Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Từ Quả Lựu Đối Với Bà Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Lựu Đang Vào Mùa, Mẹ Bầu Hãy Ăn Ngay Vì Những Lợi Ích Cực Tốt Này!
  • 4 Lợi Ích Sức Khỏe Từ Quả Lựu
  • Ăn Quả Lựu Có Tác Dụng Gì? Những Lợi Ích, Công Dụng Của Quả Lựu
  • Những Lợi Ích Quý Giá Của Quả Lựu Với Sức Khỏe Và Lưu Ý Khi Ăn
  • 👩⚕️💉👨⚕️ Có Thể Ăn Lựu Ở Bệnh Tiểu Đường Loại 2 Hoặc Ở Dạng Thai Nghén Không
  • Bà bầu ăn lựu có tác dụng gì?

    Giúp kiểm soát huyết áp ở bà bầu

    Bà bầu có được ăn lựu không? Theo nghiên cứu, quả lựu nằm trong danh sách 12 loại trái cây tốt hàng đầu cho người huyết áp cao bởi nó có chứa một số dưỡng chất quan trọng giúp giảm huyết áp.

    Bổ sung vitamin C

    Lựu là loại trái cây bổ dưỡng giàu Vitamin C vậy bà bầu ăn lựu được không? Vitamin C hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tác dụng này của quả lựu là vô cùng quan trọng trong thai kỳ của chị em. Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ giúp người mẹ chăm sóc tốt hơn cho chính mình cũng như sức khỏe của em bé trong bụng mẹ.

    Bổ sung chất chống Oxy hóa

    Chất chống oxy hóa không còn xa lạ gì đối với những người am hiểu về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu những tác dụng thực sự của nó trong cơ thể mỗi người. Chúng giúp cơ thể tăng tuổi thọ, tái tạo các tế bào trong cơ thể. Chính điều này giúp chúng ta khỏe mạnh và trẻ lâu hơn.

    Cải thiện mật độ xương

    Lựu có tác dụng tốt đối với sự phát triển xương. Bên cạnh dùng các loại sữa cho mẹ bầu cung cấp dưỡng chất thì việc bổ sung dinh dưỡng từ loại trái cây này không chỉ giúp cải thiện mật độ xương của mẹ bầu mà rất tốt cho sự hình thành hệ xương của thai nhi.

    Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

    Bà bầu nên ăn lựu vào tháng thứ mấy? Nếu đang mang thai trong giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, bạn nên cung cấp 2000 – 2200 calo mỗi ngày. Bạn có thể uống nước ép lựu cả ngày vừa giữ ấm cơ thể vừa cung cấp nhiều calo cho cơ thể sử dụng vào các hoạt động hằng ngày.

    Tốt cho da

    Bà bầu ăn lựu được không khi nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn hẳn so với việt quất, trà xanh. Chính vì vậy, tác dụng của quả lựu đối với làn da bà bầu giúp da sáng mịn hơn, đồng thời ngăn ngừa những vết rạn xấu xí xuất hiện ở bụng hay tay chân.

    Bổ sung chất xơ

    Lựu là loại trái cây cung cấp chất xơ cho cơ thể, đây là một trong những vấn đề được nhiều phụ nữ mang thai quan tâm khi phải đối mặt với tình trạng táo bón. Khi mang thai nhu động ruột của bà bầu sẽ bị rối loạn, lúc này giải pháp tốt nhất là ăn thật nhiều chất xơ – đây là loại chất có hàm lượng cao trong hạt lựu. Do đó, bà bầu ăn hạt lựu có tốt không thì chắc chắn là có.

    Phát huy đặc tính kháng khuẩn

    Tác dụng của quả lựu rất hữu ích trong việc điều trị các loại bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, bổ sung lựu trong thực đơn ăn hằng ngày sẽ giúp bảo vệ cả mẹ và con khỏi sự tấn công của vi trùng bên ngoài. Trên thực tế, lựu đã được sử dụng để tránh nhiễm trùng từ thời cổ đại. Ứng dụng thực tế của nó được người Ai Cập tìm ra và đánh giá cao.

    Bảo vệ mô não

    Quả lựu cũng có lợi cho sự phát triển của mô não trẻ sơ sinh. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà sinh học cho thấy rằng ăn nhiều lựu giúp bảo vệ mô não trẻ sơ sinh khỏi bất kỳ sự bất thường nào do giảm cung cấp oxy.

    Bổ sung chất sắt

    Trước hết hãy biết sự thiếu hụt các loại khoáng chất sẽ gây ra một loạt các vấn đề cho các bà mẹ mang thai. Đầu tiên là vấn đề sinh em bé trước ngày dự kiến cao. Thứ hai là sau khi sinh trẻ và dễ mắc các chứng bệnh.

    Hạn chế sự phát triển của bệnh tim mạch

    Các chất chống oxy hóa có trong lựu rất hữu ích trong việc làm giảm các bệnh về tim mạch. Ăn lựu sẽ làm giảm nguy cơ đau tim và làm giảm mức cholesterol xấu trong máu, điều này thực sự có lợi cho phụ nữ mang thai và cũng hữu ích cho em bé sắp chào đời.

    Hạn chế sự phát triển của vi sinh vật

    Lựu giúp chống lại các vi sinh vật gây hại, tốt cho sức khỏe của mẹ và em bé. Quả lựu rất giàu vitamin tổng hợp tự nhiên và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Bất kỳ vấn đề sức khỏe nào ở phụ nữ mang thai cũng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của em bé.

    Cải thiện trí nhớ

    Tình trạng suy giảm trí nhớ là do thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể và cần được bổ sung bằng cách ăn những thực phẩm bổ dưỡng. Lựu là thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ và giúp chống lại các bệnh như bệnh Alzheimer. Các chất trong quả lựu giúp tăng cường các tế bào não và tăng cường khả năng lưu giữ lời nói và hình ảnh của trí não.

    Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

    Bầu 3 tháng đầu ăn lựu được không? Lựu là một trong các món ăn cho mẹ an thai phòng tránh dị tật. Lựu rất giàu vitamin như vitamin C và K, các khoáng chất như sắt, kali, chất xơ …và các thành phần khác như folate.

    Tăng cường hệ miễn dịch

    Tác dụng của quả lựu đối với bà bầu, giúp cơ thể tránh khỏi mọi bệnh tật nguy hiểm. Vậy bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn lựu? Câu trả lời ăn lựu thời gian này là cần thiết cho phụ nữ mang thai để chăm sóc em bé. Nếu hệ thống miễn dịch của người mẹ đủ mạnh sẽ giúp mẹ và bé kháng lại được các loại bệnh tật.

    Tình trạng sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai là cực kỳ quan trọng, do đó cần được chăm sóc đặc biệt và tránh bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Để ngăn chặn tình trạng này thì việc bổ sung lựu là cần thiết.

    Bà bầu ăn lựu có nên ăn hạt không?

    • Cách thứ nhất để bà bầu ăn lựu tốt cho sức khỏe, bà bầu hãy cắt trái lựu làm đôi, tách hạt ra khỏi vỏ, dùng muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép này mẹ bầu có thể ăn kèm sữa chua hoặc uống kèm các loại sinh tố khác.
    • Cách thứ hai, bà bầu hãy rắc hạt lựu lên salad cho món khai vị hoặc tráng miệng.

    Ngoài ra, bà bầu có thể dùng nước ép lựu để trộn chung với nước sốt nướng thịt cũng rất ngon.

