Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Sữa Chua Vào 3 Thời Điểm Này Mẹ Bầu Sẽ Thấy Lợi Ích Không Ngờ ! * Bầu Bụng Bự
  • Lợi Ích Vàng Từ Sữa Chua Cho Bé
  • Sữa Chua Cho Trẻ, Bé Mấy Tháng Ăn Sữa Chua Và Lợi Ích Là Gì?
  • ​lý Do Bé Nên Ăn Sữa Chua Mỗi Ngày
  • Lợi Ích Của Sữa Chua Với Sức Khỏe Của Bé
  • Sữa chua ngon lành và giàu dinh dưỡng giàu protein, vitamin (nhất là vitamin B12) và canxi – khoáng chất vô cùng cần thiết sự cấu thành hệ xương của thai nhi, cũng như bảo vệ sức khỏe xương – răng của ; sữa chua còn chứa các lợi khuẩn có vai trò cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, loại chế phẩm tuyệt ngon từ sữa tiệt trùng này còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho bà bầu, cụ thể:

    Bổ sung canxi

    Như đã nói ở trên, sữa chua rất giàu canxi – khoáng chất vô cùng quan trọng với phụ nữ mang thai để góp phần cấu thành hệ xương thai nhi, giảm nguy cơ còi xương, dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Không chỉ thế, nó giúp bà bầu tránh khỏi các triệu chứng như đau nhức, mệt mỏi, khó thở và thậm chí co giật nếu thiếu canxi nặng.

    Có lợi cho đường ruột

    Các vi khuẩn có lợi (Probiotics) trong sữa chua giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn và cải thiện hệ tiêu hóa. Từ đó thức ăn được hấp thụ tốt hơn và các mẹ bầu cũng tránh được các vấn đề tiêu hóa “khó nói”.

    Củng cố hệ miễn dịch

    Tương tự, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng, từ đó bà bầu chống chọi tốt hơn với các bệnh như cúm, cảm lạnh, dị ứng,…

    Chống thừa cân

    Tăng cân quá nhiều, quá nhanh ở bà bầu sẽ rất ra rất nhiều tác hại cho cả mẹ và thai nhi trong bụng. Bởi thế, mẹ bầu nên bổ sung sữa chua hàng ngày bởi loại thực phẩm này có thể kiểm soát cân nặng rất tốt. Lý do là canxi trong sữa chua có thể đóng vai trò như chất xúc tác giúp cơ thể thiêu đốt mỡ rất nhanh, chuyển hóa thành năng lượng hoàn toàn thay vì tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, ăn sữa chua hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của hormone cortisol gây ra mất cân bằng hormone và tăng cân.

    Cân bằng huyết áp

    Ăn sữa chua mỗi ngày giúp các bà bầu ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp vốn dễ xảy ra với phụ nữ mang thai. Đồng thời, loại thực phẩm này cũng góp phần giảm cholesterol, tốt cho sức khỏe tim mạch.

    Ngoài những lợi ích trên, sữa chua còn giúp bà bầu giảm cảm giác nóng trong, giảm căng thẳng và stress bằng cách làm “dịu” khu vực điều khiển cảm xúc của não bộ, giúp phần cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh và nhất là giúp làn da sáng hơn, bớt khô ráp đi đáng kể.

    Với những lợi ích kể trên, chắc hẳn mẹ đã rõ bà bầu có nên ăn sữa chua hay không. Tuy nhiên, ăn bao nhiêu và ăn như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng là điều mẹ không nên bỏ qua.

    Bà bầu ăn sữa chua thế nào mới tốt?

    – Thông thường, mẹ bầu nên ăn khoảng 200 – 400g sữa chua/ngày (tương đương 1 – 2 hộp) để bổ sung thêm canxi, lợi khuẩn và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều bởi khi đó các lợi khuẩn trong sữa chua sẽ “tấn công” cả các vi khuẩn có lợi trong đường ruột bằng cách phá hoại môi trường sinh trưởng thông thường của chúng, từ đó gây cản trở hoạt động của các chức năng tiêu hóa, ảnh hưởng đến sự hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

    – Khi chọn sữa chua, nên hạn chế loại làm từ sữa nguyên kem, nhất là các bà bầu có nguy cơ thừa cân vì lượng chất béo bão hòa trong các loại sữa chua đó nếu dùng nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, nhất là có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thay vào đó, mẹ nên chọn sữa chua ít béo hoặc đã tách béo hoàn toàn.

    – Thời điểm ăn sữa chua: Nên ăn sau bữa chính khoảng 2 giờ đồng hồ để tạo môi trường tốt nhất cho các lợi khuẩn trong sữa chua hoạt động, giúp hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Ngoài ra, trước khi đi ngủ 30 phút mẹ cũng có thể ăn sữa chua để hỗ trợ tiêu hóa và ngủ ngon hơn.

    Mẹ không nên ăn sữa chua lúc đói vì độ pH thấp ở dạ dày lúc này không phù hợp với điều kiện sống của các vi khuẩn có lợi khiến chúng dễ bị tiêu diệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 9 Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Mà “bố” Nên Biết
  • Những Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi
  • 11 Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Chua Với Bà Bầu
  • Thời Điểm Vàng Nên Ăn Sữa Chua Để Có Tác Dụng Tốt Nhất, Nhiều Người Chưa Biết
  • 9 Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Ăn Sữa Chua Vào 3 Thời Điểm Này Mẹ Bầu Sẽ Thấy Lợi Ích Không Ngờ ! * Bầu Bụng Bự
  • Lợi Ích Vàng Từ Sữa Chua Cho Bé
  • Sữa Chua Cho Trẻ, Bé Mấy Tháng Ăn Sữa Chua Và Lợi Ích Là Gì?
  • ​lý Do Bé Nên Ăn Sữa Chua Mỗi Ngày
  • Nâng cấp hệ tiêu hóa

    Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn hữu ích như Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium có tác dụng bảo vệ tiêu hóa, đồng thời tăng tốc sức khỏe cho thể chất.

    Ngoài ra, một vài vi khuẩn hữu dụng trong sữa chua còn thậm chí sản sinh chất kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn vô ích sinh sống trong đường ruột. Sữa chua nếu ăn thương xuyên còn làm nâng cao chứng trạng tiêu bón hay gặp phải ở bà bầu và giúp mẹ hấp thụ đồ ăn hiệu quả hơn.

    Ích lợi của sữa chua đối với bà bầu – bổ sung cập nhật canxi

    Sữa chua cung ứng các chất cao canxi cho cơ thể. đấy là chất vô cùng mật thiết mà mẹ bầu cần bổ sung cập nhật trong quãng thai kỳ để giúp đỡ xương, răng và cơ bắp của thai nhi phát triển rắn chắn.

    đồng thời cùng lúc, bổ sung cập nhật canxi từ sữa chua giúp ngăn ngừa nguy cơ tiềm ẩn loãng xương cho mẹ & nâng cấp chứng trạng đau nhức sườn lưng, khớp lúc có bầu.

