7 Lợi Ích Của Việc Học Nhóm Đối Với Học Sinh Và Sinh Viên

--- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Việc Học Nhóm
 • Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Dành Cho Teen
 • Vai Trò Của Kỹ Năng Làm Việc Nhóm
 • Lắc Vòng Có Hại Không? Tiết Lộ Shock Về Tác Hại Của Lắc Vòng Giảm Eo
 • Lắc Vòng Có Tác Dụng Gì? Cách Lắc Vòng Đúng, Hiệu Quả Nhất?
 • Học nhóm là gì? Tại sao học nhóm được áp dụng ở nhiều bậc học? Học nhóm mang lại lợi ích gì cho người tham gia? Đây là một số câu hỏi khi gặp phương pháp học nhóm tại trường học.

  Những thông tin chính trong bài

  Học nhóm đang được áp dụng tại nhiều cấp học, từ trung học tới đại học. Những lợi ích mang lại của việc học nhóm là tiền đề của việc mở rộng mô hình này tại các trường học.

  Vậy học nhóm có lợi ích gì? Học nhóm có thực sự mang lại hiệu quả cho những người tham gia?

  1. Học nhóm là gì?

  Theo những thông tin tham khảo, tìm hiểu của Đại học Việt Nam. Học nhóm là việc một số học sinh, sinh viên có chung mục tiêu về học tập gặp gỡ, giúp đỡ nhau về vấn đề học tập.

  Một nhóm như vậy có thể là những người yêu thích một môn học nào đó. Có thể là tập hợp của những bạn có sở trường riêng về các môn học khác nhau. Có thể là nhóm giữa bạn học giỏi với bạn học yếu để giúp đỡ….

  Học nhóm có thể do tự phát giữa các bạn học với nhau, có thể do sắp xếp của giáo viên chủ nhiệm/nhà trường.

  Họ thường là những người ở cùng lớp/cùng trường/khu đang sinh sống tập trung lại tại một không gian yên tĩnh được định trước. Có thể là tại lớp học, có thể tại thư viện trường, hay có thể là tại nhà riêng của một thành viên trong nhóm….

  Mỗi nhóm học tập như vậy thường sẽ xác định mục tiêu học tập và tạo sự thống nhất trong một nhóm khi phân công công việc.

  Ví dụ, trước một kỳ kiểm tra, nhóm sẽ phân công bạn nào có sở trường học tốt môn nào sẽ chịu trách nhiệm làm bài tập về môn học đó và kiểm tra lại bài tập của các bạn khác trong nhóm. Mỗi người mỗi việc, tùy theo năng lực mà phân công để nhóm hoạt động với hiệu quả cao nhất.

  2. Lợi ích của học nhóm

  Với một bạn lần đầu nghe tới học nhóm, có thể họ sẽ đặt ra câu hỏi học nhóm mang lại lợi ích gì? hay tôi sẽ được nhận được gì khi tham gia học nhóm….

  2.1. Học nhóm được chia sẻ kiến thức

  Học nhóm giúp bạn có cơ hội chia sẻ kiến thức với người khác. Đồng thời nhận lại được rất nhiều điều mới, các thành viên có cơ hội được bổ sung kiến thức cho bạn.

  Qua đó, bạn sẽ nắm vững những điều đã học ở lớp học hơn. Bên cạnh đó, học nhóm giúp bạn giải quyết những thắc mắc của môn học mà bạn chưa tìm được đáp án hợp lý nhất.

  Học giúp giúp bạn có thể chia sẻ và bổ sung kiến thức

  2.2. Bạn sẽ nhận ra điểm mạnh – yếu

  Mỗi người có một thế mạnh riêng, mỗi người học giỏi một môn. Và đó là quy luật bù trừ của những người trong cùng một nhóm. Học nhóm sẽ giúp bạn nhận ra điểm mạnh yếu của mình so với những người học cùng bạn.

  Ngoài ra học nhóm giúp bạn có thể tham khảo được nhiều điều hay ho về cách viết bài của những bạn khác trong nhóm. Bởi mỗi người có một cách ghi chép bài khác nhau, từ đó giúp bạn có được cách học tập tốt hơn.

  2.3. Rèn luyện khả năng làm việc tập thể

  Học nhóm sẽ giúp bạn rèn luyện được tính tập thể. Các thành viên trong nhóm cùng tập trung giải quyết một công việc nên ai cũng phải có tinh thần trách nhiệm cao cho công việc chung.

  Do vậy, thông qua việc học nhóm, các thành viên rèn luyện cho mình tính tập thể, tự giác và tinh thần trách nhiệm cao.

  Học nhóm là cách để bạn rèn khả năng làm việc tập thể

  2.5. Tăng khả năng tư duy, phản biện khi học nhóm

  Học nhóm mang tính chất hỗ trợ, bổ sung kiến thức cho nhau nhưng đồng thời cũng mang tính cạnh tranh khi tranh luận về một vấn đề gì đó. Nhờ đó các thành viên trong nhóm sẽ có thể tư duy nhanh hơn, có khả năng phản biện và sáng tạo. Môi trường học nhóm đảm bảo việc học hiểu sâu hơn về các kiến thức mà nếu học có thể bạn sẽ bỏ qua.

  2.6. Rèn khả năng tập trung cao cho một việc nhất định

  Học nhóm sẽ tạo cho các thành viên một khoảng thời gian học tập cố định, tăng khả năng tập trung, có động lực học. Nhất là đối với sinh viên thường không có ý thức cố định giờ giấc học tập.

  Học nhóm yêu cầu bạn phải tuân thủ giờ giấc học tập mà nhóm đưa ra, không được giờ cao su, không được sai lệch thời gian đồng thời phải có sự chuẩn bị chu đáo cho việc học tập thể. Lâu dần sẽ rèn được thói quen và khả năng tập trung cao cho công việc chung của nhóm, có giờ giấc học hành cố định.

  Học nhóm cũng giúp bạn mở rộng quan hệ bạn bè hơn, đôi khi đây là cơ hội để bạn tìm được người bạn thân hoặc cũng có thể là “ấy ơi” của bạn đấy.

  2.7. Tăng khả năng giao tiếp từ học nhóm

  Học nhóm là bước đệm cho kỹ năng làm việc tập thể trong tương lai, hoà nhập tốt với môi trường tập thể là điều hết sức quan trọng để tạo ra hiệu quả cao nhất.

  Đây là những tác dụng, lợi ích của học nhóm. Ngoài ra, bạn còn nhận được những lợi ích khác mà tham gia hoạt động tập thể này bạn mới có được.

