Mạng Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Mạng Internet

--- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế Iso
 • Lợi Ích Iot Là Gì?
 • Những Lợi Ích Thiết Thực Của Iot Trong Chăm Sóc Sức Khỏe
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Iot Trong Chăm Sóc Sức Khỏe
 • Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Muối Iốt
 • Từ ” lắp mạng internet ” hiện nay rất phổ biến và ngay tại bây giờ khi chúng ta tới mỗi quán cà phê , đi ăn một cái gì đó trước khi ngồi vào bàn ăn thì đã yêu cầu Password WiFi … hay một số cửa hàng trước khi hưởng voucher khuyến mại thì có điều kiện phải Share địa điểm lên Facebook?….vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem mạng internet là gì ? ích lợi của internet ra sao?

  Internet là gì?

  Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

  Lợi ích của internet

  Internet không chỉ là phương pháp kết nối với thế giới để chúng ta dễ dàng gửi một bức thu cách hàng nghìn Km chỉ trong nháy mắt thay vì trước đây có khi phải mất cả năm trời hoặc rất rất lâu mới có thể truyền một thông điệp tới một người nào đó ở nửa vòng trái đất … internet đóng góp to lớn vào các nhu cầu học tập cũng như giải trí của con người như : đọc báo mạng , tìm tài liệu chuyên ngành … chơi game trực tuyến hay thậm chí đặt hàng mua sắm.

  Trước đây một số gia đình cho rằng internet đã khiến người thân của họ mải chơi hơn , ham chơi điện tử nên sẵn sàng chặn mật khẩu để không làm học lực giảm sút … nhưng trước khi làm việc này chúng ta cần hiểu các tác dụng của mạng internet , phần tiêu cực chỉ là một phần rất nhỏ trong ích lợi to lớn mà mạng internet đem lại.

  Trước đây khi con người chưa có điện lưới , sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào sức người và tương đối thô sơ . Có thể thấy trước đây trời nóng vua chúa đi ngủ thường hay có người hầu bên cạnh quạt tay , thời tiết nóng có thể ngồi ngoài ao hóng mát … nhưng khi có điện thì có rất nhiều phương tiện được sử dụng như : điều hòa , tủ lạnh , quạt điện …Internet ngày nay cũng như điện vậy , không chỉ đóng góp vào các nhu cầu giải trí mà còn tham gia vào quá trình sản xuất , nâng cao kiến thức cho người sử dụng một cách kịp thời và chưa từng có bởi tính tiếp cận , tính phổ biến thông tin không giới hạn.

  Vậy với các ưu điểm như trên , ngày nay gần như phần lớn các gia đình đều có ý thức phải lắp đặt dịch vụ internet .Từ năm 2022 trở đi công nghệ cáp quang Gpon dần trở lên phổ biến thì việc lắp đặt dịch vụ này dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Hiện nay , tại Việt Nam cung cấp internet tốc độ cao tập chung vào các đơn vị cung cấp chính :

  Các đơn vị trên cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu người sử dụng , tuy nhiên FPT Telecom có phần lợi thế hơn nhờ chủ yếu tập chung cho dịch vụ này ,hạ tầng đồng bộ , CSKH rất tốt chúng tôi nhiên điểm yếu là không cung cấp dịch vụ 3G ( sóng không dây ) như VNPT hay Viettel …nhưng có lẽ do cung cấp mạng cố định có dây ( cáp quang , ADSL ) và chăm chút cho dịch vụ này một cách tỉ mỉ nên đã chiếm được không ít thiện cảm từ người dùng

  HaiPM tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Áp Dụng Hệ Thống Quản Lý Môi Trường (Ems) Theo Tiêu Chuẩn Iso 14001
 • Phân Tích Chi Phí Lợi Ích Của Việc Áp Dụng Iso 14001 Trong Một Số Doanh Nghiệp
 • Tại Sao Tổ Chức/doanh Nghiệp Cần Áp Dụng Iso 45001:2018? Lợi Ích Của Việc Đánh Giá Chứng Nhận Iso 45001:2018 Là Gì?
 • 5 Lợi Ích Vàng Khi Áp Dụng Iso 14001:2015
 • Lợi Ích Khi Áp Dụng Và Chứng Nhận Iso 9001:2015
 • Mạng Internet Là Gì? Những Lợi Ích Của Mạng Internet Trong Cuộc Sống

  --- Bài mới hơn ---

 • Internet Là Gì? Lợi Ích Của Internet Giúp Gì Cho Con Người Trong Thời Đại 4.0
 • Internet Là Gì? Tác Dụng Thực Sự Của Internet Trong Đời Sống Hàng Ngày
 • Internet Và Những Lợi Ích Tích Cực Đối Với Đời Sống
 • Hãy Kể Thêm Tên Các Dịch Vụ Của Internet Mà Em Biết. Em Có Sử Dụng Dịch Vụ Không? Nếu Có, Cho Biết Các Lợi Ích Mà Em Có Được Từ Việc Sử Dụng Dịch Vụ Đó.
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống Của Con Người
 • 1. Khái niệm internet là gì?

  Mạng Internet là “một hệ thống thông tin toàn cầu” có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

  2. Tầm quan trọng và lợi ích của internet

  Internet có tầm quan trọng cực kỳ lớn và đem lại rất rất nhiều lợi ích cho toàn bộ nhân loại toàn cầu. Internet giúp cho thông tin truyền tải nhanh chóng, bạn có thể truy cập thông tin trên internet tại hầu hết các vị trí trên địa cầu. Để cho đơn giản, tóm tắt lại internet có những lợi ích sau:

  • Tra cứu và tìm hiểu kho thông tin khổng lồ trên mạng
  • Giúp con người kinh doanh, bán hàng online, kiếm tiền và gia tăng việc làm
  • Liên kết bạn bè, người thân chém gió qua MXH như Facebook, vườn rau Zalo
  • Gửi nhận mail, đọc báo tin tức online
  • Xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chơi game giải trí
  • Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội…

  3. Một số trình duyệt hỗ trợ truy cập vào mạng Internet

  Hiện nay có quá nhiều các trình duyệt Internet để bạn có thể sử dụng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tìm kiếm thông tin của mình đều được khuyến khích sử dụng những trình duyệt sau để phục vụ cho công tác học tập của mình

  Đây là 5 trình duyệt có thể giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình và trả về kết quả kiểm tra chính xác nhất cho các bạn được chúng tôi khuyến khích sử dụng.

  Lịch sử phát triển đường truyền của mạng internet

  SEMTEK Co,. LTD không nói về lịch sử sâu xa internet ra đời thế nào mà chỉ đi vào 3 thời kỳ ra mắt công nghệ truyền dẫn chính mà hầu hết khách hàng đã từng sử dụng qua. Nếu như hiện tại chúng ta đang sử dụng công nghệ cáp quang hiện đại có chất lượng và tốc độ siêu nhanh thì trước đó là những công nghệ cũ hơn nhưng cũng là nền tảng cho sự phát triển internet hiện tại.

  1/ Đường truyền Dial-Up

  Đây được xem là hình thức truy cập internet đầu tiên,là khởi đầu khi internet ra đời. Đường truyền Dial-up sử dụng thông qua đường dây điện thoại bằng cách quay số tới nhà cung cấp dịch vụ.

  Tốc độ trung bình của đường truyền Dial-Up là 20Kbps cho đến 56Kbps nếu so với hiện tại thì nó rất chậm nhưng ở thời điểm đó là một sự phát triển vượt bật.

  Ở thời điểm đó dù tốc độ chậm nhưng những dịch vụ sử dụng trên nền internet cũng khá nhẹ thậm chí không có hình ảnh hoặc video chỉ đơn thuần là đoạn text.

