Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Và Những Lợi Ích Không Ngờ

--- Bài mới hơn ---

  • Uống Nước Đậu Đen Rang Hàng Ngày Nhiều Có Tốt Không?
  • Những Lợi Ích Khi Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Thường Xuyên
  • 5 Lợi Ích Uống Sữa Đậu Nành
  • Sữa Đậu Nành Nhiều Lợi Ích Nhưng Uống Vào 2 Thời Gian Này Mới Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Uống Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì?
  • Theo nghiên cứu, trong đậu đen có chứa nhiều nhiều dinh dưỡng và các chất như: Chất xơ, axit folic và Omega 3. Các chất này có công dụng rất tốt cho việc hình thành và phát triển thai nhi trong bụng. Uống nước đậu đen có thể giúp bà bầu phòng chống các bệnh như tiểu đường, ung thư và ngăn chặn các bệnh về tim… Ngoài ra đậu đen còn giúp đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể mẹ khi đang mang bầu.

    Trong tất cả các cách chế biến đậu đen thì đậu đen rang làm nước là một thức uống rất tốt cho bà bầu. Nước đậu đen rang là thức uống đơn giản, có thể làm tại nhà và vô cùng tiết kiệm. Bà bầu uống nước đậu đen rang vừa tốt cho mẹ, vừa tốt cho cả thai nhi. Nước đậu đen giúp bổ huyết, tăng cường sức khỏe cho bà bầu đồng thời còn giúp bà bầu có làn da trắng sáng…

    Nguồn dưỡng chất dồi dào cho sự phát triển của thai nhi

    Trong đậu đen rất giàu protein, vitamin, các chất béo có lợi và các khoáng chất quan trọng trong cơ thể. Đó là các chất như: Canxi, kẽm, sắt, vitamin nhóm B, beta carotin và axit folic… Đây là các dưỡng chất vô cùng thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Các chất này giúp mẹ và em bé luôn được khỏe mạnh suốt 40 tuần thai kỳ.

    Ngăn ngừa tình trạng táo bón ở bà bầu

    Mẹ bầu thường hay mắc phải các vấn đề về đường tiêu hóa khi phải tiêu thụ một lượng lớn thức ăn để bổ sung dinh dưỡng cho hai mẹ con. Những người mang bầu thường hay mắc các chứng như ăn không tiêu, táo bón, viêm ruột… Tình trạng này nếu kéo dài sẽ vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Nghiêm trọng hơn còn dẫn đến tình trạng thai lưu, sinh non.

    Bà bầu uống nước đậu đen là giải pháp tốt để cải thiện tình trạng này. Trong đậu đen có chứa một lượng chất xơ cao rất tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu. Các chất xơ này có khả năng giúp nước thẩm thấu tốt và trong quá trình tiêu hóa, lượng chất xơ này chuyển thành dạng gel để giúp chất dinh dưỡng có thể hấp thụ qua thành ruột non một cách trôi chảy. Đồng thời quá trình bài tiết ở thành đại tràng cũng trở nên tốt hơn.

    Nước đậu đen giúp mẹ bầu luôn xinh đẹp rạng rỡ

    Trong đậu đen giàu vitamin E – hoạt chất có chứa chứa chất chống oxy hóa. Chất này giúp mẹ bầu có một làn da luôn tươi sáng, hồng hào, rạng rỡ trong suốt thai kỳ nếu thường xuyên uống loại nước này. Chất oxy hóa giúp mẹ bầu “đấu tranh” được với những rối loạn nội tiết tố trong thai kỳ.

    Nước đậu đen giúp mẹ bầu sở hữu làn da khỏe mạnh, mịn màng và trắng sáng. Đừng băn khoăn bà bầu uống nước đậu đen có tốt không mà hãy bổ sung cho minh loại thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có một thai kỳ thật khỏe mạnh, làn da mịn màng, không còn thâm nám.

    Giữ cân nặng ổn định

    Đậu đen tuy nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng nhưng nó lại ít chất béo. Trong thời kì thai nhi, mẹ thường có thói quen thèm ăn các đồ ăn vặt, nhất là đồ ngọt. Lúc này nước đậu đen không những mang đến nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu mà còn giúp duy trì lượng đường huyết ổn định. Mẹ không còn phải lo lắng khi không phải đối mặt với chứng tiểu đường thai kỳ nguy hiểm nữa.

    Giảm lượng cholesterol tăng cường sức khỏe tim mạch

    Khi mang thai do nhu cầu tuần hoàn máu trong cơ thể tăng lên nên tim của người mẹ sẽ hoạt động nhiều hơn so với lúc bình thường. Nước đậu đen rang có chức năng làm giảm lượng cholesterol trong máu, tránh xơ vữa động mạch giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra dễ dàng hơn. Đồng thời mẹ bầu sẽ tránh được nguy cơ đối mặt với đột quỵ và đau tim.

    Tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư ở bà bầu

    Hàm lượng isoflavon cao trong đậu đen có chức năng tương tự như estrogen trong cơ thể. Chất này giúp cơ thể mẹ bầu tăng cường miễn dịch, chống lại các bệnh các bệnh nhiễm trùng, hoặc các bệnh thông thường như bệnh cảm cúm.

    Bên cạnh đó hàm lượng flavonoid và anthocyanin trong đậu đen còn giúp ngăn ngừa ung thư. Đây là các hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh giúp ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do. Các gốc này gây ra tình trạng lão hóa và đồng thời cũng là tác nhân hình thành nên tế bào ung thư và các khối u.

    Giúp hệ xương chắc khỏe

    Khi mang thai, cơ thể mẹ cần một lượng lớn canxi để cung cấp cho con. Do đó nếu không nạp đủ canxi mẹ sẽ dễ gặp tình trạng tụt canxi và loãng xương. Trong nước đậu đen rang có chứa hàm lượng canxi, phốt pho, magiê và các khoáng chất khác sẽ giúp hạn chế tình trạng này. Hệ xương của mẹ sẽ thêm chắc khỏe và phòng ngừa nguy cơ loãng xương.

    Những lưu ý khi bà bầu uống nước đậu đen Những lưu ý khi uống nước đậu đen

    • Đậu đen chứa ít hàm lượng natri nhưng giàu kali, canxi và magie – những vi chất có tác dụng trong việc làm hạ huyết áp. Do đó bà bầu không nên uống nước này ở 3 tháng đầu thai kỳ.
    • Sau 3 tháng các mẹ có thể bổ sung từ 500 – 1000ml nước đậu đen rang mỗi ngày. Đặc biệt là ở 3 tháng cuối thai kỳ, các mẹ nên kiên trì uống nước đậu đen để bổ sung lượng canxi cho con được chắc khỏe và phát triển hơn.
    • Bà bầu uống nước đậu đen xanh lòng là tốt nhất. Trong trường hợp nếu không có đậu đen xanh lòng mẹ cũng có thể chọn loại đậu đen thường nhưng phải chọn đậu chắc, không bị sâu.
    • Khi nấu nước đậu đen, đậu phải được ngâm thật kĩ và sau đó đem nấu chín để trung hòa các tác động xấu của axit phytic. Axit phytic này có trong vỏ của đậu đen, nếu không được rửa sạch khi kết hợp với canxi, magie và đồng bên trong sẽ gây khó hấp thụ. Về lâu dài ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa, rối loạn hormone thậm chí là suy giảm chức năng não bộ.

    Nước đậu đen tuy tốt nhưng cần phải biết cách uống cho phù hợp. Bà bầu uống nước đậu đen nên chú ý mức độ để tận dụng được tối đa công dụng của đậu đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì, 4 Lợi Ích Của Việc Uống Nước Đỗ Đen Hàng Ngày
  • 5 Tác Dụng Của Nước Đậu Đen Cực Tốt Cho Cơ Thể
  • 5 Lợi Ích Khi Mang Thai Uống Nước Đậu Đen Đẹp Mẹ, Khỏe Con
  • Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì?
  • #nước Đậu Đen Rang: Công Dụng & Cách Làm, Lợi Ích Sức Khỏe Và Làm Đẹp
  • Những Lợi Ích Khi Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Thường Xuyên

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lợi Ích Uống Sữa Đậu Nành
  • Sữa Đậu Nành Nhiều Lợi Ích Nhưng Uống Vào 2 Thời Gian Này Mới Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất
  • Uống Sữa Đậu Nành Có Tác Dụng Gì?
  • Sữa Đậu Nành Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì? Uống Nhiều Có Tốt Không?
  • Lợi Ích Và Tác Hại Của Internet Đối Với Học Sinh Và Trẻ Em Như Thế Nào (Vids)
  • Đậu đen là gì? Công dụng của đậu đen

    Đậu đen (đỗ đen), có tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị, là loài cây thuộc họ đậu mọc hàng năm, toàn thân không lông.

