Top 8 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Mạng Không Dây Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

Lợi Ích Của Mạng Không Dây Và Mạng Được Tiết Lộ

Những lợi ích của mạng máy tính bao gồm chia sẻ tập tin thuận tiện hơn và chia sẻ kết nối Internet. Mạng gia đình không dây cung cấp nhiều lợi ích hơn so với mạng có dây. Đây chỉ là một số tính năng hữu ích mà mạng máy tính cung cấp.

Chia sẻ tệp mạng

Chia sẻ tệp mạng giữa các máy tính giúp bạn linh hoạt hơn so với việc sử dụng ổ đĩa di động. Không chỉ bạn có thể chia sẻ ảnh, tệp nhạc và tài liệu, bạn cũng có thể sử dụng mạng gia đình để lưu bản sao của tất cả dữ liệu quan trọng của mình trên một máy tính khác. Sao lưu là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất nhưng bị bỏ qua trong mạng gia đình.

Chia sẻ kết nối Internet

Sử dụng mạng gia đình, nhiều thành viên trong gia đình có thể truy cập Internet đồng thời mà không phải trả một ISP cho nhiều tài khoản. Bạn sẽ thấy kết nối Internet chậm lại khi có quá nhiều người chia sẻ nó, nhưng nhiều dịch vụ Internet băng thông rộng có thể xử lý một tải cao với ít rắc rối. Ngay cả khi đôi khi chậm, sự tiện lợi của các kết nối được chia sẻ không thể bị đánh bại đặc biệt là trong những lúc cần thiết.

Máy in và chia sẻ ngoại vi khác

Khi một mạng gia đình được đặt ra, thật dễ dàng để thiết lập tất cả các máy tính để chia sẻ một máy in duy nhất. Bạn sẽ không cần phải chạy từ một hệ thống này sang hệ thống khác để in ra một email. Các thiết bị ngoại vi máy tính khác có thể được chia sẻ tương tự như hệ thống phát trực tuyến âm thanh toàn bộ, máy quét và webcam.

Chơi game trực tuyến

Nhiều trò chơi máy tính gia đình phổ biến hỗ trợ chế độ LAN (cục bộ) hoặc trực tuyến (kết nối Internet), nơi bạn bè và gia đình có thể chơi cùng nhau nếu họ có mạng máy tính của họ.

Điện thoại và giải trí gia đình

Các dịch vụ thoại qua IP (VoIP) cho phép bạn thực hiện và nhận các cuộc gọi điện thoại qua mạng gia đình của bạn trên Internet, giúp bạn tiết kiệm tiền.

Các sản phẩm giải trí gia đình mới hơn như máy quay video kỹ thuật số (DVR) và máy chơi game video cũng hỗ trợ mạng gia đình có dây hoặc không dây. Việc tích hợp các sản phẩm này vào mạng của bạn sẽ cho phép chơi game trực tuyến trên Internet, chia sẻ video và các tính năng nâng cao khác.

Lợi ích bổ sung của không dây

Mặc dù bạn có thể nhận ra hầu hết các lợi ích tương tự với mạng gia đình có dây, bạn nên cân nhắc cẩn thận việc xây dựng mạng gia đình không dây thay vì những lý do sau:

Di chuyển thiết bị. Máy tính xách tay và các thiết bị cầm tay khác có giá cả phải chăng hơn so với vài năm trước đây. Với máy tính di động và mạng gia đình không dây, bạn không bị xích vào dây mạng và có thể làm việc trên ghế dài, trên hiên nhà của bạn, hoặc bất cứ nơi nào trong nhà thuận tiện nhất vào lúc này.

Không có dây khó coi. Các doanh nghiệp có thể đủ khả năng để đặt cáp dưới sàn nhà của họ hoặc bên trong bức tường. Nhưng hầu hết chúng ta không có thời gian hoặc độ nghiêng để làm phiền điều này trong nhà của chúng ta. Trừ khi bạn sở hữu một trong số ít các ngôi nhà mới hơn có dây sẵn có với cáp mạng , bạn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian và năng lượng để tránh sự lộn xộn của cáp và không dây.

Không dây là tương lai. Công nghệ không dây rõ ràng là tương lai của mạng. Trong việc xây dựng một mạng gia đình không dây, bạn sẽ tìm hiểu về công nghệ và có thể dạy bạn bè và người thân của bạn. Bạn cũng sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho những tiến bộ trong tương lai trong công nghệ mạng sắp tới trong tương lai.