  2/ Đường truyền cáp đồng ADSL

  Khi công nghệ ADSL ra đời nó như một cuộc cách mạng về tốc độ truy cập internet ở thời điểm đó. Tốc độ truy cập được cải thiện rất nhiều so với Dial-up cũ kỹ.

  Tốc độ download của ADSL thời điểm đó có thể lên đến 9Mbps và sau này nó được nâng cập lên khoảng 12Mbps trước khi chuyển qua công nghệ cáp quang nhanh hơn, hiện đại hơn.

  3/ Đường truyền cáp quang

  Cáp quang là công nghệ ở thời điểm hiện tại và nó đã thay thế hoàn toàn cáp đồng ADSL bởi nó có nhiều ưu điểm như tốc độ nhanh, ổn định….

  Tốc độ cáp quang hiện tại được phát triển khá nhanh có tốc độ lên đến hơn 150Mbps với dịch vụ của Fpt.

  Riêng Fpt Telecom có bước đột phá mới khi cho ra mắt gói cáp quang Fpt tốc độ lên đến 1Gbps.

  Cáp quang sử dụng chuẩn kết nối mới bằng dây lõi thủy tinh giúp tốc độ được nâng cao và đảm bảo tính ổn định hơn rất nhiều.

  Những lợi ích của mạng internet trong cuộc sống

  Ở thời điểm hiện tại nếu không có internet xã hội chúng ta sẽ quay về thời đồ đá bởi nó có quá nhiều lợi ích và mọi hoạt động hiện nay đều sử dụng nó cả.

  Dù bạn giải trí, làm việc hay học tập đều cần đến internet đặc biệt là trong kinh doanh của cả cá nhân và doanh nghiệp.

  Các công ty không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới muốn làm ăn, kinh doanh cần internet để liên lạc, truyền tải dữ liệu …..

  Các lĩnh vực giải trí hiện tại cũng hoạt động bằng hình thức online, trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Và còn rất nhiều lợi ích khác tùy vào mục đích sử dụng của chúng ta.

  1. Lợi ích của internet đối với học sinh, sinh viên

  Một trong những đối tượng ảnh hưởng rất nhiều từ internet đó là các bạn học sinh, sinh viên trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay.

  Việc sử dụng internet đúng mục đích sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn bởi hầu hết các tài liệu đều được cung cấp trên mạng.bVới mạng internet các bạn sẽ dễ dàng:

  • Tìm kiếm tài liệu học tập của hầu hết các quốc gia
  • Trao đổi tài liệu, bài học với nhau ở bất cứ đâu
  • Luyện thi, luyện học trên các trang web
  • Trao đổi, học tập với các bạn ở các quốc gia khác nhau.
  • Lưu trữ, tải dữ liệu, phần mềm phục vụ cho học tập.
  • Giúp các bạn giải trí sau giờ học mệt nhọc
  • Hỗ trợ làm thêm online tại nhà cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập.

  Và rất rất nhiều lợi ích khác do nhu cầu sử dụng của các bạn.

  2. Lợi ích của internet đối với doanh nghiệp trong kinh doanh

  Với các công ty và doanh nghiệp thì đường truyền mạng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của họ.

  Hiện tại hầu hết các công ty đều chuyển qua kinh doanh trên internet và sử dụng nó như một công cụ marketing hiệu quả. Với internet các doanh nghiệp sẽ:

  • Tăng thêm các mối quan hệ kinh doanh
  • Hỗ trợ kinh doanh online không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới
  • Trao đổi công việc và gửi các văn bản, hợp đồng online
  • Hỗ trợ tìm kiếm các hồ sơ, tài liệu cần thiết
  • Giúp quảng bá hình ảnh công ty rộng khắp với chi phí thấp.

  Tác hại của mạng internet khi sử dụng không đúng cách

  Bên cạnh những vai trò tích cực đối với đời sống thì việc sử dụng Internet không đúng phương pháp còn có thêm những ảnh hưởng tiêu cực khôn lường.

  • Cho trẻ em sử dụng các thiết bị công nghệ sớm là điều không tốt, đặc biệt là còn cho chúng tiếp xúc với mạng internet sớm. Trên đó có biết bao những thứ mà không phù hợp với tuổi của các bé, đơn giản như chơi điện tử cũng đã ảnh hưởng rất nhiều. Các bé lười học, lười vận động mà chỉ chú tâm vào những trò chơi được cài đặt sẵn, nếu như là trò chơi mang tính bạo lực thì điều đó càng nguy hiểm.
  • Sự đa dạng thông tin trên interet vừa là lợi thế cũng vừa là hạn chế khi mà không phải thông tin nào cũng chính xác và hữu ích. Nếu như bạn không phải người thông minh và tinh tế thì dễ dàng bị những loạn, hiểu sai về các vấn đề sự việc. Chưa kể đến nhiều người lợi dụng dư luận để đổi trắng, thay đen các thông điệp, tư tưởng. Những kẻ gian lợi dụng để chuộc lợi cá nhân, bôi nhọ danh dự người khác hay tạo nên những sự cnahj tranh kém lành mạnh.
  • Sử dụng máy tính, điện thoại và internet nhiều như vậy còn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế mà người dùng cần phải có những tính toán khoa học để vận dụng công nghệ này hiệu quả nhất, đồng thời bảo vệ được sức khỏe của mình. theo như các chuyên gia khuyến cáo thì mỗi người không nên ngồi bên máy tính quá 8 giờ đồng hồ.
  • mạng internet là gì
  • mạng internet vnpt
  • mạng internet ra đời năm nào
  • lắp mạng internet nào tốt nhất
  • đăng ký mạng internet
  • mạng internet fpt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Internet Là Gì ? Những Lợi Ích Của Mạng Internet ” Cmay.vn
 • Những Lợi Ích Chung Của Phương Thức Thanh Toán Điện Tử
 • Internet Banking Là Gì? Câu Hỏi Thường Gặp Internet Banking
 • Chuyển Khoản 24/7 Nhận Tiền Trong 1 Phút Với Vp Internet Banking
 • Unit 5 Lớp 9: Write
 • Mạng Internet Là Gì? Mạng Internet Có Lợi Ích Và Tác Hại Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Uống Nước Tinh Khiết Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
 • Nước Muối Sole Có Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe
 • Ăn Táo Có Những Lợi Ích Gì Cho Sức Khỏe?
 • Ăn 1 Quả Xoài Mỗi Ngày, Bạn Sẽ Thấy 15 Lợi Ích Tuyệt Vời Này
 • Ăn Xoài Xanh Có Lợi Ích Gì?
 • Mạng internet là một hệ thống các máy tính, thiết bị truy cập liên kết trao đổi với nhau. Đặc biệt, mạng internet còn được phân chia cấp gồm máy chủ và máy khách. Trong đó giữa máy khách trao đổi với nhau thường thông qua một máy chủ (host).

  Giao thức của mạng internet còn được gọi là WWW (viết tắt của World Wide Web). Có nghĩa rằng, mọi thứ đều được lưu trữ trên một hoặc nhiều máy chủ khác nhau được đặt ở các vị trí khác nhau trên toàn thế giới.

  Mạng internet lúc đầu do Mỹ sáng lập vào năm 1996. Sau đó phổ biến ra thế giới như hiện tại và ngày càng trở nên thông dụng trong đời sống xã hội.

  Mạng internet trải qua nhiều thời kì phát triển khác nhau với nhiều công nghệ kết nối khác nhau. Nổi bật nhất hiện tại chính là công nghệ kết nối internet không dây 5G. Một thành tựu của khoc học mà chúng ta sắp được trải nghiệm với khả năng trao đổi thông tin cực nhanh.

