Lợi Ích Của Quả Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Lợi Ích Của Quả Chuối Đối Với Làn Da Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Chuối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Phụ Nữ
  • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Chuối Với Sức Khỏe
  • Tìm Hiểu Lợi Ích Của Chuối Tiêu Xanh Chữa Bệnh Đau Dạ Dày
  • Mẹ Bầu Ăn Bắp Mang Lại Lợi Ích Như Thế Nào Cho Thai Nhi?
  • Bạn sẽ không bao giờ nhìn vào một quả chuối cùng một cách sau khi phát hiện ra những lợi ích sức khỏe nhiều và lý do để thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn. Chuối chống trầm cảm, làm cho bạn thông minh hơn, giảm ốm nghén, bảo vệ chống lại ung thư thận, tiểu đường, loãng xương và mù lòa. Chuối còn có thể chữa được vết ngứa do muỗi cắn. Nếu bạn nghĩ chuối chỉ dành cho khỉ, hãy suy nghĩ lại!

    Ăn chuối hỗ trợ tiêu hóa

    – Ăn chuối giúp ngăn ngừa ung thư thận, bảo vệ mắt chống lại thoái hóa điểm vàng và xây dựng xương chắc khỏe bằng cách tăng hấp thu canxi

    – Chuối giúp vượt qua trầm cảm mức độ cao gây ra bởi tryptophan. Các chất trong chuối sẽ sản sinh ra serotonin – tâm trạng hạnh phúc

    – Ăn hai quả chuối trước khi tập luyện vất vả để có năng lượng và duy trì lượng đường trong máu của bạn

    – Bảo vệ chống lại cơ bắp bị chuột rút trong quá trình tập luyện bằng cách ăn một quả chuối

    – Chống mất canxi trong khi đi tiểu và xây dựng xương chắc khỏe khi cơ thể bạn được bổ sung bởi một quả chuối

    – Chuối làm giảm sưng , bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường loại II, tăng cường hệ thống thần kinh , và giúp sản xuất các tế bào máu trắng

    – Tăng cường máu và làm giảm thiếu máu với thêm chất sắt từ chuối

    – Lượng kali cao và ít muối , chuối được chính thức công nhận bởi FDA (Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ) là có khả năng giảm huyết áp, và bảo vệ cơ thể chống lại đột quỵ

    – Chuối làm cho bạn thông minh hơn.

    – Chuối có rất nhiều chất chống oxy hóa , cung cấp các gốc tự do và bảo vệ bạn khỏi bệnh mãn tính

    – Ăn một quả chuối giữa các bữa ăn sẽ giúp ổn định đường huyết và giảm buồn nôn từ ốm nghén

    – Chà mặt bên trong của vỏ chuối lên một vết cắn hoặc phát ban để giảm ngứa và kích ứng

    – Ăn một quả chuối có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể khi bạn bị sốt

    – Bỏ thuốc lá ? Chuối chứa hàm lượng cao vitamin B cũng như kali và magiê giúp cơ thể phục hồi từ những ảnh hưởng của việc bỏ thuốc lá

    THẢO VÕ (DỊCH)

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Lợi Ích Sức Khỏe Quý Hơn Vàng Từ Quả Chuối
  • Bật Mí Những Lợi Ích Của Nhựa Chuối Xanh Mang Lại. Bạn Tin Chứ?
  • Giống Cây Cấy Mô Chuối Già Nam Mỹ Cho Lợi Ích Cao Hơn Phương Pháp Trồng Chuối Truyền Thống
  • Lợi Ích Sức Khỏe Không Ngờ Của Thân Cây Chuối
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Chuối Sứ, Chuối Tây
  • Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ Của Chuối Tiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • 22 Công Dụng Của Chuối Tiêu Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp
  • Ăn Chuối Có Tác Dụng Gì: 14 Lợi Ích Hẳn Bầu Chưa Biết
  • Bị Những Bệnh Này Bạn Chỉ Cần Ăn Chuối Tiêu Là Khỏi
  • Người Bị Đau Dạ Dày Có Ăn Chuối Tiêu Được Không? Có Tốt Không?
  • Lợi Ích Từ Việc Ăn Chuối
  • Chuối tiêu là một loại hoa quả ưa thích của nhiều người, là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều tinh bột.

    Bổ sung năng lượng

    Chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. Chỉ hai quả chuối mỗi ngày có thể cung cấp nguồn năng lượng cho một vận động viên tập luyện trong 90 phút.

    Vì bổ sung nhiều năng lượng, chuối giúp giảm cảm giác thèm ăn nên cũng được áp dụng vào nhiều cách giảm cân hiệu quả.

    Cải thiện chứng trầm cảm

    Nhiều người bị bệnh trầm cảm thấy dễ chiụ hơn sau khi ăn một quả chuối, vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hóa thành chất serotonin tạo cảm giác thoải mái, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và có tâm trạng tốt hơn.

    Điều trị bệnh cao huyết áp

    Trong chuối tiêu chứa lượng ion Kali rất phong phú. Ion Kali có tác dụng ức chế ion Natri ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp và bị tổn thương.

    Ăn chuối tiêu có thể duy trì cân bằng Natri, Kali trong cơ thể và axit kiềm, khiến cho cơ bắp và thần kinh duy trì bình thường, cơ tim hoạt động hài hòa. Vì vậy mỗi ngày ăn từ 3-5 quả sẽ tốt cho người bị cao huyết áp.

    Nhuận tràng

    Chuối khi chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hoà tan, tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu động ruột, nên có tác dụng chống táo bón rất tốt.

    Ăn chuối hàng ngày có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột, phòng ngừa nhiều chứng bệnh ở ruột già.

    Đau đầu sau uống rượu

    Một trong những phương pháp nhanh chóng cơn giải rượu là uống một ly sữa lạnh đánh xốp lên với chuối và mật ong.

    Giảm sưng khi muỗi đốt

    Trước khi dùng kem bôi chống muỗi đốt, hãy thử dùng phần bên trong của vỏ chuối xoa lên những vùng bị muỗi đốt để giảm ngứa và sưng.

    Tránh loét dạ dày, tá tràng

    Chuối xanh giúp bảo vệ thành dạ dày tránh khỏi bị loét và hàn gắn nhanh những chỗ loét tốt nhất, còn chuối sấy khô ở nhiệt độ cao hoặc chuối chín không có tính năng này.

    Làm hỗn hợp chuối, sữa và mật ong giúp bình ổn dạ dày và giữ lượng đường trong máu ổn định dưới tác dụng của mật ong.

    Giảm thân nhiệt

    Phụ nữ mang thai nên ăn chuối để giảm bớt thân nhiệt và sự căng thẳng, đồng thời khi sinh đứa bé được mát mẻ.

    Ăn chuối giữa các bữa ăn giúp đường trong máu ở mức cao giúp các bà mẹ đang mang thai giảm được chứng nôn nghén vào buổi sáng khi ngủ dậy. Chuối còn được xem như loại quả có tác dụng hạ hỏa với những người nóng tính.

    Giảm stress

    Kali là một chất khoáng rất cần thiết giúp bình ổn chứng ợ nóng, đưa oxy lên não và điều chỉnh lượng nước cân bằng trong cơ thể. Chất potassium trong chuối sẽ giúp lập lại quân bình.

