạp chí tài nguyên và môi trường tháng 07-2019

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Ninh Thuận

TP PR-TC

KV ven biển

Đêm 27, ngày 28/8/2020

35 – 370C

25 – 270C

 Mây thay đổi, chiều tối có mưa rào và dông chủ yếu ở khu vực vùng núi thuộc khu vực huyện Ninh Sơn và Bác Ái; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 27, ngày 28/8/2020

26 – 350C

26 – 350C

 Mây thay đổi, chủ yếu không mưa, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Đêm 27, ngày 28/8/2020

 Mây thay đổi, có mưa dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6. Sóng biển cao 1.0 đến 2.0m. Biển động nhẹ.

ẢNH HOẠT HOẠT ĐỘNG

LIÊN KẾT TRANG

THỐNG KÊ

Đang truy cập: 1028 Tổng lượt truy cập: 6,527,239