  Những lợi ích và tác hại của internet

  Mạng internet bên cạnh tạo ra rất nhiều nguồn thông tin hữu ích thì còn tạo ra vô số những hệ lụy tác hại to lớn. Do đó, nếu không biết cách chọn lọc thông tin khi tham gia internet, bạn sẽ dễ dàng trở thành nạn nhân hoặc trở thành một trong những kẻ xấu trên internet.

  Những lợi ích to lớn của mạng internet

  Mạng internet đem đến lợi ích to lớn – điều này không thể phủ nhận. Khi tham gia mạng internet, bạn được quyền truy cập vào một nguồn tài liệu và kiến thức khổng lồ của nhân loại.

  Ở đây, bạn không chỉ lấy được nhiều thông tin bổ ích và còn có thể chia sẻ những điều bổ ích của mình cho người khác.

  Đặc biệt hơn, việc phát triển của internet khiến cho ngày một các thiết bị công nghệ phát triển, mở ra cho con người tiếp cận đến nền khoa học kĩ thuật tiên tiến, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo AI.

  Nói đơn giản, internet ngày nay giúp bạn có thể trò chuyện trao đổi cùng nhau. Bạn có thể dễ dàng xem một bộ phim mới ra mắt hoặc xem đi xem lại một bộ phim mình thích. Bạn thỏa sức học tập cùng bạn bè cũng mình.

  Internet vẫn ngày càng phát triển mạnh mẽ, như IPv6 được thiết kế để chuẩn bị cho một số lượng lớn các địa chỉ IP sẽ phát sinh trong tương lai. Hoặc Internet of Things (IoT) – một môi trường đang phát triển cho phép hầu hết mọi thực thể hoặc đối tượng trong mạng đều có thể được cung cấp một mã định danh duy nhất và có khả năng truyền dữ liệu tự động qua Internet.

  Những tác hại của internet cho đến hiện tại

  Internet là nơi chia sẻ nguồn kiến thức, một số người lợi dụng điều này để chia sẻ các thông tin cực đoan, các thông tin không có thực hoặc thậm chí là tạo ra nhiều nguồn thông tin nhằm mục đích phá hủy chính phủ.

  Nội dung trên internet cũng không phải lúc nào cũng tốt, có rất nhiều nội dung đồi trụy xuất hiện, từ những video đồi trụy đến những video bạo lực đều có thể xuất hiện trước mắt bạn.

  Do đó, nếu không thực sự chuẩn bị tâm lý và chọn lọc thông tin, bạn sẽ trở thành một người xấu trên mạng internet.

  Dĩ nhiên, viễn cảnh tương lai chắc chắn sẽ không tệ. Và chính phủ các nước luôn tìm cách kiểm soát chúng ngày một chặc chẽ hơn. Đây chính là lý do vì sao Việt Nam cũng đã chặn một số trang web có nội dung đồi trụy.

  Quay trở lại vấn đề của mạng internet, chúng ta chắc chắn không thể phủ nhận rằng chúng ta hoàn toàn sẽ lệ thuộc vào chúng. Chúng ta sẽ không thể sống nếu thiếu internet.

  Phân biệt sự khác nhau giữa Internet và Network

  Internet và Network là hai khái niệm thường gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, đây lại là hai khía niệm hoàn toàn khác nhau. Hiểu một cách đơn giản, Network là một mô hình mạng máy tính gồm các thành phần cơ bản như máy tính, Router… Network sẽ được sử dụng để truyền thông tin giữa các máy tính trong một phạm vi nhất định. Trong đó, Network sẽ được chia thành mạng LAN và mạng WAN.

  Lời kết

  Mạng internet là một trong những thành tựu có ý nghĩa quan trọng nhất đối với nền văn minh của nhân loại. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng cần phải được chọn lọc một cách an toàn. Từ đó hạn chế tiếp xúc với nguồn nội dung xấu trên mạng.

  Mạng internet giúp thúc đẩy nền kinh tế của mỗi quốc gia, giúp tăng mạnh chất lượng và nâng cao hiệu suất lao động. Mạng internet phát triển kéo theo một loạt các ngành khác phát triển như: marketing online, mạng xã hội, kinh doanh online, lập trình,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mạng Internet Có Lợi Ích Gì Về Phát Triển Kinh Tế?
 • Những Lợi Ích “cực Lạ” Của Hành Tây Đối Với Bà Bầu Mà Chắc Chắn Sẽ Khiến Nhiều Mẹ Phải Kinh Ngạc
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Hành Tây Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Hành Tây Có Lợi Ích Gì Đối Với Sức Khỏe Con Người?
 • Lợi Ích Của Homestay Khi Đi Du Lịch
 • Internet Là Gì ? Những Lợi Ích Của Mạng Internet ” Cmay.vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mạng Internet Là Gì? Những Lợi Ích Của Mạng Internet Trong Cuộc Sống
 • Internet Là Gì? Lợi Ích Của Internet Giúp Gì Cho Con Người Trong Thời Đại 4.0
 • Internet Là Gì? Tác Dụng Thực Sự Của Internet Trong Đời Sống Hàng Ngày
 • Internet Và Những Lợi Ích Tích Cực Đối Với Đời Sống
 • Hãy Kể Thêm Tên Các Dịch Vụ Của Internet Mà Em Biết. Em Có Sử Dụng Dịch Vụ Không? Nếu Có, Cho Biết Các Lợi Ích Mà Em Có Được Từ Việc Sử Dụng Dịch Vụ Đó.
 • Đa số mọi người trên toàn thế giới đều biết đến và đang sử dụng Internet hàng ngày nhưng không nhiều người biết nó là gì? Thật ra mọi người cũng không cần phải biết bởi nó là một khái niệm quá chuyên môn và chỉ những ai cần biết để nghiên cứu hay đơn giản là muốn tăng thêm kiến thức cho mình mới tìm hiểu.

  Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu giúp các mạng máy tính kết nối với nhau theo kiểu chuyển gói dữ liệu theo một giao thức đã được chuẩn hóa.

  Các mạng máy tính liên lạc, kết nối với nhau thông qua một giao thức IP được chuẩn hóa. Nói rõ hơn, với mỗi thiết bị, mỗi máy tính sẽ có một định danh, 1 địa chỉ đó là địa chỉ IP.

  Nhờ internet mà các thiết bị có thể:

  • Liên lạc với nhau qua cách gửi email, tin nhắn thông qua các mạng xã hội, OTT…
  • Truyền dẫn dữ liệu qua lại với nhau.
  • Lưu trữ dữ liệu trên các server
  • Kết nối được kho tàng kiến thức khổng lồ trên các server

  Ở thời điểm hiện tại nếu không có Internet xã hội chúng ta sẽ quay về thời đồ đá bởi nó có quá nhiều lợi ích và mọi hoạt động hiện nay đều sử dụng nó cả. Dù bạn giải trí, làm việc hay học tập đều cần đến Internet đặc biệt là trong kinh doanh của cả cá nhân và doanh nghiệp. Các công ty không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới muốn làm ăn, kinh doanh cần Internet để liên lạc, truyền tải dữ liệu ….. Các lĩnh vực giải trí hiện tại cũng hoạt động bằng hình thức online, trực tuyến trên các trang mạng xã hội.

  Và còn rất nhiều lợi ích khác tùy vào mục đích sử dụng của chúng ta.

  Lợi ích của Internet đối với doanh nghiệp trong kinh doanh

  Với Internet các doanh nghiệp sẽ:

  • Tăng thêm các mối quan hệ kinh doanh
  • Hỗ trợ kinh doanh online không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới
  • Trao đổi công việc và gửi các văn bản, hợp đồng online
  • Hỗ trợ tìm kiếm các hồ sơ, tài liệu cần thiết
  • Giúp quảng bá hình ảnh công ty rộng khắp với chi phí thấp.

  Trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay, học sinh, sinh viên là những đối tượng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Internet. Từ việc ứng dụng Internet vào các hoạt động vui chơi, giải trí cho đến việc tra cứu, thu thập tài liệu trong quá trình học tập, tất cả các mục đích đều được đáp ứng kịp thời, nhanh chóng và vô cùng tiện lợi từ các thiết bị công nghệ có kết nối Internet.

  Với mạng Internet các bạn sẽ dễ dàng:

  • Tìm kiếm tài liệu học tập của hầu hết các quốc gia
  • Trao đổi tài liệu, bài học với nhau ở bất cứ đâu
  • Luyện thi, luyện học trên các trang web
  • Trao đổi, học tập với các bạn ở các quốc gia khác nhau.
  • Lưu trữ, tải dữ liệu, phần mềm phục vụ cho học tập.
  • Giúp các bạn giải trí sau giờ học mệt nhọc.
  • Hỗ trợ làm thêm online tại nhà cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập.

  Những lợi ích khác tùy theo nhu cầu sử dụng

  Ngày nay, với Internet, bạn có thể gửi cho bất kỳ ai trên thế giới và thường gửi nó trong vòng chưa đầy một phút. Các hình thức giao tiếp khác, như trò chuyện và , cũng cho phép bạn giao tiếp tức thì với bất kỳ ai trên thế giới. Diễn đàn trực tuyến cũng là nơi những người có chung sở thích có thể kết nối với nhau và nói về những gì họ thích hoặc hỏi các chuyên gia khác trong lĩnh vực này.

  Internet cho phép bạn truy cập vào tài khoản ngân hàng để xem số dư của bạn, thực hiện giao dịch và gửi tiền. Ngoài ra, nhiều dịch vụ cho phép bạn xem và thanh toán hóa đơn điện tử.

  Mua sắm trực tuyến là một lợi thế lớn khác của Internet, cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập Internet có thể tìm thấy các sản phẩm mà họ quan tâm và mua chúng mà không phải đến tận cửa hàng. Internet cho phép mọi người dễ dàng truy cập để so sánh giá giữa các công ty và thậm chí xem những gì người khác nghĩ về sản phẩm thông qua các đánh giá trực tuyến để giúp đưa ra quyết định mua hàng tốt hơn.

  Internet cho phép mọi người truy cập vào một nguồn giải trí vô tận, với quyền truy cập để xem video, xem phim, nghe nhạc và thậm chí chơi game trực tuyến.

   Hợp tác, làm việc tại nhà và tiếp cận với lực lượng lao động toàn cầu:

  Internet là nơi hoàn hảo để làm việc với những người khác từ khắp nơi trên thế giới. Có hàng tá dịch vụ trực tuyến cho phép bạn làm việc với người khác và với khả năng giao tiếp tức thì, nó thậm chí có thể giúp sản xuất các sản phẩm và dịch vụ mới nhanh hơn.

  Kết nối Internet cung cấp cho nhiều người khả năng làm việc tại nhà hoặc có văn phòng ảo. Ngày nay, nhiều doanh nghiệp cho phép nhân viên làm việc tại nhà bằng máy tính và kết nối Internet. Làm việc tại nhà có thể giúp tiết kiệm tiền của mọi người và tiết kiệm tiền thời gian cho họ bằng cách bỏ việc đi lại hàng ngày.

  Nếu bạn là một doanh nghiệp đang cần nhân viên, nhiều dịch vụ trực tuyến có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào những người đang tìm kiếm một công việc trên toàn thế giới. Có khả năng thuê một người nào đó từ một quốc gia khác cho phép bạn có quyền truy cập vào nhóm người giỏi rộng lớn hơn nhiều và cũng có thể cho phép bạn thuê một ai đó với mức giá rẻ hơn nhiều.

  Bên cạnh những lợi ích, mặt khác Internet cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta.. Nhiều thành phần sử dụng Internet để lừa đảo, trục lợi, chống phá nhà nước hay kinh doanh các sản phẩm cấm. Đặc biệt với các bạn trẻ, các bạn học sinh, sinh viên dễ bị nghiện internet, bị lôi kéo làm những điều xấu, làm thoái hóa đạo đức, không lo học tập và ảnh hưởng đến cuộc sống. Cha mẹ cần quan tâm chăm sóc đến con ngay từ lúc còn nhỏ để giúp các em có thể tự chủ, cân bằng trong việc sử dụng dịch vụ internet và tham gia các hoạt động ngoài trời. Hãy sử dụng công cụ internet một cách thật hiệu quả, phục vụ bạn trong công việc, học tập và giải trí và đừng quá nghiện, bị thế giới ảo làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chính mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Chung Của Phương Thức Thanh Toán Điện Tử
 • Internet Banking Là Gì? Câu Hỏi Thường Gặp Internet Banking
 • Chuyển Khoản 24/7 Nhận Tiền Trong 1 Phút Với Vp Internet Banking
 • Unit 5 Lớp 9: Write
 • Tiện Ích Khi Sử Dụng Agribank Internet Banking, Bạn Đã Biết?
 • Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Internet Marketing Là Gì? Lợi Ích Của Internet Marketing Mang Lại
 • Internet Cáp Quang Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp
 • The Benefits Of Taking Part In English Speaking Club (Lợi Ích Của Việc Tham Gia Vào Câu Lạc Bộ Nói Tiếng Anh)
 • How To Use “used To” In English
 • Bản Đẹp 2022 English Grammar In Use Intermediate Pdf
 • Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

  Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

  Lợi ích

  Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), máy truy tìm dữ liệu (search engine), các dịch vụ thương mãi và chuyển ngân, và các dịch vụ về y tế giáo dục như là chữa bệnh từ xa hoặc tổ chức các lớp học ảo. Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet.

  Nguồn thông tin khổng lồ kèm theo các dịch vụ tương ứng chính là hệ thống các trang Web liên kết với nhau và các tài liệu khác trong WWW (World Wide Web). Trái với một số cách sử dụng thường ngày, Internet và WWW không đồng nghĩa. Internet là một tập hợp các mạng máy tính kết nối với nhau bằng dây đồng, cáp quang, v.v.; còn WWW, hay Web, là một tập hợp các tài liệu liên kết với nhau bằng các siêu liên kết (hyperlink) và các địa chỉ URL, và nó có thể được truy nhập bằng cách sử dụng Internet. Trong tiếng Anh, sự nhầm lẫn của đa số dân chúng về hai từ này thường được châm biếm bằng những từ như “the intarweb”.

  Các cách thức thông thường để truy cập Internet là quay số, băng rộng, không dây, vệ tinh và qua điện thoại cầm tay.

  Trình duyệt Web phổ biến nhất

  Các chương trình duyệt Web thông dụng ở thời điểm này là:

  • Internet Explorer có sẵn trong Microsoft Windows, của Microsoft
  • Mozilla và Mozilla Firefox của Tập đoàn Mozilla
  • Netscape Navigator của Netscape
  • Opera của Opera Software
  • Safari trong Mac OS X, của Apple Computer
  • Maxthon của MySoft Technology
  • Avant Browser của Avant Force (Ý).
  • Google Chrome của Google

  Nguồn: Wikipedia

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Iso 14001 Quan Trọng Cho Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso
 • 5 Lợi Ích Của Iso 22000 Với Các Doanh Nghiệp Thực Phẩm
 • Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso Mang Lại Cho Các Tổ Chức Và Doanh Nghiệp
 • 6 Lợi Ích Của Iso 14001 Mà Doanh Nghiệp Nên Biết
 • Khái Niệm Mạng Internet Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • 7+ Lợi Ích Của Digital Marketing Đối Với Doanh Nghiệp Trong Năm 2022
 • Internet Vạn Vật (Iot) Là Gì? Lợi Ích Và Ứng Dụng
 • Internet Là Gì? Nguồn Gốc Hình Thành Và Vai Trò Của Internet
 • Internet Là Gì ? Lịch Sử Phát Triển Của Internet ?
 • Tư Vấn Chọn Trường: Lợi Ích Của Việc Học Trực Tuyến
 • Khái niệm mạng internet là gì?

