Lợi Ích Của Việc Súc Miệng Bằng Dầu Dừa

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Sức Khỏe Của Dầu Dừa Khiến Chúng Ta Phải Bất Ngờ
 • 25 Công Dụng Bất Ngờ Của Dầu Dừa Tinh Khiết
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Dừa Chắc Chắc Khiến Bạn Chỉ Muốn Dùng Ngay Và Luôn
 • 4 Bước Dưỡng Tóc Bằng Dầu Dừa Hiệu Quả, Phục Hồi Tóc Hư Tổn
 • Dầu Dừa Có Lợi Ích Gì?
 • Auyrveda bắt đầu hơn 3.000 năm trước. Thuyết này lý luận rằng sức khỏe con người dựa trên sự cân bằng trong linh hồn, tâm trí và cơ thể, vì thế cần xây dựng sức khỏe. Có sức khỏe, cơ thể sẽ có khả năng chống lại bệnh tật. Quy trình khởi đầu từ chăm sóc răng miệng. Từ đây, phương pháp súc miệng bằng dầu dừa ra đời. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận phương pháp trường sinh này của y học Auyrveda.

  Phương pháp súc miệng bằng dầu nói chung

  Auyrveda chú trọng bảo vệ răng miệng. Súc miệng (oil pulling) là khâu khởi đầu cho quá trình này. Có thể dùng các loại dầu khác nhau, nhưng ba loại phổ biến là dầu mè, dầu ô-liu, hoặc dầu dừa. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy dầu dừa tốt nhất, vì trong dầu dừa có a-xít lauric. A-xít này chứa các thành phần có khả năng diệt khuẩn.

  Chưa có nhiều nghiên cứu để hiểu rõ cơ cấu tác động của dầu đối với các tế bào trong khoang miệng. Bà Jessica T. Emery, DMD, sáng lập viên Cơ sở Răng miệng Sugar Fix, Chicago, Mỹ, cho biết: “Đa số vi sinh bám trong miệng chỉ gồm có một tế bào. Da của tế bào là một lớp màng lipid (mỡ). Khi các tế bào này chạm vào dầu, chúng tự nhiên gắn dính vào nhau”. Vì thế khi súc miệng, dầu sẽ “kéo” (pull) các tế bào này ra khỏi miệng.

  Năm lợi ích khi súc miệng bằng dầu dừa

  1. Diệt vi khuẩn có hại trong miệng

  Có khoảng 700 loại vi khuẩn sinh sống trong miệng chúng ta. Một số loại sẽ gây ra các chứng bệnh như sâu răng, hôi miệng và viêm nướu. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy súc miệng bằng dầu dừa sẽ làm giảm số lượng các loại vi khuẩn có hại này.

  Trong một nghiên cứu, người ta cho 60 người chia ra ba nhóm súc miệng bằng nước thường, nước súc miệng và dầu dừa. Nhóm sử dụng nước súc miệng và dầu dừa đều cho kết quả giống nhau: Số lượng vi khuẩn trong miệng giảm mạnh sau một tuần sử dụng.

  2. Chữa trị hơi thở hôi

  Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng hôi miệng (halitosis). 50% dân số mắc bệnh này. Một số nguyên nhân chính gồm nhiễm khuẩn, viêm nướu, thiếu vệ sinh răng miệng hoặc lưỡi bị mảng bám. Mảng bám chính là vi khuẩn bị dính lại trên lưỡi.

  Phương pháp chữa trị thường là dùng nước súc miệng chứa chlorhexidine. Nhưng sau khi nghiên cứu, người ta quan sát thấy kết quả thú vị: Khi thay thế nước súc miệng bằng dầu dừa, kết quả cũng y như vậy. Kết luận ban đầu cho thấy hoàn toàn có thể thay nước súc miệng bằng dầu dừa. Dầu dừa tự nhiên, dễ kiếm và không làm bỏng, làm khô miệng như nước súc miệng có chứa hoá chất.

  3. Ngừa sâu răng

  Sâu răng thường xảy ra khi men răng bị huỷ hoại. Thiếu vệ sinh răng miệng hoặc ăn quá nhiều đường sẽ gây ra mảng bám trên bề mặt răng. Mảng bám tạo thành từ vi khuẩn, nước bọt và thực phẩm thừa. Khi vi khuẩn ăn các protein này, chúng tạo thành một a-xít phá huỷ men răng, gây ra các lỗ sâu. Các lỗ ăn sâu vào răng, càng tạo môi trường cho mảng bám.

  Súc miệng bằng dầu dừa giúp làm giảm lượng vi khuẩn có hại trong nước bọt và mảng bám, từ đó giảm thiểu nguy cơ sâu răng.

  4. Giảm viêm nhiễm, tăng sức khỏe cho nướu răng

  Tình trạng nướu sưng đỏ và dễ chảy máu gọi là viêm nướu (gingivitis). Chứng này do các giống khác nhau của chủng vi khuẩn Streptococcus bám trong nướu gây ra. Súc miệng bằng dầu dừa là phương pháp rất hiệu quả để tăng cường sức khỏe cho nướu. Khi bị viêm nướu, súc miệng bằng dầu dừa, khả năng chống viêm của nó có thể giúp chữa trị chứng này.

  Một nghiên cứu với 60 người bị chứng viêm nướu cho thấy: Chỉ sau một tuần súc miệng bằng dầu dừa, nướu răng của họ đã khỏe hẳn và giảm bớt sưng viêm.

  5. Làm trắng răng

  Khi súc miệng bằng dầu dừa, các mảng bám, vết ố bị tẩy khỏi mặt răng. Điều này tạo ra hiệu ứng làm trắng răng.

  Với những lợi ích liệt kê ở trên, hãy thêm khâu súc miệng bằng dầu vào quy trình chăm sóc răng hàng ngày của bạn. Auyrveda cổ truyền sử dụng dầu mè. Tuy nhiên, bạn có thể dùng dầu mè hay dầu ô-liu, nhưng tốt nhất là dầu dừa. Bởi vì dầu dừa đã được khoa học chứng minh là có các tính năng diệt khuẩn và chống viêm.

  Ứng dụng dầu dừa trong chăm sóc răng miệng

  Cách sử dụng rất đơn giản. Mỗi ngày, lấy một muỗng canh (15ml) dầu dừa để súc miệng. Đánh dầu qua các kẽ răng và lưỡi khoảng 15 phút, rồi nhổ ra. Hãy nhổ dầu vào một miếng giấy rồi bỏ thùng rác. Nếu nhổ xuống cống, dầu lâu ngày có thể bám lại, gây tắc cống. Súc miệng lại bằng nước sạch.

  Có thể súc miệng bằng dầu dừa hàng ngày, hoặc ba lần một tuần. Phương pháp cổ truyền Auyrveda khuyến cáo súc buổi sáng khi mới ngủ dậy, chưa ăn sáng. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi thời gian tùy ý. Chú ý bên cạnh súc miệng bằng dầu dừa, bạn vẫn phải đánh răng ba lần mỗi ngày, mỗi lần ba phút.

  Dầu dừa – loại thuốc thiên nhiên rẻ, tốt, dễ tìm

  Ở Việt Nam, đất nước nhiệt đới, dầu dừa có thể tìm ở bất cứ đâu. Tuy nhiên khi chọn mua dầu dừa, bạn cần chọn loại dầu ép lạnh. Khi ép, nhà sản xuất sử dụng loại máy ép thủy lực, làm dầu không bị nóng quá 40 độ. Dầu lúc này trong và giữ được mùi thơm tự nhiên hoàn toàn.

  Dầu ép nóng là loại sử dụng trục xoay. Khi xoay, dầu sẽ bị làm nóng quá 60 độ, làm mất các vitamin cần thiết trong dầu dừa. Nhận biết dầu ép nóng rất dễ dàng. Khi ngửi, bạn sẽ thấy dầu có mùi thơm ngọt của kẹo dừa.

  Một trong các thương hiệu dầu ép lạnh phổ biến của Việt Nam là Fire Phoenix, có bán tại các siêu thị như K-Mart, L’s Place, hay Nam An.