  Nội dung bài viết được tổng hợp bởi daihocvietnam.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Lá Vối Là Gì? Cách Pha Trà Nước Lá Vối. Mua Ở Đâu Tp Hcm?
 • Đừng Bỏ Qua Lá Vối Nếu Bạn Muốn Chữa Bệnh Gout, Bệnh Ngoài Da,…và Nhiều Bệnh Lý Khác
 • Cây Lá Vối Và 19 Công Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe
 • Cây Lá Vối: Cách Dùng Và Tác Dụng Chữa Bệnh Của Vị Thuốc Dân Dã
 • Lá Vối Có Những Công Dụng Nào? Lợi Ích Của Lá Vối Đối Với Sức Khỏe
 • 10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Đối Với Học Sinh, Sinh Viên.

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghị Luận: Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Đối Với Mỗi Con Người
 • Nghị Luận Xã Hội Về Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Nghị Luận Về Tác Dụng Và Lợi Ích Của Việc Đọc Sách
 • Sách Là Gì? Lợi Ích, Vai Trò Và Cách Đọc Sách Hiệu Quả Nhất!
 • 5 Tác Hại ‘nghiêm Trọng’ Của Việc Đọc Nhiều Sách
 • Đọc sách vẫn luôn là một thói quen bổ ích được nhiều người yêu thích nhưng bên cạnh việc cung cấp tri thức đọc sách còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế.

  1.Thúc đẩy trí não: Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc đọc thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình não lão hóa, hạ thấp khả năng mắc chứng Alzheimer. Giống như bất kì bộ phận nào, não cần được hoạt động để luôn khỏe mạnh

  2. Giảm stress: Dù đang đối mặt vấn đề lớn cỡ nào trong công việc, tình yêu hay gia đình, chỉ cần mở trang sách người đọc sẽ ngay lập tức bước vào một thế giới khác. Một cuốn sách hay sẽ giúp bạn thư giãn và quên đi mọi muộn phiền trong cuộc sống

  3. Cung cấp kiến thức: Dù đọc chủ động hay bị động, những kiến thức đó chúng ta đều thu nạp ít hay nhiều. Sách cung cấp những tri thức có ích cho người đọc – một yếu tố góp phần hoàn thiện nhiều mặt trong cuộc sống như sự nghiệp, tài chính, sức khỏe…

  4. Mở rộng vốn từ: Đọc càng nhiều bạn càng có vốn từ lớn. Lưu loát trong giao tiếp là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong cuộc sống. Càng ăn nói gãy gọn bạn càng tự tin. Nghiên cứu đã chỉ ra những người có vốn từ tốt được thăng tiến nhanh hơn hẳn những người giao tiếp kém.

  5. Củng cố trí nhớ: Khi đọc một cuốn sách, bạn sẽ phải nhớ nội dung, ý chính, nhân vật, các lớp nghĩa, bài học… để có thể hiểu những đoạn sau, hoặc khi bạn muốn chia sẻ với ai về nội dung sách. Mỗi lượng thông tin mới được não thu nhập, cơ quan chỉ huy sẽ tạo ra những tế bào não mới.

  6. Luyện kỹ năng phê phán: Nhất là với những tiểu thuyết trinh thám/tâm lý tội phạm, người đọc sẽ thỏa trí vận dụng hết kỹ năng suy luận, phân tích để khám phá ra bí ẩn, có khi trước cả khi đọc đến chương cuối. Kỹ năng phân tích phê phán rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc.

  7. Tăng khả năng tập trung: Trong xã hội hiện đại, một người thường phải làm nhiều việc cùng lúc, kỹ năng multi-tasking đã trở thành một yếu tố quan trọng trong đời sống. Đọc sách giúp tăng khả năng tập trung, củng cố sự phối hợp giữa các giác quan và bộ phận cơ thể.

  8. Luyện kỹ năng viết: Cùng với việc vốn từ được mở rộng, kỹ năng viết của người đọc sách nhiều cũng được nâng lên thấy rõ. Bạn sẽ tiếp cận với nhiều văn hóa, các phương pháp nghệ thuật văn học tác giả sử dụng và ít nhiều được chúng truyền cảm hứng

  9. Đạt được sự tĩnh tâm: Không chỉ đơn giản là thư giãn, một cuốn sách hay còn có thể đưa độc giả vào trạng thái tĩnh tâm tuyệt đối. Đọc những câu chuyện với nội dung lạc quan, thúc đẩy tinh thần có thể hạ huyết áp, giúp tâm trí vui vẻ và chữa những bệnh tâm thần nhẹ

  10. Được giải trí miễn phí: Không cần phải bỏ tiền mua, bạn có thể đến thư viện địa phương hay ngồi nhà với sự giúp đỡ của mạng Internet và đọc miễn phí hàng nghìn cuốn sách dưới định dạng ebook hay audio book. Trong đời đại điện thoại thông minh, máy tính bảng như hiện tại, vấn đề tiếp xúc với tri thức đã không còn khó khăn.

  Phạm Thúy Hằng- st

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Đối Với Sự Phát Triển Toàn Diện Của Học Sinh
 • 10 Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Đọc Sách Mỗi Ngày (Phương Pháp)
 • Top 10 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đọc Sách Mỗi Ngày 2022
 • Top 10 Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đọc Sách Mỗi Ngày
 • 10 Lợi Ích Của Việc Đọc Sách Mỗi Ngày
 • Những Lợi Ích Của Việc Đọc Truyện Tranh Đối Với Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Việc Đọc Truyện Tranh
 • Từ Văn Bản ” Bàn Về Đọc Sách” Em Có Suy Nghĩ Gì Về Hiện Tượng Đọc Sách Của Học Sinh Ngày Nay
 • Bài 1. Từ Mạng Máy Tính Đến Mạng Máy Tính
 • Những Lợi Ích Và Bí Quyết Để Học Giỏi Tất Cả Các Môn Dành Cho Teen Cấp Iii
 • Lợi Ích Của Việc Học Ngoại Ngữ Sớm:
 • 1. Đọc truyện tranh sẽ giảm stress

  Đọc sách, đọc truyện tranh là một hình thức giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động trong truyện tranh như khuấy động lại tinh thần của bạn làm cho bạn trở nên tỉnh táo, phấn chấn hơn trong việc học tập cũng như công việc làm thêm.

  Những truyện tranh, nhất là the loại truyện cười sẽ mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui cho mỗi sinh viên. Tiếng cười như một liều thuốc bổ xóa tan mọi âu lo, mệt mỏi, giúp bạn sảng khoái để làm mọi việc và làm với tất cả nhiệt huyết tạo ra hiệu quả công việc cao nhất.

