Nguyên Tắc Và Nội Dung Lập Quy Hoạch Du Lịch

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 1: Quy Hoạch Và Phát Triển Hạ Tầng Du Lịch
 • Vì Sao Tôi Chọn Học Ngành Du Lịch
 • Ẩn Họa Tiềm Tàng Của Du Lịch Sinh Thái
 • Những Lợi Ích Khi Theo Học Ngành Quản Lý Khách Sạn
 • Lợi Ích Khi Chọn Học Ngành Quản Trị Khách Sạn
 • Nguyên tắc lập quy hoạch về du lịch:

  – Phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước; chiến lược phát triển ngành du lịch và các quy hoạch khác đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo từng thời kỳ.

  – Khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên du lịch và bảo tồn các di tích lịch sử – văn hóa, di sản thiên nhiên hướng tới mục tiêu phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

  – Bảo đảm tính liên kết giữa các địa phương trong vùng, giữa các vùng trong cả nước; khai thác, sử dụng tối đa kết cấu hạ tầng hiện có; phát huy tối ưu tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương để phát triển sản phẩm du lịch.

  – Giảm thiểu các tác động tiêu cực do phát triển du lịch đến kinh tế – xã hội và môi trường.

  – Bảo đảm sự tham gia của cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư và cá nhân trong quá trình lập quy hoạch; kết hợp hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước và lợi ích của cộng đồng, giữa lợi ích của vùng và địa phương.

  – Bảo đảm tính khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình lập quy hoạch; đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn và phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

  Nội dung quy hoạch về du lịch:

  – Xác định vị trí, vai trò và lợi thế của du lịch trong phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia, vùng và địa phương.

  – Phân tích, đánh giá tiềm năng, hiện trạng tài nguyên và môi trường du lịch, thị trường du lịch; khả năng thu hút đầu tư, nguồn lực phát triển du lịch.

  – Xác định quan điểm, mục tiêu phát triển du lịch; dự báo các chỉ tiêu và luận chứng các phương án phát triển du lịch.

  – Định hướng tổ chức không gian du lịch, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch.

  – Định hướng phát triển sản phẩm du lịch, thị trường du lịch.

  – Định hướng bảo vệ tài nguyên du lịch và môi trường theo quy định của pháp luật.

  – Đề xuất chính sách, giải pháp quản lý, phát triển du lịch theo quy hoạch.

  Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc hay khó khăn gì thì hãy liên hệ với Luật Gia Phát theo thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

  Hotline: 098.1214.789

  Email:  [email protected]

  Website: luatgiaphat.com/luatgiaphat.vn

  Luật Gia Phát – Niềm tin pháp lý doanh nghiệp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ích Lợi Từ Du Lịch Mạo Hiểm
 • Du Lịch Quan Trọng Như Thế Nào Trong Đời Sống Của Chúng Ta?
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Tour Trọn Gói
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Phổ Biến Của Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Lợi Ích Của Việc Du Lịch Cùng Công Ty Lữ Hành
 • Bài 1: Quy Hoạch Và Phát Triển Hạ Tầng Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Tôi Chọn Học Ngành Du Lịch
 • Ẩn Họa Tiềm Tàng Của Du Lịch Sinh Thái
 • Những Lợi Ích Khi Theo Học Ngành Quản Lý Khách Sạn
 • Lợi Ích Khi Chọn Học Ngành Quản Trị Khách Sạn
 • Vì Sao Bạn Nên Chọn Học Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch?
 • Bài 2: Phát triển du lịch thúc đẩy sản xuất hàng hóa

  Tuyên Quang có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch, với nhiều loại hình du lịch độc đáo nhưng chưa thực sự mang lại giá trị kinh tế cho người dân. Nguyên nhân là do việc phát triển du lịch chưa được quy hoạch, chưa có kế hoạch cụ thể; phát triển kết cấu hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch còn hạn chế…

  Hình thành “khung” phát triển

  Trước bối cảnh đó, tỉnh đã tập trung làm tốt công tác quy hoạch, triển khai các kế hoạch, dự án phát triển du lịch một cách bài bản, khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. UBND tỉnh đã xây dựng và thực hiện đồng bộ Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang đến năm 2022, định hướng đến năm 2030, trong đó tập trung quy hoạch tổng thể Khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào, Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm, Khu du lịch sinh thái Na Hang. Đây là nỗ lực lớn của tỉnh để hình thành “khung” cho hoạt động du lịch phát triển phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương và thu hút đầu tư vào lĩnh vực này, tránh phát triển tự phát, dàn trải, không mang lại hiệu quả.

  Tập đoàn VinGroup đầu tư hạ tầng du lịch vào Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm. Ảnh: Ngọc Hưng

  Từ các quy hoạch, tỉnh đã tập trung nguồn lực triển khai thực hiện các dự án phát triển du lịch trọng điểm như Dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương) gắn với phát triển du lịch; phát triển hạ tầng tại Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang), Khu du lịch Quốc gia Tân Trào, Khu du lịch sinh thái Na Hang, Khu di tích thắng cảnh Động Tiên (Hàm Yên). Tại Khu du lịch Quốc gia Tân Trào, tỉnh đang triển khai xây dựng nhà trưng bày Bảo tàng Tân Trào; cải tạo nâng cấp Quảng trường Tân Trào gắn với xây dựng Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng; xây dựng phòng chiếu phim phục vụ giới thiệu, tuyên truyền và phát huy giá trị của các di tích với khách tham quan. Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm hiện có 6 doanh nghiệp lớn đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, trong đó có Tập đoàn VinGroup đầu tư các hạng mục công trình tầm cỡ mang thương hiệu Vinpearl…

  Rút ngắn thời gian và khoảng cách

  Tuyên Quang với nhiều cảnh đẹp nên thơ, hệ động thực vật phong phú, nhiều loại hình du lịch hấp dẫn nhưng nhiều khu khách còn e ngại bởi xa xôi, đường xá đi lại khó khăn. Nhận thức rõ điều này, tỉnh đã đặc biệt quan tâm phát triển hạ tầng giao thông để rút ngắn khoảng cách vùng miền và thời gian đi lại cho du khách.

  5 năm qua, tỉnh đã huy động nguồn lực đầu tư nâng cấp, xây dựng mới hệ thống giao thông từng bước đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng. Tỉnh đã hoàn thành và đưa vào khai thác hơn 20 km đường Hồ Chí Minh (đoạn đi qua tỉnh) kết nối Tuyên Quang với các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng; chuẩn bị đưa vào sử dụng cầu Tình Húc (TP Tuyên Quang) với hệ thống trụ tháp và dây văng hiện đại; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, phấn đấu đến năm 2022 đưa vào khai thác 2 tuyến đường dọc sông Lô đấu nối với Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C và đường Hồ Chí Minh liên kết với đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai, tạo bước phát triển đột phá trong việc kết nối không gian đô thị và các vùng miền. Hiện thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn đang tiến hành kiểm kê đất đai, giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện tốt nhất để xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai sẽ rút ngắn thời gian từ Hà Nội đến Tuyên Quang còn hơn 1 giờ đồng hồ, mở ra cơ hội lớn phát triển dịch vụ du lịch, giao thương hàng hóa, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Đây là yếu tố quan trọng nhất để thu hút du khách và các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang triển khai các dự án không chỉ trong lĩnh vực du lịch và nhiều lĩnh vực khác như nông nghiệp, lâm nghiệp đều là những lợi thế của tỉnh được các doanh nghiệp đánh giá cao, mong muốn được đầu tư nhưng trước đây còn e ngại bởi hệ thống giao thông có khó khăn, yếu kém.

  Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang. Ảnh: K.T

  Trong quá trình triển khai các dự án giao thông đều chú trọng yếu tố liên kết vùng phát triển du lịch. Tỉnh đã hoàn thành sửa chữa Quốc lộ 279 đoạn qua tỉnh với chiều dài hơn 94 km kết nối Quốc lộ 3 địa phận tỉnh Bắc Cạn với Quốc lộ 2 địa phận tỉnh Hà Giang, tạo điều kiện thuận lợi phát triển du lịch lòng hồ sinh thái Na Hang. Đây là điều kiện quan trọng để đón ngày càng nhiều du khách khi hồ sinh thái Na Hang và hồ Ba Bể được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Tỉnh cũng đã hoàn thành nâng cấp Quốc lộ 37 tạo điều kiện thuận lợi phát triển du lịch thành phố Tuyên Quang và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào…

  Khi hệ thống giao thông kết nối với các đô thị một cách đồng bộ, hiện đại, đặc biệt là với Thủ đô Hà Nội sẽ tạo bước đột phá phát triển du lịch, các sản phẩm du lịch, loại hình du lịch của tỉnh được phát huy giá trị, mang lại nhiều lợi ích cho người dân.  

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Và Nội Dung Lập Quy Hoạch Du Lịch
 • Những Ích Lợi Từ Du Lịch Mạo Hiểm
 • Du Lịch Quan Trọng Như Thế Nào Trong Đời Sống Của Chúng Ta?
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Tour Trọn Gói
 • Những Thuận Lợi Và Khó Khăn Phổ Biến Của Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch
 • Nguyên Tắc Và Nội Dung Lập Quy Hoạch Về Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Du Lịch
 • ​lợi Ích Của Việc Học Tiếng Pháp
 • Tác Động Tích Cực Và Tiêu Cực Của Ngành Du Lịch Tới Môi Trường
 • Những Ảnh Hưởng Tích Cực Và Tiêu Cực Của Ngành Du Lịch
 • Du Lịch Tác Động Tiêu Cực Đến Môi Trường Như Thế Nào?
 • Tại Điều 20 và Điều 21 Luật du lịch 2022 thì:

  Nguyên tắc lập quy hoạch về du lịch:

  – Phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước; chiến lược phát triển ngành du lịch và các quy hoạch khác đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo từng thời kỳ.

  – Khai thác, sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên du lịch và bảo tồn các di tích lịch sử – văn hóa, di sản thiên nhiên hướng tới mục tiêu phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

  – Bảo đảm tính liên kết giữa các địa phương trong vùng, giữa các vùng trong cả nước; khai thác, sử dụng tối đa kết cấu hạ tầng hiện có; phát huy tối ưu tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng địa phương để phát triển sản phẩm du lịch.

  – Giảm thiểu các tác động tiêu cực do phát triển du lịch đến kinh tế – xã hội và môi trường.

  – Bảo đảm sự tham gia của cơ quan, tổ chức, cộng đồng dân cư và cá nhân trong quá trình lập quy hoạch; kết hợp hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước và lợi ích của cộng đồng, giữa lợi ích của vùng và địa phương.

  – Bảo đảm tính khoa học, ứng dụng công nghệ hiện đại trong quá trình lập quy hoạch; đáp ứng tiêu chuẩn, quy chuẩn và phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước.

  Nội dung quy hoạch về du lịch:

  – Xác định vị trí, vai trò và lợi thế của du lịch trong phát triển kinh tế – xã hội của quốc gia, vùng và địa phương.

  – Phân tích, đánh giá tiềm năng, hiện trạng tài nguyên và môi trường du lịch, thị trường du lịch; khả năng thu hút đầu tư, nguồn lực phát triển du lịch.

  – Xác định quan điểm, mục tiêu phát triển du lịch; dự báo các chỉ tiêu và luận chứng các phương án phát triển du lịch.

  – Định hướng tổ chức không gian du lịch, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch.

  – Định hướng phát triển sản phẩm du lịch, thị trường du lịch.

  – Định hướng bảo vệ tài nguyên du lịch và môi trường theo quy định của pháp luật.

  – Đề xuất chính sách, giải pháp quản lý, phát triển du lịch theo quy hoạch.

  Trân trọng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khu Du Lịch Quốc Gia Sơn Trà: Ưu Tiên Bảo Tồn Vì Lợi Ích Của Nhân Dân
 • Nghị Luận Về Sự Bổ Ích Của Những Chuyến Tham Quan Du Lịch Đối Với Học Sinh
 • Nghị Luận: Sự Bổ Ích Của Những Chuyến Tham Quan Du Lịch Đối Với Học Sinh
 • Dàn Ý Nghị Luận Về Sự Bổ Ích Của Những Chuyến Tham Quan Du Lịch Đối Với Học Sinh
 • Điểm Danh 5 Tác Dụng Của Du Lịch Đối Với Sức Khỏe
 • Chặn ‘lợi Ích Nhóm Trong Quy Hoạch’

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Phụ Của Statin Trị Mỡ Máu: Cân Nhắc Lợi Ích Và Nguy Cơ Khi Dùng
 • Lợi Ích Và Tác Hại Của Statin Chữa Rối Loạn Mỡ Máu
 • Luật Và Vấn Đề Xung Đột Lợi Ích
 • Tailieu.vn: Sách Mau Thuan, Xung Dot Loi Ich Nhom
 • Xung Đột Là Gì? Kỹ Năng Giải Quyết Xung Đột Cần Thiết Cho Nhà Quản Lý
 • ĐBQH Tạ Văn Hạ. Ảnh: Quang Vinh. PV: Thưa ông, khi đề cập đến vấn đề tham nhũng, lợi ích nhóm, thì “lợi ích nhóm trong quy hoạch” là cái dễ nhìn nhận nhất. Ông nhìn nhận như thế nào về vấn đề này?

  Ông Tạ Văn Hạ: Đúng là trước kia ở một số nơi, có chuyện lợi dụng quy hoạch để làm những việc chưa đúng. Chưa đúng ở đây là nói đến lợi ích nhóm trong quy hoạch. Và theo tôi lợi ích nhóm là yếu tố chính. Thứ hai là do buông lỏng trong công tác quản lý, trình độ năng lực của cán bộ trực tiếp làm công tác quy hoạch còn yếu kém, có nhiều mặt hạn chế. Nhưng nói gì thì nói yếu tố lợi ích nhóm vẫn là đầu tiên cho nên mới có việc quy định được xây dựng là như thế này nhưng anh lại cố tình điều chỉnh theo hướng tăng lên. Một khu đô thị theo quy định chỉ có 10 khối nhà nhưng anh làm tăng lên, tức là tăng diện tích xây dựng, tăng mật độ xây dựng, giảm mật độ cây xanh, không gian văn hóa, giáo dục, y tế. Đó là sai phạm nghiêm trọng và cần phải xử lý cũng như có giải pháp xử lý dứt điểm. Vì vậy, chúng ta phải công khai minh bạch để người dân có điều kiện giám sát, cơ quan quản lý sớm phát hiện, kịp thời xử lý, khắc phục những tình trạng như vậy.

  Ông vừa đề cập đến việc cần công khai quy hoạch để dân giám sát nhưng việc thay đổi quy hoạch, điển hình là thay đổi công năng, xây dựng vượt tầng tại các dự án xây nhà chung cư đang diễn ra rất phổ biến ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Việc thay đổi quy hoạch, xây thêm vượt tầng người dân đã nhìn thấy, cơ quan chức năng cũng biết. Vậy theo ông, tại sao các sai phạm vẫn cứ tồn tại?

  – Trách nhiệm đầu tiên thuộc về cơ quan quản lý Nhà nước, sau đó là của các cấp chính quyền địa phương. Những sai phạm lớn như vậy anh phải thấy chứ? Để xảy ra những chuyện như vậy chính là sự lãng phí, thất thoát lớn của xã hội, nhân dân. Do đó cần xử lý nghiêm trách nhiệm của những người làm công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng.

  Chúng ta hay đề cập đến sự liên kết theo nhóm lợi ích giữa “khối trong Nhà nước” và khối “ngoài Nhà nước” và dường như, có tình trạng quy hoạch được cấp chính quyền điều chỉnh theo ý muốn của doanh nghiệp. Vậy theo ông làm sao khắc phục được tình trạng này?

