Top 9 # Xem Nhiều Nhất Lợi Ích Của Làm Việc Nhóm Đối Với Sinh Viên Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Comforttinhdauthom.com

7 Lợi Ích Của Việc Học Nhóm Đối Với Học Sinh Và Sinh Viên

Học nhóm là gì? Tại sao học nhóm được áp dụng ở nhiều bậc học? Học nhóm mang lại lợi ích gì cho người tham gia? Đây là một số câu hỏi khi gặp phương pháp học nhóm tại trường học.

Những thông tin chính trong bài

Học nhóm đang được áp dụng tại nhiều cấp học, từ trung học tới đại học. Những lợi ích mang lại của việc học nhóm là tiền đề của việc mở rộng mô hình này tại các trường học.

Vậy học nhóm có lợi ích gì? Học nhóm có thực sự mang lại hiệu quả cho những người tham gia?

1. Học nhóm là gì?

Theo những thông tin tham khảo, tìm hiểu của Đại học Việt Nam. Học nhóm là việc một số học sinh, sinh viên có chung mục tiêu về học tập gặp gỡ, giúp đỡ nhau về vấn đề học tập.

Một nhóm như vậy có thể là những người yêu thích một môn học nào đó. Có thể là tập hợp của những bạn có sở trường riêng về các môn học khác nhau. Có thể là nhóm giữa bạn học giỏi với bạn học yếu để giúp đỡ….

Học nhóm có thể do tự phát giữa các bạn học với nhau, có thể do sắp xếp của giáo viên chủ nhiệm/nhà trường.

Họ thường là những người ở cùng lớp/cùng trường/khu đang sinh sống tập trung lại tại một không gian yên tĩnh được định trước. Có thể là tại lớp học, có thể tại thư viện trường, hay có thể là tại nhà riêng của một thành viên trong nhóm….

Mỗi nhóm học tập như vậy thường sẽ xác định mục tiêu học tập và tạo sự thống nhất trong một nhóm khi phân công công việc.

Ví dụ, trước một kỳ kiểm tra, nhóm sẽ phân công bạn nào có sở trường học tốt môn nào sẽ chịu trách nhiệm làm bài tập về môn học đó và kiểm tra lại bài tập của các bạn khác trong nhóm. Mỗi người mỗi việc, tùy theo năng lực mà phân công để nhóm hoạt động với hiệu quả cao nhất.

2. Lợi ích của học nhóm

Với một bạn lần đầu nghe tới học nhóm, có thể họ sẽ đặt ra câu hỏi học nhóm mang lại lợi ích gì? hay tôi sẽ được nhận được gì khi tham gia học nhóm….

2.1. Học nhóm được chia sẻ kiến thức

Học nhóm giúp bạn có cơ hội chia sẻ kiến thức với người khác. Đồng thời nhận lại được rất nhiều điều mới, các thành viên có cơ hội được bổ sung kiến thức cho bạn.

Qua đó, bạn sẽ nắm vững những điều đã học ở lớp học hơn. Bên cạnh đó, học nhóm giúp bạn giải quyết những thắc mắc của môn học mà bạn chưa tìm được đáp án hợp lý nhất.

Học giúp giúp bạn có thể chia sẻ và bổ sung kiến thức

2.2. Bạn sẽ nhận ra điểm mạnh – yếu

Mỗi người có một thế mạnh riêng, mỗi người học giỏi một môn. Và đó là quy luật bù trừ của những người trong cùng một nhóm. Học nhóm sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh yếu của mình so với những người học cùng bạn.

Ngoài ra học nhóm giúp bạn có thể tham khảo được nhiều điều hay ho về cách viết bài của những bạn khác trong nhóm. Bởi mỗi người có một cách ghi chép bài khác nhau, từ đó giúp bạn có được cách học tập tốt hơn.

2.3. Rèn luyện khả năng làm việc tập thể

Học nhóm sẽ giúp bạn rèn luyện được tính tập thể. Các thành viên trong nhóm cùng tập trung giải quyết một công việc nên ai cũng phải có tinh thần trách nhiệm cao cho công việc chung.

Do vậy, thông qua việc học nhóm, các thành viên rèn luyện cho mình tính tập thể, tự giác và tinh thần trách nhiệm cao.