  2. Đọc truyện tranh sẽ bổ sung vốn từ ngữ

  Truyện tranh cũng là một loại sách mà bạn nên đọc. Việc đọc sách nói chung sẽ giúp vôn ngôn từ của bạn phong phú hơn. Cách hành văn sẽ trôi chảy, mạch lạc hơn.

  Mỗi câu chuyện trong truyen tranh rất có thể được viết từ thực tế. Việc đọc nhiều truyện tranh sẽ giúp bạn tăng hiểu biết, tăng kinh nghiệm, vốn sống.

  3. Đọc truyện tranh sẽ Giúp tư duy hình ảnh sắc sảo

  Như chính tên gọi của nó, truyện tranh được xây dựng với hình thức và những tranh vẽ ấn tượng làm hình thức cho việc thể hiện nội dung của câu chuyện. Mỗi bức ảnh sẽ cho bạn một cái nhìn mới về con người, về thiên nhiên,…giúp cho việc tư duy hình ảnh của sinh viên, nhất là những sinh viên chuyên ngành Cao Đẳng Dược ngày càng nhạy bén hơn.

  Theo tiến sỹ Đặng Như Ngọc, giảng viên trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng: đọc truyện tranh giúp khả năng tưởng tượng, liên tưởng tăng nhanh đặc biệt. Những câu chuyện mà sinh viên đọc hàng ngày sẽ giúp bạn xây dựng thế giới của riêng mình – một thế giới thông qua trí tưởng tượng và liên tưởng phong phú dựa vào nội dung của từng cuốn truyện.

  Sinh viên đọc truyện tranh xong sẽ đi từ hết liên tưởng này đến liên tưởng khác, từ sự tưởng tượng này đến sự tưởng tượng khác thông qua những ngôn ngữ giàu cảm xúc được diễn đạt một cách sinh động và dễ hiểu cùng sự hấp dẫn của những hình vẽ minh hoạ đi kèm.

  5. Đọc truyện tranh sẽ hình thành văn hóa đọc

  Thật không thể phủ nhận những lợi ích mà công nghệ bùng nổ internet mang lại nhưng phải khẳng định từ khi “thầy google” xuất hiện thì văn hóa đọc của sinh viên Việt Nam vốn đã hiếm lại càng trầm trọng thêm.

  Các bạn cứ cậy thế : “có google rồi lo gì”,… Quả thực thầy google của bạn nhiệt tình lắm, thầy có thể dạy bạn 24/24 mà không biết mệt, bạn có thể hỏi mọi tâm tư thầm kín với người hay tâm sự đêm khuya mà không bị một lời kêu ca…

  Nhưng liệu các bạn có ý thức được rằng tất cả những thông tin trên google đã chính xác chưa, liệu bạn có chọn lọc được nguồn tin nào đáng tin cậy,….Chưa kể, việc có quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn đọc lướt, đọc vội, không tìm hiểu sâu để phân tích giá trị tư tưởng của cuốn sách.

  Biết là thế nhưng chuyện giới trẻ lười đọc sách vẫn diễn ra từ mấy năm nay. Các bạn vẫn thường nghe lời khuyên: muốn tập thói quen đọc sách, trước hết hãy đọc những sách ít chữ? Vậy truyện tranh chính là một trong những quyển sách ít chữ mà các bạn đang cần đấy. Việc đọc truyện tranh sẽ giúp bạn hình thành thói quen đọc, suy ngẫm để dần dần sinh viên sẽ lấy việc đọc, phân tích làm sở thích và niềm đam mê của mình trên mỗi chặng đường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lợi Ích Của Sách Mà Bạn Không Thể Ngờ Tới
 • 7 Lợi Ích Của Đọc Truyện Thường Xuyên
 • Tại Sao Nhiều Người Thích Đọc Truyện Trinh Thám
 • Lợi Và Hại Của Việc Đọc Sách Văn Mẫu
 • Những Lợi Ích Khi Dạy Bé Yêu Đọc Sách Từ Sớm
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Những Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống
 • Internet Là Gì Và Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người?
 • Lợi Ích Và Mặt Trái Của Internet Đối Với Con Người Và Xã Hội
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Học Sinh, Sinh Viên
 • Internet các tấc động lớn như thế nào đến sinh viên

  Trước kia, internet còn chưa phổ biến, chỉ xuất hiện một vài điểm chính vì vậy sinh viên thường có xu hướng tìm kiếm tài liệu học tập qua sách tham khảo, qua các thư viện của trường hay những bài giảng của giảng viên trên lớp. Khác với trước kia, sinh viên ngày nay thuận lợi hơn rất nhiều về việc tìm kiếm tài liệu học tập từ khi ra đời mạng Internet. Hiện nay, thói quen tìm kiếm tài liệu trên mạng xã hội đã dần trở thành thói quen của nhiều sinh viên, việc tìm kiếm tài liệu học tập trên các thư viện hầu như không có. Thói quen đọc sách, tìm kiếm trên mạng thay bằng việc nhơ ” ông google” trả lời tất cả câu hỏi chỉ mốt cái nhấn tìm kiếm.

  Thế nhưng việc tìm kiếm Internet đòi hỏi các em sinh viên phải có một lượng kiến thức, một nền tảng để tìm ra được thông tin chính xác. Bởi trong thế giới thông tin khổng lồ của mạng internet đó, có nhiều thông tin không chính xác, đòi hỏi các em phải tỉnh táo, phải có một số hiểu biết nhất định để tìm được thông tin cần thiết và tin cậy, chính xác.

  Internet ra đời tạo điều kiện cho các em sinh viên có cơ hội tìm tòi, học hỏi, có cái nhìn rộng lớn hơn về thế giới. Tìm kiếm tài liệu học tập một cách dễ dàng, hiểu hơn về Thế giới bên ngoài. Có thể kết bạn, nói chuyện với bạn bè thế giới, bạn có biết Internet giúp cho các bạn sinh viên kết nối thông tin với nhau dễ dàng hơn thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo, instagram, email. Các em có thể trao đổi tài liệu học tập dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu ngày nào đó bạn đang sống quan trong thời đại công nghệ, thông tin, sống trong thế giới internet nhưng đọt nhiên mất đi tất cả, trở về thời kì không mạng internet thì cảm thấy thế nào. Có bạn sinh viên chia sẻ rằng: Chỉ cần một ngày mà em không có mạng, cảm giác như mất đi một cánh tay, một cánh chân vậy, rất khó chịu.