    Giảm nguy cơ nhiễm trùng

    Sữa chua giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng để chống lại vi sinh vật xâm nhập làm nên bệnh. không dừng lại ở đó, vi sinh vật có ích trong sữa chua còn tồn tại thế chống lại những con vi sinh vật bất lợi trong đường ruột để ngăn cản nguy hại tạo nên bệnh.

    Ngăn chặn cao huyết áp

    Giải nhiệt thể chất

    Làm đẹp da

    Trong tiến trình mang thai, nội tiết tố của mẹ biến hóa & mất đi sự cân bằng và điều độ hormone. điều đó là Lý Do khiến nhiều mẹ bầu bị nám da, khô da và mọc mụn.

    Ẳn sữa chua liên tục để giúp đỡ cải thiện chứng trạng này vì sữa chua rất giàu Vi-Ta-Min E giúp cấp ẩm cho da & làm đều màu da. Nhờ đó, mẹ sẽ được chiếm hữu làm da quyến rũ và mềm mại, sáng mịn như thời con gái.

    Ich lợi của sữa chua so với bà bầu – phát triển hệ cơ cho thai nhi

    Sữa chua giàu protein, một dưỡng chất mật thiết giúp khởi phát hệ cơ cho thai nhi. bổ sung cập nhật sữa chua điều độ từng ngày để giúp em nhỏ xíu khỏe và đẹp và béo phì hơn.

    Khống chế khối lượng

    giữa những tác dụng của sữa chua đối với bà bầu chính là giúp mẹ khống chế cân nặng vì sữa chua có khả năng ngăn chặn sự gia tăng hormone cortisol. Hormone này làm mất sự điều độ hormone trong cơ thể và gây tăng cân quá mức.

    Giảm không thoải mái, sợ hãi

    Ẳn sữa chua liên tiếp giúp cho xúc cảm trong não bình thản lại, mẹ sẽ không cảm nhận thấy cảm cúm, muộn phiền & không thoải mái nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Mà “bố” Nên Biết
  • Những Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi
  • 11 Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Chua Với Bà Bầu
  • Thời Điểm Vàng Nên Ăn Sữa Chua Để Có Tác Dụng Tốt Nhất, Nhiều Người Chưa Biết
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì? Và Các Lợi Ích Của Sữa Chua
  • 11 Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Chua Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi
  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Mà “bố” Nên Biết
  • 9 Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Ăn Sữa Chua Vào 3 Thời Điểm Này Mẹ Bầu Sẽ Thấy Lợi Ích Không Ngờ ! * Bầu Bụng Bự
  • 1. Cải thiện hệ tiêu hóa

    Sữa chua cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium), giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Qua nghiên cứu người ta thấy các vi khuẩn sữa chua có khả năng sống trong ruột người và có lợi cho cơ thể.

    Không những thế, có một số vi khuẩn sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột. Ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh táo bón, trĩ hiệu quả.

    2. Giảm cảm giác thèm ăn

    Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu thường phải đối mặt với chứng thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh như dưa chua, đồ chiên rán, đồ cay… Lúc này mẹ có thể chọn sữa chua thay thế để vừa có cảm giác ngon miệng vừa cung cấp được những dưỡng chất có lợi vào cơ thể.

    3. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

    Các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua cũng giúp chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

    4. Giải tỏa căng thẳng, lo âu

    Căng thẳng và lo lắng là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Tác dụng tuyệt vời của sữa chua là sẽ giúp cảm xúc trong não bĩnh tĩnh lại, giảm bớt chứng lo lắng, phiền muộn.

    5. Giải nhiệt cơ thể

    Nhiều chị em nghiện các loại đồ chiên cay nóng và không thể nào dứt ra được. Vào tháng cuối cùng khi mang thai, các đồ ăn cay nóng có thể gây ra chứng ợ chua và làm tăng nhịp tim. Hãy bổ sung ngay sữa chua sau khi ăn những loại đồ cay nóng này để cân bằng lượng axit và làm mát cơ thể.

    6. Nguồn cung cấp canxi tốt nhất

    Tháng thứ 9 là khoảng thời gian phát triển của hệ xương, cơ và răng của thai nhi. Hãy bổ sung canxi từ sữa chua mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu này của bé và tránh việc cơ thể mẹ mất đi lượng canxi bù đắp cho bé, một trong những nguyên nhân gây ra loãng xương sau này.

    7. Phòng ngừa cao huyết áp

    Mang thai sẽ làm gia tăng nguy cơ tăng huyết áp, các mẹ bầu đừng quên bổ sung sữa chua để phòng tránh hiện tượng này. Sữa chua cung cấp những vi chất cần thiết tốt cho hệ tim mạch và làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong máu.

    8. Ngăn ngừa nám da, khô da

    Khi mang thai, nội tiết tố và sự mất cân bằng của hoocmon trong cơ thể sẽ gây ra hiện tượng nám da, khô da và cả mụn. Sữa chua là nguồn dinh dưỡng giàu vitamin E sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho da và làm đều sắc tố da giúp cho các mẹ bầu vẫn giữ được làn da khỏe mạnh, tươi sáng.

    9. Kiểm soát cân nặng

    Khi mang thai, trọng lượng cơ thể của các mẹ sẽ tăng đều, tuy nhiên tăng cân quá nhiều lại không phải là một dấu hiệu tốt. Các bác sĩ luôn khuyên các mẹ bầu bổ sung thêm sữa chua mỗi ngày để ngăn ngừa sự gia tăng của hoocmon cortisol- nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng hoocmon và tăng cân vượt ngưỡng.

    10. Giúp da trắng hồng

    Trong sữa chua có axit lactic có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ da. Các vi khuẩn lên men chua có trong sữa chua còn có thể tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành các thương tổn của da như những sẹo do mụn nhọt, thương tích, tái tạo da mới, giữ gìn cho làn da tươi tắn, hạn chế hiện tượng lão hóa.

    Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho biết ăn sữa chua hằng ngày sẽ mang đến cho chị em làn da tươi sáng, mịn màng, có độ đàn hồi cao và ngăn chặn sắc tố da xấu.

    Người ta đã tìm thấy gần như đầy đủ trong sữa chua các dưỡng chất cần thiết cho da. Các vitamin A, B, D… và các chất khoáng trong sữa chua giữ trò quan trọng đối với làn da đẹp. Các chất canxi và sắt có nhiều trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp da hồng hào, và trẻ đẹp.

    11. Phát triển hệ cơ cho bé

    Sữa chua rất giàu protein sẽ giúp phát triển hệ cơ cho thai nhi. Em bé sinh ra sẽ khỏe mạnh và mập mạp hơn nếu mẹ ăn sữa chua đều đặn vào tháng cuối của thai kỳ.