    Đậu đen là loại hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giống như các loại đậu khác, chẳng hạn như đậu phộng, đậu Hà Lan và đậu lăng, đậu đen được đánh giá cao về hàm lượng protein và chất xơ. Đậu đen cũng chứa một số vitamin và khoáng chất quan trọng rất có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đây còn là một thực phẩm có nhiều muối khoáng, vitamin như canxi, photpho, magie, vitamin A, B1, B2.

    Tốt cho tiêu hóa và chữa táo bón hiệu quả

    Chống lão hóa, phòng ngừa ung thư

    Theo một số nghiên cứu thì trong đậu đen có chứa các chất chống oxy hóa nhiều gấp 10 lần một số loại hoa quả khác. Vì thế, sử dụng thực phẩm từ đậu đen giúp giảm lượng cholesterol và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ngăn ngừa lão hóa, tốt cho mắt, phòng chống một số bệnh ung thư…

    Phòng chống bệnh tim mạch

    Theo một vài khảo sát về sức khỏe cho thấy: số lượng người thường xuyên ăn đậu đen giảm bệnh tim mạch lên tới 82%. Con số này là minh chứng cho công dụng thần kỳ của đậu đen đối với tim mạch vì đậu đen có chứa hàm lượng lớn chất xơ, magie và folate có tác dụng giảm hormocystein – một trong những loại amino acid gây nguy cơ mắc bệnh tim và gây biến chứng đột quỵ.

    Tăng cường sắt và mangan cho cơ thể

    Trong đậu đen chứa rất nhiều sắt. Nên người bị mất máu nhiều sau chấn thương nên ăn nhiều đậu đen sẽ bổ sung được lượng sắt hiệu quả. Bên cạnh đó, chị em đang trong kỳ “đèn đỏ” cũng có thể ăn đậu đen để phục hồi sớm lượng máu đã mất. Ngoài ra, lượng mangan trong đỗ đen cũng rất dồi dào. Thành phần này sẽ giúp cơ thể tái tạo năng lượng và cản trở quá trình oxy hóa của những gốc tự do.

    Tăng cường sức đề kháng

    Đậu đen chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, có thể kể đến ở đây là vitamin A giúp sáng mắt, giúp trẻ ăn nhiều hơn và cải thiện tình trạng còi xương ở trẻ em, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ đang cho con bú và người mới ốm dậy…Vitamin C làm tăng cường sức đề kháng và phong bệnh cảm cúm. Vitamin B1 cải thiện tình trạng tê phù hoặc đau nhức hiệu quả.

    Cải thiện vấn đề về xương khớp

    Giúp tóc bạn khỏe, đẹp da, não bộ linh hoạt…là công dụng mà hàm lượng protein trong đậu đen mang tới. Đặc biệt về xương khớp, lượng canxi, photpho và magie trong đậu đen cũng dồi dào, giúp cho xương chắc khỏe.

    Giải độc tố và rất tốt cho gan

    Selen là một loại chất khoáng có vai trò sinh học kỳ diệu, là một chất giải độc chuyên “săn bẫy” các kim loại nặng độc hại rồi thải trừ chúng ra khỏi cơ thể. Không phải loại rau củ nào cũng có, nhưng Selen lại có nhiều trong hạt đậu đen, đóng vai trò rất quan trọng đối với chức năng của gan, giải độc tố.

    Ổn định lượng đường huyết

    Trường hợp cơ thể kháng insulin mắc bệnh đái tháo đường thì nên tăng cường ăn đậu đen, nó sẽ giúp cơ thể bạn tiêu thụ năng lượng một cách chậm hơn và ổn định lượng đường huyết. Tại Hoa Kỳ, người ta đã thực hiện một nghiên cứu với những người mắc bệnh đái tháo đường như sau: Nhóm người bệnh này được chia làm 2 nhóm, nhóm ăn theo tiêu chuẩn quy định đối với người đái tháo đường (khẩu phần ăn có 24g chất xơ/ngày) và một nhóm khác dùng tới 50g chất xơ/ngày. Kết quả hai nhóm đều giảm lượng đường huyết và insulin nhưng ở nhóm sau lượng cholesterol toàn phần giảm được gần 7%, triglycerid giảm 10,2% và hàm lượng cholesterol xấu giảm 12,5%.

    Bà bầu sử dụng đậu đen có tốt không? Công dụng của đậu đen dành cho bà bầu

    Nước đậu đen

    Theo nghiên cứu tại Nhật Bản thì mỗi ngày mẹ bầu uống từ 500 – 1000ml nước đậu đen sẽ giúp duy trì các dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là axit folic và vitamin B – thành phần quan trọng giúp ngăn ngừa đáng kể dị tật ống thần kinh ở thai nhi cũng như các khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của em bé.Thời gian phù hợp để các bà bầu uống nước đậu đen là trước khi mang thai cho đến khi kết thúc 3 tháng đầu của thai kì.

    Chè đậu đen

    Theo như cách đánh giá của đông y, đỗ đen có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, dưỡng thai, ăn trong thời gian mang thai với một lượng phù hợp thì có tác dụng tốt cho cơ thể. Chè đậu đen sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta nhưng nếu ăn quá nhiều trong thời kỳ mang thai thì có thể gây phản tác dụng sinh lý. Vì thế ăn chè đỗ đen trong thời gian này chú ý lượng vừa phải thích hợp để nhận được những tác dụng tốt nhất từ đậu đen.

    Ngoài việc giảm nguy cơ khuyết tật cho thai nhi, chè đậu đen giàu protein nhưng lại ít chất béo nên sẽ giúp chị em bầu tăng cường năng lượng, giảm đói nhưng lại không có cảm giác bị dư thừa hay tăng cân. Bên cạnh đó, ăn chè đậu đen sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa được bệnh táo bón, trĩ – những bệnh phổ biến khi mang thai.

    Cách nấu nước đậu đen cho bà bầu

    Nguyên liệu

    Bước 1: Chọn đậu đen

    Bí quyết đầu tiên để có nước đậu đen thơm ngon hấp dẫn hơn cho bà bầu dễ uống là phải chọn đỗ đen hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt hay rổ đỗ đen hạt không đều. Khi mua về bạn rửa sạch cho hết bụi bẩn đồng thời loại bỏ hạt đậu hỏng (nếu có)

    Bước 2: Rang và nấu nước đậu đen

    Bắc chảo lên, để lửa vừa, cho đậu đen vào rang, đảo liên tục để đậu không cháy, để lửa nhỏ cho đến khi đậu có mùi thơm và vỏ tách nhẹ ra thì tắt bếp. Cho 1 lít nước vào đun sôi với đậu đã rang chín trên lửa nhỏ đến khi nước ngả sang màu đỏ nhạt. Nếu bạn thấy nước không chuyển sang màu đỏ nhạt mà có màu hơi đục thì tức là đậu bạn rang chưa chín tới. Sau 10 phút, bạn tắt bếp, đậy nắp lại ủ thêm 15 phút nữa. Cuối cùng dùng rây lọc bỏ xác đậu, lấy phần nước để nguội rót vào chai để uống dần, bạn có thể để nước trong tủ lạnh.