  – Thứ nhất cần công khai minh bạch. Dự án này, quy hoạch này phải được dân biết, dân bàn, dân kiểm tra. Lúc bấy giờ công khai rõ ràng, minh bạch rồi sẽ làm giảm đi lợi ích nhóm, hạn chế việc điều chỉnh quy hoạch theo ý muốn. Thứ hai song song với nó phải có chế tài, xử lý thật nghiêm đối với những người có trách nhiệm quản lý nhưng cố tình làm sai, làm không đúng quy định của pháp luật về vấn đề quy hoạch.

  Cái mà chúng ta lo ngại nhất chính là việc “tham nhũng chính sách”, cấu kết để làm chính sách có lợi cho một nhóm lợi ích. Theo ông việc điều chỉnh quy hoạch theo ý muốn của doanh nghiệp có phải là tham nhũng chính sách? Chúng ta cần xử lý vấn đề này như thế nào?

  – Chuyện tham nhũng chính sách chúng ta đã đặt ra nhưng theo tôi ranh giới để xác định thế nào là tham nhũng chính sách chưa rõ ràng. Ở đây chủ yếu là các cơ quan quản lý Nhà nước khi trình các dự án luật đều nghiêng về hướng làm sao cho mình dễ dàng quản lý. Cho nên mới có chuyện điều khoản a, b đặt ra các thủ tục hành chính để gây phiền hà, không cần thiết. Do đó, trong quá trình xây dựng luật, các Ủy ban của Quốc hội là những cơ quan thẩm tra cần phải nêu lên vấn đề này, còn các ĐBQH cần lắng nghe ý kiến của nhân dân, làm sao hạn chế tối đa những tư tưởng ấy.

  Từ việc quy hoạch bị thay đổi, hay thay đổi công năng nên ở một số dự án nhà chung cư người dân không được cấp sổ hồng do chủ đầu tư mắc sai phạm, làm không đúng giấy phép xây dựng. Theo ông cần xử lý vấn đề trên như thế nào để đảm bảo lợi ích của người mua nhà?

  – Muốn xây dựng Nhà nước pháp quyền thì vấn đề thượng tôn pháp luật phải được đặt lên trên hết. Chủ đầu tư làm sai phải xử phạt chủ đầu tư, còn các cán bộ quản lý trong lĩnh vực xây dựng sai cũng phải xử lý. Tất nhiên trong quá trình xử lý phải chú ý đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân – là những người mua nhà có nhu cầu ở thực sự, làm sao để dân vừa không thiệt thòi về vật chất và đồng thời đảm bảo điều kiện sống cho họ.

  Trân trọng cảm ơn ông!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đang Rà Soát, Xử Lý Lợi Ích Nhóm Trong Lĩnh Vực Bot
 • Các Nhóm Lợi Ích Có Tổ Chức, Vận Động Hành Lang Và Sự Hình Thành Chính Sách Của Nhà Nước
 • Lợi Ích Nhóm Núp Bóng Cơ Quan Công Quyền, Núp Bóng Pháp Luật (*)
 • Loại Bỏ Lợi Ích Nhóm Trong Quản Lý Nhà Nước Về Đầu Tư Xây Dựng
 • Đã Từng Có Kiểu Sắp Xếp, Quy Hoạch Cán Bộ Theo “cánh Hẩu, Phe Nhóm”
 • 10 Lợi Ích Của Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Đi Tour Hay Tự Túc Khi Đi Du Lịch
 • 12 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Du Lịch Theo Tour Cùng Công Ty Lữ Hành – Khách Sạn Hàm Luông
 • Những Lợi Ích Mang Lại Khi Du Lịch Theo Tour
 • Vì Sao Du Khách Việt Ngày Càng Thích Những Điểm Đến Trong Nước
 • Lợi Thế Cạnh Tranh Phát Triển Du Lịch Việt Nam Và Một Số Tỉnh Miền Trung – Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Itdr)
 • Du lịch có thể cải thiện tình trạng sức khoẻ và hạnh phúc của bạn

  1. TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH

  Thật lạ nhưng đúng như vậy; đi du lịch có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Một nghiên cứu ở Anh được thực hiện trên chuột cho thấy hệ thống miễn dịch của chúng phản ứng khác nhau tuỳ thuộc vào môi trường chúng sống. Đó là thực tế khi bạn ở một địa điểm khác môi trường bạn sống hàng ngày. Khi bạn ở một nơi khác thường, cơ thể của bạn tiếp xúc với các loại vi khuẩn mới và tạo ra các kháng thể, bảo vệ bạn khỏi bệnh tật trong tương lai. Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm, nhưng có thể dành thời gian ở những địa điểm mới sẽ giúp cơ thể của bạn tốt lên trông thấy.

  Những gì khách du lịch nói: Tôi ăn thức ăn đường phố bất cứ nơi nào tôi đi qua. Khi tôi đến một quốc gia mới từ đất nước quê hương của tôi ở Úc, đôi khi tôi sẽ gặp phải một vấn đề về dạ dày trong một thời gian trước khi nhanh chóng làm quen với các loại thực phẩm địa phương. Sau đó, nếu tôi đi du lịch đến một số quốc gia khác trong một chuyến đi, cơ thể tôi thường miễn dịch tốt hơn rất nhiều và có thể uống hoặc ăn bất cứ thứ gì tôi muốn! Gọi tôi vô trách nhiệm với sức khoẻ của mình cũng được, nhưng sau khi đi du lịch Đông Nam Á được 8 tháng, tôi mới bắt đầu uống nước máy sau một thời gian và không bị bệnh. Tôi thậm chí đã uống nước máy ở khu vực miền núi phía Bắc Ấn Độ

  2. XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ BỀN CHẶT HƠN

  Ngoài những tranh luận không thể tránh khỏi về việc ai đọc bản đồ hay đặt khách sạn 3 hay 4 sao, nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn đi du lịch với bạn bè hoặc gia đình, bạn làm sâu sắc thêm mối quan hệ với họ. Khi bạn thử những điều mới và chia sẻ những khoảnh khắc trên đường đi, bạn trải nghiệm sự gần gũi hơn. Theo nghiên cứu của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ, điều này thậm chí có thể giúp ngăn chặn ly hôn trong tương lai. Nghiên cứu cho thấy 84% các cặp đôi đi du lịch cùng nhau có sự giao tiếp tốt hơn và mối quan hệ của họ kéo dài lâu hơn.

  Những gì khách du lịch nói: Khi tôi bắt đầu đeo ba lô lần đầu tiên, khoảng mười năm trước, lần đầu tiên tôi trải qua triệu chứng bệnh khi về nhà. Đó là ở Panama và hồi đó tôi chỉ có thể nói một vài từ tiếng Tây Ban Nha, điều đó không thực sự có ích. May mắn thay, Skype đã được phát minh và internet không quá khó tìm, vì vậy tôi đã gọi cho gia đình và bạn bè của tôi và xem họ trên video, điều đó thực sự hữu ích. Sau vài ngày, nỗi nhớ nhà đã biến thành một “cơn say” du lịch không bao giờ rời đi. Trong mười năm qua tôi đã ở nước ngoài nhiều hơn ở nhà ở Hà Lan, nhưng mối liên kết với gia đình và bạn bè vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ vào nhiều lựa chọn gọi video trực tuyến và mạng xã hội.

  Chúng tôi bắt đầu đi du lịch thế giới cùng nhau chỉ sau 6 tháng hẹn hò, và nhanh chóng đến 4 năm sau chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng đó là quyết định đúng nhất chúng tôi từng đưa ra khi nó phát triển một mối quan hệ bền chặt giữa chúng tôi. Khi bạn đi du lịch liên tục trong các môi trường khác nhau, làm những việc mới và giải quyết các vấn đề bên ngoài vùng thoải mái của bạn. Đôi khi nó có thể rất căng thẳng, vì vậy bạn học được nhiều điều về người bạn đời của mình bằng cách ở trong những tình huống khó khăn với họ và cùng nhau vượt qua các thử thách. Trước khi cam kết lâu dài với nhau, chúng tôi khuyên tất cả các cặp vợ chồng nên đóng gói và đi du lịch cùng nhau, để phát triển mối quan hệ bền chặt và mối quan hệ lành mạnh có thể kéo dài trong nhiều năm tới.

