Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thể Thao

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục, Thể Thao
 • Lợi Ích Của Đạp Xe Đạp Tập Thể Dục Thể Thao
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • 8 Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • Bất Ngờ Với 10 Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • Nếu chúng ta không có nhiều thời gian, việc tập thể dục thể thao dù chỉ 10 phút mỗi ngày cũng vẫn đem lại nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe. Lợi ích của việc tập thể dục hàng ngày là không thể phủ nhận được, vì thế chúng ta hãy cố gắng để thực hiện, cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh khỏe hơn.

  1. Thể dục thể thao kiểm soát cân nặng

  Tập thể dục có thể ngăn tích tụ mỡ thừa và duy trì giảm cân. Khi hoạt động thể chất, đốt cháy calo, hoạt động càng mạnh, càng nhiều calo bị đốt cháy.

  Thật tuyệt vời nếu đi đến phòng tập thường xuyên, nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thể có nhiều thời gian trống tập luyện mỗi ngày. Tập thể dục với lượng hoạt động bất kỳ tốt hơn là không có gì cả. Để gặt hái những lợi ích của việc tập thể dục, chỉ cần hoạt động tích cực hơn trong ngày – đi cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc làm việc nhà. Sự kiên định chính là chìa khóa.

  2. Thể dục thể thao phòng bệnh ngừa tật

  Không quan trọng cân nặng hiện tại của bạn là bao nhiêu, hoạt động thể chất tích cực thúc đẩy lượng Lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) – mỡ máu tốt và giảm triglyceride, Lipoprotein tỷ trọng thấp (LDLc) không lành mạnh, tác dụng kép này giúp máu lưu thông dễ dàng và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

  Tập thể dục thường xuyên giúp phòng ngừa hoặc kiểm soát rất nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm:

  • Đột quỵ
  • Hội chứng chuyển hóa
  • Cao huyết áp
  • Bệnh lý xơ vữa mạch máu toàn thân
  • Đái tháo đường type 2
  • Trầm cảm
  • Rối loạn lo âu
  • Nhiều loại ung thư
  • Viêm khớp
  • Dự phòng ngã

  Do đó cũng giúp cải thiện chức năng nhận thức và giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

  3. Thể dục thể thao nâng cao tâm trạng

  Hoạt động thể chất kích thích các chất khác nhau trong não có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và ít lo lắng hơn.

  Bạn cũng có thể thấy bản thân và ngoại hình ổn hơn khi bạn tập thể dục thường xuyên, có thể thúc đẩy sự tự tin của bạn và nâng cao lòng tự trọng của bạn.

  4. Thể dục thể thao tăng cường năng lượng

  Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện sức mạnh cơ bắp của bạn và tăng sức bền của bạn.

  Tập thể dục tăng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến các mô của bạn và giúp hệ thống tim mạch của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Và khi tình trạng tim và phổi của bạn được cải thiện, bạn có nhiều năng lượng hơn để giải quyết công việc hàng ngày.

  5. Thể dục thể thao cho giấc ngủ ngon

  Hoạt động thể chất thường xuyên giúp bạn có giấc ngủ nhanh hơn, ngon giấc hơn và sâu hơn. Chỉ không nên tập thể dục quá gần với giờ lên giường, nếu không bạn sẽ có quá nhiều năng lượng và trằn trọc khó ngủ.

  6. Thể dục thể thao cho cuộc sống lứa đôi nồng nàn

  Hoạt động thể chất thường xuyên có thể cải thiện mức năng lượng và tăng sự tự tin về ngoại hình của bạn, điều này có thể thúc đẩy đời sống tình dục của bạn.

  Nhưng thậm chí còn nhiều hơn thế. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể tăng cường hưng phấn cho phụ nữ. Và những người đàn ông tập thể dục thường xuyên ít gặp vấn đề về rối loạn cương dương hơn những người đàn ông không tập thể dục.

  7. Thể dục thể thao vừa vui vừa hòa nhập

  Tập thể dục và hoạt động thể chất thật thú vị với cơ hội để thư giãn, tận hưởng ngoài trời hoặc đơn giản là tham gia vào các hoạt động khiến bạn hạnh phúc. Hoạt động thể chất cũng có thể giúp bạn kết nối với gia đình hoặc bạn bè trong một môi trường xã hội vui vẻ.

  Vì vậy, tham gia một lớp học khiêu vũ, đi bộ đường dài hoặc tham gia một đội bóng đá. Hãy tìm một hoạt động thể chất mà bạn thích, và chỉ cần làm điều đó. Hãy thử một cái gì đó mới, hoặc làm một cái gì đó cùng bạn bè hoặc gia đình.

  Bài viết tham khảo nguồn Mayoclinic

  --- Bài cũ hơn ---

 • 13 Lợi Ích Khi Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Buổi Sáng
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Buổi Sáng Đối Với Sức Khỏe
 • 7 Lợi Ích Của Tập Thể Dục Buổi Sáng.
 • Lợi Ích Của Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà
 • Bài Giảng Thể Dục 6 Lợi Ích Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Thể Dục 6 Lợi Ích, Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao(Mục 2)
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thể Thao Là Gì? Bạn Biết Hết Chưa?
 • Những Lợi Ích Giúp Thẻ Tín Dụng “đánh Bại” Tiền Mặt
 • Những Lợi Ích Và Bất Lợi Của Thẻ Tín Dụng
 • Lợi Ích Thẻ Tín Dụng, Có Nên Làm Thẻ Tín Dụng Không?
 • l Nhằm trang bị cho HS một số hiểu biết đúng về TDTT để các em tích cực rèn luyện thân thể

  l Biết được lợi ích của tác dụng TDTT đến cơ,xương,tuần hoàn,hô hấp và quá trình trao đổi chất

  l Có thái độ, hành vi đúng trong ứng xử với bạn và tự giác, tích cực,kiên trì tập luyện TDTT trong các giờ học Thể dục,tự học ,tự tập hàng ngày

  Người soạnHỒ HẢI LY Tiết 2 Lý thuyết THể DụC 6 bài Lợi ích tác dụng của TDTT (tiếp theo) biên chế tổ tập luyện chọn cán sự, một số quy định khi tập luyện A: Mục đích yêu cầu Nhằm trang bị cho HS một số hiểu biết đúng về TDTT để các em tích cực rèn luyện thân thể Biết được lợi ích của tác dụng TDTT đến cơ,xương,tuần hoàn,hô hấp và quá trình trao đổi chất Có thái độ, hành vi đúng trong ứng xử với bạn và tự giác, tích cực,kiên trì tập luyện TDTT trong các giờ học Thể dục,tự học ,tự tập hàng ngày B: Phương pháp giảng dạy Phân tích giảng giải, minh hoạ, dẫn chứng C: Chuẩn bị của giáo viên Giáo án, bài tập, câu hỏi tranh ảnh, băng hình. KIỂM TRA bài củ: 1-em hãy nêu mục tiêu ,nội dung chương trình của thể dục lớp 6 2-Hãy nêu lợi ích của TDTT đối với con người Lợi ích tác dụng của TDTT Câu 1: Tập luyện TDTT có tác dụng như thế nào đến cơ,xương 1-Tác dụng đối với hệ cơ Nếu tập luyện TDTT thường xuyên ,đúng phương pháp khoa học sẽ làm cho cơ phát triển ,thể hiện ở sức nhanh,sức bền,độ đàn hồi và độ linh hoạt của cơ tăng lên 2-Tác dụng đối với xương Nếu tập luyện TDTT thường xuyên làm cho xương tiếp thu máu được đấy đủ hơn ,các tế bào xương phát triễn nhanh và trẻ lâu ,xương dày lên cứng và dai hơn ,khả năng chống đỡ tăng lên Câu hỏi 2 ? Tập luyện TDTT có tác dụng như thế nào đến hệ tim và hệ mạch Tác dụng đến tim và hệ mạch Tập luyện TDTT sẽ làm cho tim khoẻ lên ,sự vận chuyển máu của hệ mạch đi nuôi cơ thể và thải các chất cặn bã ra ngoài được thực hiện nhanh hơn .Nhờ vậy khí huyết được lưu thông ,người tập ăn ngon ,ngũ tốt,học tốt có nghĩa là sức khoẻ dược tăng lên 2-biên chế tổ tập luyện Mỗi lớp được chia thành 4 tổ,mỗi tổ tập hợp đứng thành một hàng riêng,mỗi tổ bầu một tổ trưởng và một tổ phó.Lớp bầu một lớp trưởng và một lớp phó.Lớp trưởng có nhiệm vụ điều khiển ,chỉ đạo lớp thực hiện theo các yêu cầu của giáo viên(lớp phó thay thế lớp trưởng khi vắng mặt).Các tổ trưởng(hoặc tổ phó)điều hành tổ mình khi giáo viên phân nhóm tập luyện 3-một số quy định khi tập luyện Trong quá trình tập luyện TDTT yêu cầu HS có thái độ nghiêm túc tích cực tự giác tập luyện Trong giờ học thực hành trang phục quần áo phải gọn gàng,đi dày ba ta,đội mũ con Không được tự ý bỏ ra ngoài khi chưa được sự đồng ý của giáo viên Củng cố bài Giáo viên gọi 1-2 em nhắc lại tác dụng của TDTT đến cơ thể Giáo viên hệ thống lại toàn bộ phần lí thuyết mà các em đã học và căn dặn các em giờ sau học thực hành ngoài trời để các em chuẩn bị