    Những lưu ý dành cho bạn khi sử dụng nước đậu đen

    • Bạn có thể bảo quản nước đậu đen rang trong tủ lạnh để uống, nhưng chỉ để khoảng 2 ngày vì để lâu không tốt.
    • Một số mẹ sẽ cảm thấy nước đậu đen hơi khó uống nên nếu nó quá khó uống, làm buồn nôn thì có thể thêm chút sữa tươi hoặc mật ong vào để tạo hương vị hơn.
    • Đậu đen chứa ít natri nhưng giàu kali, canxi và magie – những vi chất có tác dụng trong việc làm hạ huyết áp nên với bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ nên hạn chế sử dụng loại nước uống này.
    • Không nên uống đậu đen thay nước, sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thu của các chất trong cơ thể.
    • Chất phytate trong nước đậu đen sẽ làm cho khả năng hấp thụ sắt, kẽm, canxi trong thực phẩm khác bị giảm đi. Vì vậy, không sử dụng nước đậu đen khi ăn thực phẩm có chứa nhiều loại khoáng chất này, cách nhau ít nhất là 4 tiếng.
    • Khi chế biến, bạn không nên cho đường vào nước đậu đen rang để tránh ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa. Đặc biệt, bạn không nên ngâm hoặc đun đậu đen đã rang quá lâu vì sẽ khiến hạt đậu nhừ, lên men.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Nước Đậu Đen Rang Hàng Ngày Nhiều Có Tốt Không?
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Và Những Lợi Ích Không Ngờ
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Có Tác Dụng Gì, 4 Lợi Ích Của Việc Uống Nước Đỗ Đen Hàng Ngày
  • 5 Tác Dụng Của Nước Đậu Đen Cực Tốt Cho Cơ Thể
  • 5 Lợi Ích Khi Mang Thai Uống Nước Đậu Đen Đẹp Mẹ, Khỏe Con
  • 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Nước Đậu Đen Dành Cho Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Từ Nước Đậu Đen Mỗi Ngày
  • Nước Đậu Đen Rang: 7 Lợi Ích Tuyệt Vời Tới Sức Khỏe Gia Đình
  • Tác Dụng Và Lợi Ích Sức Khoẻ Từ Nước Đậu Đen Rang
  • Đậu Đen Rang Nấu Nước Uống Có Tác Dụng Gì?
  • Lợi Ích Từ Hạt Đậu Đen
  • 5 công dụng của nước đậu đen cho bà bầu

    Khử độc Sulfates

    Trong đỗ đen có thành phần Enzym Sulfile Oxidate có tác dụng khử độc Sulfates trong cơ thể. Chất độc này thường bị nhiễm từ nguồn thực phẩm. Khi cơ thể bị nhiễm quá nhiều độc Sunlfat bà bầu có triệu chứng buồn nôn và có thể gây sẩy thai nếu không kịp thời giải độc tố. Vì thế uống đậu đen đúng liều lượng sẽ giúp mẹ ngăn chặn tình trạng này.

    Đỗ đen tốt cho hệ tiêu hóa và phòng chống bệnh trĩ

    Bà bầu giai đoạn mang thai thường gặp các vấn đề về tiêu hóa: 3 tháng đầu bị tiêu chảy do nhu động ruột tăng cao và 3 tháng cuối bị táo bón do thai nhi to đè nén. Việc tẩm bổ quá mức cũng là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở bà bầu.

    Trong đậu đen chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, thúc đẩy việc trao đổi chất thuận lợi hơn. Chất xơ trong đậu đen.

    Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không?

    Tốt cho hệ thần kinh của mẹ và bé

    Nhiều mẹ nghĩ chỉ là một hạt đậu nhỏ bé làm sao nhiều công dụng đến thế được. Thế nhưng… đậu đen còn mang lại nhiều tác dụng hơn bạn tưởng tượng. Đậu đen cung cấp các amino axit và molybdenum. Hoạt chất này giúp giảm triệu chứng mất trí nhớ.

    Phòng chống dị tật thai nhi và thiếu máu ở mẹ

    Hai hoạt chất là sắt và folic là hai chất chứa nhiều trong đậu đen, chúng giúp vào quá trình hoàn thiện hệ thần kinh của trẻ nhỏ và giúp trẻ có được những cái nhìn.

    Giúp mẹ trẻ hóa làn da

    Quá trình mang thai cơ thể mẹ thay đổi hoocmon, máu tập chung nuôi bào thai vì thế da mẹ bầu thường xám xịt và xấu. Với những vitamin thiết yếu và dưỡng chất quan trọng, đậu đen giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, trắng mịn và thanh lọc cơ thể. Không chỉ phụ nữ mang bầu, việc duy trì thói quen uống nước đậu đen đều đặn có thể giúp da trắng mịn sau 2 tuần liên tục.

    Cách uống nước đậu đen đúng cách

    Mỗi tuần mẹ chỉ nên uống 3 lần, mỗi lần uống khoảng 300ml, nên uống ấm sẽ tốt hơn vì đậu đen có tính hàn sẵn.

    Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậu Đen Xanh Lòng Và Tác Dụng Giảm Cân Thần Kỳ Của Đậu Đen Xanh Lòng
  • Đậu Đen Xanh Lòng Loại Hạt Thông Dụng, Loại Thuốc Thần Tiên
  • Lợi Ích Từ Việc Cho Bé Đi Xe Đạp Từ Nhỏ Như Thế Nào?
  • Lợi Ích To Lớn Của Việc Đi Xe Điện Mỗi Ngày
  • Lợi Ích Của Việc Đi Xe Đạp Thể Thao
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Đen Xanh Lòng Trị Bệnh.
  • 6 Tác Dụng Uống Nước Đậu Đen Không Phải Ai Cũng Biết
  • Uống Nước Đậu Đen Rang Hàng Ngày, Sau 1 Thời Gian Ngắn Sẽ Thấy Điều Kì Diệu Này Xảy Ra Với Cơ Thể, Phụ Nữ Không Biết Tận Dụng Thì Phí Của Trời Ban
  • Uống Nước Gừng Hàng Ngày Có Tốt Không? Sự Thật Sẽ Khiến Bạn Kinh Ngạc
  • Những Lợi Ích Kể Không Hết Của Việc Uống Một Cốc Nước Chanh Gừng Mỗi Sáng
  • A. Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không?

    Đậu đen là một trong những loại ngũ cốc được trồng rất nhiều ở nước ta. Đậu đen thường được dùng để nấu nước, nấu chè hay thổi xôi. Đều là các món ăn rất ngon và bổ dưỡng. Vậy bà bầu uống nước đậu đen có tốt không? Câu trả lời là có. Bởi trong thành phần của hạt đậu có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mẹ và bé như: Vitamin A, C, E, canxi, kẽm, magie, sắt,… protein và chất xơ.

    Bên cạnh đó, đây còn là một trong những loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều hợp chất giúp phòng chống các bệnh như: Ung thư, tiểu đường, ngăn chặn các triệu chứng các bệnh về tim mạch.

    Việc mẹ bầu uống nước đậu đen sẽ cực kỳ tốt. Chúng sẽ giúp an thai, bổ huyết, giải độc. Hơn hết, chúng sẽ giúp giải tỏa những lo lắng, ưu phiền của thai phụ trong suốt thời gian mang thai hay ở cữ.Ngoài ra, uống nước đậu đen còn giúp mẹ chăm sóc sắc đẹp hoàn hảo. Qua những thông tin trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: ” Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không?” rồi chứ!

    B. Những lợi ích của việc uống nước đậu đen cho bà bầu và bé

    Trong thành phần của nước đậu đen có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết như: Protein, Vitamin, chất béo có lợi và các khoáng chất. Đây đều là những chất rất cần thiết cho cơ thể của mẹ trong giai đoạn mang thai. Chúng sẽ giúp sức khỏe của cả mẹ và thai nhi được khỏe mạnh trong suốt giai đoạn mang thai.

    Uống nước đậu đen trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ giảm đáng kể dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Bởi trong loại đậu này có chứa rất nhiều Vitamin B và axit folic. Đây là 2 loại khoáng chất có vai trò quan trọng giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở não, dây thần kinh xương sống của em bé.

    Đỗ đen có tính mát, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ gan thận… Với các bà bầu thường hay bị “nóng trong”, uống nước đậu đen là cách thanh nhiệt vô cùng hiệu quả, nhất là trong mùa hè nắng nóng.

    Ngoài ra, ăn đỗ đen còn giúp mẹ bầu thoát khỏi chứng táo bón và trĩ – 2 chứng bệnh vô cùng khó chịu thường gặp khi bầu bí.