Học nhóm là cách để bạn rèn khả năng làm việc tập thể

2.5. Tăng khả năng tư duy, phản biện khi học nhóm

Học nhóm mang tính chất hỗ trợ, bổ sung kiến thức cho nhau nhưng đồng thời cũng mang tính cạnh tranh khi tranh luận về một vấn đề gì đó. Nhờ đó các thành viên trong nhóm sẽ có thể tư duy nhanh hơn, có khả năng phản biện và sáng tạo. Môi trường học nhóm đảm bảo việc học hiểu sâu hơn về các kiến thức mà nếu học có thể bạn sẽ bỏ qua.

2.6. Rèn khả năng tập trung cao cho một việc nhất định

Học nhóm sẽ tạo cho các thành viên một khoảng thời gian học tập cố định, tăng khả năng tập trung, có động lực học. Nhất là đối với sinh viên thường không có ý thức cố định giờ giấc học tập.

Học nhóm yêu cầu bạn phải tuân thủ giờ giấc học tập mà nhóm đưa ra, không được giờ cao su, không được sai lệch thời gian đồng thời phải có sự chuẩn bị chu đáo cho việc học tập thể. Lâu dần sẽ rèn được thói quen và khả năng tập trung cao cho công việc chung của nhóm, có giờ giấc học hành cố định.

Học nhóm cũng giúp bạn mở rộng quan hệ bạn bè hơn, đôi khi đây là cơ hội để bạn tìm được người bạn thân hoặc cũng có thể là “ấy ơi” của bạn đấy.

2.7. Tăng khả năng giao tiếp từ học nhóm

Học nhóm là bước đệm cho kỹ năng làm việc tập thể trong tương lai, hoà nhập tốt với môi trường tập thể là điều hết sức quan trọng để tạo ra hiệu quả cao nhất.

Đây là những tác dụng, lợi ích của học nhóm. Ngoài ra, bạn còn nhận được những lợi ích khác mà tham gia hoạt động tập thể này bạn mới có được.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

Những Lợi Ích Của Việc Đọc Truyện Tranh Đối Với Sinh Viên

1. Đọc truyện tranh sẽ giảm stress

Đọc sách, đọc truyện tranh là một hình thức giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động trong truyện tranh như khuấy động lại tinh thần của bạn làm cho bạn trở nên tỉnh táo, phấn chấn hơn trong việc học tập cũng như công việc làm thêm.

Những truyện tranh, nhất là the loại truyện cười sẽ mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui cho mỗi sinh viên. Tiếng cười như một liều thuốc bổ xóa tan mọi âu lo, mệt mỏi, giúp bạn sảng khoái để làm mọi việc và làm với tất cả nhiệt huyết tạo ra hiệu quả công việc cao nhất.

2. Đọc truyện tranh sẽ bổ sung vốn từ ngữ

Truyện tranh cũng là một loại sách mà bạn nên đọc. Việc đọc sách nói chung sẽ giúp vôn ngôn từ của bạn phong phú hơn. Cách hành văn sẽ trôi chảy, mạch lạc hơn.

Mỗi câu chuyện trong truyen tranh rất có thể được viết từ thực tế. Việc đọc nhiều truyện tranh sẽ giúp bạn tăng hiểu biết, tăng kinh nghiệm, vốn sống.

3. Đọc truyện tranh sẽ Giúp tư duy hình ảnh sắc sảo

Như chính tên gọi của nó, truyện tranh được xây dựng với hình thức và những tranh vẽ ấn tượng làm hình thức cho việc thể hiện nội dung của câu chuyện. Mỗi bức ảnh sẽ cho bạn một cái nhìn mới về con người, về thiên nhiên,…giúp cho việc tư duy hình ảnh của sinh viên, nhất là những sinh viên chuyên ngành Cao Đẳng Dược ngày càng nhạy bén hơn.

Theo tiến sỹ Đặng Như Ngọc, giảng viên trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng: đọc truyện tranh giúp khả năng tưởng tượng, liên tưởng tăng nhanh đặc biệt. Những câu chuyện mà sinh viên đọc hàng ngày sẽ giúp bạn xây dựng thế giới của riêng mình – một thế giới thông qua trí tưởng tượng và liên tưởng phong phú dựa vào nội dung của từng cuốn truyện.

Sinh viên đọc truyện tranh xong sẽ đi từ hết liên tưởng này đến liên tưởng khác, từ sự tưởng tượng này đến sự tưởng tượng khác thông qua những ngôn ngữ giàu cảm xúc được diễn đạt một cách sinh động và dễ hiểu cùng sự hấp dẫn của những hình vẽ minh hoạ đi kèm.

5. Đọc truyện tranh sẽ hình thành văn hóa đọc

Thật không thể phủ nhận những lợi ích mà công nghệ bùng nổ internet mang lại nhưng phải khẳng định từ khi “thầy google” xuất hiện thì văn hóa đọc của sinh viên Việt Nam vốn đã hiếm lại càng trầm trọng thêm.