    Để có được những lợi ích tốt nhất cho cả cơ thể mẹ và bé, chị em hãy lưu ý chỉ sử dụng các loại sữa chua đã qua tiệt trùng và ít béo. Chị em cũng có thể trộn lẫn sữa chua với mật ong hoặc các loại hoa quả giàu vitamin khác nếu thích để hấp dẫn khẩu vị hơn. Hãy bổ sung sữa chua vào thực đơn mỗi ngày giữ được làn da hồng hào, tươi sáng và có được tinh thần tốt nhất chờ đón một em bé mạnh khỏe chào đời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Điểm Vàng Nên Ăn Sữa Chua Để Có Tác Dụng Tốt Nhất, Nhiều Người Chưa Biết
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì? Và Các Lợi Ích Của Sữa Chua
  • 7 Lợi Ích Của Kefir, Bao Gồm Tăng Cường Miễn Dịch Và Giúp Chữa Lành Ruột
  • Top 9 Lợi Ích Sức Khỏe Đã Được Chứng Minh Của Kefir
  • Nấm Sữa Chua Kefir Là Gì? Lợi Ích Của Sữa Chua Làm Từ Nấm Kefir Đối Với Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Mà “bố” Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Ăn Sữa Chua Vào 3 Thời Điểm Này Mẹ Bầu Sẽ Thấy Lợi Ích Không Ngờ ! * Bầu Bụng Bự
  • Lợi Ích Vàng Từ Sữa Chua Cho Bé
  • Sữa Chua Cho Trẻ, Bé Mấy Tháng Ăn Sữa Chua Và Lợi Ích Là Gì?
  • Những lợi ích của sữa chua đối với bà bầu

    1. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Sữa chua có chứa một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium) có chức năng bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các vi khuẩn này có khả năng tạo ra chất kháng sinh hỗ trợ quá trình tiêu diệt vi khuẩn có hại có hại cho đường ruột và tránh xa được các bệnh về tiêu hóa. Do đó, các mẹ bầu nên ăn sữ chua thường xuyên và đều đặn mỗi ngày để ngăn ngừa được các bệnh như: trĩ, táo bón, tiêu chảy,…

    2. Hạn chế cảm giác thèm ăn

    Thời gian mang thai là lúc mẹ bầu phải đối diện với cảm giác thèm ăn rất nhiều thực phẩm khác nhau, bất kể là thực phẩm tốt hay không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, những lúc thèm ăn, mẹ bầu có thể lựa chọn sữa chua để thay thế vì sữa chua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi vừa giúp mẹ bầu có cảm giác ngon miệng và hạn chế ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

    3. Ngăn ngừa huyết áp cao

    Trong thời gian mang thai, nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp sẽ tăng cao. Vì thế để hạn chế chứng tiền sản giật nguy hiểm do cao huyết áp gây ra thì mẹ bầu nên bổ sung sữa chua thường xuyên, ngoài ra thực phẩm này rất tốt cho hệ tim mạch, giúp làm giảm cholesterol trong cơ thể.

    4. Giúp bổ xung canxi

    Bổ xung canxi trong thời gian mang thai là rất quan trọng, nó giúp cho xương, răng và cơ bắp của thai nhi phát triển một cách tốt nhất, ngoài ra cung cấp đủ canxi cho cơ thể còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa được tình trạng loãng xương sau khi sinh. Vì thế, mẹ bầu hãy bổ sung sữa chua thường xuyên sẽ tránh được tình trạng này. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của sữa chua mang lại.

    5. Giảm nguy cơ nhiễm trùng

    Sữa chua giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng, ngoài ra, còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sức đề kháng và giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà các mẹ có thể tránh xa được sự nhiễm trùng và một số căn bệnh nhiễm khuẩn thường gặp trong giai đoạn mang thai.

    6. Cải thiện làn da trắng hồng

    Hầu như trong chúng ta ai cũng biết lợi ích mà sữa chua mang lại đó chính là làm đẹp da. Nếu ăn sữa chua thường xuyên mẹ bầu sẽ có làn da trắng trắng hồng. Vi axit lactic có trong sữa chua sẽ giúp làm giảm vi khuẩn có hại cho da và cung cấp nhiều vitamin A, B, D, sắt,… giúp ngăn ngừa được các bệnh thiếu máu, làm da bà bầu trở nên trắng hồng nhanh chóng, ít lão hóa hơn. Ngoài ra, do có thể kích thích sản sinh chất kháng sinh cho cơ thể mà loại thực phẩm này còn có khả năng hồi phục những tổn thương ở da, giúp da luôn mềm mại và mịn màng.

    7. Giải tỏa căng thẳng

    Khi mang thai, hầu như mẹ bầu nào cũng chung một tâm trạng đó chính là hay lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi đôi khi dẫn đến trầm cảm. Và một trong những tác dụng tuyệt vời mà sữa chua mang lại có tác động tích cực đến thần kinh bà bầu, giúp não bộ bình tĩnh lại, ổn định cảm xúc và làm cho chứng lo lắng, phiền muộn giảm đi, giúp mẹ bầu cảm thấy thư giản, thoải mái hơn. Đó là lý do tại sao khi mang thai, các mẹ bầu thường ăn sữa chua hàng ngày là vậy.

    8. Kiểm soát trọng lượng

    Trong 9 tháng mang thai thì việc tăng cân là điều đương nhiên, nhưng với cuộc sống đầy đủ hiện nay thường khiến các mẹ tăng cân quá nhiều, gây ra những biến chứng không mong đợi như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, và nhiều biến chứng như khó sinh,… Vì thế, khi mang thai các mẹ nên ăn sữa chua đều đặn để làm ức chế hormone cortisol gây tăng cân mất kiểm soát, để chị em không bị tăng cân vượt chuẩn.

    9. Giúp bé phát triển cơ bắp

    Trong sữa chua có rất nhiều protein có lọi cho sự phát triển cơ bắp của trẻ, vì thế, sữa chua sẽ là người bạn đồng hành giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong suốt thời kỳ mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi
  • 11 Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Chua Với Bà Bầu
  • Thời Điểm Vàng Nên Ăn Sữa Chua Để Có Tác Dụng Tốt Nhất, Nhiều Người Chưa Biết
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì? Và Các Lợi Ích Của Sữa Chua
  • 7 Lợi Ích Của Kefir, Bao Gồm Tăng Cường Miễn Dịch Và Giúp Chữa Lành Ruột
  • Những Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Và Thai Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu Mà “bố” Nên Biết
  • 9 Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Sữa Chua Đối Với Bà Bầu
  • Ăn Sữa Chua Vào 3 Thời Điểm Này Mẹ Bầu Sẽ Thấy Lợi Ích Không Ngờ ! * Bầu Bụng Bự
  • Lợi Ích Vàng Từ Sữa Chua Cho Bé
  • Những lợi ích của sữa chua đối với bà bầu và thai nhi: sữa chua cho bà bầu cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium), giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng. Qua nghiên cứu người ta thấy các vi khuẩn sữa chua có khả năng sống trong ruột người và có lợi cho cơ thể. Không những thế, có một số vi khuẩn sữa chua còn tạo ra kháng sinh có khả năng diệt các vi khuẩn có hại trong ruột. Ăn sữa chua đều đặn mỗi ngày giúp phòng ngừa bệnh táo bón, trĩ hiệu quả.