Alike posts

Sapid posts

Lợi Ích Và Những Nghi Ngại Của Mạng Không Dây 5G

Mạng 5G được xem là chìa khóa để chúng ta bước vào thế giới IoT, là cách mạng hóa khả năng của tất cả các công nghệ hiện tại trên truyền thông di động và giúp cho mạng internet của bạn có thể đến từ không gian thay vì dây hoặc cáp viễn thông.

Thông qua mạng 5G sẽ tạo ra cho người dùng những trải nghiệm mới, mở rộng hoạt động tốt ở bất cứ đâu, thành phố trở nên thông minh, an toàn, gọn gàng và sạch sẽ hơn khi nó chính thức đi vào hoạt động.

Để đạt được những kỳ vọng của công nghệ đem lại chúng ta phải thay đổi hoàn toàn về tư duy cũng như vật chất. Cụ thể chúng ta sẽ cần phải thay thế mọi thứ đang sở hữu truy cập mạng di động, vì thiết bị không dây 5G khác với công nghệ 4G hiện nay. Điều đó có nghĩa là hàng tỷ thiết bị mới trong vài năm tới, cho thấy rõ lý do tại sao các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị khá hào hứng với 5G.

Theo xu thế hiện đại hóa chúng ta cũng nên thay đổi và cập nhật những công nghệ mới cùng sự phát triển đất nước tránh rơi vào tình trạng lạc hậu và tụt hậu về kinh tế. Đây là công nghệ dữ liệu di động đầu tiên có thể cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta, không chỉ trên điện thoại mà cần phải trên toàn thiết bị, công cụ sản xuất.

Để đạt được sự tin dùng của mạng 5G chúng ta cũng cần phải tìm hiểu, nghiên cứu, công bố những kết luận chính xác về hạ tầng cũng như công nghệ sử dụng của nó bởi hiện tại một số lượng lớn người đang băn khoăn rằng biến thể 5G có phải là một công nghệ độc hại do sự bức xạ điện từ?

Theo Cnet, các nhà nghiên cứu cho rằng 5G không phát ra bức xạ điện từ nó chỉ là phiên bản nâng cấp của 4G cũng như mạng Wi-Fi hay Bluetooth mà chúng ta đã tin dùng. Ngay cả các tần số 5G cao nhất cũng nằm rất xa so với các loại bức xạ đó và do đó, được coi là an toàn hoặc không iôn hóa.

Một quan điển nữa là liệu số lượng ăng-ten của 5G, độ gần của ăng-ten và mức năng lượng đến từ nó có trở nên nguy hiểm hay không. Thời gian trước đây chính các nhà khoa học đã cho rằng sóng vô tuyến không trở nên nguy hiểm đối với các tế bào của cơ thể chúng ta, hay iôn hóa nhưng đại đa số chúng ta đều không tin điều đó cho đến khi các nhà khoa học đo được tần số vô tuyến tìm thấy trong tia X, tia gamma và ánh sáng từ mặt trời lúc đó con người mới hết sự nghi ngờ.

Điểm mấu chốt về an toàn 5G là sự an toàn của các mạng di động nói chung, cũng như bức xạ từ các đường dây điện có tần số thấp.

Theo Tạp chí Điện tử

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật

Sơ Lược Về Mạng Không Dây

Sơ lược về mạng không dây

1. Mạng không dây

+ Mạng không dây (hay còn gọi là mạng Wi-Fi, mạng Wireless, 802.11 ) là mạng kết nối các thiết bị có khả năng thu phát sóng (như máy vi tính có gắn Adapter không dây, PDA,…) lại với nhau không sử dụng dây dẫn mà sử dụng song vô tuyến được truyền dẫn trong không gian thông qua các trạm thu/phát sóng.

2. Các ứng dụng của Mạng Wireless

+ Nên thiết lập Wireless ở những nơi có tính chất tạm thời để làm việc hoặc ở những nơi mạng Cable truyền không thể thi công hoặc làm mất thầm mỹ quan: Như các toà nhà cao tầng, khách sạn, bệnh viện, nhà hang nơi mà khách hang thường sử dụng mạng không dây với cường độ cao và đòi hỏi tính cơ động cao. Mạng Wireless là kỹ thuật thay thế cho mạng LAN hữu tuyến, nó cung cấp mạng cuối cùng với khoảng cách kết nối tối thiểu giữa một mạng xướng sống và mạng trong nhà hoặc người dung di động trong các cơ quan.