  Harper’s Bazaar Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Uống Dầu Cá
 • Tại Sao Nên Uống Dầu Dừa Trước Khi Đi Ngủ?
 • Những Lợi Ích Của Sử Dụng Tinh Dầu Dừa Trong Làm Đẹp
 • Các Lợi Ích Của Tinh Dầu Dừa Trong Chăm Sóc Sức Khỏe
 • Lợi Ích Của Tinh Dầu Dừa Đối Với Việc Làm Giảm Quầng Thâm Mắt
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Phân Đoạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Đối Với Sức Khỏe Con Người Ít Ai Biết
 • Lợi Ích Làm Đẹp Ấn Tượng Của Dầu Dừa
 • Ví Điện Tử Momo Là Gì? Sử Dụng Momo Có An Toàn Không?
 • 6 Lợi Ích Khi Mua Hàng Tại Tiki Thanh Toán Bằng Ví Momo
 • Những Lý Do Nên Thử Ứng Dụng Momo
 • Nó giàu một số axit béo chuỗi trung bình và có những tác động mạnh mẽ tới quá trình trao đổi chất

  Dầu dừa phân đoạn là sản phẩm làm từ dầu dừa, và chứa chủ yếu hai loại axit béo chuỗi trung bình.

  Đây là một bài đánh giá chi tiết về dầu dừa phân đoạn và các tác dụng của nó với sức khỏe.

  Dầu dừa phân đoạn là dầu được làm từ dầu dừa thông thường.

  Cả hai loại dầu dừa thường và dầu dừa phân đoạn đều là các nguồn giàu chất béo trung bình chuỗi trung bình (MCT), cung cấp các axit béo có từ 6-12 nguyên tử carbon.

  Tuy nhiên, thành phẩn axit béo của chúng rất khác nhau.

  Trong khi axit béo chính trong dầu dừa là axit lauric chứa 12 nguyên tử carbon (C12), thì hầu hết hoặc tất cả các loại axit béo này đã được loại bỏ khỏi dầu dừa phân đoạn.

  Các axit béo chuỗi dài trong dầu dừa cũng đã được loại bỏ.

  Các axit béo chuỗi trung bình (MCFA) trong dầu dừa phân đoạn là:

  • C8: Axit caprylic hoặc axit octanoic
  • C10: Axit capric hoặc axit decanoic.

  MCFA được chuyển hóa khác với các chất béo khác.

  Chúng được chuyển trực tiếp vào gan từ đường tiêu hóa, nơi chúng có thể được dùng làm một nguồn năng lượng tức thì. Chúng cũng có thể trở thành dạng ketone, các hợp chất có thể có tác dụng trị liệu động kinh ( 1).

  Dầu dừa phân đoạn không có vị, không mùi, và đắt hơn dầu dừa thông thường.

  Nó khá giống hoặc tương đồng với dầu MCT, mà chúng tôi đã nhắc đến bên trên trong bài viết này.

  Tóm lại: Dầu dừa phân đoạn được làm từ dầu dừa thường và chủ yếu chứa các axit béo chuỗi trung bình như axit caprylic (C8) và axit capric (C10).

  Dầu dừa phân đoạn được làm ra như thế nào?

  Dầu dừa phân đoạn được sản xuất qua quá trình gọi là phân đoạn.

  Phân đoạn được dùng để phân biệt các loại chất béo khác nhau được tìm thấy tự nhiên trong một số loại dầu. Nó thường được thực hiện để tạo ra các sản phẩm mới cho khách hàng ( 2).

  Sự phân đoạn có thể xảy ra bởi độ nóng chảy khác nhau của các loại chất béo.

  Ví dụ, axit lauric và 1 số axit béo chuỗi dài có độ nóng chảy cao hơn axit caprylic và axit capric. Vì vậy chúng sẽ rắn lại khi được làm mát.

  Việc phân đoạn dầu dừa được thực hiện bằng cách đun nóng dầu ở trên điểm nóng chảy. Sau đó, để nguội và phần rắn lại của dầu được tách ra khỏi chất lỏng.

  Toàn bộ quá trình phân đoạn có thể mất khoảng vài giờ

  Tóm lại: Quá trình phân đoạn thường được dùng để sản xuất dầu dừa phân đoạn. Phương pháp này dùng các điểm nóng chảy khác nhau của chất béo để tách chúng ra.

  Dầu dừa phân đoạn có thể giúp giảm cân

  Chế độ ăn giàu MCT – thành phần chính của dầu dừa phân đoạn, có thể giúp giảm cân.

  Hầu hết các nghiên cứu về chất béo trong chế độ ăn thành MCT.

  MCT có thể giúp bạn giảm cân vì chúng:

  Tuy nhiên, trọng lượng bị mất nói chung khá khiêm tốn.

  Một bảng tổng kết của 13 nghiên cứu cho thấy MCT so với các loại chất béo khác đã giảm trọng lượng cơ thể trung bình 0.5 kg trong 3 tuần ( 10).

  Tóm lại: Ăn một chế độ ăn uống giàu MCT có thể giúp giảm cân phần nào, giúp bạn ăn ít hơn và đốt cháy nhiều chất béo hơn. MCT cũng ít có khả năng bị tích trữ dưới dạng chất béo.

  Các lợi ích tiềm ẩn khác cho sức khỏe

  • Cải thiện hoạt động thể dục: MCT được tuyên bố là cung cấp nguồn năng lượng thay thế trong thời gian tập thể dục dài, để dành glycogen trong cơ bắp. Nhưng nhìn chung, tác dụng là khá yếu (11, 12, 13, 14).
  • Giảm sự đề kháng insulin: Một nghiên cứu nhỏ cho thấy dùng MCT có thể giảm kháng insulin và cải thiện các nguy cơ khác ở các bệnh nhân tiểu đường thừa cân. Cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định việc này (15).
  • Điều trị bệnh động kinh: Trẻ em bị mắc chứng động kinh có thể cải thiện khi áp dụng chế độ ăn kiêng ketogenic với MCT. Thêm MCT vào có thể giúp chúng ăn nhiều carb và protein hơn, làm cho chế độ ăn uống dễ dàng hơn (16, 17).
  • Chức năng não tốt hơn: Một nghiên cứu báo cáo rằng ở một số người mắc bệnh Alzheimer ở mức độ nhẹ đến trung bình, MCT có thể cải thiện chức năng của não. Tuy nhiên, điều này cần được nghiên cứu sâu hơn (18).

  Tóm lại: MCT trong dầu dừa phân đoạn làm tăng cường hoạt động thể dục và cải thiện nhiều tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, cần thực hiện nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này.

  Hầu hết các loại dầu dừa phân đoạn không chứa axit lauric

  Axit lauric là thành phần chính của dầu dừa. Thực tế, nó chứa khoảng 50% là axit lauric và là nguồn giàu chất béo này nhất trên thế giới.

  Hầu hết các loại dầu dừa phân đoạn không chứa axit lauric, hoặc chỉ có một lượng rất nhỏ.

  Vì không chứa axit lauric nên dầu dừa phân đoạn có thể không có tất cả các lợi ích sức khỏe như dầu dừa thường.

  Dầu dừa phân đoạn được bán ra với 3 cái tên khác nhau.

  • Dầu dừa phân đoạn: Chủ yếu được dùng trong việc chăm sóc cá nhân và gia đình, như một loại dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc và dầu massage.
  • Dầu MCT: Thường được dùng như một chất bổ sung cho chế độ ăn uống, dùng từ 1-3 thìa canh mỗi ngày là lượng khuyến cáo nên dùng.

  Tóm lại: Dầu dừa phân đoạn cũng được bán trên thị trường như dầu MCT và dầu dừa lỏng, nhưng về cơ bản tất cả đều là một loại sản phẩm. Nó được dùng để chăm sóc da và nấu ăn.

  Độ an toàn và tác dụng phụ

  Việc dùng dầu dừa phân đoạn xem ra an toàn cho hầu hết mọi người.

  Tuy nhiên, có một số báo cáo về một số người gặp các triệu chứng về tiêu hóa.

  Bao gồm đau dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa, và khá phổ biến ở trẻ em với chế độ ăn ketogenic giàu MCT ( 22)

  Mặc dù trường hợp này khá hiếm, nhưng cũng có một số người dị ứng với dừa và dầu dừa ( 23, 24, 25, 26).