    Những lợi ích của sữa chua đối với bà bầu

    thường được khuyên nên bổ sung đủ canxi để hỗ trợ tối đa sự phát triển của xương, răng và cơ bắp cho bé. Và thực phẩm được khuyến khích nên bổ sung hàng ngày, chứa lượng canxi lớn nhất đó là sữa. Ngoài sữa tươi uống hàng ngày thì sữa chua không chỉ giúp mẹ bầu dễ tiêu thụ mà còn mang lại nhiều lợi ích nhất định. Ngoài lượng canxi và protein cao, sữa chua còn mang lại những vi khuẩn có lợi giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh thường gặp khi mang thai như cao huyết áp, táo bón…

    Giảm cảm giác thèm ăn: Trong thời gian mang thai, nhiều mẹ bầu thường phải đối mặt với chứng thèm ăn những thực phẩm không lành mạnh như dưa chua, đồ chiên rán, đồ cay… Lúc này mẹ có thể chọn sữa chua thay thế để vừa có cảm giác ngon miệng vừa cung cấp được những dưỡng chất có lợi vào cơ thể.

    Bổ sung canxi: Canxi trong thai kỳ là vô cùng quan trọng giúp xương, răng và cơ bắp của thai nhi phát triển tốt nhất. Bổ sung đủ canxi cũng ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở mẹ bầu và sau sinh. Vì vậy mẹ hãy bổ sung đều đặn sữa chua mỗi ngày. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của sữa chua.

    Ngăn ngừa cao huyết áp: Một trong những lợi ích tuyệt vời của sữa chua với mẹ bầu nữa là ngăn ngừa chứng cao huyết áp thai kỳ. Trong thời gian mang thai, nguy cơ mắc cao huyết áp sẽ tăng cao và mẹ bầu chớ quên bổ sung sữa chua hàng ngày. Thực phẩm này cũng rất tốt cho hệ tim mạch, giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.

    Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua cũng giúp chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng. Ngoài ra, sữa chua còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

    Giải tỏa căng thẳng, lo âu: Căng thẳng và lo lắng là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ. Tác dụng tuyệt vời của sữa chua là sẽ giúp cảm xúc trong não bĩnh tĩnh lại, giảm bớt chứng lo lắng, phiền muộn.

    Giúp da trắng hồng: Trong sữa chua có axit lactic có tác dụng ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại, bảo vệ da. Các vi khuẩn lên men chua có trong sữa chua còn có thể tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành các thương tổn của da như những sẹo do mụn nhọt, thương tích, tái tạo da mới, giữ gìn cho làn da tươi tắn, hạn chế hiện tượng lão hóa.

    Kiểm soát trọng lượng: Trong 9 tháng mang thai, tăng cân là điều đương nhiên nhưng cuộc sống vật chất đầy đủ thường khiến các mẹ tăng cân quá nhiều, gây ra những biến chứng không mong đợi như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp. Khi mẹ ăn sữa chua đều đặn sẽ giúp ức chế hormone cortisol gây tăng cân mất kiểm soát, để chị em không bị tăng cân vượt chuẩn.

    Theo em được biết thì không những bổ mà còn rất giàu canxi, mà canxi thì rất cần thiết cho bà bầu. Nó giúp hình thành xương, răng cho thai nhi và ngừa chứng loãng xương cho mẹ. Nếu mẹ không chịu bổ sung đầy đủ cho cơ thể thì canxi sẽ được rút từ mẹ để truyền sang cho con. Vì vậy, chỉ cần ăn 226 gam sữa chua thôi đã cung cấp được 30-40% canxi cơ thể cần mỗi ngày

    Giúp da mẹ mịn màng còn da em bé thì trắng hồng: Một lợi ích mà em cực thích nữa là ăn vào giúp cả mẹ lẫn con có làn da sáng khỏe, trắng hồng. Tại sao lại hay vậy các mẹ biết không? Đó là vì trong sữa chua có axit lactic có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập và hãm bớt hoạt động của các vi khuẩn có hại, bảo vệ làn da. Các vi khuẩn lên men còn tiết ra chất kháng sinh kích thích quá trình làm lành sẹo do mụn nhọt, vết thương, nám, tàn nhang, tái tạo da mới, hạn chế lão hóa. Trong sữa chua có nhiều vitamin A, B, D, sắt, khoáng chất… ngăn ngừa thiếu máu, làm da dẻ trắng mịn, hồng hào. Đó là lý do vì sao mẹ ăn nhiều sữa chua trong thời gian dài thì cơ hội đẻ con da trắng hồng xinh xắn cũng cao hơn đấy ạ.

    Giúp bé phát triển cơ bắp: Protein trong sữa chua rất có lợi cho sự phát triển cơ bắp của bé và giúp cả mẹ cũng như thai nhi khỏe mạnh suốt thai kỳ.

    Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Ăn nhiều sữa chua như em có nói ở trên bổ sung rất nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Các vi khuẩn này ngừa nhiễm trùng rất hiệu quả cho mẹ đó ạ. Thứ nhất, nếu mẹ lỡ bị trầy xước cũng ít bị làm mủ, ít bị bệnh viêm nhiễm đường hô hấp này nọ. Còn con trong bụng thì ối sạch, hiếm có nguy cơ bị nhiễm trùng ối. Khi sinh cơ thể cũng khỏe mạnh, không bị nhiễm trùng vết mổ.

    Tags: các loại sữa chua cho bà bầu, bà bầu ăn sữa chua nha đam, bà bầu có nên ăn sữa chua lạnh không, bà bầu ăn sữa chua vinamilk được không, bà bầu uống sữa chua probi, ba bau co nen an sua chua vinamilk, bà bầu ăn sữa chua gì, ba bau 3 thang dau co nen an sua chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Chua Với Bà Bầu
  • Thời Điểm Vàng Nên Ăn Sữa Chua Để Có Tác Dụng Tốt Nhất, Nhiều Người Chưa Biết
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì? Và Các Lợi Ích Của Sữa Chua
  • 7 Lợi Ích Của Kefir, Bao Gồm Tăng Cường Miễn Dịch Và Giúp Chữa Lành Ruột
  • Top 9 Lợi Ích Sức Khỏe Đã Được Chứng Minh Của Kefir
  • Nấm Sữa Chua Kefir Là Gì? Lợi Ích Của Sữa Chua Làm Từ Nấm Kefir Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 9 Lợi Ích Sức Khỏe Đã Được Chứng Minh Của Kefir
  • 7 Lợi Ích Của Kefir, Bao Gồm Tăng Cường Miễn Dịch Và Giúp Chữa Lành Ruột
  • Ăn Sữa Chua Có Tác Dụng Gì? Và Các Lợi Ích Của Sữa Chua
  • Thời Điểm Vàng Nên Ăn Sữa Chua Để Có Tác Dụng Tốt Nhất, Nhiều Người Chưa Biết
  • 11 Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Chua Với Bà Bầu
  • Nấm sữa kefir hay còn được gọi là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên (ngoài ra nó còn có các tên khác như: men kefir, sữa chua kefir, hạt kefir…). Đây là một loại thực phẩm lên men lactic nhờ ưa ấm lactic vừa lên men rượu nhờ nấm men, rất giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng.