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương 1. Lợi Ích, Tác Dụng Của Tdtt
 • Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh
 • Lợi Ích Của Bát Nhã Tâm Kinh Là Gì?
 • Ý Nghĩa Thâm Diệu Và Công Đức Của Bát Nhã Tâm Kinh
 • 1️⃣ Lợi Ích Của Bát Nhã Tâm Kinh Là Gì? ™️ Xemweb.info
 • Lợi Ích, Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Và Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao Với Sự Phát Triển Của Trẻ
 • 6 Lợi Ích Của Việc Chơi Thể Thao Giúp Bạn Sống Tích Cực Hơn
 • Lợi Ích Của Thể Dục Thể Thao Đối Với Sức Khoẻ Sinh Viên Y Dược
 • Viết Một Bức Thư Cho Bạn Để Nói Về Lợi Ích Của Thể Dục Đối Với Cuộc Sống Của Con Người
 • Vai Trò Của Thể Dục Thể Thao Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Chúng ta thường nghĩ rằng, luyện tập thể dục thể thao (TDTT) đơn giản chỉ là để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, tuy nhiên, thực tế cho thấy luyện tập TDTT còn có nhiều lợi ích khác nữa. Vì chưa biết đến tác dụng của việc tập luyện TDTT nên nhiều người chưa coi trọng việc tập luyện TDTT. Tâm lí ngại luyện tập TDTT cũng tồn tại ở một bộ phận không nhỏ HSSV. Bài viết này giới thiệu một số lợi ích của việc luyện tập TDTT, qua đó giúp các em có ý thức hơn trong việc rèn luyện TDTT nhằm nâng cao sức khỏe. I. Thể dục thể thao góp phần hình thành nhân cách học sinh Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. TDTT giúp HSSV có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. TDTT góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội. – Khi tham gia các hoạt động TDTT đòi hỏi học sinh phải có tính kỷ luật cao, tinh thần và trách nhiệm trước tập thể, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực…. Chính vì vậy, TDTT góp phần giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách học sinh. Tập luyện TDTT thường xuyên có kế hoạch giúp các em có một nếp sống lành mạnh vui tươi, học tập và làm việc khoa học. II. Tác dụng của TDTT đến cơ thể – Tập luyện TDTT thường xuyên, đúng phương pháp khoa học sẽ làm cho cơ thể phát triển, thể hiện ở sức nhanh, sức bền độ đàn hồi và linh hoạt của cơ tăng lên. 1. Làm tăng hệ thống miễn dịch: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người lớn tuổi tập thể dục điều độ 6giờ/tuần thì khả năng miễn dịch giống như lúc họ 20 tuổi. 2. Tốt cho tim: Tiến sĩ William Kraus – giáo sư của Đại học Y Duke nói: “Thậm chí bạn chỉ tập ít nhưng điều độ mỗi ngày cũng sẽ tốt cho tim. Tập ít còn hơn là không bao giờ tập và tập nhiều hơn một chút thì tốt hơn là tập ít.” Tập thể dục làm giảm cholesterol LDL – thường gây nghẽn động mạch. Thể dục thể thao làm giảm stress cho tim, nâng cao độ nhạy insulin, nâng cao chức năng cơ tim, giúp máu lưu thông đến tim dễ dàng và giúp hạn chế sự hình thành máu cục. 3. Có thể chống lại bệnh giảm trí nhớ: Một nghiên cứu ở Honolulu nhận thấy rằng những người đi bộ ít hơn 400 mét/ngày hầu như có nguy cơ giảm trí nhớ gấp 2 lần về sau này. 4. Việc tập thể dục cũng có hiệu quả với tim mạch: Một nghiên cứu ở Mỹ trên 936 phụ nữ có bệnh đau ngực hay hẹp động mạch thấy rằng những người có cân nặng quá cỡ thì có rất nhiều khả năng mắc bệnh tim mạch nhưng tỷ lệ này sẽ giảm đi nếu họ tập thể dục dù cân nặng không thay đổi. 5. Giúp bạn có một thân hình thon thả: Các nhà nghiên cứu cho biết nếu muốn giữ vững cân nặng của mình thì mỗi ngày nên tập thể dục ít nhất 30 phút. Hãy kiên nhẫn và tập thường xuyên. Bạn sẽ có đượcmột vóc dáng bạn muốn. 6. Làm giảm strees Không ai có thể nghi ngờ tác dụng này. Những thay đổi về tâm lý có thể xảy ra do sự thay đổi của norepinephrine dopamine hay setonin – là những hormone có ảnh hưởng đến tâm trạng và mức độ buồn phiền. Qúa trình tập luyện cũng làm giảm sự căng cơ đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho bạn. Sức khỏe có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Để có được một sức khỏe tốt không phải là điều khó khăn mà nó nằm trong sự lựa chọn của mỗi người. Hãy tập luyện thể thao ngay từ bây giờ, bạn sẽ cảm thấy thay đối từng ngày; sẽ có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoái mái hơn và khi có sức khỏe và tinh thần thoái mái bạn sẽ làm được nhiều điều mà mình mong muốn. Vậy, các em còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt đầu thực hành đi. Hy vọng rằng, đọc xong bài viết này, các em sẽ thường xuyên luyện tập TDTT để đạt được thành công trong cuộc sống!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Là Gì? Tìm Hiểu Về Nhẫn Bát
 • Cảnh Quan Của Nhà Ở Và Phong Thủy (Phần 1)
 • Ý Nghĩa Bát Nhã Tâm Kinh Cao Thâm Vi Diệu
 • Tập Gym Và Những Lợi Ích Mà Bạn Không Ngờ Tới
 • Dầu Cá Cho Người Tập Gym: Lợi Ích Và Những Tác Dụng Phụ Không Ngờ Tới
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục, Thể Thao

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Đạp Xe Đạp Tập Thể Dục Thể Thao
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • 8 Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • Bất Ngờ Với 10 Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • Những Lợi Ích Của Việc Luyện Tập Các Bài Tập Thể Dục Aerobic Thường Xuyên
 • LỢI ÍCH, TÁC DỤNG CỦA THỂ DỤC THỂ THAO

  Nguyễn Công Viên – Bộ Môn GDTC Chúng ta thường nghĩ rằng, luyện tập thể dục thể thao (TDTT) đơn giản chỉ là để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, tuy nhiên, thực tế cho thấy luyện tập TDTT còn có nhiều lợi ích khác nữa. Vì chưa biết đến tác dụng của việc tập luyện TDTT nên nhiều người chưa coi trọng việc tập luyện TDTT. Tâm lí ngại luyện tập TDTT cũng tồn tại ở một bộ phận không nhỏ HSSV.

  Bài viết này giới thiệu một số lợi ích của việc luyện tập TDTT, qua đó giúp các em có ý thức hơn trong việc rèn luyện TDTT nhằm nâng cao sức khỏe.

  I. Thể dục thể thao góp phần hình thành nhân cách học sinh Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. TDTT giúp HSSV có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. TDTT góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giúp các em trở thành con người có ích cho xã hội.

