Rong Nho Biển Là Gì ? Một Số Lợi Ích Đến Từ Rong Nho Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Nho Biển Mang Lại 7 Tác Dụng Bất Ngờ Như Thế Nào?
  • 7 Lợi Ích Của Rau Diếp Cá Đối Với Sức Khỏe
  • Rau Diếp Cá Và Những Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ
  • Rau Diếp Cá Và Những Lợi Ích Bất Ngờ Đối Với Sức Khỏe
  • 16 Lợi Ích Của Rau Diếp Cá Bạn Cần Biết
  • Rong nho biển là gì ?

    Rong nho biển là thực vật đặc biệt được phân bố tự nhiên ở vùng Đông và Đông Nam Á Nhật Bản, xung quanh đảo Okniwa, và các đảo quanh Thái Bình Dương, rong nho được khai thác trong tự nhiên được sử dụng như một loại thực phẩm tươi sống

    Tuy nhiên nhu cầu con người ngày càng nhiều khiến rong nho tự nhiên dần khang hiếm, hiện nay ở nước ta, rong nho được trồng nhiều ở vùng biển Nha Trang và Phan Thiết với trữ lượng lớn, tuy nhiên chủ yếu làm thực phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản

    Có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng giống như chùm nho treo lơ lững mọng nước nên vì thế tên gọi nó là rong nho nhưng nó có kích thước nhỏ hơn chùm nho rất nhiều. Rong nho biển trên thị trường tồn tại dưới 2 dạng, tươi và khô đóng gói. Ở Miền Bắc chủ yếu chỉ có sản phẩm rong nho đóng gói. Loại rong nho biển này thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng Nhật Bản, từ đó họ làm ra nhiều món ăn đến từ loại rong này. Loại này thường sử dụng để ăn sống nên cách chế biến rất đơn giản

    Đối với rong nho đóng gói ta cần ngâm trong nước lạnh 5 – 10 phút rồi đảo đều, quá trình này giúp rong hoàn nguyên về dạng tươi, vừa mọng vừa dòn. Món ăn phổ biến nhất từ rong nho vẫn là nộm. Người Nhật rất chuộng nộm rong nho với su hào, thịt cua, salad, với món rau hỗn hợp này nói riêng và các món rong nho nói chung khi ăn chúng ta không cần thêm nước chấm vì vị mặn mòi đã có trong những hạt rong nho mọng nước. Tuy nhiên đối với những ai thích ăn vị đậm đà thì có thể dùng thêm xì dầu. Bất cứ món ăn gì khi chế biến thì nên cho rong nho vào sau cùng vì nó dễ bị xệp sau khi chế biến

    Lợi ích của rong biển nho

    Rong biển là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày của người Nhật, theo các chuyên gia y học Nhật Bản, ngoài tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng, bổ máu rong biển còn giúp ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, béo phì và bướu cổ

    Ngoài ra, hàm lượng Vitamin A, C, Đạm, Kẽm và chất sắt trong rong nho rất dồi dào nên có tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng thúc đẩy quá trình tăng trường, kích thích ăn uống, hổ trợ hệ tuần hoàn của trẻ. Vì sống trong môi trường biển nên rong nho rất giàu chất I- ỐT, trong khoảng 100g rong nho biển thì có 0,9mg i-ốt. Hàm lượng này cao hơn rất nhiều loại hải sản. Chỉ cần vài gram rong nho là cung cấp đầy đủ lượng i-ốt cần thiết cho chức năng tuyến giáp giúp phòng chống bướu cổ, thiểu năng trí tuệ, rọng tóc

    Ngoài hình dáng đẹp mắt thì rong nho còn được ưa chuộng vượt trội so với nhiều loại rong biển khác vì đây là loại rong xanh, sạch, không nhiễm kim loại nặng, có vị giòn, ngọt, dễ ăn và ít tanh. Với các món chay được cho là không đủ chất dinh dưỡng do thiếu chất sắt, canxi, kẽm, chất béo, đạm, rong nho mang lại nhiều nguồn vi chất và khoáng tố dồi dào, rất cần thiết cho người ăn chay. Rong nho được xem là thực phẩm ăn chay lí tưởng và có nhiều ưu điểm so với những loại rong củ quả khác.

    Chỉ cần một chút sáng tạo khéo léo khi phối hợp với rong nho cùng những loại thực phẩm khác bữa ăn người ăn kiên sẻ có đầy đủ dinh dưỡng, hấp dẫn, mới lạ và ngon miệng

    Giá bán rong nho biển

    Nhiều người vẫn lo ngại nguy cơ nhiễm kí sinh trùng từ việc ăn sống rong nho nhưng trên thực tế dù có là rau thủy sinh nhưng rong nho không có nguy cơ nhiễm giun sáng. Vì sống trong môi trường nước biển mặn sẻ không có trứng giun, sáng lưu hành. Tuy nhiên nếu sử dụng rong nho biển ở các vùng có nguồn nước ô nhiễm thì người dùng có nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn gây hại vì thế người tiêu dùng cần chọn lựa rong nho được trồng trong môi trường biển sạch và được sử lí bằng các quy trình nghiêm ngặc để loại bỏ các tạp chất và vi sinh vật biển .

    Vì nuôi trồng được nên giá bán lẻ rong nho nội địa khá rẻ, giao động từ 200.000đ đến 380.000đ / 1KG. Với mức tiêu thụ trung bình 30g mỗi ngày, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thêm loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ với chi phí vừa phải. Tuy nhiên tại Nhật, giá bán lẻ của rong nho biển tươi tầm 130 USD/1 Kg = 2,7 triệu VNĐ

    Hiện nay sản lượng rong nho biển tại Nhật không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng cho dù giá rất cao. Vì thế loại rong nho biển được trồng ở vùng biển miền Trung nước ta chủ yếu được xuất khẩu sang Nhật bởi chất lượng tốt và cho lợi nhuân cao, trên thực tế chỉ có 1 lượng nhỏ được bán tại thị trường nội địa.

    Một điều rõ ràng khiến người dùng Việt Nam bỏ qua một loại rau xanh bổ dưỡng nhu rong nho không phải vì giá cả đắc đỏ vì thực đơn truyền thống không có sự xuất hiện của rong biển. Trong khi thực đơn đơn ở Nhật Bản, nơi có tuổi thọ trung bình rất cao không thể thiếu cá biển và rong biển thì thực đơn người Việt lại thiếu cả 2 nhóm thực phẩm này và nghịch lí hơn nước ta trồng được rong nho nhưng không phải cho người dân ta ăn mà chủ yếu đem phục vụ người Nhật Bản

    Một số lưu ý khi sử dụng rong nho biển

    – Để rong ở nơi thoáng mát, kín gió, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao

    – Ngâm rong tầm 5 – 10 phút để giảm độ mặn của rong. Để tăng độ giòn có thể ngâm trong nước đá

    – Rong biển nho chỉ phù hợp món ăn tươi sống như làm gỏi, làm rau chấm

    – Không xào nấu rong biển ở nhiệt độ cao như vậy sẻ khiến rong teo lại, mất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Sabudo Chính Hãng,10 Lợi Ích Cho Sức Khỏe
  • Rong Nho Biển Có Tác Dụng Gì Và Cách Bảo Quản
  • Kinh Tế Học Chất Lượng Môi Trường
  • Kinh Tế Học (P6: Kiểm Soát Giá)
  • Giải Mã Lợi Ích Của Tảo Biển Và Rong Biển
  • Công Dụng Của Rong Nho Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Nho Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Làm Món Gì, Mua Ở Đâu 2022 [Chi Tiết A
  • Công Dụng Của Rong Nho Biển Và 5 Cách Chế Biến Rong Nho Đơn Giản, Dễ Ăn
  • 12 Tác Dụng Của Saffron Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Sữa Ong Chúa Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng
  • Sữa Ong Chúa Là Gì? Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa
  • 1. Rong nho biển là gì?