    Có thể thấy, bà bầu ăn lựu được không không còn là băn khoăn của các chị em. Quả lựu bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng và nó đặc biệt tốt cho sức khỏe của bà bầu và em bé trong bụng mẹ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không? Tác Dụng Của Quả Lựu Đối Với Bà Bầu Là Gì?
  • Lợi Ích Của Quả Lựu Đối Với Mẹ Bầu
  • Điểm Danh 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Lựu Ít Người Biết
  • Lợi Ích Kỳ Diệu Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Quan Hệ Khi Mang Thai: Lợi Ích Và Những Điều Các Cặp Đôi Cần Lưu Ý
  • Lợi Ích Của Quả Lựu Đối Với Mẹ Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không? Tác Dụng Của Quả Lựu Đối Với Bà Bầu Là Gì?
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Từ Quả Lựu Đối Với Bà Bầu
  • Lựu Đang Vào Mùa, Mẹ Bầu Hãy Ăn Ngay Vì Những Lợi Ích Cực Tốt Này!
  • 4 Lợi Ích Sức Khỏe Từ Quả Lựu
  • Ăn Quả Lựu Có Tác Dụng Gì? Những Lợi Ích, Công Dụng Của Quả Lựu
  • “Blogcuabe” – Theo quan niệm xưa, khi mẹ bầu ăn quả lựu con sinh ra sẽ xinh đẹp và có lúm đồng tiền khiến nhiều bà mẹ quan tâm. Theo các chuyên gia, quả lựu có rất nhiều Vitamin , khoáng chất rất tốt cho mẹ bầu & sự phát triển trí não của thai nhi

    Trong nước lựu tồn tại chất polyphenol và các hợp chất khác có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Nhờ ăn lựu, quá trình tuần hoàn máu được hỗ trợ, lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu cục bộ, bệnh mạch vành, thiếu máu cơ tim. Với bà bầu, ăn lựu còn ngừa nguy cơ tiền sản giật do huyết áp cao trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bởi loại quả này có tác dụng tuyệt vời trong việc cân bằng huyết áp.

    Hàm lượng vitamin C chứa nhiều trong quả lựu có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bà bầu. Đặc biệt khi thai nhi đang phát triển, mẹ bầu cần phải hoàn toàn khỏe mạnh để chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn và virus.

    3. Hỗ trợ phát triển xương của bà bầu và thai nhi:

    Khi mang bầu cơ thể phụ nữ cần nhu cầu canxi lớn để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Nếu bà bầu không cung cấp đủ lượng canxi này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì cơ thể mẹ dễ mắc bệnh thiếu canxi và gặp phải nhiều di chứng về lâu dài sau khi sinh. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn lựu suốt thời gian mang thai cũng góp phần cho việc hình thành và phát triển xương của bé và mẹ bầu. …

    4. Làm làn da tươi sáng, chống oxy hóa:

    Những bà bầu có làn da khô, đen sạm khi mang thai thì ăn lựu là biện pháp tự nhiên nhằm cứu vãn làn da của bạn. Trong lựu có chứa các hợp chất giúp hỗ trợ tái tạo tế bào gia, cải thiện lưu thông máu giúp da luôn hồng hào.

    Ngoài ra, lựu còn có chất chống oxy hóa, nhờ đó ngăn ngừa lão hóa da, sự xuất hiện của các đốm đồi mồi, tàn nhang. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng các mẹ đang ngày càng tăng lên.

    Sắt rất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi, Quả lựu là lựa chon hoàn hảo cho các mẹ bầu, trong quả lựu có chứa hàm lượng sắt cao giúp cơ thể sản xuất tế bào máu đỏ

    6. Ngăn ngừa các bệnh ung thư:

    Ngoài chứng năng bảo vệ tim chống, chất polyphenol trong lựu còn có đặc tính chống ung thư hiệu quả. Nước ép từ lựu nếu uống thường xuyên và đều đặn bà bầu còn ức chế sự tăng trưởng và phát triển của khối u, tế bào ung thư đồng thời thúc đẩy tác dụng của các phương pháp điều trị ung thư khác. Chắc chắn nếu là người quan tâm đến sức khỏe của mẹ và bé, bà bầu không thể bỏ qua loại quả này.

    Mặc dù lựu đem lại nhiều lợi ích cho bà bầu, tuy nhiên hiện nay trên thị trường hoa quả,tràn ngập lựu kém chất lượng có sử dụng chất bảo quản và xuất xứ từ Trung Quốc. Chính vì vậy, mẹ bầu cần chú ý nguồn gốc, nếu nhà có zống trồng thì càng tốt không sợ thuốc.

    Chúc các mẹ vui, khoẻ!!!❤

    Hàm lượng vitamin C chứa nhiều trong quả lựu có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể bà bầu. Đặc biệt khi thai nhi đang phát triển, mẹ bầu cần phải hoàn toàn khỏe mạnh để chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn và virus.

    3. Hỗ trợ phát triển xương của bà bầu và thai nhi:

    Khi mang bầu cơ thể phụ nữ cần nhu cầu canxi lớn để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Nếu bà bầu không cung cấp đủ lượng canxi này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày thì cơ thể mẹ dễ mắc bệnh thiếu canxi và gặp phải nhiều di chứng về lâu dài sau khi sinh. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn lựu suốt thời gian mang thai cũng góp phần cho việc hình thành và phát triển xương của bé và mẹ bầu. …

    4. Làm làn da tươi sáng, chống oxy hóa:

    Những bà bầu có làn da khô, đen sạm khi mang thai thì ăn lựu là biện pháp tự nhiên nhằm cứu vãn làn da của bạn. Trong lựu có chứa các hợp chất giúp hỗ trợ tái tạo tế bào gia, cải thiện lưu thông máu giúp da luôn hồng hào.

    Ngoài ra, lựu còn có chất chống oxy hóa, nhờ đó ngăn ngừa lão hóa da, sự xuất hiện của các đốm đồi mồi, tàn nhang. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng các mẹ đang ngày càng tăng lên.

    Sắt rất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi, Quả lựu là lựa chon hoàn hảo cho các mẹ bầu, trong quả lựu có chứa hàm lượng sắt cao giúp cơ thể sản xuất tế bào máu đỏ

    6. Ngăn ngừa các bệnh ung thư:

    Ngoài chứng năng bảo vệ tim chống, chất polyphenol trong lựu còn có đặc tính chống ung thư hiệu quả. Nước ép từ lựu nếu uống thường xuyên và đều đặn bà bầu còn ức chế sự tăng trưởng và phát triển của khối u, tế bào ung thư đồng thời thúc đẩy tác dụng của các phương pháp điều trị ung thư khác. Chắc chắn nếu là người quan tâm đến sức khỏe của mẹ và bé, bà bầu không thể bỏ qua loại quả này.

    Mặc dù lựu đem lại nhiều lợi ích cho bà bầu, tuy nhiên hiện nay trên thị trường hoa quả,tràn ngập lựu kém chất lượng có sử dụng chất bảo quản và xuất xứ từ Trung Quốc. Chính vì vậy, mẹ bầu cần chú ý nguồn gốc, nếu nhà có zống trồng thì càng tốt không sợ thuốc.

    Chúc các mẹ vui, khoẻ!!!❤

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Lựu Ít Người Biết
  • Lợi Ích Kỳ Diệu Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Quan Hệ Khi Mang Thai: Lợi Ích Và Những Điều Các Cặp Đôi Cần Lưu Ý
  • Mang Thai Có Nên Quan Hệ Tình Dục?
  • Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai Tháng Đầu Không
  • Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không? Tác Dụng Của Quả Lựu Đối Với Bà Bầu Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Từ Quả Lựu Đối Với Bà Bầu
  • Lựu Đang Vào Mùa, Mẹ Bầu Hãy Ăn Ngay Vì Những Lợi Ích Cực Tốt Này!
  • 4 Lợi Ích Sức Khỏe Từ Quả Lựu
  • Ăn Quả Lựu Có Tác Dụng Gì? Những Lợi Ích, Công Dụng Của Quả Lựu
  • Những Lợi Ích Quý Giá Của Quả Lựu Với Sức Khỏe Và Lưu Ý Khi Ăn
  • Lựu là một trong các loại trái cây được nhiều người yêu thích nhờ vị ngon ngọt, thơm ngon bắt miệng, đặc biệt là màu đỏ thẫm của trái lựu không chỉ đẹp mắt mà còn chứa nhiều vitamin, giúp cơ thể bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, ngăn ngừa những căn bệnh thông thường và các dị tật bẩm sinh, nâng cao khả năng miễn dịch, phòng chống tình trạng thiếu máu ở bà bầu,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo lắng bà bầu ăn lựu có tốt không? Hay ăn lựu có tốt cho bà bầu không?