  – Khi tham gia các hoạt động TDTT đòi hỏi học sinh phải có tính kỷ luật cao, tinh thần và trách nhiệm trước tập thể, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực…. Chính vì vậy, TDTT góp phần giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách học sinh.

  Tập luyện TDTT thường xuyên có kế hoạch giúp các em có một nếp sống lành mạnh vui tươi, học tập và làm việc khoa học. II. Tác dụng của TDTT đến cơ thể – Tập luyện TDTT thường xuyên, đúng phương pháp khoa học sẽ làm cho cơ thể phát triển, thể hiện ở sức nhanh, sức bền độ đàn hồi và linh hoạt của cơ tăng lên.

  1. Làm tăng hệ thống miễn dịch:

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người lớn tuổi tập thể dục điều độ 6giờ/tuần thì khả năng miễn dịch giống như lúc họ 20 tuổi.

  Tiến sĩ William Kraus – giáo sư của Đại học Y Duke nói: “Thậm chí bạn chỉ tập ít nhưng điều độ mỗi ngày cũng sẽ tốt cho tim. Tập ít còn hơn là không bao giờ tập và tập nhiều hơn một chút thì tốt hơn là tập ít.” Tập thể dục làm giảm cholesterol LDL – thường gây nghẽn động mạch.

  Thể dục thể thao làm giảm stress cho tim, nâng cao độ nhạy insulin, nâng cao chức năng cơ tim, giúp máu lưu thông đến tim dễ dàng và giúp hạn chế sự hình thành máu cục.

  3. Có thể chống lại bệnh giảm trí nhớ:

  Một nghiên cứu ở Honolulu nhận thấy rằng những người đi bộ ít hơn 400 mét/ngày hầu như có nguy cơ giảm trí nhớ gấp 2 lần về sau này.

  4. Việc tập thể dục cũng có hiệu quả với tim mạch:

  Một nghiên cứu ở Mỹ trên 936 phụ nữ có bệnh đau ngực hay hẹp động mạch thấy rằng những người có cân nặng quá cỡ thì có rất nhiều khả năng mắc bệnh tim mạch nhưng tỷ lệ này sẽ giảm đi nếu họ tập thể dục dù cân nặng không thay đổi.

  5. Giúp bạn có một thân hình thon thả:

  Các nhà nghiên cứu cho biết nếu muốn giữ vững cân nặng của mình thì mỗi ngày nên tập thể dục ít nhất 30 phút. Hãy kiên nhẫn và tập thường xuyên. Bạn sẽ có đượcmột vóc dáng bạn muốn.

  6. Làm giảm strees

  Không ai có thể nghi ngờ tác dụng này. Những thay đổi về tâm lý có thể xảy ra do sự thay đổi của norepinephrine dopamine hay setonin – là những hormone có ảnh hưởng đến tâm trạng và mức độ buồn phiền. Qúa trình tập luyện cũng làm giảm sự căng cơ đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho bạn.

  Sức khỏe có vai trò vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Để có được một sức khỏe tốt không phải là điều khó khăn mà nó nằm trong sự lựa chọn của mỗi người. Hãy tập luyện thể thao ngay từ bây giờ, bạn sẽ cảm thấy thay đối từng ngày; sẽ có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoái mái hơn và khi có sức khỏe và tinh thần thoái mái bạn sẽ làm được nhiều điều mà mình mong muốn.

  Vậy, còn chần chừ gì nữa mà chưa bắt đầu thực hành đi. Hy vọng rằng, đọc xong bài viết này, các em sẽ thường xuyên luyện tập TDTT để đạt được thành công trong cuộc sống!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thể Thao
 • 13 Lợi Ích Khi Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Buổi Sáng
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Buổi Sáng Đối Với Sức Khỏe
 • 7 Lợi Ích Của Tập Thể Dục Buổi Sáng.
 • Lợi Ích Của Thể Dục Thẩm Mỹ

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Tập Thể Dục Thẩm Mỹ Vóc Dáng Hoàn Hảo
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thẩm Mỹ
 • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thể Dục Thẩm Mỹ Giảm Cân
 • Lợi Ích Của Giáo Dục Thể Chất Đối Với Trẻ Em
 • Vai Trò Quan Trọng Của Giáo Dục Thể Chất Trong Nhà Trường
 • Thứ sáu – 12/12/2014 11:33

  Bạn khao khát có một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng chuẩn? Dù đã tích cực tập luyện nhưng bạn vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Vậy thì hãy chọn tập thể dục thẩm mỹ làm định hướng để thực hiện cho việc lấy lại một vóc dáng và sức khỏe như móng muốn. Chắc chắn phương pháp này sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

  Bạn khao khát có một cơ thể khỏe mạnh và một vóc dáng chuẩn? Dù đã tích cực tập luyện nhưng bạn vẫn chưa đạt được kết quả mong muốn. Vậy thì hãy chọn tập thể dục thẩm mỹ làm định hướng để thực hiện cho việc lấy lại một vóc dáng và sức khỏe như móng muốn. Chắc chắn phương pháp này sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn.

  Theo như các lời khuyên của chuyên gia thì bạn nên ăn trước mỗi buổi tập thể dục khoảng 2-3 giờ vì điều này sẽ giúp cho cơ bắp săn chắc; có tác dụng ổn định, tiêu hóa và loại trừ cảm giác bị đói; loại bỏ nguy cơ hạ đường huyết; giữ cho tinh thần và tâm lý luôn trong trạng thái ổn định. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng phải đảm bảo đủ các chất: cacbonhydrat, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước. Các chất này đều là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. Chúng tập trung trong các loại thực phẩm điển hình như: rau xanh, trái cây, ngũ cốc, mì Ý, thịt gà, cá, đậu phộng… Đặc biệt phải uống đủ nước (khoảng 2,5lít/ngày) vì trong quá trình luyện tập, cơ thể sẽ diễn ra hiện tượng bị khử nước. Không nên nhịn ăn, vì dễ gây hậu quả xấu cho sức khỏe.

  Thể dục thẩm mỹ giúp bạn giảm stress

  Để giảm stress, lấy cân bằng cuộc sống xem ra vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người khi lấy thể dục thẩm mỹ làm thước đo. Tuy nhiên, bạn hãy theo dõi ở các lớp tập, khi bắt đầu giờ học, những bản nhạc dance sôi động được bật lên, mọi người tự đứng vào hàng bắt đầu bài tập nhảy đầu tiên theo cô giáo hướng dẫn. Sự nhiệt tình của người học ít nhiều cũng phụ thuộc vào “sự nóng” của nhạc tập.

  Với nhiều người, tập nhảy thẩm mỹ kết hợp với nhạc nền sôi động luôn cho họ cảm giác thoải mái, thư giãn… lúc đó, họ dường như chỉ còn biết nhảy và nghe nhạc, quên hết mệt mỏi, chán nản và áp lực của cuộc sống thường nhật, vài người hứng khởi còn nhấp giọng theo bài hát. Chị Hà, học viên lâu năm chia sẻ: “Tôi tập TDTM lâu rồi, các động tác cũng như bài học của tôi cũng không thua gì cô giáo hướng dẫn, nhưng tôi vẫn đến trung tâm học, vì ở đây tôi thấy thoải mái, giảm căng thẳng. Sau mỗi buổi tập, tắm gội xong, tôi thấy mình nhẹ nhàng và thoải mái hơn nhiều. Với tôi, tập TDTM là biện pháp để cân bằng, giảm stress”.

  Tập thể dục để khỏe, đẹp

  Với những bài học từ cơ bản đến nâng cao, khi tập đều đặn chỉ trong khoảng thời gian ngắn, người tập cảm thấy sức khỏe được nâng lên rõ rệt, cảm giác mệt mỏi thường ngày gần như biến mất, những cơn đau đầu, hắt hơi, xổ mũi cũng không còn thường xuyên nữa (vì khi cơ thể khỏe, sức đề kháng cũng được tăng lên). Chỉ bấy nhiêu đó, cũng đủ để thấy TDTM có sức hút với những người có sức khỏe kém muốn rèn luyện cơ thể dẻo dai như thế nào. Mặt khác, TDTM còn là biện pháp giữ gìn và cân đối các vòng cơ thể một cách hiệu quả nhất. Những bài tập ngực, vòng eo, bụng… luôn được các chị em tập hết sức nhiệt tình. Theo lời của một người tập TDTM cách đây 3 năm thì: “Nếu tập nhiệt tình, chăm chỉ, sau 1-2 tháng vòng eo và bụng có thể giảm ít nhất là 2cm”. Đây quả là con số lý tưởng cho những phụ nữ có những vòng cơ thể chưa được chuẩn, đặc biệt những phụ nữ đã có chồng, con hoặc lớn tuổi. Có lẽ vì thế mà tại CLB thẩm mỹ và phong cách Nhất Dáng Nhì Da – một trong những trung tâm uy tín tại chúng tôi ( 261A Nguyễn Văn Trỗi Q. Phú Nhuận). Mỗi ngày có khoảng 400-500 lượt khách đến để tập TDTM và sử dụng các dịch vụ làm đẹp khác.