    Rong nho là một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nhiệt đới và á nhiệt đới. Do hình dạng hạt rong và cảm quan lạ có hình dáng giống quả nho nên được gọi là Rong nho.

    Đây là loại Rong có sự phân bố tự nhiên tại vùng Đông và Đông Nam Á. Từ lâu, Rong nho được khai thác ngoài tự nhiên và sử dụng như là một loại thực phẩm tươi sống (salad). Trong Rong nho có hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh.

    Rong nho có đặc điểm cấu tạo là phần “thân, nhánh” được gắn vào đá, cát hay nền đáy khác bằng các sợi “rễ” nhỏ màu trắng. Từ phần “thân, nhánh” mọc ra các fronds (mà ta thường quen gọi là lá) có hình tròn, đường kính khoảng 2 mm. Bên trong các “lá” này chứa đầy chất dịch, dạng gel. Chính vì hình dạng của các “lá” này, nên nó được gọi là Rong nho (Grape Seaweed hay Umibudo).

    2. Thành phần của rong nho

    Vitamin A:…………………….20mg

    Vitamin B:…………………….54mg

    Canxi(Ca):…………………….0.01mg

    Sắt(Fe):…………………………0.8mg

    Protein:…………………………0.8mg

    Ngoài ra loài rong này còn chứa nhiều iode và các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin tạo mùi vị kích thích ngon miệng và có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp.

    3. Công dụng của rong nho

    • Phòng chống các bệnh như: bứu cổ,thiếu máu,suy dinh dưỡng,thấp khớp và cao huyết áp…
    • Giúp nhuận trường,kháng khuẩn đường ruột,hấp thụ các kim loại độc hại trong cơ thể và thải qua ngoài qua đường bài tiết.
    • Làm đẹp và trắng da (trắng tự nhiên không bị bắt nắng trở lại) , chống lão hóa và giảm béo.

    4. Cách sử dụng

    – Rong nho tươi rửa bằng nước sạch và ngâm 10′- 15′ cho bớt mặn, và dùng như một loại rau xanh thông thường(không nấu lâu trên lửa vì sẽ bị mềm, không ngon). Để tránh vị tanh của biển bạn nên ngâm rong trong nước có đá lạnh vài phút sẽ làm mất vị tanh ngay,rong sẽ giòn ngon hơn (ăn bao nhiêu ngâm bấy nhiêu,vì rong sẽ bị teo lại sau 30′).Nếu không có nước lạnh có thể ngâm trong nước thường vài giờ cũng làm rong bớt mùi tanh.

    – Ép rong để uống: rong rửa sạch,dùng máy xay sinh tố xay 50g-100g rong nho,lọc lấy nước ép. Đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Hay bạn có thể pha thêm đường hay mật ong tùy thích. Dùng lâu ngày như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    – Dùng dưỡng da,làm đẹp, dùng khăn vải mịn gói một ít rong nho,bóp cho dập ra,khi chất nhờn thấm ra ngoài, cầm nguyên bọc vải đó thoa lên da mặt, cổ hay toàn thân. Sau 15′ rửa sạch. Mỗi ngày làm một lần trước khi ngủ, khi da trắng rồi sẽ không bắt nắng trở lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Rau Húng Quế
  • Rau Húng Quế (Húng Chó): Công Dụng & Cách Dùng Cây Thuốc
  • 10 Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Lá Rau Húng Quế
  • Rau Ngổ (Rau Ngò Ôm) Với Những Công Dụng Tuyệt Vời
  • Cây Rau Ngổ Và 14 Công Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời
  • Rong Nho Biển Có Tác Dụng Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả, Làm Đẹp Da Mặt Bằng Mặt Nạ Rong Nho
  • Dùng Mặt Nạ Dưỡng Da Bằng Rong Nho Biển Đúng Cách
  • 5 Cách Uống Saffron Để Giảm Cân Khiến Dân Tình Sục Sôi Tìm Kiếm
  • Sự Thật Về Tác Dụng Của Saffron Bahraman Với Phái Mạnh
  • Bật Mí Những Cách Dùng Saffron Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Rong nho là một loại tảo biển phổ biến ở Nhật Bản. Nguồn dinh dưỡng rong nho biển được ví như món quà sức khỏe vô giá mà thiên nhiên ưu ái cho con người. Rong nho biển có tác dụng gì: giảm cân và làm đẹp da ở phụ nữ, được dùng như rau xanh trong các bữa ăn hàng ngày.

    Rong nho biển có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch

    Bạn có muốn biết một trong những bí quyết sống khỏe của người Nhật? Bởi họ ăn rong nho thường xuyên. Tác dụng rong nho biển giúp nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Khi hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp ta chống được các bệnh độc hại từ môi trường bên ngoài. Nguồn dinh dưỡng rong nho biển có tác dụng giúp gia tăng các hoạt động tổng thể. Theo đó giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và chống lão hóa.

    Rong nho biển có tác dụng tốt cho hệ tim mạch

    Ai cũng biết khi cholesterol tăng cao chính là kẻ thù của hệ tim mạch. Các nhà khoa học đã chứng minh chất đạm của rong nho giữ vai trò mật thiết với hệ tim mạch. Chúng giúp cho các mạch máu đàn hồi tốt, giúp không tăng lượng cholesterol. Ngoài ra, trong rong nho còn sở hữu rất nhiều các axit béo không no có lợi cho cơ thể. Có thể kể đến như: Docosahexaenoic (DHA), axit a-Linolenic, axit Arachidonic (AA). Chúng đều giữ vai trò nổi bật làm giảm cholesterol toàn phần và nồng độ cholesterol xấu. Do đó, ăn rong nho cũng là cách chúng ta nâng cao sức khỏe tim mạch. Điều này cũng có nghĩa giúp chúng ta đẩy lùi những căn bệnh nguy hiểm: xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

    Rong nho biển có tác dụng gì – tốt cho tuyến giáp

    Giảm cân, ăn kiêng

    Rong nho biển có tác dụng giảm cân, bởi trong nó có nhiều axit béo không no có lợi. Chúng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và hỗ trợ thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ. Một số gợi ý cho thực đơn ăn kiêng của bạn thêm sinh động từ rong nho: salad rong nho và bắp cải tím, salad rong nho và tôm tươi.

    • chúng tôi

    • chúng tôi

    • Địa chỉ: 

    • CN1: 36 Đường B1, P. Tây Thạnh, Q.Tân Phú, HCM.