  3. VITAMIN D CHO XƯƠNG KHOẺ MẠNH

  Ai có thể nghĩ du lịch có thể tốt cho xương của bạn? Chà, nó không phải là du lịch, mà là Vitamin D được tạo ra trên đường đi. Hầu hết chúng ta không tạo đủ Vitamin D một cách tự nhiên. Cho dù chúng ta đi bộ đường dài, trượt tuyết, tham quan hoặc thư giãn trên bãi biển, khi chúng ta đi du lịch, chúng ta dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời và mặt trời giúp cơ thể chúng ta sản xuất Vitamin D cần thiết cho sức khỏe xương và tránh loãng xương.

  4. HÌNH THÀNH QUAN ĐIỂM MỚI

  Du lịch vừa tốt

  cho cơ thể vừa có thể có lợi cho tâm trí của bạn. Trên thực tế, nó thậm

  chí có thể thay đổi toàn bộ cách nhìn của bạn về cuộc sống. Gặp gỡ những

  người mới và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau khiến bạn cởi mở và khoan

  dung hơn. Và, khi bạn thấy những điều kiện mà người khác sống, bạn trở nên

  đồng cảm hơn. Một nghiên cứu toàn cầu của công ty du lịch Momondo tiết lộ

  rằng du lịch giúp chúng ta hình thành những quan điểm mới, và điều này dẫn đến

  việc chúng ta cởi mở và tin tưởng hơn.

  Những gì khách du lịch nói: Đắm mình vào các nền văn hóa và ý thức hệ khác nhau, mở rộng phạm vi bộ não của bạn sang những ý tưởng mới thú vị và củng cố hơn, có thể là trong kinh doanh, khoa học, tôn giáo, nghệ thuật hoặc âm nhạc. Mảnh ghép còn thiếu mà bạn đang tìm kiếm để mở một doanh nghiệp mới hoặc động lực mà bạn đang tìm kiếm để thay đổi lối sống của bạn, đó là những gì du lịch mang lại cho bạn. Khi bạn đi du lịch bạn trở nên sáng tạo hơn, sống động hơn.

  5. PHÁT TRIỂN TRÁI TIM KHỎE MẠNH

  Cho dù bạn

  đang vội vã đến sân bay, đưa hành lý của bạn lên các bậc thang đến khách sạn,

  hoặc trôi nổi yên bình trên biển, vào kỳ nghỉ, bạn hoạt động nhiều hơn bình thường.

  Được di chuyển cả ngày là điều tuyệt vời cho trái tim của bạn. Trên thực tế,

  khoa học đã phát hiện ra mối liên hệ trực tiếp giữa du lịch và sức khỏe tim mạch. Trong

  một nghiên cứu được công bố vào năm 2000, các nhà nghiên cứu từ Đại học New

  York đã phát hiện ra rằng việc nghỉ phép giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  vành ở nam giới trung niên.

  Những gì khách du lịch nói:  Bạn có biết cảm giác đó khi bạn rời máy bay ở một đất nước mới, mà bạn chưa biết? Khi bạn hào hứng khám phá một thành phố mới? Leo lên núi? Lang thang qua vườn quốc gia? Bạn có thể mệt mỏi, nhưng nó không làm phiền bạn chút nào – đó là hạnh phúc thuần túy. Bạn có nghĩ về công việc sau đó? Có điều gì làm bạn căng thẳng không? Không! Khi chúng ta kết hợp hoạt động thể chất, thiếu căng thẳng và niềm vui lớn, chúng ta có được sự pha trộn hoàn hảo cho trái tim của chúng ta. Tôi không biết một công thức tốt hơn cho một cuộc sống lâu dài hơn là đi du lịch.

  6. BẠN ÍT QUAN TÂM VẬT CHẤT HƠN

  Có vẻ như

  chúng ta đang thay đổi một cách khá sâu sắc. Nghiên cứu cho thấy rằng

  chúng ta có nhiều khả năng đánh giá cao một trải nghiệm – chẳng hạn như một kỳ

  nghỉ – hơn là mua và sở hữu một sản phẩm. Nói cách khác, bạn không thể trả

  giá cho những kỷ niệm tuyệt vời. Vào năm 2014, Đại học San Francisco đã

  công bố nghiên cứu cho thấy mọi người tin rằng những trải nghiệm trong cuộc sống

  – như du lịch – có giá trị hơn nhiều so với “những thứ khác”. Kể

  từ đó, nhiều nghiên cứu khác đã tìm thấy kết quả tương tự, đến mức nó thậm chí

  còn được coi là xu hướng từ chối sở hữu vật chất và khao khát không có gì.

  Du khách nói gì:  Là một người đam mê du lịch và là một nhà điều hành tour du lịch có trụ sở tại Việt Nam, tôi đã đi đến vô số ngôi làng và thị trấn nhỏ trong và ngoài nước. Trong các chuyến đi của tôi, tôi thấy rằng mọi người thường sống ở các nước đang phát triển, nông thôn hoặc các làng xa xôi, nơi mọi người có xu hướng có nguồn lực rất hạn chế và chất lượng cuộc sống không cao, nhưng người dân rất hài lòng. Đến thăm những nơi như vậy và ở lại với cộng đồng địa phương, trong nhà của nông dân đã khiến tôi đánh giá cao hơn những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống và hạnh phúc với những điều nhỏ nhặt. – bởi Son Nguyen từ Ngoi Sao Tour

  7. ĐẢM BẢO TỐT CHO SỨC KHOẺ NỮ GIỚI Ở TUỔI TRUNG NIÊN

  Bạn có thích

  đi bộ nhiều vào kỳ nghỉ không? Đáng ngạc nhiên là, có một vài lý do tại sao nó

  có thể là một điều tốt! Chúng ta ở trên đôi chân của chúng ta nhiều hơn

  bình thường, có thể giúp giảm bớt chuột rút. Có lẽ chúng ta ít căng thẳng

  hơn, có nghĩa là chúng ta ít có khả năng bị các triệu chứng tiền kinh nguyệt

  (PMS). Và nếu chúng ta làm như vậy, lượng vitamin D mà chúng ta hấp thụ có

  thể giúp ích. Có – điều đó đúng – vitamin D có thể giúp với PMS. Một

  nghiên cứu năm 2022 từ Mỹ cho thấy những người mắc PMS có mức canxi, magiê và

  vitamin D. thấp hơn đáng kể.

  Những gì khách du lịch nói:  Nếu có một điều giúp ích trong thời kỳ của tôi, đó là sự mất tập trung. Chỉ cần đi ra ngoài và làm những điều mới và xem những nơi mới. Tận hưởng thế giới và tận hưởng cuộc sống của bạn. Và bên cạnh đó, họ bán sô cô la ở khắp mọi nơi trên thế giới! – bởi Anne

  8. TĂNG Ý THỨC CHO BẢN THÂN

  Khi bạn đi du lịch, bạn bị đặt vào những tình huống lạ lẫm và bắt buộc tương tác với người lạ – đặc biệt nếu bạn làm việc đó một mình. Tất cả những điều này có thể dẫn đến sự tự tin lớn hơn và hiểu rõ hơn bạn là ai. Một nghiên cứu gần đây của Colombia Business School cho thấy sống ở nước ngoài dẫn đến ý thức rõ ràng hơn về bản thân và thậm chí có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về con đường bạn đang đi trong cuộc sống.