  Những người này có thể có những phản ứng bất lợi khi dùng dầu dừa phân đoạn.

  Tóm lại: Dầu dừa phân đoạn được dung nạp tốt bởi hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nó có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa ở một vài trường hợp, cũng như là triệu chứng bất lợi ở người bị dị ứng với các sản phẩm từ dừa.

  Dầu dừa phân đoạn được làm bằng cách tách các loại chất béo khác nhau trong dầu dừa thường.

  Những gì còn lại là hai axit béo chuỗi trung bình, có thể giúp giảm cân phần nào và cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe.

  Dầu dừa phân đoạn có một số tác dụng, nhưng nó được xử lý nhiều hơn các loại thông thường. Và axit lauric – một loại chất béo có lợi nhất, thì lại bị loại bỏ.

  Cá nhân mà nói, tôi thích dùng các loại dầu dừa tự nhiên, dầu dừa nguyên chất – đây là nguồn thực phẩm nguyên chất và có thể cung cấp nhiều lợi ích bổ sung khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lợi Ích Của Dầu Dừa?
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Dầu Dừa
 • Ăn Loại Quả Này Hằng Ngày Mang Lại 20 Lợi Ích Tuyệt Diệu Cho Sức Khỏe
 • Dưa Lưới: Lợi Ích Khó Ngờ Đối Với Sức Khỏe
 • Lợi Ích Của Dưa Lưới Và Cách Phân Biệt Dưa Lưới Trung Quốc
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Tóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Đối Với Tóc
 • Lợi Ích Và Công Dụng Của Dầu Dừa
 • 10 Lợi Ích Ngoài Mong Đợi Của Dầu Dừa Đối Với Tóc Bạn Biết Chưa
 • Tinh Dầu Dừa Có Uống Được Không
 • Uống Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Nguyên nhân khiến tóc khô xơ và gãy rụng

  Chăm sóc tóc cũng là công việc thường xuyên và đáng quan tâm của các chị em phụ nữ. Đặc biệt là các chị em kém may mắn khi sở hữu mái tóc khô xơ. Tóc khô và xơ có nhiều nguyên nhân, các nguyên nhân chủ yếu là:

  Gội đầu không đúng cách. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tóc hư tổn. Gội đầu quá nhiều, gội không sạch hay lựa chọn không đúng loại dầu gội sẽ làm tóc mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết, làm mất độ bóng và khỏe mạnh của tóc.

  Dùng hơi nóng để làm đẹp. Các cách làm đẹp như sấy, duỗi, uốn,… với tác động nhiệt cao sẽ làm tóc yếu dần và hư tổn. Do đó, chỉ nên dùng vào các dịp đặc biệt hay thật sự cần thiết để hạn chế sự hư tổn cho mái tóc của mình.

  Lạm dụng hóa chất. Nhuộm, duỗi, uốn, bấm,… là các biện pháp làm đẹp được đa số chị em sử dụng. Những hóa chất này sẽ làm tổn hại đến tóc, gây xơ rối, chẻ ngọn và làm tóc mất đi độ bóng tự nhiên, sinh ra hư tổn và gãy rụng.

  Ngồi điều hòa thường xuyên. Đây cũng là nguyên nhân khiến tóc khô xơ và gãy rụng. Không khí lạnh sẽ làm tóc bị khô và xơ rối. Do đó, hạn chế ngồi điều hòa hàng giờ liền để tránh các tổn hại đến mái tóc của mình.

  Chế độ ăn uống, dinh dưỡng không hợp lý. Chế độ ăn kiêng, thiếu dưỡng chất khiến mái tóc của bạn hư tổn và chẻ ngọn. Nếu tóc không khỏe với nhiều biểu hiện khác nhau, bạn nên xem lại chế độ ăn uống của mình để có những điều chỉnh phù hợp.

  Lợi ích của dầu dừa với tóc

  Dầu dừa là một trong các liệu pháp chăm sóc tóc được các chị em tin dùng. Dầu dừa được sử dụng như một loại dầu ủ giúp tóc khỏe mạnh từ gốc. Trong dầu dừa có axit béo hòa tan giúp làm tóc mềm mượt và hạn chế chẻ ngọn, xơ rối. Lợi ích của dầu dừa đối với tóc thể hiện ở hiệu quả và sự phục hồi cũng như chắc khỏe của mái tóc qua các liệu trình sử dụng.

  Lựa chọn các sản phẩm có dầu dừa

  Bạn có thể sử dụng dầu dừa ủ tóc như một liệu pháp thiên nhiên, an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, lựa chọn các sản phẩm có dầu dừa để làm sạch và dưỡng tóc là cách cần thiết và nhanh chóng để tiết kiệm thời gian và công sức.

  Bởi nhiều công dụng và lợi ích của dầu dừa với tóc mà dầu dừa đã trở thành một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da đầu.

  Bạn có thể tham khảo Dầu gội gốc thực vật phục hồi tóc hư tổn Coco Organic care. Sản phẩm với thành phần dầu dừa an toàn giúp chăm sóc mái tóc của bạn mềm mượt, sạch khỏe.

  Dầu gội Gốc thực vật phục hồi tóc hư tổn Coco Organic care

  Dầu gội Gốc thực vật phục hồi tóc hư tổn Coco Organic care là một trong các sản phẩm chứa dầu dừa. Sản phẩm giúp tăng cường và nuôi dưỡng tóc, phục hồi tóc hư tổn, cho bạn mái tóc chắc khỏe. Đặc biệt là đối với những bạn có da đầu hay bị gàu, nhớn rít thì đây là sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó sản phẩm còn chứa các dưỡng chất khác như dầu hạt cải giúp chăm sóc tóc và hạn chế bết dính, gãy rụng.

  Ưu điểm của sản phẩm:

  • Sản phẩm với thương hiệu Organic Care chăm sóc tóc gốc thực vật hàng đầu tại Úc.
  • Giúp mái tóc lấy lại sức sống, khỏe đẹp, bảo vệ tóc khỏi những tác nhân từ môi trường.
  • Sản phẩm không chứa hóa chất độc hại, không chứa phẩm màu nhuộm công nghiệp.
  • Dầu gội thân thiện với môi trường từ thành phần an toàn của sản phẩm đến bao bì tái chế.
  • Ứng dụng lợi ích của dầu dừa với tóc để có công thức chăm sóc hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Dầu Dừa Với Da Mặt
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Da Và Mái Tóc
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Dưỡng Da Ban Đêm
 • 3 Loại Mặt Nạ Dầu Dừa Trắng Da Cực Dễ Làm Và Hiệu Quả
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Bà Bầu Không Phải Ai Cũng Biết
 • Dầu Dừa Có Lợi Ích Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đánh Răng Bằng Dầu Dừa Tự Nhiên Mang Lại Những Lợi Ích Gì
 • Dầu Dừa Phân Đoạn Là Gì? Lợi Ích Và Cách Sử Dụng!
 • Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì? 20 Công Dụng Của Dầu Dừa Với Sức Khỏe
 • Dầu Dừa Có Những Lợi Ích Sức Khỏe Gì?
 • 7 Ngày Liền Uống Nước Dừa Bạn Sẽ Bất Ngờ Với Cái Kết Quá Ngọt Ngào Cho Sức Khỏe
 • Lợi ích sức khỏe của dầu dừa bao gồm chăm sóc tóc, chăm sóc da, giảm căng thẳng, duy trì mức cholesterol tốt, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tiêu hóa và quá trình chuyển hóa. Dầu dừa cũng giúp tránh các bệnh tật về thận, tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, HIV và ung thư, đồng thời tăng cường hệ cơ xương và đặc biệt rất tốt trong nha khoa. Những lợi ích có được từ dầu dừa này là do sự có mặt của Axit Lauric, Axit Capric, Axit Caprylic có tác dụng kháng khuẩn, chống oxi hóa, chống nấm, bôi trơn nhẹ nhàng.