  Internet giúp các em sinh viên tìm kiếm viêc làm partime trở nên thuận tiện hơn. Nếu trước kia, để tìm kiếm việc làm partime sinh viên phải đến các trung tâm tìm kiếm giới thiệu việc làm mất phí, thì hiện nay nhờ sự phát triển của internet mà các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn nhờ việc thông qua các trang mạng xã hội facebook, các trang tìm việc sinh viên, chúng tôi Bạn Mai Anh ( Khoa phát thanh truyền hình, học báo mạng điện tử trường Học viện báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: Vì mình học chuyên nghành báo mạng điện tử nên việc sử dụng internet là rất cần thiết đối với mình. Để nâng cao khả năng viết cũng như hiểu hơn về báo điện tử mình thường xuyên tìm đọc tin tức trên các trang báo điện tử uy tín như Vnexpss, chúng tôi dantri.com.vn,… Đến năm 3 mình có tham gia làm cộng tác viên cho trang báo mạng điện tử dân trí, nhờ đến mạng internet mà mình tìm việc dễ dàng hơn và có thể thực hiện ước mơ làm báo của mình”.

  Internet giúp các em sinh viên có thể giải trí , xả stress sau những giờ học, giờ làm thêm bằng cách nghe nhac, xem phim. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng internet để cải tiếng tiếng anh của mình thông qua học tiếng anh online, hay khám phá những thứ mới lạ, những khoa học sáng tạo, những môn nghệ thuật thông qua các bài giảng, các video hướng dẫn trên kênh youtobe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Động Tích Cực, Tiêu Cực Của Internet Đến Học Tập Của Con Bạn
 • Lợi Ích Của Internet Trong Học Tập Của Học Sinh, Sinh Viên
 • Lợi Ích Của Việc Học Ielts Từ Cấp 2, 3
 • 3 Lợi Ích Của Chứng Chỉ Ielts Đối Với Học Sinh Thpt
 • Viết Bài Luận Về Internet Bằng Tiếng Anh, Đoạn Văn Ngắn Tiếng Anh Internet Có Dịch
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Hại Của Internet Đối Với Học Sinh Như Thế Nào?
 • Internet Banking Là Gì? Tiện Ích Dịch Vụ Của Internet Banking
 • Internet Banking Là Gì? Những Lợi Ích Và Lưu Ý Khi Sử Dụng Internet Banking
 • Internet Banking Chinh Phục Lòng Tin Người Việt
 • Internet Banking Là Gì? Một Số Vấn Đề Liên Quan Có Thể Bạn Chưa Biết?
 • Một trong những đối tượng ảnh hưởng rất nhiều từ internet đó là các bạn học sinh, sinh viên trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay.

  Việc sử dụng internet đúng mục đích sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn bởi hầu hết các tài liệu đều được cung cấp trên mạng.

  Với mạng internet các bạn sẽ dễ dàng:

  • Tìm kiếm tài liệu học tập của hầu hết các quốc gia
  • Trao đổi tài liệu, bài học với nhau ở bất cứ đâu
  • Luyện thi, luyện học trên các trang web
  • Trao đổi, học tập với các bạn ở các quốc gia khác nhau.
  • Lưu trữ, tải dữ liệu, phần mềm phục vụ cho học tập.
  • Giúp các bạn giải trí sau giờ học mệt nhọc

  Và rất rất nhiều lợi ích khác do nhu cầu sử dụng của các bạn.

  Vậy các bạn đã biết internet quan trọng thế nào trong cuộc sống rồi phải không ?

  Vậy trong số các nhà cung cấp dịch vụ mạng internet thì công ty nào tốt và uy tín nhất.

  Hiện có 3 nhà cung cấp chính làFpt Bình Dương , Viettel Bình Dương và VNPT Bình Dương tùy vào sở thích, khu vực mà các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

  Với Fpt Telecom Bình Dương, các bạn có thể đăng ký sử dụng internet với nhiều khuyến mãi hấp dẫn, tốc độ cao và ổn định.

  Tổng đài :0966.118.488

  FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật.Ngày lễ có nhân viên trực.

  Tags:FPT Telecom,FPT Telecom Bình Dương,FPT Bình Dương ,internet FPT Bình Dương, wifi FPT Bình Dương, lap dat wifi FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap FPT play Box o Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương, mạng wifi FPT Bình Dương, wifi cáp quang FPT Bình Dương, lap dat wifi FPT Bình Dương, lắp đặt cáp quang wifi FPT Bình Dương, dang ky wifi FPT Bình Dương, đăng ký cáp quang wifi FPT , gia cuoc wifi viettel Bình Dương, giá cước mạng wifi viettel Bình Dương, lap wifi FPT Bình Dương, lắp wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap dat wifi tai Bình Dương, đăng ký lắp đặt cáp quang wifi viettel tại Bình Dương, dang ky lap wifi o Binh Duong, dang ky lap wifi , FPT Bình Dương,internet wifi viettel Bình Dương, internet cap quang wifi Bình Dương,mạng wifi cap quang viettel Bình Dương, gói cước cáp quang viettel Bình Dương, đăng ký internet FPT, lắp mạng internet cáp quang Viettel, lắp đặt dịch vụ cáp quang viettel, Gói cước internet wifi của Viettel Bình Dương, Cáp quang Viettel tại Bình Dương, Internet cáp quang wifi Bình Dương,viettel Bình Dương , vay tín chấp, vay ngân hàng, vay tiêu dùng, vay theo lương, vay hóa đơn điện, shb Bình Dương

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Và Mặt Trái Của Internet Đối Với Con Người Và Xã Hội
 • Internet Là Gì Và Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người?
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Cuộc Sống
 • Những Những Lợi Ích Của Internet Đối Với Con Người
 • Lợi Ích Của Internet Đối Với Sinh Viên
 • Những Lợi Ích Của Laptop Đối Với Học Sinh, Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiện Ích Của Laptop Trong Cuộc Sống Hiện Đại
 • Lá Vối Uống Lợi Hay Hại? Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng Lá Vối
 • Lợi Ích Của Lá Vối Đối Với Mẹ Bầu Và Mẹ Sau Sinh
 • Lá Vối Có Những Công Dụng Nào? Lợi Ích Của Lá Vối Đối Với Sức Khỏe
 • Cây Lá Vối: Cách Dùng Và Tác Dụng Chữa Bệnh Của Vị Thuốc Dân Dã
 • Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta nói : laptop là dụng cụ học tập thiết yếu của sinh viên, nhất là trong thời kì bùng nổ công nghệ hiện đại. Một chiếc máy tính đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển nhưng có vô vàn lợi ích khác nhau cho mọi người, cách riêng là cho sinh viên.