  Làm chậm quá trình lão hoá và giảm nguy cơ chết sớm

  Cơ thể của mỗi người mỗi năm sẽ mất đi khoảng 10% khả năng vận động thể chất sau 40 tuổi. Tuy nhiên thể dục đều đặn có thể cải thiện sự rắn chắc cơ và da, tăng cường sự linh hoạt và giảm nguy cơ mắc những chứng bệnh do tuổi tác như bệnh loãng xương, bệnh tim và tai biến mạch máu não.

  Tạo nhiều mối quan hệ

  Đến các trung tâm tập thể dục thẩm mỹ còn là điều kiện để chị em phụ nữ mở rộng thêm mối quan hệ. Với những phụ nữ có gia đình, hàng ngày chỉ làm bạn với công việc bếp núcv à hàng vạn những công việc gia đình không tên khác, thì việc đến phòng tập thể dục, kết bạn với nhiều người mở rộng mối quan hệ… là niềm vui không thể đo đếm được. Họ có thể chia sẻ với nhau về nhiềum ătj cuộc sống, từ kinh nghiệm nấu món ăn, đến biện pháp giữ gìn hạnh phúc. Những phụ nữ kinh doanh hay làm trong lĩnh vực xã hội khác, thì việc làm quen và mở rộng mối quan hệ này không chỉ dừng lại ở mối quan hệ bạn bè thông thường, mà họ còn trở thành đối tác kinh doanh của nhau, từ đó có thêm nhiều cơ hội phát triển kinh doanh hay nghề nghiệp khác.

  Nguồn tin: www.lamdepdamat.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tập Thể Dục Nhịp Điệu: Giảm Cân, Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường Và Các Lợi Ích Khác
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Nhịp Điệu Là Gì?
 • Lợi Ích Của Tập Thể Dục Với Sức Khỏe Như Thế Nào?
 • Lợi Ích Của Thể Dục Nhịp Điệu Dành Cho Trẻ Thiếu Nhi Trong Mùa Hè
 • Tác Dụng Của Thể Thao Đối Với Sức Khỏe Tinh Thần Của Sinh Viên
 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Nhờ Tập Thể Dục Mỗi Ngày Ở Công Viên
 • 5 Lợi Ích Từ Việc Tập Thể Dục Mỗi Ngày ⋆ Topreview.vn
 • 5 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Tập Thể Dục Mỗi Ngày
 • Những Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thường Xuyên
 • Top 10 Lợi Ích Của Xe Đạp Tập Thể Dục Tại Nhà
 • Khám phá sâu và tìm hiểu cặn kẽ về lợi ích của việc tập thể dục là cách đơn giản nhất giúp bạn có thêm động lực tập luyện để rèn luyện sức khỏe bản thân. Kế đến, hãy tự giác tập luyện và thực hiện một cách nghiêm túc để tập thể dục thật sự đem đến “phép màu” cho nhan sắc, vóc dáng và giúp đời sống tinh thần của bạn luôn lạc quan, viên mãn.

  Lợi ích của việc tập thể dục có thể bạn chưa biết hết

  Nói thể dục chính là “liều thuốc quý” không ngoa chút nào, thậm chí còn tốt hơn bất cứ loại thuốc bổ nào. Bởi bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập đều đặn mỗi ngày, dù chỉ là 10 phút ngắn ngủi với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập chạy bộ, tập dưỡng sinh, yoga, nhảy theo nhạc, bơi lội… cũng giúp cơ thể dẻo dai hơn, tăng sức đề kháng, giảm quá trình lão hóa da. Bên cạnh đó, tập thể dục thường xuyên và đều đặn còn được khoa học chứng minh là đem đến những lợi ích tuyệt vời sau:

  Tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ

  Sau một ngày làm việc căng thẳng hay sau khi ngủ dậy, không có cách nào giúp đầu óc bạn tỉnh táo, minh mẫn và thư giãn nhanh chóng bằng việc tập thể dục. Đó cũng là tiền đề giúp cho bạn luôn suy nghĩ tích cực, sống hạnh phúc hơn và tăng sự tập trung, tiếp thu. Đặc biệt, đối với người cao tuổi, thói quen vận động mỗi ngày còn giúp phòng tránh bệnh Alzheimer (bệnh sa sút tâm thần, trí nhớ) rất hiệu quả.

  Giảm cân hiệu quả

  Không phải bàn cãi nhiều về lợi ích này của việc tập thể dục bởi hầu hết các bài tập thể dục đều giúp cơ thể bạn tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo hiệu quả. Càng tập thể dục điều độ và đúng cách, bạn càng nhanh chóng lấy giữ cân, giữ dáng.

  Trẻ hóa và làm đẹp da

  Tập thể dục là hoạt động hữu hiệu giúp máu huyết lưu thông tốt, ô-xy được cung cấp đầy đủ cho các cơ quan nội tạng trong trong cơ thể, nhờ đó giúp làm trẻ hóa làn da. Có lẽ bạn sẽ không ngạc nhiên khi biết rằng những người luôn trẻ trung, tràn đầy năng lượng và tuổi tác dường như không ảnh hưởng quá nhiều đến họ chính là nhóm người tập thể dục, chơi thể thao rất chăm chỉ.

  Làm giảm triệu chứng và phòng tránh các bệnh mãn tính

  Tập thể dục rất tốt cho tim mạch. Đặc biệt, đối với người đang mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, cao huyết áp, đau xương khớp, tiểu đường…, việc luyện tập thể thao đều đặn mỗi ngày và duy trì liên tục sẽ giúp bệnh ít tiến triển nặng. Ngoài ra, đối với những người khỏe mạnh thì việc vận động thường xuyên sẽ giúp phòng tránh hiệu quả các bệnh mãn tính.

  Thư giãn toàn thân và cải thiện chất lượng giấc ngủ

  Một trong những lợi ích của tập thể thao mà bạn dễ dàng cảm nhận nhất đó là giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn. Hiệu quả này cũng đúng với người già hay với những ai thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ.

  Cải thiện đời sống tình dục

  Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Tập thể dục đều đặn và duy trì như một thói quen đã được chứng minh là giúp tăng cường ham muốn tình dục, khoái cảm ở cả hai giới. Nó cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới.

  Ý nghĩa của việc tập thể dục, thể thao đúng cách

  Tập thể dục chỉ mang lại những lợi ích như ý khi bạn tập luyện đúng cách. Không phải cứ “thích là nhích”, môn nào cũng có thể tập hay tập lúc nào cũng được. Bạn cần ghi nhớ những điều sau để tận hưởng tối đa lợi ích của việc tập thể dục:

  Luyện tập bộ môn phù hợp với sức khỏe và khả năng chịu đựng của bản thân

  Nhiều người sức khỏe yếu nhưng lại thích tập những môn thể thao nặng, đòi hỏi nhiều sức lực hoặc tự cho rằng mọi người tập được, mình cũng tập được. Điều này là sai lầm bởi vì khi cơ thể phải vận động quá mạnh, quá nặng và trong thời gian dài sẽ là nguy cơ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như căng cơ, đau tim, cao huyết áp… Do đó, hãy chọn bộ môn phù hợp với sức khỏe và sự chịu đựng của bản thân để việc luyện tập thật sự có lợi cho sức khỏe.