  Dầu dừa được sử dụng rộng rãi ở các nước nhiệt đới đặc biệt là Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Philippines, Việt Nam… Cũng có khoảng thời gian dầu dừa được phổ biến ở phương Tây như Mỹ và Canada nhưng đã có một chiến dịch tuyên truyền mạnh mẽ trong những năm 1970 lây lan của ngành công nghiệp dầu dầu bắp và đậu nành tốt hơn so với dầu dừa, tuyền truyền rằng dầu dừa là có hại cho cơ thể con người do hàm lượng chất béo bão hòa cao của nó, mãi cho đến thập niên vừa qua (năm 2000) khi người ta bắt đầu nghi vấn về mục đích của cuộc tuyên truyền này.

  Chúng ta sẽ đi vào chi tiết về hoạt động của dầu dừa trong cơ thể của chúng ta.

  Axit Lauric hoạt động trong cơ thể của chúng ta như thế nào?

  Cơ thể con người chuyển đổi Axit Lauric thành Monolaurin, rất hữu ích trong việc đối phó với virus và vi khuẩn gây bệnh như Herpes, cúm, Cytomegalovirus, và thậm chí cả HIV. Nó cũng giúp đỡ trong cuộc chiến chống vi khuẩn có hại như Listeria MonocytogenesHelicobacter Pylori, và động vật nguyên sinh có hại như Giardia Lamblia.

  Mặc dù cơ chế chính xác hoạt động của nó chưa rõ ràng, nhưng nó đã được sử dụng rộng rãi trong Ayurveda, hệ thống dược của Ấn Độ truyền thống. Trung tâm nghiên cứu dầu dừa đã biên soạn một danh sách các lợi ích tiềm năng của dầu dừa trong y học truyền thống và hiện đại.

  Trước khi chúng ta đi sâu vào những lợi ích của dầu dừa một cách chi tiết, đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu thành phần của nó.

  Thành phần của dầu dừa:

  Hơn 90% thành phần trong dầu dừa là chất béo bão hòa

  • Các axit béo không bão hòa đa: Axit Linoleic.
  • Các axit béo không bão hòa đơn: Axit Oleic.
  • Poly-phenol: dừa chứa Axit Galic, mà còn được gọi là Axit Phenolic. Các polyphenol là chịu trách nhiệm về mùi thơm và hương vị của dầu dừa, dầu dừa rất giàu các polyphenol.
  • Một số dẫn xuất của axit béo như Betain, Etanolamit, Ethoxylates, Este béo, Polysorbates béo, Monoglycerides và Este Polyol. Clorua béo, sunfat rượu béo và rượu béo ether sulfate, tất cả đều là dẫn xuất của rượu béo. Vitamin E, vitamin K và các khoáng chất như sắt.

  Dầu dừa có lợi ích gì?

  Lợi ích sức khỏe của dầu dừa

  Chăm sóc tóc:

  Dầu dừa là một trong những chất dinh dưỡng tự nhiên tốt nhất cho mái tóc của bạn. Nó giúp trong sự phát triển lành mạnh của tóc và cho mái tóc một độ bóng hấp dẫn. Dầu dừa cũng có hiệu quả cao trong việc giảm mất protein dẫn đến những hình dáng không hấp dẫn hoặc không lành mạnh trong mái tóc.

  Dầu dừa được sử dụng rộng rãi trong các tiểu lục địa Ấn Độ chuyên dùng để chăm sóc tóc. Hầu hết người dân ở những quốc gia thoa dầu dừa trên tóc của họ mỗi ngày sau khi tắm. Giúp quá trình tái tăng trưởng của tóc bị hư hỏng. Nó cũng cung cấp các protein cần thiết để nuôi dưỡng và chữa bệnh tóc bị hư hỏng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng dầu dừa giúp bảo vệ tóc khỏi bị hư hại do hygral fatigue.

  Bằng cách thường xuyên xoa bóp massage đầu với dầu dừa, có thể đảm bảo rằng da đầu của bạn sẽ hoàn toàn sạch gàu, ngay cả khi da đầu thuộc loại khô mãn tính. Nó cũng giúp trong việc giữ cho tóc và da đầu của bạn không bị chấy rận.

  Vì vậy dầu dừa được sử dụng làm dầu chăm sóc tóc và là thành phần trong các loại kem dưỡng tóc, dầu gội trên thị trường. Dầu dừa thường được áp dụng tại chỗ cho việc chăm sóc tóc.

  Có một quan niệm sai lầm lây lan trong nhiều người dân rằng dầu dừa không tốt cho sức khỏe tim mạch. Điều này là bởi vì nó có chứa một số lượng lớn các chất béo bão hòa. Trong thực tế, dầu dừa có lợi cho tim. Nó chứa khoảng 50% Axit Lauric, giúp trong việc chủ động phòng ngừa các bệnh tim mạch khác nhau như mức cholesterol cao và huyết áp cao. Các chất béo bão hòa có trong dầu dừa không có hại như bạn thường thấy trong các loại dầu thực vật. Dầu dừa không làm tăng nồng độ LDL, nó làm giảm tỷ lệ chấn thương và thiệt hại cho các động mạch và do đó giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

  Dầu dừa là một loại dầu massage tuyệt vời cho da.Nó hoạt động như một loại kem dưỡng ẩm có hiệu quả trên tất cả các loại da,kể cả da khô. Lợi ích của dầu dừa trên da là tương đương với dầu khoáng.May mắn thay, không giống như dầu khoáng, không có bất kỳ tác dụng phụ nào trên da từ các thành phần của dầu dừa. Do đó,dầu dừa là một giải pháp an toàn để ngăn ngừa khô và bong da. Nó cũng làm chậm sự xuất hiện của nếp nhăn và chảy xệ của da mà thường đi kèm với quá trình lão hóa. Dầu dừa cũng giúp điều trị cácvấn đề về da khác nhau bao gồm bệnh vẩy nến, viêm da, eczema và nhiễm trùng da khác.Vì lý do đó,dầu dừa là tạo thành phần cơ bản trong cácsản phẩm chăm sóc cơ thể khác nhau như xà phòng, nước rửa, và các loại kem được sử dụng để chăm sóc da.Dầu dừa cũng giúp ngăn ngừa lão hóa sớm và các bệnh thoái hóa do đặc tính chống oxy hóa nổi tiếng của nó.

  Giảm cân

  Dầu dừa rất hữu ích cho việc giảm cân. Nó có chứa các chuỗi axit béo ngắn và trung bình có thể trợ giúp trong việc giảm cân quá mức. Nó cũng dễ dàng tiêu hóa và nó giúp hệ thống tuyến giáp và nội tiết hoạt động lành mạnh. Hơn nữa, nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể bằng cách loại bỏ áp lực trên tuyến tụy, từ đó đốt cháy nhiều năng lượng hơn và giúp người béo phì và thừa cân mất trọng lượng. Do đó, người dân sống ở vùng ven biển nhiệt đới, những người sử dụng dầu dừa hàng ngày như dầu ăn chính của họ, thường không bị béo phì hoặc thừa cân.

  Miễn dịch

  Dầu dừa cũng rất tốt cho hệ miễn dịch. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó có chứa chất béo kháng sinh, Axit Lauric, Axit Capric và Axit Caprylic có tính kháng nấm, kháng khuẩn và tính kháng virus. Cơ thể con người chuyển đổi Axit Lauric thành Monolaurin đã được nghiên cứu là hỗ trợ hiệu quả khi đối phó với virus và vi khuẩn gây bệnh như herpes, cúm, cytomegalovirus, và thậm chí cả HIV. Dầu dừa giúp sức trong cuộc chiến chống vi khuẩn có hại như Listeria monocytogenes và Helicobacter pylori, và động vật nguyên sinh có hại như giardia lamblia.

  Tiêu hóa

  Candida

  Dầu dừa đã được chứng minh là ngăn chặn và thậm chí chữa được bệnh candida. Nó chữa khỏi viêm do nấm candida gây ra, cả bên ngoài lẫn bên trong. Độ ẩm cao có khả năng giữ cho da khỏi nứt hoặc bong. Hơn nữa, không giống như các phương pháp điều trị bằng các dược phẩm khác đối với bệnh candida, tác động của dầu dừa gọi là “mưa dầm thấm lâu” và không quá gay gắt hay bất ngờ, giúp cho bệnh nhân có thời gian để làm quen với các triệu chứng hoặc phản ứng Herxheimer (tên được đặt cho các triệu chứng kèm theo của cơ thể loại bỏ các độc tố được tạo ra trong quá trình loại bỏ các loại nấm). Tuy nhiên, đối với phương pháp điều trị này, người dân cần phải thực hiện có hệ thống và dần dần tăng liều lượng của dầu dừa và ban đầu không nên bắt đầu với một số lượng lớn.