3. Nguyên lý hoạt động

+ Mạng WLAN sử dụng sóng điện từ (vô tuyến và tia hồng ngoại) để truyền thông tin từ điểm này sang điểm khác mà không dựa vào bất kỳ kết nối vật lý nào. Các sóng vô tuyến thường là các sóng mang vô tuyến bởi vì chúng thực hiện chức năng phân phát năng lượng đơn giản tới máy thu ở xa.

+ Dữ liệu truyền được chồng lên trên sóng mang vô tuyến để nó được nhận lại đúng ở máy thu. Đó là sự điều biến sóng mang theo thông tin được truyền. Một khi dữ liệu được chồng (được điều chế) lên trên sóng mang vô tuyến, thì tín hiệu vô tuyến chiếm nhiều hơn một tần số đơn, vì tần số hoặc tốc độ truyền theo bit của thông tin biến điệu được thêm vào sóng mang. Nhiều sóng mang vô tuyến tồn tại trong cùng không gian tại cùng một thời điểm mà không nhiễu với nhau nếu chúng được truyền trên các tần số vô tuyến khác nhau.

+ Để nhận dữ liệu, máy thu vô tuyến bắt sóng (hoặc chọn) một tần số vô tuyến xác định trong khi loại bỏ tất cả các tín hiệu vô tuyến khác trên các tần số khác. Trong một cấu hình mạng WLAN tiêu biểu, một thiết bị thu phát, được gọi một điểm truy cập (AP – access point), nối tới mạng nối dây từ một vị trí cố định sử dugj cáp Ethernet chuẩn. Điểm truy cập (access point) nhận, lưu vào bộ nhớ đệm, và truyền dữ liệu giữa mạng WLAN và cơ sở hạn tầng mạng nối dây.

+ Một điểm truy cập đơn hỗ trợ một nhóm nhỏ người sử dụng và vận hành bên trong một phạm vi vài mét tới hàng chục mét. Điểm truy cập(hoặc anten được gắn tới nó) thông thường được gắn trên cao nhưng thực tế được gắn bất cứ nơi đâu miễn là khoảng vô tuyến cần thu được. Các người dùng đầu cuối truy cập mạng WLAN thông qua các card giao tiếp mạng WLAN mà được thực hiện như các card PC trong các máy tính để bàn, hoặc các thiết bị tích hợp hoàn toàn bên trong các máy tính cầm tay. Các card giao tiếp mạng WLAN cung cấp một giao diện giữa hệ điều hành mạng (NOS) và sóng trời (qua một anten). Bản chất của kết nối không dây là trong suốt với NOS.

4. Ưu và nhược điểm của mạng không dây 4.1. Ưu điểm (lợi ích của mạng Wireless)

– Độ tin tưởng cao trong nối mạng của các doanh nghiệp và sự tăng trưởng mạnh mẽ của mạng Internet và các dịch vụ trực tuyến là bằng chứng mạnh mẽ đối với lợi ích của dữ liệu và tài nguyên dùng chung. Với mạng Wireless, người dùng truy cập thông tin dùng chung mà không tìm kiếm chỗ để cắm vào, và các nhà quản lý mạng thiết lập hoặc bổ sung mạng mà không lắp đặt hoặc di chuyển dây nối.

– Mạng Wireless cung cấp hiệu suất sau: khả năng phục vụ, tiện nghi, và các lợi thế về chi phí hơn hẳn các mạng nối dây truyền thống.

+ Khả năng lưu động cải thiện hiệu suất và dịch vụ: Các hệ thống mạng Wireless cung cấp sự truy cập thông tin thời gian thực tại bất cứ đâu cho người dùng mạng trong tổ chức của họ. Khả năng lưu động này hỗ trợ các cơ hội về hiệu suất và dịch vụ mà mạng nối dây không thể thực hiện được.

+ Đơn giản và tốc độ nhanh trong cài đặt: Cài đặt hệ thống mạng Wireless nhanh và dễ dàng và loại trừ nhu cầu kéo dây qua các tường và các trần nhà.