    Những lợi ích tác dụng của quả lựu đối với bà bầu?

    Bà bầu ăn hạt lựu giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, trong suốt quá trình mang thai, các bà bầu nên ăn đều đặn 2 quả lựu mỗi ngày, sẽ cung cấp khoảng 400mg – 600mg Folate. Khi được cung cấp đủ nhu cầu Folate, thai nhi sẽ phát triển thuận lợi và phòng tránh được dị tật ống thần kinh. Tùy theo sở thích các mẹ có thể ăn hoặc ép nước lựu uống để không bị ngán.

    Mẹ bầu ăn hạt lậu Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

    Nên ăn lựu vào tháng thứ mấy? Thực tế, thời điểm lý tưởng nhất để bà bầu ăn quả lựu là từ 3 tháng giữa và duy trì đến khi sinh. Nhờ cung cấp đầy đủ Folate từ quả lựu, bà bầu sẽ được bổ sung thêm từ 2000 – 2200 calo đều đặn mỗi ngày. Nhờ vậy, cơ thể mẹ sẽ luôn duy trì được hoạt động bình thường.

    Ăn hạt lựu giúp các mẹ nâng cao hệ miễn dịch

    Bà bầu ăn lựu có tốt không? Những trường hợp mẹ bầu từng có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì cần tránh ăn nhiều lựu. Cũng tương tự ổi, cam, quýt,… lựu chứa lượng lớn vitamin C, giúp bà bầu nâng cao khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó, thai nhi cũng được bảo vệ khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

    Theo bác sĩ Thanh Hà, lựu là một trong những loại quả mà phụ nữ mang thai không thể bỏ qua. Nó bổ sung cho bà bầu một lượng sắt nhất định, phòng ngừa tình trạng thiếu máu và sinh non. Bên cạnh việc bổ sung sắt bằng viên uống thì ăn quả lựu cũng là một phương án thay thế hiệu quả. Đặt biệt, uống viên sắt thường xuyên sẽ dễ gây nóng, nếu kết hợp ăn lựu sẽ giúp mẹ cảm thấy dễ chịu hơn.

    Bên cạnh việc cung cấp nhiều dưỡng chất như: Sắt, vitamin c, Folate, Calo… bà bầu uống nước ép lựu khoảng 240ml mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bổ sung khoảng 538mg kali, giảm thiểu hiện tượng chuột rút trong thai kỳ, nỗi ám ảnh của các mẹ bầu.

    ⇒ Vậy bà bầu ăn lựu có tốt không? bà bầu có nên ăn lựu không? Chúng tôi sẽ lý giải ngay sau đây.

    Bà bầu ăn lựu có tốt không?

    Với rất nhiều những lợi ích kể trên, dĩ nhiên lựu là loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai. Về lo ngại bà bầu ăn lựu có nên bỏ hạt không? Thực tế, bà bầu có thể ăn hạt lựu nhưng cần phải nhai thật kỹ để ngăn ngừa táo bón, đau dạ dày.

    Theo các chuyên, hạt lựu chín chứa khá nhiều thành phần dinh dưỡng, có khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa. Dù vậy, để không bị táo bón do ăn lựu, mẹ bầu nên nhai kỹ hạt. Ngoài ra, hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy những loại hạt lựu sấy khô được bán trên thị trường. Bạn có thể mua dùng làm thức ăn vặt sẽ rất ngon. Vị của lựu sấy khô thơm ngon và dễ ăn nên mẹ bầu không cần lo ngại gì cả.

    Những món ăn đa dạng từ quả lựu cho mẹ bầu

    • Rửa sạch nguyên liệu gồm rau xà lách, táo, lê và thái nhỏ vừa ăn.
    • Lựu bóc lấy hạt
    • Sau đó, mẹ cho tất cả rau quả vào một cái tô và cho vào ít nước cốt chanh, mật ong rồi trộn đều lên.
    • Để nguyên trong khoảng 5 – 10 phút rau thấm đều gia vị, khi ăn bạn chuẩn bị một ít sốt mayonnaise hoặc 1 quả trứng gà để làm món ăn thêm hấp dẫn.
      Cách thực hiện:

      • Bạn rửa sạch những trái lựu, lấy hạt bên trong.
      • Cho hạt lựu vào máy ép hoặc máy xay để ép lấy nước. (Nếu sử dụng máy xay sinh tố, sau khi xay xong bạn phải lọc qua rây lấy nước).
      • Cuối cùng, mẹ cho ít đường, đá, và 2 lát chanh vào ly nước ép lựu để hương vị hấp dẫn hơn.
      • Lựu với súp rau củ quả
      • Sự kết hợp giữa hạt lựu và rau củ quả giúp bà bầu ngon miệng hơn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể chế biến món súp rau củ quả đa dạng hoặc chỉ súp lựu cũng rất ngon.

    Bà bầu ăn lựu cần lưu ý những gì?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Quả Lựu Đối Với Mẹ Bầu
  • Điểm Danh 9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Lựu Ít Người Biết
  • Lợi Ích Kỳ Diệu Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe ⋆ Hồng Ngọc Hospital
  • Quan Hệ Khi Mang Thai: Lợi Ích Và Những Điều Các Cặp Đôi Cần Lưu Ý
  • Mang Thai Có Nên Quan Hệ Tình Dục?
  • Lợi Ích Của Quả Bơ Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Thời Điểm Bà Bầu Ăn Bơ Giúp Ngừa Dị Tật Thai Nhi, Tăng Chỉ Số Iq Vù Vù
  • 5 Tác Dụng Của Quả Bơ Với Bà Bầu Giúp Sinh Con Khỏe Mạnh
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Bà Bầu Ăn Bơ 3 Tháng Cuối Có Tốt?
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Bơ Với Bà Bầu
  • Những Công Dụng Của Quả Bơ Với Bà Bầu Trong Thai Kỳ
  • Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen rất tốt cho mẹ bầu

    Vậy bà bầu ăn bơ được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Trái bơ còn là nguồn Folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.

    Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.

    Vậy bà bầu ăn bơ được không?

    Câu trả lời là hoàn toàn được. Trái bơ còn là nguồn Folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.

    Những tác dụng tốt của trái bơ đối với bà bầu: Ngăn ngừa dị tật

    Những chị em đang mang thai hoặc có ý định mang thai không nên bỏ qua bơ vì loại trái cây này chứa nhiều folate. Folate từ lâu đã không hổ danh là một vitamin của thai phụ vì có tác dụng ngăn ngừa việc sinh con dị tật.

    Bảo vệ tim mạch

    Folate có trong trái bơ cũng tăng cường các hoạt động chức năng của thần kinh, bảo vệ tim mạch tốt do tác động kép. Folate làm giảm hàm lượng chất homocystein (thủ phạm chính gây ra các bệnh về tim mạch), còn chất oleic acid làm giảm chứng xơ vữa động mạch.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thai phụ nên tiêu thụ khoảng 600-800mcg folate mỗi ngày để phòng khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai. Vì vậy, chị em nhớ đừng bỏ qua loại quả này trong thời gian cần bổ sung folate vào cơ thể.

    Sinh tố bơ cho bà bầu

    Giảm chứng ốm nghén

    Ngoài ra, bơ còn chứ nguồn vitamin B6 dồi dào, có tác dụng giảm thiểu cơn buồn nôn cho thai phụ. Vitamin B6 cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ sản xuất hồng cầu.

    Tránh tiểu đường thai kỳ

    Khi nói đến dinh dưỡng trước khi mang thai, quả bơ là nguồn chất tuyệt hảo. Một nửa quả bơ chứa 90mcg folate. Nhưng không chỉ thế, quả bơ rất nhiều axit béo omega 3 .Những thực phẩm này “nổi tiếng” với nguồn chất béo có lợi. Chúng giúp cho sự hấp thụ của các chất dinh dưỡng vào cơ thể dễ dàng hơn, đồng thời cân bằng insulin trong cơ thể, tránh được nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ.