    Trị hạt cơm, mụn cóc

    Đắp mặt trong vỏ chuối vào mụn cóc, rồi dùng băng keo dán lại, sau một thời gian mụn cóc sẽ mất!

    Hết ngứa da

    Các thí nghiệm thực tế đã chứng minh vỏ của quả chuối tiêu có một hợp chất khống chế được vi khuẩn và nấm gây ngứa da.

    Vì vậy, khi bị ngứa da do vi khuẩn hoặc nấm, bạn có thể lấy vỏ chuối tươi sát trực tiếp lên da hoặc hấp cách thủy. Dùng liên tục trong vài ngày sẽ có hiệu quả rất rõ rệt.

    Giảm béo

    Chuối có hàm lượng tinh bột cao nên dễ làm no bụng. Khi tinh bột được hấp thu vào cơ thể và chuyển hóa thành đường cần một khoảng thời gian nhất định, vì thế năng lượng không bị tích trữ trong cơ thể quá nhiều.

    Chính vì lí do này, chuối tiêu đã được các nhà dinh dưỡng xếp vào nhóm thực phẩm giảm béo có lợi cho cơ thể.

    Làm đẹp với mặt nạ chuối tiêu

    Có thể nghiền nửa quả chuối, trộn đều với sữa tươi làm mặt nạ đắp mặt trong 15 – 20 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

    Mặt nạ chuối tiêu sẽ hút sạch bụi bẩn bám trên da mặt, giúp gưong mặt bạn mịn màng, sáng bóng và ít tàn nhang.

    Bên cạnh những ích lợi trên, các chuyên gia y tế còn lưu ý: Chuối tiêu có tính hàn nên những người bị đau dạ dày, bị đau bụng do tiêu chảy không nên ăn nhiều.

    Trong chuối có chứa nhiều magiê, tốt cho tim mạch nhưng ăn nhiều có thể gây ra buồn ngủ. Vì vậy các lái xe không nên ăn chuối khi đói bụng.

    theo Người đưa tin

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuối Tiêu: “thần Dược” Cho Sức Khỏe Khoa Học Đã Chứng Minh
  • Lợi Ích Của Chuối Tiêu Chín Không Thể Bỏ Qua
  • Lợi Ích Của Chuối Với Người Tập Gym Muốn Cân Đối Vóc Dáng
  • Những Lợi Ích Của Việc Ăn Chuối
  • Mỗi Ngày Ăn 2 Quả Chuối, Bạn Sẽ Bất Ngờ Trước Vì Những Tác Dụng Sau 1 Tháng
  • Lợi Ích Của Chuối Tiêu Chín Không Thể Bỏ Qua

    --- Bài mới hơn ---

  • Chuối Tiêu: “thần Dược” Cho Sức Khỏe Khoa Học Đã Chứng Minh
  • Lợi Ích Sức Khỏe Bất Ngờ Của Chuối Tiêu
  • 22 Công Dụng Của Chuối Tiêu Cho Sức Khỏe, Làm Đẹp
  • Ăn Chuối Có Tác Dụng Gì: 14 Lợi Ích Hẳn Bầu Chưa Biết
  • Bị Những Bệnh Này Bạn Chỉ Cần Ăn Chuối Tiêu Là Khỏi
  • Chuối tiêu thường ra trái quanh năm, khi chín có màu vàng, dần ngả màu trứng quốc, có mùi thơm. Chuối tiêu chín không chỉ cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể mà còn đem lại s

    Chuối tiêu thường ra trái quanh năm, khi chín có màu vàng, dần ngả màu trứng quốc, có mùi thơm. Chuối tiêu chín không chỉ cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể mà còn đem lại sự mịn màng cho làn da và sức khỏe của đôi mắt, đồng thời có tác dụng hạ huyết áp…Là loại quả rất quen thuộc với mọi người, theo Đông y, chuối tiêu chín có vị ngọt, tính rất lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khát (làm giảm khát), nhuận tràng, giải độc. Chuối chín cũng có tác dụng cực hữu hiệu trong việc làm dịu và thúc đẩy sự lên da non ở các vết thương tổn của ruột trong viêm ruột kết có loét, đồng thời chống các rối loạn ở ruột và dạ dày, các bệnh tiêu chảy cấp tính và mãn tính, bệnh viêm ruột, táo bón và bệnh thiếu vitamin C. Theo các chuyên gia dược học cổ truyền, chuối tiêu chín rất tốt cho trẻ nhỏ, trẻ đang độ lớn hay người cần dưỡng sức, người già, người lao động trí óc và chân tay. Chuối cũng rất tốt cho hệ xương, sự sinh trưởng và giúp cân bằng thần kinh. Những người mắc bệnh suy nhược được khuyến cáo nên ăn chuối hàng ngày. Tuy nhiên, có một lưu ý là trong chuối rất giàu hydrat carbon, người đái tháo đường không được tự ý dùng nếu không có ý kiến của thầy thuốc. Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, chuối tiêu có rất nhiều công dụng về mặt dinh dưỡng và chữa bệnh. Chuối có chất béo tự nhiên và không cholesterol. Chuối được biết đến với hàm lượng kali cao, với hơn 400 mg kali trong một chuối cỡ vừa. Theo Đại học Colorado State University, kali cần thiết cho hoạt động thần kinh và cơ tốt cũng như duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Kali trong chuối có thể giúp ngăn ngừa chuột rút cơ sau khi tập thể dục. Chuối cũng rất giàu vitamin C, B6, Mangan… Một quả chuối cung cấp khoảng 10 mg vitamin C, tương đương 15% vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khoẻ của tế bào và cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng khác như sắt. Ăn một quả chuối mỗi ngày cũng cung cấp 35% lượng vitamin B6 cần thiết cho cơ thể mỗi ngày – một loại vitamin cần thiết giúp cơ thể sản sinh, phát triển tế bào mới. Chuối cũng là một nguồn mangan tốt, cần thiết cho sức khoẻ xương và sự trao đổi chất. Theo USDA, một chuối có khoảng 3 g chất xơ, giúp bạn no lâu và tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa. Ăn chuối cũng cung cấp chất sắt, magiê, canxi và phốt pho cũng như vitamin A và E, folate, carotene và choline. Chuối cũng có chứa một lượng nhỏ các axit amin cần thiết trong cơ thể. Chống suy nhược cơ thể: Trong trái chuối chứa chất tryptophan, một loại axit amin có trong cơ thể sản xuất ra chất gây ngủ serotonin và melatonin giúp bạn thư giãn, cải thiện cảm xúc và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tăng cường tâm trạng: Nếu bị trầm uấthãy ăn một vài quả chuối bởi vitamin B6 có trong chuối điều hòa lượng đường glucose trong máu làm ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn. Tốt cho người thiếu máu: Chuối có hàm lượng sắt cao nên rất có lợi trong điều trị bệnh thiếu máu. Chuối giúp kích thích sản xuất hemoglobin trong máu nên có thể giảm nguy cơ thiếu máu. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ: Nguồn kalituyệt vời, giúp cân bằng chất lỏng ở tế bào trong cơ thể và giúp kiểm soát huyết áp, từ đó làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn chuối thường xuyên có thể giảm nguy cơ đột quỵ đến 40%. Khi cơ thể thiếu kali sẽ làm cho nhịp tim không đều, nhịp quá nhanh, huyết áp hạ thấp… Trong một quả chuối chứa 400mg kali, kali có tác dụng duy trì cho hoạt động của cơ tim được bình thường, làm cho sự hưng phấn của cơ bắp thần kinh duy trì ở trong trạng thái bình thường, điều hòa chức năng cơ tim, từ đó có công hiệu duy trì, ổn định huyết áp và phòng chống bệnh tim mạch. Bổ sung kali: Sau khi vận động, cơ thể bài tiết ra nhiều mồ hôi, kali cũng theo đó mà mất đi, khiến tứ chi mỏi mệt. Sau khi nôn mửa và tiêu chảy hoặc thời gian dài sử dụng thuốc lợi tiểu bài tiết kali, đều làm cho nồng độ kali máu giảm thấp. Lúc này chuối là thực phẩm bổ sung kali lý tưởng nhất, có thể phòng chứng thiếu kali máu. Tăng khả năng tập trung: Một cuộc khảo sát200 học sinh của trường trung học Twickenham, Anh đã tham gia ăn chuối vào bữa sáng, giờ ra chơi và bữa chiều để đầu óc sáng suốt hơn khi làm bài thi. Kết quả cho thấy, loại trái cây có chứa kali giúp học sinh tập trung hơn. Vitamin B nhiều trong chuối giúp hệ thần kinh bớt căng thẳng.