+ Linh hoạt trong cài đặt: Công nghệ không dây cho phép mạng đi đến các nơi mà mạng nối dây không thể.

+ Giảm bớt giá thành sở hữu: Trong khi đầu tư ban đầu của phần cứng cần cho mạng Wireless có giá thành cao hơn các chi phí phần cứng mạng LAN hữu tuyến, nhưng chi phí cài đặt toàn bộ và giá thành tính theo tuổi thọ thấp hơn đáng kể.

+ Tính linh hoạt: Các hệ thống mạng Wireless được định hình theo kiểu topo khác nhau để đáp ứng các nhu cầu của các ứng dụng và cài đặt cụ thể. Cấu hình mạng dễ thay đổi từ các mạng độc lập phù hợp với số nhỏ người dùng đến các mạng cơ sở hạ tầng với hàng nghìn người sử dụng trong một vùng rộng lớn.

– Bảo mật: Môi trường kết nối không dây là không khí nên khả năng bị tấn công của người dùng là rất cao.

– Phạm vi: Một mạng chuẩn 802.11g với các thiết bị chuẩn thì có thể hoạt động tốt trong phạm vi vài chục mét. Nó phù hợp trong một căn nhà, nhưng với một toà nhà lớn thì không đáp ứng được nhu cầu. Để đáp ứng được nhu cầu. Để đáp ứng cần phải mua thêm Repeater hay access point, dẫn đến chi phí gia tăng.

– Độ tin cậy: Vì sử dụng sóng vô tuyến để truyền thông nên việc bị nhiễu, tín hiệu bị giảm do tác động của các thiết bị khác (lò vi sóng,…) là không tránh khỏi. Làm giảm đáng kể hiệu quả hoạt động của mạng.

– Tốc độ: Tốc độ của mạng không dây (1 – 125 Mbps) rất chậm so với mạng sử dụng cáp (100 Mbps đến hàng Gbps).

Đặng Nguyễn Nhựt Trường – VnPro

Kiến Thức Cơ Bản Về Mạng Không Dây Và Một Số Sản Phẩm Không Dây Tiêu Biểu

Tài liệu trình bày một số kiến thức cơ bản về mạng không dây. Thông tin chủ yếu được lấy trên website chúng tôi và được người viết biên tập lại cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Tại sao lại nối mạng: Một hệ thống mạng là 1 tập hợp của các loại máy tính Desktop, Laptop và các thiết bị phần cứng khác như máy in, máy Scanner…được kết nối với nhau nhằm mụch đích cơ bản là giao tiếp và trao đổi dữ liệu. Nối mạng cũng đồng nghĩa với chia xẻ, vì nó cho phép các máy tính nối mạng có thể nói chuyện, giao tiếp với nhau, và cùng chia xẻ các nguồn tài nguyên như máy in hay các file dữ liệu.

Lợi ích của việc nối mạng:

Nối mạng tạo ra sự linh hoạt trong cách mà bạn làm việc cũng như sử dụng thời gian với máy tính và các thiết bị điện tử khác. Với 1 hệ thống mạng, bạn có thể:

Chia xẻ các kết nối tốc độ cao, băng thông rộng hoặc các kết nối Internet, cho phép tất cả mọi người đều có thể lướt Web đồng thời.

Chia xẻ các định dạng file, thiết lập các không gian lưu trữ chung.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách chia xẻ với nhau các thiết bị như máy in, máy Scanner và các thiết bị ngoại vi khác…

So sánh giữa mạng không dây và mạng có dây

Hiện trên thế giới đang sử dụng hai loại công nghệ mạng là:

Công nghệ không dây (Wireless Technology): các thiết bị trong hệ thống mạng giao tiếp với nhau qua sóng Radio.

Công nghệ có dây (Wired Technology): các thiết bị trong hệ thống mạng giao tiếp với nhau thông qua cáp truyền dữ liệu.

Tại sao nên lựa chọn mạng không dây

Mạng không dây không dùng cáp cho các kết nối, thay vào đó, chúng sử dụng sóng Radio, cũng tương tự như điện thoại không dây. Ưu thế của mạng không dây là khả năng di động và sự tự do, người dùng không bị hạn chế về không gian và vị trí kết nối. Những ưu điểm của mạng không dây bao gồm:

Khả năng di động và sự tự do – cho phép kết nối từ bất kỳ đâu.