  Internet là gì? Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu, có thể được truy nhập công cộng gồm nhiều mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này sẽ truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP). Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ của các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu và các trường đại học hay của người dùng cá nhân.

  Bên cạnh đó, khái niệm về mạng internet còn được hiểu là hệ thống toàn cầu của các mạng máy tính được kết nối với nhau, thông qua việc sử dụng bộ giao thức Internet (TCP/IP) để liên kết các thiết bị trên toàn thế giới.

  Internet được ví là “mạng lưới khổng lồ”, là cầu nối giữa hàng triệu mạng máy tính nhỏ hơn trên toàn cầu. Các mạng lưới này được kết nối với nhau thông qua các loại cáp trên mặt đất, cáp ngầm, liên kết vệ tinh,…

  Nguồn gốc của mạng internet

  Internet do Advanced Research Project Agency (ARPA) của chính phủ Hoa Kỳ phát minh năm 1969 với tên gọi ban đầu là ARPANet. Mục đích ban đầu là tạo ra một mạng cho phép người dùng máy tính ở các trường đại học có thể liên kết và giao tiếp với nhau. Ngoài ra nó còn giúp đảm bảo các hoạt động vẫn được diễn ra dù bị tấn công bởi các hoạt động quân sự hoặc các thảm họa.

  Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mạng internet đã trở thành một cơ sở công cộng phép hàng trăm triệu người trên thế giới cùng một lúc truy cập. Khi sử dụng web bạn có thể truy cập vào rất rất nhiều thông tin khác nhau. Tùy thuộc vào trình duyệt bạn sử dụng, giao diện xuất hiện website cũng có sự khác biệt. Ở các phiên bản trình duyệt mới, sẽ có thể hiển thị thêm nhiều “thành phần phụ” như hình ảnh động, âm thanh,…

  Vai trò của mạng máy tính

  Mạng máy tính internet giữ một vai trò vô cùng quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể:

  Tạo nên sự kết nối

  Internet cho phép bạn dễ dàng kết nối với bạn bè, người thân thông qua các mạng xã hội như facebook, zalo,…Nhờ đó, bạn dễ dàng giao tiếp với mọi người ở bất kỳ nơi đâu, xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp.

  Kho kiến thức khổng lồ

  Môi trường kinh doanh lý tưởng

  Mạng internet cũng là môi trường lý tưởng để bạn kinh doanh. Có rất nhiều hình thức để bạn bán hàng online như bán hàng trên facebook, tiếp thị trên các website trung gian,…Không những thế đây cũng là kênh giúp các doanh nghiệp công ty PR thương hiệu hiệu quả để tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng. Nhờ có mạng internet mà mọi người khắp nơi trên thế giới biết đến công ty của bạn, tạo điều kiện để mở rộng hoạt động kinh doanh.

  Trong lĩnh vực giáo dục

  Liên lạc nhanh chóng

  Với internet bạn hoàn toàn có thể sử dụng email để liên lạc, trao đổi công việc nhanh chóng thay vì sử dụng cách gửi thư truyền thống. Email cũng cho phép bạn gửi tài liệu, văn bản với khách hàng của bạn. Sự phát triển của internet còn góp phần không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế, các dịch vụ thương mại giữa các quốc gia cũng trở nên đa dạng và phổ biến hơn.

  Sự khác nhau giữa Internet và Network

  Network là mô hình mạng máy tính gồm các thành phần cơ bản như máy tính, router,…Network sẽ được sử dụng để tác động lên đường truyền thông tin của máy tính trong một phạm vi nhất định; chúng được chia làm mạng LAN và WAN.

  Internet và Network có sự khác nhau cơ bản sau:

  • Internet  cần có định tuyến trong khi Network không bắt buộc phải có

  • Internet cần 2 tính trở nên để trao đổi và liên lạc

  • Internet sử dụng địa chỉ IP công cộng, trong khi Network sử dụng IP cá nhân

  • Internet cần có máy chủ còn Network không bắt buộc phải có. Máy tính có thể tồn tại trong trường hợp là máy ảo 100%.

  • Internet không bị ảnh hưởng về địa lý, bạn có thể liên lạc với bạn bè ở nhiều quốc gia, châu lục khác nhau. Trong khi đó mạng LAN hay WAN chỉ tồn tại ở một khu vực trong phạm vi nhất định

  4.7

  /

  5

  (

  4

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiểm Soát Hay Không Kiểm Soát Internet?
 • Kiểm Duyệt Và Mạng Internet
 • Lợi Ích Của Học Tiếng Anh Trên Mạng
 • Top 6 Lợi Ích Internet Marketing Mang Đến Cho Doanh Nghiệp
 • Ưu Thế Của Internet Trong Kinh Doanh
 • Mạng Xã Hội Là Gì? Internet Là Gì? Lợi Ích Và Tác Hại Khi Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phụ Nữ Daily: Xây Dựng Chiến Dịch Marketing Online
 • Máy Tính Tiền Trà Sữa Trà Chanh Mang Lại Lợi Ích Gì Khi Sử Dụng?
 • Những Lợi Ích Mà Việc Dán Màn Hình Laptop Mang Lại
 • Pc Là Gì Và Lợi Ích Của Nó Trong Đời Sống
 • Những Lợi Ích Và Hạn Chế Của Việc Mua Sắm Trực Tuyến
 • Mạng xã hội là dịch vụ nối kết các thành viên có cùng sở thích trên internet lại với nhau và tạo thành một cộng đồng không phân biệt không gian và thời gian. Một mạng xã hội sẽ có các tính năng như chat, chia sẻ files, video, voice chat,…

  Các mạng xã hội phổ biến Việt Nam

  • Zalo: Dịch vụ này được dùng rất nhiều ở Việt Nam. Bạn có thể đăng bài, trò chuyện với bạn bè trên giao diện web.
  • Instagram: Đây cũng là một trong các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay, nó cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh có mặt ở mọi nơi trên thế giới.
  • Twitter: Cũng được khá nhiều người sử dụng.
  • Tumblr: Đây là nền tảng blog, cho phép người dùng đăng bài, chia sẻ hoặc là thích các bài viết từ người dùng khác.
  • Pinterest: Mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất hiện nay.
  • Linkhay: một trang mạng xã hội có từ lâu thuộc tập đoàn VCcrop.
  • Zingme: mạng xã hổi nổi tiếng từ những năm 2010 được giới trẻ sử dụng nhiều với các game như khu vườn trên mây, nông trại vui vẻ…

  Lợi ích của mạng xã hội

  Ngoài ra, bạn cũng có thể xem các bộ phim đang chiếu, các video ca nhạc,… trên các ứng dụng này.

  – Làm quen, kết bạn, giao lưu với mọi người ở khắp mọi miền đất nước

  Đặc điểm nổi bật của mạng xã hội đó là đẩy mạnh quá trình tương tác giữa mọi người với nhau. Nó giúp bạn thoải mái liên lạc với bạn bè, người thân dù ở bất cứ đâu; chỉ cần bạn có trong tay chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet là được.