    Chứng táo bón: Chuối chứa nhiều chất xơ vì vậy thực phẩm này nên được thêm vào thực đơn ăn hàng ngày sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt. Giải rượu: Một trong những cách nhanh nhất để giải rượu là uống sinh tố chuối với mật ong và sữa. Cùng với mật ong, chuối điều hòa dịch dạ dày còn sữa làm tăng nước trong cơ thể. Cho đôi mắt sáng: Khi cơ thể dung nạp quá nhiều muối sẽ làm cho tế bào tích nước, gây ra mắt sưng trũng, đỏ. Kali trong chuối có tác dụng trợ giúp cơ thể bài tiết lượng muối dư thừa, làm cho kali và natri cân bằng. Chuối còn hàm chứa carotein, ở một mức độ nào đó có thể giảm nhẹ mệt mỏi cho mắt, phòng tránh cho mắt bị lão hóa sớm. Ngừa ung thư: Theo một báo cáo của Hiệp hội Ung thư Nhật: chuối có hiệu quả nâng cao sức đề kháng, phòng chống ung thư, một ngày ăn 2 quả chuối có thể cải thiện thể chất một cách hữu hiệu. Ngoài ra, chuối giá rẻ, dễ ăn, mang đi lại thuận tiện, là chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe. Loét dạ dày: Chuối được dùng như một loại phực phẩm ăn kiêng chống rối loạn tiêu hóa vì có chất xơ và mềm. Trái cây này làm trung hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày và giảm tình trạng đau bao tử. Hệ xương chắc khỏe: Chuối tiêu cũng giúp tăng lượng canxi được hấp thụ vào cơ thể cho hệ xương chắc khỏe Bệnh gout: Kali trong chuối giúp đào thải, giảm sự ngưng tụ acid uric gây viêm tại khớp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Chuối Với Người Tập Gym Muốn Cân Đối Vóc Dáng
  • Những Lợi Ích Của Việc Ăn Chuối
  • Mỗi Ngày Ăn 2 Quả Chuối, Bạn Sẽ Bất Ngờ Trước Vì Những Tác Dụng Sau 1 Tháng
  • 4 Tác Hại Nghiêm Trọng Không Ngờ Khi Ăn Nhiều Chuối
  • Ăn Chuối Tây Có Béo Không? Và Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ăn
  • Ăn Quả Chuối Có Tác Dụng Gì ? Chuối Sáp, Tây, Tiêu, Lùn, Hột

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Sức Khỏe Khi Ăn Chuối Xanh Mỗi Ngày
  • Lợi Ích Sức Khỏe Khi Ăn Chuối Xanh Mỗi Ngày Mà Bạn Không Thể Ngờ
  • Bật Mí Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Bạn Ăn Chuối Mỗi Ngày
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Chuối Thường Xuyên Đối Với Sức Khỏe
  • Lợi Ích Sức Khỏe Khi Ăn Chuối Xanh Mỗi Ngày, Phổ Biến Kiến Thức, Kiến Thức Y Tế Học Đường, Sinh Viên Đang Học
    • Tốt hơn cho hệ tiêu hóa: Về vấn đề tiêu hoá, thì công dụng đầu tiên của chuối chính là nhuận tràng. Yếu tố tạo nên công dụng này chính là nhờ lượng chất xơ vô cùng phong phú có trong chuối, chúng đóng vai trò trong việc phân giải thức ăn và nhuận tràng hết sức hiệu quả. Vi vậy, với những trường hợp mắc chứng táo bón kinh niên,nếu mỗi tối trước khi đi ngủ đều ăn 1 quả chuối thì bệnh tình sẽ giảm nhẹ được bệnh tật.Lợi ích về hệ tiếu hoá thứu hai mà chuối mang đến chính là hỗ trợ điều trị chứng tiêu chảy. Nguyên nhân là bởi lượng hợp chất pectin mà chuối mang lại rất lớn nên chúng sẽ giúp cơ thể giảm chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột. Ngoài ra,chuối còn có tác dụng kích thích tái tạo niêm mạc dạ,tăng tiết dịch nhầy,giảm acid tại những chỗ loét và làm lành các vết loét của dạ dày. Và tác dụng về tiêu hoá cuối cùng mà chuối mang lại chính là giảm ợ nóng, sở dĩ loại trái cây này làm được điều này là bởi các hợp chất có trong chuối có khả năng giảm độ axit có trong dà dày, từ đó giảm thiệu tình trạng này.
    • Cho trí não làm việc hiệu quả: Khoa học đã chứng minh rằng, nên bạn ăn chuối thường xuyên thì sẽ khiến năng lực trong học tập của bạn được cải thiện nhanh chóng. Đồng thời, khoáng chất kali có trong chuối có tác dụng rất lớn trong việc giúp trí não hoạt động linh hoạt,tốc độ truyền thông tin lên não cũng nhanh nhạy hơn.
    • Giảm đột quỵ: Theo một vài nghiên cứu thì nếu bạn ăn chuối đều hàng ngày, nguy cơ đột quỵ của bạn giảm xuống chỉ còn 50%, vậy tại sao lại không ăn chuối cơ chứ?

    Chuối sáp: theo các nghiên cứu thì khi ăn chuối sáp, thì cơ thể chúng ta sẽ có những lợi ích sau đây:

    • Giúp đôi mắt được thư giãn: Trong chuối chứa rất nhiều khoáng chất kali, mà đây lại là hợp chất vô cùng quan trọng trong việc trung hòa lượng kali và muối cân bằng bằng cách trợ giúp cho cơ thể bài tiết ra muối. Không dừng lại ở đó,chuối còn giúp mắt tránh bị lão hóa sớm do học tập và làm việc căng thẳng, vì vậy, những vùng trũng, thâm ở mắt sẽ được ngăn ngừa với việc ăn chuối mỗi ngày.
    • Khỏe não : cùng bởi có lượng kali phòng phú nên chuối sẽ rất tốt cho việc cải thiện chức năng của não bộ.
    • Nhuận tràng: chất xơ và các khoáng chất trong chuối sáp sẽ giúp bạn g nhuận tràng, tránh táo bón.
    • Bình tĩnh: Bởi chuối sáp có lượng vitamin B cao nên có giúp giữ bình tĩnh rất tốt.
    • Giảm bệnh thiếu máu: Lượng chất sắt khá lớn có trong chuối sáp sẽ giúp chúng ta giảm bệnh thiếu máu bằng cách kích thích sản sinh ra hemoglobin.