Không bị hạn chế về không gian và vị trí kết nối.

Dễ lắp đặt và triển khai.

Không cần mua cáp.

Tiết kiệm thời gian lắp đặt cáp.

Dễ dàng mở rộng.

Mạng không dây hoạt động như thế nào

Một hệ thống mạng không dây đơn giản bao gồm hai hoặc nhiều hơn các máy tính đuợc kết nối với nhau nhằm mụch đích trao đổi dữ liệu và các tài nguyên khác. Mô hình đó cũng tương tự như một hệ thống điện thoại không dây bao gồm một trạm chính cùng với nhiều các điện thoại nhánh. Nối mạng không dây hiện đang được coi là một giải pháp rất thú vị bởi bạn sẽ không gặp nhiều trở ngại như khi dùng cáp và sẽ không mất nhiều thời gian khi có nhu cầu mở rộng.

Có hai loại mạng không dây cơ bản:

Kiểu Ad-hoc: Mỗi máy tính trong mạng giao tiếp trực tiếp với nhau thông qua các thiết bị Card mạng không dây mà không dùng đến các thiết bị định tuyến (Wireless Router) hay thu phát không dây (Wireless Access Point).

Kiểu Infrastructure: Các máy tính trong hệ thống mạng sử dụng một hoặc nhiều các thiết bị định tuyến hay thiết bị thu phát để thực hiện các hoạt động trao đổi dữ liệu với nhau và các hoạt động khác.

Vài nét về các điểm Hotspot Hotspot là gì:

Hotspot là một địa điểm mà tại đó có cung cấp các dịch vụ kết nối không dây và dịch vụ truy cập Internet tốc độ cao, thông qua hoạt động của các thiết bị thu phát không dây (Wireless Access Point). Nếu bạn đang ở trong một điểm Hotspot và máy tính của bạn đã có trang bị sẵn Card mạng không dây, khi đó bạn hoàn toàn có thể tham gia vào hệ thống mạng ở đó và truy cập vào Internet. Số lượng các điểm Hotspot đang tăng nhanh theo thời gian và bây giờ bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các khu vực như Nhà hàng, Quán Cafe, Sân bay…

Để tham gia vào một điểm Hotspot thì bạn cần có những gì:

Đơn giản bạn chỉ cần có máy tính hoặc máy PDA có trang bị tính năng không dây. Còn nếu máy tính hoặc máy PDA của bạn chưa có tính năng đó thì truớc hết bạn cần mua thêm các loại Card mạng không dây phù hợp để lắp vào chúng. Tại thời điểm này thì phần lớn các điểm Hotspot đều sử dụng các thiết bị thu phát không dây chuẩn B (hay 802.11b), tuy nhiên xu hướng chung trong thời gian sắp tới là các thiết bị loại này sẽ được thay thế bởi các thiết bị không dây chuẩn G nhằm đáp ứng 1 tốc độ cao hơn.

Làm thế nào để tìm thấy các điểm Hotspot:

Bạn có thể gọi điện trực tiếp đến các nhà cung cấp dịch vụ để hỏi thăm về địa chỉ cụ thể của các điểm Hotspot của họ, hoặc bạn cũng có thể truy cập vào Website: chúng tôi để tìm hiểu về các điểm Hotspot trên toàn thế giới.

Làm thế nào để tham gia vào một Hotspot:

Đối với các điểm Hotspot không thu phí, để tham gia vào đó bạn cần được cung cấp các thông tin về SSID của hệ thông mạng hay đơn giản là tên của hệ thống mạng. Còn đối với các điểm Hotspot thương mại, bạn cần thiết lập một Account trước khi tham gia lần đầu tiên, account này sẽ được cung cấp bởi những người chủ của điểm Hotspot đó.

Vấn đề bảo mật tại các điểm Hotspot:

Đối với các điểm Hotspot công cộng, vì mụch đích đơn giản hoá quá trình tham gia của người dùng nên hầu hết các tính năng bảo mật đều không được kích hoạt hoặc được dùng rất hạn chế, vì thế nếu bạn có nhu cầu sử dụng bảo mật tại những địa điểm này thì cần tìm hiểu xem điểm Hotspot mà bạn đang tham gia có hỗ trợ tính năng VPN Pass-through hay không?