    Nấm sữa Tây Tạng kefir này là một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể. Sữa nấm có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phục hồi những chức năng bị yếu. Nấm kefir có hình dạng như bỏng nẻ gạo, mềm, màu trắng suốt và thơm ngầy ngậy.

    Nấm kefir để làm sữa chua

    Công dụng của nấm sữa chua kefir đối với bà bầu

    Kefir chứa nhiều men có lợi như Saccharomyces kefir và Torula kefir, 2 loại men này thâm nhập vào màng niêm mạc nơi chứa các vi khuẩn có hại chúng tạo thành một nhóm SWAT loại bỏ các vi khuẩn có hại và tăng cường cho đường ruột. Trị lở loét bao tử, lao ruột và thập nhị tràng, tiêu chảy, táo bón

    – Giúp chữa bệnh tim, tuần hoàn máu, xơ cứng động mạch, thiếu máu, bệnh hô hấp, phổi hen xuyễn, làm tan sạn trong thận và mật, đường tiểu tiện.

    – Ngừa và trị bệnh huyết áp cao cho phụ nữ mang thai. Làm tan mỡ trong máu, ngăn chận sự tập trung của tế bào mỡ đặc biệt ở vùng bụng của người lớn nhờ đó giữ được sự cân xứng, tránh mập phệ.

    Nấm kefir có rất nhiều công dụng rất tốt đối với phụ nữ mang thai

    – Ngăn chặn sự bành trướng các tế bào lão hoá, nhờ đó kéo dài được tuổi thọ.

    – Thần kinh rối loạn, mất ngủ, kém ăn, chán nản, buồn bã .

    – Làm cân bằng lượng đường lactose trong máu, nhờ đó trị được bệnh tiểu đường khi mang thai

    – Hỗ trợ điều trị các bệnh về mật, yếu gan, đau gan vàng da, trị thận suy.

    – Làm tái tạo tế bào tóc, nhờ đó trị được bệnh rụng tóc, giúp tóc mọc nhiều và đen hơn.

    – Có đầy đủ chất bổ cho cơ thể.

    Nấm sữa kefir dùng nhiều có tốt?

    Nấm sữa kefir có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bà bầu. Nhưng theo ý kiến các chuyên gia, bạn cũng cần thận trọng vì sử dụng quá nhiều có thể gây bệnh.

    Nếu đúng chủng, thì sử dụng kefir có lợi cho sức khỏe, tạo ra sức đề kháng cho cơ thể. Thế nhưng, chủng kefir được lưu truyền trong dân gian, khi thực hiện lại qua các khâu lọc bỏ qua rổ, rá… quá trình lên men và xử lý đều là môi trường thuận lợi cho các chủng khác xâm nhập (trong không khí có rất nhiều chủng nấm, đặc biệt là nấm mốc). Do vậy, người dân cần phải rất cẩn thận khi chế biến, tránh để nhiễm khuẩn, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

    Không nên lạm dụng nấm kefir

    đối với giá trị trị bệnh của kefir theo một vài tài liệu cho thất, ăn càng nhiều kefir càng tốt là cường điệu quá đáng. Tốt nhất, bạn chỉ nên ở giới hạn 200 – 400ml sữa/ ngày. Nếu ăn quá nửa lít sữa 1 ngày và ăn liên tục, có một số người sẽ không chịu nổi, nhất là người viêm loét dạ dày, nhạy cảm với chất chua.

    Ngoài ra, một lít sữa kefir tương đương với 1 lít sữa bò tươi, như vậy sẽ chứa tới 36g chất đạm, 50g bột đường, 35g chất béo và 1.230mg calcium. Lượng chất bổ này tốt nhưng nếu cộng thêm các thức ăn hằng ngày sẽ bị dư, nhất là dư chất béo gây béo phì.

    Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nam-sua-chua-kefir-la-gi-loi-ich-cua-sua-chua-lam-tu-nam-kefir-doi-voi-ba-bau-a177141.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Sữa Kefir Và 6 Lợi Ích Sức Khỏe Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Nấm Sữa Kefir, Nấm Tây Tạng Là Gì? Công Dụng, Cách Nuôi Kefir Sữa Chua
  • 9 Lợi Ích Sức Khỏe Của Sữa Lên Men Kefir Trong Ẩm Thực Đông Âu
  • Hướng Dẫn Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Uống Sữa Tươi Không Đường Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không Mỗi Ngày? %
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Sữa Chua Dành Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Và Tác Hại Của Sữa Chua Potx
  • Ăn Sữa Chua Đúng Cách Làm Đẹp Da Có Lợi Ích Gì?
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Ăn Khoai Lang Mà Ít Ai Biết
  • Ăn Khoai Lang Có Tác Dụng Gì, Lợi Ích Từ Củ Khoai Lang Mang Lại
  • Ăn Khoai Lang Mỗi Ngày, Bạn Sẽ Bất Ngờ Vì Những Lợi Ích Mà Loại Thực Phẩm Này Mang Lại
  • 1. Cải thiện hệ tiêu hóa

    Sữa chua chứa các lợi khuẩn giúp đường ruột của bạn làm việc tốt hơn. Do đó, nếu cơ thể bạn bị suy dinh dưỡng khi mang thai, đừng quên ăn sữa chua hàng ngày để cải thiện đường tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

    2. Làm mát cơ thể

    Khi mang thai, nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường. Bạn thường có cảm giác nóng trong người, bị ợ chua và tăng axit trong dạ dày. Bằng cách ăn sữa chua và các thực phẩm ủ men như dưa muối bạn có thể làm mát cơ thể một cách tự nhiên từ bên trong.

    3. Bổ sung canxi

    Sữa chua là một loại thực phẩm từ sữa, với lượng canxi cao. Do đó, ăn sữa chua giúp bạn bổ sung canxi cho cơ thể để xương, răng chắc và thai nhi khỏe mạnh: không bị còi xương hay các dị tật bẩm sinh.

    4. Ngăn ngừa huyết áp cao

    Ngoài các lợi ích về nguồn dinh dưỡng và tăng đề kháng cơ thể, sữa chua còn giúp bà bầu cân bằng huyết áp tốt, giảm lượng cholesterol trong máu và có một trái tim khỏe mạnh.

    5. Tăng khả năng miễn dịch

    Lợi khuẩn trong sữa chua có thể đánh bại các vi khuẩn gây ra nhiễm trùng và giúp bạn chống chọi với các nguồn lây bệnh từ bên ngoài tốt hơn, nhất là các bệnh cúm.

    6. Ngăn chặn căng thẳng, lo âu

    Trong suốt thai kỳ, sự thay đổi lớn về hoóc-môn cộng với tâm lý lo lắng khi sắp làm mẹ khiến bà bầu bị căng thẳng nhiều. Bằng cách bổ sung sữa chua vào các bữa ăn nhẹ hàng ngày, chúng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng bằng cách làm dịu trung tâm cảm xúc trong não.

    7. Cải thiện tình trạng da khô và tăng sắc tố da

    Sự mất cân bằng hoóc-môn khi mang thai khiến bà bầu bị tăng sắc tố da và có da khô hơn bình thường. Sữa chua và các thực phẩm lên men là nguồn vitamin E tuyệt vời giúp bà bầu cải thiện các tình trạng trên hiệu quả.