    Chuối tây:

    • Tốt cho dạ dày: Bạn chỉ cần sử dụng món ăn được chế biến từ chuối, sữa và mật ong, thì sẽ giúp bình ổn dạ dày và giữ lượng đường trong máu ổn định dưới tác dụng của mật ong.
    • Vui vẻ: lượng tryptopan mà cơ thể chuyển đổi thành serotonin. vvì vậy, ăn chuối tây sẽ giúp bạn luôn giữu được tinh thần vui vẻ lạc quan.
    • Giảm nguy cơ đột quỵ: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn chuối tây đều hàng ngày giảm 50% nguy cơ bị đột quỵ.

    Chuối tiêu:

    • Giảm khó chịu buổi sáng với những người đang mang thai
    • Huyết áp tốt hơn: Lượng khoáng chất kali và có lượng muối thấp trong chuối tiêu sẽ giúp huyết áp ở trạng thái ổn định.
    • Giảm sưng phồng khi bị muỗi đốt: Bạn chỉ cần dùng phần ruột của chuối tiêu xoa nhẹ lên vùng bị muỗi đốt, thì ngay lập tức chúng sẽ giảm ngứa và sưng.

    Chuối hột:

    • Loại bỏ hột cơm, mụn cóc trên da: Bạn tiến hành lấy ruột chuối hột đắp lên vùng da có hột cơm rồi quấn quanh bằng dải vải.
    • Trị ung nhọt,chỗ loét trong dạ dày.
    • Giảm thèm ăn: Khi bạn ăn chuối hột giúp giảm cảm giác thèm ăn và điều chỉnh lượng đường trong máu.

    Với những thông tin từ bài viết: Ăn quả chuối có tác dụng gì ? chuối sáp, tây, tiêu, lùn, hột, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua những loại chuối này đùng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuối Sáp Có Tác Dụng Gì? Ăn Chuối Sáp Luộc Có Giảm Cân Không?
  • Những Lợi Ích Của Chuối Sấy Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Lợi Ích Sức Khỏe Khi Bà Bầu Ăn Chuối Trong Thai Kỳ
  • Bà Bầu Ăn Chuối Mang Đến Những Lợi Ích Gì Cho Thai Nhi?
  • Tác Dụng Của Việc Ăn Chuối Đối Với Sức Khỏe Và Nam Giới
  • Chuối Tây, Chuối Tiêu, Bạn Chọn Chuối Nào?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Tác Dụng Của Quả Chuối Tốt Cho Sức Khỏe
  • Ăn Chuối Tây Có Béo Không? Và Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ăn
  • 4 Tác Hại Nghiêm Trọng Không Ngờ Khi Ăn Nhiều Chuối
  • Mỗi Ngày Ăn 2 Quả Chuối, Bạn Sẽ Bất Ngờ Trước Vì Những Tác Dụng Sau 1 Tháng
  • Những Lợi Ích Của Việc Ăn Chuối
  • Chuối tây và chuối tiêu là 2 giống chuối khác nhau từ hình thái cho đến hương vị, nhưng chúng đều khá quen thuộc và rất dễ tìm mua. Nhiều người thích chuối tây, nhưng nhiều người khác lại chọn chuối tiêu. Còn bạn, giữa chuối tây và chuối tiêu, bạn chọn chuối nào?

    1Chuối tây và chuối tiêu, chuối nào tốt hơn?

    So sánh xem chuối nào tốt hơn, người ta lại phải cân đo từng thành phần dinh dưỡng có trong 2 loại chuối.

    Nhưng đã là chuối, chúng đều cực kỳ giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa… và đặc biệt là Kali rất cần thiết cho cơ thể.

    Khoa học đã chứng minh và khuyến khích rằng, 1 ngày bạn thưởng thức 2 quả chuối sẽ thật tuyệt vời cho hệ tiêu hóa và dinh dưỡng cơ thể, giúp cơ thể tăng cường đề kháng rất hiệu quả. Nhưng hẳn chưa thấy dẫn chứng nào khuyến khích chọn loại chuối nào trong số rất nhiều loại chuối hiện có sẽ có lợi nhất cho sức khỏe.

    Có hay chăng, sự so sánh và chọn lựa giữa chúng đến từ sự khác biệt về hương vị. Và cũng thế, đừng hỏi chuối tây và chuối tiêu, chuối nào tốt hơn để lựa chọn, mà tự hỏi xem, bạn thích hương vị của loại chuối nào.

    2Chuối tây và chuối tiêu, chuối nào ngon hơn?

    So sánh về hình dáng thì chuối tây là dạng chuối ngắn, khi chín vỏ dày và có màu vàng nhạt, ruột màu trắng nõn.

    Chuối tiêu quả dài, dáng cong, khi chín vỏ màu vàng ươm và có thể có lốm đốm đen bên ngoài, ruột màu vàng nõn.

    Khi thưởng thức, nếu chuối tây cho độ dẻo cao, thịt chắc, vị ngọt nhẹ xen lẫn vị hơi chua, ăn lâu ngán thì chuối tiêu lại cho vị ngọt đậm, nhiều nước, mềm và rất thơm.

    Chuối tiêu thường chỉ thưởng thức ngon nhất khi quả chín vàng, ăn trực tiếp. Trong khi chuối tây lại có ứng dụng rất phong phú, có thể làm bánh, hấp, luộc hoặc xào nấu, kết hợp rất đa dạng trong ẩm thực.

    Để trả lời xem bạn nên chọn chuối tây hay chuối tiêu, phải xác định xem khi thưởng thức, bạn cảm thấy ấn tượng và thích thú hơn với hương vị của loại chuối nào trong chúng. Khi đó, sẽ thật đơn giản để chọn loại chuối yêu thích để thưởng thức hàng ngày.

    Các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh, dù là loại chuối nào, chúng đều rất tốt và có ích trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Vì vậy dù là chuối tây, chuối tiêu hay 1 loại chuối nào khác thì đừng bỏ qua nó trong chế độ ăn hàng ngày.

    Đến Bách Hóa XANH gần nhất để chọn mua chuối ngon cho cả nhà.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Nên】Ăn Chuối Tây Hay Chuối Tiêu Để Giảm Cân Đúng Cách.
  • # 1【Giải Đáp】 Phụ Nữ Sau Sinh Có Được Ăn Chuối Tây Không?
  • Chuối Tây Và Chuối Tiêu Ăn Chuối Nào Tốt Và Nhiều Dinh Dưỡng Hơn?
  • Chuối Sáp Là Chuối Gì? Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Lợi Ích Bất Ngờ Khi Ăn Chuối Luộc
  • Tìm Hiểu Về Chuối Tiêu, Loại Chuối Dân Dã Mà Lại Lợi Ích Chẳng Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Thân Cây Chuối
  • Lợi Ích Của Rau Quả Tươi
  • Cách Chữa Trị Viêm Loét Dạ Dày Bằng Chuối Sứ Xanh Hiệu Quả
  • Tìm Hiểu Về Chuối Sứ Và Lợi Ích Mà Bạn Cần Biết (2020)
  • Lợi Ích Sức Khỏe Của Chuối Sấy
  • Chuối là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Chúng có nhiều chủng loại khác nhau, nào chuối tiêu, chuối ngự, chuối sáp, chuối hột…trong đó phổ biến nhất là chuối tiêu.