  9. GIẢM NGUY CƠ TRẦM CẢM

  Theo nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Wisconsin, những phụ nữ đi nghỉ hàng năm ít có khả năng bị trầm cảm hơn những người ít đi du lịch. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì ánh sáng mặt trời, tập thể dục và những trải nghiệm thú vị đều làm tăng mức serotonin có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta. Trên thực tế, theo một nghiên cứu, chỉ nghĩ về một kỳ nghỉ bạn đã lên kế hoạch có thể dẫn đến cảm giác hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, các hoạt động chúng ta có xu hướng thực hiện vào kỳ nghỉ là những điều kỳ thú giúp tâm trạng bạn phấn khích hơn đã được chứng minh – từ việc ngủ nhiều hơn và tập thể dục, đến gặp gỡ những người mới và tạo ra những kỷ niệm vui vẻ.

  10. GIẢM CĂNG THẲNG Ở MỨC TỐI THIỂU

  Đi du lịch làm giảm căng

  thẳng – cả về thể chất và tinh thần – khỏi những áp lực của cuộc sống hàng

  ngày. Cho dù bạn đang tắm nắng ở Hy Lạp, khám phá Paris hay xem một vở nhạc

  kịch trên sân khấu, bạn sẽ bị phân tâm khỏi những lo toan thông thường và trải

  nghiệm ít lo lắng hơn. Bằng chứng xác nhận điều này. Một nghiên cứu năm 2022

  cho thấy những người quản lý cấp trung đi du lịch cho kỳ nghỉ của họ ít căng

  thẳng hơn những người ở nhà. Và giảm căng thẳng đã chứng minh lợi ích sức khỏe

  – từ sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn để tăng tuổi thọ!

  Những gì

  khách du lịch nói:  Mỗi khi tôi đi nghỉ, tôi hoàn toàn thư giãn. Đi du lịch

  làm cho tôi nhận thức rõ hơn về mọi thứ và làm sạch tâm trí của tôi, điều này rất

  hữu ích để có được ý tưởng. Đối với tôi, du lịch luôn là điều bổ ích nhất. Trở

  về nhà tôi cảm thấy như một người mới, đó là một sự củng cố niềm tin rất lớn. – bởi Peter

  Fischer Flórez

  Trong một xã

  hội vô địch ‘sự bận rộn’ và luôn có thước đo thành công, đi nghỉ thường được

  coi là một điều xa xỉ. Trong một số nơi làm việc, bạn sẽ nhận được sự thờ

  ơ hay khó chịu từ đồng nghiệp nếu bạn chia sẻ về kỳ nghỉ của bạn. Nhưng điều

  này đang thay đổi – khi ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra các kỳ nghỉ tuyệt vời

  như thế nào đối với cơ thể và tâm trí của chúng ta. Vì vậy, cho dù bạn

  đang suy nghĩ về việc tắm nắng cả tuần dưới ánh mặt trời hay một chuyến đi dài

  cả năm, với rất nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh, đơn giản là không có

  lý do gì để không đi du lịch!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hài Hòa Lợi Ích Trong Phát Triển Du Lịch
 • Có Nên Đi Du Lịch Một Mình Không? Lợi Ích Khi Đi Du Lịch Một Mình
 • Vì Sao Bạn Nên Chọn Học Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch?
 • Lợi Ích Khi Chọn Học Ngành Quản Trị Khách Sạn
 • Những Lợi Ích Khi Theo Học Ngành Quản Lý Khách Sạn
 • Lợi Ích Của Iphone Trong Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Tính Năng Tuyệt Vời Của Iphone Mà Người Dùng Điện Thoại Thông Minh Này Nhiều Năm Có Thể Chưa Biết
 • Tại Sao Phải Bẻ Khóa Iphone 4 4S Và Lợi Ích Của Nó Ra Sao
 • Lợi Ích Của App Mobile Mang Lại Cho Doanh Nghiệp
 • Những Lợi Ích Mang Lại Từ Thiết Kế App Mobile
 • Những Lợi Ích Của Việc Thiết Kế App Mobile Quản Lý Nhân Sự
 • Chiếc điện thoại Iphone của hãng Apple đang trở thành “thống soái” trên thị trường điện thoại di động thế giới. Người sử dụng Iphone không chỉ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hay công nghệ mà còn bởi những phần mềm ứng dụng với những tiện ích được phát triển riêng cho dòng điện thoại này. Với người sử dụng yêu thích du lịch, chiếc iphone của họ không thể thiếu những phần mềm sau:

  Trip Advisor Hotels Flights Restaurants

  Giao diện của Travel Advisor Hotels Flights Restaurants rất đơn giản và dễ sử dụng nhưng lượng thông tin chứa đựng trong phần mềm này lại vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ cho phép bạn tìm kiếm những thông tin về các chuyến bay và khách sạn ở nơi bạn đang muốn đến, phầm mềm này còn có một danh sách về những thắng cảnh và nhà hàng nổi tiếng. Ở những phiên bản mới phát triển, ngoài các thông tin tích hợp sẵn, Trip Advisor Hotels Flights Restaurants sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh chi tiết về các địa điểm, những đánh giá chung từ các du khách đã đến địa điểm đó, bản đồ trực tuyến và tính năng live view (video) cho phép người sử dụng xem trực tiếp hình ảnh được chia sẻ từ máy Iphone khác. Ứng dụng này được đánh giá là ứng dụng du lịch miễn phí số 1 tại hơn 80 quốc gia trên thế giới.

  Skyscanner All Flights Everywhere

  Đây là một phiên bản mobile được chính chúng tôi trang web nổi tiếng trong lĩnh vực tìm kiếm thông tin cũng như giá vé của các chuyến bay từ khắp nơi trên thế giới phát triển dành cho iphone.

  Với ứng dụng này, du khách có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin về tất cả những chuyến bay từ các sân bay trên khắp thế giới, tính toán lịch trình bay và thời gian transit, đồng thời đặt vé trực tuyến cho những chuyến bay đó. Thông tin mà Skyscanner All Flights Everywhere cung cấp từ giá vé, giờ khởi hành, sân bay transit được đảm bảo bởi từng hãng hàng không và các đại lý nên du khách hoàn toàn có thể yên tâm về tính chính xác của thông tin.

  The Weather Channel

  Thời tiết là nhân tố quyết định chất lượng chuyến hành trình của bạn. Để nắm bắt được thông tin về thời tiết, người sử dụng iphone có thể sử dụng phần mềm miễn phí The Weather Channel. Với phần mềm này, du khách có thể biết được thời tiết đang diễn ra và dự báo trong những ngày tiếp theo ở bất cứ địa điểm nào trên Trái đất. Thông tin liên tục được cập nhật và các dự báo thường hết sức chính xác. The Weather Channel đang phát triển các tính năng mới cho phép người sử dụng chia sẻ với nhau thông tin về thời tiết cũng như cảm giác của bản thân đối với thời tiết.

  Currency

  Currency cung cấp thông tin về tỷ giá giao dịch tiền tệ của hơn 100 đồng tiền của hơn 100 quốc gia. Với những tính năng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, phần mềm này giúp du khách có thể quy đổi giá tiền của sản phẩm, dịch vụ du lịch ở bất cứ nước nào thành đồng tiền quen thuộc.

  World Custom

  Bạn phân vân không biết liệu điều mình làm có phù hợp với phong tục của quốc gia mà bạn đang khám phá trong chuyến hành trình? Để xóa bỏ sự băn khoăn này, chiếc Iphone của bạn cần cài đặt World Custom. Phần mềm miễn phí này cung cấp thông tin về văn hóa và phong tục của 165 quốc gia trên thế giới. Ở mỗi quốc gia, các thông tin lại được chia thành nhiều loại như quy tắc giao tiếp, cách ứng xử với người khác giới, cử chỉ, những điều kiêng kỵ và hành vi bị luật pháp nghiêm cấm.