    • CN2: 318/18/6/3 Nguyễn Thị Đặng, P. Tân Thới Hiệp, Q12, Tp.HCM

    • CN3: 35 Võ Trứ, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Khánh Hòa

    • E-mail: [email protected]

    • Hotline: 0906.352.529

    • ==============================================

    • Cơ sở nuôi trồng & sản xuất

    • Địa chỉ: Thôn Đông Hà – P. Ninh Hải – TX. Ninh Hòa – Nha Trang

    • https://www.facebook.com/rongnhobienngon/
    • https://www.pinterest.com/rongnhoviet/
    • :https://www.youtube.com/rongnhotritin

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Biển: Siêu Thực Phẩm Từ Tự Nhiên
  • Có Nên Sử Dụng Rau Ngót Nhật Thường Xuyên Hay Không?
  • Rau Ngót Nhật Những Tác Dụng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tỏi Đen Hỗ Trợ Tăng Cường Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Tỏi Mồ Côi • Hải Sản Lý Sơn
  • Rong Nho Biển Có Tác Dụng Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì?
  • Top 7 Công Dụng Hữu Ích Của Rau Càng Cua Đối Với Sức Khỏe
  • Lợi Nhuận Ròng Là Gì? Cách Tính Lợi Nhuận Ròng Chi Tiết Nhất
  • Bài Viết Tiếng Anh Về Cuộc Sống Ở Thành Phố Đầy Đủ, Chi Tiết
  • Lợi Ích Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Rong nho biển là gì ?

    Rong nho là một loại tỏa biển thuộc họ Caulerpaceae, được dùng để ràm rau hoặc ăn sống rất bổ dương. Loại này đối với người Anh gọi là trứng cá xanh, người Nhật gọi là nho biển. Nếu bạn thường xuyên đi biển thì có thể bắt gặp rong nho xuất hiện ở vùng biển Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo Thái Bình Dương

    Thành phần rong nho gồm:

    • Các khoáng đa lượng: Calci (2,1%), Magnesi (1,2 %), Kali, Natri, Photpho…
    • Các khoáng vi lượng: Iod, Sắt, Kẽm, Đồng, Mangan, Coban…
    • Thành phần dinh dưỡng: Protein (7,4%), Lipid (1,2%). Chứa khoảng 20 amino acid trong đó có 10 amino acid cần thiết cho con người như Lysine, Trypthophan, Valine, Histidine, Isoleusine, Methionine…
    •  Các Vitamin A, B, C…

    Hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với các loại rau củ quả thông thường, tuy nhiên mùi vị rong nho khá tanh rất khó ăn. Nhưng nếu bạn biết cách chế biến thì đây là món ăn khuấy khẩu và bổ dưỡng

    5 Tác dụng rong nho biển bạn cần biết

    Rong nho ngăn ngừa bệnh ung thư

    Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Michiga cho thấy trong rong nho có một chất Fucoidan có thể ngăn ngừa và điều điều bệnh ung thư, chất này chiếm 30% trong tổng hàm lượng

    Ngoài ra, Fucoidan có khả năng khiến các té bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt, hơn nữa chất này có thể tăng cường miễn dịch và giảm giúp lượng cholesterol trong máu.

    Rong nho làm đẹp da

    Không thể phủ nhận rong nho có khả năng làm đẹp da bởi trong nó có thành phần Vitamin, chất khoáng và hợp chất chống lão hóa.

    Theo nghiên cứu, trong rong nho chứa đến 75% các chất hữu cơ như glucid, protid, lipid,….và 25% còn lại là các vitamin, khoáng chất và axit béo không no. Đây là những chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa, nuôi dưỡng làn da được tốt hơn

    Rong nho giúp ngăn chặn táo bón

    Vì rong nho có chất nhờn, hàm lượng calo và đường rất thấp nên các vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và thực hiện bài tiết chất thải ra ngoài dễ dàng. Chính vì thế để hạn chế táo bón thì bạn nên ăn rong nho thường xuyên

    Rong nho rất tốt cho tim mạch

    Béo phì là một trong những yếu tố gây nên bệnh tim mạch và tiểu đường, tuy nhiên nếu bạn sử dụng rong nho thường xuyên thì có thể giảm cân và từ đó ngăn chặn được các căn bệnh trên

    Được biệt trong rong nho có hàm lượng Vitamin C giúp kiểm soát lượng đường và sự hoạt động các gốc tự do, làm giảm sự tích tụ sorbitol nội bào và ngăn chặn sự gắn kết của glucose và protein.

    Ngoài ra, các chất axit béo không bảo hòa như  AA, LA, DHA, EPA và ALA có trong rong nho cũng sẻ làm giảm cholesterol và tăng tính co giãn của mạch máu.

    Đồng thời ngăn ngừa Oxi hóa, duy trì cấu trúc collagen bền vững, từ đó giúp ngăn chặn các bệnh về tim mạch

    Giúp tăng cường thị lực

    Trong rong nho chứa rất nhiều chất sắt và vitamin A nên có khả năng tăng cường hệ thần kinh thị giác, từ đó giúp cải thiện thị lực và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt như khô mắt, quáng gà…

    Rong nho loại nào ngon nhất ?

    Rong nho Sabudo Nhật Bản

    Rong nho Sabudo là thực phẩm đến từ công ty cổ phần đầu tư và công nghệ F99 Nhật Bản. Sản phẩm này được Chi cục quản lí chất lượng Nông Lâm Sản và Tuy Sản cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thế nên đây là loại rong nho đáng tin cậy hàng đầu

    Đặc điểm nổi bật:

    • Chất lượng an toàn thực phẩm đạt chuẩn quốc tế
    • Những chùm rong nho được tuyển chọn kĩ càng, tươi ngon, trái to
    • Được đóng gói theo tiêu chuẩn Nhật, rất an toàn
    • Sản phẩm này được nhắc nhiều lần trên VTV1 trong ứng dụng an toàn thực phẩm
    • Đảm bảo an toàn vệ sinh, được bộ y tế cấp chứng nhận

    Rong nho Okinawa

    Rong nho Okinawa được sản xuất từ công ty Hải Nam Okinawa liên danh với công ty OKINAWA CHUOH GYORUI Nhật Bản.  Với tiêu chuẩn tách nước giúp cho thực phẩm được bảo quản lâu hơn, đảm bảo an toàn cho người dùng

    Đặc điểm nổi bật:

    • Rong nho biển OKINAWA được nhập giống trực tiếp tại Nhật Bản nên đạt tiêu chuẩn chất lượng cao
    • Quy trình từ nuôi trồng đến quá trình đóng gọi được kiểm tra nghiêm ngặc
    • Có đầy đủ giấy phép chứng nhận an toàn thực phẩm của bộ y tế
    • Sản phẩm cam kết 100% không chất bảo quản, hóa chất độc hại, không tanh và không mặn

    Rong nho biển Green Food

    Rong nho biển Green Food là thực phẩm đến từ công ty TNHH GCAP VN, đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nuôi trong, sản xuất và phân phối các loại rong biển thiên nhiên.