    Chuối tiêu có thể được sử dụng ăn sống hay chín đều được. Với chuối tiêu xanh, bạn có thể cắt lát ăn kèm với các loại rau sống; nấu các món giấm chuối, cá kho chuối, lươn om chuối… hay đơn giản là cho vào nồi luộc để có món ăn vặt hấp dẫn. Với chuối tiêu chín, bạn có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố chuối, kem chuối, bánh chuối, sữa chua dầm chuối…và rất nhiều món tráng miệng khác.

    1Chuối tiêu là gì?

    Tại Việt Nam, chuối tiêu còn có các tên gọi khác như chuối già, ba thư, bản tiêu, tiêu tử, ba quả… Chuối tiêu thuộc loại cây thảo, cao từ 5 – 6m, sống lâu năm, thân cây thẳng, tròn mềm, có bẹ lá, cuống hình tròn có khuyết rãnh, lá to và dài. Khi ra trái, mỗi buồng có từ 6 – 8 nải, rất to và đẹp. Quả chuối tiêu có hình dáng cong như lưỡi liềm, chưa chín có màu xanh đậm, chín thì chuyển sang màu vàng, phần thịt vàng nõn, rất thơm và ngọt.

    Ngoài ra, chuối tiêu có vị ngọt, tính hàn, không độc, thành phần chủ yếu là protein, tinh bột, chất béo, các loại đường, phốt pho, calci, kẽm, vitamin A, C, E, B11, folate, carotene và choline,. Đồng thời, chúng cũng là một nguồn mangan tốt, cần thiết cho sức khoẻ xương và sự trao đổi chất. Theo USDA, một chuối có khoảng 3g chất xơ, giúp bạn no lâu và tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa.

    2Tác dụng thần kỳ của chuối tiêu đối với sức khỏe và sắc đẹp

    Làm đẹp da

    Chuối chứa nhiều vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa giúp cải thiện làn da mềm mịn và tươi trẻ.

    Giảm cholesterol

    Lượng cholesterol quá cao trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh động mạch vành. Chuối tiêu có tác dụng hạ thấp cholesterol. Bạn có thể dùng 50 g chuối tiêu, rửa sạch, thái lát rồi cho vào nước sôi, uống liên tục từ 10 – 20 ngày để hạ thấp cholesterol trong cơ thể.

    Hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

    Người bị cao huyết áp nên ăn mỗi ngày 3 – 5 quả chuối để duy trì cân bằng Natri, Kali trong cơ thể và acid kiềm, giúp cơ bắp và thần kinh duy trì bình thường, cơ tim hoạt động hài hòa.

    Cải thiện hệ tiêu hóa

    Quả chuối chín cũng có tác dụng cực hữu hiệu trong việc làm dịu và thúc đẩy sự lên da non ở các vết thương tổn của ruột trong viêm ruột kết có loét, đồng thời chống các rối loạn ở ruột và dạ dày, các bệnh tiêu chảy cấp tính và mãn tính, bệnh viêm ruột, táo bón và bệnh thiếu vitamin C.Đặc biệt, trong chuối chứa nhiều Pectin – 1 Glucid giúp tiêu hóa tốt và chống nhiễm trùng đường ruột.

    Trị bệnh trầm cảm

    Trong chuối tiêu có chứa một dạng vật chất giúp não sản sinh amin, khiến tinh thần trở nên vui vẻ. Vì vậy, người bình thường hoặc những người bị trầm cảm có thể ăn nhiều chuối để giảm bớt lo lắng, phiền muộn.

    Thanh nhiệt, giải độc

    Củ chuối tiêu thì có vị ngọt, lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Dịch nhựa chảy ra từ thân và rễ chuối tiêu vị ngọt chát, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết (thanh giải nhiệt tà ở phần huyết), giải độc, trị nhiệt suyễn (khó thở do nhiệt), tiểu ra máu và mụn nhọt.

    Điều trị các bệnh ngoài ngoài da

    Vỏ chuối tiêu có chất khống chế vi khuẩn và nấm sinh sôi, dùng vỏ chuối tươi rửa sạch rồi chà đi chà lại trên vùng da ngứa hoặc giã nhuyễn dùng trong nhiều ngày sẽ có tác dụng giảm ngứa ngáy, khó chịu.Bên cạnh đó, vỏ quả chuối xanh có tác dụng làm se và diệt nấm, nhựa của quả xanh thì có thể dùng để chữa hắc lào.

    Một Các bài thuốc cụ thể có chuối tiêu:

    – Chữa trúng độc do ăn uống: củ chuối tiêu thái miếng, cho đầy nồi, đổ ngập nước và đun sắc cho đến khi đặc thì lấy một bát cho uống để làm nôn mửa.

    – Chữa nhọt sưng ở sống lưng, vết sưng tấy, mụn nhọt: củ hoặc rễ chuối tiêu giã nát đắp.

    – Chữa phế nhiệt (bệnh do nhiệt tà xâm phạm phế, thường gây ra các triệu chứng như má đỏ hồng, ho đờm đặc, đau ngực hay suyễn thở mạnh, khạc ra máu): rễ chuối tiêu tươi 60g, rau sam 30g giã nát, ép lấy nước sau đó đun âm ấm, bỏ bã uống nước.

    – Chữa tiểu ra máu: rễ chuối tiêu tươi 120g và cỏ nhọ nồi 30g. Dùng hỗn hợp sắc nước uống.

    – Chữa sốt cao phát cuồng, phiền khát (bồn chồn không yên và khát nước), mê sảng, co giật: dùng một lóng trúc hay nứa, vót nhọn đầu, chọc vào giữa thân cây chuối cho nước chảy ra. Hứng lấy một bát để uống. Có thể dùng củ và rễ, giã nát, vắt lấy nước cốt uống.

    – Chữa hắc lào: rửa sạch chỗ hắc lào bằng nước nóng, gãi cho trượt da ra, lau khô. Lấy một quả chuối xanh còn non trên cây, bẻ hoặc cắt cho nhựa chảy ra, chấm bôi vào chỗ có nấm. Làm từ 4 đến 5 lần.

    – Phòng và chữa viêm loét dạ dày: thịt quả chuối tiêu xanh, phơi sấy khô ở nhiệt độ dưới 50 độ C, tán bột, ăn hàng ngày với liều từ 20 đến 30g.

    – Chữa đại tiện táo bón: ăn quả chuối tiêu chín, mỗi lần từ 3 đến 4 quả.

    – Chữa trĩ ra máu: chuối 2 quả, để cả vỏ nấu chín ăn. Dùng nhiều lần.