    Phát triển trí não thai nhi

    Quả bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Chất béo lành mành trong đó tốt cho tim của mẹ và não của bé nên bà bầu ăn nhiều quả bơ trong 3 tháng đầu sẽ sinh con thông minh hơn. Đặc biệt trong bơ cũng rất giàu acid folic, nguồn dinh dưỡng quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh. Acid folic là một khoáng chất vô cùng cần thiết, nhất là đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

    Làm đẹp da cho mẹ bầu

    Dầu thực vật và chất béo lành mạnh trong quả bơ còn giúp da tăng độ ẩm và tăng tính đàn hồi, có công dụng giúp da mẹ bầu ngăn ngừa bị rạn.

    Các mẹ còn có thể đắp mặt nạ từ trái bơ cũng rất tốt cho da nữa. Mặt nạ dưỡng da từ bơ rất giàu chất chống oxy hóa, vốn có lợi trong việc chặn lão hóa làn da, ung thư. Vitamin A trong trái bơ giúp tẩy tế bào chết, vitamin E làm săn và mịn màng cho làn da, kali giúp làm đẹp da và tóc, và dầu trong trái bơ giúp tái tạo, giữ ẩm làn da, ngăn chặn da khô và tăng khả năng đàn hồi, là một cách chăm sóc da tự nhiên hoàn hảo.

    Những bà bầu không được ăn quả bơ

    Một số nghiên cứu cho rằng một số chất dầu chứa trong quả bơ có hại cho gan, gây ra những tổn thương sâu hơn khi gặp phải những trục trặc sẵn có ở gan. Do đó, bà bầu bị bệnh gan, gan yếu thì không nên ăn quả bơ.

    THỰC PHẨM CHỮA RẠN DA CHO MẸ BẦU THỰC PHẨM GIÀU CHẤT SẮT CHO MẸ BẦU

    Nguồn bài viết: giadinhvn.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vai Trò Của Các Công Ty Xuyên Quốc Gia Trong Nền Kinh Tế Thế Giới
  • Phân Tích Vai Trò Của Các Công Ty Xuyên Quốc Gia Trong Chủ Nghĩa Tư Bản Hiện Đại?
  • Chiến Lược Xuyên Quốc Gia Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm
  • Cơ Sở Dữ Liệu Quốc Gia Về Dân Cư Có Ý Nghĩa Quan Trọng Xây Dựng Chính Phủ Điện Tử
  • Kết Nối Cơ Sở Dữ Liệu Dược Quốc Gia: Công Khai, Minh Bạch Trong Quản Lý Thuốc
  • Lợi Ích Của Quả Quýt Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Na Với Mẹ Bầu
  • 6 Công Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Của Hồng Ngâm
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Hồng Ngâm
  • Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe Của Quả Hồng Ít Người Biết
  • Bí Quyết Chọn Quả Hồng Ngon Không Ngâm Hóa Chất
  • Giảm thiểu các triệu chứng ốm nghén

    Ốm nghén thường dấu hiệu xảy ra đối với mẹ bầu vào những tháng đầu thai kỳ. Những triệu chứng như nôn ói, ợ nóng, mệt mỏi, chán ăn thường khiến mẹ bầu khó chịu suốt thời điêm này. Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau sử dụng vỏ quyết khô để giảm thiểu cảm giác buồn nôn, mệt nỏi hiệu quả.

    Thực vậy, trong vỏ quyết có tinh dầu giúp cho chị em sớm thoát khỏi tình trạng căng thẳng để thấy vui vẻ thoải mái. Trong 100 g vỏ quýt có chứa 119m g vitamin C giúp mát gan, giảm đau, xua tan buồn bực, đặc biệt là cảm giác khó chịu khi thai nghén. Bạn cũng có thể sử dụng vỏ quýt để làm trà rất hiệu quả để giảm bớt chứng ốm nghén này, cách làm như sau:

    Nguyên liệu: Vỏ quýt ( 2 miếng), gừng non ( 3 lát)

    Cách chế biến:

    Vỏ quýt tươi rửa sạch, dùng dao cạo sạch màng trắng bến trong rồi thái bằng sợi nhỏ.

    Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ

    Đem gừng sợn đun với 2 chén nước bằng lửa lớn sau đó giữ lửa nhỏ, bỏ vỏ quýt vào. Đun thêm 20 phút nữa thì bấc ra uống lúc còn ấm.

    Giải pháp cho bà bầu bị tiểu đường

    Nếu khi mang thai bạn bị mắc tiểu đường thì cần có chế độ ăn uống hợp lý để không làm bệnh trở nên trầm trọng. Đặc biệt, chị em cần hạn chế ăn đồ ngọt và tinh bột, đồng thời uống thật nhiều nước, chất điện giải nhằm bổ sung lượng nước đã mất cho cơ thể.

    Cam quýt chính là hoa quả cứu cánh cho những bị tiểu đường nhằm cung cấp nước để đỡ bị háo, mà không chứa hàm lượng đường lớn.

    Cung cấp canxi

    Canxi là khoáng chất quan trọng giúp hình thành cấu trúc xương và răng ở trẻ sơ sinh. Khi mang bầu nếu người phụ nữ ăn uống không đủ cung cấp hàm lượng canxi cho sự phát triển của thai nhi thì cơ thể mẹ bầu sẽ tự lấy từ mẹ chuyển sang con. Đây là lí do nhiều chị em dễ bị mắc bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp sau khi trải qua thời kỳ mang bầu.

    Quả quýt cũng cung cấp cho mẹ bầu một hàm lượng canxi nhất định giúp ngăn ngừa bệnh còi xương của trẻ ngay từ trong bụng mẹ.

    Một số tác dụng khác của quýt

    Nhờ lượng vitamin C dồi dào trong quýt, nên loại quả này còn có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, chống phát triển u bướu, hạn chế bệnh ung thư vú. Ngoài ra, quả quýt còn có tác dụng chống lại bức xạ của máy tính, giúp bảo vệ da người thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính. Vitamin A và beta carotin và các loại axit hữu cơ còn giúp điều hoà chức năng trao đổi chất trong cơ thể, tốt cho mắt.

    Hạt quýt , xơ quýt còn giúp mẹ bầu thông sữa, hạn chế các bệnh viêm tuyến sữa cấp tính hiệu quả.

    Lưu ý khi ăn quýt

    • Mỗi lần chị em nên ăn vừa phải, không quá 3 quả ( 250g/quả) là phù hợp.
    • Không sử dụng kết hợp với một số dược phẩm: Khi ăn quýt chị em hại chế sử dụng các loại thuốc như vitamin K, sulfa, spironolactone…
    • Không ăn quýt khi đói: Hàm lượng axit cao trong quýt có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày cho mẹ bầu khi đói.
    • Không nên vừa ăn quýt vừa uống sữa: Protein trong sữa khi gặp axit trong quýt sẽ gây kết tủa làm khó tiêu, khó hấp thụ. Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên ăn quýt 1 tiếng trước hoặc sau khi uống sữa.

    Từ khóa được tìm kiếm:

    • bà bầu ăn quýt có tốt không
    • bà bầu ăn quýt
    • an quyt khi mang thai co tot khong
    • qua quyt co tot cho ba bau
    • bà bầu ăn nhiều quýt có tốt không
    • an qua nhieu cam quyt khi mang thai
    • ba bau an qua quyt co tot khong
    • cong dung cua quyt voi ba bau
    • an quyt co tot cho ba bau khong
    • phụ nữ mang thai có nên ăn quýt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Quả Táo Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Không? Lợi Ích Của Quả Hồng Xiêm Với Sức Khỏe
  • Lợi Ích Chữa Bệnh Của Trái Hồng
  • Tắc Ruột Khi Ăn Trái Hồng Giòn Sai Cách
  • Vì Sao Phải Cẩn Thận Khi Ăn Trái Hồng Giòn?
  • Lợi Ích Của Quả Táo Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Quả Quýt Đối Với Bà Bầu
  • 8 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Na Với Mẹ Bầu
  • 6 Công Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Của Hồng Ngâm
  • Những Công Dụng Tuyệt Vời Của Quả Hồng Ngâm
  • Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe Của Quả Hồng Ít Người Biết
  • Trong 1 trái táo chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần trái cam, giàu vitamin A, Axit folic, vitamin B3 … rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu bằng việc tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và quan trọng nhất là phòng ngừa sinh non một cách hiệu quả.