  Translator

  Phần mềm này kết nối với công cụ hỗ trợ dịch thuật của Google, cho phép du khách có thể chuyển dịch “ngược xuôi” 63 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt. Các tính năng mới của phiên bản dành cho iphone sẽ là dịch qua giọng nói (không cần nhập liệu), thể hiện mọi ngôn ngữ theo dạng phiên âm Latin để mọi du khách có thể phát âm tương đối chính xác khi cần…

  Around me

  Nếu chiếc iphone của du khách có Around me thì đồng nghĩa với việc du khách sẽ có thông tin của tất cả những địa điểm có các dịch vụ hỗ trợ cho chuyến đi như bệnh viện, ngân hàng, máy ATM, nhà hàng, khách sạn… ở hàng trăm điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới. Tích hợp chức năng định vụ toàn cầu GPS, phần mềm không chỉ có một danh sách địa chỉ mà thậm chí còn cung cấp cho du khách biết chính xác mình đang cách nơi cần đến bao xa, bản đồ chính xác và loại phương tiện giao thông hợp lý nhất để tới đó.

  Wikitude

  Bạn có một chiếc Iphone, nó không chỉ là chiếc điện thoại di động thông thường mà sẽ trở thành một cuốn sách hướng dẫn du lịch với những phần mềm ứng dụng thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Qr Code Như Thế Nào?
 • Iphone Có Những Ưu, Nhược Điểm Nào?
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng 1Password So Với Icloud Keychain
 • 6 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Kính Cường Lực Iphone
 • 5 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Iphone 6 Cũ
 • Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lợi Ích Thú Vị Của Việc Đi Du Lịch
 • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Du Lịch Nước Ngoài
 • 19 Lợi Ích Tuyệt Diệu Của Việc Đi Du Lịch Với Sức Khoẻ
 • Những Lợi Ích Thiết Thực Của Việc Du Học
 • Lợi Thế Của Việc Đi Du Học
 • Mọi người thường nói về tầm quan trọng của việc đi du lịch. Bạn cũng hay nhận được lời khuyên: “Tranh thủ đi du lịch đi!”. Lợi ích của du lịch là không thể kể hết. Thế nên, những lý do kiểu như “không có thời gian cũng như dư dả tiền bạc” thật khó chấp nhận.

  Có nhiều tour du lịch giá rẻ, các hãng máy bay cũng liên tục tung ra chương trình khuyến mãi. Còn thời gian? Bạn dư sức đi vào ngày cuối tuần, khi người lớn được nghỉ làm còn trẻ em nghỉ học.

  1. Du lịch cải thiện sức khỏe của bạn

  Lợi ích sức khỏe mà bạn thu về sau mỗi chuyến đi là rất lớn: giảm căng thẳng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng cường sức dẻo dai của xương khớp. Với một số người, lang thang cả ngày trên những con phố đi bộ còn là phương thuốc tuyệt vời cho trầm cảm và lo lắng. Tất nhiên, du lịch chẳng thể so sánh với các phương pháp chữa bệnh, nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy khỏe hơn, cả về thể chất lẫn tâm lý.

  Sức khỏe tinh thần cũng được cải thiện rõ rệt sau mỗi hành trình. Hãy tin đi, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn, hạnh phúc hơn rất nhiều khi thường xuyên đi du lịch. Tuy vậy, đừng quên bỏ vào hành lý vài loại thuốc thông dụng, nhất là khi bạn đi đến các vùng đất đang có dịch bệnh tiềm tàng.

  2. Du lịch ngắt kết nối giữa bạn với cuộc sống hàng ngày

  Chúng ta có xu hướng bị cuốn vào guồng quay công việc – gia đình – các mối quan hệ xã hội, dẫn tới dễ stress. Thú thật đi, có phải dạo gần đây cứ mỗi khi đặt lưng xuống giường, bạn lại thấy hình ảnh sếp với mớ hồ sơ về dự án bạn đang phụ trách? Hay bạn muốn phát điên vì thằng con đang ở độ tuổi lên 5 “ẩm ương”? Với tất cả mớ bòng bong đó vây quanh hàng ngày, bạn nghĩ mình có đủ sức xử lý mọi thứ trước khi đầu óc nổ tung?

  Thế nên, tốt nhất là lùi lại một bước, gác lại tất cả và vác balo lên đường. Bạn sẽ “quẳng được gánh lo” trong một khoảng thời gian, không quá dài nhưng đủ tái tạo năng lượng để sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề sau khi trở về. Du lịch, vì thế, chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn những khi cảm thấy quá áp lực trong cuộc sống.

  3. Du lịch khiến bạn thông minh hơn

  Mỗi khi lên kế hoạch khám phá một đất nước mới, một thành phố hay vùng đất mới, bạn phải lên mạng tìm hiểu thông tin về các địa danh, đặc sản cũng như phong tục tập quán của quốc gia đó. Chưa hết, bạn còn phải học nói một vài câu giao tiếp đơn giản của nước bạn, tải về điện thoại các app dịch thuật… Tất cả những kiến thức đó sẽ bồi đắp dần dần trong đầu bạn, giúp bạn dung nạp một khối lượng tri thức không nhỏ sau mỗi chuyến đi.

  Ngoài ra, trong hành trình du lịch, bạn có thể gặp phải những tình huống thử thách, đòi hỏi bạn phải động não thì mới tìm được cách giải quyết. “Trong cái khó ló cái khôn”, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra những kỹ năng tiềm ẩn trong con người mình mà trước đây chưa có dịp bộc lộ.

  4. Du lịch nâng cao tầm hiểu biết của bạn về các nền văn hóa khác

  Đây là lợi ích nhìn thấy rõ nhất của việc đi du lịch. Đi một ngày đàng học một sàng khôn, bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều thứ sau mỗi chuyến đi thay vì chỉ quanh quẩn ngồi nhà và tìm hiểu qua sách vở.Thế mới có câu nói nổi tiếng: “Thế giới là một trang sách và những người không đi du lịch chỉ đọc được một trang của cuốn sách đó”.

  Cho nên, khi bạn còn sức khỏe, hãy cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia vào những chuyến đi. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm nhiều hoạt động địa phương, tiếp cận nhiều nền văn hóa, từ đó nâng cao tầm hiểu biết và có thêm vốn kiến thức không tồn tại trong tivi, sách vở hay bất cứ phương tiện truyền thông nào.

  5. Du lịch biến bạn thành một người thú vị hơn

  Trong câu chuyện với đồng nghiệp, bạn nghĩ mọi người thích nghe một anh chàng kể về kỳ nghỉ cuối tuần của mình ở nhà, hết đọc báo, lướt web rồi xem tivi hay lắng nghe cô nàng kia miêu tả sống động về chuyến đi mười ngày ở châu Âu, bơi cùng cá heo và được nếm thức ăn cay ngon tuyệt? Chắc chắn, số đông sẽ dành sự quan tâm cho những gì mà họ chưa biết, và nếu bạn vừa trở về từ một chuyến du lịch, bạn sẽ có vô số câu chuyện như thế để kể với mọi người. Thông qua từng lời kể, mọi người sẽ nhìn thấy một con người khác trong bạn: thông thái và thú vị hơn.

  6. Du lịch là dịp để bạn nếm thử hàng tá món ăn

  Thế giới món ăn với đủ loại hương vị, đủ loại thành phần là một trong những lý do thôi thúc các tín đồ du lịch vác hành lý lên và đi ngay lập tức. Đừng tự biện minh bằng lý lẽ: “Ở Việt Nam món nào cũng có, từ sushi Nhật, kim chi Hàn Quốc cho đến thịt nướng Singapore”. Bạn sẽ không biết sushi có vị chính xác như thế nào cho tới khi đặt chân đến Nhật Bản. Tương tự, so với miếng pizza mua ở giữa Sài thành, một chiếc pizza trên đất Ý hấp dẫn hơn rất nhiều.

  Không ít blogger sẵn sàng đi hàng nghìn kilomet chỉ để thưởng thức một món ăn nổi tiếng của một quốc gia. Vậy nên, chẳng có lý do gì để một tín đồ ẩm thực như bạn từ chối cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực thông qua du lịch.