    – Chữa cao huyết áp: vỏ và cuống quả chuối tiêu, từ 30 đến 60g sắc uống. Dùng nhiều lần.

    – Chữa phụ nữ ít sữa và người già táo bón: hoa chuối thái nhỏ, luộc chín, trộn với muối vừng hoặc muối lạc rang, ăn từ 2 đến 3 bữa liền.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nước Ép Chuối Và 16 Tác Dụng Đối Với Sức Khỏe Mà Bạn Chưa Biết
  • Khi Nào Thì Nên Lần Chuỗi Hạt Mân Côi
  • Tháng 10, Tháng Mân Côi Của Giáo Hội Công Giáo
  • Chuỗi Mân Côi Dạy Chúng Ta Cầu Nguyện
  • Lợi Ích Của Chuỗi Mân Côi
  • Tìm Hiểu Lợi Ích Của Chuối Tiêu Xanh Chữa Bệnh Đau Dạ Dày

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Bầu Ăn Bắp Mang Lại Lợi Ích Như Thế Nào Cho Thai Nhi?
  • 8 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Ăn Bắp
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Các Bộ Phận Của Cây Chuối
  • Chăm Sóc Sức Khỏe Và Trị Đau Dạ Dày Bằng Bắp Chuối
  • Những Công Dụng Của Hoa Chuối Không Phải Ai Cũng Biết
  • Chuối là loại thực phẩm bổ dưỡng được dùng phổ biến ở nước ta, các loại chuối xanh, chuối tiêu, chuối hột đều tốt cho sức khỏe. Trong các loại chuối, loại chuối được sử dụng để làm thuốc trong đông y là chuối tiêu.

    Theo Y học cổ truyền, nhựa có trong chuối tiêu xanh có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày do làm giảm tiết dịch vị, kích thích sự tăng trưởng của màng nhầy lót bên trong dạ dày bằng cách tạo thêm những tế bào sản xuất chất nhầy, làm cho màng nhầy dày lên chống lại khả năng gây loét và hàn gắn các vết loét đã có.

    Quả chuối tiêu xanh theo Đông Y thường được thái mỏng, ăn ghém với các loại rau thơm trong các món gỏi, nộm chua để bớt tanh và đề phòng đi ngoài. Bạn cũng có thể dùng cách này để sử dụng chuối xanh hàng ngày hoặc làm bột chuối tiêu xanh để tiện sử dụng. Lấy thịt chuối tiêu xanh cắt, thái lát mỏng, sấy khô ở nhiệt độ dưới 500 độ C, tán thành bột mịn. Ăn hàng ngày với liều 20 – 30g để phòng và trị bệnh đau dạ dày.

    TÁC DỤNG CỦA CHUỐI TIÊU XANH DÀNH CHO SỨC KHỎE LÀ GÌ?

    Theo Đông y, chuối tiêu vị ngọt, tính lạnh; vào vị, đại tràng. Có công năng tư âm, nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc. Chuối tiêu dùng để điều trị các bệnh như táo bón, sốt nóng khát nước, mụn nhọt, trĩ xuất huyết, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, an thai.

    • Vỏ quả chuối chín có vị ngọt, chát, tính ôn; có tác dụng sát khuẩn, chỉ tả.
    • Củ chuối: vị ngọt, lạnh; có tác dụng thanh nhiệt giải độc.
    • Dịch nhựa chảy ra từ thân hay củ chuối: vị ngọt, chát, tính hàn; có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc.
    • Hằng ngày có thể ăn 1 – 5 quả; 20 – 30g vỏ chuối; 60 – 120g tươi củ chuối.

    Trong đông y chuối có thể hỗ trợ điều trị các bệnh sau.

    Chữa đái ra máu

    Củ chuối tươi 120g, cỏ nhọ nồi 30g. Sắc lấy nước, uống trong ngày.

    Chữa trĩ ra máu

    Chuối 2 quả, để cả vỏ, nấu chín, ăn trong ngày, dùng nhiều lần.

    Chữa phế nhiệt, đàm suyễn

    Củ chuối tươi 60g, rau sam 30g. Giã nát ép lấy nước, đun âm ấm để uống.

    Chữa mụn nhọt ở sống lưng, viêm cơ

    Củ chuối hay rễ chuối, giã nát đắp chỗ đau.

    Chữa trúng độc do ăn uống

    Củ chuối tiêu 200g – 500g, thái miếng, sắc đặc lấy 1 bát. Cho uống để gây nôn.

    Phòng và chữa viêm loét dạ dày

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việc dùng chuối xanh hàng ngày giúp bạn loại bỏ được những triệu chứng lâm sàng này cũng như hỗ trợ điều trị loại bỏ bệnh dạ dày rất hiệu quả.

    Chuẩn bị: Chuối tiêu xanh thái lát, phơi hay sấy ở nhiệt độ dưới 500C, tán bột. Ngày uống 20 – 30g.

    Chuối luộc

    Chuối chín 2 – 3 quả, để cả vỏ luộc chín, cho ăn cả vỏ. Dùng trị táo bón, trĩ nội, ngoại xuất huyết.

    Chuối hấp đường phèn

    Chuối chín 2 – 3 quả, đường phèn 100g. Chuối cắt đoạn, thêm đường phèn, đun cách thủy cho chín. Ngày 1 – 2 lần. Dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, ho khan, đờm ít dính, táo bón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Chuối Với Sức Khỏe
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Chuối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Phụ Nữ
  • Top 5 Lợi Ích Của Quả Chuối Đối Với Làn Da Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Lợi Ích Của Quả Chuối
  • 20 Lợi Ích Sức Khỏe Quý Hơn Vàng Từ Quả Chuối
  • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Ăn Chuối Tiêu Thường Xuyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Ăn 3 Quả Chuối Mỗi Ngày
  • Bất Ngờ Với Những Lợi Ích Khi Ăn Chuối Đã Quá Chín
  • 7 Lợi Ích Sức Khỏe Ấn Tượng Của Việc Ăn Bắp Chuối
  • Bà Bầu Ăn Bắp Chuối Được Không? 6 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Bắp Chuối
  • Chuối Tốt Cho Sức Khỏe Nhưng Ăn Bắp Chuối Còn Tốt Hơn
  • Chuối tiêu là một trong những món trái cây, món tráng miệng quen thuộc sau mỗi bữa cơm của người Việt Nam. Từ bao đời nay, trong vườn cây trái của người dân ta, chuối tiêu vốn đã là một trong những cây trồng không thể thiếu.

    Đây là loại cây vốn dễ trồng, đem lại bóng mát và đặc biệt là trái ngon ngọt, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam.

    Không chỉ là món trái cây ngon, bổ, rẻ, đây còn là một vị thuốc quý trong Đông y, do đó bạn không nên bỏ qua tác dụng chữa bệnh của chuối. Theo cựu đại tá, lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), tác dụng chữa bệnh của chuối đã được ghi nhận lâu đời trong sách Đông y.

    Trong Đông y, chuối tiêu có vị ngọt, tính lạnh; vào vị, đại tràng, có công năng tư âm, nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc. Loại thực phẩm này đóng vai trò quan trọng trong các trường hợp người bị táo bón, mụn nhọt, bị xuất huyết do trĩ, sốt nóng khát nước, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, giúp an thai…

    Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, chuối tiêu có rất nhiều công dụng về mặt dinh dưỡng và chữa bệnh. Chuối có chất béo tự nhiên và không cholesterol.