    8. Kiểm soát cân nặng

    Thật là tuyệt vời vì bạn có thể kiểm soát cân nặng khỏe mạnh khi mang thai với một vài cốc sữa chua mỗi ngày. Thực tế, sữa chua ngăn ngừa sự phát triển của hoóc-môn cortisol gây ra mất cân bằng hoóc-môn và tăng cân. Do vậy, nhiều bác sĩ khuyên các bà bầu cho sữa chua vào thực đơn mang thai của họ hàng ngày.

    9. Duy trì cơ săn chắc

    Cũng giống như các sản phẩm từ sữa, sữa chua giàu protein, một chất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Do đó, ăn sữa chua hàng ngày giúp mẹ duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua?
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua
  • 12 Tác Dụng Của Sữa Chua Không Đường Không Ăn Bảo Đảm Tiếc
  • Ăn Sữa Chua Không Đường Có Tác Dụng Gì?
  • Lợi Ích Của Vú Sữa Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Vú Sữa, Cả Thai Kỳ Khỏe Mạnh
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Vú Sữa
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Vú Sữa Trong Thời Gian Mang Thai
  • Bà Bầu Ăn Vú Sữa Được Không & Lợi Ích Đối Với Thai Nhi
  • “dòng Sữa” Mát Lành Mang Tên Vú Sữa Cho Mẹ Bầu
  • Theo mẹ ớt được biết Trái cây nói chung đều có rất nhều vitamin và dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Trong đó, trái vú sữa là một trong những loại trái cây bà bầu không thể bỏ qua trong 9 tháng thai kì.

    Nhiều mẹ bầu vẫn thường truyền tai nhau rằng không nên ăn vú sữa trong thời gian mang thai vì loại trái cây này nóng, có nhựa nên ảnh hưởng đến thai kỳ. Tuy nhiên, những “lời đồn đại” này thật sự không đúng bởi trong trái vú sữa có rất nhiều dưỡng chất tốt cho quá trình mang thai của mẹ bầu. Cụ thể, trong một trái vú sữa chín sẽ chứa những chất sau: canxi, kali, magie, sắt, chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B2 …

    Công dụng tuyệt vời của trái vú sữa đối với mẹ bầu

    Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu luôn phải cố gắng bổ sung thật nhiều canxi, sắt – đây là một trong những chất quan trọng và cần thiết nhất cho mẹ bầu và thai nhi. Ngoài việc phải ăn uống, bổ sung vi cần thiết khi mang thai, các mẹ bầu nên ăn khoảng 100 – 200g vú sữa hằng ngày để bổ sung canxi và sắt bởi các nghiên cứu đã chứng minh được rằng, trong 01 trái vú sữa có chứa đến 14,65 mg canxi và 2,33 mg sắt. Có thể nói đây là nguồn cung cấp canxi và sắt tự nhiên và “lành” nhất cho mẹ và bé.

    Nhu cầu năng lượng từ gluxit chiếm 60% tổng năng lượng của cơ thể. Nếu thiếu thành phần này, cơ thể sẽ gặp nhiều khó khăn do hoạt động của các tế bào thần kinh bị ảnh hưởng. Gluxit tự nhiên có rất nhiều trong hoa quả, đặc biệt là vú sữa. Bạn có thể tận dụng ăn vú sữa hàng ngày để bổ sung cho cở thể đủ lượng gluxit cần thiết nhất.

    Nhu cầu cần chất xơ của mẹ bầu trong suốt thai kỳ tăng gấp đôi bình thường để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, phòng tránh táo bón. Trong thành phần của trái vú sữa không chỉ chứa nhiều chất xơ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt mà còn chứa nhiều nước và các loại vitamin khác giúp mẹ khi ăn có cảm giác nhanh no bụng, rất tốt cho mẹ bầu mong muốn có làn da đẹp, giữ vóc dáng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

    Mách nhỏ mẹ cách chọn vú sữa ngon – bổ – rẻ

    Chọn trái vú sữa: nên chọn trái còn tươi, còn cuống và lá, nếu đã để từ 1-2 ngày sẽ không còn cuống và lá, giá rẻ hơn.

    Hình dáng bên ngoài : bạn nên chọn những trái màu sáng, bóng nhẵn, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng, đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết.

    Nếu bạn mua phải vú sữa có nhiều tì vết là do phải chuyển nhiều, không còn tươi và ngon như vú sữa mới hái nữa.

    Nếu mẹ bầu chọn không kỹ, mua phải vú sữa da láng nhưng vỏ xanh, không phủ màu hồng, có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt và đậm vị như vú sữa tươi.

    Mẹ ớt chúc các mẹ có 1 thai kì khỏe mạnh 🙂

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Vú Sữa Hoàng Kim
  • Những Lợi Ích Của Vú Sữa Đối Với Bà Bầu
  • Lợi Ích Của Cây Vú Sữa
  • 5 Lợi Ích Không Ngờ Của Vú Sữa
  • Lợi Ích Bất Ngờ Của Quả Vú Sữa
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Có Nên Ăn Sữa Chua?
  • Bà Bầu Ăn Sữa Chua Có Tốt Không?
  • Lợi Ích Không Ngờ Của Sữa Chua Dành Cho Bà Bầu
  • Lợi Ích Và Tác Hại Của Sữa Chua Potx
  • Ăn Sữa Chua Đúng Cách Làm Đẹp Da Có Lợi Ích Gì?
  • Sữa chua là chế phẩm làm từ sữa đã được tiệt trùng, hệ vi sinh vật trong sữa chua là từ giống chuẩn tạo ra. Vi khuẩn Lactobacillus acidophilus tiêu hóa đường trong sữa và giải phóng ra axit lactic. Axit này phản ứng với protein trong sữa, biến sữa thành dạng đặc hơn và có vị chua.

    Bà bầu ăn sữa chua có tác dụng gì?

    Bổ sung canxi cho thai kỳ

    Canxi trong thai kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưỡng chất này không những hỗ trợ sự phát triển khung xương, răng và cơ bắp của thai nhi mà còn ngăn ngừa nguy cơ loãng xương ở bà bầu khi mang thai và sau sinh.

    Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất khi bà bầu ăn sữa chua mỗi ngày.

    Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa

    Sữa chua chứa một lượng lớn lợi khuẩn Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium. Các lợi khuẩn này có khả năng sống trong ruột người, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng.

    Bên cạnh đó, lợi khuẩn trong sữa chua còn có khả năng diệt vi khuẩn có hại trong ruột. Bà bầu ăn sữa chua mỗi ngày giúp phòng ngừa nguy cơ táo bón, trĩ hiệu quả.

    Giảm cảm giác thèm ăn ở bà bầu

    Lúc này, mẹ bầu nên ăn sữa chua để giảm cảm giác thèm ăn, kích thích cảm giác ngon miệng trở lại với các thực phẩm bổ dưỡng khác.