Các bạn cứ cậy thế : “có google rồi lo gì”,… Quả thực thầy google của bạn nhiệt tình lắm, thầy có thể dạy bạn 24/24 mà không biết mệt, bạn có thể hỏi mọi tâm tư thầm kín với người hay tâm sự đêm khuya mà không bị một lời kêu ca…

Nhưng liệu các bạn có ý thức được rằng tất cả những thông tin trên google đã chính xác chưa, liệu bạn có chọn lọc được nguồn tin nào đáng tin cậy,….Chưa kể, việc có quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn đọc lướt, đọc vội, không tìm hiểu sâu để phân tích giá trị tư tưởng của cuốn sách.

Biết là thế nhưng chuyện giới trẻ lười đọc sách vẫn diễn ra từ mấy năm nay. Các bạn vẫn thường nghe lời khuyên: muốn tập thói quen đọc sách, trước hết hãy đọc những sách ít chữ? Vậy truyện tranh chính là một trong những quyển sách ít chữ mà các bạn đang cần đấy. Việc đọc truyện tranh sẽ giúp bạn hình thành thói quen đọc, suy ngẫm để dần dần sinh viên sẽ lấy việc đọc, phân tích làm sở thích và niềm đam mê của mình trên mỗi chặng đường.

Những Lợi Ích Của Laptop Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói : laptop là dụng cụ học tập thiết yếu của sinh viên, nhất là trong thời kì bùng nổ công nghệ hiện đại. Một chiếc máy tính đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển nhưng có vô vàn lợi ích khác nhau cho mọi người, cách riêng là cho sinh viên.

Việc sở hữu cho mình một chiếc máy tính cá nhân không còn là điều xa xỉ. Bởi giá của một chiếc laptop rất đa dạng, hợp với từng túi tiền của mỗi sinh viên. Nếu có điều kiện thì sắm những chiếc Mark Book Pr, hay những loại máy 10, 20 triệu. Nếu không có nhiều tiền, bạn có thể đến những cửa hàng mua bán máy tính cũ, nhờ người tư vấn và mua một chiếc khoảng 3 – 4 triệu là dùng vô tư rồi.

Những lợi ích của máy tính cá nhân đối với học sinh, sinh viên:

1. Giải trí

Có lẽ các bạn quen với chiếc máy tính là nhờ suốt ngày mò mẫm ngoài quán “nét” có phải không? Ai đa từng đôi ba lần thời trung học bị cha mẹ, thầy cô bắt tại trận? Ai đã từng đôi ba lần buộc trâu trên đồi để vào quán net? Ai đã đôi ba lần mải game trên ăn, quên ngủ. Thậm chí rất nhiều lần là đằng khác? Phải vậy không?

Đó là lý do mà tôi liệt kê lợi ích giải trí của laptop lên đầu tiên. Tuy nhiên, giải trí ở đây không chỉ đơn thuần là chơi game mà còn là để nghe nhạc, xem phim, xem hài,…Giải trí bằng những cách thức bổ ích và có chừng mưc sẽ rất tốt cho học tập.

Yếu tố làm cho lợi ích tra cứu thông tin của máy tính bị giảm đi là do lỗi về đường truyền truy cập. Vào những giờ cao điểm như buổi sáng sớm, giờ nghỉ trưa hoặc nghỉ tối: quá nhiều người dùng vào mạng với nhiều mục đích khác nhau khiến cho những người vào tra cứu thông tin gặp khó khăn vì mạng quá chậm. Đôi khi không thể load nổi.

3. Học tiếng anh

Học tiếng anh là một kỹ năng mềm cần thiết mà sinh viên nào cũng nên trau dồi. Thực tế, hầu hết các trường cao đẳng, đại học như: học viện báo chí tuyên truyền, , trường đại học quốc gia Hà Nội,… đều quy định chuẩn đầu ra tiếng anh cho tất cả mọi sinh viên thuộc mọi chuyên ngành.

4. Làm bài tập nhóm

Học đại học khác cấp 3 cũng khó hơn học cấp 3 rất nhiều. Lượng kiến thức nhiều hơn nhưng thầy cô không còn theo sát từng người từng người nữa. Họ chỉ là người định hướng còn mình phải tự ý thức , tự tìm hiểu theo sự hướng dẫn đó.