    Đậu đen sẽ giúp mẹ bầu có một làn da tươi sáng, mịn màng và khỏe hơn. Đây là một trong các loại thực phẩm vô cùng lành tính và rẻ rất tốt cho vẻ đẹp của mẹ. Chúng hơn hẳn so với các loại mỹ phẩm và hóa chất khác.

    Trong thành phần của đậu đen còn rất giàu dinh dưỡng, nhiều năng lượng. Nhưng chúng lại rất ít chất béo. Bởi vậy, mẹ bầu có thể ăn nhiều mà cũng không lo bị tăng cân.

    C. Bà bầu uống nước đậu đen cần lưu ý gì?

    • Uống nước đỗ đen rất tốt cho mẹ và bé trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, khi uống nước đậu đen mẹ cần phải lưu ý những điều sau:
    • Đậu đen cần được nấu chín hoặc phải được ngâm trong nước trước khi đem đi chế biến. Làm như vậy, để trung hòa các tác động xấu của axit phytic có trong thành phần đậu đen. Chúng có thể gây nên một số vấn đề về tiêu hóa cho mẹ trong giai đoạn mang thai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Việc Uống Nước Đậu Đen Đúng Cách
  • Những Điều Cần Biết Khi Uống Nước Vối: Lợi Ích Nhưng Nếu Sai Cách Thì Cực Độc
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Uống Nước Lọc Vào Buổi Sáng
  • Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Nước Chanh
  • 7 Lợi Ích Bất Ngờ Mà Nước Ép Thơm (Thơm) Mang Lại
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Rang Được Không

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Sự Thật Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Có Tốt Không?
  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Đỗ Đen Rang Không?
  • Học Hỏi Cách Nấu Sữa Đậu Đen Óc Chó Hạnh Nhân Lạ Miệng, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà bầu uống nước đậu đen rang được không? Đậu đen chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi ích cho sức khỏe phụ nữ mang thai và thai nhi giúp thanh nhiệt, giải độc và phòng chống nhiều loại bệnh tật mà rất nhiều mẹ rỉ tai nhau nên uống khi mang bầu.

    Bà bầu uống nước đậu đen rang được không

    Theo nghiên cứu tại Nhật, mỗi ngày phụ nữ mang thai uống khoảng 500 – 1000ml nước đậu đen giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể như protein, vitamin, khoáng chất như sắt, canxi, kẽm, beta carotin, axit folic, vitamin nhóm B, chất béo có lợi… Đây đều là những loại dưỡng chất quan trọng giúp mẹ bầu và thai nhi khỏe mạnh suốt 40 tuần thai.

    Bầu uống nước đậu đen rang được không?

    Thời gian bà bầu uống nước đậu đen thích hợp nhất là từ trước khi mang thai đến khi kết thúc 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Mẹ uống nước đậu đen trong khoảng thời gian này sẽ giúp bổ sung và duy trì các dưỡng chất có lợi, đặc biệt là axit folic và vitamin B có vai trò quan trọng giúp giảm khả năng dị tật ống thần kinh ở thai nhi, dây thần kinh xương sống và các khuyết tật bẩm sinh ở não.

    Bà bầu uống nước đậu đen rang được không webtretho chia sẻ từ chị em

    Chia sẻ bầu uống nước đậu đen rang được không và kinh nghiệm uống nước đậu đen webtretho

    Bà bầu uống nước đậu đen con có trắng không

    Bà bầu uống nước đậu đen con có trắng không? Nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau uống nước đậu đen để con trắng. Chỉ với cách mua đậu đen rửa sạch, rang đến khi có mùi thơm rồi đổ nước vào ninh. Mỗi ngày mẹ bầu uống 1-2 lít như vậy vừa giúp da dẻ mịn màng, giải nhiệt lại giảm mụn trứng cá và giảm hẳn táo bón thai kỳ. Tuy điều này chưa có kiểm chứng nhưng chị em tin rằng mẹ bầu mát da, da trắng đẹp thì em bé chào đời cũng sẽ xinh đẹp như mẹ.

    Bà bầu uống nước đậu đen giúp da đẹp và sức khỏe tốt hơn

    Bà bầu uống nước đậu đen rang có tốt không?

    Nước đậu đen rang có rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

    Theo Đông y, đậu đen có tính mát, vị ngọt nhạt giúp thanh nhiệt, mát gan, giải độc, bổ thận và lợi tiểu vô cùng hiệu quả. Bà bầu uống nước đậu đen xanh lòng rất tốt, đặc biệt là trong mùa hè oi bức làm thân nhiệt tăng cao. Trong đậu đen cũng rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ cải thiện táo bón thai kỳ.

    Đậu đen rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin E nên mẹ bầu uống nước đậu đen sẽ có làn da khỏe khoắn, sáng mịn, giảm mụn và nám sạm do nội tiết tố thay đổi. Chị em không cần phải đau đầu lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho bà bầu nào là tốt mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nữa.

    Hạt đậu đen giàu dinh dưỡng mà ít béo, giàu chất xơ nên uống nhiều cũng không lo bị tăng cân, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

    Trong thời gian mang thai, nhu cầu tuần hoàn máu tăng cao nên tim mẹ hoạt động nhiều hơn bình thường. Uống nước đậu đen rang là cách hiệu quả để hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong máu, phòng tránh xơ vữa động mạch, để quá trình tuần hoàn máu diễn ra bình thường, tránh nguy cơ đau tim và đột quỵ.

    Uống nước đậu đen giúp giảm cholesterol tốt cho sức khỏe tim mạch

    Hàm lượng Isoflavon cao trong đậu đen có chức năng như nội tiết tố estrogen giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh thông thường như cảm cúm hoặc các bệnh nhiễm trùng.

    Hàm lượng flavonoid và anthocyanin trong đậu đen còn ngừa ung thư, ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do. Gốc tự do là nguyên nhân gây ra lão hóa và là tác nhân hình thành các khối u và tế bào ung thư.

    Khi mang thai, cơ thể người mẹ cần một lượng lớn canxi để cung cấp cho trẻ. Do nó nếu không cung cấp đủ hàm lượng khoáng chất này thì mẹ rất dễ tụt canxi và loãng xương. Trong đậu đen chứa canxi, phốt pho, magie cùng nhiều khoáng chất cần thiết giúp hệ xương của mẹ thêm chắc khỏe.

    Đậu đen rất giàu chất xơ hòa tan trong thành phần, giúp giảm cholesterol trong máu, ngăn tình trạng đau tim và phòng ngừa tiền sản giật khi mang thai, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ. Bà bầu khi uống nước đậu đen rang có thể kết hợp với việc ăn luôn cả phần hạt để giảm trĩ, táo bón.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dưới Đây Là Lý Do Vì Sao Người Nhật Chăm Ăn Đậu Nành Đen Mỗi Ngày
  • 14 Điều Tuyệt Vời Mà Đậu Tương Mang Lại Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Đây Là Lý Do Vì Sao Người Nhật Chăm Ăn Đậu Nành Đen Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Xanh Lòng Rang Cực Ngon & Chuẩn Vị
  • Cách Rang Đậu Đen Xanh Lòng Nấu Nước Uống Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Lợi Ích Của Nước Dừa Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lợi Ích Của Nước Dừa Với Bà Bầu Không Phải Ai Cũng Biết!
  • Khám Phá Những Lợi Ích Của Nước Dừa Đối Với Bà Bầu
  • Bà Bầu Uống Nước Dừa Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Những Gì?
  • Bà Bầu Nên Bắt Đầu Uống Nước Dừa Từ Tháng Thứ Mấy Để Đem Lại Lợi Ích “vàng” Cho Thai Nhi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Bà Bầu Uống Nước Dừa Khi Mang Thai
  • Nước dừa vốn được coi là thần dược cho phụ nữ mang thai bởi những lợi ích bất ngờ chúng mang lại. Tuy nhiên, bà bầu cũng cần phải lưu ý một vài điều khi uống nước dừa.