    Đặc điểm nổi bật:

    • Cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng
    • Sản xuất dựa theo công nghệ Nhật Bản nên đạt chuẩn chất lượng cao
    • Sản phẩm được thu hoạch, sơ chế theo một quy trình khắc khe
    • Cộng rong tươi ngon, không chất bảo quản
    • Được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

    Rong nho Tasami 100g

    Rong nho biển Tasami là sản phẩm được sản xuất từ công ty Phúc Thịnh, với quy trình kiểm tra nghiêm ngặc mọi sản phẩm xuất ra thị trường để được kiểm định chặc chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

    Đặc điểm nổi bật: 

    • Quy trình đóng gói cẩn thận
    • Rong nho được chọn lọc kĩ càng
    • Thời hạn sử dụng lâu dài nhờ công nghệ tách nước
    • Thực phẩm chứ nhiều giá trị dinh dưỡng cao
    • Thương hiệu uy tín, đáng tin cậy

    Rong nho tách nước Hogi

    Rong nho tách nước Hogi được sản xuất theo quy trình khép kín dựa theo công nghệ Nhật Bản nên an toàn tuyệt đối cho người dùng. Đây là thực phẩm rất tốt cho chúng ta đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ em hay người cao tuổi

    Đặc điểm nổi bật

    • Công nghệ tách nước an toàn, đảm bảo thời hạn sử dụng lâu dài
    • Sản phẩm đang được phân phối rộng trên khắp các kênh siêu thị lớn
    • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm định kĩ càng và được cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm bộ y tế
    • Sản phẩm được bán với giá 135.000 Đ / 1 Hộp 6 gói 20g

    Rong nho biển giá bao nhiêu ?

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rong ro biển với nhiều thương hiệu khác nhau. Điển hình 5 loại rong biển nho trên. Mỗi loại đều có mức giá bán riêng. Nếu bạn mua sỉ ở những đại lý lớn thì giá chỉ 200.000 VNĐ -300.000 VND/kg, với rong nho tách nước là 700.000 – 1.000.000 VNĐ/kg.

    Hướng dẫn bảo quản rong biển nho đúng cách

    Rong nho thường có thời hạn sử dụng từ 5 – 7 ngày, vì thế sau khi thu hoạch xong ta cần tiến hành khử ozone.

    Còn trong quá trình sử dụng, nếu ăn không hết thì ta gói ghém cẩn thận rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản

    Đối với những nơi tiêu thụ ở vùng nuôi trồng, rong nho đều được vận chuyển bằng máy bay để rút ngăn thời gian vận chuyển, yêu cầu phải giữ nhiệt độ đủ lạnh để rong không bị héo

    Đó là cách để giúp cho rong nho được tươi ngon hơn khi đến tay người tiêu dùng

    Với kiến thức trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể lựa chọn cho mình một loại rong biển phù hợp, chất lượng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Edoctor: Rau Má Có Tác Dụng Gì ? Uống Nước Rau Má Không Đúng Cách Tác Hại Như Thế Nào ?
  • Lợi Ích Ròng Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Quả Sung: Tác Dụng Và Tác Hại Khi Dùng Đúng Và Sai Cách
  • Phòng Khám Sản Phụ Khoa Ngọc Châu
  • Quán Triệt Nguyên Tắc “Bảo Đảm Lợi Ích Tối Cao Của Quốc Gia
  • Công Dụng Của Rong Nho Biển Và 5 Cách Chế Biến Rong Nho Đơn Giản, Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 12 Tác Dụng Của Saffron Đối Với Sức Khỏe Con Người
  • Sữa Ong Chúa Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng
  • Sữa Ong Chúa Là Gì? Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa
  • 7 Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa Đã Được Khoa Học Chứng Nhận
  • Công Dụng Của Sữa Đậu Nành
  • Loại tảo biển này còn được gọi là trứng cá xanh, vì mọc thành chùm giống nho xanh nên mới gọi là rong nho biển.

    Rong nho có nhiều màu xanh khác nhau, từ đậm đến nhạt, đôi khi mang màu xanh ô liu hoặc hơi pha chút màu lam. Tiếng Nhật gọi rong nho là umibudo.

    7 công dụng của rong nho biển đối với sức khỏe

    Rong nho nổi tiếng nhờ công dụng kéo dài tuổi thọ. Rong nho giàu các khoáng chất như sắt, đồng, kẽm, mangan, kali, canxi, natri, magie, phốt pho… cùng các vitamin A, E, B2, K, biotin và folate. Ngoài ra, rong nho biển còn giàu chất xơ, protein, carb, chất béo lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    1. Tác dụng của rong nho giúp tăng cường sức khỏe mắt

    Rong nho giàu các axit béo không bão hòa như DHA, EPA, AA, ALA và LA giúp mắt sáng khỏe và tăng cường trí nhớ. Ăn rong nho cũng giúp giảm cholesterol trong máu.

    2. Công dụng của rong nho hỗ trợ trị bệnh tim

    3. Tác dụng của rong nho giúp xương chắc khỏe

    Vì rong nho rất giàu protein và các axit béo không bão hòa đa thuộc nhóm omega-3 như DHA, EPA và ALA, nên nó có công dụng kháng viêm. Ăn rong nho biển thường xuyên sẽ giúp giảm viêm khớp.

    4. Công dụng của rong nho cải thiện làn da và mái tóc

    5. Công dụng của rong nho giúp trị táo bón

    Vì hàm lượng đường và calo trong rong nho biển rất thấp nên nó giúp các lợi khuẩn dễ tiêu hóa thức ăn. Rong nho cũng nhanh chóng bài tiết các gốc tự do và cặn bã ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

    6. Chứa hoạt chất chống ung thư

    Rong nho chứa Fucoidan, một hoạt chất tự nhiên có khả năng chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy Fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư ruột kết, ung thư hạch và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Fucoidan cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu.

    7. Tác dụng của rong nho giúp ngăn ngừa bướu cổ

    Rong nho có thể giúp ngăn ngừa bướu cổ hoặc sự phình to bất thường của tuyến giáp nhờ giàu i ốt. Các bác sĩ Nhật thường kê cho bệnh nhân 30-40g rong nho mỗi ngày để bù đắp sự thiếu hụt i ốt, dẫn đến bướu cổ.

    Cách chế biến rong nho tươi

    Sơ chế: Rong nho có vị hơi mặn và tươi mát hương biển, nhai giòn giòn. Trước khi chế biến, bạn rửa qua 3 lần nước cho bớt mặn, sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm độ tanh, lúc này rong nho sẽ teo lại một chút, nhai rồn rột ăn rất đã. Đối với rong nho khô, bạn cho vào nước lạnh ngâm từ 3-5 phút cho rong nho tươi trở lại, sau đó ngâm trong nước đá.

    Rong nho biển có thể ăn theo dạng salad, bạn trộn chung với các loại rau khác, rưới thêm dầu ô liu và rắc xíu muối trộn đều là được.

    Hoặc bạn ăn rong nho tươi với xíu muối và nước tương (hoặc nước sốt mè rang). Bạn cũng có thể trộn rong nho với giấm gạo và mù tạt để ăn tươi. Rong nho biển ăn với sushi và sashimi cũng rất tuyệt.