  Tác hại của mạng xã hội

  Bên cạnh các lợi ích trên thì mạng xã hội cũng có nhiều mặt trái ảnh hưởng đến con người. Có thể kể đến:

  Giảm tương tác giữa người với người

  Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một nhóm ngồi cafe nhưng mỗi người lại dán mắt vào điện thoại. Ngày nay, phần lớn mọi người có xu hướng dành cho mạng xã hội và coi trọng bạn bè ảo nhiều hơn là việc tiếp xúc trò chuyện với người bạn thật ở xung quanh. Tình trạng này kéo dài thì các mối quan hệ sẽ rạn nứt và chẳng ai muốn gặp nhau nữa.

  Xao lãng mục tiêu cá nhân

  Quá chú tâm vào MXH sẽ dễ làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Rất nhiều người thay vì chú tâm tìm kiếm công việc trong tương lai bằng cách học hỏi các kĩ năng cần thiết, thì lại chỉ chăm chú để trở thành các “anh hùng bàn phím” nổi tiếng trên mạng.

  Nguy cơ trầm cảm

  Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những ai sử dụng mạng xã hội càng nhiều thì càng cảm thấy tiêu cực hơn và thậm chí còn có thể dẫn đến trầm cảm.

  Và điều này cũng đặc biệt nguy hiểm với những ai đã được chẩn đoán mắc bệnh từ trước. Vì vậy, nếu như cảm thấy mình thường xuyên mất tinh thần, khó ngủ, hay cáu gắt… Thì bạn nên hạn chế sử dụng mạng xã hội và vận động nhiều hơn.

  Bạo lực trên mạng

  “Anh hùng bàn phím” là một từ không còn xa lạ với những ai sử dụng mạng xã hội. Vì không ai biết ai nên con người ta thường cảm thấy thoải mái khi nói những điều mà ngoài đời không dám phát biểu. Chính vì thế vấn nạn này ngày càng nhức nhối. Dần dần nó còn ảnh hưởng đến con người ở ngoài, khiến bạn trở nên nóng tính, bất lịch sự hơn.

  Tình yêu dễ đổ vỡ

  Mạng xã hội tưởng chừng là công cụ để “hâm nóng tình cảm” nhưng thực tế lại không phải vậy. Theo nhiều nghiên cứu, các vụ chia tay, ly hôn do sử dụng mạng xã hội ngày một nhiều.

  Ánh sáng phát ra từ màn hình thiết bị điện tử sẽ đánh lừa não của bạn và gây rối loạn nhịp sinh học. Từ đó dẫn đến tình trạng thiếu ngủ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần.

  Internet là gì?

  Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu, nó bao gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này truyền thông tin theo dạng nối chuyển gói dữ liệu dựa trên giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các trường đại học, người dùng cá nhân, và các chính phủ trên toàn cầu.

  Lợi ích của internet

  – Có thêm nhiều kiến thức

  Internet chứa một nguồn kiến ​​thức và thông tin vô tận cho phép bạn tìm hiểu hầu hết mọi thứ. Hiện nay, bạn có thể sử dụng Google, youtube, coc coc,… để tìm câu trả lời cho những vấn đề còn thắc mắc.

  – Kết nối, giao tiếp nhanh hơn

  Nếu như trước đây, phải mất vài ngày hoặc thậm chí vài tháng để nhận được thư từ người khác. Thì ngày nay với sự phát triển của internet mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể gửi qua email hay nhắn tín qua mxh cho bất kỳ ai trên thế giới chỉ trong vòng vài phút.

  – Mua sắm trực tuyến

  Nhờ có internet, bạn có thể tìm mua các sản phẩm hàng hóa và thanh toán chúng ngay lập tức mà không cần phải tới cửa hàng.

  – Tìm đường dễ dàng

  Với công nghệ GPS, Internet giúp lập bản đồ và hướng dẫn bạn đến mọi nơi trên thế giới. Nhờ đó bạn có thể nhanh chóng tìm được vị trí mình cần đến.

  – Giải trí

  Internet cho phép người dùng truy cập vào một nguồn giải trí vô tận. Bạn có thể truy cập để xem phim, video, nghe nhạc và cả chơi game trực tuyến.

  Tác hại của internet

  – Gây nghiện

  Các video, các trò chơi trực tuyến trên mạng đều rất cuốn hút và nhiều người bị cuốn theo lúc nào không hay. Điều này có thể lấy đi hết thời gian của bạn. Khiến bạn không còn thời gian hoặc không quan tâm đến các công việc khác.

  – Ảnh hưởng đến ý thức, nhận thức

  Internet làm giúp con người mọi vấn đề, bạn sẽ không phải mất công để nghiên cứu, suy luận nữa. Lâu dần con người sẽ ỷ lại vào đây và không thèm động não, suy nghĩ khiến cho nhận thức, trí thông minh ngày một giảm đi.

  – Tội phạm trên mạng

  Người dùng internet cũng có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của kẻ xấu hoặc bị lộ thông tin cá nhân. Chúng lợi dụng bạn và người thân của bạn đăng nhập vào các đường link xấu rồi lấy cắp thông tin. Đã có rất nhiều người bị mất hàng trăm triệu vì tin lời những kẻ xấu này.

  – Quyền riêng tư bị xâm hại

  Khi bạn đăng tải các thông tin, hình ảnh lên mạng. Kẻ xấu có thể lợi dụng các thông tin và sử dụng chúng vào các mục đích xấu. Do vậy, hãy cần cẩn trọng trước khi chia sẻ các thông tin lên internet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hashtag Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Hashtag Trên Mạng Xã Hội
 • Những Lợi Ích Khi Từ Bỏ Mạng Xã Hội
 • Những Lợi Ích Của Mạng Xã Hội Đem Lại Cho Chiến Dịch Marketing
 • Brand Befefits: Lợi Ích Thương Hiệu Là Gì
 • 5 Lợi Ích Khi Làm Việc Tại Một Văn Phòng Làm Việc Đẹp Congmuaban
 • Lợi Ích Của Internet & 999 Câu Hỏi Liên Quan Đến Mạng Internet

  --- Bài mới hơn ---

 • Interner Là Gì? Lợi Ích Của Internet Và Tác Hại Của Internet
 • Lợi Ích Của Internet Trong Kinh Doanh
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống Thường Ngày
 • Internet Đã Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Con Người
 • Tìm Hiểu Những Lợi Ích Của Internet Trong Cuộc Sống
 • Internet là một cuộc cách mạng lớn của thế giới, và không quá khi nói đây là dấu mốc đánh giá tiến trình phát triển trong lịch sử xã hội loài người. Internet trở thành thứ không thể thiếu ngay cả trong cuộc sống hằng ngày.

  Bạn có đang:

  • Đọc báo, xem tin tức Online
  • Lướt Facebook, xem phim, nghe nhạc trực tuyến
  • Gửi nhận Mail, tìm kiếm thông tin trên mạng
  • Mua bán, học tập, thậm chí chữa bệnh qua mạng

  Vậy bạn có từng đặt ra câu hỏi về một thứ đã có quen với cuộc sống của mình và những người xung quanh, thứ mà giúp cho công ty của bạn vận hành, phát triển và đang thích nghi với những thay đổi hằng ngày: Mạng Internet là gì? Nó có tự bao giờ và Lợi Ích Của Internet là gì mà lại trở nên phổ biến và quan trọng như vậy?

  Mạng Internet là một cơ sở hạ tầng mạng rất rất lớn, nó có thể kết nối mọi thiết bị bao gồm máy tính, laptop, điện thoại, máy in, máy chủ… lại với nhau để mọi người có thể truy cập, chia sẻ và sử dụng nguồn dữ liệu khổng lồ đó.

  Vậy cụm từ WWW là gì? Nó có ý nghĩa gì trong hệ thống mạng Internet. WWW là viết tắt của cụm từ World Wide Web, là một phương thức được tạo ra nhằm mục đích truy cập dữ liệu có trên Internet.