    Sử dụng chuối nghiền để thay thế cho những thực phẩm nhiều đường hơn là lựa chọn tuyệt vời khi làm bánh. Chuối được biết đến với hàm lượng kali cao, với hơn 400 mg kali trong một chuối cỡ vừa.

    Theo Đại học Colorado State University, kali cần thiết cho hoạt động thần kinh và cơ tốt cũng như duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Kali trong chuối có thể giúp ngăn ngừa chuột rút cơ sau khi tập thể dục. Chuối cũng rất giàu vitamin C, B6, Mangan…

    Một quả chuối cung cấp khoảng 10 mg vitamin C, tương đương 15% vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khoẻ của tế bào và cải thiện sự hấp thu các chất dinh dưỡng khác như sắt.

    Ăn một quả chuối mỗi ngày cũng cung cấp 35% lượng vitamin B6 cần thiết cho cơ thể mỗi ngày – một loại vitamin cần thiết giúp cơ thể sản sinh, phát triển tế bào mới.

    Chuối cũng là một nguồn mangan tốt, cần thiết cho sức khoẻ xương và sự trao đổi chất. Theo USDA, một chuối có khoảng 3 g chất xơ, giúp bạn no lâu và tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa.

    Ăn chuối cũng cung cấp chất sắt, magiê, canxi và phốt pho cũng như vitamin A và E, folate, carotene và choline. Chuối cũng có chứa một lượng nhỏ các axit amin cần thiết trong cơ thể.

    Những bài thuốc chữa bệnh dễ áp dụng từ chuối tiêu

    Lương y Bùi Hồng Minh cho biết, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chuối tiêu để tạo thành những bài thuốc chữa bệnh. Ăn nhiều chuối cũng giúp cơ thể luôn dồi dào sinh lực, đôi mắt sáng và làn da khỏe đẹp.

    Một số bài thuốc chữa bệnh từ chuối tiêu rất dễ làm, dễ thực hiện mà bạn có thể làm ngay tại nhà:

    – Viêm khí phế quản, ho khan, đờm ít dính, táo bón: Lấy 3 quả chuối tiêu chín, 100g đường phèn. Chuối tiêu bóc vỏ, đem cắt thành từng đoạn khoảng 2cm, cùng với đường phèn đem hấp cách thủy . Ăn mỗi ngày 1-2 lần cho đến khi hết bệnh.

    – Bệnh nhân cao huyết áp: Mỗi ngày ăn 3 lần chuối tiêu, mỗi lần ăn 1-2 quả, ăn liên tục trong 2 tháng sẽ giúp giảm tình trạng bệnh.

    – Táo bón: Ăn chuối tiêu trước khi đi ngủ sẽ đem lại công dụng chữa bệnh táo bón rất tốt.

    – Viêm loét dạ dày: Chuối tiêu xanh đem sấy khô, tán thành bột, ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g.

    – Chữa đau dạ dày: Bạn lấy chuối tiêu xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ, ngâm qua nước muối, sau đó đem phơi sấy khô, tán thành bột mịn cất vào lọ.

    Mỗi lần lấy khoảng 30g đem ra uống với nước sẽ có tác dụng chữa đau dạ dày. Hoặc bạn có thể trộn thêm cùng mật ong để tăng cường khả năng chữa bệnh đau dạ dày.

    Mặc dù ăn chuối rất tốt nhưng với những người có tiền sử đau dạ dày thì cần hạn chế ăn chuối tiêu.

    Mặc dù ăn chuối rất tốt nhưng với những người có tiền sử đau dạ dày thì cần hạn chế ăn chuối tiêu. Tuyệt đối không ăn chuối khi bụng đói vì khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác bị cồn cào, hoặc đau bụng.

    Nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh tiểu đường loại 2 thì tuyệt đối không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Những người bị tiêu chảy, đầy bụng chướng hơi cũng không nên dùng nhiều.

    – Sưu tầm –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Bất Ngờ Từ Chế Độ Ăn Chuối Kết Hợp Với Sữa
  • Lợi Ích Từ Việc Ăn Chuối
  • Người Bị Đau Dạ Dày Có Ăn Chuối Tiêu Được Không? Có Tốt Không?
  • Bị Những Bệnh Này Bạn Chỉ Cần Ăn Chuối Tiêu Là Khỏi
  • Ăn Chuối Có Tác Dụng Gì: 14 Lợi Ích Hẳn Bầu Chưa Biết
  • 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Chuối Với Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Lợi Ích Của Chuối Tiêu Xanh Chữa Bệnh Đau Dạ Dày
  • Mẹ Bầu Ăn Bắp Mang Lại Lợi Ích Như Thế Nào Cho Thai Nhi?
  • 8 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Việc Ăn Bắp
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Từ Các Bộ Phận Của Cây Chuối
  • Chăm Sóc Sức Khỏe Và Trị Đau Dạ Dày Bằng Bắp Chuối
  • Quả chuối có rất nhiều lợi ích tuyệt vời với sức khỏe như làm đẹp da, giảm stress, chống loét dạ dày, tim khỏe mạnh….

    Chuối là loại quả tốt cho sức khỏe.

    1. Cung cấp kali

    Chuối cung cấp cho cơ thể rất nhiều kali, góp phần điều chỉnh huyết áp để duy trì một trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, chuối ngăn chặn sự bài tiết canxi giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh loãng xương và giòn xương.

    2. Cung cấp chất xơ

    Chất xơ trong chuối giúp tăng cường hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, khiến thức ăn di chuyển thông suốt trong đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, chuối cũng góp phần làm giảm các triệu chứng của bệnh ợ nóng.

    3. Cung cấp vitamin và khoáng chất

    Chuối chứa rất nhiều Vitamin B6 góp phần quan trọng trong việc sản sinh máu. Không những chứa nhiều vitamin C, ma-giê và mangan, chuối còn chứa một loại hợp chất được gọi là cytoclin. Chất này có tác dụng làm gia tăng các tế bào bạch huyết cầu trong máu, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tóm lại, chuối cung cấp rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp cơ thể chống lại sự di căn của các tế bào ung thư.

    4. Chống loét dạ dày

    Các hợp chất tìm thấy trong chuối tạo ra một hàng rào bảo vệ vững chắc chống lại axit clohdric trong dạ dày. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa nhiều chất ức chế sự hình thành của vi khuẩn gây viêm loét dạ dày.

    5. Làm đẹp da

    Vỏ chuối rất hữu ích, có thể dùng để điều trị các bệnh ngoài da như: vảy nến hay mụn trứng cá. Nếu kết hợp với một số thành phần khác thì vỏ chuối là bài thuốc hữu hiệu để giữ ẩm cho tóc, giúp khôi phục lại các chất đã bị mất và lấy lại vẻ bóng đẹp tự nhiên.

    6. Cung cấp năng lượng

    Chuối là một trái cây cung cấp nhiều calo, với những thành phần tự nhiên chuối giúp chúng ta giảm cân rất hiệu quả.