    1. Cách trộn salad rong nho ăn với cá ngừ Nguyên liệu

    • Rong nho bao nhiêu tùy ý
    • 1 hộp cá ngừ
    • Rau diếp
    • 1 lát cà chua
    • 1 quả bơ nhỏ thái lát
    • 2 nhánh hành lá thái nhỏ

    Cách chế biến rong nho tươi

    Rất đơn giản, bạn trộn tất cả với nhau và rưới nước tương là có thể ăn được.

    2. Cách làm salad rong nho 4 mùa Nguyên liệu Cách chế biến rong nho tươi 4 mùa

    • Bạn ngâm rong nho trong nước sạch từ 5-10 phút.
    • Trong lúc này, bạn có thể thái sợi cà rốt.
    • Sau đó ngâm cà rốt và rong nho trong nước đá khoảng 5 phút rồi vớt ra để tăng độ giòn.
    • Pha nước sốt: Bạn trộn giấm, 1 ít tiêu, muối, đường chung với dầu ăn.
    • Cho cà rốt, rong nho biển và cà chua bi vào tô, trộn đều với nước sốt rồi ăn ngay trong 30 phút để hấp thụ hết dưỡng chất của rong nho.

    3. Cách làm gỏi tôm rong nho Nguyên liệu

    • Bạn ngâm rong nho trong nước lạnh 15 phút rồi vớt ra cho ráo.
    • Luộc tôm sú, bóc vỏ đầu và để lại đuôi (nếu muốn). Cà rốt thái sợi nhỏ.
    • Bạn lấy một cái bát, cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, vắt nửa quả chanh vào, thêm 1/2 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê ớt băm, thêm 2 thìa cà phê đường nếu muốn.

    Bạn trộn rong nho với tôm và nước sốt, vậy là có món gỏi rong nho tôm sú thơm ngon. Nên ăn ngay để đảm bảo độ giòn tươi của rong nho.

    4. Cách làm nước ép rong nho

    Bạn vắt 1 quả cam và ép nước 1 củ cà rốt, sau đó cho vào máy xay cùng 20g rong nho. Cho thêm đá bào và 2 thìa cà phê đường vào xay nhuyễn là có thể uống.

    5. Cách nấu chè rong nho hạt sen Nguyên liệu

    • Bạn ngâm hạt sen cho nở mềm.
    • Táo đỏ rửa sạch, để ráo.
    • Rong nho biển rửa sạch 3 lần với nước lạnh sau đó ngâm với nước đá trong 5 phút.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước, hạt sen và đường vào nồi, nấu chín hạt sen.
    • Cho táo đỏ vào nồi đun sôi 10 phút.
    • Múc chè ra bát, thêm rong nho vào để thưởng thức.

    Rong nho tươi mua về tốt nhất nên ăn hết trong 3 ngày để hấp thụ hết dưỡng chất quý giá của nó. Bạn ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, phần còn lại bỏ trong hộp kín, để nơi thoáng mát. Không bảo quản rong nho trong tủ lạnh vì sẽ khiến rong teo lại. Rong nho ít calo, có tác dụng giảm cân, làm đẹp, là thực phẩm bổ dưỡng chị em không thể bỏ qua.

    Xuân Thảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Là Gì, Có Tác Dụng Gì, Làm Món Gì, Mua Ở Đâu 2022 [Chi Tiết A
  • Công Dụng Của Rong Nho Biển
  • Công Dụng Của Rau Húng Quế
  • Rau Húng Quế (Húng Chó): Công Dụng & Cách Dùng Cây Thuốc
  • 10 Tác Dụng Chữa Bệnh Tuyệt Vời Của Lá Rau Húng Quế
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Và Lợi Ích Của Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Lợi Ích Không Ngờ Cho Mẹ Sau Sinh Từ Rong Biển Nấu Canh
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc, Ngon Khó Cưỡng
  • Rong Biển Có Tác Dụng Gì, Cách Nấu Đạt Dinh Dưỡng Cao Nhất
  • Rong Biển Khô Ăn Liền Kckim Hàn Quốc 12 Gói (5Gr)
  • Canh rong biển là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc, bên cạnh kim chi và kimbap. Là món ăn không thể thiếu trong những bữa tiệc sinh nhật bởi theo truyền thống, rong biển tượng trưng cho sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho người thưởng thức. Chínhvì lẽ đó mà mọi người trong gia đình sẽ cùng nấu món canh rong biển để dành tặng cho chủ nhân bữa tiệc sinh nhật ấy.

    Sau khi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời cũng là lúc người mẹ sẽ thưởng thức món canh rong biển với niềm tin về sự may mắn khi con mình được nuôi lớn từ dòng sữa mẹ. Do đó dù còn bé hay đã lớn thì người Hàn Quốc vẫn ăn món canh rong biển trong ngày sinh nhật để nhớ lại hương vị đầu đời và biết ơn công lao sinh thành của người mẹ.

    Món canh rong biển có rất nhiều nguyên liệu khác nhau, mỗi nguyên liệu chính sẽ cho ra món canh rong biển đặc trưng mang hương vị của nguyên liệu đó như canh rong biển nấu với thịt bò, canh rong biển hải sản… hay chỉ đơn giản là nấu với đậu hủ cùng với mè.

    Cách nấu canh rong biển thịt bò

    Là món canh phổ biến nhất trong mỗi mỗi dịp sinh nhật của người Hàn Quốc. Thịt bò được thái nhỏ và ướp với một chút muối, hạt nêm từ thịt, dầu mè và trộn với hành lá nấu với rong biển, thêm vào một chút mè. Vào những dịp se se lạnh mà thưởng thức món canh rong biển thịt bò thì còn gì bằng.

    Cách làm thì khá đơn giản với những nguyên liệu mà bạn dễ dàng có thể tìm được ngoài siêu thị. Bayleefood sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món này tại nhà.

    Thành phần

    Lá rong biển khô: 50 grams

    Thịt bắp bò: 200 grams

    Dầu mè

    Tỏi

    Các gia vị như hạt nêm, muối, tiêu…

    Cách thực hiện

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị sơ chế như sau

    Các bạn cho rong biển khô vào trong nước và ngâm khoảng 30 phút cho rong biển nở ra. Sau đó để ráo nước và thái thành những khúc vừa ăn. Nên chọn rong biển nhập khẩu từ Hàn Quốc sẽ giữ nguyên được hương vị vốn có cùng với các chất dinh dưỡng sau khi chế biến.

    Băm nhuyễn tỏi và ướp cùng với mè, nước tương và các gia vị khác. Sau đó ướp thịt bò cùng với các nguyên liệu trên và để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Xào thịt bò cùng với rong biển, chế biến món canh rong biển thịt bò

    Cho nửa muỗng dầu vào nồi và xào thịt bò đến khi chín tái. Sau đó cho rong biển vào cùng với nửa muỗng dầu mè. Đảo đến hỗn hợp thấm đều gia vị, các bạn cho nước vào nồi rồi đun sôi. Khi đã sôi, ta nêm nếm lại một lần nữa.

    Dù là món ăn đầy ý nghĩa. Món canh rong biển lại chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    Dinh dưỡng từ rong biển

    Là loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng calories rất thấp. Nó được xem là loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe rất tốt cho trẻ em và người lớn tuổi.