  Nguồn Gốc Ra Đời Và Quá Trình Phát Triển Của Mạng Internet

  Chắc hẳn có nhiều người tò mò và thắc mắc, liệu cái mạng internet mà ta sử dụng hằng ngày ra đời từ khi nào, do ai tạo ra hay tại ra bằng cách nào?

  – Thật ra thì nguyên nhân ra đời của mạng Internet không được tốt đẹp và ý nghĩa như giá trị sử dụng mà ngày nay nó mang lại.

  – Có thể nói ngắn gọn về nguồn gốc của Internet chính là từ việc cạnh tranh giữa Hoa Kỳ và liên Xô trong chiến tranh lạnh giữa 2 cường quốc này. Cụ thể là sau thế chiến thứ 2, Hoa Kỳ và Liên Xô tuy không xung đột bằng vũ trang, tuy nhiên mỗi quốc gia vẫn ra sức chế tạo vũ khí, chạy đua hạt nhân, sáng chế ra những thiết bị quân sự tiên tiến, có thể đe dọa đến nền hòa bình của đối phương và thế giới. Cụ thể và năm 1957, Liên Xô đưa con tàu vệ tinh đầu tiên trên thế giới vào không gian.

  – Năm 1980, cơ sở mạng ARPANET chỉ còn hoạt động trong quân đội đã dừng hoạt động khi tổ chức khoa học quốc gia Mỹ là NSF đề phát triển mạng liên kết các trung tâm máy tính siêu liên kết, gọi là NSFNET.

  – Đến năm 1995 thì các doanh nghiệp họ bắt đầu nắm bắt cơ hội đẻ trứng vàng của Internet khi ứng dụng vào kinh doanh, vì lý do đó Internet ngày càng được mở rộng ra rất nhanh chóng

  Ngày nay, không chỉ riêng ngành viễn thông mà gần như tất cả các ngành nghề trong xã hội đều sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp ứng dụng Internet phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, các công việc chính phủ, cộng đồng, ngân hàng…

  Ai Là Người Sở Hữu Hệ Thống Internet Trên Thế Giới?

  Chúng ta nên biết rằng Internet không phải là một thực thể, không thể cầm nắm, đúng hơn, Internet chỉ là khái niệm mà thôi, nó được hình thành dựa trên hệ thống cơ sở hạ tầng vật lý kết nối mạng với các mạng khác,

  Như vậy có thể nói không có bất kỳ ai hay một tổ chức nào sở hữu hay kiểm soát mạng lưới Internet cả.

  Số Người Đang Sử Dụng Internet Trên Thế Giới?

  Theo số liệu thống kê chính thức, tính đến năm 2005 đã có hơn 1 tỷ người dùng truy cập Internet và đến năm 2022 con số này đã tăng hơn gấp 3 lần khi ước tính có khoảng 3,432,809,100 người dùng trên toàn thế giới, chiếm gần 40 % dân số thế giới tại thời điểm đó, một con số cho thấy sức phát triển và phổ biến của Internet nhanh đến như thế nào

  Trong đó quốc gia có số lượng người truy cập Internet lớn nhất thể giới là Trung Quốc, ngay sau đó là Mỹ và Ấn Độ.

  Vậy Lợi Ích Của Internet Mang Lại Cho Con Người Là Gì?

  • Internet là kho lưu trữ dữ liệu lớn nhất trên thế giới: Có thể nói đây là nơi lưu trữ trí tuệ, mọi thông tin, thành quả của con người từ khi con người có mặt trên trái đất này.
  • Nâng cao tri thức nhân loại: Con người có thể truy cập vào kho dữ liệu internet để tìm hiểu, học tập, mở mang tri thức, để từ đó lại lưu lại những thành quả đó lên mạng Internet cho những người khác và thế hệ sau tiếp tục học tập
  • Là kho lưu trữ lĩnh vực game, giải trí như nghe nhạc, chơi game, xem phim, blog, chat online trực tuyến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Mạng Internet Trong Đời Sống Và Kinh Doanh
 • 20 Đặc Điểm Của Cung Thiên Yết
 • Dự Đoán Xổ Số Phú Yên Hôm Nay
 • Những Địa Điểm Du Lịch Phú Yên Hấp Dẫn Du Khách
 • Giới Thiệu Tổng Quan Về Tỉnh Phú Yên
 • Internet Marketing Là Gì? Lợi Ích Của Internet Marketing Mang Lại

  --- Bài mới hơn ---

 • Internet Cáp Quang Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp
 • The Benefits Of Taking Part In English Speaking Club (Lợi Ích Của Việc Tham Gia Vào Câu Lạc Bộ Nói Tiếng Anh)
 • How To Use “used To” In English
 • Bản Đẹp 2022 English Grammar In Use Intermediate Pdf
 • Lợi Ích Của Việc Áp Dụng Iso 9000
 • Thời đại bùng nổ internet đã mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích về mặt truyền thông quảng bá hình ảnh thương hiệu.

  – So với việc dán băng rôn và phát tờ rơi truyền thống thì sử dụng internet marketing vừa tiết kiệm vừa mang tính cộng đồng cao lại thực sự hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng.

  Thế nào là internet marketing?

  Khái niệm cơ bản về Internet Marketing

  – Internet marketing là một khái niệm khá rộng rãi, không chỉ nằm ở truyền thông marketing trên internet, mạng xã hội mà nó còn bao gồm marketing qua e-mail (thư điện tử), và một số phương pháp truyền thông qua thiết bị điện tử khác.

  – Phân tích về internet marketing, có thể thấy khái niệm này được kết hợp với hai khái niệm khác: Internet (mạng lưới thông tin toàn cầu, môi trường online) và Marketing (các phương thức tiếp thị quảng bá).

  – Cộng hai khái niệm này lại có thể giải thích internet marketing nghĩa là hình thức quảng bá tiếp thị trực truyến.

  Một số hình thức Internet Marketing phổ biến hiện nay

  1. Search Engine Marketing (SEM):

  – Doanh nghiệp sẽ quảng bá website của mình bằng cách bỏ chi phí mua vị trí trên những công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay và được các doanh nghiệp áp dụng.

  2. Display Advertising:

  3. Social Media Marketing (SMM):

  – Các doanh nghiệp sẽ đưa ra các chiến dịch quảng bá trên các trang mạng xã hội hot tại Việt Nam hiện nay (Facebook, Zing, Instagram, Tumblr…) để tăng tương tác với khách hàng nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu.

  4. Email Marketing:

  – Các ứng dụng thư điện tử với các thông điệp mang tính thương mại quảng bá được gửi đến một nhóm đối tượng hoặc nhiều nhóm đối tượng.

  5. Referral Marketing:

  – Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua lời giới thiệu.

  4 lợi ích khổng lồ mà lợi ích internet marketing mang lại

  – Tận dụng từ Internet Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ lớn mạnh hơn và ngày càng phát triển vượt trội.

  1. Tiếp cận nhanh chóng, lượt tương tác khủng

  – Không có bất kì thông tin nào có thể nhanh chóng và tiếp cận nhiều người hơn là các thông tin được đăng trên mạng xã hội, internet.

  – Chúng ta dành rất nhiều thời gian trong ngày chỉ để lướt web và hàng ngàn hàng triệu người trên thế giới hiện nay cũng thế.

  – Quảng quá trên internet là cách tối ưu nhất việc tiếp cận và tăng tương tác cùng một đến hàng nghìn người.

  2. Chi phí thấp, tiết kiệm.

  3. Hướng đến đúng đối tượng cần quảng bá.

  4. Tương quan giữa khách hàng và mạng xã hội lớn

  – Digital Marketing cho phép bạn tận dụng mọi lợi thế và tầm quan trọng ngày càng tăng của social media.