    7. Cải thiện tâm trạng và giảm stress

    Một trong những lợi ích của chuối là giảm strees, trong chuối chứa rất nhiều tryptophan, đây là chất giúp chuyển hóa thành serotonin. Với nồng độ serotonin thích hợp, chuối giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Vì vậy ăn chuối sẽ giúp chúng ta có những cái nhìn tích cực và mục tiêu tươi đẹp trong cuộc sống.

    Theo – yeutretho.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Quả Chuối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp Phụ Nữ
  • Top 5 Lợi Ích Của Quả Chuối Đối Với Làn Da Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Lợi Ích Của Quả Chuối
  • 20 Lợi Ích Sức Khỏe Quý Hơn Vàng Từ Quả Chuối
  • Bật Mí Những Lợi Ích Của Nhựa Chuối Xanh Mang Lại. Bạn Tin Chứ?
  • 1 Quả Chuối Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Chuối Có Những Ích Lợi Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Những Lợi Ích Gì?
  • Tác Dụng Của Việc Ăn Chuối Đối Với Sức Khỏe Và Nam Giới
  • Bà Bầu Ăn Chuối Mang Đến Những Lợi Ích Gì Cho Thai Nhi?
  • Lợi Ích Sức Khỏe Khi Bà Bầu Ăn Chuối Trong Thai Kỳ
  • Những Lợi Ích Của Chuối Sấy Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Lượng calo có trong chuối phụ thuộc và kích thước

    Trên thế giới cũng như ở Việt Nam có rất nhiều loại chuối với vô số kích thước khác nhau. Vậy nên để trả lời câu hỏi 1 quả chuối có bao nhiêu calo ta cần dựa vào kích thước của từng loại. Theo nghiên cứu, một quả chuối có kích thước trung bình có khoảng 105 calo. Tuy nhiên như đã nói ở trên calo trong chuối còn phụ thuộc vào kích thước và chất lượng của chuối.

    • Rất nhỏ (dưới 6 inch, 81 gram): 72 calo.
    • Nhỏ (6-7 inch, 101 gram): 90 calo.
    • Trung bình (7-8 inch, 118 gram): 105 calo.
    • Lớn (8-9 inch, 136 gram): 121 calo.
    • Cực lớn (9 inch hoặc dài hơn, 152 gram): 135 calo.
    • Cắt lát (1 cốc, 150 gram): 134 calo.
    • Nghiền (1 cốc, 225 gram): 200 calo.

    Cách tính calo trong chuối đơn giản

    Nếu là một người không thích các con số chắc hẳn khi nhìn vào bảng trên bạn sẽ vẫn thắc mắc 1 quả chuối có bao nhiêu calo? Để đơn giản hóa bạn có thể ước tính một quả chuối có trung bình 100 calo. Trong đó có 93% đến từ cacbonhydrat, 4% từ protein và 3% từ chất béo.

    Khi biết được 1 quả chuối có bao nhiêu calo bạn cần biết giá trị dinh dưỡng 1 quả chuối mang lại. Chính những thành phần dinh dưỡng đặc biệt có trong chuối đã tạo nên danh tiếng cho loại thực phẩm này.

    Chuối nổi tiếng là có rất nhiều dưỡng chất cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, carbs, các vitamin và nhiều khoáng chất thiết yếu.

    Một quả chuối cỡ trung bình chứa gồm có :

    Ngoài quan tâm 1 quả chuối có bao nhiêu calo, bạn nên để ý đến các thành phần tuyệt vời khác có trong chuối. Chuối là thực phẩm chứa rất ít chất béo và protein đồng thời lại có rất nhiều chất chống oxy hóa như dopamine và cactechin. Bởi vậy chuối mới được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.

    3.1 Chuối là loại quả cung cấp chất xơ tuyệt vời

    Trong 1 quả chuối có bao nhiêu calo và chất xơ? Thật ngạc nhiên, chuối là thực phẩm cung cấp chất xơ rất tốt, cung cấp tới 12% chất xơ hàng ngày ngày mà chỉ với 105 calo. Chất xơ có vai trò hết sức quan trọng để duy trì hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Chứa một số lượng lớn chất xơ nên chuối là loại thực phẩm được khuyến cáo trong điều trị táo bón ở trẻ nhỏ. Ngoài ra khi cung cấp đầy đủ chất xơ cũng rất tốt cho việc giảm cân của bạn.

    Đối với hoa quả thông thường, lượng carbs phụ thuộc và độ chín của nó, và chuối cũng không ngoại lệ. Chuối chín chủ chứa chủ yếu là đường vì thế có nhiều lượng calo hơn. Trong khi đó chuối xanh thì có nhiều tinh bột và chất kháng tinh bột (Resistant Starch). Kháng tinh bột là chuỗi dài glucose (tinh bột) có khả năng chống tiêu hóa, do đó rất có ích lợi trong việc giảm cân và hạ đường huyết.

    3.3 Chuối có chỉ số đường huyết thấp

    Trong các trái cây bệnh nhân đái tháo đường nên ăn, chuối là một trong những loại trái hàng đầu. Như đã giải đáp thắc mắc 1 quả chuối có bao nhiêu calo ở trên, một quả chuối chỉ có 105 calo và vô cùng nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Điểm tiêu thụ đường huyết của chuối nằm ở mức trung bình từ 40 đến 60 điểm, tùy vào mức độ chín.

    Vậy nên những bệnh nhân đái tháo đường nên ăn những trái chuối gần chín để có được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra ra chuối còn giúp bạn cảm thấy no lâu và ổn định lượng đường trong máu.

    Tuy chuối là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng cũng cần sử dụng một cách khoa học học để đạt được hiệu quả tốt nhất.

      Chỉ nên ăn tối đa 2 quả chuối/ngày: một quả chuối có bao nhiêu calo tại sao chỉ nên ăn tối đa 2 quả chuối 1 ngày? Tuy chuối chứa một lượng calo thấp, nhưng chuối lại có chứa nhiều Kali. Nếu ăn quá nhiều có thể gây đến rối loạn điện giải trong máu gây ra các triệu chứng như nhịp tim bất thường, tê liệt tạm thời, tổn thương thận, ….

    • Không ăn chuối khi đói: thêm một lần nữa lượng magie có trong chuối có thể tăng đột ngột trong máu dẫn đến các bất thường về tim mạch. thời gian lý tưởng nhất để ăn chuối làm một hoặc hai tiếng sau bữa ăn.
    • Nên ăn chuối chín hay xanh : Tùy theo sở thích và tình trạng của từng người, chuối chín chứa nhiều chất đường nên không phù hợp với bệnh nhân tiểu đường. Ngược lại chuối càng chín lại càng cung cấp nhiềuchất chống oxy hóa , tăng cường hệ miễn dịch và chống ung thư cho cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Lợi Ích Của Việc Ăn Chuối Hằng Ngày Đối Với Sức Khỏe
  • Mẹ Bầu Sau Sinh Mổ Nên Ăn Trái Cây Gì Thì Tốt Cho Sức Khỏe? Top Trái Cây Tốt Với Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Phụ Nữ Sinh Mổ Ăn Chuối Được Không? Nên Ăn Chuối Tây Hay Chuối Tiêu?
  • Bà Bầu Ăn Chuối Có Tốt Không? 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Chuối Đối Với Mẹ Bầu
  • 9 Tác Dụng Của Chuối Xanh Luộc Với Người Giảm Cân, Mất Ngủ Lâu Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100