  Nếu không chắc chắn về kỹ thuật luyện tập, tốt nhất hãy chọn cho mình một huấn luyện viên

  Có những môn thể dục thể thao bạn có thể tự luyện tập ở nhà nhưng cũng có những môn cần sự hỗ trợ về chuyên môn và kỹ thuật của huấn luyện viên như yoga, gym, thể hình, muay Thái, dưỡng sinh, thái cực quyền… Vì vậy, khi lựa chọn những bộ môn này tốt nhất bạn nên tập với huấn luyện viên để được theo dõi và hướng dẫn những kỹ thuật tập đúng, tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  Mời bạn tìm hiểu thêm về Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục, Thể Thao Và Phương Pháp Tập Luyện Hiệu Quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đai Lưng Tập Gym Gofit 6Inch
 • Đai Lưng Tập Gym Mua Ở Đâu Tốt Nhất
 • Đai Lưng Tập Gym, Gánh Tạ Liệu Có Cần Thiết Và Khi Nào Thì Mới Cần Dùng ?
 • 17 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Tập Luyện
 • Lợi Ích Của Việc Tập Luyện Thể Dục Thể Thao Thường Xuyên
 • Lợi Ích Của Xe Đạp Tập Thể Dục

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Xe Đạp Tập Thể Dục Có Ghế Ngồi Tựa Lưng
 • Lợi Ích Của Xe Đạp Tập Thể Dục Đối Với Sức Khỏe Của Bạn
 • 4 Lợi Ích Của Xe Đạp Tập Thể Dục
 • Những Lợi Ích Của Xe Đạp Tập Thể Dục
 • Lợi Ích Của Máy Đạp Xe: Gợi Ý Các Bài Tập Luyện Tập Cho Bạn
 • Thể dục thể thao để cơ thể được vận động mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, kiểm soát cân nặng và phát triển cơ bắp.

  Một trong những cách tốt nhất để tập luyện tim mạch hàng ngày là đạp xe đạp buổi sáng.

  Xe đạp tập thể dục tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội vì chúng nhẹ, dễ sử dụng và tiện lợi có thể được gấp lại để dễ dàng cất giữ.

  Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi, bất kể thời tiết bên ngoài dù khói bụi, mưa to gió lớn thì bạn vẫn có thể sử dụng chúng ở trong nhà.

  Xã hội ngày càng phát triển cùng với những công trình khoa học vĩ đại thì đi kèm đó những thiết bị máy móc, điện tử cũng phát triển theo và mang lại nhiều sự tiện dụng hơn cho con người. Nhiều dòng sản phẩm xe đạp tập thể dục trong nhà đã và đang hiện đại hóa, tích hợp thêm những chức năng như có các chương trình tập thể dục có thể tùy chỉnh, máy đo nhịp tim tích hợp, quạt làm mát và trong tương lai nó còn thêm nhiều lợi ích cho người dùng.

  Nếu bạn đang muốn giảm cân và cải thiện vóc dáng. Một chiếc xe đạp tập thể dục là một thiết bị rất hiệu quả để giúp bạn thực hiện mong ước ấy. Đi xe đạp tập thể dục trong 30 phút mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng 200-300 calo (tùy thuộc vào cường độ tập luyện của người sử dụng).

  Những người thường xuyên đi xe đạp hay được biết đến là người có đôi chân rất tuyệt vời. Nó có ý nghĩa là khi bạn đạp đi trên một chiếc xe đạp dù xe đạp trong nhà hay ngoài trời, cơ đùi, mông và bắp chân của bạn sẽ phải hoạt động tích cực và phần thân trên cơ thể giữ năng lượng để hoạt động đạp được hiệu quả. Nhờ đó mà những cơ ở phần dưới cơ thể sẽ trở nên săn chắc và được phát triển nhiều hơn.

  Hoạt động đạp xe đạp còn để tăng cường các nhóm cơ chính và hỗ trợ như: cơ lưng, chân, đùi và cơ gân kheo.

  Kỹ thuật đạp xe đạp được chia làm hai hoạt động cơ bản dễ hiểu nhất là: đẩy và kéo. Đẩy bàn đạp xuống là một cách tuyệt vời để cường hóa cơ bắp cho nhóm cơ đùi trước, trong khi kéo lên là một cách tuyệt vời để tăng cường sức bền của cơ thể.

  Lợi ích: xe đạp tập thể dục gây ra ít chấn thương trên đầu gối hơn so với xe đạp ngoài trời vì bạn chỉ đạp tại chỗ và không gặp nhiều chướng ngại như đạp xe bên ngoài.

  Đi bộ, chạy bộ, và những môn thể thao đồng đội và các hoạt động khác có thể gây áp lực lên sụn khớp gối vì vận động quá mức.

  Nhưng với một chiếc xe đạp tập thể dục sẽ là một cách đặc biệt để bạn tăng hoạt động tim mạch của mình mà vẫn không gây áp lực cho khớp gối.

  Trên thực tế, đi xe đạp thậm chí còn giúp giảm căng thẳng ở lưng, hông, đầu gối và mắt cá chân hơn là đi bộ.

  Tư thế đúng khi đi xe đạp là đầu gối của bạn chỉ nên uốn cong một chút khi ở hành trình đạp xuống. Nếu chân bạn quá cong hoặc quá thẳng, bạn nên điều chỉnh yên xe phù hợp với chiều cao của mình.

  Xe đạp tập thể dục Sejan

  Điểm tốt nhất của một chiếc xe đạp tập thể dục là bạn có thể sử dụng nó mọi lúc mọi nơi. Nếu thời tiết bên ngoài quá nóng, quá lạnh, hoặc quá mưa, ai quan tâm? Bạn có thể đặt một chiếc xe đạp nằm trong phòng khách, phòng ngủ hoặc sân trong của nhà bạn, giúp bạn luyện tập sau bữa tối, trước khi ăn sáng hoặc trong giờ nghỉ tại nơi làm việc. Ngoài ra, khi bạn ở trên máy, bạn có thể xem các chương trình mà bạn yêu thích, đọc báo hoặc sách hoặc vừa đạp xe vừa trông con.

  Đi xe đạp trong nhà hoặc bất kì bài tập thể dục làm tăng nhịp tim nào cũng đều có tác dụng hạ huyết áp, điều chỉnh lượng đường trong máu và ngăn ngừa các cơn đau tim. Chưa kể, nó còn là một cách tuyệt vời để bạn giảm cân.

  Nó cũng giúp tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu trong cơ thể bạn.

  Tóm lại, đi xe đạp tập thể dục chỉ với 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và còn làm tăng tuổi thọ người tập.

  Đi xe đạp tập thể dục là hoạt động tăng cường tim và phổi, cải thiện khả năng tiêu thụ oxy của cơ thể.

  Lợi ích cơ bản mà bạn nhận được sẽ là trái tim của bạn trở nên mạnh mẽ hơn trong việc bơm máu. Thúc đẩy quá trình vận chuyển oxy đến tế bào trong cơ bắp, cho phép các tế bào đốt cháy oxy nhanh hơn.

  Sử dụng xe đạp cố định thường xuyên cũng có thể giúp bạn phòng tránh những bệnh về huyết áp và hô hấp. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tập thể dục năm ngày một tuần.

  Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm lý trị liệu và Tâm lý học, đi xe đạp đã cải thiện mức năng lượng thêm 20% và giảm mệt mỏi tới 65%. Lý do rất đơn giản: đạp xe kích hoạt não của bạn giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine, nhiều người gọi dopamine là “hormone hạnh phúc” bởi chúng có nhiều tác dụng tốt đối với tinh thần và thể chất của con người.

  Khi hormone hạnh phúc dopamine trong cơ thể được giải phóng với số lượng lớn, bạn sẽ có cảm giác thích thú, hưng phấn, tràn đầy cảm hứng. Ngược lại, mức độ dopamine thấp sẽ làm giảm động lực, giảm sự nhiệt tình, giảm khả năng tập trung và hạn chế điều chỉnh các chuyển động của cơ thể.

  Bây giờ bạn đã quen thuộc với những lợi ích của máy tập thể dục, đã đến lúc tìm một máy phù hợp với bạn và lối sống của bạn. Để đảm bảo bạn đang chọn chiếc xe đạp tốt nhất cho mình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  Bạn muốn một chiếc xe đạp thể dục, bạn cần một cái gì đó nhỏ có thể gấp lại hoặc bạn thích đạp xe đạp nhưng ngại đường xá đông đúc, khói bụi.