    Trong táo có chứa những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chất pectin cung cấp axit galacturonic, làm giảm nhu cầu sử dụng insulin của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho chị em.

    Cũng như nhiều loại hoa quả khác, táo rất giàu chất xơ nên hỗ trợ tích cực vào quá trình tiêu hóa, giúp giảm chứng táo bón ở thai phụ.

    Táo chứa các chất hỗ trợ và thúc đẩy qua trình sản xuất tế bào bạch cầu. Sức đề kháng của bà bầu thường kém hơn, nên ăn táo mỗi ngày sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa được nhiều loại bệnh tật.

    Một cuộc nghiên cứu gần đây về tác dụng của quả táo với phụ nữ mang thai được tiến hành như sau: các bà bầu được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm không ăn táo, nhóm còn lại ăn 1 đến 2 quả táo mỗi ngày. Kết quả cho thấy, nhóm phụ nữ ăn táo thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cho em bé sau khi chào đời.

    Các chất chống oxy hóa trong táo không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ, mà còn là tiền đề cho sức khỏe của thai nhi. Mẹ ăn táo thường xuyên sẽ giúp em bé sau khi sinh ra ít bị dị ứng hơn các trẻ khác.

    Tuy nhiên, ngày nay táo Trung Quốc và táo không nguồn gốc xuất xứ có thành phần chất bảo quản rất nhiều khiến các bà bầu lo ngại không dám ăn. Để đảm bảo an toàn, khi ăn táo trong thai kỳ mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

    Hãy chọn mua táo ở những địa chỉ uy tín, chất lượng.

    Trước khi ăn táo nên rửa sạch táo, ngâm từ 5 – 10 phút trong nước muối. Nếu gia đình có máy khử độc thực phẩm thì nên sử dụng máy này để làm sạch táo.

    Không được ăn táo mèo vì có nguy cơ sinh non.

    Các món ăn – đồ uống từ táo tốt cho bà bầu

    Cách làm rất đơn giản để mẹ bầu có một ly sinh tố táo thơm ngon bổ dưỡng hàng ngày. Trước tiên, hãy rửa và ngâm táo thật sạch, gọt vỏ và thái miếng. Sau đó cho táo, mật ong cùng sữa tươi, đá bảo vào trong máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra cốc.

    Nguyên liệu

    – 100g tôm sú, 100 g rau xà lách, 1 quả táo xanh, 1 quả xoài.

    – Ớt xay, tỏi băm, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    – Tôm bóc vỏ, tuốt bỏ chỉ đen ở lưng , rửa sạch và chẻ đôi. Ướp tôm với nước mắm khoảng 10 phút.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm, rồi cho tôm vào xào.

    – Xà lách nhặt rửa sạch, để ráo nước.Táo xanh và xoài ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài.

    – Pha nước mắm với đường, tỏi và ớt xay. Sau đó, cho xoài xanh vào trộn đều, để khoảng 5 phút.

    – Bày xà lách ra đĩa, xếp táo xanh lên trên, và tôm ở trên cùng. Rưới nước mắm xoài vào hỗn hợp, trộn đều và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Hồng Xiêm Có Tốt Không? Lợi Ích Của Quả Hồng Xiêm Với Sức Khỏe
  • Lợi Ích Chữa Bệnh Của Trái Hồng
  • Tắc Ruột Khi Ăn Trái Hồng Giòn Sai Cách
  • Vì Sao Phải Cẩn Thận Khi Ăn Trái Hồng Giòn?
  • Điểm Mặt Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Quả Hồng Xiêm
  • Lợi Ích Của Quả Hồng Xiêm Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Một Số Lợi Ích Sức Khỏe Nổi Bật Nhất Của Cây Rau Má
  • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mã Đề
  • Lợi Ích Của Rau Má
  • Lợi Ích Của Rau Diếp Cá Đối Với Mẹ Bầu
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Rau Mã Đề Đối Với Sức Khỏe By Uni Beautiful
  • Hồng xiêm là loài cây khá quen thuộc với mọi người, đây là một loài cây thân gỗ, sống lâu năm. Trong một năm, cây cho ra 2 lần quả, quả hình cầu hoặc hình quả trứng thon dài và chứa từ 2 – 10 hạt, vỏ có màu nâu – vàng nhạt. Khi bổ quả ra thì thấy thịt có màu nâu ánh đỏ, hạt của nó có màu đen nhánh.

    Theo Đông y, quả hồng xiêm có vị ngọt, tính mát; có tác dụng bổ mát, sinh tâm dịch, giải khát, nhuận tràng. Còn theo Tây y, đây là loại quả rất giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất, do đó có giá trị dinh dưỡng rất cao.

    Mỗi quả hồng xiêm là nguồn cung cấp dồi dào carbohydrates, vitamin C và các loại vitamin khác như vitamin A và B-complex. Hồng xiêm cũng rất giàu khoáng chất bao gồm đồng, sắt, phốt pho, magiê, kẽm, canxi và các chất điện giải như natri và kali. Người cao tuổi, trẻ em, người yếu mệt mới ốm dậy ăn đều tốt. Đặc biệt hồng xiêm rất tốt cho phụ nữ mang thai.

    Công dụng của hồng xiêm với các bà bầu:

    Do có giá trị dinh dưỡng cao nên các chuyên gia sức khỏe phương Tây đều cho hồng xiêm là loại quả lý tưởng dành cho các mẹ bầu. Hồng xiêm rất giàu carbohydrate và năng lượng – điều cần thiết cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Loại quả này cũng rất có ích trong việc giảm suy nhược và các triệu chứng của thời kỳ mang thai như buồn nôn hay chóng mặt.

    Ngoài ra, hồng xiêm còn là một tác nhân chống viêm; có thể được sử dụng để ngăn ngừa viêm ruột, viêm dạ dày, và hội chứng ruột kích thích. Với những chị em bầu bí bị đau nhức và co thất cơ, hồng xiêm là liều thuốc hiệu quả do tính chất chống co thắt của nó.

    Hồng xiêm là loại quả rất giàu chất xơ, chỉ cần ăn mỗi bữa vài quả hồng xiêm chín (mỗi ngày ăn hai bữa, mỗi bữa hai quả) chỉ mấy hôm sẽ hết táo.

    Bên cạnh đó, hồng xiêm còn là nguồn cung cấp phong phú tannin và polyphenolic – các chất có lợi cho đường tiêu hóa. Hồng xiêm sẽ giúp loại bỏ các chất thải từ dạ dày, làm sạch dạ dày dẫn đến giảm tiêu chảy. Các khoáng chất dồi dào trong loại quả này cũng giúp cho việc hình thành các enzyme cần thiết trong dạ dày, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giữ cho đường tiêu hóa luôn sạch sẽ.

    Khi bị ho, cảm lạnh hay mắc các bệnh về đường hô hấp, mẹ bầu đừng quên hồng xiêm. Loại quả này sẽ giúp loại bỏ các chất nhầy và đờm trong mũi và đường hô hấp, qua đó giúp giảm ho và cảm lạnh.

    Đây cũng là một loại thuốc lợi tiểu hiệu quả, giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách đi tiểu thường xuyên. Nó cũng giúp duy trì nồng độ nước của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng ứ nước trong người dẫn đến bệnh phù thũng. Không chỉ dừng ở đó, quả hồng xiêm còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, một trong những bệnh dễ gặp và có thể gây biến chứng nguy hiểm cho mẹ bầu như đẻ non, sảy thai, nhiễm trùng sơ sinh.

    Ít ai biết hồng xiêm cũng là một thuốc an thần mạnh. Mẹ bầu nào bị stress trong thai kỳ có thể dùng hồng xiêm để làm dịu các dây thần kinh và làm giảm căng thẳng. Ở phương Tây, hồng xiêm thường được chỉ định trong chế độ ăn uống của người bị trầm cảm, rối loạn lo âu và mất ngủ.