    Phòng tránh cao huyết áp

    Triệu chứng cao huyết áp trong thai kỳ có thể dẫn đến nguy cơ tiền sản giật đặc biệt nguy hiểm. Việc bổ sung sữa chua hàng ngày sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa chứng bệnh này. Ngoài ra, sữa chua còn tốt cho hệ tim mạch bà bầu, làm giảm cholesterol trong máu.

    Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn

    Lợi khuẩn trong sữa chua giúp chống lại các vi khuẩn có hại gây bệnh nhiễm trùng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn.

    Giải tỏa lo âu, căng thẳng cho bà bầu

    Căng thẳng và lo âu là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ dễ dẫn đến trầm cảm trước và sau sinh. Việc ăn sữa chua sẽ giúp bà bầu làm dịu cảm xúc, giảm bớt lo lắng, phiền muộn.

    Làn da trắng hồng

    Không ít nghiên cứu khoa học chứng minh bà bầu ăn sữa chua hàng ngày sẽ mang lại làn da tươi sáng, mịn màng, tăng độ đàn hồi và ngăn chặn sắc tố gây sạm da.

    Kiểm soát cân nặng

    Việc tăng cân trong thai kì là rất cần thiết. Tuy nhiên tăng cân quá nhiều lại gây ra những biến chứng không mong đợi như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp. Sữa chua có tác dụng ức chế hormone cortisol, hạn chế việc tăng cân mất kiểm soát thường gặp ở một số bà bầu.

    Bà bầu ăn sữa chua cần lưu ý gì?

    Bà bầu chọn sữa chua cần chú ý kỹ nhãn mác thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm. Không nên tránh ăn sữa chua đã hết hạn sử dụng hoặc sản phẩm chế biến không đạt chuẩn, bị hư hỏng, nhiễm khuẩn.

    Lợi khuẩn trong sữa chua có tác dụng ngăn ngừa táo bón, giúp nhuận tràng do đó bà bầu cũng không nên ăn quá nhiều sữa chua trong ngày. Theo đó, mỗi ngày bà bầu có thể ăn 3 hũ sữa chua (hũ 200g) nhằm đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày.

    Có thể thấy, bà bầu ăn sữa chua cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chị em đừng quên bổ sung sữa chua vào thực đơn hàng ngày và cảm nhận những lợi ích từ sữa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Tác Dụng Của Sữa Chua Không Đường Không Ăn Bảo Đảm Tiếc
  • Ăn Sữa Chua Không Đường Có Tác Dụng Gì?
  • 1️⃣【Ăn Sữa Chua Không Đường Có Tác Dụng Gì? 】® Thedrunkenpot
  • 10 Lợi Ích Sức Khỏe Khi Ăn Ổi Mỗi Ngày
  • Ăn Ổi Mỗi Ngày Sẽ Mang Lại Cho Bạn Lợi Ích Bất Ngờ
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm? Lợi Ích Khi Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Sữa Chua Không Đường Đến Sức Khỏe
  • Ăn Sữa Chua Không Đường Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe?
  • Vô Vàn Lợi Ích Từ Sữa Chua Không Đường Kefir Mà Ít Người Biết Đến
  • Cách Làm Sữa Chua Không Đường Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Sữa Chua Không Đường Cực Lợi Ích Cho Sức Đề Kháng
  • Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì? Ăn sữa chua nếp cẩm nhiều có tốt không? Những tác dụng của sữa chua nếp cẩm mang đến cho sức khỏe và làm đẹp sẽ khiến cho bạn cảm thấy bất ngờ đấy.

    Tác dụng của sữa chua nếp cẩm là gì?

    Tác dụng của sữa chua nếp cẩm với dạ dày và hệ tiêu hóa

    Các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa của cơ thể được tăng cường rất tốt. Còn nếp cẩm lại có nhiều chất như vitamin C, chất diệp lục, carotene. Nhờ đó sự kết hợp giữa sữa chua và nếp cẩm có tác dụng giúp đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Ngoài ra, trong nếp cẩm còn có protein, chất béo, carbohydrate, vitamin B, vitamin E, canxi, phốt pho, kali, magiê, sắt, kẽm… cùng với đó một số vi chất khác. đặc biệt là hàm lượng vitamin C, chất diệp lục và anthocyanin, carotene có trong gạo nếp cẩm thường không có nhiều trong các loại gạo thông thường khác.

    Sử dụng sữa chua nếp cẩm ở mức độ vừa đủ sẽ giúp các hoạt động của dạ dày trở nên chơn chu hơn; khí huyết được lưu thông, chống suy nhược cơ thể.

    Ăn sữa chua nếp cẩm giúp bổ máu

    Theo nghiên cứu, trong mỗi 200g gạo nếp cẩm sau khi nấu chín có đến 169 calories; 3,5g protein; 37g carbohydrate; 1,7g chất xơ; 9,7g cmg selenium và 0,33g chất béo. Đây đều là những loại chất có tác dụng rất tốt trong việc sản sinh ra máu.

    Đem lên bàn cân so sánh với các loại gạo nếp thông thường khác có thể thấy hàm lượng Protein trong gạo nếp cẩm cao hơn đến 6,8%; hàm lượng chất béo cao hơn 20% cùng với 8 loại axit amin khác.

    Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì – tốt cho tim mạch và chắc xương

    Ăn sữa chua nếp cẩm có tốt không? Nếp cẩm có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa bệnh đột quỵ và cao huyết áp. Các chất như lovastatine và ergostero trong nếp cẩm có khả năng giúp tái tạo máu; nhờ vậy có thể phòng ngừa được căn bệnh tai biến.

    Không chỉ tốt cho tim mạch; sữa chua nếp cẩm còn có tác dụng bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe. Nhờ lượng canxi, magie, photpho cao; chính vì thế nếu ăn nhiều sữa chua nếp cẩm có thể giúp xương, răng chắc khỏe. Ngăn ngừa các bệnh do thiếu hụt canxi như: loãng xương, thoái hóa xương khớp…

    Công dụng của sữa chua nếp cẩm giúp giữ gìn vóc dáng

    Tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em; ai cũng muốn có một vóc dáng đẹp. Để làm được điều đó bên cạnh việc luyện tập thể dục, các bài tập giữ dáng…thì chế độ ăn uống phù hợp là một yếu tố cực kỳ quan trong.

    Bên cạnh các loại thực phẩm như hoa quả; rau xanh thì bên cạnh đó sữa chua nếp cẩm cũng là một món ăn được gợi ý rất tốt với việc giữ gìn vóc dáng. Việc sử dụng sữa chua nếp cẩm ở mức độ hợp lý có thể giúp các tế bào chất béo trong cơ thể bạn sản sinh ít cortisol; loại thực phẩm này cũng hỗ trợ sản sinh canxi đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể; giúp bạn có vóc dáng đẹp như mong muốn.

    Sữa chua nếp cẩm giúp làn da luôn sáng mịn tự tin

    Dân gian có câu “nhất dáng nhì da”. Vì thế bên cạnh vóc dáng đẹp ra thì việc chăm sóc da tốt cũng là vấn đề mà các chị em đặc biệt quan tâm. Chắc hẳn ai cũng biết lợi ích của sữa chua đối với da là lớn thế nào rồi; Tuy nhiên khi sữa chua được kết hợp với nếp cẩm thì công dụng của nó còn trở nên tuyệt vời hơn nữa.