  Việc sở hữu cho mình một chiếc máy tính cá nhân không còn là điều xa xỉ. Bởi giá của một chiếc laptop rất đa dạng, hợp với từng túi tiền của mỗi sinh viên. Nếu có điều kiện thì sắm những chiếc Mark Book Pr, hay những loại máy 10, 20 triệu. Nếu không có nhiều tiền, bạn có thể đến những cửa hàng mua bán máy tính cũ, nhờ người tư vấn và mua một chiếc khoảng 3 – 4 triệu là dùng vô tư rồi.

  Những lợi ích của máy tính cá nhân đối với học sinh, sinh viên:

  1. Giải trí

  Có lẽ các bạn quen với chiếc máy tính là nhờ suốt ngày mò mẫm ngoài quán “nét” có phải không? Ai đa từng đôi ba lần thời trung học bị cha mẹ, thầy cô bắt tại trận? Ai đã từng đôi ba lần buộc trâu trên đồi để vào quán net? Ai đã đôi ba lần mải game trên ăn, quên ngủ. Thậm chí rất nhiều lần là đằng khác? Phải vậy không?

  Đó là lý do mà tôi liệt kê lợi ích giải trí của laptop lên đầu tiên. Tuy nhiên, giải trí ở đây không chỉ đơn thuần là chơi game mà còn là để nghe nhạc, xem phim, xem hài,…Giải trí bằng những cách thức bổ ích và có chừng mưc sẽ rất tốt cho học tập.

  Yếu tố làm cho lợi ích tra cứu thông tin của máy tính bị giảm đi là do lỗi về đường truyền truy cập. Vào những giờ cao điểm như buổi sáng sớm, giờ nghỉ trưa hoặc nghỉ tối: quá nhiều người dùng vào mạng với nhiều mục đích khác nhau khiến cho những người vào tra cứu thông tin gặp khó khăn vì mạng quá chậm. Đôi khi không thể load nổi.

  3. Học tiếng anh

  Học tiếng anh là một kỹ năng mềm cần thiết mà sinh viên nào cũng nên trau dồi. Thực tế, hầu hết các trường cao đẳng, đại học như: học viện báo chí tuyên truyền, , trường đại học quốc gia Hà Nội,… đều quy định chuẩn đầu ra tiếng anh cho tất cả mọi sinh viên thuộc mọi chuyên ngành.

  4. Làm bài tập nhóm

  Học đại học khác cấp 3 cũng khó hơn học cấp 3 rất nhiều. Lượng kiến thức nhiều hơn nhưng thầy cô không còn theo sát từng người từng người nữa. Họ chỉ là người định hướng còn mình phải tự ý thức , tự tìm hiểu theo sự hướng dẫn đó.

  Cụ thể, trong một bài học, thầy cô thường phân công từng nhóm tìm hiểu một phần theo hướng dẫn. Học sinh về làm tại nhà, dựng sline ở trên máy tính. Sau đó từng nhóm một lên thuyết trình và chính cô giáo là người tổng kết lại bài học.

  5. Kiếm tiền

  Kiếm tiền là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người nói chung, sinh viên nói riêng. Việc kiếm tiền làm thêm từ thời đi học sẽ giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình, tự lo cho cuộc sống bản thân. Một số bạn còn tự tích lũy tiền tiết kiệm cho tương lai.

  Chiếc máy tính cá nhân là công cụ để giúp bạn làm điều đó. Có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng mà bạn có thể tự mày mò qua máy tính. Cách đơn giản nhất là dùng máy tính cá nhân để viết lách kiếm nhuận bút để chi tiêu.

  Những lợi ích của máy tính đối với học sinh sinh viên mà cosmovietnam vừa kể trên cũng chính là là những lợi ích nói chung của máy tính. Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác đang chờ bạn khám phá!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Của Làm Việc Nhóm Với Cá Nhân Và Doanh Nghiệp
 • Thẻ Tín Dụng Là Gì ? Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng
 • Lợi Ích Và Hạn Chế Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng
 • 5 Lợi Ích Cần Biết Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng
 • 5 Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Mà Bạn Nên Biết
 • Những Lợi Ích Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Khi Vừa Học Vừa Đi Làm Thêm Tại Mỹ 2022
 • Lợi Ích Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên It Và Cách Tìm Hiệu Quả
 • Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Sinh Viên Đi Làm Thêm
 • Lợi Ích Của Việc Mẹ Đi Làm
 • Hãy Là Chú Vành Khuyên: Lợi Ích Của Việc Đi Làm Sớm!
 • Nhóm: Guests

  Bài viết: 16,576

  Được cảm ơn: 18 lần trong 18 bài viết

  Thế giới quan của bạn sẽ mở rộng hơn thay vì chỉ thấy toàn màu hồng. Đó cũng chính là lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người và nhiều việc hơn. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn tích lũy vô số kỹ năng mềm cần thiết và tâm lý cũng trở nên vững vàng hơn rất nhiều.

  Lợi ích khi đi làm thuê của sinh viên năm nhất http://kenh14.vn/7-loi-ich-khi-sinh-vien-di-lam-them-20190327132559324.chn

  Mở rộng các mối quan hệ

  Lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm các mối quan hệ của bạn không chỉ còn gói gọn trong phạm vi nhà trường, gia đình nữa. Bạn sẽ gặp nhiều người khác nhau có các mối quan hệ khác như: đồng nghiệp, sếp, khách hàng … Tùy từng môi trường làm thêm mà bạn tiếp xúc với những người như thế nào.

  Trong đó bạn sẽ học được cách nhìn người phân biệt được tốt và xấu. Học được cách bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Thay vì chỉ chăm chăm vào sách vở đi làm thêm sẽ khiến cho cuộc sống của bạn phong phú hơn rất nhiều giúp bạn trở nên năng động hơn. Giao tiếp với nhiều người, nhìn thấy nhiều điều mới mẻ, trực tiếp trải nghiệm cuộc sống với góc nhìn đa chiều sẽ giúp bạn hiểu biết và tự tin hơn.

  Biết cách quản lý quỹ thời gian

  Khi bạn vẫn đang ngồi trên giảng đường làm thêm chỉ là một bước nhỏ vào cuộc sống thôi. Mục tiêu số 1 của bạn vẫn là việc học vì thế bạn bắt buộc phải sắp xếp thời gian biểu của mình sao cho khoa học, hợp lý để đảm bảo việc học cũng như có thời gian để đi làm thêm. Khi sắp xếp thời gian biểu khoa học lúc này sẽ giúp bạn tư duy tốt hơn đồng thời giúp bạn quản lý quỹ thời gian ít ỏi của mình sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với bạn. Sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học còn giúp bạn đảm bảo sức khỏe để học tập và làm việc.