Cụ thể, trong một bài học, thầy cô thường phân công từng nhóm tìm hiểu một phần theo hướng dẫn. Học sinh về làm tại nhà, dựng sline ở trên máy tính. Sau đó từng nhóm một lên thuyết trình và chính cô giáo là người tổng kết lại bài học.

5. Kiếm tiền

Kiếm tiền là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người nói chung, sinh viên nói riêng. Việc kiếm tiền làm thêm từ thời đi học sẽ giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, tự lo cho cuộc sống bản thân. Một số bạn còn tự tích lũy tiền tiết kiệm cho tương lai.

Chiếc máy tính cá nhân là công cụ để giúp bạn làm điều đó. Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng mà bạn có thể tự mày mò qua máy tính. Cách đơn giản nhất là dùng máy tính cá nhân để viết lách kiếm nhuận bút để chi tiêu.

Những lợi ích của máy tính đối với học sinh sinh viên mà cosmovietnam vừa kể trên cũng chính là là những lợi ích nói chung của máy tính. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác đang chờ bạn khám phá!

Những Lợi Ích Của Nghiên Cứu Khoa Học Đối Với Sinh Viên – Phòng Công Tác Sinh Viên

Newton có một câu nói nổi tiếng “Điều chúng ta biết là một giọt nước. Điều chúng ta không biết là cả một đại dương”. Là một sinh viên chúng tôi tin chắc rằng các bạn ai cũng biết điều đó. Làm cách nào để đại dương ấy thuộc về bạn? Hãy chụp hình nó và đem về nhà. Làm sao để chụp hình nó? Hãy làm việc đó thông qua nghiên cứu khoa học.

Tại sao nghiên cứu khoa học lại giúp bạn làm được việc đó?

          Giúp bạn tìm được đại dương của chính bạn: Trong qua nghiên cứu bạn hiểu sâu hơn về những điều còn bỏ ngỏ ở giảng đường hay những bài học tưởng chừng như cằn cỗi trong sách vở hóa ra lại sinh động ở trong đời sống thực tế. Tất cả những cảm giác của nghiên cứu khoa học sẽ mang đến những khám phá mới về những điều chúng ta quan tâm, yêu thích. Từ đó bổ sung được những kiến thức mà không được học ở môi trường đại học, lấp đầy những kiến thức kinh tế cũng như kiến thức về đời sống xã hội mà bản thân không hề thấy mệt mỏi hay nhàm chán.

Einstein – Nhà bác học thiên tài của mọi thời đại

          Giúp bạn có những trải nghiệm mới: Trong quá trình đi khảo sát hay thực tế hiện trường các bạn sẽ phải sử dụng những kỹ năng ít khi dùng đến như kỹ năng phỏng vấn, điều tra, phân tích xử lý số liệu… chúng ta sẽ đóng vai như một chuyên gia tài chính thực thụ – một trải nghiệm mới cho những ai thích khám phá bản thân.

          Bên cạnh đó còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ: Không chỉ bó hẹp trong phạm vi của một vài lớp học thôi, mà còn nhiều bạn bè, anh chị, thầy cô trong khoa nói riêng cũng như các khoa với nhau nói chung. Nắm trong tay những mối quan hệ tốt đẹp điều ấy cũng là một lợi thế, để chúng ta có thể học hỏi, mở mang tầm kiến thức đa đạng và phong phú hơn,…

          Giúp bạn có được góc quan sát tốt nhất: Nó giúp các bạn cải thiện tiếng anh chuyên ngành của mình, có kinh nghiệm viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này hay làm khóa luận tốt nghiệp rất bổ ích cho sinh viên năm cuối và những kỹ năng sau này đi làm việc. Cao hơn là những luận văn thạc sĩ hoặc luận án tiến sĩ…

          Bổ sung cho kho tàng hình ảnh của bạn: Nghiên cứu khoa học không chỉ giúp ích cho việc học của bạn ở trường mà còn giúp bạn có thêm nhiều lợi thế khi đi làm. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, công việc nghiên cứu cũng gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối… nhưng từ những bài học đó giúp chúng ta rút ra những kinh nghiệm quý giá mà chính bản thân tự chiêm nghiệm, và thay đổi.

          Nói chung, công việc nghiên cứu khoa học lấy đi nhiều công sức và thời gian của chúng ta nhưng thành quả nó đền đáp cho người có công quả xứng đáng. Đơn giản chúng ta thấy hạnh phúc khi mình làm gì đó dù nhỏ bé nhưng đáng để trân trọng, và ghi nhớ.

Tác giả: Mộng Tuyền, Tuyết Nhung