    Những mẹ bầu nào bị huyết áp cao trong thai kỳ thì dùng hồng xiêm kết hợp với lá su su để giảm huyết áp đấy. Ngoài ra, hồng xiêm cũng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giúp cầm máu và ngăn ngừa chảy máu. Chất chống oxy hóa dồi dào trong quả hồng xiêm giúp giải độc cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch.

    Ngoài ra, hồng xiêm còn có tác dụng làm lành các vết thương, cải thiện sức khỏe nướu (lợi), răng, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, chậm quá trình lão hóa, giảm rủi ro một số ung thư, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất sắt, tốt cho phổi, phòng cảm lạnh, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, ổn định mức độ đường, cholesterol trong máu…

    Ngoài công dụng chữa bệnh hồng xiêm còn được rất nhiều chị em lựa chọn để giảm béo. Trong hồng xiêm có chứa chất béo ít chính vì vậy nó không làm sự cố gắng giảm béo của bạn đi xuống mà còn là một thực phẩm hỗ trợ lấy lại sức khỏe trong quá trình giảm cân.

    Thịt quả hồng xiêm chín có thể kết hợp với một số loại quả tạo thành nước sinh tố giải khát rất thơm ngon, bổ dưỡng. Thông dụng nhất là sinh tố hồng xiêm với sữa tươi, đường và đá bào xay nhuyễn là thức uống rất lạ miệng, hấp dẫn.

    Cách chọn hồng xiêm ngon cho chị em:

    Sẽ hơi khó khi chọn hồng xiêm, vì hồng xiêm hái khi còn xanh, được ủ lại vẫn có thể chín đẹp. Vì thế, khi chọn hồng xiêm bạn nên chú ý đến những trái màu da vàng nâu, thân trái dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái da màu vàng xanh, thân trái tròn ăn sẽ nhạt và không ngon. Khi bổ ra hồng xiêm có da hồng, bổ ra có mùi thơm dịu, cát mịn, ăn có vị ngọt mát. Cũng có một số loại hồng xiêm quả tròn, to thì khi bổ ra sẽ thấy cát hồng khá to, vị ngọt đậm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Kỳ Diệu Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe
  • Bật Mí 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe Bạn Nên Biết
  • Quan Hệ Tình Dục Khi Mang Thai Cần Lưu Ý Điều Gì?
  • Lợi Ích Của Omega 3 Với Người Chạy Bộ, Vận Động Viên Thể Thao
  • Thú Vật Có Hiểu Và Được Hưởng Lợi Lạc Khi Nghe Kinh Phật Hay Không?
  • Bà Bầu Ăn Lựu Có Tốt Không? Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Lựu

    --- Bài mới hơn ---

  • Đây Là Những Lý Do Để Đàn Ông, Phụ Nữ, Trẻ Em Nên Ăn Ít Nhất 1 Quả Lựu Mỗi Ngày
  • Những Lợi Ích Từ Quả Lựu Cho Sức Khỏe
  • Lợi Ích Bất Ngờ Từ Vỏ Quả Lựu
  • ‘bà Bầu Ăn Lựu Sinh Con Có Má Lúm Đồng Tiền’
  • Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ Khi Ăn Quả Lựu
  • 1. Bà bầu ăn lựu có tác dụng gì?

    Chắc hẳn đâu đó, bạn đã từng nghe: Bà bầu ăn lựu con sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền. Tuy nhiên, điều này chưa thật chính xác, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều đó là sự thật. Tuy nhiên, khi ăn lựu, bà bầu lại nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời như:

    Ăn lựu hoặc uống nước ép lựu sẽ làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch, giảm xơ vữa động mạch. Từ đó, bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh mỗi ngày.

    Thiếu máu là tình trạng hay gặp ở bà bầu. Việc bổ sung lựu vào thực đơn mỗi ngày giúp bù đắp lượng sắt thiếu hụt trong cơ thể, tăng cường sản xuất hồng cầu, cấp máu đi nuôi cơ thể và nuôi thai.

    Lựu là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa polyphenol, giúp cơ thể bảo vệ các gốc tự do gây ra hiện tượng lão hóa. Cùng với đó, hàm lượng vitamin C cao làm tăng tính kháng khuẩn, giảm viêm nhiễm, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Bà bầu ăn lựu giúp tăng cườnghệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút

    Ăn lựu giúp cải thiện bệnh viêm đường tiết niệu, điều hòa nhu động ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đồng thời, chất chống oxy hóa trong quả lựu còn có tác dụng bảo vệ gan khỏi các chất độc gây hại.

    Trong lựu chứa hàm lượng kali lớn – một dưỡng chất quan trọng trong thai kỳ, giúp ngăn chặn tình trạng chuột rút ở chân, giảm cơn đau bụng khi mang thai. Đặc biệt, kali còn khuyến khích các hoạt động của cơ bắp và hệ thần kinh, hạn chế đau nhức xương, giảm thiểu nguy cơ loãng xương sau sinh.

    Nhờ hàm lượng oxy hóa dồi dào, lựu có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư tự hủy họa chính mình. Đàn ông ăn lựu sẽ ngăn ngừa được bệnh ung thư tuyến tiền liệt, phụ nữ ăn lựu hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

    Lựu chính là phương thức tái tạo làn da, giúp chị em ngăn ngừa tình trạng lão hóa, khô da, da thâm nám, sạm đen. Đồng thời chữa lành vết thương nhanh hơn, ngăn ngừa hình thành sẹo.

    2. Bà bầu ăn lựu có tốt không?

    Khi biết tin mang thai, cuộc sống của bạn bắt đầu thay đổi, chuyển sang bước ngoặt lớn. Bạn cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống và sinh hoạt tốt hơn. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ là điều kiện cần và đủ để mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện. Theo đó. Các chuyên gia khuyên bà bầu nên ăn lựu. Lựu có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của bà bầu và sự phát triển trí não của thai nhi.

    • Từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 8 của thai kỳ là khoảng thời gian tốt nhất để bà bầu bổ sung lựu vào thực đơn mỗi ngày. Việc ăn lựu giúp mẹ bảo vệ hệ tim mạch tốt hơn, phòng tránh nguy cơ tiền sản giật ở 3 tháng cuối thai kỳ.
    • Vitamin C trong lựu rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút.
    • Lựu chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cao hơn hẳn so với việt quất, trà xanh giúp da căng sáng, mịn màng, xóa tan mọi vết nám, tàn nhang. Từ đó, trả lại vẻ đẹp tự nhiên nhất cho chị em phụ nữ.
    • Ngoài ra, dầu hạt quả lựu còn có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư, nhanh liền vết mổ cho mẹ sinh mổ, nhanh liền vết may tầng sinh môn cho mẹ sinh thường.

    Bà bầu ăn lựu rất tốt, bạn nên bổ sung lựu thường xuyên vào thực đơn mỗi ngày

    3. Hướng dẫn bà bầu ăn lựu đúng cách

    • Cách 1: Bổ trái lựu thành đôi, tách từng hạt lựu ra khỏi vỏ. Dùng một muỗng lớn ép hạt lựu ra nước. Phần nước ép lựu này, mẹ có thể ăn kèm với sữa chua hoặc uống kèm với các loại sinh tố khác.
    • Cách 2: Rắc từng hạt lựu lên món salad để làm món khai vị trước mỗi bữa ăn hoặc dùng là món trái cây trái miệng sau bữa ăn để cung cấp thêm các dưỡng chất cho cơ thể.
    • Cách 3: Trộn nước ép lựu với nước sốt nướng thịt để chấm thịt nướng cũng rất ngon, kích thích vị giác.

    4. Lưu ý cho bà bầu khi ăn lựu

    • Mua lựu tại các cửa hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
    • Trong vỏ lựu có chứa chất làm co thắt tử cung, gây nên tình trạng chuyển dạ sớm.
    • Nước ép lựu có hàm lượng calo cao, bà bầu nên uống với lượng vừa phải, tránh tình trạng uống quá nhiều gây đầy bụng, khó chịu, buồn nôn,…

    5. Trường hợp mẹ bầu nên hạn chế ăn lựu

    • Bà bầu đang bị bệnh viêm dạ dày.
    • Bà bầu bị sâu răng hay đang gặp các vấn đề về răng miệng. Nếu muốn ăn lựu thì khi ăn xong phải đánh răng ngay.
    • Bà bầu bị bệnh đái tháo đường. Lựu có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu nên bà bầu không nên ăn quá nhiều và ăn thường xuyên.