    • Cung cấp nước cho bà bầu: Suốt quá trình mang thai, mẹ bầu cần bổ sung nước thường xuyên để tránh tình trạng mất nước bởi nhu cầu tuần hoàn máu, hình thành nước ối. Các bác sĩ thường khuyên bà bầu uống từ 2,5 – 3 lít nước mỗi ngày nhằm đắp ứng nhu cầu nước cho cơ thể. Uống nước dừa là cách hữu hiệu để bổ sung nước cho cơ thể. Nhiều bà bầu truyền tai nhau bí quyết uống nước dừa để bổ sung nước ối, cải thiện tình trang thiểu ối ở phụ nữ mang thai.
    • Bổ sung chất dinh dưỡng: Trong nước dừa chứa nhiều các khoáng chất như canxi, kali, natri, phốt pho và các loại vitamin nhóm A, B và các loại vitamin cần thiết cho bà bầu và thai nhi. Như vậy, nước dừa là thức uống bổ dưỡng và hoàn toàn tự nhiên nên hoàn toàn an toàn cho bà bầu khi không có thuốc bảo quản.
    • Chữa bệnh táo bón, cải thiện đường ruột, hệ tiêu hóa: Nước dừa hỗ trợ đường ruột làm bà bầu hạn chế tình trạng táo bón kéo dài khi mang thai. Ngoài ra với phụ nữ mang thai mắc bệnh dạ dày, nước dừa giúp hạn chế tăng tiết axit ở dạ dày, giảm triệu chứng viêm loét dạ dày.
    • Tăng hệ miễn dịch: Thành phần nước dừa có chất axit lauric có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại virut, vi khuẩn có lớp lipit và các bệnh viêm nhiễm.
    • Thai nhi da trắng hồng hào: Ngoài những tác dụng cho bà bầu, theo kinh nghiệm dân gian phụ nữ mang thai uống nước dừa sinh có con làn da trắng hồng. Lý do là do axit amin trong nước dừa làm ức chế sắc tố melanin chính là nguyên nhân gây đen da ở con người.
    • Thức uống tự nhiên có hàm lượng đường thấp: Nước dừa có hàm lượng đường thấp đồng thời bổ sung các chất vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu. So với nước mía dù tốt cho phụ nữ mang thai nhưng chứa lượng đường khá cao nên không nên uống thường xuyên. Trong khi nước dừa có hàm lượng đường thấp hơn nhiều, mỗi một ly nước dừa khoảng 6 g đường

    2. Lưu ý khi uống nước dừa 1. Lợi ích của nước dừa

    Mặc dù nước dừa tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng bạn cần nắm rõ những lưu ý sau khi dùng nước dừa suốt thời gian mang thai để đảm bảo công dụng tốt nhất mà thức uống tự nhiên này mang lại:

    • Hạn chế uống nước dừa ở 3 tháng đầu thời kỳ mang thai. Đặc biệt với những mẹ bầu bị ốm nghén nặng, nước dừa tăng các triệu chứng ợ hơi, nôn ọe lên nhiều hơn.
    • Đối với các mẹ bầu mắc bệnh cao huyết áp hay tiểu đường thì nên hạn chế uống dừa vì lượng đường chứa trong loại nước này có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ và bé
    • Không nên uống nước dừa vào chiều tối hoặc trước khi đi ngủ bởi bạn sẽ bị đầy bụng, khó ngủ, ợ hơi rất khó chịu.
    • Với các mẹ bầu có tiền sử suy nhược hay huyết áp thấp cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước dừa
    • Khi lựa chọn dừa, bạn nên chọn nguồn đáng tin cậy, tránh những loại dừa bị ngâm hóa chất làm trắng. Tốt nhất bạn nên mua dừa cả buồng và không nên uống nước dừa khi để ngoài không khí lâu.
    • Ngoài uống trực tiếp, bạn có thể dùng dừa để chế biến các món như thạch dừa, thạch dừa rau câu, thịt kho nước dừa, gà om nước dừa, bò hầm nước dừa ….

    Từ khóa được tìm kiếm:

    • loi ich cua nuoc dua voi ba bau
    • nuoc dua voi ba bau
    • tac dung cua nuoc dua voi ba bau
    • bầu sắp sinh uống nước dừa
    • bà bầu uống nước dừa mỗi ngày có tốt không
    • dừa voi bà bầu
    • https://babaucanbiet com/loi-ich-cua-nuoc-dua-voi-ba-bau/
    • lợi ích của nước dừa mang lại cho bà bầu
    • loi ich nuoc dua cho ba bau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhảy Dây Và 4 Công Dụng Tuyệt Vời
  • Lợi Đủ Đường Khi Nhảy Dây Mỗi Ngày
  • Những Lợi Ích Của Việc Nhảy Dây Mỗi Ngày
  • Nhảy Dây Mỗi Ngày Và Lợi Ích Bất Ngờ
  • Nhảy Dây Có Tác Dụng Gì Và Những Lợi Ích Bạn Không Ngờ Tới
  • Tác Dụng Của Đậu Đen, Đậu Xanh & Đậu Đỏ Đối Với Bà Bầu & Thai Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Đậu Đen Trong Chữa Bệnh
  • Mách Nhỏ Công Dụng Của Đậu Đen Trong Việc Chữa Bệnh
  • Công Dụng Của Đậu Đen
  • Công Dụng Chữa Bệnh Của Đậu Đen
  • Công Dụng Của Bột Đậu Đen Xanh Lòng Làm Gì?
  • Tác dụng của đậu đen, đậu xanh & đậu đỏ đối với bà bầu & thai nhi: Theo Đông y, đậu đen tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Trong một số bài thuốc, thì đậu đen được dùng để làm tăng màu đen của thuốc bắc và có tác dụng bổ thận thủy. Hiện nay, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng, đậu đen là một trong những loại hạt rất hiệu quả để ngăn chặn và trì hoãn quá trình lão hóa, nhuộm đen tóc và nuôi dưỡng lá lách rất tốt. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng của đậu đen ngang bằng như đậu tương những dược tính của nó thì lại cao hơn gấp nhiều lần.

      Tác dụng của đậu đen, đậu xanh & đậu đỏ đối với bà bầu & thai nhi

    Tác dụng của đậu đen với bà bầu & thai nhi:

    Đậu đen chứa nhiều protein, canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 và nhiều khoáng chất khác. Theo Đông y, đậu đen tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao. Trong một số bài thuốc, thì đậu đen được dùng để làm tăng màu đen của thuốc bắc và có tác dụng bổ thận thủy. Hiện nay, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng, đậu đen là một trong những loại hạt rất hiệu quả để ngăn chặn và trì hoãn quá trình lão hóa, nhuộm đen tóc và nuôi dưỡng lá lách rất tốt. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng của đậu đen ngang bằng như đậu tương những dược tính của nó thì lại cao hơn gấp nhiều lần. Ngoài ra, trong đậu đen còn chứa nhiều protein, canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 và nhiều khoáng chất khác.

    Tất cả những dưỡng chất trên điều rất cần thiết cho thai phụ trong giai đoạn bầu bí của mình. Hơn nữa, ông bà ta cho rằng chè đỗ đen còn có tác dụng an thai rất tốt. Thế nên, mẹ bầu hoàn toàn có thể”măm măm” món ngon này. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đỗ đen trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến các hormone trong cơ thể gây phản tác dụng sinh lý và ảnh hưởng xấu đến lượng đường huyết trong máu.

    Như chúng ta đã biết thì mỗi loại đậu đều có tác dụng đối với cơ thể con người. Theo y học cổ truyền lẫn nền y khoa hiện đại thì đậu đen là rất hiệu quả để ngăn chặn và trì hoãn quá trình lão hóa, nhuộm đen tóc và nuôi dưỡng lá lách rất tốt. Các nghiên cứu đã chứng minh, giá trị dinh dưỡng của đậu đen cao như đậu tương những dược tính của nó thì cao hơn nhiều lần. Tromng một số bài thuốc đông y thì đậu đen dùng để làm tăng màu đen của thuốc bắc, có tác dụng bổ thận thủy. Đỗ đen có tính bình, vị ngọt, giá trị dinh dưỡng tương đối cao, chứa protein, chất béo, khoáng chất phong phú, ngoài ra còn chứa thành phần canxi, kẽm, sắt, beta carotin, vitamin B1, B2, B12 cần thiết cho cơ thể.