  Những lợi ích của việc sinh viên đi làm thêmSinh viên sẽ biết cách quản lý thời gian

  Có thêm kinh nghiệm và làm đẹp hồ sơ

  Một trong những lợi ích của việc sinh viên đi làm thêm đó chính là kinh nghiệm là điều tất nhiên bạn sẽ có được đi làm thêm khi vẫn còn ngồi trên giảng đường. Trong quá trình này sẽ mang đến cho bạn vô số kinh nghiệm từ cách giao tiếp ứng xử thông thường cho đến những kiến thức chuyên sâu… Ngoài ra, bạn sẽ có lợi thế hơn trước nhà tuyển dụng. Trong CV của bạn ở mục kinh nghiệm thay vì trắng trơn thì bạn có thể tự tin liệt kê ra vô số kinh nghiệm của bạn đã thực sự trải qua khi vẫn còn là sinh viên.

  Những dòng kinh nghiệm đó sẽ làm CV của bạn đẹp hơn nhiều đồng thời được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Trong quá trình làm thêm sự xuất sắc của bạn chinh phục nhà tuyển dụng và chỉ đợi tốt nghiệp, bạn sẽ có được công việc chính thức mà không cần phải trải qua giai đoạn thử việc.

  Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Khi Làm Việc Part Time Cho Các Bạn Trẻ
 • 5 Lợi Ích Của Việc Làm Part Time 4 Tiếng
 • 4 Lợi Ích Của Freelancers Khi Làm Việc Part Time
 • Đi Làm Thêm Thời Sinh Viên Có Những Ưu
 • Sinh Viên Đại Học: Tác Hại Của Việc Đi Làm Thêm Bạn Nên Biết
 • Lợi Ích Của Việc Làm Việc Nhóm Và Những Kỹ Năng Khi Làm Việc Nhóm

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Và Kỹ Năng Quan Trọng Khi Làm Việc Theo Nhóm
 • 6 Lợi Ích Bạn Trẻ Có Được Khi Làm Việc Nhóm
 • 6 Lợi Ích Đáng Nói Khi Làm Việc Theo Nhóm
 • Những Lợi Ích Của Làm Việc Nhóm Trong Công Việc
 • Làm Việc Nhóm Tốt Hơn Làm Việc Độc Lập ?
 • Việc làm Hành chính – Văn phòng

  Làm việc nhóm là việc một nhóm người có cùng mục tiêu, phối hợp với nhau, làm việc cùng nhau, họ tương tác qua lại thường xuyên, giúp đỡ nhau trong công việc, mỗi người sẽ được phân công một công việc và có trách nhiệm với công việc đó, nhiệm vụ phải rõ ràng, Mỗi một thành viên trong nhóm có vai trò và nhiệm vụ đặc biệt trong nhóm, mỗi thành viên là một mắt xích quan trọng liên kết với nhau để hoàn thành tốt công việc. Việc các thành viên làm việc nhóm với nhau mang lại rất nhiều lợi ích, chính vì vậy mà ngày nay khi đi tuyển dụng các nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của mình có những kỹ năng làm việc nhóm tốt. Để làm việc nhóm tốt bạn cần hiểu mẫu chốt của nó.

  Để làm việc nhóm hiệu quả bạn cần phải có những điều kiện cụ thể sau nếu làm việc nhóm của bạn không có người tổ chức và làm việc theo những điều kiện sau thì không mang lại lợi ích và hiệu quả tốt.

  Để một nhóm hoạt động hiệu quả thì vai trò của người lãnh đạo là rất quan trọng, người lãnh đạo trong nhóm sẽ giúp nhóm hoạt động ổn định, có sự chỉ đạo và phân chia công việc đến từng cá nhân, làm việc nhóm là việc kết hợp nhiều người lại với nhau chính vì vậy mà người lãnh đạo phải thật xuất sắc để chèo lái đội nhóm của mình.

  Mỗi một nhóm khi kết hợp làm việc với nhau họ đều cần phải đưa ra những quy tắc nhóm riêng, những quy tắc ngầm trong nhóm, quy tắc này đưa ra để các thành viên có điều kiện ràng buộc và làm việc có trách nhiệm với nhau.

  Khi làm việc nhóm bạn cần phải phân chia vai trò trách nhiệm rõ ràng giữa các thành viên, việc phân công lao động là yếu tố quyết định. Nếu công tác này không làm tốt sẽ khiến cho việc làm nhóm của bạn mang lại rất nhiều hiệu quả, còn nếu làm không tốt thì kết quả công việc sẽ chồng lấn, chậm tiến độ, các thành viên trong nhóm đùn đẩy công việc với nhau và đồng nghĩa với việc kết quả làm việc của nhóm sẽ trở nên tồi tệ hơn.

  Gắn kết các thành viên sẽ mang lại sức mạnh tuyệt đối, việc hiểu nhau thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau sẽ giúp kết quả của việc làm nhóm cao hơn.

  2. Lợi ích của việc làm việc nhóm

  Làm việc nhóm mang lại rất nhiều lợi ích cho từng thành viên, cho công ty chính vì vậy mà hiện nay nhiều công ty doanh nghiệp đã áp dụng việc chia nhóm ra để làm việc và dễ quản lý các thành viên, vậy lợi ích của việc làm việc nhóm là gì. Nội dung này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều đó.

  2.1. HIệu quả mang lại khi làm việc nhóm

  Lợi ích của việc làm nhóm mang lại đó chính là hiệu quả công việc cao hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn khi làm việc động lập, Bởi vì không có ai là hoàn hảo, không có ai giỏi tất cả mọi lĩnh vực, không có ai có thể đảm nhận tất cả các công việc, để hiệu quả chúng ta nên kết hợp lại với nhau, làm việc nhóm, cùng nhau suy nghĩ cách làm sẽ khiến cho mọi việc trở nên đơn giản hơn, một cái đầu suy nghĩ sẽ không bằng nhiều cái đầu cùng suy nghĩ, chính vì vậy mà chúng ta cần phải làm việc nhóm, tập trung các điểm mạnh của mọi người và bổ sung hỗ trợ những thiếu sót của nhau để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Đó chính là lợi ích đầu tiên cần phải kể đến khi làm việc nhóm.