    Quả lựu cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể nên khi được hỏi: Bà bầu ăn lựu có tốt không? Một câu trả lời chắc chắn là bà bầu ăn lựu rất tốt, các bạn nên bổ sung thường xuyên vào thực đơn mỗi ngày để mẹ luôn khỏe, con thông minh, sáng giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Lựu Cho Trẻ
  • Lợi Ích Của Nước Lựu Với Sức Khỏe?
  • Lợi Ích Của Nước Ép Lựu
  • 12 Lợi Ích Của Quả Lựu Và Cách Chọn Lựu Việt Nam
  • Lợi Ích, Tác Hại Và Hàm Lượng Calo Của Lựu Với Hạt
  • 15 Tác Dụng Của Quả Lựu Đối Với Bà Bầu An Thai Phát Triển Khỏe Mạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Những Tác Dụng Của Quả Lựu Với Sức Khỏe Con Người
  • 8 Tác Dụng Của Quả Lựu Đối Với Sức Khỏe Con Người Bạn Nên Biết
  • Những Công Dụng Trong Việc Làm Đẹp Của Trái Lựu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Những Công Dụng Của Trái Lựu
  • Những Công Dụng Trong Việc Làm Đẹp Của Trái Lựu Kh…
  • Quả lựu nằm trong danh sách 12 loại trái cây tốt hàng đầu cho người huyết áp cao bởi nó có chứa một số dưỡng chất quan trọng giúp giảm huyết áp. Đây cũng là loại trái cây được biết đến với tác dụng cực kỳ có lợi cho trái tim mỗi người. Đặc biệt, phụ nữ mang thai thường mắc phải chứng tiền sản giật, bệnh này gây ra huyết áp cao. Vì vậy, bổ sung lựa vào trong chế độ ăn uống của bà bầu sẽ hỗ trợ tốt trong việc làm giảm tình trạng xấu này.

    2. Bổ sung vitamin C

    Lựu là loại trái cây bổ dưỡng giàu Vitamin C. Vitamin C hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Tác dụng này của quả lựu là vô cùng quan trọng trong thai kỳ của chị em. Một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ giúp người mẹ chăm sóc tốt hơn cho chính mình cũng như cơ thể con của mình.

    3. Bổ sung chất chống Oxy hóa

    Chất chống oxy hóa không còn xa lạ gì đối với những người am hiểu về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu những tác dụng thực sự của nó trong cơ thể mỗi người. Chúng giúp cơ thể tăng tuổi thọ, tái tạo các tế bào cơ thể và hỗ trợ cơ thể sử dụng nhiều oxy hơn. Chính điều này giúp chúng ta khỏe mạnh và trẻ lâu hơn. Và quả lựu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa cho cả mẹ và thai nhi. Không ít người coi lựu như một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khoẻ tự nhiên giúp điều chỉnh hài hòa được mọi hoạt động của cơ thể.

    4. Cải thiện mật độ xương

    Lựu có tác dụng tốt đối với sự phát triển xương. Bên cạnh dùng các loại sữa cho mẹ bầu cung cấp dưỡng chất thì việc bổ sung dinh dưỡng từ loại trái cây này không chỉ giúp cải thiện mật độ xương của mẹ bầu mà rất tốt cho sự hình thành hệ xương của thai nhi.

    5. Tốt cho da

    Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn hẳn so với việt quất, trà xanh. Chính vì vậy, tác dụng của quả lựu đối với bà bầu còn là giúp làn da sáng mịn hơn, đồng thời ngăn ngừa những vết rạn xấu xí xuất hiện ở bụng hay tay chân. Đồng thời, trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu còn gặp nhiều vấn đề về da khác như nổi mụn trứng cá, phát ban… Và quả lựu chính là giải pháp tối ưu giúp họ chống lại tất cả những điều đó.

    6. Bổ sung chất xơ

    Quả lựu có tác dụng gì với bà bầu là băn khoăn của không ít người. Lựu là loại trái cây cung cấp chất xơ cho cơ thể, đây là một trong những vấn đề chính mà phụ nữ mang thai quan tâm khi phải đối mặt với tình trạng táo bón. Khi mang thai nhu động ruột của bà bầu sẽ bị rối loạn, và lúc này giải pháp tốt nhất là ăn thật nhiều chất xơ – đây là loại chất có hàm lượng cao trong quả lựu.

    7. Phát huy đặc tính chống kháng khuẩn

    Tác dụng của quả lựu rất hữu ích trong việc điều trị các loại bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, bổ sung lựu trong thực đơn ăn hằng ngày sẽ giúp bảo vệ cả mẹ và con khỏi sự tấn công của vi trùng bên ngoài! Trên thực tế, lựu đã được sử dụng để tránh nhiễm trùng từ thời cổ đại. Ứng dụng thực tế của nó được người Ai Cập tìm ra và đánh giá cao.

    8. Bảo vệ mô não

    Quả lựu cũng có lợi cho sự phát triển của mô não trẻ sơ sinh. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà sinh học cho thấy rằng ăn nhiều lựu giúp bảo vệ mô não trẻ sơ sinh khỏi bất kỳ thiệt hại nào do giảm cung cấp oxy.

    9. Bổ sung chất sắt

    Trái lựu có tốt cho bà bầu không? Trước hết, sự thiếu hụt các loại khoáng chất sẽ gây ra một loạt các vấn đề cho các bà mẹ mang thai. Đầu tiên là vấn đề sinh em bé trước ngày dự kiến cao. Thứ hai là sau khi sinh trẻ và dễ mắc các chứng bệnh. Vì những lý do này, các bác sĩ thường yêu cầu phụ nữ mang thai bổ sung sắt. Và quả lựu chính là loại quả giàu chất sắt, đây là lý do phụ nữ mang thai cần ăn lựu hoặc uống nước ép lựu để tốt cho sức khỏe thai nhi.

    10. Hạn chế sự phát triển của bệnh tim mạch

    Các chất chống oxy hóa có trong lựu rất hữu ích trong việc làm giảm các bệnh về tim mạch. Ăn lựu sẽ làm giảm nguy cơ đau tim và làm giảm mức cholesterol xấu trong máu, điều này thực sự có lợi cho phụ nữ mang thai và cũng hữu ích cho em bé sắp chào đời.

    Tác dụng của quả lựu đối với bà bầu nữa đó là giúp cho đường kính động mạch tăng lên, nhờ thế việc cung cấp thức ăn cho em bé qua máu trở nên dễ dàng hơn. Chất chống oxy hóa trong quả lựu cũng giữ cho các động mạch hoạt động ổn định hơn.

    11. Hạn chế sự phát triển của vi sinh vật

    Lựu giúp chống lại các vi sinh vật gây hại, điều này rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và em bé. Quả lựu rất giàu vitamin tổng hợp tự nhiên và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Bất kỳ vấn đề sức khỏe nào ở phụ nữ mang thai cũng sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của em bé. Các thành phần dinh dưỡng của quả lựu giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng thông thường và viêm nhiễm.

    12. Cải thiện trí nhớ

    Tình trạng suy giảm trí nhớ là do thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể và cần được bổ sung bằng cách ăn những thực phẩm bổ dưỡng. Lựu là thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ và giúp chống lại các bệnh như bệnh Alzheimer. Các chất trong quả lựu giúp tăng cường các tế bào não và tăng cường khả năng lưu giữ lời nói và hình ảnh của trí não.

    13. Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

    Là một trong các món ăn cho mẹ an thai phòng tránh dị tật. Lựu rất giàu vitamin như vitamin C và K, các khoáng chất như sắt, kali, chất xơ …và các thành phần khác như folate. Tất cả các thành phần này khá cần thiết cho sự cân bằng cơ thể ở người bình thường. Đối với phụ nữ mang thai, những điều còn quan trọng hơn rất nhiều, nó giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của thai nhi.