    Đây là hàm lượng dinh dưỡng cần thiết đối với bà bầu, nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn có tác dụng trị các chứng đâu đầu, mất cân bằng não trạng, an thần rất hiệu quả. Đỗ đen giúp bổ thận, bổ máu và có tác dụng làm sáng mắt. Đặc biệt chè đỗ đen còn có tác dụng làm sắc màu da sáng và mịn màng hơn. Đông y cho rằng đậu đen có khả năng dưỡng thai rất hiệu quả, nó có thể làm dịu đi những cơn bốc hỏa của bà bầu do sự thay đổi của hooc môn và làm giảm căng thẳng khi để tránh động thai.

    Tác dụng của đậu xanh đối với bà bầu:

    Đậu xanh còn là nguyên liệu có khả năng chống chứng sơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Đậu xanh từ lâu đã được đến với công dụng thanh nhiệt giải độc cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, ít người biết rằng, đây cũng là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Khi mang thai, bà bầu tiếp nạp khá nhiều thức ăn nên gan thường phải làm việc cật lực để “xử lý”. Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan.

    Tương tự như đậu đen thì đậu xanh cũng là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng khá cao. Nó có rất nhiều tác dụng dược liệu như thanh nhiệt, giảm đi cái nóng mùa hè, lợi tiểu, cải thiện thị lực, giảm căng thẳng, giải nhiệt… Đây là thực phẩm tốt dành cho bà bầu. Theo y học hiện đại thì bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo và chất xơ, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…

    Còn theo y học cổ truyền phương đông thì đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt, mát gan, giải độc, chữa lở loét, làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, ung nhọt… Như vậy đặc tính nổi bật của đậu xanh chính là tính giải nhiệt, giải độc. Khi mang thai, bà bầu tiếp nạp khá nhiều thức ăn nên gan thường phải làm việc cật lực. Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan. Chất này đi qua đường tiêu hóa, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ, nhất là cholesterol. Do đó ăn chè đậu xanh sẽ giúp gan được nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh được tình trạng ngộ độc thức ăn khi mang thai. Bên cạnh đó, thì đậu xanh còn là nguyên liệu có khả năng chống chứng sơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp rất hiệu quả. Chất béo trong đậu xanh có chứa nhiều axit béo không no tốt cho cơ thể.

    Tác dụng của đậu đỏ đối với bà bầu:

    Đậu đỏ còn rất giàu chất xơ, do đó, loại hạt này rất thích hợp cho những chị em gặp phải tình trạng táo bón khi mang thai. Đậu đỏ có thể giúp “triệu hồi” lượng máu trong cơ thể, do đó, nó là rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng như đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Cũng như các loại đậu khác, đậu đỏ có hàm lượng dinh dưỡng khá dồi dào. Trong 100g hạt đỗ đỏ khô có chứa 60,9g chất đường, 20,9g protid, 4,8g chất xơ. Ngoài ra, nó còn chứa chất béo, acid nicotinic calcium, phosphor, vitamin B1, B2…và đặc biệt là sắt, một dưỡng chất cần thiết để cơ thể mẹ sản xuất ra lượng máu cần thiết cho cả mẹ và thai nhi.

    Bên cạnh đó, đậu đỏ còn rất giàu chất xơ, do đó, loại hạt này rất thích hợp cho những chị em gặp phải tình trạng táo bón khi mang thai. Hơn nữa, các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong đậu đỏ sẽ giúp mẹ làm chậm quá trình lão hóa, làm đẹp da và giảm cân sau khi sinh rất hiệu quả. Sau khi đặt lên bàn cân cả 3 loại đậu thông dụng, mẹ bầu đã có thể chọn cho mình loại đậu thích hợp.

    Theo đông y, đậu đỏ có thể làm phong phú thêm máu, do đó, nó là rất có lợi cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt cũng như đối với phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Cũng như các loại đậu khác, đậu đỏ có hàm lượng dinh dưỡng khá dồi dào. Theo đó, trong 100g hạt đỗ đỏ khô có chứa 60,9g chất đường, 20,9g protid, 4,8g chất xơ. Ngoài ra còn chứa chất béo sắt, acid nicotinic calcium, phosphor, vitamin B1, B2…Đây là nguồn năng lượng cần thiết cho bà bầu. Với hàm lượng sắt dồi dào, đây là thực phẩm cực tốt cho bà bầu. Nhu cầu về máu trong quá trình mang thai tăng lên gấp đôi vì vậy mẹ bầu nên ăn nhiều đỗ đỏ. Nhờ có sắt mà máu và các cơ có thể vận chuyển oxy đều đặn tới các tế bào và tới thai nhi được tốt nhất. Sắt còn có khả năng cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển của não và điều hòa nhiệt độ của cơ thể.

    Chất xơ trong hạt đỗ đỏ có công dụng làm giảm đáng kể lượng cholestrol trong máu, giảm nguy cơ bị huyết áp cao trong thai kỳ. Dưỡng chất này còn giúp mẹ bầu tránh mắc bệnh táo bón, trĩ khi mang bầu.Ngoài ra, đậu đỏ còn giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh vì trong đỗ đỏ rất dồi dào chất chống oxy hóa. Vitamin B1, vitamin B6 có trong đỗ đỏ còn giúp chị em bầu giảm mệt mỏi, giảm stress và tăng khả năng lưu thông máu. Không chỉ có công dụng tốt cho sức khỏe, đỗ đỏ còn là thực phẩm làm đẹp hiệu quả. Vitamin B6 và chất xơ trong đỗ đỏ còn giúp mẹ bầu làm đẹp da và giảm béo sau sinh hiệu quả nữa đó!

    Mẹ – Bé – Tags: ngũ cốc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 9 Công Dụng Của Đậu Đen Và Các Món Ngon Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Bài Thuốc Từ Cây Cỏ Mực Chữa Suy Thận Hiệu Quả
  • 34+ Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Người Nông Thôn Vẫn Thường Dùng
  • Tác Dụng Của Cây Cỏ Mực Chữa Suy Thận Rẻ Tiền Mà Hiệu Quả
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Có Tốt Không Và Cách Chế Biến Nước Đậu Đen – Biabop.com

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Bột Đậu Đen Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • 2 Ly Đậu Đen Mỗi Ngày Cho Làn Da Trắng Hồng Căng Kít
  • Sự Thật Uống Đậu Đen Xanh Lòng Làm Đẹp Da Có Đúng?
  • Vị Thuốc Quý Của Người Châu Á Khi Xưa (6/6/2016)
  • Quả Đậu Bắp Trị Tiểu Đường Là Phương Pháp Đơn Giản, An Toàn
  • Đậu đen chứa vô số loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể và sức khỏe của mẹ bầu. Tiêu biểu là chất xơ, canxi, omega – 3, axit folic, vitamin A…

    • Tốt cho hệ tim mạch

    Chất xơ có trong đậu đen giúp giảm cholesterol trong máu, giúp quá trình lưu thông máu và trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Đồng thời, giảm áp lực cho các mạch máu, rất tốt cho thai phụ trong quá trình mang thai.

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

  • Đậu đen có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng táo bón trong suốt thai kỳ, giúp quá trình tiêu hóa của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng. Từ đó giúp đẩy lùi bệnh trĩ nội, trĩ ngoại khi mang thai. Một trong những bệnh lý phổ biến mà hầu như mẹ bầu nào cũng mắc phải.

    • Ngăn ngừa ung thư

    Flavonoid và anthocyanin có trong đậu đen đóng vai trò chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư.

    • Ổn định đường huyết

    Tiểu đường cũng là một trong những căn bệnh mà chị em hay mắc phải trong thai kỳ, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Nước đậu đen có tác dụng giúp chị em giảm cảm giác thèm đồ ngọt, ổn định đường huyết.

    • Phòng chóng loãng xương, giúp xương chắc khỏe

    Trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ lấy canxi để hình thành hệ xương. Do đó, nguy cơ thiếu canxi dẫn tới loãng xương là rất cao. Nước đậu đen chứa canxi, photpho, magiee và các khoáng chất nên có thể khắc phục được tình trạng này.

    • Làm đẹp da

    Nám da, tàn nhang hay các vấn đề về da luôn là nỗi ám ảnh của các mẹ bầu. Hàm lượng vitamin E có trong đậu đen giúp đẹp da, đẩy lùi thâm sạm. Bên cạnh đó, nước đậu đen còn giúp trẻ hóa da, giúp da căng mướt, hồng hào.