  7. Du lịch khiến bạn cảm thấy mình như một nhà thám hiểm

  Mặc dù thế giới chưa bao giờ phẳng như bây giờ, nhưng vẫn có những địa danh kích thích óc thám hiểm của những người có máu phiêu lưu. Chẳng đâu xa, các hang động ở Việt Nam là một ví dụ. Đi du lịch tới những nơi đó, bạn sẽ có cảm giác mình trở thành một nhà thám hiểm thực thụ, sẵn sàng lên đường khám phá vùng đất mới.

  Không chỉ vậy, lợi ích của việc đi du lịch đến một địa điểm mới là nó buộc bạn phải đối mặt với những điều chưa biết và phải suy nghĩ khác biệt. Nếu bạn sống trong một thành phố lớn, chỉ cần ra ngoại ô đi dạo vào mỗi cuối tuần cũng khiến bạn thấy khác biệt. Nhưng nếu bạn trải qua một tuần sống trong rừng thì sao? Cảm giác lúc đầu có thể hơi đáng sợ, nhưng sau khi trải qua hết và nhìn lại, bạn sẽ thấy đó là khoảng thời gian tuyệt vời nhất mà mình từng có.

  8. Du lịch giúp bạn mở rộng mạng xã hội (thật chứ không phải ảo)

  Dù bạn tin hay không, mạng lưới quan hệ xã hội là thứ mà ai cũng cần có và cần củng cố mỗi ngày. Thiết lập và xây dựng một mạng lưới xã hội ở nước ngoài là một trong những việc làm thông minh nhất trong thế giới ngày nay. Đôi khi điều này là rất khó, nhưng không có nghĩa là không thể, nhất là khi bạn đi du lịch và gặp gỡ những người bạn ngoại quốc.

  Lợi ích của việc mở rộng mạng lưới xã hội này là gì? Chẳng hạn, bạn quen được một người bạn hợp gu khi đi du lịch Pháp. Người bạn đó rủ bạn về ở cùng để tiết kiệm chi phí thuê khách sạn, lại dễ đi chơi chung. Một thời gian sau, bạn lại mời người bạn ấy về Việt Nam du lịch, hai bạn lại ở cùng nhau, đi chơi với nhau. Chưa kể bạn sẽ giới thiệu những người bạn mình để làm quen với người bạn đó, và bạn cũng quen được thêm nhiều bạn ngoại quốc thông qua anh/cô ấy. Mạng lưới xã hội cứ thế mở rộng ra, thật hay phải không?

  9. Du lịch tạo ra cho bạn những kỷ niệm trọn đời

  Đã bao giờ bạn nghe ông bà, bố mẹ mình kể về những chuyến đi của họ thời trẻ chưa? Sau nhiều năm, họ vẫn có thể kể vanh vách từng chi tiết, vì mỗi chuyến đi đều để lại trong họ những kỷ niệm khó phai mờ. Bạn cũng thế! Nhật ký du lịch của bạn sẽ ngày càng dày thêm nhờ những kỷ niệm mà mỗi chuyến đi mang lại, để sau này hồi tưởng lại, bạn sẽ không cảm thấy uổng phí thời thanh xuân vì đã sống và đi hết mình.

  10. Du lịch khiến bạn thêm yêu ngôi nhà mình

  Điều kỳ diệu của du lịch là bạn cảm thấy tuyệt vời khi rời đi, và cảm giác còn tuyệt vời hơn lúc trở về. Một mặt, dường như bạn đã trở lại nơi bắt đầu, nhưng khác ở chỗ giờ đây bạn đã trở thành con người mới với đầy kiến thức và ý tưởng mới. Ý tưởng đó khiến bạn háo hức cho ngày trở về. Bạn thấy không đâu ấm áp bằng ngôi nhà mình, nơi nuôi dưỡng tinh thần và tâm hồn, để bạn không ngừng đột phá trong công việc và luôn nỗ lực cho những mục tiêu cao hơn.

  Đi du lịch không làm bạn cảm thấy tiếc vì đã tiêu tốn một khoản tiền. Ngược lại, bạn sẽ thấy so với những gì mình thu nạp được, số tiền đó là quá nhỏ. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa! Chẳng bao giờ là muộn để bắt đầu một hành trình, và bạn đã nghĩ được điểm đến tiếp theo chưa?

  Why Wouldn’t You Travel More When There Are So Many Benefits of Traveling?! https://www.claimcompass.eu/blog/benefits-of-travelling/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Đi Du Lịch
 • 3 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Đi Du Lịch Thường Xuyên
 • 11 Lợi Ích Du Lịch Đem Lại Cho Bạn
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Mà Du Lịch Mang Lại Cho Bạn
 • 10 Lợi Ích Của Du Lịch Không Phải Ai Cũng Biết
 • Ích Lợi Của Du Lịch Một Mình

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Lịch Sinh Thái Là Gì? Những Lợi Ích Từ Du Lịch Sinh Thái
 • Những Lợi Ích To Lớn Của Du Lịch Sinh Thái Tại Việt Nam
 • Du Lịch Sinh Thái Là Gì? Đây Là Xu Hướng Du Lịch Trong Tương Lai?
 • Phát Triển Du Lịch Sinh Thái Gắn Với Lợi Ích Cộng Đồng
 • Du Lịch Sinh Thái: Lợi Nhuận Song Hành Cùng Lợi Ích Môi Trường
 • Nếu như ai đó đã từng vì lý do nào đó mà thích hoặc không, vô tình hay cố tình, bắt buộc hay không bắt buộc, phải đi du lịch một mình, thì ngoài việc “tận hưởng” cái cảm giác cô đơn lặng lẽ, thậm chí buồn bã tưởng như bất tận suốt hành trình, cả sự tốn kém thậm chí là gấp đôi so với việc du lịch theo nhóm, thì một khi đã từng trải qua việc này nhiều lần, đến mức quen đi rồi, thì sẽ thấy ghiền, thấy thích, vì khi đó, bạn đã có thể nhận ra rằng việc đi du lịch một mình mang lại những lợi ích và điều thích thú vượt xa sự mong đợi.

  Bởi vì, chỉ khi du lịch một mình, bạn sẽ:

  1. Không bị làm phiền bởi lịch trình, giờ giấc

  Bạn muốn đi đâu, thăm cái gì, ngắm nơi nào, mấy giờ đi,… thì cứ theo ý bạn mà làm thôi (tất nhiên là phải theo đúng thời gian mở cửa của điểm tham quan). Vì không phải đi theo chương trình định sẵn, không có bạn đồng hành, nên bạn cứ thoải mái tâm lý muốn ghé đâu thì ghé, dừng đâu thì dừng, mà chẳng phải canh đúng lịch trình, giờ giấc…

  2. Không bị làm phiền bởi hướng dẫn viên hay bạn đồng hành

  Nhiều khi sự nhắc nhở, lầm bầm, làm phiền… của những người đó khiến chuyến đi trở nên gò bó, mất tự do, và kém đi hấp dẫn.

  4. Tự mình hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn

  Nếu du lịch chung nhóm, đi theo tour, tất cả mọi người có khả năng đều hiểu biết thêm cùng một điều mới mẻ, ai cũng như ai, nhưng nếu bạn đi du lịch một mình, thật sự chỉ có một mình bạn, trong thời điểm đó, hiểu biết hơn, hay được “khai sáng” hơn.

  Ngoài ra, vì là đi một mình nên bạn sẽ phải gánh chịu hoàn toàn mọi rủi ro, phải tự biết cách để bảo vệ mình khỏi những nguy hiểm, cho nên, việc du lịch một mình giúp bạn mạnh mẽ hơn, bình tĩnh hơn, độc lập hơn, và khôn ngoan hơn.

  5. Nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn

  Du lịch một mình, khả năng bạn nhận được sự cảm thông, quan tâm, giúp đỡ từ những người khác, có thể là những người bạn mới tình cờ quen nhau trên một chuyến xe, hay chủ nhà nghỉ nơi bạn thuê phòng, những người qua đường, dân địa phương… ngay cả khi bạn không nhờ họ giúp đỡ. Đặc biệt là sự giúp đỡ ấy sẽ nhiệt thành hơn nếu bạn là nữ giới.