Các chuẩn của mạng không dây

Chuẩn 802.11b (Chuẩn B): các thiết bị thuộc chuẩn này hoạt động ở tần số 2.4GHz và có thể truyền dữ liệu với tốc độ tối đa 11Mbps trong phạm vi từ 100 feet đến 150 feet ( từ 35 mét đến 45 mét )

Chuẩn 802.11a (Chuẩn A): các thiết bị thuộc chuẩn này hoạt động ở tần số 5GHz và có thể truyền dữ liệu với tốc độ tối đa 54Mbps nhưng chỉ trong phạm vi khoảng 75 feet ( khoảng 25 mét)

Chuẩn 802.11g (Chuẩn G): Các thiết bị này hoạt động ở cùng tần số như các thiết bị chuẩn B, tuy nhiên chúng hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 5 lần so với chuẩn B với cùng một phạm vi phủ sóng. Các thiết bị chuẩn B và chuẩn G hoàn toàn tương thích với nhau, tuy nhiên cần lưu ý khi bạn trộn lẫn các thiết bị chuẩn B và chuẩn G với nhau thì các thiết bị sẽ hoạt động theo chuẩn nào có tốc độ thấp hơn.

Nên đặt thiết bị Router không dây ở vị trí trung tâm của hệ thống mạng.

Lắp đặt sao cho các Antenna của Adapter không dây lắp cho máy tính Desktop hoặc Laptop hướng về phía Router không dây.

ránh đặt Antenna ở gần tường, trừ khi đó là chủ định của bạn, ngoài ra nếu bạn muốn duy trì kết nối ngay cả khi ở bên ngoài căn nhà thì nên lắp thiết bị Router không dây ở gần cửa sổ.

Trang bị thêm các thiết bị Antenna thu phát độc lập để mở rộng phạm vi phủ sóng.

Công nghệ Speedbooster và SRX

Trong phạm vi của chuẩn G (802.11g), Linksys đã phát triển thêm một số dòng sản phẩm mang lại cho nguời dùng sự cải thiện về tốc độ và khoảng cách. Tất cả các dòng sản phẩm này đều hoạt động tương thích với các thiết bị chuẩn B và chuẩn G.

Speedbooster: Tốc độ trao đổi dữ liệu tăng thêm 35% so với chuẩn G khi sử dụng với các thiết bị Speedbooster khác. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt về tốc độ khi sử dụng chung với các thiết bị chuẩn G khác.

SRX: Nhanh hơn gấp 8 lần và phạm vi phủ sóng rộng hơn gấp 3 lần so với các thiết bị chuẩn G khi được sử dụng với các thiết bị SRX khác. SRX là viết tắt của các từ Speed (tốc độ) – Range (khoảng cách) và e Xpansion (mở rộng), bên cạnh đó SRX sử dụng công nghệ MIMO theo đó thông qua một số lượng lớn các Antenna thu phát trên trạm chính và các Adapter thu phát để cải thiện tốc độ và khoảng cách thu phát.

SRX200: Nhanh hơn gấp 6 lần và phạm vi phủ sóng rộng hơn gấp 2 lần so với chuẩn G. Các thiết bị của SRX200 hoàn toàn tương thích với các thiết bị chuẩn B, chuẩn G và SRX khác.

Chuẩn A+G (802.11a+g): Các thiết bị thuộc chuẩn này hoạt động đồng thời trên cả hai tần số 2.4GHz và 5Ghz.

Các thiết bị cần thiết để triển khai một hệ thống mạng không dây

Kết nối Internet tốc độ cao.

Modem.

Wireless Router hoặc Access Point.

Wireless Network Adapter.

Các vấn đề cần lưu ý khi chọn mua các sản phẩm không dây

Trước hết cần xác định xem máy tính của bạn đã có Card mạng không dây chưa, hầu hết các máy tính Laptop thế hệ mới đều đã được tích hợp sẵn Card mạng không dây, trong khi các máy tính Desktop thì chưa có. Tiếp theo bạn cần xác định rõ nhu cầu nối mạng của bản thân, cụ thể:

Nếu bạn chỉ đơn giản muốn lướt Web và check email thì chỉ nên mua các thiết bị không dây chuẩn B.