  Để đáp ứng nhu cầu đạp xe trong nhà của bạn ở đây là kinh nghiệm chọn mua xe đạp tập thể dục . Bên cạnh đó đã giúp bạn tìm kiếm những sản phẩm xe đạp thể dục trong nhà và cuối cùng, rất nhiều sản phẩm và ưu đãi bất ngờ sẽ luôn chào đón bạn khi đến với chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Với Người Già
 • Xe Điện, Có Mang Lại Lợi Ích Về Môi Trường Giao Thông?
 • Top 6 Lợi Ích Của Đi Xe Đạp Đối Với Trẻ Và Gia Đình Bạn
 • Những Lợi Ích Của Xe Đạp Điện
 • Top Lợi Ích Khi Sử Dụng Xe Điện Làm Phương Tiện Di Chuyển
 • Giáo Án Thể Dục 6 Lợi Ích, Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao(Mục 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Thể Thao Là Gì? Bạn Biết Hết Chưa?
 • Những Lợi Ích Giúp Thẻ Tín Dụng “đánh Bại” Tiền Mặt
 • Những Lợi Ích Và Bất Lợi Của Thẻ Tín Dụng
 • Lợi Ích Thẻ Tín Dụng, Có Nên Làm Thẻ Tín Dụng Không?
 • Lợi Ích Của Thẻ Tín Dụng
 • +Nội dung: Lợi ích tác dụng của TDTT đối với con người.

  -Biết và hiểu được lợi ích, tác dụng của TDTT đối với con người.

  -Cách thở khi luyện tập chạy bền?

  GIÁO ÁN SỐ :16 Tiết PPCT:16 Ngày soạn:1/10/11 NỘI DUNG BÀI DẠY: PHẦN &NỘI DUNG YÊU CẦU & PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 1.Nhận lớp. 2.Giới thiệu: ND-YC 3.Bài cũ? 4.Khởi động: +Chung. +Chuyên môn. +Cán sự điểm danh báo cáo. +Nội dung: Lợi ích tác dụng của TDTT đối với con người. +Yêu cầu: -Biết và hiểu được lợi ích, tác dụng của TDTT đối với con người. -Cách thở khi luyện tập chạy bền? +Tác dụng giữ gìn và nâng cao sức khỏe. -Tập luyện TDTT thường xuyên, đúng phương pháp, nguyên tắc có tác dụng làm cho cơ, xương, các hệ cơ quan trong cơ thể phát triển. -Vú dụ: Các moan tạ, thể dục thẩm mỹ.... +Tác dụng phòng chống, chữa bệnh và phát triển thể lực. -Tập luyện TDTT thường xuyên có tác dụng phòng chống, chữa bệnh và phát triển các tố chất thể lực của cơ thể như sức nhanh, sức mạnh, sức bền và độ khéo léo. -Ví dụ: Các bài tập thể dục dưỡng sinh, Yoga +Tác dụng hình thành và phát triển nhân cách. -Khi tham gia các hoạt động TDTT đòi hỏi người chơi phải tuân thủ theo luật, điều lệ, tinh thần đồng độ, tính trung thực, cao thượng. Đó chính là tác dụng hình thành các phẩn chất nhân cách. -Vú dụ: Thi đấu bóng đá, kéo co... +Yêu cầu: Biết và hiểu được tác dụng của TDTT đối với sức khỏe, thể lực và nhân cách. Từ đó có ý thức thường xuyên tập luyện TDTT. 1.Củng cố: 2.Thả lỏng: 3.Nhật xét: 4.Dặn dò: +Tác dụng của TDTT đối với con người. +Thực hiện trò chơi ''đoán chữ'' +Đánh giá ưu, khuyết điểm giờ học. +Nhắc Hs chuẩn bị trang phục, dụng cụ cho tiết sau. Tiết PPCT: 16 Ngày soạn:1/10/11 Ngày dạy:3/10/11 +Biết và hiểu được tác dụng của TDTT đối với sức khỏe, thể lực và nhân cách. Từ đó có ý thức thường xuyên tập luyện TDTT hàng ngày. ĐLVĐ PHƯƠNG PHÁP& BIỆN PHÁP TRIỂN KHAI 7p -Gv nhận lớp, kiểm tra đồ dùng học tập Hs. -Gv phổ biến nội dung, yêu cầu bài học -Chỉ định 2 Hs kiểm tra, nhận xét cho điểm. 30P +Gv hỏi: Tập luyện TDTT có tác dụng gì đối với con ngừơi? Em hãy cho một vài ví dụ. -Từng nhóm trả lời. -Nhóm khác bổ sung. -Gv đánh giá, bổ sung. +Gv hỏi: Tai sao tập luyện TDTT lại giữ gìn và nâng cao sức khoẻ?Em hãy cho một vài ví dụ. -Từng nhóm trả lời. -Nhóm khác bổ sung. -Gv đánh giá, bổ sung. +Gv hỏi: Tai sao tập luyện TDTT lại phòng chống, chữa bệnh và phát thể lực?Em hãy cho một vài ví dụ. -Từng nhóm trả lời. -Nhóm khác bổ sung. -Gv đánh giá, bổ sung. +Gv hỏi: Tai sao tập luyện TDTT lại góp phần hình thành nhân cách?Em hãy cho một vài ví dụ. -Từng nhóm trả lời. -Nhóm khác bổ sung. -Gv đánh giá, bổ sung. 8p -Gv chỉ định đại diện các nhóm thực hiện, nhóm khác nhận xét. Gv đánh giá. -Gv tổ chức cho Hs chơi trò chơi '' đoán chữ''. -Gv đánh giá ý thức, thái độ tập luyện, tuyên dương nhắc nhở. -Gv giao và hứơng dẫn Hs ôn bài ở nhà, nhắc Hs chẩn bị trang phục đúng quy định.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Giảng Thể Dục 6 Lợi Ích Tác Dụng Của Thể Dục Thể Thao
 • Chương 1. Lợi Ích, Tác Dụng Của Tdtt
 • Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh
 • Lợi Ích Của Bát Nhã Tâm Kinh Là Gì?
 • Ý Nghĩa Thâm Diệu Và Công Đức Của Bát Nhã Tâm Kinh
 • Giáo Án Thể Dục 6 Tiết 1: Lý Thuyết: Lợi Ích Của Thể Dục Thể Thao

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngạc Nhiên Vì Lợi Ích Của Môn Thể Dục Mang Lại Cho Trẻ.
 • Giáo Án Môn Thể Dục 6
 • Giáo Dục Thể Chất Trong Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Mới
 • Những Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Tập Thể Dục Chống Trầm Cảm
 • Những Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Buổi Sáng
 • – Mục tiêu nội dung chương trình thể dục lớp 6 (Tóm tắt)

  Yêu cầu: Các em nắm được mục tiêu, nội dung chương trình môn thể dục lớp 6.

  – Lợi ích tác dụng của TDTT (Mục 1).

  Yêu cầu: Có thái độ hành vi đúng đắn trong ứng sử với bạn bè và ý thức tự giác, tích cực, kiên trì tập luyện TDTT trong các giờ học thể dục, tự học, tự tập hàng ngày. Biết được lợi ích tác dụng của TDTT đối với sức khoẻ con người.