    Ngăn ngừa ung thư

    Trong rong biển có chứa rất nhiều lignans có khả năng ức chế tế bào ung thư hình thành và phát triển trong cơ thể. Sử dụng thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, thúc đẩy các tế bào chống lại bệnh ung thư qua cơ chế tìm và ngăn chặn nguồn thức ăn nuôi khối u ác tính. Bổ sung rong biển hằng ngày được khuyến cáo sẽ đẩy lùi hoàn toàn căn bệnh ung thư.

    Rất tốt cho hệ tiêu hóa

    Rong biển có chứa nhiều chất nhầy bên trong. Khi đi vào ruột, nó sẽ chữa lành các vết loét nhẹ trên thành ruột, thúc đẩy sản sinh tế bào mới. Nó còn bổ sung rất nhiều chất xơ góp phần đẩy lùi các chất độc hại khỏi cơ thể.

    Nguồn cung cấp dồi dào I-ốt

    Các thực phẩm có nguồn gốc từ biển như rong biển và hải sản, chúng cung cấp rất nhiều I-ốt, giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, ngăn hình thành bứu cổ.

    Loại bỏ độc tố và duy trì sức khỏe cho hệ tim mạch

    Rong biển có chứa đến 92 loại khoáng chất cần thiết. Khi vào cơ thể, các chất độc sẽ nhanh chóng được thải ra ngoài. Mặc khác nó còn làm giảm huyết áp, rất tốt cho những ai mắc bệnh cao huyết áp.

    Hãy sử dụng rong biển hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Canh Rong Biển Được Không? 5 Lợi Ích Cho Sức Khỏe
  • Bật Mí Các Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô Thơm Ngon, Hợp Khẩu Vị
  • Tác Dụng Và Lưu Ý Khi Cho Trẻ Dùng Rong Biển
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Lợi Và Hại Khi Ăn Nhiều Rong Biển
  • Rong Nho Biển: Siêu Thực Phẩm Từ Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Nho Biển Có Tác Dụng Gì
  • Cách Làm Trắng Da Hiệu Quả, Làm Đẹp Da Mặt Bằng Mặt Nạ Rong Nho
  • Dùng Mặt Nạ Dưỡng Da Bằng Rong Nho Biển Đúng Cách
  • 5 Cách Uống Saffron Để Giảm Cân Khiến Dân Tình Sục Sôi Tìm Kiếm
  • Sự Thật Về Tác Dụng Của Saffron Bahraman Với Phái Mạnh
  • 1. Rong nho biển là gì?

    Rong nho biển là một loại tảo biển đặc biệt bổ dưỡng có thể ăn như một loại rau hay salad rau. Rong nho có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn hẳn so với các loại rau củ thông thường. Sở dĩ có cái tên rong nho biển là do hình dạng của loại rong biển này tựa như hình chum nho. Rong nho biển được tìm thấy ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản hay các đảo thuộc khu vực Thái Bình Dương.

    2. Cách sơ chế và bảo quản rong nho biển

    Rong nho biển có 2 loại là rong tươi tách nước và rong khô. Với rong nho tươi tách nước (rong nho muối), bạn rửa sạch với nước ngọt và ngâm nước đá nhằm giảm vị tanh của rong. Với rong nho khô, bạn mở túi lấy rong cho vào tô nước ngâm 3-5 phút để rong nở ra và tươi trở lại. Đổ phần nước ngâm đi và cho rong và tô nước đá ngâm tiếp 3 phút.

    Rong nho nên để trên đá để thưởng thức ngon hơn

    Rong nho tươi khi mua về nên ăn ngay và nếu còn bạn có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc với ánh nắng. Thời gian bảo quản rong nho thông thường khoảng 7-10 ngày. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể chọn mua loại rong nho tách nước bảo quản được 6 tháng trong tủ lạnh sẽ tiện lợi hơn.

    3. Công dụng và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của rong nho biển

    Rong nho chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú được nhiều người ưa chuộng. Vậy rong nho biển có tốt không? Công dụng của rong nho biển là gì?

    Rong nho biển chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú, tốt cho sức khỏe người sử dụng

    Hỗ trợ xương chắc khỏe

    Nho biển giàu protein, canxi và hàm lượng axit béo bão hòa có tác dụng kháng viêm và giảm triệu chứng viêm khớp. Ăn rong nho đúng cách và thường xuyên giúp bạn có khung xương dẻo dai, giảm nguy cơ loãng xương đáng kể.

    Tăng cường thị lực

    Rong nho có hàm lượng sắt, vitamin A giúp tăng cường chức năng của hệ thị giác, cải thiện thị lực và hỗ trợ phòng chống các bệnh về mắt.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

    Hàm lượng vitamin C có trong rong nho biển giúp kiểm soát lượng đường hiệu quả. Đây là “thực phẩm vàng” mà những người mắc bệnh tiểu đường nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

    Tốt cho tim

    Rong nho có hàm lượng axit béo không bão hòa giúp tăng tính có giãn mạch máu và giảm cholesterol/ Các axit này còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa và duy trì cấu trúc collagen trong động mạch.

    Làm đẹp da

    Rong nho biển là món ăn được nhiều chị em ưa chuộng vì hàm lượng chất béo trong nho giúp bảo vệ màng tế bào, cải thiện tình trạng khô da hiệu quả.

    Ngoài các công dụng trên, rong nho biển còn rất tốt cho người bị táo bón, giảm cân hiệu quả và phòng ngừa bệnh ung thư. Để rong nho phát huy tác dụng tốt nhất bạn cần biết cách chế biến và bảo quản rong nho biển đúng cách.

    4. Cách ăn và những món ngon từ rong nho biển không thể bỏ lỡ

    Bạn có thể sử dụng rong nho ngâm với đá lạnh ăn chấm với sốt mè rang hay sốt mayonnaise rất ngon miệng và nhanh chóng. Ngoài ra, rong nho có thể ăn kèm với các món hải sản rất hợp vị. Một số món ăn từ rong nho bạn có thể tham khảo như gỏi rong nho tôm tươi, Salad rong nho, nước ép rong nho, chè rong nho táo đỏ hay đậu hũ sốt rong nho dầu hào cũng rất ngon miệng.

    Rong nho biển ăn kèm đá lạnh, thêm nước chấm là cảm nhận rõ độ giòn tan rồm rộp kích thích vị giác

    Rong nho biển kết hợp với hải sản là đúng vị

    Sashimi cá hồi và rong nho biển, vừa thanh mát, béo bùi, vừa có độ giòn tan hấp dẫn

    5. Mua rong nho biển ở đâu Hồ Chí Minh

    Rong nho mua ở đâu tại Hồ Chí Minh đảm bảo chất lượng đang được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Tại Gofood, rong nho muối – Grape Seaweed Umibudo thuộc dòng rong nho tách nước được bảo đảm từ khâu nuôi trồng và đóng gói, vận chuyển giữ được độ ngon và dinh dưỡng ban đầu. Rong nho muối hãng Okinawa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

    Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

    Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

    Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    Hotline đặt hàng: 0896 420 666