  2.2. Cải thiện kỹ năng giao tiếp giữa các thành viên

  2.3. Có được những quyết định đúng đắn

  Ban sẽ không quá lo lắng với những quyết định cá nhân của mình, vì đã có nhóm của bạn do xét lại tính khả thi và đưa ra ý kiến cho bạn, bởi vì ý tưởng đã được đánh giá qua nhiều người.

  2.4. Làm việc nhóm sẽ rèn cho bạn tính kỷ luật tốt hơn

  Thông thường làm việc nhóm bạn sẽ phải thực hiện theo một quy định cụ của nhóm, bạn không thể tự ý làm theo ý tưởng của bạn, mà khi làm việc nhóm bạn cần phải tuân thủ quy định của nhóm chính vì vậy mà những người làm việc nhóm sẽ học được tính kỷ luật tốt hơn những người làm việc đơn lẻ, Khi một dự án có sự tham gia của nhiều người, có nghĩa là dự án phải được thực hiện một cách có tổ chức và kỷ luật đến từng thành viên trong nhóm, trải qua quá trình làm việc chung như vậy sẽ giúp các thành viên trong nhóm có nhiều cơ hội hiểu nhau hơn, tuân thủ những nội quy do nhóm đề ram, khi một nhóm đã có kỷ luật rõ ràng thì quá trình làm việc của nhóm sẽ vào nề nếp, công việc cứ vậy theo luôn mà hoạt động.

  2.5. Làm việc nhóm là chung sức tạo nên sức mạnh bất khả chiến bại

  Khi làm việc nhóm là chúng ta cùng chung sức để hoàn thành một mục tiêu, chính vì vậy mà sức mạnh của nhiều người kết hợp lại sẽ giúp cho việc tìm ra ý tưởng mới lạ độc đáo, không đụng hàng ai, sức mạnh của sự đoàn kết. Hoạt động theo nhóm giúp phát huy khả năng phối hợp những bộ óc sáng tạo để đưa các quyết định đúng đắn.

  3. Những kỹ năng cần có khi làm việc nhóm để thu được hiệu quả tốt

  Làm việc nhóm cần rất nhiều kỹ năng, để có được những lợi ích tốt nhất từ quá trình làm việc nhóm bạn cần phải rèn luyện những kỹ năng sau.

  Khi làm việc nhóm và giải quyết cùng một vấn đề thì sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau trong nhóm, sẽ có người đưa ra ý kiến này, có người đưa ra ý kiến kia, những quan trọng nhất của việc làm việc làm đó chính là kỹ năng lắng nghe, có thể nói kỹ năng lắng nghe là nghĩ năng quan trọng nhất khi làm việc nhóm, Những ý kiến có hay tới đâu mà không có ai lắng nghe thì cũng bỏ, chính vì vậy mà kỹ năng lắng nghe cần phải được quan tâm và ưu tiên hàng đầu khi làm việc nhóm.

  3.2. Kỹ năng tổ chức công việc

  Một nhóm muốn làm việc đạt được kết quả cáo cần có người nhóm trưởng làm tốt công tác và kỹ năng tổ chức nhóm, phân chia công việc giữa các thành viên một cách hợp lý và công bằng để tạo ra môi trường làm việc công bằng và cạnh tranh lành mạnh, giao đúng người đúng việc để hiệu quả làm việc nhóm đạt kết quả cao nhất.

  3.3. Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau

  Trong cùng một nhóm thì việc giúp đỡ nhau trong công việc là điều rất quan trọng, nếu động đội gặp khó khăn thì hãy sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ họ, việc làm này sẽ giúp các thành viên trong nhóm gần nhau hơn, hiểu nhau hơn qua những lần giúp đỡ, không nên ghen ghét độ kỵ nhau trong công việc sẽ kéo kết quả của nhóm mình xuống. Không nên nghĩ rằng mình giỏi hơn các thành viên khác mà tỏ thái độ coi thường các thành viên trong nhóm, như vậy sẽ gây nên sự bất hòa giữa các thành viên với nhau.

  3.4. Có trách nhiệm với công việc được giao

  Làm việc nhóm việc bạn không chú tâm đến công việc của nhóm, theo kiểu cha chung không ai khóc thì đó là một sai lầm đáng tiếc mà bạn không nên có suy nghĩ như vậy khi làm việc nhóm. Việc bạn làm việc độc lập kết quả không tốt chỉ mình bạn là người chịu trách nhiệm, nhưng khi làm việc nhóm, kết quả không tốt sẽ khiến cho cả nhóm của bạn nhận kết quả không tốt, chính vì vậy khi làm việc nhóm bạn nên có trách nhiệm với phần công việc của mình được giao đồng thời bạn cần phải giúp đỡ các thành viên khác trong nhóm hoàn thành tốt công việc để mang lại hiệu quả cao nhất cho nhóm, đó chính là kỹ năng và yếu tố cần có khi làm việc nhóm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Một Bộ Phận Thanh Niên Ngại Vào Đảng?
 • Hãy Nhận Thức Đúng Vấn Đề: Vào Đảng Để Làm Gì ?
 • Vào Đảng Để Làm Gì?
 • Vào Đảng Để Làm Gì? Tại Sao Chúng Ta Nên Phấn Đấu Vào Đảng?
 • Đảng Bộ Nhà Xuất Bản Giáo Dục Việt Nam
 • Những Lợi Ích Của Nghiên Cứu Khoa Học Đối Với Sinh Viên – Phòng Công Tác Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Lợi Ích Của Nghiên Cứu Khoa Học Đối Với Sinh Viên
 • Kanji – Khó Khăn Hóa Lợi Thế! Tại Sao Nên Học Kanji?|Kênh Du Lịch Locobee
 • 8 Cách Học Kanji Hiệu Quả Vèo Vèo, Tiến Bộ Chỉ Sau 3 Ngày!
 • Tại Sao Cần Phải Học, Không Học Thì Làm Được Gì
 • Trường Chuyên, Lớp Chọn
 • Newton có một câu nói nổi tiếng “Điều chúng ta biết là một giọt nước. Điều chúng ta không biết là cả một đại dương”. Là một sinh viên chúng tôi tin chắc rằng các bạn ai cũng biết điều đó. Làm cách nào để đại dương ấy thuộc về bạn? Hãy chụp hình nó và đem về nhà. Làm sao để chụp hình nó? Hãy làm việc đó thông qua nghiên cứu khoa học.

  Tại sao nghiên cứu khoa học lại giúp bạn làm được việc đó?