  II/ Chuẩn bị của GV và HS:

  GV: Giỏo ỏn, SGV, tranh ảnh

  HS: Trong lớp học

  – Học sinh mang vở ghi chép

  lý thuyết: lợi ích của tdtt - những yêu cầu bộ môn I/ Mục tiêu cần đạt: - Mục tiêu nội dung chương trình thể dục lớp 6 (Tóm tắt) Yêu cầu: Các em nắm được mục tiêu, nội dung chương trình môn thể dục lớp 6. - Lợi ích tác dụng của TDTT (Mục 1). Yêu cầu: Có thái độ hành vi đúng đắn trong ứng sử với bạn bè và ý thức tự giác, tích cực, kiên trì tập luyện TDTT trong các giờ học thể dục, tự học, tự tập hàng ngày. Biết được lợi ích tác dụng của TDTT đối với sức khoẻ con người. II/ Chuẩn bị của GV và HS: GV: Giỏo ỏn, SGV, tranh ảnh... HS: Trong lớp học - Học sinh mang vở ghi chép III/ Hoạt động của giáo viên và học sinh: A/ Phần mở đầu: 6 - 8' - Giáo viên nhận, lớp nắm sĩ số - Giáo viên phổ biến nội dung, yêu cầu tiết học - Giáo viên kiểm tra vở ghi chép B/ Phần cơ bản: 30 - 32' 1 Mục tiêu: Chương trình môn thể dục lớp 6 - Biết được một số kiến thức, kỹ năng cơ bản để tập luyện giữ gìn sức khoẻ, nâng cao thể lực. - Góp phần rèn luyện nếp sống lành mạnh, tác phong nhanh nhẹn, tính kỷ luật, thói quên tự giác tập luyện TDTT, giữ gìn vệ sinh. - Tăng tiến về thể lực và thể hiện khả năng của bản thân về TDTT. - Biết vận dụng ở mức nhất định những điều đã học vào nếp sinh hoạt ở trường và ngoài nhà trường. 2 Lợi ích tác dụng của TDTT: + Giáo viên đặt câu hỏi: - Ngoài giờ học của môn thể dục các em có tham gia TDTT không? GV gọi một vài em lên trả lời. - Em tập những môn thể thao nào? Gọi HS trả lời - Môn thể thao nào mà em thích, tại sao? Gọi HS trả lời - Theo em TDTT có tác dụng góp phần nâng cao chất lượng giờ học hay không? tại sao? GV gọi một vài em trả lời. + Sau đó rút ra kết luận: - Đem lại cho con người là sức khoẻ và trí tuệ từ đó học tập các môn học và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. - Tham gia các hoạt động TDTT đòi hỏi học sinh có tính kỷ luật cao, tinh thần và trách nhiệm, tác phong nhanh nhẹn, sự cố gắng, tính thật thà, trung thực. - Tập luyện TDTT phải thường xuyên, có kế hoạch giúp các em có một nếp sống lành mạnh, vui tươi, làm việc và học tập khoa học. - Tập luyện TDTT có tác dụng phòng chống, chữa bệnh và phát triển các tố chất thể lực như sức nhanh, sức mạnh, sức bền, sự khéo léo, chính xác....... 3 Củng cố: ? Em hãy nêu lợi ích, tác dụng của TDTT ? GV gọi 2 em lên trả lời GV nhận xét đánh giá và nhắc lại lợi ích, tác dụng khi tham gia tập luyện TDTT. C/ Phần kết thúc: 1 GV nhận xét đánh giá giờ học. 2 GV hướng dẫn về nhà: - Học thuộc lợi ích, tác dụng của TDTT. - Chạy vào buổi sáng 200 - 300 m.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bàn Đa Năng Giúp Môn Thể Dục Hết “chay”
 • Giáo Án Thể Dục 6 Tiết 1 :
 • Nên Cho Trẻ Vận Động Theo Môn Học Aerobic
 • Giao An The Duc 6 Toan Bo Doc
 • Vai Trò Quan Trọng Của Giáo Dục Thể Chất Trong Nhà Trường
 • Lợi Ích Của Tập Thể Dục Hằng Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Tập Gym Có Hại Không ? Tác Dụng Phụ Với Nam Và Nữ
 • Đai Lưng Tập Gym Có Tác Dụng Gì ? Có Nên Dùng Không
 • Đai Lưng Tập Gym Có Tác Dụng Gì? Cách Chọn Đai Lưng Tốt Nhất?
 • Đai Lưng Tập Gym: Tác Dụng Và Cách Sử Dụng Cho Các Gymer
 • Đai Bảo Vệ Lưng Tập Gym Có Cần Thiết Hay Không ? Vantelin Việt Nam
 • 1. 9 lợi ích hàng đầu của bài tập thường xuyên

  Nếu bạn muốn khoẻ mạnh thì nên chăm tập thể dục thường xuyên. Mỗi ngày chỉ dành khoảng 10-20 phút cho bài vận động đơn giản như chạy bộ, đi bộ là sẽ đưa bạn sang một trang mới cuộc đời.

  1.1 Tập thể dục cho bạn cảm giác hạnh phúc hơn

  Vận động là cách thức đơn giản nhất nếu bạn muốn có một bộ não khoẻ mạnh, vận hành các chức năng một cách hoàn hảo nhất. Bởi tập thể dục là hoạt động thể chất, dù là lựa chọn bài tập với cường độ cao hay thấp đều khiến nhịp tim tăng cao, tăng cường tuần hoàn máu, ô xy được hấp thụ nhiều hơn.

  Bất kỳ môn thể thao nào cũng giúp thư giãn tinh thần, cho bạn hạnh phúc hơn.

  Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác trầm cảm, lo lắng, căng thẳng. Các bài tập vận động sẽ tạo ra những thay đổi trong não bộ để điều chỉnh căng thửng và lo âu. Nó cũng có thể làm tăng sự nhạy cảm của não bộ với các hormon serotonin và norepinephrine làm giảm suy nghĩ tiêu cực.Ngoài ra, việc tập thể dục có thể làm tăng sản xuất endorphins tạo sự hưng phấn, hiệu quả cao trong giảm đau

  1.2 Tốt cho não bộ và cải thiện trí nhớ

  Hoạt động thể chất như chạy bộ, đi bộ được chứng minh có tác động tăng kích thước vùng Hippocampus – một phần não bộ quan trọng với trí nhớ và học tập. Hoạt động thể chất sẽ giúp tinh thần thư thái, khả năng tập trung và ghi nhớ não bộ của bạn được tốt hơn.

  Việc duy trì thể dục thường xuyên sẽ rèn luyện cơ tim khoẻ mạnh, cung cấp dinh dưỡng và dưỡng khí đến cơ quan đặc biệt là não bộ tốt, đẩy lùi tình trạng suy thoái và suy giảm trí nhớ. 

  1.3 Tập thể dục giúp bạn kiểm soát cân nặng

  Nếu bạn muốn có hình thể săn chắc, với 3 vòng cân đối thì tập thể dục dường như là giải pháp tốt nhất mà an toàn cho sức khoẻ. Bởi tập thể dục sẽ giúp tiêu hao năng lượng, giảm mỡ thừa đồng thời tạo cơ nạc rất tốt. Tập thể dục sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng không quá gầy mà cũng không quá béo.

  Cơ thể chúng ta tiêu hao năng lượng theo 3 cách: tiêu hoá thức ăn tập thể dục và duy trì hoạt động của các chức năng trong cơ thể như nhịp tim, hơi thở…Khi bạn muốn giảm cân có thể chọn bài tập cường độ cao kết hợp ăn kiêng, lượng calo giảm, sẽ làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của bạn, điều này giúp giảm cân.  Còn muốn tăng cân thì có thể chọn bài tập tầm trung, vừa giúp tiêu hao năng lượng, kích thích thèm ăn. Lúc này bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đầy đủ với các chất cung cấp nhiều protein và co nặc sẽ giúp bạn tăng cân nhanh.

  1.4 Tốt cho hệ cho xương khớp và cơ bắp

  Để thực hiện các bài vận động thể chất đòi hỏi khối cơ và hệ xương phải vận động linh hoạt, liên tục sẽ kích thích xây dựng cơ bắp nếu cường độ và lượng protein đầy đủ. Bởi khi bạn tập luyện sẽ làm tăng khả năng hấp thụ của axitamin trong cơ bắp, kích thích bắp cơ phát triển.

  Đạp xe – môn thể thao tốt cho hệ xương khớp

  Những người cao tuổi và người lười vận động có xu hướng bị giảm chức năng bắp cơ. Đây là một trong tác dụng tuyệt vời của tập thể dục dành cho người già , sẽ giúp cải thiện chức năng của nhóm cơ, tăng sức mạnh cơ bắp dẻo dai hơn. Tập thể dục còn giúp xây dựng mất độ xương, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, cho hệ cơ và xương chắc khoẻ mỗi ngày.

  1.5 Tập thể tăng cường năng lượng cho cơ thể

  Tập thể dục sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn giúp tăng cường năng lượng thực sự để cho bạn một cơ thể khoẻ mạnh. Hơn nữa các bài tập vận động có thể lằm tăng năng lượng cho những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính(CFS).

  1.6 Giảm nguy cơ mắc bênh mãn tính

  Việc lười vận động thể chất là nguyên nhân chính gây ra bệnh mãn tính như tiểu đường, suy tim, ung thư…. Bởi nhiều chứng minh đã chỉ ra rằng, tập thể dục sẽ giúp cải thiện độ nhạy của insulin, tăng cường sức khoẻ tim mạch, nâng cao hiệu quả của hệ hô hấp, giúp giảm huyết áp và mức chất béo trong máu.