  Candida, còn được gọi là candida toàn thân, là một bệnh gây ra bi kịch từ sự tăng trưởng quá mức và không kiểm soát được của nấm men được gọi là Candida Albicans trong dạ dày. Nấm men này dù ít hay nhiều cũng đều có trong dạ dày của con người, nhưng nó không gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào từ sự tăng trưởng của nó khi được điều khiển bởi các vi khuẩn có lợi (những vi khuẩn có lợi này cũng nằm trong dạ dày). Có nhiều lý do cho sự tăng trưởng không kiểm soát được của nấm men. Ví dụ, khi sử dụng kháng sinh loại bỏ các vi khuẩn, có thể gây ra mất cân bằng các vi khuẩn và đó là mầm mống của bệnh Candida. Ngoài ra, dùng thuốc tẩy để súc rửa dạ dày hay sử dụng quá nhiều hóa chất, thuốc nhuận tràng, tiêu hóa chất độc hại có thể gây ra nấm men hoặc nấm bắt đầu phát triển rất nhanh và có thể dẫn đến Candida.

  Các triệu chứng của candida: Các triệu chứng của Candida bao gồm nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục, đường tiết niệu và bàng quang, dạ dày và ruột, tai, mũi, họng, ngứa và khô da, viêm trong cơ quan nội tạng và da, lột da (đặc biệt là ở da đầu), rối loạn hệ tiêu hóa và bài ​​tiết, gây ra các vấn đề với mái tóc và móng tay của người bệnh.

  Căn bệnh này rất phổ biến ở châu Âu và Mỹ, có thể là do khí hậu lạnh, ẩm ướt, phương pháp chế biến lưu trữ thực phẩm và thói quen tiêu thụ. Ở những đất nước này, phần lớn thực phẩm của họ đều được chế biến với nấm men hoặc lên men. Ví dụ, rất nhiều nền văn hóa ăn các loại thực phẩm như bánh mì, đồ nướng, phô mai và trên hết là rượu và các thức uống có cồn khác. Làm tăng sự phát triển của nấm Candida trong cơ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Bước Dưỡng Tóc Bằng Dầu Dừa Hiệu Quả, Phục Hồi Tóc Hư Tổn
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Dừa Chắc Chắc Khiến Bạn Chỉ Muốn Dùng Ngay Và Luôn
 • 25 Công Dụng Bất Ngờ Của Dầu Dừa Tinh Khiết
 • Lợi Ích Sức Khỏe Của Dầu Dừa Khiến Chúng Ta Phải Bất Ngờ
 • Lợi Ích Của Việc Súc Miệng Bằng Dầu Dừa
 • Lợi Ích Và Công Dụng Của Dầu Dừa

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lợi Ích Ngoài Mong Đợi Của Dầu Dừa Đối Với Tóc Bạn Biết Chưa
 • Tinh Dầu Dừa Có Uống Được Không
 • Uống Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Cách Sử Dụng Dầu Dừa Trong Chế Độ Ăn Uống Giúp Mang Lại Lợi Ích Cao
 • Công Dụng Của Dầu Dừa Không Như Lời Đồn Thổi
 • I. Tổng Quát

  II. 16 Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa

  1. Có đặc tính kháng khuẩn

  Đây là lý do tại sao dầu dừa hữu cơ được sử dụng cho da bị mụn và nhiễm trùng rất phổ biến. Nó ngăn chặn vi khuẩn và có thể giúp chống lại nhiễm trùng gây ra mụn rộp, phát ban tã và mùi cơ thể.

  2. Có tác dụng dưỡng tóc, phục hồi và ngăn rụng tóc

  Tóc chắc khỏe và ềm mượt là điều mà tất cả chúng ta đều mong ước. Dầu dừa có chứa các thành phần như axit lauric và các axit béo khác giúp tóc chắc khỏe

  Các axit béo, là chất làm mềm, thấm sâu vào sợi tóc và sửa chữa chúng. Điều trị thường xuyên với dầu sẽ làm cho tóc của bạn chắc khỏe, mềm mượt và thậm chí làm giảm gãy tóc.

  • Tăng cường và phục hồi tóc
  • Giảm rụng tóc
  • Giảm hư tổn tóc
  • Bảo vệ khỏi sự tấn công của chí
  • Dưỡng ẩm cho tóc
  • Ngăn ngừa gàu
  • Giữ cho da đầu không bị tổn thương
  • Tăng lượng tóc
  • Ngăn chặn tóc bạc và hói

  3. Giảm viêm

  Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy 46% bệnh nhân mắc bệnh da mãn tính sử dụng dầu dừa có phản ứng tuyệt vời trong việc điều trị tình trạng của họ. Trong khi đó, chỉ 19% những người sử dụng dầu khoáng để điều trị tình trạng của họ có phản ứng xuất sắc.

  4. Làm trẻ hóa lan da

  5. Giúp giảm mỡ bụng

  Vì một số axit béo trong dầu dừa có thể làm giảm sự thèm ăn và tăng cường đốt cháy chất béo, nên nó cũng có thể giúp bạn giảm cân .

  Dừa là một loại thực phẩm không phổ biến ở thế giới phương Tây, với những người quan tâm đến sức khỏe là người tiêu dùng chính.

  7. Dưỡng da

  8. Tẩy tế bào chết toàn thân

  Dưỡng ẩm đồng thời loại bỏ tế bào da chết bằng cách tự tẩy tế bào chết cho cơ thể (hoặc da mặt) . Chỉ cần trộn dầu dừa với đường dừa để lộ làn da mịn màng hơn. Hãy thử nó một vài lần một tuần.

  9. Dưỡng tay khô

  Nếu việc rửa bát hoặc mày mò xung quanh kho dụng cụ gây ảnh hưởng đến đôi tay của bạn, thì dầu dừa là một phương thuốc tuyệt vời. Giữ một cái lọ bên cạnh bồn rửa hoặc trong nhà để xe để bổ sung dưỡng chất.

  ***Xoa dầu dừa lên tay và sau đó dùng găng tay che lại để có được làn da mềm mại nhanh chóng hơn.

  10. Khử mùi

  Nếu các chất khử mùi truyền thống gây kích ứng da của bạn, thì việc sử dụng dầu dừa trên da hàng ngày là một sự thay thế tuyệt vời. Hãy thử ba thành phần này tự chế chất khử mùi r ecipe để làm của riêng bạn tại nhà. Nó cứng lại thành một sự thay thế tự nhiên, lành mạnh cho các nhãn hiệu mua ở cửa hàng sẽ giúp bạn luôn thơm tho

  11. Chống côn trùng

  Bỏ hóa chất độc hại và tự chế thuốc xịt diệt côn trùng để xua đuổi côn trùng. Để tạo ra khoảng 8 ounce thuốc chống muỗi, chỉ cần trộn 8 ounce dầu dừa với 40 đến 50 giọt tinh dầu; một số yêu thích là sả, đinh hương, bạch đàn, bạc hà và sả.

  Mặc dù bạn sẽ cần phải thoa lại trong suốt cả ngày, nhưng bạn sẽ tránh đưa các hóa chất và độc tố mạnh vào cơ thể. Và bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa cho da của chó để giúp xua đuổi côn trùng.

  12. Son dưỡng môi

  13. Tẩy trang

  Để sử dụng, nhẹ nhàng thoa dầu dừa lên mi mắt và dùng bông tẩy trang hoặc khăn ấm tẩy trang.

  14. Dầu xoa bóp

  Tại sao phải mua các loại dầu mát-xa đắt tiền khi bạn có thể tự làm rất dễ? Kết hợp dầu dừa với vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn cũng có tác dụng; nó sẽ làm dịu các cơ đau đồng thời cũng làm kích thích các giác quan và khuyến khích thiền định.