            Giúp bạn tìm được đại dương của chính bạn: Trong qua nghiên cứu bạn hiểu sâu hơn về những điều còn bỏ ngỏ ở giảng đường hay những bài học tưởng chừng như cằn cỗi trong sách vở hóa ra lại sinh động ở trong đời sống thực tế. Tất cả những cảm giác của nghiên cứu khoa học sẽ mang đến những khám phá mới về những điều chúng ta quan tâm, yêu thích. Từ đó bổ sung được những kiến thức mà không được học ở môi trường đại học, lấp đầy những kiến thức kinh tế cũng như kiến thức về đời sống xã hội mà bản thân không hề thấy mệt mỏi hay nhàm chán.

  Einstein – Nhà bác học thiên tài của mọi thời đại

            Giúp bạn có những trải nghiệm mới: Trong quá trình đi khảo sát hay thực tế hiện trường các bạn sẽ phải sử dụng những kỹ năng ít khi dùng đến như kỹ năng phỏng vấn, điều tra, phân tích xử lý số liệu… chúng ta sẽ đóng vai như một chuyên gia tài chính thực thụ – một trải nghiệm mới cho những ai thích khám phá bản thân.

            Bên cạnh đó còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ: Không chỉ bó hẹp trong phạm vi của một vài lớp học thôi, mà còn nhiều bạn bè, anh chị, thầy cô trong khoa nói riêng cũng như các khoa với nhau nói chung. Nắm trong tay những mối quan hệ tốt đẹp điều ấy cũng là một lợi thế, để chúng ta có thể học hỏi, mở mang tầm kiến thức đa đạng và phong phú hơn,…

            Giúp bạn có được góc quan sát tốt nhất: Nó giúp các bạn cải thiện tiếng anh chuyên ngành của mình, có kinh nghiệm viết báo cáo, chuyên đề tốt nghiệp sau này hay làm khóa luận tốt nghiệp rất bổ ích cho sinh viên năm cuối và những kỹ năng sau này đi làm việc. Cao hơn là những luận văn thạc sĩ hoặc luận án tiến sĩ…

            Bổ sung cho kho tàng hình ảnh của bạn: Nghiên cứu khoa học không chỉ giúp ích cho việc học của bạn ở trường mà còn giúp bạn có thêm nhiều lợi thế khi đi làm. Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả, ăn ý, kết hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, công việc nghiên cứu cũng gặp rất nhiều khó khăn, rắc rối… nhưng từ những bài học đó giúp chúng ta rút ra những kinh nghiệm quý giá mà chính bản thân tự chiêm nghiệm, và thay đổi.

            Nói chung, công việc nghiên cứu khoa học lấy đi nhiều công sức và thời gian của chúng ta nhưng thành quả nó đền đáp cho người có công quả xứng đáng. Đơn giản chúng ta thấy hạnh phúc khi mình làm gì đó dù nhỏ bé nhưng đáng để trân trọng, và ghi nhớ.

  Tác giả: Mộng Tuyền, Tuyết Nhung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Cuộc Sống
 • Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Mềm Trong Cuộc Sống
 • Những Kỹ Năng Mềm Cần Thiết Trong Cuộc Sống Của Mỗi Người
 • Tầm Quan Trọng Của Kế Toán Đối Với Doanh Nghiệp
 • Ý Nghĩa Của Kỹ Năng Sống Trong Xã Hội Hiện Đại
 • Lợi Ích Của Nghiên Cứu Khoa Học Đối Với Sinh Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Kanji – Khó Khăn Hóa Lợi Thế! Tại Sao Nên Học Kanji?|Kênh Du Lịch Locobee
 • 8 Cách Học Kanji Hiệu Quả Vèo Vèo, Tiến Bộ Chỉ Sau 3 Ngày!
 • Tại Sao Cần Phải Học, Không Học Thì Làm Được Gì
 • Trường Chuyên, Lớp Chọn
 • Những Lợi Ích Khi Cho Trẻ Em Học Lập Trình Sớm – Hourofcode Vietnam
 • Trong thời buổi hiện này, khi các hình thức đào tạo tại bậc đại học đang được xây dựng theo chiều hướng ngày càng cải tiến nhanh, sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý luận và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều cách thức phong phú, đa dạng, và việc thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên đào sâu kiến thức cũng như tăng cường vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Tuy nhiên, đa số sinh viên hiện nay lại chưa nhận thức được tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học, và chưa đầu tư đúng mức vào hoạt động này.

  Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận tốt nghiệp, hay thực hiện những nghiên cứu khoa học ở cấp khoa, trường… Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện nhằm hai mục đích chính đó là: Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; Tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học; Giải quyết một số vấn đề khoa học và thực tiễn.

  Khi tiến hành thực hiện nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ có điều kiện để tiếp cận với các đề tài ở quy mô nhỏ, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, sinh viên sẽ hiểu được cách thức, quy trình cơ bản để triển khai một công trình nghiên cứu khoa học chất lượng, hiệu quả. Hơn nữa, hoạt động nghiên cứu khoa học còn góp phần phát huy tính năng động, sáng tạo; khả năng tư duy độc lập, tinh thần tự học hỏi của sinh viên. Đối với mỗi sinh viên, những kỹ năng này không chỉ quan trọng trong quãng thời gian học tập tại giảng đường mà còn theo sát họ trong suốt quãng thời gian làm việc sau này. Do đó, việc trau dồi và phát huy những kỹ năng này là yêu cầu được đặt ra hết sức cấp thiết với sinh viên.

  Do vậy, sinh viên cần phải nhận thức được vai trò thiết thực của hoạt động nghiên cứu khoa học, từ đó, có ý thức tự giác, nghiêm túc và kiên trì theo đuổi thực hiện thành công những đề tài nghiên cứu mà mình đã lựa chọn dưới sự tư vấn của giảng viên hướng dẫn. Nghiên cứu khoa học không chỉ góp phần củng cố, nâng cao vốn hiểu biết về kiến thức lý luận, kiến thức xã hội mà còn góp phần rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng dành cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy độc lập hay kỹ năng thuyết trình…..Do vậy, nhà trường và bản thân mỗi sinh viên luôn phải hiểu và đề cao tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, tích cực thực hiện các biện pháp để không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Của Nghiên Cứu Khoa Học Đối Với Sinh Viên – Phòng Công Tác Sinh Viên
 • Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Cuộc Sống
 • Tầm Quan Trọng Của Kỹ Năng Mềm Trong Cuộc Sống
 • Những Kỹ Năng Mềm Cần Thiết Trong Cuộc Sống Của Mỗi Người
 • Tầm Quan Trọng Của Kế Toán Đối Với Doanh Nghiệp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100