    14. Duy trì mức đường huyết ổn định

    Uống nước ép lựu thường xuyên có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường. Vì vậy, mỗi bà mẹ mang thai cần phải đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình để bảo vệ em bé, giúp em bé phát triển bình thường. Quả lựu là giải pháp tốt giúp duy trì lượng đường trong máu.

    15. Tăng cường hệ miễn dịch

    Tác dụng của quả lựu đối với bà bầu, giúp cơ thể tránh khỏi mọi bệnh tật nguy hiểm. Điều này là cần thiết cho phụ nữ mang thai trong khi mang thai để chăm sóc em bé. Nếu hệ thống miễn dịch của người mẹ đủ mạnh, nó kháng lại được các loại bệnh tật.

    Tình trạng sức khỏe của mẹ trong thời kỳ mang thai là cực kỳ quan trọng, do đó cần được chăm sóc đặc biệt và tránh bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Để ngăn chặn tình trạng này thì việc bổ sung lựu là cần thiết.

    Với những tác dụng của quả lựu đối với bà bầu được chia sẻ trong bài viết này hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức bổ sung dinh dưỡng cho họ tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Chữa Bệnh Của Quả Lựu
  • Tác Dụng Của Quả Lựu Đỏ Trong Dầu Gội Trị Gàu
  • Công Dụng Của Quả Lựu Đỏ Trong Các Sản Phẩm Dưỡng Da
  • Lá Tía Tô Có Tác Dụng Gì? Tác Dụng Của Lá Tía Tô Trong Làm Đẹp
  • Cách Trị Nám Da Bằng Lá Tía Tô Vô Cùng Hiệu Quả
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Của Quả Chuối Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Bơ Ca Cao Nguyên Chất
  • Bơ: Thành Phần Dinh Dưỡng Và Những Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe
  • 8 Lợi Ích Và Cách Dùng Quả Bơ Đơn Giản Làm Đẹp Và Chăm Sóc Sức Khỏe Từ Đầu Tới Chân, Từ Trong Ra Ngoài
  • Tầm Quan Trọng Của Thời Gian
  • Nghị Luận Xã Hội Về Việc Biết Quý Trọng Thời Gian
  • GonHub ” Mẹ – Bé ” Bất ngờ với những lợi ích của quả chuối đối với bà bầu

    Bất ngờ với những lợi ích của quả chuối đối với bà bầu bởi chuối là thực phẩm quen thuộc nhưng công dụng tuyệt vời của chuối không phải ai cũng biết. Chuối với vị thơm ngọt, mềm mịn dễ ăn không chỉ cung cấp nhiều dinh dưỡng mà còn góp phần mang lại cho bà bầu một thai kỳ khỏe mạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi!

    • 1 Những lợi ích của quả chuối đối với bà bầu
      • 1.1 1. Quả chuối cung cấp chất dinh dưỡng cho bà bầu
      • 1.2 2. Ăn chuối ngăn ngừa thiếu máu và ổn định huyết áp ở mẹ bầu
      • 1.3 3. Chuối giúp giảm chứng ợ nóng ở bà bầu rất hiệu quả
      • 1.4 4. Lợi ích của quả chuối trong việc chữa chứng táo bón rất công hiệu
      • 1.5 5. Mẹ bầu giảm stress và chứng trầm cảm nhờ ăn chuối
    • 2 Những lưu ý khi ăn chuối mẹ bầu cần biết
    • 3 Cách làm món sinh tố chuối dâu tây đẹp da, ngon miệng và bổ dưỡng cho bà bầu

    Những lợi ích của quả chuối đối với bà bầu

    1. Quả chuối cung cấp chất dinh dưỡng cho bà bầu

    Trong quả chuối có chứa hàm lượng vitamin và dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể mẹ và sự phát triển của bé. Theo tính toán, trung bình trong 100g chuối có thể cung cấp cho cơ thể hàm lượng vitamin và khoáng chất nổi bật như sau: 92 kcal, 1,03g protein, 396 mg Kali, 1 mg Natri, 6 mg Calcium , 0,31 mg Fe , 29 mg Mg, 20 mg P., 0,16 mg Zn, 0,104 mg Cu, 0,152 mg Mn, 1,1 mcg Se, 9,1 mg Vitamin C.

    2. Ăn chuối ngăn ngừa thiếu máu và ổn định huyết áp ở mẹ bầu

    Thứ nhất, chuối chứa hàm lượng chất sắt dồi dào trong chuối có thể kích thích việc sản xuất hemoglobin trong máu giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu (tình trạng phổ biến mà rất nhiều mẹ bầu mắc phải gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn thai nhi).

    3. Chuối giúp giảm chứng ợ nóng ở bà bầu rất hiệu quả

    4. Lợi ích của quả chuối trong việc chữa chứng táo bón rất công hiệu

    Khi vào đường ruột, chuối đóng vai trò như một pbiotic, kích thích sự tăng trưởng của những loại vi khuẩn có ích trong ruột. Ngoài ra, chúng cũng sản xuất ra các enzym tiêu hóa để hỗ trợ trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng ở cơ thể mẹ diễn ra hiệu quả hơn.

    5. Mẹ bầu giảm stress và chứng trầm cảm nhờ ăn chuối

    Kali chứa trong quả chuối có chức năng đưa ôxy lên não và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể nên giảm stress cho mẹ bầu rất hiệu quả. Ngoài ra vitamin B trong chuối còn giúp hệ thần kinh mẹ bầu bớt căng thẳng.

    Những lưu ý khi ăn chuối mẹ bầu cần biết

  • Nên chọn loại chuối chín mềm có vị thơm, không chọn chuối xanh có vị chát hay chín nhũn nhừ. Đặc biệt một mẹo để chọn chuối không chứa hóa chất là các mẹ hãy lựa những quả chuối khi chín phần cuống đã héo theo, nếu cuống còn tươi và xanh mà quả chuối đã chín là đã ngâm hóa chất kích thích chuối chín đấy.
  • Các mẹ nhớ không nên ăn chuối khi đói, lúc đói bụng thì sẽ làm cho lượng magiê trong máu sẽ tăng cao ảnh hưởng đến việc đưa máu lên tim nên rất có hại cho sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng đến cả bé con trong bụng nữa đấy.
  • Nên ăn lượng chuối vừa phải từ 1 – 2 trái mỗi ngày, không ăn quá 3 trái và bạn cũng không nên ăn quá nhiều chuối chín trong cùng một thời điểm.
  • Cách làm món sinh tố chuối dâu tây đẹp da, ngon miệng và bổ dưỡng cho bà bầu

  • Chuẩn bị nguyên liệu: 200g dâu tây, 2 quả chuối chín, nửa hộp sữa chua , muối, đá lạnh.
  • Cách làm món sinh tố chuối dâu tây: Đầu tiên, dâu tây cắt bỏ cuống, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch (lưu ý bổ làm đôi nếu dâu tây lớn). Chuối bạn đem lột vỏ, thái khoanh tròn. Tiếp theo cho dâu tây, sữa chua, chuối cùng một chút đá lạnh đổ vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn mịn. Nếu mẹ nào chuộng ngọt thì cho thêm chút đường. Vậy là món thức uống bỗ dưỡng này đã hoàn thành rất đơn giản rồi.
    • Một số loại thực phẩm tốt cho tim mạch không nên bỏ qua
    • 5 thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu tốt nhất
    • Cholesterol cao và phương pháp giảm cholesterol hiệu quả nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không: Nên Ăn Mấy Quả 1 Ngày?
  • Cơ Sở Dữ Liệu Và Tầm Quan Trọng Trong Quản Lý Doanh Nghiệp
  • Hệ Thống Cơ Sở Dữ Liệu Doanh Nghiệp Và Những Lợi Ích Không Tưởng
  • Cơ Sở Dữ Liệu Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Dữ Liệu Trong Lập Trình
  • Đổi Mới Phải Đặt Lợi Ích Quốc Gia
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100