  15. Làm mờ vết rạn da

  Sử dụng dầu dừa là một trong những cách tự nhiên nhất để chống lại vết rạn da, vì nó có thể được thoa lên da và cũng có thể ăn vào mà không sợ bất kỳ tác dụng phụ nào.

  Rạn da xảy ra khi độ đàn hồi của da thay đổi, thường gặp nhất là sau khi tăng, giảm cân hoặc mang thai. Sử dụng dầu dừa có thể giúp làm giảm các vết rạn da để lại, giúp chúng mờ đi nhanh chóng hơn đồng thời giữ ẩm cho da để vết rạn da nhanh lành hơn.

  Nếu bạn đang mang thai và muốn chắc chắn rằng mình không bị rạn da, bạn nên xoa nhẹ dầu dừa lên bụng 2 đến 3 lần mỗi ngày. Tin tốt là nó an toàn cho cả bạn và con bạn. Đặc tính độc đáo của loại dầu tuyệt vời này sẽ giúp làm dịu, dưỡng ẩm, làm sáng và chữa lành làn da của bạn trong khi bạn đang mong đợi. Khi đứa con nhỏ của bạn được sinh ra, bạn sẽ hài lòng khi thấy rất ít vết rạn da trên bụng hoặc thậm chí không có vết rạn da nào

  16. Chữa lành vết thương

  III. Lời kết

  • Do chứa các axit béo chuỗi trung bình, đặc tính dưỡng ẩm và kháng khuẩn, việc thoa dầu dừa hữu cơ lên ​​da và tóc là rất phổ biến. Trên thực tế, nó thực sự có thể thay thế cho nhiều sản phẩm làm đẹp và cơ thể trong phòng tắm của bạn!
  • Có một số cách để sử dụng dầu dừa cho da, như sử dụng nó như một chất rửa mặt tự nhiên, dầu mát-xa, chất làm trắng răng, chữa lành vết thương và đuổi côn trùng.
  • Dầu dừa nguyên chất là một công cụ làm đẹp và cơ thể, vì vậy hãy bắt đầu thử nghiệm với nó ngay hôm nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Đối Với Tóc
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Tóc
 • Tác Dụng Của Dầu Dừa Với Da Mặt
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Da Và Mái Tóc
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Dưỡng Da Ban Đêm
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Đối Với Tóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Và Công Dụng Của Dầu Dừa
 • 10 Lợi Ích Ngoài Mong Đợi Của Dầu Dừa Đối Với Tóc Bạn Biết Chưa
 • Tinh Dầu Dừa Có Uống Được Không
 • Uống Dầu Dừa Có Tác Dụng Gì? Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Cách Sử Dụng Dầu Dừa Trong Chế Độ Ăn Uống Giúp Mang Lại Lợi Ích Cao
 • Có một số bằng chứng cho thấy axit lauric (một loại chất béo bão hòa có nhiều trong dầu dừa) có thể có lợi cho tóc của bạn bằng cách bảo vệ chống mất protein.

  Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu dừa là loại dầu duy nhất có khả năng phục hồi tóc hư tổn, sử dụng như một loại dầu dưỡng cho tóc trước và sau khi gội.

  Cách sử dụng dầu dừa trong chăm sóc tóc

  Mặc dù chúng rất có lợi cho tóc nhưng dầu dừa có thể làm tóc của bạn bị xỉn màu, bóng nhờn nếu như sử dụng quá mức. Để tránh tích tụ, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ, không nhiều hơn một muỗng cà phê và xoa nhẹ dầu qua tóc, bắt đầu từ phần giữa và tiếp tục đến phần ngọn.

  Để có kết quả tốt nhất, một số chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên sử dụng dầu dừa khoảng hai đến ba lần một tuần. Người ta nói rằng sử dụng dầu dừa thường xuyên có thể dần dần tăng cường kết cấu tóc, giảm khô và chống xoăn.

  Một số người thấy rằng bôi dầu dừa trực tiếp lên da đầu có thể làm giảm khô da, nhưng những người khác phải vật lộn với các vấn đề như kích ứng và lỗ chân lông bị tắc. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng dầu dừa trên da đầu, hãy thận trọng bằng cách bắt đầu với một lượng rất nhỏ.

  – Trước khi áp dụng dầu dừa lên tóc, bạn có thể ngăn tóc ngấm nhiều nước. Hãy thử thoa dầu dừa khoảng 15-30 phút trước khi gội, tập trung vào phần giữa và ngọn tóc.

  – Giống như bất kỳ loại dầu xả nào, dầu dừa có thể giúp củng cố thân tóc và ngăn ngừa gãy rụng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa thay thế cho dầu xả tiêu chuẩn, hoặc chỉ cần thêm một vài giọt dầu vào dầu xả thông thường của bạn để tăng sức mạnh làm mịn của nó.

  – Để hấp thụ dễ dàng và tạo kiểu tối ưu, hãy đảm bảo thoa dầu lên tóc ẩm.

  – Như một mặt nạ siêu dưỡng tóc, hãy xoa một hoặc hai muỗng cà phê lên tóc và có tác dụng làm mềm tóc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Tóc
 • Tác Dụng Của Dầu Dừa Với Da Mặt
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Da Và Mái Tóc
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Dưỡng Da Ban Đêm
 • 3 Loại Mặt Nạ Dầu Dừa Trắng Da Cực Dễ Làm Và Hiệu Quả
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Làn Da

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Bà Bầu Không Phải Ai Cũng Biết
 • 3 Loại Mặt Nạ Dầu Dừa Trắng Da Cực Dễ Làm Và Hiệu Quả
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Dưỡng Da Ban Đêm
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Với Da Và Mái Tóc
 • Tác Dụng Của Dầu Dừa Với Da Mặt
 • Có lẽ nhiều chị (nhất là những chị da nhờn) rất bực mình với chất nhờn và ước gì da đừng bao giờ tiết ra chất phiền toái đó. Tuy nhiên chất nhờn lại rất cần thiết, không chỉ giúp giữ ẩm mà quan trọng hơn còn giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ vi khuẩn xâm nhập vào da hoặc tiêu diệt các loại nấm.

  Trên 50% axit béo chuỗi trung bình (ABCTB) trong dầu dừa rất tương đồng với chất nhờn của da. Nhờ vậy dầu dừa có thể tăng cường khả năng giữ ẩm và kháng khuẩn của làn da, rất hữu ích với chị nào da khô, hoặc cho những vùng da dễ bị khô nứt như môi, khóe miệng, gót chân, cùi chỏ (khuỷu tay…).

  Nhờ khả năng tiêu diệt các gốc tự do, dầu dừa giúp chống lão hóa, ngừa vết nhăn, vết chân chim, vết bầm tím cho da rất tốt đồng thời tăng cường loại bỏ tế bào chết.

  Vì ABCTB trong dầu dừa rất tương đồng với chất nhờn do da tiết ra nên dầu dừa thẩm thấu vào da rất nhanh, giúp dưỡng ẩm và làm cho da mềm mại. Thường sau khi thoa dầu dừa lên da vài phút là Hà đã không còn cảm thấy nhờn rít nữa. Mùi thơm đặc trưng của dầu dừa còn rất kích thích khướu giác và giúp các chị trở nên hấp dẫn như một viên kẹo đấy ạ.

  Tia tử ngoại trong ánh nắng là một nguyên nhân gây nám da và các vết tàn nhang. Khả năng kháng khuẩn và chống ôxi hóa của dầu dừa giúp ngăn ngừa những tổn hại của da do ánh nắng mặt trời.

  Nếu da bị cháy nắng do tắm biển, các chị có thể thoa một lớp mỏng dầu dừa lên da. Dầu dừa giúp giảm cảm giác bỏng rát và ngăn vi khuẩn thâm nhập vào da.

  Dầu dừa là một loại son dưỡng tự nhiên vô cùng tốt. Các axit béo trong dầu dừa giúp giữ ẩm và làm mềm môi, còn vitamin E giúp trẻ hóa làn môi. Đặc biệt vào mùa đông ở miền bắc, các chị sẽ thấy công dụng của dầu dừa đối với đôi môi của mình. Mình vẫn chiết dầu dừa vào một chai nhỏ mang theo để dưỡng môi vì phải làm việc trong phòng lạnh.