Nếu bạn muốn chơi các trò Game trực tuyến hoặc làm việc với các files đa phương tiện có dung lượng lớn thì nên dùng chuẩn G, GS hoặc GX.

Các câu hỏi thường gặp và trả lời 1/Tôi có thể thực hiện các kết nối không dây và có dây trên cùng 1 Router đựơc không?

: Có. Thiết bị định tuyến không dây băng thông rộng của Linksys có tích hợp sẵn 4 cổng Ethernet và hỗ trợ tối đa 32 người dùng không dây truy cập cùng lúc.

2/Đâu là sự khác nhau giữa thiết bị thu phát không dây (Wireless Access Point) và thiết bị định tuyến không dây (Wireless Broadband Router)?

Thiết bị thu phát không dây (Wireless Access Point) dùng để kết nối với Switch hoặc thiết bị định tuyến (Wireless Router) khác cho các truy cập không dây, còn thiết bị định tuyến không dây (Wireless Access Point) vừa bao gồm cả tính năng của một Access Point bên trong, mặt khác nó còn có khả năng định tuyến cho phép chia xẻ các kết nối băng thông rộng.

3/Làm thế nào để có thể giảm thiểu tình trạng nhiễu sóng gây ra khi sử dụng các thiết bị chuẩn B và G trong cùng 1 môi trường với các điện thoại không dây hoạt động tần số 2.4Ghz?

Bạn có thể lựa chọn các cách sau đây:

· Thay đổi kênh truyền của điện thoại hoặc của thiết bị định tuyến không dây, để cho hai thiết bị sử dụng hai kênh truyền khác nhau. · Thay đổi vị trí của thiết bị định tuyến không dây, sao cho nó cách xa thiết bị điện thoại. · Trang bị 1 hệ thống điện thoại hoạt động ở tần số khác.

4/Router có thay thế cho Modem được không?

Không. Thiết bị Router phải được kết nối với Modem Cable hoặc Modem ADSL.

5/Làm cách nào để trang bị thêm tính năng không dây cho hệ thống mạng có dây hiện tại?

Bạn cần mua 1 thiết bị thu phát không dây và kết nối nó đến thiết bị Router hiện tại của bạn. Bênh cạnh đó bạn cần mua thêm các thiết bị Card mạng không dây thích hợp cho các máy tính trong hệ thống mạng.

6/Các thiết bị chuẩn 802.11a, 802.11b và 802.11g có thể làm việc với nhau không?

Các thiết bị thuộc chuẩn 802.11a chỉ có thể làm việc với các thiết bị thuộc cùng chuẩn. Các thiết bị thuộc chuẩn 802.11b và 802.11g có thể làm việc với nhau vì hoạt động ở cùng tần số.

7/Để có thêm các thông tin chi tiết về giải pháp và thiết bị, xin vui lòng liên hệ:

Phòng kinh doanh Thiết bị mạng – Công ty Âu Lạc Địa chỉ: Số 155 Đông Các – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại: (84-4) 511 9880 (06 lines) Fax: (84-4) 511 9880 YiM: Aulacco2@yahoo.comWebsite: chúng tôi Liên hệ: Mr Cường

Các sản phẩm không dây tiêu biểu của Linksys

ADSL2 Gateway with 4-Port Switch:

Modem ADSL tốc độ cao, tích hợp chức năng Router bên trong và 4 cổng Switch.

Tích hợp tường lửa và các tính năng bảo mật khác.

Wireless-G Notebook Adapter:

Card mạng không dây dùng cho máy Laptop, chuẩn G, tốc độ truyền tối đa 54 Mbps.

Hỗ trợ các tính năng bảo mật WPA và hoàn toàn tương thích với các thiết bị chuẩn B.

Wireless-G PCI Adapter:

Card mạng không dây dùng cho máy PC, chuẩn G, tốc độ truyền tối đa 54 Mps.

Hỗ trợ các tính năng bảo mật WPA, hoàn toàn tương thích với các thiết bị chuẩn B.

Wireless-G USB Adapter:

Card mạng không dây cắm cổng USB 2.0 dùng cho máy Laptop hoặc máy PC, chuẩn G, tốc độ truyền tối đa 54 Mbps.

Hỗ trợ tính năng bảo mật WPA, hoàn toàn tương thích với các thiết bị chuẩn B.

Email: Cuongntna@gmail.com