    • Tăng cường hệ miễn dịch

    Isoflavon có trong đậu đen giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chống lại các bệnh cảm cúm thông thường.

    • Cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển não bộ của thai nhi

    Axit folic và omega 3 có trong đậu đen rất tốt cho quá trình hình thành ống thần kinh, xương cụt và các dây thần kinh của thai nhi. Bên cạnh đó, nước đậu đen còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh và hệ thần kinh của bé.

    Cách chế biến nước đậu đen dành cho bà bầu

    Đầu tiên, chị em nên lưu ý trong việc lựa chọn loại đậu đen xanh lòng, nếu không có đậu đen xanh lòng bạn cũng có thể chọn loại đậu đen thường nhưng phải chọn đậu chắc, không bị sâu.

    Khi sử dụng bạn cho đậu đen vào ấm và đun chung với nước để các tinh chất trong đậu có thể ra hết. Nước sôi để đậu trong ấm tiếp 10 phút rồi mới cho nước ra ly.

    Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít đường vào nước đậu đen để dễ uống hơn. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho đường vào

    Bên cạnh đó, sau khi rang đậu xong bạn có thể xay nhuyễn rồi cho vào hủ dùng dần. Khi uống bạn có thể pha với sữa nóng, đây được xem là loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và dễ uống.

    Không chỉ mẹ bầu mà bất cứ ai cũng có thể uống nước đậu đen, bởi chúng rất tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bỏ ra nửa giờ rang đậu là bạn đã có thể sử dụng trong 1 tuần.

    Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về

    5

    /

    5

    (

    3

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của 5 Loại Đậu: Đậu Đen, Đậu Xanh, Đậu Đỏ, Đậu Nành, Đậu Phộng
  • Cây Thuốc Chữa Suy Thận Độ 1 Từ Cây Nhọ Nồi Và Hạt Đỗ Đen
  • Top 7 Cách Dùng Cây Cỏ Mực Chữa Suy Thận Hiệu Quả Nhất 2022
  • Nước Nha Đam Hạt Sen
  • Giảm Cân Nhanh Mà An Toàn Bằng Nha Đam Bạn Có Biết Chưa
  • Lợi Ích Của Nước Cam Đối Với Bà Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Lợi Ích Của Nước Cam Đối Với Sức Khoẻ Của Bà Bầu
  • Dã Ngoại Là Gì ? Những Lợi Ích Có Được Từ Chuyến Đi Dã Ngoại
  • Lợi Ích Của Niacin Với Bệnh Nhân Trầm Cảm
  • Lợi Ích Của Nấm Linh Chi Có Giúp Giảm Trầm Cảm, Lo Lắng, Mệt Mỏi Không
  • Lợi Ích Tâm Lý Của Tập Thể Dục Với Trầm Cảm Là Gì?
  • Cam rất tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai

    Tăng cường sức đề kháng

    Vào mùa Đông, chị em bầu rất dễ có nguy cơ mắc bệnh cảm cúm vì sức đề kháng của mẹ bầu thường yếu. Để tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chị em nên uống nước cam hàng ngày. Không chỉ có tác dụng chống cảm cúm, nước và vỏ cam còn chữa bệnh ho hiệu quả.

    Ngăn ngừa tình trạng thiếu calci

    Cam giúp bổ sung calci cho bà bầu

    Calci là khoáng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ và củng cố hệ xương cho mẹ bầu. Trung bình một quả cam có chứa 65mg calci. Do đó, mẹ bầu uống nhiều nước cam có thể ngăn ngừa được loãng xương và các chứng bệnh khác. Bên cạnh đó, trong cam cũng giàu kali và các loại viatmin có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và chống oxy hóa hiệu quả.

    Giải độc, lợi tiểu, nhuận tràng

    Limonoid là một chất có trong nước cam có tác dụng giải độc và lợi tiểu. Các khảo sát cho thấy nếu phụ nữ ăn cam trong thai kỳ tỷ lệ các bệnh ung thư ở họ như ung thư phổi hay dạ dày giảm đáng kể. Ngoài ra, chất xơ có trong cam cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng, tránh được các chứng như táo bón thai kỳ. Tuy nhiên nếu mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn nhiều cam vì nó chứa chất hữu cơ làm tăng acid trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng.

    Ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh Để ngăn ngừa dị tật cho thai nhi mẹ bầu nên bổ sung cam vào chế độ ăn hàng ngày Đẹp da

    Nước cam có chứa nhiều vitamin B9 hay acid folic. Đây là những chất cần thiết trong quá trình mang thai giúp mẹ bầu có thể ngăn ngừa được các khuyết tật bẩm sinh trong thai kỳ và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

    Điều hòa huyết áp

    Cam giàu vitamin C và beta carotene, sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa da. Cam cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Một ly nước cam hàng ngày sẽ giúp da sáng hồng, mịn màng và ngăn ngừa các sắc tố da sẫm màu – triệu chứng thường gặp khi mang bầu.

    Ăn cam khi mang thai giúp ổn định huyết áp

    Ngăn ngừa tình trạng chảy máu

    Calci, acid folic, kali… có trong cam giúp điều hòa và ổn định huyết áp cho mẹ bầu. Do đó, nếu mẹ bầu bị tăng huyết áp hãy bổ sung nước cam trong thai kỳ của mình.

    Lưu ý khi sử dụng cam

    Vitamin C trong cam giúp tăng cường tính co giãn, đàn hồi của thành mạch máu, ngăn ngừa hiện tượng chảy máu. Sau khi sinh, lớp màng bên trong cổ tử cung người mẹ sẽ xuất hiện vết thương tương đối lớn, chảy nhiều máu. Nếu ăn một lượng cam quýt thích hợp, có thể ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu này.

    – Tốt nhất nên uống nước cam vào lúc không no, không đói, tức sau khi ăn từ 1 – 2 giờ.

    – Không nên uống nước cam khi vừa ăn sáng xong sẽ rất dễ bị tức bụng, còn nếu mẹ bầu uống vào buổi tối muộn thì lại dễ bị đi tiểu đêm.

    – Mẹ bầu đang bị viêm loét dạ dày, tá tràng thì không nên uống nước cam, vì nó chứa rất nhiều chất hữu cơ làm tăng acid trong dạ dày, gây ra chứng ợ nóng và làm chứng viêm loét nặng thêm.

    – Không nên uống nước cam đóng hộp vì chúng dễ bị pha với đường hóa học. Hơn nữa, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, một số hộp nước hoa quả có thể bị nhiễm khuẩn khiến sử dụng sẽ không tốt cho cả bà bầu và thai nhi.

    – Không nên uống quá nhiều nước cam trong một ngày.

    Nên đọc

    Khánh Hương H+ (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Lợi Ích Của Trại Hè Anh Ngữ Dành Cho Trẻ
  • Những Lợi Ích Không Ngờ Của Cắm Trại
  • Viết Bài Về Lợi Ích Của Công Việc Tình Nguyện Bằng Tiếng Anh
  • Đi Cắm Trại Mang Lại Các Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Tác Dụng Làm Đẹp Bất Ngờ Từ Bột Cám Gạo
  • Sự Thật Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Có Tốt Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu Không?
  • Bà Bầu Có Nên Uống Nước Đỗ Đen Rang Không?
  • Học Hỏi Cách Nấu Sữa Đậu Đen Óc Chó Hạnh Nhân Lạ Miệng, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Đậu Đen Là Gì ? Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu ?
  • Cách Làm Sữa Đậu Đen Hạnh Nhân Óc Chó Cực Ngon Bổ Rẻ
  • Đậu đen là loại ngũ cốc rất tốt, giàu dinh dưỡng với cách chế biến đa dạng. Trong một số sách cổ còn hướng dẫn trị bệnh từ đậu đen. Vậy đối với bà bầu thì thế nào, bà bầu uống nước đậu đen có tốt không, là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

    Đậu đen là loại thực phẩm lành tính, lại chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng vượt trội, nâng cao chức năng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cơ thể. Trong đó, bà bầu uống nước đậu đen trở thành gợi ý hoàn hảo, rất tốt cho cả người mẹ lẫn thai nhi.

    Bà bầu uống nước đậu đen có tốt không?

    Trong thành phần của nước đậu đen có nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin, protein, chất béo có lợi, khoáng chất quan trọng (canxi, axit folic, beta caroten, sắt, kẽm, vitamin nhóm B).