  Nhờ đặc tính kháng khuẩn và chống ôxi hóa, dầu dừa có thể làm dịu vết cắn và giảm tấy đỏ. Các chị thoa dầu dừa lên vết cắn và xoa nhẹ vài phút sẽ thấy dầu dừa phát huy tác dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Dầu Dừa Với Da Mặt. 20 Cách Dưỡng Da Bằng Dầu Dừa
 • Những Lợi Ích Của Dầu Dừa Đối Với Da Mặt: Mặt Nạ, Những Gì Hữu Ích Và Có Hại Cho Da, Đánh Giá Về Các Tính Chất Của Dừa
 • Cách Trồng Dưa Lưới Tại Nhà
 • Lợi Ích Cho Sức Khỏe Từ Việc Ăn Trái Dưa Lưới
 • 7 Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ Từ Dưa Lưới
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Dầu Dừa

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Lợi Ích Từ Dầu Dừa Cho Não, Tim, Khớp + Hơn Thế Nữa!
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Dầu Dừa
 • Lợi Ích Kỳ Diệu Từ Dầu Dừa
 • Uống Dừa Nhiều Có Tốt Không?
 • 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Nước Dừa Nếu Bỏ Qua Thì Vô Cùng Phí
 • Dầu dừa từ lâu đã được xem là loại thần dược trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Dầu dừa có nhiều công dụng, nhưng nổi bật nhất là công dụng làm đẹp tóc và đẹp da.

  Dầu dừa là loại dầu béo màu vàng nhạt (hoặc trắng) có mùi dừa thơm nhẹ nhàng. Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt độ phòng, tức khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng vì nó đã vượt ngưỡng nóng chảy.

  Dầu dừa có tác dụng rất tích cực với mái tóc. Nó làm tăng độ bóng mượt của mái tóc, hạn chế tình trạng da đầu bị bong vảy. Thường xuyên xoa bóp dầu dừa sẽ mang lại cho bạn mái tóc dài khỏe mạnh, không có gàu. Bên cạnh đó, dầu dừa còn ngăn ngừa hư tổn và giúp mái tóc phát triển khỏe mạnh hơn. Trong tinh dầu dừa có chứa các chất dinh dưỡng giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh.

  Một làn da khỏe mạnh, mượt mà, trắng hồng là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không có được “đặc ân” ấy, hãy để dầu dừa giúp bạn cải thiện. Dầu dừa giúp tăng khả năng giữ ẩm và kháng khuẩn cho làn da, rất hữu ích với da khô, dầu dừa còn giúp chống lão hóa, ngừa vết nhăn, vết chân chim. Sử dụng dầu dừa đúng cách còn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da, viêm da, eczema…

  Có thể bạn không tin, nhưng dầu dừa lại có tác dụng giảm cân đáng kinh ngạc đấy! Dầu dừa giàu axit béo và chuỗi triglyceride làm tăng cảm giác no lâu, khiến bạn không có nhu cầu thèm ăn hoặc ăn vặt, giúp giảm trọng lượng dư thừa. Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong dầu dừa có tác dụng cải thiện sự trao đổi chất, đốt cháy nhiều chất béo giúp bạn loại bỏ lượng mỡ dư thừa.

  Vì thế, nếu bạn đang đặt mục tiêu giảm cân an toàn, hiệu quả, hãy cho dầu dừa một “cơ hội” trợ giúp!

  Trong y học, dầu dừa cũng được sử dụng cho mục đích chữa bệnh, làm lành vết thương. Thoa một lớp dầu dừa lên vùng da bị tổn thương, tạo một lớp màng mỏng tinh dầu dừa để bảo vệ vùng da khỏi sự tác động của vi khuẩn và bụi bẩn. Dầu dừa còn có tác dụng đẩy lùi, làm mờ vết thâm, các mô bị tổn thương.

  Trên thực tế, dầu dừa nguyên chất nếu sử dụng đúng cách quả thật là một “liều thuốc quý” cho tim mạch.

  Bạn chỉ cần thoa dầu dừa lên da đầu, xoa bóp nhẹ nhàng trong một thời gian. Hương thơm tự nhiên của dầu dừa sẽ làm dịu và giúp bạn thư giãn, loại bỏ những mệt mỏi về tinh thần.

  Dầu dừa là một trong những hương vị quý giúp giảm stress rất hiệu quả bạn nên dùng!

  Ngoài ra, dầu dừa còn giúp hỗ trợ bộ máy tiêu hóa của bạn hoạt động tốt, tiêu diệt những vi rút gây bệnh cúm, sởi, viêm gan, herpes… cũng như tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh viêm họng, ung nhọt, nhiễm trùng đường tiểu, viêm phổi, herpes mảng tròn, chân to, hăm tã và tưa miệng. Nó cũng giúp ngăn ngừa bệnh thận và bàng quang túi mật.

  Tác dụng của dầu dừa đối với sức khỏe không điều gì có thể phủ nhận được! Chỉ cần bạn biết sử dụng đúng cách, dầu dừa sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích trên cả tuyệt vời!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dầu Dừa Trị Rạn Da
 • 17 Công Dụng Của Nước Dừa & Tác Hại Cần Tránh Khi Uống
 • Những Tác Hại Không Ngờ Từ Dầu Dừa
 • 7 Ngày Liền Uống Nước Dừa Bạn Sẽ Bất Ngờ Với Cái Kết Quá Ngọt Ngào Cho Sức Khỏe
 • Dầu Dừa Có Những Lợi Ích Sức Khỏe Gì?
 • Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Dầu Dừa

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lợi Ích Của Dầu Dừa Đem Lại Cho Sức Khỏe Của Bạn
 • Tả Cây Dừa Và Lợi Ích Của Nó Đối Với Em
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Ví Momo Nhận 300K
 • Đường Đến Siêu Ứng Dụng Của Momo
 • Đánh Giá Chi Tiết Về Ứng Dụng Mo Mo Cho Người Dùng
 • (Thuviengiadinh.vn ) – Nếu bạn chưa sử dụng dầu dừa trong cuộc sống của bạn, thì đây có lẽ là những lợi ích từ dầu dừa đáng cho bạn quan tâm. Tất cả các loại dầu không được tạo ra bằng nhau, và nhiều trong số đó là không có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, dầu olive, dầu dừa được tạo ra với nhiều lợi ích khiến bạn ngạc nhiên.

  Kháng nấm, kháng khuẩn

  Đây là một thuộc tính rất hữu ích của dầu dừa, và nó đã được chứng minh. Bản chất kháng khuẩn của dầu dừa giúp với một số bệnh STDs có vi khuẩn, một ví dụ là khuẩn chlamydia. Việc sử dụng dầu dừa là an toàn, và không có tác dụng phụ, và cũng là một phương pháp điều trị mà bác sĩ của bạn có thể sẽ không cho bạn biết.

  Giảm béo bụng, giúp giảm cân

  Vòng eo của những người uống dầu dừa thay cho các loại dầu khác giảm đáng kể so với những người không dùng hoặc uống những loại dầu khác. Dầu dừa cũng có khả năng kiểm soát đường huyết – Đây là một lý do lớn để thêm dầu dừa vào chế độ ăn của bạn, vì lượng đường trong máu có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng giảm cân của bạn. Nó cũng đóng một vai trò lớn trong việc giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày. Uống 30ml dầu dừa mỗi ngày có khả năng làm giảm vòng eo trong 1-3 tháng.

  Các axit béo trong dầu dừa có hiệu quả ở tuyến giáp, do đó giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng hơn. Điều này dẫn đến cảm giác tăng năng lượng, dẫn đến bạn năng động hơn trong suốt cả ngày, và lần lượt đốt cháy nhiều calo hơn, kết quả là giảm cân.

  Ngoài ra dầu dừa cũng giúp cải thiện tiêu hóa của bạn. Tiêu hóa chậm làm bạn khó khăn trong việc giảm cân vì cơ thể bạn không hấp thụ các chất dinh dưỡng và khoáng chất từ ​​thực phẩm bạn đang ăn. Cải thiện tiêu hóa của bạn là một cách để dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân, cảm thấy nhẹ nhàng hơn và khỏe mạnh hơn.