    Hàm lượng vitamin E và vitamin C trong nếp cẩm lớn nhiều lần so với các loại gạo khác. Không những vậy nếp cẩm là một món ăn ít đường và giàu chất xơ. Bởi vậy việc ăn sữa chua nếp cẩm thường xuyên có thể giúp cơ thể được bổ xung một lượng collagen. Có tác dụng giúp làn da của bạn trở nên mềm mịn; làm mờ được các vết sạm. Giúp bạn luôn có một làn da tươi sáng, mịn màng và tươi tắn.

    Ăn sữa chua nếp cẩm có béo không?

    Trên thực tế sử dụng nhiều sữa chua nếp cẩm có gây béo phì không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Tuy rằng nếp cẩm hay cơm rượu nếp cẩm là món ăn tăng cân dành cho người gầy; người đau yếu sớm bổ sung lượng dinh dưỡng cần thiết.

    Tuy nhiên món ăn này lại hoàn toàn không gây tích tụ mỡ hay cholesterol dư thừa. Ngược lại, nó còn là siêu thực phẩm giúp cơ thể thanh lọc những cholesterol có hại ra bên ngoài. Đặc biệt hơn, những trường hợp bị cao huyết áp tuy nhiên lại bị dị ứng với thuốc điều trị; cơm rượu nếp cẩm chính là thần dược tuyệt vời để ổn định huyết áp.

    Ngoài ra, trong nếp cẩm còn chứa các chất như anthocyanin, lovastatine và ergosterol có tác dụng chống các gốc tự do có hại cho cơ thể, đẩy lùi nguy cơ bị ung thư, ngăn chặn khả năng bị các bệnh về tim mạch và trên hết là cải thiện và tái tạo các tế bào máu. Chính vì những lý do tuyệt vời như vậy mà bạn nên dùng nếp cẩm khoảng 3 lần/tuần để bảo vệ mình khỏi những căn bệnh nguy hiểm.

    Còn bây giờ, bạn đã hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nếp cẩm, chè nếp cẩm hoặc sữa chua nếp cẩm chưa? Đây là các món ăn không những không làm bạn tăng cân mà còn giúp bạn tránh được các căn bệnh tiềm ẩn. Bên cạnh việc dùng loại thần dược này, bạn cũng nên có một chế độ ăn uống khoa học và một lối sống lành mạnh để có thể nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

    Bà bầu có được ăn gạo nếp cẩm?

    Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm có được không? Sữa chua nếp cẩm có tốt cho bà bầu không? Gạo nếp cẩm còn được gọi bằng một cái tên mĩ miều khác là bổ huyết mễ; một loại gạo rất phổ biến ở nước ta.

    So với gạo nếp, gạo tẻ thì gạo nếp cẩm chứa một lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe hơn 20%. Ngoài ra trong gạo nếp cẩm còn chứa hơn 8 loại axit amin, carotene cùng các nguyên tố vi lượng quan trọng với cơ thể người. Nhờ đó, nó trở thành nguồn thực phẩm bổ dưỡng dành cho tất cả các lứa tuổi; mọi thể trạng và đặc biệt sữa chua nếp cẩm rất tốt cho bà bầu.

    Bà bầu ăn sữa chua nếp cẩm thường xuyên có thể nâng cao khả năng hấp thu chất dinh dưỡng; phòng chống được một số căn bệnh; hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.

    Các chị em khi mang thai ăn nếp cẩm sẽ được cung cấp một lượng lớn protein, chất béo lành mạnh cùng các vitamin giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu. Ngoài ra, ăn nếp cẩm còn là món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể cho chị em sau sinh; sớm phục hồi sức khỏe.

    Sữa chua nếp cẩm là một món ăn nổi tiếng thơm ngon và phổ biến cho sức khỏe mọi người kể cả bà bầu. Chị em có thể dùng nếp cẩm nấu thành xôi hoặc lên men sau đó kết hợp với mẻ sữa chua trắng dẻo mịn tự làm để thưởng thức. Thế nhưng, các mẹ bầu cần chú ý hạn chế ăn những món ăn lên men. Thay vào đó, chị em hãy nấu chín xôi nếp cẩm rồi ăn cùng sữa chua để đảm bảo an toàn và cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết hơn.

    Nên ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc nào là tốt nhất

    Gạo nếp cẩm là thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi gia đình, nếp cẩm thường được chế biến thành các món ăn như: xôi nếp cẩm, chè nếp cẩm… Thế nhưng, ăn sữa chua nếp cẩm vào lúc nào là tốt nhất thì có thể nhiều bạn còn chưa biết. Vậy nên sử dụng sữa chua nếp cẩm khi nào?

    Ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối

    Nên ăn sữa chua nếp cẩm khi nào? Ăn vào buổi tối sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng canxi lớn hơn. Theo chia sẻ của các chuyên gia; ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối trước khi đi ngủ là rất tốt cho sức khỏe.

    Bởi vì vào thời điểm này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn từ bữa tối; tuy nhiên chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”. Khi đó độ pH đạt tiêu chuẩn; đây là một môi trường sống thuận lợi cho các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua phát triển.

    Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng sữa chua nếp cẩm vào buổi tối trước khi đi ngủ chính là gián tiếp cung cấp thêm các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể suốt thời gian ngủ một cách nhẹ nhàng.

    Tuy nhiên các bạn cũng cần lưu ý; sau khi ăn sữa chua vào buổi tối các bạn hãy uống nước tráng miệng. Hoặc tốt hơn hết là đánh răng để không bị sâu răng, gây hại đến chức năng răng miệng. Nên tránh ăn khi đang quá đói, bởi có thể gây hại cho dạ dày của bạn. Đặc biệt là những người bị đau dạ dày, nên ăn sữa chua nếp cẩm sau bữa ăn tối nhiều nhất là 2 tiếng.

    Ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi chiều

    Nhân viên văn phòng thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với máy tính được khuyên rằng nên ăn sữa chua vào đầu giờ chiều khi bắt đầu làm việc; sau giờ nghỉ trưa. Bởi ăn sữa chua vào thời điểm này có thể giúp giảm bớt căng thẳng; tâm lý thoải mái, khỏe khoắn hơn; giúp nâng cao hiệu quả công việc.

    Ăn sữa chua nếp cẩm nhiều có tốt không? Các bạn nên ăn một hộp sữa chua mỗi ngày là phù hợp nhất, không nên ăn quá nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Những Lợi Ích Từ Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Khiến Chị Em Bất Ngờ
  • Sử Dụng Sữa Chua Nếp Cẩm Mỗi Ngày Có Thực Sự Tốt Không ?
  • Mách Bạn Cách Nấu Sữa Chua Nếp Cẩm Tại Nhà Mang Lại Nhiều Lợi Ích
  • Có Nên Ăn Sữa Chua Nếp Cẩm Lúc Đói Không ?
  • Tác Dụng Của Sữa Chua Nếp Cẩm Mà Bạn Không Ngờ Đến
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100