  – Theo một nghiên cứu về mạng xã hội, một nhóm khách hàng có tương tác mạnh với mạng xã hội tạo ra doanh số tăng khoảng 5%.

  – Bạn có thể tận dụng lợi thế ảnh hưởng của loại hình này bằng cách kết hợp các công cụ mạng xã hội trong các chiến dịch Digital Marketing của bạn.

  Sự Khác Biệt Giữa Digital Marketing, Internet/ Online Marketing

  – Sau một hồi ngồi ngẫm nghĩ vẫn không ra, tôi quyết định tạm dừng để ngồi chỉnh sửa plugins, thư mục cho trang web, dù gì nó vẫn còn mới và còn nhiều thứ cần điều chỉnh.

  – Trong lúc đang ngồi sắp xếp lại thư mục của các bài viết thì tôi phân vân không biết nên đặt tên cho một trong cái thư mục trong trang là Digital Marketing hay Online Marketing hay Internet Marketing thì chính xác hơn.

  1. Digital Marketing là gì?

  – Nhưng trên thực tế thì Digital Marketing là một cụm từ mang ý nghĩa bao hàm hơn.

  – Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội.

  2. Online Marketing / Internet Marketing

  3. Ranh giới đang dần mờ đi vì sự phát triển của công nghệ

  – Nhưng hiện nay ranh giới giữa các từ này cũng đang bị mờ dần đi với sự phát triển của công nghệ và mạng internet.

  – Điện thoại dần dần đã trở thành những chiếc máy tính bỏ túi, tivi cũng có thể kết nối internet và truy cập mạng, có thể dò sóng radio.

  – Ai ai cũng có thể kết nối vào internet tại bất cứ nơi nào với sự phổ biến của 3G/4G, wifi.

  – Có nhiều điều có thể bàn cãi, tuy nhiên có thể thấy rằng ranh giới giữa 2 loại thành phần trong Digital Marketing thật ra không hoàn toàn cách biệt.

  Liên hệ

  Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM

  Hotline: 098 300 9285

  Email: [email protected]

  • tìm hiểu về internet marketing
  • kiến thức cơ bản về internet marketing
  • internet marketing tree
  • các hình thức internet marketing
  • lợi ích của internet marketing đối với doanh nghiệp
  • những hiểu biết về internet marketing
  • kết luận về internet marketing
  • tầm quan trọng của internet marketing
  • Điều hướng trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Internet Là Gì ? Lợi Ích Của Internet ?
 • 5 Lợi Ích Của Iso 14001 Quan Trọng Cho Doanh Nghiệp
 • Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso
 • 5 Lợi Ích Của Iso 22000 Với Các Doanh Nghiệp Thực Phẩm
 • Lợi Ích Của Tiêu Chuẩn Iso Mang Lại Cho Các Tổ Chức Và Doanh Nghiệp
 • Interner Là Gì? Lợi Ích Của Internet Và Tác Hại Của Internet

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Internet Trong Kinh Doanh
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống Thường Ngày
 • Internet Đã Mang Lại Lợi Ích Gì Cho Con Người
 • Tìm Hiểu Những Lợi Ích Của Internet Trong Cuộc Sống
 • 12 Lợi Ích To Lớn Của Internet
 • Internet là gì? Internet là hệ thống thông tin toàn cầu có thể truy cập cộng đồng các máy tính với nhau thông qua gói dữ liệu dựa trên giao thức liên kết mạng đã được chuẩn hóa. Hệ thống này gồm rất nhiều máy tính của tất cả các đơn vị doanh nghiệp, công ty, trường học, người dùng cá nhân….trên toàn cầu sử dụng với nhau.

  Những lợi ích của internet mang lại

  Internet mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống giúp cung cấp thông tin tối ưu trên toàn cầu mà dù ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể truy cập được. Hiểu một cách đơn giản thì internet có những lợi ích sau:

  Internet là một kho dự trữ rất nhiều thông tin đa ngành nghề trên thế giới giúp con người có thể tra cứu và tìm kiếm thông tin khi cần.

  • Là nơi trung gian để hoạt động kinh doanh online phát triển thuận lợi hơn
  • Liên kết con người thông qua mạng xã hội
  • Gửi nhận mail, đọc báo tin tức online
  • Xem phim, nghe nhạc trực tuyến
  • Sử dụng các ứng dụng mạng xã hội…

  Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó thì internet cũng mang lại rất nhiều tác hại, nó giống như con dao hai lưỡi vừa giúp ích nhưng vừa làm hại con người. Tác hại của internet rất nhiều, chúng ta có thể kể qua một vài tác hại lớn như:

  • Là nơi chứa rất nhiều thông tin nhưng không phải thông tin nào cũng có ích, thậm chí có nhiều thông tin gây hại cho tầm hiểu biết của người.
  • Internet là nơi có nhiều trò chơi online độc hại cho giới trẻ, nhiều trò chơi mất tiền
  • Người sử dụng internet quá nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh tật…
  • Gây lên chứng bệnh thần kinh gọi là NGHIỆN INTERNET
  • Tìm hiểu: Nghiện internet là gì? Nguyên nhân, hậu quả và Cách cai nghiện Internet

  Lịch sử phát triển của internet qua các thời kỳ

  • Lịch sử phát triển của internet bắt đầu từ năm 1969 khi internet bắt đầu được hình thành với tên gọi là mạng APPANET. Mạng APPANET là dự án được nghiên cứu, phát triển bởi bộ quốc phòng Mỹ liên kết với 4 đơn vị: Viện nghiên cứu Stanford, Đại học California, Los Angeles, Đại học Utah và Đại học California, Santa Barbara vào tháng 7 năm 1969.
  • Đến năm 1972, Ray Tomlinson đã phát minh ra email để gửi thông điệp trên internet từ đó đến nay, email là một trong những dịch vụ được sử dụng rất nhiều và không thể thiếu đối với cá nhân, doanh nghiệp.
  • Năm 1973 , Bob Metcalfe đã phác họa ra ý tưởng về Ethernet khi còn học ở đại học Harvard. Trong thời gian này một số trường đại học của Anh và Nauy cũng đã kết nối vào ARPANET và sử dụng.
  • Mạng USENET được phát triển năm 1978 do Tom Truscott và Steve Bellovin thiết lập dành cho những người sử dụng UNIX từ đó, mạng USENET thu hút được nhiều người sử dụng.
  • Đến năm 1979 ARPA tiến hành thành lập ban kiếm soát cấu hình internet và đến năm 1981 mạng CSNET ra đời cung cấp các dịch vụ mạng cho các trường đại học mà không cần truy cập vào mạng ARPANET nữa.
  • Năm 1983 mạng ARPANET được tách ra tích hợp với mạng dữ liệu quốc phòng để trở thành mạng dân sự. Từ đó, hội đồng hoạt động internet được ra đời và đổi tên thành hội đồng kiến trúc internet.
  • Từ năm 1969 đến năm 1983 được xem là giai đoạn đầu trong lịch sử phát triển của internet, đánh dấu cho quá trình hình thành và phát triển internet trong gia đoạn đầu tiên. Đến nay, trải qua gần 40 năm internet đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và không thể thiếu đối với cuộc sống của con người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Internet & 999 Câu Hỏi Liên Quan Đến Mạng Internet
 • Những Lợi Ích Của Mạng Internet Trong Đời Sống Và Kinh Doanh
 • 20 Đặc Điểm Của Cung Thiên Yết
 • Dự Đoán Xổ Số Phú Yên Hôm Nay
 • Những Địa Điểm Du Lịch Phú Yên Hấp Dẫn Du Khách
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100