  Sức khỏe tổng thể

  Dầu dừa có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch và giải độc cho cơ thể. Dầu dừa hoạt động để làm sạch cơ thể từ trong ra ngoài, và kết quả là bạn có được một hệ thống tiêu hóa cân bằng, và được làm sạch một số tạp chất và độc tố hiện diện trong cơ thể.

  Nếu lịch sử gia đình bạn có người bị sỏi thận, sỏi mật, và bạn lo lắng bản thân mình có thể mắc phải, hãy bắt đầu sử dụng dầu dừa mỗi ngày. Dầu dừa sẽ giúp bạn hạn chế hình thành sỏi thận, sỏi mật, kết quả là bạn có ít khả năng phát triển các vấn đề trong thận và túi mật.

  Dầu dừa vừa được chứng minh có khả năng vượt trội hơn so với dầu cây rum trong việc tăng cường sự hấp thụ carotenoid từ cà chua. Và dầu dừa cũng được chứng minh giảm stress oxy hóa trong xương, có thể ngăn chặn thiệt hại cấu trúc xương do loãng xương

  Cách thức đơn giản để làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

  Bạn cạo thịt dừa từ quả dừa khô, băm nhỏ rồi xay nhuyễn với ít nước. Lọc nước cốt dừa. Sau đó để nước cốt dừa trong hũ thủy tinh trong vòng 24 giờ. Khi nước cốt dừa đặt lại, sữa dừa và dầu sẽ tách ra và một lớp sữa đông sẽ xuất hiện ở phía trên của hũ thủy tinh. Múc lớp sữa dừa đông đặt ở phía trên, dầu dừa nguyên chất sẽ còn lại trong hũ.

  Tóm lại, dầu dừa nguyên chất được cho là có hơn 200 lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nhấm nháp một thìa mỗi ngày được cho là làm tăng khả năng miễn dịch, làm giảm huyết áp, giảm đau khớp và thậm chí còn hỗ trợ trong việc điều trị ung thư. Nó cũng có thể được áp dụng cho tóc và da để tăng cường độ ẩm cho da và các tế bào bị hư hỏng và sửa chữa nang da. Các lợi ích khác bao gồm cải thiện lưu thông, chức năng tuyến giáp bình thường, thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm cân.

  THẢO VÕ (DỊCH)

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Lợi Ích Của Nước Ép Thanh Long Bao Gồm Chống Lão Hóa
 • Lợi Ích Của Nước Ép Củ Cải Đường
 • 13 Lợi Ích Sức Khỏe Của Nước Ép Bưởi
 • Lợi Ích Của Nước Ép Cam
 • Lợi Ích Của Nước Ép Trái Cây
 • Lợi Ích Làm Đẹp Ấn Tượng Của Dầu Dừa

  --- Bài mới hơn ---

 • Ví Điện Tử Momo Là Gì? Sử Dụng Momo Có An Toàn Không?
 • 6 Lợi Ích Khi Mua Hàng Tại Tiki Thanh Toán Bằng Ví Momo
 • Những Lý Do Nên Thử Ứng Dụng Momo
 • Bạn Đã Biết Cách Đổi Điểm Lấy Quà Trên Momo Chưa?
 • Ví Điện Tử Là Gì? Lợi Ích Và Các Lưu Ý Cần Thiết Khi Sử Dụng Ví Điện Tử Là Gì?
 • Dầu dừa đích thực là “siêu thực phẩm” hay thần dược đối với phái đẹp.

  Dầu dừa 100% nguyên chất phải được lấy trực tiếp từ quả dừa già nguyên trái, không qua xử lý hóa chất. Cứ 2-3 trái dừa già cho 1 kg cơm dừa,1 kg cơm dừa lại cho khoảng 100-150 ml dầu dừa. Để có 1 lít dầu dừa xịn cần từ 13-15 trái dừa già tươi.

  Ủ dầu

  Dầu dừa có tác dụng tuyệt vời với tóc xù, tóc khô và hư tổn. Axit béo của dầu dừa giúp làm mềm tóc. Cách tốt nhất để dưỡng tóc bằng dầu dừa là lấy một lượng nhỏ ra bàn tay, xoa đều, sau đó vuốt lên tóc từ gốc đến ngọn. Bạn có thể dùng với lược để thoa được đều hơn. Cách này vừa có tác dụng dưỡng ẩm cho tay, vừa làm mềm tóc.

  Sau đó, quấn khăn lên tóc trong ít nhất 15 phút. Càng để lâu càng tốt. Bạn có thể ủ tóc qua đêm và gội lại đầu vào sáng hôm sau.

  Trị gàu

  Gàu và da đầu khô thường đi liền với nhau. Để tránh tình trạng này nên dưỡng ẩm chân tóc bằng dầu dừa. Thoa một lớp dầu lên chân tóc và massage, vừa kích thích tóc mọc. Thực hiện trong vài phút sau đó đi gội đầu.

  Trị tóc xù

  Đây là một trong những tác dụng làm đẹp phổ biến nhất của dầu dừa. Xoa một lượng nhỏ dầu dừa lên đuôi tóc giúp bóng tóc, hoặc lên phần tóc xù “bất trị”.

  Làm sạch họng

  Dầu dừa có tính chất chống vi khuẩn và chống nấm. Súc miệng trong 20 phút với một thìa dầu dừa có thể giúp làm sạch vi khuẩn trong miệng, đem lại hơi thở thơm tho hơn, răng trắng hơn, nướu khỏe hơn và thậm chí, có thể giúp chống hình thành cao răng.

  Tẩy trang mắt

  Dầu dừa có tác dụng ngay cả với lớp mascara không thấm nước. Thấm một ít dầu dừa lên bông tẩy trang, nhẹ nhàng lau quanh vùng mắt. Sau đó rửa lại mặt với nước.

  Nhấn má

  Thoa một chút dầu dừa lên trên lớp trang điểm sẽ giúp bạn có gương mặt tươi sáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn má bằng cách bôi trực tiếp dầu dừa lên phần bên dưới mắt và trên gò má.

  Kem dưỡng đêm

  Dù dầu dừa có thể sử dụng như kem dưỡng ẩm, tuy nhiên, các chuyên gia làm đẹp vẫn khuyên nên làm sạch da, bôi serum trước khi dùng dầu dừa.

  Dầu dừa có thể dùng kèm với bất kỳ loại dưỡng ẩm nào bởi acid béo của chúng có tác dụng củng cố lớp lipid tự nhiên của da, giúp giữ nước cho da và làm mờ các nếp nhăn.

  Dưỡng môi

  Dầu dừa là sản phẩm làm đẹp hữu hiệu cho những người thường xuyên có môi bị khô hay bong tróc. Luôn mang theo một hũ nhỏ đựng dầu dừa bên mình để có thể làm mềm môi cả ngày.

  Dầu cạo lông chân

  Tính chất làm mềm tự nhiên của dầu dừa rất phù hợp trong việc giúp chị em có được một đôi chân nuột nà. Ưu điểm của dầu dừa chính là giá rẻ, chống vi khuẩn tự nhiên và mùi thơm dễ chịu.

  Tẩy da chết

  Pha 1/2 cốc dầu dừa với 1 cốc đường nâu. Đun nhỏ lửa. Bắc ra để nguội. Bổ sung thêm vài giọt tinh dầu yêu thích của bạn.

  Mặt nạ dưỡng ẩm

  Pha 1 thìa mật ong với 1 thìa dầu dừa. Rửa sạch mặt và lau khô. Thoa đều hỗn hợp dưỡng lên mặt và để trong vòng 15-20 phút. Sau đó, lau sạch bằng khăn ấm.

  Dưỡng thể chống lão hóa

  Pha 1/2 cốc dầu dừa, 1 cốc bơ hạt mỡ (bơ shea) và vài giọt tinh chất vanilla.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Đối Với Sức Khỏe Con Người Ít Ai Biết
 • Lợi Ích Của Dầu Dừa Phân Đoạn
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Về Lợi Ích Của Dầu Dừa?
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Dầu Dừa
 • Ăn Loại Quả Này Hằng Ngày Mang Lại 20 Lợi Ích Tuyệt Diệu Cho Sức Khỏe
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100