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Sử Dụng Rau Ngót Nhật Thường Xuyên Hay Không?
  • Rau Ngót Nhật Những Tác Dụng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tỏi Đen Hỗ Trợ Tăng Cường Sức Khỏe Cho Bà Bầu
  • Tỏi Mồ Côi • Hải Sản Lý Sơn
  • Tỏi Cô Đơn, Tỏi Một Tép, Tỏi Mồ Côi, Tỏi Lý Sơn Có Tác Dụng Gì?
  • Lợi Ích Của Rong Biển Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Khô Là Gì? Công Dụng Của Rong Biển Khô Đối Với Sức Khoẻ
  • Rong Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Giải Mã Lợi Ích Của Tảo Biển Và Rong Biển
  • Kinh Tế Học (P6: Kiểm Soát Giá)
  • Kinh Tế Học Chất Lượng Môi Trường
  • Rong biển (tảo) sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển, là loại thực phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe và được sử dụng như loại thuốc thảo dược. Các nhà khoa học chia rong biển thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào và những đặc điểm khác như tảo xanh lá, tảo xanh dương, tảo đỏ, tảo nâu…

    Rong biển cung các chất dinh dưỡng cần thiết như chất đạm; chứa nhiều axit amin; khoáng chất, nhất là các vitamin A, B, C, E… có lợi cho cơ thể, góp phần phòng chống bệnh tật. Chúng được dùng sản xuất các loại thực phẩm chức năng ở nhiều nước.

    Rong biển được ưa chuộng tại Hàn Quốc và các nước ở châu Á. Rong biển ngon và chất lượng đều được khai thác tại các đảo xa ở quốc gia này. Sản phẩm có giá thành khá dễ chịu nên nhiều người có thể sử dụng.

    Hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa da

    Rong biển Hàn Quốc là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe. Các vitamin thiết yếu, khoáng chất, axit amin và chất chống oxy hóa trong rong biển góp phần giúp làn da được hồi sinh, dưỡng ẩm và trẻ trung. Những yếu tố này hỗ trợ bảo vệ da chống lại tác hại của các chất gây ô nhiễm môi trường, có thể làm chậm quá trình lão hóa của da.

    Chiết xuất rong biển chứa các đặc tính chống lão hóa là một thành phần trong sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da. Các đặc tính kháng viêm có trong thực phẩm này còn hỗ trợ điều trị phát ban và vết thương trên da. Rong biển góp phần giải độc và làm sạch da bằng cách loại bỏ độc tố ra khỏi lỗ chân lông. Các chất dinh dưỡng từ thực vật làm tăng lưu lượng máu.

    Giúp tóc dày, bóng

    Hàm lượng khoáng chất cao của rong biển cũng hỗ trợ trong việc duy trì mái tóc khỏe mạnh. Khoáng chất giúp tăng cường rễ và trục của nang lông, làm cho chúng dày và bóng. Do tác dụng có lợi này, rong biển có giá trị trong sản xuất dầu gội và kem tóc.

    Góp phần giảm cholesterol

    Thực phẩm giàu cholesterol là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Các thực phẩm với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển được coi trọng. Rong biển Hàn Quốc được lòng nhiều người tiêu dùng trên thế giới, nhất là các người nội trợ. Gia đình có thể chế biến món canh rong biển trong thực đơn hàng ngày.

    Cách chế biến rong biển

    Rong biển là loại thực phẩm chay mặn đều dùng được nên khá quen thuộc với người Việt Nam, giá thành khá hợp túi tiền. Rong biển Hàn Quốc được nhập về rất nhiều loại từ ăn vặt rong biển cháy tỏi đến rong biển tươi sấy khô để nấu những món canh bổ dưỡng.

    Canh rong biển thịt bò

    Khẩu phần: 2 người ăn

    Nguyên liệu:

    – 150 gram rong biển khô Hàn Quốc

    – 100 gram thịt bò tươi

    – Rượu trắng Hàn Quốc

    – Xì dầu Hàn Quốc

    – Gia vị cơ bản: dầu mè, tỏi khô, muối, dầu ăn và hạt tiêu xay

    Sơ chế nguyên liệ u:

    Rong biển khô mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để nở đều. Sau đó vớt rong biển ra để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Thịt bò tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc băm nhỏ. Ướp thịt bò với chút xì dầu Hàn Quốc, chút tiêu xay, một muỗng canh rượu trắng. Sau đó trộn đều để thịt bò thấm gia vị.

    – Bước 1: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần thịt bò đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò vừa chín tới.

    – Bước 2: Tiếp tục cho rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon.

    – Bước 3: Chanh vàng thái lát mỏng.

    – Bước 3: Đổ khoảng một tô nước vào nồi rong biển và thịt bò xào. Đun trên lửa vừa. Khi canh vừa sôi lên, băm nhỏ vài tép tỏi và thả vào nồi canh.

    – Bước 4: Nêm nếm lại canh với chút hạt nêm, muối cho vừa miệng, để sôi thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

    Cơm cuộn Hàn Quốc

    Khẩu phần: 2 người ăn

    Nguyên liệu:

    – 300 gram gạo dẻo

    – 4 lá rong biển Hàn Quốc

    – 3 quả trứng gà

    – 1 củ cà rốt

    – Củ cải vàng muối Hàn Quốc

    – 1 cây hành lá

    – Xúc xích

    – Dầu vừng

    – Vừng rang

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    – Đường phèn 1/2 muỗng cà phê

    Cách sơ chế các nguyên liệu:

    – Bước 1: Cắm cơm để gạo dẻo, chín đều. Sau đó cho ra bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang.

    – Bước 2: Rán trứng mỏng khoảng 4 mm, rồi thái thành sợi dài vừa bằng lá rong biển.

    – Bước 3: Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ để thái thành sợi dài vừa bằng chiều dài của lá rong biển.

    – Bước 4: Củ cải vàng đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài như các nguyên liệu khác.

    – Bước 5: Xúc xích và giò hoặc chả nên thái sợi dài như các nguyên liệu khác để tiện cho việc cuộn kimbap.

    Cách cuộn kimbap:

    – Trải mảnh tre cuộn kimbap ra mặt phẳng rồi trải tấm rong biển lên trên.

    – Cho cơm lên mặt kimbap dàn đều ra và chừa khoảng 2 cm ở cạnh cuối cùng.

    – Dàn đều trứng tráng, giò, xúc xích, dưa chuột… lên toàn bộ mặt cơm.

    – Cuộn kimbap chặt tay để các nguyên liệu có độ kết dính, lặp đi lặp lại cho đến hết nguyên liệu.

    – Dùng dao sắc và hơi ẩm cắt từng cuộn kimbap thành các miếng nhỏ có độ dày như nhau khoảng 1,5 cm.

    Bà Hoàng Thu Hiền, chủ tịch Công ty đầu tư và xuất nhập khẩu Thu Hiên (quận 5, TP HCM) được đến tham quan các vùng biển khai thác rong biển tươi. Bà ấn tượng với vùng biển đảo Dokdo xinh đẹp ở tận cùng phía Đông Hàn Quốc. Bà cho biết, mỗi tháng công ty Thu Hiên nhập khẩu hơn 3 container với hơn 10 mã hàng rong biển tại Hàn Quốc. Các sản phẩm nhập khẩu đều được đóng gói bao bì và bảo quản cẩn thận.