  6. Dễ tĩnh tâm để chiêm niệm bản thân

  Không bị làm phiền bởi bạn đồng hành, tuyến điểm hay thời gian, nên việc du lịch một mình sẽ là hành trình giúp bạn dễ dàng tĩnh tâm mà “soi” lại chính bản thân mình, xem xét lại những hành động của bản thân, chiêm nghiệm về tư tưởng, suy nghĩ, để từ đó, bạn nhìn nhận được chính con người mình và có những định hướng mới có thể giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai.

  Du lịch một mình tuyệt thế kia mà, sao bạn không thử, trước khi trở nên già đi để thấy điều gì cũng hối tiếc?

  **************************************************

  Nếu các bạn quan tâm, mời tham gia nhóm Facebook:Solo Travel Độc Hành nha.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Đi Du Lịch Một Mình
 • 6 Lợi Ích Tuyệt Vời Bạn Có Được Từ Chuyến Du Lịch Một Mình
 • 8 Lợi Ích Không Ngờ Từ Du Lịch Một Mình
 • 6 Lợi Ích Không Ngờ Của Du Lịch Một Mình
 • 10 Lợi Ích Từ Chuyến Du Lịch Một Mình
 • Đi Du Lịch Là Tốt Và 10 Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Từ Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng
 • Đề Tài Tiềm Năng Và Lợi Ích Phát Triển Du Lịch Làng Nghề Tại Bát Tràng
 • Phát Triển Du Lịch Cộng Đồng Theo Hướng Bền Vững (Phần 1)
 • ​hài Hòa Về Lợi Ích Khi Phát Triển Du Lịch Đường Lâm
 • Phát Triển Du Lịch Nông Thôn: Giải Pháp Xây Dựng Nông Thôn Mới Hiệu Quả
 • Du lịch hiện đại không đơn giản là việc tụ tập ăn chơi, hưởng thụ cá nhân, mà nó là môn giải trí, việc làm hết sức lành mạnh & bổ ích.

  1. Mở rộng tầm hiểu biết của bạn về thế giới thật bên ngoài.

  Ông bà xưa có câu ” Đi một ngày đàn, học một sàn khôn”, hay “Đi cho biết đó biết đây, ở nhà với mẹ, biết ngày nào khôn”. Mà Lời Ông bà dạy thì chẵng sai bao giờ.

  3. Giúp bạn dạng dĩ – tự tin hơn, khả năng giao tiếp tốt hơn

  Bản chất của du lịch là kết nối xã hội, kết nối mọi người cùng đam mê đến với nhau, mọi người đi trên một con đường luôn được bình đẳng, chúng ta hay nghe câu ” Bốn bể là nhà” hay ” trước lạ sau quen” là thế.

  Sau mỗi chuyến đi, chúng ta gặp được nhiều bạn bè hơn, lạc quan hơn & nhiều năng lượng hơn.

  4. Quên đi áp lực công việc, giải tõa căng thẳng

  Đã bao lâu rồi bạn chưa đi đâu, công việc, rồi gia đình, bao nhiêu áp lực cuộc sống.

  Nếu có điều kiện hay thời gian, thay vì bạn vùi mình trong rượu bia quán xá, hay ngủ li bì cả ngày trời, thì hãy đi đâu đó thật yên tĩnh, quên hết mọi việc đi, dù chỉ là 1 buổi, 1 ngày thôi.

  6.”Đi để trở về” – Du lịch giúp ta yêu gia đình hơn.

  Chỉ khi chúng ta rời xa thứ gì đó, chúng ta mới cảm nhận được sự quan trọng, nếu không có nó trên đời.

  10. Giúp thúc đẩy nền kinh tế nước nhà – Giúp thế hệ trẻ thêm yêu thương quê hương đất nước.

  Nghe có vẽ vĩ mô xa vời, nhưng thực tế, du lịch là một ngành mang lại nhiều lợi nhuận, nước ta có vô vàng danh lam thắng cảnh, nếu mọi người thay vì đi nước ngoài hay bỏ tiền vào những tệ nạn, thì hãy đi du lịch trong nước, sẽ giúp được bà con có thêm thu nhập, nâng cao đời sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch Thường Xuyên Với Con Người
 • 9 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Đi Du Lịch Thường Xuyên
 • 4 Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch Hàn Quốc Theo Tour Là Những Gì?
 • Lợi Ích Của Du Lịch Theo Nhóm Và Những Điều Cần Lưu Ý
 • Đi Du Lịch Nên Đi Một Mình Hay Đi Theo Nhóm?
 • Du Lịch Mice Là Gì? Những Lợi Ích Của Du Lịch Mice Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mice Là Gì? Du Lịch Mice Có Lợi Ích Như Thế Nào?
 • Du Lịch Mice Là Gì, Đặc Điểm, Lợi Ích Và Xu Hướng Phát Triển 2022
 • Du Lịch Mice Ở Việt Nam Đầy Tiềm Năng Trong Thời Hội Nhập
 • Du Lịch Mice Là Gì? Tiêu Chuẩn Để Khách Sạn Đáp Ứng Du Lịch Mice
 • Đi Du Lịch Nên Đi Một Mình Hay Đi Theo Nhóm?
 • Du lịch MICE là gì?

  MICE là cách viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm). Tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event. Hiểu một bí quyết dễ dàng, MICE là cách thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của những doanh nghiệp cho nhân viên, đối tác.

  Đặc điểm của loại hình du lịch MICE

  ích lợi đem tới từ du lịch MICE

  Du lịch MICE ngày càng có điều kiện phát triển và được không ít người chọn lựa bởi so sánh với các kiểu hình du lịch khác, MICE mang đến nhiều lợi ích vượt trội:

  • các thành viên tham gia có khả năng tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch rất tiện.
  • Đây là cơ hội để những doanh nghiệp, công ty, nhà đầu tư… gặp mặt người sử dụng, cộng tác, mở rộng rãi thị trường kinh doanh và tìm kiếm đối tác.
  • Sự kết hợp hài hòa giữa công việc , thảnh thơi sẽ đem đến sự ưng ý cho những thành viên tham gia, công việc được tiến hành thuận lợi hơn.
  • MICE còn tác động tích cực đến nhiều ngành kinh tế khác và giúp đỡ truyền thông du lịch cho điểm đến.

  Thực trạng du lịch MICE ở Việt Nam

  Vì sao nói Viet Nam là một thị trường tiềm năng để tăng trưởng MICE?

  Thứ nhất: nước ta đang trên đà phát triển ở các thông số Kinh tế – làng hội – chủ đạo trị. Mức sống của người dân tăng thêm cao và hoàn toàn có thể chi trả cho các dịch vụ thương hiệu cao. Môi trường kinh doanh của Việt Nam cũng dần được tốt lên và đề cao, thu hút sự chú ý của nhiều người đầu tư trong và ngoài nước. MICE là chọn lựa phù hợp để nâng cao uy tín của đơn vị, cùng lúc đó sản sinh ra cơ hội thú vị để hợp tác.

  Thứ hai: Việt Nam có được nhiều thắng cảnh , những giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống. đây là lợi thế nổi bật để du lịch MICE tăng trưởng. Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, nha Trang, Phú Quốc, TP. HCM… Là những trọng điểm du lịch đều đặn được lựa chọn để tổ chức du lịch MICE.

  Thứ ba: Sự tăng trưởng mãnh liệt của ngành Nhà hàng – Khách sạn, những dịch vụ vận chuyển, phương tiện đi lại… Của nước ta ngày càng được nâng cấp là điều khiếu nại lý tưởng để phát triển MICE.

  Nguồn: https://chefjob.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Vai Trò & Lợi Ích Của Du Lịch Mice Đối Với Doanh Nghiệp
 • 6 Lợi Ích Khi Làm Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn
 • Ngành Du Lịch Làm Những Công Việc Gì
 • Làm Du Lịch Gắn Với Lợi Ích Bền Vững
 • 12 Lợi Ích Của Việc Đi Du Lịch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100