  Tập thể dục là phương pháp phòng chống và đẩy lùi ung thư khá tốt. Khi bạn duy trì tập thể dục thường xuyên sẽ thúc đẩy tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tốc, nâng cao hệ miễn dịch. Giảm nguy cơ ung thư tử cung bằng tập thể dục

  1.7 Tập thể dục tốt cho da

  Da của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng oxy hoá trong cơ thể. Tình trạng lão hoá của cơ thể không thể loại bỏ được các gốc tự do – đây là tác nhân gây ra tình trạng phá huỷ 1 phần tế bào như Protein, DNA khiến cho các tế bào không vận hình bình thường, làm hỏng cấu trúc bên trong của chúng và làm suy yếu làn da của bạn.

  Chạy thể dục là bài tập tốt cho sức khoẻ, cải thiện vóc dáng.

  Việc tập thể dục ở mức độ vừa phải sẽ kích thích lưu lượng máu và tạo ra sự thích ứng của tế bào da, cơ thể sản sinh chất chống oxy hoá tự nhiên của cơ thể, giúp bảo vệ tế bào, trì hoãn sự lão hoá của da.

  1.8 Mang lại hiệu quả giảm đau tự nhiên

  Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục có thể giúp kiểm soát các cơn đau mãn tính, làm giảm nỗi đau và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho rất nhiều người. Các bài tập vận động sẽ tăng khả năng chịu đau, giúp trị liệu các vấn đề đau mãn tính như đau lưng, đau xơ cơ, đau do thoái hoá cột sống, viêm xương khớp….

  1.9 Tập thể dục cải thiện chức năng sinh lý

  Tham gia tập thể dục thường xuyên sẽ làm tăng cường hệ thống tim mạch, cải thiện lưu thông máu, tăng cường tính linh hoạt, tăng sức bền bỉ, dẻo dai của bắp cơ giúp kéo dài “cuộc yêu”, nâng cao chất lượng cuộc sống tình dục.

  Bởi vận hoạt động thể chất sẽ làm tăng dẻo dai bắp cơ, kích thích sự hưng phấn của não bộ, giảm căng thẳng áp lực. Khi thể chất khoẻ mạnh, cơ quan nội tạng hoạt động với hiệu quả tốt nhất, giúp cải thiện hoạt động, tăng khoái cảm tình dục

  2. Một số gợi ý nhỏ trước khi lên kế hoạch tập luyện

  Trước khi tập luyện, nên đi khám sức khoẻ tổng quát, để biết rõ thể trạng bạn thân từ đó có thể lựa chọn bài tâp cho phù hợp.

  2.1 Chọn phương pháp tập luyện

  Tập thể dục rất tốt nhưng không phải không có nhược điểm. Có nhiều bài tập cần yêu cầu cao về kỹ thuật và thể lực. Vì thế nên kiểm tra sức khoẻ tổng quát để chọn bài tập cho phù hợp. Đặc biệt với những người có thể trạng yếu gặp các vấn đề về xương khớp, tim mạch nên kiểm tra tình trạng sức khoẻ để lựa chọn phương pháp tập luyện cho phù hợp với thể trạng của từng cá nhân.

   

  Mỗi cá nhân sẽ có phương pháp tập luyện thể thao riêng.

  Thông thường với người có thể trạng tốt, bạn có thể thoải mái lựa chọn bộ môn thể thao ưa thích như chạy bộ, đạp xe, bơi lội…Với người xương khớp nên hạn chế vận động quá mạnh có thể chọn bài tập chạy bộ, đi bộ, đạp xe với cường độ thấp và vừa phải. Với người gặp vấn đề về tim mạch nên rèn luyện thể chất với bài tập đi bộ, đạp xe…Nếu quá bận rộn, bạn không sắp được thời gian tập luyện thì có thể chọn phương pháp mua máy chạy bộ điện, xe đạp tập, các thiết bị hỗ trợ tập luyện tại nhà rất nhiều, bạn có thể thoải mái tập luyện khi nào bạn muốn. 

  Đây là một số gợi ý về phương pháp tập luyện, bạn nên hỏi tư vấn của các chuyên gia sức khoẻ để chọn bài tập cho phù hợp đảm bảo an toàn mà mang đến hiệu quả giảm cân toàn thân tốt hơn.

  2.2 Dinh dưỡng

  Để có sức khoẻ tốt dinh dưỡng là phần thiết yếu quan trọng với sức khoẻ mọi người. Dinh dưỡng trong quá trình tập luyện cần phải đủ về năng lượng và hợp lý về thành phần. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc tập luyện mà không bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ sẽ dễ khiến cơ thể bị suy nhược, chức năng của các cơ quan bị sụt giảm, gây ra những hệ luỵ không tốt cho sức khoẻ. 

  Chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày phải cân đối.

  Tuy nhiên tuỳ theo loại hình, cường độ, tính chất và khối lượng hoạt động của cơ thể mà bổ sung dinh dưỡng cho khoa học. Theo chuyên gia dinh dưỡng Francesco Avaldi  thì “Bài tập cường độ cao cần bổ sung nhiều protein từ thịt, cá. Còn với bài tập thể lực cường độ tầm trung thì bổ sung carbonhydrate từ ngũ cốc, Lipid, Carbohydrate”. Hãy tham khảo từ các chuyên gia về sức khoẻ và thể hình để đảm bảo kế hoạch tập luyện của bạn cho hiệu suất tốt nhất.

  2.3 Bù nước trong quá trình tập

  Nước chiếm 60-70% trọng lượng cơ thể, nước là yếu tố quan trọng quyết định tới phản ứng sinh hoá để tạo ra năng lượng của cơ thể, giúp điều hoà thân nhiệt và bài tiết mồ hôi. Tuy nhiên, việc vận động trong quá trình tập sẽ khiến thân nhiện tăng cao, xuất hiện tình trạng mất nước, để bù đắp , bạn cần phải cung cấp nước thường xuyên để tránh tình trạng shock nhiệt, kiệt sức.

  Trước khi tập, bạn nên uống khoảng 300-500ml nước trước 2h tập luyện. Uống liên tục trong quá trình tập, không phải khát mới uống. Trong nước uống bạn có thể bổ sung glucose và bổ sung vitamin C để cung cấp năng lượng cho cơ thể trong quá trình tập.

  2.4 Chọn thời điểm và thời gian phù hợp

  Tập thể dục rất tốt, tuy nhiên không phải lúc nào cũng là thời điểm tập luyện tốt nhất. Khi bạn tập thể dục ngoài trời, thời tiết luôn là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới cường độ và hiệu quả tập luyện.

  Bởi các thời điểm thời tiết quá nóng, quá lạnh sẽ ảnh hưởng tới phong độ và sức khoẻ của bạn.Bạn nên tránh thời điểm gay gắt, chọn thời tiết dịu mát để có sự tập trung tốt nhất cho việc luyện tập. Bạn có thể chọn thời điểm buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để tập luyện vì đây là thời điểm mà không khí trong lành, dịu mát, phù hợp với việc tập luyện thể thao. 

  Ngoài ra trong quá trình tập nên chú ý về thời tiết, lựa chọn trang phục phù hợp để tạo thoải mái và giữ thân nhiệt cho cơ thể tốt nhất. Trang bị đầy đủ phụ kiện với mỗi 

  Muốn khoẻ đẹp thì phải tập thể dục – đây chính là câu châm ngôn sống để bảo vệ sức khoẻ tốt nhất cho tất cả mọi người.

  Vui lòng để lại nguồn bài viết nếu bạn có sử dụng nội dung trên trang https://thethaotaiphat.com.vn/ của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Gái Có Nên Tập Gym Không Và Những Lợi Ích Tập Gym Có Thể Mang Lại Là Gì?
 • 7 Lợi Ích Con Gái Tập Tạ Không Phải Ai Cũng Biết
 • Con Gái Tập Gym Có Tác Dụng Gì
 • 10 Lợi Ích Của Việc Đạp Xe Đối Với Sức Khỏe Của Bạn
 • Bật Mí: Lợi Ích Của Việc Tập Thể Dục Bằng Xe Đạp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100