    Chúng đều được đánh giá về khả năng duy trì sức khỏe cho người mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. Do đó, bà bầu khi uống nước đậu đen hàng ngày sẽ hưởng trọn nhiều lợi ích tuyệt vời.

    1, Ngăn ngừa dị tật thai nhi

    Hàm lượng axit folic, vitamin B, omega-3 dồi dào của đậu đen sẽ có chức năng hạn chế xảy ra tình trạng dị tật ống thần kinh thai nhi và dây thần kinh xương sống.

    2, Tăng cường sức khỏe tim mạch

    Chắc chắn rất ít người trong chúng ta biết rằng, khi người mẹ mang thai, hệ tim mạch sẽ hoạt động nhiều hơn so với bình thường.

    Điều này xuất phát từ nhu cầu tuần hoàn máu bên trong cơ thể tăng lên khi thai nhi đang lớn dần.

    Lựa chọn uống nước đậu đen với hàm lượng chất xơ tự nhiên cao sẽ làm giảm cholesterol trong máu, cũng như giảm áp lực lên tim.

    Nhờ vậy, quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể người mẹ diễn ra một cách trơn tru, bảo vệ chức năng tim mạch. Giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, phòng ngừa tiền sản giật.

    3, Ổn định đường huyết

    Suốt thai kỳ, nhiều người mẹ thích ăn vặt, nhất là đồ ngọt nên dễ bị tiểu đường, ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi.

    Bạn đừng quá lo lắng bởi đậu đen đi vào cơ thể với chức năng của mình sẽ duy trì được lượng đường huyết một cách ổn định nhất.

    4, Thoát khỏi tình trạng bị trĩ, táo bón

    Một trong những vấn đề bà bầu thường gặp đó là bị trĩ, táo bón. Những triệu chứng này tưởng không nguy hiểm nhưng thực tế lại ảnh hưởng đến bé yêu. Dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng, chậm phát triển.

    Đặc trưng của đậu đen mang tính mát, thanh nhiệt, giải độc, bổ gan thận, lại giàu chất xơ.

    Khi bà bầu uống nước đậu đen sẽ tăng cường thẩm thấu nước, chuyển dạng gel ở quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp hấp thu chất dinh dưỡng qua ruột non.

    5, Giúp mẹ bầu luôn xinh tươi, rạng rỡ

    Đậu đen vốn là loại hạt giàu chất chống oxy hóa nhất, cao hơn gấp nhiều lần so với nho, cam, việt quất, dâu tây… Ngoài ra phải kể đến sự góp mặt của nhiều loại vitamin, khoáng chất tốt cho làn da.

    Bởi vậy, sử dụng nước đậu đen hình thành bức tường vững chắc, chống lại tác nhân gây hại đến da. Mang đến cơ hội sở hữu làn da mịn màng, tươi sáng, cải thiện mụn, thâm nám do sự thay đổi nội tiết tố ở mẹ bầu suốt thai kỳ.

    6, Duy trì cân nặng

    Đậu đen có chất béo và đường tự nhiên nhưng hàm lượng rất ít, trong khi nguồn dinh dưỡng lại vô cùng vượt trội.

    Bởi thế, lựa chọn thực phẩm mẹ bầu sẽ được bổ sung nhiều năng lượng mà vẫn duy trì cân nặng ở mức ổn định. Loại bỏ lo lắng tăng cân nhanh, hạn chế tháp nhất nguy cơ mắc chứng tiểu đường nguy hiểm.

    7, Phòng chống loãng xương

    Càng về cuối thai kỳ, cơ thể người mẹ yêu cầu về mức canxi càng tăng lên. Nếu như thiếu hụt canxi, thai nhi sẽ rút từ hệ xương người mẹ để phát triển nên dẫn đến hiện tượng loãng xương ở mẹ bầu.

    Thay vì lo lắng, khi có bầu bạn hãy bổ sung ngay nước đậu đen rang. Với hàm lượng lớn canxi, magie, photpho cùng nhiều khoáng chất khác sẽ nâng cao sức khỏe hệ xương một cách hiệu quả nhất.

    8, Tăng cường hệ miễn dịch

    Đậu đen có sự góp mặt của isoflavon, mang chức năng tương tự với estrogen bên trong cơ thể. Chất này sẽ tăng cường hệ miễn dịch để mẹ bầu chống chọi tốt trước tác nhân gây bệnh.

    Cách nấu nước đậu đen cho bà đẻ uống

    Trước hết, bạn hãy lựa chọn đậu đen lòng xanh phục vụ mục đích nấu nước uống. So với đậu đen loại lòng trắng thông thường, đậu đen xanh lòng có hạt nhỏ, vỏ căng bóng, sậm màu hơn. Điểm khác biệt đặc trưng nhất nằm ở nhân màu xanh.

    Đậu đen mua về, bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ các hạt nổi trên mặt nước. Sau đó, ngâm với nước trước vài giờ đồng hồ, hoặc có thời gian hãy ngâm qua đêm.

    Ngâm đậu đen trong nước được đánh giá về khả năng loại bỏ tanning và phytate có hại cùng một phần tinh bột, chỉ giữ lại những chất kháng tinh bột có lợi.

    Tiếp tục, bạn đổ đậu đen ra cho ráo nước, để khô hoặc phơi dưới nắng rồi cho lên chảo rang với lửa nhỏ. Liên tục đảo đều tay để tránh làm đậu cháy, đến khi đậu tỏa mùi thơm và vỏ nứt nhẹ ra là được.

    Đậu đen rang xong, bạn đun nước sôi lên rồi cho đậu vào. Giữ lửa nhỏ đến khi nồi đậu soi trở lại thì tắt bếp. Ủ thêm 10 phút là có thể chắt nước để uống.

    Bà bầu uống nước đậu đen lúc nào tốt nhất?

    Bà bầu có thể uống nước đậu đen ngay từ khi có kế hoạch mang thai cho đến hết thai kỳ, thậm chí là sau sinh đều được. Ở mỗi giai đoạn, có thể người mẹ cũng như thai nhi sẽ được bổ sung nguồn dưỡng chất thiếu yếu nhất cho sức khỏe toàn diện.

    Thời điểm sử dụng thực phẩm tốt nhất là sau khi ăn. Bởi đậu đen mang tính hàn, nên nếu uống vào lúc đói sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, dễ đau bụng bởi tính hàn.

    Bà bầu uống bao nhiêu nước đậu đen là đủ?

    Bà bầu uống nước đậu đen rất được khuyến khích, thế nhưng bạn cũng không được quá lạm dụng. Nếu không sẽ khiến người mẹ bị ảnh hưởng bị giác, chán ăn, làm thai nhi mất cân bằng dinh dưỡng.

    Hàng ngày, mẹ bầu chỉ nên uống tối đa 750ml nước đậu đen, chia thành 3-4 lần. Nước đậu đen uống nguyên chất là tốt nhất, song khi cảm thấy khó uống, bạn có thể thêm một chút đường hoặc mật ong vào.

    Lưu ý khi cho người đang mang thai uống nước đậu đen

    Bất cứ thực phẩm nào trong quá trình sử dụng mẹ bầu cũng cần phải nắm bắt một số lưu ý nhất định để đảm bảo sự an toàn, phát huy giá trị lợi ích tốt nhất. Đối với việc uống nước đậu đen cũng không ngoại lệ.

    Bà bầu nên uống nước đậu đen rang lúc còn ấm nóng. Khi cho thêm chút mật ong vào giúp làm giảm bớt đi tính hàn của đậu đen. Với những người mẹ huyết áp thấp, nên hạn chế uống nước đỗ đen bởi có thể làm hạ đường huyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Uống Nước Đỗ Đen Rang Có Tốt Cho Bà Bầu?
  • Bà Bầu Uống Nước Đậu Đen Rang Được Không
  • Dưới Đây Là Lý Do Vì Sao Người Nhật Chăm Ăn Đậu Nành Đen Mỗi Ngày
  • 14 Điều Tuyệt Vời Mà Đậu Tương Mang Lại Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Đây Là Lý Do Vì Sao Người Nhật Chăm Ăn Đậu Nành Đen Mỗi Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100