    Ra mắt vào tháng 7/2017 với khẩu hiệu Better food, Better life, Văn phòng đại diện Liên đoàn hợp tác xã thủy sản quốc gia (National Federation Of Fisheries Cooperatives) tại TP HCM nỗ lực xúc tiến giao lưu trao đổi các sản phẩm thủy sản Việt Nam và Hàn Quốc.

    Sản phẩm thủy sản của Hàn Quốc được sàng lọc và kiểm tra với các bước:

    – Đăng ký sử dụng: đánh giá năng lực sản xuất và xuất khẩu của doanh nghiệp, ngoài ra thiết bị sản xuất phải có đầy đủ chứng nhận.

    – Kiểm tra chất lượng: vệ sinh an toàn, phòng chống dịch phải đạt hiệu quả, thường xuyên kiểm tra trang thiết bị, nguyên liệu.

    – Đánh giá cuối cùng: kiểm tra triệt để chất lượng thông qua đánh giá tiêu chuẩn đo lường, sau đó kiểm tra liên tục khi sản phẩm được dán nhãn.

    Đơn vị đã tổ chức các cuộc họp tham vấn thương mại cho sản phẩm thủy sản Việt – Hàn năm 2022, 2022, tìm kiếm đối tác, tổ chức tham quan các nhà máy chế biến thủy sản Hàn Quốc, các chợ và siêu thị thủy sản lớn, quảng bá sản phẩm thủy sản Hàn Quốc mang thương hiệu K – Seafood.

    Trong tương lai, thông qua hoạt động giao lưu đối ngoại của Tổng lãnh sự quán, các cơ quan đại diện của chính phủ Hàn Quốc, VCA, VCCI…, đơn vị nỗ lực giới thiệu sản phẩm thủy sản đa dạng của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng, nâng cao độ nhận diện của thương hiệu.

    Với mục đích mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao độ nhận diện thương hiệu, Liên đoàn hợp tác xã thủy sản quốc gia tại TP HCM giới thiệu một loạt bài viết về các sản phẩm thủy hải sản tiêu biểu của Hàn Quốc như cá bơn, rong biển, chả cá, hàu, bào ngư.

    Kim Uyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Siêu Thực Phẩm Rong Biển: Vô Cùng Bổ Dưỡng Nhưng Vẫn Có Lưu Ý Cần Biết Khi Ăn
  • Lợi Ích Của Rong Biển Đối Với Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Những Lợi Ích Kỳ Diệu Của Rong Biển Đối Với Sức Khỏe
  • 8 Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Má Và 5 Lưu Ý Cần Biết Khi Dùng
  • Sự Thật Về Lợi Ích Cây Rau Má Khi Ăn, Uống
  • Giải Mã Lợi Ích Của Tảo Biển Và Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Tế Học (P6: Kiểm Soát Giá)
  • Kinh Tế Học Chất Lượng Môi Trường
  • Rong Nho Biển Có Tác Dụng Gì Và Cách Bảo Quản
  • Rong Nho Sabudo Chính Hãng,10 Lợi Ích Cho Sức Khỏe
  • Rong Nho Biển Là Gì ? Một Số Lợi Ích Đến Từ Rong Nho Biển
  • Bạn đã bao giờ như tôi chưa, đứng hình mất 10s khi được hỏi những câu đại loại như Tảo biển khác gì Rong biển? Bởi trước khi nói đến tác dụng của Tảo Biển đối với sức khỏe và sắc đẹp, ít nhất, chúng ta cần và có quyền hiểu rõ, vậy thì thực

    Bài viết trước đã khẳng định những vai trò đáng kể của tảo biển (hay còn gọi là Rong biển) đối với sức khỏe và sắc đẹp. Câu hỏi tiếp theo là làm thể nào để bổ sung tảo biển cho cơ thể? Tôi học lỏm được vài thông tin nấu nướng hay hay, chia […]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Rong Biển Khô Là Gì? Công Dụng Của Rong Biển Khô Đối Với Sức Khoẻ
  • Lợi Ích Của Rong Biển Hàn Quốc
  • Siêu Thực Phẩm Rong Biển: Vô Cùng Bổ Dưỡng Nhưng Vẫn Có Lưu Ý Cần Biết Khi Ăn
  • Lợi Ích Của Rong Biển Đối Với Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Rong Nho

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Của Rong Nho Biển Đối Với Sức Khỏe Khi Ăn Thường Xuyên
  • Bà Bầu Ăn Rong Nho Được Không? Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ Của Loại Thực Phẩm Này
  • Tất Cả Về Rong Nho Sabudo
  • Uống Nước Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì? Có Nên Uống Hàng Ngày Không?
  • #1 Uống Nước Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì?
  • Rong nho giàu đạm, canxi và các axít béo không no AA, LA, DHA, EPA, và ALA có tác dụng tăng cường thị lực và trí nhớ, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim .

    2 Bổ Mắt Khỏe Tim.

    Rong nho chứa các axit béo không no AA, LA, DHA, EPA Và ALA có tác dụng tăng cường thị lực và trí nhớ, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

    3.Ngừa Cao Huyết Áp .

    Rong nho giàu canxi, kali và vitaminc. Ba chất này là khắc tinh của chứng cao huyết áp

    4.Ngừa Tiểu Đường.

    Với hàm lượng vitamin C phong phú, rong nho giúp cải thiện tình trạng và giảm thiểu các biến chứng của bệnh tiểu đường.

    5. Phòng Trị Táo Bón.

    Chất đường trong rong nho có hàm lượng calo thấp, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi cho ruột phát triển giúp tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất cặn bã nhanh chóng nên có tác dụng ngừa táo bón, tiêu độc .

    6.Ngừa Bướu Cổ.

    Trong 100g rong nho có khoảng 1.9 mg i-ốt . Với 300g rong nho mỗi ngày có thể cung cấp đầy đủ lượng i-ốt cần thiết cho tuyết giáp , giúp phòng tránh bệnh bướu cổ.

    7. Đẹp da, Mượt Tóc.

    Với hàm lượng vitamin A,C phong phú, rong nho có khả năng sản xuất collagen và chống oxy hóa nên được xem là mỹ phẩm thiên nhiên giúp cải thiện làn da mái tóc và làm chậm quá trình lão hóa.

    Ngừa Béo Phì.

    Rong nho có ít đường nhưng giàu canxi, kali, kẽm, sắt , đạm thực vật, vitamin A,C và các axít béo không no có lợi nên được xem là một thực phẩm bổ dưỡng và an toàn cho người thừa cân hoặc ăn kiêng.

    – 2. Ngâm rong trong nước sạch 2 phút để rong nho nở đều. Sau đó ngâm rong trong đá lạnh để rong nở đều và tươi hơn. Thưởng thức trongvòng 30 phút.

    – 3. Dùng với nước chấm như xốt mè rang . tương ớt, sốt mayonnaise… tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Nam Giới Phải Mặc Quần Lót Thay Vì Thả Rông?
  • 10 Lý Do Tại Sao Nam Giới Nên Mặc Quần Lót Thay Vì Thả Rông
  • Thói Quen “thả Rông” Cậu Nhỏ Có Mang Lại Lợi Ích Gì Không?
  • Lợi Ích Của Rong Nho Đối Với Bà Bầu
  • Top 3 Cách Làm Món Salad Rong Nho Cá Ngừ Siêu Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100